Lại chuyện MK đòi “tè” lên TT

Clip của Nhà Trắng nói về cuộc gặp với cô Mai Khôi (MK)

Các “đồng chí” dịch chữ Piss là “tè” và nói MK thiếu văn hóa, không đại diện cho phụ nữ Việt thùy mị nết na, thì có thể chưa hiểu nghĩa bóng của câu Piss on Trump. Nghĩa đen là tè nhưng MK chưa chắc đã nghĩ theo nghĩa đen mà cô bực Trump.

Entry trước để nhắc nhở về qui tắc ứng xử nên viết “piss – tè” hiểu theo nghĩa đen, nhưng lần này nhờ comment của chị TM “nói lại cho rõ.”

Trích từ comment của chị TM

Cụm từ “Piss on you” được dẫn từ bài hát của David Chapelle để giễu cợt R. Kelly (Robert Sylvester Kelly). David chapelle là một diễn viên hài rất nổi tiếng, có chương trình TV ăn khách. R. Kelly là một ca sĩ rap nổi tiếng ở Mỹ. Cả hai đều là da mầu.

Nhạc rap có đặc điểm là lời lẽ thô tục nhưng nói nên sự uất ức nổi loạn của dân da đen và cũng được khán giả da trắng ưa chuộng.

Tương truyền thì có lần R. Kelly “khoe” rằng mình đã đái vào mặt một cô gái. David Chapelle bèn đặt bài hát Piss on You và giả dạng R. Kelly trong show truyền hình của mình để giễu cợt/chê bai R. Kelly.

Lời lẽ trong bài thì đúng là nghĩa đen của hành động đái.

Close your eyes show me your face,
I’m gonna piss on it.

https://www.youtube.com/watch?v=NhgC2o6IEeo

https://genius.com/Chappelles-show-i-wanna-piss-on-you-annotated

Trong nói chuyện thông thường, người ta dùng cụm từ piss off để nói rằng mình rất bực mình, tức giận một chuyện gì đó. Piss on you chỉ thấy trong bài hát của David Chapelle chứ chưa thấy dùng trong ngôn ngữ đời thường, và dùng với nghĩa đen của nó.

Hết trích.

Nếu cô MK định “tè” theo nghĩa đen thì nên hiểu như bài hát trên. Nhưng nghĩa bóng cũng như tiếng Việt có vài câu trong ngữ cảnh kiểu đó như “ẻo vào”, “bực lắm”, “ghét lắm”… thì Piss On T là bực lão 500 quá rồi. Nếu bực lão 500$ thì MK có ý đấy.

Số là trước khi Obama thăm Việt Nam một tháng (4-2016) thì cô đã nói muốn gặp TT Mỹ để nói về nhân quyền, dân chủ, thông qua một video clip do cô “mời”. Mơ được ước thấy, MK gặp Obama và có video trên của Nhà Trắng làm chứng

và cô kể lại “Obama đã thay đổi cuộc đời tôi” trong một clip khác.

https://www.youtube.com/watch?v=nx5e2LfLmdI

Kể cả trên facebook của cô

https://www.facebook.com/khoikat/videos/1008675355881766

Entry giới thiệu dài dòng vì có thể nhiều bà con hang Cua không biết MK là ai, người từng có những phát biểu gây sốc và chú ý trong truyền thông. Cô từng tuyên bố ứng cử đại biểu QH, ủng hộ việc “thả rông”, mặc áo ngực dễ ung thư.

Riêng về câu khẩu hiệu chống Trump thì hang Cua đoán trong lỗ như sau.

TT Mỹ tham dự APEC và thăm chính thức Hà Nội nhưng không đả động gì đến nhân quyền và dân chủ.

Các bài phát biểu của ông mang đậm chất “doanh nhân – tỷ phú”, làm ăn, tiền bạc là trên hết. Thích hàng xóm mạnh, an ninh kinh tế là an ninh quốc gia, lo ngôi nhà của mình trước… đại loại rất nhiều ẩn ý, ai muốn hiểu thế nào thì hiểu.

Thời của Obama và các tổng thống trước luôn đặt các giá trị Mỹ (tư do biểu đạt, nhân quyền, dân chủ) lên hàng đầu trong khi Trump “Nước Mỹ là trên hết”, tiền bạc, công ăn việc làm… quan trọng hơn mấy thứ ảo kia, dân Mỹ tự lo cho mình chưa xong, lại lo cho người khác, vớ vẩn.

Vì thế, trong các cuộc du ngoại, TT Trump ít khi nhắc đến các giá trị cốt lõi làm nên nước Mỹ. Tiền cho USAID bị cắt giảm tới 40-50%.

Đảng Cộng hòa của Trump rất khắt khe với nhân quyền nhưng Trump thì không. Có lẽ ông mặc cho các nước tự giải quyết nội bộ, tự xử nhau kiểu Rumani hay Libya thì hay hơn là Mỹ nhúng tay vào.

Sang VN còn khuyên nên mua vũ khí Mỹ để thành hàng xóm mạnh hơn là dân chủ chả biết đến bao giờ mới thành công, bán được Tomahawk thì có tiền. win win kiểu đô la hơn, hậu quả có người khác chịu, Mỹ không làm sao là OK. Nghĩ kiểu doanh nhân “nó vầy”

Việt Nam cũng chẳng phải ngoại lệ. Nhiều nhà hoạt động dân chủ mong có gì đó sau chuyến đi này, nhưng nothing happened – mọi việc vẫn bình yên. Tiếp tục bắt bớ, tự rối loạn, tự xử, như từng xảy ra trên thế giới, hơi đâu mà can thiệp, cháy nhà hàng xóm Hoa Kỳ bình chân như vại.

Melania thích đi thăm Vạn Lý Trường Thành hơn là tới Hà Nội ăn bún chả Obama. Trump cũng chẳng ra phố selfie hay café vỉa hè như mấy ông Canada hay Australia.

Rất có thể MK không vừa lòng nên cô nảy ra ý nghĩ “Piss on Trump”, tè mà không phải là tè nhưng vẫn là tè.

Thông điệp của cô là “em đây bực lắm rồi”, không vừa lòng với TT Hoa Kỳ hiện nay, mà cô thì cũng chỉ là một trong khoảng 50% dân Mỹ đang ngán với ông chủ Nhà Trắng này.

Nếu hiểu sai ý thì xin nàng MK “Piss on Hang Cua” để các cụ xem cho đã mắt.

HM.

Advertisements

91 Responses to Lại chuyện MK đòi “tè” lên TT

 1. CD@ says:

  – Xin phép và cảm ơn cho hiện :
  ——————-
  – Thông tin gần đây cho biết, hệ thống Thông tin tín hiêu (TTTH) của ĐSVN, sau khi “cải tạo nâng cấp hiên đại hóa” theo CN Tầu và cả của Pháp, đang đứng trước nguy cơ “mất an toàn”, gây trở ngại cho việc điều độ chạy tầu, dồn dịch trong ga…có thê dẫn đến tai nạn ĐS, do những trục trặc về kĩ thuật mà hệ thống này đang bộc lộ. Bỏ qua những lý do “phi kĩ thuật”, có một lý do là thiết bị TTTH này có gắn theo các “sensor-cảm biến”, mà ở TQ hoặc Pháp, sensor làm việc với chế độ chạy tầu đường đôi, còn VN ta-thì chạy tầu đượng đơn ! khả năng xử lý ra sao của cán bộ KT chuyên ngành TTTH đang là một câu hỏi lớn chưa có câu trả lởi..?!
  – Nhân câu chuyện này, lại nghĩ tới dự án đào tạo 9K TS của ô PXN, bộ Giáo- Đào ! Thưa ô., ô thử nói “tham mưu” thống kê, phân loại TS hiên nay, có bao nhiêu TS vê tự động hóa nói chung và TTTH ĐS nói riêng ? chắc là “đếm đầu ngón tay” ?! vậy xin thưa ông, các ngành SX đang cần những loại TS nào ( nhất là các ông muốn CM CN 4.0)? Mong ô. và các “tham nhiêu +mưu ít” chú ý tới điều này ?! chưa kể các trang thiết bị được nhập về trong chương trình “phòng thí nghiêm trọng điểm”của thập kỷ trước , một số đang “đắp chiếu” chưa thấy Ai nói tới ?! ( 1 sự lãng phí và vô cảm kinh hôn ! HỌ phân chia thiết bị, hóa chất…giữa các trường như chia …bánh trung thu..?!)
  ————
  – “Trung Ngôn- Nghịch Nhĩ”, mong Ai đó có dính dáng, đọc cmt này bình tĩnh chút xíu để thấy “con tim” của kẽ gõ cmt , đừng vội “qui chụp” ?! 🙂

 2. CD@ says:

  Xin phép và cảm ơn cho hiên. Tản mạn quanh lễ trao giải nhân tài đất V (NTĐV) – năm thứ 13 :
  ———————-
  Lễ trao giải NTĐV năm thứ 13 đã diễn ra “cực kỳ hoành tá tráng”, đỉnh điểm : AN thắt chặt đến mức ngưởi dự đều phải qua cổng từ kiểm soát khi vô !
  Không thể phủ nhận tác dụng tích cực của NTĐV, và những người tổ chức ra, những người tham gia cuộc thi, trong việc “start-up” trì tuệ VN, đăc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, qua lễ trao giải lần 13, xin mạnh dạn nói thế này : 1/ Thành phần ban châm thi là những ai, không thấy nói tới. Chính những khuôn mặt và khối óc này mới làm nên “chất luong” của những đề án đoạt giải, cũng như đường tiến xa hơn nữa ra thương trường. Những người sẽ sử dụng kết quả đoạt giải sẽ là người trả tiên, nuôi sống và nuôi lớn các cá nhân, tập thê nghiên cứu, chứ không phải là giải được “ông này, bà kia” trao, với cái cup và 100 M ! Một đề án được “lĩnh giải trên sàn diễn”, rồi “ngủ đông” trong ngăn kéo, phỏng có ích gì cho XH? 2/ Trong danh sách những người chủ trì và tham gia đề án đoạt giải, có Ai là TS, GS, PGS.. ( hầu như không ?!). 3/ Trao giải cho những “nông dân-chân đất” có tài, chế tạo ra máy này, máy kia …là hết sức hoan nghênh. Trong danh sách 3 người đoạt giải, đứng đầu là 1 Ng dân cùng quê với ô. bạn học “trồng rừng” với bác Dove thời CCCP, nay có nick là RCCB..!Xin thưa, báo chí rất ít đăng về “thành tích” của 3 người này, mà dư luận biết nhiểu hơn tới những người khác, tỷ như : bố con anh ND ở Tây Ninh, s/c và chế tạo xe bọc thép cho xứ Cam, được trung tướng xứ Cam trọng dụng và thường tiền lớn hơn rất nhiểu 100 M, a. Nong dân đi “xuất khẩu LĐ” tại Israel, chế tạo các máy nông nghiêp cho ngay cả Israel và một số quốc gia tiên tiến, rổi ô. chủ của tẩu ngầm “Yết kiêu”, hay tẩu ngầm ở Thái bình…Những người này thì sao? Hay Họ làm chưa “dung qui trình Xin-Cho..?” ! 4/Qua đây, mới thầy việc thực thi luật “sở hữu trì tuệ- SHTT” là cực kỳ quan trọng. Các đề án đoạt giải, nếu thương mại hóa, có tránh được ‘ăn cắp” trong thời đại IT..?Cái gọi là “cục SHTT’ nẳm ở bộ KHCN đã làm được gì trong những năm qua trong việc này, hay muốn “Xin” một tấm bằng SHTT và bảo hộ thì cũng phải “đúng qui trình” mất rất nhiêu thời gian + “bác dẫn đường” ?! và việc thực thi các “chế tài” của Luật SHTT có khả thi trong hoan cảnh “ăn cắp chợ đống xuân” hiên nay?! Iem theo dõi và thấy trong tất cả các phát biêu, của tất cả những “ông to-bà nhớn”, K có 1 Ai đè cập chuyên SHTT – 1 điêu cực kỳ quan trọng và gần như QĐ tạo ra mảnh đất để nuôi dưỡng các ‘cây sang tạo” lớn nhanh, lớn khỏe, phát huy tác động lan tỏa trong “start -up trí tuệ Việt ” như mong muốn !
  ————————–
  P.S. 8 năm trước, iem có người bạn “đoạt giải NTĐV”, với sản phẩm mang tính ứng dụng khá cao trong việc đào tạo lái xe qua cabin “similar”…sản phầm “lập tức” bị các cty khác nhái theo, cạnh tranh…kết quả ra sao, các bạn có thê đoán được ! Nếu không thực thi nghiêm luật SHTT, thì…chấm hết ở sàn diễn trao và nhận giải !

 3. gopsys says:

  Xin Trich dan tu Bao Guardian
  https://baomai.blogspot.com/
  Người dân Đà Nẵng đổ ra đường chào đón ông Donald Trump

  Ông Trump cũng từ lâu nổi tiếng ở Việt Nam như một doanh nhân thành công.

  Một thanh niên lập trang Donald Trump tiếng Việt trên Facebook, được dẫn lời nói ông Trump đại diện cho những gì tốt nhất của Mỹ, là “chủ nghĩa tư bản, tự do và Thượng đế”.
  Việt Nam cũng đang là một nước “thân Mỹ”.

  https://baomai.blogspot.com/

  Theo khảo sát của Pew, 84% người Việt nghĩ tích cực về nước Mỹ – cao nhất trong mọi nước tham gia khảo sát.

  Giữa bối cảnh đó, hành động phản đối lẻ loi của ca sĩ Đỗ Nguyễn Mai Khôi đã thu hút sự quan tâm của một số báo Phương Tây.

  https://baomai.blogspot.com/
  Ca sĩ Mai Khôi phản đối Tổng thống Donald Trump hôm 11/11

  Vào chiều tối ngày 11/11, khi biết đoàn xe của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đi qua đường Âu Cơ, Hà Nội, cô Mai Khôi đã giăng một biểu ngữ tiếng Anh lên án ông Trump.

  https://baomai.blogspot.com/
  Mai Khôi và chồng Benjamin Swanton

  Việc này đã được báo Anh The Guardian hôm 12/11 đưa tin, nói rằng cô và người chồng Úc bị yêu cầu ra khỏi căn hộ thuê ở Hà Nội sau hành động này.

  Ca sĩ Mai Khôi bày tỏ:

  “Tôi muốn thể hiện quyền được tự do biểu đạt của cá nhân tôi trước nơi công cộng như bao con người bình thường khác. Quyền tự do biểu đạt là một trong những quyền cơ bản của con người.”

  Cô cho rằng ông Trump có “những thái độ phân biệt chủng tộc; thái độ sở hữu tình dục đối với phụ nữ, coi thường phụ nữ; rút ra khỏi ký kết về biến đổi ký hậu và không quan tâm đến nhân quyền.”

  “Khi về Việt Nam thì ông ấy không thể hiện sự công nhận xã hội dân sự Việt Nam vì không hề nhắc tới cũng không tổ chức họp như Obama đã làm,” cô nói thêm.

  https://baomai.blogspot.com/

  Ca sĩ Mai Khôi là một trong số các nhà hoạt động dân sự được mời gặp gỡ Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama trong chuyến thăm đến Việt Nam của ông vào năm ngoái.
  “Ông Trump thì không không gặp không nhắc đến, ngay cả Mẹ Nấm hay những tù nhân lương tâm, không chút quan tâm.”

  • Dove says:

   Một sự thất vọng mang khuôn mặt phụ nữ. Dù sao đi nữa, nó cũng dễ thương hơn vẻ mặt “son ò a bitch” của ông Sáu Thiệu khi bị Nixon dọa cắt của quý và quăng vào thùng rác lịch sử. Có quy luật cả đấy, nhưng ca sĩ ko học biện chứng nên ko biết, Dove tha thứ.

   Hóa ra là sau khi an cá hộp Nga mà TKO biếu, Dove trở nên khó tính.

   • chinook says:

    Đọc cái còm này của Cụ Dove muốn đáp lễ.

    Nhưng chợt nhớ đến lời khuyên của Chị Aubergine và khuyến cáo của Bác HM, xin tự kiểm duyệt.

    • TM says:

     Tôi cũng học khôn rồi bác chinook ạ. Có những việc khác đáng làm hơn.

    • vn says:

     Bác chinook ạ, ngày xưa còn sống, ông cụ tôi dạy con cái rằng: mình chỉ cần nói 1/2 câu sau thôi “et la caravane passe”, đoàn người cứ đi. Người ta sẽ tự hiểu 1/2 câu đầu ! ngay cả chỉ ngón tay cái xuống cũng khg nên, vì đó là cho người ta một tầm quan trọng nào đó.

   • Dove says:

    Dove đã loại được hai địch thủ đáng gờm.

    • Dove says:

     Thế là từ nay chỉ bị chọi đá. Như muỗi cắn chả ăn nhằm gì. Ngôn từ độc đáo sẽ để dành cho những việc khác đáng còm hơn.

   • TKO says:

    @ Cụ Dove:

    Có hề gì đâu, cụ Dove khó tính thì đã có cô Snowlion khắc chế cụ Dove.

    Ở Hang Cua “bạn hiền” của cụ Dove như lão ngoan đồng Hồ Thơm – hay Bớ Dove, Bớ Dove đã chạy mất đất, bác Cốt Thép thì vẫn còn tịnh khẩu trong am, tu luyện cùng lão Tịt Tuốt, bác VA thì đi an dưỡng, cụ Dove không cô đơn đâu, vì cụ vẫn còn có bác Hoàng Cương, bác HCN và bác Nguyen An trò chuyện cùng cụ Dove khi cần, cả cụ ĐS khi muốn “bổ” cho cụ mấy nhát.
    🙂

    Như ca sĩ Mai Khôi vẫn một mình chống lại mafia, cho dù cách của cô ấy có khác người, miễn cô ấy vẫn biểu đạt được ý mình muốn truyền đạt –> cụ Dove ơi cố lên!
    🙂

    • Dove says:

     Dove thương Mai Khôi mà, chỉ nói nhẹ nhàng Mai Khôi là nỗi thất vọng có khuôn mặt đàn bà. Lỗi là tại ông Trump nhưng chả hiểu tại sao đá thì Dove lãnh đủ.

     Lãnh hay lĩnh nhỉ. Quên mất chính tả.

    • TKO says:

     Dạ, theo TKO cụ Dove “lãnh đủ” hay “lĩnh đủ” đều trúng chính tả, miễn cụ Dove đừng là Lãnh chúa lâu đài đá hay Lãnh đạn giùm cho ai đó, nha cụ Dove.
     🙂

 4. Dove says:

  Quả thực có rất nhiều thứ của cái gọi là “thế giới văn minh” mà Dove tui muốn “piss on”. Muốn đến mức sinh bệnh, đêm đêm phải vùng dậy chạy vào WC mấy lần. May mà Lang Bình cố sức cứu chữa nên cũng bớt đi phần nào, bây giờ may mà được cụ TranVan giới thiệu cho cái bồn cầu reemfree nữa nên công việc tề gia xem ra cũng tạm ổn.

  Tin rằng ko ít còm sĩ đọc đến đây thì cáu tiết lắm: Lý luận chung chung chán bỏ mẹ, muốn piss on cái gì thì nói toạc ra đi xem nào. Nói thì nói, sợ cái Đan Mạch gì cơ chứ:

  Thứ nhất, muốn piss on cái thẻ vàng của EU. Số là Britanica ghi rõ, Biển Đông là vùng biển tranh chấp, vậy thì thẻ vàng cái Đan Mạch gì. TQ đấy, vẽ ra đường lưởi bò để chiếm đảo của người ta xây hàng ko mẫu hạm ko chìm, Tòa La Haye đã xử tội rồi. Vậy thử thẻ vàng cho TQ xem, ông Tập giơ chân đạp một phát thế là bà đầm thép EU ngã dúi hít bụi, váy tốc lên trùm lấy mặt lòi cả xi líp ướt ra cho thiên hạ nhìn. Tin rằng EU ko dám.

  Thứ hai, đó là muốn tè lên cái gọi là kế hoạch Marshall. Nó được thế giới Văn Minh tâng bốc lên mây và ra sức dìm hàng câu chuyện thần kỳ về kinh tế của Stalin.

  Sự thật là sau thế chiến II, Liên Xô chỉ còn là một đống đổ nát khổng lồ: 1710 đô thị, 70 ngàn làng xóm bị xóa sạch, 32 ngàn xí nghiệp, 65 ngàn km đường sắt, 2890 trạm cơ khí nông nghiệp bị phá hủy hoàn toàn. Ấy thế mà chỉ trong 5 năm, đến năm 1951hầu hết các địa bàn dân cư đã khôi phục xong, GDP của công nghiệp và nông nghiệp tăng 46% so với trước chiến tranh. Lạm phát không những không xẩy ra mà sức mua của đồng rúp tăng gấp đôi. Thêm 2 năm nữa, để đối mặt với chiến tranh lạnh, vào năm 1953, LX đã chế tào bom khinh khí và bắt đầu thử nghiệm tên lửa R7, khiến cho Mỹ sợ đến mức piss ra quần, có thể nọi sợ ko kém Kim Ủn bây giờ.

  Ghi chú: Con phượng hoàng LX hồi sinh từ đống tro tàn (nguồn ria.ru)

  Nhưng đâu chỉ có như vậy, cả Đông Âu cũng đã được hồi sinh với sự giúp đỡ vô tư và chí nghĩa chí tình của nhân dân LX. Dressden của Lão Bà Bà,bị Mỹ ném bom đểu thành đống gạch vụn đã được khôi phục. Nước Ba Lan của anh Cua, vốn là bãi mìn khổng lồ và trại giam nỗi tiếng, một phần nhờ máu của công binh và lúa mỳ của LX, đã được trả lại vẻ yên bình, mà Tố Hữu đã phải thốt lên:

  Em ơi, Ba Lan mùa tuyết tan
  Đường bạch dương sương trắng nắng tràn
  Anh đi, nghe tiếng người xưa vọng
  Một giọng thơ ngâm, một giọng đàn

  Có phải Sô-panh tình chứa chan
  Nâng đàn ca cô gái Ba Lan
  Có phải A-đam hồn vĩ đại
  Bay trên đầu thế kỷ nhân gian…

  Tất cả những chuyện thần kỳ ấy đã xẩy ra mà ko hề có lạm phát dù chỉ là 1 xu và đó cùng chính là một câu chuyện thần kỳ khác của kinh tế XHCN.

  Công bằng mà nói thì Kế hoạch Marshall cũng có công đấy, nhưng nó vẫn đáng bị piss on để làm cho trôi đi lớp vỏ truyền thông fake, nhờ vậy mà các vị mống TB có được diễm phúc ngộ ra một sự thần kỳ khác mang định hướng XHCN.

  • Nguyen An says:

   Trích lời học giả Châu Hải Quang (Trung quốc):
   Sang thời đại toàn cầu hóa, mọi người cần có thế giới quan khác trước. Trước kia từ trong nước nhìn ra thế giới, bây giờ phải từ thế giới nhìn vào trong nước. Góc nhìn thay đổi, mọi sự vật cần phải đánh giá lại.
   Ví dụ trước đây tất cả các sách đều nói Thế chiến II do Hitler gây ra. Như thế là không đúng. Trên thực tế là Đức và Liên Xô bí mật xâu xé Ba Lan, từ đó gây ra chiến tranh. Việc lớn thế mà lịch sử còn chưa nói rõ. Ba Lan và Estonia di chuyển Đài kỷ niệm Liệt sĩ Liên Xô từ trung tâm thành phố đến nghĩa trang quân đội Liên Xô. Nga kháng nghị, cho rằng như thế là coi nhẹ công lao quân đội Liên Xô đã giải phóng vùng đó. Dân địa phương thì cho rằng Liên Xô xâm lược nước họ, chớ nên tiếp tục sùng bái Liên Xô. Rốt cuộc Liên Xô là người giải phóng hay kẻ xâm lược? Chúng ta phải nhận thức lại lịch sử.
   http://trieuxuan.info/?pg=tpdetail&catid=7&id=16007&fid=0

   • Dove says:

    Dove chỉ tin vào sự kiện lịch sử thôi. Còn nhận thức lại lịch sử là chuyện của Nguyễn An.

    Sự kiện lịch sử đó là mãi đến khi xẩy ra “the battle for Britain” thì Nghị viện Mỹ vẫn chủ trương đứng ngoài cuộc, coi đó ko phải là việc của mình và bằng mọi cách cản trở TT Roosvelt tham chiến ở châu Âu trong liên minh với Anh.

    Đã vậy Washington mù quáng tin tưởng “mi ko động đến ta thì ta ko động đến mi” nên vẫn cung cấp nhiên liệu cho Nhật để họ tung hoành trên chiến trường Thái Bình Dương – Ấn Độ Dương cho đến tận 1940 khi toàn bộ Trung Quốc và Đông Ấn đã bị chiếm đống, và chí tỉnh ngộ ra vào rạng ngày 7/12/1941 khi bị Nhật dạy cho một bài học nhớ đời ở Trân Châu Cảng.

    Tình báo LX ko mống như CIA đâu, bởi vậy Molotov chả dại mang nhân dân mình ra làm đỡ đòn cho cái gọi là “văn minh đế quốc thực dân” nên ký hiệp ước với Ribbentrop là phải thôi.

    Vậy theo Dove, Thế chiến II nổ ra chủ yếu là vì Churchill quá yếu Roosvelt thì quá bạc nhược. Stalin thì có lỗi nhưng chỉ một phần, bởi vì thực ra do nhiều nhưng đề nội bộ nên quân đội LX chưa đủ sức mạnh răn đe và Hitler hiểu rõ yếu điểm chết người này.

    Thay vì nhận thức lại lịch sử để chống Putin, hãy nên cám ơn Stalin. Nếu ko có Stalin thì Hitler đã có thể huy động toàn bộ không lực và hạm đội của Reich để nói chuyện phải quấy với Churchill và tin rằng lịch sử ko phải chỉ phải nhận thức lại mà còn phải viết lại toàn bộ đấy.

    Trên đây là quan điểm của Dove.

    • Nguyen An says:

     Tiếp tay cho các thế lực đế quốc chính là giới tư bản tài chính và công nghiệp nhằm mục đích thu lợi nhuận.

     Theo cuốn Chiến tranh tiền tệ, trong 7 năm từ 1924 đến 1931 phố Wall đã cung cấp cho nước Đức số tiền khổng lồ 138 tỷ mác Đức, giúp cho nước Đức trả một phần tiền bồi thường và dành phần lớn số tiền để tái thiết. Ngoài ra họ còn yểm trợ tài chính cho Hitle số tiền 7 triệu đô la ngay trước sự kiện đốt nhà Quốc hội Đức năm 1933.

     Năm 1934 Đức mới sản xuất được 30 vạn tấn dầu thô, 80 tấn xăng tổng hợp. Năm 1934 công ty dầu mỏ Standard Oil của Rockefeller đã chuyển quyền khí hóa dầu cho Đức, giúp làm tăng năng lực sản xuất ngành hóa dầu lên gấp 10 lần trong 10 năm sau đó.

    • Dove says:

     Lần này thì Nguyễn An đúng.

     Thế chiến II có thể vẫn xẩy ra nếu dòng tiền tệ của phương Tây và Mỹ ngưng đổ vào Đức sau khi Hitler lên cầm quyền.

     Hiện nay phương Tây và Mỹ lại mắc một sai lầm tương tự là đổ tiền vào TQ và kiềm chế Nga sau khi ông Đặng dạy cho VN một bài học.

     Tuy nhiên nhờ lành đạo VN làm Hàn Tín ở Thành Đô và Dove tuân lệnh làm Hàn Tín trên Biển Đông, nên đã hóa giải hiểm họa và chĩa nó về phía phương Tây và Mỹ.

     Hiểm họa domino có thể sẽ bắt đầu từ ông Maduro (Venesuela). Số là ông Putin đã đồng ý cho tái cơ cấu nợ 3,15 tỷ USD. Ông Tập thì hào phóng hơn gấp 7 lần, những 23 tỷ USD cơ đấy. Nhờ vậy việc trả nợ của Venesuela đã trở nên có thể. Các ông kễnh tài chính, ko muốn mất phần, đã bắt đầu quay lại Venesuela đàm phán.

     BNG Mỹ đang rất đau đầu..Sẽ đau đầu hơn khi Nga bồi tiếp đòn đưa nợ của Ucraina ra tòa London và chặn mọi nguồn làm ăn với Đông Âu, đặc biệt là Ba Lan và các nước Baltic.

     Thế đấy, chỉ có mống mới cho rằng chiến tranh bắt nguồn từ bất đồng chính kiến, còn Dove, nhờ có biện chứng, nên biết thừa rằng chiến tranh bước tiếp theo của tranh chấp tài chính. Dòng tài chính chạy trật chỗ là vấn đề của mọi vấn đề.

 5. VVX says:

  Nhờ lão Chủ gỡ giùm cái còm bị giam, chắc tại để 2 links trong một còm.

 6. TranVan says:

  Nghe nói ai sắp đi du lịch đều nên tìm ngay “Cẩm nang du lịch chưa hề có”, nóng hổi, chứa đựng nhiều điều rất đúng và rất buồn…. cười.

  Hãy tìm xem ngay kẻo …. website có nguy cơ bị chặn hay bị nghẹn ! 🙂

 7. krok says:

  Biệt khu đã bị chia lô lâu rồi, cách đây chục năm tôi ra PQ được cò dẫn đi, đất của a 3 quá trời.

  Xã nghĩa là gì hở mẹ?
  Đất công chia chác mỗi ngày.
  Tổ quốc như cây khế ngọt,
  Tham quan hái vặt liền tay.

  Huy Đức:

  CẦN THANH TRA PHÚ QUỐC NGAY

  +Mất 8.000 hecta rừng tự nhiên.

  Chuyện UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo “cắt hai tầng” của khách sạn Seashells chỉ có tác dụng xoa dịu dư luận. Trước hết đây là nơi từng được quy hoạch làm quảng trường biển, tạo thành một điểm du lịch kết nối tâm linh – gần Dinh Cậu. Ai đã cho Seashells xây cao tầng sát ngay mép biển? Ai đã cho Seashells phá vỡ quy hoạch ban đầu của Phú Quốc?

  Cần làm rõ dư luận cho rằng, Seashells là của Tư Thắng, em trai Nguyễn Tấn Dũng – có nguồn gốc tài sản nhà nước, được cổ phần hoá với không ít khuất tất – được xây trong giai đoạn Nguyễn Tấn Dũng đưa con trai Nguyễn Thanh Nghị về nắm đảo. Đồng thời, cần thanh tra Phú Quốc ngay để làm rõ nhiều sai phạm trong giao đất cấp phép ở đây; đặc biệt làm rõ trách nhiệm của những ai đã xẻ thịt Phú Quốc để chỉ trong vòng hơn 5 năm qua, diện tích rừng tự nhiên của Phú Quốc đã giảm từ 14.000 hecta giờ chỉ còn 6.000 hecta.

 8. krok says:

  He he, Huy Đức vẫn còn mong chờ.

  Huy Đức:

  CHỜ CHÍNH SÁCH ĐƯỢC DỰ ÁN: Với một gương mặt mới như ông Nhạ, vẫn tưởng có thể chờ đợi ở ông cái dân cần là chính sách: Trao quyền tự chủ cho các trường đại học (dù một số trường đang được ngân sách bao cấp không thích); Nới rộng không gian tự do học thuật; Sử dụng ngân sách đầu tư trực tiếp cho người học… chúng ta lại chỉ thấy ông say sưa dự án. Hai năm nay, nghe chuyện thê đội ông mang về từ Đại học Quốc gia đã cố không tin. Vẫn mong ông nghĩ lại, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ạ, đã ngồi ở chỗ ông thì đừng đặt tiền bạc lên đầu.

  • Mike says:

   Nói mãi mà mấy ổng không chịu nghe. Chở bò sang Nga rồi chở về là tự nhiên có TS. Tiền vận chuyển rẻ rề í mà.

 9. KTS Trần Thanh Vân says:

  Giờ này không chém gió nữa
  Nghe hát thích hơn

  • TM says:

   Tôi rất yêu mến tiếng hát của Ngọc Lan. Chỉ tiếc hồng nhan bạc mệnh.

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Người con gái ấy mang tên loài hoa.
    Mắt biếc suối trong, mi cong ngọc ngà
    Loài hoa yêu ấy, bây giờ đã xa, bây giờ đã xa…
    …Ngọc Lan! Ngọc Lan! Sao nỡ ra đi vội vàng.
    Ôi! Tiếng kinh đêm cầu hồn, như tiếng ai ca thật buồn.
    Ngọc Lan! Ngọc Lan! Vĩnh viễn buông tay phận người.
    Thôi hết trăm năm đọa đầy.
    Một nấm mồ yên đời đời…

    • Hugoluu says:

     Năm 1995 tôi đã xem Ngọc Lan biểu diễn ở Praha ,lúc nàng ra sân khấu MC phải dắt tay .
     Giọng nàng hát nhẹ nhàng mong manh như sương khói ,dáng Ngọc Lan giống tiểu thư khuê các hơn là ca sĩ. Sau này đọc báo mới hay lúc đó nàng đã bắt đầu bị bệnh về mắt rồi,giờ đọc báo mới biết nàng cũng sinh ra tai Nha Trang.

  • Hugoluu says:

   Hang Cua có Lão Bà Bà
   Tuổi không còn trẻ thích nghe nhạc tình
   Có cô ca sỹ cũng xinh
   Đàn hay hát giỏi một mình đấu tranh
   Dân chủ tuy hãy còn xanh
   Nâng cao dân trí sẽ thành quả thơm.

  • Aubergine says:

   Cam on chi TV. Home nao ve VN se ngoi nghe tieng hat Ngoc Lan cung chi,

 10. krok says:

  Cụ Cua có vài lời với đám đói ăn này:

  Hoà Vương:

  Một đàn vịt trời về Hồ tây , đất lành chim đậu… Nhiều người dân vui mừng ,nhưng đội vớt rác Hồ tây đập chết 3 con … vô ý thức quá, tôi có lên tiếng can ngăn nhưng họ không nghe …chắc vịt trời om măng làm họ thèm quá …

 11. Người đánh dậm says:

  Đại loại nó na ná chuyện xưa. Dạo còn HTX, xã viên đập lúa sơ sơ. Lúc chia rơm về nhà nào nhà nấy trải ra dùng con lăn kéo trên rơm, để kiếm thóc còn sót. Bác gái tôi kéo đá lăn, anh tôi lấy gậy vừa đủn vừa hát. Cụ bực mình: “Đẩy khỏe vào, nặng bỏ bà, cứ ông ổng thế ?”. Anh tôi đáp: “Con hát, bu nghe cho đỡ mệt !”. Bác tôi nổi đóa: “Tao đái vào cái bài hát của mày !”.

  • Hugoluu says:

   Dân Miền Trung không bằng lòng cái gì đó họ hay nói : Tau ẻ vào… (= tao ỉa vào…)

 12. Hiệu Minh says:

  Trump từng chế giễu Rubio uống nước và hôm qua khi họp báo, ông bị quả tương tự

  Cười người hôm trước, hôm sau người cười

  • Hugoluu says:

   Xem xong video ,không thấy buồn cười,chỉ thấy 2 lão này thật vất vả ,phải tận dụng từng giây đẻ chém gió,đến uống nước cũng vội, không như nguyên thủ nhà ta ê a nghị quyết,quyết liệt chống tham nhũng.

 13. Hoang says:

  Tin IT .
  “Hãng an ninh điện tử Bkav đặt ở Hà Nội tuyên bố là công ty đầu tiên ‘phá khóa’ hệ thống bảo mật nhận diện khuôn mặt của iPhone X”
  Bkav đã mời BBC đến chứng kiến một chiếc mặt nạ đã “đánh lừa” iPhone X và tối qua tivi cũng đưa tin này .Thật là ngưỡng mộ chú Quảng Bom quá đi thôi , nhớ hồi Bomphone 1 mắt ,chú giới thiệu công nghệ chụp trước lấy nét sau lần đầu tiên trên điện thoại trên thế giới . Đến tận bây giờ thì mới có trên điện thoại chú Sam và chú Apple , chú Quảng đi trước cả vài năm rồi nhé .

  • krok says:

   Thế này thì ngang ngửa hãng Kaspersky nhỉ.
   Coi chừng bị FBI cấm 🤣

   • Nguyen An says:

    Sự kiện này có thể dẫn đến việc hãng Appple mua ngay lập tức Bkav.

 14. krok says:

  Tôi xin nói thật,
  Tôi không bình tĩnh cho lắm.
  Nghe chuyện những kẻ trốn lính,
  lừa con người khác ra trận.
  Leo bằng gian ác, lừa đảo.
  Chèn ép nhũng người yếu thế.
  Máu tôi lại sôi sùng sục.
  Có lẽ tôi nên tự sửa?
  Đời đầy những kẻ như vậy,
  Chỉ mình sẽ bị tăng-xông?

  TRẢ THÙ ! – Truyện ngắn

  Nhớ tiếng súng của Đoàn Văn Vươn và Đặng Ngọc Viết

  … Đến mùa lụt, tôi hay tham gia làm công tác từ thiện.
  Chứng kiến cảnh đồng bào chạy lụt, mất nhà, mất cửa, thiếu ăn…không đành lòng, tôi cùng một số bạn trong lớp cùng đi vận động các nhà hảo tâm, người góp gạo, thực phẩm, kẻ góp tiền… Chúng tôi gom lại, đưa cho tổ chức làm từ thiện có uy tín “ Thiện Tâm”, rồi cùng với những người trong tổ chức này đến những vùng khó khăn…(
  Chuyện này tôi cũng làm được vài năm rồi.
  Lái xe đưa hàng cứu trợ của tổ chức từ thiện “ Thiện Tâm” là một bác già, tuổi gần bảy mươi. Tôi hay đi xe với bác, một phần bác từng là lính đi dọc Trường Sơn trước năm một chín bảy lăm rồi cả lính đánh quân Trung Quốc xâm lược năm một chín bảy chín, có rất nhiều chuyện hay, bác hay kể cho tôi nghe. Rồi nữa, bác tâm sự:
  -Càng đi đến những vùng khó khăn, càng thương đồng bào mình, bao nhiêu năm hòa bình vẫn khổ. Còn một chuyện… – Ánh mắt bác đậm buồn, giọng nghẹn lại…
  -Còn chuyện gì nữa, bác!
  -Đồng bào mình vẫn bị chịu cảnh cướp đất, cướp miếng ăn. Đến như bác, đất ông cha để lại cũng không yên với chúng nó, đền bù rẻ mạt, cướp trắng trợn…
  -Sao bác không kiện?
  -Kiện thế nào được hả cháu! Khi mình thấp cổ bé họng… Cũng chính vì thế bác muốn làm từ thiện, giúp những người có hoàn cảnh khổ như mình…
  Nghe bác nói vậy, tôi hiểu động cơ đi làm từ thiện của bác, càng thương bác hơn…
  … Tối ấy, tôi ngồi với bác ở cabin, trên đường về sau một ngày làm từ thiện vất vả. Trên thùng xe không có ai, đường mịt mù, lồi lõm, đầy bùn nhão sau mấy ngày mưa khủng, bác phải căng mắt lái cho xe tránh những ổ voi, ổ trâu ngập nước… Tôi với bác, vì thế, không nói chuyện nhiều được…
  Cũng lúc ấy có tiếng còi xe và đèn xi nhan nháy liên tục phía sau, xin đường. Tôi nói:
  -Hình như xe sau …muốn xin đường vượt mình đó bác!
  Bác già vẫn chăm chú lái xe, mắt nhìn thẳng, nói với tôi:
  -Đường thế này làm sao mà vượt, để ra ngoài chỗ trống, khô đã.
  Quãng đường, qua ánh đèn chiếu sáng của chiếc xe, tôi thấy rất hẹp, rất khó vượt. Không biết tại sao chiếc xe phía sau, không lẽ không nhìn thấy…
  Chiếc xe đó vẫn bóp còi, báo đèn xin nhan…gấp gáp…
  Bác già lái xe vẫn cho xe giữ nguyên tốc độ, đi giữa đường…
  Cũng phải đi mất một quãng đường khá dài, đến một chỗ rộng, khô ráo, bác già bật đèn xi nhan báo cho vượt và cho chiếc xe tấp sang phải, vừa cho chiếc xe sau vượt lên…
  Chiếc xe sau, sau khi vượt lên trước, tôi tưởng nó sẽ đi thẳng. Không phải như thế, nó dừng lại, chắn ngay đầu xe của bác già. Bước trên xe xuống là một thằng thanh niên, ăn mặc có vẻ lịch sự, nhưng từ nét mặt đến dáng hình rất bặm trợn. Nó đến ngay buồng lái của bác già, nói rất mất dạy:
  – Mày xuống đây, tao hỏi?
  Bác già bước xuống rất từ tốn:
  – Gì thế cậu!
  -Gì…gì…cái đ…mẹ mày! – Thằng này chửi luôn – Tao đã bóp còi, nháy đèn đến cả mấy cây số, xin vượt mà sao mày không cho. Thằng già khốn kia! Mày có biết tao là ai không?
  Mới nói có thế, nó lao vào đấm vào mặt bác. Tôi vội xuống xe, lao vào đỡ:
  -Tại sao anh lại đánh bác ấy! Đường hẹp thế này, chỗ nào mà vượt…
  Còn Bác già lấy tay quệt máu trên mặt nhìn nó căm giận:
  -Anh chỉ đáng tuổi con tôi mà láo quá! Bố mẹ anh không dạy được anh…tôi sẽ dạy anh…
  Tay bác già thủ thế, toan cho thằng kia một trận thì một người đàn ông trung niên cùng mấy người nữa, từ trên xe kia bước xuống. Người đàn ông trung niên ngăn người thanh niên:
  -Thôi, con! Tha cho chúng nó, không chấp với những thằng vô học…Lên xe đi, ở cơ quan, ba sắp chủ trì một cuộc họp gấp… – Rồi ông ta quay ra nói với hai bác cháu tôi – Các anh còn đi kiểu mất dạy như vừa rồi, lần sau tôi cho công an gô cổ…
  Hai cha con người đó chui vào xe, sau khi thằng thanh niên nói với một câu với bác già:
  – May cho mày đấy! Chứ mày lao vào, tao cho ra bã rồi.
  Còn bác già, nhìn hai cha con thằng thanh niên kia với ánh mắt căm giận. Trước khi cho xe lăn bánh, bác nói với tôi:
  – Cha nào, con nấy…Thằng cha chính là người tổ chức cưỡng chế đất khu vực bác ở. Bác đi kiện, nó cho người đánh bác với mấy người nữa…
  Cũng từ đó, đi một đoạn đường dài, bác không nói với tôi một câu nào.
  Tôi ngạc nhiên…
  Khi xe chạy qua một quán ăn đèn đuốc sáng trưng, tôi phát hiện hai cha con ông ấy và mấy người cùng đi đang ngồi trong quán. Tôi nói với bác già:
  -Họ dừng xe ăn tối kìa!
  -Bác cũng nhìn thấy rồi!
  Bác già vẫn lái xe, mắt nhìn thẳng, mà hình như … lúc này xe chạy nhanh hơn, cây hai bên đường, dưới ánh đèn, chạy ngược vun vút…
  Đến một ngã ba, bác cho xe quay đầu, gọi tôi xuống xe rồi nói:
  -Cháu đứng đây đợi bác!
  – Bác đi đâu? – Tôi ngạc nhiên ,hỏi lại.
  -Bác muốn quay lại nói chuyện với những người trong xe lúc nãy, cho ra ngô, ra khoai…ai sai trong chuyện này…chứ bác không chịu được…
  -Có nên không bác… Bác cho cháu đi làm chứng. Hơn nữa, có hai người cũng dễ nói chuyện hơn – Tôi van nài.
  -Không cần cháu ạ! Một mình bác đi được rồi. Bác nói chuyện với họ xong sẽ quay về đón cháu. Cháu cứ đứng yên ở đây!
  Thế là không cho tôi van nài thêm một câu nữa, bác già nhảy vội lên ca bin, đóng sập cửa xe lại, lao đi trong đêm…
  … Sau đó độ một tiếng, có người đi lên báo cho tôi biết. Cách chỗ tôi đứng, phía ngược lại khoảng bốn, năm ki lô mét, xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.
  Một xe tải nhỏ, chạy tốc độ rất nhanh, đâm trực diện một xe bốn chỗ ngồi.
  Người của hai xe chết hết. Trên xe bốn chỗ ngồi có cha con gia đình một ông “to”.
  Chiếc xe tải nhỏ là chiếc xe của bác già mà tôi vừa đi cùng …- Tôi đau đớn khi người này cho biết biển số của xe tải nhỏ chủ động đâm chiếc xe bốn chỗ kia.

  Trung Tran Ky

 15. VVX says:

  Còm gửi lão Mike.
  BBC đăng toàn văn bài phát biểu của Lão Trump ở ĐN. Mike đọc rồi cho một còm đi. Một lần nữa tôi vẫn giữ suy nghĩ ban đầu là “Trump là một con cáo già, khiến các đối thủ dù ghét cũng phải kiềng mặt dè chừng”. Trong bai diễn văn, dù không nêu đích danh Tàu nhưng còn ai vào đây nữa.

  http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-41958781

  Chị Thanh Vân.
  Đoán biết chị quan tâm nhiều đến những người lương thiện vướng vòng lao lý. Đây là lập luận của cánh CH bảo thủ trắng già. “Đã 2 đời tổng thống, cứ trước mỗi lân có một TT Mỹ tới VN lại là một đợt nhà cầm quyền bắt bớ dân họ để trao đổi với Mỹ. Cứ như vậy chả khác nào khuyến khích họ bắt người. Trump sẽ không để ai dùng đòn phép áp lực trong các cuộc thương thảo”.

  Tôi nghe thấy vậy mà thương những người còn đang vướng vòng lao lý. Ngẫm cũng thấy cái point của họ. Chỉ hy vọng Trump sẽ làm một cái gì đó khi lão ở thế thượng phong.

  • Phó thôn says:

   Cám ơn Cụ Tổng: Cụ mà không thế thì hang này một mình Cụ …thong thả.
   Cụ VVX: Hay Cụ ạ: biết và thấy.

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Tôi giật mình đọc thấy đ/c VVX gọi tên tôi.
   Nhưng đọc xong comment tôi chưa hiểu VVX thực tâm muốn nói điều gì và tôi có thể góp được chuyện gì.?
   $500 là một nhà buôn kỳ cựu Thủ đoạn của ông ta không giống ai, nhưng muốn hay không thì 3 ngày ở VN ông ta cũng thể hiện được là một cao thủ trong cách ứng xử của kẻ bề trên và đã đá khéo được anh chàng Tập lỳ lợm hợm hĩnh.
   Còn các tù nhân?
   Chắc họ đủ tỉnh táo khôn ngoan và không thất vọng đâu.
   Có hy vọng thì mới thất vọng mà

   • VVX says:

    Qua chị, chỉ muốn gửi tới người thân của họ không nên thất vọng. Qua hành động của cô MK tôi thấy điều đó.

  • Mike says:

   Tôi chưa đọc bài đó bác VVX à. Sắp đi chơi xa rồi mà việc khiếp quá. Dây vô chính trị mãi cũng chán. Nghỉ ít bữa đã.

   • VVX says:

    Chán lão này, tôi đã lười, định đưa banh cho lão mà lão né thì lấy ai ghi bàn đây. Đúng sai không bàn, thích cách còm của lão, lập luận rõ ràng, dẫn chứng đầy đủ.

    Thấy lão than Chính Trị mệt đầu, xúi dại lão với chị TM đê.
    Hôm rồi, lang thang ở Fry’s Electronics, gặp tụi Boss nó giới thiệu sản phảm mới. Chụp cái head phone model Bose QuietComfort 35 (Series II) vào đầu rồi không gỡ ra được nữa, vậy là cà thẻ :lol:.

    Head phone của Boss mà nghe thì tê người lão ạ.

    Beep Steak.

    Rau Muốn chấm Tươn.

    • Mike says:

     Rau “Muốn” chấm “tươn”. Hèn gì lão bảo Boss mà không phải Bose 🙂

     May lão gợi ý cho một câu chứ bứt tóc bứt tai chả hiểu lão bảo headphone Boss là bố nào. Tóc còn có mấy sợi mà loã chơi kiểu này thì chắc là trọc sớm quá.

    • TM says:

     🙂 Beep steak nữa. 🙂

 16. Hugoluu says:

  Trích Entry,
  ”Thời của Obama và các tổng thống trước luôn đặt các giá trị Mỹ (tư do biểu đạt, nhân quyền, dân chủ) lên hàng đầu trong khi Trump “Nước Mỹ là trên hết”, tiền bạc, công ăn việc làm… quan trọng hơn mấy thứ ảo kia, dân Mỹ tự lo cho mình chưa xong, lại lo cho người khác, vớ vẩn.”
  Rất đúng ! Chính Trumf là người giúp cho nước Mỹ tránh được viễn cảnh sụp đổ như liên bang xô viết
  Trong cuộc chơi toàn cầu hóa, Mỹ đã thua trắng tay trong cuộc đua với TQ. Nếu Mỹ vẫn theo đuổi
  các giá trị Mỹ (Thực chất là để kiềm chế TQ,Nga…)
  Những bộ óc tinh hoa (đại cử tri) nhìn xa trông rộng đã lựa chọn Trumf để chấm dứt đường lối đối ngoại “du ngủ” của Obama ,thoạt nhìn tưởng tốt, nhưng lâu dài rất có hại cho nền dân chủ toàn cầu,nó làm cho phong trào DC thế giới ỷ lại ,trông chờ vào Mỹ,trong khi nước Mỹ cũng phải giải quyết những vấn nội tại trong nước.
  Đã đến lúc phong trào DC nên rời bỏ vòng tay bao cấp của Mỹ,hãy tự mình lớn mạnh.
  Hãy học cách phản kháng của nhân dân đê La Thành.

 17. krok says:

  Thơ tống tiễn mugabe:

  Tự nhận mình theo mác,
  Làm cách mạng vì dân,
  Thực chỉ vì quyền lực,
  Để ăn cắp tiền công.

  Cái kết không tránh khỏi,
  Giờ đền tội đến rồi,
  Cuộc đời là sòng phẳng,
  Với những kẻ ác nhân.

 18. Hoang says:

  MK : “Piss on $500” tự do ,không bị công an ,an ninh Việt Nam làm phiền hoặc giật tấm bảng là cho thế giới thấy VN tôn trọng dân chủ, tự do ngôn luận rồi nhé .Vậy từ nay đừng chỉ trích VN không có tự do ngôn luận đó .
  Nếu MK thêm vài cái tên theo sau $ 500 như Xi JinPing .+……..+…. Thì hay biết mấy

 19. krok says:

  Lão Bà Bà quá lịch thiệp lo ngoại giao với $500 dù sao cũng là đại biểu của dân Mỹ.
  Tôi cho là $500 bằng mọi cách cứng tỏ ông ta chỉ đại diện cho những người đã bầu cho ông ta mà thôi, mà ngay cả điều ấy cũng chỉ là mị dân nốt.
  Tôi xin lỗi trước các bác ủng hộ đc $500 đông đảo, tôi phải nói thật là tôi rất nể các bác, nên đã cố gắng kìm bớt. Với tôi, đc $500 thậm chí không phải Cộng Hoà gì hết.
  Chỉ là một thằng trốn lính thôi mà, phe nào cũng đầy những kẻ như vậy.
  Những thằng cách mạng 30/4 là khốn nạn nhất, tôi ghét nhũng kẻ như vậy.
  Các bác hãy chờ thêm chút nữa nhé, còn nhiều màn vui sắp đến.

  • Tuan_Freeter says:

   gửi #Krok: Dùng từ miệt thị người khác thì không phải phong cách của người trưởng thành, anh “…đã cố gắng kìm bớt” rồi thì chịu khó kìm thêm nữa nha anh.

   • Hoàng cương says:

    Bác krok lại bốc đồng nữa ,bác nói cho sướng miệng mình ..chả nể nang ai .

    • krok says:

     Tôi nói thật đấy, chẳng phải bốc đồng đâu.
     Bác có biết cm30/4 là gì không?
     Sau 30/4 có những kẻ tự xưng là cm, bọn đấy ác kinh khủng.

    • krok says:

     Bác Hoàng Cương ơi,
     Mình không làm chính trị, nói thật bị cho là bốc đồng.
     Bác cứ coi như một góc nhìn khác vậy thôi.
     Thế a $500 chửi bới người khác thì được không bác?

    • Hoàng cương says:

     @ Bác krok và tôi còn trẻ dại nữa ..Đây là nhà Hiệu Minh ,tôi phải đắn đo thưa chuyện với bác để không đi quá xa …

    • krok says:

     Cám ơn bác Hoàng Cương, đúng rồi, là nhà a Cua.
     Chính nhờ a Cua làm nguội bớt.
     Tôi cũng nghĩ mình mà ở nhà mình thì hơi nóng.

 20. Dọn Vườn says:

  Nhìn lão Cua thấy vẫn ngon giai, răng vẫn chắc, c…vẫn tốt nên lão muốn “…xin nàng MK “Piss on Hang Cua” để các cụ xem cho đã mắt”, lão nói để cho các cụ, nhưng nhà của lão lão dùng nha
  . Đọc được bài này, MK thử cái cho cả làng chiêm ngưỡng tý ha.

 21. krok says:

  Cụ Cua viết câu cuối giống như MK quốc tịch Mỹ, nhưng MK công dân Việt Nam.
  Tôi cho chơi chữ rất hay, và chẳng ảnh hưởng gì đến ngoại giao hết, cũng như tới hình ảnh phụ nữ Việt Nam nết na thuỳ mỵ.
  Đối với đc $500, đã cùi rồi thì sợ gì ghẻ.
  Về hình ảnh phụ nữ Việt Nam, tôi lại thích người cá tính.

  Thà đái lên những kẻ mình ghét,
  Chứ không để chúng đái lên mình.

 22. CD@ says:

  – xin phép và cảm ơn cho hiên. Tản mạn – để gió cuốn đi- gone with the wind )
  – APEC “xong”, D. Trump đã “về nhà” (# vè VƯỜN !),Nhà trằng ra “tuyên bố” 1 chuyên đi “thắng lợi chưa từng có”, “Mỹ đã trở lại”, ô. chủ White House kêu “hỡi những công dân Mỹ..”, nhiểu tỷ độ la được tuyên bố…Nhưng có pv bình luận thêm : “đó là những tỷ đô la qua các VĂN KIÊN VÀ CAM KẾT..”, …mọi việc nhu ” live show “. …và khi về nhà, Trump “húc đầu” vào cả núi “rắc rối” vẫn chưa buông tha… Nếu các bạn theo dõi Trump khi “xuống và lên” cầu thang máy bay, các nguyên thủ nước khác đi ở giữa, còn Trump, thì vịn vào tay cầm..Điểu đó cho thấy, mật vụ Mỹ cũng đã “dè chứng” sức khỏe của TT đã 73 tuổi- cho PA an toàn nhất, dù “chẳng giống Ai”.
  – Ai cung biết, HP, TP ‘hoa phượng đỏ”, là nơi 3X là đb QH, rồi tới TT NXP. Hôm qua, TBT đã “đi thăm HP”, tới cả cái DA nhà máy ô tô Vinfast, và được tỷ phú họ Phạm đích thân giới thiêu qua sơ đổ “tổng mặt bằng”..rổi thăm luôn cả cầu vượt biển Tân vũ- Lạch Huyền dài hơn 15km… Tính hiệu “dịch chuyển” tới những gì “thực tế hơn, mới mẻ hơn ” diễn ra trên đất nước…?hay là cái gì..? Bác Dove bình hộ cái xem..?!
  – “Chất vần” tại nghị trường lại…bắt đầu…nhưng lần này, b/c các com si, iem không “dại” mất thời gian ngồi với TV…” vì đã quá “ngấy” món “lẩu thập cẩm” nấu đi nấu lại…cho những “thực khách” cũ mèm…!
  – các bạn lưu ý, trong tuyên bố chung Việt- Tâp, có 2 điểm dính tới GTVT : sẽ hoàn thành tuyến ĐS trên cao Cát Linh- Hà đông, và hoàn thành NC DA tuyến ĐS khổ 1,435 từ Lào cai-HN- HP. ( đương nhiên là để kết nối vào Vân nam quê bác Mao !). còn về văn hóa, thì có nơi : Viện Khổng tử, Trung tâm văn hóa V-T, và cung hữu nghị V-T. Trong từ ngữ, đã dùng : công nghệ …Văn hóa..! nghe giống giống, quen quen…như công nghệ…TIÊC CƯỚI, và chắc chắn, đểu theo trào lưu của CM CN 4.0 như “chém gió” khắp nơi nơi..!
  ——————-
  🙂

  • CD@ says:

   mơi coi thêm :
   ————–

   “GS Kenichi Ohno của viên NC chính sách quốc gia Nhật bản, nói rằng : khi trở lại VN sau 5 năm, ông vẫn thấy các bạn VN say sưa tranh luận về những v/đ của 5 năm trước. Và ông cho rằng, nếu ông có trở lại VN sau 10 năm nữa, chắc vân thây như vậy !” ( Nguổn : GS Trân đình Thiên, viện trường viên KTVN.)
   ————-
   và từ : “Cù như Vận” cũng nên bổ sung vào từ điển tiếng Việt ?! 🙂

 23. Dove says:

  Hôm nay Dove đi bàn công việc, lúc trở về tình cờ đi qua La Thành, một con phố cổ mọc lên trên con đê cổ xưa của Hà Nội. Thấy một bên lề phố cờ đỏ sao vàng rực rỡ, nhân dân nhất tề treo lên các băng rôn. Những băng rôn mầu đỏ chữ vàng biểu lộ toàn dân phản đối chính quyền thu nhà của dân để trồng cây và làm chỗ đỗ xe. Nhưng băng rôn màu vàng chữ đỏ yêu cầu chính quyên thánh phố đối thoại với người dân.

  Ghi chú: Cả phố La Thành rực rỡ cờ đỏ sao vàng và băng rôn (anh Dove).

  Nhìn những ngọn cờ đỏ sao vào, lá cờ của nền dân chủ cộng hòa đầu tiên tại châu Á, Dove rưng rưng cảm động. Chợt nhớ đến ba má mình, đến những người bạn tốt nhất của mình đã hi sinh tất cả cơ nghiệp, cuộc đời và nếu cần là sinh mạng để bảo vệ ngọn cờ ấy. Cũng chạnh lòng nhớ lại bản thân khi còn trẻ đã từng bị Hạm đôi Nam Hải (TQ) truy đuổi trên biển Đông mà phải cam chịu làm Hàn Tín, ko bắn lại một phát súng.

  Tất cả những điều đó, cũng đều vì và chỉ vì để có được ngay hôm nay, ngày mà nhân dân ko cam chịu làm Hàn Tín nữa mà yêu cầu được đối thoại với chính quyền trên cơ sở những nguyên tắc cốt lõi của thể chế dân chủ cộng hòa.

  • Dove says:

   Khi Dove đề nghị cho chụp ảnh ngôi nhà một người phụ nữ và con trai đã vui vẻ đồng ý. Bà còn đứng dậy theo tư thế “hoành sóc” bên cơ nghiệp của mình để biểu lộ tinh thần sẵn sàng đối thoại với chính quyền.

   Ghi chú: Người phụ nữ lao động trong tư thế hoành sóc (ảnh Dove)

   Dove tin rằng. người phụ nữ đó, cũng như bà Trịnh Văn Bô ngày nào sẽ ngay lập tức cống hiến ngay cơ nghiệp của mình nếu tổ quốc thực sự cần đến.

   Bởi vậy Dove mong rằng khi TBT tuyến bố “chưa bao giờ đất nước có được vị thế như ngày hôm nay” thì cũng chớ quên rằng “toàn dân cương quyết phản đối” chính là một nhân tố rất quan trọng để tạo nên vị thế đó.

   Vậy kính mong TBT sáng suốt và chỉ đạo UBND Hà Nội chọn giải pháp hợp lòng dân.

   • TKO says:

    Theo tường thuật của cụ Bồ Câu – phóng viên thường trú của Cua Times đang tác nghiệp tại hiện trường.vụ việc:

    Không có việc gì khó
    Đừng để dân đứng ngó
    Mọi việc phải sáng tỏ
    Mới được vị thế đó.

    • Hoàng cương says:

     Nhìn vào hình ảnh ,thấy nhà xây kiên cố ,chứng tỏ gia chủ có giấy phép xây dựng ,khẳng định có chủ sở hữu ..
     Vậy chính quyền muốn xử dụng khu đất đó ,thì phải thương lượng ,trên tinh thần hài hòa lợi ích các bên ..
     Những sự vụ nóng dân thường nhờ quân đội ,công an ..nhưng bây giờ quân đội ,công an cũng được có quyền làm kinh tế …
     Hay thân ai nấy lo ?

    • Hugoluu says:

     Không có việc gì khó
     Chỉ sợ không mót tè
     Đái lên đầu tổng thống
     Danh sẽ nổi như cồn.

     Công nhận con gái Khánh Hòa rất cá tính,ngoài Bắc có con gái Hải Phòng (cả 2 nơi đều là miền duyên hải)

    • Hoàng cương says:

     @ Bác Hugoluu ơi , gần nhà tui có một quán Bún Cá Ngừ Nha Trang (Do người Nha Trang nấu) Tôi có ăn thử vài lần ,khá ngon ,sạch sẽ ..nhưng thịt cá Ngừ lâu tiêu nên tui không ăn thường xuyên . Nay nghe bác nói gái Khánh Hòa cá tính giống Hải Phòng ,tui yên tâm rồi …

    • Hugoluu says:

     Lão VA dại dột ,mãi mới mời được người đẹp Khánh Hòa giao lưu ,lão lại dỗi bỏ đi.
     Bác Hoàng Cương cố tiếp TKO cho chu đáo.
     Vắng trăng thì đã có sao
     TÊ-KÔ bề nào đã có Hoàng Cương.

    • TranVan says:

     Gái gốc NhaTrang mà tôi biết và tôi thân rất tình cảm và hiền , ấy là thời xưa, một thời đã qua , một thời hiền hòa.

     Tb : tôi đã chỉ thân , rất thân , rất gần , với hai cô. Cùng một thời nhưng không cùng một lúc.

    • TKO says:

     @ Cụ Trần Vân:

     Nha Trang cũng như con gái gốc Nha Trang đúng là hiền hòa ạ. TKO là Bắc 54 nên …!
     🙂

    • Hugoluu says:

     Con gái Khánh Hòa lần đầu tô biết là mấy cô đào đoàn cải lương Khánh Hòa (hay Nha Trang ) ra Phả Lại biểu diễn cho công nhân nhà máy nhiệt điện xem vào đầu thập kỷ 80. Ngày ấy nghe các cô ca cải lương thật ngọt ,cô nào cũng xinh,giọng con gái Miền Nam thật dẽ thương.

    • TKO says:

     Bác Hugo, Khánh Hòa là Miền Trung nên giọng nói cũng đặc trưng Miền Trung , nếu là đoàn dân ca Khánh Hòa thuộc khu 5 thì họ hay hát Bài Chòi a.

     P/s: Nói nhỏ nhỏ: Cụ Hugo đừng ghẹo cắp đôi TKO nữa nhé, TKO cảm thấy không thoải mái khi cụ ghẹo hoài như vậy ạ. Cảm ơn sự chú ý của cụ Hugo nha.

    • TranVan says:

     Thỉnh thỏang tôi cũng có dịp gặp dân NT cũ, trong những ngày hội ngộ cựu học sinh Collège NT + Blaise Pascal(Đà Nẵng).

     Tòan những người, tuy nay đã không còn trẻ nữa nhưng vẫn đẹp , ăn nói nhỏ nhẹ, rất dễ thương, ngay cả đàn ông .

    • TranVan says:

     Sau 75, tôi đã ghé thăm NT cả thẩy bốn lần.

     Không lần nào bị thất vọng, mặc dù lần cuối suýt nữa thì bị nạn ban đêm vắng, nếu không cảnh giác và rút nhanh vào KS.

     Chắc cũng một phần nhờ bà vợ tôi, từ trên cao, để ý theo dõi, như có thần giao cách cảm , “gọi” tôi rút ra khỏi “ổ phục kích”.

    • TranVan says:

     Chuyện bị “phục kích” tại NT đã diễn ra như thế này : đêm khuya , cũng cỡ 2 hay 3 giờ sáng, tôi rời KS, băng qua bên kia đường, tính chụp vài tấm ảnh, cảnh biển về đêm.

     Lỉnh kỉnh lắp máy vào cái càng ba chân, lui hui điều chỉnh máy. Cứ tưởng đêm hôm vắng vẻ , bãi biển chẳng có ai , thế mà chợt thấy có một người đàn bà không biết từ đâu đứng gần bên tôi đề nghị tôi vào nơi gốc cây tâm tình.

     Tôi cười , lắc đầu , ngoe ngẩy mấy ngón tay, ẻo người qua , ẻo lại, kiểu mấy ông lại cái.

     Bà ta bỏ đi , một ông từ bóng đen đến thay. Cũng đề nghị tâm tình. Tôi nói tâm tình cũng tốt , chắc gì ông có đủ tiền trả cho tôi !

     Ông ta bỏ đi, tôi yên thân chụp được hai tấm , nhưng “chột dạ” tôi thu máy, không tháo, lui về KS ngay.

     Từ xa, tiếng xe gắn máy đổ về. Cũng lạ , tự nhiên sao lại có một đoàn xe, 4, 5 người kéo đến.

     Lên đến phòng, vợ tôi đã quan sát thấy hết từ đầu. Mấy người đua xe gắn máy , quen cả người đàn bà và người đàn ông. Họ tụm nhau , chỉ trỏ về phía KS bên kia đường.

     Hú vía , thoát nạn nhờ “giật mình” và có lẽ cũng nhờ bà vợ?

     Du lịch, ban đêm, không phải nơi nào cũng an toàn.

    • Hugoluu says:

     Qua vụ này tôi thấy:
     Cụ được “phòng nhì” quan tâm 24/24.
     Cụ trung thành tuyệt đối với “phòng nhì” 😀

    • TranVan says:

     Số tử vi của tôi :
     Tha hương viễn phối
     Thân cư thê thiếp

    • Hugoluu says:

     @TKO.
     Xin lỗi đã làm TKO buồn !
     Xin rút kinh nghiệm .

    • TKO says:

     Dạ, chúc bác Hugo luôn vui khỏe nha.

    • TranVan says:

     Xin kính chào Chị TKO

     Bạn gái gốc Bắc tôi quen cũng kha khá vì khi xưa tôi phụ trách mảng văn nghệ văn gừng nên cần nhiều người phái yếu phụ giúp. Có mấy cô là kéo theo được mấy cậu. Mấy cậu gốc “Nam kỳ quốc” , miệt vườn thường say mê, kết, mấy cô BK54

     Có năm tôi lo thêm về thể thao , nhờ mấy cô đứng dọc theo lộ trình chạy đua , ông nào cũng ráng chạy để lấy điểm với người đẹp. Không biết bơi giỏi cũng nhẩy ùm xuống hồ bơi để lúc lên được mấy cô lau khô cho.

     Sau 75, tôi thấy giọng nói của mấy cô(trẻ) miền Bắc XH có giọng nói khác đi nhiều : cao hơn cũng gần một octave , nhanh , thu gọn lại

     Hẹn TKO vào dịp khác , tôi đang bận lo liệu hành lý cho chuyến đi. Hy vọng….sẽ không quên gì. Tuổi già thường lẩm cẩm và chậm chạp…..

    • TKO says:

     @ Kính chào cụ Trần Vân:

     TKO kính chúc hai cụ thượng lộ bình an và có một kỳ nghỉ thật thư thái, khi trở lại Hang Cua sẽ có nhiều hình thật đẹp ạ.

     Dạ. Xin cụ cứ gọi cháu đơn giản là TKO nhé. Cảm ơn cụ ạ.
     🙂

  • Hoàng Vinh says:

   Giời ạh ! Hôm nay 2 comts trên của bác Dove thật là tuyệt vời. Giải pháp như bác Dove và chị TKO đưa ra rất hợp lý hợp tình: Chính quyền (HN) đối thoại với nhân dân minh bạch, chính tâm, công bình. Ko cần HN thiên vị cũng ko cần/muốn (như bà Trịnh Văn Bô ngày nào mà) bắt DÂN phải “tự nguyện” cống hiến lợi ích chính đáng thuộc về dân (Dân nhận đủ số đền bù/ và quan HN chỉ nhận đúng sổ lương của mình, ko hành dân và ko ăn chặn ăn bớt vào số tiền đền bù). Nếu đc như vậy thì nhân dân vui vẻ, nền Dân chủ Cộng hòa Mới được vị thế đó. mát mẻ xanh tươi như bài thơ của chị TKO:

   Không có việc gì khó
   Đừng để dân đứng ngó
   Mọi việc phải sáng tỏ
   Mới được vị thế đó.
   PS: Lò Đốt của Nhà Vua sẵn sàng đốt các loại quan bẩn súc vật, củi đuốc tươi sống tham nhũng… Đốt cả chú Mèo Tam Thể của Vua nếu ko thích ăn rau muống mà vẫn tinh vi tinh quái ăn bớt ăn chặn tiền đền bù của dân để Mèo tiếp tục ăn thịt như giai thoại “Trạng Quýnh ăn trộm Mèo Tam thể của Vua”. Dễ hay Khó?

 24. Hai Cù Nèo says:

  ?

%d bloggers like this: