Anh Hoàng Đoan: ‘Cưới Khánh Ly hết 100 USD’

Anh chị Hoàng Đoan và Khánh Ly. Ảnh: GDVN

Anh chị Hoàng Đoan và Khánh Ly. Ảnh: GDVN

Copy bên nhà anh Nguyễn Quang Lập và lấy luôn lời bình của anh: Đăng bài này để cam đoan với các bạn trẻ, rằng vợ chồng vẫn hạnh phúc như thường khi không có tình yêu. Tất nhiên tình yêu là gốc gác của hạnh phúc, đó là thứ hạnh phúc rất đẹp nhưng nhiều sóng gió, mệt mỏi và căng thẳng. Thương nhau và tôn trọng nhau ta sẽ có một hạnh phúc không đẹp lắm nhưng bền vững và dịu êm. He he… lâu lắm mới có vài câu Mari sến.

Ông Nguyễn Hoàng Đoan đã chia sẻ với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về cuộc sống hạnh phúc với danh ca Khánh Ly trong suốt 39 năm qua.

Cưới Khánh Ly chỉ tiêu hết 100 đô la

Duyên phận đưa ông đến với Khánh Ly và trở thành người bạn tri kỉ của nữ danh ca này như thế nào, ông có thể chia sẻ được không?

Tôi biết Khánh Ly từ hồi còn ở Việt Nam, nhưng sau này gặp gỡ, thân thiết với nhau hơn là ở bên Mỹ.

Lúc mới qua Mỹ, Khánh Ly sống một mình với 2 đứa con ở bang Los Angeles, một nơi rất nghèo trong khi đó tôi lại là người làm ra tiền. Khi đến thăm Khánh Ly, cô nấu đồ Việt Nam cho tôi ăn làm tôi sung sướng lắm vì suốt 6 tháng trời, tôi toàn ăn hăm-bơ-gơ.

Liên tục được Khánh Ly nấu cho ăn suốt 1 tháng nên tôi đề nghị với cô ấy kết hôn với nhau. Khánh Ly nói rằng, cho cô ấy thời gian 3 tháng để suy nghĩ và cuối cùng cũng đồng ý.

Chúng tôi đến với nhau như vậy đó, hai người lấy nhau đều không yêu nhau. Trước đó, Khánh Ly có một người yêu khác, tôi cũng có một người yêu khác nhưng khi sống cùng thì tình cảm bắt đầu nảy nở và tới bây giờ đã là 39 năm rồi.

Đám cưới của chúng tôi cũng chỉ tiêu hết có 100 đô la làm bữa chả giò, mời 12 người làm việc chung với tôi đến dự. Tôi bỏ ra 80 đồng mua 2 cái nhẫn cưới vẫn đeo tới tận bây giờ.

– Hai người không yêu nhau nhưng lại quyết định sống chung với nhau, có giây phút nào, ông bà hối hận vì quyết định này không?

Chúng tôi không có hối hận nhưng cũng có nhiều lúc không hòa thuận với nhau. Tuy nhiên, khi có chung với nhau một đứa con thì tất cả mọi thứ đã thay đổi và trở thành một mái ấm gia đình hạnh phúc. Cho tới giờ này, chúng tôi đã sống với nhau gần 40 năm nhưng vẫn luôn coi nhau là bạn và tôn trọng lẫn nhau.

Trân trọng người yêu, người chồng trước đó của Khánh Ly 

– Khán giả luôn nhắc đến Khánh Ly là người tình một thời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ông có ghen với mối tình này của vợ mình không?

Khi ở Việt Nam, tôi chơi với Trịnh Công Sơn và cũng biết tiếng hát của Khánh Ly rất đặc biệt nhưng lúc đó, tôi không thích ca sĩ nên không để ý lắm.

Nhưng tôi không bao giờ ghen tỵ với bất cứ điều gì của Khánh Ly. Những người chồng, người yêu  trước đó của Khánh Ly đều là những người tôi trân trọng. Nói chung, con người không có quá khứ thì buồn chán lắm.

Vì yêu Khánh Ly nên tôi yêu cả những đứa con của cô ấy, bây giờ chúng nó lớn hết rồi, có con rồi, chúng có nói với Khánh Ly và với tôi rằng, chúng chỉ có mình tôi là bố thôi.

– Nhưng làm thế nào ông có thể dung hòa và đồng điệu tâm hồn với một nghệ sĩ danh tiếng như Khánh Ly? 

Tôi làm báo nên tôi nghĩ mình cũng có dòng máu nghệ sĩ. Khi tôi lấy Khánh Ly, tôi đã dứt khoát bỏ nghề, tự ‘chặt’ cái tay của mình để về làm việc cho vợ. Tôi biên tập âm nhạc, quay video… đó cũng là một khám phá thú vị và tôi say mê chuyện đó. Thậm chí, tôi cảm thấy hạnh phúc hơn cả khi làm báo.

Tôi còn nhớ năm 1997, khi Đài bên Nhật thực hiện phóng sự về cuộc đời Khánh Ly, họ phỏng vấn tôi thì tôi đã trả lời như thế này:

‘Lấy Khánh Ly, tôi coi như mình là người đã chết rồi. Tôi chỉ đứng sau lưng Khánh Ly thôi và việc của tôi là cố gắng làm sao để giữ gìn, để hỗ trợ cho Khánh Ly đem tiếng hát của mình đi phục vụ đồng bào. Còn với tôi thì chẳng có gì cả’.

Không bao giờ thắc mắc về quá khứ của nhau

– Khánh Ly chia sẻ rằng, bà phải ăn uống như người tu hành vì ông bắt giữ dáng, điều này có đúng không?

Bởi vì khán giả yêu quí Khánh Ly nhiều quá thì mình phải trả lại cho sự yêu mến điều gì đó. Tôi nghĩ không có gì trong đời sống này mà mình được tất, mình muốn được cái gì đó thì mình phải hi sinh. Tôi nói với Khánh Ly rằng, những điều tôi khắt khe với cô ấy không phải là cho tôi mà là cho những người quí mến cô ấy.

– Mặc dù gọi chồng là ‘cai ngục’ nhưng khi nói về ông, Khánh Ly luôn tự hào và ca ngợi ông…hình như Khánh Ly rất biết nịnh chồng?

Không yêu nhau cũng hạnh phúc như thường. Ảnh: GDVN

Không yêu nhau cũng hạnh phúc như thường. Ảnh: GDVN

Cô ấy là người dễ dãi với tất cả mọi người, chưa bao giờ biết giận ai nhưng đối với tôi, Khánh Ly rất khắt khe. Cô ấy chỉ chuyên môn trách chồng, tôi giống như là cái thùng để cô ấy dồn hết tất cả mọi thứ vào trong đó. Nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc dù cô ấy có nói bất cứ điều gì.

– Suốt 39 năm sống chung từ không yêu đến gắn bó không thể xa rời, ông bà làm thế nào để giữ được ngọn lửa yêu thương luôn cháy mãi như vậy? 

Rất nhiều đàn bà đã đi qua cuộc đời tôi nhưng chưa bao giờ tôi thấy ai độ lượng, khoan dung và tốt đối với bạn bè, con cái như cô ấy cả. Dưới mắt tôi, vợ mình chẳng có tật nào xấu và chúng tôi luôn coi nhau như những người bạn, tôn trọng lẫn nhau.

Có lẽ điều đó khiến chúng tôi có thể chung sống hòa thuận và hạnh phúc bên nhau trong nhiều năm qua.

Chúng tôi không bao giờ thắc mắc về quá khứ của nhau. Thậm chí, bây giờ những người yêu một thời của tôi và cô ấy còn trở thành bạn. Tôi nghĩ muốn giữ được hạnh phúc thì mình phải có trái tim chân thành, nếu có sự chân thành thì mọi gập ghềnh trong đời sống nó sẽ đi qua hết.

– Có người từng chia sẻ rằng, cuộc sống của vợ chồng Khánh Ly tại Mỹ cũng gặp rất nhiều khó khăn. Vậy ông bà đã vượt qua khó khăn đó như thế nào?

Đời sống của một con người ‘khi thì lên voi khi thì xuống đáy’ là điều bình thường. Chúng tôi cũng gặp khó khăn nhưng dù có lúc xuống tới đất đen, có mất mát thì chúng tôi chưa bao giờ dằn vặt nhau hay gây gổ nhau vì chuyện đó. Chúng tôi luôn ngồi lại và bảo nhau cùng làm và nhiều khi vì lòng thành nên trời thương cho chúng tôi vượt qua được những giai đoạn như vậy. Bây giờ thì chúng tôi không còn khó khăn nữa.

– Liên tục được về quê hương biểu diễn chắc hẳn Khánh Ly rất hạnh phúc và ông chia sẻ niềm vui đó với vợ mình như thế nào?

Trong thời gian chúng tôi lấy nhau, Khánh Ly có nói rằng, chúng ta sẽ không bao giờ trở về quê hương được nữa. Tôi bảo với cô ấy, có thể bây giờ như vậy nhưng có lúc nào đó chắc chắn mình phải quay về cố hương, bởi vì con người phải quay về nguồn cội. Dù mình có sống ở bất cứ đất nước nào đi chăng nữa thì mình cũng chỉ là người Việt Nam. Chính vì thế mà gia đình tôi sống rất Việt Nam không có bất cứ hình dáng Mỹ gì ở trong gia đình tôi cả.

.

HM Blog: Ngày xưa hỏi anh Hoàng Đoan là ai, đều được giới thiệu là chồng Khánh Ly. Xem phỏng vấn này xong, bạn đọc nên nghĩ lại. Hỏi Khánh Ly là ai, đó là bà xã của anh Hoàng Đoan. Dự cảm của anh về quay về quê hương đã không lầm.

Đằng sau sự thành công của ca sỹ trên sân khấu, đó là người đàn ông lặng lẽ này. Đám cưới  với chi phí 100 đô la mà sự thương yêu kéo dài được 4 thập kỷ và hơn thế nữa. 

Bài học: Muốn hạnh phúc nên tổ chức đám cưới 100$, càng ít tiền càng bền lâu. Muốn giữ chồng, vợ phải biết nấu ăn  🙂

Advertisements

57 Responses to Anh Hoàng Đoan: ‘Cưới Khánh Ly hết 100 USD’

 1. gà tây says:

  Thiệt tình gà tây tui không rõ thập niên và thập kỷ cái nào chính xác hơn.
  Thập niên rõ ràng là mười năm nhưng thường đi kèm với 50 / 60 / 70 gì đó.
  Thập kỷ nghe như mười thế kỷ.
  Ngày xưa các cụ hỏi tuổi thì dùng niên kỷ : anh/ chị được bao nhiêu niên kỷ ?
  Hic hic.
  Rối tinh cái đầu của gà tây tui…

 2. VINH PHÚ THỌ- SG says:

  Tôi không phải là người am hiểu âm nhac, cũng không làm việc trong các ngành nghệ thuật nhưng tôi rất thích nghe nhạc. Tôi không dám đôi co với các bậc trí thức. Tuy vậy, đọc thấy Ông Dove so sánh Nhạc sĩ TCS như một người ” hát xẩm ” nên không thể không viết vài dòng. Tôi xin kể một chuyện có thật.Tôi cũng xin nói trước rằng tôi và NS TCS không phải là bạn của nhau, mà chỉ biết nhau thôi vì thỉnh thoảng cũng có lai rai với các Ông Sơn, Ông Sáng…
  Chuyện là, vào khoảng vài năm sau 1980 có một lần tôi tham gia một cuộc nhậu ở Q1, Saigon trong khuôn viên một cơ quan văn hóa. Cuộc nhậu có khoảng 6,7 người gì đó trong đó có Nhạc sĩ Tô Hải. Do tình hình kinh tế kém cỏi lúc đó, mồi nhậu bình dân, bia chai “không nhãn ” và rượu thuốc tùy nghi.
  Vì tôi là người Saigon và NS Tô Hải mới ở Bắc vào nên Ổng có hỏi tôi đánh giá thế nào về các nhạc sĩ ở cả 2 miền Nam-Bắc. Tôi ít hiểu biết nên xin trả lời theo cảm tính thôi. Tôi nói đại khái thế này :
  Trong nửa thế kỹ qua nước ta có nhiều nhạc sĩ có tài , thí dụ như Tô Hải tác giả Nụ cười sơn cước là bài hát tủ của tôi ( có thật, có nịnh ). Nhưng về nhạc sĩ tiêu biểu và có tính đại diện thì miền Bắc có Văn Cao , miền Nam có Phạm Duy , ở giữa ( không phải miền Trung ) thì có Trịnh Công Sơn. Đây là 3 thiên tài của âm nhạc ca khuc VN, riêng Trịnh Công Sơn có nhỉnh hơn một chút. Tôi biết Bác Tô Hải là người rất khó tinh và có lòng tự trọng cao, đến nay cũng thế nên tôi rất sợ Ổng mắng vì không kể tên Ổng ra.Tuy nhiên tôi chỉ thấy Ổng gục gặc đầu nghe , cười rồi bảo chúng tôi : thôi nhậu tiếp đi!
  Đấy !Các nhạc sĩ họ nghĩ như thế đấy, không giống bác Dove. Hiểu biết của tôi chỉ có vậy, các bác rành rẽ hơn xin chỉ giáo thêm.

  • D.N.L. says:

   Bác Đốp quen nói cường điệu mà bác cãi làm gì cơ chứ !
   Ngay Văn Cao,một nhạc sĩ tài hoa cũng còn khiêm tốn ca ngợi
   những ca từ của TCS.
   Nhân chuyện nhạc sĩ thì khoảng đầu thập niên 1980 ở SG.đã
   xảy ra một cuộc cãi vã kịch liệt đến độ… choảng nhau giữa hai
   nhạc sĩ TT.của miền Bắc và MĐT.thiên tả ở miền Nam mà lý do
   là vì chính trị,chứ không phải vì âm nhạc !

   • Hoàng cương says:

    Tôi ủng hộ quan điểm là ….mấy bố theo CM có phần phách lối và người Miền nam họ khiêm tốn hơn 🙂

    • bomho says:

     Họ phách lối hơn không phải họ tài cán hơn ai! Chỉ đơn giản là họ xem họ thuộc “phe thắng cuộc” nên họ tỏ ra phách lối với “phe đồng bào thua cuộc” của họ.

     Mặc dù chỉ “thắng” được đồng bào của họ chứ chẳng “thắng” được ai trong cõi ta bà này … họ vưỡn tỏ ra PHÁCH LỐI!!!!

  • chuotnhatbexiu says:

   Dạ ko biết bác VINH PHÚ THỌ- SG đã từng xem qua trang phamduy2010 chưa? Theo thiển ý cá nhân của cháu thì bác Phạm Duy hơn hẳn TCS và VC vì gia tài sáng tác đồ sộ và thành công ở tất cả các thể loại từ sang trọng đến bình dân (từ nhạc tôn giáo đến tục ca). Đọc hồi ký của bác Phạm Duy mới thấy tấm lòng nhạc sĩ qua những dòng chữ viết về những người bạn Văn Cao, Phạm Thiên Thư, Hoàng Cầm…

   • VINH PHÚ THỌ- SG says:

    Tôi xin lắng nghe ý kiến của bạn. Cno đến nay, đã qua nữa thế kỷ các giai điệu từ Quê nghèo, Về miền Trung, Nhớ người ra đi…..mỗi khi cất lên vẫn làm cho tôi xao xuyến ,bồi hồi.

 3. Dove says:

  Dove ko thần tượng Trịnh Công Sơn, chỉ là vì có nhiều nhạc sĩ CM hợp gu hơn. Khi đi công tác, sóng to, gió lớn, mưa tạt ướt đầm địa nên phải nhịn cơm, đồng bọn của Dove hát ca khúc CM cho quên đói rét, chứ ko hát Trịnh.

  Chị Khánh Ly là chuyện khác, tuy là nhạc và lời của Trịnh đấy, nhưng chẳng hiểu tại sao Dove có cảm giác rằng chị là ký ức của một chế độ đã chìm vào dĩ vãng, một ký ức ko phải về sự thù hằn Quốc – Cộng mà về tình người, tình quê và những khát vọng thánh thiện má chế độ XHCN kế thừa có trách nhiệm phải tiếp thu và biến thành sự thật.

  Đáng tiếc là chưa làm được.

  • Hoàng cương says:

   …truyền thống CM cứ ăn theo lý lịch , tiêm nhiễm đầu óc nhân dân và cán bộ . Gặp ai là -anh làm gì ,ở đâu ,vợ con anh thế nào ,nhà cửa ra sao ( hình sự hoá giao tiếp ) nhiều người rất khó chịu .

   Nhiều cá nhân nếp nghĩ ỷ lại ,có thời làm to lắm tiền , giao tiếp rất hời hợt nông cạn -Vi mô trong làng xã , quận huyện – Vĩ mô cỡ ông Nghị Hà nội với ông Nghị Oasinhton v.v

   Nếu Dove giao thêm trọng trách kế thừa có trách nhiệm hòa giải với khác vọng thánh thiện e rằng hơi sến 🙂

   • Dove says:

    Còm về Khánh Ly mà ko sến thì còm về ca sĩ Quốc hương cho xong:

    Du kích Long Phú, Tiểu đoàn 307, Lỳ và Sáo…

   • Ngự Bình says:

    Trích: “Hình sự hoá sự giao tiếp.”

    Hay quá.

    Tôi nhớ có lần trao đổi với một người là cán bộ của chính quyền. Mới xã giao lần đầu mà người này hỏi tôi về tình trạng gia đình. Tôi lấy làm lạ, vì theo văn hoá tây phương, ngưòi ta kỵ hỏi về gia đình nếu không thân thiết. Bây giờ thì tôi hiểu rồi. Cám ơn bác Hoàng cương.

    • Khi nhà cầm quyền dính vào những thói hư tật xấu, thì cái xấu sẽ được truyền bá, lây lan ra toàn xã hội rất nhanh và mọi người sẽ thấy cái xấu đó là bình thường.

     Chẳng biết từ lúc nào, người Việt mình đi gắn cái mác “quan tâm đến nhau” khi suồng sã, bổ bã hỏi người khác những câu hỏi thuộc dạng “personal questions” thế này chi NB ạ. Chỉ khi nào bỏ được những thói quen không hay này, thì người Việt ta mới không nhận được những cái nhíu mày khó hiểu từ những người đến từ “thế giới khác”.

   • Hoàng cương says:

    Cảm ơn các chị đã đọc còm em 🙂

  • NôngDân says:

   + GS Do-Ve cho bà con trong Hang Cua biết “đồng bọn của Dove” đã “ hát ca khúc CM” nào mà quên cả đói rét?. Thời điểm này con cháu Nông dân chúng tớ rất cần những bài hát như thế!.

   • TC Bình says:

    Nên chăng Hang Cua ta làm chương trình: “Đưa ca khúc cách mạng lên trẻ em vùng cao” chẳng hạn?

   • Dove says:

    VÌ NHÂN DÂN QUÊN MÌNH:

    Đoàn vệ quốc chúng ta từ nhân mà ra được dân mến được dân tín muôn phần…

    KHÚC QUÂN HÀNH:

    Đường hành quân xa lắc trời mưa nắng dội gay gắt súng vác vai đồ mang nặng thân mình. Mà đoàn quân giải phóng tuổi xuân chan hòa như sóng cứ hát vang …

    DIỆT PHÁT XÍT:

    Diệt phát xít giết bầy chó đê hèn của chúng tiến lên NỀN DÂN CHỦ CỘNG HÒA, giành lại áo cơm TỰ DO….

    rất hay được hát.

    Đồng bọn trẻ hát rất say sưa, chúng nó thấu hiểu tiền bối Dove của chúng nó chiến đấu vì cái gì. Ko có bài nào nói đến sổ hưu cả.

   • bomho says:

    Bài hát quốc tế ca: “vùng lên …”

 4. Dove says:

  Thương chị Khánh Ly quá đi thôi.

  Theo Dove, nếu ko có chị Khánh Li thì những bài hát của Trinh Công Sơn chỉ dừng lại ở trình độ nghê nhân dân gian viết nhạc cho xẩm hát rong ở bến xe, trên tàu điện hoặc xe lửa mà thôi. Chị Khánh Ly là người thổi hồn vào những bài hát đó, khiến nó được công chúng tiếp nhận và mở đường cho Trịnh Công Sơn “thoát xẩm” thành một nhạc sĩ có tên tuổi.

  Như vậy có một người đàn ông phải mang ơn chị Khánh Ly.

  Đọc Hoàng Đoan, Dove chợt nghĩ, ông trời thật công bằng, cuối cùng thì chị Khánh Ly cũng có được một người đàn ông để mang ơn. Thế mà đọc LVH:

  “…với văn tài của NHĐ, có báo nào ở hải ngoại nghĩ tới việc mời ông cộng tác không? Ông không phải bỏ nghề, mà là thất nghiệp phờ râu!…

  Thời may gặp được Khánh Ly, NHĐ không bám dính luôn mới là sự lạ.”

  Lại thêm một gã đàn ông nữa phải hàm ơn chị Khánh Ly.

  • Hiệu Minh says:

   Trên blog cũng có lão Dove. Nếu không có Cua Times thì lão Dove cũng chỉ là tay còm cỡ xẩm, nhưng thiếu Dove thi blog này cũng chỉ là kẻ hát rong 🙂

   • Dove says:

    Lão Cua ơi!

    Chị Khánh Ly đang bị nhạc sĩ Phó Đức Phương làm khó. Gây xì căng đan để đòi bản quyền khủng:

    link: http://vietnamnet.vn/vn/van-hoa/190331/xi-cang-dan-truoc-show-khanh-ly.html

    Dove tin rằng, đó là điều mà Trịnh nếu còn sống chắc ko bao giờ làm, cho dù ổng túng đến mức phải ôm đàn lên tàu TN hát xẩm.

    Chả cần biết hà cớ gì mà Phó Đức Phương đang tâm lộn mặt trái của thị trường theo định hướng XHCN để dằn mặt chị Khánh Ly, Dove tuyên bố cạch mặt PĐP đúng 49 ngày. Nếu thấy tác phẩm của ông trên TV thì tắt phụt.

   • Hiệu Minh says:

    Anh Dove nên xem bài này

    https://hieuminh.org/2013/01/27/su-mat-mat-lon-cua-am-nhac-nuoc-nha/

    Thời Phạm Duy cũng có ba ông Phạm Tuyên, Trọng Bằng và Hồng Đăng toàn bới móc về khoảng tối của nhạc sỹ Phạm Duy.

    Trong blog này cũng thế, ta nên nhìn nhận những đóng góp tốt đẹp của ca sỹ, nhạc sỹ cho quê hương đất nước hơn là đi vào đời tư.

    • Dove says:

     Cái việc của ông PĐP ko phải là chuyện đời tư. Đòi tiền bản quyền là đúng thôi. Nhưng đòi theo kiểu ông PĐP là quá đáng.

     Sự quá đáng ấy có thể bắt đầu từ sự thiếu minh bạch tài chính của thị trường Show Biz của VN vả chăng Dove chỉ tẩy chay có thời hạn. Nếu 49 ngày nhạy cảm quá thì gia hạn thêm 1 ngày thành 50 vậy.

    • chinook says:

     Thiếu minh bạch tài chánh.

     Không kể tiền phong bì , Gs Dove làm ơn chỉ ra tại Viêtnam có lãnh vực nào minh bạch.

    • Ngự Bình says:

     Thế nào là quá đáng hỡi cụ Đốp?

     Các qui định về bản quyền đã được công khai trên trang web của Trung Tâm Bảo Vệ Tác Quyền âm nhạc. Đây là một hình thức khế ước gia nhập. Ai muốn xử dụng những bản nhạc ấy thì phải tuân theo qui định. Ai không đồng ý thì không xử dụng. Có thế thôi mà có gì là quá đáng. Còn kiếm tiền bằng bài hát của ngưòi khác mà không trả tiền bản quyền thì gọi là gì?

 5. Minh Thu says:

  Lần Khánh Ly về VN tháng 5 vừa qua, mình háo hức đi xem chương trình biểu diễn của bà. Phần thích nghe bà hát, phần tò mò người nổi tiếng ở “bển” nói gì với công chúng Hà Nội. Buổi diễn duy nhất tại TTHNQG với 4000 chỗ ngồi đã hết sạch vé trước đó 2 tuần. Mình cắn răng mua vé 1,8 triệu hạng trung bình. Hôm đi xem thấy con phe đứng đầy cửa quát giá vé cao gấp 2-3 lần. Tuy nhiên, khi Khánh Ly xuất hiện thì mọi chuyện chỉ còn là thưởng thức.
  Cách dẫn chuyện giản dị, chân thật, khiêm tốn của Khánh Ly cùng đạo diễn chương trình khá hay làm hài lòng người hâm mộ. Mình có ghi lại vài lời của bà:
  “Tôi sinh ra ở Hà Nôi, sống tại 106 phố Hàng Bông, 9 tuổi tôi đã đi xa và 60 năm nay mới gặp lại HN.”
  “Nhiều người hỏi tôi theo chị ai là người hát nhạc Trịnh Công Sơn hay nhất, tôi nói rằng người hát hay nhất chính là ông Trịnh Công Sơn.” Sau câu này, clip TCS hát được phát, và cảm xúc dâng trào đến với tất cả mọi người.
  “Nếu quý vị yêu mến tôi thì hãy yêu ngay đi, đừng để khi tôi đã đi xa mới yêu, khi đó tôi ko được biết đến tình yêu của quý vị nữa và tôi cũng ko còn tạ lỗi được nữa.”
  “Tôi làm khổ ban nhạc, làm khổ mọi người rất nhiều vì tôi chưa bao giờ học nhạc”.

  Tuy nhiên, mình đã ngạc nhiên vì chưa đầy 3 tháng sau bà đã quay trở lại Hà Nội. Lần này vé ko còn ” cháy” nữa, sáng nay 2/8, các hạng vẫn còn nhiều chỗ trống, BTC bán vé còn bắn tin chào vé qua điện thoại di động. Quả thật, sự tò mò về Khánh Ly đã bớt nhiều. Kể ra bà vào Huế quê hương cuảnhacj sỹ TCS diễn với mức giá vừa phải để người dân được đi xem sẽ ý nghĩa hơn nhiều. Mình thích Khánh Ly, bà để lại nhiều ấn tượng về tài năng, cuộc đời chìm nổi gắn với lịch sử của đất nước. Nhưng mình cũng tiếc cho bà, giá như hãy khoan đừng về biểu diễn vội, hãy để mọi người luôn mong chờ. Cần giữ tiếng tăm tên tuổi của mình vào lúc cuối đời.
  Ko thật cần thiết phải để ông Hoàng Đoan xuất hiện, chả có ý nghĩa gì với những tâm sự của ông lúc này nữa. Cái gì cần biết về Khánh Ly, mọi người đã biết. Mọi người tò mò muốn nhìn Khánh Ly bàng xương bằng thịt, người nghe muốn nhớ lại tuổi trẻ của mình qua ca khúc của TCS là chính, còn giọng hát thì quá khứ của bà xuất sắc hơn nhiều.
  Thật sự tiếc cho bà. Dẫu sao cũng mong buổi diễn tối nay của bà thành công.

  • Hoàng cương says:

   …sao bạn Minh Thu tự làm nhiễu loạn suy nghĩ như thế ! Khánh ly về Vn (cố hương ) để được sống và giao lưu cho thỏa mãn tâm nguyện tuổi xế chiều , rất vui và cũng có thêm thu nhập . Ai thương cảm ,yêu mến cứ việc thể hiện . Khánh ly và người hâm mộ đều đạt cái mình muốn , mọi người chỉ cần thế .?

   Còn cái việc Bà có nhiều chồng ,hoặc ông Hoàng Đoan kè kè gì đó . Thì đâu có ảnh hưởng đến việc bạn cảm xúc ( nếu có thật với thần tượng Khánh ly )
   Hay …tại cái định hướng = đảng tuyên truyền Lãnh tụ phải hoàn hảo , Đảng rất sáng suốt , thần tượng phải sạch sẽ v.v Vậy thì tội nghiệp bà Mẹ Vn anh hùng quá vì đã ANH HÙNG CÒN mà còn tái giá 😛

 6. […] Anh Hoàng Đoan: ‘Cưới Khánh Ly hết 100 USD’ (Hiệu […]

 7. […] Anh Hoàng Đoan: ‘Cưới Khánh Ly hết 100 USD’ 01/08/2014 […]

 8. Vĩnh An says:

  Loài người ác thật. Người ta đeo mặt nạ đôi lúc chỉ vì không tự tin vào khuôn mặt mình. Nếu họ không đi cướp của người thì sao phải cố lột mặt nạ người ta ra vậy

 9. CD@3n says:

  – a. Lân đã đưa lên TV Phố Bolsa câu chuyện của ngưởi Mĩ gốc V, về hưu, chọn Đà Nẵng để sống,với 2 căn hộ, 1 view ra núi, 1 view ra biển. với cái tên Bảo Hòa, sang Mĩ từ 74, học xong ĐH, làm kĩ sư ở Cali…ròi về hưu sớm, chọn ‘TP đáng sống nhất VN” đê sống. câu chuyện đáng chú ý và suy nghĩ là bảo hiêm y tê Mĩ ( nhất là Emergency) tại VN…nếu a.BHoa có vào HC, xin có lời với anh vê chuyện anh kinh doanh “cafe sạch”, đang muốn tìm đối tác…Anh hãy rất cảnh giác, số tiên 40 năm anh dành dụm cho a và gia đình, đặc biệt con gái a. đang phải theo học tại trường QT “học phí đắt kinh khủng”, nếu k cẩn trọng, sẽ ” bốc hơi” ( cafe Sạch sẽ dân đến Mất Sạch đấy !) và a sẽ phải trả giá quá đặt cho 1 sai lâm “không thê sửa chữa”, vì sao ư? môi trường KD ở VN với đủ “chiêu trò” bóp nặn, xà xẻo…và tâm địa của kẻ đang nhìn anh như “mồi ngon”…thê nhé, a.Bảo Hòa rất vô tư, đã qua nạn “tắc ông mật” ( chi fi chỉ 7-8 K đôla), sẽ không mắc bịnh “thủng túi” không thê nào mổ và vá…!!!
  xin hãy yên bình sống tuổi hưu với vợ và đứa con gái đang mỗi ngày một lớn, tại 2 căn hộ Penthhous 5 sao sang trọng, a.BHoa nhé.

 10. D.N.L. says:

  Có nên tin hết lời của N.H.Đoan hay không ? “Nhà báo nói láo ăn tiền” !
  Vốn là một tay ký giả thuộc loại “thầy chạy” trước 1975 ở miền Nam.Tôi nói “thầy chạy”
  không phải vì tài năng gì mà là tài “chạy chọt” và “nổ hơn tạc đạn”.
  Cặp này xứng đôi vừa lứa,không phải vì “rổ rá cạp lại” mà là… mồm năm miệng mười,
  đến nhà văn N.N.Ngạn cũng… ngán mở miệng !

  • chinook says:

   Bác D.N.L.

   Họ là “ca sĩ chuyên nghiệp”. Nhiều người thích thuởng thức nghệ thuật ca của họ .

   Nói cho vuông, “ca sĩ” mà không ca thì cạp đất mà ăn ah?

   • D.N.L. says:

    Bác chinook.
    Chỉ có KL.là ca sĩ chuyên nghiệp,còn “họ” bác
    nói ở đây không bao gồm cả NHĐ.thì phải ?

    • chinook says:

     Bác D.N.L.

     NHD còn ca “bạo” hơn KL nhiều.

     Không chiM Nguyễn ngọc Ngạn, Chu Tử Chu văn Bình còn phải chạy từ khuya nữa kìa.

     Nhưng sánh với các “ca sĩ” nói một đường, làm một nẻo lại có Mác Lê, súng ống ngư trị ở nước ta mấy chục năm nay, hai “ca sĩ” thua xa .

     Ta không nên khắt khe quá.

  • Hoàng cương says:

   rổ dá cạp lại ,cũng là thú vui của người ta . Họ có đụng đến túi tiền của quí vị đâu ? 😛

   • D.N.L. says:

    Tôi nói ra một sự thực : xứng đôi vừa lứa,rổ rá cạp lại.
    Hoàn toàn không có gì bịa đặt trong đó cả.
    Có lẽ tôi viết thẳng thừng như thế làm bác không chịu
    được thì xin lỗi bác vậy !

  • levinhhuy says:

   Em cũng cùng nhận định như bác. Nguyễn Hoàng Đoan (NHĐ) là ai? Trước 1975, ông ta xưng là nhà thơ, có chân trong nhóm “Bằng hữu giới tuyến” ở Quảng Trị do nhà thơ Huyền Anh làm thủ lĩnh. Sau đó NHĐ vào Saigon, cùng làm báo “Sống” với nhà văn Chu Tử. Cả trong nghề báo lẫn nghề thơ, NHĐ đều dưới mức trung bình, được chú ý nhờ bài viết “Con ma vú dài” thuộc loại câu khách rẻ tiền, nhưng là tay nghiện cờ bạc thành tinh.

   Lập gia đình với nữ ký giả Lam Thiên Hương, có hai con gái, trốn vợ vượt biên thì gặp Khánh Ly, NHĐ như người chết đuối vớ được cọc. “… Tôi làm báo nên tôi nghĩ mình cũng có dòng máu nghệ sĩ. Khi tôi lấy Khánh Ly, tôi đã dứt khoát bỏ nghề, tự chặt cái tay của mình để về làm việc cho vợ”, câu đó là một câu láo toét: với văn tài của NHĐ, có báo nào ở hải ngoại nghĩ tới việc mời ông cộng tác không? Ông không phải bỏ nghề, mà là thất nghiệp phờ râu!

   Thời may gặp được Khánh Ly, NHĐ không bám dính luôn mới là sự lạ. Từ khi trở thành chồng, làm Manager show cho Khánh Ly, ông chỉ chăm chăm vào việc nâng giá cát-sê vô tội vạ, gây nhiều tai tiếng cho Khánh Ly.

   40 năm nay, NHĐ bám váy Khánh Ly không dám buông, buông là đói nhăn răng. Cặp đôi này không có tình yêu là sự thực, cũng không có tình thương gì mấy, mà là sự lợi dụng và phụ thuộc nhau. Ngay cái kỷ ni ngày cưới đối với NHĐ cũng mang hơi hướm thực dụng đến phản cảm: cưới Khánh Ly chỉ tốn 100$!

   • chinook says:

    Cụ Lý rành sau câu quá.

   • chinook says:

    Chuyện cachet theo tôi là quyền của Manager ca sĩ.Làm giá cũng không đáng trách là bao.

    Hồi mới qua Mỹ, KL là người có nhiều sanh nhựt nhứt. Đi ca ở đâu cũng trùng sanh nhựt.

    Đó là một “mánh” của thày dùi.

   • VVX says:

    Bác chinook nói đúng, Cụ Ly rành rẽ quá. Phục Cụ Ly cái tính thẳng thắn. Có những điều biết mà chẳng dám viết ra, vì nó phũ phàng quá, đau lòng người hâm mộ.

  • Hiệu Minh says:

   Có đăng lên mới biết thêm nhiều tình tiết giảm nhẹ 🙂

 11. bolsa says:

  Ối giời, Bolsa đồn bà Khánh Ly đi hát ở nhà ông Hoàng Đoan đến nhà bà Tứ Wynh bao nhiêu năm mà bà Ly vẫn phải giả ngơ vì …

 12. Vĩnh An says:

  HĐ tế nhị nói thế thôi, chứ tôi nghĩ 2 Ô B này chắc hợp khoản kia lắm nên hạnh phúc mới bền lâu như vậy. Gừng càng già càng cay.
  Giới trẻ bây giờ chỉ xem mấy phim bậy bạ rồi bắt chước mà không chịu đọc, nghiên cứu nghệ thuật sex gì cả, tham thực hành mà không chú trọng lý thuyết, nên tình trạng ly hôn ngày càng tăng. Có gì không hiểu phải học hỏi lão Xang Hứng 😀
  Đề nghị Anh chị HĐ & Khánh Ly hoặc ai đó vui lòng phổ biến kinh nghiệm.

 13. tình yêu đi qua dạ dày

 14. Dove says:

  Sau entry này, phụ nữ Hang Cua tuy vẫn nghe chị Khánh Ly hát, nhưng e rằng rất có thể họ đang nuối tiếc vì đã bị chị ấy chiếm đoạt mất gã đàn ông trong mơ.

  E hèm !!! Nếu như Hoàng Đoan ko chém gió.

 15. Người đánh dậm says:

  Bài học thứ nhất của HM thì không học được, muộn mất rồi. Dạo mình cưới vợ làm gì có 100 $. Mà bài học này hình như “đạo” sáng kiến của anh P.Q.Nghị 3 năm trước: qui định dân Hà Nội đám cưới không quá 300 khách mời. Đúng lúc cưới con; mình định đem về quê, làm con chó với mấy hũ rượu nút lá chuối. Không xong ! tiền xe cũng chết. Phải cưới ở Thủ đô, mà lỡ phát hết giấy mời mất rồi. Đành bảo thằng bạn thân: mày cứ đến, nhưng trả lại tao 1 cái để còn 299 giấy. Thế là thoát.
  Lần này sứ thần Nghị sang Mỹ đấm một phát chuông với TNS J. Marcain còn choáng hơn.

 16. chinook says:

  Ông này mới đổi tên?

  Tên tôi biết là Nguyễn Hoàng Đoan.

  • Hiệu Minh says:

   Tôi nhầm với bốt Hoàng Đan ở cầu Gián Khuốt, Ninh Bình 🙂

   • Người đánh dậm says:

    Tổng biên tập thế này thì chết !. Tên ai vần L…, lão nhầm thành Lòn – tên con sông Lòn, cầu Lòn quê lão.

 17. NGUYỄN VĂN says:

  Hoàng Đoan,người đàn ông tử tế ,người chồng vĩ đại.Để có một người chồng như thế này ,chắc chắn chị Khánh Ly là người phụ nữ, người vợ tuyệt vời.Thế nào là tuyệt vời? tuyệt vời là tuyệt vời
  Trong hôn nhân,điều quan trong nhất là cả hai người phải trung thực.Chỉ cần một lời nói dối,một lần dối trá là hạnh phúc như lá mùa đông,hôn nhân treo ngược trước gió đông ngay.

 18. Xôi Thịt says:

  Ngất ngây với hạnh phúc nên bác Hoàng Đoan mới có “bang Los Angeles” 🙂

%d bloggers like this: