Thư Tổng Cua gửi “Thằng đánh máy” vừa từ chức

Trò đổ lỗi. Ảnh: Internet

Trò đổ lỗi. Ảnh: Internet

Nghe tin anh viết đơn xin từ chức vì những lý do lãng xẹt, nếu có gì sai liền đổ lỗi cho anh, người viết bài này không thể im lặng. Bởi anh thôi việc, còn ai để người ta đổ lỗi.

Tôi nhớ có một lần trong đời suýt mất việc vì định đổ lỗi cho người khác.

Số là tôi phụ trách hệ thống IT cho một tổ chức quốc tế rất lớn ở Hà Nội. Trung tâm IT có cái nạp điện gọi là UPS dùng ắc qui. Mà ắc qui phải bảo trì thường xuyên nên đã thuê hẳn một công ty kiểm tra định kỳ. Việc của tôi là “chỉ đạo” công ty này.

Một buổi sáng tới văn phòng bỗng khói nghi ngút phát ra từ phòng UPS, mùi khét lẹt. Mở cửa thì khói đặc quánh, tôi hiểu chuyện gì đã xảy ra. Một ắc qui bị sự cố và làm cho những ắc qui còn lại bị liên lụy “nở ra” và axit xì ra.

Văn phòng gần như hoảng loạn, nhưng tôi kịp tắt hệ thống trung tâm, ngắt cầu dao điện và sự cố được giải quyết sau 30 phút.

Sếp gọi lên và bắt viết tường trình nói rõ chuyện gì đã xảy ra. Với tâm lý “lỗi không phải của mình” tôi nháp bản đầu tiên, đổ hết tội cho phía công ty được thuê, nhưng lại quên rằng, tôi phụ trách họ.

Sự cố xảy ra trong khi mình có một phần trách nhiệm lại tìm cách đổ lỗi cho người khác là do sợ hãi. Sợ kỷ luật, sợ bị cắt lương, sợ mất việc, sợ bị dưới quyền coi làm lãnh đạo mà ngu… Nỗi sợ ấy làm người ta tìm kẻ thay thế để “nuốt trôi” lỗi lầm, nhất định không phải bản thân.

Xem tiếp bài trên SOHA và nhớ nhấn like để ủng hộ Cua Times. THANK YOU.

Bài trên SOHA

Đơn xin từ chức của thằng đánh máy trên SOHA

PS. Đổ lỗi cho người đánh máy bắt đầu từ bác Đào Duy Quát. Tổng Cua từng có bài Quát Dân được bạn đọc hết sức ủng hộ.

Tin giờ chót cho hay, thủ tướng Phúc không có “Thằng đánh máy” đi vào phố cổ Hội An. Ông đã xin lỗi. Bravo. Cua Times từng lên tiếng nhắc ông chỉ xin lỗi, một việc nhỏ như con kiến, nhưng trọng lượng lại ngang bằng tấn.

“Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói ông đi bộ vào phố cổ Hội An, đoàn xe đi sau rất xa nên không biết, nhưng Thủ tướng xin nhận trách nhiệm về việc này và xin lỗi để người dân thông cảm

http://soha.vn/thu-tuong-nhan-trach-nhiem-vu-doan-xe-qua-pho-co-hoi-an-2016081713404313.htm

Advertisements

141 Responses to Thư Tổng Cua gửi “Thằng đánh máy” vừa từ chức

 1. CD@3n says:

  – xin thưa với chủ blog và các bạn trong HC, bài viết này, đã được “hiện” trên 1 trang web “cựu quyền lực” với số lương truy cập khổng lồ, xin click vào link :
  (http://nguyentandung.org/thu-gui-thang-danh-may-vua-tu-chuc.html).
  – chỉ xin lưu ý , tên “người viết thư” đã không được ghi, mà chỉ ghi ( theo Soha..).

 2. VA says:

  Mike bảo sắt máu quá à.
  Nhưng liệu Mike có biết nguồn cơn của tất cả sắt máu ấy từ đâu ra ko ? Nó bắt đầu từ khi các đội quân của giáo dân giúp quân Pháp đánh chiếm Gia Định và Nam Bộ, sau đó dìm các cuộc khởi nghĩa như của Trương Định vào biển máu.
  Cảnh nồi da xáo thịt bắt đầu từ đấy, Văn Ba cố sửa lại mà ko được. Con sói Pháp và Mỹ đã được rước vào nhà bởi những kẻ cuồng tín chim để ngoài quần, ko sắt máu sao được.
  Lịch sử ko có chữ “nếu” đâu, thôi trò đổ vấy đi cho chóng nên người Mike ạ

  • LiemĐoan says:

   Bác VA và Mike thân mến .
   Đọc còm của hai bác , tôi vỡ ra nhiều điều …Phải nói là thời điểm năm 40 đất nước ta có nhiều khó khăn cũng như thuận lợi song chúng ta đã không tận dụng được !!!
   Tiện đây xin được thỉnh ý bác VA , lịch sử cho thấy lúc nào Tàu phù cũng kiếm cớ để xâm lấn VN , VA cho rằng V3 đã xử trí quyền biến dùng Pháp để loại Tàu Tưởng ra khỏi nước ta là nước cờ sáng , tuy nhiên cóng em có một tý không hiểu là sau đó V3 lại bắt tay với Tàu Mao , một thế lực mà theo cóng em cho là nguy hiểm , tàn bạo hơn so với Tàu Tưởng …
   Nếu , lại nếu , Sau hiệp định 54 chúng ta không đánh nhau thì đất nước sẽ như thế nào ? bác nào biết xin giải thích hộ , em chỉ có thể hiểu được là thế giới sẽ có đến hai nước Bắc TT và Bắc VN XHCN ( Xin đừng nói đến đất nước chia đôi , cái đó đúng là không hay nhưng không phải là tất cả ) . Xin cám ơn trước ạ .

 3. VA says:

  NHẪN hay LÙI ĐỂ TẠO THẾ. Thưa ông Tung Dao, hôm nay tròn 71 năm CM tháng 8, ko thấy anh Cua đả động gì đành tán láo tý vậy. Nhân thể trả lời ô về Quân Tử và Tiểu Nhân.
  Từ Quân Tử xưa chỉ tầng lớp quí tộc quan lại, phân biệt với tầng lớp bình dân là Tiểu Nhân. Sau này lại bị hiểu ý khác đi.
  Cụ Hồ là một người làm chính trị quyền biến, mục tiêu tối thượng là giành độc lập cho nước nhà, quan tâm gì mấy thứ Quân tử với Tiểu nhân vớ vẩn, vốn chỉ là thứ màu mè của Khổng. HCM cũng chưa bao giờ nhắc đến Khổng, hay thành kính mê muội như TD.
  Là nhà chiến lược tài ba, cụ chỉ quan tâm đến thời thế, tùy thời lập thế, biết lúc nào tiến lúc nào lùi thế thôi, nhẫn cái gì đâu.
  Năm 1940 cụ gọi 2 ô Giáp và Đồng sang Côn Minh dự định gửi đi đào tạo thêm, vậy mà nghe Đức tấn công Pháp, cụ hiểu ngay thời cơ sắp đến và đã lập tức kéo hết “quân tướng” về nước lập bàn đạp tại biên giới, tạo thế.
  Lúc Nhật đầu hàng đồng minh, thời cơ có 1 ko 2 thì thống thiết: “…dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải kiên quyết giành cho được độc lập”, quyền biến là ở chỗ đó, sắt máu đến mức đó, truyền được nhiệt huyết cho dân chúng nên mới có CM tháng 8.
  Việc à ơi với Pháp năm 46 cũng chỉ là kế kéo dài thời gian chuẩn bị kháng chiến, sang Pháp kiếm thêm nhân tài, vật lực và đủ thời gian chờ Pháp loại hết quân Tưởng ra khỏi Bắc Bộ.
  Nước Pháp vừa thoát ra khỏi đống phân của Đức Quốc Xã chỉ là con vịt què, Tưởng khó chơi hơn nhiều.
  Tất cả là chiến lược của nhà lãnh đạo có tài, thế thôi, Nhẫn với Quân tử cái con khỉ 😀
  Sau này các hậu bối ngu ngơ cũng hiểu NHẪN theo kiểu TD nên mới có thỏa thuận Thành Đô và các sự vụ khác. Đây là kiểu hiểu chết người, chắc là nghe Tung Dao mớm cho.
  LÙI ĐỂ TẠO THẾ ĐỂ TIẾN được hoạch định cẩn thận, chứ ko phải Nhẫn như hiện nay, rước giặc vào nhà, hòa hiếu giả tạo, hy vọng viễn vông 1 điều nhịn 9 điều lành để rồi rước vạ vào thân.
  Bây giờ phải thành thật công nhận Dove nói bừa thế mà đúng, TD ngày càng hồ đồ. Cái lưỡi tuy dài cũng chẳng là gì nếu thiếu thông tin, thông tin chẳng là gì nếu ko biết suy luận cho có lý.
  Dù thế nào thì được chuyện trò với TD rất khoái tỷ 😛 chúc ngủ ngon nhé.

  • VA says:

   Nạn đói kinh hoàng năm 1945

  • Mike says:

   Nghe bác VA mô tả một nhân vật rất “quyền biến” của bác ấy, quyền biến cái con khỉ 🙂

   Người ta đi đường, gặp trở ngại thì ngồi lại học hỏi, suy nghĩ tìm cách vượt nó sao cho ít thiệt thòi nhất.

   Mình gặp trở ngại là xông xáo làm đủ chuyện kể cả đâm chém, giết chóc, phá làng phá xóm, phá nát buơm những thứ hai bên đường chỉ để tìm cách vượt chướng ngại.

   Rút cuộc cả hai cùng đều vượt chướng ngại và về đích nhưng người ta đến đích với một trí tuệ và nhân cách cao hơn. Tới đích với một thân thể lành mạnh khoẻ khoắn, một tinh thần an lạc.

   Mình về đích với thân xác máu me, với tinh thần hung ác, với hận thù gieo rắc ngất trời, và với đầu óc chỉ nhiễm đặc cái hung hăng luyện được trên con đường đi kia. Cái đó gọi là quyền biến ư?

   Malaysia, Singapore, Ấn Độ, các nước Châu Phi, các nước Châu Mỹ La tinh, quá nhiều người khôn biết chờ, biết chọn, biết cách đi ít thiệt hại nhất.

   Việt Nam là gì thì biết rồi đó. Đừng đổ hô cho thế hệ học trò vì trò và thầy đều cùng một giuộc y chang nhau thôi. Tất cả đều biết “quyền biến” như nhau. Xưa thầy biết im lặng hay nhún nhường, bất chấp điều đó có ác đức cở nào, cốt chỉ đạt được mục đích khác của mình, thì này trách chi học trò không làm theo?

   Con người ta, phải nổ lực không ngừng mới giữ cho mình cái nhân tính trong con người. Mỗi một khi cứ thấy lợi là làm thì chẳng mấy chốc cái thú tính nó chiếm mất con người.

   Khó là dám chống lại kẻ mạnh hơn mình để bảo vệ điều mình cho là tốt, chứ nhịn nhục nó cho qua chuyện thì ai làm không được?

 4. Dove says:

  Dương Công Viên (40 tuổi, công an xã Tú Đoạn, Lộc Bình, Lạng Sơn) nhiều lần yêu cầu bà Hoàng Thị Năm (55 tuổi, trú cùng thôn) chặt cây chuối mọc lấn sang tường rào và đất vườn nhà mình song bị từ chối.

  Ghi chú: Dương Công Viên lãnh án 18 năm tù (nguồn Vnexpress).

  Khoảng 12h30 ngày 10/3, thấy bà Năm đứng một mình, Viên cầm dao đi đến dọa “có chịu chặt chuối không?”. Trong lúc to tiếng, Viên đẩy bà Năm ngã rồi lao tới bóp cổ, đâm dao…, xác rơi xuống mương.

  Trước đây, Dove tưởng Đảng ta tương đối mất cơ bản trong các lãnh vực có độ phức tạp cao như giáo dục, khoa học và kinh tế. Nay tinh rằng, tong lãnh vực cực kỳ đơn giản là xây dựng công cụ bạo lực hóa ra cũng rất kém.

  CA mà như rứa, thì Dove đành lắc đầu từ bỏ ý đồ xuất khẩu CA chất lương cao sang Mỹ.

  • TungDao says:

   Công an xã thuộc lực lượng vũ trang nhưng không chính quy. Trình độ tối thiểu là tiểu học.
   Sắp tới công an xã sẽ được giao nhiệm vụ điều tra hình sự nếu luật CA xã được thông qua.
   Ngày xưa thời VNCH có Địa phương quân và Nghĩa quân. Chức năng và nhiệm vụ cũng giống CA xã ngày nay.

 5. Dove says:

  Ông D. Trump có lẽ là người duy nhất chưa đắc cử Tổng Thống đã được dựng tượng.

  Theo một số tờ báo thì phụ nữ Los Angeles rất thích chụp ảnh tự sương với tượng của ông D. Trump. Bầu cử ở Mỹ quả thật là rất thú vị.

  • TM says:

   Xin chú thích thêm về tấm ảnh do bác Dove post:

   Tượng Trump khỏa thân được nhóm Indecline, một nhóm hoạt động xã hội, có xu hướng chống đối Trum, bất thần dựng lên cùng lúc tại các thành phố lớn như New York, San Francisco, Los Angeles, Seattle và Cleveland (Ohio).

   Với những bức tượng hiện thực nhưng thiếu nét mỹ thuật và mang tính diễu cợt này, nhóm Indecline hy vọng rằng Trum sẽ không được đưa vào “vị thế chính trị và quân sự cao nhất thế giới”.

   Ban quản trị công viên New York đã lập tức hạ tượng xuống với một thông điệp nghiêm túc nhưng chơi chữ đốc đáo: “Ban quản trị công viên New York cương quyết loại trừ bất cứ những vụ việc “cương cứng” (*) trong các công viên thành phố mà không có giấy phép , dù nhỏ đến đâu cũng vậy, “.

   Nguyên bản: “NYC Parks stands firmly against any unpermitted erection in city parks, no matter how small.”

   (*) erection có nghĩa là dựng lên, hay cương cứng.

   Only in America!

   • Hiệu Minh says:

    Công nhận là bức tượng hơi bị sốc, nhưng thông điệp của NYC mới thật là tuyệt. Cảm ơn chị TM. Xa nước Mỹ lâu, đâm nhớ.

  • HỒ THƠM1 says:

   Hi hi hi…!!! Chim cò lão Đô-nan Trăm như rứa mà đòi làm Tổng thống Mỹ! 😛 😛

   • Dove says:

    Tuyệt đối ko nên tin lão Hồ Thowm1. Tuy lão có kinh nghiệm hù bồ câu đầy mình nhưng chẳng biết quái gì về chim nói chung và cò nói riêng.

    Theo Dove thì chim cò của ông D. Trump như vậy là trên chuẩn. Ông có đến 2 bà vợ, bà nào cũng tinh vi, con gái Ivanka là siêu mẫu xinh đẹp tài ba. Nhiều bà Mỹ sồn sồn cũng cùng chính kiến với Dove nên đua nhau sán vào chụp ảnh tự sướng với tượng. Nếu là nữ công dân Mỹ, thì Dove chắc chắn bầu ông D. Trump.

  • PV-Nhân says:

   * Bầu cử TT Mỹ kỳ này nhiều hiện tượng “kỳ cục” do sự xuất hiện của tay tỷ phú ồn ào Donald Trump. Tượng là người đàn ông tóc vàng, bụng phệ, tay ngắn và ” súng ngắn”…
   Thế mà bên Hillary đang lo sốt vó, không hiểu thời gian tới, ban vận động của Trump sẽ chơi “chiêu thức” gì. Họ vừa tố cáo bà Hillary bị chứng bất lực ngôn ngữ ” dysphase”…

 6. CD@3n says:

  – cập nhật : xem bà CT tình Yên bai nói gì về vụ việc và “nghi phạm” :
  ————————-
  “Về nguyên nhân vụ việc, Chủ tịch tỉnh Yên Bái nói: Đã có quyết định khởi tố để phục vụ công tác điều tra. Bộ Công an, Công an tỉnh Yên Bái sẽ nhanh chóng tìm được câu trả lời.”
  “Về Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm – nghi phạm và cũng đã tự sát, bà Trà nói: Vừa đáng thương vừa đáng giận”.(…)
  “Anh Minh (Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm – người gây án) cũng là đồng chí của chúng tôi, cùng sinh hoạt trong đảng bộ tỉnh Yên Bái. Anh Minh còn là Bí thư chi bộ của đảng bộ Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Hành động của anh Minh rõ ràng không thể chấp nhận và tha thứ được, nhưng có lẽ, đó là sự nông nổi của một giây phút không làm chủ được bản thân dẫn tới tinh thần bị kích động nên đã gây ra vụ việc mà hậu quả của nó để lại là quá nặng nề.”
  ———————-
  – nguyên nhân 100% sẽ tìm ra, nhưng nếu lại là “hộp đen- nhậy cảm”, thì …quên đi nhé !
  – anh Minh, đ/c Minh “vừa đang thương,vừa đáng giận”, nhưng “không thể chấp nhận và tha thứ được” …Đ/c Minh chết rùi, thì không (hay có) coi là huề !
  – phu nhân của đ/c Minh, rồi anh vợ của đ/c Minh…sẽ ntn..? chờ hồi sau sẽ rõ ?! :mrgreen:

 7. Thanh Tam says:

  Mưa bão , ngồi nhà dưng mà lướt các Tin tức và stt trên FB , Cũng thấy ” Tình hình Cu Ba ” căng thẳng quá . Tự nhiên sưu tầm được Câu chuyện vui , Post lên tặng các Cụ trong hang để sả Stress cuối tuần! Tổng Cua thấy không ảnh hưởng đến tình hình ” mâu thuẫn sâu sắc , trên bảo dưới không nghe ” thì cho Spam cũng được , Đây cũng là các mâu thuẫn của ” Tình đồng chí ” với nhau :
  ĐƠN XIN TĂNG LƯƠNG
  Kính gởi: Ban Giám Đốc
  Tôi là Trần Cu,
  Sau một thời gian suy nghĩ và tìm hiểu chính sách, nay tôi làm đơn này đề nghị được tăng lương bởi những lý do sau:
  – Tôi làm công việc cơ bắp.
  – Luôn làm việc dưới sâu.
  – Tư thế làm việc không bình thường, đầu luôn hướng về phía trước.
  – Thường xuyên không được nghỉ cuối tuần.
  – Môi trường làm việc ẩm ướt.
  – Không được trả lương làm thêm giờ.
  – Vi trí làm việc tăm tối, không khí hay có mùi, không được thông gió.
  – Nhiệt độ nơi làm việc thường xuyên cao.
  – Rất dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm khi làm việc.
  ——————————————————–
  Ban Giám đốc phản hồi:
  Kính gởi: Đồng chí Trần Cu,
  Sau một thời gian xem xét và đối chiếu với quy định, nay Ban Giám Đốc quyết định không thể tăng lương theo nguyện vọng của đồng chí với những lý do sau:
  – Đồng chí không làm việc liên tục 8 tiếng trong ngày.
  – Đồng chí thường làm việc rất ngắn sau đó lại ngủ ngay.
  – Đồng chí không chấp hành đúng sự phân công của ban lãnh đạo, đã nhiều lần làm việc tại nơi không được phân công.
  – Đồng chí không làm việc một cách tự nguyện, đồng chí chỉ làm việc khi bị cấn và luôn đòi hỏi đuợc vuốt ve trước khi bắt đầu vào việc.
  – Chỗ đồng chí làm việc thường rất bẩn, sau khi đồng chí đi khỏi.
  – Đồng chí thường xuyên không tôn trọng quy tắc an toàn lao động, ví dụ đã nhiều lần không chịu mang ủng cao su.
  – Đồng chí không cam kết làn việc tới 60 tuổi.
  – Thỉnh thoảng đồng chí rời vị trí làm việc mặc dầu công việc chưa hoàn thành.
  Chào thân ái và quyết thắng.
  Ban Giám Đốc.
  ( St trên FB)

  • Mười Tạ says:

   Ông Cu cứ “bãi dâm” một thời gian, xem ban GD có chịu tăng lương dưới sức ép của hậu cung ko. 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Ngoài ra, đồng chí mắc thêm các lỗi sau

   – Luôn lo lắng về kích cớ mà thực ra the size does not matter
   – Lúc cần lên thì đồng chí lại nằm im
   – Lúc không cần thì lại vút lên cao, chẳng có qui trình gì cả
   – Hay bị quan liêu, trên bảo dưới không nghe
   – Thỉnh thoảng lại say rượu, nôn mửa lung tung
   – Luôn coi cái lạ bằng tạ cái quen
   – Cả thèm chóng chán
   – Bị mắc 3 lỗi M: mỏi, mệt, mềm không đúng lúc

   • TranVan says:

    3 lỗi M : hãy còn tốt !

    6 lỗi M : mỏi , mệt, mềm mềm, ….mãi mãi !

  • phó thôn says:

   Dạ cho em “ăn theo” Cụ
   2B or not 2B
   by Hoang Bui
   · 13 Tháng 8 lúc 21:00 ·
   Tử Tế
   Người đàn ông trung niên xách túi đi vào siêu thị.
   – Cô làm ơn bán cho tôi một cân “Quá khứ”.
   – Bác cần thứ “Hào hùng, oanh liệt” hay “Tội lỗi và sai lầm”?
   – Tôi mua cho các cụ ở tổ hưu, cô cho loại “Hào hùng, oanh liệt”.
   – Hàng này mua một tặng năm bác ạ. Đã nghiền thành bột, ăn nhiều không sợ táo bón đâu, phân đẹp lắm.
   Ở gian “Hiện thực”
   – Bác lấy loại “Hiện thực XHCN” hay “Hiện thực phũ phàng ”.
   – Tôi lấy 2 cân loại XHCN , tặng mấy ông bạn ở hội nhà văn, để họ làm mồi nhậu.
   Quầy bên cạnh.
   – Chị ơi bán cho tôi một lạng “Tương Lai”.
   – Bác mua loại nào? “Rực rỡ tươi sáng”?, Hàng này không có bảo hành bác ạ. Còn loại “ Ảm đạm mù mịt”, thì nhà phân phối không cho đổi lại đâu nhé.!
   – Cho tôi loại “Rực rỡ tươi sáng”, làm quà cho đứa cháu sắp tốt nghiệp Đại học.
   Cô bán hàng nhận tiền, trao hàng , nghĩ thầm “May quá, tống khứ được cái thứ ế ẩm ấy đi rồi ”
   Quầy bán “Lương Tâm” treo biển “Hết hàng”, gian bán “Tử Tế” đóng cửa vì người bán bị tai nạn, sạp bán “Công Lý” tạm nghỉ vì bị hỏng cân.
   Tại quầy bán “Sự Thật”
   – Bác mua đi, hàng mới về, mẫu mã đẹp, đựng trong hộp sắt sơn đen chống ánh sáng của nhà sản xuất “4T Thông Tin & Truyền Thông”
   – Tôi muốn loại nguyên chất, không có vỏ bao và trộn gia vị, hàng thô ấy. “Sự Thật” chả cần mặc quần áo đẹp đâu cô ạ.
   – Cháu không có, thứ ấy nhà nước cấm bán vì an toàn thực phẩm, nguy hiểm cho an ninh .
   – Thôi cũng đuợc, tôi mua một hộp “4T” dùng thử xem thế nào.
   Đến gian hàng bán “Tình yêu“
   – Bác tha hồ chọn nhé, này là “Tình yêu Tổ quốc“, yêu Đảng. “ Yêu tay ba“, „yêu tuổi Teen“ cho đến “ máy bay bà già“ .“Yêu quằn quại teo tim kiểu Hàn Quốc, teo Chim kiểu Tầu“. Chúng cháu có hết.
   – Cô bán cho tôi nửa ký “Tình yêu cây xanh“.
   – Chúng cháu không có loại này, bác tới phòng “ Lâm tặc” thuộc Ủy ban thành phố mà hỏi. Ở đấy bán cả bỉm đóng cho cây đấy.
   Tại chỗ bán “Tự do”.
   – Bác mua nhiều cháu khuyến mại cho, hàng Việt nam chất lượng cao đấy, bảo hành 3 tháng.
   – Tôi muốn mua 100 gam Tự Do nhưng phải là hàng xách tay từ Mỹ về cơ.
   – Không còn bác ạ, có người họ mang về nhưng bị Hải quan thu hết rồi.Bác mua 5 kg hàng Việt , cháu giảm giá một nửa.Không phải hàng Trung quốc đâu. Người Việt dùng hàng Việt là yêu nuớc đấy bác ạ.
   – OK, chị gói cho tôi 5 kg.Chị làm ơn đừng buộc chặt, hỏng hết “Tự do”
   Vừa ra khỏi cổng siêu thị, người đàn ông bị hai thằng cướp đi xe máy giật cái túi hàng, ông ta ngã xuống đường.
   – Không chết là may rồi, tiếc của làm gì.
   Những người chứng kiến an ủi .
   Một lúc sau, hai thằng cướp phóng xe quay lại, quăng cái túi trước mặt người đàn ông:
   – Này lão điên kia, tất cả còn nguyên đấy, tưởng gì ngon ăn. Mẹ kiếp.
   Cầm chiếc túi lên, người đàn ông lẩm bẩm “Quái lạ nhỉ , mấy thằng cướp sao hôm nay Tử Tế thế”.
   Sưu tầm.
   Hình minh hoạ: Đố bạn hiểu.

 8. Dân gian says:

  Hai đồng chí chết cùng một thời điểm:13h05′. Thật khó tin!
  http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/322019/le-tang-2-lanh-dao-yen-bai-theo-nghi-thuc-cap-cao.html

  • HỒ THƠM1 says:

   Đừng có xoi vào sự mất mát to lớn này nữa ông Dân gian ôi! Lúc đó…thời gian như ngừng trôi, nên đồng hồ ai cũng đứng luôn nên hai cụ hy sinh cùng một giờ một phút là vậy! Cụ kia chắc hy sinh lúc 31h50′ 😯

 9. CD@3n says:

  – cập nhật , mời xem , dù mưa “bão”, cảm ơn cho hiện :
  ——————–
  “Theo bà Nguyễn Thị Lài (54 tuổi), hàng xóm của Bí thư tỉnh ủy, và cũng ở đối diện nhà nghi phạm Đỗ Cường Minh tỏ ra vô cùng bất ngờ và hoang mang trước sự việc.Bà Lài kể với phóng viên Trí thức trẻ: “Ở đây chúng tôi gọi là phố quan, sự việc xảy ra là phố quan chúng tôi mất đi 2 người ưu tú. Vì những năm gần đây có nhiều người thăng chức nên khu phố này được đánh giá rất cao. Hằng ngày ông ấy (nghi phạm Đỗ Cường Minh) hiền lành lắm, không hiểu vì lý do gì mà lại hành động như thế”.
  “Bà Nguyễn Thị H. (một người dân sinh sống cạnh nhà ông Minh và đồng chí Phạm Duy Cường cho biết: Nghe tin ông Minh dùng súng bắn 2 lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, mọi người trong khu phố vô cùng bàng hoàng, đau xót.
  “Hằng ngày ông ấy (ông Đỗ Cường Minh – PV) hiền lành lắm, không hiểu vì lý do gì mà lại hành động như thế.
  Nhiều hôm đi làm về ông ấy còn ra xem người dân đánh cờ ngoài cửa gần nhà. Hay mỗi khi lễ tết đều cùng tổ dân phố gặp gỡ mọi người, cả ông Cường cũng vậy. Ấy vậy mà xảy ra như vậy, ai cũng đáng tiếc”, bà H. nói.”
  “Được biết, ông Minh có duy nhất một người con gái sinh năm 1992 mới đi du học nước ngoài về và hiện đang làm ở Hà Nội” ( ghi thêm : du học tại Thụy sĩ phương Tây- hông phải đông !),
  “Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu cho biết thêm, kết quả điều tra ban đầu đã hé lộ nguyên nhân vụ án. Tuy nhiên, thời điểm này, lực lượng chức năng chưa thể cung cấp thông tin.” (http://nguyentandung.org/hinh-anh-2-dam-tang-tren-cung-mot-con-pho-o-yen-bai.html).
  —————————–
  – và một tin không thể bỏ qua : nhà ngoại cảm Bích Hằng cũng có mặt tại nhà ô. Phạm duy cương, bà mặc bộ đồ trắng !

 10. HỒ THƠM1 says:

  Gớm, thấy lão Sát Nhân Danh Y Lang Bình trồi lên, tưởng lão xách tay nải ra xứ Yên Bái cứu lãnh đạo, ai hay lão cho đọc bài Khi kẻ bất lương nói chuyện vô lương! Hu hu…!!!

 11. TungDao says:

  Ngày xưa, cái ngày xa lắc xa lơ khi nghe độc tài toàn trị cứ nghĩ người lãnh đạo chuyên quyền, chuyên chế.
  Khái niệm đó đã lỗi thời ở thế kỷ 21. Độc tài toàn trị là một hệ thống mà hệ thống đó bao gồm các nhóm quyền lực từ gia đình, dòng họ của người lãnh đạo.
  Đỗ Cường Minh, nghi phạm giết người hàng loạt là con rể của cựu lãnh đạo tỉnh ủy, vợ là tỉnh ủy viên, chủ tịch hội PN, có anh vợ là trưởng ban dân vận tỉnh ủy.
  Như vậy, một bộ phận không nhỏ “suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống với những biểu hiện khác nhau về sự phai nhạt lý tưởng, sa vào chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, cơ hội, thực dụng, chạy theo danh lợi, tiền tài, kèn cựa địa vị, cục bộ, tham nhũng, lãng phí, tùy tiện, vô nguyên tắc…”_NQTW4_từ trường hợp điển hình như nghi phạm Minh.
  Có thể đây là nguyên nhân mà đảng ta không chỉ ra được một bộ phận không nhỏ trốn từ đâu và cũng nguyên nhân vì sao tham nhũng càng ngày càng phình to.
  Có dư luận cho rằng đảng ta đứng trên lợi ích nhân dân nhưng thực ra đám lãnh đạo chuyên quyền của địa phương, bộ ngành đã đứng trên lợi ích nhân dân. Đây là thành phần bán nước hại dân.
  Chị TM có hỏi về chức vụ của Chủ tịch UB Nhân dân và Chủ tịch Hội đồng nhân dân. Đây là chức vụ có tư cách pháp nhân, là người đại diện quyền lực cho chính quyền nhưng quyền lực thực sự lại thuộc về Bí thư, về tổ chức đảng cộng sản mà HP 2013 quy định là cơ quan lãnh đạo tuyệt đối. Chính quyền lực này đã tạo nên lợi ích phe nhóm, tham nhũng mà trong các văn bản pháp luật không đề cập, bởi đảng là một tổ chức lãnh đạo.
  Vụ án tại Yên Bái có tính chất nghiêm trọng nên bắt buộc phải khởi tố để tìm nguyên nhân và cũng để an lòng dân. Nhưng bản chất chính quyền của ta vẫn sẽ không thay đổi trừ khi đảng ta phải chịu sự giám sát của nhân dân, của quốc hội. Lúc đó may ra nhà nước ta, chính phủ ta mới làm được chính phủ kiến tạo, phục vụ nhân dân để dân giàu, nước mạnh.

  • Dân gian says:

   Ai cho nhân dân giám sát Đảng? Công ơn Đảng dân còn chưa trả hết cơ mà?
   Đừng muốn làm vậy! Đảng tự ái, Đảng bỏ đi hoặc giải tán thì nhân dân lấy ai dẫn đường chỉ lối? Dân bơ vơ, bị ném trở về thời kỳ trước 1930 thì sao?
   Em sợ lắm bác ơi!!!!

   Một đời đau suốt trăm năm
   Chim treo trên lửa, cá nằm dưới dao
   Giặc cướp hết, non cao biển rộng
   Cướp cả tên nòi giống tổ tiên
   Lưỡi gươm cắt đất ngăn miền
   Non sông một khúc ruột liền chia ba
   Lũ bán nước lột da dân nước
   Tan mồ cha cũng rước voi giày
   Máu đà nhúng đỏ bàn tay
   Biết chi đau đớn cỏ cây đồng bào!

   Ôi nhớ những năm nào thuở trước
   Xóm làng ta xơ xác héo hon
   Nửa đêm thuế thúc trống dồn
   Sân đình máu chảy, đường thôn lính đầy
   Cha trốn ra Hòn Gay cuốc mỏ
   Anh chạy vào Đất Đỏ làm phu
   Bán thân đổi lấy đồng xu
   thịt xương vùi gốc cao su mấy tầng!
   Con đói lả ôm lưng mẹ khóc
   Mẹ đợ con đấu thóc cầm hơi
   Kiếp người cơm vãi cơm rơi
   Biết đâu nẻo đất phương trời mà đi!
   …..
   (Ba mươi năm đời ta có Đảng-Tố Hữu-Gió lộng-1961)

 12. VA says:

  Người xưa có câu đại loại là “Người quân tử có thể đánh có thể giết nhưng ko được làm nhục họ”. Ngày nay lấy đâu ra quân tử, quan chức lại càng ko phải. Câu ấy nay có thể nói chính xác hơn là:
  “dân hay quan có thể đánh có thể làm nhục nhưng ko được cướp bát cơm của họ”
  Từ chuyện anh Đoàn Văn Vươn tới chuyện anh Viết gì đó ở Thái Bình Nam định đã khẳng định điều này.
  Bát cơm của đ/c kiểm lâm là cái ghế cục trưởng, bát cơm nay cũng là danh dự. Mà cái tên đ/c này cũng là Cường Minh cũng lạ, có cường mà ko có minh mẫn.
  Quan chức ngày nay được định nghĩa là công bộc của dân, coi sóc việc làm ăn của dân. Hô hào khuyến khích dân làm giàu, còn mình phải sống đời thanh bạch.
  Muốn làm giàu thì hãy bỏ quan về làm dân. Làm quan mà giàu có hơn dân đã là bất lương rồi. Đã thế lại còn bắn giết nhau giành cái lợi thì ra cái thể thống gì, phải chăng là nhà dột từ nóc ?

  • Dove says:

   Thằng Bùm đâu rồi?

  • TungDao says:

   Ông Vĩnh An lại nói tào lao bí đao.
   Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Bác là người quân tử. Đã là người quân tử phải biết nhẫn, biết nhục và chịu nhục.
   Khi Quốc tế Cộng sản chỉ trích bác vì chủ nghĩa dân tộc, quốc gia nên Bí thư thứ nhất của đảng được giao cho anh Trần Phú. Bác đã không tị hiềm, ganh ghét.
   Khi giặc Pháp, Nhật và Tưởng lăm le cướp nước ta một lần nữa, bác Hồ đã ký HĐ sơ bộ 1946. Vĩnh An nên nhớ Bác Hồ đã nhẫn đến mức nào khi thay chữ độc lập bằng chữ tự do : Chính phủ Pháp công nhận Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là một quốc gia tự do. Đối với bác Hồ : không có gì quý hơn độc lập, tư do.
   Vì độc lập dân tộc, bác Hồ đã ra lệnh cho cụ Giáp : “…dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải kiên quyết giành cho được độc lập”. Đó là nhẫn và nhẫn hơn khi bác cho rằng Hoàng Sa chỉ là bãi chim ỉa.
   Các thế hệ sau của Người, học tập Người đã thỏa thuận Thành Đô mà thế lực thù địch gọi là bán nước bởi vì các bác lãnh đạo ấy đã biết nhẫn, biết nhục vì non sông gấm vóc VN này.
   Cái vĩ đại của người quân tử là ở chổ đó.

 13. huu quan says:

  -Một ông quan chức đầu tỉnh đưa gái về tận phòng làm việc để chơi mà không bị xử lý gì (Nguyễn Trường Tô- Bắc Giang)
  -Một ông to to ở TƯ xây biệt phủ to đùng tại Hà Bắc (Giàng Seo Phử- CT HĐ Dân tọc TƯ) mà không ai giải đáp cụ thể
  -Môt đoàn quan làm cả Hà Nội chết khát vì vỡ ống nước lại lại chỉ bị phê bình, không khởi tố (Quan chức Vinaconex)
  -Một ông Chánh Thanh Tra xây biệt thự vườn đến thúi tay nhưng chỉ bị phê bình (Trần Văn Truyền)
  -Hai ông to nhất “Đảng” thì sống và học tập trong cung điện to không kém vua chúa ngày xưa (Tổng BT Lê Khả Ố và RCCB)
  ……
  những hiện tượng như trên đã khiến cho dân Đ… tin vào quan chức nữa.

 14. Cao Minh Khanh says:

  Hú hồn! Khoảng hơn 6g sáng nay một chiếc xe BMW màu trắng 4 chổ mới cáu, đang chạy bon trên đường NĐC (đường 1 chiều) vừa qua ngã tư LQĐ-NĐC cách nhà Anh 3 tử tế 50 m thì tư dưng lủi vào gốc cây nát đầu. CA, AN mang súng lập tức phong tỏa đoạn đường. Chúng nó có âm mưu gì đấy chăng, vì đoạn đường này là 1 chiều không thể xe quay ngang dễ đâm vào như vậy?
  Nhớ lời Anh 3 bảo là phải sống tử tế, không biết phải anh 3 ngầm gợi ý kêu là phải tế sống mấy đệ tử của mình không?
  Ớn quá mấy bạn đồng liêu ạ, ngồi văn phòng máy lạnh tới tháng đều đều nhận lương, lâu lâu lại được lại quả ngon hàng tháng, nhưng bây giờ bắt đầu có quả báo rồi!
  Thôi đốt nén nhang trầm cầu chúc anh Minh sống khôn, thác linh phù hộ cho chúng em kiếm nốt hết nhiệm kỳ dài này. Bây giờ ngồi kiếm chác cũng tê tái ê ẩm lắm mấy bác ạ, chúng nó hăm dọa suốt, nay đòi giảm biên chế, mai lại kiểm điểm, hôm sau lại đòi hoán đổi, chuyển công tác. Nhưng lở nuôi mấy chân dài, con đi học nước ngoài, ăn sung sướng, có người hầu kẻ hạ, lên xe xuống chó, mưa không tới mặt, nắng khôn gqua đầu, thế thì làm sao? Bây giờ mà buông nhà nước ra, biết sống bằng ri, thế có khổ thân chúng con không? Không lẻ bây giờ lại bắt chước Anh Minh, nhưng mà bọn này tức Anh Minh lắm nhé, có súng AK mà lại sài K59 ít đạn bỏ sừ. Bọn Cán bộ lãnh đạo hãy nhìn đó mà liệu hồn, dân chỉ giám biểu tình la lối ngoài đường, một hai hôm lại xìu còn bọn này nếu o ép quá, ăn chia cùng hội mà qua thuyền đắm bùi vào sóng thì sẵn sàng … bùm, bùm, chéo, chéo đó.

  • VA says:

   “qua thuyền đắm bùi vào sóng” 🙂 giống người HN ta quá, bỏ Xừ.

 15. Kiến gió says:

  Hôm qua, Thủ tướng NXP có một ngày vất vả nhưng được đánh giá là nhanh nhạy và kịp thời. Những việc đại sự như vậy thì những nhà lãnh đạo đất nước nên có mặt ngay. Người dân cần họ. Gần đây tôi thấy Ông Phúc có những quyết định và phong cách hơi khác so với người tiền nhiệm, gần dân hơn, sát thực tiễn hơn và được lòng dân hơn. Ngay việc Ông dám mạnh dạn xin lỗi dân vì trách nhiệm để cho đoàn xe công vụ vào phố cổ Hội An cũng thể hiện phong cách đó, đã mang lại cho Ông một điểm cộng về uy tín.

  Tôi mừng cho Ông và cho nước VN, nếu Thủ tướng cứ tiếp tục những hành động như thế.

  Để tiếp tục xu thế tích cực đó, Ông Phúc nên hạn chế tham gia những trò vô bổ nhưng tốn kém tiền thuế của dân như : Lễ khởi công, động thổ , cắt băng khánh thành, dự Lễ Hội, …Hãy dành sức khỏe và thời gian để làm những việc của cấp Thủ tướng, phục vụ cho quốc kế dân sinh. Tôi mong Thủ tướng hãy ban hành các văn bản qui định rõ ràng những việc sau để tiết kiệm tiền bạc cua dân :

  1. Về Lễ khởi công, động thổ, khánh thành các công trình : Đó là việc của các Ban quản lý Dự án. Không nên mời hàng dàn lãnh đạo to nhỏ, hàng đoàn xe nối duôi nhau đến cả buổi chỉ để bổ vài nhát cuốc, xúc vài xẻng cát, cắt cái băng đỏ,…Quá tốn kém và lãng phí

  2. Các Lễ Hội : Chỉ những Lễ Hội cấp quốc gia thì có mời lãnh đạo nhà nước dự và phát biểu. Các Lễ Hội cấp tỉnh, TP thì do địa phương tự tổ chức, không nên mời Trung ương. Những người khác có đi dự thì như dân thường, không được dùng phương tiện, tài chính của nhà nước.

  3. Hiện nay, công nghệ thông tin rất phát triển, cho phép tổ chức các Hội nghị toàn quốc trực tuyến. Cần Luật hoa việc tổ chức Hội ghị của các Bộ Ngành tránh lợi dụng tổ chức ở những nơi kết hợp du lịch, tham quan nghỉ mát,…

  V.v và vân vân.

 16. VT says:

  Cũng có thể lỗi thằng đánh máy lắm ..
  Thằng đánh máy tiếp nhận được thông tin gì đó từ Tỉnh ủy về anh Đỗ Cường Minh , có thể là tin tốt nhưng “thằng đánh máy ” lúc đó lỡ uông cả lít ngượu Ngô nên lẫn lộn lung tung thành tin xấu …
  Anh Minh chắc lúc nghe chuyện cũng làm vài XO lâu năm với thịt thú rừng rồi ( kiểm lâm ai uống rượu Ngô ) nên bốc hỏa và tiện thể trong tay có súng đi hỏi cho ra nhẽ .
  Tai nạn đã xảy ra và lỗi cũng có thể do thằng đánh máy .

 17. CD@3n says:

  – Láng TC bị “nụt”, chưa có New entry, vậy “khuân” vể đây, các bạn đọc “chơi” :
  ————————
  – “Điều khiến người có lương tri nhói đau là quá nhiều kẻ vô lương đang đùa cợt, thậm chí hả hê với nỗi đau tột cùng vụ thảm án xảy ra ở Yên Bái sáng nay.
  Vụ việc Chi cục trưởng Kiểm lâm Yên Bái mang súng vào tận phòng bắn chết Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Duy Cường và Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Ngô Ngọc Tuấn sáng nay làm bao người bàng hoàng, sững sờ. Có thể nói, chưa bao giờ một vụ thảm án khủng khiếp đến thế xảy ra.
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định: “Đây là mất mát to lớn và là sự cố có tính đặc biệt nghiêm trọng từ trước đến nay trên địa bàn Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung”.
  Đó là sự mất mát quá lớn về cán bộ lãnh đạo cho địa phương cũng như cho hệ thống chính trị, bộ máy chính quyền nói chung.
  Những cán bộ này đã được đào tạo, rèn luyện kinh qua nhiều năm, nhiều chức vụ và đang giữ vị trí chủ chốt của tỉnh Yên Bái. Và chắc chắn, vụ thảm sát này sẽ ảnh hưởng đến tình hình chính trị, xã hội của địa phương, ít hay nhiều thì khó có thể cân đo đong đếm.
  Đó còn là nỗi đau tột cùng của những người vợ, người mẹ, của con cháu và người thân trong gia đình, chòm xóm. Dù họ có làm chức vụ gì, giữ cương vị nào thì phía sau họ vẫn là những gia đình, là họ hàng thân thích. Những gia đình đó đã mất đi người ông, người chồng, người cha – chắc chắn là trụ cột trong gia đình. Sự mất mát đó không gì có thể bù đắp nổi.
  Thế mà, vẫn có những kẻ nhẫn tâm lại đang biến nỗi đau tột cùng ấy thành trò đùa, thậm chí công khai bày tỏ thái độ hả hê trên mạng xã hội.
  Điều khiến cho những người có lương tri thấy nhói đau là mạng xã hội lại tràn ngập những lời đùa cợt, những bình luận hả hê, chà đạp lên nỗi đau đớn tột cùng của gia đình người bị nạn, của chính quyền tỉnh Yên Bái.
  Rất nhiều kẻ bất lương dẫn câu nói của Thủ tướng “Chúng ta đã bắn chỉ thiên quá nhiều, không trúng vào ai cả” để ngoắc vào những phát súng của kẻ sát nhân máu lạnh.
  Ý của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đưa ra phát biểu này tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 7 là nhiều lãnh đạo bộ ngành nói nhiều, làm ít; nói không đi đôi với làm. Từ đó, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo bộ, ngành nói phải đi đôi với làm, giải quyết các vụ việc thuộc ngành mình quản lý đúng người, đúng việc và quy rõ trách nhiệm cụ thể.
  Vậy mà, câu nói nằm trong chỉ đạo quyết liệt của ông lại bị những kẻ vô lương tâm cố tình lái vào vụ thảm án chấn động lương tri này. Đau lòng hơn, những kẻ này còn so sánh tên sát nhân máu lạnh Đỗ Cường Minh với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Phải có tâm địa độc ác thế nào mới có thể đưa ra sự so sánh khủng khiếp thế này.
  Đùa cợt, rồi hả hê với nỗi đau của sự mất mát cũng đồng nghĩa với cổ vũ cho hành vi tội ác man rợ. Và những kẻ này, ở một mức độ nào đó, cũng có phần man rợ như tên sát nhân máu lạnh.
  Ngoài kia, cơn bão số 3, còn gọi là bão Thần Sét, được dự báo có thể giật cấp 13 – 14 đang sầm sập kéo vào từ Quảng Ninh đến Thanh Hoá. Những trận lũ quét khủng khiếp đã cướp đi bao sinh mạng và tài sản ở các tỉnh miền núi phía Bắc – hậu quả đau lòng bão số 2 – chưa kịp giải quyết xong thì lũ quét lại sắp ầm ầm đổ xuống. Chưa biết điều gì đang đón đợi Yên Bái, trong khi tỉnh lại mất đi 2 lãnh đạo chủ chốt.
  Xét trong hoàn cảnh ấy, đã không động viên, chia sẻ được với gia đình người bị nạn, với Yên Bái mà còn hả hê và đùa cợt với mất mát, với nỗi đau như vậy, họ còn còn chút lương tri ( tác giả : Khánh Nguyên- (VTC News) .
  ————————
  kẻ ‘khuân vác”, hông có “lời bình” ! :mrgreen:

  • CD@3n says:

   – để “đa chiều”, mời xem tiếp 1 đoạn :
   ———————–
   “Liên quan đến vụ “thảm sát” sáng nay ở Yên Bái, sau khi đọc kỹ các tin trên các trang mạng, tôi thấy rằng, trừ báo Đảng, gần như các Facebooker đồng loạt tỏ ra hả hê với cái chết của ba người quan chức lãnh đạo tỉnh, (kể cả nghi can), và có rất ít, rất ít lời chia buồn. Điều đáng nói là các bài viết đều có hàng trăm lượt share và hàng ngàn, chục ngàn lượt like. (…) Điều này các Lãnh đạo Đảng và nhà nước phải xem lại chính mình. Nhân dân có thực sự tin tưởng và kính trọng các vị hay không? Từ khi nào các vị đã trở thành “phía bên kia” của nhân dân như thế? Từ khi nào nhân dân lại ăn mừng trước cái chết của các vị như thế? Từ khi nào truyền thống tốt đẹp “Nghĩa tử là nghĩa tận” của nhân dân đã không dành cho tang gia của gia đình quý vị như thế?
   Các vị có nhận thấy rằng cái chết của 3 lãnh đạo Tỉnh và sự hả hê của các trang mạng từ sáng đến giờ là phép thử lòng dân hay không? Nhân dân thật sự đang đứng về phía nào? Đây là những câu hỏi mà VTC New nên đặt ra thay cho câu hỏi của bài báo này. ( Nguồn : FB Vân Hồng Vương 18-8-2016)
   —————————
   – kẻ “khuân vác”, cũng lại xin “không bình” ! 🙂 :mrgreen: XD

 18. Xôi Thịt says:

  Sau 24 giờ miệt mài, lực lương điều tra giỏi nhất thế giới đã cấp tốc tìm ra nguyên nhân vụ thảm sát.

  Theo cơ quan điều tra, hung thủ ngáo đá, ngỡ mình là Thạch Sanh còn 2 đồng chí cán bộ cấp cao là Chằn Tinh và yêu tinh Đại Bàng. Để cứu dân làng và nàng công chúa, Thạch Sanh vớ cái rìu K59 và việc gì đến đã đến.

  Trước đó, sáng hôm vụ án xảy ra, hung thủ trên đường đến phủ quan thì gặp thằng bán tơ dạo. Thằng này bắt chuyện với hung thủ rồi lừa pha đá (ice) vào phở mời ăn, tranh thủ đổi cây bút Parker bằng cây súng k59. Sau đấy sự việc xảy ra như báo đưa.

  Thằng bán tơ sau khi mời phở cũng chia tay, cạo râu và đi về phía Bắc. 6h chiều cùng ngày công an cửa khẩu ghi nhận có 1 người mày râu nhẵn nhụi đi qua biên giới xuất cảnh vào nước bạn. Không ai có thêm tung tích gì của ngừoi này.

  Thì cụ Nguyễn Du nói rồi

  Phải tên xưng xuất là thằng bán tơ

  Tóm lại là tiên sư thằng bán tơ.

 19. Dove says:

  Lý luận ủn của Dove có thêm một chứng minh thực tiễn, đó là vụ ông Obama ủn ông Erdogan (TT Thổ Nhĩ Kỳ vào tay ông Putin). So với thời ông Chuman thì ko có gì sáng tạo, quả vậy cứ nhìn vào cặp đôi Văn Ba – Bảo Đại và Erdogan – Gulen thì nhận ra ngay tính bất biến của lý luận ủn. Chỉ phải cái Văn Ba quá mạnh so với Erdogan và Bảo Đại thì quá kém so với Gulen cho nên Chuman phải mất đến 5 năm (1946 – 1951) mới ủn được, còn Obama chỉ cần vài ngày.

  Hậu quả của ủn bao giờ cũng xúi quẩy cho xứ Cờ Hoa. Với Chuman thì đó là Điện Biên Phủ, còn với Obama là gì?

  Tam giác chiến lược Nga – Iran và Thổ đã khép kín. Các oanh tạc cơ TU22M3 và SU34 của Nga đã di chuyển đến căn cứ không quân Hamadan của Iran để tấn công IS – một nhà nước kiểu Đệ nhị CH, được dựng lên từ khoảng trống quyền lực được hình thành sau khi ông Obama và bà Clinton thò bàn tay lông lá vào Libya giết ông Ghadafi. Ông Obama đã buộc phải rút vũ khí hạt nhân từ căn cứ Incrilic của Thổ về Rumania. Liệu có bền?

  Ghi chú: Cân bằng quyền lực đang nghiêng, Obama còn cơ may duy nhất là gọi điện cho ông Putin (nguồn Podvitxkii, Ria.ru)

  Tờ Times khuyên, ông Obama nên giảm bớt cay cú trêu gấu, để gọi điện nói chuyện tình cảm với ông Putin. Kể cũng phải dân chúng xứ sở 1001 đêm đỡ khổ. Dự đoán về gấu Nga sẽ thắng có thể được chúng minh sơm hơn vài năm so với tiên liệu của Dove sau vụ Euro Maidan.

  • CD@3n says:

   Bác Dove, bác Dove…bác có thấy Obama đã “nghe’ theo cmt của bác, đang đi tìm “triêu voi” Rồi không? Triêu Voi, bác Dove, hông phải “Million Roses” ( triêu bông hồng!)… :mrgreen:

 20. Thanh Tam says:

  Đọc nhiều tin và Comment vào ngày 18/8/2016 – Đặc biệt cơn bão số 3 , thấy hướng đi rất lạ so với những cơn bão khác , đang ở bán đảo Lôi Châu TQ lại quặt ngang sang Bắc Việt Nam . Thương Thủ tướng Nhà mình quá . Tả xung hữu đột : Sáng thì phi lên Yên Bái – Chiều lại về chỉ đạo Phòng chống Lụt bão !
  Đột nhiên lại nhớ đến tình hình Libyria năm 2011 : Cựu Tổng Thống Gaddafi của Libyria từng làm chấn động Ả Rập và cả Thế giới :
  “Gaddafi luôn mang theo bên mình đội “nữ vệ sĩ đồng trinh” xinh đẹp. Các cô vệ sĩ này được huấn luyện cực kỳ gắt gao, có sức khỏe tốt, biết sử dụng thành thạo tất cả các loại vũ khí hiện đại, và luôn mang theo súng trường tự động Kalashnikov…
  …Gaddafi thường sống trong một chiếc lều khi đi lại,nhưng các kế hoạch dựng một chiếc lều ở Công viên Trung tâm và trên tài sản của chính phủ Libya tại Englewood, New Jersey trong thời gian Gaddafi ở lại tại Liên hiệp quốc bị cả cộng đồng lãnh đạo phản đối và sau đó Gaddafi đã huỷ bỏ.Cuối cùng chiếc lều của ông được đặt ở một khu bất động sản thuộc sở hữu của Donald Trump tại Bedford…
  ….Gaddafi bị chính thức lật đổ vào cuối tháng 8 năm 2011, sau 42 năm cầm quyền ở Libya. Đến giữa tháng 9, khoảng một nửa quốc gia trên thế giới, chính thức công nhận Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia Libya (NTC) là chính quyền hợp pháp của nước này. Ngày 6 tháng 10, đại tá Gaddafi lại ra mặt sau một thời gian mất tích để kêu gọi “toàn dân xuống đường biểu tình rầm rộ phản đối chính quyền lâm thời Libya”, nhưng chẳng có ai hưởng ứng và không có cuộc biểu tình chống NTCnào diễn ra.
  Gaddafi bị bắt khi đang trốn trong một ống cống,ông ta đã cầu xin tha mạng và van xin các binh sĩ nổi dậy “đừng bắn”,nhưng sau đó đã chết do bị một viên đạn bắn vào đầu,Việc ông bị hành quyết cố ý hay bị trúng đạn lạc được NTC hứa là sẽ cho điều tra, nhưng sau đó thì vụ việc bị “chìm xuồng” luôn. Cho tới nay vẫn không rõ ai là người đã bắn Gaddafi.
  Binh sĩ NTC viết lên cống bằng sơn màu xanh dòng chữ “Nơi trốn của Gaddafi, con chuột cống”…!
  Chứng tỏ sức mạnh của lòng dân như nước và kết cuc của mọi sự độc tài !
  Vụ việc tại Yên Bái xảy ra ngay tại cơ quan Đảng bộ tỉnh , Thủ phạm và Nạn nhân đều là Đảng viên . Thế mà không thấy xuất hiện và Chỉ đạo của Đồng chí Tổng bí thư ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng . Lạ nhỉ ? Hay đồng chí đang ngồi nghiên cứu ” Ný nuận” về Phong trào Công nhân và ĐCS các nước – hay tình hình Liên xô năm 1991 – mùa Xuân Ả Rập và Libyria năm 2011 !

 21. VA says:

  Năm nay cửu trùng, u ám lắm. Đầu năm Thủ tướng nói “Chúng ta đã bắn chỉ thiên quá nhiều, không trúng vào ai cả”, rồi anh Vinh bắn súng bất ngờ đoạt huy chương vàng gây sốt cả nước, rồi bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu QH cho phép có cảnh vệ bắn tỉa bảo vệ vip.
  1 ô thiếu tướng cũng yêu cầu cho CA được quyền bắn bỏ … rồi cái ông Tung Dao chết tiệt hôm trước cũng quở quang tới bài bang bang, anh bắn nghe em… phỉ phui cái mồm ông.
  Thiện tai, thiện tai, hội chứng bang bang xem ra mới chỉ bắt đầu.
  Ai cần mua áo giáp hộ thân đăng ký trước với tôi.

 22. HỒ THƠM1 says:

  Thế là ba đồng chí cán bộ cao cấp của đảng ta đã không sinh cùng ngày nhưng đã anh dũng hy sinh cùng ngày giờ tại Yên Bái.

  Trước giờ phút đau thương này, cụ Phạm Thị Thanh Trà, tỉnh trưởng Yên Bái đã nghẹn ngào thốt lên: “Đó là mất mát của tỉnh Yên Bái nói chung và đồng bào các dân tộc sinh sống tại Yên Bái nói riêng”
  http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/321939/hop-bao-vu-bi-thu-yen-bai-bi-ban-tu-vong.html

  Thấy lão Bọ Lập cập chia buồn :
  Vô cùng thương tiếc cao
  Vô cùng thương tiếc
  Vô cùng thương tiếc thấp 😯

  Xin hoan hô cụ Phạm Thị Thanh Trà nhưng không thể nói mất mát chung chung như thế. Xin nói lại sự mất mát to lớn của 3 đồng chí cho công bằng như ri:
  – Mất mát to
  – Mất mát
  – Mất mát nhỏ 😥

 23. TC Bình says:

  Vụ đv, cb cao cao đòm nhau ở YB, tui đọc được bài:

  http://www.vtc.vn/khi-ke-vo-luong-dua-cot-tren-noi-dau-tot-cung-vu-tham-an-d271898.html

  Ghi nhận trên fb có bài phản biện bài ở link trên:

  ĐÓ LÀ NỖI ĐAU, AI CŨNG BIẾT!

  Cái chết của hai lãnh đạo cấp cao Yên Bái do một lãnh đạo cấp cao khác gây ra – nói một cách khác họ chết do đạn của đồng chí mình, lại gây phản ứng không hay từ cộng đồng mạng, mà bài báo này gọi là “vô lương”.
  Nhớ câu nói của Tổng Bí Thư sau chuyến thăm Hoa Kỳ về; “Mình có làm sao thì người ta mới vậy chứ!”
  Cái chết của 3 cán bộ đảng viên lẽ ra phải nhận được sự đồng cảm sẻ chia nỗi đau thương mất mát, nhưng ngược lại. Vì sao?
  Các anh ấy chỉ là cái cớ như giọt nước làm tràn ly để cộng đồng trút niềm bức xúc đối với giai cấp lãnh đạo đất nước mà thôi.
  Do đâu mà nhân dân không còn tình cảm đẹp với đảng, với chính quyền như thời xưa nữa? Tại nhân dân phản động hay tại đảng và chính quyền? Tại nhân dân “thoái hóa biến chất” hay là đảng CS?

  Tôi đọc mãi, tìm suốt từ trưa nhưng chẳng hề thấy một status nào tỏ lòng tiếc thương 2 cán bộ xấu số của Yên Bái! Thậm chí có người còn ngưỡng mộ người gây án! Có phải cộng đồng “vô lương” hay cộng đồng đang muốn nói thật to, hét thật to cho đến tai các nhà lãnh đạo nỗi bức xúc dồn nén của mình?
  Đừng kết tội cộng đồng vô lương. Họ vô lương sao họ sẵn sàng chia cơm sẻ áo với những người dân oan mất đất mất nhà? Họ sẵn sàng cõng từng gói mì tôm lên vùng biên ải cho trẻ nhỏ? Họ không quản gian nan xây trường lớp, mang đến cho người già, người ngèo những mảnh áo ấm mùa đông? Họ sẵn sàng tìm và giải cứu con chó bị kẻ ác rọ mõm đến hoại tử? Họ lên án kẻ giết một chú khỉ hay kẻ độc ác với cha với mẹ…? Họ vội vã sẻ chia cho nhau càng nhiều càng tốt tin một em bé bị mất tích, một cụ già đi lạc?

  Còn nhớ Facebookers thay hàng loạt hình avartar để sát cánh cùng nhân dân Pháp trong vụ bị khủng bố năm rồi!

  Tôi cho rằng đây chính là hồi chuông báo động đối với giai cấp lãnh đạo. Các ngài hãy nhìn lại mình đi! Hãy cứ chiêm nghiệm thực tế xem từ nay liệu có ai thuộc tầng lớp lãnh đạo không may qua đời sẽ được cộng đồng chia nhau niềm tiếc thương!!!

  Đúng như một người bạn đã nói; “Vụ Yên Bái lần này, chẳng thể gọi thành công hay thành nhân. Mà là vết nhơ khó rửa của một tổ chức chính trị.”
  Vì sao trước sự mất mát, đau thương như vậy mà cộng đồng mạng lại phản ứng “vô lương” như bài báo dưới đây kết luận?
  Xin “những người cộng sản tử tế có thể trả lời giùm?” (facebooker Cương Biên)

  Và 1 stt khác như sau:

  “…Cả làng Vũ Ðại nhao lên. Họ bàn tán rất nhiều về vụ án không ngờ ấy. Có nhiều kẻ mừng thầm. Không thiếu kẻ mừng ra mặt. Có người nói xa xôi: “Trời có mắt đấy, anh em ạ!”. Người khác thì nói toạc ra: “Thằng nào chứ hai thằng ấy chết thì không ai tiếc! Rõ thật bọn chúng nó giết nhau, nào có phải cần đến tay người khác đâu”. Mừng nhất là bọn hào lý ở trong làng. Họ tuôn đến hỏi thăm, nhưng chính là để nhìn lý Cường bằng những con mắt thỏa mãn và khiêu khích. Ðội Tảo, không cần kín đáo, nói toang toang ngay ngoài chợ, trước mặt bao người: “Thằng bố chết, thằng con lớp này không khỏi người ta cho ăn bùn”. Ai chả hiểu “người ta” đó là chính ông. Bọn đàn em thì bàn nhỏ: “Thằng mọt già ấy chết, anh mình nên ăn mừng”. Những người biết điều thì hay ngờ vực, họ chép miệng nói: “Tre già măng mọc, thằng ấy chết, còn thằng khác, chúng mình cũng chẳng lợi tí gì đâu…”.
  ( Trích truyện ngắn CHÍ PHÈO- Nam Cao) (Facebooker Đàm Quỳnh Ngọc)

  • HD says:

   Lại nghe nói Lào cai, Yên bái…

  • VT says:

   lang Bình biết một mà không biết hai (!)
   Mình lại thấy bài báo này hay , “lách ” tuyệt vời
   Ai cũng thấy các còm trên mạng phần nhiều là có vẻ hả hê , thậm chí cực đoan kiểu ” phải chi mỗi sang được đọc một tin thế này ” nhưng chỉ là những trang lề trái và các Facebooker . Bài báo này vừa vuốt ve chính quyền để được đăng vừa gián tiếp đưa ra một thông điệp : dân tình không đau xót mà có vẻ hả hê về cái chết của 3 đồng chí Yên bái ? .Và hàng loạt câu hỏi được người đọc ” chính thống ” , lề phải chiếm số đông trong xã hội , có suy nghĩ một chút đưa ra : tại sao và vì lý do gì ,phản ứng của dân chúng là vậy ?? kiểu ” mình phải ăn ở làm sao người ta mới thế ”
   Làm báo ở Việt nam , đôi khi “viết ” đi với “lách ” là vì vậy!!

  • Dân gian says:

   “Thiên tài” Nam Cao!

 24. CD@3n says:

  – cập nhật : mời xem , cảm ơn cho hiện :
  —————–
  “Chiều 17/8, ông Nguyễn Minh Đức – Chủ tịch UBND phường Tân Lập (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, lực lượng chức năng đã hoàn thành công tác cưỡng chế, tháo dỡ ngôi nhà của “nguyên Đại tá Công an” xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.
  Có mặt tại hiện trường, PV VietNamNet ghi nhận, toàn bộ căn nhà 2 gác nửa bê tông, nửa gỗ đã bị đập bỏ, tháo dỡ hoàn toàn.
  Phần dưới xây dựng bằng bê tông cốt thép đã bị đập bỏ sát móng, tan tành; phần gác trên dựng bằng gỗ bị tháo dỡ với cả chục cột gỗ đường kính khoảng 20-30cm bị vứt ngổn ngang, cả trăm tấm ván lát sàn chất thành nhiều đống trong khuôn viên khu đất 500m2 và chưa được chủ nhà mang đi.
  Hạng mục cổng, tường bao được xây bằng gạch, bao lưới B40 cũng bị đập bỏ..” ( hết trich- nguồn : (http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chong-tham-nhung/321828/hien-truong-cuong-che-nha-nguyen-dai-ta-cong-an-xay-trai-phep.html).
  ———————
  – ” đấu tranh này là trận cuối cùng” ..! , và đội B bắt đầu “choi pressing toàn sân” vơi đội A :mrgreen:

 25. krok says:

  http://www.vietnamplus.vn/yen-bai-hop-bao-ve-vu-bi-thu-va-chu-tich-hdnd-bi-ban/401665.vnp

  Bà Trà cho biết, vợ ông Đỗ Cường Minh cũng là thành viên Ban chấp hành tỉnh ủy.

  Tỉnh đã thành lập hai ban tang lễ để làm công tác hậu sự cho hai đồng chí lãnh đạo tỉnh, và hai gia đình sẽ lựa chọn ngày giờ khâm liệm, cũng như ngày giờ tổ chức an táng.

  Còn về tình trạng sức khỏe của ông Đỗ Cường Minh thì tỉnh còn chờ ý kiến của các bác sĩ.

  15 giờ 10: Bà Phạm Thị Thanh Trà cho biết tỉnh có chủ trương sáp nhập chi cục Kiểm lâm với chi cục Lâm nghiệp Phát triển Nông thôn, nhưng chưa có quyết định ai là người đứng đầu khi hai chi cục sáp nhập.

  Bà cũng bác bỏ nhận định cho rằng đây là nguyên nhân gây ra vụ việc.

  Về công tác cán bộ, bà Trà cũng cho biết công tác này đã được Yên Bái làm bài bản, thực hiện nghiêm túc Quyết định 39 của Bộ Chính trị, tỉnh đã hết sức quan tâm đến công tác tư tưởng, tuyên truyền, thống nhất nhận thức. Đến nay, tỉnh đã làm căn bản việc sắp xếp tổ chức bộ máy, không có cơ sở để nói vụ trọng án liên quan đến công tác tổ chức.

  Theo bà Trà, về nội dung cuộc họp sáng nay, không có phần nào để liên quan đến ông Đỗ Cường Minh, đến lĩnh vực ông Minh phục trách. Theo bà Trà, ông Minh thông qua văn phòng để lên phòng gặp đồng chí Bí thư.

  Bà Trà cũng xác nhận thông tin ông Đỗ Cường Minh là con rể của một đồng chí lãnh đạo cũ của tỉnh Yên Bái.

  • CD@3n says:

   ??? ! :mrgreen:

  • Dove says:

   Về công tác cán bộ, bà Trà cũng cho biết: ‘công tác này đã được Yên Bái làm bài bản, thực hiện nghiêm túc Quyết định 39 của Bộ Chính trị, tỉnh đã hết sức quan tâm đến công tác tư tưởng, tuyên truyền, thống nhất nhận thức.’

   Cá nhân Dove, thú thật là ko mấy tin bà Trà. Trong những vụ việc thường ngày ở tỉnh đã cảm thấy ko tin. Còn trong bối cảnh thiệt hai cán bộ to lớn nhất trong sự nghiệp 30 năm đổi mới thì quả tình là Đ…tin được.

   Xin lỗi cụ krok, vào còm của cụ mà lại chửi tục. Nhưng thiệt lòng là Đ..chịu được, ko phải là cán bộ mà chỉ là đồ сукин сын.

   • CD@3n says:

    Mời tất cả, đặc biệt bác Dove, Krok…xem “tham khảo”, xin kính để nghị ‘chỉ xem-hông bình”, xin nói thêm theo ý kiên của “nguyên TT 3X” : hông ngăn cản được thông tin đầy rây trên Internet đâu ! :
    ———————
    Ý kiến bạn đọc: (132)
    1. Tú Anh
    18/08/2016
    Tôi quê ở Yên Bái hiện đang công tác tại TP.HCM đọc báo thấy tin này thật bàng hoàng. Gọi điện về hỏi thăm người thân được biết (không biết có chính xác không) là: “Vấn đề chặt phá rừng ở Yên Bái đang ở trong hồ sơ của cơ quan công an. Đó là một vụ việc nghiêm trọng. Ba ông này đều liên quan đến vụ việc nhưng bằng một cách nào đó, Bí thư và Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy đã đẩy hết trách nhiệm cho ông Minh. Đứng trước nguy cơ đi tù dài hạn, lại còn bị ông Bí Thư và Trưởng ban TC thông đồng lừa dối, phủi tay hết trách nhiệm, ông Minh uất ức quá mà không tố cáo được! Chả có gì để mất nữa, sống thì cũng đi tù dài dài, ông Minh trong lúc quá căm phẫn đã dùng đến súng đạn để giải quyết nỗi uất hận”. Hy vọng cơ quan điều tra sẽ sớm có kết luận chính xác.
    Thích (1228)
    Thùy Như
    18/08/2016
    NGƯỜI BẮN BÍ THƯ TỈNH UỶ LÀ CON RỂ NGUYÊN BÍ THƯ TỈNH UỶ
    – Đỗ Cường Minh, người nổ súng vào bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Phạm Hữu Cường và trưởng ban tổ chức tỉnh uỷ Ngô Ngọc Tuấn là con rể của nguyên bí thư tỉnh uỷ Yên Bái.
    Vợ ông Minh là đương kim UVBCH tỉnh uỷ, chủ tịch Hội phụ nữ YB.
    Anh vợ là trưởng ban dân vận tỉnh uỷ.
    (..)
    – Ngoài ra, Đỗ Cường Minh không còn là chi cục trưởng nữa, vì sau khi sáp nhập 2 chi cục thì người khác được bổ nhiệm làm chi cục trưởng.
    Chắc nguyên nhân chính là bị hạ bệ mất chức chi cục trưởng thành ra như này !!
    Thích (305)
    Trang Anh
    18/08/2016
    Ngày xưa Bác Hồ chết dân khóc,vừa rồi bác Giáp mất cả nước tiếc thương. Giờ quan bị bắn chết dân lại hoan nghênh ??? Tại sao???
    Thích (110)
    (http://nguyentandung.org/bi-thu-va-chu-tich-tinh-yen-bai-bi-ban-trong-thuong.html)
    ————————-
    cảm ơn chủ blog, Tổng Cua, đã cho hiện ! 🙂

    • Ngọ 1000 ngàn USD says:

     Nhìn tướng qua ảnh ba người chết sáng nay ở Yên Bái thì kẻ giết người là “thiện”, hiền lành hơn cả.

  • Ngọ 1000 ngàn USD says:

   “Bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, cho biết trong cuộc sống ông Minh sống rất hòa đồng, là người hiền lành,”. Là người hiền lành bỗng nhiên trở thành kẻ vố ý giết người thì chắc chắn bị một tác động về tư tưởng ghê gớm lắm mới dẫn đến hành động như vậy.
   Lại nhớ, vì bị dồn nén quá mà Đặng Ngọc Viết ở Thái Bình năm 2013 cũng đã xử 5 người (chỉ một bị chết) rồi …theo phật. Không biết đằng sau vụ Yên Bái là CÁI CHI?

  • TM says:

   Bà Phạm thị Thanh Trà là chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Yên Bái.

   Ông Ngô Ngọc Tuấn, người bị bắn chết, là chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Yên Bái.

   Hai chức vụ khác nhau thế nào ạ?

   • A. Phong says:

    Theo điều 1 và 3 Luật tổ chức Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân (năm 2003) quy định về chức năng và mục đích Ủy ban Nhân dân như sau:

    Điều 1: Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do nhân dân địa phương bầu ra, chịu trách nhiệm trước nhân dân địa phương và cơ quan nhà nước cấp trên.Hội đồng nhân dân quyết định những chủ trương, biện pháp quan trọng để phát huy tiềm năng của địa phương, xây dựng và phát triển địa phương về kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, không ngừng cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân địa phương, làm tròn nghĩa vụ của địa phương đối với cả nước.Hội đồng nhân dân thực hiện quyền giám sát đối với hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Toà án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Hội đồng nhân dân; giám sát việc tuân theo pháp luật của cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân và của công dân ở địa phương
    Điều 2: Uỷ ban nhân dân do Hội đồng nhân dân bầu là cơ quan chấp hành của Hội đồng nhân dân, cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương, chịu trách nhiệm trước Hội đồng nhân dân cùng cấp và cơ quan nhà nước cấp trên.Uỷ ban nhân dân chịu trách nhiệm chấp hành Hiến pháp, luật, các văn bản của cơ quan nhà nước cấp trên và nghị quyết của Hội đồng nhân dân cùng cấp nhằm bảo đảm thực hiện chủ trương, biện pháp phát triển kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh và thực hiện các chính sách khác trên địa bàn.Uỷ ban nhân dân thực hiện chức năng quản lý nhà nước ở địa phương, góp phần bảo đảm sự chỉ đạo, quản lý thống nhất trong bộ máy hành chính nhà nước từ trung ương tới cơ sở.

    (nguon https://vi.wikipedia.org/wiki/%E1%BB%A6y_ban_nh%C3%A2n_d%C3%A2n)

    ————————————————————————————————————————–
    Đọc rồi cũng chẳng hiểu chi

    • TungDao says:

     Bà Thanh Trà là giám đốc công ty cổ phần Yên Bái
     Ông Ngọc Tuấn là Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Yên Bái.

    • TM says:

     À, nôm na ra thế.

     Cảm ơn hai bác.

    • Mike says:

     @bác TungDao, nếu vậy thì bí thư là chức gì trong “công ty cổ phần Yên Bái”?

    • A. Phong says:

     Mike ơi!
     Có vậy mà cũng không hiểu, còn hỏi: Bí thư Yên Bái thi đương nhiên kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Yên Bái.
     Coi Đất Nước như của riêng mình, phong (hầu) kiến (địa) mà. Vùng nhỏ, lãnh chúa nhỏ, vùng lớn, lãnh chúa lớn.
     Tóm lại là tất cả lợi quyền đều qua tay mình.

     Any other questions?

    • Tịt mù says:

     Theo ý Tịt mù Mr Tuấn chỉ cỡ Chủ tịch công đoàn, Còn Mrs Trà là Giám Đốc Công ty, đương nhiên Mr Cường là chủ tịch HĐQT của CTy CP Yên Bái.

    • Dove says:

     Mô hình Cty cổ phần ko thích hợp, mà đó là một công ty nhà nước sẽ có cả GD, CTHĐQT, BT. Muốn oai hơn thì gọi là Tập đoàn Yên Bái Việt Nam, viết tắt tiếng anh là VINAYENBAI.

   • Xôi Thịt says:

    Chị TM cứ hình dung, chức chủ tịch UBND tỉnh là thu nhỏ chức thủ tướng, chủ tịch HDND thu nhỏ chức chủ tịch quốc hội, trong qui mô 1 tỉnh 😉

    • TM says:

     Nghĩ theo cách của XT cũng hơi khó, vì đầu óc cứ méo mó sang thể chế tam quyền phân lập ở Tây.

     Thủ tướng là hành pháp, kẻ thi hành mọi việc thể theo luật do quốc hội đặt ra. Đó là bàn tay lông lá. Vì vậy ai muốn bòm thì phải bòm thủ tướng, tức là bà Thanh Trà mới phải chứ nhỉ.

     Quốc hội chỉ làm luật, “tội” không lớn, và nếu quốc hội bù nhìn như QH VN thì vô tội vạ, chủ tịch QH không đáng bòm.

     !!!

    • Xôi Thịt says:

     Chị TM lại “nâng quan điểm” nên mới thấy phức tạp 😀

     Vụ nó súng này là do quan hệ cá nhân. 2 ông bị bắn là do những gì 2 ông ấy gây ra cho người bắn chứ không phải vì 2 ông ấy là chủ tịch nọ kia và đại diện cho chính quyền hay chế độ.

     Những gì 2 ông này gây ra cho ông kia hoàn toàn có thể là do chức vụ, đạo dức hay quan điểm chính trị … của mấy ông nhưng đấy lại là chuyện khác 😖

    • TC Bình says:

     Mr Tuấn còn kiêm chức Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy.

    • TM says:

     OK, XT, xin hạ quan điểm xuống. 🙂

   • HD says:

    Ở các tỉnh khác, bí thư tỉnh ủy thường kiêm chức danh chủ tịch HĐ ND. Chắc là đ/c Tuấn đã được cơ cấu thay đ/c Cường sinh 1958 chuẩn bị nghỉ hưu

 26. CD@3n says:

  – ngược dòng thời gian, để xem “hoàn cảnh” sinh ra “thằng đánh máy” :
  ———————–
  “Trong quyết định ký ngày 29/9 ( 2009) Ban Tuyên giáo cũng áp dụng kỷ luật mức khiển trách đối với tập thể Ban biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản, đồng thời chỉ đạo lãnh đạo báo này căn cứ theo quy định hiện hành để xử lý thích đáng biên tập viên và kỹ thuật viên liên quan trực tiếp tới sai phạm trên.
  Quyết định này được đưa ra 25 ngày sau khi bản tin “Hải quân Trung Quốc diễn tập tại biển Đông” (dịch từ báo Hoàn Cầu và Phượng Hoàng của Trung Quốc) được xuất bản trên báo điện tử Đảng Cộng sản (ngày 4/9).
  Việc đăng bản tin này được khẳng định là không phù hợp với lợi ích của Việt Nam trong vấn đề chủ quyền trên biển Đông. Sai phạm này được đánh giá là “nghiêm trọng”.(…)
  Trước đó, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính cơ quan này 30 triệu đồng.
  Trên báo Tuổi Trẻ ngày 29/9, ông Đào Duy Quát cho rằng việc đưa bản tin đó là để “cảnh báo một hoạt động, một mưu đồ”… Theo ông Quát, bản tin ban đầu có thêm chữ “ngang ngược” vào cụm “phó tư lệnh tuyên bố” nhưng sau khi xuất bản, người đánh máy không đưa vào dẫn đến việc hiểu sai lệch thông tin.”
  (http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ky-luat-tong-bien-tap-bao-dien-tu-dang-cong-san-2145759.html).
  ———————-
  – “thằng đánh máy” sinh ra, và “nhân giống” rất nhanh, ăn rât khỏe, và có lẽ, “thằng đánh máy” không chỉ ăn khỏe, ăn tạp, mà còn có thể đóng “hài kịch” ở cấp độ “nghệ sỹ công huân” ?! :mrgreen:

  • CD@3n says:

   mời tất cả xem thêm,một vài nét, phác họa “panaroma” ( tổng quan), nhân vật là “cha đẻ” sinh ra “thằng đánh máy” ! cho ‘loãng” và “mát” cái không khí ngột ngạt, “hơi bị nóng” trước “cơn bão” số 3 đang “dồn dập’ tới miền bắc :
   ———————–
   Q : Có vẻ như ông được chị em phụ nữ quý mến và nhiều người nói ông cũng thường dành cho phái đẹp sự quan tâm đặc biệt…

   A :Tôi nói thật, người ta đồn thổi hơi nhiều thậm chí quá thực tế. Làm công tác tư tưởng hay đi về địa phương, cơ quan, trường học… nên cũng được nhiều người yêu mến, hâm mộ, trong đó có một số chị em. Tôi nghĩ đấy là phần thưởng rất lớn đối với người làm công tác tư tưởng.

   Q : Ðược nhiều người yêu, ông quả là người đàn ông đào hoa đấy!

   A :Tôi quan niệm thế này: Hạnh phúc nhất trong cuộc sống riêng tư là mình yêu và người yêu mình cũng thực lòng”. Tôi thực sự hạnh phúc vì trong cuộc đời của tôi đã nhận được điều đó.

   (…)
   Q :Năm nay đã 62 tuổi, ông đã chuẩn bị gì cho việc nghỉ ngơi?

   A :Ừ cũng đến tuổi nghỉ hưu rồi. Nhưng còn sức khỏe, lại có kinh nghiệm tích lũy 40 năm làm công tác tư tưởng, nhất là cơ quan còn có yêu cầu nên theo yêu cầu của lãnh đạo, từ năm sau tôi thôi quản lý để chuyển sang làm nhiệm vụ chuyên gia của Ban Tuyên giáo.

   Chắc tôi sẽ vẫn nghiên cứu, vẫn viết nhưng hạn chế thôi. Còn thì chủ yếu lo chăm sóc gia đình, dạy dỗ con cái. Nhất là bé gái út ( ghi chú : của tập 2), gần ba tuổi rất tuyệt hai cháu lớn thì trưởng thành rồi. Giờ có bé gái, thực sự là niềm vui, hạnh phúc, động lực sống cho gia đình tôi. Tên cháu là Ðào Hồng Yến, ở nhà gọi là Tý. (Vừa nói, ông vừa giơ tấm ảnh bé gái bụ bẫm đang nghịch nước bên bãi biển dài, miệng nhoẻn cười.)
   (http://thethao60s.com/index/510008/25102007.aspx).
   ————————-
   – 🙂 :mrgreen: XD

 27. CD@3n says:

  – Góp với entry :
  —————-
  “Chẳng phải vô tình mà người Anh có câu: “Bliss is ignorance” (Không biết là hạnh phúc). Các em đừng tin vào những cuốn sách “hạt giống tâm hồn”, khuyên con người ta phải trau dồi tri thức, hay những câu cửa miệng của những kẻ bất đắc chí rằng “Sách là nguồn sáng nhân loại”. Đó chỉ là lý thuyết thôi! Mà lý thuyết thì luôn xám xịt, chỉ có cây đời mãi mãi xanh tươi.
  Và cây đời chính là câu chuyện của những “kẻ biết nhiều” đầy lầm lỗi trong thời gian gần đây. Những kẻ đó không những biết chữ mà họ còn có khả năng sử dụng những ứng dụng phần mềm máy tính hiện đại, tiện dụng bậc nhất thế giới để có thể soạn thảo văn bản mà người ta thường định danh một cách trìu mến: Thằng đánh máy.
  Sau vài vụ “giật gân” mà lỗi lầm toàn ở người đánh máy thì tôi còn nhận ra một chân lý khác đó là môi trường, hoàn cảnh sống hay sự phát triển của đô thị không có sự liên quan nào với tư duy ngôn ngữ của con người. Dù ở một huyện hẻo lánh tại một tỉnh miền núi phía Bắc cho đến những thành phố phát triển bậc nhất ở Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng thì “thằng đánh máy” vẫn luôn có những cái sai không thể hiểu nổi. Và kèm theo đó là những cán bộ cũng… không thể hiểu nổi.
  Từ việc “động trời” là thông tin 16 trẻ em bị bắt cóc mổ nội tạng đến những văn bản chỉ đạo đầy mùi “tiền” hay chuyện nực cười tưởng như chỉ có trong chuyện tiếu lâm: Tự bổ nhiệm chính mình đều được những cán bộ đặt bút kí rất dứt khoát”

  “Chỉ đến khi dư luận dậy sóng thì họ lại đổ ngay tại “thằng đánh máy”. Điều đó khiến tôi hoài nghi rằng phải chăng những công văn đó đều được ký vào lúc nửa đêm, không có ánh sáng hay các cán bộ bị thứ gì đó dán chặt vào mắt nên không thể đọc được nội dung của văn bản.
  Tuy nhiên, vốn là người có con mắt tinh đời, tôi quan sát thấy những chữ ký nằm trọn vẹn dưới dòng chức danh trên họ tên, đè lên một phần của dấu đỏ đúng quy chuẩn văn bản pháp luật nên tôi dám khẳng định rằng chắc chắn những cán bộ đó có đủ điều kiện về ánh sáng cũng như thị lực để đọc và ký vào văn bản. Vậy chỉ còn một lý do biện hộ cho việc “đánh máy lỗi nhưng ông/bà vẫn cứ ký” đó là không biết chữ.
  Điều này đã là luận cứ xác đáng cho luận điểm mà tôi nêu lên ở đầu bài: Càng biết ít càng hạnh phúc! Có gì sai sót trong công việc cứ đổ tại người biết nhiều. Đúng là không biết không có tội!
  Thế mà từ trước đến nay tôi cứ nghĩ rằng làm cán bộ thì yêu cầu đầu tiên là phải biết chữ cơ đấy! ” ( hết trích- nguổn : (http://www.nguoiduatin.vn/loi-tai-thang-danh-may-toi-cu-tuong-lam-can-bo-thi-phai-biet-chu-a254635.html).
  ————————–
  – “thằng đánh máy” thì “về hưu”, còn lại “lãnh đạo” lại không…biết chữ ! thế thì, Tổng Cua gửi thư …cho thằng đánh máy. lãnh đạo “không biết đọc”…hehe…huhu … 🙂 :mrgreen: XD

 28. huu quan says:

  có một sự thật chả biết nên buồn hay nên vui, đó là nghe chuyện 3 đồng chí ưu tú của đất nước ra đi vì bắn súng ở Yên Bái, dân trên mạng lại hân hoan, vui mừng chứ chả thấy mống nào chia buồn hay bàn cách giải quyết. Thậm chí có người còn bảo nên phát động phong trào học tập theo gương “Lồng chí Đỗ Cường Minh”, người khác thì tiếc rẻ “Sao bắn ít thế?”, có người thì bảo nên trao Huy chương Olimpic về bắn súng cho Đỗ Cương Minh vì làm phát 2 điểm 10 ngon ơ… Còn có kẻ độc mồm thì lại cho rằng do ăn chia không sòng phẳng nên xử nhau.
  Cụ Lú không bíet có khảo sát tinh thần hân hoan, vui mừng của dân mạng trong vụ này không?

  • VT says:

   “15:17 18/08
   Thủ phạm nổ súng là người hiền lành

   Tại buổi họp báo, nói về thủ phạm, bà Phạm Thị Thanh Trà – Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, trong cuộc sống ông Minh sống rất hòa đồng, là người lành hiền, luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Người này là con nguyên một lãnh đạo tỉnh.”
   Động cơ gì mà người hiền lành phải nổi súng ?

  • CD@3n says:

   – mời hữu quan và tất cả xem đoạn cop/past này, để thấy “tình thương mếm thương” của “đ/c” trong cùng “đội ngũ’ :
   ————————
   “Theo kết quả điều tra, ngày 22/9/2013, Chí được thiếu tá Sơn mời về thị xã Long Khánh nhậu mừng lên quân hàm. Sau cuộc rượu đầu, nhóm của ông Sơn đến quán karaoke Hân Linh ( thị xã Long Khánh) tiếp tục uống bia, hát hò.
   Lúc này, thuộc cấp của ông Sơn là Ngô Văn Vinh (nguyên đại úy, công tác tại Trạm Suối Tre) hát phòng bên cạnh đã sang giao lưu. Gặp Chí, đại úy Vinh hỏi: “Lúc này nghe nói mày làm ăn được lắm, còn thằng anh mày thì sao?”.
   Cho rằng Vinh có cách cư xử không lịch sự nên Chí phản ứng: “Mày học chung với tao một lớp, sao lại kêu anh tao bằng thằng? Mày biết anh tao bao nhiêu tuổi chưa?”.
   Khi mọi người trong bàn nhậu tiếp tục uống bia, Vinh mời Chí uống nhưng anh này từ chối. Trong lúc cự cãi, anh này dùng ly bia đánh vào mặt đại úy Vinh làm anh này mẻ răng, rách da sống mũi, chảy máu.
   Thấy thượng cấp của mình bênh vực Chí, đại úy Vinh bỏ về trạm, chuẩn bị súng đạn, chờ ông Sơn về để giải quyết mâu thuẫn. Đến 17h cùng ngày, thiếu tá Sơn về trạm. Dù biết cấp dưới cầm súng, nhưng ông này vẫn thách thức, đánh vào mặt Vinh 3 đấm.
   Vinh chạy đến đầu giường rút khẩu súng thì bị ông Sơn giằng co. Một viên đạn bay ra trúng vào thượng uý Đoàn Thanh Phú đang đứng gần. Sau đó mọi người nghe nhiều tiếng nổ tiếp theo. Khi Chí và mọi người chạy vào thì thấy ông Sơn nằm trên vũng máu.
   (http://news.zing.vn/dai-uy-csgt-suoi-tre-ban-chet-tram-pho-sau-tiec-nhau-post603374.html)
   ————————-
   – vụ việc đã “nâu nâu’, nhưng có phải là “cuối cùng”..? :mrgreen:

  • NTD says:

   Lão HQ phát biểu như vậy là cần xem xét lại lập trường tư tưởng nhé. Dân mạng là chúa theo lề trái. Đích thực dân YB thì cho rằng đây là hành động triển khai giảm biên chế một cách “guếc liệc”. Họ cho rằng sau khi trên tỉnh triển khai giảm biên chế thì sẽ đến cấp thành phố và cấp huyện.

   • huu quan says:

    ủa thưa cụ NTD, em tưởng sau khi giảm biên chế theo cách của Yên Bái thì sẽ nhân rộng ra toàn quốc và TƯ sẽ quán triệt để nâng tầm lên đến tận TƯ nữa chứ?

 29. Do Nhat says:

  Tai phiên họp Chính phủ ngày 1/8, Thủ tướng đã nói ““Ta đã bắn chỉ thiên quá nhiều, không trúng vào ai cả“. Hôm nay 18/8, Chi cục Trường Kiểm lâm Yên Bái đã bắn trùng 2 đồng chí cấp trên của mình. Có lẽ vì vậy nên đích thân Thủ tường đã lên Yên Bái ngay trong sáng để chỉ đạo xử lý vụ việc?

 30. VT says:

  Công an yên Bái mới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập và lĩnh Huân chương chiến công Hạng nhì . Trong buổi lễ có đủ cả anh Cường và anh Tuấn tham dự cách nay 2 ngày
  ” Hôm qua còn thấy anh
  Dự lễ thành lập ngành
  Hôm nay đã chăt cành
  Đắp cho người dưới mộ

  Đứa nào bắn anh đó
  Súng nào nhắm trúng anh
  Vì lý gì nó bắn
  Khôn thiêng xin chỉ mặt

  Nó bắn vì chia chác ?
  Hay bắn vì dánh ghen?
  Hay nó là đế quốc ?
  Hay nó là Việt gian ?

  Khóc anh không nước mắt
  Mà lòng đau như thắt
  Gọi anh chửa thành lời
  Mà hàm răng dính chặ

  Ở đây không gỗ ván
  Vùi anh tấm Pơ mu
  Của cán bộ vùng biên
  Tặng ta ngày nhậm chức

  Mai mốt bên cửa rừng
  Anh có nghe máy nổ
  Là chúng tôi đang cố
  Chặt sạch gỗ vùng biên ‘

  Viếng bạn – Hoàng Chồi ( em nhà thơ Hoàng Lộc )…

  • Người chầu rìa says:

   Hôm qua cả 3 vị
   Gọi nhau là “đồng chí”
   Vì sao mà sáng nay
   Sắp cùng họp Tỉnh ủy
   Lại rút súng khử nhau
   Như thâm thù vậy nhỉ?
   Hay vì tại tình người
   Đã lâm vào “quẻ Bĩ”?!

 31. Mười Tạ says:

  Dựa vai nhau cho nhau yên vui ấm áp cuộc đời. Tìm môi nhau, cho nhau rã nát, rã nát tim đau. Vừa đôi tay, ước muốn …

  Ca từ mộc mạc, chân tình và gần gủi, phải ko? Cuộc đời đôi khi rất ngắn, nên sự quan tâm của mt cũng gần.

 32. Dân gian says:

  Trong nỗi đau vừa diễn ra tại Yên Bái cũng nên …. cười tí cho đỡ đau các cụ nhé: http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/1917495/viet-nam-yeu-cau-khong-tha-pokemon-khu-vuc-nhay-cam

  Việt Nam yêu cầu không thả Pokemon khu vực nhạy cảm.
  Theo tin trên TTXVN, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đang chuẩn bị gửi văn bản yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ game Pokemon Go không thả Pokemon ở khu vực nhạy cảm, gồm cả các khu vực gây nguy hiểm như đường cao tốc, khu vực có qui định riêng về trang phục như đền thờ, chùa, di tích lịch sử…

 33. Cao Minh Khanh says:

  Có 3 vụ xử nhau bằng súng:
  1/ Mình bắn mình. Vào năm 1986: Hai lòng chí CA của ta bắn nhau chết trên tầng 1 của công an phường 6 Q1 (nay là CA Đakao Q1- góc đường MĐC-NVT), một đồng chí bị 2 phát từ sau lưng thủng tim chết lúc đang ngũ còn quấn mềm, lòng chí còn lại tự sát bằng súng AK bắn từ dưới càm nên nát sọ dừa. Lúc xảy ra là khoảng 10g đêm. Lúc ấy là Ông Lê Thanh Vân làm Giám Đốc CA TP HCM và Anh Cao Đăng Chiếm là thứ trưởng trực tiếp tới hiện trường huy động khoảng 4 xe tải CSCĐ đóng tại góc NTMK- ĐTH bao vây cả khu vực, nhưng tới nay cũng chìm nghỉm chả rõ nguyên nhân gì?
  2/ Dân bắn mình: Đặng Ngọc Viết (42 tuổi, ở phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đến Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố ở phường Trần Hưng Đạo. Viết dùng súng côn quay của Trung Quốc bắn đạn chì làm bị thương 4 người gồm: anh Vũ Ngọc Dũng (Phó Giám đốc Trung tâm), anh Nguyễn Thành Dương, anh Vũ Công Cương và anh Bùi Đức Xuân (cả 3 đều là cán bộ của Trung tâm). Một nam cán bộ kịp nấp sau chậu cây cảnh và đã tránh được đường đạn. 20h ngày 11/9, anh Dũng tử vong.
  Viết cầm súng bỏ trốn về xã Trà Giang, huyện Kiến Xương, cách thành phố Thái Bình chừng 20 km. Khoảng 19h cùng ngày, Viết tự sát tại chùa Sơn Đông thuộc địa phận xã Trà Giang. Khẩu súng nghi phạm sử dụng được tìm thấy trong ao của chùa. Chuyện này xảy ra ngày 13/9/2013 do bất bình việc đền bù đất đai.
  3/ Chuyện xảy ra hôm nay khoảng 7g45 sáng nay 18/8/2016. Ta xử ta.
  Sẽ còn nhiều chuyện ly kỳ bi đát sẽ xảy đến. Phe ta cần phải đưa những vụ việc tương tự thêm vào luật cảnh vệ, ngân sách phải tăng thêm (tất nhiên từ thu thuế của dân mà ra) nên tăng cường thêm cảnh vệ tới CA Khu vực luôn. Các bạn biết ăn nhậu nhiều, liều mạng, thất nghiệp, ăn không ngồi rồi, bảo kê nhà hàng khách sạn, quán bar, bộ đội CA bị đuổi việc không sợ thất nghiệp đâu.

 34. krok says:

  Có tin nói người bắn là con rể cựu bí thư tỉnh uỷ.

 35. Dove says:

  Có tin mới về mâu thuẫn giữa sai nha của Chính Phủ phục vụ nhân dân và những người nắm trọng trách bảo vệ lọ lục bình:

  “Theo nguồn tin của VnExpress, khoảng 7h45 sáng 18/8, ông Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Kiểm Lâm Yên Bái đã vào phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường (Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái) và ông Ngô Ngọc Tuấn (Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy), bắn nhiều phát súng vào hai lãnh đạo tỉnh. Ông Minh sau đó dùng súng tự sát ngay tại phòng làm việc của ông Tuấn.”

  Hết trích, link:

  http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/bi-thu-va-chu-tich-hdnd-tinh-yen-bai-bi-ban-tai-phong-lam-viec-3454458.html

  Dove lo lắm vì sai nha Đỗ Cường Minh sẽ làm cho dân sợ vì vậy làm sao mà CP của TTg Nguyễn Xuân Phúc gần dân được. Lại càng lo hon vì tài nghệ của bảo vệ xem ra cũng rất bình thường, bị bắn là dính đạn và nguy kịch nhập viện, bởi vậy nếu bị sai nha hù thì dân chả thể yên tâm chui vào ẩn náu trong lọ lục bình của TBT Nguyễn Phú Trọng.

  • trungle118 says:

   nhằm thẳng quân thù bắn! 🙂

  • VA says:

   Tỉnh YB nên rút kinh nghiệm sâu sắc về văn hóa đổ lỗi.
   Anh kiểm lâm này ko phải là “thằng đánh máy”.
   Những “thằng đánh máy” có súng, có máu mặt thì ko nên đổ lỗi cho nó

   • TungDao says:

    Đây là một vụ án nghiệm trọng, cực kỳ nghiêm trọng nên lão VA đừng làm cho nghiêm trọng thêm.

    • VA says:

     Cảm ơn Tung Dao đã nhắc nhở phê bình, đối với vđ nghiêm trọng thì mình phải thận trọng và coi trọng sự an toàn của bản thân. Chân tôi cũng ko đủ dài … để chạy 😦

    • TungDao says:

     Lão làm tui nhờ đến bài BangBang. Đùa chút-vui.
     Tui nghĩ, chúng ta không nên làm quan tòa lúc này vì sự việc chưa rõ ràng và có tính chất nghiêm trong.
     Lão và cụ Dove vẫn là người tôi yêu mến.

 36. krok says:

  Đây là điển hình của hậu quả tang tóc khi không đổ tội được cho cậu đánh máy:

  Ông Cường Bí thư tỉnh ủy Yên Bái bị bắn chết lúc đầu giờ họp HĐND sáng nay. Cùng bị bắn có ông Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy. ông Đỗ Cường Minh – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm đã tự sát sau khi bắn hai lãnh đạo tỉnh nhà.
  Báo pháp luật đăng nhưng lại gỡ bài.

  • Thiên Nhân says:

   Cậu đánh máy đã vùng lên. Sẽ có cuộc cách mạng của những thằng đánh máy?

  • Dân gian says:

   Vỡ bình? Cụ tổng sợ nhất bình bị vỡ nhưng tránh sao được khi lũ chuột cứ ngày càng béo húp, lại còn tranh giành và triệt hạ nhau nữa?

   Túm lại không đánh chuột thì đến lúc nào đó bình cũng tự vỡ thôi cụ tổng ơi!

  • HD says:

   VTV1 vừa đưa tin này ở bản tin trưa 12h. Nạn nhân là BTTU và CT HĐ ND Tỉnh kiêm TB TC TU

 37. Cô 7 says:

  He…he….Người miền Nam …gọi là….Xin lỗi…dây chiền…..cái dây chiền…..thì phải đeo trên cổ……
  Thế thôi…….

 38. Mười Tạ says:

  Mình ko nhìn thấy những người có ý kiến đòi PM sory sự trưởng thành nào cả. Nên nhớ rằng PM đang đi công vụ, chứ ko phải đưa gđ đi chơi, vệc riêng.

  Bởi vậy nó giống trẻ con hơn là suy nghĩ về một hành động văn minh như người ta. Người ta vẫn thường chiều theo trẻ con và thú cưng đấy thôi, nhưng đã là người lớn thì ko khóc nhè.

 39. Thiên Nhân says:

  Kể từ khi lão Quát phát hiện ra “thằng đánh máy” hay có sai sót ngớ ngẩn, lãnh dạo nhà mình được thể, cứ có cái gì sai thì đầu tiên là qui cho thằng đánh máy. Do thấp cổ bé họng, sợ bị mất việc, …nên không có cơ hội cãi lại. Tuy nhiên, do bị ép nhiều quá nên anh ta muốn xin nghỉ việc. Nhưng lãnh đạo cơ quan không cho vì chú nghỉ thì nay mai ai sẽ đứng ra nhận lỗi. Vì vậy, tội của chú cao nhất cũng chỉ sẽ là “rút kinh nghiệm”. Do đó, sợi dây kinh nghiệm nó cứ dài vô tận, rút mãi không hết.
  Nên bổ sung vào từ điển Tiếng Việt cụm từ “Thằng đánh máy” : Là một nhân sự (staff) về in sao văn bản trong cơ quan công quyền hay đơn vị hành chính nhà nước luôn mắc những lỗi ngớ ngẩn, ảnh hưởng đến danh dự người đứng đầu.

 40. TN says:

  Tin mới hay: Một cựu PCT tỉnh Ninh Thuận mới nghỉ hưu (Trước tuổi) chưa đầy năm đã lên đường sang Mỹ định cư cùng con gái, sau khi bán nhà (2 căn ở SG) và vài chục sổ đỏ đất khác. Tài chưa!

 41. PV-Nhân says:

  * Các cụ tranh cãi Đúng-Sai. Tôi đọc cổ thư thấy có truyện như sau:
  * Phu Tử ( Khổng Tử) dậy học trò:
  -Khi ta làm đúng, kẻ nào khen ta là bạn ta
  – Khi ta làm sai, kẻ nào chê ta là thầy ta
  – Khi ta làm sai, kẻ nào khen ta là kẻ thù ta
  * Tử Lộ hỏi:
  – Thưa tiên sinh, khi ta làm đúng mà có kẻ nhất quyết bảo ta làm sai. Vậy kẻ đó là ai?
  Phu Tử cười:
  – Kẻ đó đích thị là…vợ ta chứ còn ai khác!!!

  • VA says:

   Khổng lạc hậu rồi cụ ơi.
   – Khi ta làm sai, kẻ biết mà dám nói gì là nhân viên của ta, ngu sao nói.
   – Khi ta làm sai, kẻ biết mà còn tiếp tay cho ta là cấp phó của ta, để khi ta “chết” hắn sẽ lên thay
   – Khi ta sai, kẻ biết mà ko làm gì được là nhân dân của ta, họ chỉ giỏi chửi đổng thôi.
   – Khi ta sai, kẻ chịu trách nhiệm là thằng đánh máy hoặc thằng tập thể
   – Khi ta đúng, đó là lúc quyền vẫn trong tay ta

  • phongnguyen says:

   Bác Nhân,

   Trả lời cho câu hỏi cuối có nhiều phiên bản:

   1. Của nhà nước CS trước thời kỳ đổi mới : Đó là thành phần phản động!
   2. Của công an CS sau thời kỳ đổi mới : Đó chắc chắn là Việt Tân.
   3. Hang Cua 2016 : Não ngắn nhưng lưởi dài.

 42. huu quan says:

  em đề nghị trao giải Pulize (Nếu không có thì đề xuất) 2016 cho tấm ảnh đoàn xe công của Thủ tướng nối dài đi vào Hội An bởi tấm ảnh đã đạt các tiêu chuẩn: Đẹp, chính xác và thông tin đã tạo ra dư luận khiến Thủ Tướng phải lên tiếng.

 43. HỒ THƠM1 says:

  Đất nước mình ngộ lắm phải không các cụ!!!???
  Kể từ khi cụ Đào Quang Quát vạch trần tội ác của Thằng đánh máy, trở thành người đầu tiên trên vũ trụ phát hiện được tội lỗi của Thằng đánh máy, thì các Cụ từ đỉnh Trung Ương đến xã phường thôn xóm đều có một Thằng đánh máy để trút đống rác sai lầm xuống đầu “thằng đó”.

  Đến nỗi…”Thông tin “bắt cóc lấy nội tạng” cũng là… lỗi của Thằng đánh máy! 😯

  Trở lại chuyện Thủ tướng ta giáng trần xuống Hội An nhưng …giáng nhầm xuống Phố đi bộ!
  Đi xe hơi giáng nhầm xuống Phố đi bộ đã là một sai lầm của thằng đánh máy rồi, thế mà công xa bưng bê trà thuốc cũng xếp hàng dài lóc cóc theo sau thì không biết lỗi tại …thằng nào!?

  Bây giờ thủ tướng ta cũng đã xin lỗi rồi, có nói nữa thì lại bị quy là…gì cũng chửi. Không xin lỗi cũng chửi, mà xin lỗi cũng chửi 🙂
  Nhưng mà…theo tui, thủ tướng ta xin lỗi vụ Phố đi bộ chỉ để không bị điểm kém, điểm xấu chứ không phải vì thế mà cho điểm tốt đâu nhoa!

  Và rồi thủ tướng ta nhận hết khuyết điểm về mình để làm gì!!?? Nếu thủ tướng không biết đám sai nha lẽo đẽo theo sau vào phố đi bộ thì nếu nặng nên cách chức sạch, nhẹ thì trừ vài tháng lương sung quỹ bảo tồn di sản quốc gia!

  • Dove says:

   Bớ lão Hồ Thowm1!

   TTg Phúc còn có đám sai nha cách xa cả ngàn cây số, bởi vậy vụ xe hơi cách 2 cây số đã giáng nhầm xuống phố đi bộ đã khiến cho Dove lo ngay ngáy về Chính phủ liêm khiết gần dân và phục vụ dân.

  • VT says:

   Lao HT 1: Dao Duy Quat ,con ong Dao Duy Tung 😀

 44. TungDao says:

  Ông Phúc đã ngụy biện khi xin lỗi về đoàn xe của ông đi vào phố cổ.
  Theo lời ông Phúc, ông đã chủ quan. Lỗi chủ quan không thuộc về khách thể. Nên có thể gọi ông Phúc đã chơi trò đổ lỗi. Vậy ông thiếu liêm khiết.
  Khi nhận lỗi nhưng không đi cùng với biện pháp chế tài, theo dân gian gọi là ngụy quân tử. Vậy ông Phúc đã phạm 2 lần thiếu liêm khiết trong cùng một lỗi.

  Về vụ quán Xin Chào, có người hỏi một vụ nhỏ như vậy mà thủ tướng cũng ý kiến, ông Phúc trả lời: “Tôi hỏi lại người đó là nếu khởi tố bố của anh thì nó là việc nhỏ hay việc lớn. Chính phủ phải quán xuyến cả việc lớn và việc nhỏ.”
  Quyền lực nhà nước luôn mang tính đại diện và tính hiệu lực. Một chính phủ kiến tạo phải dựa vào Hiến Pháp và Pháp Luật. Ở đây là Nghị quyất 35/NQ-CP cụ thể hóa về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp : doanh nghiệp được phép kinh doanh những gì mà luật pháp không cấm và không hình sự hóa.
  Phát biểu của ông Phúc thể hiện quyền lực làng xã, chưa kể quyền lực tuyệt đối của thủ tướng.
  Phục vụ dân đồng nghĩa chính quyền phải minh bạch, nhưng để minh bạch thì, chính sách và phân quyền phải rõ ràng. Qua vụ Xin Chào đã không thể hiện được điều đó.

  Ông Phúc không phải là người tài. Ổng đang chơi trò chơi xếp hình.

  • Dove says:

   Chẳng nhẽ TD là người tài? Đáng tiếc lưỡi quá dài nên ko tương xứng với trí khôn.

  • doan says:

   Tôi nghĩ, có thể ông TT Phúc cũng muốn xin lỗi nhân dân ngay từ đầu, nhưng không đơn giản, vì như thế sẽ trái với nguyên tắc của Đảng.
   Nếu bảo người dân VN không có văn hóa “xin lỗi”, thì các cán bộ lãnh đạo càng không… được phép nhận lỗi với dân . “Phê bình và tự phê bình” rất cần thiết, nhưng nó phải được giữ kính trong nội bộ cái “bình”. Tất cả chỉ vì cái gọi là “uy tín của Đảng”.
   Ông TT Phúc, theo tôi, đã phải chờ quyết định của Bộ Chính trị – cho phép ông ”xin lỗi” dân. “Đúng quy trình”, như họ thường nói.

 45. Dove says:

  @TungDao: Theo Dove thì TD có lưỡi bình thường, nhưng đâm ra quá dài vì trí thì quá ngắn.

  Số là TBT Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo quyết liệt ‘Nhốt quyền lực vào cơ chế thể chế, có quy định, quy chế, là để anh làm chức ấy thì không thể tham nhũng, tiêu cực’ rồi đưa CA từ công cụ bạo lực và tham mưu lên nắm quyền lực nhà nước. Dân thường như Dove thì quá biết các bác CA “hành xử” với tham nhũng ra sao, cho nên thiển nghĩ nội hàm của toàn bộ chỉ thị đơn giản chỉ là “nhốt quyền lực vào lọ lục bình”. Đã ở trong lọ lục bình rồi thì tham nhũng cũng chẳng sao, chả nhẽ lại đập vỡ lọ lục bình để đánh chuột à!

  Buồn ơi là buồn!!!

  Ghi chú: Ông Nguyễn Xuân Phúc, tai trái rất tinh nên luôn nghiêng đầu về bên phải để nghe cho thật rõ rồi mới nói (ảnh wiki).

  Bây giờ lại nói về ông Nguyễn Xuân Phúc. Ông đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân và theo học ngành Quản lý Kinh tế tại Đại học Quốc gia Singapore. Trong vòng 20 năm ông trưởng thành từ Trưởng ban quản lý Furama lên Chủ nhiệm Văn Phòng, Phó Thủ tướng rồi Thủ tướng Chính phủ. Nhanh đến như thế vì ông nghe nhiều nên nắm vững cơ chế bởi vậy ko có sai phạm nào và ko có phát ngôn nào đáng chú ý. Tóm lại, ông hành xử đúng như một câu ngạn ngữ Nga: ‘Con cú khôn vì nó chỉ nghe mà ko nói’. Bởi vậy, đương nhiên tin rằng ông hiểu “nhốt quyền lực vào lọ lục bình” vạn lần hơn Dove.

  Thế mà, bỗng dưng đương kim Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công khai tuyên bố xây dựng một CP liêm khiết và kiến tạo, gần dân, tôn trọng và nỗ lực phục vụ nhân dân. Tuy có vẻ trái với Nghị quyết XII và trái với Chỉ thị nhốt, nhưng Dove dám chắc rằng ông đã được cơ chế bật đèn xanh bởi vậy tràn trề hy vọng.

  Vui quá là vui!!!

  Tóm lại, chê trí ngắn, ko phải là tấn công cá nhân TD hạ xuống mức động vật lưỡng thê (hai vợ?) mà chỉ là chê do ko biết dùng wiki để nghiên cứu tiểu sử TTg Nguyễn Xuân Phúc rồi dự đoán lạc quan thôi mà.

  • Giao Phan says:

   Theo lời Dove,Ô. Phúc đã “theo học ngành Quản lý Kinh tế tại Đại học Quốc gia Singapore”…nên nắm vững cơ chế,bởi vậy không có sai phạm nào và không có phát ngôn nào đáng chú ý”.Hy vọng Thủ tướng ma-dê in VN cuả chúng ta đã tốt nghiệp,chứ không chỉ có theo học trường này.

 46. TM says:

  http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/thu-tuong-xin-loi-viec-doan-xe-cong-di-vao-pho-co-hoi-an-3453909.html

  “Tại đây, Thủ tướng nhấn mạnh cán bộ, công chức trong bộ máy hành chính các cấp phải gần dân, tôn trọng và nỗ lực phục vụ nhân dân, thấm nhuần 3 xin là “xin chào, xin hỏi, xin cảm ơn”.”

  Thủ tướng nên khuyên cán bộ thêm một “xin” khác vào phong cách phục vụ dân là “xin lỗi”.

 47. A. Phong says:

  Vấn đề không phải là việc đổ lỗi cho người khác hoặc giải thích những điều bất cập, mà là sự ngụy biện trâng tráo, hành động trơ trẽn của những kẻ chuyên quyền: Nào là xe đẹp bảng số xanh của thằng em; nhà làm do tiền con em nuôi của ông thối móng tay; đường cong mềm mại; cách dùng chữ tàu lạ, người nước lạ, bầy sâu, đồng chí X… cho tới những hành động bị ổi như bụi Chương Mỹ, đôi chất dơ vào nhà người ta, ông lo môi trường lại đi đổ rác độc hại cho Formosa…

 48. ng huu xuan says:

  Tôi thấy trong này có 1 chi tiết vô lý và lộ liễu ” TT đi bộ và đoàn xe đi đằng sau RẤT XA ” chính cái này vạch áo cho chúng ta thấy sự giả dối vụng về , đường Trần phú dài 900m đoàn xe 20 chiếc , dài độ 200m , xe đi chậm hơn người đi bộ à ? mà ông Phúc không biết. Tôi không tin không có ông trong xe

 49. ng huu xuan says:

  Ông Phúc đi nhất định có các PV vậy xin cho dân xem cảnh ghi lại lúc ông ra khỏi xe và đi bộ trên phố . Cá chết do thủy triều đỏ trên báo Nhân dân ( tờ báo quyền uy và to nhất nước ) , phóng sự quét sâu lên rau , phá rừng ở Tây nguyên ….chứng tỏ họ hay nói dối lắm

 50. Dove says:

  Thế là gần 30 năm, kể từ khi cụ Phạm Văn Đồng từ nhiệm (1987), mới thấy xuất hiện cụ Nguyễn Xuân Phúc – một Thủ tướng có liêm sỉ:

  1) Đã xin lỗi vụ xe chạy vào Hội An: “Thủ tướng đã đi bộ trước hàng cây số rồi, xe ôtô vẫn đi phía sau, Thủ tướng không biết. Nhưng khuyết điểm đó vẫn có trách nhiệm của Thủ tướng trong việc quán xuyến, cũng phải xin lỗi người dân để người dân thông cảm”

  2) Không sắm xế hộp mới dù đã lên chức TTg

  3) Bằng lời nói và một hành động đã bắt tay xây dựng một CP liêm khiết và kiến tạo.

  Hai việc đầu đã hoàn thành. Việc thứ ba xem ra cụ Phạm Văn Đồng – vốn là cái bóng của Văn Ba bị đứt ra nên đành về với TBT Lê Duẩn, khó mà theo kịp.

  Biết rằng “mưu sự tại nhân thành sự tại thiên” bởi vậy chúc cụ Nguyễn Xuân Phúc vững vàng thoát phận làm cái bóng của TBT Nguyễn Phú Trọng để đạt được những thành công lừng lững trong việc xây dựng CP gần dân, tôn trọng và nỗ lực phục vụ nhân dân.

  • NTD says:

   Thế là đúng 60 năm sau lại xuất hiện một nhà lãnh đạo đứng ra xin lỗi dân. Dù lần xin lỗi này không có mouchoir lau nước mắt. Cụ TTg “Nguyễn Xuân Phúc – một Thủ tướng có liêm sỉ” (@Dove) đã thấm nhuần sâu sắc đạo đức và tác phong của Bác Hồ kính yêu. Chúc Cụ TTg dồi dào sức khoẻ để dẫn dắt dân ta đi theo đúng con đường mà Bác Hồ đã chọn.

  • TungDao says:

   Thần (có) linh (là) nhờ bộ hạ.
   Ông Nguyễn phú Trọng với bộ hạ hiện nay đã không linh.
   Ông Nguyễn xuân Phúc cũng vậy, sẽ không linh.
   Một chính phủ liêm khiết, kiến tạo?. Liêm khiết và kiến tạo từ đâu?. Từ Cương lĩnh đại hội đảng 12?.
   Trong Cương lĩnh đại hội 12 không đề cập đến vấn đề này. Liêm khiết và kiến tạo là phát kiến của ông Phúc. Ông Phúc muốn làm vậy thì ỏng phải sửa Cương lĩnh 12 và cả Hiến Pháp cùng pháp luật hiện hành.
   Còn học và làm theo tư tưởng HCM để trở thành liêm khiết và kiến tạo thì chỉ nằm mơ, hảo huyền. Nếu đã mơ thì mơ sẽ như Mỹ hoặc Châu Âu cho sướng cái miệng (khi phát ngôn).

  • Dove says:

   Hai bác NTD và TungDao chỉ được cái mạnh miệng nói bừa.

   • Dove says:

    Đính chính: chỉ được cái não ngắn nhưng lưỡi rất dài…

    • TungDao says:

     Não ngắn lưỡi rất dài, ý lão Dove ám chỉ loài ếch. Một loài lưỡng tính và lưỡng cư?.
     Ý lão là TD thuộc ếch ngồi đáy giếng nhưng sao lão không cho ngồi là sen cho nó sang?.

  • ruavang says:

   Phạm Văn Đồng có liêm sỉ !! Hahaha..Bác đồ vẽ :vẽ Phạm Văn Đồng Thật Là Hay.

   • Dove says:

    Lú Ả rập đến mức một điều đơn giản như vậy mà ko biết.

   • Dove says:

    Đáng buồn vì suốt 40 năm ở phố Bolsa ko xuất hiện bất cứ nhân tài nào trong lãnh vực nghiên cứu công văn Phạm Văn Đồng. Quanh đi quẩn lại vẫn chỉ mỗi một trò hủy hoại nhân cách (person destroy?) do National Endowment for Democracy chỉ đạo.

 51. Thanh Tam says:

  Xét ở góc độ Thượng tôn pháp luật : Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xin lỗi vụ để đoàn xe tháp tùng Ông đi vào phố cổ Hội An là chưa đủ , và nếu nói như Thủ tướng thì Thủ tướng không ngồi trên xe , thậm chí không điều khiển Phương tiện vậy thì Thủ tướng không có lỗi .
  Thời Tam Quốc , Tào Tháo khi cùng quân sĩ hành quân , để lấy lòng dân Táo Tháo ra điều luật nếu ai trên đường Hành quân làm hư hại hoa màu , tài sản của dân bị tội nặng . Ngựa của Tào Tháo giật mình phi xuống ruộng lúa , Ông ta tự xử theo luật đã đề ra ( Cắt tóc ) – Làm cho quân sĩ thán phục – Đấy là thời Trung cổ . Sau này Hunsen lên làm Thủ tướng Campuchia chắc cũng đọc Tam Quốc Diễn nghĩa của Tầu và học theo Tào Tháo : Nhưng lão không đi ngựa và đi xe máy , không biết cố tình hay hữu ý nhưng Lão cũng bỏ tiền túi ra nộp phạt khi phi phạm luật giao thông ! …Gần đây nghe nói có bà Bộ trưởng Aida Hadzalic của Thuỵ điển uống rượu , lái xe …thế là xin từ chức liền và không thể chỉ xin lỗi mà không nộp phạt !
  Quay lại trường hợp đoàn xe của Thủ tướng vào đường cấm , Nếu TT biết Thông tin ( chắc chắn sẽ biết ngay ) Thủ tướng phải bắt Lái xe quay lại nộp phạt theo Mục x điều Y của Luật Giao thông đường bộ – Đường sắt của Nước CHXHCNVN do đồng chí làm Nguyễn Xuân Phúc làm Thủ tướng ! Như vậy Hội An sẽ có ngay nguồn thu và Bà con Hội An sẽ Hoan nghênh Thủ tướng – Sinh ra trên đất Quảng ! Hai là kiểm điểm ngay các Đồng chí Cảnh sát giao thông của Hội An và Quảng Nam : Không thể để các Đồng chí ấy Nịnh quan và Nạt dân ! Các đồng chí Cảnh sát “Áo Vàng ” trên toàn quốc cũng lấy đó làm gương : Không thể cứ Xe biển xanh chở các Quan chức ngồi trên là …” Thụt dái ” lại không dám phạt vi phạm . Còn dân thì lỗi nhẹ …vô tình cũng đéo tha !
  Hoan nghênh Thủ tướng có lời xin lỗi quý giá , hiếm hoi . Muộn còn hơn không ! Nhưng việc này cũng như nhiều việc khác , như các Cụ nói : “Thần thiêng nhờ bộ hạ “! Qua các việc như Formosa Hà tĩnh gây ô nhiễm và việc này thấy ” Bộ hạ ” của đồng chí hơi yếu !

  • ng huu xuan says:

   Ông Phúc đi nhất định có các PV vậy xin cho dân xem cảnh ghi lại lúc ông ra khỏi xe và đi bộ trên phố . Cá chết do thủy triều đỏ trên báo Nhân dân ( tờ báo quyền uy và to nhất nước ) , phóng sự quét sâu lên rau , phá rừng ở Tây nguyên ….chứng tỏ họ hay nói dối lắm

  • VT says:

   Bác Thanh Tâm : cái gì mới cũng phải từ từ
   Ban đầu có một lời xin lỗi đã là tốt lắm rồi
   Mình chỉ lạ là đáng lẽ ngay sau khi xảy ra ,ông Phúc gửi lời xin lỗi tới nhân dân Hội an thì hiệu quả hơn
   “Méo mó có hơn không ” , các cụ bảo thế và mình thấy việc xin lỗi của anh Phúc vậy là chấp nhận được

 52. tuệ minh says:

  Đọc tin “thủ tướng xin lỗi vì vụ đoàn xe của thủ tướng đi vào phố đi bộ Hội An” súyt nữa thì đã “vọt” còm thán phục! May mà ngộ ra ngay được rằng hóa ra trong mình cái chất “nô dân” nó đậm đến mức nào, nên dân sai mà xn lôi thì cho là đương nhiên, có khi còn hô hào phạt, phạt nặng cho chừa, còn thủ tướng xin lỗi thì xúc động, rưng rưng.! Quên béng chuyện phạt?!
  Thủ tướng xin lỗi, đúng rồi. Vậy lỗi này có phạt không? một “đoàn” chứ không phải là một xe?!

 53. Mười Tạ says:

  Người khôn lõi như Năm Cam thì hiểu rằng: cái gì ko mua đc bằng tiền thì mua đc bằng nhiều tiền.

  Kẻ khôn ranh như mt thì biết rằng: c*t trâu để lâu hoá bùn.

  Cho nên, chừng nào kiểu sống đó còn đất sống, thì thằng đánh máy có lên thiên đàng cũng phải gánh chịu trách nhiệm. Đúng ko? Thưa các còm sĩ. 🙂

  Vn, nơi nhu nhập đạo Phật (luân hồi), đạo Nho (trong âm có dương, trong dương có âm), chủ nghĩa Mác (phép biện chứng), nhưng hành động thực tế lại rất siêu hình, hoặc là bạn hoặc là thù, chỉ có trắng hoặc đen, … Khó hiểu!

 54. krok says:

  Hệ thống mang định hướng xhcn.
  Lãnh đạo tập thể, thế thì trách nhiệm cũng tập thể.
  Tức là sai lầm sẽ được tập thể họp và quy cho cá nhân nào đấy để có lợi nhất cho cách mạng,
  cụ Cua nhé.
  Cho nên việc cụ khuyên thằng đánh máy nhận hay không nhận tội ở đây là vô nghĩa.
  Ngày xưa vua, giờ đ bảo chết mà không chịu chết là bất trung cụ Cua nhé.
  Khâm thử.

 55. CD@3n says:

  – góp với entry :
  ————-
  “ Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thì thẳng thắn chỉ ra thực tế là số liệu thống kê chênh lệch, không biết tin vào số liệu nào để chỉ đạo điều hành.
  Ví dụ từ số liệu thịt heo xuất khẩu là 200.000 tấn được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa ra, trong khi Bộ Công Thương thì đưa ra con số lên tới 300.000 tấn, khiến cho Phó Thủ tướng phải thốt lên: “Chúng tôi không biết tin vào số nào để điều hành kinh tế vĩ mô” và đề nghị các bộ ngành phải bỏ bệnh thành tích, số liệu thống kê phải nghiêm túc, sát thực thế.
  Phó Thủ tướng cũng bày tỏ sự quan tâm đến câu chuyện lao động và phát triển nông nghiệp khi đặt câu hỏi: “Số liệu lao động nông thôn và nông nghiệp, số lượng và chất lượng lao động ở khu vực này như thế nào? Tôi rất băn khoăn về vấn đề này”.
  Hoặc đối với cách tính dân số, nhiều địa phương cũng khá băn khoăn về vấn đề này. Chẳng hạn, Phó Thủ tướng dẫn chứng Bình Dương, TPHCM có hàng triệu lao động không phải dân số của địa phương nhưng lại sinh sống thường xuyên, trong khi các tỉnh này vẫn chỉ thống kê dân số địa phương.
  Còn đối với số liệu về doanh nghiệp và phát triển doanh nghiệp, Phó Thủ tướng cũng cho rằng rất mù mờ, giá trị sử dụng rất thấp. Ông đặt câu hỏi, số liệu doanh nghiệp đang hoạt động, doanh nghiệp thành lập mới, doanh nghiệp quay trở lại, doanh nghiệp phá sản, ngừng hoạt động, rồi vốn của doanh nghiệp giải thể bao nhiêu, có bao nhiêu lao động mất việc làm,…”
  “ông Nguyễn Huy Lương – Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Phú Thọ thì bày tỏ nỗi khó khăn khi việc có những số liệu thống kê nói sự thật, mà nhiều khi phải trả giá, với cái giá không thể tính được.
  “Họ phân biệt đối xử và tỏ rõ thái độ với cán bộ thống kê. Làm lãnh đạo thống kê địa phương phải chịu rất nhiều áp lực; làm thế nào để lựa, phải rắn khi nói những con số thống kê thực cho các cấp uỷ. Dù mình chỉ là thủ trưởng cơ quan chuyên môn nhưng phải làm việc với hệ thống chính trị địa phương, nên đôi khi bị cô lập” . ( hết trích- nguồn : (http://cafef.vn/pho-thu-tuong-vuong-dinh-hue-khong-biet-tin-vao-so-nao-de-dieu-hanh-vi-mo-20160816181144786.chn)
  ————————–
  – văn bản sai sót, đổ “lỗi” cho “TĐM”, thế là xong, nhưng số liêu thông kê, mà như ô.VĐH nói “không biết tin vào số liêu nào để chỉ đạo điều hành”, thi mức độ và phạm vi “nguy hại” còn lớn gấp nhiều lần, ở tầm quốc gia ?. Cái “blame game” này, sẽ phải gọi tên ra sao đây, bởi nó dính tới “thằng định hướng” và “thằng thành tích”, theo đúng sự chỉ đạo “Chú Cuội” tít trên cao, và “đúng qui trình” ? :mrgreen:

 56. CD@3n says:

  – mấy hôm nay, tùm lum chuyện : cái bánh “tỉa cây, cắt cỏ’ hàng chục tỷ đổng, đồng lương tháng CN thì 4 tr “bèo bọt”, rồi thảm họa môi trường do thằng FMS gây ra, nhưng vào tháng 5, bô “tài-môi” đi thanh tra, vẻn vẹn chỉ trong vòng 1/2 ngày ..! rồi chuyện các trạm BOT “chênh lệch phí” ( hông muốn dùng từ “ăn cắp’ để chỉ việc này !), và khi các báo tìm đên BGTVT, ô.phó bộ phụ trách “mảng việc này”, trả lơi vòng vo, né tránh, rất “bad smell” ( khó ngửi), xin mời coi đoạn ô. trả lời PV tờ TPO về BOT Pháp vân- Cầu giẽ, “thu phí khi kiểm tra chênh lệch với trước kiểm tra gần 700 tr/ngày” :
  ————————-
  “ngày 30/6/2016, Tổng cục ĐBVN quyết định kiểm tra, giám sát đột xuất công tác thu phí tại các trạm thu phí trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ do Cty CP BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ trong 10 ngày, từ 18 giờ ngày 10/7 đến 20/7. Tổng cục ĐBVN đã báo cáo Bộ GTVT. Theo kết quả báo cáo nêu trên không có chênh lệch giữa số liệu kiểm tra giám sát của Tổng cục ĐBVN và số liệu của chủ đầu tư trong thời gian kiểm tra.
  Tuy nhiên, so sánh giữa số liệu tại thời điểm kiểm tra của Tổng cục và một số thời điểm trước đây thì có sự chênh lệch. Nguyên nhân của sự chênh lệch này có thể do chủ quan hoặc khách quan như: Lưu lượng xe tăng khi dự án đưa vào khai thác sử dụng đảm bảo giao thông thuận lợi, êm thuận…
  (http://www.tienphong.vn/xa-hoi/bo-gtvt-noi-gi-ve-chenh-lech-thu-phi-bot-phap-van-cau-gie-1039571.tpo)
  ———————-
  – xin hãy chú ý tời ô. nêu nguyên nhân khách quan : “Lưu lượng xe tăng khi dự án đưa vào khai thác sử dụng đảm bảo giao thông thuận lợi, êm thuận…”- làm đến chức phó bộ, phải có bằng cao cấp chinh “chị”, ô. chắc hiểu “logic” sự việc (?), vậy con đường mà xe chạy, chỉ cách nhau có khoảng 10 ngày, chẳng sửa chữa tân trang gì, cái “khách wan” mà ô. đưa ra( để ngụy biện cho số tiền chênh lệch tới 700 tr/ngày) cón “ngửi” được không?..!Còn phải nói thêm, trước đó, ô. từng tuyên bố : “kết quả thanh tra BOT PV-CG không thê cổng bố (?), và dư luận ‘ào ào” hỏi vì sao..?! Nói túm lại : có thằng “đánh máy’ để đổ lỗi là “thượng sách”, nhưng trong trường hợp không có TĐM, hoặc TĐM “vể hưu”, hoặc TĐM không có lý do gì để “xuất hiện”, thì cứ “mặt dầy”, thế là OK …OK “mặt dầy” ! ( TĐM = thằng đánh máy)

 57. krok says:

  Hoan hô tinh thần hướng thiện của cụ Cua.
  Quả tình dám nhận lỗi là một hành động dũng cảm, thuộc loại khó khăn nhất ngay với cả quân tử.

 58. tikhoai says:

  Bài mới, chưa có ai comment ạ?

%d bloggers like this: