Facebook của Osin Huy Đức bị giàn khoan lôi về TQ?

Huy Đức Osin khóa ngày 19-7-2014

Huy Đức Osin khóa ngày 19-7-2014

Không hiểu các bạn có đọc được FB của Huy Đức không, tôi vào xem thấy ảnh trên.

Có lẽ do mải chơi, người ở Osin lại quên chìa khóa, để anh khác làm cái copy và xóa đi rồi.

Hoặc có thể bị giàn khoan của Trung Quốc lôi theo về đảo Hải Nam.

HM. 19-7-2014

Advertisements

31 Responses to Facebook của Osin Huy Đức bị giàn khoan lôi về TQ?

 1. D.N.L. says:

  Không chừng nay mai FB.Huy Đức cũng bị ngụy tạo như trường hợp FB.Basam mà
  người phụ trách (hiện nay) trang Basam đang thông báo để khỏi ngộ nhận !

 2. phamtayson says:

  Chào Anh Hiệu Minh-Do cái hình anh chụp ở trên, tôi có gặp nhưng không biết tại sao, tôi thí dụ ngay là FB của Ông Nguyễn văn Tuấn bên Úc-Tôi đã nhiều lần vào”được” nhưng cứ nằm ngay bài cũ cả tháng,thấy mấy trang như của Bọ Lập,Basam chép bài mới của Ông Tuấn, tôi bấm link của họ dẫn thì nó có cái hình Anh đăng ở trên-Tôi không hiểu , sao họ vào được mới lấy bài chớ – FB tôi không rành đành chịu thua, tôi điểm tin nó chận,đánh sập hàng chục blog rồi, theo lời Anh HM nói thế thì có lẽ chúng có cài gì trong đó, nên sau khi gặp cái hình như thế làm tôi sổng mình “chống đỡ” để vào lại blog của mình. Tôi xin nói để Bà con xem thử thế nào.-Cám ơn tất cả Bà con.

 3. montaukmosquito says:

  Nếu Facebook Osin Huy Đức bị giàn khoan kéo về Trung Quốc thì không ngại . Chừng qua cơn bão này Osin Huy Đức không chừng sẽ trở lại còn sâu hơn trong lãnh hải VN ấy chứ!

 4. Ping says:

  Tin trên BBC cho biết Phần Lan vừa chặn lô hàng vũ khí thiết bị phóng tên lửa từ Việt Nam chuyển quá cảnh tới Ucraina. Nếu đúng là như thế thì gay go to rồi, làm sao có thể thuyết phục Mỹ bán vũ khí sát thương nếu không kiểm soát được vũ khí?

  Trong vụ này có 2 khả năng

  Một là nhóm lợi ích tham nhũng nào đó làm

  Hai là bàn tay của Trung Quốc nhằm phá Việt Nam mua vũ khí từ Mỹ, Pháp, Nhật …

  Dù gì cũng phải điều tra và công khai hóa, thời đại internet này không thể chơi trò mèo giấu cứt được.

 5. KTS Trần Thanh Vân says:

  Tôi cho rằng phá một vài địa chỉ trên Facebook chỉ là chuyện nhỏ. Bloger Nguyễn Tường Thụy còn thống kê cụ thể một danh sách dài những địa chỉ bị phá cũng là lẽ thường. Điều đó chỉ chứng tỏ ngày nay mạng xã hội rộng quá, phong phú quá, nói năng chửi bới tự do quá…..khiến nhiều kẻ scc mà không phá thì mới là lạ,
  Cũng như ở Hang Kua ta, nghe tin máy bay Malaysia bị bắn rơi khiến 300 người bị chết thảm, mọi người gần như đồng loạt bảo đó là tội anh gián điệp nòi Putin.
  Và lập tức có người bênh Putin.
  Ừ!
  Có thể Putin bị oan?
  Nhưng biết làm sao được? Một tên gián điệp lá mặt lá trái dễ bị người đời nghi kỵ là lẽ thường. Sống để được nhiều người yêu thương, ít kẻ ghét bỏ mới là khó.

  Với HĐ thì chẳng thiệt thòi gì, HĐ có mặt ở rất nhiều nơi, thế là tốt.
  Tôi vẫn vào Usin blog bình thường.

 6. NôngDân says:

  + Nông dân vừa “Email gửi các ông GS-TS- VS Do-Ve” theo đề nghị từ tuần trước nữa của Tổng Cua đấy!. Nếu có Post nên phải sửa chính tả. Nếu không đó là lỗi của chủ trang, không phải là lỗi của tác giả nhá!.

 7. Anh Kiệt says:

  Osin Huy Đức mất chìa khoá fb, lý do bla bla…, còn các bác chú ý không kết bạn với fb basam nhé, logo như thật, nhưng là giả mạo, GS Nguyễn Đăng Hưng đã cảnh báo.
  Chúc cả nhà thật vui,giữ để không ai bị mất “mặt sách” hay “cờ lốc” nhé.

 8. Phong says:

  “Đảng ta đó, trăm tay nghìn mắt ” mà.
  Thiệt là khôn nhà dại chợ .Với dân quen thi hùng hổ, với (T)tàu lạ thì cứ mãi em chả…

 9. D.N.L. says:

  Tôi vào đọc thẳng trang mạng Osin Huy Đức (bên phải trang Basam)
  thì thấy không có vấn đề (bị chận) gì cả !

  • Luong Thien says:

   D.N.L đọc đó là blog thì còn, còn facebook mới mất.

   • D.N.L. says:

    Cám ơn bác
    Ý tôi muốn nói là FB.bị chận thì vào blog mà
    đọc cũng được,chỉ trừ ra ai nghiện FB.HĐ.

 10. Trần says:

  Nhân việc “FB Huy Đức có thể bị giàn khoan TQ kéo về Hải Nam”, loạn bàn chuyện Clinton tới VN lần này.

  Hôm kìa, Cựu TT Mỹ đi việc Quỹ Clinton HIV/AIDS lại được lần lượt ông Sang ông Dũng nhà mềnh tiếp long trọng mà thân tình lắm. Thường thường tiếp mấy khách nho nhỏ xinh xinh như Lào Campuchia,châu Phi chẳng hạn, các ổng rất American style, đứng cách xa, cánh tay ngang hết cỡ và bắt tay người ta nhẹ nhẹ hờ hờ trông rõ chính khách thượng phong. Lần này có khác. Hai ổng asian style, đứng sát, tay bắt chặt, vẻ mặt tươi tắn thân tình. Vì cái ông Clinton to cao mà máy quay lại ngiêng ngiêng mái chèo thành thử các ổng nhà mình có vẻ như thể nép vào vai trái ông cựu. Mà ông Sang cũng có nét riêng cá tinh lắm, ổng không cần thông dịch viên, chỉ tay lên trời nói câu gì đó và thấy Clinton cười vui. Phỏng đoán ông Sang nói: It’s a beautiful day, today. The sun is shining”. Tất nhiên khi hội đàm chính thức thì phải có thông dịch viên cho đúng phép xã giao giữ gìn quốc thể.

  Thích lắm, cứ xu hướng chơi với Mỹ là vui cái lòng rồi.

  Chợt nghĩ, hai ổng nhà mình giờ sướng thiệt. Nhớ Bên thắng cuộc mà thương bác Khải, nguyên thủ tướng Phan Văn Khải. Lần ấy, tháng 11/2000, “” khi tiếp Clinton, ông đã không cười và bàn tay thì chỉ đưa ra nhẹ mà không nắm lại. Ông Nguyễn Đức Hòa, trợ lý của ông hỏi: “Người ta đã sang tận đây, tiếc gì anh không nở một nụ cười với họ?”. Ông Khải nói: “Không được đâu mày ơi, Bộ Chính trị đã thống nhất là không được cười””.

  Hy vọng, ông Sang ông Dũng kỳ này “được cười” tức đã nhận được sự thống nhất của Bộ Chính trị.

 11. CD@3n says:

  …”sự việc rút giàn khoan không thể làm quên đi tham vọng lấn chiếm Biển Đông của Trung Quốc, hiện thực hóa đường lưỡi bò vô căn cứ của họ bằng mọi biện pháp. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 16.7, xác minh sự xuyên suốt và vẫn còn nguyên của tham vọng này.

  Có nghĩa là sự yên ắng hiện nay chỉ là tạm thời và sẽ chấm dứt khi Trung Quốc thấy và chớp lấy thời cơ đầu tiên khi các mối quan hệ, song phương cũng như đa phương, thuận lợi cho họ.

  Trước mắt, Trung Quốc sẽ khai thác việc rút giàn khoan để (1) đề nghị đàm phán với Việt Nam; (2) hạ áp ý định của Việt Nam quốc tế hóa bài toán Biển Đông, qua đó đưa Việt Nam vào quỹ đạo dàn xếp song phương, một chủ trương nhất quán của Trung Quốc để họ mặc tình chèn ép; (3) ngăn chặn Việt Nam bắt tay hợp tác với các nước khác.

  Đề nghị đàm phán với Việt Nam, Trung Quốc nhằm ít nhất năm mục tiêu: hạ nhiệt sự ủng hộ quốc tế đối với Việt Nam; thể hiện Trung Quốc sẵn sàng giải quyết bằng con đường thương lượng, biến cái không thể nhân nhượng thành cái có thể đàm phán có lợi cho họ; Trung Quốc không ngần ngại cam kết, như họ đã làm với DOC, với việc thảo luận để đi tới COC, với Việt Nam trong nhiều chuyện, để rồi sau đó nuốt lời; phân hóa lãnh đạo ASEAN trong vấn đề Biển Đông; và phân hóa lãnh đạo Việt Nam trong chính sách đối với Trung Quốc.

  Ngay ngày hôm sau Trung Quốc rút giàn khoan, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao ta đã yêu cầu Trung Quốc không được đưa giàn khoan Hải Dương 981, và bất cứ giàn khoan nào khác, vào vùng biển mà Việt Nam có chủ quyền. Thủ tướng cũng nhắc lại yêu cầu này và khẳng định Việt Nam luôn kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc bằng sức mạnh tổng hợp.

  Thời gian tạm lắng hiện nay là lúc đánh giá toàn diện 75 ngày đã qua và những gì cần làm tốt hơn để tạo thế và lực sẵn sàng nghênh diện những cơn bão bành trướng sắp tới.

  Trong những yếu tố để thành công trên những chặng đường lâu dài và gian khổ này, có hai điều cốt lõi. Một, cần có sự thống nhất cao nhất, không bị ru ngủ bởi 16 chữ vàng và 4 tốt vì lịch sử dân tộc đã chứng minh tư tưởng bành trướng của nước láng giềng phương Bắc không bao giờ thay đổi. Hai, phải xem thoát khỏi sự lệ thuộc (khác hẳn với phụ thuộc lẫn nhau) vào Trung Quốc về kinh tế là điều tất yếu cần phải được thể hiện cụ thể, căn cơ trong chủ trương tái cơ cấu nền kinh tế. Tự chủ về kinh tế trên tinh thần Không có gì quý hơn Độc lập Tự do.” ( hết trích, nguổn : đại biểu nhân dân – tở báo của QH do VPQH quản lý).
  ————————————-
  Những lởi kiến nghị này cũng lại chỉ là “nằm mơ giữa trưa hè”, xin nói thêm chút về tác giả đoạn trích trên : GS TS Nguyễn ngọc Trân, now cũng phải U 8-90, học tại France, nguyên PCN UB KHKT NN, rổi chuyển vê làm ĐBQH, PCN UB đối ngoại QH, người đã phản biện quyết liệt về dự án kinh quan chánh bồ- đào luồng cho tầu lớn vào Cần thơ- DA “đổ tiền ra sông biển” mà hiện vẫn đang “quyết liệt triên khai”, cò liên quan tới trung tâm nhiệt điện tỉnh Trà Vinh vùa “tuyển 2.100 CN chuyên gia TQ, chủ yếu là “cơ bắp” để tăng thêm đội quân “ngầm” tại vùng duyên hải huyết mạch của ĐBSCL khi cần có “biến”…!

 12. Thanh Dũng says:

  Tôi nghĩ an ninh VN quá nhẹ tay với vị Osin này. Sống ở VN, vi phạm pháp luật VN mà vẫn nhởn nhơ, Nếu cảm thấy không thể chấp nhận pháp luật VN thì tại sao không qua Mỹ sống như HIeuminh nè, tốt cho bản thân và gia đình. Nói rằng Osin không vi phạm pháp luật VN tức thì anh không am hiểu pháp luật VN, thế mà lại tự cho mình là ở ngọn cây cao.

  • HỒ THƠM1 says:

   Cụ Thanh Dũng này nói nghe hay quá ta! Hoan hô cụ phát cho nó sướng lỗ tai, he he…!!!

   Cụ nói đúng chẳng ai thèm chỉnh, tức là nếu Anh nghĩ ai đó không vi phạm pháp luật VN tức là anh không am hiểu pháp luật VN, hà hà…. hay, hay quá…!!! Chỉ với O1 câu này là đủ lận lưng để làm quan tòa kiếm ăn được rồi, hi hi…!!!

   Tui “úp” cho cụ Thanh Dũng phát đới! Thỉnh thoảng cụ ghé Hang đồm đạo chơi nhá! Há há…

  • CD 2nd says:

   “Nói rằng Osin không vi phạm pháp luật VN tức thì anh không am hiểu pháp luật VN”
   Đúng dồi !
   Osin Huy Đức nàh báo mảng chính trị. Đâu phải mảng…lâm nghiệp. Thành ga, hông hiểu luật …rừng là đúng òi,

  • Trần Thii Cẩm Anh says:

   Hãy nói về pháp luật khi mình hiểu pháp luạt bằng cái đầu của mình

  • Phong says:

   Có điều tôi thực sự không “am hiểu pháp luật VN” cho lắm. Vì Osin “vi phạm pháp luật VN” nên “an ninh VN nhẹ tay” bằng cách đấu tố Osin với Facebook.
   Xin Thanh Dũng chỉ giùm nghị quyết số mấy vậy?

  • trungle118 says:

   Theo 1 đại biểu cuốc bộ: ở Việt có 1 rừng luật và xử có tội hay không có tội thì tùy theo ý thích của toàn án ( nói cách khác là xử theo luật rừng) bạn thanh dũng ạ. có khi nào 1 ngày tối trời nào đó bạn sẽ bị xử như vậy không.

 13. Thinh says:

  Đành xem blog Huy Duc vậy! …http://newosin.wordpress.com/

 14. Minh Duong says:

  Dạo này bà con chuyển qua dùng tên thật để nhỡ có bị rì pọt còn có cách đòi về. Cái FB HieuMinh mà bị rì pọt thì có mà khóc tiếng Mán.:) 🙂

 15. Nam says:

  Osin bị khóa trong nhà, thì cứ lấy đồ trong tủ lạnh, bỏ vào lò vi sóng, nong nóng là xơi, thảnh thơi nghỉ ngơi, nghĩ ngợi chuẩn bị viết hay hơn. Nó tốn công và không được việc, lại bị người mắng đần, ngu, lộ mặt dơi,mặt chuột, mặt DLV.

 16. Cố Nhân says:

  “Osin Huy Đức có 5000 phản hồi vi phạm nên đã bị ban quản lú FB đóng lại tạm thời.” Trích HM.

  Hỡi ôi, giàn khoan Tàu thì có thể bằng mọi cách để nhổ nó đi nhưng những giàn khoan tư tưởng hùng hổ, dai dẳng khoan mãi vào não bộ người Việt sẽ để lại những “hố đen” đến bao nhiêu thế hệ nữa???

 17. Luong Thien says:

  Theo Nguyễn Tường Thụy, Hội Nhà báo độc Lập VN: “Chỉ trong vòng 5 ngày, từ 12/7 cho đến 17/7/2014, trên trang mạng xã hội facebook có khoảng ít nhất 32 trang cá nhân bị đánh phá, chủ tài khoản không thể truy cập được.” (https://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2014/07/19/khong-the-bit-duoc-tieng-noi-tu-do/).
  Họ đang sợ facebook vì nó liên quan nhiều với giới trẻ và phát triển quá nhanh ở VN.

 18. Saydiku says:

  Tấn biên Cương bình lựng:
  Lề núp cũng hết sức nhạy bén đó chứ. Họ ko còn llẩn thẩn như thường thấy nữa. Có vẻ họ ko còn muốn làm thơ.
  Trận đấu chuyển qua thế giằng co và dường như đang trở nên hấp dẫn…
  Lề trái cũng cố lên nha!

 19. Hiệu Minh says:

  Theo phản hồi trong nước, Osin Huy Đức có 5000 phản hồi vi phạm nên đã bị ban quản lú FB đóng lại tạm thời. Câu chuyện này sẽ đến tai quốc hội Mỹ sớm thôi. Chỉ có điều FB độc lập với chính quyền Mỹ nên có lẽ phải cần thời gian để giải quyết chuyện này.

 20. HỒ THƠM1 says:

  Tui thì ít vào Facebook, chỉ chui vào mấy cái cờ lóc là đã thấy hết giờ rồi. Không biết tình hình lão Osin thế nào nhưng thấy nhà báo Đoan Trang kêu gọi Facebook phải thật khôn ngoan khôn khéo tỉnh táo bình tĩnh sáng suốt, vạch trần âm mưu của các cụ Dư Lợn Viên thì thấy cũng yên tâm, hi hi….

 21. trần cường says:

  FB của Huy Đức nói riêng và của những người “Đấu tranh” nói chung bị DLV đánh phá bằng cách “báo cáo vi phạm”, chắc vài ngày nữa sẽ được khôi phục (minh oan).
  Hiện giờ FB tại VN cũng đang bị lỗi, màn hình trống trơn. 😀

 22. NGUYỄN VĂN says:

  Huy Đức đã nhập Hoa;Quê Choa ,đang bơi ngoài BiểnĐông,chưa biết khi mô thì nhập

  • Hiệu Minh says:

   Hôm qua có một bạn đọc hỏi làm thế nào vào được FB của HĐ, tôi cũng hơi nghi nên không vào. Chẳng hiểu sao hôm nay lại ngứa tay, làm một phát, thế là được cái ảnh này.

   Khi tài khoản bị phá, trên trang dễ có virus ngầm nếu click vào dễ dính chưởng. Có lẽ mình cũng bị mà không biết 😥

%d bloggers like this: