Khuyên Club bán “Quan tham”

Bìa tập tranh. Ảnh: Khuyên Club

Bìa tập tranh. Ảnh: Khuyên Club

Khuyên Club là nơi tụ tập của các nhà báo trẻ ở thế kỷ này và cả thế kỷ trước. Thỉnh thoảng tôi cũng tới đó chơi, vui nhiều, chưa thấy buồn, trừ ngày mưa.

Gọi là “Khuyên” vì các cụ sống quanh đó nuôi chim vành khuyên hót véo von. Nhưng cảnh “cá chậu chim lồng” nên tiếng hót cũng hạn chế, thân phận hơi giống nhà báo xứ Việt, mỗi bài đăng có tới chục cái “lồng” chụp lên đầu, chưa kể đi tác nghiệp bị đấm vỡ mặt. Bảo sao báo nước mình khó hay. Thương lạ.

Cuối tuần này vào thứ 7, 20-6-2015, Khuyên Club tổ chức bán “Quan tham”. Giá 89K/tập.

Khuyên PR như sau “Đây là sưu tập gồm gần 200 tranh biếm xuất sắc được lựa chọn từ 800 tác phẩm với chủ đề “công khai, minh bạch, phòng chống tham nhũng” do các biếm sĩ ba miền Bắc – Trung – Nam gửi về trong suốt 2 năm ròng“.

Tuyển tập được MEC thực hiện trong khuôn khổ chương trình “Sáng kiến phòng chống tham nhũng” – VACI 2014 – do Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Thế giới và nhiều tổ chức khác hỗ trợ.

Công cuộc chống tham nhũng là cuộc chiến lâu dài và gian khổ, cần sự hiệp đồng tác chiến của nhiều mặt trận trong đó có mặt trận bút lông của anh Phan Lợi, chủ Khuyên Club. Ngoài đời chống không được,  biết đâu chống trên giấy hiệu quả hơn, dù mới nghe cũng thấy hơi hài 🙂

Lễ ra mắt tuyển tập: 16h00 thứ Bảy, ngày 20/6 tại Khuyên Club đúng vào dịp sinh nhật một năm thành lập câu lạc bộ của các nhà báo trẻ.

Địa chỉ liên hệ: số 4, ngách 1 ngõ 3 phố Vạn Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội (đối diện Đại sứ quán Nhật Bản).

Các bạn hang Cua tới mua nhanh kẻo quan tham chuồn đi nước ngoài hết, chả còn mẫu “ngồi” để các họa sỹ vẽ. Các bạn nên nhớ tranh cổ động thời vào HTX những năm 1960 bây giờ có giá hàng chỉ vàng. Sưu tập để đó, cuối thế kỷ bán sẽ lãi to vì lúc đó tham nhũng như là cổ tích của con cháu.

Ảnh: Khuyên Club

Ảnh: Khuyên Club

Chi tiết “Quan tham” do Khuyên Club giới thiệu trên FB

200 tranh biếm, được chia thành 12 phần, mỗi phần phản ánh một khía cạnh trong cuộc chiến chống tiêu cực, tham nhũng, từ Bảo vệ người tố cáo, chạy chức, giữ ghế đến doanh nghiệp độc quyền, giáo dục, y tế, giao thông, tổ chức cán bộ,… và đặc biệt là QUAN THAM, đã phản ánh một cách đầy đủ, thâm thúy và sâu cay về những mặt trái của xã hội, về những “ngón nghề” lũng đoạn, “móc túi” người dân của những người vốn được coi là “công bộc” của nhân dân.

200 tác phẩm xuất sắc được lựa chọn vào tuyển tập là 200 câu chuyện, được kể bằng hình ảnh, màu sắc dung dị mà hài hòa, biểu cảm, song hành cùng những biến cố, thăng trầm của đời sống xã hội và gắn liền với những câu chuyện chống tiêu cực, tham nhũng đang nhức nhối ở khắp mọi nơi.

200 tranh biếm, vui đấy, cười đấy, nhưng mà đau như cắt vì đấy là nỗi nhọc nhằn của các công dân dũng cảm tố cáo tham nhũng rồi nhận đòn trù dập, là sự cắt xén của công hoặc ăn chặn của dân thông qua quyền lực trong sự thờ ơ, thậm chí là bao che của một số cơ quan bảo vệ pháp luật…

Tuyển tập được MEC bán nhằm gây quỹ hỗ trợ các họa sĩ biếm sáng tác, chi trả một phần chi phí in ấn, thiết kế, nhuận bút của các tác giả và có thể tổ chức một cuộc triển lãm mini.

Hình thức mua:

– Trực tiếp: tại địa chỉ: Số 4, ngách 1, ngõ 3 phố Vạn Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội (đối diện với đại sứ quán Nhật Bản);

– Chuyển khoản: Trung tâm Truyền thông Giáo dục cộng đồng (MEC) – TK: 19026306413015 – Ngân hàng Techcombank, phòng giao dịch Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Hoặc: Đỗ Thị Thu Hà. 0011004184219, Vietcombank Đội Cấn.

VUI LÒNG GHI RÕ TÊN, SỐ ĐIỆN THOẠI KHI CHUYỂN TIỀN.

Sau khi chuyển khoản, trong vòng 24h mà các bạn không nhận được xác nhận từ MEC, xin vui lòng gọi số: 0932371788 để được giải đáp.

Phí ship: Nội thành Hà Nội: 10k/lần chuyển, các tỉnh phía Bắc: 20k/lần chuyển từ 1-5 cuốn; các tỉnh miền Trung: 40k/lần chuyển từ 1-5 cuốn; các tỉnh miền Nam: 50k/lần chuyển từ 1-5 cuốn.

Mua nhiều hơn xin vui lòng trao đổi cụ thể về phí ship vì MEC cũng phải đi mua dịch vụ chứ MEC không có người để chuyển trực tiếp.

Liên hệ: 042220.6870 – 0932371788 hoặc đăng ký bằng link: http://goo.gl/forms/V2XJUeZWMT

Danh sách các họa sĩ có tranh được tuyển chọn trong tuyển tập:
1. Vũ Ngọc Bách (B.Ba)
2. Đặng Thiện Chân (Thiện Chân)
3. Nguyễn Tiến Dũng (Choai)
4. Nguyễn Văn Dũng (Cận)
5. Nguyễn Hữu Đức (Đức)
6. Vũ Thanh Hiền (Zĩn)
7. Lê Đức Hùng (Dingo)
8. Đỗ Đăng Khoa (Khoa Đỗ)
9. Trần Văn Lập (Lap tran)
10. Nguyễn Hữu Lộc (H.Lộc)
11. Nguyễn Tín Nhượng (Tín Nhượng)
12. Hà Xuân Nồng (NOP)
13. Nguyễn Quang Phan (Phan Quang)
14. Lê Phương (Leo)
15. Mai Văn Sơn (Mai Sơn)
16. Trần Hữu Tài (T)
17. Bùi Thanh Tâm (Tâm)
18. Nguyễn Hữu Tâm (Tê)
19. Văn Thanh (Văn Thanh)
20. Trần Quyết Thắng (Thắng)
21. Trần Phước Thiện (Trần Thiện)
22. Nguyễn Ngọc Thủy (Tép)
23. Nguyễn Văn Thưởng (Sa Tế)
24. Nguyễn Đức Trí (Viiip)
25. Trần Thanh Trung (Cua Con)
26. Trần Văn Thọ (V. Thọ)
27. Nguyễn Thị Diệp Thanh (Sói)

Ảnh: Khuyên Club

Ảnh: Khuyên Club

Có thể liên hệ mua bán với bạn Đỗ Hà, chuyên nuôi chim mồi cho Khuyên Club rất thành công trừ cho bản thân. Nếu bạn không mua thì cũng nhấn 5* vào đánh giá để ủng hộ các họa sỹ biếm, ủng hộ cuộc chiến chống tham nhũng và like em Hà phát 😛

Đỗ Hà. Admin của Khuyên Club. Ảnh: HM

Đỗ Hà. Admin của Khuyên Club. Ảnh: HM

Advertisements

58 Responses to Khuyên Club bán “Quan tham”

 1. CD@3n says:

  “200 tranh biếm, được chia thành 12 phần phản ảnh từ Bảo vệ người tố cáo, chạy chức, giữ ghế đến doanh nghiệp độc quyền, giáo dục, y tế, giao thông, tổ chức cán bộ…

  Đặc biệt, phần “Quan tham” đã phản ánh một cách đầy đủ, thâm thúy và sâu cay về những mặt trái của xã hội, về những “ngón nghề” lũng đoạn, “móc túi” người dân của những người vốn được coi là “công bộc” của nhân dân.

  200 tác phẩm xuất sắc được lựa chọn vào tuyển tập là 200 câu chuyện, được kể bằng hình ảnh, màu sắc dung dị mà hài hòa, biểu cảm, song hành cùng những biến cố, thăng trầm của đời sống xã hội và gắn liền với những câu chuyện chống tiêu cực, tham nhũng đang nhức nhối ở khắp mọi nơi….

  Tuyển tập được MEC bán nhằm gây quỹ hỗ trợ các họa sĩ biếm sáng tác, chi trả một phần chi phí in ấn, thiết kế, nhuận bút của các tác giả và có thể tổ chức một cuộc triển lãm mini.” ( nguổn giaothong.com.vn)
  ——————————————
  Bog HM đăng trước, Hoan hô báo GT cũng đăng tin KCL bán “quan tham”…Nga”IVoire” ui, tình hình “nóng” rùi nghe, nhỡ hết mất “quan tham” lần này, thì “nàm thế lào” …hông like nữa à…? hông chịu đâu nghe…!

 2. Trần says:

  Nick Út và Đoàn Công Tính

  * TUẤN KHANH
  Câu chuyện về nhà nhiếp ảnh Nick Út và bức ảnh “Em bé Napalm”, mới đây được nhà bình luận Đức Hồng viết trên BBC tiếng Việt, đã khởi đi rất nhiều tranh luận của người Việt trong và ngoài nước. Bằng giọng văn thuyết phục và quả quyết, ông Đức Hồng cho thấy sau bức ảnh “Em bé Napalm” đó còn nhiều điều chưa nói hết, khiến lâu nay nhiều người Việt Nam vẫn lầm tưởng.
  Bài viết đặt một câu hỏi – rất hiển nhiên – mà cũng rất cay đắng, vì sao cái gọi là nạn nhân chiến tranh xâm lược của Đế Quốc Mỹ, cuối cùng đã tìm cách đào thoát và được giúp tị nạn ở phương Tây, chứ không ở lại Việt Nam. Nạn nhân đó cũng không muốn được hưởng vinh quang như một biểu tượng chống chiến tranh. Và rồi cô Kim Phúc, nhân vật chính trong bức ảnh đó, có hài lòng cho cuộc đời trở thành điểm tựa đẹp nhất cho quân đội miền Bắc Việt Nam hay không?
  Sự thật là năm 1992, cô Kim Phúc đã thoát khỏi Việt Nam, tị nạn ở Canada để không biến mình thành công cụ truyên truyền cho một phía, cũng như tác giả Đức Hồng đặt lên một câu hỏi rất đáng chú ý rằng năm 1972, những người lính Cộng sản Bắc Việt đang làm gì ở đất của miền Nam trong một hiệp định phân chia đất nước vẫn còn hiệu lực, và vì sao “các em nhỏ ấy lại chạy về phía lính Việt Nam Cộng hòa để kêu cứu mà không một chút sợ sệt, sao các em không chọn những người lính Cộng sản Bắc Việt cũng đang lẩn trốn ở ngay gần đó?”.

  Sự thật ít người biết là gia đình cô Kim Phúc cũng bị đánh tư sản vào năm 1975. Cả nhà sống rất khó khăn. Năm 1982 khi một phóng viên Đức đến Việt Nam để tìm lại nhân vật lịch sử trong bức ảnh “em bé Napalm” thi Phúc bị ép trở thành một nhân vật tuyên truyền. Mọi thời gian sinh hoạt của cô Kim Phúc đều bị công an kiểm soát chặt chẽ. Thậm chí Kim Phúc bị buộc thôi học trường đại học Y khoa ở Sài Gòn, về sống ở quê Trảng Bàng để tiện dễ kiểm soát ngôn ngữ tuyên truyền.

  “Em bé Napalm”
  Sau đó, khi lấy chồng là một du học sinh sống ở Cuba, nhân một chuyến đi, máy bay ngừng chặng ở Gander, Newfoundland (Canada), Kim Phúc cùng chồng trốn khỏi sự kiểm soát của công an viên đi kèm và xin tị nạn. Mọi sự kiện này không là lời kể miệng, mà được bày tỏ công khai trên trang web riêng của Kim Phúc tên là Kim Foundation, quỹ từ thiện do cô sáng lập và cũng như trong quyền hồi kí The Girl in the Picture.
  Cùng với những câu hỏi của tác giả Đức Hồng, cũng có một câu hỏi khác được đặt ra, là một người phóng viên của AP, vì sao từ vị trí là một nhiếp ảnh gia ghi chép sự kiện một cách trung dung, ông Nick Út dần dần biến mình thành một người quảng bá sai ý nghĩa của bức ảnh, biến mình thành một nhân vật tuyên truyền?
  Trong cuộc tranh cãi về sự kiện ông Níck Út trở lại Việt Nam lần này, họa sĩ Trịnh Cung nêu một ý kiến khác. “Nếu là một phóng viên có đạo đức, Nick Út đã phải có một thái độ khác. Trái lại, ông Út đã biến cơ hội giữ lại khoảng khắc thương đau của một sinh mệnh, tạo hào quang cho mình, mà không đứng về sự thật của nạn nhân trong suốt nhiều năm liền”, họa sĩ Trịnh Cung nói, ”giả sử khi được trao giải Pulitzer, ông Nick từ chối và trao tặng cho nạn nhân mà ông chụp được, có lẽ ông đã giải bày được một cách khiêm tốn về cơ may – hơn là tài năng – và tỏa sáng gấp bội lần hơn lúc này”.
  Nhưng điều quan trọng là bên cạnh sự thật ít ai biết về cô Kim Phúc khi phải đào thoát sang Canada – trong số ít đó có ông Nick – thì dường như ông cũng tảng lờ việc đứng về phía nỗi khổ và khó khăn của cô Kim Phúc, và chỉ bám chặt vào bề mặt bức ảnh để nuôi ánh hào quang cho mình, phản bội lại đạo đức nghề nghiệp báo chí, là phải nói thật về điều mình thấy.
  Đạo đức nghề nghiệp đó, đã được chứng minh như chuyện nhà nhiếp ảnh Eddie Adams với bức ảnh chấn động thế giới về tướng Nguyễn Ngọc Loan khi bắn phục binh Bắc Việt Bảy Lốp vào năm 1968. Sau khi biết được sự thật, nhất là khi nghe tin tướng Loan qua đời, Eddie Adamas đã nói với báo chí rằng ông đã rất hối hận vì bức ảnh đó làm hại một tướng quân và làm hại một chế độ. Đạo đức con người cũng đã được thể hiện, khi diễn viên Jane Fonda đi ra miền Bắc Việt Nam cổ vũ cho cuộc chiến tranh tương tàn vào năm 1972. Nhiều năm sau, nhiều lần, người diễn viên này đã bày tỏ sự hối hận vô bờ bến về hành động của mình khi biết rõ mọi chuyện. Thậm chí năm 2015, bà Jane Fonda lập lại lời xin lỗi đến các cựu chiến binh Mỹ một lần nữa về bức ảnh đó, ngay sau khi có chuyện kể rằng vào gần ngày 30-4, một cựu binh Mỹ gặp bà ở ngoài đường đã nhổ nước miếng xuống đất và mắng “bitch”.
  Nhưng Nick thì không. Đặc biệt sẽ càng không lâu hơn nữa, khi gần đây, có người đưa lên trên mạng các bức ảnh cho thấy ông đứng selfie cạnh tượng đồng của lãnh tụ lừng danh của đảng CSVN, ông Hồ Chí Minh. Dù có thể việc selfie đó chỉ nhằm làm trơn tru cho việc triển lãm ảnh chiến tranh Việt Nam của AP, cũng như việc ra sách của ông Nick trong nước.
  Chắc chắn trong các buổi ra sách, và ký tặng, ông Nick cũng sẽ không nói gì về sự thật sau bức ảnh của cô Kim Phúc, và cũng sẽ im lặng như một sự tán đồng với hệ thống truyên truyền Nhà nước rằng đó chính là bức ảnh tố cáo tội ác xâm lược của đế quốc Mỹ.
  Ngẫm nghĩ riêng, và đôi khi lại thấy chạnh lòng cho nhà nhiếp ảnh của nhà nước Việt Nam, ông Đoàn Công Tính.
  Khác với ông Nick Út, ông Đoàn Công Tính là một nhà nhiếp ảnh chiến trường thật sự và lăn lộn với tất cả những hình ảnh mà ông ta có được. Thực tế là ông Tính không có ý định tham gia Pulitzer hay hoạt động nhiếp ảnh gì của bọn phương Tây tư bản phản động cả. Ông chỉ có tinh thần trong sáng của một nhà nhiếp ảnh nỗ lực phục vụ theo mệnh lệnh, và ông cố gắng làm tốt mọi thứ. Gần đây, việc phát hiện ông thay nền khác cho đẹp hơn trong một bức ảnh chiến tranh nổi tiếng của ông, thật ra chỉ là một trong những ý định tiếp tục làm đẹp nhất phần công việc tuyên truyền theo chỉ đạo của mình, mà suốt đời ông đã phục vụ trung thành. Về một ý nghĩa nào đó, Đoàn Công Tính không có lỗi, thậm chí đáng khen ngợi.
  Sai lầm ở đây là giới nhiếp ảnh phương Tây đã háo hức chọn ông Tính để đưa ông vào một môi trường khác mà ông không hề có kinh nghiệm, cũng ông Tính cũng không hình dung rồi mình sẽ ra sao. Những nhà nhiếp ảnh chiến tranh phương Tây thật sự trở thành những kẻ ngốc nghếch khi không hiểu rằng nhiếp ảnh phục vụ tuyên truyền ở Việt Nam, cũng như nhiều nước xã hội chủ nghĩa khác là có thể làm mọi thứ, miễn sao đạt mục đích. Trong khi đó, nhiếp ảnh phương Tây cần giá trị nguyên gốc của sự kiện. Khác biệt về môi trường và con người rất rõ.
  Đặt sai vị trí, có thể làm hỗn loạn nhiều thứ trong dòng chảy thời gian của con người. Như bức ảnh của Eddie Adams hay của Jane Fonda chẳng hạn. Nếu để nguyên giá trị của ông Đoàn Công Tính trong thời đại và môi trường phụng sự Đảng và Nhà nước – ông sẽ mãi mãi tỏa sáng và đáng ngưỡng mộ. Cũng như ông Nick Út sẽ mãi mãi tỏa sáng với bức ảnh “Em bé Napalm” trong sự im lặng thỏa hiệp và lừa dối của ông.
  Nếu để ca ngợi, tôi sẽ chọn ông Đoàn Công Tính, vì ông Tính không có gì khác, ngoài “sự thật” mà ông chân thành phô bày với tất cả mọi người. Dù trơ trẽn nhưng ít ra ông đã làm tốt bổn phận bề tôi của mình.
  (Tuấn Khanh’s Blog)/RFA
  ………………………………………….
  Trộm nghĩ,trong giới ca nhạc sĩ viết văn có 3 người giỏi. Ca sĩ Ánh Tuyết viết chuyện đời thường. Hai nhạc sĩ Tô Hải và Tuấn Khanh chuyên vết các sự kiện. Rất chất!

 3. Vĩnh An says:

  Lâu không khen Lão Cua câu nào, hôm nay nhất định phải khen. Bài của Lão dễ đọc, hấp dẫn, đọc từ đầu tới cuối ngon lành, không vấp như đọc “Dế mèn phiêu ký”. Một bài khiến độc giả đọc từ đầu đến cuối là thành công đến 90% rồi, 10% dành cho dư âm nó để lại.
  Một thứ nữa không biết liệt vào hạng nào, đấy là sự cuốn hút 😀 . VA Chỉ dám mạn phép khen thế thôi, chứ như Đ. đấy, khen nhiều quá đâm hỏng, mà hỏng nhất là khi tự khen mình. Dân được tâng lên mây xanh thành ông chủ này nọ cũng đâm ra đổ đốn, khổ !! 🙂
  Trong đoạn “Công cuộc chống tham nhũng là cuộc chiến lâu dài và gian khổ, cần sự hiệp đồng tác chiến của nhiều mặt trận trong đó có mặt trận bút lông của anh Phan Lợi, chủ Khuyên Club”. “hiệp đồng tác chiến” nghe quen quen, còn “mặt trận bút lông” nghe vui thật.
  Hoan hô “bút lông”- Bút nào chẳng có tý lông
  Làm nhiều mà chẳng nên công cán zề
  Hôm nay Bút có thêm nghề
  Độc tài tam nhũng Bút phê tới liền

 4. CD@3n says:

  – “nhiệt liệt chào mừng ngày bao chí kách mệnh”, mời xem đoạn này :

  PV : Đang làm Phó TBT Báo Công an nhân dân, một tờ báo lớn, thu nhập cao, ông thi làm TBT Báo ĐĐK thu nhập thấp hơn. Vậy điều gì khiến ông quyết định tham gia cuộc thi?
  TBT ĐĐK Huỳnh Thanh Quang : Vấn đề không phải là tiền, dù nó cũng quan trọng. Vấn đề là khi làm TBT tôi được làm tờ báo theo đúng ý của mình. Tôi muốn được chịu trách nhiệm và tự chủ, để mình không thành con rối trong bất cứ tay ai. Và quan trọng hơn, khi mình là người đứng đầu, nếu tôi có ngu thì tôi cũng tự gánh cái ngu của mình, chứ không phải gánh cái ngu của người khác…( hết trích, nguổn : giaothong.com.vn)
  ————————————–
  chỉ xin giới thiệu thêm : ô. HTQ, học kĩ sư vô tuyến tại CCCP cũ, 3 nhà ( văn,tho, báo), hàm đại tá an ninh, ô. thi tuyển làm TBT báo ĐĐK khi đang làm PTBT báo…, và nhân “ghế” tử tháng 10/204 do GSTS NTN trao cho. Nhân đây, “nhiệt liệt chúc mừng TBT CuaTimes, chẳng phải GÁNH CÁI NGU CỦA AI ” !

  • CD@3n says:

   chết, lại lỗi thằng gõ key, “nghiêm túc kiểm điểm – sai sót có mức độ” : 10/2014 # 10/204

  • ngavoi77 says:

   Hồng Thanh Quang chứ anh CD. Hay họ Huỳnh mà lấy bút danh là Hồng? Em thấy Facebook và bút danh toàn ghi Hồng.

  • ThônYênTrạch says:

   Hồng Thanh Quang, tên thật là Đặng Hồng Quang, sinh ngày 7 tháng 9 năm 1962 tại Hà Nội, quê quán tại xã Nguyên Hòa, huyện huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Ông là kỹ sư vô tuyến điện, cử nhân báo chí, nhà thơ, nhà báo Việt Nam. Hiện nay là Tổng Biên tập Báo Đại đoàn kết, Đại tá An ninh Nhân dân, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Công an nhân dân – chuyên đề An ninh thế giới, chịu trách nhiệm nội dung các chuyên đề An ninh Thế giới Tuần, Giữa tháng và An ninh Thế giới Cuối tháng.[1] Tổng biên tập Báo Đại đoàn kết.(wiki)

  • Trần says:

   Nghe nói Hồng Quang Thanh có lấy tên là Quý Thanh để viết một bài có liên quan vụ CHH Vũ và bài viết của Gs NB Châu

   https://www.danluan.org/tin-tuc/20110510/bao-cong-an-nhan-dan-ve-su-ngo-nhan-cua-giao-su-ngo-bao-chau

 5. TC Bình says:

  TÀO LAO THƯ GIÃN
  Trước nói, ba lão Hồ Thơm, Xang Hứng, Lang Bình lần lượt chữa bệnh :chê gái” cho bò giúp công ty của tứ trụ Dove, Cua, Long, TRIEU DUONG và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
  Sau phi vụ, ba lão Xang, Bình, Thơm hẹn nhau ra…bụi chuối sau hè….chia tiền.
  Lão Xang rút cọc tiền trong túi ra nói:
  -Tiền hội thảo, in nghị quyết, tham quan học tập…lão Cua cắt cò được 50%, nói mãi lão ấy mới cưa đôi với anh em mình. Thôi cũng được, ban đầu lão ấy một hai đòi chia tứ lục cơ!
  Lang Bình rên rỉ:
  -Tôi kê khống được một mớ sâm, nhung, quy, thục nhưng lão Dove vòi mất mấy thang Xuân nữ xung phong nên cũng chẳng còn mấy. Cũng may, tôi với lão Cua tranh thủ uống vụng được khơ khớ Liều mạng nhất dạ…thang. Hu hu, còn nhiêu đây giao các cụ.
  Lão Hồ Thơm gom hai cọc tiền gộp chung với tiền lão ấy mới móc ra rồi thủng thẳng nói:
  -Tiền công của tôi tính theo giá…nhà nước nhưng được cái phong bì bồi dưỡng cũng khá. Lần này còn lần sau, tôi mạn phép cắt phế cho lão Cua 30 phân.
  Nói đoạn, lão chia tiền làm bốn phần, giao cho Xang, Bình mỗi lão một phần, đút túi một phần còn một phần xòe ra, nháy mắt:
  -Chả mấy khi anh em ta ra Bắc…đánh quả. Nhiêu đây anh em ta đi…đồi trụy, chưa hết chưa về. OK?
  Lang Bình thì thào:
  -Này, lão nghè Long mí TRIEU DUONG không có phần, ngộ nhỡ….?
  -Các chú yên tâm, bọn cán bộ kỹ thuật lóc cóc leng keng đó chả dám hó hé gì đâu. Không biết thân biết phận mà ti toe, lão Cua cắt cổ.

  Giời ạ! Tham nhũng từ Hang Cua trở lên. Chống tham nhũng thế quái nào bi giờ cụ Cua ơi!
  🙂 🙂 🙂

  • CD@3n says:

   – thưa cụ lang Bình, xin “rón rén” nhờ cụ thay dùm cho 2 từ “đổi trụy” bằng từ “hưởng lạc” ( dòng thú 6 tình từ “đít” lên) đê cho nó “thanh tao, cao cao”, xứng tầm với ngày báo trí Kách mệnh !

   • TC Bình says:

    Khổ! Báo chí kách mệnh trước đây từng lu loa, đại khái, sống dưới chế độ Mỹ-Ngụy, đại bộ phận thanh niên nam nữ sống rất ư là…đồi trụy. Lão CD@3n thông củm. Lỡ bị kết án rồi, thôi thì dứt khoát-quyết liệt- kiên quyết “đồi trụy” luôn, không nên sửa. He he he!

  • Mười tạ says:

   Lại nói đến mùa sinh sản năm sau, bọn bò lại làm ăn trầy trật, ngơ ngáo. Cụ Dove chắp tay sau lưng đi lại hai vòng rồi phán:
   – cái ekip Bình-Hứng làm ăn trông mập mờ lắm, có kết quả đấy, nhưng e khó hợp tác lâu dài.
   Cụ Cua nãy giờ đứng ngồi ko yên, nghe thế thì thêm vào:
   – Nhớ hồi ở WB, mỗi dự án đều đấu thầu công khai, không chỉ định chỗ thân quen như chúng ta.

   Thế là có một thông báo trên HC tìm ekip tăng đàn, như thường lệ, có ảnh người đẹp kèm theo.

   Chuyên gia khắp thế giới gửi phương án về, cuối cùng trạng trại chọn được 3 người. Cụ Dove nói phương án đó chỉ tác động vào tinh thần, không phải bệnh gì cũng bốc nhân sâm như Lang Bình. Trieu Duong nói phương án đó nếu thành công thì về sau ta tự làm được, khỏi thuê. Ba chuyên gia đó là:

   – Sóc, đến từ nước Nga, với phương án nghe nhạc để giảm stress, khơi gợi tình yêu bằng bài Triệu đóa hoa hồng – có bản quyền.
   – Hà Linh, đến từ Nhật, mang theo bộ Ozawa tuyển tập, có bản quyền, tác dụng gì thì các cụ biết tỏng rồi, khỏi nói.
   – Cuối cùng là Mta, chuyên gia tâm lý bò, DJ âm nhạc và hình ảnh để hợp gu từng con.

   Kết quả tất nhiên mà mỹ mãn!

   Sau này, không biết trang trại làm ăn ra sao, nhưng chuyện tham nhũng đã bị loại bỏ 😀

   • CD@3n says:

    haha, Tấn =10 tạ, “tự thú” =chuyên gia tâm lý bò, nghĩa là không “đứng”, chỉ bò…”ngáo”bò…hehe…!

 6. Trần says:

  Blog HM không được chăm lo việc đào tạo, rèn luyện như đội ngũ những người làm báo cách mạng, cũng không phải là tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp của những người làm báo nhưng chủ blog và các còm sĩ đều làm như lời của nhà báo Hữu Thọ, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, rằng “ Viết hay, nhưng phải trung thực”.
  Vì vậy nhân ngày này cũng xin chúc chủ blog và các còm sĩ tiếp tục “ viết hay, trung thực”, nhưng tránh quá bức xúc mà văng Đ. ảnh hưởng đến sự nghiệp cách mạng của quần chúng.
  Trưa nay bà nhà đi hội, xin dừng phím để tự túc gói mì Omachi chua ngọt loại 3.500đ. Sáng tụ tập phở gà cà-phê đủ chất rồi. 😀

 7. Trần says:

  LS Võ An Đôn sắp bị thu hồi chứng chỉ hành nghề!?
  Dân Ý20/06/2015 A+A-SHARE ON EMAILEMAILSHARE ON PRINTPRINT

  Thời gian qua, ông Nguyễn Thái Học – Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên thường xuyên chỉ đạo Sở tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên kỷ luật tôi với hình thức nặng và sau đó sẽ thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của tôi. Vì thấy việc chỉ đạo của ông Nguyễn Thái Học là sai với quy định của pháp luật và sợ dư luận nên Sở tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên còn dè dặt, chưa dám kỷ luật tôi liền mà chờ đến cuối năm sẽ tìm mọi cách để kỷ luật tôi.

  Nguyên nhân ông Nguyễn Thái Học nhiều lần chỉ đạo kỷ luật tôi với hình thức nặng và thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của tôi là xuất phát từ việc ông Nguyễn Thái Học thất bại trong việc chỉ đạo Tòa án nhân dân thành phố Tuy Hòa xử các bị cáo trong vụ án “Năm công an đánh chết dân” với mức án nhẹ và cho hưởng án treo, nhưng vấp phải sự phẫn nộ của dư luận cả nước nên sự chỉ đạo đó của ông Nguyễn Thái Học đã thất bại nặng nề.

  Để gỡ gạc danh dự và trả thù cho sự thất bại đó, ông Nguyễn Thái Học với chức vụ “Trưởng ban Nội chính” đã chỉ đạo liên ngành Công an, Viện kiểm sát, Tòa án thành phố Tuy Hòa ra bản kiến nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của tôi vào ngày 20/11/2014, nhưng lại vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía dư luận nên việc chỉ đạo đó một lần nữa bị thất bại.

  Quá cay cú với hai lần chỉ đạo thất bại, ngày 12/02/2015 ông Nguyễn Thái Học đã trực tiếp tổ chức cuộc họp tại trụ sở Ban nội chính Tỉnh ủy Phú Yên, thành phần cuộc họp gồm có 05 người trong Ban Nội chính, lãnh đạo Sở tư pháp tỉnh Phú Yên và tất cả các thành viên Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên. Điều lạ thường là trong giấy mời ghi là mời họp mặt cuối năm nhưng thực chất đây là “Cuộc đấu tố” đối với tôi, dùng số lượng khoảng 20 người để ép tôi phải thừa nhận việc tôi bảo vệ cho gia đình bị hại Ngô Thanh Kiều và trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài là sai trái; tôi không thừa nhận nên cuối buổi họp ông Nguyễn Thái Học lớn tiếng chỉ đạo Sở tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên phải kỷ luật tôi với hình thức nặng và thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của tôi.

  Ông Nguyễn Thái Học là người trẻ tuổi và mới được cất nhắc giữ chức vụ Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên được hơn một năm, nhưng đã liều lĩnh đạp lên dư luận và pháp luật chỉ đạo Tòa án nhân dân thành phố Tuy Hòa xử nhẹ và cho các bị cáo trong vụ án “Năm công an đánh chết dân” được hưởng án treo.

  Mặc dù nhiều lần chỉ đạo thất bại và vấp phải sự phẫn nộ của dư luận cả nước, nhưng “Ông trời con” này không những không bị cắt chức mà mới đây còn được thăng chức Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên.

  Không biết tôi sẽ bị kỷ luật và thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư khi nào, nhưng ngày nào tôi còn làm luật sư thì ngày ấy tôi còn nhận bào chữa miễn phí cho người nghèo, người cô thân yếu thế trong xã hội và người bị công an đánh chết.

  Nguồn facebook LS Võ An Đôn
  ………………………………………………………………………………

  Liên đoàn Luật sư Việt Nam làm việc về vụ luật sư Võ An Đôn
  nld.com.vn/…su…/lien-doan-luat-su-viet-nam-lam-vie…

  Jan 14, 2015 – Đoàn công tác của Liên đoàn Luật sư Việt Nam làm việc với các cơ quan tại Phú Yên về việc đề nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề của luật sư …
  Những đêm mất ngủ của vợ luật sư Võ An Đôn – Người Lao …
  nld.com.vn/…/nhung-dem-mat-ngu-cua-vo-luat-su-vo…

  Feb 19, 2015 – Liên đoàn Luật sư Việt Nam làm việc với Phú Yên về vụ luật sư Võ An Đôn … Gia đình LS Võ An Đôn đoàn tụ đầm ấm trong Tết này. “Chỉ thầm …
  Vụ luật sư Võ An Đôn bị đẩy quá xa | Báo Người Lao Động …
  nld.com.vn/…su…/vu-luat-su-vo-an-don-bi-day-qua-x…

  Jan 22, 2015 – Đoàn công tác của Liên đoàn Luật sư (LS) Việt Nam vừa có báo cáo chính thức kết quả làm việc với các cơ quan thẩm quyền của TP Tuy Hòa …
  Liên đoàn luật sư VN lập tổ công tác bảo vệ LS. Võ An Đôn
  http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/...

  Jan 12, 2015 – Liên đoàn Luật sư Việt Nam sẽ cử một Tổ Công tác đến Phú Yên vào ngày 14/1/2015 để xem xét bảo vệ Luật sư Võ An Đôn, người bị Công an, …
  Đề nghị rút kiến nghị xử lý luật sư Võ Anh Đôn – Tuổi Trẻ …
  tuoitre.vn/tin/…ly…su-don/702444.html

  Jan 23, 2015 – Luật sư Phan Trung Hoài tiếp xúc với luật sư Võ An Đôn (phải) trong cuộc làm việc của tổ công tác Liên đoàn Luật sư VN tại tỉnh Phú Yên …

  …………………………………………….
  …………………………………..
  Vô cùng ngưỡng mộ luật sư Võ An Đôn dũng cảm bảo vệ người dân. Hiện tại luật sư và gia đình chỉ còn nguồn sống dựa vào việc làm vườn. Không biết cách nào ủng hộ LS. Chỉ còn biết UP cho LS và hành động bênh vực của Đoàn LSVN trong vụ này.

 8. CD@3n says:

  – Trở lại chuyện sóng điều khiển không lưu TSN bị ‘sóng lạ đè”, mời xem trích ý kiến của TS Nguyễn bách Phúc, CT hội tư vần HASCON của SG :

  “ các giải tần số vô tuyến điện đã được phân chia rất khoa học và rất chặt chẽ, sao cho các giải tân số của các ứng dụng không chồng chéo và xâm phạm lẫn nhau, được Cục Quản lý tần số quản lý rất chặt chẽ, sự phân chia này có hiệu lực pháp luật.
  Khoảng cách giữa giải tần của hai ứng dụng khác nhau đủ lớn để khó xảy ra sự cố chồng chéo (lưu ý: “giải tân số của các ứng dụng khác nhau” có nghĩa là “giải tần số, ví dụ của sóng phát thanh, của sóng truyền hình, của sóng truyền số liệu, của sóng điều khiển tên lửa, vũ khí…).
  “Như vậy khi nói “bị một nguồn sóng lạ đè” lên, người nghe có thể hiểu nguyên nhân xuất phát từ một trong hai khả năng là ngẫu nhiên hoặc cố ý”.
  Ở trường hợp nguồn sóng lạ là ngẫu nhiên, đây có thể do một sự cố nghiêm trọng xảy ra ở các thiết bị điện, năng lượng, hoặc các máy phát sóng của một ứng dụng khác đang hoạt động trong khu vực. Bởi vì, hằng ngày các thiết bị này vẫn làm việc bình thường mà không gây ra sóng lạ, chỉ khi bị sự cố mới có khả năng phát ra sóng lạ.
  Trường hợp ngẫu nhiên thứ hai, là sự cố xảy ra tại chính nguồn phát sóng của điều khiển không lưu. Sự cố khiến máy phát phát ra một nguồn sóng lạ, khác với nguồn sóng bình thường của mình.
  Tuy nhiên, cách giải thích trường hợp này không có sức thuyết phục, bởi vì sóng lạ tại sao chỉ đè có 18 phút, chẳng lẽ máy phát sóng của điều khiển không lưu chỉ sự cố có 18 phút, rồi tự khôi phục lại như bình thường?
  Ở giả thiết một nguồn sóng lạ là cố ý, hiện tượng này chỉ xảy ra khi có hành động cố tình phá hoại.
  “Cục quản lý tần số và lực lượng an ninh hoàn toàn có khả năng phát hiện chính xác nguồn sóng lạ phát ra từ đâu, nhờ họ đã có đầy đủ những phương tiện tự động hóa tối tân hiện đại”, . (…)
  “Cụ thể trong thông báo Cục Hàng không Việt Nam nói: “Khi xảy ra hiện tượng can nhiễu trên tần số điều hành bay, ngay lập tức cơ sở điều hành bay đã thực hiện phương án dự phòng (cụ thể là sử dụng các tần số dự bị theo đúng quy trình), bảo đảm điều hành bay an toàn tuyệt đối”.

  “Cách lý giải này chúng tôi rất ngạc nhiên, bởi vì “đã ngay lập tức thực hiện phương án dự phòng”, “sử dụng các tần số dự bị theo đúng quy trình”, “bảo đảm điều hành bay an toàn tuyệt đối”, mà sao lại có hàng loạt máy bay không cất cánh hạ cánh được?
  Xin hỏi, xuất phát từ nguyên nhân nào mà sinh ra mâu thuẫn này trong phát ngôn của Lãnh đạo Hàng không Việt Nam?
  Theo nguyên lý khoa học, thì Điều hành không lưu luôn luôn phải có “các tần số dự bị theo đúng quy trình”, các máy bay cất cánh và hạ cánh đều phải biết tần số dự bị, hơn nữa hệ thông tự động trên máy bay và trên Điều khiển không lưu sẽ tự động chuyển đổi sang tần số dự bị khi mất tần số chính thức.
  Nếu vậy dù sóng điều khiển không lưu bị nhiễu thì liên lạc giữa điều khiển không lưu và các máy bay sẽ không hề hấn gì.
  Đó là nói theo nguyên lý, còn thực tế thế nào thì không ai biết. Chỉ có thể kết luận rằng với sự cố vừa qua, điều khiển không lưu Tân Sơn Nhất không cho các máy bay cất hạ cánh biết tần số dự bị của mình, và trên các máy bay không có thiết bị tự động chuyển đổi tần số khi gặp sự cố.”

  Sau khi Hội Tư vấn HASCON đưa ra phân tích sự cố tần số tại sân bay Tân Sơn Nhất, Cục trưởng Cục hàng không giải thích: “Hôm qua trạm điều hành không lưu đã phải chuyển sang tần số dự bị, nếu không sẽ gián đoạn điều hành bay. Còn một số chuyến bay bị lỡ là điều bình thường, vì khi chuyển sang tần số dự bị thì về mặt khối lượng cung cấp không bằng được tần số bình thường, nên dẫn đến tình trạng chuyến phải bay chờ, phải dự bị.
  Tuy nhiên, lời giải thích này không hợp lý vì thực ra, “khối lượng cung cấp dịch vụ” ở đây phụ thuộc trình độ của thiết bị, của công nghệ, của năng lực điều hành, chứ hoàn toàn không phụ thuộc tần số sóng điều hành chính thức hay dự bị, có thể đưa ra một ví dụ dễ hiểu: thực lượng một bữa ăn của người ta phụ thuộc tình trạng sức khỏe, tình trạng đói no, chứ hoàn toàn không phụ thuộc dùng đôi đũa chính thức hay dự bị, dài hay ngắn”.
  Bên cạnh đó, phát biểu trên báo chí lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho rằng “sự cố mất tần số là không nguy hiểm” vậy mất tần số, mất điều khiển thì máy bay biết bay đi đâu, hạ cánh ở nơi nào
  ( nguổn và xem toàn văn :http://giaoduc.net.vn/tag/nhi%E1%BB%85m-s%C3%B3ng-l%E1%BA%A1.gd)
  ——————————————-
  – Thưa TS NBP, tất cả đều “đúng qui trình” kể cả “sóng Lạ đè” cũng “đúng qui trình” luôn !, cơ quan điều tra VN “giỏi nhất thế giới”, dưng mà, cái này thuộc “bí mật quốc gia”, Cụ ơi, cũng như cái chuyện “mất điên toàn bộ” đài không lưu TSN ấy mà ! cứ phải có SB LT, “vô đối” luôn, cụ nhé …!.

  • Brave Hoang says:

   TSN nằm giữa các doanh trại qdoi đó mà không điều tra được, chuyển xuống Long Thành thì làm ăn bằng mồm à. Dùng chiêu này có vẻ lợi bất cập hại nếu các ông nghị suy nghĩ tí.

 9. CD@3n says:

  – và đây, quan tham cấp thấp “đánh võng” đê đòi “bôi trơn” :

  “Tổng giám đốc một công ty xuất nhập khẩu, thương mại và dịch vụ từng nói rất cay đắng: “Doanh nghiệp bây giờ “chạy”, “bôi trơn” chỉ là để mong các công chức làm cho đúng chứ không cần họ phải làm sai để doanh nghiệp hưởng lợi”.

  “Điều này phản ánh một thực tế rằng, sau hơn 1 năm, thực hiện Nghị quyết 19/NQ-CP về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, Chính phủ đã ban hành hàng loạt văn bản, thông báo, phân công cụ thể cho từng bộ nhưng chỉ số Môi trường kinh doanh (BCI) của VN, theo một khảo sát của Phòng Thương mại châu Âu tại VN công bố đầu tháng 6, vẫn giảm từ 78 điểm cuối năm 2014, xuống 75 điểm vào đầu năm 2015. Và điều này lại đúng, theo cách nói của ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế của Phòng Thương mại và Công nghiệp VN, tại hội thảo hôm 18.6: “Nghị quyết dường như nặng về quy định mà chưa có nhiều hiệu ứng thay đổi ở thực tế” (Báo Thanh Niên, ngày 19.6 đã dẫn).”

  “Rất nhiều DN phản ánh, họ luôn gặp khó khăn với cán bộ trực tiếp thực hiện thủ tục, trong khi câu chuyện (nếu có) được phản ánh với lãnh đạo sẽ được giải quyết (miệng) rất nhanh; nhưng khi quay lại làm việc với cán bộ thực thì khó vẫn hoàn khó.”

  “Các quy định cắt giảm thời gian nộp thuế (xuống còn không quá 121,5 giờ/năm), giảm thời gian thông quan… cũng quan trọng, nhưng sẽ mãi mãi chỉ là trên giấy, nếu như một công chức không bị mất việc khi bị phát hiện có hành vi vòi vĩnh, “đánh võng” DN. Dòng người và xe chờ thông quan sẽ còn rất dài, nếu như việc nhận những tờ tiền kẹp trong hồ sơ thông quan không bị lên án và xử lý như một hành vi tham nhũng đáng xấu hổ.” ( nguồn :TNO).
  ——————————————————
  – hoan hô TNO đã nói sự thật, dưng mà, TNO lại quên mất lời CT cơ quan “quyền lực cao nhất sau Cương lĩnh Đ” : “đuổi hết lấy Ai làm việc(?)!” và ở Hà lội, thi bí thư Nghị nói rồi “bôi cũng không TRƠN” !!!

 10. CD@3n says:

  – xin phép chủ blog, xin phép nhà báo Kỳ Duyên, KCL bán tranh “quan tham”, thì HC trưng bầy văn ” chúng nó mặt thớt và vô liêm sỉ” :

  “Những cây non “bị lộ” hóa ra vẫn còn nguyên các túi ni lông, lưới ni lông bó chặt cả bầu đất và chùm rễ cây. Và thế là một trận tranh cãi nảy lửa của những người vốn xót lòng vì cây xanh HN lại tiếp tục nổ ra. Giông lốc của thiên nhiên vừa tạnh, giông lốc của lòng người đã… nổi lên, xin mượn ý ca từ Cơn bão nghiêng đêm của Thanh Tùng: Cơn lốc qua rồi, cơn lốc lòng dân thổi mãi.”
  “Mà cơn lốc lòng dân không thổi mãi sao được, khi một bên biện hộ cho những túi ni lông, những tấm lưới bọc chặt bầu đất và rễ đó là… kỹ thuật mới, công nghệ mới (?) Còn một bên thì hoài nghi, đó là cách làm ăn thiếu lương tâm và trách nhiệm. “
  “Chả lẽ, thiếu lương tâm và trách nhiệm bây giờ không nên coi là sự hoài nghi nữa, mà phải coi như một thứ niềm tin… cay đắng?”
  “Mới đây, báo Lao động, ngày 16/6, đưa một tin đọc mà giật mình: Hàng trăm cây bóng mát trên tuyến đường 6.600 tỷ- Quốc lộ 05 kéo dài, chết hàng loạt dù mới trồng. Có mối liên quan nào giữa hiện tượng vừa bị phát hiện với hiện tượng hàng trăm cây non chết hàng loạt không? Đây là câu hỏi của người viết bài, cũng là của dư luận XH mang … niềm tin cay đắng rất cần ngành chức năng trả lời, làm sáng tỏ. Mới đây, báo Lao động, ngày 16/6, đưa một tin đọc mà giật mình: Hàng trăm cây bóng mát trên tuyến đường 6.600 tỷ- Quốc lộ 05 kéo dài, chết hàng loạt dù mới trồng. Có mối liên quan nào giữa hiện tượng vừa bị phát hiện với hiện tượng hàng trăm cây non chết hàng loạt không? Đây là câu hỏi của người viết bài, cũng là của dư luận XH mang … niềm tin cay đắng rất cần ngành chức năng trả lời, làm sáng tỏ.”
  “Nhưng cái sự tùy tiện, thiếu cả trách nhiệm lẫn lương tâm kiểu này không phải lần đầu tiên. Bạn đọc và dư luận XH từng sửng sốt trước hiện tượng “bê tông cốt tre” ở các công trình xây dựng đây đó. Và cứ tưởng kiểu làm ăn xanh vỏ đỏ lòng này chỉ có ở những tỉnh xa, hóa ra ngay HN cũng có, như trong vụ mặt đường cầu Ngũ Huyện Khê (Đông Anh, Hà Nội) , mới hoạt động được gần 02 tháng, mặt đường đã bị vỡ, trơ ra lõi thép và cót ép. “
  “Dư luận XH rất có quyền đặt câu hỏi để HN tìm giúp câu trả lời, những chủ đầu tư nào đã tham gia trồng cây gây… cơn lốc dư luận?Vì sao mà công tác giám sát hoạt động này lại không có? Vậy thì đánh giá chất lượng và nghiệm thu trồng cây kiểu gì?Vì đến giờ vẫn chưa thể biết được có bao nhiêu cây trong thành phố đã được làm theo tục “bó chân” như vậy mà chưa… bị lộ? “
  “Liêm sỉ là gì? Theo cách hiểu thông dụng, liêm sỉ là liêm khiết, biết điều sỉ nhục. Trái với từ liêm sỉ, là vô liêm sỉ- có nghĩa là trơ trẽn không biết hổ thẹn là gì.
  “Trước đó, ông Dương Trung Quốc, trong trả lời phỏng vấn cũng của tờ báo này, ngày 22/2, đã đề cập một vấn đề có tầm vĩ mô, mà theo ông: Sự “gương mẫu” và “liêm sỉ” trong đời sống chính trị quốc gia, chính là bây giờ phải sống cho trung thực, làm trung thực, nói cho trung thực. “Nhưng rồi, chính ông Dương Trung Quốc cũng bầy tỏ: Điều đáng lo ngại nhất hiện nay là chúng ta phải sống trong một thế giới rất thiếu sự trung thực”
  “Bởi như ông Dương Trung Quốc đã khoanh vùng rất cụ thể: Tôi cho rằng chống tham nhũng cũng như chống dịch bệnh, nếu khoanh được vùng khu trú của tham nhũng thì đã giải quyết được nửa vấn đề rồi. Vậy ai tham nhũng được? Đấy là những người có chức có quyền. Nhưng trong 04 triệu đảng viên thì chỉ một số ít có quyền lực, có chức vụ, có quyền động chạm đến ngân sách quốc gia, công sản quốc gia.”
  “ĐBQH Dương Trung Quốc cho rằng, phải làm sao có một cơ chế, một hệ thống pháp luật, một hệ thống đạo đức, giá trị xã hội…, khiến cho người ta không dám tham nhũng, không thể tham nhũng và không thiết tham nhũng. Tham nhũng để làm gì nếu như người ta có một đời sống tốt đẹp về vật chất và tinh thần? “
  “Đến mức tạo nên một XH rất thiếu chuyên nghiệp ở các lĩnh vực. Mà cả ngàn năm với nền kinh tế đảm đang chỉ một đường cày, con trâu đi trước và người nông dân thì đi sau rốt”. ( hết trích).

  ( nguồn và xem tòa văn :http://vietnamnet.vn/vn/tags/K%E1%BB%B3%20Duy%C3%AAn/index.html)
  ————————-
  No need more comments !

 11. CD@3n says:

  “Vào khoảng 9h (19/6), tại cầu Bãi Cháy (TP. Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra vụ tai nạn hy hữu khi chiếc xe container bất ngờ bốc cháy khiến hướng đi một bên làn đường của cầu bị tắc nghẽn cục bộ trong thời gian dài.

  Theo đó, vào thời điểm trên, chiếc xe container mang BKS 15C-11769 đang lưu thông qua cầu theo hướng đi Móng Cái đã bất ngờ bốc khói đen khiến tài xế phải nhanh chóng nhảy ra khỏi cabin. Trong chớp nhoáng, ngọn lửa bùng phát bao trùm cả chiếc xe đầu kéo. Người dân địa phương đã dùng hai bình chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng không thành.

  Khoảng 10 phút sau, lực lượng PCCC Quảng Ninh đã huy động xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ chiến sỹ đến hiện trường dập lửa. Tại hiện trường, đầu kéo container bị thiêu rụi chỉ còn trơ lại phần khung.” ( nguồn : giaothong.com.vn).
  ————————————————
  – ” ngưởi dân địa phương đã dùng 2 bình chữa cháy tại chỗ để dâp lửa nhưng không thành” , vậy xin hỏi : hệ thống chữa cháy của cây cầu đâu? và nhân viên trực làm việc tại câu đâu? xin nói rõ thêm : cầu Bãi Cháy là cây cẩu xây bằng vốn ODA Nhật, do Nhật thiết kê, cầu chỉ có một hàng dây văng ở giữa ( gọi là dây văng một mặt phẳng) đê không cản tầm quan sát của du khách qua cầu với vịnh Hạ Long…cẩu được giao cho sở GTVT Quảng Ninh quản lý…nếu để cháy như vậy, chắc chắn ảnh hưởng tới dây văng, Ai sẽ kiểm tra và kết luận sau vụ cháy? và cách ngăn chặn những vụ cháy tiếp theo có thê xẩy ra? xin ô. ĐLT, bộ trường GTVT lưu ý cho điều này, bởi nếu cây cầu BC có “vấn đê gì” thỉ…không thê “hối tiếc, xin lỗi…” được đâu !
  – qua vụ này, cẩn kiêm tra ngay hê thống chữa cháy tại các cây cầu dây văng khác ở VN, kiểm tra chê đô trực trên cầu của CN, kế hoạch phối hợp của CS PCCC…”sai 1 ly, đi 1 dậm”, những cây cầu dây văng rất ‘nhậy cảm” với lửa khói, thưa các quan các tầng nấc ở BGTVT và các đĩa phương , nơi có xây cầu dây văng ( Bãi cháy, cầu Kiền, cẩu Bính, cầu Phú mỹ, cẩu Mỹ Thuận, cẩu Rạch miễu, cẩu Cần Thơ).
  tóm lại : THẬT KHÔNG THÊ TIN NỔI !

  • CD@3n says:

   theo video ghi lại, chiếc xe container bị cháy đỗ sát vào nơi có hàng dây văng, lửa khói bao trùm, và ngay khi xe con bị chấ, các xe khác ( có cả xe chở khách) vân lách vượt qua, cực kỳ nguy hiêm…Như vậy, v tốp CN trực ca trên cầu lúc này ở đâu ?( theo qui định, không ít hơn 6 ngưởi/ca trực)…dân đen chúng con xin “lạy các quan”…đừng mất bò, mới lo làm chuồng…rổi rồng rắn các ủy ban, lãnh đạo, thăm hỏi, chia sẻ…sau tai nạn với người dân !

 12. CD@3n says:

  – thư giãn chút , trước khi ghé “Khuyên Club- KCL”, mua tranh “quan tham” ( nếu mà KCL bán “quan tham”, thì có mà “ế vãi” ! ‘Dog” nó mua ! “KCL” sạt nghiệp, “tiếng tăm sự nghiệp đi đời nhà ma” :
  – Chiếu thuận :

  “Sau lưng anh đờn ông ngoại tình, là chị đờn bà ngồi rình.

  Sau lưng anh đờn ông long nhong, là chị đờn bà long đong.

  Sau lưng anh đờn ông lảm nhảm, là chị đờn bà thê thảm.

  Sau lưng anh đờn ông nghèo khó, là chị đờn bà nhăn nhó.

  Sau lưng anh đờn ông mê gái, là chị đờn bà tê tái.

  Sau lưng anh đờn ông mất sĩ diện, là chị đờn bà nhiều chuyện.

  Sau lưng anh đờn ông buồn phiền, là chị đờn bà đòi tiền.

  Sau lưng anh đờn ông nổi tiếng, là chị đờn bà làm biếng.

  Sau lưng anh đờn ông nhu nhược, là chị đờn bà láo xược.

  Sau lưng anh đờn ông hay nhậu, là chị đờn bà rất quặu.”
  vân vân và vân vân…

  ————————————————————————-
  – chiều nghịch = cân bằng sinh thế !

  “Sau lưng chị đờn bà thành công, là anh đờn ông bất tài.

  Sau lưng chị đờn bà kiêu kỳ, là anh đờn ông bị xì.

  Sau lưng chị đờn bà mạnh mẽ, là anh đờn ông giũ kẽ.

  Sau lưng chị đờn bà lo lắng, là anh đờn ông cố gắng.

  Sau lưng chị đờn bà lãng mạn, là anh đờn ông nông cạn.

  Sau lưng chị đờn bà đau đớn, là anh đờn ông cà lăm

  Sau lưng chị đờn bà nhăn nhó, là anh đờn ông dúm dó…
  vân vân và lại vân vi
  —————————————————————-
  Nga “IVoire” ui, đi “KCL” coi Birds ( cực kỳ chuẩn- hông dùng từ…:”nhậy cảm”) và mua Tranh “Quan tham” đi…’năn nỉ rùi đấy nghe” !!!

  • ngavoi77 says:

   Em đang Sài Gòn, anh CD, nếu không thì em đi với anh qua mua tranh liền, không cần phải năn nỉ nghe thương vậy đâu nà! 😀

 13. ngavoi77 says:

  Em Voi mua ủng hộ Khuyên club 5 cuốn, nhờ anh CD trả tiền hộ, khi nào em ra HN em Voi trả trực tiếp anh CD cả vốn lẫn lãi và mấy phát like mạnh!:D

  • CD@3n says:

   sẽ mua rồi gửi lại “KCL”, Nga “Ivoire” mà hông ra “lấy” thỉ …mất…vốn…?! (ráng chịu nghe !).

   • ngavoi77 says:

    Dạ, vừa ra “lấy” vừa trả vốn, trả lãi, trả mấy phát like. Em hứa, em thề, em bảo đảm! 😉

    • Dân gian says:

     Đồng chí CD (chim dài?) hãy cẩn thận kẻo mắc bẫy mỹ nhân kế 😀 . Em Ngà Voi nghe tên thì thấy “nần nẫn như cái đòn càn” nhưng sao ngôn ngữ mạnh mẽ, thẳng thắn, dạn dĩ mà không kém phần gợi cảm (tình) thế?

    • CD@3n says:

     CD là CD, là như cái U Sở Bê, hông lan can sang Chim…chóc, dân này…gian quá, chẳng hiểu gì vê I và T…hehe !

    • ngavoi77 says:

     Anh Dân Hơi Gian: “Đồng chí CD (chim dài?) hãy cẩn thận kẻo mắc bẫy mỹ nhân kế.” Úi xời, em Voi còn chưa kịp giăng bẫy thì anh CD (tục là chim dài) đã tự chít rồi 😛
     Anh CD: Anh Dân Hơi Gian đã có lòng dịch, anh cứ nhận đại đi, anh ạ! 😀

    • Dân gian says:

     Em Ngà Voi-Đòn Càn có sự thính nhạy tuyệt vời như voi :D. Chả cứ gì đồng chí CD mà các cụ trong hang ai mà ghét em được? Anh thật, ai cũng yêu em.

 14. Hoàng cương says:

  5/5 khắp nơi diệt sâu bọ > Tôi cũng đang chuẩn bị nhậu – diệt giun sán trong người he he

  • Hiệu Minh says:

   Trước khi đi giết sâu bọ, hãy mua tranh biếm họa của Khuyên Club, chỉ bằng nửa ký mận. Mua tranh cũng là giết sâu bọ đó 😛

   • Dân gian says:

    Chà chà! Mận đắt quá nhỉ! Hay hang Cua tổ chức đi buôn mận lấy tiền giúp các họa sĩ chống quan tham? 😀

  • Hoàng cương says:

   Để tui sẽ kiếm người mua tiếp , lão Vĩnh An đâu rồi nhỉ , mỗi lần Hiệu Minh kẹt tiền bán đồ là lão trốn mất 🙂 🙂 😥

   • Hiệu Minh says:

    Chuẩn không cần chỉnh. Lão VA bảo vệ chế độ khác lão Dove vừa bảo vệ vưa mua hàng ủng hộ chống. VA chẳng mua gì, hay lão giấu mặt 🙄

   • Vĩnh An says:

    Tiền bạc luôn ám ảnh của VA, là nỗi đau của VA. Vậy đề nghị nhà thơ không nên chọc ngoáy vào nỗi đau của người khác. Nỗi đau dân tộc có nhiều người chia xẻ gánh vác, còn nỗi đau tiền bạc chỉ có 1 mình chịu, không san xẻ được 😀

 15. CD@3n says:

  …”và like em Hà phát 😛 ” , vâng, like phát, dưng mà, phải thêm : like phát nữa, cho Nga”IVoire” = balance !

 16. Dove says:

  Rất có cảm tình với họa sĩ NOP. Ko biết có phải chính là NOP mà Dove thích ko.

  • Hiệu Minh says:

   NOP là NOP, NOP không phải DOVE.
   DOVE là DOVE, DOVE không phải NOP

   Nhưng NOP và DOVE đều ỐP (LOVE) bên nào đó 😛

 17. ThônYênTrạch says:

  Nóng, xem bờ nốc HM, vẫn ko ngủ được.

  • Hiệu Minh says:

   Xem em Đỗ Hà cười làm sao ngủ được 🙂

   • Thanh Tam says:

    Trông trong ảnh Đỗ Hà còn trẻ lắm, mà lại chưa biết nuôi chim cho mình , Tổng Cua xa quê lâu đừng có nhầm Đại từ nhân xưng tiếng Việt nhé , Gọi Đỗ Hà là cháu chứ không phải là em, Mà hỏi không phải , Tổng Cua kỳ này về VN lâu vậy ? Nhanh về DC đi đưa tin xem TPP thế nào để các cụ biết, cứ bò với bê thế này lại quanh quẩn ở cái Quyên Club thì nhiều chuyện về “Chim” và ” Bướm ” lắm !
    Thể nào cũng mua vài tuyển tập tranh biếm về Quan Tham, nghe Tổng Cua PR cũng thích, hôm nào TC về DC gửi cho mấy cháu tập này , chúng nó thích lắm đây !

    • Hiệu Minh says:

     Cảm ơn bác đã hứa mua tranh biếm của các họa sỹ. Ủng hộ họ là ủng hộ cuộc thánh chiến chống lại…sự nghiệp tham nhũng do cán bộ đảng viên cầm đầu, vì dân ngu khu đen lấy đâu chức tước mà tham nhũng, chỉ đi hối lộ đảng viên thôi.

     Số tôi nó khổ lắm bác à, Có cô tôi gọi là cháu thì tự động bảo, gọi bằng em đi, anh trông cũng trẻ mà. Khi gọi cô nào đó là em lại bị nhắc, cháu ít tuổi lắm, phải gọi anh là ông mới đúng. Đại loại em, cháu, cô, chị, bà, cụ… quả thật khó.

     Có lần trên blog tôi gọi cô Phương Uyên là cháu bị mọi người nhắc vì cô ấy dũng cảm dám hô đả đảo cái gì đó, được tấn phong là Bà Trưng, Bà Triệu. Người ta yêu cầu tôi gọi cô ấy là bà Phương Uyên. Cụ Phương Uyên còn ít tuổi hơn cháu Đỗ Hà trên ảnh 🙂

     Chưa về VN toàn được hỏi, bao giờ về HN, SG đây… Về rồi lại hỏi, sao ở chơi lâu thế, không về DC cho rảnh mắt. Ở Mỹ bị đuổi về VN, về VN bị đuổi sang Mỹ. Đại loại tôi là loại người không chốn náu nương 😥

     Bác Thanh Tâm cũng đừng đánh chữ Tát thành chữ Tộ, chỉ có Khuyên Club, không có Quyên club. Blog có mấy cô Quyên, đọc bác viết thế này, họ cào mặt chủ blog ra đó. Vì bác bảo Quyên Club có nhiều chim và bướm. Quyên nào chả có bướm 😛 🙄

    • Thanh Tam says:

     Tổng Cua đừng có Đánh chữ ” Tát thành chữ Tộ ” nhé ! Thế là 1 đều nhé …

    • PV-Nhân says:

     * TPP tạm ổn bác Thanh Tam ạ. Dân biểu Dân Chủ từng kịch liệt chống đối Obama ( cho dù cùng đảng)…Nay qua nhiều dàn xếp đã tạm ổn, nhưng Hạ Viện buộc phải đưa vấn đề tự do tôn giáo vào nghị trình. Kết quả bỏ phiếu: 218/208, cách biệt 10 phiếu.
     Dự luật sẽ lên Thượng Viện, chắc chắn thông qua vì Cộng Hòa chiếm đa số…

    • Thanh Tam says:

     Cám ơn Bác PV Nhân , tôi vừa được xem tin này , liên quan đến IT của Tổng Cua , nhờ Bác P V Nhân và các bác đang ở bên ngoài cập nhật nhiều tin tức kiểm chứng xem thế nào,Chỉ sợ chiến tranh mạng làm ảnh hưởng đến Hang Cua ta :
     Một vùng an toàn rộng 50 Km2 với 3 trạm kiểm soát để bảo đảm an toàn cho các nhân vật tham gia hội nghị Siêu Quyền Lực Bilderberg. Nước Áo huy động 2,500 Cảnh Sát vào cuộc hành quân bảo vệ an ninh, phối hợp với 300 Cảnh Sát Đức.
     Các ký giả nói rằng hôm nay chương trình nghị sự liên quan đến IT (Information Technology). IT bao hàm rộng rãi về các hệ điều hành Computers thu thập, quản lý dữ liệu thông tin, quản trị an ninh thông tin mạng (IS – Information Security) hay MIS (Management Information Security) và nay là một cuộc chiến tranh mạng toàn cầu.
     Cuộc chiến tranh mạng, gián điệp mạng, ăn cắp phát minh, phá rối mạng gọi chung là Cyber-Security được đưa ra hàng đầu trong loại chiến tranh mới vào giai đoạn sắp tới. Siêu Quyên Lực và Hoa Kỳ đã thấy rõ Trung Quốc và Nga đã bước những bước rất xa trong việc tấn công mạng toàn cầu.. Và nay thì cuộc đồi đầu sẽ vô cùng quyết liệt. Các vũ khí tối tân, hệ thống phi đạn cho đến mọi hoạt động điều hành chiến tranh đều dùng đến Computers. Vũ khí IT đã phát triển lâu nay sẽ là bài toán cho chiến tranh chiến lược IT sắp tới đây. Những loại bom IT hay những loại máy bay không người lái sẽ phát ra các làn sóng điện phủ sóng lên cả một vùng và làm tắt ngúm tất cả các hệ thống Computers của đối phương trong khu vực rộng lớn. Các phi trường đều không hoạt động được, các máy bay không cất cánh và tất cả coi như bị hủy diệt hệ thống điều hành.

   • Dove says:

    Xem Đỗ Hà cười lại thấy nóng hơn. Tuy vậy vẫn định mua 5 cuốn để đầu cơ như Lão Cua xúi.

    Quả tình Dove ko có duyên với đầu cơ. Hồi thập niên 1980 vào dịp bóng đá thế giới là VNTTX lại ra phụ trương khá bắt mắt. Dove nẩy ra ý định đầu cơ mua đủ bộ. Bây giờ sau 30 năm đem bán, các chị đồng nát chỉ mua theo cân thôi, tính ra tiền hình như bị lỗ từ 30 ngàn đến 40 ngàn phần trăm.

   • ThônYênTrạch says:

    Công nhận bác Tổng chụp hình bắt mắt.

 18. thanhhoang says:

  Tem. hà nội dạo này nóng quá,,,

%d bloggers like this: