Vu bao ve chan xe cuu thuong y duc da thut lui ra toi cong

0

Giờ làm việc của tư vấn tổng quát tại Dimedic.eu là gì?

Các bác sĩ của chúng tôi làm việc mỗi ngày (từ Thứ Hai đến Chủ Nhật, cả các ngày lễ) từ 8:00 đến 20:00 theo giờ Ba Lan. Nếu bạn điền vào biểu mẫu y tế ban đầu và thanh toán cho buổi tư vấn sau giờ làm việc, các bác sĩ của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn vào 9 giờ sáng ngày hôm sau.

Tư vấn trực tuyến với bác sĩ gia đình tại Dimedic.eu có miễn phí (như một phần của Quỹ Y tế Quốc gia) không?

Tư vấn từ xa với bác sĩ đa khoa tại Dimedic.eu không miễn phí – giống như các cuộc tư vấn khác, chúng được tiến hành như một phần của dịch vụ chăm sóc y tế tư nhân. Do chúng tôi không phải là một tổ chức y tế cung cấp dịch vụ dựa trên hợp đồng với Quỹ Y tế Quốc gia, nên việc tư vấn của chúng tôi hoàn toàn có thể được thanh toán.

Chi phí cho một buổi tư vấn y tế từ xa với bác sĩ gia đình tại Dimedic.eu là 79,99 PLN. Nếu bạn cần liên hệ với bác sĩ theo hợp đồng với Quỹ Y tế Quốc gia – chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phòng khám đối tác trực tuyến.

Tôi có thể gia hạn đơn thuốc cho những loại thuốc tôi đang dùng trong quá trình tư vấn trực tuyến với bác sĩ gia đình của tôi không?

Có, nó là có thể. Nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào liên tục (từ bệnh tiểu đường, đến thuốc điều trị các bệnh mãn tính khác hoặc chúng tôi không có tư vấn y tế trực tuyến chuyên dụng trên Dimedic.eu), các bác sĩ của chúng tôi, trong quá trình tư vấn từ xa, có thể mở rộng loại thuốc của bạn và cấp đơn thuốc điện tử ( hoặc đơn thuốc). xuyên biên giới). Nhưng hãy nhớ rằng – cơ sở để gia hạn các loại thuốc đã dùng là quyết định của bác sĩ, được thực hiện trên cơ sở phỏng vấn y tế trong quá trình tư vấn từ xa.

Các cuộc tư vấn trực tuyến với bác sĩ chăm sóc chính tại Dimedic.eu được thực hiện bằng ngôn ngữ nào?

Các cuộc thăm dò ý kiến ​​từ xa với bác sĩ đa khoa tại phòng khám trực tuyến Dimedic.eu có thể được thực hiện bằng tiếng Ba Lan và tiếng Anh.Tôi có thể được hoàn lại tiền nếu tôi không nhận được đơn thuốc điện tử hoặc sự từ bỏ điện tử sau khi tư vấn không?

Trong trường hợp tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chăm sóc chính (gia đình) tại Dimedic.eu, không có khả năng hoàn lại tiền sau khi tư vấn, điều này sẽ không dẫn đến việc giới thiệu, chuyển viện hoặc kê đơn.

Các cuộc tư vấn trực tuyến với bác sĩ chăm sóc chính tại Dimedic.eu được thực hiện bằng ngôn ngữ nàoTôi có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chăm sóc sức khỏe trực tuyến mà không cần điền vào tờ khai của bác sĩ gia đình không?

Để sử dụng dịch vụ tư vấn từ xa với bác sĩ gia đình tại Dimedic.eu, bạn không cần phải điền vào mẫu lựa chọn bác sĩ đa khoa. Bạn có thể sử dụng tư vấn của chúng tôi bất cứ lúc nào và khi bạn cần.

  • Tôi không có số PESEL, nhưng tôi sống ở Ba Lan – tôi có thể sử dụng tư vấn này không?
  • Có, bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn từ xa ngay cả khi bạn không có số PESEL (số hộ chiếu sau đó được yêu cầu để nhận dạng).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây