Tổng thống Obama ôm y tá Phạm Nina vừa khỏi Ebola

TT Obama ôm thân ái Nina Phạm. Ảnh: EPA

TT Obama ôm thân ái Nina Phạm. Ảnh: EPA

Y tá Mỹ gốc Việt Nina Phạm đã xuất viện sau khi được chữa khỏi virus Ebola và đã gặp gỡ Tổng thống Barack Obama.

Ông Obama trao cho cô một cái ôm tại Tòa Bạch Ốc không lâu sau khi cô rời khỏi bệnh viện của Viện Y tế Quốc gia (NIH) bên ngoài thủ đô Washington.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest nói rằng Tổng thống không hề lo lắng về bất cứ nguy cơ nào khi ôm nữ y tá.

Nina Phạm là y tá tại một bệnh viện ở thành phố Dallas bang Texas, nơi điều trị bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán nhiễm Ebola ở Mỹ. Cô nói với báo giới và những người ủng hộ trong sáng thứ Sáu rằng cô biết ơn về sự phục hồi của mình.

Bác sĩ Anthony Fauci thuộc NIH hôm thứ Sáu khẳng định nữ y tá gốc Việt đã được chữa khỏi Ebola. Ông cho biết cô không được cấp bất kỳ loại thuốc thử nghiệm nào trong khi điều trị tại NIH và nói chưa rõ vì sao một bệnh nhân Ebola lại hồi phục còn bệnh nhân kia thì chưa. Ông cho biết tuổi trẻ và sức khỏe tốt của cô có thể đã giúp cô đánh bại virus.

Giới chức y tế cho biết nữ y tá Amber Vinson, đồng nghiệp của Nina Phạm đang được điều trị Ebola, không còn virus ở mức có thể nhận biết được. Nhưng họ chưa định ngày để Vinson xuất viện ở Đại học Emory thành phố Atlanta.

Cũng trong ngày thứ Sáu, giới chức y tế thành phố New York cho hay nạn nhân Ebola thứ ba, bác sĩ Craig Spencer, đang trong tình trạng ổn định. Bác sĩ Spencer, vừa trở về Mỹ sau khi chữa trị bệnh nhân Ebola ở Guinea, trở thành người đầu tiên được chẩn đoán nhiễm virus ở thành phố New York vào hôm thứ Năm.

Trong một diễn biến khác hôm thứ Sáu, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết ca nhiễm Ebola đầu tiên của Mali, được xác nhận vào ngày thứ Năm, đã tiếp xúc với nhiều người khi du hành khắp đất nước bằng xe buýt.

Trước đó trong ngày thứ Sáu, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết họ có kế hoạch bào chế hàng trăm ngàn liều vắc-xin Ebola để có sẵn đến nửa đầu năm 2015.

Bài trên VOA.

Video cô Nina Phạm nói chuyện từ giường bệnh ở Texas trước khi đi Maryland chữa tiếp

HM Blog. Ebola và tin về cô Nina Phạm chiếm một thời lượng không nhỏ trên tivi. Chúc mừng cô đã vượt qua. Xem video cũng thấy cô bình thản, tự tin trước bệnh tật như thế nào. Điều ấy động viên rất nhiều những bệnh nhân khác và các bác sỹ, ý ta đang ngày đêm chiến đấu giúp cứu những người đang mắc bệnh.

TT tiếp cô tại Nhà Trắng. Ảnh: EPA

TT tiếp cô tại Nhà Trắng. Ảnh: EPA

Advertisements

149 Responses to Tổng thống Obama ôm y tá Phạm Nina vừa khỏi Ebola

 1. Trần says:

  Chần chừ cả sáng không dám đưa tin vì không muốn làm ảnh hưởng đến ”bữa tiệc” nhiều niềm vui quanh entry và hình ảnh tổng thống Obama ôm Nina Phạm.
  Giờ, sorry, biết đã sang entry khác, xin cóp pết tin sau trên báo Tuổi trẻ ra ngày chủ nhật 26/10/2014:

  “” Giết vợ vì không tìm được 5.000đồng (năm ngàn) mua thuốc lá.
  Ông Nguyễn Ngọc Hân (52 tuổi, ngụ thị trấn Đầm Dơi , huyện Đầm Dơi, CÀ MAU) vừa bị bắt khẩn cấp để điều tra hành vi giết người , Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh CÀ MAU cho biết.
  …………………………………………………………………………..””
  (1$US hiện thời bằng 21.200 đồng ( hai mươi mốt ngàn hai trăm) tại thị trường chợ đen Hà Nội. Không rõ tỉ giá ở CÀ MAU !)
  …………………………………………………………………………..

  “”Trong các bạn có người lại bảo; “Niềm vui là cao cả hơn buồn,” kẻ lại bảo:- “Không, nỗi buồn là cao cả hơn vui.” “” Hình như Kahlil Gibran nói câu này.

 2. Van Lan Huong says:

  Thưa bác Dove!
  Bàn tay vấy máu người Ukraine thì không sao, nhưng bàn tay vấy máu người Nga thì đối với người Việt Nam mang trong mình dòng máu Lạc Hồng phải chặt phăng bàn tay đó.

 3. CD@3n says:

  – Sunday, mời các bạn xem đoạn cop nầy, nói về “thi hoa hậu”, các chân dài VN, với cái vương miện đeo vào đầu bằng cả một con xe “siêu xang” :

  “Thí sinh các nước khác rất tự tin, thoải mái, nghĩ gì sẽ nói đấy thì thí sinh của chúng ta thường có thói quen học thuộc lòng các câu trả lời, điều đó khiến thí sinh không được tự nhiên khi giao tiếp với BGK và bạn bè quốc tế”, ông nói, và mở ngoặc thêm rằng: “Còn về nhan sắc, các thí sinh của Việt Nam không hề thua kém so với thế giới”.

  Chỉ kém về ngoại hình. Chỉ kém về ngoại ngữ. Chỉ kém về khả năng ứng xử, hội nhập. Thật khó để kể ra được, thế thì trong các cuộc thi sắc đẹp, người ta còn thi cái gì khác để những người đẹp Việt không thua kém.

  Còn “thói quen học thuộc lòng các câu trả lời” ư? Giống y như những con vẹt – những con vẹt kém ngoại hình, kém ngoại ngữ, ấp a ấp úng, chỉ biết thuộc lòng như… những con vẹt.
  (…)
  Trở lại với các người đẹp Việt Nam, nếu rời ao làng với “tài sản” duy nhất là cái chân dài và một cái “phao thi” để sẵn trong đầu thì họ nên “mùng 4, mùng 9” lên thi ở chợ Bưởi (Hà Nội), nơi duy nhất trả tiền nhiều cho những con vẹt biết nói lắm. ( tác giả : Đào Tuân, nguồn : NLĐO).
  ——————————————–
  – Trở lại câu chuyện VN vừa có phó “vẹt”, báo cấp phép “lăng xê đểu ” : VN có phó speaker xinh đẹp…!, xin lỗi cá nhân bà H này, mà chỉ muốn nói tới cách giật “tít” câu view rất rẻ tiền, “khen cho mày chết”…, làm phát ngôn viên, cần hàm lương trí tuệ cao, thể hiện qua tuyên bố đanh thép khúc triết vì đất nước, chứ nếu chỉ là “vẹt” như con vẹt kêu kẹc kẹc…thì dù là “vẹt có chim “, hay “vẹt chân dài”, thì cũng đều “chán như con gián” !!!

 4. Dove says:

  Hôm nay, ông BÁ THANH đã gửi điện từ Hoa Kỳ về xin phép nghỉ họp Quốc Hội đồng thời thông báo tình hình chữa bện tiến triển tốt.

  Y tế Mỹ đã làm được hai việc tốt: Chữa cho cô Phạm và chữa cho ông Bá Thanh. Chẳng biết khi ông Bá Thanh ra viện có được Tổng thống B. Obama ôm hun ko?

  Ko hun cũng chẳng sao, nhưng có chuyện làm cho Dove lo sốt vó, đó là tiền chữa bệnh cho ông Bá Thanh chắc là phải xêm xêm tiền xây nhà của ông Truyền thì lấy đâu ra?

  Có 3 lựa chọn:

  1) Nếu lấy từ ngân sách thì Dove xỉu luôn, nợ công đầm đìa lại đem bỏ vào “thùng ko đáy”, tiêu chuẩn ngang ông Bá Thanh để đòi sang Mỹ chữa bệnh thì có cả trăm vị……thì chết Dove.

  2) Nếu là tiền túi do ông Bá Thanh bỏ ra rồi được hỗ trợ thêm theo đúng chính sách chế độ thì Dove don’t care. Thanh tra đang có cả ngàn trường hợp tài sản chưa làm minh bạch được thì trường hợp mang yếu tố nhân đạo như ông Bá Thanh phải đến tết Công gô may ra mới tính đến.

  3) Nếu là tiền do những cá nhân và tổ chức mà ông Bá Thanh định hốt chi, thì Dove rất cảm động, hóa ra họ cũng có tình. Đồng tiền đi trước là đồng tiên khôn, sức khỏe tốt lên rồi, bắt tay nỉ hảo rồi, ông Bá Thanh khắc tìm ra người khác để hốt.

  4) Nếu tiền do ông B. Obama chi, Dove ko rành về luật pháp Mỹ, tuy nhiên nếu xét tiền lệ Cù Huy Hà Vũ và “hậu lệ” Điếu Cày thì có thể. Đó là yểm trợ diệt tham nhũng để xúc tiến dân chủ.

  Dove chọn khả năng 4, kịch tính nhất vì chắc sẽ có cú ôm hun đang bỏ lững ở trên.

  • chinook says:

   Cụ Dove nên bình tâm.

   Tôi đoán chừng Bác Cù Huy Hà Vũ và Bác Điếu Cầy vô Mỹ như người Tỵ nạn chính trị. Nếu đúng thế thì mọi chi phí dịch vụ y tế đều do chánh phủ liên bang thanh toán.

   Obama là Tổng thống, không phải Chủ tich nước hay Tổng bí thư , lại có vợ người Mỹ, nên không thể tự quyết định ký chi phiếu thanh toán.

   Tóm lại chỉ có 3 truòng hợp kia là có khả năng xảy ra. Ông cha ta có câu : Trăm dâu cũng đổ đầu tằm. Trong trường hợp này, dù cách nào đi nữa, tiền đó cũng là móc từ túi người dân.

   Đáng thuơng là những người dân nghèo lam lũ chớ đối với nhiều người,đây chỉ là muỗi đốt đá.

   • Dove says:

    Dove cũng tính, bao giờ con gái tốt nghiệp sẽ sang Mỹ dự lễ và tranh thủ khảo sát xem có hi vọng giảm nhẹ ngáo ko. Như vậy, xem ra lý do hoàn toàn chính đáng, tài chính cũng minh bạch.

    Tuy nhiên tiên lượng tốt xấu thế nào phụ thuộc rất nhiều vào tình hình Ucraina. Cấm vận V. Putin khó như là bắt rắn hổ chúa bỏ dĩa. Nó cáu lên, đợp cho một phát thì què. Mong B. Obama và V. Putin reset lại để dân U bớt chết.

    Viết thì ghê, khẩu khí của Hang Cua đành phải vậy, nhưng tình thì chỉ đến thế.

    • Brave Hoang says:

     Nếu vậy thì bây giờ chỉ mong con gái bác Dove tốt nghiệp sớm :D.
     Nhưng tuổi già thì khó tiếp nhận cái mới, hoặc tiếp nhận nhưng theo “hệ quy chiếu” cũ, nên cũng không hi vọng nhiều vào việc bác đỡ ngáo :D. Dù sao, trước khi nhắm mắt, được đến ngưỡng cửa thiên đường, coi như cũng đáng để sống.
     Em cũng chưa đến Mỹ, hi vọng sang năm đến, mục đích thì xác thực cái mình đã tin. Khác mục đích nhưng hi vọng đều hài lòng 😀

    • chinook says:

     Đây là một ý kiến hay.

     Dù thế nào, có một kinh nghiệm bản thân xin chia sẻ với Cụ. Đến một nơi ta chưa từng tới thuờng cho ta những cảm nhận rất khác với những gì ta có về nơi đó xưa nay.

     Thêm điều nữa là khi đi, Cụ nhớ mang theo Snowlion để tránh trường hợp Cụ thay đổi từ trong ra ngoài đên mức không nhận ra nhau.

     Đương ngáo shchi lại đâm ra ngáo hamburger chẳng hạn.

  • VT says:

   “Có 3 lựa chọn …” nhưng có 4 phần
   Chắc lão biết thừa khả năng 4 là không có nên nhét đại vào ….
   Khả năng 2 là chắc chắn hơn cả . Ông Bá có thể chứng minh là tiền mình kiếm được do lao động vất vả ” đến thối cả người …”
   Công nhận lão viết còm này khá hiền
   Lão cứ bình tĩnh mà còm XH chỉ doạ chứ không ra HN ăn chả Rươi với lão đâu mà sợ….

   • Dove says:

    Dove hoàn toàn đủ khả năng đãi xanghứng rươi, nhiều đến mức cả năm sau lão không còn thèm. À mà chai rựu của lão Hoàng Cương cũng còn đấy.

    Chỉ thất hẹn với lão ấy vì thằng cha nói “éo” nó sang Úc chơi với con gái rồi. Chắc là khá lâu mới về.

    • Sóc says:

     Sóc vừa làm một bữa rươi, mang lên ngoại một bữa, và chiên chưa chín bữa nữa theo đơn đặt hàng của đứa bạn. Chiều nó lên xin mang về,
     Sóc sinh mùa thu, sinh nhật toàn có món ngon cụ Dove ạ. Hồng ngâm, cốm ăn với chuối tiêu thơm phức, sấu chín chấm muối ớt, rươi vỏ quýt thì là….
     Hôm nay chủ nhật nhà Sóc đang có tất cả mấy món này, cụ Dove thấy tuyệt không :-))

    • Mười tạ says:

     Toàn món hấp dẫn, làm đồ nhắm cũng được.

     Nhắn Sóc mang sang nhà hàng xóm một đĩa, biết đâu xe không còn lủng lốp nữa, lại gặp nhau tay bắt mặt mừng 🙂

    • Sóc says:

     Hic, thưa người không phải người Hà Nội.
     Không ai nhậu với Hồng ngâm, cốm, chuối, sấu ngài ạ
     Mà có khi hỏi cậu tí: có biết sấu, cốm là gì không ? -=)))))

    • Mười tạ says:

     Nhắm với chả rươi,
     Sấu dầm để uốn cho mát.
     Cốm, chắc là cốm làng Vòng.

     (còm này của Sóc khang khác :?:)

    • Sóc says:

     Búa giỏi nhỉ. Tớ ở Chu Lai đến hơn tuần mà sau này vẫn ngơ ngác khi người ta hỏi ăn Don chưa? 🙂

    • Mười tạ says:

     Don ở Chulai không có, vào Quảng Ngãi (và chỉ QN) mới có, dù cách Chulai 25km thôi.
     Nếu trở lại, hãy cho tớ biết, sẽ mời đi, all free, nếu tớ còn quanh quẩn ở đó 🙂

    • Dove says:

     Sóc may thật

     Chán quá Hà Nội bây giờ là Hà Lội, Sài Gòn cũng thành Sài Bõm, tưởng là rươi thừa cơ sinh sôi nẩy nở thế mà hoá ra ngày càng hiếm. .

    • Mười tạ says:

     Câu thành ngữ “nhiều như rươi” bây giờ đã lạc hậu rồi cụ Dove nhỉ.
     Mà không chỉ rươi, ở đâu có người (Việt) thì ở đó chẳng còn chi 😦

  • Dân gian says:

   Khả năng 1 là chắc chắn vì ‘được sự đồng ý của tổ chức cho đi chữa bệnh’ nhé. BCT cho đi thì phải lo tiền chứ. Đi mà không có tiền nhỡ cụ Bá tự ái lại định cư luôn ở đấy thì sao? Bỏ đảng luôn thì sao? Trở thành tấm gương xấu cho các đồng chí khác học tập và làm theo à? Cho nên “phải giữ gìn sự đoàn kết” trong đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình bằng:
   – Thứ nhất là vận động tuyên truyền học tập lý tưởng cộng sản và làm theo tấm gương tiền bối sao cho đảng viên tự giác. Trường hợp này thời nay cực kỳ hiếm.
   – Thứ hai là bằng tiền tài, địa vị và của cải… nói chung là vật chất để cho họ ham mà làm việc…tự nguyện. Kiểu này đang thịnh hành và chuẩn. Thực tế các cụ càng trên cao càng giàu có oai phong.
   – Thứ ba là dùng kỷ luật để “điều trị” những trường hợp “suy thoái tư tưởng chứ còn gì nữa”. Trường hợp này hiệu quả rất thấp. Thực tế cũng đã chứng minh. Chân mình còn lấm bề bề, còn mang bó đuốc đi rê chân người làm sao được.

   Vậy cụ Dove nên mở cuộc điều tra tiền của tổ chức cho cụ Bá sang Mỹ chữa bệnh từ đâu ra. Chưa chắc là từ ngân sách nhưng chắc chắn là của tổ chức. Vậy tiền này có minh bạch không?

   • Dân gian says:

    Nói thêm một chút: Có thể khi được hỏi , tổ chức nói rằng cụ Bá đã đóng bảo hiểm y tế bao năm, nay có quyền dùng. Chỉ tiếc nếu chữa được cho cụ thì hàng ngàn người đóng bảo hiểm khác không đủ tiền để sống sót chứ chưa nói gì đến chữa cho khỏi bệnh. Điều này ngược với đạo đức đảng viên? Vì họ thề rằng sẵn sàng hy sinh vì này nọ…cơ mà.

    Còn cô y tá Phạm là đảng viên đảng gì mà lại tình nguyện chăm sóc người bệnh ebola không quản ngại tính mạng của mình?

  • Hồng Ngọc says:

   Khổ thân Bá Thanh cũng như ong Hồ Mãn , suốt đời học tập và làm theo tấm gương bác cụ Dove nhưng chắc là luyện chưa thành tinh nên dính chưởng .Mong BT chóng khỏi bệnh…..

 5. Aubergine says:

  Tôi đọc báo thấy nói chính Nina Phạm đã tình nguyện săn sóc bệnh nhân Duncan. Ông này chẳng may mất rồi. Nếu đúng như lời nhà báo, thì Nina đáng khen hơn nữa.

 6. NGUYỄN VĂN says:

  Hoan hô đồng chí Ôm ba ma
  Hoan hô đồng chí Ôm ni na
  Hoan hô xứ Cờ Hoa
  có nhiều người tài hoa
  đi đầu chiến dịch chống ebola
  Hoan hô đồng chí Cua cha
  chớp nhanh như ra đa

 7. TC Bình says:

  Hôm nay thứ mấy ngày nào hổng nhớ, dốt đặc phái viên Hang Cua đã có buổi phỏng vấn cô Ninja Phạm, lộn, Nina Phạm, người vừa trở về từ cõi chết do căn bệnh Obama, lộn, Ebola. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:
  Dốt đặc phái viên (DĐPV): Xin chào cô Nina. Xin cô vui lòng cho biết cảm giác…thoát chết?
  Nina Phạm (NP): À, chắc nó giống như cảm giác khi từ nhà tù…sang Mỹ. Có lẽ thế. Xin hỏi anh Điếu Cày sẽ rõ hơn.
  DĐPV: Vậy cảm giác khi ôm TT Obama, thưa cô?
  NP: À, tưng tức và tiêng tiếc.
  DĐPV: Xin cô vui lòng nói rõ hơn.
  NP: Tức vì khó mà được ôm lão ấy lần thứ hai. Tiếc là sao lão ấy không…hun tui một phát.
  DĐPV: Tôi hiểu. Thế cô nghĩ sao khi lão Dove Hang Cua khuyên cô nên tránh xa lão Obama ra?
  NP: Chả dại. Một người “chiến thắng” hơn 200 triệu người ôm một kẻ chiến thắng hàng tỉ virus là tui. “Môn đăng hộ đối” quá còn gì.
  DĐPV: Ừ nhẩy! Thế nếu là Putin?
  NP: Chả thèm! Hắn ngoi lên từ cái chi bộ mật vụ có mấy ngoe. Báu gì ngữ ấy.
  DĐPV: Cô có muốn nghe còm sỹ Hang Cua nhắn gửi?
  NP: Biết thừa. Anh nhắn với lão Xanghứng là Obama vẫn lén lút hút pipe nhé.
  DĐPV: Xin vâng. Thế với chị em phụ nữ Hang Cua?
  NP: Có. Lão Obama xài nước hoa gì chửa rõ. Đang tìm hiểu, có gì tôi sẽ báo chị em biết. Anh cũng nhắn dùm với lão Tổng Cua…
  DĐPV: Hổng dám. Không khéo lão cắt còm tui…Xin hỏi cô câu cuối. Hiện giờ cô muốn gì?
  PV: Muốn anh cút liền hổng nói nhiều.
  DĐPV: Cám ơn cô. Chúc cô học tập tốt, lao động tốt, giữ gìn vệ sinh thật tốt.

 8. Vĩnh An says:

  Ôm 1 người vừa thoát khỏi căn bệnh truyền nhiễm hiểm nghèo là hành động mạo hiểm, đòi hỏi sự can đảm. Hoan hô anh Obama. Nhưng xét cho cùng thì đây chỉ là thói quen của nước Mỹ.
  Nhớ lại cái ôm nồng thắm của nước Mỹ với “nàng Trung Hoa xinh đẹp” Mao ít khiến cho VNCH bị bỏ rơi, dân Viêt phải đổ biết bao nhiêu máu và lệ, đến tận ngày nay vẫn còn ghẹn ngào cục hận Hoàng Sa to tướng.
  Kết cục của cái ôm với “Con bệnh Đông Á”, nước Mỹ nay cũng đã bị nhiễm khuẩn Ebochina với cục nợ quốc gia gần 3 nghìn tỷ đô và 1 nền kt đang “sốt cao 40 độ”.
  Là người thông minh, Obama liền điểm huỵêt dân chủ Ucraina, khiến cho nước Nga trở nên bơ vơ và ngã nhào vào vòng tay của EboChina. Tiên lượng trong vòng 13 năm tới EboChina sẽ làm cho Nga suy kiệt và nước Mỹ sẽ thoát ra được vòng tay tử thần.
  VN cũng đã từng ôm tha thiết Mao-EboChina, dĩ nhiên là từ phía sau ở vị trí thấp hơn và hậu quả thê thảm tới tận ngày nay chưa có thuốc chữa.
  Bài học là không nên bạ ai cũng ôm hôn thắm thiết và gọi là BẠN này bạn nọ, kẻo mắc các loại bệnh vô phương cứu chữa như EBOCHINA, chỉ nên bắt tay okê okê với găng tay khử trùng.
  Người đẹp Lý Nhã Kỳ là ngoại lệ

 9. NôngDân says:

  + GS-TS Do –Ve trả lời xem, y tá Phạm Nina có nằm trong “khoảng 1,5 triệu “thành phần” ăn hại đái nát gốc Việt “ hay không???.

  • Vu Khoa says:

   Đây là một trong những người thuộcj thành phần “ăn hại đái nát” nữa

  • Dove says:

   Chắc chắn Nina Phạm là “người ăn nên làm ra” mang lại vẽ vang cho người Mỹ gốc Việt, một số người khác cũng vậy. Nhưng được bi nhiêu cũng chưa xóa được cái danh của một cộng đồng hòa nhập tốt, nhưng kém phát triển đóng góp chẳng được bi nhiêu cho văn hóa và cho GDP của xứ Cờ Hoa.

   NôngDân – hãy cố lên.

   • TungDao says:

    Nina Phạm là một anh hùng với một nghị lực sống mãnh liệt. Một con người tiêu biểu tạo nên giá trị Mỹ.
    Cộng đồng người Việt tại Mỹ sau 40 năm tồn tại cũng đã tạo nên giá trị của dân tộc Việt qua cách hòa nhập xã hội Mỹ. Một cộng đồng yêu tư do và hòa bình.
    Bác Dove hỏi rằng : Cộng đồng người Việt đã đóng góp được bao nhiêu về văn hóa và GDP cho Mỹ?. Đây là một câu hỏi khiêu khích và miệt thị với đồng bào sống ờ nước ngoài, nhất là tại Mỹ.
    40 năm sau 1975 tại VN, người dân Việt cả 2 miền Nam Bắc thực sự đã hòa nhập chưa?. Đã thực sự hòa giải dân tộc chưa?. Người dân thực sự đã làm chủ đất nước chưa?…
    10 tỷ USD kiếu hối đóng góp vào GDP của VN góp một phần làm cho VN ổn định và thịnh vượng là câu trả lời với bác Dove. Đừng vô ơn và vô trách nhiệm với đồng bào luôn hướng về tổ quốc bác Dove ạ.

 10. NGỌ 100 ngàn USD says:

  Nhìn lại, bức ảnh không thể đẹp hơn. Tổng thống đẹp trong hàng động và ý nghĩa cao cả của cử chí đó. Người được ôm rạng ngời hạnh phúc. Tổng thống và cô y tá không còn khoảng cách giữa người “lãnh đạo” và công dân của ông. Chỉ thấy niềm vui sướng một người đã chiến thắng con “vi rút” và niềm vui một người đã hoàn thành trách nhiệm của mình trong cuộc chiến đó. Bức ảnh cho thấy ở nước Mỹ Tổng thống có thực sự VÌ DÂN không.
  Còn: đến bao giờ Việt Nam có được hình ảnh tương tự???

 11. Dân gian says:

  Ông Obama tin tưởng tuyệt đối vào ngành y tế Mỹ khi ôm cô y tá Nina Phạm khi vừa khỏi ebola. Ông tin rằng mình không thể bị lây nhiễm, không thể chết vì ebola được.
  Tuy nhiên cũng có cả BCT ĐCSVN chỉ tin y tế Mỹ chứ không tin Bộ Y tế nhà mềnh khi cho cụ Bá sang Mỹ chữa bệnh. Tốn kém lắm nhưng chỉ sang đấy mới có hy vọng sống cao hơn. Để trong nước chữa chẳng biết thế nào. Gương đồng chí Ngọ chưa thể quên. Suy luận này từ nguồn thông tin chính thống.

  • bomho says:

   Anh Ngọ vì tin tưởng vào CNCS nên chết oan! Các anh khác trong BCT khi bị bệnh mặc dù thờ CNCS nhưng lại tin tưởng vào tinh thần NHÂNĐẠO ở CNTB nên cơ may sống còn cao hơn!

 12. Hoàng cương says:

  Dove kẻ vô tình !

  Em mang người lữ khách
  chậm dãi bến đò ngang
  gió mơn man ru ngủ
  đường xa thân dã dời
  …..

  Anh ngủ mê bao lâu
  em đi đâu đò vắng
  sào cắm chặt bờ ngang
  nhà em ơi tên em …

  • Hoàng cương says:

   Nhớ bạn già !

   Một mùa đông nữa đến
   gió mưa buồn ẩm ướt
   thân già tuổi đau thêm
   trẻ thơ đâu ẵm bồng

   Đường yêu trôi về mô
   cột buồm vắt chỏng trơ
   thuyền tình nghiêng triều rút
   lỗi hẹn với em rồi …

   • thongreo00 says:

    Thơ hay. Cám ơn bác Hoàng Cương.

   • Hoàng cương says:

    Ui sáng sớm vô Hang Cua thấy Thông reo ,TKO có lời nhắn tui mừng rơn không muốn lớn 🙂 Một Chúa nhật được người đẹp đến xông nha tui hên cả năm luôn đó , sao hôm nay vui ghê vậy ta .

    anh mải mê đi biệt
    đường dài hút cô đơn
    vắng nhau em chưa ngủ
    anh về trong đêm nay

    • TC Bình says:

     Anh làm thơ hổng… vần
     Sao em lại bâng khuâng?!
     Đêm…quên ăn, ngày…thức
     Nước…miếng ướt khăn…rằn
     🙂 🙂 🙂

    • Vĩnh An says:

     Thơ phải vần sao bác
     Thơ hiện đại tưởng khác
     Cóc cần vần đầu bác
     Bác phê bình có ác
     Em tiếp thu ý bác
     Để em mần bài khác
     Rồi sẽ trình cho bác
     Khi trái tim cất tiếng hát
     Đâu cần chi điều khác, hở bác !

    • TC Bình says:

     Làm thơ hổng kiếm ra vần
     Như tuần trăng mật đụng nhằm…kỳ kinh
     * Chọc các bác chút cho vui 🙂

    • Hoàng cương says:

     Người nhận : TC Bình & Vĩnh An ( quà gởi đi không trả lại )

     Bút khô viết chẳng ra chi
     mực tràn tay bóp em mê thơ tình
     vẩn vơ hai đứa ngẩn ngơ
     mẹ cha gặng hỏi chỉ rằng muốn thơ
     thơ chi từ sáng tối trưa
     bỏ cơm dối mẹ ra vườn hái chanh

  • TKO says:

   @ Bác Hoàng Cương:

   Bác HC lâu lâu xuất thần, tặng bác Dove thơ hay ghê.
   TKO góp thêm mấy vần lãng đãng này cho vui ngày chủ nhật nhé:

   Giá Hang Cua chỉ một chuyến đò ngang
   Để HC có thể gặp bác Dove lên xuống đò ngày hai lần sớm tối
   Một thoáng gặp nhau thôi, khi rất vội
   Đủ để HC huýt sáo trọn ngày

   Nhưng hai con đò hai bến đổi nhau
   HC lên chuyến này bao giờ cũng nghĩ bác Dove lại bằng chuyến ấy
   Hai con đò giữa dòng gần nhau biết mấy
   Có bao giờ bác Dove thấy HC đâu!
   🙂
   Những chuyến đò chậm chạp, trễ nãi thường chẳng có gì đáng phải lưu giữ nhưng khi mất đi nhiều người chợt ngơ ngác như mất một phần quá khứ, một mảng tâm hồn ẩn chứa biết bao kỷ niệm thời trai trẻ.

   Suốt trên đường đời vội vã, tấp nập, 15, 30 phút trên đò là một trong những cơ hội hiếm hoi khiến ta phải đứng lại, yên tĩnh mà nhìn trời mây, sông nước, nghĩ ngợi bao điều.

   Dăm phút vô tình đứng cạnh nhau cũng gợi lên bao hạnh ngộ, kỳ duyên …!

   ST

   P/s: Dưới đây, có 2 video liên quan đến Cô lái đò, bác HC và bà con xem nhé.

   1. Chuyện tình cô lái đò bến Hạ – Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ – ca sĩ Hoàng Lan trình bày bài hát.

   2. Cô lái đò – Nhà Thơ Nguyễn Bính – Tài tử Ngọc Bảo trình bày – ngâm thơ.

 13. Sóc says:

  Nhìn bức ảnh này thấy vui. Một con người vượt qua một bệnh kinh khủng, bao con người đồng hành cùng cô. Chiến thắng chung.
  Rất mừng.

  • Minh Duong says:

   Chúc sinh nhật muộn bác Sóc, vừa úp cho bác phát đấy ạ. Bác xỉn nói chuyện quá trời dễ thương luôn ấy chứ 🙂 🙂

 14. Trần says:

  ( Trích từ…gì, quên rồi, khỏi nhớ, chỉ nhớ chuyển từ chữ thường sang chữ in hoa):

  “”Tổng thống quyết định tiếp Nina sau khi cô ra viện vì đó là một cơ hội, trước tiên, để CẢM ƠN những đóng góp của cô, Washington Post dẫn lời thư ký báo chí của Nhà Trắng Josh Earnest hôm qua cho biết. Earnest cũng nói thêm đây là một sự nhắc nhở rất đúng lúc rằng Mỹ “có hạ tầng cơ sở y tế tốt nhất trên thế giới”.

  Theo ông Earnest, giới chức Nhà Trắng đã liên lạc trước với NIH khi biết Nina sẽ xuất viện, “để nói với cô rằng tổng thống rất muốn gặp cô NẾU CÔ ĐỒNG Ý”. Nina đã không phải kiểm tra y tế thêm trước khi gặp và ôm tổng thống, thư ký báo chí nói và cho biết cô đã chứng minh về việc không còn virus trong 5 hoàn cảnh riêng biệt trước khi ra viện.”””
  ……….
  Hẳn là bà con người Việt hải ngoại và trong nước đều vô cùng, vô cùng tự hào về Nina.
  Không hiểu thế nào tự nhiên tưởng tượng, Tổng thống của những “người cùng khổ” lại tiếp Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải, người đã được chính ông nhắc đến là thế giới không được quên, thì thế nào nhỉ?
  Nếu ông Obama có vào HM blog thì xin “hãy nhớ lấy còm tôi” !!! 😀

  • Dân gian says:

   Obama nhắc đến Nguyễn Văn Hải. Vì Sao? Vì rất muốn quên nhà cầm quyền VN hiện tại nhưng không thể bởi những việc họ làm với những người như ông Hải!

   Suy cho cùng Obama muốn tương lai tốt đẹp cho 90 triệu người VN (kể cả mấy người ở đỉnh cao). Tầm của TT Mỹ quá cao so với ….

 15. CD@3n says:

  – các bác com vể Obama và nữ y tá “lương y như từ mẫu” Nina Phạm…quên đi chyện trên cái chỏi cao cao…3 đình : ô. chủ tịch nhà bank ‘Đại dương- Ocean bank” đã bị bắt, rồi có thê sẽ còn kế tiếp, nếu mà đúng như “info walkside- TTX vỉa hè”, tới lượt younger sister của ngài CT “cơ quan có quyền ra cái HP chỉ đứng sau Cương lĩnh ĐCS” thì…trận chiến “xích bích” thành to rối…SOS Fire !!! thế mới biết Ai là thực quyền và có khả năng “khuynh đảo”, thê mới hiểu thêm vì sao cụ cả nhà mềnh phải mếu máo, lo ngay ngáy “vỡ bình…vôi” ! GS TS Dove xem hộ, trận đầu đang diễn ra ở phút thứ bao nhiêu rồi nhé…!

  • Nguyễn says:

   Gải ngứa thôi. ” Zon9 ” của để dành của ngài CT đố giám sờ vào nha.

 16. HỒ THƠM1 says:

  WANTED!
  Đề nghị LHQ truy nã ông Cua về tội bôi nhọ lãnh tụ Ô Ba Ma! ( Giờ này lão đang ngáy trong Hang í).
  Không rõ ông Cua “lượm” đâu cái ảnh của EPA nào đấy rồi trưng lên entry gây hiểu nhầm đạo đức cách mạng của lãnh tụ Ô Ba Ma một cách trầm trọng cho nhân dân… toàn thế giới!.

  Ảnh Tổng Thống vĩ đại Obama ôm y tá dũng cảm gì mà như hai võ sĩ Sumo… đấu vật thế hả? Lại cắt ngang cặp mông, ảnh để nghiêng 45 độC chả hiểu ra làm sao cả 🙂

  Ai dám bảo đây là Tổng thống Ô Ba Ma? Mặt ông ấy đâu? Giống Tổng Cua thì có! 😛 👿

 17. Holland says:

  Đây các bác xem TT OBAMA ôm NINA PHAM

 18. Tư Bốn says:

  Đây mới đúng là cái Con người cần cho Con người thực sự, đó là tấm lòng thực .Không cao xa , viễn vông, nói thánh trên trời đâu đâu…
  Rõ ràng là TT Obama không nghĩ gì đến “chiếc ghế” của mình khi ông ta tự ôm lấy một con bệnh chưa khỏi hẳn. Xã hội như thế nào mới sản sinh ra những con người có suy nghĩ và hành động đầy văn hóa như vậy là điều mọi người cần muốn biết.

 19. CỐT THÉP says:

  Trên VNE có hình ông OBAMA ôm NINA PHAM.

  Hình trên VNE đẹp, đầy đủ và trong sáng hơn hình ông OBAMA ôm NINA PHAM trên hang CUA.

  – Trên VNE thấy được măt OBAMA. Trên hang cua không thấy mặt OBAMA

  – Trên VNE phần hông OBAMA cách xa phần hông NINA. Trên hang cua, phần hông hai người ép sát nhau.

  – Trên VNE ông OBAMA chỉ hơi cúi người. Trên hang cua, ông OBAMA khom hết cả lưng.

  http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/tong-thong-obama-om-nina-pham-3098175.html

 20. nguyen hanh says:

  Ở nơi thiên đường ” ơn đảng ơn chính phủ ” dân được gọi một cách đầy đủ cả nghĩa đen và nghĩa bóng là :PHÓ THƯỜNG DÂN . Mà phàm cái gì ở đời cứ PHÓ là hữu danh vô thực là khiếm khuyết trong quyền lợi thế nên cái gì cũng phải KÍNH ( kính thưa , kính gửi , kính chuyển , kính lão ..kính loạn XIN CHO )

 21. Trần says:

  Già , ”thời rỗi rãi nhất”, được nghĩ vẩn vơ.
  Tổng thống của những “người cùng khổ” ( paria) ôm Nina Phạm coi rất “nhân văn”, có phải vậy? Có thể cũng vì “chính trị”!
  Còn tại sao nhân văn? Từ ý của bà bộ trưởng y tế VN tên Tiến, có lẽ vì ông này hồi trước khi làm tổng thống có học văn!
  Ông này mà biết chuyện người phụ nữ ở Cà Mâu tự tử chỉ để đỡ dần cho con cái thì không hiểu ông ấy làm gì nhỉ?

 22. xanghứng. says:

  Thứ bảy vào thăm ông Cu – A,
  Thấy ảnh tổng thống Ô-ba-mA
  Ôm hôn thắm thiết Ni-nA Phạm
  Sao trông giống “bác” của Đốp giÀ !

  • Dove says:

   xanghứng có ấm đầu ko đấy.

   Nếu ko, nên đo nhiệt độ cẩn thận và làm xét nghiệm. Biết đâu có danh hiệu ebola No1 VN.

   À Dove vẫn khỏe. Đến hôm nay vẫn chưa được miếng chả rười nào vào miện cả. Quái lạ.

   • xanghứng. says:

    Cuối Thu, xang hứng sẽ lại ra
    Hà Nội nhậu Rươi với Đốp già,
    Nhớ rủ ông bạn hay “đéo” nhá
    “Chả rười vào miện” – gì vậy cha ?

    • HỒ THƠM1 says:

     ” Chưởi rà” vào miệng đấy ông ơi!
     Lão Đốp lâu nay “khỏe” quá trời
     “Shan Chét” ngày “băm” năm bảy phát
     Đêm cùng …Sư Tử múa “lăm tơi”…/ tức “làm tới” :mrgreen:

   • Hoàng cương says:

    Lão Dove làm khó xang hứng quá ..”.chả Rươi vào miệng ”

    Mùa Rươu năm nay rất hiếm trên toàn quốc ,từ miền Trung trở vào Bạc Liêu ,Năm Căn …chứng tỏ bờ biển Việt nam đã bị ô nhiễm quá mức . Dove nên viết một bài về Rươi cũng là để ôn lại món ăn Rươi đã và sẽ đi vào dĩ vãng xa !

 23. mai says:

  TT Obama đã cảm ơn Nina Phạm về những việc cô ấy đã làm. Màn này không thấy có ở xứ “ơn đảng, ơn chính phủ…”

 24. huu quan says:

  Một hành động cực kỳ tuyệt vời của Obama. Trong hoàn cảnh dân Mỹ đang lo sốt vó vì ebola thì không gì trấn an tốt hơn là ôm ngay cô bé bị nhiễm. Cái hànhđộng này thì mấy bác Cả Hai Ba Tư nhà ta phải chắp tay gọi là …Cụ Tổ mấy đời mới xứng

  • Hiệu Minh says:

   Mới có thơ độc vận vần A rằng

   Obama đang lo Ebola
   Bỗng có nàng Phạm Nina
   Vừa khỏi bệnh rất lạ
   Thế là gọi nàng ra
   Ôi hạnh phúc đôi ta 🙂

   • Nguoi Viet says:

    Ôi hạnh phúc đôi ta
    Nàng từ xứ Vina
    Chàng gốc Africa
    Cùng yêu miền đất lạ
    Tên gọi USA
    Hạnh phúc này lớn quá
    Cũng là nhờ “đảng ta”

   • TKO says:

    @ Bác Cua:

    Vì dân chúng sợ … ma
    Là em Ebola
    Ôi bác Cua nhà ta
    Nàng thơ bỗng hiện ra
    Cùng nàng Phạm Nina
    Tự nhiên bệnh bay xa
    Tổng thống Obama
    Hạnh phúc thiệt quá xá!
    🙂

   • Hiệu Minh says:

    Làm thơ phải có vần A
    Kẻo người ta bảo đem tà vào thơ
    Nếu mà trót dại vần A
    Cũng nên cho nốt đô la vào vần.

    Nếu tham gia mục thơ này, nhất định phải là vần A, ai sai đánh đòn ❗

   • Hiệu Minh says:

    Đây nha thơ ca…vần A

    Châu Phi có Ebola
    Là loại bệnh thổ tả
    Nước Mỹ có cô Nina
    Tinh thần đáng ngợi ca
    Việt nam có anh Vina
    Nghe xong không thể a 😛

   • TKO says:

    Ở xứ xở xa xa
    Có nhiều anh Vina
    Mang ụ sắt Russia
    Về nhà bỏ chút ga
    Hô biến cùng với ma
    Bảo con cháu chúng ta
    Trả nợ giùm người lạ
    Thiệt là zui quá ha!
    Bye bác Cua nhà ta
    Bụng đói rồi quá nha!
    🙂

   • Hoàng cương says:

    người bệnh Ebola
    đến gặp Obama
    ôm phát văng ra
    đỡ tốn đô la
    dân khen giỏi a

    • CỐT THÉP says:

     NINA gốc VINA
     Nhiễm bênh Ebola
     Đươc tỗng thống OBA
     MA ôm rất là da
     Diết, thiệt là quá đã.
     Mần thơ khó quá ta !!!

   • Vĩnh An says:

    Hoan hô tổng thống Oba
    Ma đem dân chủ với đô la
    Quẳng vô U cờ rai in na
    Dân vui sướng quá hát la la
    Vác súng bùm nhau quá tà ma ❓

   • Nguoi Viet says:

    Các bác làm thơ vần A hay quá. Tiếp bài nữa cho nó … máu.

    Chàng siết vai em: “dear Nina!”
    Em cười rạng rỡ mặt tựa hoa
    Ánh hồng phớt nhẹ đôi gò má
    “Em đã về đây, Obama!”

    Lòng anh nhức nhối những ngày qua
    Mong em thắng giặc Ebola
    Anh vẫn hằng tin vào phép lạ
    Chúa sẽ ban cho hai đứa ta

    Thế rồi thần chết phải tránh xa
    White House lại đón em về nhà
    Từ nay vĩnh viễn bên nhau nhá
    Để lòng anh trải với Nina

    hêhê

 25. NGỌ 100 ngàn USD says:

  Nhìn hình ảnh này lại nhớ tới cảnh Đỗ Mười bắt tay “đồng chí” trên TV thế kỷ trước mà tôi không thể quên về Đày tớ của Dân: tay đưa ra nhưng mặt lại nhìn ở nơi khác, như thể Ban ơn cho kẻ được nắm tay mình. Kết luận, tổng thống Tư bản hoàn toàn khác biệt về nhân văn so với Tổng đảng .

 26. HỒ THƠM1 says:

  Lại nói về Tổng thống Obama…
  Với… quyết tâm chính trị Cụ Ô quyết tâm sớm thăm hữu nghị Việt Nam ta, liền cho lực lượng an ninh đến thăm dò tình hình an ninh trước … 6 tháng!

  “Sau khi khảo sát tình hình an ninh tại VN, lực lượng an ninh Mỹ rất hài lòng. Kết luận cho biết: Bọn khủng bố khó mà ám sát được tổng thống Obama bằng lựu đạn hoặc gài bom vì lực lượng ve chai, thu gom sắt vụn đông đảo và hoạt động quá mạnh, vừa thả lựu đạn hoặc cài bom là chưa đầy 30 giây sau mất hết.”
  Cụ Ô Ok cái rụp! 😛

  • Hiệu Minh says:

   Obama cũng tuyên bố không cần diễn văn đáp từ hay chào mừng chi hết vì chủ nhà đã nói hộ cho cả khách rồi 🙂

   • Dân gian says:

    Nhưng VN cố mời Obama đến nói chuyện tại quốc hội chỉ để khoe nhà QH mới không còn khẩu hiệu ĐCSVNQVMN!?

 27. Vinh says:

  Ông Obama ôm em Phạm trông chân thành đấy nhưng tui thấy có vẻ ôm lâu hơn mức cần thiết. Cách đây 5 giờ tui vào hang Cua, thấy ông Obama ôm em Phạm, bây giờ quay lại vẫn thấy họ đang ôm 🙂

 28. Xôi Thịt says:

  Cũng biết là công nghệ PR nhưng bỏ công ra diễn và diễn khéo một tẹo còn chứng tỏ người diễn có chút tôn trọng người xem. Việt Nam trước giờ mới thấy Alcohol có khả năng này chứ nhìn đám mặc com-lê cà cạt, lót lụa đỏ cầm xẻng trồng cây thì đúng là … 😀

 29. Luong Thien says:

  Nhìn Tổng thống nước người ta sao thấy mà ham, một hành động “ôm thân ái Nina Phạm” rất ư bình dân và chân tình chúc mừng một người dân.
  Nhìn lại quan mình chỉ lo “ÔM GHẾ” thấy ngán làm sao!

 30. Dove says:

  Dove rất mừng vì cô Phạm đã qua khỏi. Một phụ nữ VN đã thắng Ebola – một tin tuyệt vời, được tất cả những người VN mong đợi như là đã mong tin chiến thắng B52.

  Còn về ông B. Obama:

  Đề nghị ngài Tổng thống hãy rút ngay lập tức bàn tay vấy máu người Ucraina và người Nga ra khỏi cô Pham. Xin trân trọng cám ơn.

  • HỒ THƠM1 says:

   Ông Ô rửa tay sạch sẽ rồi mà! 🙄 . À, mà sáng nay lão Đốp đã uống thuốc chưa? Đánh răng súc miệng chưa mà mũi dãi lòng thòng thế? 😛

  • Dove says:

   Đính chính, sử dụng lộn tư liệu lịch sử. Hoa Kỳ bây giờ đã tôn trọng luật pháp VN, nên đã nhận lại Điếu Cày, vi vậy, xin đọc là:

   được tất cả những người VN yêu hòa bình mong đợi như là đã mong tin Hiệp định Paris.

  • Ping says:

   Bác Dove ơi, là PGS TS (như bác tự giới thiệu) mà tư duy logic kém quá. Bác dựa vào đâu để nói “tất cả những người VN mong đợi như là đã mong tin chiến thắng B52”?

   Em là người VN, em mong đợi cô Phạm khỏi bệnh, nhưng em chẳng nghĩ gì đến B52 ở đây cả. Em chưa ký giấy phép cho bác thay mặt em phát ngôn em “mong như tin chiến thắng B52” mà bác khẳng định hùng hồn đòi thay mặt tất cả người Việt Nam, hic

   • trungle118 says:

    Anh đọc bài: “Tìm hiểu chính sách đào tạo lớp trí thức mới của nhà nước Nga Xô Viết để hiểu trí thức được đào tạo ở Hà Nội sau 1954” để biết cách đào tạo tiến sĩ của hệ thống cnxh. đặc biệt rõ thấy nhất ở Việt là vị tiến sĩ trên đỉnh cao chót vót nhưng dân gian vẫn có coi ra gì.

    • Nguoi Viet says:

     Bài này có thể đọc ở đây:
     http://vuongtrinhan.blogspot.jp/2014/10/tim-hieu-chinh-sach-ao-tao-lop-tri-thuc.html

     “Trong cơn thức tỉnh sau chiến tranh, nay là lúc xã hội thường hay chê trách lớp trí thức này về mọi mặt. Nhưng nếu hiểu được người trí thức ở ta là thế và được nhào nặn như thế, chúng ta sẽ độ lượng với họ hơn với nghĩa… bớt hy vọng ở họ hơn”.

     Hy vọng là đọc xong các còm sĩ sẽ độ lượng hơn với các GS TS trong hang Cua.

    • Dove says:

     Biết rồi, Dove chỉ dám nhận mình là TS, bằng cấp xịn, có giá trị toàn cầu. Mặc dù cũng muốn nhưng biết thân biết phận nhương cái danh hão “trí thức” cho ông anh Chu Hảo…..

   • Dove says:

    Đồng ý đính chính, thậm chí nên viết rõ:

    Có những người Việt đến giờ vẫn còn chưa nguôi tiếc nuối: Ném thế là còn ít, để sót mất lão Dove.

  • BINH says:

   lão dove đúng là con nít quỷ sống lâu năm. Ý là ăn cơm mà còn nói thối như vậy chứ ăn cứt thì …..

   • Hiệu Minh says:

    Spam bác này vậy.

   • Dove says:

    Con giun ăn cứt nhưng rất quý: nó là lao công cần mẫn làm sạch môi trường, bản thân là thức ăn cho vịt, gà, gà qué. Chất thải của gium thơm mùi quế, trồng địa lan nở ra bông rất đẹp. Nếu sử dụng công nghệ cao, lại còn chế ra được mỹ phẩm để chị em làm đẹp.

    Binh ăn cơm đấy, nhưng mù quáng ko nhận ra tay của B. Obama đang vấy máu người Ucraina, người Nga. Than ôi, cho Binh ăn cứt cũng phí – mất phần của giun.

    Theo những phát hiện mới thì B. Obama ko chỉ vấy máu mà còn dính cả hóa học nữa, nếu gọi là “Obama hóa học” cũng chẳng ngoa. Số là mới đây ISIS đã chiếm được kho vũ khí hóa học mà Saddam Husein đã chôn và vào thập niên 1990 đã tuyên bố trung thực với thế giới rằng Saddam từ bỏ hóa học.

    Quân đội Mỹ đã phát hiện ra nghĩa địa vũ khí hóa học này với vô số những vũ khí tàn dư. Khi nghiên cứu thì hóa ra tất cả đều được thiết kế ở Mỹ, chế tạo ở Châu Âu, rồi chở đến Iraq để nạp hóa chất bằng thiết bị và chuyên gia của bà đầm thép Mekel…..

    Do muốn giữ thể diện để hun cô Phạm, nên B. Obama đã dấu nhẹm. Sợ tốn tiền nên B. Obama thây kệ, bỏ mắc các thứ tàn dư nguy hiểm này lăn lóc trong một đất nước bị quân đội Mỹ làm cho tan hoang và đạo tặc nổi lên khắp nơi. Bây giờ B. Obama đã bị buột tay, hóa học rơi vào tay ISIS. Thấy vậy còn chưa đủ, Obama lại còn ra lệnh thả dù tiếp tế vũ khí nói là cho người Kurd và cái gọi là Bất đồng chính kiến “ôn hòa” nhưng thật ra lại rơi vào tay ISIS.

    Obama ơi là Obama!

    Dove thương cô Phạm, kỳ vọng vào tương lai của cô. Cô Phạm quý mến hãy tránh xa Obama. Càng xa càng tốt!

    • Tiểu Cóc says:

     “… tay của B. Obama đang vấy máu người Ucraina, người Nga. ” <—- nghe lại tai quá !

 31. miligam says:

  Sao không thấy ai nói đến cái ôm lây nhiễm …

 32. Biểu tượng của nước Mỹ, luôn ở đỉnh cao trong mọi lĩnh vực KHKT.

 33. Mười tạ says:

  Một bức ảnh bằng ngàn câu nói trấn an dân Mỹ. Bộ trưởng Tiến nên ngâm cứu cái ni 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Whoops, còm sỹ hang Cua tranh nhau ôm nàng Tiến, càng lâu càng tốt. Nàng cũng xinh lắm mà. 🙂

   • HỒ THƠM1 says:

    Wow! Ôm Dì Tiến chân ngắn thì tui cạch! 🙂 . Tui chỉ có một ham muốn tột bậc là …chân dài Lý Nhã Kỳ làm bộ trưởng Y tế, tui là bệnh nhân E bô la vừa khỏi bệnh để được ôm mụ Lý Nhã Kỳ thui! 👿

    • Dove says:

     Lão ni thì ebola chê. Nhưng là đối tượng “kinh điển” của xoắn khuẩn Treponema pallidum.

 34. trungle118 says:

  đọc trên mạng thấy Bác sĩ xứ ấy sao bao dung rộng lượng với tha nhân. chẳng những người dân nước mình mà với cả mọi người trên trái đất. 1 vi rút nguy hiểm chưa có thuốc ngừa mà vẫn liều thân đến nơi để tìm cách chữa trị.
  Bỏ qua chuyên môn bởi vì mỗi đất nước có 1 trình độ khác nhau, thì nhân cách trong mỗi con người, đặc biệt là Bác sĩ và Thầy Cô giáo cho thấy sự ổn định và phát triển của 1 quốc gia và dân tộc.
  Chừng nào nước Nam ta đa số mọi người có lại được tình người như vậy.

  • Hiệu Minh says:

   Thời sau 1954, ở miền Bắc, các bác sỹ cũng tốt và hiền lắm. Nhưng thời mở cửa, kinh thế thị trường, nửa dơi nửa chuột, quản lý kém, y đức đi xuống.

   Phuơng tây có y đức vì nhiều lý do: kinh tế khá đầy đủ, giáo dục hướng nhân, cạnh tranh cao, ai giỏi sẽ được trọng vọng, vì thế phải hiền và có tình người, chưa kể pháp luật chặt chẽ, gây ra chuyện gì, sạt nghiệp hoặc đi tù. Y đức cũng từ đó mà ra.

   • D.N.L. says:

    Bác lây nhiễm …bệnh đổ thừa chăng,dù bác nói cũng đúng (ít) ?
    Sở dĩ thời đó y đức không đi xuống là vì tất cả mọi người phải hy sinh
    để “giải phóng” miền Nam,nên bác sĩ không dám làm bậy !
    Tôi cho là vì người ta toàn hô khẩu hiệu…muốn có CNXH.thì cần con
    nguời mới XHCN.nên mới ra nông nổi này ! Nói 1 đàng làm 1 nẽo !

   • says:

    Nghe kể lại thời sau 75, cái tai hại nhất là chính sách thi đua trong các bệnh viện, bệnh viện nào chửa được bịnh nhân nhiều nhất sẽ được khen thưởng. Ông bs Trưởng Ty Y tế Long An kể lại muốn tăng % chửa khỏi bịnh nhân, các bệnh viện không nhận người bệnh nặng vì sợ mất điểm thi đua, bảo thân nhân đem đi bệnh viện khác. Cuối cùng, bệnh nhân về nhà chờ chết vì không chổ nào nhận.

    Tây Phương, các cơ quan chính quyền, trước khi đưa ra một chính sách có các người Policy Analyst (thường học Public Policy etc ..) nghiên cứu rất kỷ đễ tránh các tai hại, chồng chéo trong hành chánh cho người dân.

    • Holland says:

     Ở HL bây giờ vào Bệnh Viện nếu ko phải là cấp cứu (trong BV có chỗ cho gọi là BS nhà)thì họ sẽ hỏi thẻ bảo hiểm và ID (Chưng Minh Thư)ì người Đông Âu sang nhiều mà phần lớn lại ko có bảo hiểm .Nhưng nếu là cấp cứu thì họ ko hỏi mà trước tiên là cứu người hỏi sau .Có người quen là người Nga cũng đã đưa bạn vào cấp cứu và cuối cùng anh ta lĩnh phiếu trả tiền với 5000 euro .Vì người bạn là sống bất hợp pháp ,ra luật sư thì đã đẩy được quả nợ sang Xã Hội .May cho anh .

 35. CỐT THÉP says:

  Hình ảnh ông OBAMA ôm NINA PHẠM quá đẹp về mặt tạo hình, gợi nhiều cảm xúc. Nhìn hình, mình liên tưởng ngay tới bài thơ tình : trai đu gối hạc khom khom cật, gái ưỡn lưng ong ngửa ngửa lòng.

 36. Thanh Tam says:

  Thoát khỏi tử thần bola được ôm bama…,”ngựa tái ông họa phúc biết về đâu”!
  Các lãnh đạo ở Việt Nam có thể rất nhiều lần ôm hôn y tá và nhân viên y tế, nhưng phóng viên không chụp được Pô nào.Rất tiếc.
  Ngưỡng mộ các nhân viên y tế mũ trong cuộc chiến chống Dịch bệnh Ebola, Chúc mừng cô Nina Phạm. Nhờ cô nói với Ông Obama nhớ đến thăm quê hương tôi : Việt Nam !

  • Hiệu Minh says:

   Bác Thanh Tâm đã điểm huyệt chính xác. Chưa có nhiều nhà báo VN đủ giỏi để ghi lại những khoảnh khắc quan trọng.

   Hàng ngũ cố vấn đã kịp thời đưa ra một nhân vật mà họ cần PR cho nhóm của họ. Phần còn lại chỉ là kỹ thuật.

   • Nguoi Viet says:

    Ko hẳn là thế. Chắc chắn ở VN cũng có nhiều ảnh đã được chụp, nhưng cấp trên có cần dùng để PR không thì là chuyện khác. Điều 4 HP đã đảm bảo cho họ mà ko cần dùng nhiều PR.

 37. CD@ says:

  The first of all, Humain sentiments…the communist leaders are only ” cut wind – chem gio”….!

 38. Hoàng cương says:

  Nhìn cách tiếp cận chân tình của ông Obama ,tôi chợt nhớ tới bác Hồ của Dove

  • Hiệu Minh says:

   Các nhà chính trị cần một công nghệ PR – trình diễn.

   • TKO says:

    @ Bác Cua:

    Đành rằng cho mục đích PR, nhưng ngôn ngữ không lời, người ta cũng đọc được mà bác Cua.

  • Nguoi Viet says:

   “bác Hồ của Dove”.
   Dove sướng nhé, chả ai giành bác Hồ của lão cả.

   • Xôi Thịt says:

    A, Bác Hồ, Bác Hồ ta đó …

    Chính xác là cũng có nhiều người ngỏ ý muốn tranh chấp nhưng chi bộ HC thấy không ai xứng đáng hơn bác Đô về quyền sở hữu 🙂

  • VINH PHÚ THỌ- SG says:

   Bác Hồ của DOVE cũng biết PR và PR rất tốt đấy Bác HC ạ !.

 39. TKO says:

  Vui mừng vì y tá Nina Phạm đã được chữa khỏi Ebola.
  Trông cô thật xinh xắn đáng yêu.

  Nhìn cô tươi cười trong vòng tay TT Obama, thật cảm động: một phụ nữ nhỏ bé, có tấm lòng với người bệnh và một TT không ngại … sự lây nhiễm … Eblola.

  Trong ảnh, cả hai ấy người đều đẹp.

  • Hoàng cương says:

   TKO viết lãng mạn he , có ghen tỵ với Nina Phạm không đó 😛

   • TKO says:

    @ Bác Hoàng Cương:
    Có ạ. Vô cùng GATO với cô ấy.
    Giá mà được đi Châu Phi làm việc tốt, rồi về Mỹ, rồi được cứu sống.
    🙂

   • Vĩnh An says:

    Hầu hết phụ nữ đều lãng mạn, nhất là phụ nữ NT. Ông đang ghen tỵ với Obama thì có 😀

    • Hoàng cương says:

     ái à ..lão Vĩnh An nhào dô tính làm anh hùng hả ,biết đấu kiếm hông 😛

  • Trần says:

   Sáng nay đi cà phê, ông bạn tôi nói đúng như chị: Nina xinh nhỉ và Obama không sợ nhiễm Ebola.
   Tôi gọi điện cho ông ấy, đọc còm của chị, nói “chí lớn gặp nhau, ổng vui lắm!

   • TKO says:

    @ Chào bác Trần:

    Bác ơi, có người nước ngoài này – Ông Jonathan London cũng rất xúc động khi xem hình TT Obama tiếp đón y tá Nina Phạm cùng với Mẹ và em gái cô ấy đây ạ:

    http://xinloiong.jonathanlondon.net/2014/10/25/mot-anh-lam-cho-minh-gan-khoc/

    • Trần says:

     Cám ơn chị . Đã đọc. Tôi cũng hay vào blog ‘xin lỗi ông’, vì nghĩ ông London này có tâm và tầm.
     Thực tình tôi rất thích ông Obama, bất kể thành bại sai đúng của ông, ngay từ khi đọc bài diễn văn chiến thắng tranh cử tổng thống lần 1 đầy ấn tượng và cảm động (biết người viết cho ông ấy là một người còn trẻ nhưng ý tưởng và quyết định của ông ấy là chính).

 40. Gloomy 1721979 - HD 981 says:

  Nhìn ảnh thầy Cua đưa lên TT Obama ôm thân ái Nina Phạm làm em lại nhớ đến các ảnh ngày xưa ông cụ cũng ôm hôn các ” dũng sĩ diệt Mỹ – Nguỵ ” miền Nam ra thăm miền Bắc . Có mời ăn cơm thân mật với rau muống luộc , cá kho và cà pháo không thầy ?
  Hình thức thì có vẻ giống nhau : Tuyên truyền ! Nhưng ý nghĩa và nội dung thì chắc chắn khác nhau chí ít là Obama có vợ còn ông cụ thì chưa hay không nhỉ ?

 41. Trần says:

  Đúng là Tổng Thống do dân bầu ra của một quốc gia vĩ đại.
  Đúng là nước Mỹ có thể có một tổng thống yếu kém, nhưng không có tổng thống nào làm cho nước Mỹ phải xấu hổ.

  • Ngự Bình says:

   Ý cụ Trần thì như dzậy, nhưng nhiều người ở Mỹ, trong đó có tui, không nghĩ dzây và đã cảm thấy xấu hổ về việc TT Bush phát động chiến tranh Iraq. Trong thời gian chiến tranh ở Iráq, tui nghe nói dân chúng bên Âu châu chửi Bush rất dữ. Đến khi tui đi ra khỏi nước Mỹ thì thấy . . . quả đúng như dzậy. Ngay mấy người bạn VN sống ở Canada gặp tui cũng xỉ vả . . . Bush. Khi tui tới Sweden dự symposium, buổi tối đi ăn với cả nhóm (đa số là từ Âu Châu), ông trưởng ban tổ chức nói chuyện tiếu lâm cho vui và đề tài luôn luôn là . . . nước Mỹ và TT Bush. Thế là gần như tất cả cùng hùa vào chỉ trích Mỹ và Bush, làm cho ba người đến từ Mỹ chẳng biết nói gì, chỉ biết cười trừ.

   Cụ Trần cứ search “Bush as war criminal” là sẽ ra hàng đống bài viết chỉ trích Bush, trong đó có cả tin từ tạp chí Foreign Policy. Tạp chí này loan tin cựu TT Bush đã bị kết án “tội pham chiến tranh” ở toà án về tội ác chiến tranh Kualar Lampur cùng với Phó TT Dick Cheney, bộ trưởng quốc phòng Donald Rumsfeld và một số viên chức cao câp trong chính quyền Bush.

   • Hiệu Minh says:

    Đây nha, tôi gọi là cô Nina Phạm 🙂

   • VINH PHÚ THỌ- SG says:

    Đúng là ông BUSH bị dân Châu Âu chửi dữ và cả dân VN cũng chửi nữa vì đã đem lại chiến tranh một cách không cần thiết.Tuy vây họ không khinh bỉ ông ấy như đối với các nhà độc tài mà còn vô đạo dức, giả đạo đức. Có một điều xin giải thích cho tôi hiểu là vì sao một người bị ghét như thế mà dân Mỹ vẫn bầu làm Tổng thống những hai lần ?

   • Trần says:

    Trước khi phản hồi tôi đã UP phản hồi của chị ( xin phép gọi chị). Quả thực tôi cũng biết vài lần về “Bush as war criminal”. Dễ biết, không phải seach mà, báo lề phải đưa chuyện này nhiều, và dễ hiểu ”lý do” đưa.
    Tôi không nhớ ai đó hay tổng thống Mỹ nào đó có nói, nhưng nhớ rất rõ đại ý, ”làm tổng thống Mỹ mà chưa (hay không) một lần hứng cà chua trứng thối thì không (hoặc chưa) phải là tổng thống Mỹ”.
    Tôi đã có lần dừng chân chứng kiến bức tranh vẽ đầu Bush thân lợn cỡ 1,2×1,5m đặt tại vỉa hè một con phố ở Washington sau cơn bão Katrina. Rồi một viên cảnh sát cưỡi xe mô-tô đi qua, anh ta quay mặt nhìn bức tranh rồi bình thản đi tiếp. Khi đó bức tranh gây tác động đến tôi, nhưng điều tác động nhiều hơn là hình ảnh viên cảnh sát.
    Và dịp đó tôi cũng bị tác động bởi một ai đó trên truyền hình Mỹ nói Bush “stupid” trong việc cứu nạn sau cơn bão.
    Trở lại còm trước, cho rõ hơn ý tôi , cá nhân tổng thống Mỹ có thể ‘bị’ xấu hổ, nhưng không làm xấu hổ nước Mỹ.
    Ý tôi như dzậy, có thể không chính xác, nhưng tôi tôn trọng nhiều người ở Mỹ, trong đó có chị, không nghĩ dzậy. Tôi nói thực dzậy, và mấy năm nay cái “đa nguyên” dạy tôi dzậy! Thanks so much.

   • Ngự Bình ơi! có thể phát động chiến tranh ở Irac là sai lầm về cách tiến hành còn mục đích và kết quả, dù chưa thẻ gọi là thành công mỹ mãn nhưng ít nhất đã góp phần giải phóng một dân tộc khỏi một chế độ độc tài. hà khắc.Còn tổn thất về nhân lực, vật lực…thì là qui luật tất yếu của mọi cuộc chiến. Xét cho cùng: Mọi con đường dẫn đến hạnh phúc, luôn phải có những hy sinh. Còn riêng Bush vẫn được mời đi thỉnh giảng ở các trường đại học danh tiếng đó thôi.

   • Holland says:

    Thực ra chính quyền Bush con có tìm thấy vũ khí hoá học ở IRAK nhưng là loại chống người kudis ,và chống Iran trưóc kia .Cho nên họ ém nhẹm đi đây là điều sai lầm của các quân sư Bush con .Vì ko tìm ra thứ hiện đại như họ nói .Tin này bây giờ đầy trên mạng .

  • VINH PHÚ THỌ- SG says:

   Rất đúng đó !.

  • Vĩnh An says:

   @ Trần : Đấy là quan điểm của bác và 1 số người thôi, nhưng không phải là tất cả. Nhiều tổng thống đã làm cho nước Mỹ phải xấu hổ như H. Truman, Nixon, Bush con. Tất nhiên cũng là qđ của 1 số người.
   Cũng giống cái chuyện cha ông không để lại di tích nào đáng kể để cho bác tự hào, đấy cũng chỉ là qđ hết sức phiến diện và khó hiểu của bác 🙂

   • Trần says:

    Phiến diện thì không nhưng khó hiểu thì có. Thật tiếc không có cơ hội trao đổi dài được bác Vĩnh An ạ. Tạm chấp nhận vậy nhé.Kính.

   • Aubergine says:

    Xin lỗi bác VA, tôi không hiểu bác lấy tin ở đâu bảo là dân Mỹ xấu hổ về TT Truman. Ông Truman được báo chí Mỹ coi là một chính trị gia nhìn xa và can đảm ( bỏ 2 trái bom xuống Nhật Bản để cứu thế giới trong đại chiến II), dám làm những việc dân chúng không thích (gửi quân tham chiến ở Nam Hàn, rồi sau đó cách chức Tướng McArthur vì không muốn chiến tranh lan rộng sang Trung Quốc). Chính TT George W. Bush (Bush con), khi bị chỉ trích, thường so sánh mình với TT Truman.
    Nước Mỹ tôn trọng tự do ngôn luận, nên ai muốn viết gi cũng được. Một vài nhà báo, hoặc vài vị trong giới khoa bảng đả kích việc TT Truman thả bom nguyên tử ở Nhật, nhưng họ không thuộc dòng chính (main stream). Vụ thảm sát Nam Kinh, cưỡng hiếp bao nhiêu phụ nữ Trung Hoa, tàn sát dân lành ở Miến Điện, phi công Nhật Bản sẵn sàng tự sát (kami kazề) đâm máy bay vào phe đồng minh . . . chứng tỏ Nhật rất hiếu chiến lúc bấy giờ
    Nếu không có 2 quả bom kia, chắc bác Vĩnh An và cả VN bây giờ đã nói tiếng Nhật rồi.

 42. NGUYỄN VĂN says:

  Nước Mỹ đáng được cả thế giới ca ngợi. Họ đã và đang đóng vai trò chính trong việc điều trị Ebola cho những người bị nhiễm vi rút Ebola ; mong rằng , trong tương lai gần ,Ebola không còn là nỗi kinh hoàng của nhân dân Châu Phi.

 43. huu quan says:

  Đúng là tổng thống của xứ…. giãy chết. Sao không kiếm nào đèm đẹp mà ôm lại đi ôm một cô bé nhiễm bệnh? Chả được sơ múi gì.

 44. Quang Tuyến says:

  Một Nước Mỹ và một Tổng Thống Mỹ đầy lòng nhân ái và tính nhân văn.

 45. Xôi Thịt says:

  Lão Tổng đưa tin ông Ô thế này, bác Đô không hài lòng đâu 😉

  • Mười tạ says:

   Cụ Dove lại bảo là trò PR, chỉ bác Hồ mới thật, nhỉ 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Cụ Đô chỉ thích bác Hồ
   Cho nên cụ để ông Ô ra rìa
   Nhưng ông Ô có đồng đô ($)
   Cuối cùng cụ phải đeo Ô suốt đời 🙂

   • HỒ THƠM1 says:

    Lão Cua làm thơ hay, không sai …chính tả chữ nào thế này, hèn gì hổm rày cụ Hữu Thỉnh nhà mềnh cứ lùng sục trong Hang Cua tìm “thần thơ” có nick C ( té ra là thi sĩ Cua 🙂 ). Thơ lão Cua sánh ngang ngữa với Thần thơ Hoàng Quang Thận đó! 😛 :mrgreen:

    • TKO says:

     @ Sư huynh HT:

     Cóc ngố nè sư huynh:

     Ai mà hông thích đồng đô?
     Chỉ e là mỗi bác Dove nhà mình
     Ai mà không sợ hy sinh? (died)
     Đô la – sức khỏe – đinh ninh – cuối đời.
     Bác Dove bị cự tơi bời
     Hung hăng bọ xít ngời ngời rè – play (reply)
     Bác Dove này – có ngán ai?!
     🙂

   • Dove says:

    Xin mạn phép biên tâp:

    Đô ve chỉ thích Bác Hồ
    Cho nên lão để ông Ô ra rìa
    Nhưng ông Ô có đồng đô ($)
    Cuối cùng đành phải đeo Ô hết kỳ.

    Ko dám xưng cụ với Bác, dù là đã viết hoa. Nếu vì tiền thì chỉ đeo Ô đến hết nhiệm kỳ Tổng thống thôi. Còn sau đó quay sang đeo …. bà Hillary Clinton, hoặc cùng lắm thì bà Loretta Sanchez.

%d bloggers like this: