Thăm gia đình Gs. Phan Đình Diệu

0

Bài viết này được phát hành vào tháng 8 năm 2016 và tôi đăng lại để đảm bảo rằng người xem có thể biết thêm về Giáo sư Diệu, một nhà nghiên cứu được công nhận và cũng là người của công chúng. Ở cuối bài viết có các liên kết web đến rất nhiều bài báo khác.

Về Việt Nam mấy lần, tuy nhiên lần nào ông không vào thăm, GS Phan Đình Diệu lại đắn đo rằng ông cần nghỉ ngơi thư giãn, tránh phơi nhiễm trực tiếp do tai biến mạch máu não năm 2010 sau khi tham gia lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, tắm nắng toàn bộ. ngày nhưng tuổi đã cao.

Duyệt qua sau gần 2 thập kỷ

Hôm trước, cậu út Phan Dương Hiếu bất ngờ inbox hẹn gặp quán cà phê thỏa thích. Tôi đã vui mừng khôn xiết và nói rằng, OK, tuy nhiên về vấn đề bạn làm tròn cha mẹ tôi. Em vui vẻ nói sớm nhất có thể, tuyệt không có gì bằng, bố mẹ em muốn anh cả đời.

Hãy nhớ rằng, có một số bài đăng trên trang blog liên quan đến ông Diệu. Bà Hương, vợ của ông Diệu, cho biết bà đã kiểm điểm ông Diệu từ máy tính xách tay của mình với các nhận xét. Cô khẳng định, anh Cua này hiểu anh Điều hơn rất nhiều so với một số đồng nghiệp của anh.

Họ đã chuyển đến một tòa nhà chung cư đẹp đẽ và không phức tạp để sinh sống. Con gái Quỳnh Dương ở lại Pháp, có điều kiện đưa ba công chúa về thăm mẹ và bố, tuần trước mới về Paris. Cháu thứ hai là Hà Dương, nghiên cứu sinh chuyên Toán, hiện đang ở Hà Nội, ở cùng căn hộ với bố mẹ cháu, tiện cho bậc đàn anh.

  1. Cháu Hiếu, tên gọi là tôi, tuy nhiên đã là giáo viên (Full Professor), hiện đang nghiên cứu và cũng hướng dẫn về mật mã tại Pháp, đã có vợ và một đứa con 7 tuổi cũng lém lỉnh như bố.
  2. Một hộ gia đình hài lòng cũng như hiệu quả. Ảnh chụp cd của các thành viên trong gia đình mừng khi giáo sư 70 tuổi.
  3. Một hộ gia đình hạnh phúc và cũng thành công. Ảnh trích từ cd hộ gia đình tưởng niệm thầy đã 70 tuổi.

Toàn bộ gia đình từ ông bà, con gái nhỏ, con rể, con, bố và mẹ đều hoạt động trong lĩnh vực khoa học máy tính, liên quan đến Pháp, bố nhiều khả năng sẽ sang Pháp để đưa máy vi tính về Việt Nam, các con thực tập ở đó, và cả hiện tại đã thêm một nửa ở đó. Cô Hương có câu “I’m a crazy” liên quan đến tình yêu của cô dành cho Diệu, những đứa con và cả nghề toán của cô.

Tôi rất vui khi được gặp bạn, cười toe toét và cũng nói chuyện như bao ngày khác. Tôi cũng như vậy, kể chuyện cười cho các thành viên trong gia đình một cách hiệu quả. Chị Hương biết Cua sắp đến nên ra chợ mua con cá chép cháu Linh hấp rất ngon. Đã vài năm trôi qua, tôi mới thực sự được nghỉ ngơi cùng các anh, các chị bên mâm cơm ấm cúng.

Anh Diệu đi lại khó khăn. Tôi hỏi cô ấy tên là gì, anh ấy cười khúc khích, anh ấy là Giản Thế còn gì nữa. Thử hỏi, bạn có nhớ ngày xưa gánh nước chăm bạn đời ở Giảng Võ rồi đến Động Xá, anh cười toe toét, nhớ mãi. Nhưng anh ta cũng không nhớ được nhiều điều, mặc dù khuôn mặt anh ta vẫn hấp dẫn, làn da sáng, thái dương rộng lớn, tri thức và nụ cười dịu dàng.

Tình yêu từ tóc thân thiện với môi trường đến tóc bạc

Nói về ông Điểu không thể nói đến bà hậu. Đó là cô Văn Thị Xuân Hương, sis của Thầy Văn Như Cương. Khi họ dự định sẽ đi học ở Nghệ An, ông Diệu và ông Cường nhiều khả năng sẽ cùng học đại học.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây