VNN: NSƯT Kim Tiến ứng cử đại biểu QH

NS Kim Tiến. Ảnh: VNN

NS Kim Tiến. Ảnh: VNN

VNN cho hay, người phụ nữ có “giọng nói huyền thoại” chinh phục bao thế hệ khán giả truyền hình vừa được Hội thánh Tin lành Hà Nội đề cử ĐBQH khóa mới.

Bà Kim Tiến đã đến làm hồ sơ ứng cử ĐBQH khóa 14.

Trao đổi với VietNamNet, bà xác nhận được Hội thánh Tin lành Hà Nội đề cử.

“Tôi được đề cử nên hoàn toàn bị động, nói chung cũng “choáng”, đây là trách nhiệm rất nặng. Nhưng vì tôi ở trong hoạt động tôn giáo, khi được giao việc gì thì mình phải làm, phải cố gắng vượt qua mọi khó khăn”.

Tôi bắt đầu từ đầu là học, đọc và quan sát những điểm hiện nay đất nước đang gặp phải ở trên các lĩnh vực.Trọng trách này bắt đầu được thực hiện ra sao, thưa bà?

Ứng cử ĐBQH ở tuổi 69 tuổi là việc không dễ, nhất là lại bắt đầu từ đầu như bà nói?

Chính ở tuổi này, tôi từng chẳng bao giờ nghĩ đi gánh đi gồng trọng trách này. Nhưng mọi việc đến, với tấm lòng của mình thì không kể tuổi tác mà đón nhận.

Nếu là một cá thể ngoài xã hội, tôi đã về hưu rồi, tôi sẽ chẳng tham gia. Ở đây vì một cộng đồng rất cần đến mình thì tôi nghĩ đấy là sứ mệnh.

Bà nghĩ gì về những tiêu chuẩn khi là một ĐBQH?

Trước tiên mỗi người đều phải nghĩ đặt đất nước lên trên hết. Nếu được 1 đơn vị nào đó đề cử mình, tức người ta gửi gắm ở mình nguyện vọng.

Không chỉ riêng tôi, ai được đề cử đều phải tự thấy mình đang gánh trên vai một quang gánh rất nặng, tức mình phải đại diện cho lĩnh vực của mình đóng góp cho đất nước những ý kiến tốt nhất, để làm sao bắt đầu từ đời sống người dân được tốt lên thì đất nước sẽ được tốt lên.

Hơn nữa, nhà nước cũng rất cần những người có hiểu biết chuyên ngành sâu để có những ý kiến chính xác, sâu sắc về lĩnh vực ấy.

Được đề cử như vậy thì chắc chắn họ đặt niềm tin rất lớn ở bà?

Tôi đã có 30 năm nói tiếng nói của Đảng và tôi biết tình yêu mọi người trên đất nước mình với Đảng, với đất nước, yêu đất nước để thể hiện như nào.

Khi đã có tình yêu với đất nước qua cả quá trình và bây giờ thêm sức mạnh thuộc linh nữa thì đó là sức mạnh để đóng góp sức mình cho đất nước. Đây là một trách nhiệm rất lớn.

Nếu trở thành ĐBQH, bà có thể cân đối thời gian cho QH và công việc hiện tại ra sao?

Hiện tôi vẫn làm phòng thu ở nhà và đọc nhiều phim tài liệu cho các nơi.

Tuy vậy dứt khoát mình phải tập trung vào cái gì quan trọng nhất. Chuyện kia tất nhiên mình phải bỏ bớt đi rồi. Tôi còn công việc dạy học, ngày nào cũng dạy đọc thời sự chính luận. Gánh vác việc này thì chắc các em cũng phải thiệt thòi vì tôi không dạy được.

Xem trên VNN 

PS. NSƯT Kim Tiến sinh năm 1948, là phát thanh viên, biên tập viên nổi tiếng của Đài Truyền hình Việt Nam. Bà sinh ra và lớn lên ở phố Hàng Bông, Hà Nội.

Bà là một trong những phát thanh viên đầu tiên của Ban thời sự Đài Truyền hình Việt Nam và cũng là một trong những người dẫn chương trình truyền hình đầu tiên kể từ khi VTV lên sóng.

Ngoài công việc phát thanh viên và biên tập viên, bà còn làm thuyết minh cho phim truyền hình. Sau công việc tại chương trình Thời sự, bà còn làm ở chương trình Hộp thư Truyền hình VTV1 cho đến khi nghỉ hưu vào 2002.

Advertisements

66 Responses to VNN: NSƯT Kim Tiến ứng cử đại biểu QH

 1. tayho says:

  em xin các bác, hãy để chị ấy hưởng tuổi hưu. Ai đời bắt bà già sắp 70 vào nghị trường, thật ác quá, ác quá !

 2. krok says:

  Xin cám ơn chủ nhà , bác TM và các bác Hang Cua cho ý kiến. Tôi rất tin rằng người dân TQ bình thường đại đa số là người lương thiện, nhưng họ đang bị bọn tàu cộng tuyên truyền Việt Nam là bọn phản phúc, vô ơn, đang cướp biển đảo, khai thác dầu khí, như ngày xưa Việt Nam lấn chiếm đất đai biên giới, theo LX bao vây TQ, còn bọn chúng chỉ phản kích tự vệ! Tôi ngày xưa đã mừng cho người dân TQ khi họ thật sự được giải phóng về kinh tế, thoát đói nghèo, và chảy nước mắt tiếc thương các người con ưu tú của dân tộc Trung Hoa chết dưới xích xe tăng bọn ác thú. Tôi không thể là người bài hoa, và tôi thương những đứa con chung hai dân tộc Việt Hoa phải chịu bất công trong những năm sau 75. Tôi tin là chúng ta phải hữu nghị với dân tộc Trung Hoa, nếu cần cũng phải nhường nhịn nhau mà sống chung, nhưng mọi việc phải rạch ròi, không có chuyện kết anh em với bọn tàu cộng cướp biển, và hèn với giặc. Bọn giặc này có thể gây chiến thật sự giữa hai dân tộc để chúng hưởng lợi, bọn chúng dám giết hàng ngàn thanh niên sinh viên ưu tú, tương lai của dân tộc Trung Hoa vĩ đại thì mạng người Việt Nam với chúng là cỏ rác, ai đã xem video Gạc Ma đều thấy. Không nên ảo tưởng là chúng sẽ không gây chiến tranh!

 3. krok says:

  Trong cuộc chiến dành mưu sinh này là số phận của cả dân tộc Việt, không phải chỉ ngư dân. Bọn cướp có 700000 chiếc, ta chỉ có lợi thế gần bờ và kiến thức đi biển của ngư dân chuyền lại từ cha ông, thời gian rất khẩn cấp rồi. Không thể để ngư dân phải đơn độc, đằng sau cuộc chiến này là Mát x cơ va, ấy xin lỗi Hà Nội rồi. Bọn cướp đã vào nhà các bạn rồi đấy….

 4. krok says:

  Về chuyện giúp ngư dân hôm trước, tôi nghĩ không thể bắt trước cách hành sử của tàu cộng được, mà phải có cách đưa chúng ra toà án lương tâm quốc tế, bắt bọn chúng trả giá cho hành động cướp biển. Muốn vậy phải có chứng cứ, tức có thiết bị GPS, Telecom, camera ghi hình và theo dõi vị trí tàu cá ngư dân 24/24, lực lượng cứu hộ phản ứng nhanh kể cả máy bay như khi có bão. Đây là thiết bị đắt tiền, chỉ nhà nước mới có khả năng tổ chức, mà có lẽ không thể trang bị cho mọi tàu cá được, mà chỉ cần một số cho ngư dân những nơi trọng điểm. Đề nghị nhà nước thành lập bộ tình trạng khẩn cấp phụ trách cứu ngư dân luôn cả trong tai nạn tự nhiên cũng như do tàu cộng. TC có nghề có thể tư vấn, thậm chí ra ứng cử nếu có thể. Còn đoàn thanh niên nếu thực muốn nên tổ chức lớp đào tạo nghề cá, thành lập hợp tác xã nghề cá của tn xung phong? Còn chúng ta phài nghĩ đến khâu bảo quản lạnh, vận chuyển cá nhanh tập trung từ khơi vào bờ cho ngư dân bằng tàu cao tốc, loại tàu chở khách không đủ chuẩn bị loại cũng được, và đồng bào hãy phát động phong trào tiêu thụ cá giá cao cho ngư dân, không để bọn tàu thu mua như nay.

 5. krok says:

  Khác với Thanh Tam, tôi rất tin cô Kim Tiến rất xứng đáng ( hơi có tư lợi vụ này, xin tự thú ). Và nói chung ủng hộ tất cả những người tự ứng cử. Vụ này cần dũng cảm và hy sinh à nha, chỉ sợ mình lại bị liệt vào loại ngồi nhà an toàn mong người khác nói hộ. Thật sự tôi không sợ nếu phải chết vì đạn tàu cộng, sao tôi rất sợ phe ta ném mắm tôm? chỉ vì tôi có nhiều bạn bè họ hàng trong ‘phe ta’? Thật buồn khi các bạn tôi là những người có học, thậm chí giỏi, vẫn ca ngợi Putin, trong khi hắn gần như đã hiện nguyên hình. Chỉ vì yêu nước Nga? nhưng Putin không phải nước Nga! Vì Liên Xô đã nuôi các bạn ăn học? nhưng LX là cả Ucraina, sao có thể ủng hộ Nga chống Ucraina? Tôi chỉ buồn vì nếu các bạn tôi là tầng lớp giữa mà như vậy thì quả tương lai Việt Nam khá xám màu…Tôi còn nhớ khi những kẻ bảo thủ chống Gorbachov nói không thể cải cách vì dân Nga dân trí thấp, tôi đã vô cùng tức giận. Tôi ngưỡng mộ đất nước Nga, người Nga dân trí thấp ư? ai cũng cầm sách đọc trên tàu xe, trình độ phổ thông khá ổn, sách in nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên cải cách thất bại, và những kẻ tôi ghét ấy đã nói đúng, không biết do dân trí thấp thật hay do chính chúng thọc gậy bánh xe. Các bạn nghe luận điệu đó có quen không?.
  Tôi yêu dân Nga, biết Crimea thật sự của Nga từ xưa, nhưng không thể ủng hộ trò lừa đảo của Putin, hắn đã gây hận thù chết người giữa hai dân tộc anh em và chỗ của hắn ở trong đống rác của lịch sử, và tôi tin là sẽ như vậy. Putin đang được 70-80% dân Nga ủng hộ ư? DCSLX từng có 100% thì mọi người đã quên, thật đáng sợ. Giờ chúng ta là nạn nhân của bọn tiểu nhân đại hán, sao chúng ta có thể ủng hộ Nga đối sử y vậy với Ucraina? Đó là hai dân tộc mà gần là một nhà, không phải chỉ là hàng xóm như Việt Nam-TQ. Có lẽ tôi thuộc phe nước mắt chăng? Còn một lý do tôi không muốn dùng tên thật, chẳng phải có gì mờ ám ở đây, mà vì tôi không muốn có kẻ sẽ đeo mũ phản bội cho tôi. Tôi thấy nhiều bạn tôi giờ suy nghĩ khác tôi, và tôi rất buồn. Những chuyện mỗi người suy nghĩ một khác là chuyện bình thường, và tôi coi tình bạn cao hơn chính kiến, nhưng … Và tôi không hiểu ai là người thật sự phản bội ở đây? xin nói với các bạn là tôi đã đọc “Thép đã tôi” từ năm 7 tuổi, và tôi biết Pavel nếu sống trong xã hội ta hiện nay sẽ làm gì, một người có những lời tâm huyết về mục đích sống cao cả nhất của cuộc sống là giải phóng loài người. Ai đã dạy tôi phải sống vì đất nước, vì công nhân, vì nông dân? Cha tôi là một người con nông dân, được đi học và học giỏi, nếu theo Pháp ông đã giàu lắm. Ông đi kháng chiến, hy sinh nhiều vì yêu nước, mong Việt Nam được giàu mạnh ngang các nước có độc lập, tôi tin là ông hiểu tôi. Nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta cũng không thể đấu tranh thay công nhân hay nông dân được, vì những kẻ đang chửi những ai tranh đấu là phản động ấy cũng là con công nông đấy, và những kẻ tham nhũng cũng là con công nông thật sự, chỉ khác TC ở chỗ bọn chúng cơ hội, còn TC chỉ học và làm, không biết, đúng hơn là không muốn, và thật sự có muốn cũng không thể nịnh, một con người có lương tâm. Tôi cũng nói luôn là nếu tôi cơ hội, và có thể nịnh thì cũng ngon lắm đấy, mà giờ cũng không hề tệ, và tôi biết chọn lựa của mình là đúng, vì tôi ngủ rất ngon, không phải lo hại người và người hại ngày mai. Tôi đã từng làm xếp của nhiều kẻ rất to hiện nay, và nếu tôi cơ hội chủ nghĩa thì…không đến nỗi đâu, vì tôi có đủ không thiếu chuẩn gì, và phải nhận luôn là được chế độ này ưu tiên còn hơn cả TC. Bạn TC to nhất thứ trưởng, bạn tôi nhỏ thì đại tá, to thì trung tướng, thứ trưởng và hơn nữa. Tôi không có gì phải buồn về mình, chỉ buồn là cái mà cha tâm huyết cống hiến đã bị bọn xấu làm ô uế, mà đáng ra có thể rất sáng lạn. Nên nhớ cuộc kháng chiến dành độc lập là chính nghĩa của dân tộc ta, và lý thuyết màu xám, còn cây đời mãi xanh tươi. Nhưng chỉ xanh với những người biết sai thì nhận sai và sửa…Cám ơn bạn nào chịu đọc tâm sự của tôi, chúc các bạn và cả dân tộc ta mọi điều tốt lành.

  • TM says:

   Rất cảm động đọc được tâm sự dài của bác krok, một còm sỹ mới xuất hiện nhưng có nhiều ý kiến độc lập và sâu sắc. Mong rang sẽ được đọc thêm nhiều còm nữa của bác.

   Đối với câu khích tường của bác Cua hôm nọ về việc ngư dân dũng cảm treo cờ VN ra biển khơi là thật, còn còm sỹ ngồi nhà khua động ầm ĩ qua nick ảo là không công bẳng, tôi cũng thấy lý luận có nhiều điều khập khiễng.

   Thứ nhất, ngư dân ra biển không phải mang quyết tâm bảo vệ giữ gìn biển đảo, mà quyết tâm của họ là…kiếm sống! Đừng mang quyết tâm mỹ miều của ai đó gắn vào họ bằng cách phát cờ cho họ, rồi tuyên dương rằng quyết tâm bảo vệ biển đảo của ngư dân là có thật, không ảo. Muốn hỗ trợ như dân thật hiệu quả thì hãy cho thêm nhiều tàu hải cảnh đi theo bảo vệ họ, để họ được kiếm sống an toàn, không phải hạ cờ VN, treo cơ TQ, như đã có người kể lại.

   Thứ nhì, mang nick ảo vào mạng tuyên bố vung vít là không công bằng. Đúng vậy, điều này không công bằng với… chủ Hang. Chủ blog phải chính danh, và cho đó có thể trở thành chính phạm với giới chức có thẩm quyền nếu blog bị bắt lỗi bắt phải. Còm sĩ mang ảo danh, nói năng “phạm thượng” hả hê, nhưng đầu trọc lóc không tóc chả ai nắm được.

   Vậy muốn cho công bằng, chủ blog cứ việc cắt cụp những còm nào không vừa ý hay có thể gây di hại cho blog. Luật là Cua, Cua là luật, cắt liền không nói nhiều! Không cần phải nêu ra điều nào, khoản nào trong luật Hang Cua cả, chẳng ai nhớ đâu, mà có nhớ thì cứ việc đi kiện củ khoai!

   Còn bảo rằng phải công bằng qua cách thành khẩn khai ra chính danh chính chủ, thì xin lỗi, còn nâu ạ! Luật chơi blog không nơi nào buộc như vậy, áp dụng đòi hỏi này vào Hang Cua là…không công bằng! 🙂

   • Aubergine says:

    Đồng ý với chị TM. Tại sao muốn còm trên blog phải khai tam đại ra?

    Vừa xem link nầy, gửi chị TM.

    https://damtrungphan.wordpress.com/2016/03/08/dong-tay-liet-quoc-cua-cao-phu-tu-chuyen-nuoc-chi-na/

    • TM says:

     Cảm ơn chị Aubergine. Thật thích thú được biết thêm blog của thầy Đàm Trung Pháp và em ông là Đàm Trung Phán.

    • Aubergine says:

     Tôi may mắn được biết ông Phán, mot giáo sư rất tận tâm. Phu nhân của ông là chị Nga, cựu nữ sinh Trưng Vương. Chị vừa xinh đẹp, dễ thương vừa nấu ăn ngon. Lần nào sang Toronto tôi cũng kiếm cớ đến thăm hai ông bà để được ăn mấy món quốc hồn quốc túy: bánh cuốn, kẹo lạc, ô mai mơ. . . Ăn no kềnh xong lại được chị gói cho mang về.

    • VVX says:

     Chị Aubergine,
     Chị nói đúng, nhưng cái đúng này tôi e chạnh lòng chủ Blog.
     Anh HM đã rất nhiều lần năn nỉ không sử dụng từ ngữ kém văn hóa trên Blog HM, nhưng sự việc cứ tiếp diễn nên anh mới nói những còm sĩ không tôn trọng yêu cầu của anh là hãy công khai danh tính khi chửi lãnh đạo hay đ. Nếu không có can đảm công khai danh tính khi chửi chính quyền thì thật là không đẹp khi mình chửi cho đã miệng rồi người khác tức anh HM phải chịu hậu quả. Về mặt tế nhị nào đó thì chủ Blog vẫn ngó lơ khi chửi “có văn hóa”, thí dụ như kiểu nói của HT1.

     Thân ái.

 6. VVX says:

  Tôi rất ủng hộ chủ đề tự ứng cử nhưng ngại còm vì một lẽ là người ngoài (outsider), sợ mang tiếng “thày dùi” với các bác nhát sợ. Tôi đoán cũng có nhiều bác không còm, dành thời gian cho suy tư.

  Chị Kim Tiến với tôi cũng có vài kỷ niệm, Chị là hàng xóm nhà tôi cũng 5, 7 năm gì đó. Cái thời HN khốn khó (khốn nạn), vòi nước công cộng chảy như bò đái, người xếp hàng dài đánh chửi nhau chí chóe. Nhà tôi có máy nước riêng nhưng nước yếu quá không chảy được. Bố tôi xây cái bể ngầm, thấp hơn ống nước chính ngoài đường, gắn máy bơm hút nước đầy bể.
  Một lần chị Kim Tiến gõ cửa nói: “bác ơi, cho cháu xin vài sô nước tắm rửa cho kịp giờ chạy lên đài truyền hình”, cụ nói “bất cứ khi nào cô cần cứ mở cửa tự nhiên mà lấy dùng, không cần phải xin nữa nhá”. Nhìn chị xách nước đi băng băng bố tôi ngao ngán lắc đầu: “gái HN gốc giờ đây đâu còn yểu điệu thục nữ nữa, mà huỳnh huỵch như bà nông dân thế này”.

  Trên truyền hình, hình ảnh chị xinh đẹp, sang cả, giọng chuẩn đúng chất HN gốc. Nhưng mấy ai biết sau giờ đài chị cũng vật vã với đời sống như bất cứ những người HN khác. Cũng nhìn tương lai mờ mịt không lối thoát với những lời bất mãn chế độ. Câu nói “tôi đã có 30 năm nói tiếng nói của đảng” nó còn nhiều ẩn ý đằng sau. Cũng có thể là một cách lobby để “qua vòng gửi xe”, cũng có thể hiểu là “30 năm nói tiếng nói của đảng” bây giờ là lúc “tôi nói tiếng nói của tôi”. Những gì tôi biết về Kim Tiến là người lương thiện, rất bình dân. Tài năng của chị tới đâu, nhất là cái gan thì còn phải chờ thời gian. Lúc này không nên đặt tiêu chuẩn quá cao, cố gắng phấn đấu để có được 50% ĐBQH không phải là đảng viên là cũng đã thấy tương lai sáng sủa phía trước. Cho dù còn ngại, còn sợ,việc trong tầm tay có thể làm được là nói với bạn bè, hàng xóm về sự “nên” và rất cần cho việc tự ứng cử.

  • Hiệu Minh says:

   Lão VVX có yêu chị Kim Tiến không đới, nhất là người ta lấy nước tắm 🙂

   • VVX says:

    Lão hỏi thì tôi khai thật là mình thì CÓ mà chị KT thì KHÔNG, Thế mới ức chứ, cục ức vẫn còn trong tôi tới giờ này “lol”. Ôi những ngày xưa thân ái, cho dù có lúc đói phải đi ăn cắp, nhưng vẫn là những ngày tháng đẹp trong ký ức.

 7. Hiệu Minh says:

  Lứa tuổi U50, U60, U70 kể cả U80 đều biết chị Kim Tiến từ thời chị lên tivi đen trắng, mở đầu là Trồng đồng Ngọc lũ và kết thúc là con kênh xanh xanh.

  Thời đó chị mặc áo dài rất đẹp nhưng có lần mình tới VTV Giảng Võ để nhờ họ quay cho Viện tin gì đó, thấy chị chơi trên áo dài nhưng dưới mặc quần bò.

  Hóa ra lên hình chỉ cần phần trên còn dưới thì các anh TV bảo, cởi truồng cũng OK, quần bò thì quá tốt.

  Sau VTV cải tiến thêm đoạn phát thanh viên đứng lên thu giấy đi vào thì khi đó các nàng phải mặc áo dài đồng bộ 😛

  • Xôi Thịt says:

   Trước chi Kim Tiến có lên báo kể chị nhỏ người, ngồi đọc tin cũng phải kê thêm quyển từ điển. Mà ngồi lâu kiểu ấy có thể không mặc cả bộ nhưng khó mà mặc quần bò, lão Cua bịa 😛

 8. LeVan says:

  Hội thành Tin lành Hà nội chắc có chi bộ Đảng, các cụ nhỉ?

 9. Hoàng cương says:

  Những người sẵn sàn ra ứng cử đại biểu quốc hội khóa 14 rất tiến bộ và hữu ích (dù hơi muộn) nhằm cải thiện hình ảnh bộ mặt chính trị Việt nam , mà tôi được biết từ Blog Hiệu minh .Những cái tên Nguyễn Quang A, chị Kim Tiến ,Trần Đăng Tuấn …và còn nhiều nữa . Việc họ làm ,tư duy họ nói người dân như tôi có thể tin tưởng . Tôi sẵn sàn bầu phiếu cho họ !

 10. Xôi Thịt says:

  Chị Kim Tiến chiếm được cảm tình của nhiều … cụ già (từ hơi già, già đến rất già), những người nghe chị đọc tin và thuyết minh phim hàng chục năm qua. Chị là người tốt, tử tế và mọi người quí chị cũng là lẽ thường.

  Cũng biết vị thế và chức năng nghị trường Việt Nam nó chẳng giống nước nào, một người đại biểu nhân dân ngoài trình độ (nhiều loại trình độ) thì cái còn quan trọng hơn là tinh thần dấn thân và khát khao cống hiên vì quyền lợi những người mình đại diện.

  Nhìn vào thực tế, nếu cùng được trúng cử, đóng góp của chị Kim Tiến chưa chắc đã hơn cô ca sĩ khoe ngực hay anh chàng diễn hài rẻ tiền.😎

  • Hoàng cương says:

   @ anh Xôi Thịt ,việc ứng cử là việc của công dân ,bỏ phiếu cho họ hay không là việc của anh ,kiểm phiếu là việc của đảng ..đó là thực tế .

   Chúng ta chỉ cần ủng hộ trò chơi đúng luật ,đúng được bao nhiêu thì còn hên xui – kết quả sẽ trả lời = Đảng đang cần cái gì ? để dân đáp ứng .

   • TM says:

    “Đảng đang cần cái gì ? để dân đáp ứng .”

    Thế sao bác Hoàng? Tôi cứ tưởng ngược lại: “Dân đang cần cái gì? Để Đảng đáp ứng.”

    🙂

    • Hoàng cương says:

     ..nỗi đau bầm mình chẳng của riêng ai ,chị TM biết rồi mà 🙂
     Hôm trước tôi đi họp tổ dân phố , để nghe thông báo thuế nhà đất ,phí an ninh ,ủng hộ người ngèo ,phòng chống lũ lụt ,ủng hộ thanh niên nhập ngũ ,hội khuyến học , khen thưởng các cháu thiếu nhi ..mấy bà mấy cô xầm xì quá trời ..còn mấy ông ngồi im thin thít ..
     Nói chung chính quyền – các ban nghành đoàn thể rất chịu khó kêu gọi nhân dân đóng góp vật chất ..và người dân luôn lắng nghe và thấu hiểu – xẻ bớt thịt đùi mình ủng hộ chính quyền ..để trả ơn Đảng chính phủ .

    • hahien says:

     “Đảng đang cần cái gì ? để dân đáp ứng” là thực tế đang xảy ra, ví dụ “đảng cử, dân bầu”.

     Còn “Dân đang cần cái gì? Để Đảng đáp ứng” là mong ước của bác TM và cũng là điều người dân mong chờ nếu như việc đảng tồn tại là không thể nào tránh được.

     Có nhiều người vẫn nhầm lẫn, vì cứ hay quen miệng nói nhiều về những mong ước, khát vọng thành ra đến lúc nào đó lại tưởng đó là thực tế đang xảy ra.

  • Hiệu Minh says:

   Chắc chắn đóng góp hơn anh Xôi Thịt chuyên hàng Úc, buôn bất động sản và thịt Kangaroo, kiêm sửa chữa máy tính 🙂

 11. Ngọ 1000 ngàn USD says:

  Vừa rồi đọc Dân trí thấy có thêm Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn cũng đã nộp hồ sơ xin ứng cử. Không biết TS Tuấn này có phải là cha đẻ của Cơm có thịt không? Nếu đúng là bác Tuấn của Cơm có thịt tôi cũng sẽ bỏ phiếu cho anh và tôi tin chắc chắn anh sẽ là nghị sĩ của khóa tới.

 12. Xôi Thịt says:

  Tin giờ chót: bác Tuấn “chim muốn thịt” đã kịp hoàn thành thủ tục tự ứng cử. Dân VTV lưu vong có ưu điểm được nhiều người biết mặt, biết tên; nếu đếm phiếu công bằng thì lợi thế rất lớn.

 13. TamHmong says:

  Chào các bác HC. Tôi cũng nghĩ rằng chị Kim Tiến chắc chắn đắc cử. Điều đáng quan tâm là chị sẽ là đại biểu “làm việc’’ (có chính kiến và tích cực tham gia thảo luận các vấn đề khác nhau) hay “làm cảnh” (ngậm miệng, ăn theo nói leo). Theo tôi là 70/30.

 14. Ba Phi says:

  Nếu đậu, hết nhiệm kỳ “chị” đã 74, thói thường, qui luật tạo hóa, tuổi này 8-9 hoặc 3,4 giờ sáng đã lọ mọ dậy rồi, nếu là người bình thường đã phải tẩm bổ, chống gậy, muốn đọc phải đeo kính 2, 3 lớp, văn kiện tài liệu nghiên cứu tầm quốc gia chắc phải vài gờ ram A4 đọc xong chắc hết ..nhiệm kỳ. Mong nghị viện không phải sắm xe lăn, xe cấp cứu chờ sẵn mỗi khi họp vì nghe nói đất nước còn ngổn ngang trăm mối, lo thêm viện phí, cứu hộ cho các cụ ĐB thì lại tốn mấy ĐB khác hộ tống (kiểu nuôi bệnh nhi, 1 bệnh tốn 2, 3 người chăm), có thể tiêu chuẩn bồi bổ của cụ Trọng cao hơn, không biết tiêu chuẩn của ĐB Kim Tiến có bằng không? Lòng rất lo cho cụ vậy!

 15. Hiệu Minh says:

  Tin cho hay, tại Hà Nội, đúng 5h chiều 13-3, bộ hồ sơ ứng cử ĐBQH cuối cùng của một ứng viên tự ứng cử đã chốt lại danh sách hồ sơ ứng cử ĐBQH khoá 14 và đại biểu HĐND.

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/293852/ha-noi-56-nguoi-tu-ung-cu.html

  Như vậy báo chí lề phải cũng gián tiếp ủng hộ việc tự ứng cử, tín hiệu tốt hướng tới một xã hội lành mạnh hơn.

 16. Hiệu Minh says:

  Ở tuổi 69, nếu chị Kim Tiến “lần đầu làm chuyện ấy” thì nên đọc bài này

  https://hieuminh.org/2016/02/13/ts-nguyen-quang-a-san-sang-lam-chuyen-ay/

 17. Hiệu Minh says:

  Lưu ý. Các bạn lưu ý, Hoa Kỳ chính thức chuyển giờ làm việc sang mùa hè. Như vậy, ở Washington DC lúc này là 8:06 sáng thì tại Hà Nội là 7:06 chiều.

  https://hieuminh.org/2013/11/03/daylight-saving-time-cuoc-tranh-cai-khong-bao-gio-ngung/

 18. Hiệu Minh says:

  Tặng chị Kim Tiến vườn hoa Magnolia

 19. Hoàng cương says:

  Tại sao ?
  https://www.facebook.com/#

 20. phanhauhoa says:

  Hội thánh Tin lành Hà Nội làm một việc không hay là: muốn đề cử bà KT sao không hỏi ý kiến trước để bà “phải bị choáng”!
  Còn bà KT đã đến làm hồ sơ ứng cử ĐBQH khóa 14 nhưng chưa thấy nói vô ĐB QH sẽ làm gì cho cho đất nước (nói chung), cho Hội thánh Tin lành Hà Nội (nói riêng) để đáp lại sự kỳ vọng của những người “chọn mặt gửi vàng”?
  Thông thường trên thế giới nghị sỹ phải có trách nhiệm đại diện cho quyền lợi của những người giới thiệu họ. Còn mình thì thấy nói sao sao…

  • Ngọ 1000 ngàn USD says:

   Mấy chục năm nay tôi cũng chưa hề nghe, chưa hề được đọc những về cam kết (lời hứa) UCV của khu vực tôi sẽ làm gì cho đất nước. Đột nhiên họ xuất hiện bằng hai trang A4 là nhiều dán ở nơi bầu cử và nghe loa phường đọc đi đọc lại. Thế mà họ vẫn trúng. Trúng xong họ làm gì, có đi họp đủ không …cử tri hạng n như tôi cũng chẳng hay.
   Chắc chắn tôi sẽ bỏ phiếu cho chị Kim Tiến. Còn những người khác, nếu không nhìn thấy tay, chân mà chỉ có hình từ vai trở xuống thì tôi GẠCH.

   • Ngọ 1000 ngàn USD says:

    Xin lỗi các bác, vì cháu quấy nên không đọc lại, vội post nên có sai sót. Câu đầu thừa chữ “về”. Câu cuối xin được sửa là” nếu không nhìn thấy tay, chân mà chỉ có hình từ vai TRỞ LÊN thì tôi GẠCH.

    • Hoàng cương says:

     Anh Ngọ về hưu trông nom cháu ngoại ,chăm sóc bà ngoại ,chăm cả Hang cua ..Răng còn khỏe ha

    • Ngọ 1000 ngàn USD says:

     Hihi. Một tháng dăm ba lần lại phải viết đơn kính gửi bà ngoại Xin làm một tí anh HC à.

    • VA says:

     Mạn phép thảo đơn hộ bác Ngọ

     Kính gửi em người anh yêu nhất
     Tên anh là chồng duy nhất của em
     Tối nay cho anh tòm tem em một quất
     Mong em đừng từ chối nhé nghe em
     Đa tạ em con người đẹp nhất
     Hà Nội ngày xx chồng đói ngất của em 😛

    • Ngọ 1000 ngàn USD says:

     Cảm ơn bác VA. Xin được sử dụng bản thảo của bác để hôm nay làm Đơn gửi bà xã. Đơn tuyệt vời như thế này chắc bà sẽ duyệt cho hơn MỘT QUất bác VA ạ.

    • TC Bình says:

     Thưa anh Ngọ, chồng em yêu dấu
     Đọc thư anh, em buồn nẫu thần hồn
     Đêm qua giải quyết một đơn
     Đêm nay đơn nữa, tét…hồn em sao 🙂
     (Thư vợ cụ Ngọ 1000 ngàn USD trả lời chồng 🙂 )

 21. Hoàng says:

  Chị Kim Tiến phải đổi tên là Kiên Tím thì mới có hy vọng ứng cử…người Việt ta qua loa nhầm là chị Kim Tiêm quen va xen thì gạch ngang hết

 22. Honghacuulong says:

  Chị ấy nói: 30 năm qua tôi nói tiếng nói của đảng…! Thôi, em đi lượm ve đây!!

  • Người nhà quê says:

   “3o năm nói tiếng nói của đảng …” Nay làm sao mang tiếng nói của Dân được nhỉ?

   • TC Bình says:

    Lâu nay lập lại tiếng nói của đảng, nay nói tiếng nói của chính mình, của dân. Tại sao không?
    Các cụ há không thấy bao nhiêu người vì miếng cơm manh áo ú ớ gần hết đời, đến khi về hưu mới dám nói…tiếng người?!

    • Trần says:

     Thì xin ‘minh họa’ một “tiếng người”. Cũng là quý hóa?!

     Ông Vũ Quốc Hùng đồng cảm với “bản kê khai tài sản đút ngăn bàn” Tướng Minh nêu

     (GDVN, Ngọc Quang, 12/03/16 07:47 ) – Ông Vũ Quốc Hùng nhấn mạnh: Đối với những trường hợp khai gian dối phải cách chức ngay, và cần thiết phải tiến hành các bước xử lý tiếp sau mạnh hơn.

     Trong buổi làm việc với Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh mới đây, Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh đã nói rằng, kê khai tài sản chỉ để ĐÚT NGĂN BÀN.

     Thậm chí có trường hợp liên quan tới chống tham nhũng, dù đã được sự đồng tình của Thường vụ Thành ủy mà lực lượng CÔNG AN VẪN KHÔNG THỂ TIẾP CẬN bản kê khai tài sản của cán bộ….

     Trao đổi với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam chiều 10/3, ông Vũ Quốc Hùng – nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhiều lần nhấn mạnh, dân chủ, công khai, minh bạch hoạt động của cơ quan nhà nước, của cán bộ nhà nước là biện pháp tốt nhất để nhân dân giám sát, cùng với Đảng chống tham nhũng. Ông Hùng nói: “Sở dĩ kê khai tài sản rất hình thức là vì không có kiểm tra. Không có kiểm tra vì nể nang nhau, vì có quyền lợi liên quan đến nhau, vì muốn dễ mình dễ người và cũng vì nếu nói người khác thì mình trong sạch không?

     So với thời kỳ tôi còn công tác thì tham nhũng bây giờ TRẮNG TRỢN HƠN NHIỀU.

     Theo tôi, tại kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV này, tất cả những ai ứng cử HÃY KÊ KHAI tài sản và công khai để làm gương”.

     Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ rõ, trên thực tế đang có rất nhiều cán bộ từ cấp cao tới cấp thấp ở nhà to, đi xe đẹp, nhưng kê khai tài sản thì lại nói đó là CỦA VỢ CON……

    • Người nhà quê says:

     Ý kiến của cụ TCBinh chỉ có thể đúng khi bà KT không là ĐV, nhưng bà là FT viên nhất định là
     ĐV rồi, mà ĐV thì không tôn giáo. Sao bà lại do Hội Thánh Tin Lành giới thiệu nhỉ ? Ở đây có sự “nhầm lẫn” gì chăng ? Hay lỗi do chàng “đánh máy” cũng nên…?

    • TC Bình says:

     Cụ Người nhà quê ơi! Trước đây, về lý thuyết thì đảng không phân biệt thành phần, tôn giáo khi kết nạp đv nhưng thực tế thì ngược lại. Gần đây, chắc vì ế ẩm quá nên khuyến mãi, chả phân biệt nữa. Cơ quan cần chỉ tiêu để đạt Chi bộ Trong sạch vững mạnh toàn diện thì kết nạp thêm vài anh Công Giáo, Tin Lành…cũng đúng đường lối chứ sao. Còn mấy anh TL, CG ấy có thèm vào đảng hay không lại là vấn đề khác.

 23. Dove says:

  Chị Kim Tiến sẽ đắc cử.

  • Mười tạ says:

   Mta theo cụ kèo này. Chắc thắng 🙂

   • TC Bình says:

    Không thắng mới lạ!
    “Xứ mù thằng chột làm vua”
    (Mà thằng chột ấy có mù luôn cũng chả ai biết đấy là đâu 🙂 )
    Xin lỗi, chỉ là ví dụ, không hề có ý xúc phạm những người khuyết tật về mắt.

 24. nguyenhanh says:

  Dù sao chăng nữa chị Kim Tiến cũng hơn hẳn mấy nghị Phước , nghị rau muống …..bây giờ thấy chị nói năng nhiều , chỉ sợ khi vào QH rồi chị lại bị thế lực nào đó khống chế mất giọng thì khổ cho dân lắm lắm

 25. Mười tạ says:

  thuê bao quý khách vừa gọi hiện ko liên lạc đc, xin quý khách vui lòng gọi lại sau 🙂

  Một giọng đọc popular nhất VN.

 26. Hiệu Minh says:

  Mình từng viết trong blog về chị Kim Tiến khi ông già ra HN thăm con

  “Nhà Cua nghèo, không có tivi, không đài đóm. Cụ sang nhà hàng xóm xem nhờ Denon đen trắng tậm tịt “có hình, không tiếng”, phải nghe nhờ nhà bên “có tiếng, không hình”. Thật ra, cụ thích xem hình, tai hơi nặng nên tiếng có hay không, với cụ không quan trọng.

  Cụ nhận xét, cái tivi bé thế mà họ nhét được cả cô Kim Tiến mặc áo dài vào trong, xinh ơi là xinh. Mà sao cô Kim Tiến chạy sô giỏi thế, tao xuống tầng 1 thấy cô ấy đang trong tivi, sang nhà bên cạnh, cũng đúng cô này đang nói, lạ thật.

  Rồi cụ ước, giá bao giờ tao lên tivi nhỉ. Lúc nào có tiền, con nhớ mua cho bố một cái mang về quê xem cho đã đời, thử chui vào xem có vừa không.”

  https://hieuminh.org/2011/05/25/khach-que-liet-truyen/

  Nếu cụ biết chị KT ứng cử QH, có khi cụ tỉnh dậy và bảo, cho tao theo với 🙂

 27. trungle118 says:

  chúc bác Tiến thành công!
  nhưng em nghĩ tiến cử của 1 tổ chức ngoài đảng thì đã chết trong lòng 1 ít rồi. đây lại được đề cử bởi 1 tôn giáo đang trong vòng phong tỏa là tin lành thì chắc bác Tiến không qua được vòng gửi xe. 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Qua vòng gửi xe rồi. Hôm qua chị đến nộp hồ sơ, bác trông xe bảo, ôi chị KT, chị 69 mà trẻ hơn bà Hillary Clinton 68 đang ứng cử TT Mỹ. Chị ứng cử QH là rất phải. Chị vào đi, nộp hồ sơ cho thuận buồm xuôi gió.

   Khi chị ra, ông kia nhất định không lấy tiền trông xe. Kết luận, chi KT đã qua vòng gửi xe 😛

   • Minh Lam says:

    Hillary born October 26, 1947 (age 68), Chicago, Illinois, United States
    NSƯT Kim Tiến sinh năm 1948 (69 tuổi là tuổi Vn)

  • hahien says:

   @trungle118:

   Nếu Hội Thánh Tin Lành Hà Nội là chi nhánh của Tổng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (tôi tin như thế) thì đó không phải là “1 tôn giáo” như bác nói mà là một tổ chức tập hợp những người theo tôn giáo ấy và tổ chức ấy lại là thành viên của (cái gọi là) Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. [*]

   Nói một cách chính thống thì đó là đoàn thể tôn giáo hợp pháp được Nhà nước công nhận, còn nói theo kiểu “phi chính thống” như các bác ở hải ngoại thì đó là “tổ chức tôn giáo quốc doanh”.

   Các “tổ chức tôn giáo quốc doanh” này gồm:

   – Hội Phật giáo Việt Nam (chứ không phải một tổ chức khác có tên gọi là Giáo hội Phật giáo VN thông nhất của các đại lão Thích Quảng Độ hay Thích Huyền Quang)

   – Uỷ ban đoàn kết công giáo Việt nam (chứ không phải những tổ chức như “Dòng Chúa Cứu thế” chẳng hạn)

   – Tổng hội Thánh Tin Lành Việt Nam (chứ không phải là các tổ chức Tin lành khác ví dụ như Hội Tin Lành Mennonite Việt Nam của ông Mục sư Nguyễn Công Chính bị… bóp dái năm nào chẳng hạn)

   Và nếu chị Tiến được một “tổ chức quốc doanh” như Hội Thánh Tin Lành giới thiệu thì chị vẫn có điều kiện tiếp tục “nói tiếng nói của đảng” nếu được trúng cử vào quốc hội. Và nếu thế thì khả năng trúng cử của chị theo tôi sẽ là 99,9999% bác trungle 118 ạ

   [*] Xem thêm: http://mattran.org.vn/Home/GioithieuMT/gtc4.htm

 28. Thanh Tam says:

  Chị Kim Tiến ra ứng cử thì dễ được Hiệp thương vào danh sách UCV QH rồi , Vì chị trả lời rất ” Chính trị ” : Tôi đã có 30 năm nói tiếng nói của Đảng …! Tuy nhiên với Công dân thường như Tôi thì tôi không thích chị Kim Tiến , về chuyên môn tuy chị có thể Nổi tiếng với thời gian nào đó cộng với hình thức chị Đẹp, nhưng giọng ” Thuyết minh ” vẫn bị hụt hơi , không bắt Micro , Giọng này nếu ra hội trường Phát biểu các cử tri sẽ thấy ” sốt ruột ” và có thể hợp tông với giọng Tổng bí thư mà người ta hay chê là :Ông giáo làng Chứ không hùng hồn , Nói năng thì khề khà ví von vòng vo .
  Nói chung người dan mong đợi người Đại diện cho mình là phải Có tiếng nói của Dân ,phải thể hiện bản lĩnh chứ không thể chỉ Ăn theo, nói leo…hoặc làm Nghị gật suốt mấy năm trời !

 29. Xôi Thịt says:

  Không biết các UCV khác, đối thủ của chị Kiêm Tiến là ai thì poll không có ý nghĩa lắm 😀

%d bloggers like this: