Gặp Thu Hồng của Hà Nội TV

Thu Hồng. Ảnh: HM

Thu Hồng. Ảnh: HM

Hôm trước, em Thu Hồng của đài truyền hình Hà Nội (HTV) nhắn, anh Cua ơi, gặp nhau café chút đi. Nhờ cụ thơ vần N làm chứng cuộc gặp và “quí nhau chân chính”, Hang Cua rất tự hào đi gặp người đẹp trên sóng tivi thủ đô. Địa điểm là tòa nhà Hòa Bình xanh mà mình chộp được bốn góc Hà Nội trong bài “Hà nội của người Kinh

Đôi điều về Thu Hồng

Gọi là em vì nàng ít tuổi hơn, dù ngoài đời Thu Hồng nổi tiếng. Thời gian trước khản giả tivi Hà Nội thấy một btv nữ, tóc bay bồng, trẻ trung xinh đẹp, cười tươi, giọng trong trẻo, nói như máy trước ống kính, đó chính là nàng Hồng.

Hai tuần trước, em theo đoàn của bác Sang đi thăm Lào, tuần này theo đoàn bác Trọng sang Trung Quốc, có khi giờ này em đang ở Di Hòa Viên cũng nên. Tháng 7, em sang Mỹ vào Nhà Trắng cùng bác Trọng thăm Obama. Là phóng viên của HTV, em đi khắp thế giới, toàn với các đoàn cấp cao, với ba bác Sang, Trọng, Dũng, thiếu mỗi bác Hùng. Thu Hồng “nhà mềnh” quan trọng thế đấy.

Nhưng ngoài đời em là người dễ chịu, niềm nở. Hai anh em gặp nhau cười từ đầu đến cuối, suốt 3 tiếng liền. Chuyện đời, chuyện ngày xưa nghèo khó, chuyện tình duyên trắc trở của anh Cua, đọc cả thơ, rồi chuyện vay tiền không trả, mọi chuyện được hài hóa, chỉ có cười và cười.

Thu Hồng là phu nhân của đạo diễn phim Lê Đức Tiến, có một số phim như Vụ án viên đạn lạc, Sóng ở đáy sông, Chuyện tình biển xa… với những cô gái thùy mỵ nết na, phim vua Lý Thái Tổ, mới đây bỗng biến chứng, chuyển sang…Gái nhảy.

Nhắc đến Lê Đức Tiến vì ngày xưa anh từng nhờ tôi vào vai Lão Hạc, một tác phẩm của Nam Cao, vì tôi gầy, ốm yếu, hom hem giống thầy giáo Thứ, chắc ăn ống kính. Rồi hẹn tiền cash cưa đôi nhé. Chả nhớ là bao nhiêu nhưng có lẽ mua được cái xe máy Java chạy ga vừa đi vừa đẩy. Cuối cùng lão Tiến tìm được người gầy hơn nên tôi mất xuất diễn, nếu không bây giờ Cua cũng nổi tiếng.

Hỏi Thu Hồng, dạo này anh Tiến còn làm phim nữa không. Em cười, anh ấy trước là Giám đốc hãng phim Giải Phóng, nay sang Phim truyện VN, bận hơn ngày xưa. Hỏi có cần vai lão Hạc hay Thầy giáo Thứ nữa không, em lắc đầu, bây giờ cần vai Chí Phèo, anh ạ. Với lại Gái nhảy thì cần trai trẻ, ai cần cụ 60 như anh làm gì.

Hỏi răng anh Tiến vẫn tốt chứ. Chắc lắm anh ạ. Chả là ngày xưa hai vợ chồng nghệ sỹ quá nghèo, anh Tiến đi Sài Gòn dành mãi mới mua được cái xe đạp, mang ra Bắc tự hào lắm. Chàng đạo diễn trẻ ngoài 30 đèo Thu Hồng ngồi sau đẹp hơn cả diễn viên phim Người về đồng cói, đi qua công viên Bách Thảo lãng mạn thơ ca, bỗng loạng choạng, lao đầu về phía trước. Hóa ra xe là đồ rởm, ghi đông gẫy, anh ngã và vập mặt xuống.

Thu Hồng nhìn máu me trên miệng người yêu, thấy răng gẫy, cười như nắc nẻ, lại còn kể hồn nhiên cho bạn bè thành giai thoại. Mình gặp anh Tiến sau đó vẫn thấy hai răng cửa còn nguyên hiện trạng, chưa kịp đi nha sỹ. Bây giờ có lẽ răng của chàng đẹp rồi, hy vọng mọi thứ khác vẫn…bền.

Chuyến thăm của bác Trọng tới Bắc Kinh

Lan man kể chuyện Thu Hồng, chẳng biết entry này có chủ đề gì. À, nhân chuyện em tháp tùng bác Trọng đi Bắc Kinh, bạn đọc đợi Thu Hồng về, gọi điện mà hỏi xem có gì hay. Còn những gì trên báo chí, tivi, ở đâu cũng giống nhau, Mỹ, Nga, Trung Quốc hay Việt Nam, đều thế. Thông cáo báo chí theo đúng mẫu ngoại giao đã viết sẵn. Chả hiếu sao, Hà Nội đang nóng, thế mà bác Trọng đi Bắc Kinh, bỗng gió mùa Đông Bắc lạnh tràn về khắp miền Bắc.

TBT Trọng thăm BK

Lễ đón TBT NP Trọng tại Bắc Kinh. Ảnh: TTX VN

Ví dụ, mình tưởng tượng TTX VN viết như sau thì Thu Hồng cũng copy y chang mang về HTV

Lễ đón chính thức Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức trọng thể với nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia cùng những nghi thức lễ tân đặc biệt. Ngay sau lễ đón, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Tổng bí thư, Chủ tịch TQ Tập Cận Bình.

Ông Tập Cận Bình đánh giá cao những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà Việt Nam đã đạt được sau gần 30 năm đổi mới; tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, mà đứng đầu là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục thu được những thành tựu to lớn hơn nữa, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, phát triển nhanh, bền vững, hoàn thành mục tiêu cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Ông khẳng định, Đảng, Chính phủ TQ luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Việt Nam.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng những tiến triển quan trọng mà nhân dân TQ đã đạt được dưới sự lãnh đạo của đảng Cộng sản TQ trong đi sâu cải cách toàn diện, xây dựng đảng và quản lý đất nước.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định phát triển ổn định, bền vững quan hệ hợp tác hữu nghị với TQ là chủ trương nhất quán, lâu dài và là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Hai Tổng bí thư chia sẻ quan điểm cho rằng, trong 65 năm qua, mặc dù có những khó khăn, có những lúc thăng trầm, nhưng hợp tác hữu nghị, phát triển tích cực vẫn là dòng chính trong quan hệ hai nước.

Hai Tổng bí thư cũng cho rằng, quan hệ hai nước có giai đoạn khó khăn, hiện nay một số lĩnh vực hợp tác chưa đi vào thực chất, hiệu quả chưa cao; trở ngại lớn nhất chính là sự tin cậy chính trị chưa cao, chủ yếu là do bất đồng trong cách ứng xử, giải quyết vấn đề trên Biển Đông, tác động tiêu cực đến tâm tư, tình cảm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.”

Đọc lên cũng thấy cụ Trọng “nhà mềnh” cũng ghê đấy. Dám nói về biển Đông, “sự tin cậy chính trị chưa cao” ở giữa Bắc Kinh. Không thấy nhắc 16 chữ vàng, 4 tốt cũng là may lắm rồi. Cũng mong cụ Trọng hỏi cách “đả hổ diệt ruồi” của Tập tiên sinh mang về xứ Việt mà tiễu trừ tham nhũng, để mãi thế này, dân nguội dần lòng tin, có mếu cũng chẳng giúp được gì.

Cũng phải xem trong thực tế hai bên đã nói gì, có gọi nhau là đồng chí hay quí vị… Nhưng báo chính thống đăng thế này cũng là một bước tiến.

Mèo đen mèo trắng

Hôm gặp Thu Hồng trước khi em đi Bắc Kinh, mình có nói, các quan nhà ta làm thế nào mà để nhân dân hiểu lầm, sang Bắc Kinh là để xin ý kiến trước khi đi Mỹ. Em cãi bay bay, anh Cua “diễn biến hòa bình”, đi cùng mới biết các vị nhà ta cũng ghê răng. Phải gần mới hiểu hết tình trạng khó xử của Việt Nam trong thế kẹt giữa những cường quốc. Whoops.

Phóng viên Thu Hồng tác nghệp. Ảnh: HM

Phóng viên Thu Hồng tác nghệp với chủ nhà sau bữa ăn no. Ảnh: HM

Đến đoạn này anh em Hồng-Cua bắt đầu tranh luận. Nhà thơ bảo ăn cơm đi cho nóng, cá rán nguội hết rồi, chính trị với cả chính em, không có gì trên mâm, ngồi đó mà triết lý. Thời nay không mua phải xe đạp rởm đến nỗi ngã gẫy răng, không phải đóng vai lão Hạc để kiếm tiền, là may lắm.

Chị nhà thơ kể vui, dạo này chị cũng thay đổi quan niệm rồi. Ngày xưa cặp bồ với anh nào có vợ, cứ nghĩ ban ngày nắm tay mình, tối nó về lại sờ vợ, thấy ghê ghê. Nhưng bây giờ lại hay. Quần áo do vợ nó giặt là, ốm đau có vợ nó lo, khi nào có tiền, mạnh khỏe, nó đi với mình. Vui ơi là vui. Nhà thơ VQP còn nói, khi nào nó chết, vợ nó đưa ra ngoài đồng.

Mình bảo, làm chính trị hay phát triển cũng vậy, thực tế lên chút sẽ đỡ cho dân thường. Như Đặng Tiểu Bình ấy, mèo trắng mèo đen, cứ bắt được chuột là OK. Chả biết cụ Trọng có biết bắt cả mèo đỏ mèo đen không?

Thế là anh em lại vui, Thu Hồng với nụ cười, vẫn xinh đẹp và tươi như thuở nào cách đây mấy mươi năm. Chúc Thu Hồng tháp tùng đoàn thành công bên Bắc Kinh và nhớ đưa tin nóng về cho bà con đọc.

HM. 8-4-2015

PS. Thu Hồng đang đi Bắc Kinh nên chưa được nàng duyệt bài này, bí quá, cứ post đại. Lúc nào nàng kiện mình rút bài cũng chưa muôn 🙂

Thu Hồng và Cua Times. Ảnh: Chủ nhà N

Thu Hồng và Cua Times. Ảnh: Chủ nhà N

Bối cảnh cuộc gặp. Ảnh: HM

Bối cảnh cuộc gặp. Ảnh: HM

Advertisements

321 Responses to Gặp Thu Hồng của Hà Nội TV

 1. CỐT THÉP says:

  TÀI LIỆU TỐI TUYỆT MẬT

  (lưu hành nội bộ HANG CUA)
  Tài liệu chỉ có ý nghĩa tham khảo, không phản ánh quan điểm của HANG CUA.

  “Quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đã có bước đột phá, thay đổi đáng kinh ngạc”

  Chuyến thăm Washington của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dự kiến vào tháng Sáu này sẽ là bước cuối cùng trong tiến trình bình thường hóa này.

  Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang và Giám đốc FBI James Comey tại Washington, ảnh: Thanh nien News.
  Giáo sư Alexander L. Vuving từ Trung tâm Nghiên cứu An ninh châu Á – Thái Bình Dương tại Honolulu ngày 10/4 bình luận trên trang The Diplomat, quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ đã có bước đột phá gần đây, một chuyến viếng thăm thể hiện sự thay đổi đáng kinh ngạc trong quan hệ song phương. Nổi lên như một trong những mối quan hệ song phương quan trọng nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương, quan hệ Mỹ – Việt đã trải qua bước đột phá trong thời gian gần đây.

  Bước đột phá này được thể hiện trong chuyến thăm Washington của Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang từ ngày 15 đến 20/3 vừa qua. Có lẽ truyền thông ít quan tâm đến chuyến đi này vì xem nó như một hoạt động trao đổi thường xuyên ở cấp Bộ trưởng giữa 2 nước. Nhưng hoạt động của Bộ trưởng Trần Đại Quang trong chuyến thăm này đã vượt xa ngưỡng trao đổi thường xuyên, nội dung các cuộc hội đàm của ông chỉ ra một sự thay đổi về chất trong quan hệ Mỹ – Việt.

  Giáo sư Vuving bình luận, không những là người đứng đầu 1 trong 2 bộ mạnh nhất chính phủ, ông Trần Đại Quang còn là Ủy viên Bộ Chính trị. Chuyến công du Hoa Kỳ của ông được cho là nhằm chuẩn bị chuyến thăm nước Mỹ lần đầu tiên của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng Sáu này. Theo ông Vuving, là bất thường đối với một Bộ trưởng khi tướng Trần Đại Quang đã hội đàm với hầu hết các quan chức cấp cao trong chính phủ hoa Kỳ, bao gồm Bộ An ninh nội địa, FBI, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Hội đồng An ninh quốc gia, Bộ Tư pháp và CIA.

  Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng có các hoạt động tiếp xúc cấp cao với các nhà lập pháp. Các chủ đề mà ông thảo luận cũng vượt ra ngoài phạm vi của một Bộ trưởng Công an, trải rộng từ quốc phòng, an ninh đến thương mại và đầu tư, nhân quyền. Chuyến thăm của Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng đã củng cố sự ủng hộ của Mỹ đối với Việt Nam trong vấn đề Biển Đông và an ninh khu vực.

  Thông qua chuyến thăm Hoa Kỳ của tướng Trần Đại Quang, các nhà lãnh đạo Việt Nam đã có thông điệp rõ ràng về thái độ với Hoa Kỳ. Ông Quang được chọn để thực hiện chuyến đi chuẩn bị cho Tổng bí thư thăm chính thức Hoa Kỳ là vì ông nhận được sự tin cậy của tập thể các nhà lãnh đạo. Ông cũng là Bộ trưởng Công an đầu tiên của Việt Nam tới thăm Mỹ. Chuyến công du của ông là động thái mới nhất trong một loạt hoạt động tiếp xúc cấp cao đã làm thay đổi bản chất quan hệ Việt – Mỹ.

  Trước đó chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đến Hà Nội tháng 7/2012, bà đã hội kiến với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và mời Tổng bí thư thăm Hoa Kỳ. Cử chỉ này cho thấy Washington đã chấp nhận sự khác biệt giữa 2 nước, ý nghĩa lời mời của bà Clinton rất quan trọng. Trên thực tế điều này đã mở cửa cho hợp tác thực chất giữa hai nước.

  Chuyến thăm Việt Nam của bà Hillary Clinton đã mở đường cho việc thành lập quan hệ hợp tác toàn diện Việt – Mỹ được chính thức đặt ra một năm sau đó trong hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Barack Obama với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tháng 7/2013. Hai nước cam kết tôn trọng hệ thống chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau. Đầu tháng 10/2014 Ngoại trưởng John Kerry đã hội đàm với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và công bố quyết định nới lỏng lệnh cấm vận vũ khí sát thương với Việt Nam.

  Một trở ngại nữa giữa quan hệ 2 nước đã được gỡ bỏ khi Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm Mỹ vừa rồi đã cho biết, Việt Nam cho phép lực lượng gìn giữ hòa bình của quân đội Mỹ được hoạt động tại Việt Nam, giáo sư Vuving cho biết, điều này đánh dấu một sự thay đổi đáng kể.

  Phải mất 2 thập kỷ sau chiến tranh, Hoa Kỳ và Việt Nam mới bình thường hóa quan hệ năm 1995. Chuyến thăm Washington của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dự kiến vào tháng Sáu này sẽ là bước cuối cùng trong tiến trình bình thường hóa này, ông Vuving bình luận. Trong khi đó Trung Quốc đã trở thành yếu tố quan trọng “kéo và đẩy” quan hệ Mỹ – Việt, Việt Nam và Mỹ đang di chuyển gần nhau hơn. Sau Chiến tranh Lạnh, lợi ích chiến lược của Việt Nam và Mỹ đã hội tụ với ưu tiên cao nhất của cả 2 nước là một môi trường hòa bình, ổn định và có lợi cho phát triển kinh tế.

  Nỗ lực lâu dài của cả Việt Nam và Hoa Kỳ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc làm giảm nhận thức về mối đe dọa lẫn nhau. Nhưng yếu tố quyết định Hoa Kỳ và Việt Nam trở thành bạn bè những năm gần đây là sự xuất hiện của một mối đe dọa an ninh chung. Hoạt động của Bắc Kinh ở Biển Đông đã làm thay đổi những tính toán chiến lược của cả Hoa Kỳ và Việt Nam, đối mặt với một thách thức rất lớn từ Trung Quốc, cả Hoa Kỳ và Việt Nam đang chuẩn bị giảm nhẹ những khác biệt để tập trung vào lợi ích chiến lược chung.

  Ngày nay, quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ về mặt hình thức là quan hệ đối tác toàn diện, nhưng xét về nội dung thì đó là một quan hệ đối tác chiến lược, giáo sư Alexander L. Vuving bình luận. Quan điểm thể hiện trong bài viết là của riêng tác giả, không phản ánh quan điểm của Bộ Quốc phòng, chính phủ Hoa Kỳ hay trung tâm nơi ông làm việc.

  • Dân gian says:

   http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2015/04/150410_kim_ngan_harvard_programme

   Ủy viên BCT Nguyễn Thị Kim Ngân sang Harvard nghiên cứu cải cách trong 5 ngày.

   Lại một cái nhất. Học thuộc lòng bí kíp quản trị quốc gia trong thời gian ngắn kỷ lục rồi về thi triển công lực giúp VN vụt đứng dậy sáng lòa cho mà biết thì iem bỏ phiếu cho chị ấy làm Tổng Bí Thư luôn!

   Việc này không thể không có bàn tay(tùy chọn một trong hai: tiến bộ và lông lá) của cụ Trọng.
   🙂

 2. Hiệu Minh says:

  Cảm ơn bạn Thu Hồng đã lên sóng Cua Times với hơn 300 comments. Em lên sóng HTV nhiều, bạn đọc nghe em nhiều, “bi” giờ đến lượt em nghe nha 🙂

  Chúc em và đạo diễn phim hạnh phúc. Bạn đọc hãy nhấn 5* để cảm ơn Thu Hồng đã xuất hiện đung lúc trong quan hệ Việt Trung ❗

  Cảm ơn bạn đọc đã yêu quý Thu Hồng, dù có ghét lão Cua ngang phè. Mời các bạn chuyển sang GDP và SPI, đủ 500 còm mới có bài khác.

  I’ll promise. Xin thề 🙂

 3. Hoàng cương says:

  Mới đầu tôi nghĩ “vốn tự có ” của lão Dove chỉ nhõn Mac-Lê về sau Lão đá sang Hải dương học cảng biển , đeo tạp giề nấu ăn …bây giờ chơi hải Đảo vùng chồng lấn ( chơi Pét sinh tổng lực Hà Lan) . Đối thủ Dove nay đã hưu ,vài vị vào nhà dưỡng lão ( Xang Hứng ,TC Bình ,Ngự Bình v.v những ngôi sao lóe lên rồi biến mất ) cõi vô thường ai biết ai 🙂

  • Dove says:

   Vấn đề quan hệ Việt – Trung quan trọng hơn đeo tạp dề nấu ăn.

 4. Xoaixon says:

  Thơ mới của Nguyễn Quang Lập: MỘT NGÀY

  Theo Quà Tặng Xứ Mưa

  NQLSáng. Vẫn ngồi ban công ăn sáng đọc sách
  Văng vắng một cái gì

  Deleted. Vì bên dưới đã có comment trích đăng.

  Than !

  Nhập kho giữ vô đồn
  Trui rèn trong lò tôn
  Tạm thả & chăm bẳm
  Thơ Bọ ! Kinh vãi hồn

 5. Trần says:

  Đọc và hiểu hết những bài của Quỹ NC Biển Đông, Dương Danh Huy, Hoàng Anh Tuấn Kiệt, Vũ Quang Việt, Trương Nhân Tuấn , Ngô Vĩnh Long, Trần Công Trục.. về Biển Đông và các đảo, phân định biên giới Việt Trung trên bộ, phân định vịnh Bắc bộ là một việc đòi hỏi rất nhiều thời gian và trình độ nhận thức nhất định. Hoàn toàn là một việc không dễ đối với ngay cả với các vị nghiên cứu của cácchuyên ngành liên quan, cho nên không thể đòi hỏi người thường phải có một sự hiểu biết tường tận e thế giới cười chê.

  Nhà nước luôn có câu thường được/bị cho là đầu lưỡi rằng VN có đầy đủ cơ sở pháp lý nầy nọ để nói Hoàng Sa Trường Sa thuộc chủ quyền VN thì thường dân theo vậy biết thế cũng coi là đủ. Nếu dân không hiểu rõ, hiểu sai hoặc dị nghị thì đó không phải lỗi của dân. Nhà nước phải tự thân minh bạch vấn đề đàm phán phân định biên giới trên rất nhiều phương diện đối ngoại đối nội cho dù rất khó xử hoặc tế nhị. Đến ngay đại biểu quốc hội còn không biết ngay từ đầu mọi sự đàm phán mà trong Hang Cua có người lại thách đố rồi cao ngạo cho là dân không biết về chủ quyền hoặc tiếng tây tiếng tàu đảo này đảo nọ là một thái độ không hay, không công minh. Ấy chưa kể cái gọi là “Cuối cùng…” rõ là bừa bãi quá trớn khỏi nhắc lại!

  Còm thì khó chịu mà không còm thì người ta cứ tưởng thiên hạ không biết gì. Chả lẽ “thách” lại thế thì viết thành entry đi thì hóa trò con trẻ đâm còm riêng biệt chứ không recom directly. Thôi dừng cho nó…khỏi dài dòng. Cũng để cho lành. Thành thực vậy.

  • Holland says:

   Cuối tuần các bác xem chương trình Tros TV sohw cho vui .Chương quay về chàng cầu thủ ngiệp dư của HL đã sang Việt Nam đầu quân cho đội bong Thanh Hoá VN .
   Anh kể về thời gian chơi bong ở VN rất khó khăn trong giao tiếp vì cầu thủ VN bết rất ít tiếng anh ,chỉ nhìn họ làm thì làm theo .Anh chàng này cũng lấy được cô vợ VN có một con nhỏ…
   Anh được ở một phòng theo kể thì có bọ ,rận ,rán suốt đêm ngứa khắp người .Khi đi ăn cùng đội thì ko biết là ăn cái gì vì thịt thì sợ ăn phải thịt chó ,thịt mèo nên chỉ ăn cơm rau và phải biết chắc là thịt gì thì mới dám ăn .
   Xem hay phết cảnh phos xá bên VN xe máy đi hoa cả mắt …
   http://tvblik.nl/tros-tv-show/uitgelicht-1

   • Hoàng cương says:

    @ Holland , tôi coi Tros TV sohw anh đưa đến thấy quí anh ta thật. Tuổi trẻ cần một trải nghiệm anh ạ ,qua Vn anh được đền đáp cô vợ Việt sinh nhất Thanh Hóa và cậu con trai kháu khỉnh là món quà vô giá khi hợp tác làm ăn tại Vn 🙂

  • Dove says:

   Sự thực là vô cùng khó chịu.

   Dove có thái độ rất rõ ràng đối với những người đã từng dựa vào Mỹ mà chẳng những ko đòi lại được bất cứ đảo nào mà họ đã tuyên bố là bị TQ chiếm, nhưng rồi sau đó họ bị Mỹ bỏ mặc và TQ chiếm nốt.

   Đến bây giờ thì giở mặt dùng đảo để chống Chính phủ là chính, còn biểu tình đòi đảo là phụ. Vấn đề chỉ đơn giản là như vậy ko đáng để viết một entry.

   • Trần says:

    Thì cứ là bỏ qua “những người đã từng dựa vào Mỹ”, vân vân, nhưng sự thật các Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyên Ngọc, Nguyễn Huệ Chi, Tương Lai, Nguyễn Trung, Nguyễn Khắc Mai, Việt Phương, Trần Nguyên Đức, cũng vân vân, không phải là “giở mặt dùng đảo để chống Chính phủ là chính, còn biểu tình đòi đảo là phụ” là một sự thật khó chịu. Fair mà nói thì không “giở mặt” nhưng có lẽ đòi đảo là chính, chống CP là phụ!

    Nhớ lời Văn Ba Toàn tập, t.5, tr.60:
    “Nếu Chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi Chính phủ”

    Và nhớ lời ông Tổng Trọng trên VTV ngày 25/2/2013: “…Thì như thế là suy thoái chứ còn gì nữa, chỉ ở đâu nữa nào? Tham gia đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể… thì nó là cái gì?! Cho nên các đồng chí quan tâm xử lý cái này”. Thế nên sau này có dịp chỉ “đi xem” chứ không “đi” biểu tình chống TQ bành trướng xâm hẫn biển đảo nước ta 😀

    • TranVan says:

     >Nhớ lời Văn Ba Toàn tập, t.5, tr.60:
     “Nếu Chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi Chính phủ”

     Đoạn này chắc đã bị “tự ý” đục bỏ trong bản in lần sau ?

     Đoạn trong bản thảo có lẽ còn có thêm ba từ “..và hại nước ” nữa ?.

     TB : Chủ trương là tuyệt đối không làm hại ai. Cây kim , sợi chỉ cũng không chiếm đoạt.
     Chỉ những người thừa hành, cấp địa phương đã, đang và sẽ làm …. ẩu mà thôi. 🙂

   • Tong Bi says:

    Đồng cảm với bác Dove, chơi thì cứ chơi nhưng đừng tin bố con thằng nào. Mất 3 huyện bắc sông Ka long bởi Pháp, mất Hoàng Sa bởi Mỹ, mất Gạc Ma bởi Liên Xô. Nay tin lời đường mật của bọn Nhật vay cho lắm ODA vào, tương lai con cháu è cổ ra trả nợ.
    Nghe nói đường sắt cao tốc lại đang rậm rịch, không lẽ định chơi úp sọt kiểu Bô xít Tây Nguyên ?!

  • Dove says:

   Thiển nghĩ các ông Vũ Quang Việt và Ngô Vĩnh Long và “thiên hạ có biết gì” nên viết rõ về việc Pháp đã ký hiệp định Trùng Khánh 1946 cắt đất của VN cho Tưởng Giói Thạch để Trung Hoa Dân Quốc nhường cho quyền quản lý Bắc Kỳ (được các nước văn minh trong đó có Stalin ủy nhiệm).

   Hồi đó ba huyện phía bắc sông Ka Long (tới sát cảng Phòng Thành của TQ) bây giờ bị cắt khỏi VN. Đó chính là lý do mà phân chia vịnh Bắc Bộ lại phải chịu thiệt.

   Và rất nhiều ấm ức khác nữa liên quan đến hiệp ước Trùng Khánh Pháp – Trung 1946, Dove chỉ nghe nhân chứng kể lại, ko có tư liệu gốc nên ko dám viết.

 6. hoàng says:

  Vui quá! Lục Tiểu Linh Đồng chứng minh Đường Tam Tạng không hối lộ khi đi thỉnh kinh ở Tây Trúc mà đó phương pháp ẩn dụ của Ngô Thừa Ân nói về “Tham Sân Si” và phải vượt qua bể khổ trầm luân,thử thách thứ n+1 để có được chân kinh của Phật

 7. Hoang Duong says:

  Bác Cua viết bài này mục đích chính là muốn bàn chút chơi về chuyến sang Bắc Kinh của cụ Trọng nhưng cuối cùng chả có gì để bàn ngoài chữ kí của cụ cho anh Tôn Ngộ Không. Chị Thu Hồng chắc cũng chẳng ý kiến ý cò gì về hang Cua đã đưa hình chị đẹp long lanh làm bao anh gato với chủ hang. Bác Cua đã cố gài tình cảm vợ chồng vào quan hệ Việt – Trung để tăng view lên 500 nhưng ai cũng hiểu đây là một kế hoãn post bài mới khôn khéo của một người không hiểu gì về chính trị VN (chủ hang tự nhận) nhằm lôi kéo các còm sĩ làm rõ hơn mục đích chuyến đi Trung Quốc của cụ Tổng. Tuy nhiên những hình ảnh anh Tập đón tiếp cụ Tổng quá long trọng, quá thắm thiết khiến cho các còm sĩ ngẩn ngơ, chẳng hiểu chuyện gì đang diễn ra. Riêng cụ Tổng dành hẳn hai ngày cho chuyến đi chơi ở Vân Nam cũng làm cho các cao thủ hang Cua bối rối không biết cụ chơi gì ở đó mà chơi kinh vậy. Chuyến đi chắc chắn là thành công tốt đẹp và có lẽ sau chuyến đi của cụ khối đại gia Việt sang Vân Nam mua đất cũng nên?

  • Tong Bi says:

   “Tớ đi Vân Nam chơi xem khu tự trị này làm ăn có tốt không, có được đại lục đối xử tốt không, nhân dân có đủ cơm ăn áo mặc không, trẻ em có được cắp sách tới trường không, để còn tính đường tương lai cho VN”

 8. Dove says:

  Hôm Lão Cua và Ngà Voi đến nhà tận mắt thấy bộ tự điển Britanica tiếng Việt to tổ chảng. Dove vốn rất thờ ơ với bộ tự điển này, nhân tiện bị Lão Cua lờ đi câu hỏi “Philippines có công nhận các bãi đá bị TQ tôn tạo là của VN hay ko?” bèn dở nó ra cho nóng sốt. Hóa ra hoàn toàn ko có các cụm từ Hoàng Sa và Trường Sa trong bộ tự điển lừng danh thế giới.

  Số là trong quá trình dịch bô Britanica ra tiếng Việt khi đụng đến các cụm từ South China Sea (VN: Biển Đông), Paracel Islands (VN Hoàng Sa, TQ: Tây Sa) và Spartly Islands (VN: Trường Sa, TQ:P Nam Sa, Filipino: Kapuluan ng Kalayaa, Malay: Kepulauan Spratly) thì ban biên tập VN và Anh cãi nhau chí mạng. VN nhất định là Biển Đông, Hoàng Sa và Trường Sa là của VN. Còn phía Anh: cả thế giới chỉ biết mỗi tên biển Nam Trung Hoa, Paracel’s và Spartly’s là những quân đảo tranh chấp.

  Mất vài tháng, cuối cùng thì bên Anh nhượng bộ để đưa từ cụm từ Biển Đông vào, còn Trường Sa và Hoàng Sa là của VN thì họ vứt thẳng cánh ra khỏi phiên bản tiếng Việt. Thêm vài tuần đấu tranh quyết liệt, nhưng phía VN đành “hèn nhát” cam chịu.

  Cuối cùng, mong bác nào yêu đảo đến mức muốn làm “Ngụy” hãy dành ra một phút gõ từ khóa Spartly Islands để vào Wiki, ngay những dòng đầu tiên các bác sẽ thấy:

  “The Spratly Islands (Chinese: Nansha islands, Filipino: Kapuluan ng Kalayaan,[7] Malay: Kepulauan Spratly and Vietnamese: Quần đảo Trường Sa) are a disputed group of more than 750 reefs, islets, atolls, cays and islands in the South China Sea.[8] The archipelago lies off the coasts of the Philippines, Malaysia, and southern Vietnam. Named after the 19th-century British whaling captain Richard Spratly who sighted Spratly Island in 1843, the islands contain approximately 4 km2 (1.5 mi2) of actual land area spread over a vast area of more than 425,000 km2 (164,000 mi2).”

  Đoạn này thì Dove ko dịch, mà chỉ cầu xin các bác biết ngoại ngữ khi nói Trường Sa là của VN thì nên nói bằng tiếng Việt thôi, vì nói bằng tiếng Anh thì cả thế giới sẽ chê các bác tham lam đảo của người khác, còn nói bằng tiếng Phi hay Malai thì họ nghỉ chơi với các bác ngay tắp lự.

  Cuối cùng, mong các bác yêu đảo với sự hiểu biết để chấm dứt mạ lị công chức và chiến sĩ đang quên mình bảo vệ chủ quyền của đất nước là bè lũ nô Trung hèn nhát. Biết chắc rằng VN và TQ thừa khôn ngoan để chiến tranh ko xẩy ra, tuy nhiên vẫn hy vọng rằng được thấy các bác cùng sánh vai với CS ko hèn nhát một khi đã đến lúc phải bảo vệ chủ quyền chính đáng bằng vũ lực.

  • TranVan says:

   Wiki là tự điển đại chúng, tranh cãi nhau ở trong đó là chuyện thường. Ai dai sức và có số đông hùa theo thì người đó tạm thời thắng trong một khoảng thời gian nào đó mà thôi.

   Không nên và không thể xem những gì viết trong đó là “chân lý” vĩnh viễn hay tài liệu lịch sử có giá trị.

   TB : Bà Thủ Tướng Đức, mới gần đây đã “mến” tặng TQ một bản đồ cũ , trên đó biên giới phía nam của TQ khi xưa chỉ kéo xuống đến đảo Hải Nam mà thôi. Bà ta đã lấy tay chỉ rõ ràng.

   Phía TQ khi đó chỉ ngậm hột thị và cười , (cười ngượng ?).

    • TranVan says:

     Tôi tiếc đã không giữ lại đoạn Vidéo trình chiếu đoạn Bà Merkel lấy tay chỉ bản đồ cho Ông Tập Cận Bình xem biên giới phía cực Nam của TQ hồi đó.

     Trên bản đồ đó, TQ cũng chưa thâu tóm Tây Tạng.

     Dân ngu xem và nghe thì hiểu ngay ai là bành trướng, chẳng cần phải ghi trong Hiến Pháp để sau đó ghi xong rồi lại sửa ! 🙂

     TB : Có một thời tui cũng đã viết và sửa một số bài trên WikiPédia,

    • Dove says:

     Thế thì Trần Vân dựa vào bản đồ của bà Mekel mà sửa lại Wiki bằng bản tiến Anh hoặc tiếng Đức để xem phản ứng ra sao. Tự điển Britanica là một ví dụ mà Dove đã từng chứng kiến.

     Hồi đó nước Đức của bà Merkel vẽ nhiều bản đồ lắm, bây giờ xếp xó từ lâu rồi.

     Bảo vệ đảo kết hợp chống chính quyển là điều mà Dove ko ủng hộ, đó là cách tốt nhất để biến VN thành một dân tộc quái gì, chia rẽ và rất yếu.

    • Vĩnh An says:

     Người Việt thích phở và lẩu, chè thì chè thập cẩm, trí thức đi ị thì tranh thủ đọc báo. Nói chung là tham, nên đi biểu tình chống cái này thì cũng tranh thủ chống cái kia luôn. Tật này khó sửa.

    • TranVan says:

     Giữa Wiki và Brita thì Encyclopædia Britannica đáng tin hơn.

     Giữa hai “sách” này của tư nhân và bản đồ của bà Merkel “trao tặng” thì bản đồ đó nặng ký hơn !

     Tuy vậy, vấn đề chính là phải dựa vào “chứng cớ lịch sử” (*) chứ không phải mấy sách của tư nhân.

     Không nên lẫn lộn khi tự mình cho rằng mình có “chút ít” kiến thức.

     (*) Những chứng cớ này phải do nhà nước quản lý và đưa ra trước Tòa án và trình bầy để “dân biết, dân kiểm tra” !

     Rõ nhé ? và cũng là lần … cuối đấy ! 🙂

  • TranVan says:

   >Cuối cùng, mong các bác yêu đảo với sự hiểu biết để chấm dứt mạ lị công chức và chiến sĩ đang quên mình bảo vệ chủ quyền của đất nước là bè lũ nô Trung hèn nhát. Biết chắc rằng VN và TQ thừa khôn ngoan để chiến tranh ko xẩy ra, tuy nhiên vẫn hy vọng rằng được thấy các bác cùng sánh vai với CS ko hèn nhát một khi đã đến lúc phải bảo vệ chủ quyền chính đáng bằng vũ lực.

   Tui, văn dốt, võ nhát, chỉ “chiến đấu ” theo kiểu và theo khả năng của tui :
   – đã bỏ không học tiếng Quan Thoại để phản đối tuy rằng tui rất ngáo Củng Lợi và đạo diễn Trương Nghệ Mưu.
   – hoãn , không ngao du xứ TQ. (HongKong thì đã đi hai lẩn và sẽ đi thêm một lần nữa ).
   – chịu trả đắt để không mua hàng Made In RPC.

   • Dove says:

    Có dám đánh cuộc với Dove rằng trong nhà ko có hàng made in TQ ko? Chớ có nói phét mà thành Thạch Sùng. Đến ô tô của xứ xở bà Merkel cũng đầy phụ kiện made in RPC.

    • TranVan says:

     Đây là chọn lựa giữa hai món hàng với hai nơi sản xuất khác nhau. hàng đất và hàng rẻ. Còn mấy phụ kiện bên trong ít ai tháo ra “xem” trước khi mua.

     TB : ngay đến nước tương tui cũng mua hàng của Nhật hay Thái.Không dùng “tương Tầu” nữa cho đến khi họ trả lại biển và đảo của mình.
     (Biển và đảo do nhà nước VN định đoạt, vì vấn đề này là phận sự của nhà nước, dân chỉ muốn biết và muốn kiểm tra mà thôi).

 9. Thái A says:

  Hưởng ứng 500 ”còm”:
  Đề ảnh T.H- Cua time :
  (Tặng người trong ảnh đôi)
  Nhờ Ghế xui nên duyên gặp nhau
  Giờ đây nàng đã bỏ đi đâu ?
  Bỏ quên ai ở trong ”hang” lạnh…
  Ngắm nụ cười tươi chỉ gợi sầu !

 10. Hiệu Minh says:

  Nhờ cụ TamHmong viết giúp một bài đi. Tôi viết nhiều quá, bút lực hết mực rồi 🙂

  • Sóc says:

   Có sợ người ở bển … suy từ A ra B không cụ ?
   😀

   ( còm chỉ để hưởng ứng 500 còm 😀 )

   • Hiệu Minh says:

    Hoàn toàn có thể, nhưng từ B suy ra A mới khó 🙂

    • TranVan says:

     Suy ra A, B, hay C hay Z chăng nữa, đằng nào rồi cũng sẽ chết : chứng cớ rành rành ở đây. Mình có thế nào người ta mới cười tít mắt như thế chứ !

     Xin “tị nạn” ở lại Vn, vừa sướng vừa vui, lại tránh được chiến tranh trong gia đình !

    • Hiệu Minh says:

     Ông TV xui đây nha, có chuyện, cứ cụ mà réo 🙂

  • Hà Linh says:

   Chẳng biết còm gì, tặng anh Cua yêu đời, yêu người, đẹp trai bông hoa có cái tên rất đẹp : Mary mắt xanh

   • Hiệu Minh says:

    Cảm ơn em Hà Linh. Hoa mùa xuân của miền ôn đới đang nở, anh Cua đành chiêm ngưỡng từ xa… Nhớ hoa anh đào DC. Chúc em và gia đình hạnh phúc.

    • Hà Linh says:

     Còm anh Cua y như thơ..vừa đi gặp nhà thơ có khác!!! Em nghĩ vầy, anh đang trong thời gian “giao mùa”..hãy cứ relax và enjoy khoảng lặng này trong cuộc sống đi, đừng có bị áp lực bài mới cho blog quá..Suy cho cùng blog không phải là tất cả cuộc sống của anh mà chỉ là một phần thôi..Đang ở VN, anh tranh thủ đi những nơi muốn đi, gặp những người muốn gặp( mà thậm chí không muốn gặp thì ngồi một góc cũng được)…và chỉ viết khi thực sự có điều gì đó mới mẻ thôi thúc muốn viết và viết trong sự tự do của riêng mình..
     Còn tháng nữa về lại bển, lại lo toan bao thứ cho gia đình, vợ con và tiếp tục trang mới của cuộc đời..lại bận rộn..dù cái bận rộn lúc này khác với bận rộn của chàng trai Cua lập nghiệp, vào đời trăn trở nỗi lo cơm áo..ngày xưa.

    • TranVan says:

     Và cũng nên chụp nhiều nhiều hình ảnh , phong cảnh hay đời sống thường ngày.
     Xin cám ơn trước.

     [img]http://c4.staticflickr.com/8/7700/17073850746_00bb8077c3_b.jpg[/img]

    • Mười tạ says:

     dù online\offline mà có người bạn như Hà Linh là khỏi lo hư hỏng * nhỉ 🙂

     *hư hỏng: đôi khi được hiểu là vô tình bị cuốn theo chiều gió; mà bây giờ gió hơi bị nhiều, hehe.

  • Dove says:

   Hết vẫn phải viết.

   Trả lời người ta đi: Philippines có công nhận các bãi đá do TQ tôn tạo thuộc chủ quyền VN ko?

   TamHmong thay mặt trả lời cũng OK. Dove ôm bàn phím to đùng chờ phản biện.

  • Dove says:

   Hết vẫn phải viết.

   Trả lời người ta đi: Philippines có công nhận các bãi đá do TQ tôn tạo thuộc chủ quyền VN ko?

   TamHmong thay mặt trả lời cũng OK. Dove ôm bàn phím to đùng chờ phản biện.

  • TamHmong says:

   Chào TC. Hôm nay có việc phải đi vừa về. Tối nay sẽ cố dịch một bài của mội nhà kinh tế và chính luận nổi tiếng Nga thế hệ 7X viết về TQ và quan niệm của ông ta về việc nước Nga nên “vừa hợp tác vừa đấu tranh” thế nào với TQ..

  • Ngô Thế Minh says:

   Tôi đề nghị cụ HM viết bài về chuyện tình người đẹp Thanh Hà và Liệt Sĩ Thái Bình để thay đổi không khí. Tôi tò mò muốn biết anh Bình làm cách mạng vì “Chí Lớn trong thiên hạ không đựng đầy đôi mắt mỹ nhân” hay anh ấy qua Mỹ để tìm đường cứu nước. Chỉ tội nghiệp bà cụ Mẹ Liệt Sỹ!

 11. Mongun says:

  Loa loa loa loa!!!!
  Bọ Lập ra thơ mới:
  MỘT NGÀY
  Sáng. Vẫn ngồi ban công ăn sáng đọc sách
  Văng vắng một cái gì
  Liếm mép nhìn lục bình trôi sông Sài Gòn
  Này hỡi lục bình mày làm gì thế
  Tự do hay sống mòn?
  Trưa. Vẫn nằm giường nệm ngủ điều hòa
  Thiêu thiếu một cái gì
  Tắt mobile lại mở mobile
  Chẳng chờ đợi điều gì vẫn cứ chờ
  Kinh.
  Chiều. Vẫn viết vẫn lướt mạng
  Sờ sợ một cái gì
  Giật thót mobile giật thót chuông cửa
  Mình thật đáng thương thật đáng tởm
  Địt mẹ.
  Tối. Vẫn ngủ ngon vẫn thức lúc 2 giờ sáng
  Nhớ quá bọn xã hội đen cùng phòng
  Sống với chúng dễ hơn, an toàn hơn sống với cứt
  (Tức bọn giả cầy trí thức)
  Khó ngủ quá
  Chổng mông đánh rắm một phát chơi
  Mình rắm xong rồi lại ngửi
  Ngẩn ngơ ngồi dậy ngẩn ngơ cười.

  Nửa đêm sinh nhật Cu Líp 7/4/2015

  Nguyễn Quang Lập

  (Blog Ngô Minh)

  • HỒ THƠM1 says:

   Mừng lão Bọ vẫn còn làm được thơ. MỘT NGÀY của lão ăn ngủ địt ỉa đều đầy đủ cả! Hoan hô lão Bọ Lập! Hoan hô nhà nước!

   Và đây là MỘT NGÀY của tui:

   Sáng ăn bánh tráng rồi đi cày
   Không phải cày trâu mà… cày như trâu
   Trưa về cơm nước rồi…đi cày
   Chui Hang làm mấy câu…

   Chiều về …không tắm rửa
   Tối bật ti vi nghe kinh Tuyên Giáo
   Mắt trợn trừng…sùi bọt mép!
   Kinh!

   Chui Hang
   Rồi đi ngủ, sáng dậy đi cày!
   Hu hu…!!!

   ( Hưởng ứng Phong trào 500 còm! ) 😛

 12. Hoàng cương says:

  Hưởng ứng phong trào 5oo ..còm 😛

  Ăn gì trước ?

  Ông nghị Thủ đô vào thăm lăng bác du xuân thấy đứa bé đang đứng chờ ông nó đang tè vào gốc cây ,bèn hỏi : Nếu cháu được tặng cái bánh Socola to như cây xà Cừ kia , cháu sẽ ăn phần nào trước ?
  Cháu Hồ Thơm nhíu mày , bác hỏi cháu câu khác được không ?

  Thôi được câu khác vậy , to bằng cái tháp truyền hình – ông nghị đắc ý cười tủm tỉm
  Thằng bé gãi tai …thôi để cháu tham khảo ý kiến Hồ Thơm cháu cái đã !

 13. HỒ THƠM1 says:

  Nghe Lão Cua thông báo sẽ treo …”Nụ cười Thu Hồng” đến 500 còm mới chuyển hướng, tui thì nghĩ không biết đến cuối thế kỷ này 500 còm có được hoàn thiện hay chưa, nên đề nghị các Cụ có chuyện gì hay hoặc bức xúc điều gì cứ “quẳng” vào Hang, “chúng ta” cùng “mổ xẻ”, không sợ … nhạt hay lạc đề, hi hi… 🙂

  Chẳng hạn lão Cua kể chuyện như ri:

  Có một quan Nhật đua ngựa với một tay VN. Tay VN dùng lừa, quan Nhật dùng ngựa. Viên quan Nhật nhìn thấy vẻ coi thường, biết sẽ thắng. Nhưng vào cuộc đua, con ngựa lực lưỡng của quan Nhật toàn chạy sau chú lừa, cuối cùng bị thua.
  Hóa ra ông VN dùng con lừa cái đang thời kỳ động đực,chú ngựa toàn chạy theo đuôi.
  Đấy, nước yếu phải dùng mẹo. ( Lời bàn của Lão Cua )

  Nhật bị lừa thua một vố, hết một mớ…ODA, liền tìm cách gỡ. Cuộc đua lần 2 được mở tại Trường đua Phú Thọ Sài Gòn. VN lại dắt chị Lừa xinh đẹp ra, thấy tay Nhật vẫn dắt chú Ngựa lực lưỡng cũ nên khoái chí cười híp mắt, chuẩn bị túi 3 gang để hốt ODA… hi hi hi…!!!
  Nhưng vào cuộc, thấy chú ngựa Nhật chỉ chạy sau đuôi lừa một giây rồi phóng lên phi nước đại chạy như ma đuổi, bỏ chị Lừa đằng sau nhìn ngơ ngác.
  Thì ra lão quan Nhật đã bí mật “cài”… hai bao cao su đã qua sử dụng trên hai tai chú ngựa…

  Đấy, Gậy Cụ đập lưng Cụ là vậy…! :mrgreen: 😛

  • Mười tạ says:

   hay hay, mẹo chỉ xài một lần, đẳng cấp xài mãi mãi, hihi haha
   cho nên lại yếu, yếu lại dùng mẹo, huhu

 14. CỐT THÉP says:

  http://static.thanhnien.com.vn/uploaded/minhnguyet/2015_04_10/luctieulinhdong_wpef.jpg?width=500

  GIÁO CHỦ MÁC LÊ ký giấy bán Kinh MÁC LÊ cho ĐẤU CHIẾN THẮNG PHẬT TÔN NGỘ KHÔNG ????

 15. Hiệu Minh says:

  Khổ thân cụ Trọng nhà mềnh, chưa về đến nhà, người ta đã công bố về biển Đông

  TQ công bố mục đích dùng đảo nhân tạo ở Biển Đông

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao TQ cho biết kế hoạch chi tiết hoạt động cải tạo các bãi đá và rạn sạn hô ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

  Trong cuộc họp báo hôm qua, bà Hoa Xuân Oánh nói, những nơi cải tạo sẽ được sử dụng vào mục đích quốc phòng cũng như cung ứng dịch vụ dân sự mà Bắc Kinh cho rằng có lợi cho nước khác.

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/231429/tq-cong-bo-muc-dich-dung-dao-nhan-tao-o-bien-dong.html

  • CỐT THÉP says:

   Thông cáo chung Việt Nam – Trung Quốc

   “Hai bên trao đổi ý kiến chân thành, thẳng thắn về vấn đề trên biển, nhấn mạnh tuân thủ nhận thức chung quan trọng đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, nghiêm túc thực hiện “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc”; sử dụng tốt cơ chế đàm phán cấp chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt – Trung, kiên trì thông qua hiệp thương và đàm phán hữu nghị, tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài mà hai bên đều có thể chấp nhận được, tích cực nghiên cứu giải pháp mang tính quá độ không ảnh hưởng đến lập trường và chủ trương của mỗi bên, bao gồm tích cực nghiên cứu và bàn bạc về vấn đề hợp tác cùng phát triển. Cùng kiểm soát tốt bất đồng trên biển, thực hiện đầy đủ có hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và sớm đạt được Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) trên cơ sở hiệp thương thống nhất, không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp; xử lý kịp thời, thỏa đáng vấn đề nảy sinh, duy trì đại cục quan hệ Việt – Trung và hòa bình, ổn định ở Biển Đông.”
   ………………………………………………………………………………………………………………..

   Thằng khựa nó đã quăng “ĐẠI CỤC” vào cầu tiêu, còn CỘNG SẢN VIỆT NAM vẫn dùng ” ĐẠI CỤC” làm gối, gối đầu. Hu..hu…

   Được thằng khựa tiếp đón TRỌNG THỊ, các pố cộng sản khoái, bây giờ xem cái TRỌNG THỊ nó đắt như thế nào ??? cả dân tộc phải trả giá cho cái TRỌNG THỊ đó, các pố ạ.

   Việt Nam mà còn ĐỘC ĐẢNG CỘNG SẢN thì thằng khựa nó còn khinh. Việt Nam mà CỘNG SẢN ĐA ĐẢNG là thằng khựa nó khúm núm sợ VIỆT NAM ngay.

   Thưa các đồng chí, ĐA ĐẢNG CỘNG SẢN , cạnh tranh lành mạnh. Thưa bác CẢ KHÔNG LÚ, iêm đồ rằng với thể chế ĐA ĐẢNG CỘNG SẢN thì chỉ 50 năm, không chỉ 30 năm thôi là nước ta xây dựng xong CHỦ NGHĨA XÃ HỘI. Kim chỉ nam là đây chứ là đâu.

  • Trần says:

   “Người phát ngôn Bộ Ngoại giao TQ cho biết kế hoạch chi tiết hoạt động cải tạo các bãi đá và rạn sạn hô ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.”
   Có nghĩa “họ” minh bạch “Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam” rùi còn gì mà lại la “khổ thân cụ Trọng nhà mềnh”. Đúng lý đúng tình phải viết là “giỏi giang thay cụ Trọng nhà mềnh ” cho fair-play chớ bộ! 😀

   PS: viết là “họ” chứ không viết “nó” cho cẩn trọng. Giờ có hiệp định dẫn nhiệt rùi cụ HT1 ui!

  • Dove says:

   Lão Cua có dám chắc là những bãi cạn mà TQ tôn tạo là của VN ko? Philippines có công nhận những bãi đó là của VN ko? Rộng hơn là có hải đồ nào của quốc tế ghi rõ là của VN ko?

   Dove ko dám chắc. Thế mới lạ chứ.

  • dqh says:

   Có nghĩa là vô giá trị

  • TranVan says:

   Cụ Tổng khôn chứ không dại đâu nha : biển đảo quá xa, mình không đủ sức khai thác và gìn giữ thôi thì để “bạn” khai thác rồi chia cho mình 40%, còn hơn đấu thầu tư bản nó sẽ chỉ chia cho có 30%.

   Lãi hơn 10% , Tổng thế mới là Tổng chứ ! 🙂

   TB : tui dại, thà cạp đất mà ăn chứ không bán, không cho thuê và không nhượng, cần đánh là đánh, thua cũng đánh !. Chắc vì thế mà tui muôn đời cũng không leo lên được đên chức Tổng “khôn” !

   Thà là “Ngụy” (Văn Thà) chứ không là LCT đời mới !.

   +1, gần 500 chưa ?

 16. Hoàng cương says:

  ( cãi không lại mấy bạn già 🙂 …đọc thơ chơi ) 😥

  Dove ,kẻ vô tình !
  Em chở người lữ khách
  chậm dãi bến đò ngang
  gió mơn man ru ngủ
  đường xa thân dã dời
  …..
  Anh ngủ mê bao lâu
  em đi đâu đò vắng
  sào cắm chặt bờ ngang
  …nhà em ơi tên em …

  • TranVan says:

   Tôi ít khi cãi, ngay khi biết mình không sai.

   Ngay đến thơ (hay vè lục bát) tui cũng ít khi ….học thuộc lòng để rung đùi tự khoái. Khi cần gu-gồn là có ngay : 🙂


   Đây là một bông hồng
   Gửi về người ngã ngựa
   Một hồn đầy cùm gông
   Một mảnh đời tan vỡ
   Một trời thương mênh mông

   (sưu tầm).

   +1 , cho gần với 500 !

   • Hoàng cương says:

    Không hiểu sao hồi bé tôi thích chơi với bọn con gái , trơi trò vợ chồng tôi chỉ toàn đóng vai con hoặc người ở ,chỉ được làm mỗi mấy việc đốn củi ,hái rau ,trồng tỉa …lo cái ăn trong nhà 😛 . Chiều xuống sông tắm đứa nào cũng cởi trần như nhộng .
    Vậy mà nay chúng nó đã lên chức bà nội ,bà ngoại cả rồi ,lâu lâu có dịp gặp lại chúng còn ghẹo -con chúng vẫn ốm quá 🙂

    • TranVan says:

     Kỳ vừa rồi về thăm VN, gặp lại cô láng giêng`, một thời mộng mơ cùng nhau xếp hàng hứng nước, người xưa, nay đã 12 đứa ……. con, nhưng giọng nói vẫn còn …. trẻ không đổi thay bao nhiêu.

     Còn cháu và chắt thì bà ta đếm mãi không hết, cứ bấm mấy đốt của cả hai bàn tay tay như thầy bói bấm quẻ !

     Thế mới là … kinh !

     500 – (thêm) 1

    • TranVan says:

     g

 17. Trần says:

  Theo ý kiến của bác Hiệu Minh said April 9, 2015 at 1:00 pm thì theo thuyết “năm châu tới đại đồng” liều thử “luận điểm cá nhân” lên tầm cao mới: hay là ta nên nghĩ đến cái gọi là Liên hiệp Cộng hòa nhân dân Trung Hoa( như khối Liên hiệp Anh), hoặc Liên bang Trung- Việt.
  Giả dụ như vậy, có lẽ “đó là tín hiệu làm lành, tốt cho dân cả hai nước. Họ đang cần làm ăn, cần sự yên tĩnh đễ phát triển”, khỏi phải “mang tầu khủng ra biển Đông”,” trong đất liền mát lên từng giờ”. Chả còn phải nghĩ “Hòa bình vẫn hơn, còn đánh nhau chỉ là giải pháp cuối cùng”. “Nói chuyện với anh em họ hàng đang làm ăn đều ổn định, còn ổn định thế nào là do tài của người cầm lái…vĩ đại.”
  Không khéo công an quân đội, tuyên giáo, các đoàn thể mặt trận công đoàn thanh niên phụ nữ sẽ được cơ hội lớn giảm biên chế hàng loạt, quỹ BHXH chả lo vỡ, dành được nhiều tiền xây tượng đài, chăm lo đời sống công nông dân nghèo.
  Và quan trọng nhất Biển Đông, Hoàng sa , Trường Sa , Gạc ma…”bất chiến tự nhiên hồi”
  Và cũng không kém phần hay nữa là lãnh đạo mình khỏi nhức đầu, không có cái chuyện chỉ vì lỡ chặt cây xanh mà các “thế lực thù địch có thể lợi dụng chống chế độ” như lời bí thư Hà Nội nói.
  Cũng chă phải lo cái “thằng Mỹ” hay rắc rối, viển vông nhân quyền này nọ.

  Nếu coi tình hình “tắc tị ” thì cứ nên nghĩ giải pháp này nọ. Trong nhờ đục vứt!
  😀 😀 😀 !!!

 18. HỒ THƠM1 says:

  Hoan hô Cụ Lú sang Tàu
  Hoàn thành nhiệm vụ mau mau về nhà
  Về nhà Cụ Lú khề khà
  Vài ba hôm nữa là ta sang Mỳ ( Mỹ)
  Sang My chẳng biết nói chi
  Khoe rằng: 98 năm nữa nước my ( của tui) lên đường! ( Lên Thiên đường) 🙄
  😛

  • Thanh Tam says:

   Phụ họa với Bác HT1 :
   Ra đường sợ nhất Hon Da ( xe máy)
   Về Nhà sợ nhất Cụ Ôm vợ Già khỏa thân ! (Vợ Già theo ý TC)

   • Hiệu Minh says:

    Ra đường sợ nhất Honda
    Về nhà sợ nhất vợ già khỏa thân

    Dưng mà tuổi già có nỗi lo khác, đáng sợ hơn nhiều

    Ra đường sợ nhất kẹt xe
    Về nhà vợ trẻ kè kè đòi yêu 🙂

    • Dân gian says:

     Vui gì vợ trẻ, chồng già
     Những khi vợ muốn, tìm đồ… sách tay( phát âm khó quá ah!!! 😀 )

 19. CD@3n says:

  – lượm lăt :
  Mời các fan HC xem, những người thuộc thê hệ từ 7X trờ lên, có thê không biết, nhưng nếu lên nghĩa trang Yên Kỳ, có thê thấy khu mộ của các nạn nhân vẫn còn ở đó, được chăm sóc tử tê, hương hoa đầy đủ ngày tết lê, mồng một và ngày rầm :

  “Được biết, danh xưng của Hồ Tây như: Lãng Bạt, Dâm Đàm… thực chất muốn nhấn mạnh và liên quan đến hiện tượng tự nhiên bí hiểm này trên Hồ Tây. Cụ thể, tên gọi Lãng Bạt có nghĩa hồ đầy sóng lớn, hay tên gọi Dâm Đàm có nghĩa mặt hồ âm u, mờ ảo.

  Thực tế ở Việt Nam đã có những trận giông mạnh, giông nguy hiểm xảy ra ở Hồ Tây. Sự kiện rõ nhất là năm 1955 có một đoàn văn công nước ngoài tham quan tại Hồ Tây đã bị cơn giông mạnh làm lật thuyền và có mấy người tử nạn. Có những câu chuyện ly kỳ hơn nữa được ghi lại cách đây tới 2000 năm. Cũng liên quan đến Hồ Tây, trong lịch sử Việt Nam còn nhắc đến nỗi hàm oan của Thái sư Lê Văn Thịnh hoá hổ cách đây gần 800 năm.

  Nhiều người yêu Hồ Tây lại cho rằng, lúc sóng lớn nổi lên, mặt hồ phủ một lớp sương dày, cũng là lúc Hồ Tây khoe vẻ huyền bí của mình. Tuy mang đến cho người ta cảm giác sợ hãi, nhưng nhiều người coi đó là thời điểm Hồ Tây mang đến vẻ đẹp cuốn hút hơn bao giờ hết.

  (…)

  Những trận “cuồng phong” trên Hồ Tây thực ra là những cơn giông mạnh của giai đoạn cuối mùa xuân đầu mùa hè ở Hà Nội gây ra. Ở những nơi càng thoáng thì gió càng mạnh kèm theo đó là hiện tượng giông, lốc mạnh. Diện tích mặt hồ cũng có tính chất đặc thù tạo ra độ ẩm không khí cao. Độ ẩm không khí cao gặp những đám mây giông đến sẽ tích tụ thêm và phát triển mạnh. Ngoài ra, mặt hồ lớn cũng tạo ra sóng ở phía đối diện, ngược lại với phía gió thổi đến và tạo song lan truyền”

  -Và đây là phản hồi của KTS Trần Thanh Vân vể bài viết trên :

  “Tôi vừa đọc bài trên blog của anh xong. Có một vài điểm hơi khác với bài này về thời gian và hiện tượng thời tiết xẩy ra cơn lốc.
  Trong chuyên môn Phong Thủy, hiện tượng đó được gọi là LONG QUYỂN THỦY ( Rồng cuốn nước )
  Cụ thể tôi là người được chứng kiến cơn lốc 1955 mà blog của anh nói tới. Hôm đó tôi được chứng kiến khi chạy đến xem điệu múa Hoa sen của Đoàn Văn công Tề Tề cáp nhĩ của Trung Quốc sang thăm và biểu diễn tại Hà Nội.
  Lúc đó là 3 giờ chiều ngày 11/9/1955. Đoàn văn công lắp một cái sân khấu bằng gỗ trên 3 chiếc thuyền ghép lại thì bỗng nhiên trời tối sầm lại, mây mù vần vũ và một cơn cuồn phong nổi lên, lật úp 3 chiếc thuyền và hắt nhiều người ra khỏi thuyền. 15 phút sau kiểm lại thì thiếu mất 4 người, trong đó có cô Khương Nãi Tuệ ( đóng vai Hoa Sen Chúa trong điệu múa Hoa Sen, người mà tôi tặng khăn quàng đỏ tối hôm trước trong cuộc chiêu đãi của Chủ tịch Trần Duy Hưng ) và người nữa là nghệ sĩ thổi sáo Phùng Tử Tồn….( hai người nữa tôi không biết tên ) Tất cả 4 người này được mai tang trên nghĩa trang Bất Bạt Ba Vì.
  Tôi đã viết kể về kỷ niệm đó.

  Một buổi chều mùa Thu nắng đẹp chứ không phải cuối Xuân đầu Hè đâu.
  Sau này có 2 người là Ts Vật Lý Nguyễn Thế Hùng Việt Vật Lý và Ts Nguyễn Văn Túc, chuyên gia Nước ở Bộ Xây dựng; Hai anh này đã cùng tôi trao đổi viết bài phân tích hiện tượng đó theo quan điểm khoa học đơn thuần.
  Đó là hiện tượng BÌNH THÔNG NHAU, vì giữa Hồ Tây và Sông Hồng vẫn còn thông nhau, nghe ra tưởng rất đơn giản, nhưng không ai giải thích được phần huyền bí trong đó
  Theo âm lịch thì hôm đó mực nước sông Hồng đang cao hơn Hồ Tây khoảng 3m, áp xuất chênh lệch đó tạo nên hiện tượng hãi hùng đó. Vấn đề là tại sao đúng hôm đó thì xẩy ra? Trong Hồi ký của mình, tôi gọi đó là TRỜI PHẠT
  Nhưng nói cho vui vậy thôi, nhậy cảm lắm.

  (…) ( hết trích, nguồn : blog Phạm Viết Đào).
  —————————————-
  – Trời Phạt…?, sao ĐS trên cao , lại “phạt’ 1 học viên sĩ quan AN ( nhà ở Gia Lâm,HN), còn 2 vợ chồng già đèo nhau thì “thoát chết”…khi nào thì tuyến ĐS đô thị đóng cọc xuống Hồ Tây..Trời có “phạt” không…chặt cây “ma”, chưa thấy “phạt”, …?!

 20. Dân gian says:

  Mối quan hệ giữa các quốc gia cơ bản hình thành dựa trên lợi ích của mỗi quốc gia, vị trí địa lý, kiểu hình thái xã hội và sức mạnh của mỗi quốc gia. Tùy vào đối tượng quan hệ, VN anh hùng ta lại có những biểu hiện rất khác nhau, đôi khi rất buồn cười, thậm chí trái ngược nhau và có lúc tỏ ra chẳng thông minh tí nào.

  Ví như quan hệ VN và TQ. Vn là kẻ yếu, xét thời điểm có lúc VN có lợi, như lúc TQ viện trợ để VN đánh Pháp và Mỹ, nhưng lâu dài thì VN chỉ có thiệt hại. Bị lệ thuộc về kinh tế, chính trị, chưa nói tới chuyện mất lãnh thổ, lãnh hải, đảo…Nhưng TQ lại là hàng xóm khổng lồ và tham lam, luôn tìm mọi cách lấn lướt, hoặc thôn tính toàn bộ, hoặc gặm nhấm từng mét biên giới, biển đảo. Trong tâm trí của người Hán thì VN là chư hầu vĩnh viễn, tạm thời độc lập nhưng trước sau gì cũng phải về với Trung Nguyên. Còn VN thì luôn tìm mọi cách chống lại điều đó, luôn coi TQ là kẻ thù từ hàng ngàn năm nay. Nhưng TQ nằm bên cạnh, không thể thay đổi điều đó được. Trừ khi TQ từ bỏ tham vọng thì VN mới mất đi nguy cơ bị quấy rối. Điều này chắc chỉ có khi không còn người Hán. Một điều không thể xảy ra. Vì nó không xảy ra nên những chính quyền của VN, cả từ trong quá khứ nhiều khi lại nghĩ ra mẹo làm thân với kẻ thù, tưởng rằng thế là yên, thế nhưng lại bị kẻ thù gia tăng lấn lướt vì điều đó kích thích lòng tham của Hán tộc. Nhưng VN vẫn đang là quốc gia yếu, không mạnh như Nhật, hàn Quốc được nên không thoát ra khỏi vòng tay lông lá của TQ được. Chuyến đi của cụ Trọng đang diễn ra là một biểu hiện đó.

  Còn các mối quan hệ khác của VN như VN-Nga, VN-Mỹ, VN-EU… hình thành không phải bởi vị trí địa lý mang tính quyết định, nhưng dường như cũng khó thoát khỏi ảnh hưởng của quan hệ VN-TQ, tức là cũng bị chi phối khá nhiều bởi anh láng giềng xấu tính. Quan hệ VN-Nga, VN-Mỹ, VN-EU… dựa vào lợi ích kinh tế và chính trị là chính. Nhưng VN là một anh chàng quê mùa, gia trưởng, chưa giỏi đi buôn, chưa biết làm công nghiệp, công nghệ cao… chỉ thích oai trong nhà, thích văn hóa mặt tiền… 🙂 nên rất ngây thơ, hay bị thua thiệt vì các đối tác quá cáo già, lọc lõi. Buồn cười hơn là muốn thân với Mỹ, EU thì phải có hình thái xã hội dân chủ, tự do, có nhân quyền, ngược lại muốn thân với Nga, Tàu thì lại phải dân chủ tập trung, toàn trị, đỏ. Quá chéo giò! 😀

  Cụ Trọng, người được coi là thuyền trưởng của VN hiện nay có phương châm “phải rất khôn ngoan, biện chứng… làm bạn với tất cả…” kiểu như đi với Bụt mặc áo Cà Sa, đi với ma mặc áo giấy. Chính vì thế mà chuyện buồn cười đã xảy ra khi cụ sang Cu Ba giảng bài về KTTT định hướng XHCN rồi ngay sau đó bị Brasil đóng của không cho vào thăm.

  Sau chuyến thăm dường như là buộc phải có với Tàu một tháng là chuyến thăm có tính mong ước lên đời dân tộc của cụ Trọng đến Mỹ, một kẻ thực dụng, rất ghét độc tài toàn trị. Cụ ấy sẽ giải quyết những vấn đề trên như thế nào để lợi ích dân tộc có hiệu quả cao nhất với phương châm của cụ ấy. Chắc cụ ấy không dám nói chuyện KTTT định hướng XHCN và đánh chuột tránh vỡ bình với Obama đâu.

  Chúng ta hãy chờ đợi và cổ xúy cho cụ . 😀

 21. Nhat Dinh says:

  Tôi đề nghị toàn bộ thành viên đoàn sang China cùng cụ Tổng về nước làm tự kiểm điểm. Riêng anh Minh và anh Quân thì nên từ chức ngay và luôn. Đúng lúc cả đoàn ở bên đó mà chiều 9/4 China họp báo tuyên bố những công trình lấn biển xây từ đá ngầm thành sân bay là “hoàn toàn trong chủ quyền của China”. Mà cả đoàn không có phản ứng gì. Một thất bại cực lớn về ngoại giao và tặng thêm cho China một bằng chứng về sự mặc nhiên công nhận chủ quyền của China ở Trường Sa. Mà đi bằng chuyên cơ thì sau khi nó tuyên bố như vậy hoàn toàn có thể lên chuyên cơ về luôn, chấm dứt chuyến đi.

  • Hiệu Minh says:

   Anh Nhất Đình ơi, hôm nay rỗi ta làm quả cafe đi.

   • Hiệu Minh says:

    Có cô nào ghét Nhất Đình tới mức mình hẹn đi cafe cũng thumb down. Lạ nhẩy. Hay là anh Tấn 🙄

    • Mười tạ says:

     Mta đâu có rãnh, đang nghe Đông Nhi hát nè 😳
     share các cụ xem luôn, nhưng nhớ mang headphone kẻo cụ bà sốc 😀

    • Dân gian says:

     Bác Cua nhớ lại xem có em nào gợi ý cà phê với bác hôm nay, bác không những quên mà còn gợi ý đi với Nhất Đình? Gay…. to rồi! 😀

    • Mười tạ says:

     Gay thật đấy, hehe

    • Hiệu Minh says:

     Sợ không còn gay được nữa. Gay được là may 🙄

    • Hiệu Minh says:

     Quên mất, gặp người đẹp xong, mình viết bài, khen cũng bị chê, chê người ta thành bất lịch sự, đưa lên mạng lại bị ném đá tơi bời. Thôi, cứ tránh đi. Sắp tới các nhân vật của tôi sẽ là các cụ 70-80 cho nó lành. Đỡ GATO 😛

     Thân lừa già ưa nặng, các cô gái đẹp không ngắm, cứ thích bình phẩm các cụ già 🙄

    • Dân gian says:

     Đó là nhà thơ vần N. Có phải là Phan Thị Thanh Nhàn năm nay 72 tuổi không cụ Cua?

   • Nhat Dinh says:

    Bác nhắn tin qua FB cho xin cái a lô, số 2260 có vẻ hết hiệu lực. Em chưa về hưu nên thứ 6 vẫn phải đi làm. Thứ 7, CN mới rỗi được.

  • Dân gian says:

   Việt Nam anh hùng ta cũng…thường thôi, hổng dám đâu!!!! 😀

   • TamHmong says:

    Còn nhà thơ nữ ghê gớm hơn cũng vần N (chữ tên đầu tiên là Ý). Tính cách bà này hợp với lời binh trong entry của TC hơn. Bà này hình như thường trú ở trong Nam.

 22. CD@3n says:

  – sáng nay, trên kênh CNN, có tới gần 10ph, một chương trình nói vê TQ cấp tập xây các đảo nhân tạo tại vùng biên đông, nơi tranh châp chủ quyền của một số nước , chủ yếu là TQ, VN, Philippine, đào quốc taiwan. CNN chạy title : “China paving over live coral Reeps- China speeds up contruction on artifical Island…”. Trong khi hê thông Media của VN, ngót trăm đài PTTH, và gần cả ngàn tờ báo đủ loại…thi…vì “đai cục”…”im lặng là vàng” (dởm !)
  – tìm kiếm sự “hòa hoãn” với 1 thằng “to xác và đểu, bân tính” là cách lám từ hàng ngàn năm trước của cha ông dân V…Sự hòa hoãn và những ngày tháng hòa bình là hết sức cần thiết và quí giá …Song, k thê nào có thứ “hòa bình trong lệ thuộc”, và chấp nhân gần như mọi phương sách “thâm hiểm” của ô. bạn “vàng khè và tốt đểu”- mà dã tâm không bao giờ thay đổi của chúng là “gậm nhâm VN” , ,…nghỉ 1 việc nhỏ mà uất hận, xót xa : trong khi TN tổ chức các điêm bán dưa hầu “ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt bất ngờ”, người dân ‘bầu ơi thương lấy bí cùng”, dốc những đồng tiên lẻ nơi đáy vì đê mua ủng hộ, thì tại Tân Thanh, hàng ngàn tấn dưa hâu “chây nước, thúi, đô bỏ” vì nằm chờ 5-7 ngày trong nằng hè chưa thê “thông quan”…cánh cửa cho gạo VN vào TQ “hẹp dần”, gạo VN tìm đường qua châu lục đen…! 2015, hoàn thành ĐS trên cao Hà đông- Cát Linh, chậm nhất thang 6/2016 khai thác thương mại…tất cả chờ xem nhé…”bao giờ bánh đúc có xương- Chóp bua T khựa nói đi đôi với làm ” !

  • Nhat Dinh says:

   NHK tối qua 9/4 cũng làm một bản tin, quay ảnh vệ tinh cho thấy lấp biển tấp nập như thời công xã. Và nó đưa mặt Hua ChunYing tuyên bố rành rành về chủ quyền. Nhục cho cái lũ lú đang du hý bên đó.

  • dqh says:

   Mẹ kiếp nhục thật

 23. Hiệu Minh says:

  Lão Cốt Thép và Hồ Thơm 1 tới chùa xem mấy hoa hậu xuống tóc đi tu

  http://vietnamnet.vn/vn/van-hoa/231283/3-hoa-hau-bat-ngo-xuong-toc-di-tu.html

  Dặn các nàng là đừng lộ hàng, kẻo chốn tịnh chay bị loạn 🙂

  Báo chí VN hết thuốc chữa, giờ đến lượt hang Cua 🙂

  • CD@3n says:

   TBT CuaTimes đừng “bức xúc”…hiện tình chùa ( và nhiểu cơ sở tín ngưỡng) ơ VN theo “tôn giáo thị trường định hướng…”, thì giới showbiz phải “phát triên” cả bề rộng, lẫn bề ngang..ở đâu có CẦU, lập tức có CUNG…chủ thuyết Mac-lê-Mao dậy rồi…!

  • CỐT THÉP says:

   Chia sẻ với các cụ một chút về PHẬT GIÁO khi xem bài 3 hoa hậu xuống tóc đi tu.

   Hoa hậu Bích Liên khi xuống tóc.

   Mới đây, tại Như Lai thiền tự, thành phố San Diego, miền Nam tiểu bang California, Mỹ Hoa hậu Võ Bích Liên đã chính thức xuống tóc, xuất gia. Võ Bích Liên gốc ở tỉnh Quảng Nam, sinh ra và lớn lên tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Cô sang Mỹ từ những năm 1980.

   1. Thông thường, Cốt Thép nhấn mạnh “thông thường” người ta gọi thiền viện, “Như Lai Thiền Viện” chứ không gọi như “Như Lai thiền tự”.

   2. Khi đã “QUY Y TAM BẢO” thì có pháp danh do sư trụ trì chùa đặt cho, khi XUẤT GIA thì sau khi tu hành tinh tấn còn có chức danh : đại đức, thượng tọa, ..v….v…, xa di, tỳ kheo …v…v…

   Hoa hậu Võ Bích Lâm, sau khi đã xuất gia thì chỉ dùng “pháp danh” chứ không dùng tên tục nữa, đằng này vẫn dùng tên tục BÍCH LIÊN, thì lạ quá.

   Xem trong ảnh thì thấy chánh điện “NHƯ LAI THIỀN TỰ” nhỏ xíu à, chỉ giống như một gian thờ PHẬT của một cư sĩ tại gia mộ đạo tại VN. Có lẽ do ở MỸ, ít PHẬT TỬ nên không xây chùa to.

   Việc NGƯỜI XUẤT GIA VÕ BÍCH LIÊN ĐI DÉP, ĐỨNG QUAY LƯNG VÀO PHẬT NGAY GIỮA CHÁNH ĐIỆN ĐỂ CHỤP HÌNH, chứng tỏ NGƯỜI XUẤT GIA VÕ BÍCH LIÊN chưa được học về OAI NGHI CON NHÀ PHẬT, hoặc học rồi mà không thuộc bài.

   Tuy nhiên, ai đó phải có duyên và có phước lắm mới QUY Y TAM BẢO.

   Việc TU TÂM DƯỠNG TÁNH theo PHẬT PHÁP là quá trình rất dài, nhiều đời nhiều kiếp chứ không phải phải vài tháng, vài năm mà thành tựu được.

   Ai tìm đến cửa PHẬT từ bi để QUY Y TAM BẢO là người đó có phước lắm. Các nhà sư đều nói như vậy, và Cốt Thép cũng cảm thấy như vậy. hi ..hi…hi…

   • Hoàng cương says:

    …nói có Đạo là không đạo , không phải ai cũng ” ngộ ” đời hành đạo. ví dụ : Thấy trên đường có một cáo hố thay vì ra sức tìm cách cái hố , thì mọi người đi vào chùa tụng kinh …cho đầy hố đó có được không . người Xuất gia cũng phải lao động nuôi sống bản thân ,chứ không phải cạo đầu mặt cà sa hưởng lộc bá tánh . Tôi đoán rằng nếu Phật còn sống ở chùa (XHCN) hít nhan khói ,nghe kinh gõ mõ …ngài cười hay khóc !

    • Hoàng cương says:

     thay vì lấp cái hố đó ,thì mọi người đi vào tụng kinh ..

    • CỐT THÉP says:

     KINH PHỔ MÔN.

     “Dù ai cố ý hại mình
     Đẩy xuống hầm lửa đỏ xanh rỡ ràng
     Chỉ nhờ sức niệm Quan Âm
     Mà hầm lửa đỏ biến thành hồ ao

     … . . . .

     Mây bay, sấm dậy, chớp giăng
     Mưa to, đá chạy, tiếng vang ầm ầm
     Chỉ nhờ sức niệm Quan Âm
     Tức thì tạnh ráo quang cơn chẳng hề”.

     Kính cụ HOÀNG CƯƠNG.

     Tụng kinh niệm Phật có thể dập tắt núi lửa, làm tạnh cơn bão giông. Không những lấp được cái hố, mà tụng kinh niệm Phật có thễ lấp được cả đại dương.

     Xin lưu ý là : núi lửa, bão giông, hố, và đại dương ở trong tâm ta chứ không phải nằm bên ngoài tâm.

     Còn cái hố con con trên đường thì tụng kinh niệm Phật không lấp được mà phải dùng sức thôi.

     Nghe đồn có cô gái trẻ vác một bao xi măng 50 kg không nổi, liền ngâm thơ của thi sĩ HOÀNG CƯƠNG. Ngâm xong bài thơ, cô ấy vác liền 4 bao xi măng.

     Không biết thực hư ???

    • TKO says:

     @ Bác Cốt Thép:

     Vạn pháp duy tâm tạo, TKO nghe bảo thế ạ.

     P/s: Ngâm xong thơ của bác Hoàng Cương, 4 bao xi măng …. tự bay … mất biến, khỏi mang vác chi cả, chỉ phải tốn tiền mua lại xi măng khác thôi ạ!
     🙂

    • Hoàng cương says:

     Tính hồi âm cho Cốt Thép nhưng thấy TKO ra tay ,thôi đành …ngưỡng mộ 🙂

 24. Dove says:

  BBC VN với các phóng viên Nguyễn Giang và Nguyễn Hùng đang từng bước lấy lại niềm tin, mà Dove từng có vào thời Vietnam war. Họ đã đọc những cuốn sách nghiêm túc, phỏng vấn những nhà chuyên môn khả tín và trong một số trường hợp đã đưa tin khách quan.

  Dove đánh giá cao bài phỏng vấn của Nguyễn Hùng đối với GS. V. Kolotov một chuyên gia hàng đầu của Nga về VN và ASEAN về vị thế của VN trong ván cờ địa chính trị Việt – Nga – Trung – Hoa Kỳ. Xin tóm tắt lại các nội dung chính:

  1. Quan hệ thương mại Việt – Nga – Liên minh Âu-Á (do Nga cầm đầu):

  (i) Kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Nga đến năm 2020 lên 10 tỷ đô la (từ mức khoảng bốn tỷ đô la hiện nay). Ngoài lãnh vực truyền thống các véc tơ tăng trưởng quan trọng bao gồm: 1) xuất nhập khẩu máy móc, 2) hàng may mặc và 3) thực phẩm.
  (ii) Thực phẩm chế biến như là cá, hoa quả, thịt, cà phê… là những mặt hàng Việt Nam có thế rất mạnh trên thị trường. Đây là những mặt hàng mà Nga bây giờ đang có nhu cầu vì lệnh trừng phạt kinh tế từ các nước phương Tây và đang phải đa dạng hóa quan hệ của mình.
  (iii) Bắt đầu từ năm nay Việt Nam sẽ gia nhập liên minh thuế quan của Nga, Bạch Nga (Belarusia) và Kazakhstan và Armenia…. Điều này sẽ đơn giản hóa thủ tục xuất nhập khẩu giữa Nga và Việt Nam và các nước khác trong liên minh thuế quan. Đấy là những thị trường lớn. Ví dụ: Chỉ Nga đã có dân số là 145 triệu người với khả năng thanh toán cao.

  2. Về thị trường vũ khí của VN:

  Trong ba nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu trên thế giới thì Mỹ là thứ nhất, tiếp theo là Nga và tiếp theo [nữa] là Trung Quốc. VN có nhu cầu tìm kiếm các cơ hội đa dạng hóa cạnh tranh và đa dạng hóa vũ khí. So với Mỹ và Trung Quốc, Nga có 3 lợi thế nổi bật sau: 1) Trong các cuộc chiến trước đây VN chủ yếu sử dụng vũ khí Nga; 2) Nga đáp ứng đồng bộ nhu cầu trang bị vũ khí hiện đại và đào tạo sử dụng; 3) Nga là nước duy nhất không có mưu đồ địa chính trị chống lại Việt Nam.

  3. Quan điểm của Nga về quan hệ Nga – Trung:

  (i) Nga và Trung Quốc là hai quốc gia có đường biên giới chung rất dài với nhau, chính vì thế có nhiều quyền lợi chung về an ninh quốc tế và chính vì thế hợp tác giữa Nga và Trung Quốc cho phép bình thường hóa cục diện an ninh ở Trung Á.

  (ii) Hiện nay Nga và Trung Quốc có mức độ tin nhau rất cao, có thể nói chưa từng thấy trong lịch sử. Nhưng chúng tôi hợp tác an ninh chủ yếu trong không khổ của Tổ chức hợp tác Thượng Hải [SCO].

  4. Quan điểm của Nga về Mỹ và các nước Phương Tây:

  Chủ trương của Mỹ và các nước phương Tây là quan hệ thương mại không bình đẳng và tìm cách can thiệp vào chính sách nội bộ của khách hàng dưới chiêu bài nào đó. Ví dụ mua mặt hàng này nhưng phải nhường ở chỗ khác về nhân quyền, tự do tôn giáo, không được chơi với nước này, không được đi chỗ kia…

  5. Quan điểm của Nga về quan hệ tay ba Việt – Nga – Trung:

  (i) Nga rất coi trọng vấn đề Biển Đông. Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia có vị trí ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Nga ở châu Á Thái Bình Dương, đây là hai đối tác chiến lược toàn diện.
  (ii) Nga không liên quan trực tiếp đến tranh chấp Biển Đông, nhưng mà nếu có tình huống tiêu cực xảy ra giữa Trung Quốc và Việt Nam thì đó là điều hết sức là tác hại đến Nga vì Việt Nam và Trung Quốc là hai đối tác chiến lược toàn diện bởi vậy Nga sẽ ra sức làm dịu vấn đề để không xảy ra chiến tranh.
  (iii) Trong vấn đề tranh chấp lãnh thổ VN và TQ hoàn toàn ĐỦ THÔNG THÁI để giải quyết HÒA BÌNH trên cơ sở luật pháp quốc tế, sao cho hai bên GIỮ UY TÍN và CÙNG CÓ LỢI.

  6. Quan điểm của Nga về quan hệ tay bốn Việt – Nga – Trung – Mỹ

  (i) Về mặt tâm lý, có một bộ phận người dân VN muốn chính quyền thân với Mỹ hơn bởi vì quan hệ có vẻ rõ ràng, công khai và người dân dường như biết được hai nước quan hệ tới đâu.
  (ii) Tuy nhiên nếu phân tích tình hình một cách chuyên nghiệp thì chủ trương của Nga rõ ràng hơn. Nga muốn duy trì hòa bình và giải quyết vấn đề trên cơ sở pháp luật.
  (iii) Quyền lợi của Mỹ là không được cho phép Trung Quốc quá mạnh trong vùng châu Á Thái Bình Dương. Nghĩa là đó là trò chơi địa chính trị giữa hai cường quốc, chơi nhau theo kiểu zero sum: ông giơ chân giò tôi thò chai rựu.
  (iv) Trong bối cảnh như vậy, VN chỉ đóng vai trò như là con tốt. Mỹ chỉ bảo vệ quyền lợi của mình chứ không bảo vệ quyền lợi của VN đâu.

  Vậy đề nghị các còm sĩ đọc nguyên văn bài phỏng vấn:

  Link: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2015/04/150407_vladimir_kolotov_iv

  và nếu có thể thì bày tỏ quan điểm của mình về 6 vấn đề được tóm lược như trên.

 25. Hiệu Minh says:

  Tờ Global Times – Hoàn Cầu thời báo đăng bài của phóng viên VOV

  Sino-Vietnamese relationship set to continue on steady course
  By Le Van Bao Source:Global Times Published: 2015-4-8 19:48:01
  Share on twitterShare on facebookShare on sinaweiboShare on linkedinMore Sharing Services
  0
  General Secretary of the Communist Party of Vietnam (CPV) Nguyen Phu Trong kicked off an official visit to China on Tuesday, his second trip to China since he took office. As an important exchange between the ruling parties of China and Vietnam, the ongoing visit came as the two countries celebrate the 65th anniversary of their diplomatic ties and hence carries huge historical and realistic significance for bilateral relations.

  The top-level exchanges between the Communist Party of China (CPC) and CPV serve as ballast for the bilateral relations. Since the Asian neighbors established diplomatic ties on January 18, 1950, profound changes have taken place in the regional and international scenario. There have also been setbacks in the bilateral relations, but the two parties have maintained a good momentum, which pushes forward the relations of the two countries in a steady and healthy way, with friendship and cooperation always as the theme.

  In recent years, the relationship between Vietnam and China has made big strides forward under the leadership of the two ruling parties. The pair have stuck to the principle of “long-term stability, future orientation, good-neighborly friendship and all-round cooperation,” defined their bond as “good neighbors, good friends, good comrades and good partners,” and lifted the ties to a comprehensive strategic partnership.

  Dozens of cooperation mechanisms have been initiated at multiple levels and in various sectors. The mutual visits and communication between the two parties and governments have been bolstered and promoted. Regular seminars on party theories have been held since 2005 to develop the inter-party relationship both theoretically and practically.

  After conflicts over China’s oil drilling in the South China Sea in May last year, bilateral ties have been gradually improving. In August, senior CPC officials met with Le Hong Anh, Trong’s special envoy, and reached a consensus on advancing the inter-party relationship and maritime risk management. With the concerted efforts of the two parties and governments, tensions caused by maritime frictions have been put under control.

  The particular ties between the CPC and CPV make the relations between China and Vietnam special. As long as frequent exchanges can be maintained between the top officials of the two governments and smooth communication continues between the two parties, there will always be a solution to any conflict or divergence between the pair.

  http://www.globaltimes.cn/content/915826.shtml

  • Hiệu Minh says:

   Còn đây là tin của Global Times về chuyến đi

   Leaders of the Communist Party of China (CPC) and the Communist Party of Vietnam (CPV) pledged to cement ties and boost the two countries’ strategic partnership during talks in Beijing on Tuesday.

   General Secretary of the CPC Central Committee Xi Jinping held a meeting with CPV General Secretary Nguyen Phu Trong. The two leaders signed a cooperation plan for 2016 to 2020 as well as agreements to develop mutual cooperation in finance and infrastructure among other fields, China Central Television reported.

   Trong began his four-day visit to China on Tuesday, the first official visit by a CPV General Secretary since Xi took office in 2012.

   Sino-Vietnam relations deteriorated in 2014 after riots against Chinese firms broke out in Vietnam injuring at least 90 Chinese nationals and killing at least 4. The riots were triggered by territorial disputes in the South China Sea.

   Qi Jianguo, former Chinese ambassador to Vietnam, told the Global Times on Tuesday that unlike in China, the CPV general secretary and the Vietnamese president are two different people, with the CPV’s top leader prioritized in protocol sequences.

   “It should be noted that four CPV politburo members also visited China at the same time, making this one of the most high-ranking groups from Vietnam to visit China, hence this visit holds great significance to bilateral ties,” Qi said.

   Regarding the 21st-Century Maritime Silk Road Initiative, Xi said China welcomes Vietnam’s participation and Trong said Vietnam is studying it.

   The two leaders agreed on making joint efforts to control maritime disputes and safeguard peace and stability in the South China Sea.

   Trong also expressed hope that Vietnam’s collaboration with China could be strengthened through party construction, the training of Vietnamese officials, and the improvement of Vietnam’s legal system based on China’s experience.

   “Vietnam has always prioritized its relations with China. As neighbors and socialist countries, both nations see each other’s development as opportunities,” Qi said, adding that the developments in US-Vietnam ties do not indicate that Vietnam and the US are going to form an alliance and that this is in fact very unlikely, considering the two countries’ antagonistic ideologies.

   http://www.globaltimes.cn/content/915715.shtml

   • Hiệu Minh says:

    Trích

    Sino-Vietnam relations deteriorated in 204 after riots against Chinese firms broke out in Vietnam injuring at least 90 Chinese nationals and killing at least 4. The riots were triggered by territorial disputes in the South China Sea.

    Quan hệ TQ-VN xấu đi trong năm 2014 do các cuộc biểu tình, nổi dậy chống các công ty TQ, làm bị thương ít nhất 90 người TQ, giết ít nhất 4 người. Biểu tình, nổi loạn (riots) được châm ngòi do các cuộc tranh chấp tại biển Nam Trung Hoa (biền Đông)

    PS. Bản tin không hề nhắc đến giàn khoan khủng và gần như đổ lỗi cho phía VN gây ra vụ này. Đó chỉ là ví dụ nhỏ về truyền thông.

    • Hiệu Minh says:

     Về VN tôi bị hạn chế rất nhiều về nguồn tin quốc tế, làm sao đủ tin cho bạn đọc được. Như bác Thanh Tâm nói, viết về quan hệ quốc tế, nhất là quan hệ Việt Trung Mỹ, không thể phán theo cảm tính. Chúc các bạn vui.

   • mai says:

    Regarding the 21st-Century Maritime Silk Road Initiative, Xi said China welcomes Vietnam’s participation and Trong said Vietnam is studying it
    Xi vs Trong: may thang Ta`u mat da.y.

    • Dove says:

     Hai nước VN và TQ có thừa sự khôn ngoan để kiềm chế ko cho chiến tranh xẩy ra.

     Trong điều kiện như vậy, chính sách “làm bạn với tất cả mọi người” của VN có nhiều khả năng thành công, bởi thế “con đường tơ lụa trên biển” mang lại lợi ích ko chỉ cho TQ mà cả VN. Ngoài ra Ngân hàng Đầu tư hạ tầng châu Á (AIIB) do Trung Quốc sáng lập và Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện (RCEP) – một hiệp định tự do thương mại giữa ASEAN với các đối tác Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ, Úc và New Zealand; đang mở rộng cửa cho VN.

     Hiện tại thì TPP đang hụt hơi vì Philippines đã rút ra khỏi tiến trình đàm phán. Theo họ TPP vừa là cơ hội cũng vừa là một cái bẫy vì thị trường trong nước bị tác động bởi những lãnh vực mà các nước phát triển có ưu thế nên không gian phát triển quốc nội cũng bị chèn ép. Bởi vậy Philippines sẽ tập trung vào đàm phán RCEP và ngỏ ý muốn gia nhập AIIB.

     Link: http://baodatviet.vn/kinh-te/thi-truong/philippines-bat-ngo-rut-lui-khoi-san-choi-tpp-3241722/

     Lời bình của Dove:

     Hoa Kỳ hãy tạm thời ngừng múa may “bàn tay lông lá” để bắt tay nhân dân VN nói riêng và châu Á TBD nói chung bằng “bàn tay sạch” trong lãnh vực phát triển kinh tế.

    • Mười tạ says:

     Không biết ái nữ cụ Dove tía ơi tía ơi những gì, mà cụ bi quan với Obama quá 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Thêm tin này nữa, TQ bảo, Việt Nam nói chuyến đi thành công rực rỡ

   http://www.globaltimes.cn/content/916045.shtml

   Vietnam says party chief’s visit to China “great success”

   General Secretary of the Communist Party of Vietnam Nguyen Phu Trong’s visit to China has been “a great success,” said Vietnam’s Ministry of Foreign Affairs on Thursday.

   “Although the visit has not ended yet, through the outcomes of the discussions and talks, contacts and also busy activities of General Secretary of the Communist Party of Vietnam Nguyen Phu Trong in China, we can say that the visit has been a great success, ” said Le Hai Binh, spokesperson of the ministry.

   Binh made the remarks at a regular press conference held in Vietnam’s capital Hanoi on Thursday while responding to a reporter’s question over assessment of the outcome of Trong’s visit to China.

   Trong and Chinese leaders “have had in-depth, frank discussions, and reached important common understanding on some major orientations and measures in order to enhance mutual trust to promote friendship and cooperation for mutual benefit in all areas, making the comprehensive strategic cooperative partnership between Vietnam and China more substantial, healthy, stable and sustainable in the time to come,” Binh said.

   Trong is paying an official visit to China from Tuesday to Friday at the invitation of Xi Jinping, Chinese President and General Secretary of the Communist Party of China (CPC) Central Committee.

   It is his second China visit since taking office as Vietnam’s party chief in 2011.

   Các bạn cố đọc tiếng Anh để hiểu ngôn ngữ báo chí của TQ, cách sắp xếp tin, kiểu giật tít…

 26. CD@3n says:

  –Tham khảo :

  “Tờ The New Yorker ngày 6/4 đưa tin, vào một buổi sáng đầy nắng tháng Năm năm ngoái, một thành viên đại học Havard lên nhận bằng tốt nghiệp và chuẩn bị khởi hành rời khỏi khuôn viên trường đại học nổi tiếng thế giới một cách lặng lẽ như khi cô đến.
  Tập Minh Trạch, con gái duy nhất của ông Tập Cận Bình, Chủ tịch Trung Quốc và ca sĩ Bành Lệ Viện đã rời ký túc xá Adams House, nơi Franklin Roosevelt và Henrry Kisinger từng ở khi hai chính khách này học tập ở Havard.
  Tập Minh Trạch đã nghiên cứu ngành tâm lý học và tiếng Anh tại Havard bằng một cái tên giả. Danh tính của cô chỉ được biết đến bởi một số lượng hạn chế các giảng viên và bè bạn, ít hơn 10 người, theo Kenji Minemura, một phóng viên của tờ Asahi Shimbun chuyên theo chân săn tin Tập Minh Trạch tại Hoa Kỳ.
  Trạch đã được bảo vệ khỏi sự chú ý của báo chí, giống như con cái các nhà lãnh đạo khác của Trung Quốc học tập ở nước ngoài. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ, ví dụ như Bạc Qua Qua, con trai cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai.
  Qua Qua từng mời Jackie Chan đến Oxford và hát với mình trên sân khấu, lái chiếc Porsche đời mới khi làm nghiên cứu sinh tại đại học Havard. Tuy nhiên Tập Minh Trạch đã có một cuộc sống “thanh đạm” ở nước ngoài, cô dành tất cả thời gian cho việc học tập, nghiên cứu, Minemura cho biết.
  Ở tuổi 22 bây giờ Trạch đã trở về Trung Quốc. Cô cũng đã từng có vài lần xuất hiện công khai cùng cha mẹ trong một chuyến đi gần đây đến Diên An, nơi ông Bình từng tới lao động trong thời kỳ Cách mạng Văn hóa khi còn là một thanh niên.
  Mặc dù Tập Cận Bình đã từng đi khắp nơi, nhưng ông chưa bao giờ sống ở nước ngoài giống như những người tiền nhiệm. Giang Trạch Dân đã học tại trường Stalin Automobile Works ở Moscow, Đặng Tiểu Bình sống ở Pháp 5 năm và từng học ở Liên Xô cũ. (…)
  Thăng tiến qua nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau, Tập Cận Bình thường xuyên phải giao thiệp với người phương Tây, nhưng Bắc Kinh gần đây đã chủ trương chống lại ảnh hưởng từ nước ngoài. Viên Quý Nhân, Bộ trưởng Giáo dục Trung Quốc nói rằng ngành này không được phép tuyên truyền “các giá trị phương Tây” vào học đường nước họ. Theo The New Yorker, điều này khiến người ta tự hỏi, Tập Minh Trạch sẽ nói gì với cha mình về cuộc sống của cô ở Mỹ.
  Đối với công dân Trung Quốc, những tác động của việc du học ở Hoa Kỳ hiếm khi chỉ đơn giản như việc trở về nước với những ý tưởng “cực kỳ khác”. Phân tích số liệu các sinh viên nước ngoài du học tại Hoa Kỳ cho thấy sinh viên Trung Quốc có nhiều khả năng ở lại Mỹ sau khi tốt nghiệp nhất.
  92% sinh viên Trung Quốc tốt nghiệp vẫn còn ở lại Mỹ 5 năm sau khi nhận bằng tiến sĩ, trong khi sinh viên Hàn Quốc chỉ chiếm 41%. Sự chênh lệch này được cho là do sự khác ” ( nguồn : GiaoducVN online)
  ————————————-
  các bạn xem, để thấy, làm thê nào “đùng Tây hóa”…(?)!…ngẫm ra, các thái tử đỏ, công chúa đỏ, của cả 2 nước “XHCN” anh em đểu…same same…!

 27. CD@3n says:

  CD@3n says:
  April 9, 2015 at 12:59 pm

  – ngày mai, 10/4, mới hết thăm TQ, TBT còn đang ở Nam Ninh, thủ phủ Vân Nam, dưng mà… :

  “TTO – Ngày 9-4, chính quyền Trung Quốc tuyên bố sẽ sử dụng các đảo nhân tạo xây dựng trái phép ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam “vì mục tiêu quân sự”.

  “Theo Tân Hoa xã, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết các đảo nhân tạo mà nước này đang xây “sẽ đáp ứng nhu cầu quốc phòng” của Trung Quốc. “Các công trình này sẽ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và lợi ích hàng hải của Trung Quốc” – bà Hoa nhấn mạnh.

  Bà Hoa cũng cho biết Trung Quốc đang phát triển các dịch vụ trú ẩn, tìm kiếm cứu nạn, dự báo thời tiết hàng hải, ngư nghiệp, các dịch vụ hành chính khác ở các đảo nhân tạo.

  Trước đó Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) công bố các hình ảnh vệ tinh cho thấy hoạt động xây đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc ở bãi Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.”
  – và tuyên bố của bộ trưởng QP Mỹ :

  “Trước khi rời Nhật sang thăm Hàn Quốc hôm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cảnh báo việc Trung Quốc xây đảo nhân tạo và quân sự hóa tranh chấp trên biển Đông có thể dẫn tới các tình huống nguy hiểm.

  “Đây không chỉ là mối lo ngại của Mỹ mà còn là sự lo ngại chung của cả khu vực” – ông Carter nhấn mạnh. Trong bài phân tích của CSIS, sĩ quan chỉ huy Wilson VornDick của hải quân Mỹ cho biết Trung Quốc muốn dùng các đảo nhân tạo để hiện thực hóa “đường lưỡi bò” phi pháp.

  Chuyên gia Mira Rapp-Hooper của CSIS cho rằng tình hình ở bãi Vành Khăn cho thấy hoạt động xây đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc đang diễn ra có hệ thống và trên diện rộng. ” ( nguổn TTO).
  ————————————
  – Bình luận nữa là THỪA, những thành viên tháp tùng đoàn quân trong chuyến thăm này, sẽ “chém gió” về sự đón tiếp trọng thị, về môi tình “tương đồng chí hướng”, về ..đủ thứ …”nói dzậy mà hông phải dzậy” của chóp bu họ Tập. (đương nhiên, k thê k có Mc “tóc gió bay bay”…của HNTV !).
  P.S, : sorry, xin phép điểu chỉnh com này lên entry này, chẳng hiểu tại sao nó lại rơi xuống “sổ hưu…’ rõ chán …!

  • Mười tạ says:

   Đọc gần hết tui nghi nghi cụ sẽ bị nhắc nhở “tội” không tập trung đề tài, may cuối cùng gặp cụm từ tóc gió bay bay, phù 🙂

 28. Hiệu Minh says:

  Chẳng biết bạn đọc nghĩ gì về chuyến thăm của TBT Trọng tới Bắc Kinh, nhưng riêng với tôi, đó là tín hiệu làm lành, tốt cho dân cả hai nước. Họ đang cần làm ăn, cần sự yên tĩnh đễ phát triển, hơn là mang tầu khủng ra biển Đông, trong đất liền hầm hập nóng lên từng giờ. Hòa bình vẫn hơn, còn đánh nhau chỉ là giải pháp cuối cùng.

  Nói chuyện với anh em họ hàng đang làm ăn đều muốn ổn định, còn ổn định thế nào là do tài của người cầm lái…vĩ đại.

  Quan hệ Việt Mỹ Trung như một ông già hai vợ, một vợ già, có con cháu, sống tình nghĩa, bỏ chẳng đặng, phải cưu mang đến khi bà chết. Một bên là bà vợ trẻ đỏng đảnh, đòi đủ thứ, kể cả bình đẳng trên giường… Phải sống với hai vợ hoặc nhiều bà vợ, có lẽ phải hỏi các cụ ngày xưa làm sao mà các bà vẫn vui.

  Nói thêm về tầm quan trọng của TQ trên bản đồ thế giới, Obama vừa nhậm chức đã bay sang BK để thăm. VN có thăm BK trước White House cũng là bình thường. Muốn nghĩ gì thì nghĩ, TQ là một thực thể tồn tại trên bàn cờ toàn cầu.

  • Bất ngờ vì ví quan hệ giữa các nước với quan hệ vợ chồng. Lại bất ngờ hơn khi ví TQ là vợ già và HK là vợ trẻ. Cái kiểu ví von tình cảm gia đình này nghe giống với tình cảm anh em của ông BTQP họ Phùng qúa. Thử hỏi lại quan hệ các nước ngày nay có mấy nước ví von như vậy. Quan hệ vợ chồng thì phải nguyện thề mà các nước lớn có coi VN đến vậy không?

  • CỐT THÉP says:

   Hoan hô đồng chí HIỆU MINH
   Ông già hai vợ, thật tình tôi không hiêu (hiểu)
   Đồng chí phán thấy “điêu điêu”
   Nghe sao giông giống ra chiều HÁT TÊ VÊ.

   HÁT TÊ VÊ, bùa ngải treo đầy mình
   Bật TÊ VÊ, dân bất thình lình tắt ngay.
   Đồng chí hòa nhập thế này
   Chú TÂN HOA XÃ mừng ngày mừng đêm.

   Ai nào có muốn đánh nhau
   Chỉ mong ĐOẢNG chớ khấu đầu mà thôi.
   Đi thăm, nó đón trọng thì (thị)
   Ở nhà hỷ hả mình thì nhất đây !

   TRỌNG THỊ là việc đương nhiên
   Tại sao báo ĐẢNG, yếu hèn thế ni
   Ca ngợi cái việc như ri
   Việc to, việc nhớn quên đi mất rồi.

   Chém cha cái kiếp lấy chồng chung
   Kẻ đắp chăn bông kẻ lạnh lùng
   Đồng chí HIỆU MINH nói bùng nhùng
   Việt Nam làm lẽ ??? anh HÙNG lắm thay ???

   • Hiệu Minh says:

    Ai là vợ lẽ nhỉ ❓

   • Vĩnh An says:

    Cốt T dạo này đanh đá ghê, up ngay không nói nhiều 😀

   • Thái A says:

    Tôi nghĩ giá như Tổng Cua ví một bà 2 chồng (như chuyện ”Đa phu” của bọ Lập thì hợp hơn ).

   • Thái A says:

    Cốt thép nên thông cảm
    Cua đang ở ngoài Hang
    Nên không dám giơ càng
    Sợ văng vào cối đá…?

   • Phan Nguyên says:

    Tổng Cua đang bị phân tâm…
    “về nước bị hạn chế tin nước ngoài”
    Rồi trên “sân bóng tự do”,
    Bóng bay loạn xạ, entry rối bời
    Mở bài là “gặp” iem Hồng…
    Cuối bài bẻ lái sang Tầu… chữ Tây !
    Entry… ôi hỡi entry,
    Đâu là chính trị, đâu là… “chính em” ?

    • Hiệu Minh says:

     Cua Times có cái biệt tài
     Đang chuyện người đẹp viết sai thành Tàu
     Vì thế mới có Phan Nguyên
     Bỗng dưng nổi đóa phát điên vì đời 🙄

  • Hiệu Minh says:

   Bao giờ đủ 500 thumb down thì sang bài mới 🙂

  • Thanh Tam says:

   Cảm giác khi viết Entry này (Gặp Thu Hồng của Hà Nội TV) tác giả chủ yếu muốn gửi gắm
   Thông điệp về tình hình thời sự chính trị mà nhiều người quan tâm : Dân tộc Việt Nam chúng ta sẽ ra sao trước tình hình thế giới hiện nay ? Hình như quan điểm của tác giả khi viết lách mà ngồi ở Việt Nam nó cũng khác ngồi ở bên ngoài , Nhất là ngồi bên cạnh những người như Nhà báo Thu Hồng ,chị lại chuẩn bị tháp tùng TBT trong chuyến đi nước lớn này .
   Nói đến chuyện lớn thì chúng ta không thể tào phào , Nhưng quả là Blog HC vẫn giữ được như hôm nay không bị chặn vì chất nghiêm túc nhưng pha hóm hỉnh, tào lao của tác giả cộng với các Còm sĩ rất có trình độ về mọi lĩnh vực : Kinh tế, Chính trị, Văn hoá , giáo dục ….nhưng cũng không kém chất hài hước !
   Tôi nghĩ chuyện chuyến đi của TBT NPT sang Trung Quốc lần này có lẽ cũng rất quan trọng ( trước đây cũng quan trọng ,thậm chí còn rất long trọng ) Nhưng tôi là người Dân và tiếp cận với bao người dân khác đang sống quanh tôi thì không thấy họ phấn khởi gì ,có lẽ Đại Tướng PQT đã nói đúng : Từ già đến trẻ tâm lý ghét Trung Quốc ! Nếu ví von như Tổng Cua quan hệ VN như một ông lấy hai vợ : Trung Quốc là ” Vợ Già” thì có thể nói thêm là đa số con cháu đã ghét bà già này vì sự ác độc, gian manh và hành hạ người chồng cũng đang ốm yếu, Chưa kể bà này luôn có máu ” Hoạn thư” khi chồng định sang chơi nhà vợ trẻ để ….,trước khi sang với nó Ông hãy đến đây : Ông hứa với tôi đi,Còn mặt tôi thì Ông đừng có lằng nhằng với nó !
   Ví chuyện Quốc gia đại sự với chuyện gia đình thì nhiều khi rất buồn cười và khập khiễng nhưng nhiều khi ngẫm lại nó cũng giống nhau ở nhiều khía cạnh : Trong gia đình mà Ông bố bà mẹ không là người mẫu mực, người cha nhu nhược, bà vợ tham lam vô trách nhiệm thì gia đình đổ vỡ là cái chắc . Lịch sử các Dân tộc quanh ta đều chứng minh sự khôn khéo và tài thao lược , có tâm với Dân tộc của người lãnh đạo thì sẽ tránh được binh đao và Phát triển ! Lịch sử cũng chứng minh có những Tên đã rước ” Voi về rày mả tổ “…
   Tôi thích ví Quan hệ Việt Mỹ Trung là quan hệ bạn bè hơn là quan hệ Vợ chồng , Vì quan hệ bạn bè là quan hệ có sự lựa chọn ở quá khứ và tương lai . Các cụ thường dạy : chọn bạn mà chơi , chơi với Ông bạn đểu thì dễ mất cả nhà lẫn Vợ .

   • Hiệu Minh says:

    Đấy, bàn thế này có phải hay không? Cảm ơn bác Thanh Tâm. ❗

    Gió mùa đông bắc (rét nàng Bân) tràn khắp miền Bắc.

   • Hiệu Minh says:

    Quan hệ đồng minh là tốt nhất: hai bên cùng có lợi, cùng thua, cùng thắng, nếu thấy không lợi, chạy làng cho được việc. Anh em, vợ chồng, đoàn kết quốc tế… là những cái bánh vẽ.

    Đấy, chủ đề hay, sao không bàn, cứ nhằm vào người đẹp mà mổ xẻ người ta. Vớ vẩn.

   • Trần says:

    Tôi thích nhất câu sau của bác Thanh Tam:
    “Lịch sử các Dân tộc quanh ta đều chứng minh sự khôn khéo và tài thao lược , có tâm với Dân tộc của người lãnh đạo thì sẽ tránh được binh đao và Phát triển !”
    Đơn giản vì câu này phù hợp và củng cố cho suy nghĩ đã có lần cứ ào ào mà nói ra là, kể từ thời vua Minh Mạng cách 200 năm cho đến nay, lịch sử nước ta không xuất hiện một (ông , bà) vua hay kể cả vua tập thể thực sự khôn khéo và thao lược.

  • TM says:

   Tôi không xem quan hệ giữa các nước là quan hệ vợ chồng. Tôi cũng không xem quan hệ giữa các nước là quan hệ bạn bè.

   Các nước quan hệ với nhau trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi. Khi nào có lợi cho dân tôi, nước tôi thì tôi quan hệ với anh. Khi nào quyền lợi dân tôi, nước tôi bị xâm phạm thì tôi bỏ đi tìm người khác chơi.

   Quan hệ vợ chồng ngụ ý đây là tình nghĩa thiêng liêng không thể bỏ nhau. Quan hệ bạn bè cũng ngụ ý phải trung thành với nhau.

   Các doanh nghiệp thành công không xem khách hàng là vợ chồng, cũng không xem khách hang là bạn bè. Họ chỉ ráng chìu khách để khách móc ví trao tiền, cho họ kiếm it lợi nhuận. Và cứ làm ăn sòng phẳng như vậy họ cũng có thể giữ khách suốt đời mà không phải là vợ chồng, bạn bè, hay gì gì của nhau.

   Nước nào chơi công bằng, có lợi cho ta thì ta nên quan hệ tốt. Mới ngày hôm qua đánh nhau u đầu sứt trán, nhưng hôm nay họ biết điều, biết tôn trọng và sòng phẳng thì lại có thể chơi được.

   Giữa các nước không có kẻ thù truyền kiếp và cũng không có tình bạn bất diệt. Nếu VN hiểu được điều này thì trong thập niên 80 đã khôn ngoan bắt tay tại với Mỹ để trao đổi hợp tác và cùng phát triển, Và nếu VN hiểu được điều này thì trong thập niên 80 và cho đến bây giờ đã không tự an ủi: TQ nó lấy đảo của mình nhưng nó là XHCN, là nước anh em!!!

  • Thọ says:

   Làm lành theo kiểu Nguyễn Huệ sau đại phá quân Thanh khác hẳn với cầu viện để cứu vãn triều đại kiểu Lê Chiêu Thống. Nguyễn Huệ “nịnh” Càn Long lên mây mà không nhân nhượng một tấc đất. Lê Chiêu Thống thì thậm chí đã đồng ý cắt tóc cạo đầu để được Thanh giúp đỡ. Cần tỉnh táo !

 29. CD@3n says:

  “…đặc biệt hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông còn nhiều yếu kém nên đến nay Cao Bằng vẫn là một trong những tỉnh nghèo nhất nước. Hiện toàn tỉnh vẫn còn 119 xã đặc biệt khó khăn, 5 huyện nghèo và tỷ lệ hộ nghèo còn trên 20%.”
  “Để khắc phục những tồn tại yếu kém về cơ sở hạ tầng giao thông, tỉnh Cao Bằng kiến nghị Bộ GTVT cho phép chuẩn bị đầu tư cải tạo, nâng cấp toàn tuyến QL4A trong giai đoạn 2016 – 2020, đạt tiêu chuẩn đường cấp III miền núi, đồng thời xem xét bổ sung tuyến đường bộ cao tốc Lạng Sơn – Cao Bằng và Bắc Kạn – Cao Bằng vào quy hoạch phát triển GTVT đường bộ Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 và đề nghị triển khai đầu tư trong giai đoạn 2016 – 2020 để kết nối đường với cao tốc phía Trung Quốc, phục vụ phát triển KT-XH,…”
  ( trích GT online).
  ——————————————
  – xin lưu ý, đề nghị của Cao Bằng là …”để kết nối đường với cao tốc phía TQ…” ?!
  – tại 1 số tỉnh giáp VN, quân đội TQ ( PLA) đã “cấm” một số địa phương mở đường vì e ngại phía VN có thê “dùng” những con đường này khi xẩy ra “răng cắn môi chẩy máu”…còn VN, cụ thê là CB, thì …, và đương nhiên, bt BGTVT đã “OK”.
  – Phát triên GT đều khắp là một điều tốt, nhưng phải đặt trong khả năng tài chính. Việc phát triên “tràn lan”, trong khi những trục GT huyết mạch và GT tại các vùng KT, đặc biệt phía Nam, ở xa TQ, thì…”cụ Rùa”…! thật là khó hiểu, Biết chết Liền !

 30. TamHmong says:

  Các bác HN thân quí. Trong còm này thì xin phép nói câu chuyện thiết thực hơn. Chiều mùng 8 tết Ất Mùi tôi có dịp ngồi đấu hót với một nhóm khá thú vị tại một biệt thự nhỏ trong khu quân đội ở Hoàng thành Thăng Long cũ. Nhóm gồm hơn 10 người gồm cán bộ về hưu và đương nhiệm ở VKHCN Việt Nam, Trường Đại học Quốc gia HN, Viện Khoa học Quân sự và Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng. Đều là bạn bè đồng nghiệp thân thiết cũ.
  Trong nhóm có nhiều người có học hàm và quân hàm cao, rất cao. Tuổi từ 35-65, các bạn trẻ là đệ tử gần gũi. Tất nhiên là câu chuyện đủ cả kim cổ, đông tây nam bắc và từ trong đến ngoài nước. Rồi thì văn hóa và chính trị thời sự.
  Khi bàn về quan hệ với TQ thì không khí trầm lắng hẳn. Ai cũng bày tỏ sự không ưa TQ, ai cũng chia xẻ cảm tưởng về con người đất nước TQ và kinh nghiệm cá nhân trong quan hệ với họ.
  Tôi cũng chia xẻ kinh nghiêm của cá nhân mình (quả thật là tôi có quan hệ công việc thường xuyên với người Tầu). Khi tôi nói rằng bản thân tôi tán thành quan điểm của TT NTD là quan hệ giữa VN_TQ là quan hệ “vừa hợp tác vừa đấu tranh” thì ý kiến phân hóa rõ rệt.
  Các GS, Viện sỹ râu dài nhẩy dựng lên KHÔNG ĐỜI NÀO! Các vị có lon tướng tá kẻ cả có hàm GS thì trầm ngâm CŨNG CHỈ CÓ CÁCH ĐÓ THÔI!
  Khi tôi nói thêm rằng muốn chống Tầu hiệu quả theo tôi phải học hỏi kinh nghiệm Campuchia thì tất cả ồ lên “Campuchia có chống Tầu đâu?”.
  Khi tôi trình bày rằng theo tôi trong quan hệ với VN, người Campuchia từ lâu đã biết cách “vừa hợp tác vừa đấu tranh” mà xem ra cả HỢP TÁC lẫn ĐẤU TRANH với VN người Campuchia đã chủ động làm có hiệu quả hơn hẳn so với người VN trong quan hệ VN-TQ.
  Tôi thành thật cảm thấy hơi hối hận vì đã đưa ra ý kiến này làm không khí bữa ăn kém hẳn vui. Một bác tướng về hưu trầm ngâm rồi nói “bác có lý!”. Câu chuyện đến đó kết thúc. Sau đó vài hôm tôi quay sang Moscow.
  Hôm nay xin phép chia xẻ với các bác HC.

  • CỐT THÉP says:

   Cái khác biệt giữa TQ – VN, và VN – CPC là
   1. VN không có tham vọng lãnh thổ với CPC, trong khi đó TQ có tham vọng lãnh thổ, biển với VN trên BIỂN ĐÔNG.

   2. Mặc dù về dân số và kinh tế thì VN lớn hơn CPC, nhưng quan hệ giữa VN và CPC là quan hệ giữa 2 nước nhỏ, kém phát triển. Trong khi đó quan hệ giữa VN – TQ là quan hệ giữa nước nhỏ và một SIÊU CƯỜNG.

   3. Phải chăng nên so sánh quan hệ CPC – TQ và quan hệ VN – HOA KỲ. Cặp quan hệ này thì VN – HOA KỲ kém hơn quan hệ CPC – TQ, trong khi quan hệ VN – HOA KỲ có nhiều tiềm năng phát triển hơn quan hệ CPC – TQ ???

   4. Quan hệ VN – TQ là quan hệ vừa hợp tác vừa đấu tranh, hay vừa đấu tranh vừa hợp tác !!!??? tôi thích vế thứ hai hơn.

   Tuy nhiên cần phải xác định là hợp tác cái gì ??? vừa rồi ông TRỌNG sang KHỰA thì thấy hợp tác :
   “Ông Trọng cũng bày tỏ hy vọng hợp tác giữa hai nước sẽ được tăng cường thông qua con đường xây dựng Đảng, đào tạo các cán bộ cho Đảng Cộng sản Việt Nam và cải tiến hệ thống pháp luật Việt Nam dựa trên kinh nghiệm của Trung Quốc.
   Trang mạng của tờ Oriental Daily ở Hong Kong cho biết công cuộc chống tham nhũng mà ông Tập Cận Bình đang tiến hành ở Trung Quốc ‘đã gây ấn tượng cho Đảng Cộng sản Việt Nam’ và ông Nguyễn Phú Trọng đã nói là ông ‘sẽ dành nhiều công sức hơn nữa để chống tham nhũng’.
   Tờ báo này cũng cho biết một trong những nội dung chính trong chuyến thăm Trung Quốc của ông Trọng là trao đổi kinh nghiệm với Ủy ban Kiểm tra và Kỷ luật của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc để học hỏi kinh nghiệm về chống tham nhũng.”

   LINK http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2015/04/150408_trong_xi_talks

   Hợp tác kiểu này thì HỎNG hết rồi bác TẮM HỞ MÔNG ơi !!! Vì sao ???
   – Cán bộ ĐẢNG CSVN mà học KHỰA thì lúc nào cũng theo sau KHỰA làm sao mà vượt lên được.
   – cải tiến hệ thống pháp luật Việt Nam dựa trên kinh nghiệm của Trung Quốc. Lại càng hỏng !!! bao nhiêu nước có hệ thống pháp luật hay hơn KHỰA, sao VN không học mà lại đi học KHỰA ???
   – Tàu KHỰA với chiến dịch CHỐNG tham nhũng ĐẢ HỔ ĐẬP RUỒI, yếu tố PHÒNG tham nhũng là cực nhỏ ??? VN ta cần phải PHÒNG CHỐNG tham nhũng, vì vậy học KHỰA là thất sách !!! nên nhớ chỉ số tham nhũng của KHỰA rất cao, khoảng 100 gì đó. VN nên học các nước có chỉ số tham nhũng dưới 40 là hợp lý. Học chông tham nhũng của KHỰA là hỏng.

   Vừa đấu tranh vừa hợp tác, cần phải làm rõ HỢP TÁC CÁI GÌ ??? ĐẤU TRANH CÁI GÌ ??? chứ ù xọe kiểu này thì chết cả nước .

   KÍNH CỤ GSTS TẮM HỞ MÔNG.

   • Mười tạ says:

    Rất tiếc, phải nói là cụ đã nhầm từ mục 1/. Nếu không sẽ phụ lòng công chúa Huyền Trân (châu Ô, châu Lý), công chúa Ngọc Vạn (Sài Gòn – Gia Định), …

    • CỐT THÉP says:

     Cụ MƯỜI TẠ hôm nay đúng là MỘT TẤN.

     1. Thời HUYỀN TRÂN CÔNG CHÚA, nước ta tên là gì đó tôi không nhớ, nhưng chắc chắn không phải là VIỆT NAM.
     2. Thời Minh Mạng, nước ta là ĐẠI NAM chứ không phải VIỆT NAM , khi đó nước ĐẠI NAM có sáp nhập CĂM PHU CHIA vào ĐẠI NAM hơn 10 năm thì phải.

     Nói chung VIỆT NAM, quá khứ (sau thời MINH MẠNG ), hiện tại và tương lai đều không có tham vọng lãnh thổ với CAM PHU CHIA.

    • Mười tạ says:

     Nói chung, thì cụ đang chẽ con chữ thôi chứ không phải là sự thật lịch sử 😀

     Cứ cho nhận định của cụ từ thời Minh Mạng về sau là đúng, thì đó là giai đoạn VN đang cũng cố quốc gia và bị uy hiếp. Ý đồ mở rộng bờ cõi chỉ có khi đất nước hòa bình thịnh trị.

     Và nói như thế nghĩa là xem chung ta không có quá khứ sao? Quá khứ từ vua Minh Mạng về trước 🙂

     Dù sao, cái biết thì quá nhỏ, nhưng ta không biết ta thì sao có thể biết Tàu, TQ là nước nên “biết” hơn là “ghét”.

     (chém gió cho vui, kẻo đụng đến người đẹp, đụng đến thơ dễ tội “khi quân” quá 😀 )

    • Hiệu Minh says:

     Kiếu này trong bóng đá gọi là đá xoáy vào khung thành đội bạn 🙂

  • Hoàng cương says:

   Ở Hang cua này có nhiều độc giả cao tuổi và tôi tin là rất nhiều người đương chức tìm đọc ,vì Blog nó có tính ưu việt 🙂
   BácTamHmong từng gắn bó với Hà nội suốt thời kỳ bao cấp ,thế hệ của bác không ít người lên làm lãnh đạo tiếp nối kế thừa đàn em kế tục . Có ai đủ tỉnh táo gửi gắm lòng tự trọng cho thế hệ sau của năm tháng bế tắc tư duy ,người cởi mở không được hoanh nghênh . Bàn tay ai đã gieo trồng … ai thu hoạch. Cái sai này trồng tiếp cái sai khác thành một hệ thống kiên cố được sự hậu thuẫn của 16 chữ vàng 4 tốt đã chán chê chưa ?
   Vậy bắt đầu gỡ mối rối từ đâu ,tháo gỡ điểm nào trước cắt bỏ đoạn nào mà không ai chảy máu . Người trung thực còn đủ dũng khí để gánh vác ../

   • TamHmong says:

    Bác HC.Tôi nhận thấy ngay trong nhóm bạn bè cũ từ thời học sinh cấp một (như tôi và bác Dove chẳng hạn) những vấn đề loại này luôn rất khó nói ra và thảo luận. Lý do rất đơn giản, mỗi người trong cuộc sống có hành trình cuộc sống khác nhau, Tiểu môi trường hiện tại khác nhau, Góc nhìn khác nhau là đương nhiên. Nói chi khi hai người VN hoàn toàn khác nhau về mọi phương diện.
    Nhưng cũng có lúc phải nói ra để biết quan điểm của nhau trong những vấn đề lớn. Và chuyến đi của ông NPT sang TQ chính là dịp để nói ra chuyện này, Nhất là chuyến đi diễn ra trước chuyến đi Hoa Kỳ của ông. Một cách để cùng nhau nhìn vấn đề từ nhiều góc.
    Sắp tới là 40 năm kể từ 30/04/1975. Một dịp để cùng nhìn lại quá khứ. Cuộc bàn thảo chắc chắn lại sẽ rất nóng. Vì vây, nên nói dần những câu chuyện “nhạy cảm” như ta đang nói đi là vừa.
    Theo tôi mọi quan điểm có tính xây dựng đều đáng được bình tĩnh bàn thảo.

    • TranVan says:

     Tui cũng muốn … tin và mong có những cuộc bàn thảo về những vấn đề chung. Nhưng chắc còn phải đợi đến Tết Công-Gô ? 🙂

     Nhìn quá khứ qua ống kính mầu hồng của “chiến thắng” sẽ khiến cho cuộc hành trình (cần thiết và quan trọng) này sẽ còn nhiểu chông gai !.

    • Mười tạ says:

     Cụ Trần Văn không phải bi quan quá, tối qua xem VTV1, trong clip về ngày 30.4, người ta không gọi là : ngụy quân, ngụy quyền, …nữa, mà gọi là: quân đội VNCH, chính quyền VNCH, tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, …

     Và chương trình kỷ niệm cũng không xôm tụ như trước.

     Mta nghĩ rằng, cách gọi như vậy cho thấy người gọi càng tự tin hơn. Sự tự tin không thể có khi mạt sát kẻ chiến bại, mà có khi bạn tôn trọng đối thủ 🙂

     Đến đây thì nhớ nước Mỹ, nổi tiếng với chất cao bồi rộng rãi, nhưng đã 2 lần ngại ngần chìa tay với VN, để đến khi thấy TQ mạnh lên mới sốt xắn xoay trục, hihi

    • TranVan says:

     > ngụy quân, ngụy quyền, …nữa, mà gọi là: quân đội VNCH, chính quyền VNCH, tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, …

     Chuyện này không mới, đã bắt đầu (âm thầm) từ sau nghị quyết 36.

     Tuy vậy cũng chỉ là những lời nói (suông), không đủ mạnh để mang lại niềm tin của đa số người bên phe thua trận.

     Hãy sống như một người VN, tôn trọng người chết, tu sửa lại nghĩa trang Biên Hòa cho nó đúng với đạo đức con người.

     Đó là bước đầu để xóa bỏ hận thù !

     Việc cần làm, dễ làm thì không ai dám làm, bán cái cho địa phương. Chính vì thế mà đã không tiến được bước nào trên con đương` hướng tới tương lai.

    • TamHmong says:

     Chào bác Trần Vân. Những điều bác đề nghị đúng là những bước đầu tiên để tỏ thiện chí hòa giải thực sự. Hy vọng là chúng ta không phải chờ quá lâu.
     Còn kinh nghiệm lịch sử về vấn đề này bác có thể tham khảo thêm số phận của Anton Denikin (1972-1947) Tổng chỉ huy Bạch quân trong cuộc nội chiến Nga 1917-1921 theo đường link (tiếng Anh, nhưng chắc có cả trang tương tự tiếng Pháp)
     http://en.wikipedia.org/wiki/Anton_Denikin
     Gần 30/04 chúng ta chắc chắn sẽ có dịp để quay lại câu chuyện này.

    • TranVan says:

     Bước thứ hai, hướng đến tương lai : Không nên lập tương đài kỷ niệm chỉ nhắc đến Gạc Ma mà quên đi 1974.

     (Xem bài của Phạm Đình Trọng : Tượng đài khoét sâu thêm ly tán hay tượng đài hòa hợp dân tộc?)

   • Hoàng cương says:

    Về lịch sử có nhiều cách nhìn ,nhưng ta nhìn thực tế một chút thì đời bớt buồn não hơn . Ông cha sau khi mất ,để lại cho con cháu nguyên vẹn giang sơn ( một biệt thự có đủ sân vườn ,hồ bơi …) nhưng con cháu kiêu căng kéo bạn xấu vào nhà …quậy tan hoang ? Vấn đề đã rõ ràng chưa ?

    Lịch sử là thằng câm ( Dove thường nói ) – Dân gian có câu nói rất hay “thằng anh Lú có thằng chú khôn ” vậy thằng chú có phải giới “tinh hoa ” nước nhà không . Hiện nay giới tinh hoa “đồng lõa ” với chế độ duy trì quyền lợi “sung sướng ” cho bộ phận của mình ? . Theo traò lưu tiến bộ ,kẻ mạnh mỗi người “hy sinh” nguồn thu bất chính “đổi ” lấy một môi trường lành mạnh chấp nhận được …thu hút nhân tài vật chất đắp xây nước nhà = cuộc hòa giải dân tộc !!

 31. TamHmong says:

  Chào các bác HC. Công việc nước Nga đang khó khăn. Rỗi rãi đầu óc hay nghĩ bậy. Trước hết ngàn lần xin lỗi các nhà thơ HC. Thiếu thơ thì cuộc sống thật là buồn vì quá trần tục và trần trụi. Nhưng “ngáo’’ thơ thì nước mất, HC tan.
  Tôi mới sinh hoạt HC khoảng một năm. Tôi để ý thấy hai điều. Thứ nhất là những người sống ở các nước Phương Tây không ai làm thơ kể cả có thời gian như Trân Vân, HG, Holland, Doan, thimai,…và các bác Chinook. PV Nhân, TM, Lê,… thì càng không.
  Tổng Cua thì không thấy đăng thơ trong HC nhưng tình yêu thơ tiềm ẩn hình như rất lớn.
  Thứ hai hay làm thơ nhất là những người ở nơi phong cảnh hữu tình, hoặc có tâm tình, tâm sự, tâm tư,…kiểu “Cần Thơ gạo trắng nước trong Ai đi đến đó lòng không muốn về”.
  Tôi xin phép giới thiệu ý kiến của tác giả Phan Châu Thành. Ông này đã từng được nhà nước chở đi nhồi chữ ở Ba Lan nhưng hình như “chữ thật thì ít chữ gian thì nhiều” sau đây là ý kiến của ông ta.
  “Với bài này, tôi muốn đặt một câu hỏi cho cả nền giáo dục văn hóa Việt Nam hiện đại vốn rất/quá chú trọng, thậm chí tôn thờ, hai điều: khả năng làm toán và làm thơ (chứ không phải viết văn và nghiên cứu khoa học hay kinh doanh). Có thể nói, cả dân tộc đã bị ngộ độc Toán và Thơ? Ngộc độc, là bởi vì mê và “giỏi” toán và thơ (tự phong) thế mà vẫn là dân tộc nghèo hèn…
  Thơ …thẩn
  Thơ thì, có lẽ không dân tộc nào “yêu thơ”, có nhiều “nhà thơ” có thẻ và không có thể hội viên, có nhiều câu lạc bộ thơ, nhiều “tác phẩm thơ” viết ra và in ra… (tính trên đầu người ) như dân Việt ta hiện nay. Trong tủ sách con con của tôi đã có ít nhất hơn chục tập thơ mà các tác giả “nhà thơ” tự in rồi tự tặng tôi (bắt tôi phải “tự” khen họ) gồm: nhạc phụ tôi, ba bậc đàn anh đã về hưu, một bà chị bạn, một cô bạn và một ông em họ xa, và bốn năm ông bạn quen sơ qua người khác trong công việc… Thú thực là có cuốn tôi chưa dám đọc bài nào! Giá mà thu nhập PPP của người Việt được tỷ tệ thuận với sản lượng thơ – ”Thơ Việt PP” (per person – trên đầu người) thì chắc dân ta giầu nhất thế giới?!” (hết trích).
  Nguyên văn bài viết với tiêu đề “Người Việt ai cũng vị ngộ độc toán và thơ” theo link
  https://www.danluan.org/tin-tuc/20140305/phan-chau-thanh-tan-man-nguoi-viet-bi-ngo-doc-toan-va-tho
  Tại sao tôi lại viết còm này. Tôi để ý thấy nguy hiểm tiềm ẩn cận kề cho HC có thể là ở một “bóng hồng” rất nhỏ trong ảnh với tiêu đề “Phóng viên Thu Hồng tác nghệp với chủ nhà sau bữa ăn no” .
  Riêng trong ảnh chụp với Thu Hồng. Nụ cười của TC rất chân thật nhưng hình như không phải cho Thu Hồng. Xin các bác HC xem xét.

   • Vĩnh An says:

    Toán là cha đẻ của các môn khoa học, Thơ là mẹ đỡ đầu của các bộ môn nghệ thuật.
    Khi quan tâm đến khoa học hay nghệ thuật thì sẽ yêu Toán & Thơ, đấy là lẽ thường.
    Khi người ta thờ ơ với khoa học và nghệ thuật thì hắt hủi và chê bai toán & thơ, đấy … cũng là lẽ thường 🙄

    • Vĩnh An says:

     Khi người ta lạm dụng Toán & Thơ cho các mục đích phi khoa học và nghệ thuật, thì đấy là điều bất thường

   • Trần says:

    Thành thực tôi cũng có những suy tư như bác TamHmong và PCT. Thêm một ngộ độc khác đáng nói nữa là về sử.Cái món này có cái kiểu mê mê truyền khẩu thêm thắt vô lối, nhất là ở nông thôn, vùng sâu vùng xa và các quán nhậu tỉnh thành.

    Cũng là người làm việc trong môi trường bác THM đã từng, tôi cảm nhận nước mình tầng lớp trí thức yếu ý thức chính trị chính trị, thiếu những nhà kỹ trị có tầm nhìn, vắng những nhà kinh doanh quản trị xuất sắc. Nói ra chuyện này rất phức tạp ở bất cứ cấp độ nào. Nếu là bữa ăn thì càng nên tránh. Khổ nỗi nói dễ làm thì khó !

    Tôi nghe PCT quen quen. Xin hỏi bác: ông PCT này có phải là ông trên DL hay DLB không? Hình như ông ấy có bài phản hồi ông Bùi Tín? Nếu cần tế nhị thì bác khỏi trả lời. Thanks.

  • Hiệu Minh says:

   Về già, người ta khó cười tự nhiên hơn, bác THM ạ. Đâu rồi những nụ cười hồn nhiên của tuổi trẻ.

  • Hoàng cương says:

   @ Bác TamHMong , tôi có lẽ nghĩ khác về truyền thống một chút . Thơ đối với con người cũng giống như phải rửa rau kỹ trước khi ăn,cũng như ta ưa ăn thịt gà thả rông hơn thịt nuôi công nghiệp …hoặc trò giải trí rẻ tiền

   Đối với tôi hiếm có khi nào cầm tiền mua cho mình vài tập thơ , thú đam mê một điều gì đó ,tự thân nó là chính đáng , sao ta đem gắn cho nó tính yếu hèn ?

   Thời bao cấp ăn uống thiếu chất rồi chiến tranh , lòng người đau đớn , nếu thiếu những bài hát vần thơ ! ?
   Để gắn yêu Thơ(Toán) quáng gà dấn đến nhu nhược v.v thì đó là câu nói của người say …

   Thơ ,văn học gắn liền với cuộc sống là vậy . (Còn làm thơ ,dựng kịch phim theo đặt hàng móc tiền thuế của dân là chuyện khác ) , nhưng in thơ đem chợ bán lấy tiền nuôi em mới là tài 🙂

   Tư bản phát triển (rực rỡ ) cũng phải bắt đầu từ hình thái số đông đòi hỏi ,thì cai trị nới dần siềng xích .
   Trào lưu tư bản vài thập kỷ qua thu hút lòng người ,qua không gian Internet mọi thứ phải (bị) phơi bày – tương lai sẽ về đâu ,từng cá nhân mỗi chúng ta .

   @ Tại sao ,cũng dân Vn nhưng ở môi trường tư bản không có nhu cầu làm thơ . (không phải thơ dúi vào tay người đâu nha ) Khi một xã hội đòi hỏi sự tân lực mỗi cá nhân ở mứt cao nhất , dây chuyền sản xuất ra mỗi sản phẩm chỉ tính bằng giây ,thần kinh giãn căng …về nhà ngủ khò . Với một nền giải trí Mỹ ( tư bản nói chung ) đáp ứng rất tốt nhu cầu xã hội (nhanh và luôn) có người than rằng thời gian dành cho con cái ,vợ còn thiếu hụt … thơ chỉ là thoảng qua .

   • Holland says:

    Bác Hoang Cương nói đúng phần nào thôi ,thời gian có ko có nghĩa là làm được thơ .Ko có thời gian ko phải ko thể làm thơ .
    Tôi có được dạy cách làm thơ con cóc từ năm lớp 6 do ông thầy dạy văn truyền cho .Sau này ra đời rồi ko dám viết ra đâu vì sợ ai vô tình đọc phải sẽ sách dép chạy mất tiêu thì còn vui đâu nữa .Người làm được thơ chắc phải có tâm hồn rất mơ mộng (đang yêu chẳng hạn),và phải cần có cảm xúc thật sâu lắng …
    Bây giờ ko còn mơ mộng nhiều nên ko viết nổi cái gì ra hồn chứ đừng nói là “rặn thơ”.
    Hàng ngày đi làm về thì trước tiên là trò chuyện cùng vợ con và ăn uống sinh hoạt cá nhân …Đúng là hết thời gian .Cuối tuần lúc thì tụ tập bạn bè ,khi đi chơi đó đây …Và cuối cùng là “trời bên này mùa lũ và Có phải em gọi anh ko ?””vợ đập cho mấy cái mới biết mình đang ngủ mơ .Ha ha .

   • TKO says:

    @ Bác Hoàng Cương & Bác Vĩnh An:

    BẠN THƠ.

    Có bạn thắc mắc làm cách nào để chọn bạn mà chơi. Ta không thể quả quyết ai tốt ai xấu qua một vài điểm bên ngoài được. Như thế dễ sai lầm lắm. Vậy tôi chỉ nói “một cách thiên vị” vài cái tốt trong muôn trùng những cái tốt khác để bạn tham khảo thêm thôi.

    – Trong các thú chơi, chơi thể thao, chơi cá cảnh, chơi đồ cổ… ta thấy hâm mộ những bạn mê chơi sách.
    – Trong những cái biết, biết lái xe, biết đánh đàn, biết khiêu vũ… ta thấy nhẹ nhàng với những bạn biết làm thơ.
    – Trong những cái tài, tài về khéo tay, tài về thể lực, tài ăn nói… ta thấy yên tâm với những bạn có tài làm vui mọi người.

    Quan trọng hơn cả, khi đã chơi với ai thì phải nghĩ cho người đó nhiều hơn cho bản thân mình, có như vậy mới lâu bền được.

    Tác giả: HMH

    P/s: Hiện nay thơ của Nguyễn Phong Việt rất được ưa chuộng, thơ in ra là … hết vèo!
    🙂

    TRÊN NHỮNG DẤU VÂN TAY…

    (Cuộc đời chúng ta vốn dĩ rất bình thường
    và người may mắn không cần tìm cũng thấy nỗi cô đơn!)

    Có những tháng ngày qua chúng ta đã sống ở giới hạn tận cùng
    vì ngỡ cả thế gian này không ai muốn mình còn có thể đi chung
    *
    Phủ nhận một con người bao giờ cũng dễ hơn là yêu thương
    nhất là khi từng gọi tên nhau bằng hạnh phúc
    tập nhường nhịn nhau, tập can ngăn đừng khóc
    tập vui vẻ lúc đau và tập thản nhiên trong đôi lần cô độc
    để không chỉ thương mình…
    *
    Khi cuộc đời hứa hẹn sống phải có niềm tin
    nhưng chúng ta không đủ sức để tin hoài tin mãi
    không đủ sức ngồi một mình rồi đến lúc đứng lên vẫn là cảm giác trống trải
    không đủ sức nấu một bữa ăn mà người cần ăn đã trốn chạy
    không đủ sức mở cửa sổ trong đêm khuya và ngăn mình đừng ngủ lại
    vì đã sắp bình minh…
    ….
    Nguyễn Phong Việt.

    • Hiệu Minh says:

     Bác Cua thích thơ TKO hơn. Viết vài bài cho xem nào. Tấn đang ngủ, nên tranh thủ

    • TKO says:

     @ Bác Cua:

     Bác muốn TKO “chết sớm” mới bảo vậy, TKO chưa bao giờ nghĩ mình biết mần thơ, chỉ là hay “hát hò” ấm ớ cho vui nhà vui cửa ạ!

  • Vĩnh An says:

   NGHỀ TOÁN Ở MỸ
   Theo Bộ Lao Động Mỹ: http://www.bls.gov/ oco/ocos043.htm (Occupational Outlook Handbook, 2008-09 Edition), và theo báo cáo Mathematics In Industry của SIAM (Hội Toán học Ứng dụng Mỹ): Năm 2006 ở Mỹ có 3.033 người được tuyển việc với danh nghĩa nhà toán học (mathematician), kể cả lý thuyết lẫn ứng dụng). Trong đó có 412 người được nhận việc academic (các trường đại học cao đẳng), 1.302 người vào làm cho các cơ quan Chính phủ (như Bộ Quốc Phòng, NASA…), và 1.155 người làm cho “doanh nghiệp” (công nghiệp, tài chính…). Trong số 1.155 người này, có 748 người làm các công việc nghiên cứu và phát triển, 277 người làm tư vấn quản trị và kỹ thuật, và 112 người làm trong các dịch vụ kiến trúc và kỹ sư. Lương trung bình (median) của các nhà toán học ở Mỹ năm 2006 là quãng 87 nghìn USD, trong đó có 10% số người có lương cao hơn 132.000, và 10% số người có lương thấp hơn 43.500.
   Về môi trường làm việc, các nhà toán học thường có phòng làm việc khá tiện nghi và thoải mái. Nhiều nhà toán học ứng dụng làm việc trong các nhóm nghiên cứu, trong đó có những người là chuyên gia các lĩnh vực khác. Các nhà toán học làm việc trong academia (đại học và viện nghiên cứu) thường có trách nhiệm giảng dạy đi kèm với trách nhiệm nghiên cứu, và có thể có các trợ lý là nghiên cứu sinh và thực tập sinh. Đi công tác xa khá thường xuyên (dự hội nghị, hội thảo, hợp tác khoa học, …) là một đặc điểm hay thấy ở các nhà toán học.
   Thông thường để nhận được một công việc với danh nghĩa nhà toán học, điều kiện không thể thiếu là phải có bằng PhD về toán. Vào năm 2007, có khoảng 300 chương trình sau đại học (graduate) về toán tại Mỹ.
   Hầu hết các trường đại học (university) và cao đẳng (college) ở Mỹ có chương trình đại học (Bachelor) về toán. Các môn không thể thiếu được trong chương trình là giải tích (calculus), đại số (linear and abstract algebra), và phương trình vi phân (differential equations). Ngoài ra có thể có thêm nhiều môn khác, như logic, giải tích nhiều biến, giải tích phức, tô pô, giải tích số, toán rời rạc, xác suất thống kê, v.v. Các trường thường khuyến khích học sinh ngành toán học lấy bằng kép (double major): Toán và một chuyên ngành khác (như máy tính, kỹ sư, kinh tế, sinh vật, v.v.). Bằng kép như vậy thuận lợi cho xin việc và cho công việc về sau. Những người có bằng Đại học (Bachelor) hoặc Cao học (Master) về toán có thể làm những nghề liên quan đến toán, ví dụ như lập trình viên, phân tích viên, giáo viên dạy toán, v.v. Chỉ riêng nghề dạy toán cho các trường postsecondary (trung cấp ?) năm 2006 ở Mỹ đã tuyển đến 54 nghìn người.
   Các năng lực, kỹ năng cần thiết của chuyên gia toán:
   – Giải quyết vấn đề
   Kỹ năng thiết lập cơ sở lý thuyết, mô hình hóa, và giải quyết vấn đề trong các lĩnh vực đa dạng và luôn biến đổi
   – Năng động
   Có ý thức quan tâm và có kiến thức cũng như khả năng điều chỉnh thích nghi với nhiều lĩnh vực ứng dụng
   – Tính toán
   Có kiến thức và kinh nghiệm Tính toán
   – Giao tiếp
   Có các kỹ năng giao tiếp, cả nói và viết
   – Teamwork
   Giỏi hợp tác với các cộng sự (”teamwork“)
   Theo báo cáo Mathematics In Industry của SIAM, thì các kỹ năng sau được đánh giá là quan trọng nhất đối với các nhà toán học làm việc trong môi trường nonacademic (tức là trên 85% các nhà toán học ở Mỹ):
   Tất nhiên, đấy cũng là những kỹ năng quan trọng cho cả các nhà toán học làm việc trong môi trường academic.
   Kỹ năng tính toán là đặc biệt quan trọng: 93% các nhà toán học trong môi trường nonacademic đánh giá kỹ năng tính toán (computing skills) là không thể thiếu trong công việc của họ. Dưới đây là những chuyên ngành toán được dùng nhiều nhất trong môi trường nonacademic (số % bên phải là số nhà toán học nonacademic dùng đến nó trong công việc):
   Chuyên môn Tỉ lệ
   Tạo mô hình và tiến hành giả lập 73%
   Phương pháp/tư duy tính toán 65%
   Thống kê 55%
   Xác suất 50%
   Giải tích ứng dụng kỹ thuật/phương trình vi phân 50%
   Nghiên cứu/tối ưu hóa các tiến trình 38%
   Toán rời rạc 26%
   Báo cáo trên của SIAM đã hơi cũ (từ năm 1998) và từ đó đến nay tình hình có thể đã thay đổi đôi chút, nhưng về cơ bản các kết luận trên vẫn đúng. Ứng dụng vào tình hình Việt Nam: Do Việt Nam đang thụt lùi so với thế giới (ít nhất) mấy chục năm, nên các thông tin phía trên có thể dùng làm định hướng cho phát triển toán Việt Nam trong những năm tới
   ——————————-
   VN có vài Ts dạy toán ở HQ, Japan và Sing và Mỹ như Ts Lê Hải Khôi, NBC …

   • says:

    Người Vietnam dạy Đại Học bên Tây Phương có đến cả ngàn người nếu tính các gs đã về hưu. Riêng lĩnh vực Y sinh, gs Nguyễn văn Tuấn tìm thấy có đến 19 ngàn người tên người Việt ở Hải Ngoại có công bố Quốc Tế theo chuẩn ISI. Nếu cộng thêm số công bố của người Việt (Y Sinh) trong nước thì cao hơn Singapore. Riêng gs Toán có hơn 30 người đang dạy Đại Học Mỹ.

    http://www.ivanet.org/

    • TamHmong says:

     Chào bác Lê. Cám ơn bác rất nhiều về những thông tin này mà tôi đã tìm lâu nay nhưng không tìm được. Thỉnh thoảng tôi có chuyện liên quan phải thảo luận với các bạn Nga, Tầu, đồng nghiệp cũ,và người thân về đóng góp của người VN trong khoa học trên thế giới. Đối với đồng nghiệp cũ và người thân Bắc Việt thuần chủng đỏ rực.thì để thêm thông tin khi bàn thảo vè tương lai khoa học Việt Nam.

    • says:

     Bác TamHMong. Nhiều người Việt có Tiến sĩ, gs trong các Trung Tâm Nghiên Cứu của Tư Nhân, Chính Phủ (N.R.C), Centre de Recherche Hydro Québec, các Đại Học nơi quốc gia tôi đang sống, các chuyên gia Năng Lượng Hạt Nhân (Atomic Energy of Canada ), kể cả nhà khoa học được tuyên dương là nhà Khoa Học xuất sắc (ts Vật Lý từ Mc Gill University) thử tên lữa cho Bộ Quốc Phòng v.vv không thấy trong International Vietnamese Academics Network. Con số thực sự phải cao hơn rất nhiều.

  • CỐT THÉP says:

   Các còm sĩ nam đã ngắm các phụ nữ đẹp, bây giờ kính mời các còm sĩ nữ ngắm các phụ nam đẹp cho bình đẳng.

   ĐÀN ÔNG MỸ.

  • TC Bình says:

   Buồn buồn há miệng tính…khạc thơ
   Bị Tắm Hở Mông tọng cục…bơ
   Đã thế, phen này ông khạc…đạn
   Bắn Tám Hở Mông chết quay đơ
   He he he…

   • Hiệu Minh says:

    TC Bình mần thơ độc vận ơ
    Ở Sài Gòn vẫn thường mơ
    Đến cô Hà nội tóc mượt tơ
    Suốt ngày off line thương với nhớ
    Quanh đi quẩn lại gieo vần ơ 🙄

   • TamHmong says:

    Tối hôm qua mất ngủ vì hối hận đã viết còm ‘nhạy cảm’ dấy bác ạ. Nói chuyện này xem xa còn nguy hiểm hơn nói chuyện chính trị.

    • Hoàng cương says:

     @ TamHMong đừng giả nai nhé ,bác từng xơi cơm quốc tế mòn răng …lẽ nào bác Mệt đến mất ngủ 🙂

 32. khanhnd8 says:

  63 đài phát thanh/truyền hình+1 đài tiếng nói+700 tờ báo: một lực lượng truyền thông hùng hậu về số lượng có kém nước Mỹ không chủ blog? Mà sao trình độ dân Việt không thấy có tý tiến triển gì nhể??

 33. Vĩnh An says:

  Tôi biết đến từ khảo dị khi đọc ‘Kho tàng truyện cổ tích VN’ của cụ Ng Đổng Chi lúc còn bé. Cứ sau 1 truyện CT cụ lại liệt kê 1 loạt các truyện có tình tiết tương tự của các dân tộc khác, rất thú vị. Các truyện CT xuất bản gần đây bị biến dạng gần như 1 cách cố ý !? rất dở. Muốn trẻ con đọc nên tìm nguyên tác của cụ NĐC, có cả file pdf trên mạng thiếu phần khảo dị.
  Có mấy câu phát biểu khá nổi tiếng ngang với câu ‘Không có tiền thì cạp đất mà ăn à’ của ngừơi đẹp NT. Nếu “khảo dị” ra thì thấy nó khá là thú vị đượm màu triết lý … cùn
  Mình có ngu ngơ thế nào thì người ta mới lừa mình chứ.
  Mình có nhẹ dạ cả tin thế nào thì người ta mới dúi cho mình 16 chữ vàng với 4 tốt chứ.
  Mình có tỏ ra hèn kém thế nào thì người ta mới chiếm đảo của mình chứ.
  Mình có tỏ ra mất cảnh giác, ngáo mác lê đến thế nào thì người ta mới bày trò tiếp đón nồng hậu để tiếp tục đưa mình vào tròng, để ru ngủ mình chứ.
  Quân nhà mình có tham nhũng đến mức nào thì người ta mới dúi được cho mấy cái dự án đểu, càng làm càng lỗ, càng làm càng tiềm tàng nguy hiểm chứ.
  Mình có máu tưởng bở như quả dưa bở thế nào thì mới nghĩ rằng người ta thực lòng muốn đào tạo cán bộ cho mình chứ.
  Mình có hay nghĩ 1 điều nhịn là 9 điều lành thế nào thì người ta mới chơi kiểu lấn ép dần chiếm dần từng tý một đối với mình chứ
  Mình có tỏ ra mạnh mẽ, cứng rắn thế nào thì người ta mới không dám chèn ép mình chứ
  Mình có yếu kém quản lý thế nào thì người ta mới tham nhũng chứ
  Mình có non tay bất lực thế nào thì tham nhũng mới hoành hành chứ…

  • Hiệu Minh says:

   Mình có thế nào người ta mới ấy chứ ❗

  • Thái A says:

   Bổ sung cho toàn diện: Chó cái có ngún ngoảy thì chó đực mới vãy đuôi chứ .

   • Hiệu Minh says:

    Kể cho lão Thái A và Vĩnh An chuyện này

    Có một quan Nhật đua ngựa với một tay VN. Tay VN dùng lừa, quan Nhật dùng ngựa. Viên quan Nhật nhìn thấy vẻ coi thường, biết sẽ thắng. Nhưng vào cuộc đua, con ngựa lực lưỡng của quan Nhật toàn chạy sau chú lừa, cuối cùng bị thua.

    Hóa ra ông VN dùng con lừa cái đang thời kỳ động đực,chú ngựa toàn chạy theo đuôi.

    Đấy, nước yếu phải dùng mẹo.

 34. CD@3n says:

  – nói nhân vật trong entry mà k phải là nói tới người ấy, nói biển đông mà k phải là biên đông, nói nói HS TS là nói “tầu sân bay k thê đánh chìm”, nói hữu nghị “đại cục” là nói “tả lớ, tả lớ..”, vân vân và vân vân…Lịch sử nước Việt, chắc lại lập lại “vết xe đổ” một thời của Chiêu Thống, Ich tắc ..?
  – HTV, với cái trụ sở “hoành tá tràng” ở đường mang tên cụ HTK, nơi có GĐ tên “giái tha”…nơi sản sinh ra phóng sự : nghe bọn xấu kích động, tụ tập đông người, được nước ngoài trả tiên thuê biểu tình…vv..vv..một hệ thống tới 63 đai PTTH, tiêu thoải mái “tiên thuế của dân”, đa phần phát lại nguyên si một bản tin…còn đâu là phim chưởng hồng kong…chỉ khác loa phường ở tấm cao phủ sóng và độ chây lì…! “mình phải thê nào dân mới ghét thê chứ…?!”…
  – chán như con gián…!!!

 35. Trần says:

  Thấy tình hình nhộn nhip, tự nhiên nghĩ giá có cuộc thi Người đẹp Hang Cua.Thiển ý:

  Nhất: Ngà Voi, đẹp người, đẹp nết, trả lời ứng xử tuyệt.
  Nhì: Mỹ Duyên, từng xinh nhì Hà Nội, kiệm lời nhưng đôi mắt thoang thoáng trữ tình rất tây và còn vẻ trẻ trung như Diana Nguyễn.
  Ba: Kỳ Duyên, tuy không trẻ bằng nhất, nhì, nhưng xinh đẹp kiểu lady, trí tuệ sắc sảo, rất nghệ thuật vị nghệ thuật và cỏ võ tinh thần người Việt dùng hàng Việt. Cứ sang xem mấy bộ ảnh về các ‘tòa thiên nhiên’ bên trang của chị ấy khắc rõ.

  Đấy là về tiểu sự. Còn đại sự thấy lo lo. Mao chủ tịch từng nói, triết học chung quy làf thằng khỏe ăn hiếp thằng yếu. Còn nói “đứa khỏe cũng là đứa khéo xui khéo dỗ”. Mình có thế nào người ta mới mời mình. Đến lượt mình, người ta trọng đãi mình, mình phải ăn nói sao đây. Hay là nói chung chung biển Đông mà tránh các từ Hoàng Sa, Trường Sa, Gạc ma?

  Thôi thì đại cục đối ngoại trầm luân thăng giáng còn phải cho qua, huống hồ nội vụ người trong một nước một hang mà không làm được cho nó ” Thực chất, lành mạnh, ổn định và bền vững” như quan hệ Việt Trung. Chán nhất là có hiệp định dẫn nhiệt! Hô hô !!!

  • Hiệu Minh says:

   Trong hang làm gì có ai là Mỹ Duyên nhỉ, hay là người Mỹ làm duyên ❓

   • Trần says:

    Biết thừa mà Lão Cua không thèm đính chính hộ lại còn hỏi giả vờ khéo thế. Chính xác là MỸ QUYÊN đúng chửa !!! Đúng là không phải “người của mình” thành thử bé cái nhầm tí teo. Nhớ cho qua đi nhé!!! 😀

    • Vĩnh An says:

     “bé cái nhầm tí teo” lại là bộ phận quan trọng cấu thành và chi phối tổng thể, không thể “cho qua đi nhé!!!” được 😛

 36. Nói Thật says:

  Ông HM bị cái gì đó của cô Tu Hồng che mắt rồi nên không thấy 16 chữ vàng và 4 tốt và ông nói chuyến thăm không nhắc đến. Hãy đọc kĩ đoan 4 của Thông cáo báo chí về chuyến thăm rồi cải chính đi..

  • CD@3n says:

   – nói có sách, mách cò chứng :
   “4. Hai bên nhấn mạnh, Việt Nam và Trung Quốc sẽ tiếp tục kiên trì nỗ lực thực hiện tốt phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt,” luôn nắm vững phương hướng phát triển của quan hệ Việt-Trung, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt-Trung không ngừng phát triển lên phía trước.” ( trích từ Thông cáo chung – TTXVN)

  • Hiệu Minh says:

   Bài này viết trước khi có thông cáo chung. Trong các bài báo trước đó không thấy nhắc 16 chữ vàng.

   Thông cáo chung http://baodientu.chinhphu.vn/Tin-noi-bat/Toan-van-Thong-cao-chung-Viet-Nam-Trung-Quoc/224488.vgp vào 14:30 9-4-2015

   Bài của Cua Times lên sóng vào April 8th, 2015 at 3:59 (GMT) trước đó gần cả ngày.

   Bác Nói Thật mới bị cái gì đó che khuất và nên xem lại thông tin trước khi phán.

 37. Hoàng cương says:

  ..Alo alo 123 …kính mời đồng chí Cua , Hồng và đồng chí N lên bàn chủ tịch ,các đồng khác đang ở bên ngoài thì vào ngay hội trường ..để hang tiến hành đại hội ..alo alo

 38. Người qua đường says:

  Tổng thống OBAMA chắc cười ruồi khi nhìn cảnh hai anh CS đón tiêp nhau rình rang lại còn phong cho ông Trọng là nguyên thủ QG (!). Đúng là không sao hiểu nổi. Không biết bác tổng sang mỹ sẽ được đón tiếp theo nghi thức gì, bác Trọng thích hoành tráng, bọn dẫy chết thì cứ quy lát mà mần, dung hòa sao đây khi mà cả hai bên đang có ý dàn hòa, cần đến nhau. Kịch vui là đây, tháng nữa thiên hạ sẽ được chứng kiến.
  Cái ý bác Trọng đi TQ, ở nhà lại có gió lạnh tràn về thật thâm thúy

 39. luong thien says:

  Có khi Thu Hồng không kiện mà Sư nhà kiện đấy chứ! (Vì mới nhập đề đã phải “thanh minh” liền hà).

  • Dương Đường Bệ says:

   Không kiện được đâu luong thien ơi. Cua rào kín lắm rồi. “Đây nhé Nhờ cụ thơ vần N làm chứng cuộc gặp và “quí nhau chân chính””

  • Hiệu Minh says:

   Ông Dương Đường Bệ đọc kỹ nhỉ. Câu đó là câu quan trọng nhất trong entry 😛

 40. HỒ THƠM1 says:

  Nhất tiếu khuynh nhân thành.
  Tái tiếu khuynh nhân quốc.

  Ngày xưa người đẹp “nhe cả răng cả lợi” một phát là nghiêng thành, nhe …tái cơ cấu phát nữa là nghiêng nước. Thế là cả thành cả nước “đi” luôn!

  Ngày nay Hang Cua là đỉnh cao trí tuệ của Lão Cua và của toàn thể anh em Còm sĩ vô sản trên toàn thế giới. Lão Cua có công đã dẫn dắt anh em làm nên kỳ tích…Hang Cua, lẽ nào em Thu Hồng HTV mới “tiếu” một phát cùng với cái còm vớ vẩn của lão NôngDân đã làm Hang Cua sụm bà chè!??? Lão Cua khóa mồm all Còm sĩ?
  Cụ Hói nhà mềnh cũng tiến bộ và mạnh mồm rồi nhá: Mồm ai nấy giữ, ai cũng có quyền mở mồm rồi nhá, không ai bịt mồm được đâu!
  Hoan hô lão Hói! Hoan hô Lão Cua! 😛

  • TKO says:

   @ Sư huynh HT:

   Chính xác!
   Hôm qua sư muội cũng nghĩ đến nụ cười “nghiêng thùng đổ nước” của Tây Thi nhưng không dám hó hé, sợ giọt nước làm tràn ly.

   Sáng nay, thời may có Sóc khởi động nên sư muội “hát hò” chút chút cho đỡ ceng thẻng!
   FB phây biếc gì gì đó, nếu hát hò trong đó, muội e là chán bỏ xừ ạ!
   🙂
   Đóng còm, sư huynh HT và cụ Dove sẽ “chết” vì buồn do không có ai để “đấu khẩu” với nhau!
   🙂

  • Hiệu Minh says:

   Quyết không khóa HT1 🙂

 41. TamHmong says:

  Chào các bác HC. Chúc mừng TC hội nhập Hà Nôi ngày càng đẹp càng thơ. Cảnh Hà Nội lần này đẹp quá. Hình như vẫn cảnh cũ nhưng lại đẹp. Khi người yêu người đẹp Hà Nội thì người ta yêu cả cảnh Hà Nội.
  Mà tôi thấy hình như nhà cũng đẹp. Chỉ còn thiếu xe đẹp và thêm vài bình hoa di động đẹp làm nền là ta có phim đẹp mà nhiều người VN thích.
  Cầu chúa lòng lành! Chỉ còn vài ngày nữa là ngày Phục sinh. Xin Đấng tối cao ban phước lành. Đừng để Hang Cua mất đi một phóng viên Cua Times ngoại hạng, một diễn viên tiềm năng cấp một mà thêm một đạo diễn phim cấp ba! Xin lỗi Hmong tiếng Kinh không rành lắm hình như phải viết là đạo diễn phim loại ba.
  Cầu chúa xin Ngài chớ để Tổng Cua nghĩ dại.

  • Trần says:

   Bác TamHmong nói “còn thiếu xe đạp” khiến động lòng.

   Nhớ 1957 dựng vở Thày Tú của Pháp, có chi tiết thầy giáo nghèo không mua nối găng tay, cụ đạo diễn nổi tiếng Phan Tại thay bằng xe đạp, sau bị lãnh đạo phê cho là bôi bác chế độ không cho diễn nữa. Vì bài phê này cụ đi tù 6 năm . Sau 2 năm, g/đ nhà tù hỏi PT, anh có biết anh tội gì. PT, tôi không biết. G/đ cười khảy, tù 2 năm rồi mà không biết tội gì. PT, vậy anh cho tôi một cái tội đi để tôi ghi nhớ.
   Sau này Phan Y Lan, con gái cụ Phan Tại 1920 canh thân, có viết rằng: Trong phòng khách nhà tôi có treo tấm ảnh bố tôi mặc bộ comlé trắng đứng trước vành móng ngựa cùng ô Nguyễn Hữu Đang, Trần Thiếu Bảo, Nguyễn Hữu Trí và bà Thụy An. Bố tôi là người có tội ??? Mỗi lần nhìn bức ảnh đó lòng tôi đau xót trào dâng.

   Có lẽ HM biết chuyện này nên không đưa cái xe đạp vào cho đỡ nhạy cảm là phải rồi.

  • Vĩnh An says:

   Diễn viên cấp 1 là diễn viên giỏi, Diễn viên cấp 2 là diễn viên khá, Diễn viên cấp 3 là diễn viên … cấp 1 và 2 cộng lại và rất ít quần áo và thoại, nhiều mông nhưng không có tiếng Hơ-mông
   😛 😀 đùa tý, bác đừng để bụng

  • Hiệu Minh says:

   Phục Sinh bên Moscow đến chậm nhỉ? Bên Mỹ đã xong rồi hay sao ấy. Easter Day qua rồi.

 42. Hoàng cương says:

  VUI VỀ PHÁI YẾU

  Tác Giả : Xuân Quỳnh ( Phu nhân Lưu Quang Vũ )

  Những người đàn ông các anh có bao nhiêu điều to lớn
  Vượt qua ô cửa cỏn con, văn phòng hẹp hàng ngày
  Các anh nghĩ ra tàu ngầm, tên lửa, máy bay
  Tới thăm dò những hành tinh mới lạ
  Tài sản của các anh là những tinh cầu, là vũ trụ
  Các anh biết mỏ dầu, mỏ bạc ở nơi đâu
  Chinh phục đại dương bằng các con tàu
  Đi tới tương lai trên con đường ngắn nhất
  Mỗi các anh là một nhà chính khách
  Các anh quan tâm đến chuyện mất còn của các quốc gia.

  Biết bao điều quan trọng được đề ra
  Những hiệp ước xoay vần thế giới
  Chúng tôi chỉ là những người đàn bà bình thường không tên tuổi
  Quen việc nhỏ nhoi bếp núc hàng ngày
  Cuộc sống ngặt nghèo phải tính sao đây
  Gạo, bánh, củi dầu chia thế nào cho đủ
  Đầu óc linh tinh toàn nghĩ về chợ búa
  Những quả cà, mớ tép, rau dưa
  Đối với Nít và Kăng, những siêu nhân nay và xưa
  Xin thú thực: chúng tôi thờ ơ hạng nhất

  Chúng tôi còn phải xếp hàng mua thịt
  Sắm cho con đôi dép tới trường
  Chúng tôi quan tâm đến xà phòng, đến thuốc đánh răng
  Lo đan áo cho chồng con khỏi rét…

  Chúng tôi là những người đàn bà bình thường trên trái đất.
  Quen với việc nhỏ nhoi bếp núc hàng ngày
  Chúng tôi chẳng có tàu ngầm, tên lửa, máy bay
  Càng không có hạt nhân nguyên tử
  Chúng tôi chỉ có chậu có nồi có lửa
  Có tình yêu và có lời ru
  Những con cò con vạc từ xưa
  Vẫn lặn lội bờ sông bắt tép
  Cuộc sống vẫn ngàn đời nối tiếp
  Như trăng lên, như hoa nở mỗi ngày…

  Nếu không có ví dụ chúng tôi đây
  Liệu cuộc sống có còn là cuộc sống
  Ai sẽ mang lại cho các anh vui buồn hạnh phúc
  Mở lòng đón các anh sau thất bại nhọc nhằn
  Thử nghĩ xem thế giới chỉ đàn ông
  Các anh sẽ không còn biết yêu biết ghét
  Các anh không đánh nhau nhưng cũng chẳng làm nên gì hết
  Thế giới sẽ già nua và sẽ lụi tàn
  Ai sẽ là người sinh ra những đứa con
  Để tiếp tục giống nòi và dạy chúng biết yêu, biết hát.

  Buổi sớm mai ướm bước chân mình lên vết chân trên cát
  Bà mẹ đã cho ra đời những Phù Đổng Thiên Vương
  Dẫu là nguyên thủ quốc gia hay là những anh hùng
  Là bác học… hay là ai đi nữa
  Vẫn là con của một người phụ nữ
  Một người đàn bà bình thường, không ai biết tuổi tên

  Anh thân yêu, người vĩ đại của em
  Anh là mặt trời, em chỉ là hạt muối
  Một chút mặn giữa đại dương vời vợi,
  Lời rong rêu chưa ai biết bao giờ
  Em chỉ là ngọn cỏ dưới chân qua
  Là hạt bụi vô tình trên áo
  Nhưng nếu sáng nay em chẳng đong được gạo
  Chắc chắn buổi chiều anh không có cơm ăn.

  Vài đoạn thơ vui nhân dịp ngày xuân
  Đùa một chút xin các anh đừng giận
  Thú thực là chúng tôi cũng không sống được
  Nếu không có các anh, thế giới chỉ đàn bà.

 43. CỐT THÉP says:

  Hỡi quả Hồng !!! Ngươi còn xanh lắm !!! ???

  • Mười tạ says:

   Ôi những quả Hồng, tuy đã hườm hườm nhưng mũm mĩm và hấp dẫn lắm!

 44. Hoang Duong says:

  Bác Cua cứ nói đến chính trị VN là sợ ghê răng, cứ nói đến các bác bê cê tê cũng sợ ghê răng nhưng cứ ngồi với người đẹp là khoe “răng chắc”, ôi người đâu khôn thế người ơi. (Bác bao dung một lần với cái bác nầu đó chê chị Thu Hồng chút xíu đi, lỗi chính là ở chủ hang được gặp toàn người đẹp mà chả cho các còm sĩ được hưởng tí sái nào, người ta gato quá đành giận cá chém thớt chứ biết nàm thao, hehe).

  • Hiệu Minh says:

   Nói đến chính trị ghê răng là đúng rồi. Mình có hiểu gì đâu, không nên nói liều, phán bừa, các bác ý cắt lưỡi.

 45. Dove says:

  Cô Brindisi thực hiện một dự án nghệ thuật để thăm dò phản ứng của dân chúng về việc một phụ nữ khỏa thân làm những việc bình thường của những người mặc quần áo trên đường phố Buenos Aires (Argentina).

  Báo Dân trí đã đăng lại ảnh của của cô Brindisi (ảnh trên), nhưng vì có hành vi che dấu nghệ thuật nên việc thăm dò được phản ứng của Dove vì thế đã thất bại.

  Vậy thông báo để toàn Hang Cua biết và vì nghệ thuật mong Lão Cua ko gỡ ảnh.

  • Dove says:

   Dove đã vào tận hang ổ của cô Paula Brindisi, vì ko đẹp nên cảm hứng nghệ thuật bị trì trệ.

   Phụ nữ mặc quần áo ra phố thì vẫn đẹp hơn. Đó là điều mà nhân loại đã lựa chọn từ cả chục ngàn năm trước và đã được thử thách qua thời gian, khỏi phải thử.

  • Vĩnh An says:

   Trở về với thiên nhiên là xu hướng tất yếu, con người ngày càng hiểu ra là koong thể khuất phục đượcTN mà nên hòa hợp với nó. Người ta sẽ yêu mình yêu người hơn khi đối mặt với bản ngã của mình. Gửi bác 1 bức hình đẹp:

   • Mười tạ says:

    tranh đẹp, nhưng xem xong sao mỏi cổ quá 😀

    • Vĩnh An says:

     Hihi, tại 10 Tạ nhìn vào chỗ khó nhìn. Nhiều tư thế còn mỏi hơn ấy chứ 😛 , nên luyện Yoga để có sự dẻo dai và khả năng trình diễn tốt hơn.

    • Hiệu Minh says:

     Công nhận là mỏi cổ thật 🙄

   • TranVan says:

    Cụ nên download tấm hình rồi xoay nó cho dễ nhìn và đỡ mỏi cổ ! 🙂

    • Mười tạ says:

     Cảm ơn cụ, khóa chức năng xoay màn hình của ipad rồi xem cũng đc.
     Nhưng rồi lại lo “người đẹp” mỏi cổ 🙂

 46. Mười tạ says:

  Trong một sân bóng có khoảng 70.000 người, nhưng chỉ có 22 người được đánh số. Thế nhưng sân bóng không thể gọi là nó nếu thiếu một trong hai “nhóm” kia. Và cũng không có chuyện vì không được đánh số mà bạn có thể mang bom xăng hay hơi cay vào sân, nhà quản lý sẽ biết, họ ăn lương để làm việc đó.

  Chuyện công khai hay tư khai danh tính trên mạng đã được HC nói nhiều, Mta còn nhớ nhiều ý xác đáng của các cụ Đất Sét, Dân gian, … nhưng hình như giữa cầu thủ và khán giả vẫn chưa thống nhất, Mta cũng không thêm muối vào biển nữa.

  Cá nhân Mta đã gửi ảnh 4×6 lên Hang rồi, thêm nữa cũng ko sao, chỉ thấy không cần thiết thôi. Nỗi sợ là mình thấy sai mà vẫn làm, chứ có gì phải sợ một cái vô hình nào đó.

  Và sợ nhất là đọc 100 còm men mà thấy chúng hao hao nhau, như 100 robots dùng chung hệ điều hành 🙂

  • Hiệu Minh says:

   70.000 khán giả trên sân biết rõ ai chơi đẹp, kẻ nào chơi xấu, mua bán độ, kể cả bỏ bóng đá người. Tới một lúc nào đó phải thay cả 22 cầu thủ.

 47. Dove says:

  Theo Dove được biết, các cụ Nguyễn Phú Trọng và Tập Cận Bình sau khi cân nhắc đã quyết định bật đèn xanh cho mật vụ hai nước ký: “Hiệp định về hợp tác dẫn độ giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”.

  Lão Hồ Thơm1 có nhiều lợi thế cạnh tranh để được lưu danh là nhân vật lịch sử đầu tiên của VN bị “xử lý” bởi hiệp định quan trọng này. Theo tin riêng (ko phải của chị Thu Hồng) để đáp lại, phía Trung Quốc sẽ cho dẫn độ sang VN ngài TBT của báo “Hoàn Cầu”.

  • Vĩnh An says:

   Thế thì bác Dove có nguy cơ bị dẫn độ sang Mỹ vì vụ mạ lỵ Obama và mưu toan quấy rối tình dục Sanchet 😛 😀

   • Dove says:

    Ủa! Mừng quá vì thấy bác Vĩnh An rồi, nhưng ko phải là ở nơi mà Dove đã tìm.

    Vậy kính thưa bác Vĩnh An, mong bác bật mí cho giữa VN và Mỹ đã có hiệp định dẫn độ hay chưa để Dove kịp thời CHANGE ngôn từ.

    • Vĩnh An says:

     Hình như có rồi bác ạ, nhưng mình cứ chửi thoải mái không sao, ai bảo nó dân chủ làm chi. Mình cứ độc tài, ai chửi thì phát cho 2 cái bao cao su là Mỹ nó rước về liền, tù chi cho tốn cơm 😦

 48. Hoàng cương says:

  Cua !
  Bấy lâu cua dưới biển
  dong riêu bám iếm càng
  hồng vớt cua lên cạn
  thả luôn vào bể bơi
  tuy bể bơi …bé tí
  thỏa thích ngắm …chân dài

  • Vĩnh An says:

   Giá như siêu mẫu có zen cua nhỉ
   Tám chân dài bỏng mắt mấy chàng dê
   Giữa tám chân có bốn hang cua nhỏ
   Bốn mùa tươi tốt lá xum xuê

 49. Dove says:

  Các bác tấn công cá nhân chị Thu Hồng là rất kém. Một thái độ như vậy là minh chứng hùng hồn về sự cần thiết phải loại các bác ấy ra khỏi tiến trình dân chủ, trước hết là trong phạm vi Hang Cua, sau đó là trên phạm vi toàn xã hội VN đương đại.

  • TKO says:

   @ Cụ Dove:

   Tấn công cá nhân, thời nay bọn cháu gọi là kém tắm hay là GATO.

   Nàng Monica của cựu TT Bill Clinton vừa có một bài phát biểu khá hay, đầy trí tuệ sau 17 năm khốn khổ sống trong bóng tối vì bị dư luận nhục mạ do nông nổi của một thuở tóc xanh, trong bài viết ấy có đề cập đến hành xử trên mạng ảo, những lời nói “gió thổi” nhưng có chủ ý hoặc ác ý có thể vô tình giết chết người khác.

   “Chế giễu công khai là một môn thể thao đổ máu cần phải dừng lại. Hãy bình luận bằng những ngôn từ tích cực, tiếp nhận tin tức và click chuột bằng sự bao dung, bởi chúng ta đã gieo những hạt giống của sự xấu hổ và sự tổn thương trên mảnh đất văn hóa của mình, cả ở thế giới thật và ảo”. Trích từ bài phát biểu của nàng Monica.

   Cụ Dove có thể xem bài viết ấy ở blog của nhà báo Kim Dung ạ. Cũng có bài viết liên quan đến phát biểu của cụ Nguyễn S. H: không thể cấm người ta mở mồm –> lần này bác Cua mà đóng comment ở HC là một hình thức bắt … im mồm rồi ạ! Hic hic!

   TKO có FB nhưng cụ Dove, cụ Hồ Thơm, bác Vĩnh An, bác Hoàng Cương, bác Cốt Thép và các bác khác có FB không ạ? FB không thể bằng blog, FB rất ồn ào đông đúc và dễ loãng.

   • Dove says:

    Dove bị chê là “low tech” nhất nhà, thua cả con cháu U4.
    Vẫn dùng điện thoai cục gạch Blackbery nên ko có FB.

   • Hoàng cương says:

    @ KTO ,nói thật mình dốt IT lắm lắm . Cái bàn phím tổ chảng còn đánh chật lất ,nói chi cái FB nhỏ xíu …hổng có ham . Nếu Hang cua giải thể thì ..lâu lâu sẽ gọi điện hỏi thăm các các bạn một lần cho đỡ nhớ …rồi thôi 🙂

   • HỒ THƠM1 says:

    Lão Đốp biết gì mà phây búc phây beo, lão… “phây phây” thì có! 🙂 😛
    À, mới là Sư huynh đây, nay đã “cơ cấu” Sư huynh lên Cụ rồi! 😥
    Khai là có FB chẳng khác …quyết không khai 2 đồng chí trong đống rơm! Hi hi…!!!

    • TKO says:

     @ Sư huynh HT:

     Sư huynh HT đương nhiên vẫn là sư huynh của Quách xí mụi TKO mờ.

     Gọi “Cụ” là TKO muốn nói đến các bậc trưởng lão ở Hang Cua thôi mờ!

     Vạn sự tùy duyên, blog cũng được, FB cũng được, duyên tụ duyên tán lẽ thường!
     FB nếu mà TKO đã không thik trao đổi thì cũng không mở mồm ạ!
     🙂

    • Holland says:

     FB thì vẫn cứ là nick thôi có điều nếu mình ko thích thì block người ấy ngay .Bên FB cũng có nhiều FB xôm tụ …Còn muốn tạo một tì khoản FB thì chẳng khó gì .Tạo một email tên giả địa chỉ giả ,tất cả thông tin giả hết ,có bị hack thì cũng chẳng biết mình là ai .Nếu ko cảm thấy thích thì mình tạm đóng vào ,lúc nào đó lại mở ra .Thực ra mà nóithì nhà em thích chuyện trò bên FB với cánh chị em rất vui .Có điều hổ nhà lừ mắt quá đành thôi ,vả lại cũng ko thấy thoải mái nếu mình đang comm thì chị ta cứ đứng đằng sau ,mất cả hứng .Nhưng vào các blog thì chị ta ko vào gần để quan sát vì biết mình chỉ trao đổi với các cụ thôi .He he .

   • PV-Nhân says:

    TKO hợp lý. Blogger nay có giá trị riêng tùy theo blog của họ. Tuy nhiên với hiện tình VN, không ai cấm blogger e ngại khi các còm sĩ quá thoải mái phát biểu các vấn đề nhậy cảm…Nói it TKO hiểu nhiều…Thân mến.

    • TKO says:

     @ Bác PV Nhân:

     Dạ! TKO hiểu ý của bác một chút ạ.

     Giá như có ai đó phụ với bác Cua trong việc quản trị blog HC, quan tâm nhắc chừng bác Cua và viết thêm bài vở để bác Cua bớt áp lực của chủ nhà. Ngày xưa còn có bác Xôi, nhưng …!

   • Vĩnh An says:

    Hi TKO, đã lập F lâu rồi nhưng không dùng đến, phần vì ít thời gian, phần sẵn mở lòng với thiên hạ. Hiện VA đang rón rén học hỏi và sẽ “tái xuất giang hồ” , hihi. À F của lão Cua là gì nhỉ, TKO có dùng NM này không?
    Đây là bài thơ làm lúc còn ngu ngơ trên tình trường:
    Em là trang giấy trắng
    Anh là cây bút tham
    Em trong trắng tinh khôi quá
    Bụng anh đầy mực đen
    Muốn viết bản tình ca
    Lên em trang giấy trắng
    Mà sao lòng ngần ngại
    Màu giấy em trắng trong

    • TKO says:

     @ Bác Vĩnh An:

     FB: Hiệu Minh đó bác Vĩnh An. Avatar là ngôi nhà trắng của nước Mỹ, theme là hoa anh đào.
     TKO thi thoảng có vào xem nhưng không comment trên FB.

     Bài thơ này của bác Vĩnh An lơ ngơ và tong tắng quá heng?!
     🙂

 50. Sóc says:

  Bình phẩm nhan sắc một phụ nữ, đã là bất lịch sự
  Bình phẩm nhan sắc một phụ nữ chốn đông người, nhân đôi bất lịch sự
  Bình phẩm nhan sắc một phụ nữ ở trang blog của bạn cô ấy, nhân ba bất lịch sự
  Bình phẩm nhan sắc một phụ nữ, là bạn của bạn ta, nhân tư bất lịch sự, đó còn là nói nhẹ.

  Sóc hy vọng do cụ Nông dân bữa nay đi nhậu xỉn nên viết mà chẳng nghĩ gì.
  Nhưng hy vọng là còm sĩ Hang Cua, coi trọng nơi này một chút, chúng ta phê bình, lên án mọi chuyện từ nhỏ đến to, từ chính trị, xã hội, điện ảnh, …..vv và vv nhưng đến mức 1 bài viết về một người bạn của chủ blog, các cụ ném đá nụ cười cô ấy, va bao nhiêu cái up vô cảm, độc ác bên cạnh thì văn hoá đó hết thuốc chữa rồi.

  • TKO says:

   @ Sóc:

   Đừng bé xé ra to nữa Sóc ơi. Nghe Thu Hiền hát đi heng.
   Ở HC, có 3 trưởng lão thương cụ Cua nhất đó là cụ Dove, cụ Hồ Thơm, và cụ Nông Dân.

   GIẬN MÀ THƯƠNG.

   • Dove says:

    Dove cũng có thời ngáo Thu Hiền. Tuy nhiên, chỉ ngáo từ xa
    vì ko dám để cho người ta bị ấm ức.

    • TKO says:

     @ Cụ Dove:

     Ca sĩ Thu Hiền cũng cười hở nguyên mười cái zăng, vẫn duyên dáng, làm say đắm bao người hâm mộ, có sá chi vài anti-fan ném đá!
     Cháu nghĩ vậy cho nhẹ bớt ấm ức ạ!
     🙂

    • Mười tạ says:

     HC phong phú về mọi thứ ngoại trừ giới tính. Đến bài này có Sóc, TKO tham chiến nên vui lắm. Hy vọng Hà Linh đang ở nơi có mạng nữa càng tuyệt 🙂

  • Mười tạ says:

   Khen nhan sắc một phụ nữ, là lịch thiệp
   Khen nhan sắc một phụ nữ chốn đông người, nhân đôi lịch lịch thiệp
   Khen nhan sắc một phụ nữ ở trang blog của bạn cô ấy, nhân ba lịch thiệp
   Khen nhan sắc một phụ nữ, là bạn của bạn ta, nhân tư lịch thiệp, đó còn là nói nhẹ.
   Lưu ý thêm: Bình phẩm = khen + chê

   Nên những ai quá quan tâm đến khen chê, quá quan tâm up/down, đặc biệt là trong thế giới mạng sẽ dễ bị cuốn theo chiều gió lắm, hihi

   Nhưng nếu mọi cảm xúc đều được điều tiết, thiếu sự bất chợt nông nỗi thì cuộc sống lại đơn điệu. Phía trước là bầu trời sẽ không đáng sống bằng phía trước là cái gì đó bất định 🙂

   Với phụ nữ, bạn không khen ngợi thì bị cho là khô khan, bạn khen ngợi (đôi khi) bị nghi ngờ là có âm mưu gì đây. Thế đấy, lựa chọn cách ứng xử là quyền của bạn, hậu/hiệu quả là của bạn 🙂

   Mta đang miên man định nghĩa “dân chủ” là gì đó 😀

   • Dove says:

    “Với phụ nữ, bạn không khen ngợi thì bị cho là khô khan, bạn khen ngợi (đôi khi) bị nghi ngờ là có âm mưu gì đây”

    Đây rồi! “Nghị Phước” của Hang Cua đã xuất hiện, lại còn vận dụng khéo léo văn bút của Sóc – đệ tử chân truyền của Dove.

    Kính thưa Mười Tạ! Dove muốn khen mà vẫn ko bị nghi ngờ.

  • NGỌ 100 ngàn USD says:

   Sóc cũng …đáo để nhỉ. Đứng về phía Sóc.

 51. Hiệu Minh says:

  Trong thời gian tới, để tránh những phiền toái không đáng có, Cua Times sẽ đóng còm, chỉ mở comment bên Facebook. Sự chính danh là cần thiết trong một thế giới ảo không thể đoán định.

  • Holland says:

   Vậy là hay rồi ,bên FB mà đông thì em lại vào còm ngay .Bây giờ vẫn lưọn vào nhưng ko thấy có nhiều còm .Vả lại bên ấy đi lang thang bên mấy nhà văn nhà báo nói chuyện cũng sướng .Hi hi .

  • Lyh says:

   Vậy bác cho xin link facebook chứ ạ?

  • Dove says:

   HM đã bật mí cái chính danh “lông lá” đằng sau nhân vật ảo Dove rồi. Như vậy, tốt thôi, các bác cứ ném đá hoặc té nước Dove thật hăng vào, chính danh “lông lá” vẫn bình chân như vại và đáp trả với đầu óc thoải mái ko định kiến.

   Nhưng chị “Thu Hồng” là chuyện khác, chị ấy là chính danh, phải ứng xử lịch sự, cho dù chính kiến của các bác là “củ chuối” nằm ở lề trái còn chính kiến của chi ấy là một bông hoa mọc bên lề phải.

 52. Trần says:

  “Bạn đọc đợi Thu Hồng về, gọi điện mà hỏi xem có gì hay.”(HM)
  Hổng dám!
  Loăng quăng các kiểu cho xôm tụ.
  VN mình có câu lâu rồi:”Nhà báo, làm báo nói láo ăn tiền”. Ghép với nhà văn thì được đổi đi chút xíu: “Nhà văn nói láo, nhà báo nói điêu”.
  Nói về đạo diễn thì có ông hô toáng lên: Đạo cái con khỉ, đạo tiền thì có. Ngẫm ra có phim Lý Thái tổ thì Lê Đức Tiến gạt Đỗ Minh Tuấn,”Lưu” Ninh, 100 tỷ cho đi ‘cánh đồng hoang’. Sống cùng lịch sử đâu 20 tỷ dưới thời g/đ Tién chả ma nào xem.
  Đứng đắn hơn cả là blogger, chỉ tội đôi khi linh tinh lập lờ cái đoạn “Hỏi Thu Hồng, dạo này anh Tiến còn làm phim nữa không. Em cười, anh ấy trước là Giám đốc hãng phim Giải Phóng, nay sang Phim truyện VN, bận hơn ngày xưa.”. Đạo diễn họ Lê hưu rồi! đâu còn giám đốc giám đếch biên chế Phim Truyện VN. Giờ thì Vương Đức là giám đốc, rất “chán” Lê Hoàng, mà Lê Hoàng nay đánh quả kiểu khác rồi. Tiện ngôn, ngày trước nghe phim trường VN có 3 phe phái chán nhau: Trần Vũ, Hải Ninh, Đặng Nhật Minh. Lại còn nghe đồn Hải Ninh được gọi là “Hai nịnh”. Tuy nhiên, hồi ấy phim ảnh xem ra còn được khen. Một phần có lẽ lúc nghèo đói thiếu ăn, mấy cái hạt sen đãi ngày tết thì quý hóa lắm, chứ giờ ai thèm.
  Tóm lại chỉ còm là còn tí sướng. Loăng quăng khen che chuyện nọ xọ chuyện kia chả ngại gì
  PS: Hôm qua còn nói “Cả tuần này chỉ bàn về hưu thôi nha. Dạo này đi chụp ảnh đồng quê rồi”, thế mà mới hôm nay đã lộ hàng. Chả lẽ ảnh Thu Hồng thuộc ‘đồng quê’ à.
  Sorry, hôm nay hổng muốn cách dòng cho nó bức xúc.

  • Hiệu Minh says:

   Bái phục người họ Trần vì thông tin. Tôi đọc mạng biết là ông Tiến hưu lâu rồi, cứ viết đại, có người chỉnh hộ. Cảm ơn bác.

   • Trần says:

    Thế nên tôi mới nói chỉ còm là còn tí sướng mà. Đại là vui rồi, chứ tiểu thì chán 😀

  • gopys says:

   Chuyen gi viet Ban Tr cung phe binh nay no , biet ro con nhieu hon nguoi viet .Qua la thien tai !
   Bac TC xin thua cho em dep.

  • Mười tạ says:

   Cụ Trần nói mà như không nói, không bình mà như bình. Khiến người ta đọc xong rồi, lại ko biết đã đọc chưa nhỉ, đọc lại 🙂

 53. Vĩnh An says:

  Bây giờ mới hiểu tại sao các người đẹp thích chụp ảnh với anh Cua. Đơn giản là vì anh Cua làm background rất tốt, tôn nhan sắc của chị em lên nhiều lần 😛
  Trong ảnh ai cũng tươi như hoa chứng tỏ anh Cua khéo tán hoặc vẻ bề ngoài cua cua làm cho các em mất cảnh giác. Buôn bán cũng thế cha nào khôn ra mặt rất khó bán hàng, khi cái khôn lặn vào trong cái vỏ ngây ngơ thì bán hàng rất dễ.
  Tay bạn tôi vào Nghệ An mấy lần đàm phán ký cái hợp đồng có 3 tỷ bọ mà không được, khách hàng cứ lần lữa. Cô vợ bảo để em thử xem, nàng vào 1 phát ký được luôn. Hóa ra tại cái bản mặt hắn tinh hoa phát tiết hết ra ngoài, người ta ngần ngại chưa tin.
  Lại nói chuyện VN Trung hoa, nhìn cái đám trẻ con TQ nhảy múa vẫy cờ hoa hò reo đón cụ tổng, rồi nhớ vụ đặc phái viên Hồng Anh sang TQ được cả bộ tứ ân cần tiếp đón, trong khi chúng âm thầm xây căn cứ ngoài TS, mà thấy lo lắng. Sợ các cụ lại 1 lần nữa nhẹ dạ cả tin cái đám miệng nam mô bụng 1 bồ dao găm này.
  Các vụ đầu tư chơi với TQ đều bị đứt tay chảy máu hàng triệu đô la hình như vẫn chưa đủ độ để dứt cơn ngáo vô sản thế giới đều là anh em

  • Vĩnh An says:

   Làm lãnh đạo quốc gia mà cả tin thì cầm chắc đất nước sẽ suy vong
   Làm người đẹp mà cả tin thì cũng có thể mất cái gì đấy mà cũng có thể được rất nhiều.
   Xem ra làm lãnh đạo khó hơn làm người đẹp, ít ra là cần phải có IQ EQ tối thiểu

  • Hiệu Minh says:

   Lão VA “điêu”, dìm hàng Cua 🙄

 54. vo cong thuc says:

  Đọc bài nầy mình khoái nhất chỗ anh HM viết: Ví dụ, mình tưởng tượng TTX VN viết như sau…. He,,,he. Đúng y chang chứ còn tưởng tượng gì nữa anh? Anh nên liên lạc với các nơi như vậy, làm kiếm thêm chút đỉnh để cà phê, cà pháo được đấy anh. Khen rồi, bây giờ chê nha. Đến đoạn” nhưng báo chí chính thống đăng như thế nầy cũng là một bước TIẾN(!)”. Bao nhiêu chuyến ngoại giao từ trước đến nay, cũng được diễn tả như anh tưởng tượng mà gọi TIẾN là sao? Còn nhớ, cứ mỗi lần” tàu lạ” đến quậy phá biển Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao mình lên tiếng” cực lực phản đối hành vi xâm phạm chủ quyền” và” Việt nam có đầy đủ bằng chứng về chủ quyền”…vân vân. Chừng đó nói hoài đến nỗi có lần Bọ Lập…nổi cáu” mình cực lực phản đối, yêu cầu rút khỏi , mà họ không nghe thì sao?”. ( He… he…Không nghe thì…thôi.)

 55. CỐT THÉP says:

  Có gì đẹp trên đời hơn thế
  Người yêu người sống để yêu nhau
  HỒNG cho CUA trái tim giàu
  Kề vai, chung ghế nụ cười hân hoan

  Đời vui thế, hôm nay bác Cả
  Sang nước Tàu gặp Tập đại ca
  Hỡi những người yêu, hãy ghé mua hoa
  Mừng hai đảng lại chan hòa thắm thúa

  Hải phòng đó kết “con đường tơ lua”.
  “Đả hổ diệt ruồi”, bùa ngải trao tay
  Việt Nam bay theo con đường của Khựa
  Biển Đông bất đồng, để đó tính sau

  Bác cả hân hoan : Tau không cau !!! nhưng thế giới phải ngước nhìn !!!
  Đời trẻ lại. Tất cả đều đang teen
  Thu Hông ơi !!! em nhựa sống tràn chề
  Hang Cua quên đi nỗi nhọc của ngày.

  PS : có lấy vài ý thơ của cụ TỐ HỮU.

 56. Mười tạ says:

  So với “gặp gỡ Ngà Voi” thì “gặp gỡ Thu Hồng” đã bị tự ý đục bỏ đi nhiều, rào trước đón sau, bố cáo có thêm người giám sát, làm cho người đọc ko cảm nhận được cuộc gặp giữa hai người bạn sau lâu ngày gặp lại. Không còn cái “cảm xúc” nữa.

  Văn chương, dù thực hay hư thì cả người đọc và người viết điều xem nó là hư cấu thôi, thiết nghĩ ko cần phải gọt cho vừa lòng tất cả.

  Lại nhớ KUV của bọ Lập, kẻ chuyện ông nhà văn này thế này, ông kia nói thế kia, cụ Điềm, cụ Tường uống nước tiểu, … Tuy cũng có hiểu lầm, nhưng cuối cùng ai cũng xem đó là hư cấu, cái còn lại là những cau chuyện rất duyên.

  Những dòng trên là cảm nhận của một đọc giả, ko có ý khen chê, xin ai đó đừng giận 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Một khi các cóm sỹ không đủ dũng cảm, phải dùng nick, không dám công khai danh tính như Kỳ Duyên/Kim Dung thì mong gì ở chủ blog dũng cảm hơn.

   Đòi hỏi người khác dũng cảm trong khi ngồi trong bóng tối nguyền rủa ánh sáng. Hèn là ở chỗ đó.

  • Holland says:

   Bác nào dũng cảm cứ công khai đàng hoàng ,nhưng nhà iem ko dám .Dù có gặp bác cua ngoài đời cũng chỉ đến chào hỏi uống với nhau vại bier và chưa hề biết Holland là ai …Ka ka ở ẩn cho lành .

   • Hiệu Minh says:

    Yêu quí bác Holland vì tự trọng và thật thà với bản thân mình. Người đáng sợ là người không dám thật với chính bản thân.

   • TranVan says:

    Hiện thời nhà em cũng thế, ẩn mình để còn ra vào Vn cho an toàn. Tránh phiền chứ chẳng phải vì sợ đâu nha.

    Cu hay Cụ nào “anh hùng” cứ việc dũng cảm !

  • Saydiku says:

   Sao cụ 10 Tạ@ lại nói là “văn chương”…?!
   Chuyện bạn hữu của cụ HM chia sẻ với mọi người, nỏ phải văn mô mà cụ so sánh rứa.

   “Người ta” kể chuyện bạn bè của họ cho mình nghe (có xen vào sự kiện ở bển), rồi mình phán cô bạn đó với người ta không tình, không cảm xúc bằng cô bạn nọ.
   “Duyên” lắm cơ! 😕

   • Mười tạ says:

    Mình viết khiến cụ hiểu nhầm ý mình rồi, mình đâu nói người mẫu, mình chỉ nói cảm nhận về ngòi bút đang vẽ người mẫu đó 🙂

 57. PV-Nhân says:

  * Cứ như cụ Cua viết, hiểu ra tình trường của cụ cũng lắm chông gai và tình đời nhiều nỗi éo le…Bởi cụ thường giao du thân mật với các bậc nữ lưu…nhân sinh quả là chuyện bình thường. Chơi dao dễ đứt tay…Tránh bớt cho nó…lành.
  * Chị Hồng là bà xã của anh Tiến, đạo diễn phim Sóng ở đáy sông. Anh Tiến là đạo diễn giỏi vì tôi đã xem phim này. Sóng ở đáy sông là tiểu thuyết của Lê Lựu. Một nhà văn viết tiểu thuyết rất hay với các tác phẩm Thời xa vắng, Chuyện làng cuội…
  Phim Sóng…Chuyện xẩy ra tại Hải Phòng, năm 1954 khi cuộc di cư vào nam đang tiếp diễn.
  Chuyện phim hay, đạo diễn giỏi…Điều lý thú nhất là các diễn viên thể hiện rất tốt vai diễn. Diễn viên Duy Hậu vào vai người cha keo kiệt độc ác, tôi nghĩ khó diễn viên nào diễn hay hơn. Còn Xuân Bắc và các diễn viên khác đều trên trung bình.
  Tôi đã xem khoảng trên 20 bộ phim bắc. Mục đích là tìm hiểu trình độ các môn nghệ thuật….Đa số các diễn viên đều giỏi như Hồng Sơn, Bùi Bài Bình, Dũng Nhi…Lê Khanh, Thu Hà.
  Tôi lại thích các ông diễn viên hơi lớn tuổi như Văn Hiệp, Tuấn Dương…Họ diễn hài, một loại hài rất ý nhị tả bằng câu nói, qua ánh mắt, không cần điệu bộ uốn éo rẻ tiền…Văn Hiệp “xét một cách toàn diện” qua vai chủ tịch xã…Ông Tuấn Dương thể hiện nụ cười rất nhân bản…
  * Phim VN bây giờ, quá nhàm chán…Không thể bằng các thế hệ trước.

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn bác PV Nhân vì còm công bằng này dù bác đã qua bao thăng trầm của cuộc đời và lịch sử nước Việt.

 58. Hoàng cương says:

  Chuyến viếng thăm quê hương của bác tổng cua lần này ,làm lộ ra chân tướng – Cua ngày xưa chơi quen dân thứ dữ ,bây giờ quay lại gặt hái đầu tư . Lên xe xuống ngựa Cua kênh kiệu khoe khoang … Về Mỹ biết tay với bà 😛

 59. NôngDân says:

  + Không nhìn Thu Hồng ngoài đời, nhòm mấy bức ảnh Tổng Cua chụp, thấy Thu Hồng tất cả cơ quan đoàn thể đều đầy đặn, hợp gu các lão U50 trở lên. Nhưng chụp ảnh lúc nào cũng nhe răng, dơ cả lợi, thì trẻ con chúng phát khiếp!.

  • HỒ THƠM1 says:

   Chỉ entry này Thu Hồng biết sẽ có lão già NôngDân chui Hang nên nàng “nhe răng” để đe dọa khống chế lão NôngDân í mà! Các ảnh khác không có đâu! Hi hi…!!!

  • Saydiku says:

   Ở chỗ say, người ta gọi đó là nụ cười thân thiện… hết cỡ 😀

   • gopys says:

    HC giong nhu Tao Dan hoi cua cac nha tho , nha van lich su , cham biem tranh bien nhe nhang vui dua voi nhau .
    Cho cuoc doi them vui ve thanh than dau oc .Cai tien van hoa xa hoi con nguoi VN .
    Noi thu gian duoc them ban huu.
    Cam on HC da cho toi va nhieu nguoi khac co su hieu biet rat huu ich .
    Tiec rang co nhieu comments qua dang , vuot khoi van hoa lich su .
    Out of control .

  • Hiệu Minh says:

   Tôi nghĩ bác NôngDân nên lịch sự chút với phái đẹp. Bác dùng những từ ngữ của người học hành chưa tới nơi tới chốn. Một người không biết tôn trọng phụ nữ ở chỗ đông người, không hy vọng họ tôn trọng vợ tại gia.

   Xin lỗi, tôi spam bác tới cuối đời.

   • Dân gian says:

    Bác NôngDân không thấy ai đẹp hơn vợ mình nên gặp Hoa Hậu cũng chê nữa là người thường. Vả lại cụ Cua biết bác ấy dùng từ chưa chuẩn thì đừng chấp bác ấy. Cụ Cua thông cảm đi, đừng spam bác ấy! Bác ấy không được nói ở Hang Cua, bị strees lại chút nỗi ấm ức lên đầu bác gái ở nhà thì cụ Cua nghĩ sao? Lúc ấy cụ có nghĩ mình gián tiếp có lỗi với một phụ nữ không? 😀

    • Hiệu Minh says:

     Tôi không muốn trên blog có những còm sỹ, chẳng hiểu nhân danh ai, gọi tất cả những người không cùng chính kiến, là thằng, là con. Văn hóa ảo cũng là văn hóa thật.

    • Trần says:

     Bác DG chí lý chí tình. Xin được mô-đi-phê ý bác: Cụ Cua thông cảm đi, đừng spam bác ấy! Bác ấy không được nói ở Hang Cua, bị strees lại đi với bác gái khác thì cụ Cua nghĩ sao? Lúc ấy cụ có nghĩ mình gián tiếp có lỗi ủn bác ấy không? 😀

  • Phan Nguyên says:

   Một Thu Hồng ở Hà Nội TV ko, thể là “phái” được !
   Bác NôngDân chỉ bình phẩm về răng và lợi của nhân vật được chụp thôi…Người đẹp, ko phải cái gì cũng đẹp hết cả ! Tôi cũng có cảm giác (thật rằng): cô này có cái cười thiếu tự nhiên, ko đẹp; rất không đẹp so với khuôn mặt đẹp của cô ấy ! – Đó là ảnh chưa chụp gần hơn và chưa phóng to khuôn mặt có nụ cười “nhà báo” đó ra đấy ! Tưởng tượng ra mà xem, nếu bức ảnh phóng ra cỡ 60 x 70 cm, hoặc to hơn…..”khiếp” thật , chứ chẳng đùa đâu !
   Chưa kể, là nhà báo, cô này đã có tác phẩm báo chí gì “làm đẹp, làm lợi” gì cho người dân ?
   Tôi nghĩ bác NôngDân còm nói thật…Không có gì là bất lịch sự, có tếu chút, nhưng chưa có gì là bậy bạ quá đáng cả !

   • Hiệu Minh says:

    Là chủ blog, tôi bảo lưu ý kiến của mình. Sorry.

    • Sóc says:

     Tại sao cụ Cua phải sorry

     Cụ Phan Nguyen, Sóc thấy cô ấy rất đẹp. Còn gì tự nhiên hơn khi được cười hết cỡ bằng nụ cười và khuôn miệng mà chính bố mẹ ban cho mình.
     Chẳng quen chẳng biết gì cô Thu Hồng này, nhưng thấy cô ấy cười xinh cực.

     Cô ấy là nhà báo, sản phẩm lao động của cô ấy chẳng liên quan gì tới chuyện bình phẩm về nụ cười cô ấy trong trang cá nhân của bạn cô ấy. Xin cụ nhớ cho đây là trang riêng của Hiệu Minh,không phải đài tivi, báo chí ở nhà mà cụ mua mất tiền để đọc, để xem. Nên việc chú ấy viết gì là việc của chú ấy, chúng ta không có quyền đòi hỏi, và không có quyền đưa ra tiêu chuẩn bắt chú ấy đăng, kiểu như ” không biết cô này có tác phẩm giúp dân giúp nước chưa ”

     Hãy tưởng tượng trang blog của cụ đi, cụ có ngươi bạn lâu không gặp, gặp đăng lên, một người chẳng quen chẳng biết tự nhiên xông vào nhà cụ, bình phẩm ( ác ý ) với bạn cụ, cụ có nhảy sếch lên không? Cụ ăn nói thế nào với bạn mình. Nếu cụ đặt mình vào vị trí đó, Sóc đoán cụ không còn muốn viết cái còm trên nữa. Đừng ép người khác phải cảm giác đúng cái cảm giác mình không hề muốn có

     P/s : chú Cua, Sóc không đc chơi FB nữa nên không đươc còm ở Hang Cua rồi. Nhưng không phải vì không đươc còm nữa mà cháu còm thế này.

    • Bixiti says:

     @ Sóc : Chữ Sorry ở đây có nghĩa là RẤT TIẾC, XIN THÔNG CẢM chớ không phải XIN LỖI.

     Posted by 116.100.149.118 via http://webwarper.net
     This is added while posting a message to avoid misusing the service

    • Phan Nguyên says:

     Sóc lại nhầm ! — làm gì có ai ngây thơ tới mức ko hiểu ta đang đọc gì (blog hay báo, đài) ? — Làm gì có ai ngớ ngẩn con nít đến mức ” đòi hỏi…, đưa ra tiêu chuẩn bắt…” nọ kia với ai ! ?
     – Nếu tôi có làm chủ 1 blog… thì tôi cũng chẳng dám mắng bạn đọc lớn tuổi: “Bác dùng những từ ngữ của người học hành chưa tới nơi tới chốn.” – dù người đó có sơ suất, tếu táo viết còm.
     Entry và blog là của cá nhân đưa ra công chúng nó giống và khác với “còm” ở tính trách nhiệm và mức nghiêm túc. Điều này anh HM khi viết entry và khi viết “còm” đã thể hiện rất khác nhau, hầu như tất cả bạn đọc HC đều thấy: chủ blog luôn ý thức tốt 2 thể viết đó !
     Entry này nóng lên chỉ sau cái còm của bác NôngDân bình về 1 nhân vật bình thường trong làng báo…theo đúng chất NôngDân. Dẫu lời lẽ bác ấy quá đà nghiêm túc chút, mọi người cũng chỉ nên góp ý cho nhau, chứ đe nẹt, kiểu “đuổi ra khỏi lớp”… xem ra cũng lại quá đà và bất công !
     Sóc và dân Hang Cua vốn chuộng lẽ công bằng…cho nên entry này “nóng bừng” lên chút thôi. Trời xứ Băc Việt lại trở mát (hay lạnh), mai mốt lại nóng…trách, mắng ông trời bằng thừa !

  • gopys says:

   Bac ND co can dam chup anh dang len cho nguoi khac xem roi phe binh ko !
   Cam on duoc biet chan dung co nang .

 60. Hiệu Minh says:

  Đang nghe VOV tường thuật về chuyến thăm Bắc Kinh, có phát biểu của TBT NP Trọng trước thanh niên Việt Trung “Kính thưa đồng chí Tập Cận Bình…”

  Chủ tịch TC Bình cũng đáp từ “Thưa đồng chí TBT NP Trọng…”

  • Saydiku says:

   Tin hình đài đưa ngập sắc đỏ. Phát biểu của 2 bên cũng ” thắm tình đồng chí”. Nhưng đảo bãi ngoài khơi thì xây pháo đài canh chừng nhau. Đỏ vỏ xanh lòng.

   Trong lúc đó, cả nghìn tấn dưa hấu thì đang bị ùn đống trước cửa khẩu nước bạn. Không biết có phải là chu kỳ theo mùa vụ không, tuy nhiên lắm lúc hàng dân mình bán ra bỗng dưng mất giá như đem đổ mà chẳng cơ quan nào quan tâm. Thứ xanh vỏ đỏ lòng đang chuyển sang tím tái.

 61. NGỌ 100 ngàn USD says:

  Nhìn tướng thì người đẹp này thuộc dạng người thích …của bền! Nếu ai không có của bền thì nên đứng xa mà ngắm nàng mà chớ như anh Cua.
  Được đón tiếp với 21 phát đại bác, lần này chắc ông Tổng về lại tiếp tục nổ: mình phải như thế nào nên người ta mới đón tiếp trọng thị như vậy!!! Nhìn chung thì những gì có được qua loa đài thì có vẻ êm dịu hơn. Tuy nhiên, điều đó phản ánh một mặt khác của vấn đề là TQ đã khôn hơn, đã biết dùng LẠT MỀM.
  Sắp tới ông đi Mỹ. Ông có còn tiếp tục hành trình bị “dang dở” sang nước Bra???

 62. Mongun says:

  “Lan man kể chuyện Thu Hồng, chẳng biết entry này có chủ đề gì. À, nhân chuyện em tháp tùng bác Trọng đi Bắc Kinh, bạn đọc đợi Thu Hồng về, gọi điện mà hỏi xem có gì hay”
  Có đây rồi cụ ạ:
  ”Đặc biệt, Tổng Bí thư Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình đã cùng nhất trí 3 vấn đề lớn liên quan đến ngoại giao, thương mại và các vấn đề trên biển.
  Một là, duy trì và tăng cường hơn nữa các chuyến thăm, tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước; coi đây là cơ chế trao đổi có ý nghĩa và vai trò hết sức quan trọng không thể thay thế để tăng cường hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, duy trì và thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước phát triển bền vững; đồng thời, phát huy đầy đủ, hiệu quả vai trò các cơ chế hiện có để kịp thời trao đổi, giải quyết các vấn đề phát sinh, duy trì cục diện hòa bình, hữu nghị và đà phát triển lành mạnh, ổn định trong quan hệ giữa hai nước.
  Hai là, tăng cường chỉ đạo, thúc đẩy thực hiện đầy đủ và hiệu quả các thỏa thuận và nhận thức chung đã đạt được; đẩy mạnh giao lưu, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa hai nước; tiếp tục triển khai có hiệu quả các cơ chế hợp tác giữa hai Đảng, tổ chức tốt các Hội thảo lý luận và kế hoạch hợp tác đào tạo cán bộ giữa hai Đảng, tăng cường đi sâu trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng, giáo dục chính trị, tư tưởng, trong lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, quản lý đất nước, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.
  Đồng thời, tiếp tục thúc đẩy, mở rộng giao lưu, hợp tác hữu nghị trên kênh Quốc hội và Mặt trận Tổ quốc. Phát huy đầy đủ vai trò Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương trong việc điều phối, đôn đốc các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước theo “Chương trình hành động triển khai quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt – Trung” và các thỏa thuận hợp tác hai bên đã ký kết, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.
  Tăng cường giao lưu, hợp tác trên các lĩnh vực ngoại giao, quốc phòng, an ninh; đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế – thương mại, tạo nền tảng vật chất cho quan hệ hai nước.
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam hoan nghênh và mong muốn Trung Quốc tăng mạnh đầu tư vào Việt Nam, nhất là có những dự án đầu tư lớn, công nghệ hiện đại tiên tiến, tiêu biểu cho trình độ phát triển và công nghệ của Trung Quốc.
  Ưu tiên trong các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, chế tạo, công nghiệp phụ trợ; đồng thời đề nghị Trung Quốc quan tâm chỉ đạo lựa chọn nhà thầu có năng lực và khả năng tài chính để các dự án đầu tư tại Việt Nam được thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình.
  Phía Trung Quốc cũng nhất trí sẽ khuyến khích doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng nhập khẩu các mặt hàng có sức cạnh tranh của Việt Nam, cùng phía Việt Nam tích cực nghiên cứu, đàm phán, ký kết Hiệp định sửa đổi về thương mại biên giới Việt – Trung.
  Sớm xác định và trao đổi quy hoạch về xây dựng khu hợp tác kinh tế qua biên giới, thiết thực thúc đẩy các dự án kết nối hạ tầng; thúc đẩy hợp tác trong các ngành nghề nông nghiệp, chế tạo, dịch vụ và các lĩnh vực khoa học công nghệ, y tế, kiểm nghiệm, kiểm dịch…
  Phía Trung Quốc ủng hộ doanh nghiệp Trung Quốc sang Việt Nam đầu tư và sẵn sàng tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường tại Trung Quốc.
  Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh quan hệ kinh tế thương mại hai bên cơ bản tốt. Trung Quốc không tìm kiếm xuất siêu sang Việt Nam, mong muốn nhập khẩu nhiều hàng hóa hơn từ Việt Nam. Hai bên tuyên bố chính thức thành lập Nhóm công tác hợp tác về cơ sở hạ tầng và Nhóm Công tác về hợp tác tiền tệ và nhất trí cùng nhau thúc đẩy hoạt động của cả 3 nhóm công tác về tiền tệ, trên bộ và trên biển.
  Hai bên cũng nhất trí mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch, môi trường; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhân dân, nhất là giữa thế hệ trẻ, nhân sỹ và trí thức hai nước; tăng cường chỉ đạo và khuyến khích giao lưu, hợp tác giữa các địa phương, nhất là các tỉnh biên giới hai nước.
  Chú trọng hơn nữa công tác giáo dục, tuyên truyền về tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, không ngừng vun đắp và củng cố nền tảng xã hội hữu nghị giữa hai nước.
  Ba là, đối với vấn đề trên biển, nhấn mạnh tuân thủ nhận thức chung quan trọng đạt được giữa Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, nghiêm túc thực hiện “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc”.

  Cùng kiểm soát tốt bất đồng trên biển, thực hiện đầy đủ, có hiệu quả “Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông” (DOC) và sớm đạt được “Bộ quy tắc về ứng xử của các bên trên Biển Đông” (COC) trên cơ sở hiệp thương thống nhất, không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp.
  …..
  Hai bên nhất trí thúc đẩy hoạt động của Nhóm bàn bạc về hợp tác cùng phát triển trên biển, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm, vững bước thúc đẩy đàm phán phân định khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, tích cực thúc đẩy hợp tác cùng phát triển tại vùng biển này, sớm khởi động khảo sát chung tại vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ trong năm 2015. ”
  =========
  Thế này thì toi rồi, lại sắp có các công trình mác Tàu kiểu như Bauxite, đường sắt trên cao…và vẫn kiên trì ngáo Tập Cận Bình!

 63. Mười tạ says:

  Nhờ cụ thơ vần N làm chứng cuộc gặp và “quí nhau chân chính”, Hang Cua rất tự hào đi gặp người đẹp trên sóng tivi thủ đô.

  Thường thì mình nắm ý tổng của bài, nhác nhặt sạn. Nhưng lần này thấy mình và các cua sĩ mang tiếng nhưng không có miếng: một mình cụ Cua đi hẹn họ với người đẹp, với nhà thơ N làm chứng, chứ làm gì có ai nữa mà bảo là Hang Cua 😈

 64. HỒ THƠM1 says:

  Thu Hồng và Cua Times. Ảnh: Chủ nhà N.:

  Răng của người đẹp Thu Hồng vẫn chắc nhỉ, còn… “bàn tay lông lá” của Lão Cua làm gì sau lưng đấy!? 👿 :mrgreen:

  • Mười tạ says:

   Cũng là bình răng, bình áo quần, thế mà lần trước mình bị xù lên, lần nầy cụ Cua lại cười hihi. Haha, đây là dấu hiệu gì ấy nhỉ 🙄

  • Hiệu Minh says:

   Lão HT thử đoán xem ❓

  • Dove says:

   Theo lý thuyết của Dove thì Tổng Cua cũng có hai bàn tay: Bàn tay sạch bắt tay Lê Như Tiến ôn lại chuyện vào vai Lão Hạc, còn bàn tay lông lá bấm máy Leika chụp chị Thu Hồng.

   Bàn tay lông lá quả là có nghề nên ảnh chị Thu Hồng thật là đẹp.

 65. Dương Đường Bệ says:

  Cứ cái đà này thì Tổng Cua chắc sẽ có một bài về nhà thơ có tên vần N quá!

 66. Dân gian says:

  Bác HM mong cụ Trọng nhà mềnh hỏi lão Tập cách đả hổ, diệt ruồi. Nhưng xin thưa, ở VN hổ thì đã nấu cao hết rồi, còn ruồi thì từ khi bỏ hố xí hai ngăn, hố xí công cộng cũng vắng bóng. Chỉ có chuột là gây bức xúc thôi. Đây, cụ Trọng nói hôm 17/10/2014:
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/200746/tong-bi-thu–diet-chuot-dung-de-vo-binh.html
  “Đáp lại mong mỏi của cử tri, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói những bức xúc này là đúng. Trong bối cảnh TQ đang quyết liệt chống tham nhũng, ta thì sao? Tổng bí thư khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước là kiên quyết chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, hư hỏng trong nội bộ.

  “Không phải chỉ sợ mất lòng tin của dân như chúng ta nói là mất tất cả đã đành, mà làm hại cho ngay nền kinh tế, chính trị của chúng ta. Dân không đồng tình, Đảng cũng không đồng tình. Lãnh đạo Đảng nhiều lần nói không ai bật đèn xanh dung túng cho hành động tham nhũng, lãng phí” – Tổng bí thư phát biểu.

  Tuy nhiên, công cuộc chống tham nhũng được lãnh đạo Đảng khẳng định “phức tạp và quá khó”, có nhiều việc muốn mà chưa làm ngay được.

  Ngoài việc xây dựng cơ chế, chính sách pháp luật ngừa tham nhũng, kiên quyết đấu tranh phát hiện ra tham nhũng, Tổng bí thư cũng nêu những khó khăn, thử thách trong xử lý nghiêm minh.

  “Phát hiện đã khó nhưng xử lý phải nghiêm. Ta muốn xử lý nhanh nhưng bao nhiêu công đoạn, một vụ án chằng chịt bao nhiêu mối quan hệ, giám định kê khai có đúng không, giám định người khai có đúng không… rất phức tạp. Chưa kể nhiều lần nói đây là vấn đề lợi ích, cấu kết, móc ngoặc với nhau, lợi ích nhóm, ông mất chân giò, bà thò chai rượu… những quan hệ lằng nhằng với nhau”.

  Tổng bí thư cũng cho rằng, xử lý trước mắt phải nghĩ lâu dài, giữ cho được ổn định để đất nước phát triển. Không phải xới tung lên tất cả, gây mất niềm tin, nghi kỵ lẫn nhau, rối loạn sẽ rất nguy hiểm.

  “Phải bình tĩnh tĩnh táo, rất khôn ngoan, có con mắt chiến lược. Bác Hồ dạy rồi, cha ông ta dạy rồi, đánh con chuột đừng để vỡ bình, làm sao diệt được chuột mà bảo vệ được bình hoa. Tức là phải giữ cho được cái ổn định”.

  —————————-

  Rõ ràng là cụ Trọng nhìn thấy chuột. Nhưng cụ đang lúng túng chưa biết có nên đánh hay không vì đang sợ vỡ bình hoa. Nên nhớ rằng chuột này là chuột nấp sau bình hoa nhé, chứ chuột ngoài chỗ ấy thì bà con nông dân diệt mãi rồi. Có cụ nông dân còn được phong là vua diệt chuột, là tỷ phú rồi kìa.

  • Dân gian says:

   Cụ Trọng nói hôm 6/10/2014 chứ không phải 17/10/2014. Xin lỗi! 🙂

 67. VT says:

  Phim “Người về đồng cói” của đạo diễn NSND Bạch Diệp . Các vai nữ chính : Lê Vân , Thanh Loan …phim này được sx khoảng đầu những năm 70
  Mình nhớ vậy vì em ruột bà TL học cùng khoá ĐH ,ai gặp nó cũng chỉ ” em dv Thanh Loan ”
  Không biết còn phim NVĐC cói nào của ĐD Lê Đức Tiến ?

  • Hiệu Minh says:

   Tôi nhầm và đã sửa lại rồi bác ạ, tôi hay viết linh tinh, rồi nhờ các bạn đọc sửa lưng. Bạn đọc hang Cua đọc kỹ và biết nhiều. Viết sai là biết liền.

   Chị Thanh Loan là phu nhân của tiến sỹ toán tin Cát Hồ, cùng viện IOIT với tôi. Đến nhà anh chị chỉ để ngắm diễn viên.

   Cảm ơn bác đã chỉ ra.

 68. Long says:

  Bác HM được người đẹp đinh hướng trước khi người đẹp đi Trung Quốc và nhắc khéo lời của UVBCT – Đại Tướng Phùng Quang Thanh ” “…trong dư luận xã hội, từ người trẻ đến người già, đang hình thành một xu thế ghét Trung Quốc, điều đó là nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh đất nước và quan hệ giữa hai quốc gia” !!! Không biết bác HM thế nào? Yes or No

 69. Hoàng cương says:

  Anh em nhà Cua -Hồng mặt áo cá sấu ,nhìn thấy ớn ớn 😛

 70. dqh says:

  Tem cái. Mình khóai cái đọan viết tưởng tượng. Đọc sớm đỡ phải đọckhi Bác Trọng về mà nội dung cũng như nhau.

 71. Mười tạ says:

  Tem, hehe, canh me từ hôm qua 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Gửi tem này cho Thu Hồng HTV nhé

   • Mười tạ says:

    Nói chung người đẹp lên Hang Cua là dũng cảm.
    Nói chung thì người đẹp thường dũng cảm 🙂

    (nói thật lòng nhé, cụ Cua chụp chung với người đẹp rất ăn ảnh 😀 )

   • Hiệu Minh says:

    Từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến giờ mới được cu Tấn khen dù y đã tặng cả nàng Scarlet và Cuốn theo chiều gió gửi từ VN sang Mỹ. 🙄

%d bloggers like this: