Tai sao nguoi viet luoi bieng

0

Tiếng Việt

Cư dân Ba Lan ở các thành phố lớn tiếp xúc với người Việt Nam hầu như hàng ngày. Trong vài thập kỷ, những người mới đến từ những vùng xa của châu Á đã sống với số lượng tương đối lớn ở Warsaw, Kraków, Łódź, Katowice, Lublin, Wrocław, Gdańsk và Szczecin. Họ đi làm và con cái của họ theo học tại các trường mẫu giáo và trường học của Ba Lan.

Cũng có khá nhiều cuộc hôn nhân hỗn hợp và con cái từ những mối quan hệ như vậy. Người Việt Nam tự nhiên bình tĩnh và không áp đặt mình vào văn hóa của họ. Chúng tôi biết rất ít về chúng. Ngay cả mục từ Wikipedia – tiếng Việt – cũng có hàng chục dòng, đưa ra một minh chứng đáng buồn cho rất ít người quan tâm. Đã đến lúc thay đổi điều đó.

Từ Châu Á xa xôi

Việt Nam nằm xa Ba Lan, thuộc khu vực Đông Nam Á. Phía bắc giáp Trung Quốc và phía tây giáp Lào và Campuchia. Nó trải dài từ Bắc xuống Nam theo hình chữ S. Thuôn dài sức hấp dẫn lạ thường của Việt Nam được tạo nên bởi một đường bờ biển rất dài (3.444 km) và đa dạng trải dài từ Vịnh Bắc Bộ ở phía Bắc đến Vịnh Thái Lan ở Phía nam.

  1. Việt Nam có diện tích lớn hơn một chút so với Ba Lan (332.000 km2), nhưng dân cư đông đúc hơn nhiều. Trong số 88 triệu người Việt Nam có thành viên của 54 dân tộc khác nhau, không chỉ khác nhau về văn hóa, mà còn khác nhau về ngôn ngữ và chữ viết.
  2. Phần lớn, gần 86%, là người Việt sống ở các vùng đất thấp và các khu vực màu mỡ xung quanh đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long.
  3. Các nhóm dân tộc nhỏ hơn chủ yếu sống ở vùng núi và vùng cao.

Việt Nam là đất nước của nhiều tín ngưỡng. Sáu tôn giáo chính thức là: Phật giáo Tăng già (50%), Công giáo Việt Nam (10%), Đạo Cao Đài (1,5%), Đạo Phật H? A H? O (1,5%), Đạo Tin lành (1,2%) và Đạo Hồi Việt Nam (0,1%). Phật tử ít nhiều cũng trải đều.

Đại đa số người Công giáo sống ở miền nam gần Sài Gòn

Triết lý của người Việt Nam được hình thành dưới ảnh hưởng của các hệ thống phương Đông, Phật giáo Trung Quốc và Ấn Độ giáo, Nho giáo và Đạo giáo. Đối với người Việt Nam, sự hòa hợp và quan hệ tốt đẹp với những người khác là quan trọng.

  • Đại đa số người Công giáo sống ở miền nam gần Sài GònHọ coi trọng khoa học và những người có học. Họ tôn trọng những người lớn tuổi của họ, đặc biệt là tổ tiên của họ.
  • Văn hóa Việt Nam được biết đến với sự giàu có. Các lĩnh vực chính của nó là âm nhạc và sân khấu.

Danh sách Di sản phi vật thể của UNESCO bao gồm các bài hát quan họ, không gian văn hóa cồng chiêng (Không gian văn hóa C? Ng Chi? Ng Tây Nguy? N), nhã nhạc cung đình Nh? nh? c.

Những tượng đài tráng lệ minh chứng cho nền văn hóa cao đẹp và trọng yếu của Việt Nam. Một số người trong số họ như Tử Cấm Thành ở Hu? và thánh địa ở M? S? N gần như bị phá hủy hoàn toàn trong các cuộc chiến tranh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây