“Anh là người tốt nhưng em không …chốt”

Anh có vào để em chốt. Ảnh: HM

Anh có vào để em chốt. Ảnh mang tính minh họa. Ảnh: HM

Chốt nghĩa là chốt lại. Không chốt nghĩa là từ chối. Câu trả lời của cô gái, anh đáng yêu, anh rất tốt, nhưng em không thể cưới anh làm chồng.

Chuyện của cô gái chưa chồng

Hôm qua đi café ở góc đường 17 và đại lộ Pennsylvania, ngay cạnh Trắng, với một cô bé chưa chồng, mình được thông báo, nàng vừa bỏ mấy người theo đuôi cùng một lúc. Có lẽ trong lòng cũng có gì đó nên lôi mình ra để nghe loa phường. Như một sự trùng lặp, chỗ này cũng có chốt của cái bốt cảnh sát canh gác nhà TT Mỹ.

Cô bé này khá, bỏ một anh đã khó, bỏ 3 anh một lúc, trong 1 tuần, cũng đáng nể. Người tình chết như rạ, có lẽ do nàng duyên dáng, hiểu biết và tự tin.

Tại sao không đi tiếp. Anh ơi, bọn em như hai đường thẳng song song, đi đến vô cùng mà chẳng gặp nhau. Anh ấy nhìn đôi chim sẻ tình tự dưới bóng cây trong chiều tà muốn làm thơ. Còn em, với tâm hồn ăn uống, em nhìn ra chú chim quay nằm trên đĩa, nhắm với bia, thật là tuyệt. Hỏi thật anh chứ, “đôi bờ” như thế có nên cưới nhau.

Mình hỏi, làm thế nào mà bỏ nhẹ nhàng, đối phương và mình không buồn, vẫn làm bạn tốt của nhau dù không đi đến cuối cuộc đời. Nàng bảo, với anh nào em cũng chỉ nói một câu “Anh là người rất tốt, nhưng mà em không…chốt” đúng theo kiểu tuổi teen xứ Việt. Rồi em chỉ, anh có thấy cái chốt bên kia đường không. Nó bật lên là hết đường vào “Do not enter”

Kết quả, tất cả cùng vui vẻ, biết chẳng xơ múi gì nên lặng lẽ, không hẹn đi ăn tối, café, tặng hoa như xưa. Hết phiền muộn cho đời.

Hỏi bây giờ em định sao. Em sẽ đi tìm người tốt và yêu để em muốn…chốt.

Không chốt với Trung Quốc.

Vụ giàn khoan xâm lấn biển Đông đã đủ làm sáng mắt những ai hy vọng vào tình hữu nghị Việt- Trung. Còn yêu viển vông còn khổ cho dân tộc này.

Trung Quốc từng giúp Việt Nam trong chiến tranh, xây dựng CNXH theo mầu sắc Mao Trạch Đông, cả một quá trình núi liền núi sông liền sông.

Có lẽ chẳng khác gì tình cảm nảy nở giữa cô gái và chàng trai. Hai quốc gia này từng cạnh nhau trong tư tưởng CS, CNXH, hữu nghị bền lâu.

Nhưng thỉnh thoảng người anh lại chơi em một vố. Hoàng Sa 1974, Gạc Ma 1988, biên giới 1979 và gần đây là biển đảo.

Em nhìn về biển xa xăm với đôi mắt lãng mạn “chung một biển Đông mối tình hữu nghị, sáng như rạng đông”, nhưng ông anh nhìn ra đôi chim quay béo múp với dầu hỏa, khí đốt, hải sản hàng trăm tỷ đô la và sẵn sàng xuống tay với em để độc chiếm.

Hai đất nước đi trên hai con đường song song cả ngàn năm nay. Và ngàn năm tiếp sau cũng sẽ mãi vậy. Tại sao cái đôi ấy phải cưới nhau như đôi vợ chồng Ngâu, mỗi năm gặp nhau vào rằm tháng 7 chỉ để than một câu, ôi giá ngày xưa đừng tin nhau.

Trung Quốc không chốt VN rồi, tại sao xứ ta vẫn ngần ngừ không quyết. Hãy bỏ đi tìm người tình khác, hoặc cả hai nhìn thấy chim sẻ trên đĩa, hoặc cùng tâm đắc bài thơ đôi chim nhảy nhót trong chiều tà.

Chuyện chốt của người Mỹ

Nghe tin cụ John McCain vừa sang Hà Nội sáng nay, mình thấy rất vui. Hai tuần trước, Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị tặng TNS John McCain một món được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, nhưng ông cựu tù Hỏa Lò nay là TNS, ứng viên TT Hoa Kỳ, vẫn thấy vui thăm Hà Nội vì chiến lược Đông Á của Hoa Kỳ.

Chẳng hiểu ông nghĩ gì về bức tượng bên hồ Trúc Bạch, cứ tin là ông chẳng để ý, nhưng là chủ nhà, ta nên khéo léo một chút, được việc, vui lòng khách đến vừa lòng khách đi. Không may chuyện đã rồi, cũng chẳng sao, miễn là ta biết cách ra khỏi thế khóc dở, mếu dở.

Góc đường 17 cắt Pennsylvania. Ảnh: HM

Góc đường 17 cắt Pennsylvania. Ảnh: HM

John McCain là người coi trọng nhân quyền, lần này thay vì tặng bức ảnh chụp ông bị trói tay giơ qua đầu, VN nên tặng món quà nhân quyền, tù nhân lương tâm, chắc ông sẽ vui hơn. Cụ thể là thả vài anh như Basam, Trương Duy Nhất , Phạm Viết Đào, Điếu Cày hay nhiều tù nhân lương tâm khác.

Cũng thấy phục sự kiên nhẫn của người Mỹ đối với xứ Việt ta. Mỗi đợt có vị Mỹ sang, lại có một vài anh rời khám. Có anh theo sang tận Mỹ. Nhưng các ông khách Mỹ về nước, lại có bloggers khác thế chân, cứ như ngoại giao …tù nhân. Chả hiểu lần này, McCain sang có giải thoát được ai vì ông hiểu nằm Hỏa Lò khổ như thế nào.

Chỉ có điều, cho dù tốt đến đâu, nhưng sự kiên nhẫn có giới hạn. Cuộc tình nào cũng phải đi đến kết thúc, hoặc đi đến tận cùng, hoặc phải chia tay.

Nếu như một lúc nào đó, cựu tù Hỏa Lò đọc blog này và học thuật của thiếu nữ chưa chồng “Em không thể chốt” thì mọi việc sau đó trở nên quá muộn.

Cao bồi xứ Mỹ với hệ thống chính trị Tam quyền phân lập, tạo nên một xã hội với những nhát cắt rõ ràng trong định chế, khó mà bàn chuyện với họ nếu chẳng đi tới đâu.

Vĩ thanh

Đôi lúc các nhà chính trị hay vòng vo tam quốc, đi đường quanh co thay vì chọn lối tắt, hoặc chạy tới vô cùng mà chẳng hiểu đích tới là gì. Điều đó làm hại sự phát triển của quốc gia, kìm hãm trí tuệ của hàng chục triệu người. Cái giá phải trả đó là tụt hậu, nghèo đói và bị coi thường.

Chốt hoặc không chốt, không thể có chuyện nhùng nhằng yêu hàng thế kỷ mà không đi đến đâu. Đó là sự viển vông của người không biết thế nào là…chốt.

Chính khách mà không biết quyết là gì, nên cắp sách học cô bé chưa chồng mà tôi gặp cạnh Nhà Trắng chiều qua.

HM. 7-8-2014

Advertisements

129 Responses to “Anh là người tốt nhưng em không …chốt”

 1. Hoang says:

  Toi dang o My, nam nao cung du lich it nhat 2 lan, moi thang 5 ca nha sang 5 nuoc chau Au. Nha 2 cai. Xe 4 cai. Lam nhung co du de tich luy. Toi yeu nuoc My nhat la tu do.

 2. Holland says:

  http://www.trouw.nl/tr/nl/4496/Buitenland/article/detail/3715482/2014/08/08/Moskou-zal-zeggen-dat-het-geen-keus-had.dhtml
  20 000 lính Nga sẵn sàng làm quân gìn giứ hoà bình cho Ukraine ,họ sẽ vượt qua biên giới Ukraine Nga trong nay mai .Putin tỏ ra táo bạo và làm những gì ông có thể làm để quốc gia láng giềng Ukraine được trở lại hoà bình .Dân Nga với 87%ủng hộ TT Putin đã sẵn sàng đứng sau vị TT có cơ thể ,cơ bắt và tầm nhìn chiến lược sẽ thu gọn Ukraine trong vài giờ đồng hồ .Ông cũng sẵn sàng tấn công cả những nước Đông Âu cũ mà nay đã là thành viên của Nato .Phương Tây sẽ làm gì?Chẳng làm gì cả ngoài chuyêncấm vận kinh tế và lên án là xong nhiệm vụ ,ka ka .Dù chiến tranh lạnh có quay trở lại với 87% dân chúng ủng hộ TT Putin vẫn cứ tại vị và là lãnh đạo sống lâu ở nước Nga cho mà xem .

  • nguyen dình phúc says:

   còn tại việt nam hơn 100 ngàn lính trung cộng sẵn sàng tràn qua việt nam nếu việt nam bị bạo loạn, nếu dân nỗi dậy chống trung cộng thì đảng ta sáng suốt sẽ mời trung cộng sang đàn áp bọn dân nghèo phản loạn dám chống thiên triều, có phải vậy không hả ?///

 3. Dove says:

  Câu trả lời của Dove, Obama đáng yêu, Obama rất tốt, nhưng Dove vẫn chỉ chốt Putin.

  Kết quả điều tra sơ bộ, cho phép làm rõ thêm giả thiết MH17, bị bắn bằng tên lửa không đối không vào động cơ, sau đó được bồi thêm bằng các loạt đạn pháo.

  Ở độ cao 10,000 m, các loạt đạn bồi thêm này làm thủng thân máy bay. Các hành khách đang mặt sơ mi phải đối mặt với nhiệt độ -50 oC. Sự giảm áp đột ngột làm cho khí Ni tơ hòa tan trong máu bốc hơi, các mao mạch bị nghẽn, não ngay lập tức ngưng hoạt động. Phổi và các cơ quan nội tạng đều vỡ nát. Trong điều kiện như vậy các tử thi đều có dấu hiệu bị chết ngạt do thiếu dưỡng khí vì vậy da có màu xanh.

  Các bức ảnh viễn thám mà Obama trình ra, đã bị chứng minh là fake, căn cứ trên việc tính toán lại quỹ đạo vệ tinh, dữ liệu thiên văn (độ cao mặt trời) và dữ liệu khí tượng (trời có mây thấp dày đặc).

  Bất cứ kết quả chung cuộc ra sao, thì một lần nữa lương tri của nhân loại lại đè nặng lên vai của nhân dân Nga.

  Putin ơi! Hãy cố lên.

  • mai says:

   Giả thiết này lạ hè. không giống như cảnh hay chiếu trong xinê.
   Nếu động cơ trên cánh máy bay bị bắn hư, chiếc máy bay sẽ rớt xuống “y một cục”.
   Đạn pháo bắn thủng máy bay, cứ cho là hàng trăm lỗ thủng bằng cái trôn bát, thời gian làm giảm áp suất trong mb + thời gian làm não ngưng hoạt động hơi “bị” lâu đó nghe.

   • Dove says:

    Trên các video đúng là máy bay rớt như một cục. Đâm xuống đất mới phát nổ.

    Hành khách và phi hành đoàn bị hoảng loạn ngay lập tức, phổi bị xé nát chỉ trong khoảng vài giây thôi.

    Một trong những động thái nghiệp dư đến mức đểu cáng nữa của Obama là tố cáo Putin dọn xác để phi tang.

    E hèm, nhiệt độ vùng Dolbat thời gian MH17 rơi có lẽ nóng như vùng giớ Lào Nghệ An. Vùng thảo nguyên này đầy sinh vật ăn thịt: chuột, cáo, chó hoang và đặc biệt là quạ – những đàn cả ngàn con, bu đen các ngọn cây…. Trong điều kiện chiến tranh, phe thân Putin đã cố gắng đánh dấu vị trí xác bằng cờ và chuyển xác vào các toa tàu ướp lạnh – đó là cố gắng tối đa mà họ có thể làm được. Nếu họ nghe theo Obama để nguyên hiện trạng mà điều tra phải gần một tháng sau mới đến và chỉ làm việc cầm chừng vì bị Poroshenko bắn thì…..

    Để rồi xem.

  • nguyen dình phúc says:

   bị ngạt thở thì da bị xanh ? sự giảm áp làm cho khí Nito tăng? khí Nito ở đâu mà tăng lên vậy?
   còn ngạt thở da bị xanh học ở đâu ra, chắc là đại học trong bưng quá kakakakkakakakk

   • Dove says:

    Khí Nito hòa tan trong máu ở áp suất mặt đất, tại độ cao 10.000m sẽ bốc hơi như chai bia sủi bọt khi mở nút. Y học bó tay, vô phương cứu chữa. Thơ lặn khi trồi lên mặt nước nhanh cũng bị sủi nito bởi bởi vậy bệnh được gọi là bệnh chuông lặn (caison disease).

    Người chết ngạt trong điều kiện thiếu ô xy thì da sẽ có màu xanh, đấy là bài vỡ lòng về khám nghiệm tử thi của khoa pháp y.

   • R says:

    Thông thường với người có học thức & biết tự trọng ,trước khi phán xét bất cứ một vấn đề nào người ta thường phải tự vấn kiến thức & sự hiểu biết của mình nó ở cái level nào.Có cần phải uốn lưỡi năm bảy lần trước khi nói hay không?
    Trong Blog này cụ Dove là người hay có những quan điểm khác biệt với mọi người nhưng không có nghĩa là tất cả những gì cụ ấy nói ra đều sai hoặc vô lý.Một nguyên tắc căn bản tối thiểu trong tranh luận là muốn phản bác người khác sai thì mình phải đưa ra được cái luận điểm đúng của mình để mọi người nhận xét & đánh giá thì mới có giá trị thuyết phục.

    @nguyen dình phúc

    Để trả lời những câu hỏi trên của bác,mời bác đọc trang này:

    http://resources.yesican-science.ca/trek/NEEMO/final/gas/nitrogen_volume.html

    Nó chỉ là dạng kiến thức căn bản phổ thông & dễ hiểu hy vọng bác thỏa mãn với những điều đọc trong đó.

    Nếu bác vẫn chưa hài lòng thì bác có thể tham khảo thêm 2 bài này.

    http://www.jbc.org/content/19/1/31.full.pdf
    http://www.jbc.org/content/113/1/273.full.pdf

    Hoặc liên lạc với ban biên tập của trang này nếu muốn go further.

    http://www.jbc.org

    Chúc bác gặt được nhiều kiến thức hơn.

    • Dove says:

     Cám ơn R đã giới thiệu mà nhờ vậy Dove, một kỹ sư hải học từng trải qua nhiều lớp học lặn, lần đầu tiên đã cập nhật được kiến thức về decopresion phổ cập cho con nít.

     Hãy đọc đến dòng cuối của phần:

     “The danger to divers and astronauts occurs when the ambient (local) pressure around the person decreases too quickly. For a diver this usually occurs when surfacing too quickly. For astronauts sudden decompression of their capsule has a similar effect.”

     đó chính là trường hợp liên quan đến MH17.

     Nếu R cung cấp thời gian giảm áp cần thiết để máu hành khách ko bị sủi bọt ở độ cao 10.000m thì tốt quá. Liệu có phải là 1 tuần ko?

     Chúc R hăng hái tìm hiểu và phổ cập kiến thức con nít vì lợi ích của Hang Cua.

 4. Dove says:

  Hôm nay, bước vào lễ Vu lan, Dove và Snowlion mua hoa tươi quả đẹp, bầy một mâm cúng chân quê, rồi thắp nhang tạ ơn ba má.

  Dove thầm cám ơn các cụ đã sinh mình ra ở VN. Nuôi dạy mình lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn để thành con người trung thực và hạnh phúc, cho dù phải đối mặt với lương hưu đểu, bảo hiểm y tế chập chờn và nguy cơ bị nhét bao cao su vào túi làm cớ tống giam luôn rình rập.

  Nhớ lời má dạy con người phải trải qua ái ố hỉ nộ mới thành người thực sự hạnh phúc. Nếu cuộc đời mà chỉ là hỉ kéo dài thì sẽ nhàm chán đơn điệu vô cùng.

  Nước mắt mà ko có muối mặn thì chỉ là nước lã, bởi vậy “ố” và “nộ” là hai nhân tố không thể thiếu được trong việc tạo nên lòng yêu nước và tinh thần trách nhiệm công dân.

  Trách nhiệm của đảng cầm quyền và các nhà chính trị ko chỉ là đồng cảm với “ố” và “nộ” của công dân, mà còn phải tìm ra biện pháp giải tỏa chúng một cách thỏa đáng nhất nhằm tái thiết lập “ái” và “hỉ”.

  Thờ ơ với “ố” và “nộ” để rồi lên đỉnh với ‘lòng biết ơn” đó là mô thức khốn nạn nhất nhằm tha hóa hệ thống chính trị và báng bổ tâm huyết của ông cha.

  • NôngDân says:

   + Đồng chí Dove bảo cái gì là “mô thức khốn nạn nhất” hả đồng chí?, mà “Thì như thế là suy thoái chứ còn gì nữa, chỉ ở đâu nữa nào?”

 5. Luong Thien says:

  Gái (có tuổi) đã có chồng, chẳng may gặp thằng chồng vũ phu vẫn cắng răng chịu đựng, không dám ly dị. Có một anh cũng tốt bụng ve vãn, thấy cũng thèm lắm chứ, nhưng không dám ly dị thì làm sao chốt được. Đang điên đầu đây này.

 6. Nguyễn Kim Oanh says:

  Tình yêu của ta với Nga là tình yêu tự nhiên, không phải ta yêu Nga để có vị trí trên thế giới.
  Vì vậy, ta không chốt ai và cũng chẳng ai có thể chốt ta cả.

  • Dân gian says:

   Tình yêu tự nhiên chỉ có ở tuổi mới lớn, hơi hướng bản năng cao, mù quáng. Khi đã có tuổi tình yêu mang đậm tính kinh nghiệm sống, có suy tính sâu hơn tuy vẫn còn chút bản năng.

   Vậy “ta” vẫn ở tuổi dậy thì! He he.

 7. CD@3n says:

  “..em không…chốt”, đọc qua, cứ tưởng nà iem hông cho tới …Z, đọc hết, mới ngã ra là…J.MccCain sang hà lội, kiểm tra vệ sinh tại ven hồ trúc bạch, “có khả năng bán vũ khí sát thương cho VN…cho nhập TPP…dưng mà, chưa CHỐT, VÌ CHẲNG CÓ GÌ CHẮC CHẮN, “lếu” không tiến bộ nhân quyền…”!
  – Đọc bài Lê ngọc Thống viết, VN sẽ mua cái gì “đầu tiên- tiền đâu” khi USA “chốt” : vũ khí phát âm thanh siêu cao, phá thủng màng nhĩ tai, “âm thầm hạ gục 50.000 vũ khí bí mật “…và máy bay săn ngầm, và người hay viết về hải quân, về vũ khí, về “tuyết – phành quang thun”, nói rằng, VN sẽ có rồng Nga, lửa Mĩ…các thái thù thiên triều cứ coi chừng…!
  – Từ nay tới tháng 9, nếu có chuyến đi Mĩ của ô. con trai cố ngoại trướng Nguyễn cơ Thạch, thì sẽ có màn “xuất-nhập-xuất-nhập” theo định hướng tỷ lệ nghịch với tỷ số đội cung vua / đội phủ chúa …sang năm, NN ta “thôi” tổ chức quốc tồ vua Hùng, iem đề nghị bác GSTS Dove, học cao, hiểu biết nhiều, xù xì gai góc đẳng cấp cao, đứng ra làm ‘chủ xị” cho việc “xã hội hóa” một lễ giỗ tổ tại HC, thật hoàng tráng, cầu cho vận nước đừng mạt, , X thịnh, Lú suy…để mấy cái dàn khan khùng không thể chốt trên vùng biển quê ta, mấy bến tầu và đường băng không thể xây ở Gạc Ma như khẳng định của thiên triều : xây cái gì ở các đảo là quyền của TQ, không một Ai có thê can thiệp và làm thay đổi được quyết định của TQ…!!!

 8. Đoan Hùng says:

  “Phóng sinh”

  Nhà nước ta phát huy ..truyền thống ..tốt đẹp của dân tộc là “phóng sinh”.
  Các bác cứ tới của chùa mà xem!
  Biết bao nhiều người sống nhờ nghề bắt chim, bắt cá .. bán cho khách thập phương phóng sinh làm phúc.

  Cứ lâu lâu , ta gom một mớ ..blogger ..bỏ vào chuồng chim, chậu cá..
  Để đến khi các bác nghị sĩ Mỹ , Tây Phương tới thì … bưng lồng chạy ra mời ..

  “Sir! Sir! Buy some bird sir! làm phúc Sir! “

 9. Gloomy !721979 - HD 981 says:

  Lấy vợ hay chồng là để cùng nhau xây dựng cuộc sống có tương lai và bền vững . Chứ lấy nhau về thỉnh thoảng đấm đá nhau hộc máu mồm máu mũi , tương lai 100 năm sau không biết đi về đâu , có xây dựng được cái gọi là Gia đình văn hóa hay không thì chỉ có là những kẻ mù quáng , lú lẫn ! Lấy nhau về , anh em ruột thịt trong nhà bị chia rẽ , ruộng đất ông bà , cha mẹ để lại cho cứ dần hao hụt vì gặm nhấm thì kẻ đó là ích kỉ , thiển cận . Các cụ ngày xưa có câu : Có cái sờ lờ cái chui ra là chỉ hạng người này !
  Trong những ngày qua anh Nghị ( đệ cứng của bác Cả ) sang thăm Mỹ . Có vẻ anh được bác Cả ướm vào ghế TBT . Nhưng trong khi đó cái thành phố anh lãnh đạo xảy ra những chuyện mà một người bình thường cũng không thể tin được . Đó là đường ống dẫn nước sạch sông Đà về HN vỡ 9 lần/1năm làm dân chúng lao đao về nước sạch . Đường ống này do TCT Vinaconex thi công nhưng vẫn được chỉ định thực hiện tiếp lần 2 . Cơ quan CA đã khởi tố !
  Thêm vào đó dư luận đã phanh phui ra chùa Bồ đề có liên quan đến đường dây buôn bán trẻ em ! Còn nhớ cách đây 5 – 7 năm cơ quan truyền thông có một chuỗi bài lăng xê chùa này là địa chỉ từ thiện tin cậy cho những sinh linh bé bỏng bị bố mẹ bỏ rơi . Một sery bài phỏng vấn vị sư trụ trì chùa này coi như một bồ tát .
  Hết nhét xương trâu bò , chó lợn là giả xương các liệt sỹ của các nhà ngoại cảm nay chùa chiền lại là nơi buôn bán trẻ em ! Đạo đức XH nay còn ở đâu ? Đã đến đáy chưa ? Dân tộc này đến thời mạt vận rồi hay sao ? Vì đâu đến nông nỗi này ?
  Thôi đến giờ đi kiếm xèng rồi , đầu năm học lại cần một mớ đây ! Chúc hang Cua một ngày vui vẻ , an bình và may mắn !

  • Dân gian says:

   Vậy thì đề nghị đ/c Bí thư TUHN, trong lúc còn tại vị, hãy phát huy năng lực lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ ở mọi lĩnh vực trong phạm vi địa bàn quản lý, với vai trò người đứng đầu, chịu trách nhiệm trực tiếp và cao nhất, cho kiểm tra chi bộ Chùa Bồ Đề ngay về công tác Đảng.

   Tầm quan trọng của công tác này không hề thua kém gì tầm của chuyến đi Mỹ cách đây hơn 10 ngày của đ/c. Đối nội và đối ngoại phải được coi trọng ngang nhau.

   Kết quả của nhiệm vụ này sẽ được BCH ghi nhận và sẽ giúp nâng cao tín nhiệm đối với đồng chí trong việc khẳng định vị trí lãnh đạo của đ/c trong nhiệm kỳ tới.

   Chúc đ/c hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

   • Gloomy 1721979 - HD 981 says:

    Nói ra thì bảo tiêu cực , nhưng thật sự em thấy quá thất vọng vì những các ứng xử ngoại giao của các quan chức cs ! Ai đời đi sang thăm nhà người ta toàn nói những câu ” bất hủ ” chết người . Bác Cả sang Cu 3 quăng lựu đạn tung trời tới mức bà TT Brazil sợ vãi vội đóng cửa không dám tiếp . Bác Triết nói chuyện với TT Mỹ phải cầm giấy đọc nhưng khi về nhà lại nổ : Mình phân hóa nội bộ nó ..Sang Cu 3 bác tự hào : Trời đất sinh ra VN và Cu 3 để canh giữ hòa bình thế giới !!! Ấy vậy mà Tầu + nó vào tận nhà nhét lưới rách vào mồm cũng chỉ dám ú ớ vài tiếng . Nhưng bác Cả vẫn tự hào : Mình phải như thế nào họ mới mời mình sang chứ !!! Nay anh Nghị sang Mỹ mang bức ảnh bức phù điêu ở hồ Trúc bạch lại nói : Tao cho mày cái này không biết mày có thích không ? Nếu mày không thích thì giấu đi dừng nói cho ai biết nhé ! Chẳng khác gì 2 thằng trẻ chăn trâu cho nhau hòn bi ve !
    Trò đời không biết mình là ai , đứng ở vị trí nào , suôt ngày ngồi một xó tự thủ dâm tâm hồn mình nó khổ thế đấy . Chỉ làm trò cười cho thiên hạ .
    Thú thật với bác Dangian : Em tính rồi nếu năm 2016 anh Nghị lên làm TBT em sẽ bán hết nhà cửa , đất đai hương hỏa . Gửi lại mồ mả cha ông cho ông trưởng họ rồi chuồn vào Nam sinh sống thôi . Trong hai cái xấu người ta chọn cái xấu ít hơn âu cũng là lẽ thường tình ! Tránh xa thằng Tầu + được km hay km ấy bác ạ .
    Không chừng đến ngày đó lại phải nhờ đến những người ở trong đó như lão Levinhhuy cũng nên !

 10. TKO says:

  @ Bác Cua:
  “Hỏi bây giờ em định sao. Em sẽ đi tìm người tốt và yêu để em muốn…chốt.” (Trích entry)

  1. Thời buổi này, ở VN kiếm người tốt để yêu và chốt thì thì cứ thong thả chờ đến Tết Công Gô ạ!:-)

  2. Cô bé này có “tâm hồn ăn uống” —> rất hay (giống TKO), đơn giản chỉ cần một anh biết nấu ăn ngon chắc là cô bé ấy sẽ chốt ngay!:-)

  3. Cái nước mình nó thế, bao nhiêu lần, người khác đã đưa tay ra, nhưng cứ õng à õng ẹo, lần lữa, chẳng biết đường chốt, thể nào cũng ở vậy đến chết già!

  • Dân gian says:

   Em chỉ cần tìm được một anh ăn được tất cả những gì ăn nấu ra là em chốt. Nhưng mười anh thì đến chín anh ăn nhiệt tình nhưng toàn giả vờ đi wc rồi móc họng nôn ra ngay. Không dấu em được đâu.
   Chỉ có mỗi anh Tàu Cộng là độc đáo. Anh ấy đè em ra nhét tất cả những thứ em nấu ra vào mồm em. Không hiểu sao em nuốt nhiệt tình, nuốt ngon lành một cách xương súng, phê như con tê tê. Em chịu không thể tự trả lời được.
   Em là ai?????

   • TKO says:

    @ Bác Dân Gian:
    Bác đọc lại kỹ một chút ạ.
    TKO bảo là anh ấy biết nấu ăn cơ mà!
    Bác là Dân mà Gian quá đi thôi.

   • TKO says:

    @ Bác Dân Gian:
    Dạ! Bác cứ nói cái gì “cao cao” là cháu dốt lắm ạ!:-)

  • Holland says:

   Ha ha

 11. Dân gian says:

  Lão Cain nông nổi giếng khơi
  Cụ Nghị sâu sắc như cơi đựng Trầu.

  Thâm nho tham ác Cộng Tàu
  Ngây thơ, ngu dại chư hầu Việt nô

  Việt-Ngô, dấu ấn Thành Đô…
  Bao giờ mới tỉnh cơn mơ thiên đường?

  • HỒ THƠM1 says:

   Bao giờ chạch đẻ ngọn đa
   Chủ nghĩa Xã hội ắt là thành công!

   Thành Đô ơi hỡi Thành Đô !
   Âm u bưng bít như đồ … bán dâm!

 12. Đoan Hùng says:

  Sấm động Nam Bang / Vũ quá Đông hải

  Dương Khiết Trì đi sứ An Nam. Quan Trấn thủ Bắc thành là Phạm Bí dẫn Dương sứ dạo hồ Trúc Bạch thưởng hoa.
  Đến chỗ đặt bia Mắc Kên, Dương sứ giả vì hôm qua được đãi đại yến thịt chó mắm tôm nên..bùm một tiếng rõ to.
  Dương sứ đỏ mặt, chữa thẹn, ứng khẩu ra câu đối:
  – Sấm động Nam bang!
  Quan Trấn Thủ là người tài cao hiểu rộng, quyết không làm nhục mệnh vua, nhanh trí vạch quần đái vào bia Mắc kên, đối ngay:
  – Vũ quá Đông hải!
  Dương sứ giả, mặt biến sắc, tưởng bị nói cạnh về việc biển
  Quan trấn thủ nhanh trí liếp lời
  – Đại nhân không rõ tiếng An Nam, “Quá” chứ chẳng phải là qua!
  Vũ quá đông hải là vượt qua biển đông… qua đến tận Mỹ!
  Ngài vốn biết chuyện xưa kể là người Việt cắt tóc ngắn, xâm mình, chân đi dất,chạy như chim bay.
  Nay còn dày công tập luyện công phu đái đường cực kỳ thâm hậu nên bắn một phát có thể xa bay muôn dặm.
  Chim Bằng chim Hộc bay cao trên tận trời xanh cũng phải hoảng kinh, ướt cánh.
  Dương đại sứ cả mừng, vỗ trán mà than rằng:
  – An Nam nhu thuận! lại không thiếu người hiền!
  Bèn tâu về Thiên triều cơ cấu Phạm Bí làm An Nam Quốc Vương.

  • thongreo00 says:

   Đọc còm của bác Đoan Hùng, không khỏi liên tưởng đến Đại Vệ Chí Dị hay các tiểu phẩm đặc sắc của Điền Cu Ly Công Tử.

   Nếu được phép, xin sửa một chữ trong đoạn:
   Dương đại sứ cả mừng, vỗ trán mà than rằng:
   – An Nam nhu thuận! lại không thiếu người hèn!

   • Đoan Hùng says:

    He He,
    Nam Cao trong “Sống Mòn” có để cho cậu giáo nói một câu để đời
    “chữ hiền chỉ khác với chữ hèn một chữ i và dấu mũ”!
    Cảm ơn bác ..-:)

 13. Rượu Cá Tầm says:

  Người Mỹ có nghiên cứu , hiểu biết rất sâu, và có kinh nghiệm chăm sóc trẻ tự kỷ giỏi nhất thế giới !!!

 14. NGUYỄN VĂN says:

  ”Anh là người tốt,nhưng em không…chốt”
  Em nhỡ chốt với thằng bạn láng giềng
  Vì tương thuỷ,tương liên,tương tranh ,tương đấu
  Hắn là đầu gấu,chơi xấu triền miên
  Em khi quên khi nhớ
  Khi lên bờ em hơ hơ sung sướng
  Kkhi xuống ruộng,em bơ phờ ,lại nhớ tới anh
  Người đời bảo em mắc chứng thần kinh
  Qủa đúng thế ,em thấy mình như thế
  Dân em bảo chữa bệnh này cũng dễ
  Về với Dân bệnh sẽ hết liền
  Nhưng còn cái quyền,cái ghế,em để chổ nào?

 15. Oregonian says:

  Bác có tật cứ hay khen mà chẳng để ý gì đến cốt cách của nguời Mỹ.
  Họ đã chẳng hề che đậy khi nói “Nuớc Mỹ không có kẻ thù suốt đời thì làm gì có bạn suốt đời” phải không nào.
  Chốt hay không chốt không phải là vấn đề. Mà ai sẽ chốt ai trong cách nhìn rộng hơn về tuơng lai.

 16. VKND says:

  “Trung Quốc từng giúp Việt Nam trong chiến tranh”.
  Cụ HM có lộn không? Việt Nam nào? Ý cụ là Việt Bắc?

 17. Hiệu Minh says:

  Copy từ Quechoa

  Phát biểu ở đầu buổi họp báo, ông John McCain cho rằng, hai nước Việt Nam và Mỹ cần nhận ra rằng còn nhiều việc để làm để trở thành đối tác của nhau, nhất là trong bối cảnh đang có diễn biến đáng lo ngại trên biển Đông.

  Nói một cách ngắn gọn đây là lúc quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam cần có bước nhảy vọt mạnh mẽ trong thời gian tới.

  Về phía Mỹ, chúng tôi sẵn sàng đương đầu thách thức mới, cách nghĩ mới và cả việc làm mới. Mỹ luôn sẵn sàng hoàn tất Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) cùng với Việt Nam với tư cách là đối tác toàn diện. Sẵn sàng đàm phán để Việt Nam đáp ứng tiêu chí của TPP cũng như được công nhận là nền kinh tế thị tường.

  Mỹ sẽ tăng cường hợp tác và có các chuyến thăm Việt Nam theo mức độ khác nhau nếu Việt Nam chấp nhận được.

  Ông John McCain khẳng định, Mỹ không tìm kiếm hay đặt ra việc thuê mướn căn cứ quân sự Việt Nam mà mong muốn hợp tác quân sự thông qua tiếp cận của cơ sở này như đang hợp tác với các quốc gia khác.

  Ông John McCain cho biết, Mỹ sẵn sàng gia tăng trợ giúp về an ninh giúp Việt Nam bảo đảm chủ quyền, quyền chủ quyền của mình.

  Với những gì đã phát biểu, ông John McCain cho rằng, đã đến lúc Mỹ cần nới lỏng lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam.

  Tuy nhiên những việc này không nên xảy ra cùng một lúc. Nó sẽ diễn ra với những bước đi có tính hạn chế. Ban đầu là mặt hàng trợ giúp phòng ngự như trang thiết bị cho cảnh sát biển, kiểm ngư mang tính chất đối phó với nguy cơ an ninh từ bên ngoài.

  Theo ông John McCain, những gì Mỹ có thể làm được tùy thuộc vào tiến bộ của Việt Nam trong lĩnh vực nhân quyền. Mỹ đánh giá cao các tiến bộ của Việt Nam trong các tiến bộ này trong đó có tham gia ký kết công ước quốc tế chống tra tấn cũng như lĩnh vực tôn giáo. Phía Việt Nam công nhận những việc này nhiều hơn nữa, sẽ tốt cho ổn định, thịnh vượng và thành công của Việt Nam

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140808/thuong-nghi-si-my-john-mccain-va-sheldon-whitehouse-hop-bao-tai-ha-noi.aspx

  • Hiệu Minh says:

   Hay ta bầu John McCain làm TBT đi nhỉ

   • Dân gian says:

    Trước tiên phải chờ lão ấy Vô sản hóa đã, sau đó lão ấy phải tự nguyện làm đơn xin vào lớp cảm tình đảng, rồi làm đơn xin vào đảng, rồi xem xét, xác minh lý lịch xem có khai gian gì không, hủ hóa bao giờ chưa, mấy vợ, bao nhiêu con…, rồi làm lễ kết nạp, rồi cho làm đảng viên dự bị, rồi có được bầu là đảng viên bốn tốt không, có học tập và làm theo không tư tưởng HCM không, có vấn đề diễn biến gì không, vưn vưn … dù có bỏ qua chức Chủ tịch quốc hội cho lão ấy thì cũng còn nhiêu khê lắm, lâu lắm, có lẽ lão chờ không nổi. He he.

   • Luong Thien says:

    TBT đảng nào đây chứ không phải đảng CSVN, vì:
    – Ông ấy không là đảng viên, UVTW, BCT của đảng CSVN nên không thể là TBT.
    – Không thể bầu vì trong đảng không có hình thức bầu cử dân chủ tự do, mà phải bầu theo dân chủ tập trung (định hướng).
    – Bác HM không là đảng viên đảng CSVN.
    Hay sẽ có thêm đảng Dân chủ hay Cộng hòa ở VN chăng???

   • VT says:

    Muốn bị vặn luôn cả 8 cẳng 2 càng hay sao vậy anh Cua ?..

  • says:

   McCain chẳng những không giận, mà còn sang vn tươi cười, nói đến lúc nới long lệnh cấm bán vũ khí sát thương và sẳn sang đàm phán giúp vn vào TPP.

   Không tỏ thái độ giận cũng là bản lãnh của các chính khách, bỏ chuyện nhỏ chỉ nhắm chuyện to thôi.

   Lúc trước, Bush bị tay ký giả Iraq ném 2 chiếc giày, nhưng né kịp . Sau đó, Bush cũng nói giởn với truyền thông, không tỏ vẽ bực bội : “If you want the facts, it’s a size 10 shoe that he threw,”

   • Hiệu Minh says:

    Mọi người hay chê ông Bush nhưng tôi thấy vụ giầy khá được. Có lần hỏi trong túi quần ông có cái gì, ông lộn ngay cái túi không. Rồi còn nói, ông chỉ đeo đồng hồ Timex của Mỹ giá 50$. Từ đó Timex bán chạy như tôm tươi.

    • HỒ THƠM1 says:

     “Trồng cây gì? Nuôi con gì?” là câu hỏi rất khó của Cụ Mạnh, đã đi vào huyền thoại của lịch sử Đảng ta, đến khi xây xong CNXH chưa chắc đã trả lời được!

     Có lần thấy răng Cụ chắc lại trắng bóng như da Thái Nhã Vân, hỏi sao răng Cụ trắng chắc thế, cụ đánh kem gì? Ngậm thuốc gì? Cụ bảo chỉ đánh kem P/S của Việt Nam anh hùng ta, giá 5000 đồng ông Cụ một ống. Từ đó kem P/S bán chạy như tôm tươi!!!!!!!!!!!
     😛 😛

    • quang ku says:

     anh Thơm sao ko đưa tiếp vế sau của câu (răng chắc, cặc bền) của dân gian đương đại ca ngợi cụ Nông Đức Khỏe. em xin tiếp phần sau là thế này. hỏi sao cặc cụ bền thế ,lại đỏ au như cổ gà chọi. cụ dùng thuốc gì? cụ bảo nhờ thuốc của vua voi Amakong 1 chai ,1 thang từ đó thuốc của Amakong bán chạy hơn tôm tươi.và rừng ,núi thì càng ngày càng phong quang hơn

 18. gà tây says:

  Mời mọi người tìm đọc trên mạng ( vào ‘gác sách’ tìm) “thứ nữ ” tiểu thuyết có bối cảnh như hôngd lâu mộng nhưng bút pháp và tư duy rát hiện đại. 173 chương, trong máy chục chương cuối ám chỉ hành xử của tung của ngày nay khá chi tiết.
  Gà tây đọc miệt mài hai tuần mới hết.
  Chúc toàn hang vui khỏe béo tốt hihi.

 19. ailao says:

  Em mà chốt anh thì sợ thằng khác nó tạt a-xit…

 20. bomho says:

  Mong rằng lần này, McCain sang “giải thoát được dân Việt” … vì ông hiểu nằm “Hỏa Lò lớn” khổ như thế nào! .. 😉 …

 21. Cafe Tranh says:

  Đọc xong phần phát biểu của hai xứ giả Mỹ, em tưởng tượng như thế này
  Một cô gái xinh đẹp, trí tuệ, cởi bỏ quần áo, nõn nà múp míp nằm lên giường tình tứ lấy tay ngoắc.
  Người đàn ông lưỡng lự cỡi đồ…
  Chuông điện thoai reo…
  Người đàn ôngi lật đật cầm máy
  Đầu dây bên kia có vẻ ở gần Vịnh Bắc Bộ
  – Ê Lú! Coi chừng tao á nghe!
  Người đàn ông mặt lấm lét kéo quần lên.

  ……

 22. Hiệu Minh says:

  John McCain nói rõ đây nhé

  Trân trọng món quà của ông Phạm Quang Nghị

  Hà Nội Mới hỏi: Bình luận của ông John McCain về chuyến thăm của Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị đến Mỹ vừa qua và món quà của ông Nghị dành tặng ông?

  Tôi rất vui được tiếp ông Nghị ở văn phòng của tôi và chúng tôi đã có những thảo luận rất thú vị. Ông Nghị đã tặng tôi ảnh bức tượng cạnh Hồ Tây. Tôi trân trọng món quà này.

  Tôi rất vui khi nhận được bức ảnh đó và nhận được những bức ảnh tương tự từ nhiều người thời gian gần đây.

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/191460/thang-9-my-co-the-noi-cam-ban-vu-khi-cho-vn.html

  Đề nghị chúng ta chấm dứt bình luận về món quà của bác Nghị.

  • NôngDân says:

   Ô hay, đồng chí John McCain ở Việt Nam những ba ngày, kết quả thế nào thì chưa biết, thế không bình luận về món quà của Nghị ta, thì bàn về cái gì nhỉ ???.

  • Hà Linh says:

   Em chen vô câu ni, rồi anh mắng thì cứ mắng.
   Em nghĩ thái độ của ông McCain là sự lịch thiệp. Ông nói vậy là rất bảo vệ người khách của mình.Ông nói vậy nâng tầm ông lên, và người khách của ông lại càng thật nên đáng tự vấn lại mình và nhất định nên bàn bạc cho những món quà lần sau.
   Trình của ông ấy rất là cao- nói dân dã nhất là thế.
   Rồi em nói rồi đó.

 23. montaukmosquito says:

  Tớ nghĩ, Việt Nam-Trung Quốc đã qua giai đoạn quyết định chốt hay không chốt lâu rồi, từ hồi Bác Hồ vĩ đại nói “Bác có thể sai, nhưng những ông này -chỉ hình Mao và Xít- nhất định không sai”.

  Trung Quốc và Việt Nam đang sống những ngày “gần như hạnh phúc”, sau khi đã hứa hôn, chỉ chờ quyết định ngày cưới là cô dâu về nhà chồng . Giàn khoan chỉ là anh chàng tham lam đòi “ứng trước”, đòi ăn cơm trước kẻng . Thế thôi .

  Nhưng Việt Nam đã kiên quyết bảo vệ “chữ trinh còn lại chút này”, nên vừa e lệ, vừa cương quyết . Cuối cùng, Trung Quốc có vẻ đã “hiểu” được tâm lý và tình yêu người vợ bé chưa cưới của mình nên đâm ra mủi lòng . Cùng lúc, cô gái Việt Nam đã có cách “giải tỏa” cho anh chàng Trung Quốc nóng vội đỡ bức xúc . Cách nào thì chỉ có Trời biết!

 24. Ngự Bình says:

  Trích: John McCain là người coi trọng nhân quyền, lần này thay vì tặng bức ảnh chụp ông bị trói tay giơ qua đầu, VN nên tặng món quà nhân quyền, tù nhân lương tâm, chắc ông sẽ vui hơn. Cụ thể là thả vài anh như Basam, Trương Duy Nhất , Phạm Viết Đào, Điếu Cày hay nhiều tù nhân lương tâm khác.

  Tôi mong những người đấu tranh cho nhân quyền và dân quyền được trả tự do, nhưng không phải để làm vừa lòng ai mà là vì việc bắt giam họ là trái với các nguyên tắc nhân quyền mà VN đã cam kết theo đuổi.

  Việc trả tự do cho những tù nhân lương tâm để làm vừa lòng ai đó hay để măc cả trong quan hệ quốc tế là vô nhân đạo và hoàn toàn đi ngược lại với quyền con người vì con ngưòi bị coi như những món đố để trao đồi. Tệ hại hơn nữa là khi chính quyền tiếp tục bắt người cất vào kho để làm dự trữ cho các trao đổi trong tương lai.

  • Hiệu Minh says:

   Ngoại giao …tù nhân mà chị Ngự Bình. Chuyện này còn dài dài, cho tới khi các cụ thấy thất bại mới thôi.

   Bàn tay của TQ đứng phía sau những vụ bắt bớ này đã rõ ràng.

  • NôngDân says:

   + Hoàn toàn nhất trí, cả thằng đem tù nhân lương tâm ra để làm vừa lòng, cũng nhau thằng lấy tù nhân lương tâm ra dền dứ, đổi trác đều vô nhân đạo và khốn lạn như nhau.
   + Lý do: Những hành động đó không giải quyết được các gốc của vấn đề!

  • Ngự Bình says:

   Tôi mới đọc bên Quê Choa một bài báo về chuyền viếng thăm của nghị sĩ McCain tại Hanoi với tựa đề: “Sẽ không có sự bảo đảm gì nếu như không có tiến bộ trong lãnh vực nhân quyền ở VN.”

   Tôi ủng hộ quan điểm này và tôi đề nghị một công thức để đánh giá tiến bộ về nhân quyền của VN như sau: Mỗi khi VN có những hành động chứng tỏ tiến bộ về nhân quyền thì ghi 1 điểm. Mỗi khi VN có những hành động vi phạm nhân quyền thì trừ nhiều hơn tùy theo trường hợp. Lý do: nhân quyền là việc phải đương nhiên tuân theo, nên tôn trong nhân qưyền được khuyến khích và cho 1 điểm. Còn việc vi phạm nhân quyền là hoàn toàn trái với nghĩa vụ của một thành viên LHQ nên phải trừ nhiều hơn.

   Thí du cụ thể như sau:

   1. Trả tự do vô điều kiện (không quản chế) mỗi tù nhân lưong tâm = cộng một điểm

   2. Ngăn cản và sách nhiễu mỗi người dân thực hiện quyền con người ghi trong hiến pháp VN và tuyên ngôn nhân quyền quốc tế = trừ một điểm

   3. Bắt giam mỗi ngưòi dân vì họ thực hiện quyền con người ghi trong hiến pháp VN và tuyên ngôn nhân quyền quốc tế = trừ từ 2 điểm trở lên tùy theo bắt giam lâu hay mau.

   Mỗi cuối năm sẽ tính sổ, nếu VN có điểm cộng là có tiến bộ; nếu có điểm trừ là suy thoái về nhân quyền. Có làm như vậy thì mới dẹp được caí kho giam người để làm mổi trao đổi về ngoại giao ở VN.

   • Hiệu Minh says:

    Chị Ngự Bình viết thế này thì bên VN họ cười vì chẳng hiểu gì về hệ thống chính trị ở đây cả. Nói giống hang Cua không cần hom. Cứ một chú trèo lên miệng giỏ thì chú khác kéo xuống. Chú PBM định đi Mỹ thì bác Nghị bảo để tớ đi, tớ tặng anh Can cái ảnh 🙂

 25. Hiệu Minh says:

  John McCain

  Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain tuyên bố đã đến lúc Hoa Kỳ nên nới lỏng lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, vì Hà Nội đã có tiến bộ về nhân quyền.

  Phát biểu tại Hà Nội, ông McCain, từng được Đảng Cộng hòa đề cử tranh chức tổng thống Hoa Kỳ năm 2008, bày tỏ hy vọng việc nới lỏng có thể bắt đầu ngay từ tháng sau.

  “Chuyện này sẽ không và không nên xảy ra ngay.”

  “Ban đầu nên hạn chế ở khả năng phòng thủ như hệ thống tàu biển và tuần duyên thuần túy phục vụ an ninh bên ngoài.”

  Ông McCain ghi nhận hồ sơ nhân quyền của Việt Nam có tiến bộ, như việc thả một số nhà bất đồng, cởi mở hơn trong hoạt động tôn giáo.

  Nhưng ông nói việc giải tỏa lệnh cấm phụ thuộc có thêm hành động.

  Ông nói lập trường của ông về vấn đề vũ khí không liên quan việc gần đây Trung Quốc hạ đặt giàn khoan, gây căng thẳng trên Biển Đông.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/08/140807_mccain_vietnam.shtml

  HM Blog. Nhân bảo như thần bảo, nhân quyền là cốt lõi của giao thương Mỹ Việt. Hữu nghị viển vông là cốt lõi của Việt Tung. Chọn nhân quyền, chọn viển vông là chuyện của xứ ta.

  Dự đoán, Sẽ có một số bloggers được tha sau vụ “sát thương” này.

  • Hiệu Minh says:

   BBC còn đá đểu thành box “Thật tình, tôi không biết ngài có muốn có nó hay không? Nếu ngài không thích thì ngài có thể không công bố cho bất kỳ ai được biết.” khi nhắc đến vụ món quà ông Nghị tặng ông John.

   Để đáp lễ, có lẽ khi nhắc đến bán vũ khí sát thương cho VN, McCain nên nói với ông Nghị “Thật tình, tôi không biết ngài có muốn có vũ khí sát thương hay không? Nếu ngài không thích thì ngài có thể thông báo cho các bạn Trung Quốc.”

  • Hiệu Minh says:

   Sau vụ McCain này mà được hai món chốt thì tuyệt vời: vũ khí sát thương và tù nhân lương tâm. Thêm quả TPP nữa thì các anh bên an ninh hết việc làm.

   • ông mơ ngủ giữa ban ngày à?

    • Hiệu Minh says:

     Hạnh phúc của con người là biết mơ, mơ giữa ban ngày thì càng tốt chứ sao. Tại sao lại không được mơ? Dân chủ hay XHCN đều không ai cấm mơ cả. Bác cứ cho phép tôi mơ đi. Cảm ơn bác.

  • VKND says:

   Ơ hay! Điểm qua một loạt báo “nhà nước” có thấy nhắc nhở gì tới nhân quyền đâu.
   Có muốn tôi đưa links để chứng minh không?
   Có lẽ ta dùng chiến thuật bài lì, trăm anh Mỹ cũng chả lì bằng ta.

 26. Luong Thien says:

  Cầu mong cho tất cả những người tù bởi 88, 258 và 79 sớm được tự do. Những nhà lãnh đạo VN hãy thức tĩnh để đừng quá muộn mà gây thêm tội lỗi. Nhân dân đã quá đau khổ từ thời chiến cho tới thời bình.

 27. Mongun says:

  “Chấp hành viên Lê Văn Kiệt của Chi cụ thi hành án (CCTHA) dân sự quận 3, ngày 06.08 vừa qua đã gởi Giấy Mời đến gia đình blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải, yêu cầu gia đình thay mặt cho ông hải đóng tiền án phí sơ thẩm và phúc thẩm hình sự để “đủ điều kiện xem xét giảm án đặc xá”.”…
  ———
  Có thể bác Điếu Cày sắp được “luân chuyển” tới nhà tù lớn (tin bên Quê Choa)

 28. Dove says:

  “John McCain là người coi trọng nhân quyền, lần này thay vì tặng bức ảnh chụp ông bị trói tay giơ qua đầu, VN nên tặng món quà nhân quyền, tù nhân lương tâm, chắc ông sẽ vui hơn.”

  Bé cái nhầm, theo Dove biết thì ông Phạm Quang Nghị, tặng ông McCain tấm hình bức phù điêu kỷ niệm lần đầu ông McCain đến HN, được các nghệ nhân làng dựng lên ven đường Cổ Ngư:

  Sè sè bức tượng bên đàng,
  Ông Kên lộn xuống hồ làng Cổ Ngư

  Về chất lượng nghệ thuật, nếu 1000 năm sau, văn bia bị mờ đi, chỉ còn lại hình đắp nổi ông McCain, thì các nhà khảo cổ học tương lai sẽ cho rằng đấy là bức phù điêu mà thổ dân bản xứ đã dựng lên để ghi nhớ cho hậu thế sự kiện người ngoài hành tinh đến HN.

  Rất có thể, đó chính là lý do để ông McCain đặc biệt lưu luyến bức tượng. Có vô khổi ảnh chụp ông McCain bên bức tượng. Có bức ông chụp chung với một chị nào đấy, hỏng biết có phải là McCain phu nhân ko. Dùng từ khóa (tượng McCain) vào gú gần mà xem.

  Vậy việc ông Phạm Quang Nghị tặng bức hình (khổ A4 thôi mà) có ngụ ý đơn giản, chỉ là bức tượng mà ông McCain lưu luyến, vẫn được bảo tồn chu đáo và dọn dẹp phong quang.

  Làm gì có chuyện tặng bức ảnh ông bị trói tay. Bởi thế, nên viết:

  John McCain là người coi trọng nhân quyền, lần này thay vì tặng ông bức ảnh phù điêu, VN nên tặng bức ảnh trại tù lương tâm được quét dọn phong quang, chắc ông sẽ vui hơn.

  • Hiệu Minh says:

   Tôi đã tiếp xúc với McCain khoảng hai phút. Hỏi bác có khỏe không? How are you? Bác ý hỏi lại, and you? Anh Cua thế nào? Vẫn Thế. Thế mà bác ấy hiểu. Lạ lắm.

   Cụ đang ăn thì bà con ra tíu tít đòi chụp ảnh. Cụ vui bỏ đĩa thức ăn xuống, khoác tay, lau miệng, rồi nhe răng cười rất … chuyên nghiệp. Chụp ảnh các ông này không bao giờ sợ có ảnh nhắm mắt.

   Nói chung có cảm giác ông John hiền, chỉ có điều lúc bấm nút tên lửa có nghiến răng không.

   Đất Việt nhờ có nhiều cựu chiến binh Mỹ suy thoái nên mới thế chứ. Gặp bà Sanchez của lão Dove thì thôi rồi lượm ơi.

 29. thongreo00 says:

  Mỗi lần nghe “Trung Quốc từng giúp Việt Nam trong chiến tranh”, thongreo thấy tức anh ách. Trung Quốc giúp miền Bắc XNCN, nước VNDCCH, và cái đuôi MTGPMNVN hưởng xái. Chứ đại đa số con dân miền Nam sống dưới chế độ VNCH được cái gì từ TQ? Bây giờ nhìn lại, giá như Trung Quốc đừng giúp gì cả có khi còn hay hơn.

  Bởi vậy, mỗi khi các vị đỉnh cao biểu lộ lòng biết ơn TQ, nếu các vị biết điều xin chừa nhân dân miền Nam ra cho.

  • Cafe Tranh says:

   Hi Bác Reo00 🙂
   Hôm nọ bị tai nạn không gặp được bác tiếc quá!
   Bác đã về sứ giẫy chết hay còn ở lại xứ thiên đường mù vậy?

   • Hiệu Minh says:

    Cafe Tranh bị tai nạn như thế nào. Hy vọng mọi việc vẫn ổn chứ.

    Minh Dương tự nhiên va mặt vào tay an ninh nên sưng húp, mãi mới khỏi đó.

    • Cafe Tranh says:

     Cảm ơn bác HM đã hỏi thăm.
     Em chưa đủ level để va vào tay an ninh dù các anh ấy vẫn hay theo tán tỉnh. 🙂
     Em chỉ bị tai nạn giao thông gãy vài cái xương sường thôi. 🙂
     Lỗi là do uýt ki mà ra. 🙂

    • Hiệu Minh says:

     Whoops, chúc chóng bình phục nhé.

    • thongreo00 says:

     Lỗi là do Cafe Tranh tư tưởng bị suy thoái rồi tự diễn biến thành nông nỗi.

     Chúc Cafe vui và ba sườn mau hồi phục.

     Bộ khung bị gãy thì cười cũng đau nữa!

  • BINH says:

   Thanks bac Thong Reo noi ho gium em

 30. thongreo00 says:

  Chốt thế nào được. Anh Hoa kỳ, em Việt nam là người khác đạo. Gia đình anh Hoa kỳ nhất định rằng cô em kia có cải đạo thì mới cho chốt. Ngặt một cái cô em còn yêu đạo hơn yêu bạn trai. Thôi thì chốt đại thằng đồng đạo gần nhà, dù rằng nó cục mịch thô lỗ tham lam, hay thượng cẳng chân hạ cẳng tay nhiều lúc đau thí bà mà không dám nói. Như vậy mới khỏi mang tiếng bỏ đạo gia tiên do cụ thành hoàng để lại.

 31. Hà Linh says:

  Thật ra dụng ý khi tặng bức tranh đó là gì? em thật không thể hiểu nổi.
  Chẳng lẽ: Ông liệu hồn mà tử tế với tui, chứ ngày chưa tui tha mạng sống cho ông rồi đấy nhé!

  • NôngDân says:

   Hà Linh không hiểu thật à?. Ở đây Nông dân thử đưa ra một góc nhìn khác xem sao:
   + Trong bức tranh đó có hình ông John McCain giơ tay hàng, và Nghị ta còn đá kèm theo câu “Thật tình, tôi không biết ngài có muốn có nó hay không? Nếu ngài không thích thì ngài có thể không công bố cho bất kỳ ai được biết.”
   + Không nhẽ Nghị ta nói toạc móng heo thế này à: “Thật tình, tôi không biết ngài có còn nhớ ngài đã hàng không? Nếu ngài không nhớ, có thể phải công bố bằng chứng cho bất kỳ ai đều biết.”
   + Có thể vì vậy ông John McCain phải vội vàng sang, mong mua lại các “bằng chứng” nào đó!.

   • Luong Thien says:

    “Một góc nhìn khác” là muốn nhập kho đó sao???

   • Hà Linh says:

    Em không hiểu thật chứ anh Nông Dân, chẳng hiểu vì sao đến nhà người ta lại tặng bức tranh kiểu vậy. Quá khứ đã xa rồi, hướng tới tương lai mà sao lại làm bức tượng thế.
    Em nghĩ ông McCain đã rất lịch thiệp, xử sự rất cao tay.
    Đành rằng trong ngoại dao có những chủ ý xa xôi mà người thường như em không hiểu được, nhưng chí ít thì người thường như em lại thấy kỳ kỳ.
    Trong chuyện này về ứng xử em nghĩ ông McCain đã trên một bậc.
    Tất nhiên ông ta sẽ vì lợi ích nước Mỹ mà không lấy chuyện bức tranh làm điều nhưng về văn hóa mà nói em thấy ông nhà mình dở.

  • thongreo00 says:

   Chắc để dợt le thôi O Hà Linh ơi! Không có gì để khoe, để làm leverage nói chuyện với người ta, thì ăn mày chút quá khứ cho có tí oai! Nhưng không hề nghĩ đến phép lịch sự hay lợi hại cho đất nước. 😦

   • levinhhuy says:

    Réo à, Ly nghĩ trò đó không phải dợt hột lựu hột lê gì đâu, quà ngoại giao của bậc lãnh tụ luôn được cả bộ sậu BCT xúm vô bàn định, có khi còn xôm tụ hơn cả đại sự quấc gia, nên nó phải bao hàm một thông điệp nào đó.

    Ở đây, theo Ly nghĩ, nó là quà trao tay cho phía Mỹ, nhưng lại chứa thông điệp bắn sang… bên Tàu:

    – Thưa Bồ Đề tổ sư, Ngộ Không này dù có cỡi mây lướt gió đi Đông đi Tây thì cũng nguyện muôn năm là đệ tử xứng đáng và trung tín của sư phò!

  • D.N.L. says:

   Thử lý giải xem sao.
   Ông đang được cơ cấu làm… vua VN.có ý nói rằng “Này lão Mạc Can,mày phải
   đền ơn đáp nghĩa hồi xưa người HN.tao đã cho mày còn sống đến hôm nay,chứ
   không thì mày đã thành ma từ lâu rồi đấy nhé !.
   Những người nói năng thẳng thừng như ông TNS.Mỹ này thường ít khi giận lâu
   ai bao giờ cả.Hạng người như thế thường có thiện tâm,và đáng tin cậy…

   • honda says:

    Người Mỹ, mà đại diện là TNS John Mc cain thật cao thượng trong cách ứng sử với hành động thiếu văn hóa của một lãnh tụ CS VN. Người ta mời mình tới nhà, cho mình ăn, cho mình uống với nụ cười trên môi, mà nỡ lòng nào nỡ vỗ vào mặt chủ nhà cái hình ảnh lúc người ta bị thất bại, bị nhục mạ. Có lẽ chỉ có CS mới có cách ứng sử thô bỉ như thế này

  • says:

   Dụng ý của vụ tặng tranh đễ đẩy VN dang xa Mỹ ra, ngăn chận vn mua vk và gia nhập TPP, làm vui long TQ.

   1) vn xin mua vũ khí sát thương (TNS McCain đã nói ông muốn Mỹ vừa bán vừa cho không ( như giúp VNCH trước 75) nhưng VN phải cải thiện nhân quyền).

   2) Nếu vn gia nhập TPP sẽ thiệt hại cho TQ vì TPP do Mỹ lập nên đễ cô lập TQ . Không vô TPP, vn sẽ phải gia nhập khối kinh tế do TQ lãnh đạo.

   Mỹ hiểu ý ông Phạm, nên QH đề nghị Obama bán vũ khí sát thương cho VN. TNS McCain chẳng những không giận mà đang sang thăm vn bàn về hai chuyện trên.

   • Hiệu Minh says:

    Hiểu VN như McCain còn ít lắm. Các bố ấy cứ coi như tai điếc, việc mình mình làm. Sỹ diện với leo dây là hỏng.

 32. Xôi Thịt says:

  Trong các chính khách Mỹ, tôi rất cảm kích thịnh tình với Việt Nam của TNS John McCain và cựu TNS Jim Webb. Không định kiến chị Sanchez như một vài bác trong HC 😉 nhưng tôi đánh giá 2 ông kia cao hơn hẳn. Bác Jim đã từ bỏ chính trường còn bác John vẫn còn rất hăng hái.

  Hồi 2008, tôi còn mong John McCain trúng cử tổng thống. Cụ này rắn, cụ mà lên thì xem cụ đập tàu cũng hay.

  Mỹ liên tiếp chìa tay ra, không rõ mấy thằng lau cửa kính (cao cao bên cửa sổ 😉 ) có bớt lú mà nhìn ra không 😀

  • Dove says:

   Dove cũng ko hề định kiến chị Sanchez. Còn hơn thế, lâu lâu ko thấy chị ấy giở ra chiêu gì mới thì lại đâm ra nhớ.

   Chị Sanchez là khuyết tật nổi bật của nền dân trị, được xem là tuyệt hảo, của nước Cờ Hoa. Tuy nhiên khuyết tật đó lại có sức thẩm thấu lạ kỳ, để rồi lan tỏa chiếm lĩnh toàn bộ não trạng của Dove và mang lại sức cuốn hút ko thể cưỡng lại cho nền dân chủ của họ.

   Chị Doan của VN, free khuyết tật, vì vậy bức tranh dân chủ vạn lần hơn của chị ấy nom hơi bị đơn điệu và nhàm chán.

 33. Thanh Tam says:

  Đến nhà người ta chơi,người ta đón tiếp Anh và cũng muốn giúp Anh qua cơn khốn khó theo lời thỉnh cầu của Anh vì bị thằng hàng xóm đểu bắt nạt,thế mà lại tặng món quà cho Chủ nhà để gợi lại những quá khứ đau buồn cho cả khách lẫn Chủ thì có thể đây là “Nền ngoại giao Chí phèo”.

 34. KTS Trần Thanh Vân says:

  Ông John McCain không chỉ là cựu tù nhân Hỏa Lò mà còn là cựu Đại sứ Mỹ tại Hà Nội, ông biết ông sang HN kỳ này sẽ gặp sự đón tiếp rất nhiệt tình của giới truyền thông xã hội Việt Nam có tới 24 triệu Users.
  Tối hôm qua, tại nhà riêng của Tân Đại sứ anh quốcGiles Lever, ông Hugh Elliott Tổng vụ trưởng truyền thông của Bộ ngoại giao Anh đã nói đến chuyện đó.
  Ông vui mừng nhận định 24 triệu Facebook users tại VN là con số không nhỏ và không dễ kiểm soát chút nào. Bởi vậy ông John McCain rất tự hào đến thăm VN vì ông còn biết 24 triệu ý kiến sẽ ủng hộ ông vì họ đã “cười riễu anh Nghị vì ứng xử ngoại giao kém thông minh của anh” trong chuyến thăm Mỹ vừa rồi

  • Xôi Thịt says:

   Ông McCain chưa bao giờ là ĐẠi sứ tại Việt Nam. Có thể bác Vân nhầm với ông Peterson, có vợ người Việt, vốn cũng là TNS.

   • Thanh Tam says:

    Có lẽ con gái VN rất hấp dẫn nên tỷ lệ các TNS Mỹ lấy vợ VN cũng nhiều,đặc biệt các Cựu chiến binh Mỹ ở VN có dan díu với PN VN không chứ nhiều Cụ còn nặng tình lắm,có Cụ còn giữ cả quyển Nhật ký của các cô gái đến bây giờ.
    Nghe nói nhiều cụ Lãnh đạo của ta ở Chiến khu xưa cũng để lại cho các cô gái vùng Dân tộc thiểu số “giọt máu” của mình,khi về HN ,có cụ thì nhớ,có cụ thì quên luôn!

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Xôi Thịt ơi.
    Tôi nhớ trong lần đến VN trước khi ứng cử TT lần trước, ông đến thăm 2 nơi, hồ làng Hữu tiếp Phường Ngọc Hà nơi máy bay rơi và Hồ Trúc Bạch nơi ông bị bắt, rồi ông hỏi thăm tin tức người con gái bắt ông giơ súng áp tải ông…. dân chúng đi theo rất đông và ông tự xưng là Đại Sứ…. gì đó

    • says:

     Các trường Đại Học lớn ở Bắc Mỹ như Waterloo, Western Ontario etc … thường tuyển chọn một số sv học giỏi, nói chuyện hay, có khiếu giao tiếp etc …, Các sv này được gọi là student ambassadors . Khi khách đến thăm trường, các student ambassadors ra đón tiếp, hướng dẫn đi thăm trường, giới thiệu các ngành học …

     https://uwaterloo.ca/find-out-more/visit-us/ambassadors

   • chinook says:

    Ngoài nghĩa thông thuờng? đại diện chính thức một quốc gia , từ Đại sứ còn được dùng để chỉ :”a person who acts as a representative or promoter of a specified activity.”

    McCain dùng theo nghĩa sau.

 35. Mongun says:

  “Cũng thấy phục sự kiên nhẫn của người Mỹ đối với xứ Việt ta. Mỗi đợt có vị Mỹ sang, lại có một vài anh rời khám. Có anh theo sang tận Mỹ. Nhưng các ông khách Mỹ về nước, lại có bloggers khác thế chân”…
  ———
  Đây là chính sách “luân chuyển cán bộ” của nhà Sản

  • CD2nd (ConDom...2nd) says:

   Luân chuyển …tù nhân. Từ dự khuyết sang chính thức và ngược lại !

 36. […] “Anh là người tốt nhưng em không …chốt” 08/08/2014 […]

 37. van Tan Nguyen says:

  Viet nam trung quoc,nui liền núi sông liền sông. Bạn đã chốt lời bài hát này hát này chưa 😄

 38. Rùa says:

  Nhân Chuyện của cô gái chưa chồng không chịu chốt, em biên tập lại chuyện xưa cho mọi người đọc chơi.
  Ngày trước, có người con gái họ Cù, nhà ở Hàm Đan (Trung Quốc) nổi tiếng xinh đẹp. Khi chưa chồng đã tư thông với An Quốc Thiếu Uý là một quan lại của nhà Hán.
  Khi đó, Triệu Việt Vương của nước Nam Việt muốn hoà hiếu với Hán quốc bèn cử thái tử Anh Tề sang kinh đô nhà Hán làm con tin. Ở đó, Anh Tề say mê sắc đẹp có phần lẳng lơ của Cù Thị nên hỏi cưới nàng làm vợ. Về sau, Triệu Việt Vương chết, Anh Tề được nối ngôi, Cù Thị nghiễm nhiên trở thành hoàng hậu. 12 năm sau, Anh Tề chết, thái tử còn nhỏ nối ngôi, Cù Thị trở thành hoàng thái hậu.
  Lại nói, nhà Hán tuy ngoài mặt luôn giữ sự hoà hảo với Nam Việt, nhưng bên trong ngấm ngầm âm mưu thôn tính. Nhân việc Nam Việt có vua nhỏ lên ngôi, nhà Hán cử An Quốc Thiếu Uý đi sứ dụ thái hậu Cù Thị vào chầu. Nhiều năm xa cách, nay gặp lại tình cũ Cù Thị và An Quốc Thiếu Uý bất chấp triều thần tiếp tục tư thông với nhau.
  Con dân Nam Việt thấy vua còn nhỏ tuổi, thái hậu người Hán lại thông dâm với sứ giả nước người nên lo lắng ngày đêm, không còn ai theo thái hậu nữa. Cù Thị sợ dân làm loạn, bèn nghe lời tình nhân, dâng thư xin làm chư hầu nội thuộc vào nhà Hán. Từ đó, cứ ba năm vào chầu một lần, triệt bỏ canh phòng ở các cửa ải với nhà Hán.
  Triều thần nhiều người biết chuyện nhưng an phận giữ thân, chỉ có thừa tướng Lữ Gia công khai phản đối chủ trương bán nước của Cù Thị. Tuy lớn tuổi nhưng ông vẫn còn lo lắng mọi bề cho xã tắc, nhiều lần khuyên can nhà vua tự chủ, nhưng vua không nghe. Nhà Hán biết vậy sai tướng mang quân vào nước Việt. Lữ Gia bèn hạ lệnh cho cả nước rằng: “Vua còn nhỏ tuổi, thái hậu vốn là người Hán nay lại cùng với sứ giả nhà Hán làm chuyện dâm loạn, quyết đưa nước nhà nội phụ vào nhà Hán, đem hết mọi thứ châu báu của tiên vương dâng cho nhà Hán, bắt nhiều người đến Trường An bán cho người ta làm đầy tớ, tóm lại, chỉ nghĩ đến mối lợi riêng, không chút xót thương gì đến xã tắc của họ Triệu, chẳng hề lo đến kế lâu dài”.
  Nói rồi, ông cùng các đại thần chống lại, đem quân vây đánh, giết vua, thái hậu và các sứ bộ nhà Hán, thông báo việc lập con trưởng của Minh Vương là Triệu Kiến Đức lên làm vua. Mùa đông năm 111 TCN, tướng Hán là Dương Bộc đem 9000 tinh binh tiến đánh Nam Việt, Lữ Gia sức yếu bị quân Hán giết chết. Từ đó, nước Nam Việt (có cả Âu Lạc) bị nhà Hán đô hộ suốt ngàn năm.
  Lời bàn của thầy Nguyễn Khắc Thuần:
  Tư thông với An Quốc Thiếu Quý khi chưa lập gia thất, lỗi ấy của Cù Thị quả thật khó tha, nhưng dẫu sao thì đó cũng chỉ là chuyện tư đức, hậu thế đọc sử nhiều lắm cũng đến lắc đầu là cùng. Người ba đấng, của ba loài, trách chi mà làm gì.
  Tư thông với An Quốc Thiếu Quý lần thứ hai, việc làm của Cù Thị không đơn giản chỉ làm đồi bại tư đức của mình nữa. Nghĩa lớn đối với nước, tình sâu đối với quần thần, trách nhiệm đối với nhân dân… tất cả đều bị coi thường đến độ rẻ rúng. Lữ Gia há không biết giết vua và thái hậu là điều vạn bất đắc dĩ, nhưng chẳng qua là thế chẳng đặng đừng đó thôi.
  Nhà Hán cử An Quốc Thiếu Quý đi sứ, ắt muốn sử dụng thứ vũ khí đặc biệt lợi hại của con người này.
  Không có Cù Thị thì nhà Hán cũng tìm cách khác để thực hiện cho bằng được ý đồ của mình đối với Nam Việt, nhưng có Cù Thị, ý đồ đó được phủ đầy những hành vi chẳng tốt đẹp một chút nào. Cù Thị là Cù Thị ơi, ở nơi chín suối, bà có biết rằng hậu sinh oán giận những người làm hoen ố sử sách như bà. Đành rằng bà là người Hán, cũng đành rằng những chuyện bà làm xét ra đều ở phía Bắc biên giới hiện nay, nhưng chừng đó cũng đủ hậu sinh quay mặt với bà. Thương thay, nắm đất cố hương của bà!

 39. Dang Quang Hai says:

  Hê hê, hay, chốt, chốt quách đi cho rồi, có gì thì li dị sau.
  Nói chơi vậy thôi, làm chính trị, nắm vận mệnh cả trăm triệu con người, muốn chốt phải nâng lên đặt xuống, mệt lắm chứ chả chơi đâu. Ngay cả chuyện yêu rồi một tuần không chốt 3 anh như em Bác kể, ở VN cũng không đơn giản đâu Bác ạ. Chúng nó đốt, nhúng axít, xả lia chia, ghê lắm!

  Mỹ To, cao đẹp trai, thông minh ai mà chả thích? nhưng tót cái theo nó là hỏng ngay. Bình tĩnh đi, bài học TD vẫn còn nóng hổi đó.Dục tốc bất đạt, hay dục tốc là bốc dục.
  Đừng biến mình thành điểm nóng của hai thế lực, hãy dựa vào chính mình là chủ yếu. Các cụ ngày xưa đơn thương độc mã nó còn không làm gì được, bây giờ tiếng nói quốc tế rất nặng ký, TQ mạnh thế chứ mạnh nữa nó cũng không thể xâm lược mình bằng vũ lực được(Sợ là bằng cách khác thôi).
  Chỉ có một con đường duy nhất mà thôi, tự mình phải mạnh lên. Thời buổi kinh tế quyết định mọi chuyện, nói chưa chốt cũng đúng , nhưng mình đang làm mọi cách vào TTP thì hiểu là chốt rồi cũng đúng.
  Quan hệ Việt-Mỹ – Trung lúc này không quá khó, cái khó nhất là làm sao mình mạnh lên thôi, cái này khó lắm lắm.
  Thế giới an tòan thế này mà mọi người con muốn thế nào nữa. Muốn tất cả theo Mỹ hết hả, thế giới đơn cực, Mỹ thống trị tuyệt đối hả? ôi lúc đó chả biết chuyện gì đâu, đồng minh mà nó nghe lén tuốt luốt. Hay để Nga Trung dẫn dắt thế giới như ý cụ Phiden, toi nhanh luôn. Cứ có hai phe thế này mới được, chúng nó cứ phải gình nhau, ai cũng phải ta đây, phải làm điều tốt, hoặc không thẻ làm mãi điều xấu.
  Giờ có trào lưu làm mẹ đơn thân. Kinh tế khá giả, anh nào giống tốt thì xin một vài đứa, còn những chuyện khác em muốn đa dạng hóa, chủ động hết. hê hê.

 40. Vinh says:

  “Tại sao không đi tiếp. Anh ơi, bọn em như hai đường thẳng song song, đi đến vô cùng mà chẳng gặp nhau.”

  Em dốt toán hay ông dốt toán?

  2 đường thẳng song song là 2 đường thẳng phải gặp nhau. Khổ quá !!!

  Dĩ nhiên tui chỉ làm bàn thôi, viết blog hay trả lời có hình tượng hóa cũng hay. Nhưng sở dĩ tui lạm bàn vì đã thấy rất nhiều người viết và làm thơ với cái ý tưởng như thế. Đại khái như : đôi ta yêu nhau tha thiết nhưng cứ như 2 đường thẳng song song, không bao giờ gặp được nhau.

  2 đường thẳng song song là 2 đường thẳng phải gặp nhau. Nếu đại thi hào nào muốn ví von trong tiểu thuyết hay thi ca thì làm ơn tránh ví von kiểu ấy giùm.

  • Mười tạ says:

   Toán học cổ điển thì ko gặp nhau, nhưng hiện đại nó lại gặp nhau bác ạ. Gặp ở vô cực, vô cực ở đâu em ko biết, nhưng chắc chắc trăm năm nữa vẫn chưa gặp nhau 🙂

  • ailao says:

   Hình như có định lý nói rằng muốn có 2 đường (có thể cong hoặc thẳng) song song nhau thì điều kiện cần là hai đường đó phải xuất phát từ một điểm.
   Không thấy có định lý nói hai đường thẳng song song thì gặp nhau ở vô cùng.

   • thongreo00 says:

    Sách Toán ở Lào dạy như vậy hả bác? Nghe lạ quá!

    Hình như mấy thứ như “hai đường thẳng song song thì gặp nhau ở vô cùng” được gọi là tiên đề, không phải định lý. Tiên đề không phải chứng minh, chỉ có chấp nhận, còn định lý thì phải có chứng minh.

    Lâu rồi không học Toán VN, nếu có sai mong các bậc cao minh chỉ dẫn.

    • ailao says:

     Thưa bác ThongreoOO,
     Ở nước em có rất nhiều thông, người nước Vệ gọi là thông lào và họ chặt phá gần hết rồi.
     Em nói hình như mà bác vì em nghe bọn giỏi toán nước Vệ nó bảo thế, xứ triệu Voi đã có ai được giải vàng olimpic toán quốc tế đâu. Nhưng nếu sửa lại là tiên đề thì tiên đề này nghe hay và lạ hơn tiên đề của bác là cái chắc. hi hi

   • LeHoan Thach says:

    Không phải trong Toán học mà ở trong Vật lý: chùm tia song song là chùm tia xem như xuất phát ở vô cực và kết thúc ở vô cực.

  • levinhhuy says:

   Khoảng đầu đời Tống, có anh nọ tính hay soi mói vào tham quan biệt phủ của Bát Hiền vương Triệu Nguyên Nghiễm. Rảo khắp vương phủ mãi không tìm ra được chỗ để chê bai, anh đang tiu nghỉu thì chợt rú lên:

   – Aaa, trong phủ của Bát Hiền vương có cứt thằn lằn, mà còn là cứt chảy!

   Tả hũu giận lắm định lôi anh nọ vào đồn công an, nhưng vương gia cản rằng:

   – Tội không phải ở hắn, mà là do con thằn lằn chột bụng kia đắc tội, ỉa ngay đầu trang quân tử.

   ——-

   Tích trên là trích trong “Tống triều hiền giả” do tên đệ của Trang tử là Lê Văn Cu Ly chấp bút, chưa xuất bản. Tôi dẫn ra đây cốt để hỏi bác:

   Chứ hai đường thẳng song song nọ đắc tội chi với bác vậy a thánh Vinh?

  • Cafe Tranh says:

   Theo em biết thì có 2 loại song song.
   Song song trên mặt phẳng thì éo gặp nhau.
   Song song trong không gian mà theo luật phối cảnh thì sẽ gặp nhau ở đường chân trời.

 41. Nhật Tân says:

  6 lần Trung Quốc xâm chiếm biển đảo Việt Nam
  “Người Trung Quốc từng năm lần xâm chiếm biển đảo của chúng ta và đây là lần thứ sáu trong khi đất nước ta ở trong các thể chế khác nhau”, trung tướng Phạm Văn Dỹ nhận định….
  http://news.zing.vn/6-lan-Trung-Quoc-xam-chiem-bien-dao-Viet-Nam-post424221.html

 42. Luong Thien says:

  Cô gái không “chốt” rất dễ vì đời cô gái còn dài, trong khi các bác ta mà không “chốt” với anh ba Tập hàng xóm là chết ngắt ngay, đời còn đâu? Hỏi thế làm sao dám “chốt” với anh ba Ma, khi hai ý thức hệ như “đôi bờ”.

 43. Hiệu Minh says:

  Nghe chừng vụ này to chuyện

  Phản đối Australia về lệnh kiểm duyệt liên quan vụ in tiền polymer

  Về việc ngày 19/6, Tòa án Tối cao bang Victoria ban hành lệnh kiểm duyệt liên quan vụ án in tiền polymer và được trang WikiLeaks đăng tải, ngày 7/8, Bộ Ngoại giao đã mời Đại sứ Australia tại Hà Nội đến để trao công hàm phản đối.

  Công hàm của Bộ Ngoại giao nêu rõ, Việt Nam cực lực phản đối việc Tòa án Tối cao bang Victoria của Australia ban hành lệnh kiểm duyệt liên quan đến vụ in tiền polymer có nêu tên một số quan chức cấp cao nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

  Việc làm này xúc phạm danh dự cá nhân lãnh đạo Việt Nam cũng như hình ảnh đất nước Việt Nam.

  Việt Nam yêu cầu Australia giải thích nghiêm chỉnh lệnh kiểm duyệt này và công khai khách quan về vụ án để mọi người hiểu đúng sự thật.

  Đại sứ Australia tại Hà Nội đã ghi nhận ý kiến của Bộ Ngoại giao Việt Nam và cho biết Chính phủ Australia sẽ xem xét nghiêm túc việc này.

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/191257/phan-doi-australia-ve-lenh-kiem-duyet-lien-quan-vu-in-tien-polymer.html

  • Hiệu Minh says:

   Đây cũng là cú chốt Polymer trước giờ ĐH đảng 😥

   Hơi hướng Chu Vĩnh Khang.

  • Dân gian says:

   Sâu ơi ta bảo Sâu này
   Ngụy trang dù khéo, có ngày lộ bem
   Là Sâu thì phải ăn tham
   Hồn Sâu da Phật đâu làm ai tin?

  • NôngDân says:

   + “Việt Nam cực lực phản đối việc Tòa án Tối cao bang Victoria của Australia” là đúng rồi, ai lại trong 4 cái tên, thì có 2 tên năm đó đang là Tổng Bí thư, Thường Trục ban bí thư. Thế thì khái gì bảo đảng ăn dầy, sơi một nửa!!!.

  • Xôi Thịt says:

   Báo chí Việt Nam dùng từ nghe không thuận lắm. “Tối cao” thường là ở mức quốc gia/trung ương. Tòa ra lệnh kiểm duyệt này là Victorian Supreme Court, bên này văn bản tiếng Việt gọi là “Tòa Thượng thẩm (bang) Victoria”.

   Ở mức quốc gia, Úc có High Court of Australia. Tòa này mới gọi là “tối cao” 😉

 44. Mongun says:

  Nhà cháu hy vọng John McCain lần này qua VN sẽ có vài anh được tha (trong đó có Ba Sàm)
  và vấn đề vũ khí sát thương sẽ được “chốt” lại.

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Nghe nói Vinh Ba Sàm sẽ sớm về nhà vì án thì không lập nổi để ra tòa mà ký lệnh tạm giam 4 tháng lần thứ 2 từ ngày 5/9/2014 thì không dễ.
   Nếu ông John McCain đến mà có cớ trả tự do thì hay quá.

   • Mongun says:

    Vừa rồi vợ Anh Ba Sàm có thư cảm ơn chính phủ Mỹ, điều này cho thấy hy vọng Anh Ba Sàm được “luân chuyển” ra “nhà tù lớn” là có cơ sở bác Vân ạ.

%d bloggers like this: