Chuẩn đúp của RFA tiếng Việt?

0

Về DC, tôi có nghe 2 thông tin liên quan đến các phóng viên liên kết với Facebook: (1) Tại Việt Nam, ông Đỗ Hùng (ông Đỗ) rời ghế Phó tổng thư ký Báo Thanh Niên điện tử cũng như bị tước thẻ cư trú. . báo chí. (2) Tại Hoa Kỳ, Lê Diễn Đức bị Đài Á Châu Tự Do (RFA – Radio Free Asia) hủy bỏ.

Hai phóng viên này đều viết trên facebook cá nhân của mình về hai người rất trùng tên Minh. Ông Đỗ che ông Hồ Chí Minh, ông Đức viết blog về ông Hoàng Cơ Minh, nếu viết tắt là HCM. Do cũng như Đức đều có vần D và hiện đang … thua

Ông Độ đã sáng tạo hài hước kết hợp với một chút châm chọc, dùng từ ngữ có giọng điệu: “Bác Ái Quốc, Tướng Giáp và một số cô chú, đồng chí là các bà các mẹ Bộ đội Đặc công Bồ cuốc, cầm giáo, xông pha diệt phát xít, chiến đấu. người Pháp cũng như quẹt chúng, dụng cụ, lục soát thóc lúa, bắt vào trại lính, v..v … ”.

Ông Đức đã sáng tác trực tiếp hơn về sự thất bại của quân đội Việt Nam Cộng Hòa và dự án Đồng Tiến do ông Hoàng Carbon Monoxide Minh chỉ huy: “Hàng trăm vô số binh lính có trong tay, dụng cụ không thể sử dụng, nhưng đã bị quân đội Bắc Việt đánh bại .Sau bao nhiêu người đi khắp rừng núi, rừng rậm Thái Lan để lập “chiến khu” vì mục tiêu “Động Tiên”, việc “thu phục đất nước” chỉ là một trò đùa, một ảo tưởng, chứ không phải “anh hùng” gì. .

Đây đích thực là một “chiến khu” giả để lừa những người nhẹ dạ cả tin ở nước ngoài kiếm tiền, không hơn không kém! Tưởng trong những “anh hùng cứu nước” đó là niềm tin điên rồ và mù quáng. ”.

Bất kỳ cơ quan, doanh nghiệp hay tổ chức nào trên toàn thế giới đều có hướng dẫn, nhân viên không được vi phạm các nguyên tắc của người sử dụng lao động. Các nhân viên WB phản đối WB chắc chắn sẽ bị sa thải, lên án dòng mặc dù họ sẽ nghỉ hưu sớm trên trang blog cá nhân của họ.

Phiên tòa xử phạt ông Đỗ do bị cáo ăn cơm ở cung đình mà không thờ Thần. Ngồi trên ghế quyền lực của báo Thanh Niên online thì phải tuân theo pháp luật của báo chí Việt Nam, đưa ra hoàn toàn sự kiện cũng như nhà nước. Dù là trang blog cá nhân nhưng việc để công khai vẫn bị cho là vi phạm.

Chuyện của ông Đức thì dễ hơn, thỏa thuận với RFA, thực sự có một trang blog gọi là trang của RFA, mỗi khi có một trang blog viết bài, thu nhập…. Bạn không phải là nhân viên cố định, được trả lương hoặc được bảo lãnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây