Chuyện COCC: Đồng chí này con đồng chí nào?

Tuyển người tài. Ảnh: Internet

Tuyển người tài. Ảnh: Internet

Tuổi trẻ Online. Chuyện xảy ra mới đây tại một buổi lễ có truyền hình trực tiếp. Khi một cán bộ trẻ được xướng danh bước lên sân khấu, dưới hàng ghế khách mời, lập tức một đại biểu quay sang hỏi ngay một đại biểu khác: Đồng chí này con đồng chí nào?

Lời bình của Mao Tôn Cua (HM Blog).

Xã hội dựa trên lý lịch, công bằng xã hội chỉ dành cho con ông cháu cha nên người tiến xa nhất định phải là con của…chúng ta.

Nhờ hồi (1982-1983) vào Sài Gòn làm hệ phần mềm cho nhà máy may Sinco để quản lý nhân sự trên cái máy vi tính đầu tiên của VN. Máy cũng chạy được, sắp sếp vật tư (vài trăm vật tư, nhân sự) trên cái đĩa mềm, coi như một thành công lớn.

Anh Trường, giám đốc Sinco, ngoại giao với bên thành ủy thế nào mà đoàn vi tính Hà Nội được mời vào báo cáo đúng giờ nghỉ trưa tại villa nghe nói của ông Thiệu (Nguyễn Văn) bên bờ sông Sài Gòn.

Anh Vũ Duy Mẫn, khi đó là PTS trẻ măng (28 tuổi chi đó), giới thiệu về máy vi tính bằng giọng rất thuyết phục, bằng ví dụ cụ thể, giảng giải đâu vào đó.

Có lẽ phòng họp toàn tóc bạc này ít thấy một cậu trẻ đứng nói trên bục. Đang giờ nghỉ trưa mà anh Mẫn cũng làm khán giả – các cụ tỉnh ngủ.

Cụ VV Kiệt, bí thư thành ủy khi đó, quay sang hỏi mình, thằng cu này con cái nhà ai mà giỏi thế?

Mình thưa, dạ, đó là con bác Vũ Trọng Kính, đại sứ VN tại UNESCO đó ạ.

Cụ Kiệt cười, thảo nào…

40 năm trước và hôm nay không hề khác nhau.

Của đáng tội, như một số COCC, anh Mẫn không làm hổ danh người cha, một nhà ngoại giao kỳ cựu.

Phải như cụ Nguyễn Đình Chính đến dự liên hoan phim cùng với bố được giới thiệu, đây là anh Nguyễn Đình Chính, con trai của anh Nguyễn Đình Thi.

Cụ Chính vặc lại, phải giới thiệu đây là Nguyễn Đình Thi, bố anh Nguyễn Đình Chính.

Trong thực tế, cụ Chính chưa bao giờ vượt được cụ Thi, nhưng ít nhất cái ước muốn vượt ra khỏi cái bóng của người cha là điều nên làm.

Dựa hơi cha mẹ làm to để tiến thân chẳng có gì hay ho. Nếu không thực tài và có tâm, thì sẽ thành kẻ phá hoại bằng cách này hay cách khác.

Kền kền trong bệnh viện chỉ là phần nổi của tảng băng chìm bởi hệ lụy COCC.

HM. 12-7-2016

Bài đọc thêm trên Tuổi trẻ Online

Advertisements

46 Responses to Chuyện COCC: Đồng chí này con đồng chí nào?

 1. CD@3n says:

  – xin mời xem :
  ——————————
  – Q: “Chúng ta đã nói khá nhiều đến nguyên nhân cũng như các biện pháp trong việc thu hút và trọng dụng người tài, nhưng làm thế nào để những biện pháp này có hiệu quả thực tế thưa GS?
  – A : “Tôi cho rằng, để đạt hiệu quả thì quan trọng là người đứng đầu có thực muốn làm hay không vì nếu thực sự muốn làm thì sẽ làm được. Tôi thường xuyên về Việt Nam làm việc từ đầu những năm 2000, và từ hồi đó đã có thành ngữ ” trải thảm đỏ”. Nhưng quả thật tới nay vẫn không ai biết cái thảm đỏ ấy hình thù ra sao.
  Nếu chúng ta muốn thu hút người tài một cách thực sự thì phải xây dựng một chế độ rõ ràng, minh bạch, hợp lý, chứ không phải bằng cách hô hào chung chung.”
  (http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/du-hoc/315999/gs-vu-ha-van-nguoi-tai-o-dau-cung-dang-kinh-trong-nhu-nhau.html).
  —————–
  – “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” ! “quan trọng là người đứng đầu có thực muốn làm hay không”…( đúng đến thế là cùng), bao năm nay, vẫn chỉ là bái ca “Nói vậy, KHÔNG PHẢI VẬY” ! vãi ..! :mrgreen:

 2. krok says:

  Minh Chiết:

  Hoa hậu

  Là 1 cô gái đã giành chiến thắng trong 1 cuộc thi ngoại hình nào đó. Ngoại hình và chỉ có thế thôi. Tiêu chí của cuộc thi là vậy.

  Đòi hỏi 1 cô hoa hậu phải khép chân khi ngủ trên mb, ko hút thuốc, ko say xỉn, nói tiếng anh như gió là vô căn cứ, vì đó ko phải là tiêu chí cuộc thi.

  Tương tự – yêu cầu 1 công chức phải liêm chính và tận tuỵ là vô căn cứ, vì đó ko phải tiêu chí để lựa chọn công chức.

 3. krok says:

  COCC ở Việt Nam giờ là đại hoạ, thật ra gọi đúng tên là nạn cận huyết, chứ chả phải ông cha cho đúng nghĩa.
  Từ xưa bộ ngoại giao đã chỉ cho con em trong ngành vào đại học ngoại giao.
  Bây giờ thì tất cả các bộ ngành đều có chính sách ai nghỉ hưu thì được giới thiệu con em vào thay biên chế! ai không có con em thì có thể được bán xuất??
  Ngành dầu khí có khoản tiền đào tạo từ các hợp đồng với các cty nước ngoài – thật ra là lấy từ tiền bán tài nguyên vàng đen của đất nước, lại dám lấy tiền đó cho con em cán bộ trong ngành học đại học ở nước ngoài, báo chí đã đăng. Có đứa đi học bằng cách mua điểm thi đại học, mua học bạ phổ thông, học hành dốt nát mấy năm rồi về lại vào cơ quan nhà nước.
  Con em nhân dân thì học miết, đến khi ra trường muốn đi dạy ở miền núi lương có 2 triệu/ tháng
  mà phải đút lót 100 triệu mới có chỗ.
  Cái xã hội này là xh gì, mấy thằng tây đến Việt Nam ít ngày hỏi tôi: sao bọn mày gọi đây là cn xã hội? đây là cn tư bản rừng rú của bọn tao 100 năm trước đấy chứ!

 4. krok says:

  Vấn đề COCC thật ra là rất quan trọng, có liên quan đến sinh tử của chế độ.
  Ai cũng biết đ?csvn hay học theo đcst+, vấn đề là học được cái hay thì quá tốt…
  Có lẽ từ thời họ đặng, t+ đã đặt ra mô hình đào tạo cán bộ bằng thi đua giữa hai phe ” thái tử đ?” và “đoàn thanh niên”. Họ đã chọn được cb tốt: uvbct, tư phần lớn có trình độ đại học hoặc hơn, vài ngoại ngữ, nền kt t+ lên thứ 2 thế giới là nhờ vậy.
  Đến thời tập cặn thì phá bỏ mô hình này, bỏ lãnh đạo tập thể, quay lại độc tài cá nhân.
  Uvbct lưu vân sơn còn phê bình thẳng đoàn tn (CYL) là không làm tròn nhiệm vụ đào tạo cb kế cận cho đ?.
  Có lần sấu đã chê bọn cb từ đoàn tn, cụ Cua có vẻ phật ý, có thể vì cụ đã từng làm bt đoàn.
  Thật ra điều đoàn tn làm không được chả lạ, đến đ? còn làm không được, mà đtn chỉ là bản sao…
  Phải nói là đcs t+ họ không dấu chuyện đào tạo ttđ, họ nói và làm đường hoàng.
  Việt Nam thì giờ học theo, nhưng không phải thi đua công khai, mà đua gì thì mọi người biết rồi…

 5. Quân đội says:

  Các Bác đọc :http://dantri.com.vn/blog/chuyen-tau-vet-va-hien-tuong-o-at-keo-nhau-lam-lanh-dao-20160716060301109.htm
  Chuyện kéo nhau làm lãnh đạo có thể từ chủ nghĩa lý lịch lạc hậu thời ” chiến tranh lạnh” Tuy nhiên gần đây việc CCCC làm xã hôi lo lắng có lẽ từ quan điểm cho rằng phải bảo vệ chế độ , phải đưa CCCC vào để nó nắm quyền, nó không phàn bội cha ông…Sai lầm kinh khủng và sẽ phải hối hận về quan điểm này

 6. chinook says:

  COCC thì nhiều.

  Rất nhiều COCC thành công, nên người . Không cần nêu tên ra, ta cũng biết và khâm phục.

  Nhưng nếu COCC mà còn phải cài cắm, gửi gắm qua Đ? để được gọi là Đồng chí thì thực là đám ô lại.

  Ta nên công bằng.

 7. Vũ Bình Giang says:

  Hỏi bác Minh chút: Dr. Ing. Vũ Duy Lợi, trong viện tính toán và điều khiển, trong nhóm với bác Trần Bá Thái, Ng. Chí Thức, …, sau khi làm Dr. Ing. ở Karlsruhe, về ban Kinh tế Trung ương đảng CS VN, nay ra sao rồi ?.
  Bố anh Lợi, hàm Bộ trưởng và chú anh Lợi là bác Vũ Oanh, phó trưởng ban tổ chức TW (sau đó là ủy viên BCT)

  • Hiệu Minh says:

   Dạ lâu không gặp anh ấy sau khi anh ra khỏi viện. Có lẽ bác nào trong viện đọc được comment này sẽ trả lời chính xác hơn. Chúc bác Giang mọi điều tốt lành.

 8. Hoàng cương says:

  Ít người còm ,không có nghĩa là ít người đọc …Những vụ việc xảy ra khắp nơi , mọi lĩnh vực dồn ứ – đùn đẩy trách nhiệm , từ Formosa xả chất độc ra biển – bị dân phát hiện ra , Máy bay rơi -ngư phủ vớt người , bệnh viện làm tiền người hấp hối -thân nhân la khóc giữa trời cao , giữ biển đảo – quốc tế lo , ô hay giống nòi ta lạc loài ..ngộ quá ha hu hu

 9. Hiệu Minh says:

  TKO đoán không sai, entry này sẽ ít còm vì đang chuyển sang vụ “Tòa PCA bác bỏ ‘đường chín đoạn”…. Định để entry này 2 ngày sẽ ra 200 còm với tốc độ như hiện nay.

  Ta chuyển sang “Đường chín đoạn” bị La Hay cắt nhé.

 10. krok says:

  Tin Nóng: Phi thắng kiện! Đường lưỡi bò không có cơ sở pháp lý!

  Hague Arbitration court rules in favor of Philippines in South China Sea Dispute
  Updated 0916 GMT (1716 HKT) July 12, 2016
  (CNN)An international tribunal in the Hague ruled in favor of the Philippines Tuesday, concluding that there was no legal basis for China to claim historic rights to resources within South China Sea areas falling within the ‘”nine-dash line.”

  • trungle118 says:

   khi Phi có đủ cơ để chơi ( pháp luật quốc tế và Mỹ ở đằng sau) thì 2 thằng đó đàm phán song phương cũng là lúc Việt Nam lãnh hậu quả.

 11. krok says:

  Câu cuối cụ Cua có vẻ ý là xã hội Việt Nam xuống dốc thế này là do nạn COCC. Theo sấu thì đấy không phải nguyên nhân chính, vì trước 75 các lãnh đạo còn giữ ý, mấy năm gần đây thì thôi, tấm mặt nạ đã tụt đến háng…Còn nguyên nhân chính như trước đây có bạn đã còm ý của một cụ lão thành rằng có thể sai từ… đại hội Tour???…
  Sấu cũng có kinh nghiệm về vấn đề này. Lúc mới học năm thứ 3-4 đại học, đã có thư một số người quen gửi sang nước ngoài khuyên về cơ quan do họ lãnh đạo.
  Thật ra trong quy định của nhà nước có quy định hạn chế người thân làm trong một cơ quan. Cha sấu thi bảo không có vấn đề gì, vì cụ ở trên cao…
  Sấu mặc dù về làm ở cơ quan hoàn toàn khác, nhưng vẫn được nâng… cho đến khi ra hẳn ngoài làm.
  Trong chế độ TB, nếu con cái không có tài thì cha mẹ không dám trao quyền điều hành cty gia đình, mà nếu có trao và làm sập thì chỉ gia đình đó chịu thiệt.
  Sấu biết COCC cũng có những người học giỏi, có năng lực và cả đạo đức nữa,
  Nhưng với cơ chế này thì dù là COCC họ sẽ bị loại khỏi hệ thống.
  Hãy nhìn danh sách bct, không có ai là COCC! vậy đề nghị cụ Cua xem xét.

  • PV-Nhân says:

   * Đồng ý với bác Krok…Cái sai đầu tiên là từ Đại Hội Tour…Nhưng vì đâu, bác Krox nên tìm xem tài liệu cụ Phan Châu Trinh phẫn nộ phê phán kẻ đã mang bạo lực cách mạng về VN- Mưu bá đồ vương bất chấp hậu quả do tham vọng và thiểu năng trí tuệ đạo đức…Lịch sử dân tộc oan trái kỳ lạ dẫn đên hậu quả hôm nay…Rất khó xoay chuyển cơ đồ…!!

   • krok says:

    Chào bác Nhân, ý tôi là cụ Cua nhầm nhân với quả, cơ chế sai dẫn đến nạn COCC, không phải COCC dẫn đến cơ chế.

  • says:

   Bác Kroc nhận dạng xem có ai là COCC trong danh sách 50 nhà khoa học Vietnam có tầm ảnh hưởng trên thế giới (2013).

   Tôi nhận ra được 3 người, người đứng đầu Dang CV, Field MED là Bác sĩ Đặng văn Chi, trước đây là Phó Khoa Trưởng Y Khoa (Vice Dean) chuyên trông coi về Research cho Johns Hopkins University. Son DT là gs Đặng Thanh Sơn, Field Physic, Chicago University. Người thứ ba là người báo ND mới nhắc đến cách đây chừng vài tuần, ông có khoảng 250 bài công bố (ISI) v.vv

   http://tuanvannguyen.blogspot.ca/2016/07/mot-danh-sach-cac-nha-khoa-hoc-vn-co.html

   • krok says:

    Bác Lê: đã là nhà khoa học có tầm ảnh hưởng trên thế giới là quá ngưỡng mộ rồi, tại sao phải phân biệt lý lịch?

    • says:

     Tôi rất đồng ý với bác nhưng thực tế không được như vậy.

     Trong danh sách 50 nhà khoa học này gs Đặng văn Chi và gs Đàm Thanh Sơn được cho là có tầm Nobel. Không biết các nhà khoa học trong nước có tên trong danh sách này không nhất là các bác ở Nghĩa Đô, Viện Khoa Học VN v.vv

    • Aubergine says:

     Đàm Thanh Sơn (khong phai Dang) có lý lịch xấu. Ông nội là Tuần Phủ Dam Duy Huyen, tỉnh Hà Nam, bi Việt Minh bắt đi chôn sống năm 1945.

   • krok says:

    Bác Lê: hôm nay mới xem được link của bác, tên họ viết tắt thế này thì khó quá bác ạ.

 12. CD@3n says:

  – HIến các bạn câu chuyên “lày”, nhưng xin nói trước, chuyện là chuyện, không bịa ra đâu, nhưng không được “suy-diên-logic-biện -trứng-hữu -cơ”, vì đây chỉ là “cá biệt” ( hông cá-chết !)
  ———————————

  Bữa ấy, có một tiêc “Vu Qui”, “chú dể- 1 bậc cao niên-nhưng đẹp chai- răng chắc. sáng loáng đẩu đen mượt, mang cặp kính gọng vàng “4 số 9”, sải bước chân còn chắc nình nịch….), còn “cô râu- một mợ nạ dòng,”make-up” siêu đẳng để che các nếp nhăn nheo, thân hình với 3 vòng rất khùng, mặc đồ lụa mầu đen, kim tuyến dải từ A-Z..”. Đoàn xe xịn sáng loáng, chạy từ đầu phố đên cuối phố vẫn chưa hết…cả hổ Tây dậy sóng khiến tôm-cá-cua-baba- háo hức ngoi lên mặt nước chào đón. chuồn chuồn, chẫu chuộc, ếch ương ven hồ cũng đồng loạt xuất hiên góp vui với bản nhạc “anh zước nàng về zinh..”! Bỗng trong đám người dư, bật lên câu hỏi : cô dzâu nay, sao trông giống giống như là “bổ” của cậu con trai …? người điều chỉnh nhạc (DJ) liền chuyển qua bài hát truyền thống : “như có bác Hồ trong ngày vui đại thằng” và liên tiếp “bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”, tất cả xì xầm, vỗ tay theo, lầm nhẩm hát theo..!:
  —————————
  🙂 :mrgreen: XD

 13. VT says:

  các đồng chí trẻ CCCO này cũng tội nghiệp lắm , đừng nên ném đá các đồng chí ấy
  1.Thứ nhất ” chúng tôi không hề ưu tiên ưu tiếc gì cho cháu nó, rằng em nó cũng phải phấn đấu từ cấp thấp nhất như mọi người, rằng là mọi thứ bảo đảm “ba đúng ba quy”: đúng quy định, đúng quy trình và đúng quy hoạch.

  Rằng bạn ấy cũng phải bắt đầu vào làm bảo vệ của cơ quan, rồi luân chuyển làm nhân viên văn phòng, sau đó phấn đấu trở thành phó phòng hành chính, rồi lên chức trưởng phòng, rồi phấn đấu trở thành phó giám đốc, nay được đề bạt làm giám đốc, dứt khoát mọi thứ đều rất minh bạch, rất công khai.

  Nhà báo hỏi: Thưa, toàn bộ quá trình đó diễn ra trong bao lâu? Lại đáp rằng cũng khá lâu, khoảng chừng… sáu, bảy tháng ”
  Sáu bảy tháng mà phải làm ngần ấy công việc , sức trâu chứ đâu hải sức người , vậy mà cháu nó vẫn hoàn thành tốt t …
  2. Vào lứa tuổi các cháu ,với tiền mà ông bố đã kíêm được , đáng lẽ cháu phải có bộ sưu tập siêu xe như Cường đô la , phải được quyền đi các Bar sang trọng nhất , phải được cặp kè với nhiều em hoa hậu xinh nhất , phải được cuối tuần đi Ma cao hay Las Vegas giải khuây , vây mà ngày nào cũng phải vào cơ quan bằng con mẹc đã lỗi mốt , ký hàng loạt giấy tờ . Phải nghe cấp dưới báo cáovà phải quyết dịnh toàn những việc mình chả hiểu gì cả rồi phát biểu chỉ đạo , tiếp khách , nhiều lúc muốn trở về đúng bãn chất , được phanh áo ngực , chửi thề vài câu mà không dám …
  Bác Hồ bảo : “Trẻ em như búp trên canh Biết ăn ngủ , biết học hành là ngoan ” . Đằng này muốn ăn , ngủ theo ý thích bằng tiền của bố mà cứ phải lén lút như thằng ăn trộm . Học thì toàn bị đứa khác học giùm . Vậy thì còn gì là tuổi thơ nữa ….
  Túm lại cũng khổ lắm ,Chưa kể lỡ bố ” đang học làm người tử tế ” mà bị gãy phe cánh , bị lôi ra ngoài đình bấy giờ không khéo bị nhốt trước ấy .
  Khộ lắm , khộ lắm

 14. CD@3n says:

  – nhân entry này, xin phép HM, com vài chuyện “lan can” :
  1/ anh Trường, giám đốc may Sinco hồi đó …xin thưa : bà xã a. Trường, ở số nhà 7 ngõ Phan chu Trinh HN. Gia đình có mấy chị em,đều bị bạn học ghép thêm cái tên “lai” (ví dụ : bà xã a.Trường, là Snow – lai..). A.Trường là cán bộ miên nam tập kết, nhà ở đâu chẳng biết, nhưng thầy Snow-lai quá xinh ( như bup-bê), nên “say như điều đổ”, a.T đã tự “lám thân” với mấy đứa chúng tui, coi như “anh em kết nghĩa”( anh rất hay cho chúng tôi ăn kẹo hồng, một loại kẹo ngọt dẻo, h/s nghèo, làm gì có tiên, nghỉ đến và trông thấy ai ăn thì chỉ rỏ rớt, rỏ dãi..), và qua chung tui, bắc cầu “kiều” sang Snow-lai…Rồi chắc cũng là “duyên số” ( dù lúc đầu S.lai rất “gét” a.T..) 2 người “thành 2 in 1)..giải phóng, a.T về tiếp quản, được “cơ cấu” làm GĐ Sinco. Xin nói, thời đó,GĐ Sinco là “to lắm”, rất là oai…bọn tui lúc vào SG, lạ nước lạ cái, thấy cái đường Hàm Nghị to đùng, với cái bùng binh Bến Thành vật vã, biển hiêu : Sinco treo trên mấy nóc nhà phía đối diên..Đến hôm nay, a.T đã về nơi “9 suối”, còn Snow-lai vẫn còn sống,dù đã già, nhưng nước da, đôi măt, mái tóc của cô nữ sinh trưng vương HN thời xưa, thì không thê “lẫn” vào đâu được..! 🙂
  2/ bố tui, đã mất, nhưng lúc còn sống, ô. là ‘cán bộ” của cái gọi là “Nha liên lạc phủ thủ tướng” ( một dạng tên gọi khác của cái cơ quan tình báo QĐNDVN)…tui hay đọc “trộm” các tài liêu đóng dấu “Mât’ ông mang về nhà. Đến lớp, thêm thắt vào, kể cho bọn bạn nghe, chúng nó tròn xoe mắt, há hốc mồm, thán phục…một thẳng cao to, rất hay bắt nạp và ăn hiếp tui- nhất là khi đá bóng- do “nê phục” tài “chém gió” nên hắn đối xử với tui đỡ hẳn…không được đ/c lãnh đạo cấp cao nào hỏi “thẳng này là con cái nhà ai..?”, nhưng tui rất “sướng âm ỷ” khi bọn bạn khen “thằng này biết nhiều vì bố nó làm ở cơ quan tình báo..” hehe…!
  3/ dư luận XH đang “chuyển động’ , hướng về chuyện “công tác cán bộ”, nhất là sau vụ Trình xuân Thanh, hay quý tử con ô. Vũ huy Hoàng…lại nhớ đến “qui trình” sắp xếp trất tự lựa chon cơ cấu : “quan hệ- hậu duệ- tiền tê- trí tuê”, …cho nên, khi có câu hỏi như trong entry nêu ra, bây giò, trả lời rất nhanh và ở dạng “tổng quan” : thằng này là “con cháu bác V3” …đã học tập và làm theo rất đúng “qui trình” :cái gì chưa mua được bằng Tiên- thì SẼ MUA ĐƯỢC BẰNG NHIÊU TIÊN HƠN, BẰNG RẤT NHIỀU TIÊN” ! :mrgreen:

 15. Xôi Thịt says:

  Cách đây gần 20 năm, lão làm “viện sĩ” ở một viện khoa học khét tiếng 😉 .

  Mình lớ ngớ mới đi làm, gặp bác già nào cũng được hỏi “mày là con ông nào?” thì đành gãi đầu gãi tai cười và … im.

  Sau 6 tháng cày bừa kiêm pha nước chè, lão có quyết định vào biên chế kiêm truy lĩnh lương từ lúc mới vào trước con mắt ghen tị của mấy chú cày bừa không công hơn 3 năm trời mà chưa có giấy má gì. Lão hớn hở lên phòng tài vụ lĩnh cục lương mà lòng sụt sùi cảm động, lâu lắm mới được nhìn thấy nhiều tiền đến thế (lương 6 tháng được hẳn hơn 5 triệu VNĐ, tiền 5000 to như củ gạch). 1 tuần sau lão lại lọ mọ lên gõ cửa phòng nhân sự nộp đơn xin thôi việc, náo động cả viện 😀

  • CD@3n says:

   Thầy XT ui….hồi đo, mệnh giá đồng tiên nhỏ lắm nhé, làm gì có tiên “million” như thời “dân chủ đến thế là cùng” ?! tiêu toàn xu, hào, đồng đã là “ghê răng”, vì thế mới có câu ‘3 Đồng Chinh”…! thầy đã tìm cho M “Xôi Gấc” chưa..?! 🙂

  • Có chuyện vui, xin các bậc cao minh hang thứ lỗi vì nó liên quan đến COCCC và vì nó tuc nữa, thằng bạn cháu làm ở một bộ phận chuyên tiếp nhân đơn từ ở cơ quan nọ, một ngày nó nhận đc tờ đơn trên góc phải mặt trc có thủ bút nhỏ: COCCC, nó liền chua thêm: con ông cái con cặc!
   Hai hôm sau nó nhận đc qđ nghỉ vc!
   Giờ nó là GĐ một DN lớn do nó lm chủ chuyên về logistics!

 16. Dove says:

  Hội nghị 2016 của Câu lạc bô Bilderberg – Một tổ chức siêu quyền lực của thế giới đã được tiến hành từ ngày 09/06 đến ngày 16/96 tại khách sạn tráng lệ Kempinski Taschenberg Palais hotel nằm giữa trung tâm thành phố Dresden của nước Đức.

  Trước hết để quý vị hiểu thêm về Bilderberg Club, tôi khuyên tìm đọc link đế trang tin vietpressusa của người Việt Hải ngoại tại Mỹ:

  http://www.vietpressusa.com/2016/06/sieu-quyen-luc-bilderberg-khai-mac-hoi.html

  Tôi xin xác nhận phần giới thiệu về Bilderberg Club của trang tin này về cơ bản phù hợp với những thông tin mà tôi biết, chỉ có điều đáng tiếc là bàn tay lông lá của Bilderberg Club trong việc tài trợ cho Hitler và kích động Thế chiến II đã ko được đề cập đến.

  Ba vấn đề lớn được đề cập và quyết định tại hội nghị 2016 là:

  1) Vấn đề nước Mỹ, Hội nghị chính thức tuyên bố ông D. Trump là người ko thích hợp, có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho trật tự thế giới hiện hành và phải ra đi, bởi vậy bà H. Clinton được chọn. Ông H. Kissinger một thành viên lão thành của Bilderberg Club đã chính thức bảo trợ bà H. Clinton và ông Jim Messina – Giám đốc chiến dịch bầu cử của bà đã đến hội nghị để nhận chỉ thị. BC đã cam kết hỗ trợ để sự nghiệp của bà H. Clinton sáng hơn sự nghiệp của TT R. Reagan.

  2) Vấn đề Trung Quốc: Trung Quốc bất chấp trật tự thế giới mới; tự tạo cho mình một trật tự riêng, lấn chiến cướp biển đảo của các nước láng giếng, bởi vậy BC hỗ trợ quyền tài phán của Tòa án Quốc tế The Hayes về vụ Trung Quốc chiếm biển đảo của Phillippines. Có tin tiết lộ rằng, Siêu quyền lực đã dự tính chia Trung Quốc ra thành ít nhất 5 quốc gia gồm Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông, Hong Kong – Thượng Hải và Trung Quốc (Bắc Kinh) và đưa người lãnh đạo của Siêu Quyền Lực nắm quyền lãnh đạo.

  3) Vấn đề về ông V. Putin và nước Nga: tôi chưa có thông tin, nhờ hỗ trợ. Nếu tìm thấy sẽ thông báo sau.

  Trong link đã trích, người đọc có thể tìm thấy những giải mã đơn giản và thú vị về code 13 của Hội Illuminati và code 33 của Freemasonry.

  • Dove says:

   Ông H. Kissinger đã nồng nhiệt ủng hộ bà H. Clinton tại Bilderberg 2016

   Có tin bên lề thú vị, đó là:

   “Trên cương vị tân Giáo Hoàng, Đức Thánh cha Francis nhậm chức ngày 13-3-2013 mang số Code 13 của Illuminati và thay đổi nhiều nghi thức của Vatican khi bỏ Ngai Vàng để ngồi ghế gỗ.! Ngài cũng đã đứng ra thu xếp cho việc Hoa Kỳ và Cuba tái lập lại bang giao và Mỹ bỏ cấm vận Cuba sau 55 năm tuyệt giao.

   Nay có tin Giáo Hoàng Francis sẽ đến thăm Việt Nam vào năm 2017 để biết đâu giúp câu Sấm Trạng Trình Nguyễn Bĩnh Khiêm trên 500 năm nói đúng về tình hình Việt Nam :

   Có Thầy Nhân Thập đi về,
   Tả hữu phù trì, cây cỏ thành binh.

   “Thầy Nhân Thập” là vị tu sĩ của Thánh giá Chúa đi về Việt Nam để giúp cho trái, phải đều được phù hộ, khiến cây cỏ cũng đều trở thành binh đao diệt tan giặc Tàu xâm lược và bè lũ tham nhũng bán nước.”

   Hết trích.

   Ý của tác giả bản tường thuật được lồng vào rất khéo léo. Nếu còn ý định viết cuốn sách để đời về học thuyết làm chủ phe nhóm, thì Dove tui nhất định phải học chiêu này.

   • Xôi Thịt says:

    “Nhân Thập” chắc là ông ĐM??? 😀

    • CD@3n says:

     – cái “lày” thì trò “hơn” thầy rùi nè, hông nên viết ĐM…( nhậy cảm! ) bị phạt đó , viêt là Đ 10….vừa điêm cao, vừa biên chứng, vừa logic, vừa hữu cơ, có đôi khi thêm cả vô cơ- si-li-cat như chuyên môn của cấu “10” ..? 🙂

  • TKO says:

   @ Bác Cua:

   1. Sao ít comment về COCC ạ?

   Có lẽ vì chuyện đó bây giờ nhan nhản, thanh thiên bạch nhật, cao cao, thấp thấp, trùng trùng lớp lớp, và nhất là đương sự không hề thấy xấu hổ khi hưởng quy chế COCC.
   Hết thuốc chữa rồi ạ.

   2. TKO không ủng hộ đồng chí Donald Trump đắc cử, nhưng TKO e là thế giới sắp phải chịu đựng đồng chí ấy ạ.

   3. TKO thấy còm này của cụ Bồ Câu không lạc đề, vì có chi tiết liên quan đến đồng chí Putin thân yêu thì … chưa có thông tin cụ thể –> COCC, bảo vệ người thân – là đây chứ đâu ạ!
   🙂

   • Hiệu Minh says:

    Sẽ có 200 com trở lên 🙂

    • TKO says:

     Dạ! Chắc 199 thôi ạ!
     🙂

    • quang ku says:

     Anh sinh ra tại vùng núi Bắc Cạn trong một gia đình người tông dật tày , hay Nùng gì đó.thưở thiếu thời anh thường gánh củi ra chợ bán lấy tiền ăn học , nghe dân gian đồn đoán anh là người có híu
     Năm 1972 anh được vinh dự được nhà nước cử sang nước Liên Xô để học về cách phá rừng. Tốt nghiệp về nước anh được phân phụ trách phá rừng tại quê hương anh, do thành tích tốt anh được kinh qua nhiều chức vụ
     Chức vụ cuối cùng anh nắm giữ là to nhất xứ An Nam là tủng bì thư. Anh có một câu nói để đời là khi đi thăm và làm việc bất kỳ tại địa phương nào của xứ An Nam anh đều nhả những câu vàng ngọc cho bần nông An Nam là trồng cây gì , nuôi con gì?
     Nghe giang hồ đồn đoán thì anh gốc tích là con ông này, ông kia . nhưng tin đồn ở xứ An Nam nhiều khi lại cực chuẩn và còn nhanh hơn tin chính thống . vì dụ như vụ đại hội đoảng 13 vừa qua . Giang hồ xứ An nam đã tính chính xác trước vị trí từ trụ trước cả đại hội đoảng 4 tháng
     Anh về hiu khi anh 70 tuổi, tóc vưỡn đen và răng thì vưỡn trắng. Dân An Nam gọi là cụ răng chắc, cặc bền . Di sản của anh trong những năm công tác thì chỉ có mỗi câu trồng cây gì và nuôi con gì cho bần nông An Nam. Đúng là các cụ nói cấm có sai ( hổ phụ sinh chó con)

   • trungle118 says:

    bữa nay COCC nhiều như cát sa mạc, cứ vào công ty hay cơ quan nhà nước là biết. trừ những người trực tiếp sản xuất còn lại thì không con là cháu, gần thì bằng tầm mũi tên bay xa thì cỡ quảng đường của tên lửa đạn đạo. nói chung là phải có mối quan hệ gì đấy thì mới chui lọt được lỗ kim. chừng nào thi tuyển công chức như thi đại học thì may ra, còn không thì chờ dân nổi can qua vậy.

    • TKO says:

     @ Bác Trungle:

     TKO không lạm bàn chuyện ở trển vì nó quá … minh bạch rồi nha.
     🙂

     Có lần TKO đi liên hệ xin giấy phép lao động cho sếp Nhật, đang nộp hồ sơ ở quầy “1 cửa” thì TKO chứng kiến một ông mang đến cho cô nhân viên gói đồ ăn và dặn dò “con nhớ gọi mẹ sang ăn cùng”, TKO bèn khen cô nhân viên là em có người bố thật tốt, cô ấy mỉm cười vui vẻ, nói” em đang có em bé nên Bố em bồi dưỡng thêm cho em”, mẹ em cũng làm việc ở gần đây.

     Sau, TKO được biết cô nhân viên ấy là con gái GĐ của Sở ấy. Cô ấy tiếp nhận hồ sơ rất nhã nhặn, hơn hẳn người nhân viên thời trước, hắc xì xằng, ra vẻ làm khó doanh nghiệp.

     Công ty nơi TKO làm việc, mặc dù người Nhật là chủ đầu tư, cũng vẫn chưa hẳn là tiến bộ trong công tác nhân sự nòng cốt, nói vậy là bác Trungle đã hiểu, ha!
     🙂

 17. Dove says:

  Tem và sẽ còm lạc đề.

  • Hiệu Minh says:

   Anh Dove làm sao còm vào đề được 🙂

   • TKO says:

    Nếu bị .. ủn, thì có thể … không lạc đề ạ.
    🙂

   • Dove says:

    Dove lạc đề rất mềm mại.

    • TKO says:

     Vầng!
     🙂

    • Dove says:

     Nói là mềm mại vì Bilderberg Club nói riêng và Hội Illuminati nói chung là nhưng tổ chức COCC có quyền lực vượt xa cái được gọi là COCC ở VN nhé.

     Nếu như cỡ Vũ Duy Mẫn là COCC thì Dove có lẽ cũng là COCC. Của đáng tội, ko làm IT để mang tiền và vinh quang về cho gia đình dòng họ, mà chỉ mang đá về dằn vại cà muối và làm Snowlion phải xấu hổ mỗi khi bạn bè hỏi thăm ông Dove.

     Cả hai, chưa được Bilderberg mời họp và đang bơ vơ chưa có hội. Thiển nghĩ những COCC Việt Nam chưa có cửa để vào Bilderberg Club, vậy nên biết tức mình lập hôi riêng goi là CC (CÁY CLUB).

    • TKO says:

     Cụ Dove:

     Cute Club (CC) nghe thi vị hơn ạ.
     🙂

%d bloggers like this: