Baohomnay Hệ thống tuần hoàn nên được chăm sóc như thế nào? Quy tắc phòng ngừa

Nguyên nhân chính gây tử vong Ở cộng hòa ba lan là các bệnh tim mạch. Họ đã chiếm một vị trí trên bục giảng trong vài năm. Không phải ai cũng hiểu rằng có thể tránh được nhiều bệnh tật và tử vong bằng cách thay đổi hành vi và thói quen hàng ngày. Xem cách chăm sóc hệ tuần hoàn.

Hệ thống tuần hoàn-nó hoạt động như thế nào?

Hệ thống tuần hoàn rất quan trọng đối với hoạt động bình thường của cơ thể. Nó bao gồm tim và một mạng lưới mạch máu rộng lớn (tĩnh mạch, động mạch, mao mạch), do đó nó được gọi là hệ thống tim mạch. Nhiệm vụ chính của nó là vận chuyển máu. Các động mạch chịu trách nhiệm loại bỏ máu từ tim và chuyển sang các bộ phận khác của cơ thể, nơi, nhờ các mao mạch, quá trình oxy hóa của nó xảy ra. Các tĩnh mạch, lần lượt, đưa máu trở lại tim. Máu lưu thông trong một tuần hoàn nhỏ (hay còn gọi là phổi), chịu trách nhiệm vận chuyển oxy đến máu, và trong một tuần hoàn lớn (hay còn gọi là ngoại vi), phân phối máu được oxy hóa đầy đủ cho tất cả các tế bào của cơ thể.

Nhờ hệ thống máu, các tế bào của cơ thể chúng ta được cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy cần thiết, vì vậy cơ thể có thể hoạt động bình thường. Hệ thống tuần hoàn sẽ không thực hiện đúng chức năng của nó nếu bạn không cung cấp cho cơ thể một lượng chất dinh dưỡng đầy đủ hoặc lưu lượng máu bị tắc nghẽn, ví dụ, do sự lắng đọng của các mảng xơ vữa động mạch trên thành động mạch.

Baohomnay Các bệnh phổ biến nhất của hệ tuần hoàn là gì?

Các bệnh tim mạch có thể do cấu trúc sai của mạch máu hoặc tim, nhưng chúng thường được thúc đẩy bởi thói quen và lối sống không lành mạnh.

Baohomnay Các bệnh phổ biến nhất của hệ tuần hoàn là gì

Trong số đó có các bệnh của nền văn minh, chẳng Baohomnay hạn như xơ vữa động mạch – có sự lắng đọng cục bộ của lipid và sự hình thành cái gọi là mảng xơ vữa động mạch, làm thu hẹp đáng kể các động mạch và làm gián đoạn lưu lượng máu. Rối loạn này được gây ra bởi một chế độ ăn uống giàu chất béo không lành mạnh, gây ra sự gia tăng nồng độ cholesterol và đặc Baohomnay biệt là CÁC phân SỐ LDL.

Baohomnay Các bệnh khác của hệ thống tim mạch bao gồm:

  • tăng huyết Baohomnay áp;
  • bệnh tim mạch vành (còn gọi là bệnh tim mạch vành);
  • rối loạn nhịp tim;
  • nhồi máu cơ tim;
  • suy tim;
  • huyết Baohomnay khối tĩnh mạch.

Các bệnh của hệ tuần hoàn có liên quan chặt chẽ, ví dụ, bệnh tim mạch vành thường xảy ra nhất do thay đổi xơ vữa động Baohomnay mạch sâu, và hậu quả của nó có thể là nhồi máu cơ tim.