Người đẹp Ngọc Trinh đi lấy chồng

Anna và John. Ảnh: Internet

Anna và John. Ảnh: Internet

Tin Ngọc Trinh định lên xe hoa với một tỷ phú lan tỏa nhanh hơn cả Tổng thống Trump tốc váy đàn bà hay chỉ định nội các Hoa Kỳ. Cua Times viết vài dòng câu views.

Đôi lần tâm sự với Osin Huy Đức, anh có nói, nếu bị bắt, an ninh chỉ cần đưa Ngọc Trinh với thân hình bốc lửa, anh sẽ khai tuốt tuồn tuột mà không cần tra tấn.

Nay nàng định lấy chồng, tôi viết mấy dòng chia buồn với anh. Có lẽ Osin sẽ không bao giờ khai nữa.

Quay lại chuyện Ngọc Trinh, cũng là chuyện đôi lứa của người ta, xía vô là không hay.

Nhân loại ấy nhau cả ngàn năm nay có tình yêu, có tính toán, có tiền bạc, có trái tim vàng và túp lều tranh, có vàng tấn, kim cương tạ. Lôi chuẩn của nhà mình ra áp cho nhà người khác là không nên.

Năm 2008 lên New York chơi với anh Mẫn (Vũ Duy Mẫn) được anh đưa đi chơi bên khu Queens có nhiều nhà tỷ phú mà từ cổng vào tới nhà phải đi xe hơi. Phim God Father (Bố già) được dựng trong khung cảnh ở Queens.

Có một nhà anh giới thiệu là tài sản của tỷ phú J. Howard Marshall II đẹp và thơ mộng nhìn ra biển New York.

Cô Anna Nicole Smith là người mẫu Playboy chuyên hở hang để chụp ảnh. Trong một lần đi xem nàng múa cột, tỷ phú mê và liên tục gửi hoa và quà tặng.

Nàng bỏ chồng và cưới tỷ phú như nàng nói với báo giới là vì tình yêu. “Anh” John khi đó 89 tuổi ngồi xe lăn cưới nàng Anna 26 tuổi (1994) dù con cái ra sức phản đối vì cho Anna cưới ông vì tiền.

Theo tin đồn, nàng không ngủ với “chàng” lần nào, chỉ hôn môi không quá 10 lần, ít khi ở nhà cùng với tỷ phú.

Một năm sau “chàng” ra đi, cuộc chiến về tài sản 14 tỷ đô la của Marshall bắt đầu giữa các con và Anna Smith. Các phe phái tranh nhau và kết thúc Anna chẳng được một xu nào cho dù cô nói, tỷ phú từng hứa bằng “mồm” sẽ cho một nửa số tiền 1,6 tỷ đô la.

Anna bị chết năm 2007 do dùng ma túy quá liều, một phần do hôn nhân và tranh chấp tài sản, con bị chết yểu, mang tình yêu xuống mồ cùng tỷ phú Marshall, và chẳng biết họ có gặp nhau.

VN có chuyện tương tự nhưng kết có hậu. Có một em 16 cũng tính như Anna và lấy cụ 70 tỷ phú. Nàng nghĩ, với sức mình thế này, mấy sức lão kia chịu được. Thế là lấy nhau và huỳnh huỵch ngày đêm.

Lão kia không chết, gặp gái trẻ lão càng trẻ ra. Nàng có chửa và đẻ con. Lão sống tới 95 tuổi và thêm 1 đứa nữa.

Nàng ở vậy nuôi hai con vì đã quá lứa “chó nó lấy”. Nhân tính không bằng trời tính 🙂

Nhân thể bonus cho bạn đọc câu chuyện xóa đói giảm nghèo ở vùng cao do anh Phúc rỗ ở Bộ KH Đầu tư kể hồi tham dự hội nghị WB và VN tại Sapa năm 2003. Kể rồi nhưng kể lại cho vui.

Giấc mơ xoá đói giảm nghèo (CPRGS dream)

Trong lớp cấp một, cô giáo hỏi, lớn lên các em mơ uớc gì. Có em mơ là BS, kỹ sư, nhà khoa học, nhà báo và cả blogger.

Một em gái chỉ mơ có đầy lông trên ngừơi. Cô giáo hỏi tại sao.

Em kể là bên cạnh nhà em có nhà rất giầu vì có một chị làm cave ngoài tỉnh. Một hôm sang tắm nhờ, nhìn thấy chị ấy cũng tắm và có chút lông ở dưới.

Em hỏi: tại sao chị có lông mà em không có. Chị trả lời, lớn lên em cũng có thôi, nhưng chỉ nhờ chút lông ấy mà chị ấy nuôi cả nhà đấy.

Em nghĩ có một tý lông mà nuôi được cả nhà, nếu em có đầy lông trên người chắc nuôi cả nhà và làm giầu cho cả xóm cũng nên.

HM Cua

Advertisements

191 Responses to Người đẹp Ngọc Trinh đi lấy chồng

 1. krok says:

  Tại Hà Nội, GS Paul Glewwe, nhà nghiên cứu và thành viên chủ chốt trong nhóm nghiên cứu RISE bình luận về những kết quả PISA vừa được công bố. Hiện nay, RISE VN đang khởi động chương trình nghiên cứu 6 năm trong phạm vi toàn quốc. Trong thời gian tới, trang này và blog RISEVN (sắp hoạt động) sẽ có bài, thông tin, diễn đàn, và log nghiên cứu thường xuyên. Mời các bạn đọc trong và ngoài ngành giáo dục tham gia theo dõi…

  J.London

 2. Aubergine says:

  Nhan anh Hieu Minh:
  “My house” will take me to Bryce Canyon next week. The hotel you stayed at, was it good? Pl advise. Thank you, anh Hieu Minh.

  • Hiệu Minh says:

   Hay quá chị Aubergine. Chúc chị có chuyến đi vui và nhiều thú vị.

   KS: Best Western Plus Ruby’s Inn nếu order trên mạng 57$/đêm, khá tốt chị ạ.

   Đ.c 26 South Main st. Bryce Canyon, UT 84764, Phone. 435 834 5341. Gần đó có đồ ăn Mỹ, Trung. Ngon.

   • Aubergine says:

    Xin cảm ơn anh Hiệu Minh nhiều ạ.

    Happy Holidays to you and your loved ones.

 3. VA says:

  Với Phụ nữ, tiền bạc – quyền lực – tài năng – tâm hồn cao thượng – sự biết ơn – cử chỉ yêu thương đều có thể khiến cho họ cảm động và yêu. Còn với đàn ông sự tiến hóa có vẻ kém hơn nhiều, sự cảm nhận và thể hiện tình yêu có lẽ không hơn con đươi ươi là mấy, thua xa sự tiến hóa của cái lưỡi 😀
  Nói thế có phải ko thiên thần bá đạo TKO và phù thủy TM 😛

 4. Hoàng cương says:

  bác Tổng Cua khóa còm tui rồi a ? có hiểu nhầm không đấy 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Nó vào hàng đợi. Nếu bác dùng nick khác nhau thì dễ bị đợi duyệt.

   • Hoàng cương says:

    Bác Tổng hay đùa,tui không có khả năng qua mặt bác được . Bác nghe rõ tui nói không ? 🙂
    Nếu có nhầm lẫn ,TUI sẽ lưu ý hơn !

   • Hiệu Minh says:

    Tôi không đùa đâu, chắc có nhầm lãn gì đõ. Người đáng block là anh MTA vì anh ấy trẻ nhưng bắt đầu học đòi nói bẩn. Chặn trước để anh còn trong sáng khi đi lấy vợ. Văng lung tung, các nàng đẹp sẽ coi thường.

    Còn các cụ già thì cả đời đạo mạo, giờ phát…mồm cho nó sướng 🙂

    • Mười Tạ says:

     Hèn gì giới cua trẻ ít. Vì họ thấy họ bị phân biệt đối xử. 🙂

    • Hiệu Minh says:

     MTA không vui thì cứ đi nơi khác được đối xử tốt hơn.

    • phongnguyen says:

     Rất đúng bác Cua, không thể chấp nhận được. Nhân thể, tôi nghĩ, đối với những comments như thế, chúng ta không cần trả lời, không cần up or down, cứ để bác chủ hang làm việc. Đó là cách hay nhất.

    • Hoàng cương says:

     ông Trump ,mà người ta được xúm vô cho ăn bùn nữa là …. 🙂

    • Mười Tạ says:

     Mong cụ Cua cụ thể hoá cái quy định Hang. Chứ người ta làm thơ về cái nhúm lông Ngọc Trinh rất nhiều, ko ai nói gì. Riêng MT chỉ dùng 2 từ “đít, c*t” thì họ lao vào đánh hội đồng rồi, họ còn nhân danh đạo đức sáng ngời nữa mới ghê. Chính những người đó mới làm giảm giá trị tốt đẹp của Hang.

     Còn về tuổi tác, lại xin lỗi các cụ lần nữa, các cụ đã nộp CV lên cụ Cua chưa? Cứ núp núp sau cái Nick mượn gió bẻ măng là rất hèn, và ko ai biết ai già, ai trẻ qua cái Nick ất ơ cả? (Ngoài một số cụ đã gặp, đã xuất hiện công khai).

     Mong cụ Cua đèn giời soi xét.

    • Hai Cù Nèo says:

     Mình phải làm sao thì người ta mới nói chứ 🙂

    • Nguyen Hoang says:

     Bác HM làm việc chuẩn, cần giữ cho Hang Cua là diễn đàn trí thức, xin bớt các đề tài gái mú linh tinh, hay kiểu Tuyên giáo nói lấy được, mấy chục năm nghe họ nói “theo định hướng”… nói những điều mà chính họ còn không tin, chán lắm rồi. Cần trung thực, khoa học và đầy ắp thông tin… Xin trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại soon.

    • Hai Cù Nèo says:

     Gái là đề tài muôn thuở. Sao mà bỏ được 🙂

    • vangta says:

     Theo ôi viết gì bây giờ cũng đều rất nhạy cảm ,và nguy hiểm cho chủ nhà .Dù bác HM viết ko đụng chạm gì …Nhưng nếu muốn người ta vẫn có thể bắt bẻ .Khi ấy sẽ có bao nhiêu người dám xuất hiện để bênh vực bác ,hay đơn giản chỉ bày tỏ mình ủng hộ bác HM ?
     Tôi tin ngoài những người bạn thật tình của bác HM thì sẽ rất ít người dám tới động viên bác .Vậy thì dại gì đụng hàng .Bác chủ đề vô thương , vô phạt làm tới ko mích lòng ai là hay nhất .Tôi từng đi taxi qua gần nhà bác HM mà ko dám vào .
     Sory bác về VN mới thấy mạng người ,sự tự do nó quí đén mức nào .Tất cả các thế hệ từ trước tới nay đều rất ,rất ko muốn bị phiền hà …
     Và các thế hệ sau này tâm hồn lại còn bị nhiễm phân bác rất nặng ,thì thử hỏi là có gì sẽ xảy ra đây ?Ko ,sẽ ko có chuyện gì xảy ra cả trong khoảng 100 năm tới hoặc hơn .
     Vì thời kì “phân bắc ,phan xanh đầy đồng “nay đã chuyển sang trạng thái khác đầy ở “tâm hồn “bọn trẻ .
     Trời ơi!Ta xin chào thua ở ẩn và cười thầm chám hết .

 5. krok says:

  TKO dẫn bài VNN nói đến THM và Chennault, nhưng không chú thích.

  Trần Hương Mai và tướng Chennault là ai?
  Chennault là tướng chỉ huy lữ đoàn Phi Hổ ( Flying Tigers) mà cụ Hồ đã sang liên lạc và xin chữ ký để về cho các đc và dân Việt Nam biết là cụ và Việt Minh được Mỹ ủng hộ.

  Bà THM, vợ TQ của Chennault cũng liên quan đến Việt Nam!

  http://www.bbc.com/news/magazine-21768668

  Chuyện bắt đầu vào mùa hè năm 1968. Nixon sợ một bước đột phá tại các cuộc đàm phán hòa bình Paris được thiết kế để tìm một giải pháp thương lượng cho cuộc chiến Việt Nam, và ông biết điều này sẽ làm hỏng chiến dịch của mình.
  Vì thế, ông thiết lập một kênh bí mật liên quan đến Trần Hương Mai Chennault, một cố vấn chiến dịch cao cấp.
  Tại một cuộc họp tháng Bảy tại căn hộ của Nixon New York, đại sứ Nam Việt đã được báo Trần Hương Mai đại diện Nixon và nói cho chiến dịch. Nếu bất kỳ thông điệp cần thiết cần được thông báo với tổng thống Nam Việt, Nguyễn Văn Thiệu, nó sẽ đi qua Trần Hương Mai .
  Vào cuối tháng 10 năm 1968 đã có những nhượng bộ lớn từ Hà Nội hứa hẹn để cho phép các cuộc đàm phán có ý nghĩa để có được tiến hành ở Paris – nhượng bộ mà sẽ biện minh cho Johnson kêu gọi ngừng ném bom hoàn toàn miền Bắc Việt Nam. Đây chính xác là những gì Nixon sợ.
  hình ảnh chú thích
  Các cuộc đàm phán hòa bình Paris có thể đã kết thúc năm trước đó, nếu không vì trò lừa đảo của Nixon
  Chennault đã được phái đến Đại sứ quán Nam Việt với một thông điệp rõ ràng: chính phủ Nam Việt phải rút khỏi các cuộc đàm phán, từ chối để đối phó với Johnson, và nếu Nixon đắc cử, họ sẽ có được một thỏa thuận tốt hơn nhiều.
  Vì vậy, vào đêm trước thông báo kế hoạch của mình ngưng các cuộc đánh bom, Johnson đã được báo miền Nam Việt Nam đã rút khỏi đàm phán.
  Ông cũng biết lý do tại sao. FBI đã nghe trộm điện thoại của đại sứ và một bản nội dung chi tiết của các cuộc gọi của Anna Chennault đã được gửi đến Nhà Trắng. Trong một cuộc trò chuyện cô ấy nói với đại sứ “cố gắng trụ được cho qua bầu cử”.
  Johnson đã nói với Quốc phòng Bộ trưởng Clifford rằng đây là sự can thiệp bất hợp pháp và đe dọa cơ hội cho hòa bình.

  Nixon đã trở thành tổng thống và cuối cùng đã ký một thỏa thuận hòa bình Việt Nam trong năm 1973
  Trong một loạt đáng ghi Nhà Trắng, chúng tôi có thể nghe thấy phản ứng của Johnson đến tin tức.
  Trong một cuộc gọi đến Thượng nghị sĩ Richard Russell, ông nói: “Chúng tôi đã phát hiện ra rằng người bạn của chúng tôi, ứng cử viên đảng Cộng hòa, người bạn California của chúng tôi, đã chơi trò ném đá giấu tay với kẻ thù của chúng tôi và cả bạn bè của chúng tôi , anh ta đã làm việc ấy thông qua các kênh ngầm. Bà Trần Hương Mai cảnh báo miền Nam Việt Nam không được tham gia vào động thái này ( đàm phán hoà bình) của Johnson. ”
  Ông ra lệnh chiến dịch Nixon phải được đặt dưới sự giám sát của FBI và đòi được biết nếu Nixon có liên quan cá nhân đến việc này.
  Khi ông biết chắc nó đã được dàn dựng bởi ứng cử viên đảng Cộng hòa, tổng thống gọi Thượng nghị sĩ Everett Dirksen, lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện để có được một thông điệp tới Nixon.
  Tổng thống biết những gì đang xảy ra, Nixon cần phải ngưng lại và trò phá hoại này phạm tội phản quốc.

  Một cách công khai Nixon tuyên ông không hề biết tại sao miền Nam Việt rút khỏi các cuộc đàm phán. Ông thậm chí còn đề nghị có chuyến đi đến Sài Gòn để đưa cp Thiệu trở lại bàn đàm phán.
  Johnson cảm thấy đó là biểu hiện cuối cùng của đạo đức giả chính trị nhưng trong cuộc gọi được ghi với Clifford ông bày tỏ sự lo ngại rằng nếu công khai chuyện này, sẽ bị tiết lộ FBI đã nghe lén điện thoại của đại sứ (NVN) và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) đã ngăn chặn thông tin liên lạc của mình với Sài Gòn.
  Vì vậy, họ đã quyết định không nói gì.
  Tổng thống đã để cho Humphrey biết và cho ông đủ thông tin để đánh chìm đối thủ của mình. Nhưng khi đó, một vài ngày trước cuộc bầu cử, Humphrey đã được cho biết ông đã thu hẹp khoảng cách với Nixon và sẽ giành chiến thắng nhiệm kỳ tổng thống. Vì vậy, Humphrey đã quyết định sẽ là quá sốc cho đất nước nếu buộc tội đảng Cộng hòa phản quốc, khi đảng Dân chủ đằng nào cũng sẽ thắng .

  • krok says:

   Sau vụ này Nixon chối bay, đổ hết tội cho bà THM làm bà nuốt hận tận cuối đời.

  • Dove says:

   Những bằng chứng trên mức tuyệt vời cho các thuyết “bàn tay lông lá” và “múa theo sáo” mà Dove dày công quảng bá.

   Sau khi bị Nixon đổ tội, bà THM hận quá bèn đi phẩu thuật chuyển giới rồi lấy nick là TamHmong. Có thể đây là tin vịt đề nghị các còm sĩ cân nhắc kỹ lưỡng nếu định phát tán ra khỏi hang cua.

  • VA says:

   Chết rồi, năng lực thông tin giả, giả thông tin của TQ vào hạng thượng thừa. Tuyên giáo đã có trang tiếng Trung nào chưa ? cụ Thưởng vừa lên lâu nay biến đâu mất. Nghe giang hồ đồn đi chữa bệnh giống cụ bá Thanh từ mấy tháng nay ở Nhật. HN là đất dữ, kém “sức khỏe” là ko thọ được. Bạn thân Hữu Q ko đi thăm bạn xem sao.
   Lão Cá Sấu đã đọc “sự thật về anh em Võ Tòng Võ đại và Phan Kim Liên” chưa. Hóa ra Võ Đại là 1 võ quan cao to, đẹp trai, liêm chính có thật ngaoif đời, vợ là PKL xinh đẹp con nhà quí tộc, họ sống với nhau đến già. 1 kẻ ko ra gì đã thêu dệt câu chuyện và sau đó đã vào Thủy hử.
   Con cháu đời sau của Thi Nại Am đã đến gặp và công khai xin lỗi nhà họ Võ. Nói chung văn hóa TQ ko quan tâm lắm đến liêm sỉ .

  • Hai Cù Nèo says:

   Nghe sao giống vụ Trum thắng quá. Nghe đồn Nga can thiệp vào bầu cử. Obama biết nhưng không làm mạnh, một phần vì nghĩ là Hill sẽ thắng, đem chuyện này ra lại mang tiếng là làm ảnh hưởng bầu cử. Ai ngờ ….

  • krok says:

   Về vụ này có bài báo quan điểm khác chữa tội cho Nixon, rằng 1968 đàm phán đằng nào cũng thất bại, vì quan điểm hai phía quá xa nhau.

 6. Thanh Tam says:

  Đề nghị Tổng Cua chuyển đề tài không thì Hang ta lại bị mang tiếng là máu lắm mà quên đi Thế sự .
  Vừa đọc tin này , thấy cả hình Anh Phúc đang cười tươi điện đàm với Anh Trump .Mà sao không phải Anh Quang hoặc Anh Trọng , chị Ngân điện đàm nhỉ ?
  http://m.vietnamnet.vn/

 7. tayho says:

  Quan hệ tình dục , là hành động có lượng người nghiện nhiều nhất trong tất cả các hành động gây nghiện.
  thế nhưng chúng ta đều né tránh và không muốn bàn luận đến nó vì tầm ảnh hưởng của nó không rõ ràng và khó đo đếm .
  theo qui luật tự nhiên thì chuyện sinh hoạt tình dục nó chỉ đòi hỏi khi tuyến dục phát triển và có đủ yếu tố cần có ( ví dụ nếu một người sống một mình từ nhỏ trên một hòn đảo một mình thì liệu họ có ham muốn tình dục không?, hầu hết loài vật không quan hệ tình dục ngoài thời kì động dục) và nó nên được chấm dứt khi tuổi già.
  Chuyện một người trẻ lấy một người già thì nó bớt đi tính qui luật tự nhiên nên người đời phải bàn vì nó là điều bất bình thường.
  Nhưng ngày nay có rất nhiều quốc gia chấp nhận hôn nhân đồng đồng tính.
  xét về qui luật tự nhiên là suy thoái, nhưng xét về quyền tự do thì đó là quyền của người đó. Một số quốc gia cũng đã coi hành động ham muốn tình dục quá nhiều là bệnh và cần được chữa trị.

 8. krok says:

  Huỷ tiền 100-bolivar.

  https://www.bloomberg.com/news/articles/2016-12-14/venezuela-won-t-exchange-all-bank-notes-in-currency-swap

  Dân Venezuela đang chạy đua với đồng hồ sau khi thông báo bất ngờ của Tổng thống Nicolas Maduro vào chủ nhật đồng tiền lớn nhất của quốc gia – trị giá chỉ vài cent Mỹ trên thị trường chợ đen – sẽ được rút khỏi lưu thông trong vòng 72 giờ – một phần của một nghị định kinh tế khẩn cấp mới để chống lại ” các cuộc tấn công tiền tệ. ”

  Các ngân hàng Caracas bị kẹt suốt thứ ba, với hàng dài các khách hàng nhồi nhét bó tiền trong ba lô và túi bảo rằng họ hy vọng gửi tiền trước thời hạn hôm thứ Năm. Khi ngày chính thức đầu tiên của việc trao đổi tiền sắp kết thúc, chủ tịch ngân hàng trung ương cảnh báo rằng các tổ chức tài chính sẽ chỉ nhận được “hợp lý” số lượng tiền giấy.

  “Chúng tôi sẽ không chấp nhận những người đến với xe tải và xe ba gác để gửi tiền 100 bolivar,” Merentes cho biết tại một cuộc họp báo cuối ngày hôm qua.

  • krok says:

   Venezuela thu tiền 100 bôlivar, phát hành tờ 20000 bolivar!

   • PV-Nhân says:

    * Đến ngưỡng cửa thiên đàng…May cho Hugo Chavez- Lão đã chuyển sang từ trần!!

   • Dove says:

    Theo kinh nghiệm của VN trong thời kỳ đầu đổi mới (1985) Venezuela nên thu 1000 bolivar cũ để phát 100 bolivar mới.

    Còn nhớ hồi đó Dove sống cạnh nhà một GS hóa học kỳ cựu, vào hạng thầy của thầy dạy cụ Phùng Hữu Phú cầm đầu Ban lý Luận TW bây giờ. Cụ ko có vợ con vì hồi còn trẻ tuy có nhiều phụ nữ xinh đẹp yêu thầm nhớ trộm, nhưng cụ GS cho rằng họ phức tạp hơn nhiều môn hóa học phân tích, thế là quyết định cống hiền cuộc đời cho khoa học để tránh rắc rối.

    GS cỡ cụ hồi đó có hàm vụ trưởng, tiêu chuẩn bìa C, mua nhu yếu phẩm ở Nhà Thờ. Quyền thì cụ ko thèm ngó đến, còn lương thì cụ lãnh đều và gửi tiết kiệm phòng khi về già. Trước khi nghỉ hưu, cụ có dịp đi trao đổi chuyên gia với Pháp. Cụ mua được một em peugeot 103 đẹp như mơ. Đem về cụ cưỡi thử, em rú lên phành phạch. Hoảng hồn cụ bán béng được 14 ngàn đồng gì đó. Lại gửi tiết kiệm và nói với Dove, bây giờ về mặt tài chính tớ hoàn toàn ổn.

    Cứ thế được vài tháng thì đổi tiền…Tranh thủ trao đổi chờ đến lượt vào chuồng xí tập thể, cụ tâm sự:

    – Về mặt lý thuyết thì 14 ngàn tương đương với 1,4 ngàn mới. Tuy nhiên tớ vẫn thấy ko được an tâm cho lắm.

    Chỉ khoảng một năm sau, nỗi lo của cụ trở thành thực tiễn.

    Tuy ko đến nỗi túng thiếu, nhưng cụ GS ko còn dư dã để đi thăm cụ bạn nối khố đã chuyển vào Sài Gòn, internet lai chưa ra đời nên cụ buồn. Cũng may là cụ GS đã mất, nếu còn sống đến bây giờ cụ sẽ thấy đau lòng lắm vì tiền bán em Peugeot 103 gửi tiết kiệm ngày nào

    Còn Dove bắt đầu chểnh mảng việc công để kiếm tiền nuôi con. May mà Snowlion ko ăn diện, ko mỹ phẩm, nên giật gấu vá vai cũng tạm ổn bởi vậy phu quân chưa cần phải theo trào lưu móc ngoặc hoặc tham nhũng.

    Đó là một phần của hiện thực mà chưa thấy bác Phùng Hữu Phú chỉ đạo các GSTS của Ban lý luận TW đưa vào tổng kết 35 năm đổi mới.

    PS: Cụ GS đáng tuổi bố của Dove, nhưng vì biết từ nhỏ nên cụ xưng tớ cho thân mật. Chuyện đổi tiền có thật, bác nào ko tin, đề nghị tham khảo văn bản. Link:

    http://thuvienphapluat.vn/van-ban/Tien-te-Ngan-hang/Quyet-dinh-01-HDBT-TD-tien-ngan-hang-moi-thu-doi-tien-ngan-hang-cu-43628.aspx

    • Dove says:

     Đính chính, xin đọc tron ven câu như sau: vì tiền bán em Peugeot 103 gửi tiết kiệm ngày nào chưa đủ để gửi xe máy bậy giờ.

  • NTD says:

   Từng tuyên bố Venezuela cấp tiền để nuôi dân nghèo Mỹ, nếu như anh Chavez còn sống các còm sỹ Hang phải gọi bằng Cụ vì trình độ chém gió của anh ấy.

  • Aubergine says:

   Tội nghiệp dân Venezuela. Chính phủ có ý tốt nhưng không hiểu gì về kinh tế, làm dân đói rách, khổ sở.

   Chuyện thế này nghe quen quen, hình như xảy ra đâu đây 1975-1985

   • krok says:

    Bác Cà Tím còn tin Chavez có ý tốt?, con hắn sống vương giả bằng tiền ăn cắp, chỉ dân khổ.

    • Aubergine says:

     Tôi theo cách hành xử của người Mỹ. Đại khái là mình cứ nghĩ tốt cho người ta (Give him the benefit of the doubt). Cảm ơn Cá Sấu về thông tin này.

 9. Hai Cù Nèo says:

  Còm lộn chuồng một chút.
  Còm của tui về ông tía vợ ở chuồng khác nhận được phản hồi “đã” quá (77 up, no down). Tui mới méc Tôm Hùm. Bà cười khì khì nói tui chỉ có nước nịnh tía vợ là giỏi, hèn chi hồi đó tía tự nhiên giao con gái cho ông. Định khen tía vợ có tầm nhìn, nhìn thấy hình ảnh thằng nuôi tôm tương lai trong hình hài thằng chăn vịt nhưng thôi, sợ bả lại trề.
  Kể cho Tôm Hùm nghe vụ NT, bả “gáy” liền “chời ơi, tui mà chịu làm như nó hồi đó, tui đã lấy tổng thống Mẽo chứ tỉ phú nhằm nhò gì”.

 10. krok says:

  Nóng! FED tăng lãi xuất, vàng rớt thẳng đứng.
  http://www.kitco.com/charts/livegold.html

  • Hai Cù Nèo says:

   Cơ hội vàng. Mai tui xúi Tôm Hùm mua thêm vàng. Sớm hay muộn gì thì vàng cũng sẽ lên lại vì tiền sẽ mất giá vì chính phủ các nước nhất là Mẽo mấy năm qua in ra quá nhiều. Qua Noel vàng sẽ bật lại và sẽ lên tiếp trong 2017.
   Đó là nhận định của Hai Cù Nèo, chiên da kinh thế vùng U Minh, tường trình từ Chắc Cà Đao

  • Aubergine says:

   Hom qua moi ban 1 lo stocks.
   Interest rate goes up, stock will go down. However, interest rate is still very low.

   • Hai Cù Nèo says:

    Vàng sẽ xuống, rồi lên lại liền cho coi. Có thể lên lại nhanh vì chuyện tăng lãi suất thiên hạ bàn lâu rồi. Hổng bất ngờ 🙂

 11. krok says:

  Đối diện với sự thật, Hưng làm đúng đó.
  Phải như vậy thôi.

  http://soha.vn/dam-vinh-hung-dau-don-canh-bao-su-that-ve-me-ruot-chap-nhan-buong-xuoi-tat-ca-20161214113956443.htm

  • TM says:

   Đọc chuyện này buồn cho ĐVH quá.

   Hẳn không it người thèm muốn tài năng, danh vọng, tiền bạc của anh. Nào biết được ông Trời không cho ai tất cả.

   Thà làm thứ dân sống bình thường mà được yên ấm cửa nhà.

   Hạnh phúc được nhiều người định nghĩa là “bình an tâm hồn” (peace of mind).

   • Hai Cù Nèo says:

    Hạnh phúc nhứt là ngồi uống trà ngắm các bà lượn qua lượn lại. Hổng mất đồng nào 🙂

   • TM says:

    Ngắm các bà lượn qua lượn lại mà hổng có bà nào lượn dìa dinh với mình thì có hạnh phúc không bác Hai?

    • Hai Cù Nèo says:

     Chời ơi, trong dinh có Tôm Hùm rùi, dzìa đặng máu nhuộm bến Thượng Hải hả? Ngắm thôi là đã thấy có thể cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để . . .ngắm . . .

  • Aubergine says:

   I feel so sorry or this man. Life is a sea of troubles.

  • krok says:

   Tôi không phải fan của ĐVH, cũng buồn cho anh.
   Hy vọng đối diện sự thật sẽ làm bà mẹ tỉnh ra, tình mẫu tử là chỗ dựa sẽ thức giấc.
   ĐVH nên đưa mẹ gặp bác sỹ tâm lý để chữa bệnh nghiện cờ bạc, ở nước nào cũng có người mắc bệnh này, họ có bác sỹ, cố vấn chuyên nghiệp.

 12. VA says:

  Gái bao, quốc gia bao

  Dù hâm mộ những đường cong quyến rũ của nàng NT, tôi vẫn ko bỏ được ý nghĩ nàng chỉ là 1 gái bao. Tuy vậy đây là 1 gái bao có đạo đức, nàng thường tỏ ra thành thật với chính mình.
  Công bằng mà nói thì nhan sắc, trí tuệ, cơ bắp đều là thứ của con người có thể qui ra tiền. Việc cho thuê nhan sắc nói cho cùng cũng giống như cho Google, IBM hay Worldbank thuê trí tuệ mà thôi.
  Người này ko thuê thì tìm kẻ khác, miễn là có tiền trả. Dùng từ BAO là coi thường lắm lắm.
  Thập niên 90 LX sụp đổ, các quốc gia được “bao” như Cuba, VN, Triều đều rơi vào túng thiếu.
  Nay đến lượt Mỹ với TT Trump mới lên thay đổi quan điểm, các đồng minh thân cận tuy ko bị túng thiếu nhưng cũng đã lạnh lưng, buộc phải xem lại sách lược của mình trước 1 TQ đang nổi lên như 1 mối đe dọa.
  Putin sắp sang Nhật, có thể sẽ ký kết nhiều thứ. Nhật dường như cũng muốn tìm mối khác sau khi TPP nhiều khả năng ko thành.
  VN bây giờ như siêu mẫu ko thèm làm quốc gia bao nữa mà theo đường lối uốn éo với tất cả các cường quốc đại gia. Nếu khôn khéo “nàng” có thể tạo ra cán cân cân bằng quyền lực để răn đe ko anh nào có thể làm bậy.
  Chỉ lo cho cái “nhan sắc kinh tế” của nàng, có vẻ đã quá ọp ẹp. Liệu có còn đủ để làm “siêu lòng” các đại gia.

  • VA says:

   Cân bằng giữa lý trí và tình cảm cũng có độ mạo hiểm nhất định, huống hồ là cân bằng quyền lực giữa các cường quốc, giữa sư tử Hà Đông và các bồ nhí.

   • Hugo luu says:

    Đây mới gọi là cân bằng quyền lực nè 😛

    • Hugo luu says:

     Siêu mẫu VN trong vòng tay hai ông lớn 😛

    • Nguyen Hoang says:

     Nhầm to.. trong mắt của TQ và Mỹ em VN chẳng là cái cọng lông gi đâu. Đừng “tự sướng “nữa có được ko Hugo ơi. Chỉ là quân cờ cho chúng nó đưa ra đổi chác mà thôi.Hãy tự lực, tự cường như Sing, Hàn, Nhật đi…. Sự thật mất lòng, xin đừng ném đá và chụp mũ em.

 13. TranVan says:

  Người… đẹp trong hình. Expo Musée Photo, Paris 2016:

 14. hugo luu says:

  Trong Entry Hang chủ có câu chuyện về chùm lông nuôi cả nhà 😛 nên có thơ rằng:
  Nếu biết Ngọc Trinh sắp lấy chồng
  Cua về bên Mỹ nhổ sạch lông
  Trong đầu trộm nhớ chùm lông nhỏ
  Của kẻ sang sông sắp có chồng
  Do nội qui HC không cho bốt ảnh nhạy cảm ,nên các cụ chịu khó gúc theo từ khóa NT lộ … 🙂
  Thì sẽ hiểu tại sao dân mạng xôn xao khi chòm lông sắp có chủ 😛

  • Hai Cù Nèo says:

   Trông có vẻ trong hang đang diễn ra màn kịch “Con cáo và chùm lông” do đạo diễn Cua thực hiện 🙂

 15. krok says:

  Nói chuyện về tuổi và tình, lại nhớ đến Bukharin, uvbct LX thời Lenin, Stalin.
  Con gái bạn ông hỏi ý cha chuyện cô yêu B, cha bảo, “Ở với B một ngày còn hơn cả đời lấy người khác.”
  B về sau gặp nạn, vợ ông đã chứng tỏ tình yêu của cô thật cao cả.

 16. krok says:

  Tôi trước làm xếp của một đội, có cậu được anh bạn gửi gắm, nhưng có vài nhân viên (từng làm cùng cậu) cảnh báo tôi rằng cậu này không tử tế, nên kiềm chặt. Cậu này không giỏi, nhưng cũng không quá kém, có điều không chỉ làm việc công ty mà còn đánh chứng khoán – hồi đó còn phong trào chơi “trứng”, chơi xe (4 bánh)…Tôi không kiềm toả, mà còn giúp cậu ta, nhưng phải công nhận là cảnh báo của đồng nghiệp chính xác. Cậu ta có “chơi” tôi mấy cú, tôi coi như không chuyện gì. Sau cậu ta xin đi công ty khác, tôi vẫn tạo điều kiện cho ở lại công ty, câu cuối chia tay cậu ta ngạc nhiên: ” Đến giờ mà anh còn muốn giữ em ?”. Khoảng 5 năm sau tình cờ có người quen cho tôi biết tình hình cậu ta thật thê thảm, mất việc, và cả mất …trí.

  Những người có hành vi không tốt, họ sẽ tự hại chính họ.
  Đấy chính là luật nhân quả mà tôi nói đến, chẳng vì mê tín.

  Họ tập có chủ trương chửi Phương Tây là xấu.
  Đối với tôi, PT có tốt, có xấu.
  Nga cũng vậy, TQ cũng vậy.
  Dân Nga rất tốt, tôi có nhiều bạn TQ rất tốt, tôt chỉ ghét bọn cướp biển đảo, biên giới Việt Nam!
  Còn PT thì sao? tốt hay xấu, xã hội PT là một xã hội phát triển với những tư tưởng, văn hoá, tâm lý khác.

  Nói cho rõ, họ là một đẳng cấp khác.

  • hugo luu says:

   Đồng ý với câu chốt hạ của cụ Sấu : Họ là một đẳng cấp khác.
   Mà trong bóng đá có câu: Phong độ nhất thời ,đẳng cấp mãi mãi.
   Thế nên trong mọi lĩnh vực dân châu Á có một lúc nào dố vượt họ cũng chỉ là nhất thời thôi.
   Tất nhiên PT ko phải ko có những khiếm khuyết.

   • krok says:

    Tôi không có ý là ta không thể vượt họ.
    Nhưng nếu chỉ chửi đổng thì sẽ thua cả cờ, lờ, bờ.

  • krok says:

   Họ Tập ra lệnh cho các trường đại học TQ phải phê phán Phương Tây.
   Con gái họ Tập thì học đại học ở…

   • PV-Nhân says:

    * Nói đại là con cụ Tập đang học ở Mỹ. Sụ thật, cháu ngoại các ông Lê Duẩn và tướng Giáp cũng đang ở Mỹ. Con gái các bác Stalin và Fidel cuối cùng vẫn sống ở Mỹ. Hẳn là muốn biết bọn đế quốc nó đang dẫy như thế nào trước khi tắt thở…Nếu không sử dụng tuyên truyền ( dối trá)+ bạo lực. Chắc chắn Họ đã tắt thở từ lâu rồi.

 17. Dove says:

  Người Hang Cua mình đến là lạ, ko thể hiểu nổi !!!!

  Ho ko hề biết ông B, Assad là ai, nhưng nghe ông B. Obama phao lên là độc tài bèn tụm 3 tụm 7 lăn xả vô hô ghét.

  Dove đưa tin trung thực, thế là họ bỏ ông B. Assad chuyển sang ném đá đồng bào. Nếu ông D. Trump lên và nói rằng ông B. Assad là nhà lãnh đạo can trường thì chết Dove rồi! Do ghét ông Trump họ sẽ ném đá Dove với cường độ gấp đôi.

  Ông Assad xa xôi lắm và lại người Tàu có câu: Giặc bên Ngô ko bằng bà cô bên mình, hay là Dove cũng tự diễn biến tự chuyển hóa sang ghét ông ấy để Hang Cua được bình yên..

 18. krok says:

  Nói thật mình không quan tâm lắm chuyện bồ đại gia của NT, cho đến khi nghe tên HK, ô hô hoá ra người quen mà.
  Lại còn chuyện em Nhàn LNK nữa, mấy em gái giỏi PR, thôi cũng mừng cho các em.
  Giá mà đất nước tươi đẹp của mình PR cũng giỏi như các em thì dân đâu khổ dữ vậy.
  Rừng vàng biển bạc mà giờ du khách một đi không trở lại, nổi tiếng toàn chặt chém, dối trá, trộm cướp.
  Tự bắn vào chân mình với bô-xit Tây Nguyên, formosa, thuỷ điện khắp nơi.

  Xem du khách dặn nhau khi đến Việt Nam!:

  When leaving the international airport in HCMC, go up to the departures level and find the Vinasun taxi stand. Less chance of being scammed – @barijoe

  KEEP YOUR BELONGINGS SECURE ON THE OVERNIGHT BUSES AND TRAINS

  SOME PEOPLE WILL LIE TO YOU
  This is another hard one for first-time travelers to understand and it sours many trips to Vietnam.

  • vangta says:

   Ấy ấy xin cụ Krok đừng bình loạn như vầy ,kẻo chuyên gia thọc lét lại bực mình và vô thọc cụ vài cù ,thì mọi người khóc dở ,méo dở .Ka ka .

   • vangta says:

    Thời tiết thế giới cho thấy khác nhau rất rõ rệt .Ở Châu Âu Moskou -8 độ ,London 13 độ ,New York City 5 độ và Hà Nội 20 độ .
    Thời tiết thì nơi mát mẻ nơi nóng nực …Nơi cụ Krok có thẻ nhiệt độ vài độ nên nhìn mọi việc mát mẻ .Có cụ nơi nóng nực thì nhìn mọi sự vật lại khác hơn .
    Mỗi nơi mỗi khác ,mỗi con người mỗi khác ,mỗi nhìn nhận cũng mỗi khác …Nhưng cụ Krok nhìn nhận vấn đề nó chính xác hơn với thực tại .
    Và người ko muốn nghe ,ko muốn thấy thì sẽ lây thân thể của mình ra chứng minh rằng con người nào mà ko có phân ?Có điều nhiều hay ít hơn mà thôi .Phân nào mà ko thối ,nhưng phân nào thối hơn mà thôi .
    Đấy là lý cùn ko muốn nhìn thấy sự thật nên bác bỏ nó đơn giản thế thôi .Và trường hợp như vậy thì chấm dứt nói chuyện trò vì …Chỉ lao vào đống phân cao hơn mà thôi .Ka ka .

  • krok says:

   Giờ lại thêm thép Cà Ná nữa, bượng trổ ct định bôi tro trát trấu vào cả dòng họ chăng?

  • TranVan says:

   Visa : chờ lâu, chặt chém, phải chi ra tiền…. tươi, giá mỗi nơi một khác, thay đổi soành soạch. Chuyện nhỏ !

   Taxi : lớ ngớ là bị xe dỏm , xe… lừa. Cũng là chuyện nhỏ , không phải đặc điểm của VN, tuy rằng ở VN thì hơi nhiều

   <i<Mùi đặc trưng : cũng là chuyện nhỏ.

   WC : trần ai khoai củ, vừa hiếm vừa bẩn ? Cũng là chuyện nhỏ…

   Thực phẩm : không sạch, không an toàn? Cũng chưa sao đâu vì có thuốc mang theo.

   Trộm cướp ? : cũng là chuyện nhỏ , xem như của đi thay người ? 🙂

   Đổi tiền? : chiều tiền Đô ra tiền Việt thì OK. Chiều ngược lại thì ôi thôi nay là cả một vấn nạn !

   Bực mình nhưng vẫn còn là những chuyện… nhỏ.

   Đối với du khách, vài ba chuyện… lớn làm cho họ nhớ lâu là :
   – Bộ mặt hình sự của nhân viên nhà nước nơi phi trường. Lúc đến và… đi.
   – Địa điểm tham quan, không có gì mà hét giá trên trời. Đôi khi hứng lên lại “trùng tu” với mầu mè lố bịch và… giả cổ !
   – Mua nhầm hàng giả , hàng TQ mà cứ cố nói (dối) là hàng MADE IN VN !
   – Chọn nhầm mùa là lội bì bõm trong nước bẩn

   Khẩu hiệu mới :

   Khách teo và vui … khi sắp đến. Khách mừng lúc ra đi!

  • Mười Tạ says:

   Ông krok ko biết là trong đít ai cũng có c*t sao? Cứ móc vào đó thì ko ra ít cũng nhiều.

   Mà thật, ông móc toàn thứ quá xoàng.

   (“Chửi” cụ thể ông rồi đó).

   • Hoàng cương says:

    Cậu 10 ngoa ngôn . Cụ mang nic krok cũng chẳng vừa .
    Cụ lấy thước đo nền chính trị Hoa kỳ đặt vào cho Vn, không xong thì chuyển sang hạch họe cùng một giọng điệu bề trên . Còm sĩ như tôi đây rất thông cảm cho bà con xa xứ ,cũng là muốn giữ hòa khí ,còn sân chơi tâm tình . Mỗi gia đình đều có khúc mắc riêng ,giải quyết được cũng cần ba bốn phía ngồi lại hoặc phải treo lại hoặc phải chấp nhận nhau.
    Ai cũng hay,cũng phải thoải mái cái riêng mình … cũng khó cho phía bên kia. Biết thế nào là đủ.
    Xui cho cá Sấu gặp búa tạ 🙂

   • Mười Tạ says:

    Nội dung còm trên chỉ trong 4 chữ: QUÉT NHÀ RA RÁC. Nhưng riêng ông krok thì phải màu mè thế để ông dễ hiểu.

   • TM says:

    Có cảm tưởng Mt & HC nhạy cảm khi có các bác hải ngoại “dìm hàng” chuyện VN.

    Mt bảo “quét nhà ra rác” (xin không nhắc lại những lời thô tục hơn trong còm trước), ý rằng những chuyện này ai cũng biết. Tốt khoe ra, xấu đậy lại mới đúng lẽ sống trên đời?

    Thay vì trực tiếp bàn (hay bênh) du lịch VN, vì Mt ở trong ngành nên chắc có cái nhìn toàn diện hơn, lại đi tấn công người đưa thông điệp. Tiếng Anh có câu “don’t kill the messenger”. Mt “uýnh” cá nhân này thì lại có những cá nhân khác bước vào thôi.

    Cơ mà những bác hải nội trong Hang cũng nhiều lần ta thán về tệ xấu trong nước Dove, VA, Hồ Thơm, ĐS, TC Bình đã nhiều lần “khai sáng” cho hải ngoại về những hiện trạng bên nhà. Ok cả, vì có đóng thuế trong nước?

    “Hãy còm cho hay vào!”. Đây là câu Mt khuyên bảo mọi người.

    Xin tặng lại tác giả.

   • TungDao says:

    Tui tính không còm vì không còn chữ nên không biết còm sẽ ra sao.
    Với recòm trên, cụ MT đã tấn công cụ Cá Sấu, vi phạm quy định của HM, mặc dù MT có cá tính giống người Mỹ. Nhưng…cũng cần nói rằng : cụ Cá Sấu không phải nói xấu về những đặc tính của người Việt, xứ Việt mà vì lợi ích quốc gia. Cụ MT thì đặt lợi ích dân tộc lên trên.
    Thông thường với người lãnh đạo, chính phủ người ta luôn đặt lợi ích quốc gia lên trên lợi ích dân tộc. Vì vậy cụ Cá Sấu phản ảnh những mặc còn tồn tại tại VN cũng là việc bình thường. Và cụ MT cũng không việc gì phải vi phạm quy định Hang.

    • TM says:

     “…đặt lợi ích quốc gia lên trên lợi ích dân tộc.” ???

     Đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên tự ái cá nhân?

    • Mười Tạ says:

     KO VI PHẠM!

     Nói 1 lần, nói 2 lần, thì có thể xem là góp ý. Lãi nhãi suốt ngày những chuyện ai cũng biết, ở đâu cũng có thì là tâm thức rác rưởi!

     P/s MT hy vọng cụ vào Hang nhiều hơn, chúng ta se tranh luận các khái niệm: lợi ích quốc gia, lợi ích dan tộc, thể chế, … hay MT có vi phạm quy định HC ko?

    • Hoàng cương says:

     Những người mẹ ,người cầm súng xông pha ,họ thấu hiểu chiến tranh hơn nhiều người ở đây ? Giá trị của cuộc sống có nhiều khác biệt nếu ai chưa từng nếm thử hoặc khi chúng ta nhức đầu,té ngã ..xe cấp cứu đến chậm một chút là chửi um lên . Mỗi người hãy để cho tâm trí tĩnh lặng một chút,một chút thôi ,bình yên sẽ có chỗ đứng ….

   • Mike says:

    Anh Huy Đức chỉ cần có NT là khai hết.

    Tôi thì chỉ cần có MT làm vài câu thế này là khai tuốt. Sợ lắm lận.

    Bác HC bảo đó là ngoa ngôn. Tôi thì chỉ thấy là thứ “gớm ghiếc ngôn”.

    • Hoàng cương says:

     Mấy bác chửi chưa siêu bằng ông Bác sĩ Hồ Hải đâu ? còn lấy cái nic lạ vào bloc chửi ké thì chuẩn rồi .

     ua chầu chầu ,đang tính mộng làm nhà thơ lại bị ủn ..qua làm nhà ..chửi 🙂

    • Aubergine says:

     Phản hồi xuất sắc. 10/10

 19. Mười Tạ says:

  Chuyện nàng Ngọc Trinh rồi nhanh chóng phôi pha. Cái đọng lại là không khí tranh luận ở Hang Cua.

  MT ngày càng không hy vọng gì vào còm sĩ chỉ coi TV Mỹ rồi còm, họ không cho thấy khả năng thoát ra khỏi điệu sáo của chú Sam.

  Các bạn, hãy còm cho hay vào, hãy cho thiên hạ biết các bạn tiếp cận những luồng tư tưởng nhân văn và hiện đại hơn. Hang Cua không phải là nơi khoe cái này, loè cái kia là khiến người ta sợ. Thời mà Tây luôn đúng đã xa rồi, chỉ còn le lói vài tan dư tư tưởng thực dân mà thôi.

  Cố lên!

  • PV-Nhân says:

   * Coi TV Mỹ rồi viết còm là quá giỏi. Chỉ sợ như Vịt nghe xấm. Nói tiếng Việt còn chưa hiểu, viết tiếng Việt còn chưa thông. Nói gì tiếng Anh…

 20. VA says:

  72 sánh đôi với 27, hay thật. Hotboy Cua 63 chắc cũng đang “anh mơ về em” 37 đây 😀 Đề nghị Hotboy Dove 69 ko nên theo 😛
  Nàng Ngọc Trinh nay ko nghèo cạp đất nữa, đã là tỷ phú VNĐ, thế nhưng nàng vẫn mơ giấc mơ tỷ phú USD. Ham muốn của con người thật ko có điểm dừng.

  • Hai Cù Nèo says:

   Tui độ chừng nhân vật đứng đằng sau NT là VKT mới chính là kẻ hưởng lợi. Đúng là không nuôi gì lời bằng nuôi gái (theo kiểu VKT chứ không phải kiểu bác Mike)

  • Mười Tạ says:

   Nào ham nào muốn chi chàng ơi
   Hồng nhan bạc phận đã xưa rồi
   Son phấn bao năm em tô điểm
   Chẳng lẽ bây giờ … cạp đất ăn?

  • TKO says:

   82 – 28.

   Giáo sư Dương Chấn Ninh, 82 tuổi, kết hôn với cô Ông Phàn, nữ nghiên cứu sinh thạc sĩ người huyện Sán Đầu (Quảng Đông) 28 xuân xanh, kém Dương 54 tuổi và còn kém con gái út của ông 15 tuổi.

   Giáo sư Dương Chấn Ninh cho rằng rất ít người được may mắn như ông, tại mỗi bước ngoặt đều chọn được con đường đúng đắn; và rốt cuộc Thượng Đế đã tặng ông món quà cuối cùng – đó là cô vợ mới cưới. Người vợ trước đó là bà Đỗ Chí Lễ, từng chung sống với ông hơn nửa thế kỷ và đã qua đời.

   Tôi đã tra cứu thấy bình quân người 82 tuổi có thể sống thêm 6 năm nữa. Đấy chỉ là con số đổ đồng, có người có thể sống thêm 10 năm. Tôi đã tái hôn được 4 năm nay với Phàn, tình hình rất tốt. Tôi lại tra cứu lần nữa, thấy người 86 tuổi bình quân có thể sống thêm 5 năm nữa. Như vậy khả năng tôi thọ hơn 90 tuổi là khá lớn.

   Ở tuổi 82 lấy vợ, rất ít người có thêm được cuộc sống vợ chồng lâu tới trên 10 năm. Ngày xưa, bà Trần Hương Mai lấy thiếu tướng không quân Mỹ Chennault (*) hơn bà 33 tuổi. Hai người chung sống được 10 năm thì ông ốm chết, lúc ấy bà Trần mới 32 tuổi.

   Về sau bà có viết cuốn hồi ký “Một nghìn ngày xuân” kể lại 11 mùa xuân chung sống, ngày nào cũng là mùa xuân, cho nên tổng cộng là 1000 ngày. Thời gian như vậy là quá ngắn, thật tiếc.

   Nguồn: Tuanvietnam.net

   • TKO says:

    82 – 28.

    Tôi đã tra cứu thấy bình quân người 82 tuổi có thể sống thêm 6 năm nữa. Đấy chỉ là con số đổ đồng, có người có thể sống thêm 10 năm. Tôi đã tái hôn được 4 năm nay với Phàn, tình hình rất tốt. Tôi lại tra cứu lần nữa, thấy người 86 tuổi bình quân có thể sống thêm 5 năm nữa. Như vậy khả năng tôi thọ hơn 90 tuổi là khá lớn.

    Ở tuổi 82 lấy vợ, rất ít người có thêm được cuộc sống vợ chồng lâu tới trên 10 năm. Ngày xưa, bà Trần Hương Mai lấy thiếu tướng không quân Mỹ Chennault (*) hơn bà 33 tuổi. Hai người chung sống được 10 năm thì ông ốm chết, lúc ấy bà Trần mới 32 tuổi.

    Về sau bà có viết cuốn hồi ký “Một nghìn ngày xuân” kể lại 11 mùa xuân chung sống, ngày nào cũng là mùa xuân, cho nên tổng cộng là 1000 ngày. Thời gian như vậy là quá ngắn, thật tiếc.

    Nguồn: Tuanvietnam

    • TKO says:

     Giáo sư Dương Chấn Ninh tốt nghiệp ĐH Liên hợp Tây nam rồi nhận bằng thạc sĩ tại ĐH Thanh Hoa khi 22 tuổi. Năm 1946 nhận học bổng du học Mỹ. Năm 1948 nhận bằng tiến sĩ tại ĐH Chicago, ở lại Mỹ nghiên cứu khoa học. Năm 1957 cùng Lý Chính Đạo nhận giải Nobel vật lý.

  • TKO says:

   82 – 28.

   Giáo sư Dương Chấn Ninh, 82 tuổi, kết hôn với cô Ông Phàn, nữ nghiên cứu sinh thạc sĩ người huyện Sán Đầu (Quảng Đông) 28 xuân xanh, kém Dương 54 tuổi và còn kém con gái út của ông 15 tuổi.

   Giáo sư Dương Chấn Ninh cho rằng rất ít người được may mắn như ông, tại mỗi bước ngoặt đều chọn được con đường đúng đắn; và rốt cuộc Thượng Đế đã tặng ông món quà cuối cùng – đó là cô vợ mới cưới. Người vợ trước đó là bà Đỗ Chí Lễ, từng chung sống với ông hơn nửa thế kỷ và đã qua đời.

   • krok says:

    Trông họ hạnh phúc, đó mới là quan trọng.
    Có thể gọi là lộc trời.

   • VA says:

    Khâm phục, kính trọng tài năng đôi khi lại được hiểu như là tình yêu. Ngẫm ra tình yêu cũng phong phú thật.

   • Thanh Tam says:

    Trường hợp chị TKO kể về mối tình một già một trẻ trên giống trường hợp GS Trần Quốc Vượng lấy Chị Nguyễn Thị Bẩy ở Việt Nam . GS Vượng lúc gặp Chị Bẩy đã 70 tuổi , Chị Bẩy 30 tuổi .

 21. HỒ THƠM1 says:

  Hai “Còm sĩ danh dự” của Hang ta, Ngọc Trinh và Lý Nhã Kỳ đã …sổ lồng bay xa.
  Ngọc Trinh sẽ theo chồng về xứ lạ giã từ nơi …”Cạp đất mà ăn”, còn “Hang Cua công chúa” Lý Nhã Kỳ sẽ đi làm công chúa xứ khác.

  Hang ta chúc hai em lên đường thành công rực rỡ.

  Nếu biết Ngọc Trinh sẽ lấy chồng!
  Trời ơi, Còm sĩ có buồn không?
  Có còn lui tới Hang Cua nữa?…
  Vì trái tim ta đổ máu hồng!

  Nếu biết rằng em Lý Nhã Kỳ
  Trở thành công chúa xứ Mindanao
  Em còn chơi với Hang ta nữa?
  “Công chúa Hang Cua” có lẽ nào? 😥

  TB: Đề nghị cụ Hoàng Cương… cứng tặng thơ cho hai em! 😛

  • Mười Tạ says:

   Từ ngày “mụ” Kỳ làm công chúa.
   Tui lo cụ Thơm giã từ Hang.

   • Hai Cù Nèo says:

    Mẹ ơi đừng gả con xa
    Gả con đi Mẽo hay Canada được rùi.

   • VA says:

    Ai bảo rằng em sẽ lấy chồng
    Trời ơi, khổ lắm có biết không
    Tám năm cạp bồ rồi rũ bỏ
    Đến nay em vẫn chửa có chồng
    Ai bảo rằng yêu là sẽ cưới
    Trời ơi chém gió vừa thôi ông
    Em đây chỉ muốn cạp rồi bỏ
    Nhiều bồ chẳng sướng sướng chi chồng

    • Mười Tạ says:

     Đến đây MT hỏi thật lòng
     Các cụ, bàn phím có ướt ko?

    • Dove says:

     Con nhỏ này thì Dove có biết. Ảnh mà VA post lên là photoshop đấy.

     Người nó ko chỗ nào là ko có sẹo là vì từ nhỏ hễ cứ bị nhéo bất kỳ ở đâu thì da đều bị mưng lên (phù nề) rồi xẹp xuống thành sẹo. Đó là một bệnh hiếm gặp đến mức trong số 10 triệu trẻ em sơ sinh chỉ có một em bị.

     Dove đã đề nghị đặt tên bệnh đó là hội chứng Hai Cù Nèo do nhà con nhỏ ở cạnh nhà Hai Cù Nèo, nhưng chủ yếu là do cụ ấy là tác giả chính danh của phần lớn sẹo. Đáng tiếc là Hiệp hội các bác sĩ da liễu VN đã cân nhắc quá lâu mà chưa ra quyết định.

     Con gái mắc hội chứng Hai Cù Nèo khi lớn lên đều có nhan sắc hơn người. Con trai hầu như không sống quá 4 tuổi vì chúng nghịch ngợm lắm, sẹo chằng chịt đến mức ko sống được.

     Trên thế giới chỉ có một thầy thuốc duy nhất có thể chữa dứt điểm hội chứng Hai Cù Nèo, đó là lão Lang Bình. Bởi vậy Dove viết recom này với thiện ý để thầy hay bệnh hiếm gặp nhau. Ko hề có manh tâm tấn công cá nhân.

     Cuối cùng, nếu đến Lang Bình, không những ko khỏi mà lại còn thêm sẹo thì anh Cua phải chịu trách nhiệm: do thiếu trách nhiệm nên chểnh mảng spam recom kiểu vịt giời.

    • Aubergine says:

     Thỉnh thoảng Bồ Câu còm có duyên phết.

     Nhưng sao lại kéo anh Hai C N vào, lỡ chị Tôm Hùm đọc được có phải phiền phức không?

   • Hoàng cương says:

    Các em tươi ,có nghe tui ..hát
    tui cười ,tui nức nở …Căm cảnh nuôi lồng ,tiền trao cháo múc .Gom lâu lắc tiền ta đổi tiền tây —tiêu pha không đậm… mồm miệng nhạt no cháo múc hoài ..sao.
    Đờn em no căng dây ,ai biết đánh .. Lão Hô thơm …hỏi biết chơi đàn ? bàn tay đinh ba —đàn ..nào cho thấu . ..hihi
    gái chồng sang
    giàu nội ngoại
    đẹp chúc giàu
    giàu hầu sang
    tiếng miệng thèm
    thơm bay xa
    già quay lại..
    chúc mừng ta 🙂

  • TC Bình says:

   Nếu biết Ngọc Trinh đã có chồng,
   Hồ Thơm, Cốt Thép tức cành hông.
   Hoàng Cương, Mười Tạ đương vật vã.
   Xôi, krok, Dove, Mike nát cõi lòng.

   Nếu biết Ngọc Trinh đã sang ngang,
   Thanh Tam, chinook buồn mênh mang.
   TranVan xé ảnh quăng thùng rác.
   VA quăng bút khóc oang oang.

   Nếu biết Ngọc Trinh lên xe hoa,
   TM, Cà Tím cười kha kha:
   -Phen này…cạp đất mà mơ nhé,
   Mấy ông còm sĩ ở Hang ta! 🙂 🙂 :v

   • Hai Cù Nèo says:

    Đọc bài thơ của bác nín thở tưởng đi luôn. May quá, không thấy bị bêu tên. Hè hè hè.

    • TC Bình says:

     Khi biết Ngọc Trinh đã có chồng
     Hai Cù Nèo giận, phóng xuống sông
     Mò con…chem chép đem lên nhậu
     (Khổ vì chem chép, có đáng không ?) 🙂

    • VA says:

     Chết vì chem chép cũng đáng mờ
     Nhậu xong Cù nèo sẽ treo cu
     Đêm đêm thương nhớ nàng ngọc nữ
     Chẳng hiểu vì sao đã lấy chồng 😛

    • hugo luu says:

     Tặng bác Hai đây:
     Nếu biết Ngọc Trinh sắp có chồng
     Hai về bắt vịt nhổ sạch lông
     Tiết canh đánh được dăm ba chén
     Mượn đế Gò Đen trải cõi lòng.

   • Cốt Thép says:

    Nếu biết rằng Trinh đã lấy chồng
    Thì ta tự hoạn thế là xong
    Quỳ hoa bảo điển đêm ngày thủ
    Tịch tà kiếm phổ sáng chiều công
    Giang hồ đệ nhất công phu giỏi
    Hang Cua bất nhị tiếng hơn cồng
    Cốt Thép Đại Vương oai như cọp
    Trinh muốn theo về, ông nói không.

 22. Cốt Thép says:

  Thế ra Trinh đã lấy chồng ?

  Ố không ! em chỉ lấy đồng đô la
  Chồng em, cốt phải hơn chông
  Em đang mỏi mắt chờ trông ông chồng.

  Xem ra trong chốn cua đồng
  Càng to, càng lớn, có Phùng đại nhân.

  • Hai Cù Nèo says:

   Nếu biết chiều nay Trinh lấy chồng
   Trời ơi còm sĩ có buồn không?

   Buồn thì kệ mấy ông. Tui hỏi cho có vẻ thơ ca chút xíu. Đừng tưởng bở nhảy dzô trả lời, tui kiu bạn trai tuổi tề thiên (72) của tui dợt bờm đầu à.

  • PV-Nhân says:

   * Cái lão Cốt Thép sao cứ cố lôi mỗ vào chuyện? Nay đạo đức suy đồi, Hang Cua suy thoái. Hai bài liền, lão Cua khuân vác cả bộ phận phụ nữ, kèm cả dúm thuốc lào làm còm sĩ lao nhao toán loạn. Nào có hay gì, phát âm sai bét. Lờ đờ tờ Nờ ( Lờ đọc thành Nờ).
   Toàn Hang nên nghiêm túc học tập “đạo đức cách mạng” của đồng chí trẻ tuổi Mười!!

 23. Dove says:

  Lính của Assad cõng thường dân Aleppo đi sơ tán.

  Ảnh Pravda.ru

  • Dove says:

   Người tỵ nạn được bố trí tại các trại tạm thời, hỗ trợ y tế, thực phẩm và lần lượt được cấp chổ cư trú. Tình hình xem ra ko quá kém so với cách đối xử của các nước văn minh như Hy Lạp, Hungary và thậm chí cả Pháp.

   Ảnh Pravda.ru

  • Dove says:

   Cuộc sống đã từng bước trở lại với Aleppo hoang tàn. Người dân ôm nhau chúc mừng và hô khẩu hiệu ủng hộ ông Assad.

   • chinook says:

    Chưa thấy những hàng chữ lớn trên tường :

    ‘Đòi đời biết ơn sự chi viện to lớn, hiệu quả, không vụ lơi của nhan dan X, Y và v..v.v.’

    • Dove says:

     Dove tự xét, mình ko đủ năng lực để hóa giải ám ảnh quá khứ của chinook đến nơi đến chốn.

    • VA says:

     Ám ảnh quá khứ thường theo người ta xuống mồ. Don’t let the past steal your present

    • Hai Cù Nèo says:

     Tạm dịch: Đừng để quá khứ cướp đi món quà của bạn 🙂

    • chinook says:

     Không rõ ý Cụ Dove khi dùng từ ‘ám ảnh’.

     Những tội ác như xử tử không qua xét xử,giết cả gia đình đối thủ, lừa phỉnh v.v.v. dù bằng phương thô sơ như mã tấu, cây vuông 3(cm) ,bỏ đói, súng hay chi chi nữa ta không nên quên mà cần được nhắc nhở ….

     Forgive but don’t forget.

    • Dove says:

     @ chinook

     Cậu tư của Dove bị “ai đó” từ từ khoét mắt cá chân, xương bánh chè mà ông vẫn ko khai lấy một câu. Cuối cùng cho đến lúc họ mang ông ấy lên trực thăng ném xuống biển để hù mấy cộng binh bị bắt khác.

     Cậu tư là CS bự, tên của cậu được đặt cho một đường phố lớn của Sài Gòn, nếu cậu khai ra thì ngay cả cụ Võ Văn Kiệt, ko còn mạng để sau này làm đổi mới. Thế còn CS bình thường, sau đây là một đoạn phóng sự về chuyến thị sát của tướng Moshe Dayan tại MN:

     Dayan was impressed by the enemy’s determination. He gave one example, after he was permitted to watch the interrogation of a VC prisoner at a Civilian Irregular Defense Group (CIDG) camp near Pleiku on August 16. Near the end of the session, Dayan wrote, the prisoner looked his American interrogator in the eye and spat in his face. “In an even voice, he said, ‘Now you can kill me. I’m not afraid. It’s you who are afraid.’”

     Hết trích.

     Ngoài vụ cậu Tư, Dove còn có một thằng bạn là chuyên gia pháp y, nó giảng cho Dove biết là “interrogation of a VC prisoner” bằng dụng cụ hiện đại nhập khẩu từ các nước văn minh kết hợp với phương tiện cổ đại VN như đóng đinh vào xương cụt ko hề dễ chịu hơn mã tấu, gậy 7 phân mà chinook bị mặc cảm đâu.

     Đó là thời đã qua. Tốt hơn cả, là giữ lại trong lòng để hướng đến tương lai.

     Có hai người Do Thái mà tư duy của họ bổ sung cho nhau và rất quan trọng để hiểu sâu hơn và khách quan hơn về VN war, đó là Moshe Dayan (ông này gốc Nga Moisei Kitaigorodski) và Henry Kissinger (gốc Đức). Nếu có dịp ta nên bàn đến ko từ khía cạnh tình cảm mà từ lý trí.

    • chinook says:

     Bữa nay rảnh rỗi, xin được nói chuyện lại với Cụ Dove.

     Cuoccj chiến vừa qua tác động sâu xa lên mọi người, gia đình Vietnam . Một Ông chú tôi , Đảng viên quốc dân đảng, bị Vietminh bát khi từ Hanoi về Kim sơn . thăm vợ mới sạnh con đầu lòng.Ông bị bắn và vùi xác ở núi Cánh Diều , Ninh Bình. Tuy không rõ những giây phút cuối của Ông , nhưng tôi tin là ông không thể kiên cường bất khuất như Cậu Tư Cụ Dove hay người tù VC ở Pleiku. Qua tính cách của Cha tôi, tôi tin Ông đã ráng hết sức , có thể đã năn nỉ, tìm mọi cách để được sống, hầu có thể được gần gũi vợ con.

     Tôi có một Ông cậu, phi công khu trục chết không tìm được xác. Tôi thuơng cậu tôi, nhưng tôi tự an ủi là cậu chết khi đương làm những gì cậu đã chọn.

     Chúng ta ai không có ám ảnh, ai không có mặc cảm , cách này hay cách khác.? “Khác chăng nhau là ở mức độ.

     Tôi đã thấy những xác vợ con những trưởng ấp bị cắt cổ, với bản án’ác ôn’ viết nguyệch ngoạc trên một tờ giấy. Tôi đã thấy sau 30/4 xác những Trung đội trưởng nghĩa quân bị ‘nhân dân’ dùng cây vuông 3cm đâp sau gáy , Tôi đã chứng kiến bạn tù chết đói. Nằm trong lán, lưng lở loét vì những tissues bị hoại. Tôi đã chứng kiến bạ tù bị bắn bị thuơng, xích tại cột cờ để chờ chết…..

     Có thể vì thấy trực tiếp nên ám ảnh của tôi sâu xa hơn nơi Cụ Dove.

     Tôi thuờng không muốn nhắc đến những chuyện này. Tuy thế thấy Cụ Dove hồ hởi loan tin về những gì ‘nhân đạo’ Assad và Putin đương làm với những người chống đối , ban đầu là bất bạo đông , những hình ảnh xưa lại trỗi dậy ,mạnh mẽ như mói hôm qua.

     Tôi không căm thù. Từ nhỏ tôi chỉ được dạy yêu thuơng. Hơn nữa, tôi tâm niệm căm thù làm ta mất một phần nhân tính.

     Nhưng thú thực tôi không thể quên

    • Mike says:

     Tôi đọc ở đâu đó từ một tác giả miền Bắc, không chắc có phải là Trần Đỉnh, hay Vũ Thư Hiên, … kể rằng Lê Đức Thọ từng nói thẳng (ở chổ kín đáo, dĩ nhiên) là da thịt chứ phải sắt đồng đâu mà chịu nỗi tra tấn. Thằng nào nói địch tra tấn không khai là nói phét. . Nghe đâu ông LDAnh cũng khai tùm lum.

     Lại nghe đâu có ông nào đó rất to viết kể về những năm ở tù Côn Đảo mà chưa hề ở tù Côn Đảo ngày nào. May sao ông nhờ ông nhà văn (cũng chưa hề tù Côn Đảo) sửa lại giùm cho mới bớt vô lý.

     Con người có thể anh hùng chống chỏi một vài lần. Có thể bị đánh đến loạn trí sớm nên chẳng biết gì để khai. Có thể người tra tấn chán nản bỏ cuộc sớm, …, có muôn vàn lý do.

     Nghe đâu Mỹ cấm tra tấn vì cho rằng thông tin khai thác từ nguồn đó kém hiệu quả. Bù lại thì họ quấy rối giấc ngủ hoặc giả trấn nước (mà màn này cũng bị lên án luôn).

    • Hai Cù Nèo says:

     Tui nghe nói có tra tấn bằng cách làm tình trước mặt tù nhân, có hông dzậy 🙂

    • Kts Trần Thanh Vân says:

     Tôi chia sẻ với bác Chinook về một người ruột thịt thân yêu của mình.
     Tôi có một ông cậu ruột, ông Lê Văn Nậm, em thứ 3 của mẹ tôi, sinh năm 1924.
     Năm 1945 cậu Nậm tôi 21 tuổi, là học sinh lớp tú tài toàn phần ( như lớp 12 hiện nay ) của Trường Bưởi Hà Nội ( tức trường Chu Văn An ngày nay ),
     Trường Bưởi là cái nôi của lớp trí thức Hà Nội, trước tình hình đất nước hồi đó, học sinh Trường Bưởi bị phân hóa nghiêm trọng: Người thì theo Pháp, người thì theo Nhật, người theo Quốc dân đảng, người theo Việt Minh… ông cậu tôi đang quan sát lựa chọn, thì chính phủ Trần Trọng Kim được thành lập.
     Được biết Nội các Trần Trọng Kim có 12 người, toàn là trí thức ( trong đó có ông Phan Anh Bộ trưởng Bộ Thanh niên, là cậu ruột của mẹ tôi và Cậu Nậm ) cho nên cậu Nậm của tôi tình nguyện làm một “tín đồ trung thành” của Chính phủ Trần Trọng Kim hồi đó.
     Trước nạn đói 1945, hoạt động duy nhất của ông cậu tôi ngày đó là hưởng ứng lời kêu gọi cứu đói của Thủ tướng Trần Trọng Kim, ông cùng một nhóm bạn bè đi quyên góp tiền của các nhà giầu trong thành phố Hà Nội, mua gạo mang về nông thôn nấu cháo phát chẩn cho bà con cầm cự qua ngày.
     Cũng thời gian đó, trong Trường Bưởi có một người bạn nhỏ tuổi hơn cậu của tôi một chút, thi lại hoạt động bí mật cho Việt Minh từ lâu. Người này thấy việc làm của nhóm Lê Văn Nậm hoàn toàn vì dân, nên ra sức lôi kéo ông cậu tôi theo Việt Minh và báo cáo “thành tích cứu đói” của nhóm cậu tôi lên tổ chức Việt Minh.
     Cậu tôi phản đối không đồng ý theo Việt Minh và cương quyết bảo vệ việc cứu đói mà ông cùng bạn bè của ông theo đuổi là làm theo lệnh của Thủ tướng “Đế quốc Việt Nam”

     Thế rồi sáng ngày 19/8/1945, cậu tôi cùng các bạn theo lệnh Thủ tướng, háo hức chuẩn bị ra Nhà Hát Lớn dự mít tinh để hợp tác với Việt Minh thì bị bắt đưa đi biệt tích.
     Sau này lớn lên thì tôi được “học” và biết rằng ngày 19/8/1945 là ngày Ky niệm Cách mạng Tháng Tam và Việt Minh “cướp” được chính quyền từ Chính phủ bù nhìn Trần Trọng Kim. Cậu Nậm tôi mất tích từ đó mãi mãi không trở về.
     Ông bà ngoại tôi lấy ngày 19/8 hàng năm là ngày giỗ cậu.
     Đám giỗ năm nào cũng diễn ra âm thầm.

     Mãi sau này, khi đã trưởng thành, gia đình tôi được biết người bạn ở Trường Bưởi năm xưa của cậu tôi chính là ông Nguyễn Lam, đã làm đến chức bí thư Thành ủy Hà Nội và đặc biết những năm gần đây tôi còn được biết vào những phút cuối đời, ông Nguyễn Lam đã viết một cuốn hồi ký, không rõ trong đó có nội dung gì mà cuốn hồi ký đó không được xuất bản?

   • phongnguyen says:

    Tôi nhớ đã từng viết: “…Nỗi đau xót của cô gái miền Nam, nhỏ giọt nước mắt trên tấm thẻ bài của người yêu cũng tương đương niềm tủi hận của người vợ trẻ miền Bắc khi cầm thư báo tử của chồng.”.

    Mọi chuyện đều có thể xảy ra trong một cuộc chiến tranh. Vì một lúc khích động khi bạn bè, người thân bị hiết hại, hoặc vì mục tiêu khai thác intel, cả hai bên đều có thể gây ra những gì có thể cho là tội ác. Tôi có một cậu ruột, đi kháng chiến trước 54 cùng với 2 anh của mình, tranh thủ về thăm nhà khi mệ ngoại tôi đau nặng, trên đường trở về đơn vị đã bị chặt làm 3 vì bị nghi ngờ cung cấp tin cho Pháp. Chiến tranh là thế.

    Nhưng những gì xảy ra sau cuộc chiến ở những trại cải tạo, (như người anh kề của tôi, chỉ là một thiếu úy kẹt lại, kể lại như những gì bác Chinook viết…thì không thể chấp nhận được. Những tội ác trong trại cải tạo sau chiết tranh, đã nói lên bản chất của những người thắng cuộc, những người luôn lấy chuyên chính vô sản làm phương tiện duy nhất để đạt được mục đích, mà ta có thể thấy không những ở VN. Liên Xô, Trung Cộng, Bắc Hàn và Cuba là những ví dụ điển hình.

  • Dove says:

   Ông B. Assad -Tổng thống Syria, tham gia cầu nguyện hòa bình cho đất nước.

   Nguồn CA nhân dân.

   • phanhauhoa says:

    sau khi cầu nguyện cho hòa bình thì Ông TT nên thực hiện việc HÒA GIẢI cho đất nước.

    • Mười Tạ says:

     Thắng làm vua, thua đòi … HÒA GIẢI ?
     Thật là.

    • phanhauhoa says:

     Thế cầu nguyện để làm gì

    • Dove says:

     Đúng vậy, ông B. Assad bằng lời nói và việc làm đang nổ lực hàn gắn dân tộc.

     Đáng buồn là tâm nguyện của ông B. Assad bị truyền thông Hoa Kỳ và Eu bưng bít. Ko chỉ vậy, ông B. Obama, bà A. Merkel và các nhà hoạt động đang cố tình mạ lỵ ông ta đến là ghê gớm. Cao ủy nhân quyền LHQ cũng vung tay múa theo sáo của ông B. Obama xỉa xói thêm.

     Ầm ĩ đến mức, cả thế giới quên béng lọ bột sắn của ông C. Powel , trại tù Abu Graib, Guantanamo…và tiếng vọng rền rĩ của vũ khí nặng từ Mosul của Iraq.

    • Mười Tạ says:

     Cầu nguyện bàn tay lông lá sờ soạng trong váy thôi, chớ thò khắp nơi, mang bom vãi lung tung.

  • Dove says:

   Cuối cùng thì tờ NY Times có một bài đáng đọc: Người Nga tuyên bố: Cuộc chiến tại Aleppo đã xong xuôi vì mục tiêu sơ tán dân đã hoàn thành. Link:

   • chinook says:

    Cụ Dove bỏ qua ‘scores were killed’.

    Hay cụ ‘gọt’ có chủ đích ?

    • trungle118 says:

     Dư luận viên quốc tế? 🙂

    • Dove says:

     Dove ko bỏ qua mà chỉ post lên một bài báo về cơ bản vẫn múa theo sáo của ông B. Obama nhưng tương đối cân bằng để người đọc tự phán xét.

     Căn cứ tài liệu của UB Chilcot (Anh Quốc) thì những kẻ đầu sỏ gây ra cuộc chiến ở Trung Đông là G. Bush và A. Blair đáng phải đưa ra tòa. Họ đã lừa dối nhân dân mình và gây ra thảm họa nhân đạo thực sự.

     Biết vậy, ông B. Obama đã thực sự huy động tổng lực bộ máy truyền thông để đổ lỗi cho các ông B. Assad và V. Putin đồng thời thò bàn tay lông lá thao túng Cao Ủy Nhân quyền của LHQ. Ko may, cả hai ông B. Assad và V. Putin đều khó nuốt hơn các ông A. Hussein và M. Gadhafi.

     Nguồn: Internet

     Theo tôi, ông V. Putin là một chiến lược gia tài ba, vì vậy, hầu như chắc chắn cả ông chỉ giúp đồng minh của mình giữ lại miền Tây Syria, người Allawite chiếm đa số (màu nâu sẫm trên bản đồ) và cùng đạo với ông B. Assad.

     Phía đông Syria và toàn bộ vùng Trung Đông rộng lớn với những ác mộng về sắc tộc, tôn giáo, chính kiến và tái thiết sẽ được nhường lại cho Hoa Kỳ và EU.

     Đây là một dự đoán sớm và ko giống ai. Để rồi xem.

  • Hai Cù Nèo says:

   Bác Dove toàn đâm xuồng bể. Đang bàn chuyện em NT ngọt nước như nước phở, bác lại chuyển sang Sơ-ri

   • Đất Sét says:

    Bác HCN đừng chạm đến nỗi đau thầm kín của cụ Dove. Mỗi khi nhắc đến tên các kiều nữ, cụ ấy phải……. dựng đứng 🙂 chuyện “súng đạn” để có trớn còm 🙂

   • Dove says:

    Mỗi khi đánh hơi thấy mùi bom đạn, Dove buông ngay gái ra, chỉnh đốn lại quân áo và xốc lại khí thế để sẵn sàng nghênh chiến.

    • Hai Cù Nèo says:

     Tui thì mỗi khi thấy gái là . . . buông bom đạn ra để sẵn sàng lâm trận. Tui đi với bác Dove được. Bom đạn phần bác, gái phần tui. OK?

 24. chinook says:

  Nhiều người lo lắng cho Chú rể lớn tuổi ráng chạy theo cô dâu trẻ sung sức mà đuối hơi.

  Thiển nghĩ điều này là không cần thiết. Chú rể ở đây là mọt doanh nhân thành đạt. Khả năng tính toán cao hẳn hơn người thuờng nên có thể chắc chắn là chàng đã toan tính rất kỹ và có những biện pháp phòng ngừa.

  Còn nếu chàng rra đi như Tỷ phú Keith Mc Caw của Seattle năm xưa (Chàng này ra đi ở tuổi 49, trong bồn tắm , khi đương cùng tắm với một một mỹ nhân) thì cũng nên mừng cho chàng. Chàng đã lên thiên đường ngay dưới trần thế.

  Riêng mỹ nhân Ngọc Trinh ta càng không nên quan tâm. Nàng biết rõ việc nàng làm. Có chi mà ồn ào ?

 25. Nguyen Van says:

  Nàng Trinh liếc mắt đưa tình
  Trời sinh chàng để cho mình em thôi
  Chàng Kiều vội rước lấy lời
  Phen này anh quyết sánh đôi với nàng
  Nàng Trinh tim đã rộn ràng
  Trăm năm em sẽ ” cạp ” chàng ngon ơ
  Chàng Kiều như tỉnh như mơ
  Thì em cứ ” cạp” anh chờ mà em

  • taolao says:

   Thời đại bây giờ con người có vẻ trẻ hơn các cụ ngày xưa , nên chuyện các cụ trên 70 vẫn còn ”chiến đấu” khá bình thường. Nhà báo Đ.D thu thập và viết khá vui về những ” lão bạng sinh châu” có thật ở Việt nam . Xem ra ,mấy cụ đúng là cao thủ! Xin góp chuyện vui của một trong số họ. Rằng có ông cụ tầm …80 đến ngân hàng tinh trùng để xin…hiến! Cô nhân viên tưởng mình nghe nhầm, nhưng cụ bảo hằng tuần tui bỏ phí 2-3 lần thấy cũng uổng. Không tin, nhưng cô gái vẫn đưa cụ cái lọ nhỏ và dặn: Cháu đợi đây, khi nào xong cụ đưa cháu đem đông lạnh liền. Cụ…rụt rè hỏi : Cháu có cái lọ nào rộng miệng và …dài hơn cái nầy không? Cô gái trề môi: Chừng đó không biết có được chưa, mà đòi to với lớn. Thôi cụ cứ thử đi. Chừng 10 phút trôi qua, cô gái hỏi: Sao lâu vậy cụ?- ” Nó” không chịu ra! – Cháu đã bảo mà, cỡ cụ thì còn gì nữa mà hiến với dâng! -Không phải! Tại cái lọ nhỏ quá nên”nó” bị kẹt , rút không ra, chứ đường tưởng bở!

  • Mười Tạ says:

   Tuyệt hay!

   Ngày xưa có nàng Kiều, giờ có chàng Kiều. Cũng thanh lâu hai lượt thanh ly hai lần. Một minh chứng cho câu nói “kinh điển”: TY ko phân biệt tuổi tác.

 26. Hugo luu says:

  Xem hình cụ Hoàng kiều ai bảo 72

  • TranVan says:

   Ông chồng già dẫn bà vợ trẻ đi thăm sở thú. Hôm đó sở thú vắng người , ông ta đề nghị bà vợ trẻ vén áo lên cho con đười ươi xem tí ti.

   Bà vợ trẻ vừa vén áo áo lên thì con đười ươi sáp lại gần, nhẩy tưng tưng . Ông chồng già vác bà vợ trẻ ném qua hàng rào rồi ra lệnh :

   – Bây giờ bà thử nói với con đười ươi là bà bị mệt , đang nhức đầu đi ! 🙂

 27. hugo luu says:

  Chuyện chồng già vợ trẻ vênh nhau vài chục tuổi ở VN có lẽ cũng không hiếm lắm ,nhưng vì họ không nổi tiếng nên dân mạng không quan tâm.
  Truyện tình Kiều-Trinh nổi sóng là do hai người nổi tiếng trong hai lĩnh vực được xã hội săm soi nhiều nhất ,nên Hot cũng là chuyện thường ngày ở huyện.
  Dân mạng có câu:
  Chân dài là của đại gia
  Đùi to chân ngắn mới là vợ anh.
  Chúc cụ Kiều ,cô Trinh thật tình hạnh phúc !

 28. krok says:

  Quả tang cụ Cua dìm hang em Nicole nhé!
  Chọn ảnh không thể tệ hơn để treo.

  Nguyễn Văn Bao fb:

  Anna Nicole Smith

  Tình yêu của họ thuần khiết và thánh thiện, vượt lên trên xác thịt trần tục. Cụ chết vì quá hạnh phúc, trái tim già của cụ ko chịu nổi. Mặc dù bọn GATO đồn rằng ngực của cô đè vào mũi làm cụ ngạt thở.

  Cô Smith ngậm ngùi nhận 500 triệu dollars từ di sản của cụ. Coi như tiền hương khói cho ông chồng đoản mệnh.

 29. Thanh Tam says:

  Trong các Danh nhân xưa , có Nguyễn Công Trứ khi đã ngoài 70 vẫn gặp Mỹ nhân 18 và cưới Nàng làm vợ .
  Sưu tầm về Cụ Trứ câu chuyện ấy của Cụ đêm Hợp hôn để Chúng ta học Cha ông . Các Cụ đừng trách Cụ RCCB , Nếu Cụ nào có vợ trẻ hơn nhiều cứ học Cụ Trứ , Vợ có hỏi tuổi thì tắt đèn chùm trăn nói với vợ là hơn 50, 60 ,70 năm trước gì đó Anh bằng …em !
  Chuyện Về Danh nhân Nguyễn Công Trứ :
  “Trong thời gian trú tại Núi Nài, hát xướng, ngao du cùng bạn bè, khi tuổi đã ngoại thất tuần, Nguyễn Công Trứ gặp một cô gái mười bảy tuổi. Như có duyên trời định, hai người – một lão già tóc bạc và một thiếu nữ má hồng – đã đem lòng yêu nhau và gắn bó. Cụ Thượng Trứ hỏi nàng làm thiếp, và nàng đã đồng ý làm lễ cưới. Trong đêm hợp hôn, Cụ cùng nàng bày rượu, đập trống hát ca trù và sáng tác một bài hát nói ngay lập tức được truyền tụng khắp vùng: và cho đến tận ngày nay không “tay chơi già” nào là không biết, thuộc một đôi câu.
  Trẻ tạo hoá ngẩn ngơ lắm việc,
  Già nguyệt ông cắc cớ trêu nhau.
  Kìa kia người mái tuyết đã phau phau,
  Run rẩy kẻ đào tơ còn mảnh khảnh.
  Trong trướng gấm ngọn đèn hoa nhấp nhánh,
  Nhất toạ lê hoa áp hải đường…
  Và có lẽ cho đến tận ngày nay không “tay chơi già” nào là không biết, không thuộc hai câu sau đây:
  Tân nhân nhược vấn lang niên kỉ,
  Ngũ thập niên tiền nhị thập tam!
  (Nếu thiếp mới hỏi chàng bao tuổi,
  Năm mươi năm trước hai mươi ba!)
  Và Cụ kết thúc khúc hát bằng một tuyên bố… xanh rờn:
  Xưa nay mấy kẻ đa tình,
  Lão Trần là một với mình là hai.
  Càng già càng dẻo càng dai! “

  • Hiệu Minh says:

   Lão TT và Cua + nhiều lão trong hang đều ở tuổi … dai đấy nha 🙂

  • vangta says:

   Đọc còm này của cụ nhà em đành tham gia vài câu với các cụ cho vui .
   Trước tiên xin nhận xét bức hình chàng nàng mà nàng ko nôn mửa mà còn hôn hít được là điều đáng khâm phục .
   Ngày xưa khi tôi mới 12 hay 13 tôi ko nhớ nũa ,nhưng tôi vẫn nhớ truyện “Vụ Án Viết Lại”có một chuyện cụ già đã 75 tuổi tự tử vì tình .Trong bức thư cụ để lại kia có thấy một đoạn rất hay “Hoài Hương em hãy quay về đi ,anh sẽ tha thứ cho em tất cả …Em hãy quay về đi …”Khi ấy tôi ko hiểu nổi tại sao cụ lại tự tử ?
   Còn bây giờ thì tôi hiểu ,nhưng tôi sẽ ko làm như cụ đâu …Bằng tuổi này dĩ nhiên tôi cũng nhiều lần thổn thức và buồn đau khi người mà mình từng nắm tay sang ngang đẻ theo chồng …Hì hì …Với kinh nghiệm của mình ,mình cho rằng có thể đạt được mục đích mình muốn ,nếu như cảm thấy trái tim và tâm hồn mình mách bảo như thế .
   Gần đây thì nhiều chuyện vui hơn tết ở cái xứ hoa tulp đầy mộng mơ này .Nhiều cụ khi về hưu đâm chán về VN sống vài tháng cho vui tuổi già .Nào ngờ một năm sau đã có một cô gái trẻ theo sau và một baby nữa thế mới vui .Tôi quen một bác đã hơn tuổi cụ HM có mua một căn nhà ở Đà Nẵng .Hàng năm cụ vẫn về một mình vợ ko thích về cho đến một ngày cụ gái lén xem điện thoại thấy tin nhắn mới đau điéng người .Hoá ra cụ đã lén lút với một cô ở ĐN có một con đã 3 tuổi .Ka ka .
   Rồi một lần tôi lến ĐSQ VN có việc cũng gặp một vài người ,ấn tượng một cụ đã ngoài 70 người rất vui vẻ ,thoải mái cười tươi rói .Hoá ra cụ về VN và đã có một cô hai ba tuổi theo .Anh con trai nói với tôi như thế và anh nói mừng cho cụ có bạn .
   kể ra cũng phục các bạn ở bên này rất thoáng .
   Còn chuyện này mới hay .Các cụ bà đừng nghĩ cho tiền con cháu bên ngoại của mình theo dõi cụ ông mà an toàn .Xin thưa ko có an toàn đâu .Một bà mua nhà cửa ở VN và gửi cụ ông về trông nom và tiện thể đầu tư siêu thị tất nhiên người nhà đứng tên .Cắt cử thằng cháu đáng tin cậy nhất con dì ruột .Tháng cho nó 500 eur nếu có gì thì báo cho cụ bà biết .
   OK thằng cháu tiền đút túi hứa lên tít mây xanh .Rồi một ngày kia có tin cụ ông đã mua một căn hộ ở quận 8 TPHCM và một người vợ 25 tuổi và đã có con trại chống gậy.Cụ bà nổi điên phi về VN túm cổ thằng cháu phản bội .
   Thằng cháu khóc mếu và nói cụ ông cho nó mỗi tháng 700eur nếu như nó im lặng .Ka ka tin ai bây giờ .Thôi chúc các cụ vui vẻ .

 30. Hiệu Minh says:

  Hang Cua mê gái. Hai STT treo cả ngày được vài comment, có em NT là rộn cả làng. 🙄

  • Hai Cù Nèo says:

   “rộn cả làng”

   Cấm nói lái 🙂

  • taolao says:

   Hừ…gái thì ai chả mê. Tuy nhiên cũng tại anh”nắng mưa” thất thường hay sao ấy, có entry ”ngâm” cả tuần. Còn mấy bữa nay thuộc loại nhanh kỷ lục, nên các còm sĩ theo anh không kịp thôi. ” Chính chị” hoài cũng chán, qua ”chính em” cho nó vui, anh nhỉ!

 31. Thao says:

  Hoang Kieu

 32. NTD says:

  Nhớ lời lão TC đã dặn: “Lôi chuẩn của nhà mình vào áp đặt cho người ta là không nên” (sic). Đúng là không nên một tí nào. Lại nữa: Xía vô là không hay (sic). “Không hay” thật, “không hay” quá. Kể cả chúc phúc cho đôi lứa.

 33. Hai Cù Nèo says:

  “Em nghĩ có một tý lông mà nuôi được cả nhà, nếu em có đầy lông trên người chắc nuôi cả nhà và làm giầu cho cả xóm cũng nên.”

 34. TM says:

  Không biết bác Cua kể chuyện cô gái trẻ ở VN lấy tỷ phú nào, tỷ phú VNĐ hay tỷ phú đô la?

  25 năm trước mà VN có tỷ phú đô la thì cũng lạ. Nếu tỷ phú VNĐ thì chẳng phải bèo lắm ru?

  Còn có chuyện cụ Đ10 trong BCT nữa nhỉ?

 35. Xôi Thịt says:

  Không cần chỉ đạo của anh Thưởng, các báo cũng đủ khôn để khai thác tin Ngọc Trinh tràn ngập, vừa câu viu kiếm cơm vừa làm nhiệm vụ chính trị 😀

  Các ý kiến công chúng về sức khỏe và tuổi tác anh tỷ phú cũng như nhan sắc và phẩm hạnh của người đẹp đa phần là phiên bản chuyện con cáo với chùm nho xanh 😎

 36. TM says:

  Tem!

  “Nhân loại ấy nhau cả ngàn năm nay …”

  – Lỗi đánh máy?

  – Lỗi đánh máy có tính toán?

  – Viết đúng chuẩn, không phải lỗi đánh máy?

%d bloggers like this: