Không thể lấy tiền thuế dân đền quyết sách sai

Ông NM Thuyết và bà NT Thanh. Ảnh: VNN

Ông NM Thuyết và bà NT Thanh. Ảnh: VNN

Người dân không chấp nhận việc lấy công quỹ để trả cho DN vì điều này vô lý. Ai đưa ra quyết định sai thì phải chịu trách nhiệm. Không thể lấy ngân sách bù vào để tạo tiền lệ cho hành vi sai.

Tuần Việt Nam tiếp tục toạ đàm với chủ đề: “Tận thu tài nguyên đất nước”cùng ông Đào Trọng Tứ,GĐTrung tâm Phát triển bền vững Tài nguyên nước và thích nghi biến đổi khí hậu, Nguyên Phó Tổng thư ký uỷ ban sông Mê Kông; bà Ngụy Thị Khanh GĐTrung tâm Sáng tạoPhát triển xanh Green ID và ông Nguyễn Minh Thuyết nguyên làĐBQH khoá XI, XII.

Xem bài trên Tuần VN.

Ai không thích bàn chuyện khô khan, xin mời xem vài ảnh Cua Times chụp cầu Nhật Tân trong đêm, từ trong xe hơi, chạy 100km/giờ 🙂

Vinhome - Sài đồng. Ảnh: HM

Cầu Nhật Tân. Ảnh: HM

L1030335 (2)

Trên cầu. Ảnh: HM

L1030339 (2)

Hiệu ứng chụp qua kính xe hơi. Ảnh: HM

L1030367 (2)

Vinhome – Riverside villas bên Sài Đồng. Ảnh: HM

Advertisements

53 Responses to Không thể lấy tiền thuế dân đền quyết sách sai

 1. Mười tạ says:

  Thấy cụ Thông like,nhưng ko thấy cụ còm.

  Trong HC mình tưởng nhiều người cùng lứa với mình, nhảy qua FB tá hỏa, toàn tiền bối cả 🙂
  Cụ Thông là ví dụ.

 2. Trần says:

  Tôi có 3 nhiệm vụ ở nhà rành mạch dù bất thành văn. Đón các cháu về nhà chúng ở riêng, lau dọn nhà cửa, rửa bát. (Còn lại bà nhà cơm nước). Hết việc thì vô tư đi, cà- phê , bia rượu tụ tập bạn bè không quá 5 người và lên mạng.
  Vừa rửa bát lau nhà xong, quay Hang Cua
  .
  Đánh quả entry “Tiệc đại gia ….” rồi. Giờ còm sang “Không thể lấy…”
  Trước hết, ngờ ngợ Lão Cua tung hai bài trên cùng lúc. Một bài lấy nhuận bút rồi. Còn một bài PR cho có đi có lại mà không mất gì của bọ. Lão Cua khôn thật, thảo nào vài phát mà “từ nhà quê” bay thẳng sang tận DC 😀

  Giờ chính luận hay phụ luận cũng là như sau:

  Thoáng đọc tít bài đã thấy không ổn. “Không thể lấy thuế dân đền quyết sách sai”! vậy thử hỏi cỡ hàng chục chục năm nay bao quyết sách được coi là đúng thì ăn cái giải gì từ thuế dân. Phải biết điều chứ! Hơi tí nói chuyện đền là không fair-play!

  Xuống câu dưới: “Người dân không chấp nhận việc lấy công quỹ để trả cho Doanh Nghiệp vì điều này vô lý. Ai đưa ra quyết định sai thì phải chịu trách nhiệm”. Lại không rõ ràng! Doanh nghiệp nào? DN thuần tư nhân thì bàn làm “quái gì”. Có nói phũ phàng là sống chết mặc bay cũng chả sao, các bố tư nhân cứ việc lời ăn lỗ chịu, kinh tế thị trường mà. Nếu dính cái đuôi định hướng XHCN kiểu cựu bộ trưởng GTVT Hồ Nghĩa Dũng về làm giám đốc Công ty cổ phần Hầm Đèo Cả thì khi cần mới nên đưa vào danh mục cứu xét “lấy tiền thuế của dân”. Còn DN của nhà nước đâu có gì rắc rối. Cứ áp câu Chủ tịch NS Hùng là xong béng: Quốc hội là dân, dân sai thì dân phải chịu. DN nhà nước là của dân, dân đưa ra quyết định sai dân chịu. Vậy lấy công quỹ để trả cho DN là đúng trăm %, của dân trả cho “dân” có chi thắc mắc.

  Nhưng bàn cho vĩ mô chứ bàn về doanh nghiệp chỉ là ba cái lẻ tẻ. Thế này, lấy thuế dân nuôi đảng thì đúng quá rồi. Đảng cho ta ánh sáng, niềm tin, lý tưởng và nhất là cho rất nhiều hi vọng. Công ơn của dảng ta thời chớ quên! Vậy nếu được phép thì mạnh dạn chỉ xin nói là dẫu thế đảng cũng nên tinh gọn biên chế, chỉ cần giữ lại TƯ, Bộ CT, Ban tổ chức, Ban Tuyên giáo, còn lại các ban khác trùng lặp bên chính phủ thì cho giải tán hay gộp sang luôn bên chính phủ cho đỡ tốn. Thứ nữa, các mặt trận, công đoàn, đoàn thanh niên , phụ nữ vv…, nên rất thôi ăn theo thuế dân: giờ vị thế nước mình mạnh rồi, có nhẽ không cần nữa.

  Kính mong được ông Tứ, bà Khanh, ông Thuyết xem xét “làm sáng tỏ” (mượn chữ bác Đồng).

  PS: Chùm ảnh cầu Nhật Tân lấy tiền thuế dân có khác, đẹp thật. Nhìn ảnh bà Khanh tự nhiên nhớ chị Thu Hồng. (Now chị where? G.evening chị )

 3. Hoàng cương says:

  Lão cua thâm thật , lão đi chơi thả giàn được ăn cỗ khắp nơi nhưng lão lại dúi Trung Quốc vào cho Hang cua …luyện càng , đang phờ cả râu dê lão lại bồi thêm ” không được lấy thuế .. Trần Vân bổ thêm một nhát – còm thiếu lửa ( chắc do củi Xà Cừ mới đốn còn tươi ..) Dove và TKO đòi đặc sản miền tây , lão Trần ước ao rủ TamHmong vào cho HC dẫn đi nằm võng có… gác tay …chắc tôi trốn luôn quá 🙂 😥

  • Hiệu Minh says:

   Hôm nay tôi ở nhà, không đi đâu ạ. Báo cáo các bác 🙂

  • Trần says:

   Khỏi trốn đi:
   1. Cam-pu- chia, cùng làm cùng chịu.
   2. HCg chủ trì, THM chủ chi, Trần tôi biết phận chỉ lai rai khỏi gác tay cho SPI Hang Cua lên hạng 😀

   Nhớ A-lô 100, Nồi đất Việt, Hải sản LTK, Cơm cháy1… quá bác ơi.

   • Hoàng cương says:

    @ bác Trần ,A-lô 100 đã dời chỗ cũ 1 km về hướng Sân bay ,cũng ngay cạnh bờ sông . Có dịp nào vô nữa thì A-lô tôi với 🙂

 4. TranVan says:

  Ngày nào cũng phải làm vườn mà không được trả lương mà còn bị chê lên chê xuống !

  Lá trong vườn : (vẫn bị chê !)

  TB : tự ý “nghỉ” hay là đã được dán băng keo ?

  • TranVan says:

   Việc nhà cũng như việc nước, làm thử rồi mới làm thêm. Cây nào hỏng, không tốt, không đẹp là hỏi vợ trước khi đốn đi và thay bằng cây khác.

   Mua cây mới với tiền túi của mình , bớt tiêu vặt, không dùng quỹ của gia đình khi mình đã mua nhầm không đúng cây tốt.

  • TKO says:

   @ Bác Trần Vân:

   Bác Vân nhớ ghi @ tên người muốn trao đổi hoặc bác reply trực tiếp ở chức năng “reply” trong từng comment của người ấy nha bác Vân, chiếc lá đẹp đẹp treo lơ lửng ở đầu comment như thế này, lần sau cháu không biết đường mà nhận và trả lời bác Vân được đâu đấy nhé.
   🙂

   TB: trả lời nhỏ nhỏ: Các ngọn đuốc tự ý nghỉ còm sau khi thấy người khác … bị dán băng keo ạ!
   🙂

   • TranVan says:

    @ TKO :

    Dạ xin cảm ơn. Đã “tiếp thu” 100%.

    Vì là lính mới nên vẫn còn loạng quoạng , click chỗ này nó chạy sang chỗ khác và đôi khi nó không hiện ra … ngay ! 🙂

    TB : hy vọng là đã chỉ click nhầm chứ không suy nghĩ, viết và chọn .. nhầm !

  • Hiệu Minh says:

   Ảnh của lão TranVan đẹp đấy, có lời khen thành thật 😛

   • TranVan says:

    @ Hiệu Minh :
    Nhà em thấy Cụ HM chụp đẹp quá, lại có ít ra là 2 máy xịn. Cứ thòm thèm xin Cụ chụp thêm cho xem để đỡ bớt nhớ quê hương.

    Gọi là có chút ít đóng góp (hay hối lộ ?) ! 🙂

    Best regards.

    • Hiệu Minh says:

     Trên FB có nhiều ảnh vì blog dành cho text là chính. Thỉnh thoảng đăng lên cho vui mắt, bác TV ơi. Cứ tạo TK (không phải TKO) trên FB sẽ friend ngay. Cảm ơn bác đã đọc bài, có ảnh hay, bác cứ đăng lên cho đa sắc mầu.

   • TranVan says:

    Đâu phải chỉ có hoa mới đẹp. Vườn nên đa dạng, cây cao, cây thấp, khóm hoa, khu lá. Đôi khi lá cũng đẹp.

    Tôi đã thấy và mê những người làm vườn bên Nhật mang găng tay trắng mà tỉa cành cắt bớt lá, chăm sóc lá cành cũng kỹ như chăm sóc hoa.

    • Vĩnh An says:

     Chào bác TranVan: Chăm sóc cây vẫn dễ hơn chăm sóc vợ, có cắt tỉa nắn bóp nhổ nhầm cái gì cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của … bản thân 😀

    • TranVan says:

     @ Vĩnh An :
     >nhầm cái gì …

     Ý chết, đụng vào cây hồng là chết. Lơ mơ là gai đâm ngay !

     There’s no rose without a thorn !

     Nhầm Hồng nọ với Hồng kia còn chết nhanh hơn nữa, không kịp (chối phăng) hay trối trăn ?

    • TranVan says:

     Vườn của nước Nhật, tuy có chút ảnh hưởng của TQ nhưng đẹp hơn. Vào đó đôi khi tôi không muốn ra về . Thanh bình và yên lặng. Thần tiên nơi hạ giới.

     Nhìn cảnh đẹp , người dễ mến của nước người mà cứ nao nao trong lòng khi nghĩ đến quê mình.

     Tôi có một người bạn cùng lớp, đến xứ này du học rồi ở lại luôn, lấy vợ Nhật, theo như lời căn dặn của mấy Cụ khi xưa (Ăn cơm Tầu, ở nhà Tây, lấy vợ Nhật).

     Xứ của người ta biết chọn và dùng người, không căn cứ theo lý lịch. Anh bạn của tôi lúc sinh thời đã trở thành giáo sư của một trường Đại học, nổi tiếng toàn nữ sinh viên.

     Vườn hoa của Nhật thật là đa dạng, có hoa , có lá, có nước, có sỏi đá to nhỏ, có rong rêu. Có những con đường cong cong, lên xuống. Không chỉ có “trăm hoa đua nở” mà có đủ mọi thứ, có mỗi chỗ riêng và chung. Chung và riêng, làm tăng thêm vẻ đẹp đa dạng cho vườn. Rong rêu không bị gạt bỏ vì chỉ là rong rêu.

     TV, Paris

    • TamHmong says:

     Chào bác Trần Vân. Vườn hoa Nhật Bản cũng như vườn hoa Ăng Lê tuy phong cách khác nhau nhưng đều được coi là mẫu mực.
     Vườn Ăng Lê chuẩn mực về qui hoạch còn vườn Nhật Bản là dáng vẻ mô phỏng thiên nhiên.
     Người bạn của bác Trần Vân mà bác nhắc đến ở đây chắc là GS Vĩnh Sinh vừa mất đầu 2014 có vợ người Nhật gốc Hàn.
     Năm 2012-2013 tôi có dịp tham gia dich một vài công trình của các tác giả Nga về văn học và văn hóa Nhật Bản sang tiếng Việt. Tôi có dịp tham vấn công trình viết về văn học và triết học, lịch sử và tôn giáo Nhật Bản của các GS Nguyễn Nam Trân và Vĩnh Sinh. Rất khâm phục về trình độ và thái độ nghiêm túc học thuật.

    • TranVan says:

     @ TamHmong :

     KGB vẫn hoạt động mạnh đấy nhỉ ? 🙂

     Nhưng không hoàn toàn đúng, thua CA ta xa !

     Anh bạn của tôi mất sớm hơn (2008) và ít nổi tiếng hơn. Tuy rằng cũng có một thời góp sức cùng những người khác (THA, TTTN, …), muốn làm việc đội đá vá trời.

     Ý kiến (hay ) của anh ta đã không có dịp được thức hiện sớm : tạo những thuận tiện để VK chuyển về nước (một phần) những kinh nghiệm của mình.

     Anh NVC đã xung phong viết “kiến nghị” (hay thư) gợi ý truyền kinh nghiệm qua internet hay DVD.

     Anh cũng đã kèm theo vài bài giảng qua DVD về “Thực phẩm, dinh dưỡng, ứng dụng thực tiễn)

     TB : Tôi cũng đã “góp ý” với bạn C hồi đó là chỉ cần (làm ngay, vì quá dễ làm), mỗi giáo sư VK, chọn 3 quyển sách mà mình ưng ý nhất trong lĩnh vực của mình rồi gửi về một nơi trong nước. Gửi về đều , mỗi năm. Trong nước sẽ phân phối theo yêu cầu. Danh sách sẽ cập nhật rõ ràng tránh mọi vấn để linh tinh. Đấy là chuyện … xưa và lẩm cẩm.

 5. luong thien says:

  Hiện trạng nhãn tiền:
  – Rừng trụi do đốn gỗ bán,
  – Khoáng sản cạn kiệt do khai thác vô tội vạ, giá nào cũng bán,
  – Sông ngòi kênh rạch đầy rác, nước đen ngòm, không còn ao chứa nước làm TP ngập nước,
  – Sông ngòi nào chặn làm thủy điện, nào lắp đất lấn sông xây nhà để bán,
  – Phố xá nhà cửa lộn xộn, nào nhà siêu mỏng, đường cao hơn nền nhà,
  – Đền đài chùa chiền thì bê tông hóa,
  – Thiên nhiên hoang dã bị bê tông cốt thép gặm nhấm,
  – Đạo đức suy đồi, lòng nhân giảm, tham tăng, ác càng ghê rợn, vô cảm dững dưng là bình thường,
  – Giáo dục để thi và cấp bằng, luyện gà nòi, ù lì không biết phản biện,
  – Công chức tìm mọi cách kiếm tiền,
  – Trí thức không ít chỉ biết kiếm học vị, học hàm, kiếm chức kiếm tiền, không dám mở mồm,
  – Nhiều người có học vị, học hàm cao nhưng chẳng đóng góp gì bao nhiêu cho xã hội, …nhiều vô kể.
  Nguyên nhân chắc ai cũng biết, nhưng biện pháp để thay đổi có nói cũng không chịu nghe thì hậu quả còn dài dằng dặc muôn đời!

  • TranVan says:

   Xin nói khe khẽ vì những chuyện ấy và những chuyện sau đây chắc ai cũng đã biết ?
   – Vay nợ nước ngoài rồi không biết làm sao trả nhanh cho đỡ tốn ?
   – Úm ba la, trường công ta đổi sang trường tư để thêm thu nhập ?
   – Xây nhà để bán, nhưng bán không hay ít người mua, trở thành những khu phố hoang.Vậy mà cũng cứ xây thêm nơi khu khác.
   – Hết gỗ rừng thì ta đốn cây cổ thụ trong thành phố !
   – Biết nhà thầu dỏm nhưng ta cứ chọn để lấy tiền hoa hồng lớn.
   – Biết nước lạ nó đểu, nó ăn hiếp mình, nhưng ta cứ chơi với nó. Không chơi , không khen nó, không nhường thì sợ nó “đánh” ! (Đừng tưởng các Cụ không biết chuyện này đâu nha !).
   – Làm du lịch quá dở, thiếu tiêu chuẩn, người ta đến rồi rất ít người muốn trở lại.
   – An toàn thực phẩm không biết “quản lý” sao cho tốt, hại muôn đời, từ đời mình cho đến muôn đời sau.
   – CA nhiều thế mà tội phạm cứ gia tăng và nhởn nhơ , chẳng lẽ CA lại bao che cho côn đồ và tội phạm ?
   – ….

   • Xoaixon says:

    Liệt kê chưa đủ nhưng đã lủ khủ…
    Chuẩn không cần chỉnh!
    Cái lước mềnh ló thế
    Hu hu…

   • TranVan says:

    Việc cần làm ngay để du lịch mang thêm … nhiều tiền và ít phàn nàn :

    Xin mời quý vị xem tấm hình sau đây :

    Nếu tinh mắt hay nhìn kỹ quý vị sẽ thấy nơi sáng đèn phía tay phải là hai cửa ra vào nhà vệ sinh công cộng. Miễn phí, sạch, mở cửa 24giờ/24 7ngày/7.

    Đèn lại sáng hơn đèn của nhà tư nhân.

    Họ lấy tiền ở đâu ra để thuê nhân viên, mỗi giờ lại đến quét dọn vì nhỡ đâu bị bẩn hay hết giấy và hết xà phòng ? Để nhân viện phụ trách công việc này không lơ là hay làm ẩu, thỉnh thoảng có kiểm tra đột xuất , ít ra mỗi ngày một lần. Nhân viên phụ trách phải ký tên mỗi giờ trên giấy dán trên tường. Kiểm soát viên không đến đúng giờ, không ký trên giấy dán trên tường mà ký trên sổ mang theo để nhân viên đỡ làm bậy sau khi kiểm soát viên đã đến và đã ra đi.

    Tiền thu từ du khách ghé thăm (ngủ lại nơi khách sạn hay tiêu tiền trong những quán ăn, cửa hàng quà lưu niệm, hay viện bảo tàng).

    Ta có thể chê nước Mỹ về nhiều vấn đề, nhưng không thể chê họ về cách tổ chức và cách biết thu tiền và cách họ phục vụ du khách hay dân (có tiền) của họ.

    Riêng về phòng vệ sinh công cộng thì WC của họ chỉ thua WC của nước Nhật mà thôi.

    Chừng nào Vn mới có những WC đúng với tiêu chuẩn của … Nhật , Mỹ hay Pháp : sạch và hoàn toàn miễn phí ?

    TB : nước Pháp nghèo hơn, họ lấy tiền từ những nơi cho thuê lắp bảng quảng cáo. Những trạm WC công cộng tự động cũng miễn phí và cũng hoạt động 24/24 7/7. Máy tự động rửa cho sạch sau khi khách đi ra. Vừa phục vụ du khách , vừa phục vụ dân vô gia cư và bớt được chi phí dọn dẹp vệ sinh vì nạn đái bậy. Máy hỏng , tổng đài được báo hiệu tự động báo cho biết.

 6. Ông Tứ khẳng định”..Đơn giản vì thủy điện không phải là năng lượng sạch”. Nhảm nhí thế là cùng, ai dám tin ông lên thông tin đại chúng bình về những vấn đề chuyên môn sâu.

  • Tri An says:

   Cai ong TS Tu nay cu thich noi chuyen cua nguoi khac.Dung lua doi moi nguoi mai.

 7. Dove says:

  Dove tiền chỉ đủ ăn, nên ko mê hạ tầng cơ sở, ko mê khu công nghiệp, càng ko mê khu kinh tế mà chỉ mê đặc sản chân quê. Vậy mời hai cô nàng Sóc, TKO và những còm sĩ nhàn cự (trừ Hoàng Cương – tay này gầy như con mèo hen chắc là khảnh ăn lắm) bỏ thời gian xem clip dưới đây:

  Rồi cùng với Dove suy nghĩ về một vấn đề. Nếu TW và địa phương mải mê quy hoạch và ném tiền qua cửa sổ để thực hiện “li nông bất li hương” thì chỉ chục năm nữa miền Tây có thể trở thành một vùng “công nghiệp tương đối hiện đại” (có nghĩa là ko đủ năng lực cạnh tranh với Thái và Malay) vậy thì liệu những món ngon đặc sản chân quê của miền Tây mà Dove ngáo liệu có còn ko?

  Nếu ko còn thì ai có trách nhiệm đền và liệu đền cho Dove tiền hắn ta có chịu nhận ko?

  Đoán đúng ko được thưởng, còn đóng trật phải cúng tiền cho Ngà Voi để ủng hộ dân oan biểu tình vì món ngon Miền Tây bị biến mất do môi trường bị hủy hoại bởi “li nông bất li hương”.

  • TKO says:

   @ Cụ Dove:

   Nếu hết đặc sản miền Tây, sẽ đền bù cho cụ Dove bài vọng cố rất chi là … “đặc sản” này ạ!
   🙂

  • luong thien says:

   Bánh xèo miền Tây: LINK

   • TranVan says:

    Phở …(s)Sướng (HN) :

    • TranVan says:

     Xôi nóng HN bình dân ….

     Bình dân hay cao cấp, xôi nào cũng là xôi, ngon là được, ăn với giò kho nóng, lúc đêm về hơi lành lạnh , tuyệt chiêu, không cần đến ngàn đô !

     Ăn cả bằng mắt nếu có số may gặp được cô bán hàng xinh xinh !

     Bình dân, nhưng đẹp tự nhiên, đảm đang.

    • TranVan says:

     Về đến HN là hai vợ chồng tôi ghé quán này ngay buổi tối đầu tiên. Và trước khi đi khỏi HN, tối hôm trước cũng ghé quán này. Lần nào cũng thế .

     Cũng may là chưa bao giờ bị ăn xôi dỏm, dở hay dơ, lần nào cũng ngon !

     Quán bình dân , không có tầng cao như quán gần Bờ hồ, nhưng ngon hơn và không xô bồ.

     Dân ta chỉ thích những chỗ và những quán ….đông người.

     TB Cụ nào không thích tre trẻ, bà mẹ bán hàng cũng đẹp, đẹp hơn cả cô con gái trẻ.

    • Trần says:

     Phở Sướng này ở ngõ Trung Yên, Đinh Liệt.Giờ thuộc ông anh.
     Phở Sướng mới ở 36 Mai Hắc Đế, thuộc bà em.
     Giá cả, Chất lượng hai quán tương đương. Quán MHĐ bàn ghế đàng hoàng, sạch sẽ, mùa hè có ĐHNĐ. Để được ô-tô. Xe máy có người trông,dắt.
     Lần sau bác về HN thử xem.

    • TranVan says:

     @ Tran :
     Cám ơn Cụ. Tôi đã ghi địa chỉ mới. Như thế sẽ có 4 nơi để ăn phở : Tôn Đản, Lý Quốc Sư, 2 Sướng.
     Ngoài ra còn xôi nóng vỉa hè Hàng Điếu, “cháo sườn cũng vỉa hè “, “bún chả Cầu Đông”, Nam Phương : cầm cự được vài ngày, không sợ chết đói ! 🙂

    • TranVan says:

     Tôi đã nhớ lầm, chính ra là :
     – Cửa Đông / Lý Nam Đế (Không phải Cầu Đông bên chợ Đông Xuân)
     – Phở xếp hàng Bát Đàn

  • TamHmong says:

   Cám ơn Dove, TKO và bác Luongthien. Rất thích thú được xem. Xem rồi nhớ quên nội quá.

   • Hoàng cương says:

    @ bác Dove ,những hình ảnh quay trong Clip …rất tiếc rơi vào dĩ vãng – đặc sản vùng sông nước ngèo quá rồi ,số phận các nhánh sông bị định đoạt ngay trong tay những ông chủ vô hình ..thê lương lắm .
    Clip của TKO thực tế hơn ,buồn nhỉ .
    Điều an ủi là Bánh xèo vẫn đảm bảo chất lượng và có tính sáng tạo 🙂

    • TKO says:

     @ Bác Hoàng Cương:

     Bác Hoàng Cương liệu có hơi bi quan về vùng sông nước quá không ạ? Thiên nhiên đâu dễ bị khuất phục bởi lòng tham lam vô độ của con người. Luật vũ trụ sẽ thiết lập sự cân bằng theo một cách nào đó. TKO hy vọng như vậy.

     Cụ ông trong video ca vọng cổ đạt đến cảnh giới đếm số là rất hay, tuần tự từ không đến có, từ một đến 100, cứ vậy mần hoài, quan nhất thời, dân vạn đại, chỉ trừ khi quá sỉn, bụng đói mắt hoa không ca nổi nữa thôi ạ.
     🙂

    • Hoàng cương says:

     TKO đọc Nguyễn Ngọc Tư đủ não lòng rồi ,tôi viết thêm nữa làm TKO khóc luôn đó 🙂

    • Hiệu Minh says:

     TKO không khóc mà cu Tấn khóc 🙂

 8. luong thien says:

  UBND là của dân, UBND quyết sai thì dân phải chịu, nên lấy tiền của dân để đền bù chứ của ai bây giờ?

 9. trungle118 says:

  đúng vậy. không thể lấy tiền của dân đền cho những quyết sách sai.
  bắt buộc phải lấy tiền của những ông chủ không thể lấy tiền của đầy tớ. còn ông chủ là ai thì các Bác tư biết ạ. 🙂

 10. Dove says:

  Cố lên TKO, phá kỷ lục của Dove đã lập vào ngày thứ 7 đen tối.

  • Dove says:

   Cố lên TKO, phá kỷ lục của Dove đã lập vào ngày thứ 7 đen tối.

   • TKO says:

    @ Cụ Dove:

    Hình ảnh chụp trong entry rất đẹp, bác Cua dường như lấy được lại cảm hứng chụp hình rồi.

    _________

    “Ai đưa ra quyết định sai thì phải chịu trách nhiệm”? Hết trích.

    Cá nhân đưa ra quyết định/quyết sách nhưng “Tập thể” sẽ chịu trách nhiệm TRÊN LỜI NÓI.
    Muôn đời lương dân chịu hậu quả nhãn tiền và lâu dài về nhiều thứ, không chỉ trong việc quản lý, chi tiêu ngân sách phung phí của ai đó, nếu dám phản ứng trúng đích –> hốt liền không nói nhiều. Người dân chỉ là cái bung xung để ..!

    Ngày xưa xửa, ở Nha Trang có một công ty đơn giản chỉ xúc cát trắng ở Cam Ranh đem bán vậy mà kết quả vẫn lỗ đơn lỗ kép, còn LỢI thực rơi vào túi ai thì chỉ có Trời mới biết ạ.

    Tình hình là rất nhiều vị hiện vẫn khoắng tay trong bị, múa gậy vườn hoang trong cái thời buổi hỗn mang vô thiên vô pháp này ạ, đục nước chỉ béo cò.

    Bao giờ cho đến tháng Mười ạ?!

    • TranVan says:

     Bài vở của HM là số 1. Hình ảnh cũng chẳng thua.
     Còm tuy đa dạng nhưng cũng hơi hơi thiếu lửa ? Chắc có “kiểm duyệt hay các Cụ vẫn “rét” ?

     Hoa xuân, trong vườn nhà : (Tulipe, Uất kim hương ?)

    • TKO says:

     @ Bác Trần Vân:

     1. Còm thiếu lửa? Dạ, mấy “ngọn đuốc sống” đã nghỉ còm rồi ạ.
     🙂

     2. Hoa trong vườn nhà bác Vân? Đẹp quá, vườn nhà bác thật là thích!

    • TranVan says:

     Cám ơn Cụ đã có lời khen.
     Vì là “lính” mới nên hãy còn loạng quoạng và … hỏi lung tung.
     Trả lời chỗ này nó “chạy” sang chỗ kia.

     Mong được tha thứ, nếu chẳng may có bị gió thổi tắt ngúm thì ngọn đèn nhỏ này xin ngỏ lời “tạm biệt” và cảm ơn tất cả.

     Take care and so long !

    • TKO says:

     Theo cháu bấm độn, căn cứ văn phong và hoa lá bác Vân gửi trên comment, chắc sẽ làm tươi xanh cho Hang Cua, không can chi mô ạ!
     🙂

    • TranVan says:

     >Cá nhân đưa ra quyết định/quyết sách nhưng “Tập thể” sẽ chịu trách nhiệm TRÊN LỜI NÓI.

     Tập thể là “đầy tớ” của nhân dân. Theo luật pháp (quốc tế) thì ông chủ là người phải gánh chịu trách nhiệm.

    • Trần says:

     Chị TKO nói “đục nước chỉ béo cò”.
     Nhớ ngày trước còn đi cầy, tay phó nói (xấu) với tôi về tay trưởng: Viện mình như cái chảo nước dùng loãng, có tí váng nào bố ấy hớt hết.
     Nước ‘đục’ đã ngán, còn lại nước ‘trong’ cũng chán!

    • TKO says:

     @ Bác Trần:

     Dạ, nước trong … không có cá!
     🙂

%d bloggers like this: