Vnn loi dung ong ba de cham chau la mot su boc lot tra hinh

0

Tư vấn qua điện thoại với bác sĩ gia đình tại Dimedic.eu là gì?

Tại Dimedic.eu, bạn có thể tận dụng lợi thế của tư vấn y tế từ xa với bác sĩ gia đình của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể liên hệ với bác sĩ gia đình của mình gần như ngay lập tức và trải qua một cuộc tư vấn y tế từ xa – mà không cần xếp hàng hoặc cố gắng đến phòng khám. Bác sĩ của chúng tôi sẽ gọi cho bạn.

  • Việc tư vấn bao gồm hai yếu tố chính: một hình thức y tế ban đầu mà bác sĩ sẽ nhận được, và chính sự dịch chuyển (qua điện thoại) với bác sĩ chăm sóc chính (gia đình).
  • Việc điền vào biểu mẫu mất vài phút – cung cấp thông tin chính về tình trạng sức khỏe của bạn và nêu rõ chủ đề tham vấn với bác sĩ của bạn.
  • Thông tin trong biểu mẫu giúp các bác sĩ của chúng tôi chuẩn bị tốt hơn cho cuộc trò chuyện với bạn và do đó – giải quyết vấn đề nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Sau khi điền vào biểu mẫu và thanh toán cho cuộc thăm khám, bác sĩ của chúng tôi sẽ gọi cho bạn trong vòng chưa đầy một giờ (trong giờ làm việc, tức là mỗi ngày từ 8 giờ đến 20 giờ). Bác sĩ sẽ gọi cho bạn từ số 426412041 (bạn có thể viết ra – sau đó mọi thứ sẽ rõ ràng; vui lòng cung cấp số Ba Lan).

Các bác sĩ của chúng tôi sẽ gọi trong vòng chưa đầy một giờ để hỏi ý kiến ​​từ xa. Bản thân cuộc trò chuyện kéo dài từ vài đến vài phút, trong đó bác sĩ sẽ hỏi bạn những câu hỏi chính về sức khỏe của bạn và vấn đề (hoặc các vấn đề) mà bạn báo cáo. Sau khi tư vấn trực tuyến với bác sĩ gia đình tại Dimedic.eu, tôi sẽ nhận được chứng chỉ y tế điện tử (e-ZLA), đơn thuốc điện tử hay giấy giới thiệu khám điện tử?

Có, bạn có thể nhận được các tài liệu như vậy

Nếu trong quá trình tư vấn từ xa, bác sĩ quyết định rằng các triệu chứng bạn báo cáo cần nghỉ ngơi và thời gian để hồi phục, họ có thể cấp giấy chứng nhận y tế ở dạng điện tử (e-ZLA). Tương tự như trường hợp của các loại thuốc được kê đơn – nếu dựa trên cuộc phỏng vấn, bác sĩ quyết định rằng việc dùng các loại thuốc cụ thể là an toàn cho bạn, bạn có thể nhận được đơn thuốc điện tử hoặc đơn thuốc xuyên biên giới – tùy thuộc vào hình thức bạn cần. tài liệu này.

  • Có, bạn có thể nhận được các tài liệu như vậyNếu bạn cần giấy giới thiệu để khám hoặc đến bác sĩ chuyên khoa – các bác sĩ của chúng tôi (dựa trên cuộc phỏng vấn) có thể cấp những giấy tờ đó.
  • Làm thế nào tôi sẽ nhận được các tài liệu sau khi tư vấn y tế trực tuyến (đơn thuốc, phát hành, khuyến nghị)?

Tất cả các tài liệu do bác sĩ cấp sẽ được gửi đến địa chỉ e-mail được cung cấp trong quá trình đăng ký, bạn sẽ tìm thấy trong Bảng dành cho bệnh nhân của mình tại Dimedic.eu và (trong trường hợp là tài liệu điện tử và nếu bạn có Tài khoản bệnh nhân trên Internet) tại IKP của bạn .

Tôi có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tại Dimedic.eu về những bệnh nào?

Tư vấn cởi mở với bác sĩ đa khoa tại Dimedic.eu cho phép bạn tư vấn các bệnh và vấn đề điển hình mà bạn báo cáo với bác sĩ gia đình. Cảm lạnh, cúm, viêm xoang, nhiễm trùng đường hô hấp trên, các vấn đề sức khỏe tức thì, dùng thuốc kéo dài thời gian (ví dụ: tiểu đường, suy giáp, thuốc chống trầm cảm, tránh thai) hoặc chuyển đến bác sĩ chuyên khoa hoặc làm các xét nghiệm. Trong quá trình tư vấn, bạn có thể yêu cầu bác sĩ kê đơn nhiều hơn một loại thuốc mà bạn dùng liên tục.

Quan trọng: chỉ người lớn mới có thể tham khảo ý kiến ​​từ xa với bác sĩ chăm sóc chính tại Dimedic.eu.

Bác sĩ gia đình tại Dimedic.eu có thể tham khảo những bệnh nào không?

Như trong trường hợp tư vấn điển hình với bác sĩ gia đình (cũng trực tuyến) tại Dimedic.eu, chúng tôi không tư vấn các trường hợp khẩn cấp cần đến ngay Khoa Cấp cứu của Bệnh viện hoặc liên hệ với dịch vụ y tế khẩn cấp.

Mất ý thức, rối loạn ý thức, co giật, đau đột ngột và đau nhói ở ngực, nôn mửa kéo dài, khó thở, phản ứng dị ứng cấp tính (phản ứng thuốc, sau khi tiếp xúc với chất gây dị ứng) hoặc các tình trạng khác đe dọa trực tiếp đến tính mạng cần tiếp xúc ngay với dịch vụ xe cứu thương (số khẩn cấp 112 hoặc 999).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây