Donald Trump tháo ngòi nổ ở …. Đồng Tâm?

0

Nghĩ hay cách khác là tùy bạn, nhưng Cua Times cho rằng ông Trump tham gia bình định một phần ở Đồng Tâm.

Ngày 20/4, Chủ tịch Chung đã đến trụ sở khu Mỹ Đức hỏi ý kiến ​​người dân Đồng Tâm và đặc biệt là thị trấn Hoành … 20km. Hội nghị trống rỗng, nhưng có dấu hiệu cho thấy cầu chì đang được tháo ra.

Ngay sau đó, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ bắt tạm giam ông Lê Đình Kình (82 tuổi, trú tại xóm Hoành, khu phố Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức) vì cho rằng “đã thành khẩn khai báo. có tiền án, tiền sự thì không thiết yếu sử dụng các bước tạm giữ ”, như thông báo của Viện kiểm sát.

Ông Kính bị gãy xương và hiện đang được điều trị tại Cơ sở Y tế Việt Đức.

Trước đó một ngày, trong buổi gặp gỡ báo chí của BNG, vị đại diện mới toanh đã trả lời báo chí toàn thế giới về vấn đề Đồng Tâm chưa từng có, dù câu trả lời có khả năng chỉ là … cơ bản.

Sự kiện Đồng Tâm diễn ra đúng lúc Thủ tướng Phúc chuẩn bị sang Hoa Kỳ và sau đó Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiết lộ đã thực sự nhận được thư của Tổng thống Donald Trump, một tín hiệu thuận lợi từ Hà Nội là gửi trà tới. Hoa Kỳ. Washington DC.

Trong lúc thị trấn Hoành Điếm đang nóng lên, Bộ trưởng BNG Phạm Bình Minh đang ngồi uống rượu với người đồng cấp Red Tillerson tại thủ đô Hoa Kỳ, nói về hợp tác kinh doanh cũng như bảo vệ khu vực.

Ngoài việc Hoa Kỳ cùng Việt Nam tham gia thăm dò dầu khí cũng như sản xuất ở Biển Đông, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin thỉnh thoảng cũng nghiêng đầu, vừa giới thiệu rằng Hoa Kỳ ủng hộ việc Việt Nam đang tiếp cận dầu khí. thích thú với các khoản cho vay ưu đãi từ tổ chức tài chính Globe.

Sau khi ông Chung nhìn thấy Mỹ Đức vài giờ (chiều ở Việt Nam – buổi sáng ở Mỹ), xuyên suốt cuộc gặp với Linh mục Minh, Chuyên gia Bảo vệ Quốc gia Hoa Kỳ H.R. McMaster đã chuyển một bức thư của Trump chính thức chào mừng Thủ tướng Phúc đến xem CHÚNG TA.

Ông McMaster cũng tiết lộ thêm rằng Nguyên thủ Trump chắc chắn sẽ thăm cũng như tham gia Hội nghị cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Việt Nam vào tháng 11 năm nay, tin tức toàn cầu cho biết.

  • Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội, ông Ted Osius, đang đưa đón ngoại giao hai bán cầu. Mỗi khi có án lệ quan trọng, các đại sứ không căng thẳng mà phải bay về nước.
  • Rex Tillerson cũng như PB Minh. Hình ảnh: VOA
  • Có một điều lạ là vụ Đồng Tâm đã không làm dịu đi trong bối cảnh quan hệ Việt-Mỹ ấm cúng. Đóng góp của nguyên thủ quốc gia Trump không phải là nhỏ.

Cảm nhận của Cua Times là ông Chung có lệnh … bàn bạc. Việc hàng chục chính quyền và biệt động bị nhân dân bắt giam là điều không thể chấp nhận được đối với chính quyền liên bang độc tài của giai cấp vô sản, nhất là hôm nay, 22/4 là ngày sinh của Lê-nin vĩ đại.

Do chiến lược lâu dài nên Viettel của ông Hùng phải chờ đúng thời điểm, việc kiểm tra chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ. Sai và cũng hay nhất là do quan viết ra, nhưng người dân chỉ còn cách … phản đối trên FB.

Trong suốt cuộc chiến với quân Pháp, cá nhân ta có một phương pháp nhẹ nhàng hơn Binh pháp Tôn Tử, đó là “Tây tiến thì lui, Tây đánh thì rút tiền” hầu như ở mọi nơi, mọi hoàn cảnh, trong giao thông. trong chính trị, cả bên trong cũng như bề ngoài.

Mặc dù quyền công dân không phải là mối quan tâm của Nguyên thủ Trump, nhưng hàng ngũ các chuyên gia tư vấn của Đảng Cộng hòa thực sự chưa bao giờ xem nhẹ nó. Vietnam Caucus (Nhóm quan tâm đến các mối quan tâm của Việt Nam) của Quốc hội Hoa Kỳ bao gồm tất cả những con số “có đức”.

Thời của Trump khó khăn hơn và cũng nhiều thách thức hơn thời Obama, vốn được cho là mềm mỏng về nhân quyền, tự do báo chí và cả tự do.

Nguyên thủ Trump bận rộn với công việc nội trú và cũng chơi gôn, vì vậy những gì ông đặt lên bàn là một chỉ báo nhanh. Cơ hội mà các quyền dân sự như một viên ngọc quý trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đôi khi được Hội nghị Việt Nam nâng lên thành một kho báu, khá chính xác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây