Hất cảnh sát lên nóc capo – Hành xử tuỳ tiện

Chạy trốn khi bị cảnh sát chặn là sai nghiêm trọng, là không biết cách hành xử với người thi hành công vụ. Nhưng việc cảnh sát hăng hái chặn trước đầu xe, nhảy lên capo, bám cần gạt nước cũng không chuyên nghiệp. Ảnh: VNN

Chạy trốn khi bị cảnh sát chặn là sai nghiêm trọng, là không biết cách hành xử với người thi hành công vụ. Nhưng việc cảnh sát hăng hái chặn trước đầu xe, nhảy lên capo, bám cần gạt nước, cũng không chuyên nghiệp. Ảnh ghép của VNN

Chạy trốn khi bị cảnh sát chặn là sai nghiêm trọng, là không biết cách hành xử với người thi hành công vụ. Nhưng việc cảnh sát hăng hái chặn trước đầu xe, nhảy lên capo, bám cần gạt nước xe ô tô cũng không hẳn là đúng.

Thêm một cảnh sát giao thông nhảy lên capo chặn một chiếc xe tải nhưng tài xế bất tuân lệnh, cố tình đánh võng, chạy trốn với tốc độ cao.

Trong khi chạy trốn, chiếc xe tải va phải một xe đi ngược chiều, khiến thượng úy cảnh sát Trương Quốc Đạt ngã xuống, nhưng tài xế vẫn cho xe băng qua. Hậu quả thượng úy Đạt phải vào bệnh viện cấp cứu vì bị gãy 3 xương sườn, cùng nhiều thương tích khác.

Đây không phải lần đầu tiên cảnh sát chặn xe ô tô bằng cách nằm lên nắp capo.

Ngày 26/1/2014, tại TP Nam Định, chiếc xe khách bị CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra vi phạm. Tuy nhiên, lái xe không chấp hành và bỏ chạy. Khi thượng úy Đỗ Thanh Cương đuổi theo yêu cầu dừng xe, lái xe đã đâm thẳng vào xe tuần tra, hất thượng úy Cương lên đầu xe phải bám kính chắn gió.

Hồi tháng 3, tại Vĩnh Phúc, bà Thùy, một cán bộ Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc, điều khiển xe tốc độ 80km/h bị CSGT yêu cầu dừng xe xử lý. Bà Thùy không chấp hành và lái xe hất viên CSGT văng lên nắp capo.

Xem ra việc hăng hái bắt xe ô tô vi phạm lỗi giao thông theo cách này không những không hiệu quả mà còn khiến người dân thêm lo. Không chỉ mỗi người dân quan sát thấy, mà bản thân chính những người làm trong ngành cảnh sát cũng đã lên tiếng can gián. Không thể phủ nhận, hành động đứng chặn trước đầu xe ô tô đang lưu thông trên đường, nhảy lên nắp capo giữ cần gạt nước để đối đầu với lái xe chứng tỏ sự thiếu chuyên nghiệp của người thi hành công vụ, gây nguy hiểm cho chính bản thân người cảnh sát, cho lái xe và cả những người tham gia giao thông khác.

Còn về phía người dân, khi bị cảnh sát chặn lại, thay vì dừng tìm cách trốn chạy manh động cũng cho thấy hành vi chấp hành pháp luật kém, do thiếu hiểu biết hoặc chưa được đào tạo kỹ về cách hành xử đối với người thi hành công vụ. Xem trong bộ 450 câu hỏi dùng cho sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ do Bộ GT Vận tải tôi không thấy có một câu nào hỏi về “Khi cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe, tài xế phải làm gì?”. Thay vào đó có tới gần 30 câu hỏi liên quan đến văn hóa, đạo đức của người lái xe rất chung chung, ngồi sau tay lái rất dễ quên. Dường như đức trị lấn át pháp trị.

Trong tài liệu học lái xe bên Mỹ,  phần sát hạch họ dạy kỹ về cách hành xử với người thi hành công vụ. Nếu bị xe cảnh sát hụ còi, người lái xe phải tạt vào lề bên phải, chuyển về số mo (không), bật tín hiệu cấp cứu thông báo xe đang dừng để đảm bảo an toàn cho các xe khác đang lưu thông. Dây an toàn vẫn được cài để chứng tỏ không có ý định chạy trốn. Tài xế đặt hai tay lên vô lăng chứng tỏ không có vũ khí. Hành khách ngồi trong xe cũng phải để hai tay lên thành ghế phía trước để viên cảnh sát biết không ai có hành động chống đối mờ ám.

Cảnh sát đến từ phía sau của xe, gõ vào cửa kính, khi đó tài xế mới được kéo kính xuống. Nếu được yêu cầu giấy tờ, tài xế phải nói đại ý “tôi lấy bằng lái xe, giấy đăng ký đây…”. Đại loại không được tỏ ra một hành động nào chứng tỏ chống lại cảnh sát.

Về phía cảnh sát, khi xe vào chế độ bật đèn nhấp nháy, camera an ninh sẽ được bật ghi lại tất cả các động thái của xe có nghi ngờ vi phạm và của cả nhân viên cảnh sát. Băng ghi hình là một chứng cứ quan trọng nếu phải ra trước tòa. Nếu cảnh sát bắt lỗi sai, tài xế có thể kiện lại chính quyền.

Kim tự tháp về kinh tế. Ảnh: Internet

Xã hội pháp trị – nền tảng của phát triển: Hệ thống tài chính tiền tệ, nguồn nhân lực và đào tạo, tài nguyên, công ăn việc làm, đỉnh cao là giầu có và thịnh vượng. Ảnh: Internet

Cảnh sát chỉ có quyền đưa phiếu phạt, phạt bao nhiêu hay phán xét lái xe có vi phạm hình sự hay không là quyền của tòa án. Chính quan toà buộc người bị phạt tâm phục khẩu phục, kể cả việc bắt họ phải học luật tốt hơn khi thấy túi tiền bị rỗng đi do chế tài nộp phạt hết sức khắt khe và chặt chẽ.

Mới đây, khi đi dạo trên đường Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội, tôi thấy vài cảnh sát dừng xe máy mà chủ nhân không đội mũ bảo hiểm. Anh công an nói đại ý: “biết lỗi là gì không, tại sao không học thuộc bài…”. Còn người vi phạm cố vật nài, xin thông cảm. Đây là cảnh thường gặp tại bất kỳ cung đường nào ở Việt Nam. Nhìn qua cũng có thể đoán ra người vi phạm đã không học được bài và nhân viên công lực cũng không gửi được thông điệp cứng rắn tới người vi phạm.

Bởi lẽ, chỉ khi nào thượng tôn pháp luật, hành động đòi mãi lộ trên đường và người mắc lỗi lót tay bị coi là phạm pháp, thì mới có thể giúp cảnh sát không phải chạy bộ đuổi theo, phải nhảy lên nắp capo, phải bám cần gạt nước. Một xã hội đưa pháp trị (Rule of Law) – nền tảng của phát triển – lên hàng đầu, đức trị dựa trên nền tảng luật pháp, mới có thể hạn chế được những người tham gia giao thông lao vào người thi hành công vụ.

Hiệu Minh. 16-12-2015

Bài đăng trên VNN

Advertisements

38 Responses to Hất cảnh sát lên nóc capo – Hành xử tuỳ tiện

 1. HUGOLUU says:

  Cam giao thông sau khi nhận tiền mãi lộ hỏi tài xế ;
  Chú mày có biết bây giờ ở việt nam đất chỗ nào đắt nhất không ?
  Tài xế : Đất Hàng Ngang Hàng Đào .
  Cam :Sai toét ,chỗ anh đang đứng đây này chưa đến 1 mét vuông giá 2 tỉ trong 3 năm
  Tài xế : Thảo nào các anh ấy chịu khó phi lên nóc capo thế !

 2. ngavoi77 says:

  Về phía người dân, họ có thể hành xử bình tĩnh hoặc nóng giận hoặc dại dột…đủ kiểu khi vi phạm luật giao thông nói riêng và luật pháp nói chung. Đơn giản họ là người dân với các mức hiểu biết về pháp luật và hành xử khác nhau.

  Về phía các lực lượng công an, cảnh sát, họ là những người được học hành, đào tạo chuyên nghiệp để làm việc phục vụ nhân dân thì những lỗi ngớ ngẩn là không thể xảy ra và để nó xảy ra là điều không thể chấp nhận.

  Nhớ lâu lâu có vụ cháy cây xăng ở Hà Nội, báo chí sau đó tung hô một anh cảnh sát chữa cháy tay không xông vào lửa để chữa cháy và bị thương tích (!!!???) Con Voi đọc vừa cười té ghé vừa đau xót. Cười vì cái chuyện tay không xông vào lửa để dập lửa là điều hoang đường và ngu xuẩn. Đau xót vì tiền thuế mình đóng để trả lương cho những người ngu xuẩn. Đau xót vì các nhà báo đã vô hình chung dẫn dắt người dân đi vào mê lộ, không phân biệt được hành động anh hùng và ngu ngốc.

  Cũng thế, anh cảnh sát giao thông trong bài trên xứng đáng bị kỷ luật vì hành động ngu xuẩn, không chuyên nghiệp. Nhưng anh không đáng bị đám đông rủa xả “đáng chết.” Người tài xế phải bị xử lý lỗi vi phạm giao thông và chống người thi hành công vụ chứ không phải được đám đông tung hô “giỏi lắm, anh hùng, làm vậy cho bỏ ghét..”

  Khi một xã hội không còn phân biệt được giữa đúng và sai thì đó là một xã hội chết. Cái chết trong sự tàn bạo, nguyên thủy man rợ.

  • CD@3n says:

   – NgaIvoire ui, bạn viếtL ” Khi một xã hội không còn phân biệt được giữa đúng và sai thì đó là một xã hội chết….”, hông dám “vác ngà voi”,chỉ xin được thêm vào có đúng 2 từ : chết LÂM SÀNG…, OK hông? (năn nỉ rồi mà), à, đọc bài câu bé Đỗ Nhật Nam “cảm nắng…” chưa? “3 ngân” đang muốn “cảm gió” đây nè….chỉ tiếc là “có cái nắng, có cái gió, có cái ẤY…E không cho…người oi…” chị Siu hát rất to, rất khỏe…)!!!

   • ngavoi77 says:

    Ok nuôn. “Có cái nắng, có cái gió, có cái ấy…ba ngấn mà không cho thì…chã có cái vị gì nữa, thảo nào chị Siu uất, hét to thế! 😛 Anh Cu dài phải gió, í lộn, cảm gió thì phải cẩn thận, đừng ra gió nghen 😉

 3. Trần says:

  Thấy trên TTO có chủ đề tương liên xin cóp pết bà con tham khảo “đội bạn”:

  TTO – Ngày 15-12, Công an Hà Nội cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án “giết người”, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đoàn Văn Chuyên (Hưng Yên).

  Cơ quan công an xác định Đoàn Văn Chuyên là tài xế đã lái xe tải lao thẳng vào thượng uý Nguyễn Quốc Đạt, cán bộ Đội CSGT số 5, Phòng CSGT Hà Nội hôm 12-12 tại ngã tư Sài Đồng – Quốc lộ 5.
  Trước đó, khoảng 10g ngày 12-12, tại ngã tư Sài Đồng – Quốc Lộ 5 (quận Long Biên, Hà Nội), thượng uý Nguyễn Quốc Đạt đang thực hiện nhiệm vụ phát hiện xe ô tô tải mang biển kiểm soát 89L-0211 có va chạm với một xe ô tô 4 chỗ Toyota Vios nên ra hiệu lệnh dừng xe để giải quyết.
  Tuy nhiên, lái xe tải đã không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, rồ ga bỏ chạy và lao thẳng vào thượng uý Đạt, kéo lê anh Đạt gần 20m dưới gầm xe cho đến khi anh Đạt rơi ra khỏi xe. Sau đó lái xe đã bỏ chạy về hướng nội thành Hà Nội.
  Cơ quan công an đã khẩn trương xác minh, truy bắt lái xe đâm thượng uý Đạt. Tuy nhiên, sau đó lái xe Đoàn Văn Chuyên đã ra đầu thú và trình bày về nguyên nhân bỏ chạy, gây tai nạn của mình. Qua điều tra, cơ quan công an xác định có dấu hiệu tội phạm giết người nên đã khởi tố điều tra.
  Ngày 15-12, UV Bộ Chính trị, chỉ đạo Thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị và lãnh đạo Công an Hà Nội đã đến Bệnh viện Việt Đức thăm hỏi, động viên thượng uý Nguyễn Quốc Đạt.
  Hiện anh Đạt đang được điều trị tại Khoa Tim mạch và Lồng ngực với thương tích tràn máu, tràn khí màng phổi, dập phổi trái, gãy 3 xương sườn chọc vào phổi.

  Bình luận (ngay trên báo TT)
  • Tran Hung 19:12 15/12/2015
  Vậy thì cái ông viện trưởng VKS kia chắc là tội giết người hàng loạt à?
  THÍCH 536

  o Ngoc Thanh 20:02 15/12/2015
  Chính xác!
  THÍCH 146

  o Trần Hoài Nam 20:07 15/12/2015
  Chính Xác 100% .
  THÍCH 122

  o Hai Doan 19:43 15/12/2015
  Bạn nói hay, để coi mấy ổng xử sao.
  THÍCH 122

  o thường dân 21:36 15/12/2015
  Ông kia thì cùng lắm là Vô ý gây thương tích trong lúc thần kinh mất kiểm soát do rượu bia thôi. Tôi nghi lắm!
  THÍCH 120

  o Khánh 08:51 16/12/2015
  Ông này “say” mà biết chạy về nhà chốt cửa lại núp?
  THÍCH 25

  o TÀI 09:22 16/12/2015
  Hên xuôi!
  THÍCH 8

  • Nghĩa 20:54 15/12/2015
  Ông CSGT tự nhảy vào đầu xe đang chạy của người ta, mà sao xử người ta tội giết người được? sao không điều tra xem anh CSGT có ý tự tử không vậy? sự việc mới mấy ngày mà kết luận tội … [xem thêm]
  THÍCH 267

  o Mạnh Thắng 08:21 16/12/2015
  1000 Like cho bạn! Tôi thấy vụ này cơ quan chức năng điều tra quá thần tốc, mặc dù người bị hại chưa xuất viện và đảm bảo sức khỏe để lấy lời khai.
  THÍCH 34

  • Nguyen Viet Trung 20:50 15/12/2015
  Đụng tới công an là mệt cả dòng, công an mà đụng dân thì cả dòng cũng bị mệt.
  o TRẢ LỜI

  o THÍCH 259

  o Khánh 21:40 15/12/2015
  Quan và dân thì khác nhau nhiều lắm bạn ah
   THÍCH 75

  o BK 08:03 16/12/2015
  Riết rồi không biết ai đầy tớ ai luôn.
   THÍCH 43

  • Anh Thư 21:49 15/12/2015
  Phải chi vụ ông VKS Kon Tum cũng được khởi tố nhanh như vụ này nhỉ, tại sao lại có sự khác biệt như vậy???
  o THÍCH 168

  • công bằng 20:50 15/12/2015
  Xe đang chạy ai biểu đâm đầu vào xe chi làm sao thắng kịp.
  o THÍCH 168

  o Tuấn Anh 00:06 16/12/2015
  Dạ thưa bạn, xe tải nó khi thấy cảnh sát ra hiệu dừng lại thì lập tức tăng tốc đâm và viên cảnh sát,, chứ đừng có nói “làm sao thắng kịp”.
  THÍCH 17

  o Con Dân Việt 09:40 16/12/2015
  Vậy hãy kiện viên cảnh sát này với tội, vi phạm luật giao thông đường bộ.
  THÍCH 15

  • hùng nheo 19:49 15/12/2015
  Mong CSGT làm việc đúng luật đúng quy định pháp luật, chứ để mất thiện cảm với dân để dân thù thế này không nên.
  THÍCH 122

  • Nguyễn thị vạn 21:35 15/12/2015
  Giá như lái xe này mà say không biết gì như ông Viện trưởng VKSND thì chắc được xử như ông viện trưởng .Ai biểu không chịu uống rượu cho say cũng được xem lại đấy.
  o THÍCH 104

  • Trần Tuấn Minh 21:23 15/12/2015
  Khởi tố lái xe đâm thượng úy CSGT tội “giết người” . Vậy ông VKS Hùng lái xe đâm thường dân có bị khởi tố không chưa vậy. Cơ quan chức năng có xử lý làm đúng công việc trách nhiệm và công … [xem thêm]
  o THÍCH 94

  • tongson 20:13 15/12/2015
  Khởi tố về tội giết người là đúng người đúng tội, cần tăng nặng hình phạt để răn đe tính côn đồ chống người thi hành công vụ.
  THÍCH 46

  • minh anh 20:11 15/12/2015
  Cái này là cố ý chống người thi hành công vụ và cố ý tông người ta. Truy tội giết người là đúng rồi.
  THÍCH 45

 4. huu quan says:

  leo capo xe là đặc sản rất riêng của Hà Nội. Mấy lần em đã chứng kiến hình ảnh CSGT thi đấu quyền anh với người đi xe (Có lần ngay Bờ Hồ đầy linh thiêng). Còn nhiều lần, em thấy hình ảnh cảnh sát kéo lại mà mấy xe cứ chạy, thậm chí vừa chạy còn vừa quay lại trêu.
  còn ở Trong Nam, chuyên đó ít hơn, hồi em mới “Dạt dột” quen em Hà Nội, đưa nàng Vu quy vô Nam, nhìn CSGT đứng ven đường, chẳng có xe hỗ trợ gì hết nhưng cứ “Toét” là xe phải dừng lại, Nàng tròn mắt: “ở Hà Nội mà thế này thì chả xe nào nó thèm dừng”
  Mở rộng hơn đến thể chế, người trong Nam chấp hành giao thông tốt hơn ngoài Bắc.

 5. Hoàng cương says:

  Mạng sống với bất kỳ ai đều quí giá , cách hành xử các bên mất kiểm soát …hay cũng chỉ vì tiền ? mấy ai tin công an đang bảo vệ công lý ? .. .Áp lực giao thông ở Việt Nam rất căng thẳng + đời sống ,đạo đức xã hội xuống cấp ..đang nuôi dưỡng xung đột ,sẽ bùng phát xung đột .. Dồn ép nhau , không thượng tôn pháp luật , dễ dàng mất mạng -cực kỳ ngu xuẩn .!.

 6. UB40 says:

  Về nguyên tắc, khi CSGT ra hiệu lệnh yêu cầu dừng, thì tài xế nên dừng, không nên chạy tiếp. Chạy là sai. Chạy rồi tông vào CSGT thì đi tù là chắc. Xuống xe hỏi xem lý do tại sao lại dừng xe. Nếu có lý do chính đáng, thì giải quyết. Nếu không có lý do gì thì lên xe đi tiếp. Tôi cũng bị dừng nhiều lần, có nhiều lần vi phạm luật GT thì nộp phạt, có nhiều lần không có chứng cứ mình vi phạm thì mình cãi rồi đi tiếp.

  Kinh nghiệm: Các ông CSGT hay bắt tài xế ký biên bản công nhận lỗi vi phạm luật GT. Tuy nhiên, mình không bao giờ ký vào biên bản đấy, vì việc phát hiện vi phạm và phạt là việc đơn phương của CSGT, nên mình không nên ký và công nhận vi phạm. Đó là việc của CSGT, không phải của mình. Vài lần, khi đi làm thủ tục “vi phạm”, do mình không ký biên bản tự nhận lỗi, nên mình cãi bay vì trong hồ sơ phạt không kèm theo bằng chứng vi phạm (như: ảnh, nhân chứng …), nên họ phải thôi.

  Tóm lại: CSGT hay “bẫy” cánh tài xế. Còn cánh tài xế thì ẩu và không để ý nên hay bị CSGT trói và phạt.

 7. Thanh Tam says:

  Bác Còm nào thạo Luật cho biết : Giả sử các đồng chí CSGT hăng hái chặn xe , nhảy lên nóc Cabin Xe đang chạy như hình ảnh trên, hoặc Ôm chân lái xe như trong Clip, hoặc trong lúc giơ gậy , tuýt còi trên đường thì bị xe máy hoặc phương tiện giao thông nào đó lao vào, Đồng chí đó đã Anh dũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ…. Thì có được Tổ Quốc ghi công là Liệt sĩ không ?

  • UB40 says:

   Theo quy định của Nhà nước, thì người hy sinh thuộc một trong các trường hợp sau được xem xét xác nhận là liệt sĩ (Nghị định 31/2013/NĐ-CP tại Điều 17):

   a) Chiến đấu bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh quốc gia;
   b) Trực tiếp phục vụ chiến đấu trong khi địch bắn phá: Tải đạn, cứu thương, tải thương, đảm bảo thông tin liên lạc, cứu chữa kho hàng, bảo vệ hàng hóa và các trường hợp đảm bảo chiến đấu;
   c) Làm nghĩa vụ quốc tế mà bị chết trong khi thực hiện nhiệm vụ hoặc bị thương, bị bệnh phải đưa về nước điều trị và chết trong khi đang điều trị.
   (Trường hợp bị chết trong khi học tập, tham quan, du lịch, an dưỡng, chữa bệnh, thăm viếng hữu nghị; làm việc theo hợp đồng kinh tế, khoa học kỹ thuật, văn hóa, giáo dục, lao động thì không thuộc diện xem xét xác nhận là liệt sĩ);
   d) Trực tiếp tham gia đấu tranh chống lại hoặc ngăn chặn các hành vi nguy hiểm cho xã hội thuộc các tội được quy định trong Bộ luật Hình sự;
   đ) Dũng cảm thực hiện công việc cấp bách, nguy hiểm phục vụ quốc phòng và an ninh;

   Do đó, trường hợp anh CSGT hy sinh vì nhảy lên capo xe thì chỉ là “tử vong khi đang làm việc (hơi ngu vì nhảy lên capo)” thôi.

 8. Trần says:

  “Nhưng việc cảnh sát hăng hái chặn trước đầu xe, nhảy lên capo, bám cần gạt nước xe ô tô cũng không hẳn là đúng” (HM blog).
  Viết vầy là kiểu viết “lỏng” cho bà con chỏng gọng mà còm 😀 Mấy chú cảnh sát đó biết tỏng cái “lợi”, nhưng không thuộc bài “lợi bất cập “hại”. Túm lại, đồ “DẠI”, xuống gầm xe có mà chả bõ !!!

  Tuy nhiên, nói đi nghĩ lại, ối thằng chuyên làm việc dại được hất lên hóa lại may. May hóa hơn khôn. Còn vừa may lại vừa khôn, nhất là khôn lỏi thì hẳn may… “gấp vạn lần tư bản chủ nghĩa” 😛

 9. CD@3n says:

  – xin phép chủ blog, cho hiên : HOT, rất ít khi xẩy ra chuyên này, nhưng bây giờ, nên coi đó là tín hiêu “lành mạnh” và “minh bạch” :

  “Được biết, Dự án nhiệt điện Sông Hậu 1 có tổng mức đầu tư hơn 43.000 tỉ đồng do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) làm chủ đầu tư, Tổng Cty Lắp máy Việt Nam (Lilama) làm Tổng thầu EPC. Ngày 10/4/2015, chủ đầu tư tổ chức ký hợp đồng EPC dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 với Lilama”
  “đối chiếu với quy định pháp luật hiện hành thì tập “Định mức dự toán chuyên ngành thiết kế, chế tạo thiết bị dự án nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1, Sông Hậu 1 và Quỳnh Lập 1” của Bộ Công thương đã không đảm bảo các căn cứ pháp luật được quy định.”
  ( xem thêm : http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/bo-xay-dung-bac-du-toan-cua-bo-cong-thuong-947856.tpo).
  ————————————-
  – chỉ xin giới thiêu : bt bộ XD : Trinh đình Dũng, “ứng cử” cho cái ghế của ngài PQN, bt Bọ CT : Vũ huy Hoàng “hôn nhiêm kỳ”, còn CTHĐQT- TGĐ Lilama : ô. Tuân, anh hùng LĐ “đổi mới” !

  • Tịt mù says:

   “Được biết, tòa nhà C2 là công trình khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 7/2015. Đơn vị thi công tòa nhà là Công ty Cổ phần GP9 Hà Nội, đơn vị lắp đặt cầu thang máy là Công ty Cổ phần Công nghệ điện lạnh Vinashin – Chi nhánh Hải Phòng. Hệ thống thang máy trên được Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn Khu vực 2 nghiệm thu vào ngày 18/6/2015. Thời gian kiểm định hết hạn vào 18/6/2019.”
   http://www.phapluatplus.vn/hai-phong-nam-sinh-tu-vong-vi-buoc-hut-vao-o-thang-may-d2411.html

   Khuyến cáo: không sử dụng sản phẩm có liên quan đến… Vinashin 😆

 10. Brave Hoang says:

  Trên QL 13, đoạn từ ngã tư Bình Triệu đến sông Vĩnh Bình, có rất nhiều CSGT núp lùm, và đứng thường xuyên. Nghe mấy đồng chí ba gác máy nói, vì mới có một nhóm mới “đấu thầu” thắng việc ra đứng đường nên giờ phải tích cực đứng để gỡ vốn đã đầu tư.
  Cũng phải nói lại, thật sự nếu ko có CSGT đứng trên đoạn này thì tình hình sẽ rất ghê. Ô tô lấn đường xe máy, xe máy lấn làn ô tô chạy nhanh vượt ẩu xảy ra từng phút. Với một người chấp hành giao thông thì mình vẫn thích có CSGT núp hơn là không có, để đảm bảo an toàn cho mọi người.
  Hôm trước chạy từ LTTrong rẽ vào Tôn Đức Thắng ở Q1, vì lâu không lên trên đó nên không biết không được rẽ trái, và cũng không để ý biển cấm rẽ, thế là bị tít. Ban đầu các anh định làm luật ngay như mọi người khác, nhưng mình yêu cầu các anh chỉ biển cấm rẽ chỗ nào để đi bộ lại coi, và đúng là đi lại xem thì có biển thật. Mình xin lỗi các anh và chấp hành ghi biên bản. Cô bạn gái đi theo thấy vậy, nhờ xinh và có chút ăn nói nên các anh nói tha, rút kinh nghiệm. Mình cảm ơn mấy anh, đưa các anh 100k, bảo thôi các anh cầm lấy uống nước. Không biết vậy có bị quy vào tội đưa hối lộ không? 😀

 11. TungDao says:

  Lão Cua viết Entry này chưa nói hết ý của mình vì một phần lão lo cho cái Club Khuyên XiTa mà lão lên thớt.
  Nói về pháp trị cần phải hiểu đã bao gồm đức trị.
  Về việc viên cảnh sát hăng hái nhảy lên nắp capo xe, hay đứng trước đầu xe là hành vi vi phạm pháp luật. Đây là hành vi cần phải cấm chứ không thể nói như lão Cua “không hẳn đã đúng”.
  Người thi hành công vụ là người đại diện cho quyền lực của pháp luật. Quyền lực đó chỉ có đúng hoặc vi phạm pháp luật, hoàn toàn không thể vừa đúng, vừa sai rồi mang pháp trị, đức trị ra để bàn.
  Tôi khẳng định hành vi của viên cảnh sát đó là hành vi cố tình tạo tình huống tăng nặng cho người vi phạm, chưa nói đến cố tình giăng bãy người vi phạm. Hành vi đó cần được cấm và lên án.
  Tôi đề nghị các bác luật sư bào chữa cho người vi phạm ở trường hợp này cần vạch rõ hành vi cố tình tạo hiện trường mới, tình huống mới đẩy người vi phạm vi phạm pháp luật của viên cảnh sát đó.

  • Xôi Thịt says:

   Đồng ý với lão TungDao.

   Tình huống xe đang lao vào mình (nhiều trường hợp là mình lao vào đầu xe), có nhiều giải pháp đàng hoàng và an toàn hơn nhưng đại đa số các anh CSGT đều chọn nhảy lên nắp xe. Nói (lái) xe hất CS lên là chưa chính xác mà là do các anh này chủ động đối đầu bằng cách nhẩy lên và bám gạt nước.

   Có lẽ trước khi được “phân công”, mấy đ/c CSGT đều phải làm bài trắc nghiệm Trong tình huống chặn xe mà lái xe không có dấu hiệu dừng, ta phải

   A. Tránh vào lề đường để xe đi qua rồi ghi biển số thông báo cho đồng đội.
   B. Đứng hiên ngang noi gương anh Tô Vĩnh Diện.
   C . Nhìn xem có logo bảo kê thì buông cho xe ngay.
   D. Nhăm nhăm nhẩy lên capo xe, tay bám vào gạt nước.

   Ai chọn C & D thì mới được ra đứng đường. Chương trình đào tạo CSGT có mục leo nắp xe, bám gạt nước, ai làm nhanh hơn 0.7s mới coi là đạt 😀

   Đa phần các vụ nhẩy lên capo đều đem lại kết quả, lái xe phải dừng rồi tất nhiên phải trả giá và do vậy CS lại càng coi đấy là đọc chiêu hiệu nghiệm, cứ vậy mà áp dụng. Số ít vụ vớ phải ông tài liều mới lôi CS đi khắp nơi, hay gây thương tích đê báo chí hay dân tình quay phim chụp ảnh bình phẩm nọ kia, ông nào xui ráng chịu. Hình ảnh người chiến sĩ CSGT trong mắt mọi người đã mấy hay ho lại càng thêm tồi tệ.😒😖

   • TungDao says:

    Cám ơn bác Xôi Thịt đã recòm rất tuyệt.
    Công an VN là biểu tượng sức mạnh quyền lực của nhà nước ta. Mục tiêu bảo vệ quyền, lợi ích của nhân dân được xếp sau cùng sau bảo vệ đảng, nhà nước, các tổ chức xã hội. Chính vì mục tiêu này mà lực lượng công an trở thành công cụ bạo lực khi thi hành công vụ.
    Công an thuộc ngành hành pháp nhưng khi thi hành công vụ lại thể hiện vai trò của ngành tư pháp. CA sẳn sàng định tội với các hành vi của công dân nếu thấy rằng hành vi đó vi phạm pháp luật. Việc làm này dẫn đến oan sai và vi phạm HP 2013 (chỉ có tòa án mới là cơ quan định tội).
    Việc CA sẳn sàng nhảy lên nắp capo xe, đứng trước đầu xe là hành vi kích động bạo lực. Hành vi này và hành vi khiêu khích đối với dân oan, người bất đồng chính kiến cùng một động cơ là dẫn dắt công dân vi phạm pháp luật theo một kịch bản dựng sẳn.
    Côn đồ dùng bạo lực để thể hiện sức mạnh quyền lực. CA lợi dụng tính pháp lý của luật pháp để thể thể hiện quyền lực tuyệt đối của ngành. Có thể nói giữa côn đồ và công an không nhau là mấy!.

   • Tịt mù says:

    Còm kiểu “Chí Phèo” chăng?

    Tình huống xe đang lao vào mình (nhiều trường hợp là mình lao vào đầu xe), có nhiều giải pháp đàng hoàng và an toàn hơn nhưng đại đa số các anh CSGT đều chọn nhảy lên nắp xe. Nói (lái) xe hất CS lên là chưa chính xác mà là do các anh này chủ động đối đầu bằng cách nhẩy lên và bám gạt nước.

    Giả sử (nói giả sử thôi) Lão đang đứng cách đầu xe mấy chục… cm thì khi người ta đạp ga lão có đủ suy nghĩ là mình nên nhảy lên nắp capô hay chui xuống gầm không ❓ Hay chỉ kịp phản xạ vô điều kiện, quơ gì túm nấy ❓

    Đa phần các vụ nhẩy lên capo đều đem lại kết quả, lái xe phải dừng rồi tất nhiên phải trả giá và do vậy CS lại càng coi đấy là đọc chiêu hiệu nghiệm, cứ vậy mà áp dụng.

    Đem lại kết quả gì ❓ Giả sử như anh CS đó toi mạng thì “độc chiêu hiệu nghiệm” cho ai ❓ Cho tài xế hay cho ah CS ❓

    Chí ít khi va quẹt người ta xong thì xuống xin lỗi và giải quyết thỏa đáng, có đâu ngang tàng một trời một cõi, lè nhè chữi từ đầu trên xuống xóm dưới, giờ là lỗi của anh CS “không cho tao làm người lương thiện”

    Con người ngày càng manh động, Xã hội tất loạn.

    • TungDao says:

     Bác Tịt Mù nói rất phải.
     “Con người ngày càng manh động, Xã hội tất loạn”. Đây là một nguyên lý rất biện chứng nhưng cũng rất biện chứng khi : Thượng bất chính, hạ tất loạn.
     Con người ngày càng manh động là do xem thường pháp luật?. Xin thưa bác Tịt Mù không phải hoàn toàn như vậy ( bắt cước ý lão Cua). Sự manh động của con người xuất phát từ niềm tin về quyền lực nhà nước và sự bất lực của chính bản thân mình.
     Quyền lực của nhà nước khi thiếu sự công bằng, thiếu tính chính danh sẽ dẫn đến một chính quyền bạo lực. Người dân bị tước đoạt quyền con người, quyền công dân bởi một chính quyền bạo lực sẽ dẫn đến bất lực. Vì vậy, hạ tất loạn là điều tất yếu. Đây cũng là bi kịch của một nền chính trị khủng hoảng dẫn đến chính chính quyền cũng bất lực dẫn đến bạo lực. Bạo lực chồng bạo lực thì hỏi bác Tịt Mù làm sao con người không manh động và xã hội sẽ loạn ở một ngày không xa?.

 12. ngavoi77 says:

  Thông tin nhanh. Phiên toà phúc thẩm xử ông Nguyễn Văn Thông dân oan Tây Ninh đã kết thúc lúc 10:30 ngày 16/12/2015. Chủ toạ phiên toà tuyên huỷ bản án sơ thẩm vì vi phạm nghiêm trọng luật tố tụng hình sự. Trả hồ sơ về toà án nhân dân huyện Gò Dầu xét xử lại.
  Cám ơn anh Hiệu Minh đã cho phép Voi sử dụng tài nguyên blog đưa thông tin xuyên suốt về vụ án từ phiên sơ thẩm đến nay. Đạt kết quả bước đầu hôm nay có phần đóng góp không hề nhỏ của truyền thông. Voi sẽ có bài viết tường thuật chi tiết khi về đến nhà. Cám ơn các cô chú, anh chị và các bạn đã quan tâm theo dõi và giúp đỡ, hỗ trợ.

  • CD@3n says:

   cuộc “đâu” đang vào phút 80, chuyển dân sang mãn cuộc – cũng tức là “khai cuộc” …truyền thông được “triệt đê- quyết liệt” sử dụng, điều đó mang đến những “hiêu ứng” mà nhiều khi cac “đối thủ” của nhau phải chấp nhận. Đó mới là bản chất của sự việc “đại cục”, NgaIvoire ui, đã gom đủ tiên ‘bươm bướm bay- 3B” chưa..?!

  • Trần says:

   Mừng cho “kết quả ban đầu”. Xin chờ “kết quả ban cuối”.

 13. So sánh CSGT hay gì giữa vn và US thì cũng k có nghĩa vì khác hệ qui chiếu. Mọi khái niệm,định nghĩa ở vn đều lệch lạc.Riêng csgt thì đơn giản là nghệ kiếm cơm bằng bạo lực hợp pháp chứ đâu liên quan gì đến công vụ hay tư vụ.Ngay cả cái xó ruộng bị chúa quên của em mà các anh ấy cũng k quyên. cứ 30 tết thế nào cũng có mấy xe csgt xuống con lộ đất bé bằng nắm tay. xe nào đi qua chả chết vì xe nhà quê,chả có bộ phận hay giấy tờ gì ngoài hai bánh.Mà ai đội mũ bh ra đồng làm gì.
  Tếu nhất là tết vừa rồi em đi qua nói mát “các chú chọn chỗ chọn ngày khéo nhỉ”. Chốc sau có hai chú lại ruộng,đưa em gói jet bào anh cầm hút cho vui.Chắc tại cái mặt em khó ưa sao đó,các chú nó tưởng đồng bọn!
  Nói đi thì cũng nói lại. CSGT thật ra là nghề quá vất vả. Các chú dọc xa lộ hn kiếm được 2-5tr/ngày thì cũng làm mửa mật ra chứ đâu có dễ dàng gi.Chị em ta đứng đường kiếm được ít hơn nhưng đâu có phải đứng nắng hít bụi.

 14. VT says:

  Các bác cứ so sánh luật Mỹ với luật Việt nọ kia ,thực ra luật Việt cũng không tệ lắm mà cái điều căn bản nhất là việc thực thi như thế nào thôi .
  Chỉ cần sự minh bạch và nghiêm túc những luật hiện hành thì xã hội cũng không có loạn như thế này.
  Một xã hội quản lý bằng dùi cui và sự mập mờ thì cả ngàn điều hướng dẫn cũng chả ích gì .Trách người dân không biết ứng xử nhưng thử hỏi ai khiến họ như vậy? Trong một gia đình đông người, một đứa hư thì có thể là do bản tính nhưng quá nửa hư thì cần xem xét tư cách người làm cha mẹ

 15. CD@3n says:

  – entry viết vê GT, nên xin mời xem đoạn này :

  “Các camera có góc quay tối thiểu 180 độ, hoạt động liên tục 24/24 kể cả trong các điều kiện thời tiết bất lợi nhất… sẽ được lắp trên toàn tuyến đại lộ Phạm Văn Đồng.”
  (http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/lap-camera-hien-dai-tren-12-km-duong-dep-nhat-tp-hcm-3328329.html).
  ——————————
  – việc lắp các Cam trên tuyến đường, sẽ đỡ vất vả, nguy hiêm ( 24/24 giờ) cho CSGT, mà ở VN, sinh ra từ “phạt nguội”…vì sao chưa thê phát triên, và tại sao CSGT “không thích” lắm ? câu hỏi này, xin nhương cho nhà báo Đào Tuân, “chuyên không thê tin”…?!
  – “Các camera có góc quay tối thiểu 180 độ…”, nhờ HM, hay Ai cao nhân, giải thích hộ : tại sao lại là “góc quay tối thiêu…”, Cam giám sát GT, có 2 loại : dom quay 360 độ, còn thân lớn, góc quay lớn nhất là 180 độ…ôi giơi ơi, mấy ông nhà…báo ( xin nhớ VNEx) mà giải thích được, M xin thua mấy chầu bia …cò + lạc luộc …Hãy sửa những lỗi “ngớ ngẩn” này đi, khi VN đang phấn đâu có i- tờ-nét “trong sạch và tinh khiết” nhé, nhé, nhé…?!

 16. mai says:

  CS Mỹ ra đường như ra trận. Áo giáp, súng điện, súng ngắn, súng AR-15, còng, dùi cui đầy đủ.Vậy mà còn sợ thua dân, phải trang bị bộ đàm, camera trên kính đeo mắt, camera trước ngực, camera trong xe. Nếu không có camera, cảnh sát Mỹ chắc bị tù oan khá nhiều.
  Báo đài Mỹ toàn thích câu view, bu theo lề dân, xúm vào “đánh” cơ quan công quyền te tua.
  Còn chuyện cảnh sát bu capô, ở quê tui thời Mỹ Ngụy chưa hề có.
  Đơn giản: cả làng không có 1 ông cò pu-lít; con đường độc đạo trong làng, nếu 2 con trâu đi ngược chiều gặp nhau, phải có 1 con xuống ruộng! Chiếc xe… đạp duy nhất trong làng luôn cỡi trên vai chủ xe , xuống đồng bằng mới đổi vị trí cho nhau.

 17. vn says:

  Các bác xem thử clip này:

 18. dqhai says:

  Em thích Mỹ ở chỗ là mọi thứ rõ ràng và đảm bảo sự công bằng nhất có thể cho hai phía. Ở ta một số người chấp hành luật rất kém. Hôm trước ở sân bay Nội Bài có 05 người cả mình làm thủ tục checkin thế mà có cậu sinh viên đi lơ lơ như không thấy ai rồi “vô tình” đứng vô quầy làm thủ tục tỉnh như ruồi. Mình kêu em xuống dưới. Hắn bảo có mấy người mà anh. Mình nói ý thức không phải tự nhiên mà có, phải được giáo giục và tập luyện dần dần mới thành nếp được.
  Ái dà mới hôm nọ ra cây ATM ngay Q1 rút ít tiền, cũng có 3 người, 1 anh đang rút tiền, một Em cầm cái thẻ đứng đợi, mình cũng rút cái thẻ cầm tay rồi xếp vào đứng đợi. Được một lúc bỗng xuất hiện một em mặc đồ véc công sở , da trắng, dáng nuột ,đến lơ ngơ xong tót cái nhào vô rút tiền luôn,ngay khi anh chàng đầu tiền mới ra. Mình với cô bé đang đợi đơ luôn. Mình nghĩ thôi kệ rút vài triệu chắc nhanh thôi. Em ấy rút hòai một lúc thì có mấy bạn trong công ty em ấy ùa vào đứng đây cửa cây ATM(mình với cô kia đứng cách cái cửa một chút- không nhìn pass)Mình nghe loáng thoáng nghe cô ấy định rút 100 triệu(Thẻ Gold). Bực quá mình tiến lên . Em ơi em rút ít thì anh nhường được chứ 100 triệu thì em ngưng đi để người khác rút. Em bảo anh lịch sự một chút. Mình điên lên bảo tôi không lịch sự với đứa mất dạy, cút , rồi mời cô bé đợi trước mình lên. Có chụp hình con nhỏ da trắng dáng nuột lại tính đưa lên mạng luôn nhưng thôi tha cho nó một lần.
  Giáo dục cái kiểu gì ra tòan thứ gì đâu không

  • Vu Khoa says:

   à, mà cũng lạ. Cũng người dân ấy, khi nhập cảnh vào Mỹ là trở thành người đứng đăn ngay. Xếp hàng, chấp hành luật lệ giao thông rất nghiêm túc

 19. trungle118 says:

  hành động coi trời bằng vung của cả 2 phía ( người vi phạm và CSGT) không những gây nguy hiểm cho chính họ mà còn cho cả những người tham gia giao thông không liên quan khác.
  Em mấy lần suýt bị cả người vi phạm và CSGT tông phải. đang đi trên đường thì nghe còi hụ, chưa được 5 giây sau thì: rầm 1 phát 1 xe máy 3 thằng oắt con đầu đỏ ngã ngay trước đầu, thắng xe chưa kịp dừng thì rầm phát nữa quay lại phía sau 2 chú công an đang lóp ngóp bò dậy. hên ở chổ là đang khúc cua nên 2 tay đua này phải chạy chậm chứ ở khúc thẳng không biết là mở mắt ra thấy mình ở bệnh viện hoặc đang ngắm gà khỏa thân nữa.

 20. MaiChiaXa says:

  Cá nhân tui thì có quan điểm như sau:
  1. Chuyện phi lên nắp capo hình ảnh đẹp xấu, nguy hiểm thì bác Cua nói rồi. Ở đây nó chứng mình một điều là anh CSGT đó đang chứng tỏ quyền lực của mình, rằng, đừng hòng chạy thoát nhé, chưa biết ai rắn hơn ai, nắm đằng chuôi là anh CSGT vì lái xe phạm luật. Mày chạy được thì tất yếu sẽ rất nhiều thằng bắt chước mày bỏ chạy, điều này chứng minh trong giao thông đô thị rồi, đang đèn đỏ, còn 10 giây nữa nhưng chỉ 1 thằng vượt đèn đỏ là cả làng, cả thôn vượt luôn. Mà ra đứng ở cửa ngõ thủ đô mà để xe ào ào vi phạm bỏ chạy như thế thì không xong rồi, chỗ đó tuy nhiều bụi nhưng tranh nhau đứng.Thông điệp đơn giản là thế.
  2. Các cụ có câu, ông đưa chân giò bà thò chai rượu. Trong chuyện mãi lộ không trách một chiều đươc, là trách cả 2. Xã hội có một mạng lưới mãi lộ (tui đọc đâu đó VN dc xếp hạng trong các nước tham nhũng đỉnh cao thế giới), người vi phạm GT ko phải là mắt xích trong mạng lưới đó thì cũng thừa hiểu mạng lưới đó tồn tại, hiển nhiên tồn tại. Ví dụ tui nhận hối lộ của nhân viên thì khi vi phạm tui rất sẵn sàng hối lộ lại nhân viên công lực vì tui hiểu hối lộ sẽ giải quyết đc vấn đề của mình rất nhanh, ko ồn ào, ko dấu vết giấy tờ, phiền phức. Không thể so sánh với Mỹ được vì điểm xuất phát và con đường đi ko giống nhau, hiển nhiên là khác nhau, so sánh chỉ mất thời gian .Đấy là chuyện trách móc đúng sai.

 21. HỒ THƠM1 says:

  Trong tài liệu học lái xe Công Nông bên …Cohoxahochunghi Vina, phần sát hạch họ dạy rất kỹ về cách hành xử với người thi hành công vụ. Nếu thấy tài xế xe ngược chiều chỉ tay xuống đất là có chốt CSGT, chuẩn bị…làm luật, còn nếu đưa tay lên trời xoay tròn là bình yên, chạy vô tư.

  Khi thấy mấy chú CS giơ gậy rằn ri đỏ đen ra ( không cần còi) tài xế phải tạt vào lề bên phải, chuyển về số mấy thì không biết nhưng phải tắt máy để chứng tỏ chấp hành nghiêm và không có ý định chạy trốn. Tài xế nhanh chóng xuống xe và…đặt một tay vào túi, tay kia cầm tờ giấy vớ vẩn gì đó chứng tỏ là …”biết điều”.
  Hành khách ngồi im trong xe cũng phải để hai tay lên thành ghế phía trước, coi như không nghe, không thấy, không biết… để viên cảnh sát biết là không ai có hành động chống đối mờ ám.

  Cảnh sát ngồi tại một bàn nhựa nhỏ kê bên vệ đường, hoặc kê biên bản trên nắp ca bô xe CS. Khi đó tài xế mới từ từ tiến đến gãi đầu gãi tai rồi tươi cười làm việc. Nếu được yêu cầu giấy tờ, tài xế phải nói đại ý “Dạ, dạ…hề hề!!!”. Đại loại không được tỏ ra một hành động nào chứng tỏ chống lại cảnh sát giao thông.
  Về phía cảnh sát giao thông, camera an ninh trên mũ sẽ được bật nếu đã tắt và sẽ tắt nếu bị bật 😛 ghi lại tất cả các động thái của xe có nghi ngờ vi phạm và của cả nhân viên cảnh sát.
  Nếu cảnh sát bắt lỗi sai, tài xế có thể lên Trời kiện lại chính quyền!.

  Cảnh sát có quyền đưa phiếu phạt, phạt bao nhiêu hay phán xét lái xe có vi phạm hình sự hay không là quyền của mấy chú. Chính quan toà buộc người bị phạt tâm phục khẩu phục bằng tiên bố của mình. Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, nhưng có một vài bộ phận không nhỏ bình đẳng hơn chút. 🙄

 22. CD@3n says:

  – rất tiếc là vì lý do “nhậy cảm”, nên không thê trích lên đây vài đoạn “nói vê cách làm ăn của CSGT”, mà điên hình, là đoạn ghi lại vê ô. GĐCA tỉnh Đổng Nai, bắt đầu từ số O : CSGT !
  – nói tới CSGT ở VN, số đông đều “không ưa” ( không muốn nói là ghét), thực sự như vậy không công bằng, khi bị tắc nghẽn GT, nếu k có CSGT, thì sẽ thế nào?, nhìn hình ảnh CSGT mặt lấm lem, mồ hôi vã ra, làm việc liên tục như “võ sĩ”…và không phải chỉ vì cảnh tượng ấy đâu, còn rất, rất nhiêu hình ảnh khác, đê noi lên sự vật va và đóng góp cho TTAT GT mà CSGT đã là lực lương chủ công tạo ra…chỉ tiếc, bên cạnh, người ta thấy CSGT con em “anh hùng Núp”, làm nhiêu chuyện khuất tắt,phạt vạ, kiếm tiên chia chác và kính biêu câp trên…!
  – Luật lê vê GT của VN không thiêu, nhưng cái yếu nhất, thiêu nhất là thực thi, cả tư 2 phía : CSGT và người dân. Sẽ không thê có GT thông suốt, khi dân ( đặc biệt người trẻ, nữ rất nhiều), ngang nhiên vượt đèn đỏ, đi trái chiêu, dàn hàng 3,4 trên đường “buôn dưa lê”, khi mà giữa phố phường đầy ắp xe, người, ngồn ngộn những xe thồ hàng, đầy hàng của người buôn bán vặt, coi đèn đỏ và cả CSGT là “cái đinh”, khi lái xe ô tô ngang nhiên đậu xe tại các ngã giao, chỉ đê “chát” điên thoại hoặc chờ người thân…khi phố xá biên thành bãi đô gưi xe kiếm tiên, chỉ còn lại 1/3-1/2 mặt đường cho xe lưu thông, khi vỉa hè bit kín biến thành bãi gửi xe máy, kê bàn ghê bán hàng, khi đoạn đường trước các công sở ngang nhiên dựng biển “khu vực đồ xe của cơ quan X, Y…”…Một sự bát nháo và chẳng còn ra “thê thống cống rãnh gì”. ô. ĐLT khi mới lên BT, đã động vào câu chuyên này, và bị “ném đá te tua”, phải “im lặng rút lui”…xem ra, vấn nạn này đâu đâu cũng có, nhưng đặc biệt ngiêm trọng là tại HN và SG ?!
  – HN xin 2.300 tỷ đê lập cả chục DA “giải tỏa kẹt xe “…nhiểu chuyên gia nói HN làm ngược, vì dân sô nội đô, thay vì dãn ra, thì tăng lên “chóng mặt” bời sự xuất hiên của các chung cư cao ốc trong những năm qua. Hàng chục vạn người ở các khu cao tầng này, kèm theo nhiều hơn số phường tiên, thì có đến cả chục ngàn tỷ, cũng chỉ là “lọt thỏm”, khi 1 CQ “yếu kém” vê quản lý và cả ý thưc “phục vụ”, chỉ thấy đồng tiên là số 1 !
  – đê tạm kết, xin lấy câu nói của 1 anh chàng người Mỹ, sang VN dậy E, nói với bạn bè, rất tự hào vì anh ta đã đủ khả năng “đi xe máy trong 1 cảnh điên rô chạy xe trên phố” ( I’m proud of riding motobike in crazy traffic) !

 23. Phan Quân says:

  Gửi Anh Hiệu MInh,
  Nếu làm như bên Mỹ, cảnh sát ta bỏ việc hết!!! Anh nên nhớ họ mất không ít tiền để được ra đứng đường hít bụi, rồi còn phải thường xuyên duy trì nộp thuế, không thì lại về phòng ngồi máy lạnh. (đến Nguyễn bá Thanh còn phải ngạc nhiên không biết ngoài ấy có gì hay mà tranh nhau ra). Đứng trước mũi xe, đôi khi lên capo cũng chấp nhận, còn hơn có nguy cơ mất tiền, nhiệm vụ chính của họ sẽ không hoàn thành, sẽ phải đối mặt với thuyên chuyển vào phòng lạnh..

 24. taolao says:

  Gần đây thôi, trên Thanh niên hay Tuổi trẻ online cũng có video một cảnh sát giao thông nằm ôm chân một tài xế xe tải, trông buồn cười và thiếu chuyên nghiệp hết sức!

 25. PV- Nhân says:

  * Cảnh sát Mỹ không đủ thời gian đế hất trên nóc “capo”. Vì họ đã “nổ súng” trước…

%d bloggers like this: