Bầu cử tại Anh: Phe Theresa May có thể thành…Theresa Rủi

Dự đoán UK bầu cử. BBC

Từ khi nước Anh chọn Brexit thì chẳng ai quan tâm đến họ nữa, kể cả hang Cua. Rời khỏi EU coi như họ đã đặt dấu chấm hết vì sự lựa chọn cực đoan dân tộc chủ nghĩa. Còn khủng bố thì đến thật ngay trước ngày bầu cử.

Cả tháng nay truyền thông Anh nói về bầu cử nhưng thế giới chỉ đợi twitter của Trump với những lời lẽ ngô nghê và dối trá để cười hơn là nghe tiếng Anh của người Anh ở London mang nặng hàn lâm và công thức.

Bà Theresa May, đương kim Thủ tướng Anh, cho bầu cử sớm với hy vọng đảng Bảo thủ của bà sẽ giành thêm phiếu để sự lãnh đạo “sáng suốt anh minh” của bà sẽ dễ hơn là phải liên minh với các đảng khác.

Bà muốn quyền lực lớn hơn để đàm phán với EU về Brexit mạnh (hard exit – ra khỏi hoàn toàn) trong khi đảng Lao động cần lao lại muốn soft exit nghĩa có thị trường chung và đi lại tự do với EU.

Dù là nửa đêm về sáng tại nước Anh, các địa điểm vẫn đang công bố kết quả kiểm phiếu dường như không vui cho bà Theresa.

Theo dự đoán của BBC và nhiều hãng thông tấn trên thế giới thì phe Bảo thủ sẽ mất thêm phiếu và phe đảng Lao động của lão Jeremy Corbyn lại thêm phiếu nhưng chưa đủ đa số trong Quốc hội để chọn Thủ tướng mới.

Nói tóm lại, không có người thắng tuyệt đối trong vụ bầu cử này.

Nếu bà Theresa May  tiếp tục làm thủ tướng phải liên minh với các đảng khác và sự độc đảng mất đi.

Đang yên lành bỗng tổ chức bầu cử mong làm thủ tướng mạnh. Nhưng trước đã yếu nay May còn yếu hơn. Đang là May nay thành bà Rủi. Thương nàng May 🙂

Lão Corbyn đang kêu gọi bà Theresa May từ chức và chính lão sẽ lên dù chưa đủ số phiếu áp đảo trong quốc hội.

Cuộc bầu cử cho thấy, UK đang bị chia rẽ giống nước Mỹ bởi Trump. Brexit làm nhiều người vui và không ít người buồn. Vụ bầu cử này cũng thế.

Nước Anh có Bảo thủ và Lao động, nước Mỹ có Cộng hòa và Dân chủ. Dường như tình hình chính trị lúc nào cũng tỏ ra hỗn loạn, nhưng trong cái hỗn loạn đó luôn là sự bình yên cho dân thường phát triển và sáng tạo.

Brexit đang ở giai đoạn bắt đầu và không thể đảo ngược. Nước Anh đi về đâu thì đó là sự lựa chọn của cử tri. Lá phiếu của họ có thể đuổi thủ tướng về vườn và lật đổ cả chính phủ.

Kết quả bầu cử sẽ rõ hơn trong vài giờ tới. Mời các bạn gần xa bình luận về sự kiện này.

HM. 9-6-2017

Advertisements

83 Responses to Bầu cử tại Anh: Phe Theresa May có thể thành…Theresa Rủi

 1. xanghứng. says:

  Nhân đọc bài “May thành… Rủi” của lão Cua, tôi cũng xin thay mặt những người anh em của tôi là Lang Bình, HồThơm1 có chút tâm sự nho nhỏ cùng ông bà, anh chị em trong Hang:

  Chuyện lão Dove, người Bạn già.

  Ba anh em chúng tôi vốn không phải cộng sản, và bấy nhiêu thôi cũng đủ để chúng tôi là những người tử tế. Hơn nữa, do đọc, hiểu tiếng Viêt nên chúng tôi là còm sỹ Hang Cua.

  Những “Người Tử Tế” thì có thói quen giúp đỡ chẳng hề vụ lợi những kẻ kém may mắn, những kẻ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật dù chẳng quen biết. Đằng này, ngoài tình “đồng Hang”, lão Dove với tôi lại là chỗ bạn bè từ thuở “Ciné Thùng” năm xưa, cho nên mối thâm giao đã mặn nồng lại càng thêm sâu đậm.

  Năm 2013, khi đọc những còm của lão Dove trong Hang Cua về 12 ngày đêm “Điện Biên Phủ trên không”, chúng tôi phát hiện ra bạn mình mắc “Hội chứng Tourette”. Bọn tôi lo buồn lắm !

  Đám “Người Tử Tế” liền họp nhau lại. Chả biết gì về bênh tâm thần, nhưng không sao, chúng tôi nghĩ mình chỉ cần nhiệt tình, thật tâm là đủ. Thế là mỗi người bằng khả năng của mình, chúng tôi hợp sức lại “chữa trị” cho thằng bạn già. Có ông “Thánh” gì đấy chả từng đã dạy: “Không có việc gì khó, chỉ sợ….” đó sao.

  Thế rồi, “Phép búng, “Quất roi”, “Hà Thiên Lộn” được áp dụng triệt để để rồi ngay sau đấy, chúng tôi cũng nhanh chóng nhận ra mình thất bại thảm hại.

  Bệnh nhân đã chẳng khỏi cái hội chứng quái quỷ kia mà lại còn mắc thêm thói hung hãn, tấn công cá nhân đến nỗi lão Cua nổi khùng lên và nhốt vào cái lồng, cấm túc hơn một tuần.

  Chúng tôi lo buồn hơn mười phần. Nhưng lời dạy của ông thánh lại vang bên tai: “….chỉ sợ lòng không bền…”. Tưởng quyền cao chức trọng hay vàng bạc kim cương, chứ “cỗ lòng” thì chúng tôi sẵn lắm, không những sẵn lại còn sach nữa, vì có đớp hít dự án, cứu trợ gì đâu mà chẳng sach.

  Lần này rút kinh nghiệm, chúng tôi lùng các sách khoa học đàng hoàng để nghiên cứu. May có ông bạn thầy cúng vốn là người nhà bệnh nhân lang Bình góp ý, lần này chúng tôi dự định sẽ can thiệp vào bộ Gen của người bệnh.

  Tôi đọc được rằng, bộ Gen sẽ tự sao chép những thứ tốt để cải thiện những đoạn khiếm khuyết.

  Hồ Thơm 1 nhận nhiệm vụ lên đỉnh núi cao nhất Việt Nam, đỉnh Pu-Si-Lung bắt về một con Đại Bàng trẻ tuổi, mạnh khỏe. Chúng tôi giao cho Lang Bình cắt lấy bộ Gen của nó cất kỹ trong thùng có sẵn đá cục tinh khiết.

  Lấy cớ là cần kiểm tra não của Dove, tôi được lão đồng ý can thiệp hộp sọ. Thay vì cắt đi một phần thùy trán như thỏa thuận, tôi len lén ghép bộ “Gen Đại Bàng” vào lão với mong ước tột cùng là lão sẽ hồi sinh chói lòa, ít ra cũng gần sặc sỡ như “con Phoenix Liên Sô vĩ đại” hồi sinh từ đống tro tàn cộng sản.

  Nửa năm trôi qua nặng nề. Chúng tôi nín thở chờ những thay đổi tích cực từ người bệnh thân thương. Thỉnh thoảng chúng tôi cúng phát hiện thấy những tín hiệu tích cực, nhưng chúng nhỏ tí, chẳng thấm vào đâu so với những tín hiệu đáng lo.

  Hồi trước, lão chỉ tấn công vào những dịp trăng tròn, những ngày thời tiết thay đổi hoặc khi trong người khó ở. Nay lão tấn công tất tần tật: Già, trẻ, trai gái, lớn bé, trong ngoài nước, cờ xanh cờ vàng. Lão tấn công trên mọi mặt trận, tấn công ngày đêm, trong mọi chủ đề và bất chấp những chứng cớ rõ ràng, lão tấn công bằng mớ hổ lốn pha trộn mắm tôm, cơm thiu, dầu nhớt cũ, đôi khi lão còn đổ cả sơn và dao Thailand !

  Bọn tôi buồn vô hạn !

  Tối qua, sau khi đi Nhà Thờ xưng tội, Lang Bình đến gặp chúng tôi trong bộ dạng thiểu não:

  – Tôi xin thú nhận cùng Anh Em: khi xưa, khi nhận nhiệm vụ của anh em giao, tôi mang con Đại Bàng về, thấy nó đẹp đẽ, ngon lành quá, không kìm được lòng tham, tôi đã lỡ đánh chén hết sạch và để tránh bị kỷ luật, tôi thay vào đấy bằng bộ Gen con Vịt bắt trộm của mụ hàng xóm sau nhà !

  Từ Cu-Dơ-Nhét Dove nay đã thành…..Cu-Dơ-Nhét Duck !

  Giận Lang Bình ư, kỷ luật Lang Bình Ư ?

  Lỡ Đánh Bình lại Vỡ Chuột thì sao đây ???

  Chúng tôi lại lo lắng !

  • TC Bình says:

   Kính thư quý đ/c Hang hữu!
   Vừa qua, có dư luận đồn đoán rằng tôi, Đại danh y sát nhân Lang Bình đã thay gene đại bàng bằng gene vịt cồ trong quá trình điều trị cho đ/c Dove đáng kính của Hang ta.
   Về việc này, tôi đã có buổi kiểm điểm, phê và tự phê bình nghiêm túc với các đ/c lãnh đạo Hang.
   Để đập tan âm mưu của thế lực thù địch có ý đồ bôi nhọ cán bộ Hang ta, tôi xin trình bày như sau:
   Trong quá trình tiếp nhận, bảo quản, nuôi dưỡng đại bàng, tôi đã tuân thủ đúng quy trình, quy định Chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng do Hang ta đề ra. Nhưng, với âm mưu và thủ đoạn thâm độc, bọn VT đã xúi giục con đại bàng yêu quý của chúng ta…đi lạc sang nhà khác. Về việc đi lạc này, chúng ta, thêm lần nữa phải rút kinh nghiệm sâu sắc vì đã từng xảy ra tình trạng gà, bò, dê đi lạc một cách mất định hướng trước đây. Rất có thể, bọn VT đã dùng đại bàng chân dài rù quyến đại bàng của ta. Tôi xin nhận khuyết điểm, trong một phút mất cảnh giác vì mải chat chit với gái mà quên béng nhiệm vụ được giao. Việc này lãnh đạo Hang ta đã vào cuộc điều tra quyết liệt, đại bàng sai xử đại bàng, gái sai xử gái, dứt khoát phải bảo đảm tính nghiêm minh của hang luật.
   Một lần nữa, xin nghiêm túc tự phê bình, xin thành khẩn rút kinh nghiệm sâu sắc. Với nhân thân tốt, trong quá trình công tác đã lập được nhiều thành tích, đã được cấp trên cấp cả rổ bằng khen, giấy khen cùng huân-huy chương các loại.
   Kính xin các đ/c thẳng thắn phê bình, chiếu cố công lao mà góp ý xây dựng để tôi ngày càng tiến bộ.
   Xin nhận mức kỷ luật…CHÌM XUỒNG. 🙂

  • LiemĐoan says:

   Bác xanghứng ,
   Giống như các bác , anh bạn phùng tâm tư cũng rất lo lắng sao dân Việt lại ghét tàu cộng đến thế …cũng như dân Hang Cua mấy ai thích lão Dove hung hản , kể cả với phụ nữ , này .

   Hóa ra việc tày trời này do một tay Lang Bình mà ra , vì lòng tham và cái mong ước tột cùng mà ra . Chia buồn các bác vậy …

   • xanghứng. says:

    Thật kỳ diệu, các cụ ạ !

    Hồi bé, đọc truyện “Chú người gỗ Pinocchio”, thấy rằng mỗi khi nói dối thì cái mũi gỗ của nó lại dài thêm, tôi sợ lắm.

    Sáng nay khi lấy hết can đảm viết vài dòng tâm tư với quý vị trong Hang, tôi nhận thấy có một phép lạ xảy ra:

    Cái bụng vốn béo tốt, xấu xí của tôi nhỏ hẳn lại.

    Với hy vọng bụng sẽ thành 6 múi, tôi xin tâm tư tiếp:

    Sở dĩ tôi tâm sự dài dòng với các cụ qua cái “com-me” trên rằng lão Duck bất bình thường, lão chơi xấu những người bất đồng chính kiến với lão, rồi tỏ ra ăn năn hối lỗi với những hành động thất bại của chúng tôi. Thú thật rằng trong thâm tâm tôi biết mười mươi rằng lão là người tốt, có học thật, chỉ cố gắng “đối thoại ôn hòa” với “phe cờ vàng”, “những kẻ mạ lị trí thức Văn Ba theo kiểu vơ đũa cả nắm” thôi.

    Đến khi đọc thấy nhận xét của lão: “Tổng thống Macron có thiên hướng lệch lạc tình dục”, rồi áp dụng công thức “nhân với 9” thì tôi khiếp hãi thật sự.

    Công thức đúng được áp dụng cho tất cả đàn ông đích thực, không phân biệt giai cấp, màu da sẽ là: Ví dụ ông Macron 39 tuổi: 3X9 =27. Nghĩa là 2 ngày cần “làm” 7 lần. Duck 68 tuổi thì: 6X9 = 54. Nghĩa là 5 ngày nên “làm” 4 lần thôi.

    Quen thói áp đặt, lão Duck diễn giải sai bét, đã thế lão còn “tự tin” tuyên bố: “…Tin rằng nếu di cư sang xứ Ả Rập và cưới thêm một con nhỏ U30 là vợ bé thì cứ vài ngày nó phải ôm gối về nhà mẹ để ngủ nhờ và lấy lại sức lực.”

    Xin thưa Duck, bạn già thân mến: chớ có dại mà mơ đến việc cưới thêm một con nhỏ U30 rồi tin rằng nó sẽ thỏa mãn, hoặc chết khiếp mà “ôm gối về nhà mẹ để ngủ và lấy lại sức lực” nếu chỉ áp dụng cái công thức chết tiệt, èo uột mà lão tưởng là đúng: 6X9 = 54 – 5 tuần 4 phát đi nhé !

    Nhưng thật ra khi nghe lão hùng hồn tuyên bố với giọng tự tin như trên, trong thâm tâm tôi cũng có chút ghen tị.

    Thế là xấu tính còn gì nữa. Xin tự kiểm điểm sâu sắc và xin Giời nhớ cho bụng tôi nhỏ thêm !

    • Dove says:

     Trước khi được chữa bằng liệu pháp XHL (xang hứng – Hồ Thơm – Lang Binh), Dove đã kiểm nghiệm quy luật 9 trên chính bản thân. Nói chung OK, sai số chỉ trong khoảng +/- 1.

     Sau khi thực hiện liệu pháp thay gien và được LiemDoan nhắc nhở, đã kiểm chứng lại hóa ra gấp 2 lần và chưa dừng lại.

     Sai số tối đa chưa thể đánh giá được vì bà xã đã bịn rịn gạt nước mắt bỏ chồng chạy lấy người. Trên tinh thần thượng tôn khoa học đã nẩy ra ý đồ sang Ả Rập lấy vợ bé U30 như đã công bố minh bạch tại entry về tàu rỉ.

     Ngoài ra còn tiện thể thưởng thụ “Mùa xuân Ả Rập”

  • TM says:

   Thật đáng quí tình bạn vĩ đại và cảm động. Biết rằng tận nhân lực tất tri thiên mệnh, mà các đồng chí XHL vẫn không chịu đầu hàng số trời, vẫn cố gắng cứu vớt kẻ kiên định không chịu cứu vớt.

   Tôi đồ rằng đối với con Dove thoái hóa thành con Duck, thì được mang ra bàn cãi mổ xẻ là hạnh phúc trên đời.

   Xin cụ Xuân Diệu thứ lỗi nhái thơ:

   Thà cứ mãi bị đời rỉa rói
   Còn hơn là le lói…dưới gậm giường!

   🙂

 2. TM says:

  Xin phép lạc đề một chút:

  Các bác rành thức ngon miền Bắc có nhận ra món canh bún trong bài viết sau đây không?

  Đó có phải là cách nấu canh bún cổ truyền ở Nam định?

  Ngày xưa lớn lên ở Sài gòn tôi chỉ được thưởng thức món canh bún có màu đỏ gạch tôm (hay phẩm màu?) mà thôi, chưa hề thấy bát canh bún màu trắng bao giờ.

  http://www.nguoi-viet.com/co-the-ban-quan-tam/canh-bun-toi-mot-lan-la-nho/

  • Hoàng cương says:

   NÓI thêm , món canh bún quê tôi làm bằng con Dạm (giông cua đồng) nhưng vỏ Dạm mềm hơn , mưa rào là mùa Dạm . Mẹ giã nhuyễn , trứng Dam nhiều ,nồi canh béo ngậy với vài lát cà chua , hành lá ,rau sống . Người thành phố sang hơn thêm vài lát xường heo , vài lát đậu hủ , vài lát giò lụa …nhưng hàm lượng cua it đi ( cua hiếm và khó mua)

   • Dove says:

    Biên tập Hoàng Cương: đề nghị đọc là ram và xác nhận con này ăn rất ngon đấy.

    Rang đại lên với chút muối và nước mắm thì tốn cơm lắm, bao nhiêu cũng hết. Ăn con ram là đảm bảo đủ canxi ngăn loãng xương, hẵn tốt hơn sữa bột Anlen của Úc hoặc thực phẩm chức năng glucosamin của Mỹ. Lại còn cả chistosan để thanh lọc mỡ máu nữa chứ…

    Thưa biết chị TM sẽ bị ấm ức nếu Dove so con ram quê một cục với sản phẩm tân kỳ của xứ văn minh nhưng sự thực là Dove vẫn giữ thói quen chỉ ăn con ram nên quăng tuốt đồ Tây vào thùng rác.

    Đến nay dù mấp mé U80, nhưng người vẫn cứ thẳng tưng. Tin rằng nếu di cư sang xứ Ả Rập và cưới thêm một con nhỏ U30 là vợ bé thì cứ vài ngày nó phải ôm gối về nhà mẹ để ngủ nhờ và lấy lại sức lực.

    • Hoàng cương says:

     Lão Bồ câu lại tranh công với lão bà bà , tui nói cho mà biết / Bồ câu chỉ rành con Ba khía u minh thôi chứ , rồi Bắc tiến sau này ra Hà lội/ đi bới tép cạn ở mấy cái mẹt trên chợ phố ,làm gì được ăn ram xịn . …
     …Tui nhớ con ram , những năm 80 sau vài trận mưa rào là ram trên thượng nguồn đồ về cửa cống ngăn nước biển , hồi đó không có xô thùng nhiều như bây giờ , ai chịu thức sớm 5 giờ sáng đem cái nồi ra hốt ram rồi đậy vung đem về …còn phần nhiều ram theo dòng chảy ra biển …

  • KTS Trần Thanh Van says:

   Mình là phụ nữ, quan tâm đến các cách nấu ăn truyền thống để phục vụ gia đình và bạn bè trong các dịp giỗ chạp, lễ tết là thiên chức của chúng ta, chị TM ạ.

   Một người phụ nữ gốc Bắc, có thể giỏi nấu ăn, cũng có thể xoàng xoàng thôi, vào Nam sinh sống rồi, phát huy một vài món sở trường…. rồi được thực khách tán thưởng, nhưng lâu dần vẫn có thể gia giảm thêm bớt vài thứ gia vị cho thêm ngon, thêm lạ, là lẽ thường tình.

   Riêng với món bún canh, thì Hà Nội, Nam Định, hay Hải Phòng đều có cách pha chế gần giống nhau, nhưng những người thành thạo bếp núc không bao giờ cho đường vào nồi canh để lấy vị ngọt, họ coi trọng việc lấy nước ninh xương, hoặc tôm khô giã nhỏ, nhưng rất chú ý gạt bỏ váng mỡ cho nước dùng có vị ngọt thanh
   Về mầu sắc, người ta có thể dùng gạch cua phi hành mỡ, hoặc có người cho thêm ít bột hoa hiên để tạo mầu đỏ. người ta cũng có thể thái những lát cà chua mỏng đẹp nhưng không có thói quen dùng nước sốt cà chua….
   Ngoài bún tươi, người ta cũng có thể dùng bánh đa gạo, đặc biệt người Hải Phòng có một đặc sản là bánh đa gạo đỏ khá hấp dẫn, vị ngọt đậm đà hơn bánh đa làm từ gạo trắng.
   Về cua, có thể dùng cua bể hoặc cua đồng, tất nhiên cua bể đắt hơn, sang hơn và cách nấu cua bể có thêm thịt cua, trứng cua, phức tạp.
   Cuối cùng phải quan tâm mầu sắc trắng, đỏ, xanh….đặc biệt nước phải rất trong thì bát bún mới “ngon mắt”

   • TM says:

    Cảm ơn chị TV. Nhìn bát canh bún thèm quá!

    Cửa hàng Cô Yến có tô bát in tên hiệu như vậy là thuộc loại đáng nể rồi.

 3. Hiệu Minh says:

  Cụ nào chán thì bàn về cây chổi lau nhà 🙂

  • KTS Trần Thanh Van says:

   Hang Kua dạo này hơi bản, lắm bụi bặm, lại lắm ngóc ngách, lau khó sạch lắm, phải dùng máy hút bụi xong rồi mới lau.
   Đề nghị đ/c chủ Hang phát động Tổng vệ sinh ngay

   • TranVan says:

    Bụi , tuy nhỏ , nhưng có thể làm một số người bị dị ứng, khó chịu, ngứa mắt, hắt xì !

    Số người bị như thế càng ngày càng đông , chủ yếu là dân sống nơi những nước…. ít có bụi bậm và ô nhiễm.

    Sống với bụi quen rồi thì ít bị dị ứng.

    Như thể ông trời rất công bình, được nọ mất kia , được bình thì có… chuột ! 🙂

    • TranVan says:

     La Voix de Son Maître :

     TB : Một số quý vị sống nơi miền Bắc chắc còn nhìn thấy hay nhớ đến những máy hát quay đĩa đen 78 vòng/phút . Có dán nhãn con chó ngồi bên cái loa với hàng chữ “La Voix de son Maître” Ái loa .

     Médiathèque : thư viện có đủ loại sách, đĩa nhạc, băng vidéo,…

    • TranVan says:

     La Voix de Son Maître :

     TB : Một số quý vị sống nơi miền Bắc chắc còn nhìn thấy hay nhớ đến những máy hát quay đĩa đen 78 vòng/phút . Có dán nhãn con chó ngồi bên cái loa với hàng chữ “La Voix de son Maître” .

     Médiathèque : thư viện có đủ loại sách, đĩa nhạc, băng vidéo,…

    • TranVan says:

     Hình dự thi , đề tài của năm nay : chó mèo hay cây cỏ.

     TB : hy vọng năm nay tôi sẽ lại được tí tiền còm, để mua máy mới ! 🙂

    • TranVan says:

     Đề tài, xe đạp :

    • TranVan says:

     Đề tài, xe đạp .
     Hạng thứ 4 , không tiền thưởng ! 🙂

    • KTS Trần Thanh Van says:

     Xin đóng góp một chiếc xe đạp bằng tre, giá 100 tr VN đồng

    • TranVan says:

     Đề tài hai mầu, xanh và vàng :

    • TranVan says:

     Xe lạ kỳ , hay chủ nhân loại đặc biệt ? :

    • Hoang Phuong says:

     Chủ quan quá đấy bác TranVan.
     Dù bụi hay không thì hơn 90 mươi triệu “Annamites” vẫn phải sống đấy bác.

    • TranVan says:

     Giao sushi ban đêm :

    • TranVan says:

     >Xin đóng góp một chiếc xe đạp bằng tre, giá 100 tr VN đồng

     Chắc giá quốc tế chỉ cỡ chừng 10 Triệu đồng VN (500 US$) ?

     100 Tr = giá xe Moto?

   • Hoang Phuong says:

    Nếu cứ phải “hòa cùng một giọng…” thì Hang Cua đã “chết” lâu rồi…

 4. Hoàng cương says:

  Thơ thẩn
  Lâu rồi không vẽ thơ
  Nghĩ rằng thơ buồn tím
  Ngoài trời nước đang rơi
  Tuôn trôi chiều thứ bẩy
  Chân lóng ngóng tay thừa
  Rượu tràn thiếu vắng em
  Say mà không say được..

 5. Dove says:

  Sáng nay đọc CNN tình cờ phát hiện sáng kiến hay, đó là “citytree’ và chợt nghĩ rằng có thế áp dụng cho Hà Nội và Sài Gòn.

  Ghi chú: Citytree – sáng kiến của các cự sinh viên Đại học Dresden đã đượ áp dụng cho một vài thành phố lớn như Hongkong, Oslo, Paris, Brussels (anh CNN).

  “CityTree” chỉ là một tấm bình phong cho rêu bám. Do rêu có diện tích lá rất rộng nên một tấm bình phong với diện tích khoảng 3X3m như trên hình có tác dụng hấp thụ và lọc các tác nhân ô nhiễm không khí tương đương với 235 cây.

  Nếu chị Thanh Vân, học ở Đức về, có ý định xúc tiến dự án này thì Dove xin tình nguyên tham gia. Sẽ kiềm chế phát ngôn cay độc và đóng góp tiền bạc trong phạm vi mà Snowlion cho phép.

  • Tuan_Freeter says:

   Bồ câu mãi bay lượn nên quá lạc hậu rồi!
   Trồng rêu và hoặc trồng cây theo chiều thẳng đứng tại VN người ta đã thực hiện từ lâu.
   Đơn cử, tại HN có rất nhiều công ty cung cấp giải pháp, một trong số đó có địa chỉ Số 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (http://greensolution.net.vn/)

   • Dove says:

    Chết thật.

    Hóa ra do lạc hậu nên Dove chỉ biết đến vài công ty trong lãng vực trồng cây lên tường và mái nhà. Thú thật Dove ko khoái nhà sinh thái kiểu này lắm vì nó gây cảm tưởng về một nấm mồ.

    Citytree là câu chuyện khác, chỉ tin vào mỗi lão bà bà thôi. Lão bà bà nói ko tức là bỏ ý tưởng đi làm việc khác. Lão bà bà nói OK thế là nhào dô.

   • KTS Trần Thanh Van says:

    Thí dụ của Tuan_Freeter nêu ra không phải là nấm mồ.
    Chỉ hơi phiền toái một chút là đòi hỏi công chăm sóc bảo dưỡng duy trì hơi nhiều, khác với chế độ công nghệ tự phun sương tạo độ ẩm.
    Ai ký hợp đồng với họ là phải ký tiếp hợp đồng bảo dưỡng dài dài

  • KTS Trần Thanh Van says:

   Hay lắm anh Dove ạ,
   Đại học TU Dresden – TECHNISCHE UNIVERSITAT DRESDEN là nơi tôi đã học vè chuyên ngành Ecosystem Management và đã nhận Bằng tốt nghiệp sau đại học ve Bảo vệ Môi trường từ năm 1981.
   Nhưng học để biết và học để làm là hai lĩnh vực rất xa nhau.

   Tôi chỉ học để biết ứng dụng trong Thiết kế Kiến trúc thôi, còn các kỹ sư công nghệ thì được đào tạo chuyên sâu và rất siêu đẳng. Họ có thể làm được nhiều việc kỳ diệu lắm trong lĩnh vực lọc nước và lọc không khí.

   Chắc anh còn nhớ 7,8 năm trước trường TU Dresden đã sang giúp Hà Nội làm một phần công việc lọc nước Hồ Hoàn Kiếm rồi đấy, nhưng tính hợp tác của Hà Nội kém quá, nên thầy trò TU Dresden đành bỏ của chạy lấy người.

   Tôi cũng có quen một người Việt Nam lấy vợ là chuyên gia về công nghệ này họ cũng sẵn sàng về VN để cộng tác với tư cách là “Chuyên gia thực hành”.
   Tiếc nỗi, VN nhiều Tiến sĩ giấy quá

 6. krok says:

  Ai cũng hiểu, chỉ “lãnh đạo” không hiểu?!

  Sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất: Lãnh đạo cấp cao cần có ý kiến
  (GDVN) – Theo Trung tá Lê Trọng Sành, lãnh đạo cấp cao cần có ý kiến về vấn đề sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất.

  http://giaoduc.net.vn/gdvn-post177253.gd

  • Nguyen An says:

   Báo Dân trí hôm nay có bài và khá nhiều ảnh về sân golf này. Cuộc đấu đã bắt đầu.

   • CD@ says:

    – đọc các cmt dưới bài và ảnh, mới thấy tâm trạng “uất ức, xót xa, đau đớn, quăn quại, thắt nghẹn con tim ..”…của người đọc trước một sự ngang nhiên thách thức tất cả !
    “chính quyền ĐẺ RA TRÊN ĐẦU NGỌN SÚNG”, và nay : “Sân GOLF, NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN, CHUNG CƯ CAO CẤP, TRƯỜNG HỌC QUỐC TÊ…cũng “phọt ” ra và sửng sững từ cái lỗ nòng ấy mà thôi !
    link 😦 http://dantri.com.vn/xa-hoi/can-canh-san-golf-vip-nam-trong-san-bay-tan-son-nhat-20170609210754069.htm)

    • Nguyen An says:

     Bác không phải lo nhiều đâu, sắp tới người ta lau chùi lại hết nòng súng, thanh kiếm và lá chắn đấy.

 7. KTS Trần Thanh Van says:

  Có lẽ lo lắng hộ người ta nhiều qua cũng hơi thừa.
  Mấy ngày trước, bữa tiệc chia tay của chín thầy cô giáo đến từ 5 quốc gia, tiễn đưa 6 đứa học trò yêu sắp đến 3 quốc gia du học mà vui vẻ bình thản như không hề chia tay và tất nhiên chẳng lo lắng buồn phiền gì cả.

  https://postimg.org/image/k44xq8e6l/

  Thằng út con tôi ( người cao lều nghều, mặc quần cộc áo nâu ) thì càng bình thản hơn vì việc lựa chọn đi Anh đối với nó là tất nhiên.
  Người ta phỏng vấn nó: “Em nghĩ thế nào về Brexit?”
  Nó trả lơi: “Đó là việc của người Anh. Em chỉ quan tâm đến ngôi trường mà em sắp đến học”.

  Bởi thế tôi nghĩ, ông nào lên hay bà nào xuống thì cũng thế cả

  • Dove says:

   Hôm nọ chị Thanh Vân cho rằng tôi cay độc. Thực ra thì tôi chỉ tâm niệm 2 điều:

   1) Ở VN ko có nhiều người hội nhập toàn cầu theo cách con trại của chị.

   2) Ở VN có quá nhiều người hoặc dính líu với Cờ Đỏ hoặc với Cờ Vàng. Sẽ ko phải lối nếu tiếp tục mô thức gia tăng mâu thuẫn đối kháng hoặc lâm vào tâm trạng mặc cảm ngồi nhâm tầu trong khi tình trạng chuyên chính phe nhóm đang ngày trở nên trầm trọng.

   Về điều 1, ko cần phải bình luận nhiều, chị khắc rõ, cũng may là nhưng con đường khác để thanh niên nghèo VN có thể vào học tại Havard và MIT đã dần hé mở. Riêng Anh Quốc vẫn chỉ là miền đất cho những người có tiền. Chớ hiểu nhầm vì tôi luôn cho rằng những người biết kiếm tiền trong sạch, như anh chị, là tương lai của VN và tôi chân thành mong cháu thành đạt.

   Về điều 2, phức tạp hơn. Sau 30 tháng tư thì ân oán cờ đỏ và cờ vàng muốn hay ko cũng dần lui vào dĩ vãng. Tôi nói về cái tốt của cờ đỏ chỉ là để cân bằng với luận điệu báng bổ của cờ vàng tại hang cua thôi. Còn thực lòng chỉ mong cả hai phe tỉnh táo đối mặt với nguy cơ hiện hữu của đất nước đó chính là “chuyên chính phe nhóm”.

   Để hiểu đường phần nào vấn đề được nêu ra, đề nghị bỏ chút thời giờ tham khảo thêm loạt bài của Dương Vũ: “Ai đang làm khánh kiệt đất nước?” viết cho Dân luận. Nên bỏ chút thời gian để tham khảo, xin cung cấp link từ Viet-study cho bài đầu tiên:

   http://www.viet-studies.net/kinhte/AiLamKhanhKiet_DL.htm

   Xin khẳng định rằng, có ko ít thông tin cần được kiểm chứng nhưng về cơ bản thì loạt bài của Dương Vũ là một cảnh báo kịp thời về những nguy cơ phe nhóm mà theo ý của J.P. Sartre là nằm ngoài định nghĩa của Cờ đỏ. Bởi vậy, thiển nghĩ mạ lỵ cờ đỏ hoặc mặc cảm ngồi nhầm tàu chẳng đóng góp gì đáng kể trong việc đối mặt với chúng.

   • Nguyen An says:

    Tác giả có lẽ là người có địa vị trong xã hội, chí ít cũng phải có quan hàm cỡ Thượng thư.

    • Dove says:

     Cảm thấy có vẻ là khẩu khí của cụ Nguyễn Trung, nhưng không dám chắc.

   • Ngọ 1000 ngàn USD says:

    Theo con ếch Ngọ này thì động cơ, mục đích của bài viết của người viết mới là quan trọng. Có thể xâu với bài của Gió thì sẽ thấy có mối liên quan. Đây không còn là “cảnh báo” nữa,

   • KTS Trần Thanh Van says:

    Tôi không muốn mất hòa khí nên không hào hứng tranh luận với anh Dove.
    Xin lỗi

 8. TM says:

  Xin long trọng phản đối trưng cầu ý kiến của chủ Hang.

  Mọi lần sau khi đã đặt hai tiêu chuẩn YES hay NO. giữ ghế hay không giữ ghế, v.v. cho một cuộc trưng cầu ý kiến, chủ Hang nếu bí phương hướng thứ 3 cho ra vẻ đa chiều đa dạng thì mang Dove ta thí tốt, làm lựa chọn thứ 3.

  Hà cớ gì hôm nay lại mang TM và Aubergine ra “chơi” một cú? Dựa vào lý lẽ bà May là nữ giới không xi nhê. Lão Corbyn có thể là một lựa chọn.

  Xin kính cẩn không vào một giuộc với Dove.

  • Dove says:

   Chị Aubergine bận dạy giặc non, bởi vậy chính thức kiến nghị loại chị ấy ra và thay bằng Dove. Nếu được như vậy, Dove xin long trọng tuyên bố nhất định ko vào một giuộc với chị TM mà kiên định làm ứng cử viên đối lập.

  • Dove says:

   Mệnh lệnh của thời đại là nói ko với chị TM và bỏ phiếu cho Dove để cùng vượt qua “chuyên chính phe nhóm”, hướng đến chân trời đang rộng mở cho sự ra đời của một Thụy Sĩ Phương Đông.

  • Aubergine says:

   Mấy hôm nay bận lo việc nước 🙂 ngày nào cũng đọc Washington Post và NY Times xem hôm nào thì Trăm về đuổi gà cho vợ.

   Khi vụ Comey và Trăm ngã ngũ rồi, lúc đó hỏi tội lão Dove chưa muộn.

 9. Dove says:

  Theo tôi, hệ thống chính trị Anh quốc có thể được xem là lành mạnh nhất của EU: hầu như ko tham nhũng, vì quyền lợi của nhân dân, có thái độ tương đối khách quan trước thảm họa nhân đạo do các ông Bush và Obama gây ra ở Trung Đông.

  Hệ thống chính trị này ko tương hợp với hệ thống chính trị của EU mà nội dung cơ bản là làm thú cưng cho Bush và Obama bất kể cái giá phải trả.

  Chợt nhớ lại thời phi thực dân hóa, tuy tướng Anh Mountbatten đã sơ suất để tướng Pháp de Gaulle núp bóng xua quân chiếm lại Đông Dương, nhưng nói chung nước Anh đã thực hiện tiến trình phi thực dân hóa có bài bản và yên ổn. Việc dân Singapore đến giờ vẫn tôn thờ ông Raffle như thần hoàng là ví dụ.

  Vì vậy rằng nước Anh đủ sáng suốt để lựa chọn con đường ổn thỏa nhất. Trong 2 lựa chọn có thể thì Dove ủng hộ ông J. Corbyn. Mong sao ông ấy liên minh được với các đảng khác để hạ gục bà T. May, thực hiện con đường mà ông ấy chủ trương, đó là: Brexit mềm và đoàn kết mọi người để xây dựng đất nước.

  • Hoàng cương says:

   Sing là thuộc địa của Anh quốc ..ok , tiếng Anh là số 1 rất thực dụng …
   Hệ thống giao thông thuận tiện và Hiệu quả ,nói lên sức sống của nền kinh tế Sing . Toalet khắp nơi sạch sẽ và miễn phí , đường rêng cho người đi bộ , có nhiều lối sang đường , hay nữa là có Nút bấm qua đường khẩn cấp ..lái xe không bóp còi …
   nhưng một gói thuốc lá = 200 nghìn đ , vài cọng hành lá 30 nghìn qui ra tiền Việt vv
   Lúc ngồi trên máy bay cùng một bà buôn chuyến đánh cả lá Dong lá Chuối sang Đài loan = đường hàng không . Bả kể rằng bạn bè hỏi mày làm gì mà nhanh giàu thế – tui bán là Chuối …cứng họng 😂

  • Dove says:

   Ở Sing những thứ hoa quả cao cấp như táo Úc, nhót Nhật Bản, anh đào Mỹ rẻ hơn ở VN, Một số loài cá ôn đới và cua Nhật Bản cũng rẻ hơn….

   • Hoàng cương says:

    Từ máy bay nhìn xuống biển Sing bao la bè cá …
    Dove biết tiền Sing đổi sang tiển Việt tỷ lệ nào ? Bởi vậy quan chức Việt mới nói rẳng điện , xăng , rau muống ở Việt nsm còn rẻ lắm 😁
    Thời buổi này , phát biểu ấm ớ là quê lắm nghen
    Lập trình chuyến du lịch có thể được thiết kế trước từ Vn , mua vé đặt phòng , chỗ vui chơi , mua xắm …với lại ở Sing không có chợ chồm hổm mà hét giá lên chời vv

  • Quỳnh Ngọc says:

   Ôi cháu xin bác, bác chém gió vừa vừa thôi không hại sức khỏe. Câu trước gõ câu sau, hàn lâm, vĩ mô , sách vở, thiếu sự thật khách quan trộn lẫn với cảm tính đa sắc màu của bác tạo thành một hỗn hợp có tên gọi là bối rối khiến bạn đọc bình dân như cháu chẳng học hỏi được gì từ các vị tiến sĩ của vườn nhà mình cả. Brexit phải “mềm” với EU kiểu như Việt nam làm ăn với Trung quốc thì mới đoàn kết được bác nhỉ. Anh là thú cưng của Myx thì ta là gif của bác Taap aj. 😜😜😜. Chị May ” thua” vụ này không phải do dân Anh không tin tưởng vào khả năng đàm phán Brexit của May, thực tế May rất được tín nhiệm và đánh giá cao về bản lĩnh khi dẫn dắt nước Anh khởi động Brexit. Bảo thủ thua có lẽ vì không chịu mị dân như Công đảng. Corbyn hứa hão ” đất cày cho dân nghèo” – thu nhập của người lao động dưới 80k/ năm không bị ảnh hưởng bởi chính sách thuế và kinh tế của mình, nhà cháu chẳng biết nhưng các chuyên gia thì nói Corbyn ” nói điêu” . Còn chị May thì trả giá cho việc cắt ngân sách của ” Scotland Yard” đến tận xương tủy tuwf hồi chị ấy là Home Secretary nhất là khi xảy ra 3 vụ khủng bố gần đây nhất, thêm vào đó Bảo thủ liều lĩnh chạm vào nồi cơm của tầng lớp lao động về việc xem xét giảm ngân sách dành cho các trường học, bãi bỏ việc cung cấp bữa trưa nóng sốt miễn phí cho bọn trẻ dưới 8 tuổi. Thiết nghĩ việc làm ăn với ông lớn EU nên để cho Bảo thủ làm, hoj có kinh nghieemj truyền thống của bọn con buôn và tìm vàng từ khi đi khai phá Úc, Mỹ còn Công đảng hãy ngồi đợi để thương vụ này xong rồi mị dân và thắng cử lần sau rồi chia tiền cho dân nghèo, hết tiền rồi dân lại bầu cho Bảo thủ, nước Anh vào cái “vòng luẩn quẩn này”bao đời nay rồi mà kệ nước Anh đi bác. Bao giờ nước mình tiến lên thành Thụy sĩ phương đông hả bác ? Qui trình đúng để cho sự biến hoá này là ntn ah?

   • Dove says:

    Bác trân trọng xin Quỳnh Ngọc cố mà học thêm một chút sau đó thâm nhập thực trạng của EU và NATO một vài năm rồi hãy chém gió.

    EU bây giờ nói nhẹ ra là như Liên Xô vào cuối thập niên 1980. Chính trị chẳng biết tin vào ai, nên một nước như nước Pháp phải trông cậy vào một gã méo mó tình dục như Macron vốn chỉ là thợ cạo tiền trong sở giao dịch của đại gia Rotsil nên so với gã say rưu Eltsin ngay nào thì quả là kém xa về kinh nghiệm chính trị.

    Còn NATO chỉ còn là con ngáo ộp đầy tội ác: Ném bom Nam Tư, cung cúc theo Mỹ tàn phá xứ Ả Rập trên cơ sở những bằng cứ ngụy tao. Đã vậy lại ko biết mình biết ta bành trướng về phía Đông, can thiệp vào bầu cử ở Ucraina để trêu gấu Nga. Cứ tưởng như thế là oai lắm, hóa ra cả lục địa Á – Âu bắt đầu thấy e dè. Trong kỳ họp của Tổ chức An Ninh Thượng Hải sắp tới thì cả Ấn Độ và Pakistan đều tham dự, việc thành lập một liên minh quân sự làm đối trọng với NATO sẽ được nêu ra.

    Nếu ko thay đổi, thì tiên tri Vanga đã dự báo rồi châu Âu sẽ là đống đổ nát và cải đạo theo Hồi giáo như dưới triều Ottoman

    • TM says:

     “…nước Pháp phải trông cậy vào một gã méo mó tình dục như Macron…”

     Những thành kiến VN thật là cay độc. Nó ăn sâu vào lối suy nghĩ của mọi người như một chân lý tự nhiên.

     Người bên này nhìn vào cuộc hôn nhân khác thường một cách khâm phục. Tuy khác với khuôn khổ thông thường, nó vẫn giữ đôi vợ chồng bền chặt qua năm tháng.

     Người VN, kể cả trí thức như người phát biểu, thì dựa vào “công thức” soạn sẵn mà “phang” thẳng tay. Sợ!

    • Dove says:

     Ko có lý thuyết soạn sẵn, mà dựa vào kinh nghiệm thực tiễn thôi vì một phụ nữ U70 mà phải chiều một gã đàn ông U40 khỏe mạnh thì đó quả là cực hình tình duc.

     Chỉ ngoại trừ vài trường hợp hiếm hoi như Từ Hy Thái Hậu và bà Marguerite Duras nữ văn sĩ Pháp, tác giả của cuốn “Người tình Trung quốc”.

    • Dove says:

     Công thức soạn sẵn mà Dove biết là công thức tần suất phòng the hợp lý của vợ chồng theo quy luật số 9.

     Ông Macron 39 tuổi vậy tần suất phòng the hợp lý của ông là 3X9 = 27 có nghĩa là 2 tuần 7 lần. Bà Macron 63 tuổi vậy tần suất hơp lý cho bà là 6×9 = 54 có nghĩa là 5 tuần 4 lần có nghĩa là nhu cầu phòng the của ông Macron lớn hơn khả năng đáp ứng của bà đến 3,5 lần.

     Thiển nghĩ nếu tin vào công thức soạn sẵn thì chênh lệch nhu cầu thực sự là cực hình tình dục nếu tính lũy tích từ tuần này sang tuần khác.

     Một mặt theo suy luận bình thường thì rất khó hình dung được bà Macron làm thế nào để mang lại cảm hứng cho ông Macron bởi vậy phải chăng ông Macron là người có thiên hướng lệch lạc còn bà thì âm thầm chịu đựng.

     Có một cách nghĩ khác đó là xem ông Macron như A. Yann, người tình kém 34 tuổi đã mang lại cho bà M. Duras cảm hứng sáng tác và vắt kiệt sức lực của bà. Sách vở đã bàn tán chán chê về vấn đề này quả là chẳng hay ho gì.

     Bởi thế thà nghĩ rằng ông Macron có thiên hướng lệch lạc còn bà thì hy sinh tất cả kể cả sức khỏe để chiều. Kiểu suy nghĩ như vậy chỉ làm đẹp thêm hình ảnh của bà mà ko làm xấu đi mấy tư cách tổng thống của ông.

     Dân phương Tây chấp nhận thiên hướng lệch lạc tình dục vả chăng khối nhà lãnh đạo tài ba của họ cũng có thiên hướng lệch lạc – ông Clinton là tiền lệ nhỡn tiền. Bởi vậy vấn đề cốt lõi là ông Macron hãy thể hiện tài năng lãnh đạo đi.

    • Hoàng cương says:

     Lão Bồ câu lôi thôi lắm cơ . Các cao nhân đang bình phẩm vai trò lãnh đạo của ông Macron đối với nước Pháp ..thì lão lôi chuện giường chiếu của người ta . LÀM sao bồ câu biết ông TT Pháp có nhu cầu nhiều đến như vậy , trong khi lý lịch không ai khai điều đó ?

    • LiemĐoan says:

     Vớ vẩn thật !!!
     ts xhcn lôi cái quy luật trời ơi về phòng the số 9 không được kiểm chứng để chứng minh cho luận điểm của mình thì không còn gì để nói .
     Vớ vẩn thật !!!
     Hỏi thật Dove nhé , đã kiểm tra quy luật chưa mà phát biểu gớm thế … He he he .

    • Aubergine says:

     Đây là chuyện phòng the nhà người ta. TT Macron và phu nhân có hạnh phúc hay không đâu dính gì đến các còm sĩ Hang Cua. Bàn chuyện khác đi.

    • Quỳnh Ngọc says:

     Kính bác Dove, chỉ vì dạy dỗ (dằn mặt) cháu mà bác tát tổng thống Pháp, búng mũi nguyên tổng thống Nga, đá vào mông Nato, nguyền rủa cả châu Âu làm cháu sợ quá 😂😂😄. Nói vậy thôi, khi còn muốn tranh luận nghĩa là còn lo lắng, còn thương giống yêu nòi ….chỉ có cái nhận thức và quan điểm của mỗi người có sự khác nhau.

     Cháu sẽ mượn tạm hộp màu và dùng trường phái hội họa mà bác vẽ TT Pháp để phác họa một nhân vật mà cháu và bác đều đã và đang được nghe tới mà chưa bao giờ được gặp mặt chỉ là nghe “họ” kể lại mà thôi : ” Ông ta là một người ít học, sinh ra trong một gia đình cha đã từng vi phạm luật triều đình, ông ấy có thời gian lang thang sang Anh , Pháp , ăn ngủ đầu đường xó chợ và chẳng bao giờ kiếm được một cái nghề ổn định, thế rồi……..và bây giờ ông ấy được nhiều người tôn lên làm ông thánh….có lẽ vậy là đủ không cháu lại phạm luật Hang.

     Bác cũng đừng lo lắng quá vận mệnh của nước Pháp không do một mình Macron nắm giữ , cậu ấy phải làm việc trong cái lồng hiến pháp, giám sát bởi đảng đối lập, bủa vây bới cả một bầy ong vò vẽ báo chí 24/7, lỡ chân là về vườn chứ chẳng được có cơ hội để se sợi chỉ kinh nghiệm đâu ah. Mà cậu ấy mới bắt đầu, đang cố gắng khẳng định mình, bác vỗ vai động viên cậu ấy một câu chứ cứ hắt nước vào mặt cậu ấy như vậy tội nghiệp, ở xứ mình mà làm thế với lãnh tụ sắp tới có thể bị qui kết vào tội bất trung đấy ah.

     Câu chuyện về Nato Mỹ , Ả rập và Nam tư. : Hôm trước cháu có đọc một truyện tranh cùng con gái, câu chuyện về cây rong biển bị nuốt bởi một con cá bé, rồi con cá bé cũng lại bị nuốt bới một con cá to hơn và con cá này lại bị chén bởi một con cá mập và cho dù bác có tìm cách cấu vào đuôi con cá mập đi nữa cũng chẳng thay đổi được qui luật này. Phải chăng con cá nhỏ cần phải học kỹ thuật bơi sinh tồn , tuy nhiên cũng chẳng nên học cách bơi của những loại cả vừa tham, vừa hèn và vô liêm sỉ.

     Văn minh Ai cập, Otoman, mặt trời và Châu Âu, : cái gì dù có rực rỡ bao nhiêu rồi cũng có hồi kết bác ạh. Câu hỏi là ta đang sống và được sống như thế nào mới là quan trọng vì có những kiểu sống không bằng chết bác ah .

     Bác là một còm sĩ đặc biệt, cháu rất thích ý tưởng Thụy sĩ phương đông của bác, tuy nhiên nhìn thực còm, bác toàn vác gậy đi phang thì làm sao thành nước trung lập? Chỉ còn nước đòi lại đèn thần đã tặng Trump, nhờ thần đèn đổi quốc hội và toà án Anh sang VN và của VN sang Anh. Như vậy nước mình sẽ sơms trở thành Thụy sĩ phiên bản As châu, còn nước Anh thành cá gì , có trời biết được, lúc ấy chắc bà nữ hoàng phải hát God saves the Queen cả ngày.

     Chúc các bác một ngay mới vui vẻ

    • KTS Trần Thanh Van says:

     Quỳnh Ngọc lên mấy mà “bác bác cháu cháu” nghe ngọt xớt?.
     Ấy thế nhưng, hóa ra “cháu cháu” cũng thâm ra phết?
     Cuộc chiến sắp bắt đầu chăng???

     ” Ông ta là một người ít học, sinh ra trong một gia đình cha đã từng vi phạm luật triều đình, ông ấy có thời gian lang thang sang Anh , Pháp , ăn ngủ đầu đường xó chợ và chẳng bao giờ kiếm được một cái nghề ổn định, thế rồi……..và bây giờ ông ấy được nhiều người tôn lên làm ông thánh….có lẽ vậy là đủ không cháu lại phạm luật Hang”.

    • Dove says:

     @ Quynh Ngọc.

     Còm của Dove chính là khêu gợi để ai đó tự phản biện lại mình rằng thiên hướng tình dục ko phải là tiêu chí cơ bản để đánh giá một một chính trị gia tầm cỡ quốc gia.

     Những cố gắng bị chọi đá nặng nề nhất cũng có mục đích lương thiện nhằm khêu gợi lên điều đáng buồn nhất của các nước văn minh, đó là công nghệ chính trị mà Machiavelli là tổ sư đã phát triển đến mức dễ dàng biến hệ thống dân chủ của họ thành zombie.

     Việc ông C. Powel giơ lọ bột trắng ra Đại hôi đông LHQ rồi hô hào dân chúng các nước văn minh lập coalition đánh ông Saddam Husein là ví dụ. Vụ phong thánh bọn côn đồ lynching ông Ghaddafi thành bất đồng chính kiến ôn hòa thì nếu Machiavelli đội mồ tỉnh dậy ắt phải cúi đầu bái phục.

     Cuối cùng, khi ông McCain lớn tiếng tuyên bố nước Nga là kẻ thù nguy hiểm nhất của nước Mỹ (có nghĩa là hơn cả không tặc 11/9, hơn IS) thì hầu như toàn bộ dân Mỹ, kể cả các chị TM và Aubergine đều tin đến mức sái cổ.

     Vây câu hỏi được đặt ra người Nga có coi cao bồi là bạn dễ thương hay ko? Có lẽ là ko.

     Biết vậy nên Dove đã chọn cách tiếp cận gồ ghề gai góc những mong thần dân của hang cua tỉnh táo chính trị hơn để có thể làm cây sậy suy nghĩ và hướng tới Thụy Sĩ phương đông.

    • Quỳnh Ngọc says:

     @ Lão bà bà, bác Dove tầm tuổi bố cháu nên cháu gọi là bác ah.
     Không có cuộc chiến nào đâu ah, thường thì cháu tàu ngầm vào hang một lát rồi lại phải đi. cháu được nghỉ vài ngày sau một dự án dài nên mới mon men vào thưa thốt chút rồi mai lai lên đường rồi.
     “Ngọt xớt” chỉ mang tính giải trí còn giá trị làm nên thương hiệu Hang là ở những còm dài hơi, kiên nhẫn, từ tốn có dẫn chứng rõ ràng. Chúc bà bà sức khỏe và em thành công trong việc học hành và có những trải nghiệm bổ ích ở nước Anh.

   • Anne Nguyen says:

    Em rất thích comment của bác Dove, vì bác là nhân tố chủ lực tạo gạch đá xây dựng hang ngày càng vững chắc. Nếu không có bác thì làm sao có được các recom chất lượng như này để chúng em đọc chứ. Em up cho bác Dove.

    • Dove says:

     Nghịch lý của Hang Cua, có nghĩa là của thời đại: recom có chất lượng được hình thành từ vật liệu kém chất lượng của Dove.

   • Quỳnh Ngọc says:

    @ bác Dove comment @3:09am .
    Bác tự nguyện đóng vai ác cho sự nghiệp thiện, thật vất vả và không dễ dàng. Cháu không thấy ngại phong cách của bác nhưng thấy bối rối lẫn lộn, cảm giác như bác đang copy y nguyên các chương trình cải cách của Bộ Giáo dục VN vào công tác giáo dục tại Hang cua 😄😄😄.
    Chỉ nói đến vài còm tại đây thôi bác chặt khúc Cổ, Cận, Hiện đại rồi trộn lẫn Đông, Tây, Nam, Bắc, rắc lên trên thông tin của một vài cá nhân, cho tất cả vào một cái rổ, xóc xóc lên và tung vào Hang. Cháu đã ra dấu là ” Bác ơi chậm lại, nói tiếng Việt và cụ thể từng vấn đề một thôi vì cháu không theo kịp, và cháu rất quan tâm tới ý tưởng Thụy sĩ phương đông ah” nhưng bác cư phớt lờ đi, rồi bác lôi xềnh xệch câu chuyện từ châu Âu, Macron, Nato và Nga sang tới Mỹ, mở tòa án nhanh, kết tội một cựu ngoại trưởng, thêm vào một ông thượng nghị sĩ, kéo theo bác TM và bác Cà tím bắt ngồi vào Lamf nhân chứng/ nạn nhân 🙃🙃🙃. Bác làm cho cháu choáng váng, khi tỉnh thì hiểu ra là nhà cháu chưa đủ điều kiện và thời gian để đi xách cặp theo bác, tuy nhiên cũng hiểu thêm its nhiều về sự nghiệp comment lớn lao của bác.
    Chúc bác sức khỏe, dẻo dai để phục vụ Hang. nhưng khi cung cấp nguồn kiến thức, phản biện (ngon , bổ và miễn phí) xin bác hãy bớt công xếp ngô ra ngô, khoai ra khoai để giới nội trợ và chỉ số IQ trung bình như nhà cháu còn có cơ hội lượm lặt được ít nhiều. Trân trọng.

    • TM says:

     Đã từ lâu giới beaux lão và belles lão ở Hang Cua biết rằng mình có còm mãi, còm mãi, thì cũng chỉ “tự khẳng định” mình mà thôi, còn thì khó mà thuyết phục được ” phe địch”. 🙂

     Mục đích chính chúng tôi còm là mong rằng giới trẻ nếu có vào Hang sẽ thấy được quan điểm khác biệt, thậm chí đối nghịch nhau, rồi thì các bạn trẻ kết hợp với kiến thức thu thập từ nhà trường, kiến thưc tự thu thập lấy ngoài đời, rồi có nhận định cho mình, không để bất kỳ một cá nhân hay pháp nhân nào lãnh đạo tuyẹt đối và toàn diện.

     Qua vài lời còm của Ngọc Quỳnh, riêng tôi thấy mừng vi có tiếng nói của người trẻ, có sự phản biện độc lập, vạch ra cái logic rối rắm của bác Dove.

     Cảm ơn Ngọc Quỳnh đã góp lời để cho tuổi trung bình của còm viên được trẻ lên lên một tí. 🙂

     Bao giờ hoàn tất dự án mới lại ghé vào hầu chuyện bác Dove.

     🙂

 10. Hiệu Minh says:

  Xem CNN đưa tin về bầu cử Anh, thích lão bình luận viên Richard Quest giọng khàn khàn, vừa ăn, vừa uống, vừa bình luận. Các lão thức trắng đêm.

 11. krok says:

  Nghe anh bượng trổ ngọng níu ngọng nô phát biểu trước quốc hội, thấy các đại biểu cười đểu lăn lóc.
  Muốn cười nhưng không nổi, đau xót tiền thuế của dân, thương thế hệ tương lai.

  • Mike says:

   cụ krok xài tiếng gì mà tôi tra google “bượng trổ” không tìm ra. Sang Yahoo tra thì được dẫn tới link của bài báo “một tuần sau bầu cử” của blog Hiệu Minh. Phải khen Yahoo một tiếng vì thắng Google keo này.

   Xem chừng như chữ này là độc quyền của blog HM trên mạng ảo.

   À mà đại biểu cười vì lời phát biểu hay vì ngọng? Có cái gì đó là lạ ở đây. Tìm cái này ở đâu cà?

   • krok says:

    Không gọi nổi hàm của ông này nên đành phải lái.
    Khả năng các đại biểu qh cười cả hai, họ đâu có ngu, ai cũng hiểu cả.
    Một vở kịch bi hài đắt giá cho toàn dân.

    • TM says:

     Nói lái là một đặc tính rất độc đáo của tiếng Việt Buồn cười là bọn Mỹ con bên này cũng bị lậm vào lúc nào không hay.

     Một cô bạn kể dẫn con ra biển chơi thì nó nắm tay mẹ kêu: “Mẹ ơi! Sánh đóng!”

     Hôm nọ con tôi nấu ăn, mở tủ lạnh ra hỏi: “Mẹ ơi! Nhà có lành há không?”

     🙂

    • Mike says:

     Trời đất, tôi cũng thử lái trước khi hỏi mà lái sai. Giờ hiểu rồi ạ. Cứ ngỡ là tiếng Bắc có từ này chứ. Ngố ơi là ngố.

    • Mike says:

     Tôi mới thấy một câu trên fb rất tếu:

     “khi giáo viên đói thì tôi no. Khi giáo viên lo thì tôi mừng”

   • krok says:


    Bằng chứng hôm nay đây

    • Nguyen An says:

     Các đại biểu happy thì ai cũng mừng. Không thì nhân dân lại tâm tư lắm.

 12. krok says:

  Giống tâm trạng cụ Cua.
  Chán bà May quá, dung nhan này mà tui phỏng vấn thì không bao giờ được bổ nhiệm, nhá.

 13. krok says:

  Hụt

 14. Nguyen An says:

  Tem phát.

%d bloggers like this: