Bộ trưởng Nội vụ Ukraine hắt cốc nước vào Thống đốc

TPO. Sau một hồi tranh luận căng thẳng, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Avakov đã cầm cả cốc nước hắt vào mặt Thống đốc Odessa Mikhail Saakashvili trước sự bất lực của Tổng thống Petro Poroshenko, người điều hành cuộc họp của giới lãnh đạo Ukraine.

Chia sẻ trên facebook cá nhân vào hôm nay 16/12, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho rằng, người đứng đầu khu vực Odesa Mikhail Saakashvili cáo buộc Chính phủ và cá nhân ông tham nhũng là vô căn cứ.

Trong đoạn video do đích thân ông Arsen Avakov công khai trên trang cá nhân, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho rằng, Thống đốc Odessa lúc đó đã mất kiểm soát và hét vào mặt tôi: “Ông là kẻ tham nhũng”.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine nói thêm rằng, ông phải hết sức kiềm chế mới không lao vào ông Saakashvili mà chỉ hắt cốc nước vào mặt ông ta.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, người chủ trì cuộc họp đã ngay lập tức phải cho dừng cuộc họp trước sự ngán ngẩm của giới chức nước này.

Người phát ngôn của Tổng thống Ukraine tuyên bố: “Những hành vi như thế này là phỉ báng đất nước” và yêu cầu không đăng tải đoạn video nói trên.

Tuy nhiên, cả Bộ trưởng Nội vụ Avakov và Thống đốc Saakashvili đều yêu cầu đăng tải công khai đoạn video về vụ việc nói trên để cho dân chúng Ukraine đánh giá sự việc.

PS. Thống đốc Odessa, Michael Saakashvili, từng là tổng thống Gruzia nay được Ukraine thuê làm thống đốc. Ông này chiến chống tham nhũng đến cùng, có thể ông biết nhiều chuyện nên đã thẳng thừng như thế. Họp chính phủ thế này cũng không bình thường nhưng việc đấu tranh chống cái sai đôi khi phải như thế.

Advertisements

37 Responses to Bộ trưởng Nội vụ Ukraine hắt cốc nước vào Thống đốc

 1. TKO says:

  @ Bác Cua:

  TPO: Sau một hồi tranh luận căng thẳng, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Avakov đã cầm cả cốc nước hắt vào mặt Thống đốc Odessa Mikhail Saakashvili. Hết trích.

  Xem kỹ video, ở thời điểm 2 phút 38 giây, đó là hành vi ném cả cốc nước, chứ không phải cầm cốc nước hắt, nếu hắt thì chỉ có nước bay, cốc không bay –> điềm này tiên lượng … cốc(hang ổ) sẽ bay luôn!
  🙂

  Thật là một sự đột phá trong tranh luận nghị trường hiện đại! Giá mà …!
  🙂

  • Xôi Thịt says:

   Nếu nhìn cho kỹ, đây cũng chỉ là hành vi ném cốc nước về phía … để tỏ thái độ bất bình thôi, chứ cố nhằm mà ném đồng chí thống đốc Sạc-cà thì đã khác.

   Nó cũng gần giống như hành động hất đổ bàn rượu trong mấy phim cổ trang. Báo chí cách mạng giờ cố giật tít, uốn chữ để câu viu 😀

   • TKO says:

    Uh! Lão Xôi nói trúng, hành vi ném này cũng chưa wiếc liệt lắm đa! Mới có 2 phần công lực.

 2. Lan says:

  Ukraina như thế không bị Russia chiếm Crimea mới lạ , và TT Belarus Lukashenko cũng đã nói rằng Ukraina bạc nhược khi Russia chiếm Crimea mà không đánh lại dù cho yếu hơn là 1 hành động dân đất cho Nga .Đất của mình mà khòng chiến đấu giành lấy thì đừng mong người khác giúp .
  Dân Ukraina sau may mươi năm nằm trong CCCP đựồc Russia đầu đọc trở thành kẻ tay sai rất nhiều, được cài cắm trong cả chính quyền Ukraina rất nhiều mà cựu TTYanukovych chạy sang Nga nhờ Putin lấy ghế là 1 ví dụ của kẻ ấu trĩ Pro Nga ĩ .Khi tưởng rằng nhờ Putin lấy được ghế thì Putin nó khòng thèm giúp lấy ghế mà nó nuốt Crimea và đang nuỏt luôn cả MĐông .
  Bài học dân tộc Nga ” Đôn Hậu ” như Tầu ” ko có gen xăm lược” thế mà các nước nhỏ gần bên 2 anh “Đôn Hậu” này cứ bị mất đất mà chưa hiểu ra.Nga , Tàu tới đâu thì đất nước đó nghèo đói đến đó là hậu quả ai cũng thấy nhưng không sáng mắt ra là sao ? Chưa từng có chuyện ngoại lệ nào với 2 anh này , nghèo đói , đạo đức xuống cấp .v.v.v.
  Sau WW II Đức nhợn tách thành 2 mảnh đổ nát là Đông Đ do Nga che dù và Tây Đ do Mẽo che dù .Kết quắ thằng ĐĐ chỉ đựồc cái tổ chức Stasi là phát triển cực thịnh đến nỗi mà TT Đức Merkel cũng từng là cộng tác viên . Còn lại là thua xa TĐ ,nên dân ĐĐ dù đang sống thiên đừồng vẫn bất chấp vựồt từồng chạy sang TĐ, nên năm 90 dân ĐĐ chỉ nghe quyết định tự do qua lại Đ và Tây có hiệu lực là dân ĐĐ đập luôn bức tường .Hay Nam và Bắc Hàn cũng y chang .hehe

  • TVCong says:

   Đừng “xúi trẻ ăn cứt gà”. Về bản chất Crưm là của Nga nhé. Người Ucraina hiểu rõ điều đó nên không chiến đấu giành lại nếu không sẽ thành cuộc chiến đẫm máu. Nếu U chiếm được lại Crưm chắc chắn sẽ không bao giờ bình định được bởi đa số dân Crưm là dân gốc Nga và dân nói tiếng Nga thì còn đông hơn, sẽ không bao giờ chju khuất phục chính quyền Kiev. Đó là sự thật. Nên suy nghĩ thực tế đi.

 3. ngavoi77 says:

  Xin phép anh Hiệu Minh cho phép Voi đăng bài viết về phiên tòa phúc thẩm xét xử anh Nguyễn Văn Thông, dân oan Tây Ninh.
  Cám ơn anh.

  NGƯỜI TÙ KIÊN CƯỜNG

  Khi tôi ngồi gõ phím những dòng chữ này thì phiên tòa phúc thẩm xử anh dân oan Nguyễn Văn Thông đã khép lại với lời tuyên hủy bản án sơ thẩm vì vi phạm nghiêm trọng luật tố tụng hình sự. Bản nghị án phiên sơ thẩm của Tòa án nhân dân huyện Gò Dầu có trước 5 ngày xét xử. Sự vi phạm trắng trợn này làm cho đến cả Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cũng không thể bao che, chấp nhận, phải đề nghị Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh tuyên hủy. Ba vị luật sư bào chữa cũng đồng loạt yêu cầu hủy bản án. Tòa án nhân dân tỉnh không còn cách nào khác ngoài phải tuyên hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ về tòa án nhân dân huyện điều tra xét xử lại từ đầu.

  Những thông tin về phiên tòa, về bản án, các anh chị tham dự phiên tòa đã thông tin, cập nhật liên tục và phân tích rất hay và rõ ràng. Trong bài viết này, tôi muốn đề cập đến một khía cạnh khác, mà tôi cho là hay nhất, là điểm nhấn, là chiến thắng, là điều làm tôi rúng động rơi nước mắt, cảm phục và nghĩ suy: Sự kiên cường của người tù Nguyễn Văn Thông.

  Trong một lần tôi tình cờ biết đến hoàn cảnh bà con miền Nam ra Hà Nội khiếu kiện phải nấu ăn lề đường, ở trọ vật vạ tại số 1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội, tôi đến thăm và gặp anh Nguyễn Văn Thông cùng bà con dân oan Tây Ninh, Đồng Tháp, Tiền Giang…cùng nhiều bà con các vùng miền khác.

  Ngày đầu tôi gặp, anh là một người đi khiếu kiện đất đai bị giải tỏa với tâm thế, “Cầu xin ơn trên mưa móc nhủ lòng thương xót cho bà con dân oan, xem xét giải quyết trường hợp oan sai để mình bớt khổ.” Anh và nhiều bà con dân oan các tỉnh phía Nam đi đến các cơ quan gởi đơn mỗi ngày nhưng đều không được giải quyết. Chính quyền tỉnh Tây Ninh có nhiều sai phạm trong việc đền bù giải tỏa thuộc dự án Phước Đông, Bời Lời (báo chí chính thống đã có nhiều bài đưa tin về vụ việc.) Bà con đi khiếu kiện, tố cáo sự sai phạm này nhưng luôn bị gọi về tỉnh để chính những người sai phạm “đối thoại, giải quyết” người đi tố cáo. Dĩ nhiên, với hình thức vừa đá bóng vừa thổi còi thì việc “đối thoại” luôn thất bại và không thể “giải quyết” được gì. Sau nhiều lần bị “lừa,” bà con dân oan và anh Thông không về “đối thoại, giải quyết” theo thư mời của tỉnh nữa. Họ cũng nhận ra thực chất của vấn đề và quyết tâm bám trụ tại Hà Nội để khiếu kiện, tố cáo lên các cơ quan cấp cao.

  Tiếp xúc với bà con dân oan các tỉnh thành khác trên cả nước, những mảnh đời, những trường hợp oan sai, tù đày, những dự án những nơi khác nhau nhưng đều cùng một sai phạm: chính quyền câu kết với các nhóm lợi ích thu hồi đất của dân và đền bù với giá rẻ mạt. Những người dân oan trong đó có anh Thông dần chuyển biến nhận thức. Những bài viết phân tích nguyên nhân gốc của những mất mát của dân oan trên internet của các nhà báo, những trí thức, những người hiểu biết…đã góp thêm phần giúp cho những người dân oan nhận ra bản chất vấn đề. Họ từ những người đi “cầu xin ơn trên mưa móc xem xét giải quyết” trở thành những người “đấu tranh đòi lại quyền lợi chính đáng của mình, của dân, của con người đã và đang bị cướp đoạt.”
  Họ quan tâm hơn đến tình hình chính trị xã hội trong và ngoài nước, họ quan tâm hơn đến những người đấu tranh cho một Việt Nam dân chủ. Họ chủ động hiệp thông trong các sự kiện. Các cuộc xuống đường của họ không còn là những cuộc xuống đường chỉ vì mục tiêu lợi ích cá nhân riêng mình mà là vì cái lớn hơn: Quyền Lợi Nhân Dân. Họ hiểu họ phải đòi được các quyền con người, quyền cơ bản nhất, thì họ mới có thể đòi được quyền lợi cá nhân đã bị cướp đoạt.

  Chính quyền, dĩ nhiên, không thể để điều đó được tự do diễn ra. Chính quyền lợi dụng các quy định, điều khoản luật do họ tự đặt ra để bắt bớ, trấn áp những người dân oan vô tội. “Gây rối trật tự công cộng, lợi dụng các quyền tự do dân chủ” là chiêu bài, thủ đoạn trá hình mà chính quyền thường dùng để tròng vào cổ những người dân oan để bắt, kêu án, bỏ tù họ nhằm mục đích khủng bố, đàn áp thể chất, tinh thần của dân oan và nhân dân nói chung, buộc người dân phải im miệng, vô cảm trước những sai trái, bất công.

  Anh Nguyễn Văn Thông bị bắt ngày 3/2/2015 trong trường hợp đó. Anh bị một xe ô tô chở những người mặc thường phục ập đến bắt, quăng lên xe, trói tay chân, nhét giẻ vào miệng, trùm đầu chở thẳng ra sân bay đưa về giam ở trại giam B4 tỉnh Tây Ninh. Từ ngày anh bị bắt cho đến cuối tháng 2/2015 gia đình mới tìm hiểu được anh bị giam ở đó và vào tiếp tế, mua cho anh ít quần áo gởi vào thì anh mới thay ra bộ đồ anh mặc từ hôm bị bắt. Suốt 1 tháng, người tù không chịu mặc đồ tù vì “Tôi vô tội. Tôi không có tội nên tôi không mặc đồ tù.” Cho đến nay, 10 tháng trôi qua, anh Nguyễn Văn Thông cũng không chịu mặc đồ tù.

  Phiên tòa sơ thẩm ngày 18/9/2015 xét xử anh Nguyễn Văn Thông phải tạm hoãn vì anh liên tục kêu oan và phản đối lại bản cáo trạng của Viện kiểm sát và hội đồng xét xử. Ngày 22/9/2015 tòa án nhân dân huyện Gò Dầu tiếp tục xét xử sơ thẩm. Cả hai phiên tòa công khai nhưng tòa không triệu tập nhân chứng, bị hại theo cáo trạng, người có quyền và nghĩa vụ liên quan là người nhà, không có luật sư. Chỉ một mình người tù Nguyễn Văn Thông và hội đồng xét, xử, Viện kiểm sát, công an, an ninh, bảo vệ tòa án nhân dân huyện Gò Dầu.

  Tại phiên tòa ngày 22/9/2015, anh Thông bị dán băng keo vào miệng, không được tự bào chữa cho mình. Tòa tự tuyên án anh mức án 3 năm 6 tháng tù giam tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.” theo điều 258 bộ luật hình sự. Và sau đó, khi chính quyền cho phát thanh trên đài phát thanh qua hệ thống loa phường xã tuyên truyền xuyên tạc rằng anh Nguyễn Văn Thông bị kêu án 3 năm 6 tháng về tội “gây rối trật tự công cộng,” thì chị Trần Thị Kim Đơn mới biết chồng mình đã bị đem ra xét xử.

  Sau nhiều lần gia đình, bà con dân oan, nhóm Cứu lấy Dân Oan làm truyền thông gây áp lực thì tòa án nhân dân huyện Gò Dầu mới hết chối quanh và đưa bản cáo trạng cho gia đình anh Thông. Cũng vậy, sau khi làm áp lực căng thẳng thì trại giam B4 Tây Ninh mới để cho người tù Nguyễn Văn Thông lần đầu gặp mặt vợ con sau hơn 8 tháng giam giữ. Anh Nguyễn Văn Thông luôn khẳng định mình vô tội và động viên vợ con đồng thời tố cáo các sai phạm của những người nhân danh bảo vệ pháp luật. Anh kháng án, nhờ luật sư bào chữa.

  Luật sư Nguyễn Khả Thành, người nhận bào chữa cho anh Nguyễn Văn Thông không ngại vất vả, đi tàu từ Phú Yên rồi tiếp tục đi xe máy cùng tôi 200km Sài Gòn-Tây Ninh đi về để tìm hiểu vụ án. Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh hoãn phiên tòa phúc thẩm vào ngày 27/11/2015 mà không có văn bản thông báo, làm cho luật sư, tôi và các anh em xã hội dân sự khác cùng nhiều bà con phải hao tốn kinh tài, sức lực. Gần ngày diễn ra phiên phúc thẩm, nhận được yêu cầu của anh Nguyễn Văn Thông, luật sư Võ An Đôn nhanh chóng sốt sắng tham gia nhận lời bào chữa.

  Ngày 16/12/2015, tại tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh, tôi vô cùng ngạc nhiên khi thấy họ mở cửa cho tất cả người dân vào tham dự phiên tòa, không như phiên sơ thẩm lén lút cũng như các phiên xử lén lút khác xử dân oan, người yêu nước trên cả nước.
  Tòa án tỉnh nhưng hội trường khá nhỏ, lực lượng công an mặc sắc phục và an ninh mặc thường phục chiếm phần lớn ghế ngồi nên rất đông người dân và các anh em xã hội dân sự đến tham dự phiên tòa không vào trong được mà phải ngồi ngoài với lý do “Hết chỗ.”

  Trong phần xét hỏi, chủ tọa phiên tòa và hai thẩm phán, đại diện Viện kiểm sát thay phiên nhau xoáy vào các biên bản lời khai của các nhân chứng để cho rằng anh Nguyễn Văn Thông là người xúi giục, kích động, lôi kéo bà con đi Hà Nội khiếu kiện. Dẫn đầu các cuộc tuần hành với băng rôn, biểu ngữ.. Trong khi đó, các “nhân chứng” này không được triệu tập tại tòa với lý do “không cần thiết” ???!!!

  Anh Nguyễn Văn Thông liên tục trả lời các câu hỏi của 4 vị đại diện pháp luật bằng những lập luận sắc bén, rõ ràng, có dẫn chứng chính xác các nghị định, văn bản pháp luật, các điều khoản của pháp luật để chứng minh và khẳng định mình vô tội, đồng thời tố cáo các sai phạm của các cá nhân, tổ chức trong việc giải tòa đền bù đất đai dẫn đến các sai phạm trong tố tụng hình sự, dẫn đến trường hợp bắt tù anh oan sai.

  Hội đồng xét xử liên tục ngắt lời “bị cáo” Nguyễn Văn Thông nhưng được sự hậu thuẫn của các luật sư, của bà con dân oan và anh em xã hội dân sự, anh Thông như được tiếp thêm sức mạnh, anh liên tục chất vấn ngược lại và biến phiên tòa xét xử mình thành phiên tòa tố cáo tội ác đàn áp con người, tước đoạt quyền và lợi ích hợp pháp của con người của chính quyền Tây Ninh.

  Những người đại diện pháp luật dần trở nên lúng túng và liên tục ngắt lời người tù Nguyễn Văn Thông một cách tuyệt vọng. Khi bỗng dưng micro của mình bị mất tiếng, anh Thông dừng lại và yêu cầu mở loa to, “Tôi yêu cầu mở to lên cho tui nói. Đừng bao che. Đừng bao che cho cái sai. Đừng bao che cho những con người làm sai!”

  Trong phần tranh luận tại tòa, đại diện Viện kiểm sát cho rằng “”Bị cáo” Nguyễn Văn Thông lôi kéo, xúi giục, kích động người dân đi khiếu kiện, trả lời phỏng vấn báo đài nước ngoài không đúng sự thật làm cho nước ngoài hiểu không đúng sự thật về tình hình nhân quyền tại Việt Nam, tố cáo sai sự thật về các tổ chức, cá nhân dài ngày dẫn đến ảnh hưởng uy tín và làm thiệt hại cho các tổ chức, cá nhân. Cụ thể là làm thiệt hại cho nhà nước 220.099.000đ (hai trăm hai mươi triệu không trăm chín mươi chín ngàn đồng.) vi phạm vào điều 258 “Lợi dung các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.” Tuy nhiên, do tòa án nhân dân huyện Gò Dầu đã vi phạm nghiêm trọng luật tố tụng hình sự, bản nghị án có trước ngày xét xử 5 ngày nên viện kiểm sát đề nghị tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh tuyên hủy bản án sơ thẩm để xét xử lại.”

  Luật sư Nguyễn Văn Kiệm, đoàn luật sư Hà Nội không đưa ra phần tranh luận của mình với lý do: Bản án sơ thẩm vi phạm nghiêm trọng luật tố tụng hình sự, đề nghị tuyên hủy. Và do Viện kiểm sát đã đề nghị tuyên hủy bản án sơ thẩm nên luật sư giữ lại phần tranh luận của mình.
  Luật sư Nguyễn Khả Thành, phó đoàn luật sư Phú Yên cho rằng, phiên tòa phúc thẩm không mời các nhân chứng, các tổ chức, cá nhân bị hại theo cáo trạng nêu là không đúng. Việc ông Nguyễn Văn Thông đi khiếu kiện dài ngày là do chính quyền địa phương không làm hết chức năng nhiệm vụ của mình là giải thích, hướng dẫn người dân và giải quyết dứt điểm các yêu cầu chính đáng của người dân. Các văn bản trả lời khiếu nại của người dân chậm trễ so với quy định. Về khoản tiền “làm thiệt hại cho nhà nước 220.099.000đ” viện kiểm sát đưa ra là không đúng. Vì người dân đóng thuế nuôi bộ máy nhà nước thì bộ máy nhà nước phải dùng tiền thuế để làm việc và phục vụ cho việc giải quyết các khiếu nại, tố cáo của người dân chứ không thể bảo do người dân đi khiếu nại tố cáo nên nhà nước phải “thiệt hại” số tiền đó. Bản án sơ thẩm vi phạm luật tố tụng, yêu cầu hủy.

  Luật sư Võ An Đôn cho rằng, Bản án sơ thẩm vi phạm luật tố tụng hình sự nghiêm trọng, yêu cầu hủy. Ông Nguyễn Văn Thông 6 đời làm nông, ông đề nghị được chuyển đổi đất canh tác nhưng không được giải quyết. Việc ông Thông đi khiếu nại khiếu kiện, tố cáo là đúng luật, ông Thông vô tội. Bản cáo trạng và bản án là oan sai, yêu cầu trả tự do cho ông Thông.
  Đại diện Viện kiểm sát lập luận, do ông Thông xúi giục, kích động, lôi kéo người dân đi khiếu kiện ở Hà Nội nên chính quyền tỉnh phải chi số tiền 220.099.000đ cho việc đi lại để đưa người dân về quê và tổ chức đối thoại, giải quyết. Bản cáo trạng không yêu cầu ông Thông đền bù “thiệt hại” này (Nhưng quy trách nhiệm để buộc tội-NV.)

  “Bị cáo” Nguyễn Văn Thông nói lời sau cùng, “Bị cáo vô tội. Bị cáo thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo theo đúng pháp luật. Tôi phản đối phiên tòa sơ thẩm, tôi chống án, đây là phiên tòa bất công, cố tình gán ghép, đàn áp, trù dập người khiếu nại tố cáo, vi phạm quyền con người, vi phạm nhân quyền. Kính mong hội đồng xét xử sáng suốt, công bằng, không bao che cho cái sai trù dập người khiếu nại, tước đoạt quyền con người, vi phạm nhân quyền. Trong một lần bị cáo đi gởi đơn ở Mặt trận tổ quốc Việt Nam ở Hà Nội, bị cáo bị công an đưa lên xe chở về công an thành phố ở số 6 Quang Trung, tại đây bị cáo bị đánh, kết luận của bác sĩ là bị cáo bị xẹp lún đốt sống L1. Bị cáo không có tiền chữa trị nên chỉ uống thuốc giảm đau và nẹp lưng. Nay ở trong tù bị cáo rất đau và không có điều kiện để điều trị. Do bản án sơ thẩm vi phạm nghiêm trọng luật tố tụng hình sự, do trong quá trình công an điều tra theo sự chỉ đạo nên có nhiều vi phạm, làm án theo chỉ đạo, ngụy tạo bằng chứng nên gây ra sự oan sai cho bị cáo, bị cáo vô tội nên đề nghị hội đồng xét xử tuyên hủy bản án oan sai và phải cho bị cáo được tại ngoại điều tra theo đúng quyền con người, theo công ước Nhân Quyền mà Việt Nam đã ký kết với Liên Hiệp Quốc. Vậy mới đúng luật!”

  Nghe người tù Nguyễn Văn Thông nói đến đây, tôi không kềm được nước mắt. Nước mắt rớt trên môi cười trước mấy cái ống kính của công an an ninh liên tục chỉa trực tiếp vào mặt tôi từ khi tôi bước chân vào tòa án tỉnh. Ngồi giữa vòng vây 5 người an ninh bốn phía kẹp sát sạt vào người, lúc này, tôi không muốn che giấu cảm xúc bằng vẻ mặt lạnh lùng của mình từ đầu đến cuối phiên tòa nữa, hay nói đúng hơn là tôi không thể và không cần che giấu. Tôi để nước mắt rơi và tôi cười nụ cười mãn nguyện, cảm phục người tù Nguyễn Văn Thông, một người anh, người bạn mà tôi thương quý.

  Tôi đã biết anh là một người kiên cường qua nhiều lần tiếp xúc, nhưng sự kiên cường của người tù Nguyễn Văn Thông làm cho tôi thấy sự trưởng thành trong nhận thức của anh. Sự trưởng thành đó làm cho tôi thêm trưởng thành và nó có làm cho nhiều người phải suy nghĩ về sự vô cảm của mình đối với anh, với dân oan nói riêng và với nhân dân, đất nước nói chung không?

  Người tù Nguyễn Văn Thông đã biến phiên tòa xét xử anh thành phiên tòa cho nhân dân soi rọi cái công lý của những kẻ cầm quyền, nhân danh bảo vệ pháp luật. Sự kiên cường của anh liệu đã đủ để thức tỉnh dân tôi? Liệu điều đó có đủ để xóa tan cái thành kiến khinh miệt dân oan trong lòng nhiều người chưa?

  Chủ tọa phiên tòa khi đọc bản nghị án vẫn còn đó tội danh 258 đối với người tù oan Nguyễn Văn Thông, họ tuyên hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ về tòa án huyện xét xử lại vì bản án sơ thẩm vi phạm luật tố tụng không thể chối cãi và dưới áp lực của truyền thông, họ không thể bao che lấp liếm đi được. Nhưng cái án 258 vẫn tròng vào cổ người tù oan Nguyễn Văn Thông cho đến phiên sơ thẩm lại lần tới.

  Rất mong các cô chú anh chị và các bạn quan tâm, theo dõi, đưa tin và tiếp tục làm truyền thông. Qua vụ việc này, có thể thấy truyền thông ngày càng có sức mạnh nếu ta biết cách làm và biết cách tổng hợp.

  Chân thành cám ơn các cô chú, anh chị em, bạn bè, các hội, nhóm, tổ chức xã hội, thông tấn đã tham dự, quan tâm, giúp làm truyền thông, đưa tin, chia sẻ. Tri ân bà con dân oan ba miền đã hiệp thông, biểu tình đòi tự do cho anh Nguyễn Văn Thông. Cám ơn các luật sư Nguyễn Khả Thành, Võ An Đôn, Nguyễn Văn Kiệm đã tham gia bào chữa. Cám ơn những ai đã, đang và sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ với bà con dân oan.

  Trân trọng.

  • Trần says:

   “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”. Lời bất hủ ấy ở trong bản Tuyên ngôn độc lập năm 1776 của nước Mỹ.

   Trong lời ấy, quyền được sống được nêu lên trước hết!

   Anh Nguyễn văn Thông có quyền hưởng quyền được sống. Anh đã quyết đem tất cả tinh thần và nghị lực để KIÊN CƯỜNG bảo vệ quyền được sống của anh và bà con quê hương.

   Anh Thông và bà con dân oan phải được hưởng quyền được sống.

   Ps: Vì là “xin phép đăng bài viết” mà không nêu rõ bài viết của ai, nên chỉ xin chân thành cảm ơn chung chung tác giả bài viết.

  • LeVan says:

   Voi có ghi âm hay Clip đưa lên Youtube để mọi người xem và học hỏi thì hay hơn.
   Xin cám ơn bạn!

   • ngavoi77 says:

    Em tới sớm, chụp được một hai cái hình bên ngoài tòa, viết cái tin nhanh rồi vào trong tòa ngồi. Bên trong tòa chỉ có phóng viên báo chí có thẻ và nộp cho tòa để xin phép thì mới được tác nghiệp. Người dân không được quay phim, chụp ảnh, ghi âm chi đâu, anh LeVan ạ. Với lại em bị kẹp dữ quá. Hai anh an ninh mặc thường phục ngồi sát hai bên, sát đến nổi mình không nhúc nhích, cựa quậy được luôn. Ghế trên hai anh nữa. Ghế dưới một anh. Anh ngồi ghế dưới cứ chồm lên gác tay lên thành ghế của mình và ngó qua vai coi mình làm gì. Mình không làm gì và tính mình cương trực, quy định vậy thì mình thực hiện cho đúng, không lén lút ghi âm hay chụp, canh chi cho mệt. Ghét nhứt cái anh ngồi sau, cứ chồm lên thở phì phò vào gáy Voi. Voi bực mình quay lại gắt nhỏ, “Em ngồi lại đàng hoàng đi!” Cậu ta giật mình, ngồi ngay ngắn được một lúc lại chồm lên thở phì phò vào gáy mình và “ngắm” mình. Chán không buồn nói nữa. Thôi thì tự nhủ, “Chắc tại mình đẹp quá thể nên bạn ấy không cưỡng lại được sự thôi thúc muốn sáp lại gần.” 😀 😀 😀

    • LeVan says:

     Nghe Voi khoe phiên tòa công khai làm tôi cứ nghĩ là được tự do tác nghiệp.

     Trường hợp của anh Thông cũng như anh Vươn…Nông dân mà làm người tù anh hùng hay kiên cường thì ..xót xa quá.

     Bài viết của Voi tâm huyết nhưng khó đánh động đến lòng trắc ẩn của người khác.
      
     Nếu Voi chọn vài trường hợp dân oan điển hình làm phóng sự rồi đưa lên youtube hay gởi đến các tổ chức quốc tế thì mới gây chú ý của dư luận được. Khi sự việc đủ nghiêm trọng thì Chính phủ buộc phải thay đổi chính sách.

     “Dân oan” chỉ được giải quyết triệt để ở chính sách chứ không phải ở tòa án.

     Vài dòng chia sẻ…

 4. Hoàng Huy says:

  Tại sao Poroshenko khi đó lại im re không nói năng gì và chẳng thể hiện gì ? Là bởi vì hai vị kia cãi nhau toàn bằng tiếng Nga , thậm chí Avakov chửi “đ…mẹ mày” và “cút ngay ra khỏi Ukraina” với Saakashvili cũng toàn bằng thứ tiếng Nga xịn ( Avakov người Armenia , đến U từ 4 năm trước , còn Saakashvili thì mới nhận quốc tịch U và đã bị tước quốc tịch Gruzia , ông này 2 năm trước bị Mỹ từ chối cấp visa làm việc ) cho nên tổng thống Ukraina chẳng hiểu hai thằng cha này đang nói mô tê gì …

 5. CD@3n says:

  – mời xem tiếp, gọi là “hài vãi” hay “tuồng phường”, tùy các com sĩ HC :

  – Q; “Xin ông cho biết ông Nguyễn Tăng Cường đòi “giải tán Hiệp hội” như thế nào?

  – A; Hôm Hội thảo ở Bộ Công thương về Chiến lược phát triển ngành cơ khí, ông Cường lên ông phang. Ông ấy bảo cái Hiệp hội toàn lợi ích nhóm thì giải tán đi. Ông ấy nói thẳng như thế! Các Tổng giám đốc (các DN cơ khí khác) ngồi đấy mới ức về đề nghị triệu tập họp.

  – Q; Thế còn nội dung “phỉ báng” lãnh đạo?
  – A; Ông Cường bảo ông Thụ (Nguyễn Văn Thụ – Chủ tịch VAMI) mấy lần nghỉ hưu rồi thì ông nghỉ đi. Ông Long cũng già rồi lại còn là Chủ tịch Hội sinh vật cảnh. Các ông biết gì về cơ khí! Các ông nghỉ đi! Thế là phỉ báng rồi còn gì nữa! Mọi người quý trọng chúng tôi, động viên chúng tôi ở lại thì chúng tôi mới ở lại chứ. Ông Cường phát biểu xong tôi còn cười bảo chúng tớ xin nghỉ lâu rồi ấy chứ!

  – Q; Vậy ông Nguyễn Tăng Cường phát biểu như thế có đúng không?
  – A; Đúng rồi! Nói đúng nhưng không được nói vì khi Đại hội bầu chúng tôi bằng phiếu kín như vậy uy tín của chúng tôi rất cao. Người ta có 100 tuổi cũng không thành vấn đề, Đại hội đã bầu rồi tại sao bây giờ đi lục lại chuyện ấy! Hội thảo của Bộ Công thương tổ chức để thảo luận về chiến lược phát triển ngành cơ khí VN chứ không phải hội nghị để cho anh Nguyễn Tăng Cường đứng lên nói chuyện Hiệp hội, bới móc nhau ra ở đây. Nó sai là ở chỗ đó, nếu hội nghị ấy chuyên môn bàn về việc xem xét hoạt động của Hiệp hội cơ khí thì mời anh Cường phát biểu đúng lúc, đúng chỗ.

  – Q; Nhưng mà nói đúng sự thật sao lại trở thành phỉ báng?
  – A; Theo tôi việc đấy không phải là việc của Báo.

  – Q; Xin hỏi ông và ông Nguyễn Văn Thụ – Chủ tịch VAMI hiện nay có tham gia doanh nghiệp cơ khí nào không?
  – A; Tôi không làm doanh nghiệp nào nữa, anh Thụ cũng thế. Chính vì vậy nó mới khách quan nhưng chúng tôi là những người hiểu biết trong ngành cơ khí và có quan hệ rộng đối với anh em trong ngành cơ khí.

  – Q ; Nhưng thưa ông, theo Điều lệ của VAMI quy định hội viên phải là các doanh nghiệp cơ khí, nay các ông không đại diện cho doanh nghiệp nào cả mà vẫn là hội viên và được bầu làm lãnh đạo Hiệp hội thì như vậy có vi phạm Điều lệ?
  – A; Nhưng mà người ta cứ bầu chúng tôi thì các anh bảo sao! Khi thành lập Hiệp hội anh Thụ đang là TGĐ của TCty cơ khí xây dựng COMA, tôi đang làm doanh nghiệp tư nhân. Tôi là Chủ tịch HĐQT Cty liên doanh đầu tiên về trách nhiệm hữu hạn cơ khí VN.

  – Q : Ông Nguyễn Văn Thụ đã nghỉ hưu, còn công ty của ông hiện hoạt động như thế nào?
  – A ; Công ty đó tôi bán cho người khác rồi.

  ( http://laodong.com.vn/kinh-te/noi-dung-su-that-van-bi-ket-toi-phi-bang-407159.bld).
  —————————
  – AXIT-NEZIM mà sang học tập VN, thì phải lè lưỡi, lác mắt, thán phục đỉnh cao hiêp hôi cơ khí…định hướng mãi hông làm ra nổi con ốc-vit “hội nhập” cung cấp cho Toyta, Samsung…Hehe !

 6. MaiChiaXa says:

  Hình như tin ko đúng như bác Cua nói, khả năng là bác Cua bịa chuyện nói xấu Ucraina.
  Sự thật là ông bộ trưởng Nội vụ muốn tình thương mến thương đưa cốc nước cho thống đốc Odessa uống nhưng mà giơ tay hơi mạnh nên nước trong cốc hắt ra phi vào mặt thống đốc Odessa. Sau đó hai ông đã ôm nhau chụp ảnh trước các báo đài nổi tiếng như CNN,BBC,… Phát biểu với báo chí, đống chỉ thống đốc cho biết “Anh em chúng tôi ko mâu thuẫn gì, tuyệt đối ko mâu thuẫn gì. Chẳng qua một số kẻ lợi dụng xuyên tạc làm mất đoàn kết nội bộ. Chúng tôi rất bất bình”. Ngồi bên cạnh, đồng chí bộ trưởng cũng gật lia lịa xác nhận, chỉ là nhỡ tay thôi, ko nói nhiều kẻo bị lợi dụng nói xấu, xuyên tạc.

  • huu quan says:

   Dạ chính xác. Em nhớ cái hồi 2 ông Nội- Ngoại ở Bình phước choảng ly beer vào mặt nhau, sau khi bị áp lực quá từ thủ trưởng nên phải bắt tay nhau xin lỗi trước báo chí, nhìn 2 ông gườm gườm với nhau nhưng vẫn phải cố cười, cố diễn cảnh đoàn kết kết đoàn một cách gượng gạo… quá hay, em đã về làm ngay vở tiểu phẩm. Nhưng ông đạo diễn xem xong lắc đầu: “tớ thua vì cậu làm thế mất tính ..tư tưởng của các đồng chí”

 7. CD@3n says:

  – cho phép quay trở lại với chuyện “bi-hài” xứ sở “thiên đường” :

  “Có lẽ đến các danh hài hiện nay cũng khó mà gây nổi trận cười dữ dội trong bạn đọc Tuổi Trẻ ngay khi đọc tựa và coi hình bài Nhà tui nhà lá mà xã bắt làm cổng bêtông trên TTO ngày 16-12”.
  một người dân nói :
  “Tôi cũng đang sinh sống tại xã T., huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang. Đây là xã vùng nghèo, dân thường làm nông nghiệp phần lớn là trồng mía, đời sống còn nhiều khó khăn vậy xã buộc phải xây cổng bêtông, có mái che. Nếu không làm tự làm theo mẫu thì đóng 2.000.000 đồng để xã làm cho. Với số tiền ấy là thu nhập của nhiều tháng lao động vất vả của người dân chứ đâu dễ có được” (Trần Văn Hớn).
  hoặc làm thơ “chị Dâu” :

  “Xã “nông thôn mới” là đây Bên trong nhà lá, ngoài xây tường rào/Dân: đói, rách, khổ… kêu gào/ Chủ trương nên phải : cổng chào… bêtông !?!”
  “Ta nghèo thì mặc ta nghèo Bê tông cột cổng hàng rào xung quanh/ Xã nào đạt được xây nhanh Nông thôn đổi mới dân xanh mắt mèo”
  (xem thêm :http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/20151217/dan-sac-cuoi-lam-tho-tang-quan-bat-xomnha-la-xay-cong-beto).
  ——————————-
  – tết nay, “công lý diên hài” hơi bị sớm ?!

 8. Kim Van says:

  Lâu rồi không sang U. Vài chục năm trở thành độc lập, U. đã bỏ tiếng Nga, lấy tiếng U. làm ngôn ngữ chính thức. Không chỉ lớp trẻ, mà cả những ông giáo sư già suốt đời nói tiếng Nga cũng chuyển sang nói tiếng U. Thế mà hôm nay. cuộc họp nội các vẫn vô tư nói bằng tiêng Nga.
  Một nửa dân tộc nhìn về hướng này, nhưng nửa còn lại vẫn quay về hướng khác.
  Đấy là đại hoạ cho dân tộc họ.
  Thế mà cả chính quyền, kẻ sỹ và dân thường của họ vẫn hành xử thái quá, cực đoan, thiếu sự khôn ngoan mềm mỏng.
  Tương lai mờ mịt.

 9. HỒ THƠM1 says:

  Không hiểu hổm rày “bị gì” mà Lão Cua toàn giật tít “rùng rợn”, hết “hất cảnh sát lên capo…” đến “hắt nước vào thống đốc”. Toàn những động từ “bạo lực” 🙂 Theo đà này, hy vọng sắp tới Hang Cua sẽ có những “tít” giựt gân như:
  – Đồng chí Tư S đạp vào mặt đồng chí X!
  – Ông Lú bẻ chim ông Ngố!
  – Nghị Té giếng bóp dái Bình ruồi !
  😯 :mrgreen: 😛

 10. Thanh Tam says:

  Xem tính cách Lãnh đạo phương Tây và các nước có nền dân chủ thấy khác ta rất nhiều , tôi thích lãnh đạo phải có tính cách mạnh mẽ như vậy ! Chứ chống tham nhũng mà cứ lập lờ, bóng gió : “Lý thuyết nhóm lò”,”Đập chuột sợ vỡ bình hoa…” Lại còn lẩy Kiều nghe rất sốt ruột , nó cũng giống như trên một số phim Ảnh của ta, nhạt nhẽo,câu giờ….

  • Mười tạ says:

   Ai đời nhân vật kẻ cướp, bụi đời mà nói câu nào cũng đầy đủ chủ ngữ, vị ngữ, chẳng có fuck you, địt mẹ, … gì 🙂

   • Thanh Tam says:

    Xin lỗi MT, Thực sự chưa hiểu MT nói gì nhỉ ? Hỏi vậy vì Reply của bác vào Còm này !

    • Xôi Thịt says:

     Bác đừng “tâm tư” quá 😛 . Lão MT đang “đồng cảm” với bác về nhận định phim ảnh thôi 😉

    • Mười tạ says:

     Đúng là Mta đang re-com cái ý nhạt nhẽo của điện ảnh VN như cụ XT đã … đồng cảm 🙂

 11. CD@3n says:

  – cách hành xử giữa “cá nhân” vơi “cá nhân”, như kiểu này, hoặc kiểu “nắm đấm” là không thê chấp nhận và đáng chê trách. Nhưng ở 1 góc nhìn “nghiêng nghiêng trời chiều”, thì điều đó lại thê hiên 1 cái gì “thẳng thắn”, “thanh thiên bạch nhật”…HƠN RẤT NHIỀU LẦN cách bá vai bá cổ, gọi nhau là “tồng chí”, mắt “dưng dưng” lê khi thê giữ gìn sự “đùn kít nhất chí” như ‘con ngươi của mắt mình”, nhưng lại “thọc dao sau lưng”, dao thật, dao “chân dung quyền lục”, dao i-tờ -nét…”nói dzây hông phải dzây” !
  – talkshow đổi ngày, lý do tê nhị : thời tiết…vâng, thê là đã rõ, “cao cao” đang họp, mà mấy ổng lại talk với chả “Sâu”, tréo ngoe…dưng cũng hay, đúng ngày Merry Christmas, nên lại nghe tiếng “ring beo, beo ( bel)…”, xin Chúa lòng lành, ban phước cho chúng con, FED lại vừa tăng lãi suất 0,25 %, và WB- nguyên cơ quan của TC- đang cảnh bào về “Emergency Economies”…đồng tiên in hình V3 – theo dự báo của BIDV- sẽ “mất giá” khoảng 3-4% trong năm 2016 “Bình minh nhiêm kỳ” ! Ôi, xứ Vệ…!

 12. PV- Nhân says:

  * Tôi không hiểu ngôn ngữ. Nhìn qua thái độ: Ông bộ trưởng nóng giận, ông thống đốc gay gắt, going nói sắc cạnh. Ông bộ trưởng không kiềm chế nên hành động đáng trách…
  – Ở VN, người ta đổ phân, nước tiểu, sơn…và cả mắm tôm trước cửa nhà những người bị mỉa mai là ” nhà đấu tranh Rân Chủ”. Hành động này lại mang tính…tài tình sáng tạo !!!

 13. Hiệu Minh says:

  Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã chấp thuận nâng lãi suất cơ bản thêm 0,25%, sau 7 năm duy trì ở mức gần 0%. Tức là lãi suất cơ bản sẽ từ mức 0%-0,25 lên 0,25%-0,5%.

  Động thái này chấm dứt những ngày chờ đợi sau 7 năm kể từ 2008 khi khủng hoảng tài chính xảy ra, đưa Hoa Kỳ vào thời kỳ suy thoái, thất nghiệp lên trên 10%. Việc này không làm chao đảo toàn cầu vì đã được dự đoán từ nhiều tháng qua.

  Người phụ nữ quyền lực nhất nước Mỹ, bà Janet Yellen – chủ tịch FED, nói rằng, chẳng có món quà Giáng sinh nào trong việc tăng lãi suất nhẹ này nhằm đưa nền kinh tế Mỹ cất cánh nhẹ nhàng, không gây sốc cho thế giới. Những lần tăng tiếp phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế.

  Trong nhiều tháng FED đã nói, tăng lãi xuất phải có hai điều kiện: tiến bộ trong thị trường lao động, sự tự tin của những người cho vay kiềm chế được lạm phát quay như dự định.

  Hoa Kỳ có tỷ lệ thất nghiệp là 5%, gần đáy. Lạm phát sẽ tăng 1,9% trong năm 2017, và tới 2% trong năm 2018.

  http://www.economist.com/news/finance/21684262-federal-reserve-lifts-interest-rates-above-zero-first-time-2009

  • PV- Nhân says:

   * HM nên nhớ:Bà Yellen là người Mỹ gốc Do Thái. Chồng bà từng đoạt Nobel kinh tế, con trai bà hiện là giáo sư kinh tế học…Việc đồng Yuan của TQ vào SDR…sẽ rất cam go. Chờ thời gian…

   • says:

    Giải Nobel Kinh tế ra đời năm 1970, cho đến 2012 (42 năm ) có đến 25 người Do Thái đoạt giải ( Mỹ, Nga, Đức, Ý v.vv gốc Do Thái ). Mỹ có gần 300 người đoạt giải Nobel, trong số đó có hơn 100 người gốc Do Thai.

    Jewish Laureates of Nobel Prize in Economics

    http://www.science.co.il/Nobel-Economics.asp

 14. Trần says:

  Bức thư gửi BCT, Ủy viên TƯ, Đại biểu Quốc hội và Đồng kính gửi: Đồng bào ở trong và ngoài nước đòi hỏi:

  */ “THỰC SỰ TỪ BỎ CHỦ NGHĨA MÁC-LÊNIN”, căt “CÁI ĐUÔI” XÃ HỘI CHỦ NGHĨA;

  */ Thay “Kinh tế Thị trường định hướng XHCN” bằng “Kinh tế Thị trường”;

  */ Thay “Nhà nước pháp quyền XHCN” bằng “Nhà nước Pháp quyền”;

  */ TRỞ VỀ VỚI TƯ TƯỞNG ĐOÀN KẾT, VỚI CHÍNH THỂ DÂN CHỦ, CỘNG HÒA”.

  Hà Nội, ngày 5/12/2015

  Kính gửi: – Quý vị Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên TW Đảng, Đại biểu Quốc hội

  Đồng kính gửi: Đồng bào ở trong và ngoài nước

  Từ tư duy “Giai đoạn mới – Chính thể mới – Văn hóa mới”, sẽ thấy nhờ Việt Nam có VĂN HÓA MỚI – Văn hóa Độc lập và CHÍNH THỂ MỚI – Chính thể Dân chủ, Cộng hòa, nên năm 1945 và 1975 đã là 2 mốc thành công cho 45 năm giành Độc lập, Thống nhất (1930-1975). Tiếp đó là thành công của 30 năm Thoát nghèo (1975-2005), dù từ năm 1976 đến 1986, đất nước gần suy sụp do Chính thể Dân chủ, Cộng hòa bị thay bằng chế độ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa (XHCN) theo Chủ nghĩa Mác-Lênin. Song từ thực tiễn như “Khoán hộ”, Đại hội VI đã đột phá Kinh tế Bao cấp của Chủ nghĩa Mác-Lênin, xây dựng thành công mô hình NHÀ NƯỚC MỆNH LỆNH (Cộng hòa XHCN kiểu Xô Viết) + KINH TẾ NỬA THỊ TRƯỜNG (Kinh tế Thị trường định hướng XHCN), đưa Việt Nam từ nghèo đói thành nước xuất khẩu gạo.

  Đại hội VI có 2 thành tựu lớn: Về Lý luận BƯỚC ĐẦU TỪ BỎ CHỦ NGHĨA MÁC-LÊNIN, chuẩn bị Tư tưởng Đoàn kết & Sáng tạo là chủ đạo. Về Thực tiễn ĐÃ TẠO RA KHỐI KINH TẾ TƯ NHÂN. Tiếc là “BÂY GIỜ”, dù Việt Nam đã sang Giai đoạn mới Chuẩn bị Phát triển, dù kinh tế tư nhân đang trưởng thành, dù đã vào WTO, TPP, song vì các Đại hội sau vẫn CỐ GIỮ HAY CHỈ SỬA mô hình “ĐÚNG” của Đại hội VI với các Thành phần kinh tế chưa bình đẳng, như Kinh tế Nhà nước là chủ đạo, các Nghị quyết, thậm chí ý kiến người lãnh đạo Đảng, thực tế được coi trên pháp luật, nên ĐÃ LÀM ĐẤT NƯỚC NGÀY CÀNG SUY THOÁI, TỤT HÂU.

  Vì thế xin đề nghị Quý vị ủng hộ, thực hiện tâm nguyện và đòi hỏi của đại đa số nhân dân, đưa Tổ quốc Thoát vòng Tụt hậu, Tiến cùng Thế giới, theo như khẳng định trên bìa 2 cuốn sách “Xuân này hơn hẳn mấy Xuân qua”.
  Đó là: “THỰC SỰ TỪ BỎ CHỦ NGHĨA MÁC-LÊNIN, CẮT “CÁI ĐUÔI” XÃ HỘI CHỦ NGHĨA,
  ví như:
  THÔI “Kinh tế Thị trường định hướng XHCN”, tiến hành “Kinh tế Thị trường”;
  THÔI “Nhà nước pháp quyền XHCN”,
  xây dựng “Nhà nước Pháp quyền”,
  TRỞ VỀ VỚI TƯ TƯỞNG ĐOÀN KẾT, VỚI CHÍNH THỂ DÂN CHỦ, CỘNG HÒA”.

  Đây là tiền đề để Việt Nam ta có VĂN HÓA MỚI – Văn hóa Hòa hợp & Sáng tạo và CHÍNH THỂ MỚI – Chính thể Dân chủ, Cộng hòa Ở TẦM THỜI ĐẠI.

  Trân trọng.

  Nguyễn Trọng Vĩnh
  Thiếu tướng, nguyên Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức TW, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc.

  Nguyễn Mạnh Can
  Chủ tịch Trung tâm Xây dựng Môi trường Văn hóa mới, nguyên Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương.

  Nguyễn Hồng Cơ
  Nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng thuộc Ban Tổ chức Trung ương Đảng

  Hà Tuấn Trung
  Nguyên Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiêm TBT Tạp chí Kiểm tra.
  Giám đốc TT Xây dựng Môi trường Văn hóa mới,
  Tiến sĩ Viện trưởng Viện N/C SENA,
  Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam
  ……………………

  Chuyện trên ở VN, không rõ hư thực ra sao nhưng thế này thì hất quá. Gay thiệt!

  • Trần says:

   Đúng là các cụ “có công cách mạng” nói thoải mái. Anh NV Đài không hiểu làm gì mà bị nhột vào capo. Khổ quá.
   Thôi đi tụ tập cà phê tổ tam tam đám già cái đã.

 15. Hiệu Minh says:

  Thay đổi ngày Talkshow “Tình ảo – nỗi đau thật” 😛

 16. HV says:

  Một trong hai ngườii sẽ bị ung thư máu, đi Mỹ điều trị vài tháng là xong đời. Kịch bản 2015 ở Việt Nam.

 17. Thằng U có hai cái dở:
  -đã mời chú Gru thì kiếm hậu duệ stalin cho nó máu
  -cán bộ thì nên cử sang học viện nguyễn ái quốc tập huấn. giận nhau mấy thì cũng phải gọi là “đồng chí”. ghét thì đâm sau lưng chứ ai hắt nước làm gì cho các cháu nó cười cho

 18. TM says:

  Mong rằng sẽ có nhiều cốc nước được hất qua lại giữa các quan chức VN.

  Mang ra đối chứng trước công chúng, go5ima85t chỉ tên, không hoan hỉ báo cáo “mức độ tham nhũng trong năm qua không thay đổi”

%d bloggers like this: