Cuoc chien campuchia da ngung tre su phat trien cua vietnam

0

Việt Nam là một trong những quốc gia đa dạng nhất ở Châu Á. Chúng tôi đặc biệt thích phần phía bắc của nó – giàu truyền thống, các khu vực miền núi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số, thiên nhiên tuyệt vời, ruộng bậc thang khác thường, các hòn đảo trên trời, tính chân thực và việc thiếu huấn luyện viên với khách du lịch – đối với chúng tôi, đó là nơi thích hợp cho một cuộc phiêu lưu thực sự, nhưng đến điểm:

  • 11 SỰ THẬT VỀ VIỆT NAM
  • 1. Dài và hẹp – đây là Việt Nam chỉ từ năm 1979.

Diện tích của Việt Nam (331.210 km²) có thể so sánh với Ba Lan (312.000 km²), tuy nhiên, nó là nơi sinh sống của hơn 95 triệu người và do hình chữ “S” độc đáo, khoảng cách giữa phía bắc và phía nam có thể so sánh được. đến khoảng cách giữa Warsaw với Athens.

Điều đáng chú ý là hình dạng đất nước Việt Nam hiện nay chỉ mới có từ năm 1976, khi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được thành lập. Trước đây, Việt Nam bị chia cắt thành hai quốc gia: Cộng sản miền Bắc Việt Nam với thủ đô là Hà Nội và miền Nam Việt Nam Dân chủ với thủ đô là Sài Gòn. Cho đến ngày nay, có sự khác biệt rất lớn về kinh tế, tinh thần và tự nhiên giữa miền bắc và miền nam.

Vietnam trivia fact

Khi nhiệt độ vào tháng Giêng trên 30 độ ở phía nam, thậm chí có thể có tuyết ở phía bắc

Việt Nam có một số vùng khí hậu, điều này dẫn đến sự khác biệt lớn về thời tiết, đặc biệt là khác nhau giữa miền bắc và miền nam. Khi điều kiện lý tưởng ở miền Nam (tháng 12 đến tháng 5) thì miền Bắc có thể lạnh, ẩm ướt, thậm chí có thể có tuyết rơi (tháng 12-2) và ngược lại, miền Nam trời mưa thì miền Bắc trời nắng. và nhiệt độ dễ chịu.

Vì lý do này, việc kết hợp Bắc Nam trong một chuyến du lịch không phải là giải pháp tốt nhất.3. Việt Nam là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số da màu54 nhóm được chính phủ công nhận chính thức. Người Việt gọi là Việt hay Kinh là dân tộc lớn nhất – chiếm khoảng 90% tổng số cư dân của Việt Nam.

Các “dân tộc” còn lại nhiều nhất bao gồm Tày, Thái, H’mông và Khmer.

Những dân tộc thiểu số này được biết đến chủ yếu với những bộ trang phục vô cùng sặc sỡ. Hầu hết chúng được tìm thấy ở phía bắc biên giới với Trung Quốc, nơi mọi người sống cuộc sống truyền thống trong các ngôi làng miền núi được bao quanh bởi những cảnh quan ngoạn mục.

Ở Việt Nam, đám tang được tổ chức trên ruộng lúa.

Khi ở Việt Nam, bạn có thể ngạc nhiên về vị trí của các bia mộ. Ngày nay, có rất nhiều nghĩa trang công cộng, có tổ chức, nhưng những ngôi mộ đơn lẻ nằm trên ruộng lúa, dưới núi hoặc gần nhà là điều thường thấy.

Ở Việt Nam, đám tang được tổ chức trên ruộng lúa.Chăm sóc bia mộ là thứ yếu, quan trọng nhất là vị trí đặt, phải phù hợp với sở thích của người đã khuất và các nguyên tắc phong thủy.

Quan tài thường chứa đầy một số đồ dùng cá nhân của người đã khuất, ví dụ như thư hoặc bát ăn cơm. Người Việt Nam theo đạo Khổng thường cử hành hai lễ tang. Sau khoảng thời gian khoảng 3 năm, người quá cố được đào lên, xương cốt của người đó được làm sạch và chuyển đến nơi chôn cất cuối cùng – thường là mộ gia đình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây