Hs tu tu do ap luc hoc hanh dung bat con song cuoc doi cua nguoi khac

0

Trong quá trình dạy

Học, vệ sinh nơi làm việc của học sinh là một vấn đề vô cùng quan trọng. Việc tổ chức học tập tại nhà là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ học tập.Khả năng tri giác của học sinh nhỏ tuổi nhất khác biệt đáng kể so với học sinh lớn tuổi.

Trẻ em trong độ tuổi 7-10 tuổi đầu tiên của trường tiểu học có thể tập trung chú ý trong khoảng 20 phút.

Ở tuổi 15, thời gian này được kéo dài thành 30 phút. Mệt mỏi xuất hiện sau khi tập thể dục kéo dài, thậm chí không quá dữ dội, nhưng không bị gián đoạn bởi những giây phút nghỉ ngơi. Các triệu chứng đầu tiên của sự mệt mỏi của học sinh là mất tập trung, dễ bị kích thích quá mức, cáu kỉnh và hoạt bát, kích động, sau đó có thể phát triển thành các triệu chứng thờ ơ, buồn ngủ và không có khả năng chú ý.

  1. Để ngăn ngừa các triệu chứng này xảy ra, hãy tạm dừng việc học và sử dụng chúng một cách hợp lý thông qua việc thư giãn và nghỉ ngơi tích cực, tốt nhất là trong phòng thoáng khí.
  2. Một yếu tố vệ sinh cực kỳ quan trọng là lối sống hợp lý của học sinh, khi được quy định bởi lịch trình tổ chức chính xác trong ngày, thực hiện các thói quen và thói quen vệ sinh thường xuyên.
  3. Trên hết, lịch trình hàng ngày phải tuân theo tỷ lệ chính xác giữa ba yếu tố: ngủ, hoạt động thể chất và học ở nhà. Tất nhiên, lịch trình hàng ngày của học sinh phần lớn được xác định bởi trách nhiệm của nhà trường.

Chỉ nên ngủ vào ban đêm từ 8 giờ tối đối với trẻ nhỏ và từ 8 giờ 30, 9 giờ tối đối với trẻ lớn hơn và cuối cùng:

  • 12 giờ – trẻ em 5-8 tuổi,
  • 11 giờ – trẻ em 11 tuổi,
  • 10 giờ – trẻ em 11-15 tuổi,
  • 8 – 9 giờ đối với trẻ em trên 15 tuổi.

Ngủ trưa vài chục phút sau khi học có thể hợp lý về mặt vệ sinh, tuy nhiên, việc ngủ vài giờ trong ngày là không thể tránh khỏi vì nó vi phạm nhịp điệu sinh học trong hoạt động của trẻ.

Các lớp học vận động không chỉ là thể thao, mà còn là DIY, giúp bạn làm việc nhà

Trong bảng cân đối trong ngày, chúng không được ít hơn 3,5 giờ đối với trẻ nhỏ và 2,5 giờ đối với trẻ nhỏ. Các hoạt động thể chất không nên chỉ được lên kế hoạch một cách tự phát, để chúng không trở thành một nghĩa vụ khó chịu khác đối với đứa trẻ.

Các lớp học vận động không chỉ là thể thao, mà còn là DIY, giúp bạn làm việc nhàNghỉ ngơi tích cực cũng là thời gian rảnh rỗi dành cho việc thực hành một sở thích.

  • Việc học ở nhà cần được tổ chức hợp lý. Điều này đòi hỏi học sinh không chỉ có kiến ​​thức tốt về các nhiệm vụ phải thực hiện mà còn phải định hướng được chiến thuật lựa chọn, cách định hướng quá trình giáo dục tại nhà của mình.
  • Cha mẹ, giới truyền thông và hơn hết là giáo viên có thể giúp đỡ trong việc nắm vững các phương pháp học tập hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây