Công viên Huntington – South Carolina

 

Hồ nước và rừng rộng hơn 10km2 ngay bờ biển Atlantic. Có chòi ngắm chim cho khách.

Hồ nước và rừng rộng hơn 10km2 ngay bờ biển Atlantic. Có chòi ngắm chim cho khách.

Đã 3 ngày liền, tôi đi nghỉ nên bà con thoải mái bàn về Cua. Chụp được vài ảnh về khu bảo tồn thiên nhiên. Gửi bà con xem cho đỡ mệt đầu. Nhờ Thanh Hà, chuyên gia về chim, đặt tên các loại chim. Kết quả một ngày phơi nắng 98F. (36-37oC)

Chòi ngắm và đọc thông tin về khu bảo tồn.

Chòi ngắm và đọc thông tin về khu bảo tồn.

Ngắm chim

Ngắm chim

Đàn chim nghỉ trưa.

Đàn chim nghỉ trưa.

Cò 1

Cò 1

Cò 2

Cò 2

Đại bàng

Đại bàng

Lặn lội bờ ao

Lặn lội bờ ao

Giữa trưa nắng 39oC

Giữa trưa nắng 39oC

Hạc đỏ?

Hạc đỏ?

Giữa hồ

Giữa hồ

Đang tập bay.

Đang tập bay.

DSC_0306

Cảnh báo địch đến

Cảnh báo địch đến

Khách đi xem Cua

Khách đi xem Cua

Cua hai bên chiến tuyến cãi nhau. Ảnh: HM

Cua hai bên chiến tuyến cãi nhau. Ảnh: HM

Mình anh Dove tả xung hữu đột. Ảnh: HM

Mình anh Dove tả xung hữu đột. Ảnh: HM

Thỉnh thoảng anh Dove vặt một cua con.

Thỉnh thoảng anh Dove vặt một cua con.

Khu bảo tồn thiên nhiên có cầu gỗ cho người xem cua. Ảnh: HM

Khu bảo tồn thiên nhiên có cầu gỗ cho người xem cua. Ảnh: HM

Advertisements

55 Responses to Công viên Huntington – South Carolina

 1. Vĩnh An says:

  Nước Mỹ hay thật, chỉ có lịch sử khoảng 300 năm, đã cho người bước vào vũ trụ nhưng họ vẫn có được môi trường trong sạch, bảo tồn được nhiều vùng thiên nhiên hoang dã và hơn hết giữ được đức tin vào Chúa. Hàng ngày nhiều người vẫn cầu Chúa ban phước lành, đi lễ nhà thờ sáng chủ nhật, cân bằng được đức tin và văn minh. Lên sao Hỏa có lẽ họ cũng sẽ không bỏ chúa
  Làm ô nhiễm thuần phong mỹ tục, đả phá đức tin, hay những gì dân gian đã phong thánh là hành động không đáng được cổ súy. Phê phán việc lợi dụng thánh thần và đả phá là 2 việc hoàn toàn khác nhau.
  1 chính phủ dù hủi lậu đến đâu, thì người dân vẫn phải giữ gìn cốt cách dân tộc mình, không thể nhầm lẫn.
  “Giấy rách phải giữ lấy lề”. Người Mỹ dường như đã làm tốt hơn người Việt.

 2. tranquoc says:

  Sorry bác HM, công viên chỗ nào chả đẹp, trừ công viên Tuổi Trẻ, Thanh Nhàn, Hà Nội. nhếch nhác vô cùng tận. Cho là ngoa ngôn không tin, mời các bác có dịp về thủ đô thì tới mục sở thị.

  Trộm nghĩ, công viên Huntington đẹp, nhưng chưa chắc gây hiệu quả bằng khu vực công viên có tượng Lê-nin và liền kề là sứ quán Tàu tại thủ đô nước mình. Khu công viên này đẹp đã đành nhưng chỉ đi qua thôi là đã thấy nhớ bác Lê, bác Mao và đặc biệt nhớ bác mình đã từng “mừng đến phát khóc lên” khi đọc Luận cương của ông Sáu Lê-nin, thành thử bỗng dưng muốn khóc theo.

  Thêm nữa, khác công viên Thống Nhất, công viên Bách thảo Bách thú thu tiền, công viên Lê-nin không mất tiền vào, đỡ lắm!

 3. Dove says:

  Hôm qua Dove đi nghe R. Clayderman. Do lơ là trách nhiệm nên ko mang theo máy ảnh để chụp và chia sẻ với cộng đồng. Bây giờ chỉ nói vo nên e rằng hỏng có ai thèm tin.

  Trước hết phải nói là vé bán rất chạy, hết nhẵn. Ngay sát giờ biểu diễn, dân phe vé vẫn tiếp tục mua vào với mức chênh tới 2,5 lần. Có một chị nấp ở gầm cầu vượt, lao ra chặn xe của Dove đòi mua bằng được. Đã gần xuôi lòng, nhưng bị Snowlion thúc vào hông như kỵ sĩ thúc chiến mã, thế là đành rồ ga phóng đi.

  Ca ngợi thì rất nhiều, Dove cũng muốn, nhưng thiển nghĩ trách nhiệm của mình là hiện thực phê phán bởi vậy nhường ca ngợi cho người khác.

  Về Cung hội nghị, mọi chuyện đều hoàn hảo, nhưng do mắc phải lỗi trọng nam khinh nữ của Lego, nên công suất của WC cho phái đẹp ko được dự trù sát thực tế. Chẳng là các chị VN bây giờ được ăn uống đầy đủ nên mặt rất hiền, nom thích lắm, nhưng mông lại rất to – căng hết cả váy bởi thế chắc chắn nhu cầu WC cao hơn hẳn nam.

  Quá vậy, trong buổi giải lao bên WC nữ xép hàng rồng rắn, còn bên WC nam vắng tanh. Loa vang lên mời quý vị về chỗ để biểu diễn tiếp tục. Gấp lắm rồi thế mà Dove thấy các chị vẫn phải xếp hàng. Yên vị xong mà lòng dạ vẫn còn bồi hồi thương một chị. Có lẽ chị ấy vừa uống bia ăn bít tết với xanghứng và sắp xẩy thai nên đứng xếp hàng, co ro một chân như ngỗng, mặt thì tai tái. Nếu Dove là chị ấy, chắc chắn liều mạng chạy sang bên nam, tin rằng nếu ko có lão Hồ Thơm lập dị (the ugly) ở đấy, thì tuyệt nhiên ko một ai phản đối. Sẽ thật là may cho chị, nếu Chinook người tốt (the good) có mặt, hắn ta sẽ xòe vét tông ra che chở để chị ấy khỏi bị kẻ xấu (the bad) xem lén.

  Về âm nhạc, lỗi ko phải là của R. Clayderman mà là của cái gọi là VPBank. Dove ko hề vu oan vì khắp nơi thấy treo băng rôn “R. Clayderman in VPBank Concert”. Mà Ngân hàng thì như ta biết âm thanh êm dịu nhất là tiếng xu rơi loảng xoảng. Bởi vậy họ chọn một chương trình củ chuối, với playback quá nhiều nhưng lỗi hòa tấu thì trình độ quần chúng rất khó nhận ra, bởi vì toàn những bài lạ hoắc. Vài bài quen quen như Ballade pour Adeline, ko thể hay bằng nghe CD.

  Đã vậy hình như VPBank cố tình dìm hàng R. Clayderman bằng cách xúi ông chơi trích đoạn vở balet Spartacus, với phần nhạc do đại nhạc sĩ LX A. Khachaturian biên soạn. Những người đã xem vở balet này do nhà hát Bolsoi diễn – như Dove, thì có cảm tưởng rằng R. Clayderman thật thảm hại. Còn đại đa số khán giả cứ nghệt ra như bò đội nón vì sở nguyện của họ chỉ đến ABBA là tột đỉnh.

  Để xem Spartacus và biết qua dân XHCN “man rợ” giải trí ở trình độ nào, mời các bạn vào link sau:

  Những ai ko tin Dove và có mặt tại “R. Clayderman in VPBank Concert” thì nên nghe lại trích đoạn múa đơn của Spartacus ở phần mở đầu của vở balet và tự rút ra kết luận.

  Tuy nhiên Dove rất hài lòng vì được thấy R. Clayderman bằng xương bằng thịt, được ngắm đôi bàn tay tuyệt vời ko hề bị tuổi tác làm cho dờ đẫn đi của ông. Được nghe ông nói bằng ngôn ngữ pha trộn Pháp, Anh và VN: tôi đã đến đây vì tình yêu của các bạn và sẽ còn đến nữa.

  • Nhu Nguyen says:

   Kính gởi bác Dove.

   Cảm giác bác Dove xem ông này đàn thế nào? có thích và vui không? có nghe bản nào ưng ý không bác Dove? .

   Ông Claydeman đã trình diễn ở Sài Gòn lần đầu vào năm .99 , cuối chương trình ông còn xé tập nhạc đã diễn quăng tặng những người ngồi gần, tôi giữ đựợc một trang. Buổi diễn ở sân Phan Đình Phùng ( trong nhà ) vì vậy âm thanh rất hay và thật.

   Điều đặc biệt là được ngắm ông bằng xương bằng thịt, biểu diễn gần như tự do, không bị áp đặt bởi nhà tài trọ nào, tiết mục làm tôi và nhiều người bất ngờ nhất đó là ông đàn bản moonlight sonata từ cuối bài lên. Thú thật lần đầu xem ông diễn ,tôi đã nổi hết da gà vì hay và bất ngờ.

   Đến giờ tôi vẫn muốn được xem ông diễn thêm lần nữa .

   Chúc bác và gia đình cuối tuần vui khỏe

   • Dove says:

    Về kỹ thuật biểu diễn dương cầm chắc chắn rằng cảm giác được xem tận mắt R. Clayderman là ko gì có thể sánh được.

    Tuy nhiên, nên giảm bớt thời lượng những tác phẩm cần đến nhạc nền playback để nhường cho những tác phẩm mà các ban nhạc thính phòng của VN có thể đảm nhận phần hòa tấu và quen thuộc hơn với thính giả đại chúng.

  • Gloomy 1721979 - HD 981 says:

   Thật ra nếu nghe R. Clayderman thì ở trên ZingMP3 có đầy đủ nhưng để đi xem R. Clayderman bằng xương bằng thịt biểu diễn thì chỉ có tầng lớp thương lưu ở VN . Em đọc còm thấy thầy khoe được nghe trực tiếp em hóng chuyện với một thái độ hào hứng tưởng thầy sẽ nói nhiều về cảm xúc khi được nghe Clayderman biểu diễn trực tiếp mong hòng tiếp thu được những cảm giác chân thực ! Nào ngờ thầy đi nghe nhạc giao hưởng – hòa tấu để tâm trí quá nhiều vào nhà WC nam và nữ ở đấy . Thử hỏi rằng còn tâm trí đâu mà thưởng thức những cái tài , cái hay , cái lãng mạn của bản nhạc và R. Clayderman
   Thầy làm đám hậu duệ ít học như bọn em thất vọng quá !

   • Dove says:

    Thế à?

    Lần sau rút kinh nghiệm.

    • Nhu Nguyen says:

     Gởi bác Gloomy1721919

     Tôi không thuộc tầng lớp thương lưu, đọc bác nói tôi ngại quá, tôi chạy xe ôm, có thời gian dài làm bảo vệ, thời điềm đó tôi làm bảo vệ chợ Cầu Muối. Hôm đó thiếu người ,nên qua bảo vệ giúp, thấy trống nên chui vô thôi..:)

     Chúc Gloomy1721919 và gia đình sức khỏe nhé.

     * Xin lỗi chữ Clayderman phía trên thiếu

    • Gloomy 1721979 - HD 981 says:

     @ Nhu Nguyen : Sorry Nhu Nguyen nhé . Các cụ nhà mình ngày xưa có câu : Rút dây động rừng là như thế này đây !

   • Dove says:

    Nếu có đủ tiền bỏ ra xem Clayderman mà trở thành tinh hoa VN thì quá dễ. Thợ mộc, thợ nước, thợ quét sơn…chỉ cần bỏ ra 2 ngày công là thành tinh hoa rồi. Nông dân hợp tác xã (150 k/công) và lao công tạp dịch chỉ phải bỏ ra 4 công thôi.

    Chợt nghĩ, bác Gloomy có hưởng ứng tuyên ngôn CS “đào mồ chôn tinh hoa” ko?

    Dove từng hưởng ứng, nên bây giờ mặc dù làm tinh hoa dễ như vậy nhưng vẫn thấy ngượng vì mặc cảm quá khứ.

    Thôi chỉ nhận là Dove và để tâm vào WC cho xong.

   • Mười tạ says:

    về mặt này cụ Dove giống cụ Cua: cụ Cua đi đưa tin lễ Độc lập nước Mỹ mà chụp bao nhiêu là ảnh cái WC 🙂

 4. PVNhân says:

  file:///C:/Users/admin/Pictures/IPHONE%20PICTURES/IMG_0164.JPG

 5. chinook says:

  Hình như cứ nói dến chim chóc , cua cáy là Bác KuA lại lẫn lộn.

  Mấy con chim Bác chú thích là “Cò )có vẻ là Heron(Hạc?) cụ thể là Blue Heron (Thanh Hạc)và Cormoran(Cốc đế ).

  Cua cáy thì không dám bàn vì hình như mỗi địa phương,thậm chí mỗi cá nhân kêu khác nhau.

  • lyhuyen says:

   Còn cái con mà bác Cua gọi là anh Dove, thì hình như là anh Gull (hải âu?)

 6. Vinh says:

  Có cái này chia sẻ cùng anh em hang cua

  Cung Le là cái tên rất hiếm hoi người gốc Việt đang ở tầm vô địch thế giới. Thế nhưng khi đề cập đến nhân tài gốc Việt thì các báo văn nô không hề nói đến, chỉ nói tới những anh linh linh. Tại sao thế ? Tại vì chỉ những anh linh tinh thường kiêm nghề nâng bi chế độ, còn nhân tài đích thực thì không. Thế mới biết cái gọi là báo chí của Việt Nam nó thuộc loại nào.

  Cái số nhân tài đích thực này bị báo chí Việt Nam bỏ qua còn rất nhiều, anh em hang cua có thể thêm vào danh sách. Phần tui có nhớ đến “bomb lady” Dương Nguyệt Ánh, chuyên gia vũ khí hàng đầu của Mỹ, trong khi Việt Nam chế cái súng trường bắn vài phát đã toét nòng

 7. HỒ THƠM1 says:

  Xứ Tư bản giãy chết thế mà bảo công bằng với chả bác ái, với lại yêu động vật !
  Có “Chòi ngắm chim cho khách”! Thế còn “Chòi ngắm khách cho chim” đâu???? :mrgreen:

 8. Anh Kiệt says:

  Bác Cua ơi, đẹp quá, đây là ảnh bác gửi dự tuyển phóng viên ảnh Quốc tế ạ?

 9. NôngDân says:

  Ảnh à, bốc phét về ảnh là sở trường của Nông dân tớ!:
  + Tổng Cua là người rất rành mạch, tại sao trong bộ ảnh vừa post lên, nhiều ảnh cận cảnh về chim cò không thấy dòng chú thích quen thuộc “Ảnh: HM” nhỉ?.
  + Lão post ảnh mấy con Còng, con Cáy lên và tự định nghĩa đó là Cua. Đã thế lão nói kháy rằng thì là “Mình anh Dove tả xung hữu đột” với Còng, Cáy!.

  • Hiệu Minh says:

   Cáy là thuộc loại cua có lông, còn đây là cua lão Nông Dân ạ.

   Tôi chụp cả ngày, nắng 36oC giữa trưa, chắc phải lên 40oC cảm giác nên mệt nhoài. Ai mà dám vào đây đòi bản quyền ảnh Cua Times này xin đưa ra tòa lấy 1 triệu USD 😛

   • NôngDân says:

    + Tay này hôm nay thức sớm nhỉ!!!. Quê tớ chỉ có hai loại gọi là cua: Cua đồng ( con rốc) và Cua biển. Trên ảnh như con Còng còng ở quê tớ. Cáy có lông là cáy bờ đồng còn gọi là cáy hôi.

    • Hiệu Minh says:

     Sáng sớm chụp ảnh “dạng”…đông 😉

    • xanghứng. says:

     …….

     “Sáng sớm chụp ảnh “dạng” …đông”,
     Giữa trưa rình ngắm Cua đồng, Cò bay.
     Tối về, Cọp réo: “ông này”,
     Chim đi cả buổi, đêm nay (Cua) thế nào ?

     Cụ Cua trả lời ra sao… ???

    • Hiệu Minh says:

     Tối nay Cua vẫn bò ngang
     Trăm năm một bước cả làng phải thua

    • Vĩnh An says:

     Giang Q. Cua thích chụp ảnh cò
     Tay nghề có vẻ đã lên cơ
     Chỉ hiềm ( cái) lò xo sao chẳng thấy
     Buồn lòng Xang Hứng ngó xo đo

   • Mike says:

    Nóng cũng bỏ công. Mai mốt già lụm khụm còn có thể đem hình này ra coi lại để thấy sướng một thời oanh liệt.

  • Dove says:

   Cái con mà Lão Cua chụp có một cái càng to tướng đỏ chót nên gọi là còng lửa. Càng còn lại teo tóp nhỏ chút xíu. Nó trất lịch sự, càng to đào bới thức ăn, càng nhỏ cắp từng miếng bé bé đút vô mồm.

   Ở bờ biển Ninh Bình – Thanh Hóa, có rất nhiều còng lửa. Buổi trưa chúng bò ra đầy ruộng kiếm ăn nên trông giống như là ruộng phơi ớt.

   Thịt rất hôi, Dove có thể ăn cáy, rạm, nhưng đành chào thua còng lửa.

 10. Thanh Tam says:

  Đúng là cảnh “Tư bản dãy chết”. Bác Cua đã đem chiếc chiếc Đinh nào để đóng vào chiếc quan Tài của CNTB chưa ?

  • Hiệu Minh says:

   Tôi ở đó buổi trưa thôi, nếu chiều về chắc là đẹp lắm. Mùa thu chim di cư về đây chắc phải triệu con.

   • BCT says:

    Cua Cụ trưa nắng chắc tấp vô quán đặc sản cá sấu-chim rừng-còng rang me thưởng thức món cua non rồi. Nó nằm mé nào tấm hình vậy Cụ ? :-))

    • Sóc says:

     Cụ Bộ Chính Trị còm làm Sóc bái phục.
     Ở VN, đi chùa Hương cúng Phật ở trên núi , xuống núi là nhậu thú rừng. Hàng quán la liệt thú rừng bị treo
     Đi chơi vườn sinh thái là phải nhậu thịt chim. Chim vườn sinh thái chưa chắc đủ loài như chim trong menu…
     buồn lắm

    • Mười tạ says:

     Còm này mà cũng bị down hai phát. Chắc các cụ muốn sóc vào menu luôn đây mà 🙂

    • Sóc says:

     Tớ kể cậu nghe nhé Búa. Bạn tớ thua cá độ cho tớ đi ăn. Ăn mặc xúng xính lên xe nó. Gần tới nơi nhìn thấy 2 chữ to tướng… “Lẩu Sóc” 😀

     Đố cậu kết thúc chuyện là gì 😀

    • Mười tạ says:

     đáp án sẽ là impossible mission.
     ngay cả từ “lẫu sóc” tớ chỉ mới.gặp lần đầu, dù “lẫu mèo” là món khoái khẩu của các bạn miền Bắc. Hỏi cụ Dove chắc sẽ có đáp án, hỏi cụ Xang Hứng sẽ có.một đáp án rất khác nữa 🙂

     kết quả vụ đó chỉ có thể là HC có một còm sĩ tên Sóc – mà thiếu vắng là cụ Cua cứ gào lên: HC bây giờ âm tính, rồi bà con có thấy văn hóa HC bây giờ đi xuống hông, thật là làm cho nhiều còm sĩ bối rối mà 🙂

    • BCT says:

     Nick tui là BCT nghen cô Sóc, hổng dám là Bộ CT đâu, nghe muốn nổi da gà. :-))

 11. […] Công viên Huntington – South Carolina 23/08/2014 […]

 12. thongreo00 says:

  Đẹp quá! Cảm ơn bác Cua nhé.

 13. Sóc says:

  Cười chết thôi với cụ Cua

 14. Hiền Dịu says:

  Hôm giờ các Nhật Trình ciment xứ Thiên Đường chạy tin là chú Chí Chưa Ngủ bị quyết định thặng thiên vì cái dụ 3 N .
  Bọn RVMT hùa nhau hoan hoan nghênh nghênh đập chết chú Chí Chưa Ngủ, đúng là bày đàn, luôn luôn thích bị xỏ mũi dắt đi còn tệ hơn ông chó .
  Dụ 3N , thằng nào biên và thằng nào cho xuất ra thì phải chịu trách nhiệm ,đằng này lại đập chết luôn cả những ông người đang phục vụ nó đặng kiếm cơm . Mà mấy ông người này đếch có lỗi chó gì trong dụ 3N .
  Xứ Thiên Đàng rất là ất ơ ,lẽ ra đập thằng có lỗi thì ko đập mà đập luôn ông người ko liên quan để dằn mặt .Còn thằng có lỗi thì phơi phời rất là.
  Bọn RVMT thay vì tư duy ,thì chỉ biết hùa hùa theo là , ko động não cho nhọc não.

 15. Mike says:

  Xin hỏi anh HM chụp hình bằng máy gì, ống kính gì? Hình của anh chụp rất đẹp, đúng chuẩn professional. Chắc anh luôn luôn dùng manual mode? Anh trả lời bao nhiêu cám ơn bấy nhiêu. Không trả lời cũng cám ơn luôn.

  • Hiệu Minh says:

   Tôi dùng loại Nikkor 70-200 2.8 anh ạ, chuyên dùng cho Nikon. Lâu lắm tôi mới dùng vì chụp động vật hoang dã thì phải có tele. Tôi không có nên đành ngắm từ xa, thỉnh thoảng có chú ở gần thì chộp được.

 16. xanghứng. says:

  Ba ngày ông Cua đi công viên,
  Ba ngày Hang Cua “nóng” phát điên.
  Đủ cả Chim, Cò…,nhưng thiếu Bướm !

  (Tôi) rửa bát cho ông được mấy… tiền ?

  • Mongun says:

   Ông Cua vác máy đi chụp còng
   Có cả chim cò với bồ nông
   Cụ Xang không vui vì thiếu bướm
   Cả hang xin hỏi có buồn không?

%d bloggers like this: