Đại biểu QH và vấn đề tâm thần

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Mới đây trên mạng lề trái và cả lề phải đang rộ tin về một đại biểu QH có vấn đề về tâm thần. Chả là vị này từng viết bài “Tứ đại ngu” trên blog công kích ông DTQ. Mấy hôm nay lại có bài viết về ông TTN. Cả hai đối tượng đều là đại biểu QH.

Tin cho hay, ông HHP có những bài viết có nội dung công kích, vu khống, bôi nhọ và có chủ đích làm nhục” ông TTN, dùng những từ ngữ mạnh như ‘mông muội’, ‘ngu muội’ và ‘mê muội’ để nói về ông TTN.

Cũng có thể, sự bức xúc của dân chúng về tham nhũng, hối lội, về biển đảo, người ta cần một ông cầm cờ bung xung để dư luận tập trung vào đó mà quên đi thực tại. Truyền thông moi tin “hở, sex, trộm, cướp, hiếp…” mãi cũng nhàm. Nay được một vài ông nghị buồn cười người đọc cảm thấy nhẹ đầu.Nhưng đó là Cua Times đoán mò

Một luật sư khẳng định “Ông HHP, đại biểu quốc hội đã mắc chứng tâm thần thể nhẹ. Triệu chứng rõ nhất nằm ở chỗ ông ấy không làm chủ được những từ ngữ mà ông ấy viết ra. Trường hợp này đã có ở nhiều trí thức khác, chẳng hạn nhà thơ Bùi Giáng, nhà văn Nguyễn Ngu Ý.

Việc ông P phát ngôn với ông DTQ hay ông TTN nằm ngoài ý thức một con người bình thường và nó rơi vào tình trạng loạn ngôn của người có tâm bệnh. Trong trường hợp này, nếu xem xét những việc làm của ông Phước trong tư cách người mạnh khỏe thì sẽ thiệt thòi cho ông ấy.”

Và ông luật sư này đề nghị giải pháp cụ thể “Quốc hội cần có giải pháp giám định sức khỏe tâm thần của ông P. Việc này không khó. Chỉ cần trưng cầu giám định những văn bản “không giống ai” của ông P, các nhà chuyên môn sẽ có kết luận chính xác. Đừng để một ngày nào đó, khi căn bệnh của ông P bùng phát bất ngờ trong một phiên họp Quốc hội đang truyền hình trực tiếp, cả thế giới phải chứng kiến một nghị sĩ Việt Nam lên cơn la hét hoặc thậm chí cởi áo quần nhảy múa điên cuồng trên màn hình.”

Thiển nghĩ, đây là bình luận và giải pháp có hơi hướng về … tâm thần. Một người được nhân dân giao phó trọng trách, đại diện cho khu vực bầu cử, được MTTQ giới thiệu và đảng duyệt lý lịch, thì khó mà nói, người được chọn qua nhiều vòng sơ tuyển lại có vấn đề về sức khỏe.

Nhìn bề ngoài ông P cũng chỉn chu, đeo kính đạo mạo, đầu hói, biết lối trình diễn trước ống kính tivi. Khi bầu vào QH, ông P trúng tới 52.3% số phiếu tại Tp. HCM trong nhiệm kỳ QH 2011-2016. Ông P. từng đi tranh cử với chủ tịch Trương Tấn Sang và ông Trần Du Lịch. Những bậc lãnh đạo không nhận ra ông P. có triệu chứng bất bình thường.

Như vậy, thay vì giám định sức khỏe và tâm thần của ông P., nên chăng QH phải “rà soát quyết liệc” dân khu vực mà từng bỏ phiếu ủng hộ ông. Thay vì hạ bệ ông P, chúng ta nên xem lại cơ chế đảng cử, MTTQ giới thiệu và dân bầu, xem có vấn đề gì khiếm khuyết. Cơ chế chính trị quyết định tất cả.

Vấn đề là xem ai tâm thần: người cử, người duyệt, người đi bầu hay người được bầu. “Quá trình tuyển chọn” mà tâm thần thì người được bầu dễ mắc thần kinh, dù trước đó anh ta là người bình thường vì cứ phải nói ngược những gì anh ta nghĩ, với thời gian cũng làm cho cho đầu óc không bình thường.

Để một người phát biểu lung tung trên nghị trường nhà QH mới tinh, tivi phát đi khắp thế giới, là điều nên tránh. Không biết các cụ nghĩ thế nào?

HM. 12-11-2014

Advertisements

85 Responses to Đại biểu QH và vấn đề tâm thần

 1. […] lai ông so bì những hợp đồng kinh tế với các bộ khác sẽ chả có gì lạ“. – Đại biểu QH và vấn đề tâm thần (Hiệu Minh). “Thay vì hạ bệ ông P, chúng ta nên xem lại cơ chế đảng cử, MTTQ […]

 2. Hà Linh says:

  Hôm rồi, tầm 5 giờ, khi đã rất tối thì nghe chuông cửa. Mở cửa thì thấy một anh, anh ấy vội nói tôi là người của Tòa Thị chính và trình thẻ, tài liệu. Hóa ra anh ấy đi kiểm tra người cư trú thực tế để nắm số liệu về cử tri cho kỳ bầu cử tháng 5/2015.
  Không biết ở Việt Nam( VN), tổ chức bầu cử thế nào chứ thấy ở đây họ làm bài bản thật. Từ trước đã thấy gửi thông báo đến tận nhà, liệt kê tiêu chuẩn để thành người có quyền bỏ phiếu. Thấy cảnh bảo là nếu được quyền bỏ phiếu bầu cử mà không đi bầu thì có thể bị phạt đến 1000 Bảng???
  Thi thoảng thấy có những bản tin của các Nghị sỹ gửi đến thông báo về tình hình cụ thể của các kế hoạch mà họ đã hứa khi vận động bầu cử dịp trước: ví dụ tình hình công ăn việc làm cụ thể tăng được bao nhiêu người qua các chương trình? rồi chuyên thuế má được cải tiến ra sao? những công trình phúc lợi xã hội đã cụ thể xây dựng, hoạt động thế nào?
  Như vậy là sau khi trúng cử vào các vị trí dân bầu, người ta luôn phải cập nhật tình hình để cho cử tri biết.
  Còn ở Nhật thì phải nói là cứ mỗi kỳ sắp bầu cử, thấy các ứng cử viên vận động tranh cử mà em cứ phải gật gù:” ôi trời công nhận kiếm được mỗi lá phiếu thật nhọc nhằn làm sao?”.
  Để cho cử tri biết về mình, mọi người phải tìm cách tiếp cận, phổ biến những kế hoạch hành động của mình và một trong những kênh quan trọng là diễn thuyết qua đó cũng biết được phản hồi của cử tri. Diễn thuyết ở trước cửa nhà ga, ở noi công cộng và thậm chí đi từng nhà dân hỏi ý kiến.
  Nhiều người nói nhiều quá đến nỗi khản cả cổ. Ngay cả những chính trị gia nổi tiếng đã có quyền lực cao.. Nhiều người còn đi vào các phố để đối thoại, “lấy lòng” cử tri..
  như thế chưa đủ, còn lên xe ô tô đi khắp nơi để phổ biến kế hoạch hành động của mình qua loa, rồi cầu mong mọi người quan tâm.
  Đến Nhật mùa vận động bầu cử thì thôi rồi, nói chung là hơi ồn ào.
  Em vẫn nhớ một bà nội trợ, sau khi con cái đã lớn thì quyết định tranh của vào Nghị viện địa phương. Bà không đảng phái gì, cần cù đi hết nhà này sang nhà khác, hỏi han các bà nội trợ, các bà mẹ, các cụ già xem họ có ” tâm tư” gì với chính quyền để cải thiện đời sống trẻ em, bà mẹ và người cao tuổi… Bà đã từng làm nội trợ chuyên nghiệp, bà muốn đại diện cho những người như bà để mang lại những tiện ích mới cho khối những người đó.. Đối với những bà mẹ xuất thân từ nước ngoài bà cũng hỏi han xem có gặp khó khăn gì không? cần những trợ giúp gì..
  Thế mà bà trúng cử mấy khóa.
  Hồi còn ở Nhật, có khi đã 10 giờ khuya, chị bạn còn gọi nói chuyện về đảng Công Minh và “rủ rê” đi bỏ phiếu cho đảng đó vì họ đưa ra những chính sách có lợi cho bà mẹ, trẻ em…Tiếc thay em không có quyền bầu cử vì vẫn mang quốc tịch VN.
  Có lẽ do mỗi lá phiếu thật sự của cử tri có ảnh hưởng lớn lao đến kết quả bầu cử cho nên mỗi ứng viên cứ nhọc nhằn ” đi nhặt nhạnh” từng lá phiếu và mỗi cử tri cũng rất coi trọng chuyện đi bỏ phiếu của mình, vì họ biết lá phiếu của họ thực sự có giá trị và đó chính vừa là quyền, vừa là nghĩa vụ của họ. Cho nên ông xã em rất ngạc nhiên khi nghe em nói là từ khi 18 tuổi tới giờ chưa hề đi bâu cử bao giờ. Ừ thì cũng có thể là vô lý khi không thực hiện quyền đó, nhưng vì có thật sự dân ta có quyền chỉ lựa chọn những người họ tín nhiệm không? Em tin là nếu dân được thực sự chọn, họ sẽ phải chọn cho mình những người thực sự quan tâm đến lợi ích cử tri.
  Thử xem QH đã bàn về những vấn đề ảnh hưởng to lớn đến đơi sống người dân hiện nay chưa? ví dụ nợ công ở mức nguy cơ, án oan sai, hệ thống giáo dục, chủ quyền biển Đông…

 3. […] Đại biểu QH và vấn đề tâm thần (Hiệu Minh). “Thay vì hạ bệ ông P, chúng ta nên xem lại cơ chế đảng cử, MTTQ […]

 4. napbay says:

  Liếm trôn trĩ mút mủ nhọt, lời trong châm cảnh của cụ Lê Quý Đôn có thể gán cho HHP, bởi xét scandal HHP từ trước đến giờ thấy bản chất là để nịnh hót chế độ. Xã hội, nhân dân có biết bao điều bất cập không thấy HHP có phát ngôn gì đáng gọi là đại biểu QH (cho dầu là đảng cử dân bầu) toàn là những phát ngôn ngoài lề đầy cả mùi miệng mà y gọi là “hùng biện”.

 5. CD@3n says:

  – nhân entry QH & Tâm thần, ở VN, “đỉnh chòi cao” thì chỉ có 16, “bộ não” thì chỉ 175 + 25 dự phòng, QH cũng chỉ có 500 -2 = 498 ghế ngồi ( đoán đại cũng khoảng vài chục % không tâm thần)…bộ trưởng +CT tình ngót cả trăm, …nói chung, toàn là đồ quý và hiếm, dưng mà, có thứ này rất “xung”, không ít, mời các bạn cùng xem :

  “Một vấn đề đang rộ lên trên các báo tuần qua là xuất khẩu giáo sư, tiến sĩ. Việt Nam có khoảng 9.000 giáo sư và 24.300 tiến sĩ, nhiều nhất Đông Nam Á. Dư thừa giáo sư, tiến sĩ nhiều, cho nên tìm cách xuất khẩu cho đỡ phí.

  Nói nghe cũng có lý. Việt Nam xuất khẩu được nông dân giỏi sang một số nước để làm “chuyên gia” hướng dẫn trồng các cây nông nghiệp. Vậy thì, xuất khẩu tiến sĩ, giáo sư là chuyện không có gì phải bàn. Nông dân còn xuất khẩu được, tiến sĩ chẳng lẽ không?

  (…)

  Cũng có một số giáo sư, tiến sĩ giỏi, nhưng họ đều có công việc tốt ở các đơn vị trong nước. Họ không phải “diện” dư thừa. Người giỏi thì tất sẽ có nhiều lời mời, nhiều kế hoạch, dự định, làm không hết việc. Việt Nam có nhiều doanh nghiệp, đơn vị cần người giỏi, trọng người tài, thậm chí có những doanh nghiệp phải bỏ nhiều tiền để thuê chuyên gia nước ngoài. Nếu có người Việt Nam tài giỏi thật, việc gì họ không mời. Đã giỏi thì không thể thất nghiệp. Tất nhiên, vẫn có những trường hợp tài thật nhưng không may mắn ( chua thêm : k biết có GSTS Dove ?).

  ( hết trích- TPO).
  ——————————
  – nghe đâu, đang tranh cãi và sẽ chuyên cho bộ LĐ-TB-XH cái phần “dậy nghề”, bộ GDĐT chỉ coi sóc phần ‘dậy k nghề” thui…một hướng đi mới, đầy hứa hẹn đã mở ra : sau XK GS, PGS, TS…sẽ là tiếp đến các “danh mục” đang rất đông “như quân Nguyên”, ăn như tầm ăn rổi, cứ xem các ý kiến “phát bẩu’ dưới mái vòm rực sáng của tòa nhà 7000K là thấy ngay cái danh sách “lạm phát” này…!

 6. Trần says:

  Một đại biểu quốc hội Hang Cua nói là “Cho điểm (hẳn ý là, entry này của HM- ND) cao nhất luôn, nhưng không dám đọc lại lần nữa vì sợ mình cũng bị … tâm thần”. Hơi đồng thuận ý tứ ấy nên cứ còm rồi tìm cách ‘lấy lại’ tinh thần. May có tin này mấy ngày qua:

  Ông Trần Quốc Hải được Quốc Vương Campuchia trao danh hiệu Đại tướng quân vì có công sửa chữa, cải tiến rồi chế tạo xe bọc thép cho Campuchia.
  Nhiều bà con người Việt hải ngoại thành danh thành công ở Anh, Pháp , Mỹ…đã đành. Ông Hải đang sống ở VN mà được vậy thì qủa tài tình và câu chuyện về ông ấy để lại quá nhiều “tâm tư” ( mượn chữ ông Bộ trưởng QP PQThanh). Đáng bàn lắm, lại cực lành, cụ Cua ơi!
  .
  Thực tình, tuần rồi quan tâm nhất chuyện sân bay Long Thành rồi chuyện ông Hải.
  Đang hóng tin cuối tuần về biển Đông ở Asean Summit và bỏ phiếu tín nhiệm, xem xem sáng tối ra sao có cần dự phòng đèn dầu Hoa Kỳ thủơ ngày xửa ngày xưa nhà tranh vách đất.

  Ps: chuyện nhỏ như con thỏ, viết đúng là “thuở” nhưng sao đọc gần như là “thủa”, nhà văn XH giải giùm nhé!

 7. HỒ THƠM1 says:

  Lão Đốp lại nói sai rồi, đánh “giây thép” làm gì có dấu?

  Lại nói lão Đốp, hồi mới “giải phóng” lão vào Sài Gòn chơi. Vừa đến nơi, lão đánh “giây thép” ra cho Snowlion của lão ở Hà Nội. Nội dung ngắn gọn:
  “May bay den dung bay gio! Trong nay khong co em cham soc, anh buon lam!”

  Tưởng lão đã thành …thương binh hay liệt sĩ, cả nhà hoảng hốt, chỉ ngày sau, lão Đốp nhận được “Giây thép” khẩn của em gái lão nội dung ngắn gọn như ri:

  “Anh ve ngay, em dang di lam ca ve, met lam, chi thi om 1 thang dang nam tren giuong!”
  .Khi ve nho mua cho chi 5 hop thuoc moc long loai dai nhat day nhe”.

  Lão Đốp nhận điện “nghiên cứu” rồi lẩm nhẩm “dịch đại”: “Anh về ngay, em đang đi làm ca ve, mệt lắm, chị thì ôm 1 thằng đang nằm trên giường! Khi về nhớ mua cho chị 5 hộp thuốc mọc lông loại dài nhất đấy nhé”.

  Mặt mày xanh mét, lão Đốp chạy vội ra sân bay quyết định mua vé chợ đen về gấp. Sau mấy phút trấn tĩnh, lão Đốp rụt rè đưa “bức điện” mật cho bác thầy ký “dịch” giúp. “Điện khẩn” được “giải mã” như ri:

  1/ Máy bay đến đúng bảy giờ! Trong này không có em chăm sóc, anh buồn lắm!”

  2/ “Anh về ngay, em đang đi làm ca về, mệt lắm, chị thì ốm 1 tháng đang nằm trên giường!”
  .Khi về nhớ mua cho chị 5 hộp thuốc Mộc Long loại dài nhất đấy nhé”.

  :mrgreen: 😛

  • Dove says:

   Biết ngay mà, dùng cổ tự là lão Hồ Thơm chết tiêu rồi.

   Đánh dây thép vẫn có dấu đấy. Còn mổ cò dây thép, Ang Lê nó goi là teletype y hệt như lão HT1 mổ còm bây giờ. Chỉ có điều hồi đó, gõ U và W thì nó hiện ra UW người đọc phải tự suy ra chứ ko phải là Ư như bây giờ.

   Trên băng telex nếu thấy IJ thì phải đọc là Ị. Lỡ ko đọc được thì các chị bưu điện rất xinh, dùng bút Trường Sơn, biên ra thành chữ Việt có dấu. Tuy nhiên, phần lớn dân VN đều biết đọc telex vì thế bây giờ phổ cập internet rất nhanh.

   Hồi đó, bưu điện đã biết ăn gian, UW vẫn được đếm thành 2 chữ kính mời quý khách mở hầu bao trả tiền sòng phẳng.

   Gõ telex mà được chữ Ư hoặc chữ Ị là có quá trình của nó. Nỗi bật nhất là chuyện của một con bò đội nón, có tên là Quách Tuấn Ngọc (tên thật đấy), được bác Tạ Quang Bửu di lý sang LX để cày ruộng (số là trong tổ chức hợp tác COMECON thì VN được phân công nuôi bò). Chẳng biết tại sao hắn ta trở thành TS (mãi ko được PGS như Dove vì bị đồng nhiệm ghét ko bầu – đau thế!) về nước tỷ mẫn chế ra phần mềm, nhưng lại được gọi trệch đi thành thiết bị cơ khí; “bộ gõ tiếng Việt” và được đặt tên là BK gì đấy với phông in kim xấu như điên…

   Thế mà được đem đi triển lãm rồi thương mại hóa kiếm tiền…Hắn ta vừa nổi tiếng lại vừa giàu… Dove bị dồn vào cảnh bò buộc ghét bò ăn, tức điên mà chẳng làm gì được.

   Tóm lại, hồi đó đánh dây thép là có dấu. Bởi vậy, đoạn tiếp theo của lão HT1 được xem là vô giá trị, vả chăng hồi 1975, Snowlion còn là đội viên vừa chuyển sang Đoàn viên, dù muốn lắm cũng ko được phép lấy chồng, còn Dove đang ngây thơ, chưa biết mê gái.

   Sắp 40 năm – gần nửa thế kỷ rồi đấy.

 8. […] Đại biểu QH và vấn đề tâm thần (Hiệu Minh). “Thay vì hạ bệ ông P, chúng ta nên xem lại cơ chế đảng cử, MTTQ […]

 9. CD@3n says:

  – không “tâm thần” mới là chuyện “LẠ”, bởi gọi là “quốc hội”, nhưng nó luôn ở dưới “cương nĩnh” và phải tuyệt dối tuân theo “điều nệ” …BCT chỉ tay/ CP xắn tay/ QH dơ tay/mặt trận vỗ tay/ dân đen TRẮNG TAY !!!
  – dạng tâm thần nặng nhất, có lẽ biểu hiện ở các cuộc “họp kín” vê tình hình biển đông, về lấy phiếu “tín nhiệm” kỳ này, chắc là rút “dây kinh nghiệm” lần trước, cái bảng hiển thi % “quá kỳ” bị dư luận xăm xoi, mổ xẻ, y như chuyện “công lý diễn hài” !
  – chuyện vi mô : dân oan khắp nơi, khiếu kiện, cần tìm đến đb, cứ như là “tìm nước giữa sa mạc”, ấy thê mà, ơ Tây Đô (CT), có 1 vị Phó trưởng đoàn đb tỉnh, tai rất thính, mũi rất tinh, chỉ cân nghe xong 1 cú phone, lập tức ra văn bản, can thiêp vào một vụ “có hơi đồng”…các bạn tìm báo cấp phép mà xem, chuyện ấy thi không thê nói là tâm THẦN, mà phải là tâm…TIỀN !
  P.S : hoan hô bác GSTS Dove, mấy com của bác trên cả..tuyệt trần…bravo Dove !

 10. Dove says:

  Hồi mới giải phóng, Dove vào Bưu điện trung tâm Sài Gòn đánh “giây thép” báo ra HN cho Tía. Nội dung ngắn gọn: “Con đã đến Sài Gòn. Đã xin nghĩ phép, mai về Bến Tre thăm ngoại”

  Đánh xong, bèn ngó lơ ngó láo.

  Cái nhà dây thép Sài Gòn rất chi là to, bên trong rộng thênh thang, chỉ cần bầy biện lại nội thất là làm nhà Quốc hội rất tốt. Ngộ nhất, đó là có hẳn một khu, có bàn ghế đàng hoàng, dành riêng cho các bác thầy ký ngồi viết thư cho người ko biết chữ: chị bán rau, bà bán cá, bác xe ôm và mấy cụ nom na ná như Dove bây giờ. Chữ các bác ấy đẹp lắm, lại thông minh, thạo việc, chỉ cần nghe vài lời là thấu hiểu, văn tuôn ra như nước. Viết xong đọc lại, người nhờ sướng như điên, ngỡ là mình chữ mình đẹp thế văn mình hay thế.

  Ở Bưu điện HN, hình như ko có dịch vụ này nên đến nay Dove vẫn còn nhớ như in. Đang miên man, chợt nhớ ra. Cạnh nhà mình có một chị đại biểu Quốc hội. Có những dịp gay cấn, “nạn dân” nhưng biết viết, mang oán thư đến nườm nượp. Ở mức độ có thể, chị ấy mở cửa, nhỏ nhẹ mời các đại biểu vào đàm đạo trong phòng khách đơn sơ. Có đến 90% trường hợp, sau vài tách nước trà và thấu hiểu được bức xúc của dân, chị ấy nhận oán thư, bỏ vào phong bì…nói chung toàn bộ các công đoạn chuẩn của các bác thầy ký ở bưu điện Sài Gòn, rồi nói mong các bác thông cảm, là đại biểu quốc hội, chị ấy chỉ có trách nhiệm nhận đơn thư của các bác chuyển đến cơ quan chức năng giải quyết.

  Hóa ra, tiếp công dân chỉ có nghĩa làm kiêm nhiệm chức năng của thư lại bưu điện. Vậy có đề nghị tái cơ cấu nhà Quốc Hội mới xây để kiêm nhiệm chức năng Bưu điện và tái cơ cấu Bưu điện Sài Gòn để kiêm nhiệm nhà quốc hội. Bây giờ dân hết mù chữ rồi, hai lúa cũng dùng email vì vậy khu thầy kí được tái cơ cấu thành khu tiếp dân cho các đại biểu vừa đàng hoàng hơn vừa tiện lợi kính chuyển hơn. Khi có họp Quốc hội, bố trí lại nội thất, đơn giản thôi để tiết kiệm ngân sách, góp phần tăng lương cho dân.

  Xuân, họp ở HN, có hoa đào đẹp nở bên sông Hồng, thu họp ở Sài Gòn có gió chướng ào ào thổi ngược dòng Cửu Long. Như vậy gọi là hòa hợp dân tộc.

  PS. Nạn dân là Dove đạo của bất đồng chính kiên, còn oán thư là tự nghĩ ra. Tuy nhiên phần lớn đại biểu QH đều cho Dove là có vấn đề về sức khỏe tâm thần nên vẫn chỉ xem là đơn thư thôi.

 11. NGỌ 100 ngàn USD says:

  Ông Dương Trung Quốc có tứ đại ngu. Tôi tự cho mình cũng có đại ngu đó là hy vọng có một kỳ họp Cuốc Hội mới. Ngu vì cho rằng họ vẫn có dây thần kinh tiếp thu bình thường mà không biết rằng, sinh ra họ đã không có nó. Không có nó cho nên: mặc kệ Dân chê họ vẫn cứ 3 mức để bỏ phiếu; nên mặc dù là “đại diện của Dân” nhưng họ lại họp Kín với nhau. Việc của họ không phải là việc của Dân!!!

 12. TC Bình says:

  Lẳng lặng mà nghe chúng chửi nhau:
  Mày khùng rõ rệt, cãi vào đâu
  Ông về cắt sẵn ngàn thang thuốc
  Thần kinh, dưỡng não, thuốc ấm đầu.

  Lẳng lặng mà nghe chúng nịnh nhau:
  Đỉnh cao trí tuệ, đức thâm sâu
  Ông về mở viện Tàu bay giấy
  Dạy khoa quỳ gối, phép dập đầu.

  Lẳng lặng mà xem chúng phong nhau
  Hàm này chức nọ loạn xì ngầu
  Ông về khắc trước ngàn con dấu
  Mở trường Cần vụ dạy khoa hầu.

  • TC Bình says:

   (Xin hương hồn cụ Tú Xương đánh chữ đại xá)

  • Thợ xây says:

   Xin tiếp cụ TC Bình khổ thơ cuối.
   Lẵng lặng mà xem chúng tương nhau
   Thằng thời rách mắt, thằng u đầu
   Phen này ông quyết đi buôn quách
   Dân tình hoan hỉ, nhẹ cả đầu.

 13. […] Đại biểu QH và vấn đề tâm thần 12/11/2014 […]

 14. Trung còi says:

  Các bác cứ thắc mắc , tranh luận chứ dân gian đã chốt từ lâu rồi :
  Chung quy cũng tại vua Hùng
  Sinh ra một lũ vừa khùng vừa điên. :v

 15. NôngDân says:

  + Đúng là mấy tay luật sư, chả hiểu gì cả, quốc hội là nghị trường, đâu phải là công đường, hơn nữa Đại bẻo Phước viết trên blog, có nói ai đó là “tứ đại ngu”, hay động trạm tới Đại bẻo Nghĩa… Sao mấy ông nghị ấy không làm một Blog mà tranh luận lại có phải đàng hoàng và sòng phẳng hơn không.
  + Mấy Ngẹo bị Nghẹo Phước châm trọc, không biết sử dụng mạng xã hội để mà phản ứng lại, phải dùng đến kiểu trẻ con, bị thua thì chạy về mách bố mẹ!!!. Trong việc này, chưa biết thằng nào là TÂM THẦN đây???.

  • Dân gian says:

   Chưa biết thằng nào tâm thần? Cho nên QH ra nghị quyết tất cả các nghị đều phải đi khám sức khỏe tâm thần. Kết quả 100% đều có kết luận: Tâm thần dạng hưng cảm quá mức. Ông chủ tịch vô cùng buồn bã, hóa ra ông lãnh đạo một đám tâm thần. Ông không tin, ít ra ông nghĩ còn mình ông vẫn tỉnh táo, rất minh mẫn chứ?
   Đêm ấy ông quyết định gọi hồn … Bác Hồ, hỏi cho ra nhẽ.
   – Thưa Bác, tại sao sức khỏe tâm thần của tất cả các nghị khóa này đều có vấn đề?
   Đồng xõa tóc, lắc lư, hồn nhập, phán:
   – Chuyện này đã có từ rất lâu rồi, khoa học cũng không giải thích được đâu. Quãng những 80 của thế kỷ trước, trong dân gian đã có bài đồng dao, lũ trẻ con nó nghêu ngao suốt ngày con không nhớ à?
   – Như nào thưa Bác, con không biết?
   – Các chú leo lên đỉnh làm sao nghĩ mình có bệnh? Nghe đây này:

   Tất cả chỉ tại Vua Hùng
   Sinh ra một lũ vừa khùng vừa điên
   Thằng khôn thì đã vượt biên
   Còn lại một lũ vừa điên vừa khùng

   Xem lại đi, mình phải thế nào thì mới bị trẻ con nó rêu rao thế chứ? Ở lại lãnh đạo thì phải làm cho ra hồn. Đất nước phải đi lên, dân phải ngày càng giàu có, hạnh phúc. Quân đội ngày càng phải hùng mạnh, tinh nhuệ để bảo vệ Tổ Quốc. Công an thì ngày càng phải ít đi vì an ninh tốt, dân tuân thủ luật pháp tốt. Bộ máy ăn lương ngân sách cũng ngày càng phải hoàn thiện, tinh giản và có năng lực cao cho dân được nhờ. Đồng ý vay tiền để phát triển hạ tầng nhưng phải quản lý cho tốt, tham nhũng phải biến mất.. vưn vưn… Chú xem trong những điều ấy các chú đã làm được điều gì?

   Chủ tịch giật mình, toát mồ hôi đầm đìa. Bỗng ông quát to:
   – Thôi, dẹp, không đồng cốt gì sất! Bố láo! Bố láo! Bố láo….!!!
   Ông ngồi bệt, thở dốc một lát rồi lẩm bẩm: Chả nhẽ ông Cụ cũng điên sao?

  • Doan says:

   Không có ai tâm thần, nếu biết được “ý đảng, lòng dân” về vai trò quan trọng của các ông nghị Phước:
   – Nhân dân không được phép hiểu sai, tất cả những người do đảng cử’, dân bầu vào QH đều là đại biểu của đảng, mà phải hiểu là vẫn có những người đại diện cho “nhân dân”, đó chính là những người như nghị Phước.
   Có các ông nghị Phước, quốc hội mới là quốc hội, nếu không QH đã thành Đại hội đảng. Nhân dân ta thật có “phước”, ơn đảng!

  • Xôi Thịt says:

   Lão ND nói vậy cũng không đúng lắm. Nó bảo mình “ngu” thì tranh luận kiểu gì? Nói lại nó ngu thì mình cũng như nó à?

 16. Tư Bốn says:

  Khổ nổi là thằng khùng thì ưa nói bậy, người không khùng thì không dám nói, người tĩnh thì lại bị thằng khùng nói mình khùng. Vấn đề nữa là : ai đông hơn ai !

 17. Thu Tran says:

  Thầy Phước có bệnh từ hồi còn dạy trong Cao đẳng Sư phạm khoa Anh văn đó mà, đâu phải mới đây. Hỏi những học sinh khoa Anh thời 1982 trở đi ai chả biết biệt danh Phước khùng của thầy Phước, chả hiểu làm sao một người có tiền sử như thế lại trở thành đại biểu Quốc hội

 18. Trường says:

  Vì Nước Việt mình , Đại Biểu Quốc Hội do Đảng cử , Đảng Bầu ( Nói Đảng cử Dân Bầu là Hoàn toàn Ko chính xác , Dân chỉ đi Bỏ phiếu cho vui lòng Đảng , Chứ Dân ko được Bầu ai cả , Tất cả do Đảng đã Đạo diễn xong từ trước, trươc khi có cuộc Bỏ Phiếu Diễn ra )
  Bởi vậy Đảng sẽ Bầu một số Tâm Thần vào Tổ chức của Đảng là Tất yếu !
  Đăc biệt trong số Đại biểu Quốc Hội do Đảng Bầu , ngoài số Tâm Thần ( chưa phát Điên ) thì số Bị Bệnh Tự Kỷ chiếm số lượng ko Nhỏ
  Số này Họ chỉ Biết có Quyền lợi , Chế độ mà Đại biểu đươc Hưởng của Dân , Họ Thu mình trong các cuộc Họp , Họ ko hiểu đang Hop về Cái gì , Và họ chỉ Biết Bấm Nút ( Bấm kiểu gì cũng được , đã có Phần Mềm Kết quả đã được Lập trình…)

  Cho Nên , Nếu Đảng còn Tồn tại , Thì Dân ta nên đề Nghị Đảng chú ý Sức Khỏe của các Đại Biểu QH mà Đảng Bầu , để giữ chút Liêm sỉ cho Đảng trước các Đảng Phái Vô sản khác ở chỗ khác…( chỗ khác thôi chứ ko phải trên Thế giới )

  • A. Phong says:

   Quốc hội ta chỉ là bình hoa di động làm cảnh cho thể chế dân chủ của nước CHXHCNVN. Mấy chục năm qua chẳng lợi lộc; cũng chẳng làm hại gì cho dân, chỉ có đóng kịch với nhau. Nên một ông kép khôn như đại biểu Quốc không giúp dân được tí nào; mà ông kép khùng Phước cũng chẳng chết thằng Tây mô.
   Ôi, lăn tăn gì cho mệt óc, không khéo lại thành dân khùng bây giờ.

 19. A. Phong says:

  Ông Phước bị tâm thần rồi mới được cơ cấu vào Quốc Hội, hay là Ông vào Quốc Hội rồi thần kinh mới có vấn đề?
  Ông HXM được bầu làm anh hùng vì Ông bị tâm thần hay toàn đảng bộ của Ông thần kinh không ổn?
  Trong một xã hội mà cơ chế nhiễu nhương đến cùng cực, không tâm thần hay…lllú mới là lạ. Còn hơn phải đểu giã, bưng bô.

 20. Trần says:

  Nhớ hôm mồng Mười ông HT1 “tội gì phải tự…” thì chút hứng cảnh si tình thơ Tân con cóc:

  Hoan hô ông …đồng chí Hồ Thơm1,
  Trụi lui trục lũi,,,túi ngu hãi hùng.
  Túi khôn chính thực chưa dùng,
  Mới chỉ hài vãi “ngu trung” giật…mình.

  • xanghứng. says:

   “Con cóc” ông Trần quả rất to,
   Xem ra ngang ngửa với con bò.
   Nhưng đem so với anh “nghị” Phước,
   Trong lòng tôi lại vẫn….. lo lo.
   Nhảy múa điên cuồng giữa Quốc hội:
   “Liên hoành”, “tứ đại”, nghị hét to.
   Nghe đồn lúc nhỏ, ông té giếng.
   May mà kịp vớt bởi chị …”Phò”.

   • Trần says:

    Quả rất to “con cóc” ông Trần,
    Với con bò ngang ngửa xem ra.
    Đem so nghị Phước nhưng anh với …
    Lại vẫn lo lo Xưng Háng trong lòng ,
    Giữa hội Quốc cuồng điên múa nhảy .
    Nghị hét to, “tứ đại”, liên hoành”,
    Phước té giếng, nghe đồn lúc nhỏ,
    Vớt bởi chị… “Phò” kịp mà may.

 21. TungDao says:

  Lý tưởng của một chủ thuyết với thời điểm này là đúng, không thể chất vấn nhưng khi rơi vào thời điểm khác thì lý tưởng kia là tà đạo. Cực đoan không?. Chỉ có thời, thế mới trả lời được.
  Có những ý tưởng độc đáo thể hiện một tâm huyết thì cũng có những ý tưởng là phó bản của thiên hạ. Ở đây là nhiệt tình cách mạng. Nhiệt tình cách mạng là phó bản của các ý tưởng phát huy tính năng lực, hết mình vì cộng đồng. Chính nó hủy hoại nhân cách của chính chủ thể và cả khách thể.
  HHP là một trường hợp phó bản của thiên hạ vì chỉ muốn làm người nhiệt tình cách mạng nhất. Ở thời điểm này người ta gọi là điên như người em nói với chị khi xin vào đảng. Mày điên à.

 22. Thanh Tam says:

  Tôi là cử tri rất tích cực đi bỏ phiếu Trong các đợt bầu cử HĐND các cấp và Quốc Hội,thường thì làm tròn ” nghĩa vụ và quyền lợi” cao cả của Nước CH XHCN tự xưng một cách suất sắc,nghĩa là thay mặt cho cả cử tri gia đình và một số người thân đến bỏ phiếu rất sớm,đúng trình tự và ra khỏi nơi bỏ phiếu trang nghiêm thì có “đồng chí” Tổ trưởng dân phố bắt tay,cám ơn vì sự sốt sắng như tôi,Ông ta còn tâm sự thêm: Còn mấy hộ, chẳng bao giờ thấy mặt nó đi bầu cử bao giờ,lần nào cũng phải “gạch”hộ nó cho nó xong đi,không Phường nó lại phê bình ,mai kia nó lại lấy cớ gạt Tổ dân phố văn hoá …,tôi về nhà mà cả ngày không thấy các cử tri gia đình hỏi han cám ơn tôi vì chuyện bầu bán Các Đại biểu cho dân gì cả…,thật chán. Kể cả bà vợ cũng càu nhàu là Ông đi bỏ phiếu mà lâu thế,để tôi chờ lâu Ông còn chở tôi đi chợ chứ.Tôi nói là tôi phải nghiên cứu tiểu sử mấy Ông ,bà được đề cử là Đại biểu của dân mà mình còn sáng suốt lựa chọn chứ. Bà vợ tôi choảng một câu khô khốc : Ông có măc bệnh tâm thần không đấy? Đã bận bỏ mẹ còn đi đọc tiểu sử nghiên cứu nghiên kiếc …!
  Bà xã tôi nói phần nào có lý ,vì sau các cuộc bầu cử ,Danh sách mà Đảng cử,Mặt trận giới thiệu thì coi như mặc định,và tôi cũng nghe các cụ,Ông bà cử tri bàn tán sau khi thấy các danh sách trúng cử như sau:
  – Tao thấy cái thằng A ngày xưa đi bán kem mút , sau nó đi đào vàng…,không biết nó khai thành tích gì mà cũng trúng ĐB quốc hôi.
  – Thằng này hồi nó trúng vàng,nghe nói sau đó lập Công ty,công teo rồi nó chạy chọt là Danh nhân tiêu biểu gì đó Ông ạ,thành tích thì nó vẽ ra,mình biết thế đ.. nào được ,ngày xưa nó thuộc loại lưu manh.
  – Cái con mẹ B ,tao còn lạ gì.Nó trúng ĐB là nó cặp với lão bí thư X…,
  – Mà cái Lão C ,tao trong thấy bàn nào cũng gạch nó mà nó vẫn trúng với tỷ lệ 99,9%,nó lãnh đạo cái tỉnh này thì ai chẳng biết, kinh tế xã hội thụt lùi!các cụ lão thanh bảo nó đại cơ hội , bằng cấp thì mua ,học đong,học góp…
  Tôi còn nghe nhiều đối thoại nữa,nhưng quả là nếu nước ta cứ mãi duy trì chế độ bầu cử như hiện nay Thì Quốc hội sẽ gồm các đại biểu như Nghị Phước hoặc Ông nào thần kinh nữa thì dân cũng chẳng quan tâm…mà có ích gì cho Dân? Mao Trạch Đông từng nói: Quyền của Người đi bỏ phiếu bầu cử chỉ là con số không,quyền thuộc về người kiểm phiếu. Mao đã thật thà nói như vậy. Có thể cơ chế bầu bán của nước ta đúng như vậy chăng?
  Bao giờ cử tri mới lựa chọn được người đại biểu của mình?

 23. HỒ THƠM1 says:

  TÀO LAO THƯ GIÃN 🙂

  Một bệnh nhân tâm thần, quyết liệt xin về nhà để dự…họp. Bác sĩ nói:
  – Anh muốn về cũng được thôi, nếu anh thật sự khỏi bệnh!
  – Ồ! Em khỏi lâu rồi thưa bác sĩ! Em là người phục hồi phục thiện phục chức phục kích rất nhanh chóng!
  – Vậy khi ra viện anh sẽ làm gì?
  – Em sẽ làm đại biểu, sẽ viết cờ nốc, sẽ sang I rắc quốc làm cố vấn tối cao cho Tổng thống Xe Đâm Hết Xăng thực hiện kế Tung Hoành!
  Bệnh nhân lập tức được nhốt lại để điều trị tiếp. Một tháng sau, anh ta tiếp tục đòi về. Bác sĩ lặp lại câu hỏi:
  – Khi ra viện anh sẽ làm gì?
  – Em sẽ làm đại biểu, sẽ viết cờ nốc, sẽ sang I rắc quốc làm cố vấn tối cao cho Tổng thống Xe Đâm Hết Xăng thực hiện kế Tung Hoành!
  Bệnh nhân lại được nhốt lại điều trị. Ba tháng sau, anh ta lại đòi về. Bác sĩ lại hỏi:
  – Ra khỏi viện anh sẽ làm gì?
  – Dạ… em sẽ về nhà thưa bác sĩ!
  – Ồ, khá quá!. Rồi sao nữa?
  – Dạ, em tắm rửa sạch sẽ, hớt tóc, cạo râu đàng hoàng. Rồi em sẽ dịch Truyện Kiều “quá thâm thuý quá sâu sắc quá mỹ miều quá vĩ đại” ra …tiếng Mỹ, rồi lại dịch tiếng Mỹ lộn ngược ra …Truyện Kiều quá thâm thuý quá sâu sắc quá mỹ miều quá vĩ đại !

  Bác sĩ thấy lạ nhưng cũng cười hì hì rồi “khen đại” :
  – Tốt quá, anh đúng là “Doanh nhân nào phải kẻ mặn nồng duy chỉ với kim ngân” nhưng dịch đại như rứa, không khéo anh lại dịch thành…”Trăm năm ta lại là ta/ Chữ tài chữ đức khéo là choảng nhau” như cụ Vũ Khiêu ấy nhỉ? Hi hi… và sau đó thì sao?
  – Dạ, em sẽ đi chơi phố, làm quen với một chân dài đẹp như… Lý Nhã Kỳ. Em sẽ mời nàng đi ăn kem, nghe nhạc hoặc khiêu vũ. Rồi em sẽ choàng khăn tắm cho nàng như Tổng Thống Putin choàng khăn cho bà Bành!
  – Tuyệt! Anh hết bệnh thật rồi đấy. Nhưng sau khi khiêu vũ thì sao?
  – Dạ! Em sẽ mời nàng về nhà, xin cởi xiêm y…
  – Anh quá lắm rồi nha! Anh cần phải giữ gìn sức khoẻ đấy, anh chỉ mới vừa hồi phục thôi đó nghen! 😛 Nhưng cũng chúc mừng sự phục hồi nhanh chóng của anh!

  – Bác sĩ yên tâm! Em chỉ đề nghị nàng cởi áo …vạch ra rồi để đó như Ủy ban Kế hoạch Nhà nước, như Ủy ban Vật Gái Chính Phủ ta, ( Bỗng anh nói to) xong rồi em lấy… Nắp tốp viết Cờ Nốc, rồi sang I Rắc quốc để làm cố vấn tối cao cho TT Xe Đâm Hết Xăng thực hiện kế Tung Hoành!
  Bác sĩ : Ối! Trời ơi là trời! Nhốt liền không nói nhiều! Ngay và lun!
  :mrgreen: 👿

  • Mười tạ says:

   … bệnh nhân vừa đi vừa thầm thì:
   – xã hội này điên hết cả rồi, ta đành nghĩ ngơi ở đây thêm một thời gian nữa vậy.

   • Sóc says:

    Sóc đang bực không tả được. Và đây là lý do Sóc càng ngày càng ghét kiểu tranh dân chủ “kiểu thế này”.
    Số là hôm nay Minh Dương nhậu xỉn, tự nhiên gọi ra nói : tớ tin cậu nhưng người ta phàn nàn nhiều quá…
    Sóc đang chẳng hiểu phàn nàn cái gì và ai phàn nàn. Cuối cùng cũng moi được đầu đuôi câu chuyện là : cách đây mấy tháng gì đó, Minh Dương đi biểu tình chống TQ, bị bắt và bị công an đánh rồi tối thì thả ra.

    Thế là một số người nói là do Sóc hai mang, vì thế nên Minh Dương đi biểu tình bị bắt.

    sóc gọi những suy nghĩ này là suy nghĩ tâm thần.
    Đi biểu tình thì đứng trước nguy cơ có thể bị bắt, đi biểu tình bị bắt thì lại bảo do người đó bị ” chỉ điểm”. An ninh/ cảnh sát trong các cuộc biểu tình đông bằng người biểu tình. Không lẽ họ còn phải nhờ người chỉ điểm để bắt biểu tình. Mấy người kia còn khuyên Minh Dương là không nên chơi với Sóc vì Sóc hai mang. Bực quá nói với Minh Dương : sóc nhận mình là cộng sản nòi ngay từ đầu. Ai hãi thì khỏi choi, khỏi quan hệ luôn đi.

    Tại sao đã đấu tranh dân chủ mà luôn có cái việc người này tố người kia là an ninh ầm ầm trên mạng.
    Tại sao MD đi biểu tình về, bị ăn đòn rồi lại bị nghi là ” khổ nhục kế”.
    Duc cũng đi biểu tình nhiều nhưng không bị bắt và bị đánh thì một số người bảo là an ninh

    Tại sao một người chẳng liên quan gì tới mấy cái vụ đó như Sóc lại bị cảnh báo là hai mang, là chỉ điểm….

    tóm lại là : không bị đánh thì là an ninh. Bị đánh thì là khổ nhục kế, cũng là an ninh, mà không đi biểu tình không liên quan nhưng do còm nhăng nhít trên này ngứa mắt ai đó cũng là an ninh.

    bó tay thật.

    • Mười tạ says:

     Tóm lại là:
     còm sĩ này nhậu xỉn lại ” nhớ bài lai” còm sĩ kia.
     người này phàn nàn người kia.
     người này cảnh báo người kia, …
     Các chủ ngữ này toàn … ảo cả. Nhưng cụ Sóc bực mình là thực.

     Thôi, mời còm sĩ Sóc đi ngủ là mau hết bực nhất, tớ đang đọc blog cụ Phước. Ở đây:
     http://hhphuoc.blog.com/

     Cảm nhận ban đầu là cụ này viết khỏe, chỉnh chu, nhiều ý hay, đề cập nhiều vấn đề, lại có “kênh” blog giao tiếp với cử tri rất là Tây, thế nhưng cử tri lại đang lao nhao cụ này “té giếng”, làm mình nhớ đến tác phẩm “Tinh thần thể dục” của cụ Nguyễn Công Hoan.

    • Sóc says:

     @ Búa tấn

     Tớ hết bực rồi, hôm qua có bực chút vì thấy thiên hạ chụp mũ nhau online chưa đủ còn mang ra ngoài đời chụp mũ nhau, mà không quan tâm điều đó gây tổn thương cho người khác. Ngoài ra, những phát biểu ” giời ơi” như vậy ( không biết từ mấy cụ “dân chủ” thật hay ” an ninh” cài cắm vào ) làm cho mọi ngươi hiểu sai về phong trào đấu tranh dân chủ, thậm chí nghi ngại không dám tham gia, hay giống tớ, ác cảm và nghi ngờ…. Buồn thay, đất nước này cần phải có dân chủ, cần phải đấu tranh để có nó. Đó là nguyên nhân khiến tớ bực, chứ chuyện cá nhân bị thị phi là chuyện bình thường.

     Cũng nhân chuyện này, tớ cũng phải cẩn thận, không vô tư ham vui bạ ai cũng gặp như trước. Không lường được trước những phức tạp trong bối cảnh loạn xị này,

     Còn về nghị Phước, cụ ấy bị nghi té giếng từ trước khi trở thành cụ nghị. Nhất là từ khi cụ ấy đăng bài “Tôi và Saddam Husein”. Trong đó có những đoạn để đời như là ” Phúc phận của thế giới và của Mỹ lẽ ra đã có thể khác đi nếu Saddam Hussein chịu để Lăng Tần của Việt Nam làm đặc sứ đi du thuyết thực hiện kế sách Liên Hoành Iran-Iraq-Triều Tiên thì Ông lẽ ra nay vẫn còn là Tổng Thống Irak , Lăng Tần là cụ Phước tự xưng.

     Cậu nói đúng, nghị Phước có nhiều ý hay trong các bài viết của mình. Thế giới chứng kiến nhiều người ở cùng một thời điểm, họ vừa là cá nhân xuất sắc/ thông minh vừa là bệnh nhân tâm thần. Ví dụ như Nhà toán học Kurrt Godel, nhà soạn nhạc Beethoven, Newton… Hay được dựng thành phim như trường hợp nhà toán học Forbes Nash ( phim A Beautiful Mind ), ông vừa là thiên tài toán học vừa bị hoang tưởng là điệp viên hàng năm trời. …
     🙂

  • Vĩnh An says:

   Ba tháng sau, anh ta lại đòi về. Bác sĩ lại hỏi:
   – Ra khỏi viện anh sẽ làm gì?
   – Dạ…! Anh ta lấm lét nhìn quanh rồi ghé tai bác sĩ thì thầm đồng thời bấm mạnh vào chỗ hõm nơi dáy tai bác sĩ 1 phát. Bs ớ lên 1 tiếng mắt trợn ngược, cấm khẩu. Đổi quần áo với Bs xong, anh ta đưa Bs về buồng bệnh thì thào: Bs ở tạm đây nhé, em “sang I-Rắc quốc để làm cố vấn tối cao cho TT Xe Đâm Hết Xăng thực hiện kế Tung Hoành!” mốt về.
   Từ đấy trong vai Bs anh ta trúng chức Nghị cũng đã mấy mùa. Chỉ tiếc là Tổng thống Xe Đâm Hết Xăng đã chết nên giâc mơ “kế Tung Hoành” không thành.

  • dankecho says:

   Nhiều chuyện bác HT1 tám còn hay hơn bài trên báo Tuổi Trẻ Cười , hihi, không biết có liên hệ chi với TTC không đây !

   • HỒ THƠM1 says:

    Hi hi… TTC bây giờ thành …Ông Cụ Cười rùi!
    “Cười” những cái cũ bét cũ be, năm nào cũng “cười” triều cường SG, Hà lội phố, ” Cười mùa cưới”, cười những thứ người ta đã cười chán cười chê, “chủ trương” chỉ “đánh” từ rún trở xuống, không đánh “người ngã ngựa” ( Quân tử tàu thế đấy!) vân vân… còn Hồ Thơm thì “chủ trương” đánh Tham nhũng đến 3 đời, chết rồi cũng dựng dậy “đánh”… “Cực đoan” thế nên không có liên hệ chi! 😛

 24. Ping says:

  Ôi zời, mệt mỏi với cả đại biểu QH lẫn quan chức

  Vừa chạy té đái cả ngày đi đổi cái bằng lái xe ô tô, Bộ GTVT bảo hết 31/12/20014 không đổi thì xóa tên, thế là cong đít chạy xuống Sở GVTV, đông nghịt, phải nhờ cò, hết bố nó 1 củ. Về đến cơ quan, mở mạng ra thấy bảo Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam vừa đề nghị Bộ GVTV cho hoãn đến 31/12/2015 vì không kịp.

  http://motthegioi.vn/the-gioi-xe/gia-han-doi-bang-lai-o-to-mau-moi-den-het-nam-2015-120657.html

  Đù má, tính kỹ rồi hãy công bố, hò hét người ta bỏ công bỏ việc tốn kém để đi đổi cho kịp hạn, giờ lại bảo hoãn. Làm ăn kiểu này lấy chó đâu ra mà hóa rồng, có mà rồng lộn!

 25. Hoavouu says:

  Tâm thần hay kg tâm thần là câu chuyện xưa rồi Diễm ? Ngày xưa ơ Miền nam bàn dân thiên hạ có câu” Giả điên khiêng đồ Mỹ”

 26. Toàn says:

  Gần đây các vụ án tham nhũng được phanh phui toà án đành potay.com vì các bị cáo bị bệnh tâm thần nên không thể truy cứu trách nhiệm. Đến Đại biểu Cuốc hội cũng lại tâm thần nốt làm người dân ngã ngửa: hoá ra từ xưa đến nay cả nước được/bị lãnh đạo bởi một lũ tâm thần. Bỗng nhiên tôi cũng thấy mình tâm thần hơn cả lũ tâm thần.

 27. tuệ minh says:

  “Vấn đề là xem ai tâm thần: người cử, người duyệt, người đi bầu hay người được bầu”. Câu này chuẩn nhất, like mạnh cho Tổng Cua “xáng xuốt”!

 28. Hồ Tại Thiên says:

  Tin theo những gì mà Cua Time đã dẫn về “Một luật sư…” là chính xác, tôi xin tiến cử ông luật sư nầy vào chức Bộ trưởng bộ …Y-văn vì ông đã có công tìm ra cách chẩn đoán bịnh rất đơn giản: Chỉ xem “văn bản” (làm triệu chứng) là tìm ra bịnh ngay.

 29. MD says:

  Chia động từ Tâm thần theo tiếng Nga của cụ chủ Hang:
  Ya Tâm thần
  Tưi Tâm thần
  Mưi Tâm thần
  Anhi tâm thần…

  Túm lại, không ít thì nhiều chúng ta đều tâm thần.

  Vì để một người Tâm thần làm nghị thì chỉ có là tâm thần mà thôi…
  Khà khà…

 30. Dân gian says:

  Có một âm mưu bán tài nguyên của VN ra nước ngoài http://bolapquechoa.blogspot.com/2014/11/ai-dam-nhap-tien-si-giay-cua-viet-nam.html

  “Một vấn đề đang rộ lên trên các báo tuần qua là xuất khẩu giáo sư, tiến sĩ. Việt Nam có khoảng 9.000 giáo sư và 24.300 tiến sĩ, nhiều nhất Đông Nam Á. Dư thừa giáo sư, tiến sĩ nhiều, cho nên tìm cách xuất khẩu cho đỡ phí.”

  —————

  Chết chết! Nếu thương vụ này thành công thì bọn chúng cũng sẽ lại tìm cách xuất khẩu tướng lĩnh ra nước ngoài mất thôi vì tài nguyên này của VN ta cũng nhiều, “xuất khẩu cho đỡ phí” cũng là lý do?

  Thế này thì tâm thần hết mất thôi!

 31. Trần says:

  TNO,11/11/2014 18:35
  Ông Putin đặt áo khoác lên vai bà Bành Lệ Viện trong một sự kiện diễn ra gần sân vận động Water Cube, Bắc Kinh, và chỉ sau vài giây, bà Bành nhún vai, cởi chiếc áo khoác ra và đưa nó cho người phụ tá. Chi tiết đang gây xôn xao trên mạng xã hội, theo The Moscow Times.

  The Moscow Times dẫn các dòng bình luận cho biết, một số người xem cảnh ấy – được chiếu trên đài truyền hình Trung Quốc, là “hành động tốt, tinh thần hiệp sĩ kiểu cũ bị từ chối”. Trong khi đó, nhiều ý kiến nhạo báng cho rằng đây không phải cảnh hay, khi một người đặt áo lên vợ của một người khác chỉ ngồi cách đó hai ghế.

  Rõ ràng đây không hề là “chuyện nhỏ” như cách người ta nhìn về nó. Bằng chứng là The Moscow Times khẳng định tất cả các cuộc thảo luận xung quanh chi tiết này đã bị chặn khỏi mạng Weibo, trang mạng xã hội nổi tiếng nhất Trung Quốc.

  Chỉ riêng Twitter, vốn bị cấm tại Trung Quốc từ năm 2009, vẫn còn lưu lại đầy đủ tất cả ý kiến bàn tán quanh một sự cố nhỏ tại APEC vừa qua.
  ………………………………..

  Còm: Không biết thêm chi tiết sau khi người phụ tá cầm thì nó đi đâu về đâu hỡi em!
  Tưởng tượng phu nhân nào đó bên mình có quý phu quân theo đường I-van-xê-vích mà được Putin khoác cho thì thể nào cũng xụt xịt, sụt sịt : ” Đa tạ, đa tạ cụ, quý hóa quá, đúng là tình hữu nghị quý hóa quá, em xin giữ đời đời”, Rồi, khỏi chờ lệ rớt tới cằm, rủ rỉ: “Hàng cụ hàng hiệu quý hóa quá! Đa tạ cụ ơ-gên!” .

  • Dove says:

   Trần nói tầm bậy, lúc đó hai ông Tập và Obama lui vào phòng kín đàm đạo.

   Báo đưa tin lung tung lắm, tờ viết là áo, tờ nhất định là khăn, tờ quả quyết là chăn: sâu khi cân nhắc 2 khả năng:

   1) Ông Putin trùm chăn cho bà Bành;

   2) Ông Putin khoác áo cho bà Bành,

   Dove chọn khoác áo.

  • CỐT THÉP says:

   Hành động khoác áo cho bà BÀNH của ông PU không phải hành động chủ ý ga lang, hay hiệp sĩ. Theo CT đây chủ ý là thủ đoạn chính trị của ông PU. Trong khi ông O và ông TẬP đang vui vẻ trao đổi gì đó với nhau, thì ông PU nhắc khéo ông Tập không được quên rằng ong PU đang ngồi đây, ông PU có đủ bản lĩnh và thủ đoạn để chơi với ông TẬP bằng hành động của người đàn ông mạnh mẽ là lấy áo khoác của mình khoác cho bà Bành phu nhân ông TẬP.

   Sự kiện ngay trước đó là Nga đưa chiến hạm đến BIẾN ĐÔNG bắn đạn thật cũng để nói với thế giới và đặc biệt là với TÀU rằng : “nước NGA đang ở đây”, đã hỗ trợ cho nhận định trên.

   Phụ nữ nào không thích đàn ông galang ??, mặc dù cởi áo đưa cho phụ tá, nhưng chắc chắn trái tim nghệ sĩ của bà Bành sẽ xốn xang đến chết. Đặc biệt bà BÀNH, một ca sĩ, sẽ so sánh ông TẬP với ông PU, và ông PU sẽ hơn điểm ông TẬP là cái chắc.

  • Trần says:

   Hóa ra còn có chuyện Putin tặng Tập một chiếc điện thoại thông minh. Mừng quá! Dù là người suốt đời không được phục vụ phong trào cộng sản quốc tế vẫn thấy mừng! Rất đáng khen Putin: Là anh hai nhưng rất bao dung đại lượng, ”chủ động” đoàn viên với em ba tàu.
   Có thể tình hữu nghị Xô-Trung-Việt sẽ nâng lên tầm cao mới.

   • Xôi Thịt says:

    Câu cuối bác có lẫn gì chăng. Tôi thấy có cửa để Xô-Trung lên cao, Soi kính lúp không thấy Việt đâu. Soi xuống dưới thì thấy một thằng cu thấp bé, còi cọc đang thở hồng hộc đủn đít 2 ông anh to béo lên. Tội quá đi 😉

    • Trần says:

     Sao bác tế nhị thế, “có lẫn gì chăng”. Bác cứ phang thẳng thừng một phát là lú tui tỉnh ngay. Có điều, “đủn đít” thì dị nghị. Vẫn khăng khăng nghĩ vẻ vang thay lịch sử đặt lên vai cái thằng thấp bé còi cọc chớ bộ.

 32. Thien says:

  quoc hoi a. theo toi la mot dam dien vien he va man kich khong ai cuoi noi.

 33. Dan den says:

  Tôi không tin ông HHP bị bệnh tâm thần, dù là nhẹ hay nặng . Vì sao ? Thẹo định nghĩa, bệnh nhân tâm thần là những người không kiểm soát được hành vi ( lời nói và hành động) của mình. Ở đây, HHP không những kiểm soát được mà còn là kiểm soát tốt nữa là khác ! Tại sao ông không đi ‘tấn công’ các ông nghị cao cấp như tứ trụ triều đình, quan chức thành phố HCM, đặc biệt là CA ?
  Chính xác hơn, ông ta là kẻ ‘Năng lực thì kém nhưng tham vọng thì nhiều’ , giống như phần lớn quan chức nhà Sản hiện nay. Việc ông từng đề xuất giải pháp ‘Liên hoành’năm nào ( Liên mình Sadam Hussen + IRan + BTT) để chống Mỹ, là minh chứng điển hình.
  Ngoài ra, nếu để ý xíu , chúng ta dễ nhận thấy, đối tượng mà ông HHP chĩa mũi dùi là những ĐBQH có phát biểu thẳng thắng và là những nhà “phản biện trung thành” như ông DTQ, TTN hay các chuyên gia phản biện độc lập …Tất cả họ đều là những ‘cái gai’ của nhà Sản. Như vậy, dễ nhận biết HHP là ai ?
  Vài năm gần đây, nhất là năm nay , HN có chủ trương thành lập và phát triển đội ngũ DLV một cách ào ạt về số lượng và thành phần trong các tổ chức xã hội và quần chúng. QH không nằm ngoài mục đích này.
  Có thể khẳng định chính xác : HHP là “DLV đầu đàn” !
  Xem : http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2014/11/141106_hoang_huu_phuoc_nguyenquang_views

 34. NGỌ 100 ngàn USD says:

  Nói rằng, nghị Phước là kẻ thần kinh là quá lịch sự với những hành động của kẻ này. Nhà quê chúng tôi gọi nó là thằng đểu, thằng chơi bẩn đần độn. Đằng sau Phước chắc là có một thằng nào lớn hơn chỉ đạo, sai Phước làm những việc như vậy (đần độn là vì vậy)?
  Thực ra tôi không quan tâm nhiều lắm đến nghị Phước mà quan tâm đến toàn cảnh hoạt động của 500 con người gọi là đại diện của dân hy vọng có một cái gì đó gọi là mới từ những con người cũ này khi họp trong nhà hơn 7 ngàn tỷ. Thất vọng. Vẫn như rứa vì đa số đã bị đứt dây thần kinh tiếp thu mất rồi!
  Nghĩ lại, mình cũng ngu, sao lại hy vọng nhỉ?

 35. VT says:

  Mình thì cho rằng ông này chẳng tâm thần gì cả mà khá thông minh tinh quái và điếm đàng trong ứng xử với nền chính trị hiện tại .Trong hoàn cảnh xuất thân như vậy mà ông ấy đạt được tất cả những điều mà rất nhiều người muốn : tiền bạc , địa vị , sự nổi tiếng … Chính quyền hiện tại cũng đang nhai gân gà khi gặp trường hợp của ông nghị này ..

 36. Dove says:

  Riêng Dove, có cảm giác rằng những người có sức khỏe tâm thần bình thường hoặc nhỉnh hơn đều ko thể làm đại biểu quốc hội.

  Bởi nhẽ công việc rất nhàm chán, xuân thu nhị kỳ tụ tập lại tại một cái nhà rất to, để làm 3 việc:

  1) Phải có lòng tự hào mình là dân biểu, cho dù 99% đều biết rõ mình được bác Huy Rứa, núp sau lưng bác Thiện Nhân, thò bàn tay lông lá ra cơ cấu;

  2) Phải có giọng tốt và đọc thông dù là văn tự viết bằng chữ bác sĩ, còn viết thạo là lợi thế được xem xét bổ sung hoặc thậm chí ko cần thiết. Yêu cầu như thế là vì nhỡ ko may bị bác Sinh Hùng yêu cầu phát biểu về vấn đề mà bản thân mù tịt thì vẫn có thể thò tay vào túi, móc bài viết sẵn ra, đọc sang sảng hùng hồn trước bàn dân thiên hạ;

  3) Phải làm 2 việc trên với niềm tin ko gì lay chuyển rằng dù bị dân mắng nhiếc đến thế nào đi chăng nữa, mình vẫn luôn nhận được sự tín nhiệm của đồng nhiệm, ko thấp thì trung bình hoặc cao.

  Theo Dove, để làm tốt cả 3 việc trên trong suốt cả tháng, có khi bất kể thứ bảy chủ nhật, thì một người có sức khỏe tâm thần bình thường ắt sẽ thấy hao tâm khổ tứ đến mức nhiều khi mất kiểm soát. Các ông nghị Phước và Đương là 2 ví dụ. Bởi thế, những người như vậy, chẳng may trúng cử rồi ra làm dân biểu thì chả mấy chốc, sức khỏe tâm thần tụt dốc trở về chuẩn chung thôi.

  Riêng còm này, thì Dove dám ký tên chính danh. Bởi nếu các bác CA mới được phong tướng dù muốn ra tay hốt, vẫn thấy rất vướng vì biết thừa Dove có 2 thế mạnh:

  1) Rút kinh nghiệm Cù Huy Hà Vũ, Dove đã thủ sẵn giấy chứng nhận sức khỏe giới tính kém của các lão xanghứng, Lang Bình và Hồ Thơm 1 để chống đối tuyệt chiêu bao cao su;

  2) Đã thủ sẵn trong tay con bài rất mạnh là ông nghị Phùng Quang Thanh. Ông nghị này dõng dạc đọc cáo “Long Thành” (sân bay) để dụ toàn bộ ông bà nghị quên hết trọi cái vế Tân Sơn Nhất (rất béo đấy, chỉ riêng đồ đồng nát đã triệu đô). Làm rất tốt, ko chỉ đại biểu mà công luận đều nhất nhất quên béng Tân Sơn Nhất. Đáng tiếc, cuối cùng lại nhỡ buột mồm ra Tân Sơn Nhất để làm sân golf – thể thao lành mạnh lại còn tạo ra nguồn thu…thế cho nên Dove mới biết thóp rằng trình độ về Airport redevelopment của ông nghị PQT còn thua xa lão Nông Dân của Hang Cua. Công An dẫu biết Dove dù xác tín nếu cần thì vẫn hợp đồng đẹp “đánh án” thẳng tay. Thê nhưng việc điều tra ông PQT để hoàn chỉnh hồ sơ ko mù về airport redevelopment lằm bằng cớ khép Dove vào tội vu cáo thì xem ra rất đụng chạm lắm nên trong 3600 kế, tảng lờ như ko biết vẫn là thượng sách.

  Nói tóm lại, Quốc Hội năm nay có cái mới – đó là nhà mới. Được Lãnh đạo Đảng và Chính phủ quan tâm giám sát nên chất lượng công trình đảm bảo, chưa xảy ra vụ sập dầm hay chí ít – rớt vữa trát trần làm ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của đại biểu. Riêng về sức khỏe tâm thần, có vẻ ko được khả quan và đang nổi lên thành vấn đề làm bác Sinh Hùng mất ăn mất ngủ.

  • Dan den says:

   Welcom bác DOVE , lâu lắm mới thấy bác có nhận xét …good !

  • TC Bình says:

   Hội đồng Giám định y khoa Hang Cua xác nhận:
   Còm sỹ Vladimir Dove có sức khỏe giới tính loại IV theo thang điểm:
   -Loại I: Mọi lúc mọi nơi.
   -Loại II: Trường kỳ kháng chiến..
   -Loại III: Cơ bản hoàn thành..
   -Loại IV: Dại nhà, khôn chợ.
   -Loại V: Đại bộ phận suy thoái.
   Chúc mừng cụ Dove 🙂

   • Dove says:

    Chứng nhận kiểu này thì vẫn áp bao cao su được. Dove tui chỉ nhận loại V thôi.

  • Hoavouu says:

   Hi hi. . . Lần đầu tiên Gốm Chăm thấy Cụ Dove biết SỢ ?

 37. Kim Dung says:

  Nay mai Lão Cua được ông nghị thiên tài đưa lên Blog của ổng cho mờ xem. Dám bảo ổng tâm thần. Thiên tài và tâm thần cũng cách nhau gang tay đó 😛

  • HBN says:

   KD nhầm, nói “tâm thần” là lời ông luật sư Trịnh đình Thu đó.

   • HBN says:

    Xin HM hiệu chỉnh dùm, nói Ls “Trần đình Thu” chứ không phải “Trịnh đình Thu”

   • Xôi Thịt says:

    Ông luật sư cũng chỉ là nói gần đây trong một bài viết chính thức còn nhiều người nói ông Phước điên, thần kinh, gàn dở, dở hơi, tâm thần …. (các loại từ đồng nghĩa của “điên”) từ lâu rồi, kể cả trên blog này.

   • Kim Dung says:

    Đúng rùi, cảm ơn bác HBN. KD có nhận được bài viết của bạn bè gửi cho bài của ông TĐT, nhưng KD không đăng. Trước hết muốn kết luận ông HHP có tâm thần hay không thì phải căn cứ vào kết luận của các thầy thuốc lĩnh vực này, chứ không phải của ông luật sư, dù hiện tượng thì rất có vẻ 😀

 38. Dân gian says:

  – Chào bác sĩ, hôm nay bác sĩ khám lại cho em xem đã khỏi chưa rồi cho em về chứ em vắng nhà lâu thế này bọn dân phòng hay cán bộ phường mà nó mò đến nhà em thì …thì lúc sau này có mà em đổ vỏ cho nó, nuôi con tu hú…hí hí…
  – Được, ngồi xuống đây xem nào… Thế cái dự án tư vấn cho Saddam Hussein viết đến đâu rồi?
  – Dự án của em tuyệt vời, em gửi cho hắn rồi. Hắn mà nghe em thì không những hắn chẳng chết mà còn làm bá chủ thế giới ấy chứ. Ngu thật, mình mà có nhiều dầu như nó thì…
  – Được thế cậu nghĩ thế nào mà lại đi chọc tức các nghị sĩ Đảng cử thế hả?
  – Mấy lão ấy hãnh tiến chết đi được(!). Đảng cử chứ tự ứng cử có mà trượt vỏ chuối ngay từ vòng phường… Anh cứ đọc lại clocs của em xem em chửi chúng nó có đúng không? Vật nài mãi, tội nghiệp quá, dù sao cũng còn ngồi chung ngôi nhà ngàn tỷ vừa khánh thành nên em cho qua, mới xin lỗi gọi là…tội nghiệp!
  – Thế có ấp ủ dự án mới nào không trình bày qua cho tôi nghe xem?
  – Có chứ. Lang thang trên mạng, vào Hang Cua, thấy có vị còm sĩ là giáo sư, tiến sĩ, ngáo mác lê, Văn Ba có nhiều ý tưởng sao mà đồng cảm với em thế. Đặc biệt là cụ ấy khẳng định chính H. Truman đã ủn Văn Ba vào tay Mao và Sít. Chứ không có vụ ấy, với tài năng của Văn Ba, VN ta đã cho Nhật, Hàn hít khói từ lâu rồi. Bi giờ VN ta dư lày không phải lỗi của Văn Ba đâu nhé, Em sẽ viết lại trang sử nước nhà theo định hướng này.
  – Thôi được, hôm nay dường như cậu đã khỏi bệnh, ăn nói lưu loát, lại có vẻ biết đùa rồi nhỉ. Tôi sẽ bảo y vụ chuẩn bị giấy tờ…

  Bác sĩ trưởng Khoa xuất hiện bất thình lình:
  – Bây giờ là mấy giờ rồi mà hai bệnh nhân số 60, 61 chưa lên giường đi ngủ, hả? Đã uống thuốc theo qui định chưa? Mai lên phòng tôi khám lại nhé!…. Khổ, thuốc nhập đợt này chất lượng sao ấy, chữa mãi chẳng khỏi?

 39. Luong Thien says:

  Ngay cả ĐB QH còn nói là “đảng cử dân bầu” hay một người bầu thay cho cả nhà hoặc mấy nhà luôn thì phiếu bầu của người dân đâu có tính quyết định. Chính tôi cũng đi bầu cho cả nhà cho xong ấy mà chứ biết chọn ai bây giờ. Như thế có nói ĐB QH có gì gì đó không do dân bầu họ, mà chính là những người chọn họ. Vậy thì ai, cái gì tâm thần thì đã rõ.
  Ngay cả việc làm mà người ta biết chưa chắc có mà vẫn làm thì là gì mà không…?
  P/S: Sao Cua Times vi phạm bản quyền “rà soát quyết liệc” mà sai chính tả (lại trong ngoặc kép) vậy ai là người viết sai mà Góc nhìn khác trước đây đã nói? Có thể vi phạm 258 rồi đó nha!

 40. NGUYỄN VĂN says:

  ”Qúa trình tuyển chọn mà tâm thần thì người được bầu dễ mắc bệnh thần kinh”. Hay, đúng , tuyệt vời. Nhưng cái quá trình tuyển chọn là đúng quy trình của nhà nước cộng hoà xhcnVN, nên nghi Phước hay nghị nào đó bị bệnh tâm thần kinh là đúng quy trình.
  Quy trình nào thì sản phẩm đó, đã có đảng lo. Mà suy cho cùng thì quốc hội cũng là cánh tay nối dài của đảng,chủ yếu là giơ tay đồng ý , nên có vài người như nghị Phước cũng có giá trị tương đương liều thuốc chống ngủ gật …cũng tốt.

 41. Trần says:

  Lão Cua đoán mò thì cũng nói leo, nói mò.
  Ông HHP chả té giếng mà có chủ ý chủ đích làm Lê Lai dưới ”sự phân công công tác nhiệm vụ” của nhóm lợi ích. Còn nhóm nào thì chịu , không đoán mò được !!!

 42. Alo says:

  Đất nước này. Không tâm thần mới là lạ. Bình loạn blog cũng là một dạng tâm thần, chủ blog cũng thế.
  Nếu không tâm thần thì không ai tập trung nhau lại để tranh luận vòng vo những điều mà ai cũng biết.
  Tui bị tâm thần nên cái nhà QH, nhìn bề ngoài tui thấy kiến trúc nó thế nào í, mỗi mặt có 4 cái cũi, bốn mặt vị chi là 16 cái cũi.

 43. Hoàng cương says:

  “Nhân dân” trí thức ta đang không bình thường , thích những điều không bình thường , phê phán những kẻ đang cưỡi trên đầu mình là …người tâm thần 😥

 44. HBN says:

  Trong HC này có 1 còm sĩ hơi giống ông nghị HHP, chỉ ít là ở khía cạnh cóp nhặt nối ghép những văn tự qua việc tìm kiếm trên mạng. Nói về ông nghị “tâm thần thể nhẹ” (dân miền trong hay gọi là té giếng) thì tôi thấy qua các bài viết trên blog có ý công kích các nghị khác ở những thời điểm nhạy cảm này là “có ý” hay “có sự sắp xếp” nào đó. Người xưa mình hay nói “xịt chó bờ dậu” / “xui trẻ ăn cứt gà” là một trong những hành vi / hoạt động đểu của những kẻ thâm hiểm đối với những con người ngu dại / ngây thơ khác. Hình thức đánh trống lảng, làm ngơ, chọc ngoáy, gây mâu thuẫn, định hướng dư luận bằng dùng thủ pháp “xịt chó” / “xui trẻ” này rất thâm độc và có hiệu quả cho một mục đích tăm tối của một người hay nhóm người nào đó.

 45. Vĩnh An says:

  Cho điểm cao nhất luôn, nhưng không dám đọc lại lần nữa vì sợ mình cũng bị … tâm thần. Mà lão Cua viết bài xong có lẽ cũng nên đi xét nghiệm lại bản thân cho chắc cú 😀
  Theo tôi không ai bị tâm thần cả, mà là cả thiên hạ đang trong … giai đoạn tâm thần 🙄

 46. Mike says:

  Chắc nhiều người “đoán mò” như anh.

 47. trungle118 says:

  ôi dào, mắc chứng tâm thần thể nhẹ thì có gì đâu. cứ để vị ấy tại vị để còn giải trí cho quốc hội và dân chúng nữa chứ.

%d bloggers like this: