Breaking News: Anh Trần Đăng Tuấn ứng cử vào Quốc hội

Le Bon Cafe: Chuyển giao thế hệ. Ảnh: HM

Le Bon Cafe: Một cuộc chuyển giao thế hệ? Ảnh: HM

Trong một cuộc gặp gần đây ở Hà Nội cùng với anh Nguyễn Minh Thuyết, tôi có nói với anh Trần Đăng Tuấn, anh ứng cử QH đảm bảo trúng 100% vì có hàng triệu cử tri trông chờ vào anh.

Anh cười và bảo, anh không nghĩ chuyện đó nhưng ai ứng cử để làm điều tốt cho dân thì anh ủng hộ.

Anh ứng cử chắc chắn sẽ làm điều tốt cho dân như anh đang làm với “Cơm có thịt.”

Bài viết cách đây vài tuần về anh Tuấn trên blog. 

Bạn đọc hãy nhấn vào đánh giá 5* để ủng hộ nhiệt liệt anh Trần Đăng Tuấn.

Hay là các cụ ủng hộ Tổng Cua vào QH “nhẩy” 😛

Nguyên văn thông báo của anh trên facebook hiện có tới 12k likes và hơn 1,1k comments

Advertisements

45 Responses to Breaking News: Anh Trần Đăng Tuấn ứng cử vào Quốc hội

 1. mai says:

  Bầu cử VN có cái hay.
  Tui ôm cả xấp thẻ cử tri ở nhà ra thùng phiếu bầu giùm cũng OK.
  Xấp phiếu của tui, tui gạch hết, không chừa 1 tên nào. Lúc công bố kết quả vẫn “100% phiếu hợp lệ” không biết mấy lá phiếu của mình lọt khe hở nào?
  Trước bc cả tháng đã nhắc nhở: bầu ai, bỏ ai… Ngày bc cũng có người đứng ngay trước phòng phiếu nhắc lại: bầu ai, bỏ ai…

 2. Dove says:

  Dove vừa vào “Văn nghệ Công An về”. Xin các bác “có tật” chớ nên giật mình, vì trong đó có khối bài đọc được. Tình cờ lướt qua “Những người đàn bà của Ma Văn Kháng” do cây bút Hoài Nam viết. Hóa ra ko có tranh sái cổ kiểu VA, nhưng lại có đoạn như sau:

  “Thế giới đàn bà. Một thế giới mà, khi quây lại với nhau thành vòng tròn khép kín, họ nhận ra sự thật: “Hóa ra còn một cuộc sống thầm thào chảy ở bên dưới cuộc sống lộ thiên nhìn thấy… Còn một cuộc sống bí mật nữa, đó là cái khoái lạc vô lượng của dục tình, niềm sung sướng vô biên của trò ái ân vụng trộm. Chao ôi! Nhiễm sắc thể đắm dục hàm chứa sức công phá căn bệnh lãnh cảm cùng thói đạo đức giả sao mà mạnh mẽ thế!”.

  Những ngôn từ đại loại như “thầm thào”, “nhiễm sắc thể đắm dục”, “khoái lạc vô biên” … có mãnh lực như sét đánh làm tiêu tan thói đạo đức giả “hết đát” của Dove. Giá mà Lão Cua viết một bài về thế giới còm sĩ Hang Cua và chốt lại:

  “Chao ôi, đời CÒM SĨ sao mà khổ ải khủng khiếp đến thế!”

  Chữ CÒM SĨ là do Dove đạo context của Hoài Nam rồi chèn vào. Xin miễn thứ.

  • VA says:

   Thơm chỉ có chữ BỚ duy nhất
   Tặng cho Dove kèm một rổ tâm tư
   Dove không nhận là tình Thơm bay mất
   BỚ đã trao không nhận lại bao giờ
   Thôi Dove cứ nhận đi và bớt giận
   Tâm tư buồn Thơm BỚ mãi không thôi
   😀

   • VA says:

    …Cho dù mai kia vật đổi sao dời
    HThơm vẫn BỚ hoài không ngơi nghỉ
    BỚ, BỚ Lão Dove, BỚ Dove 😛

  • Mười tạ says:

   Bởi thế, khi xem tranh cụ VA link, Mta luôn để ý xem phản hồi là gì?

   Bởi lẽ, vùng dưới rốn một gang mà ko giám nói, hay nói ko đc, tự kiểm duyệt là vùng cấm, thì làm sao hiểu thế nào là Democracy hay politics – vốn chằn chịt hơn nhiều.

   • TC Bình says:

    Vùng dưới rốn một gang, tôi đã hiểu
    Dấn thân vô là chết nửa đời trai
    Là chôn vùi “khẩu pháo một trăm hai”
    Là hồn xác tanh banh trăm ngàn kiểu 🙂
    (Hình như có hơi hướng thơ Đái Tộ Ninh)

 3. CD@3n says:

  – những người “tự ứng cử”, là người DŨNG CẢM, vì họ “tự chuốc lấy” đủ thứ “áp lực và phiển hà” vào chính mình và cuộc sống gia đình, giữa thời buổi “cơm áo không đùa với nhà thơ” ! 😛
  – Hy vọng rằng Họ sẽ “trúng cử” ? khó lắm, bởi, việc ĐCS “buộc” phải chấp nhận “tự ứng cử” cũng có nhiểu mục đích “có lợi nhất” cho việc “đánh bóng” chế độ. Nhưng, từ các vòng “gửi xe”, đến những “hiệp thương”, Họ có kinh nghiệm và cả sự “mặt dầy” đê thưc thi đủ mọi “ngón nghể” ! và kết quả kiêm phiếu, xin nhắc lại lời J.Staline : “quan trọng nhất là Ai kiểm phiếu” ? cơ chế và thực thi cơ chế giám sát bầu cử, giám sát kiểm phiếu…”dân chủ đến thê là cùng..!” thì …chưa bầu đã biết danh sách “chúng cử” ! :mrgreen:
  – đê kết com, xin mời cùng xem đoạn sau của thầy giáo Độ Việt Khoa :

  “Đó là tôi. Năm 2007.

  Năm nay tôi lại quyết định ứng cử vào phút chót. Hồ sơ đã nộp thuận lợi. Lãnh đạo các cấp đã biết và đã quan tâm!
  Xin kể chuyện tôi ứng cử Đại biểu Quốc hội 2007.

  Lấy phiếu tín nhiệm nơi cư trú, tôi được 76% phiếu. 1 tuần sau thì lấy phiếu tín nhiệm ở cơ quan công tác.

  Trước khi họp hội đồng trường THPT Vân Tảo, viên hiệu trưởng Lê Xuân Trung không hề thông báo cho tôi biết có cuộc họp lấy phiếu tín nhiệm nơi công tác đối với tôi. Trước cuộc họp 30p, tôi được 1 gv nữ rỉ tai cho biết.

  Vào cuộc họp, 6 gv được chỉ định trước, cầm theo giấy chuẩn bị trước lên đọc giống nhau, phê bình tôi 1 lỗi duy nhất là thi thoảng đi muộn, vì vậy không xứng đáng làm ĐBQH.

  Tôi đứng dậy phát biểu vạch rõ từng cá nhân đó:

  + Thầy Tr. dạy s. là gv không bao giờ chấm bài, cấy điểm bị hs nhờ tôi hỏi hộ, thì nóng mặt nói bậy, tôi đưa ra công khai làm thầy Tr mất mặt.

  + Thầy Khư.. dạy t. bị tôi trị cái tội lừa hs lớp chủ nhiệm là đã lưu ban cả lớp nhé… rồi bắt hs đưa tiền để …chạy lên lớp hộ. Bán học bạ giả 5 quyển thu 20 triệu đ/quyển.

  + Thầy L. dạy GD. thu tiền bất chính mỗi năm 140 triệu đ đút túi.

  + Hiệu trưởng thì tùy tiện đuổi học mỗi năm trên 100hs. Tát nhau ngoài đường 1 cái, quên đeo thẻ, đi dép lê, không sơ vin… đuổi tất. Không cần họp phụ huynh, cứ in quyết định sẵn, mọi gv trong ban giám thị đều có quyền ghi tên hs vào đó rồi đuổi học….

  – Hiệu trưởng nóng mặt, yêu cầu gv biểu quyết ” Tôi là hiệu trưởng kiêm bí thư, tôi không tín nhiệm Đỗ Việt Khoa vì đã dùng diễn đàn hôm nay nói xấu đồng nghiệp. Ai không tín nhiệm thì giơ tay” – Thế là tất cả cùng giơ tay. Tôi 0% phiếu thế đó.

  Một hiệu trưởng từng thuê côn đồ đánh gv, thu tiền mỗi năm chục tỉ đ đút túi, xây trường xong thì kéo được gạch ra, quan hệ bất chính với cô giáo Th. khiến vợ chồng cô li dị..gian dối trong mọi hoạt động thi gv giỏi, đá bóng,..văn nghệ…thì đời nào lại chấp nhận cái gai như tôi.

  Từ 1.1.2011, ông ta cấu kết giám đốc sở, ép buộc tôi chuyển trường sang THPT Thường Tín bằng cách cắt lương, chuyển sang đó.

  Năm nay, sau vụ đó gần 10 năm, tôi ứng cử. ” ( hết trích- nguồn Blog Tểu).

  • Hoàng cương says:

   ..tính tui thì hay đa nghi “mệ kíp” .Có khi mô TT ô ba má tháng 5 qua thăm nên diễn trò ? (vụ này thì hỏi anh Dove chắc biết ) 🙂

 4. TM says:

  Tôi cũng rất mến mộ ông Trần Đăng Tuấn qua chương trình Cơm Có Thịt của ông. Mong ông vượt qua hiệp thương và đắc cử và quốc hội, và làm được nhiều việc tốt đẹp.

  Chỉ sợ ông là đảng viên mà lại tự ra ứng cử không do đảng chỉ định thì có bị cho là vô kỷ luật không? (Đồ rằng ông là đảng viên vì ông từng làm giám đốc đài truyền hình. Chức vụ đó không thể cho người ngoài đảng đảm nhiệm).

 5. PV-Nhân says:

  * Thật sự, tôi chỉ biết anh Trần Đăng Tuấn qua Hang Cua. Tôi gọi là anh, vì nhìn hình do lão Cua bấm máy, thấy anh với tôi, “same same” tuổi tác. Cũng qua Hang Cua, khi ” Cụ Rùa” mãn phần!!! Anh nói: ” Người Việt phải quen…Với cuộc sống không cần huyền thoại”. Anh nói thế là đủ …trí tuệ” Trí thức chỉ cần ngăn gọn, mà biểu lộ hết tâm can.Tôi ủng hộ anh..ủng hộ thái độ sống của Sĩ Phu Bắc Hà
  *Quốc Hội VN không thể dân chủ, vi cố tình tạo lẫn lộn giữa Hành, Luật và Tư Pháp. Trong Quốc Hội, lại có cả các chức sắc của hành pháp. Như vậy, chính quyền…Họ vừa đá bóng, vừa làm trọng tài…Chỉ thua …cọp!!!

 6. LeVan says:

  Hôm nay tưởng niệm Gạc Ma ( 14/3). Xem video lễ Tưởng niệm ở HN mà thấy đau lòng. Tôi không nghĩ các bạn mặc áo đỏ tự tiện hành động mà phải có sự chỉ đạo từ đâu đó.  
   
  Tôi không thấy các cựu chiến binh đến lễ tưởng niệm. Họ ở đâu lúc này nhỉ? Hay là họ quên mất những người đồng đội đã hy sinh để họ được lành lặn trở về.

  Thử nghĩ nếu hàng trăm, hàng nghìn cựu chiến binh mặc quân phục , mang huy chương…từ từ tiến đến Lễ đài thì ai dám ngăn cản ?  

  Các cựu chiến binh ơi! Các anh hãy làm một lần thử xem.
   
  Tôi, một người xa lạ với các anh về địa lý cũng như lý tưởng. Nhưng tôi yêu quí các anh, những người lính đã ngã xuống mà vẫn không biết tại sao.
  Lúc ngã xuống các anh cũng không nghĩ mình bị bắn vì các anh không có vũ khí để kháng cự và cũng không bỏ chạy.

  Tôi không gọi các anh là anh hùng như các anh lính VNCH ở Hoàng Sa. Những người lính đó chủ động cầm súng bắn quân xâm lược. Họ hy sinh cho lý tưởng cao đẹp. Người dân tự hào vì điều ấy.

  Người lính công binh ở Gạc ma chỉ là nạn nhân. Không thể gọi sự kiện lịch sử đó là Cuộc chiến Gạc ma.

  Phải gọi đúng tên: THẢM SÁT GẠC MA.

  Mong các bác ứng cử viên DBQH, dù trúng cử hay không thì các bác hãy đưa lên nghị trường vấn đề Gạc ma.

  Đây không chỉ là việc tri ân hay giải oan cho Thảm sát Gạc ma năm xưa mà còn cho các cuộc thảm sát rình rập ngư dân hàng ngày trên biển Đông ngày nay.

  • TungDao says:

   Bác hỏi những CCB ở đâu khi tưởng niệm liệt sĩ Gạt Ma?.
   Hội CCB thuộc đảng lãnh đạo bác à. Nếu không có chủ trương của đảng, hội không thể tự tổ chức. Nếu làm vậy sẽ sai nguyên tắc của hội.
   Khu tưởng niệm Hoàng Sa trong đó có Gạc Ma do Tổng LĐLĐ VN đứng ra tổ chức, nếu mọi người để ý sẽ thấy rất buồn cười. Hoàng Sa, Trường Sa thuộc lãnh thổ VN bị TQ cưỡng đoạt. Vậy, đúng ra đảng, chính phủ phải có tiếng nói, thái độ đúng đắn trước sự kiện này. Riêng 64 chiến sĩ hy sinh tại Gạc Ma đã có lần nhà nước ta ghi công hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế.
   Có những sự thật đắng lòng mà chỉ có đảng, nhà nước ta vì mối quan hệ hữu hảo với TQ mà cố tình đặt lợi ích của đảng trên lợi ích dân tộc và đất nước. Đây là nổi nhục không riêng với những người lính đã cầm súng mà còn là nổi đau của toàn xã hội.

 7. nguyenhanh says:

  Đúng như bác VT nói :.Không bắt đầu từ que diêm thì bao giờ có ngọn lửa. Chúc các anh có đủ sức mạnh để chiến thắng, chúc con đường dân chủ dù có chông gai nhưng chúng ta cứ đi sẽ đến

 8. A. Phong says:

  Tôi nghĩ rằng đã ra ứng cử, hay lấy chuyện trúng cử làm áp lực vào chính bản thân mình. Không buông xuôi theo kiểu được thì tốt, không “là vì lỗi hệ thong”. Áp lực này có thể không là thoả mãn tham vọng chính trị cá nhân, nhưng là trách nhiệm đối với những người tin tưởng vào chương trình hành động của mình mà ủng hộ mình.
  Với những người ủng hộ, ngoài việc bầu cho người mình chọn, cần phải đi thêm một bước tích cực bằng cách ủng hộ tài lực, thì giờ để cổ động cho ứng cử viên theo kiểu PAC (political action committee) của Mỹ.
  Nói theo cụ Nguyễn Du: “Nghề chơi cũng lắm công phu” mà.

 9. Dân Quê says:

  Tôi ủng hộ tất cả những người tự ứng cử

 10. Kim Van says:

  Hãy bầu cho bác Tuấn. Nhớ chưa bạn? Và nhắc thêm cho 3 người nữa nhé.

 11. TamHmong says:

  Chào các bác HC. Tôi cũng rất mừng được tin anh Trần Đăng Tuấn đã đăng ký ứng cử đại biểu Quốc hội. Một tin mừng khác xin chia xẻ. Cách đây vài hôm Đoàn luật sư Sài Gòn đã chính thức đề cử LS Trương Trọng Nghĩa tái ứng cử Quốc hội.
  LS Trương Trọng Nghĩa vốn là một trong số ít đại biểu không chấp nhận vai trò “làm cảnh” trong quốc hội hiện nay. Hy vọng trong khóa quốc hội sắp tới tiếng nói của ông sẽ cộng hưởng mạnh hơn rất nhiều.
  Trong một thế kỷ qua dân tộc VN đã dần dần đi vào ngõ cụt lịch sử. Chúng ta cũng chỉ có thể từ từ đi ra. Dù trong thời đại Internet cũng không thể “chạy ra” được. Không còn cách nào khác.
  Việc tự ứng cử Quốc hội biến quyền hình thức thành thực quyền là những bước đầu tiên trên hành trình này có ý nghĩa rất lớn và tôi đã có dịp phát biểu nhiều lần trước đây.
  Mọi việc bắt đầu bằng nhận thức. Đấy chính là việc chúng ta đang giúp nhau và giúp bạn đọc HC làm trong HC. So với cách đây hai năm khi tôi mới bước chân vào HC bản thân nhận thức của tôi và mỗi người trong chúng ta đã thay đổi.
  Tôi xin phép trích lại một đoạn bài viết đầu tiên cuả TC trong Blog hieuminh: Câu chuyện người ra đi
  ********
  “Một người bạn khác, tôi rất hay gặp anh trên chuyến tầu điện ngầm, cả lúc đi lẫn lúc về. Hình như chúng tôi có thời gian biểu làm việc giống nhau, cùng building với hàng chục ngàn nhân viên. Tôi biết chắc anh là người gốc Việt, từ mầu tóc, mầu da đến cách ăn mặc. Dáng đi cúi đầu, nghĩ ngợi, cho thấy anh là người đã trải qua nhiều thăng trầm của cuộc đời.
  Có lần anh và tôi ngồi cạnh nhau trong tầu điện. Nhìn anh cầm cuốn sách “Hà nội, 36 phố phường” bằng tiếng Việt của Thạch Lam, tôi liền làm quen: “Xin lỗi, anh là người Việt Nam?”. Nhưng anh thản nhiên “văng” luôn một tràng tiếng Anh:”Sorry, I don’t understand – Xin lỗi tôi không hiểu”.
  Sống ở một phương trời xa lạ, gặp người đồng hương lẽ ra phải thú vị biết bao. Nhưng không hiểu rào cản nào đã làm anh không muốn tiếp xúc với tôi.
  Lâu sau, một lần gặp anh trong thang máy, tôi chủ động: “Hello” thì bất ngờ, anh lại cười rất tươi và nói luôn tiếng Việt : “Chào anh” rất thân mật. Anh bảo cái giọng bắc của tôi đã làm anh phải dè chừng. Cuộc sống ở đây nó thế. Ai biết người nấy. Rất sợ làm quen ngoài đường. Nhất là người Việt với nhau. Anh có thể bên này, tôi ở phía bên kia, ai mà biết được. Anh hỏi tôi rồi làm hại tôi thì sao? Hàng tá những câu anh tự hỏi và tự trả lời như thế, rồi tự cười mình khi kể lại với tôi về nỗi sợ “mơ hồ” luôn ám ảnh
  Anh đến nước Mỹ như một “thuyền nhân”. Sau bao ngày lênh đênh trên biển, đói khát, được người ta cứu và ở trại tỵ nạn Indonesia một năm như trong tù. Mới 12 tuổi anh đã phải chứng kiến người ta vứt xác mẹ xuống biển và sau đó vài ngày là xác cha. Cha anh trăng trối, khi nào có tiền nhớ về thăm quê. Có lẽ người ra đi, lúc gần đất xa trời mới thấy quê nhà quan trọng và dấu yêu như thế nào. Anh không khóc nổi nữa mà chỉ mong sống để vào được đất liền.
  Đến bây giờ, anh vẫn không hiểu tại sao anh có thể sống được. Anh đã khá thành đạt và nỗi đau đó cũng đã nguôi ngoai. Bản thân anh chưa từng muốn xin làm công dân Mỹ. Anh muốn trở về quê để đắp hai ngôi mộ giả cho song thân và giữ lấy mảnh đất quê hương chôn rau cắt rốn. Nhưng mỗi lần đọc báo thấy ai đó gọi những người như anh là “dân vượt biên” thì anh cảm thấy mình chỉ còn nước Mỹ là nơi trú ngụ cuối cùng. Ước muốn về quê cũng mất dần với năm tháng

  • Aubergine says:

   Xin anh THM cho phép nói về một đề tài nóng. Putin vừa rút quân khỏi Syria. Báo Nga có nói gì không ạ?

 12. Thanh Tam says:

  Tôi Nhiệt liệt ủng hộ Anh Trần Đăng Tuấn vào QH , vì nếu Đại biểu nào cũng được đào tạo như Anh,có nghề như Anh, lại lúc nào cũng nghĩ đến ” Niêu cơm” của dân thì Quốc hội ta sẽ là Quốc hội có Trình độ nhất thế giới !
  Nhưng dự đoán Anh được 100% phiếu bầu như Tổng Cua tôi nghĩ chúng ta hơi bị lạc quan tếu , Vì mấy lý do thiển nghĩ như sau : Thứ nhất cái khẩu hiệu mà Anh đặt ra cho chương trình Từ thiện có thể không trúng ý các Nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta . Các nước trong khu vực họ có chương trình chống béo phì cho các cháu vì họ hơi bị thừa thịt , đường, sữa…thì ở ta hơn 40 năm Phát triển mà cơm không có thịt thì Thế giới người ta sẽ chẳng hiểu VN thoát nghèo lại kém cả Châu Phi sao ? Cũng như Nhà văn Nam Cao viết những tác phẩm hiện thực về Cái nghèo của VN những năm 1930-1945 mà thế hệ như chúng tôi và có thể như Anh Tuấn còn cảm nhận được , thế hệ trẻ bây giờ họ không hình dung được cái nghèo đó …nữa là người Nước ngoài !
  Thứ hai là Anh đã từng học đúng ngành Báo chí , tuyên truyền và sau đó về làm đúng nghề đó và trở thành Phó GĐ VTV, hàm cấp này các cử tri cho rằng rất quan trọng và lớn , Nếu làm chính trị thì đây là bước thang quyền lực ở tầm cao ! Vì cớ gì Anh từ bỏ quyền lực đó và bay giờ trở lại tham gia chính trường ? Phải chăng đây là thời cơ chín muồi cho Anh ? Chúng tôi biết có những người cùng Trường,cùng nghề với Anh họ đã đang ở rất cao trên ghế Quyền lực .
  Chúng tôi hy vọng những người như Anh vào được QH để thay mặt chúng tôi giám sát được việc làm của bên Hành pháp : Thí dụ Anh phản tích hộ chúng tôi xem có nên Xây Tháp truyền hình Cao nhất thế giới không ? Có nên phát triển hệ thống Truyền hình ở khắp các Tỉnh thành chỉ để khai thác Phim Hàn Quốc, phim Tàu là chính không ? ….Thế là dân đóng thuế chúng tôi mừng lắm và phấn đấu cho ” niêu cơm ” của người Dân có nhiều thịt cũng không khó lắm !
  Nếu không có chuyện gian lận , hoặc cơ cấu vớ vẩn gì đó trong bầu cử , Chúng tôi tin là Anh sẽ trúng cử với số phiếu cao .

 13. Dove says:

  Đề nghị Hang Cua vận động cụ Nguyễn Thiện Nhân tổ chức cho các ứng cử viên độc lập tranh luận theo 3 chủ đề:

  1) Nhân quyền và phát triển trong điều kiện cụ thể của VN
  2) Cộng đồng ASEAN và TPP – những cơ hội và thách thức mà VN phải đối mặt
  3) Quan hệ Việt Trung – Kịch bản win – win với sự chủ động từ phía VN

  Chọn ra 3 người được điểm cao nhất theo từng chủ đề để tranh luận tiếp với 3 ứng cử viên do Đảng chỉ định.

  Dove hứa sẽ theo dõi chăm chú lời hay ý đẹp của đại biểu NO U. Nếu bác ấy thắng, Dove sẽ tham gia ban tư vấn sách lược tranh luận vơi đại biểu do Đảng cử. Tư vấn miễn phí 24/24 và sẽ ko để cho lòng yêu nước của mình phôi pha nếu chẳng may bị đại biểu No U chê là “dư nợn viên” và ko thèm đếm xỉa đến.

  • HỒ THƠM1 says:

   Bớ lão Đốp!
   Ba đại vấn đề trên, sau khi thảo luận xong được Hang ta “chấm điểm cao” thì đề nghị Đảng ta cử đích danh 3 nhân sự là cụ Lú anh Phúc anh Quang tranh luận tay đôi ( không dùng đao kiếm 🙂 ) chứ bọn “dư nợn viên” háu đói kể zô làm chi 😛 😛 .

  • TamHmong says:

   Chào Dove. Ý tưởng rất tốt. Giá mà bỏ bớt dược tý “CHUA” của các sỹ phu Bắc Hà U70 thì dễ tiếp thu hơn.

   • Dove says:

    Ko “CHUA” thì ko làm tổ trưởng dân phố được TamHmong à. Vả lại, sau một thời đi hoang khối người đề nghị Dove ráng ăn cây chua me để lấy lại phong độ.

 14. luong thien says:

  Bây giờ đến hồi 2 mới gay cấn, chứ hồi 1 mới ghi phiếu nhận giữ xe chỉ chậm chạp hoặc phức tạp chút chút thôi. Hồi hiệp thương do MTTQ của bác Nhân ra tay. Đây là cái cổng chắn của đảng. Đảng quy định số lượng UCV bao gồm đề cử và tự ứng cử cho mỗi TP, tỉnh nhưng năm nay có số lượng tự ứng cử nhiều, chưa biết tình hình gay cấn ra sao nữa đây. Hãy chờ xem hồi 2 mở màn !

 15. HỒ THƠM1 says:

  Đương nhiên tôi ủng hộ anh Trần Đăng Tuấn ứng cử QH, cũng như bất cứ ai tự ứng cử vào Quốc hội để giúp dân giúp nước ( Còn những …phần tử thế này thế khác, được Đảng chỉ định rồi hiệp thương, rồi “làm bộ” là UCV quốc hội thì không tính, vì họ đã “trúng” từ khi ghi tên, bước vào… vòng gửi xe rồi!)
  Vì thế … ủng hộ Tổng Cua vào QH cũng là điều hợp…lẽ Trời và… ccmnr ( chuẩn cơm mẹ nấu 🙂 Tại sao không??
  Nhưng có điều băn khoăn khi cụ Cua phát biểu như ri:
  “Tôi có nói với anh Trần Đăng Tuấn, anh ứng cử QH đảm bảo trúng 100% vì có hàng triệu cử tri trông chờ vào anh.”
  Ủng hộ đồng chí Trần Đăng Tuấn vào QH thì rõ là quyết liệt ủng hộ nhưng Lão Cua đừng có mơ …giữa ban ngày, vì rõ ràng…”có hàng triệu cử tri trông chờ vào anh.” nhưng đường tới …con số “trúng 100%” thì như “đơm đó ngọn tre”!
  Nước ta “nó” lạ lắm, nhiều khi chẳng có ma cử tri nào “trông chờ vào anh” nhưng vẫn cứ trúng …97,59% một cách đầy ngoạn mục! ( Còn con số 100% thì UCV tài ba xuất chúng như cụ Nguyễn Phú Trọng có dám “xài” chưa mà đem “gắn” cho đồng chí TĐT!!?? :mrgreen: )

  “có hàng triệu cử tri trông chờ vào anh.” Trần Đăng Tuấn là có thật như chương trình Cơm Có Thịt của anh thành công vậy! Còn bảo khi anh ứng cử “đảm bảo trúng 100%” thì chưa chắc, giống như chương trình…thịt có cơm vậy! 🙂
  Nhưng dù sao đi nữa vẫn ủng hộ và hoan hô đồng chí Trần Đăng Tuấn! Anh đang tập bước chân trên con đường Dân chủ!

 16. Anne Nguyen says:

  Ủng hộ nhiệt liệt anh Tuấn CCT! Rất mong và tin anh Tuấn sẽ thắng!

 17. tuệ minh says:

  Tin vui nhất trong ngày!!.

 18. VT says:

  Tại Tp HC!m : không biết có ai Hang nằm trong danh sách sách 50 người tự ứng cử này không ? Nếu có xin thông báo để bà con ” bầu liền không nói nhiều” 😂😁😀
  hhtp://www.baomoi.com/TP-HCM-50-nguoi-tu-ung-cu-dai-bieu-Quoc-hoi/c/18874646.epi

 19. Trần says:

  Báo cáo các bác HC, sáng nay bận “tư vụ” nên không ra được Bờ Hồ, nhưng có lời kính mời bà xã nhân thể đi thể dục thì can dự luôn. Bả đồng ý và trong khi nhập cuộc có tê-lê-phôn di động thông báo đông bà con và an ninh cũng đông nhưng không có chuyện gì, tốt! Rồi lại tuần hành, rõ hay.
  Trước đó, có dặn bả, thứ nhất, nếu ai hỏi Gạc Ma có phải của VN thì trả lời đảng nhà nước tuyên bố rồi, cứ thế mà theo khỏi cần tra cứu bản đồ “thế này thế khác”; thứ hai, nếu ai đó hỏi bả đi vì tưởng niệm Gạc Ma hay chống chế độ thì cứ trả lời là vì Gạc Ma. Có hỏi lại, bả nói “may quá” không thấy ai hỏi cả.
  Giờ về nhà, bả chưa về, gõ vội rồi lại đi tiếp vì bạn hồi cấp 1 gọi đi lẩu cua ( ở HC rùi mà đi lẩu cua hôm ni thì nhất rồi 😀 ).
  Dự định, đi về sẽ hôn bả một cái, vào …môi hẳn hoi! Tin là bả OK! Ối a tình già lâu lắm hổng hôn 😛

  Ps: ủng hộ chị Kim Tiến và anh Trần Đăng Tuấn 100%.

  • Hoàng cương says:

   Anh Trần sẽ thành người nổi tiếng vì nói được-làm được -ăn cũng ngon 🙂

 20. Mười tạ says:

  Vừa đọc ở Fb bác Trump:
  Bernie Sanders is lying when he says his disruptors aren’t told to go to my events. Be careful Bernie, or my supporters will go to yours!
  Tạm dịch: Bernie nói láo rằng người của ông ấy ko phá rối sự kiện của tôi. Bảo trọng nhé Bẻnie hoặc người của tôi sẽ đến chỗ ông.

  Còn mấy chính chị gia mình phát biểu, cứ thấy “bất ngờ, choáng,..” như kiểu bổng dưng trúng số. Thế mà bà con cũng vote liền, ko nói nhiều 🙂

  • taolao says:

   …Hướng đến mục tiêu trúng cử, nhưng tôi KHÔNG để chuyện trúng cử hay không trúng cử thành áp lực. Có phải thêm chữ ”không” vô mới trúng ý không các bác?

 21. NTD says:

  Ủng hộ cơm có thịt (CCT) cả hai tay với đủ mười ngón, mặc dù biết chắc sẽ rất khó khăn. Quy định của ĐCS là ĐV không được phép tự ứng cử nếu không được phân công. Nếu được là ƯCV thì CCT (nếu vẫn đang là ĐV) không nằm trong số phần trăm giành cho người ngoài Đ (tự ứng cử). Sẽ hiệp thương thế nào đây? Ca này hay hơn Donald vs Hillary.
  Cũng mong lão TC vào QH lắm nhưng cũng sẽ khó khăn vì lão này không ra khúc ruột bên trong cũng chẳng phải khúc ruột bên ngoài. Hiệp thương cũng sẽ rất khó ngang với CCT.
  Cuộc sống nó cứ thế, lúc đang hăng hái, khỏe mạnh thì người ta ưu tiên người có công, có thành tích phấn đấu hoặc phụ nữ hoặc dân tộc hoặc đại diện ngành, vùng, hoặc thành phần. Lúc có tý tuổi người ta lại bảo tiêu chuẩn phải trẻ, khỏe… Multi-standards mờ mờ ảo ảo.
  Chỉ thấy hang cua vận động người ta làm ƯCV mà chưa thấy vận đông thôi làm ƯCV nhỉ!

 22. Trung Hiếu says:

  Hoan nghên tất cả những người tự ứng cử đại biểu quốc hội để lo toan cho dân. Nếu đơn vị bầu cử của cháu có tên anh Tuấn hoặc những người tự ứng cử, cháu hứa sẽ đi bầu cử một cách có trách nhiệm nhất kể từ khi đủ 18 tuổi. Hehe.

  À mà nếu đơn vị bầu cử chỗ cháu lần này vẫn có các vị được xếp ghế theo kiểu cơ cầu thì cháu vẫn đi gạch phiếu một cách có trách nhiệm. Hehe

 23. Xôi Thịt says:

  Cách đây mấy năm anh TBM đang ở Nghệ An đủ lực chạy thẳng lên ban tuyên giáo mà không phải quay lại VTV khéo mình mở hội “chim muốn thịt” còn nổi hơn bác TĐT 😉

 24. Mười tạ says:

  Để ngăn chặn người dùng vào trang wikileaks, chính phủ Mỹ có hai cách:
  1. Đóng cửa mạng internet.
  2. Tạo ra nhiều nhiều trang kiểu wikileaks để người dùng ko biết đâu mà lần 🙂

 25. Ha says:

  Hoan hô. Bầu cho anh Trần Đăng Tuấn.

 26. VT says:

  ” tôi có nói với anh Trần Đăng Tuấn, anh ứng cử QH đảm bảo trúng 100% vì có hàng triệu cử tri trông chờ vào anh..” (HM)
  Một sự động viên khích lệ đáng quí của bác Cua cho bác Tuấn , chỉ có điều” hàng triệu cử tri trông chờ vào anh ” nằm ở đâu thôi?
  Tỉ như cử tri – thi sĩ HC ” bầu liền, không nói nhiều ” nằm tận miệt Cần thơ mà họ xếp ông Tuấn ứng cử ở Đè nẽng thì nhiệt tình của thi sĩ cũng trở thành số không .
  Dự là những trường hợp như anh TĐT,NQA..sẽ được” chăm sóc” khá đặc biệt vì người ta thà để ông LS bị đánh do ” bụi Chương mỹ” hay cô ca sĩ ” thả rong” trúng cửcòn dễ chịu hơn những bác này ..
  Nhưng dù gì đi nữa cũng ủng hộ các anh ,dù có thất bại cũng là bước đi chập chững ban đầu của dân chủ .Không bắt đầu từ que diêm thì bao giờ có ngọn lửa. Chúc các anh có đủ sức mạnh để chiến thắng

 27. Hoàng cương says:

  …”Hay là các cụ ủng hộ Tổng Cua vào QH “nhẩy” ” Anh Cua cứ trông coi cái Hang này cho tốt ,sau này bổng lộc cũng hơi bị nhiều 😛 . Tổng cua đang là ông vua ..không ngai …vàng 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Lão HC này chán kinh. Mình đang nháp cái đơn như ri

   Hoa Kỳ quốc nước các bang
   Độc lập Tự do Hạnh phúc

   Đơn xin vào đồi Capitol

   Tên tôi là Hoàng Cua Cương

   Hiện tôi đã về hưu, vô cồng rồi nghề, trông cháu cho các con đi làm. Nghe nói đồi Capitol của Hoa Kỳ đang khuyết một chân Quốc hội, tôi làm đơn này kính mong đèn trời soi xét cho tôi vào QH

   Nếu được vào tôi xin hứa sẽ suốt đời phụng sự cách mạng, phục vụ nhân dân tới hơi thở cuối cùng, dù bauxit có thất bại vài ngàn tỷ hay Hoakyshin có chìm mang theo vài tỷ đô la nhưng đảng bảo tôi làm tôi cứ làm, một lòng với cách mạng cho tới đại hội sau.

   ….

   Đang viết thì lão Cương phá thối. Chán kinh 😛

   Nhờ các lão viết tiếp, nếu vào QH thì phải làm gì…

   • VT says:

    2.Tôi sẽ tham gia soạn thảo nhiều dự luật với những câu chữ cực kỳ bí hiểm và cơ chế vận dụng phức tạp để sau này chính quyền có làm gì sai ,kể cả cái sai to lớn, cụ thể cũng có chỗ để chối với lý do ” đúng qui trình ” hay tại ” cơ chế ” …

 28. TC Bình says:

  Tem. Ủng hộ anh Tuấn.

 29. Hoàng cương says:

  Tôi sẽ bầu phiếu cho anh , không nói nhiều .

%d bloggers like this: