Nói và làm

Action speaks louder

Action speaks louder

Mark Twain, nhà văn Mỹ nổi tiếng, có nói “Action speaks louder than words but not nearly as often – Hành động có tác động lớn hơn lời nói nhưng không phải khi nào cũng xảy ra”

Thủ tướng Việt Nam “yêu cầu Trung Quốc không tái diễn hành vi hạ đặt trái phép giàn khoan” sau khi TQ rút giàn khoan.

Mỗi người dân đều có chung ý nghĩ và có thể phát biểu tương tự.

Nhưng làm gì để thay đổi “tình hữu nghị viển vông”, có chiến lược cụ thể xây dựng nội lực thế nào, quan hệ quốc tế ra sao nhằm tranh thủ sự ủng hộ…để Trung Quốc không tái diễn đưa giàn khoan đến biển Đông, mới là tầm…. Thủ tướng, chủ tịch nước, TBT.

Lời nói cần đi đôi với việc làm.

HM. 17-7-2014

Advertisements

73 Responses to Nói và làm

 1. […] Hiệu Minh – Mark Twain, nhà văn Mỹ nổi tiếng, có nói “Action speaks louder than words but not nearly as often – Hành động có tác động lớn hơn lời nói nhưng không phải khi nào cũng xảy ra” […]

 2. Trần says:

  Những kiểu nói:

  nói dai, nói dại, nói dóc, nói dối, nói đãi bôi, nói điêu, nói đểu, nói khoác, nói khống, nói lái, nói lảng , nói lắp, nói lếu nói láo, nói mẽ, nói mê, nói ngang nói ngọng, nói phét, nói quanh, nói lời nuốt lời, nói suông, nói trạng, nói vơ vào, nói vu vơ, nói vung, nói vuốt đuôi…

  ĐI ĐÔI với những kiểu làm:

  làm ẩu, làm biếng , làm bộ, làm bừa, làm dáng, làm dữ, làm đỏm, làm già, làm giả , làm giầu bất chính, làm hàng, làm khó người , làm kiêu, làm ma, làm màu, làm thịt dân, làm tiền, làm trò, làm xằng…

  Kết quả là có thể ” làm nên” nhưng không ‘làm người”.

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Bác Trần ( có phải dân họ Trần không? ) lý sự NÓI & Làm rất vui.
   Nhưng tôi được biết có một đợt sóng NÓI & LÀM rất quan trọng sắp sửa xẩy ra nay mai.

   Họ sẽ NÓI rất sòng phẳng với chính quyền và nếu không nghe, họ sẽ LÀM rất quyết liệt.
   Mọi người hãy chờ xem

   • Trần says:

    Thưa đúng dân họ Trần ạ. Ngóng chờ những điều Bác Vân hé lộ . Chúc bác nhiều sức khỏe.

    • KTS Trần Thanh Vân says:

     Đợt sóng NOI & LÀM mà tôi biết sẽ xuất phát từ 4 triệu Cựu chiến binh.
     NÓI gì?
     LÀM gì?
     Họ bảo đó là bí mật quân sự

  • Nhatdinhthang says:

   Bác nói như liên thanh!

 3. Nhatdinhthang says:

  Thế các bác đưa ra giải pháp của mình về vấn đề TQ đi, cũng chỉ thấy nói chung chung thôi à.
  Nói, ko làm, còn hơn chiến tranh và dân thường bị thiệt hại như vụ máy bay MH17 mới rơi. Ở Vn vẫn ổn, bà con vẫn sinh sống làm ăn bình thường. Ngân hàng vẫn cho vay để hỗ trợ các dự án bất động sản xây dựng đất nước tươi đẹp

  http://vov1.vov.vn/bien-dao-viet-nam/bien-dao-viet-nam-ngay-1872014-danh-thang-tran-dau-khang-dinh-tinh-than-dam-dan-c31-12305.aspx

  Còn hơn như thế này:
  http://video.vnexpress.net/the-gioi/manh-vo-chuyen-bay-mh17-tai-hien-truong-3019254.html

  • Trần says:

   Giải pháp đưa ra nhiều rồi đấy chứ. Đơn cử ít thí dụ, nhiều còm có ý kiến:
   – Từ bỏ ý thức hệ sai lầm, thoát Trung. Thậm chí có người hình như hơi cực đoan còn yêu cầu cấm tiệt “16 chữ vàng+ 4 tốt”, ai nói đến những chữ đó sẽ phải đưa về đồn công an.
   – Thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc chống Tàu, cụ thể là trả tự do cho tù nhân lương tâm, những người chống Tàu nổi tiếng như Điếu Cày, Bùi Hằng, Nguyễn Hữu Vinh BS…Làm được việc này rất có lợi đa chiều đa diện, nhà nước chỉ có lãi trở lên!

   Nhưng ở tầm “vi mô” xin trình một ‘giải pháp’ giản dị: hãy quan niêm NÓI (hay còm) cũng là LÀM, nếu: nói đúng, nói chống Tàu Cộng: Kể cả nói còn chưa đúng, nói cực đoan, nhưng cứ toát lên tinh thần chống Tàu cộng là OK!!!
   Bọn an ninh mạng Tàu theo dõi tất cả các blog, facebook ở ta chỉ để theo dõi “dân tình” ta, chứ không cần theo dõi các cái ”tình tính tang” khác, vậy nên phải để chúng nó hiểu, nếu báo cáo về cấp trên thì nhớ kèm câu, “đánh VN” không phải là hơi mà là rất ”phiền” đấy!

   (Không nên còm kiểu Tạ Uyên rất không xây dựng trong entry trước hay kiểu của bác Nhatdinhthang, ” Ở VN vẫn ổn, bà con vẫn làm ăn bình thường…”. Có cần hỏi đúng vậy với bà con ngư dân miền trung? “Vấn đề TQ ” đó!).

   • Mười tạ says:

    Giải pháp của bác gồm 2 ý:
    – người khác (nhà nước) phải làm thế này thế kia, chứ ko phải bản thân mình làm. Thay đổi chính mình dù sao cũng dễ hơn thay đổi người khác.
    – những chiêu dọa trẻ con chứ sao dọa Tàu, nó cười cho.

    • Trần says:

     Thực tình tôi chỉ “ăn theo nói leo” giải pháp của thiên hạ để làm thí dụ.
     Ý 1: tôi có nói, ”nói và còm cho đúng” cũng nên được coi là “làm”. Câu tiếp, quả chưa hiểu rõ .
     Ý 2; cấp cao còn không dám “chiêu dọa”, mình đâu dám. Mình chỉ nói ý chí của mình, không để, không sợ Tàu nó dọa mình.
     Xin bạn tin đi, bỏ qua sự khiêm tốn cần có, nếu tôi cương quyền, it nhất tôi cũng biết nghe những giải pháp đúng của thiên hạ đề thực hành.

   • Nhatdinhthang says:

    Thật sự là bình thường đấy bác Trần ạ, vì đường lối là giải quyết hoà bình, chiến tranh vũ lực thì những người ở VN như chúng tôi ko dc yên ổn, bác có lo cho được ko? Một vài nhân vật như bác đưa ra có thay đổi được gì không, hay cũng chỉ là giỏi nói thôi 🙂 Nhà nước có thể làm chưa tốt như bác mong đợi – nhưng họ có cấm những ai làm giỏi được làm cho đất nước đâu – nên hãy làm đi – nói ít thôi!!!

 4. Nam says:

  Muốn góp mà khó góp, xin mượn của nguoibuongio để góp.
  “Tin thuyền Tề di chuyển được biến thành tin thuyền Tề đã rút. Nhà Sản mở hội ăn mừng, các tướng đua nhau nhận công. Bạo tể tướng xưa nay vốn nhanh mồm, nhanh miệng ,liền mặc áo Chúa đứng trước cổng thành, mắng theo bọn Tề, ý là chỉ tha cho lần này thôi, nể tình hàng xóm, lần sau đừng có quay lại.”
  Trích từ : http://nguoibuongio1972.blogspot.mx/2014/07/ai-ve-chi-di.html

 5. domi says:

  Hôm qua ban bí thư ĐCSVN ra nghị quyết đặc cách kết nạp đồng chí “Thần sấm” vào ĐCSVN vì đã có công đuổi 981 ra khỏi vùng biển VN.

 6. NôngDân says:

  + Ở còm trước GS Dove lại viết một câu tối nghĩa rồi, ai hiểu được 10.600m đọc theo cú pháp VN là thế nào nhỉ?. Giáo sư cứ viết là 10 ngàn 6 trăm mét cho nó dễ hiểu.
  + Đang bay ở độ cao tới hơn 10 km mà bị bắn hạ, thế thì phải dùng tới tên lửa rồi!, quả tên lửa này từ dàn tên lửa nào bắn ra nhỉ?. Thời điểm hiện nay thì CP Ukraine không thể là thủ phạm được. Thể thì những kẻ quản lý dàn tên lửa chắc chắn đã được đào tạo từ nguồn nào ra nhỉ?, GS Dove điện hỏi các bạn bên Nga xem!.
  + Trung Đông và Châu âu đang bất ổn, không biết nhân cơ hội này Tập Cận Bình sẽ “Nói và làm” như thế nào nhỉ?

  • Dove says:

   Tại Ucraina vũ khí và nhân lực tồn dư từ thời LX là vô khối và được phân chia cho cả hai khuynh hướng: Pro Euro và Pro Russia.

   Làm rõ phe nào, theo Dove chả để làm gì. Bởi vì Poroshenko đích thị là tội phạm thì đã rõ.

   Ông ta đã ra lệnh tiếp tục chiến tranh ở miền Đông: một mạng lính pro Euro phải được đổi bằng 100 mạng quân nổi dậy pro Rusia. Thế nhưng Poroshenko ko hề thông báo tình trạng chiến tranh cho các hãng hàng không để họ đề phòng.

   Một đất nước mà hệ thống điều hành không lưu bị bỏ bê và ko đủ năng lực đảm bảo an toàn cho máy bay hành khách tại không phận của mình chỉ có thể là một nước mang đậm dấu ấn bàn tay lông lá của Tổng thống Hoa Kỳ B. Obama.

   Sự thật trần trụi mà Nông Dân ko thể che đậy.

   • Quang says:

    Ucraine tuyên bố lực lượng ly khai miền đông là khủng bố. Nga tuyên bố lực lượng ly khai chechnya là khủng bố.
    Tổng thống Ucraine phạm tội ác 1 thì Putin phạm tội ác 10.

 7. Dove says:

  Có tin mới đây. Ko phải từ lề phải mà từ Foreign Polycy.

  Căn cứ chỉ số đổ bể quốc gia FSI (dịch đại: Fragile State Index), trong năm nay thì tình trạng vững vàng của thể chế XHCN ở VN được cải thiện đáng kể, vững hơn Indonesia 16 bậc, Thailand 18 bậc và Philippinnes 46 bậc.

  Thể chế dân chủ mà TT B. Obama với sự giúp sức của bà nghị L. Sanchez dày công xây dựng bằng tiền ngàn tỷ của người đóng thuế Hoa Kỳ thì vẫn mong manh dễ đổ bể lắm. Chán đến mức Dove hỏng có thèm so sánh.

  Vậy mong các bác bất đồng chính kiến với Dove, đặc biệt là NôngDân bớt mặc cảm nhục nhã vì đất nước. Hãy làm gì đó có ích đi, trồng cây gì hoặc nuôi con gì ấy.

  Bởi nhẽ Mark Twain, nhà văn Mỹ nổi tiếng của Hoa Kỳ, đã khuyên “Action speaks louder than words but not nearly as often”.

  • HỒ THƠM1 says:

   Vâng, không những ” thể chế XHCN ở VN được cải thiện đáng kể” mà còn vững vàng ổn định hơn bao giờ hết.
   Căn cứ cái “chỉ số Bể” của quốc gia mà lão Đốp dịch đại thì Thể chế XHCN ở VN “vững” hơn cả Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Anh, Bồ Đồ Nha, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Úc… vì các nước này có XHCN đâu mà “vững”, chưa giãy chết là may!

   Về cái cụm từ “mặc cảm nhục nhã vì đất nước” mà lão úp cho người khác của lão, tớ vạch ra cho lão nghe nhá:

   ĐẤT NƯỚC là một thực thể bất động, bất di bất dịch, “không thể dịch chuyển đi chỗ khác” ( Hình như cụ Lú bảo thế!) nên sung sướng tự hào vinh quang hay tủi nhục ê chề nhục nhã, phần lớn cũng do tầng lớp tinh hoa giành quyền lãnh đạo đất nước đấy.
   Nên tâm lý tự hào vì đất nước hay mặc cảm nhục nhã vì đất nước nhất định là tình cảm có thật, và phụ thuộc vào tầng lớp lãnh đạo đất nước! ( Nếu họ tài ba danh tiếng thì Nhân dân cảm thấy vinh quang tự hào, còn bê bết ngu đần nhưng nắm quyền lực thì Nhân Dân mặc cảm nhục nhã ê chề..)

   Thế nhá lão Đốp!

  • Quang says:

   Bác không cho biết là chỉ số của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên là bao nhiêu, em đoán là nhỏ Việt Nam bác nhỉ. Buồn cho Việt Nam 1, buồn cho Triều Tiên 10

  • dan đen SG says:

   “Đừng nghe những gì cộng sản nói,hãy nhìn những gì cộng sản làm” lời khuyên của ông Thiệu. Dù biển Đông có cạn,dãy Trường Sơn có mòn nhưng chân lý ấy khg bao giờ thay đổi.

 8. Hồ hoàng says:

  Sự kiện giàn khoan 981 đã bộc lộ đầy đủ thần thái ấn tượng của các lãnh tụ (tứ trụ) Việt Nam hiện nay.
  Nói:
  Khi Cộng sản Trung Quốc đặt giàn khoan trên vùng biển Việt nam, các lãnh tụ hầu như hoàn toàn im tiếng, chỉ cử 1 ông Thứ trưởng bộ Công thương phản đối kịch…liệt vài tội của đồng chí Tàu. Khi nhân dân phản ứng của nhân dân cồn lên như sóng, ông Thủ Dũng chém gió tất nhiên cũng có đôi câu có giá trị về tình hữu nghị viễn vông…ông Chủ Sang có mấy lời phản đối đây đó qua các diễn đàn chọn lọc trong phong thái ậm ừ, ngắc ngứ…còn các ông Bí Trọng, Hội Hùng trong trạng thái ngái ngủ, lơ mơ trong liều thuốc lú “4 tốt, 16 chữ vàng” bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ quan hệ hữu nghị anh em đã xây đắp lâu đời”v.v..
  Làm:
  -Bình tĩnh, khôn khéo, nhịn nhục, không một hành động chứng tỏ hình ảnh, vị thế,vai trò những người đứng đầu một quốc gia độc lập.
  -Không một phản ứng đối với đặc phái viên Diêu Khiệt Trì khi hắn cho cuộc làm việc của hắn ở Việt nam là “đưa đứa con hoang lạc lối” trở về.
  -Cử đoàn cán bộ Ban tổ chức Trung ương sang Trung quốc nghiên cứu; sức cho các tỉnh cử người sang Quảng đông học tập.
  -Đàn áp nhân dân biểu tình chống Trung quốc.
  -Tiếp tục chỉ đạo tuyên truyền về tình hữu nghị lâu đời của 2 Đảng , hai nhà nước.

 9. nguyenhanh says:

  Ở thời đại này NÓI VẬY MÀ KHÔNG PHẢI VẬY . Thời đểu cáng lên ngôi nên xã hội băng hoại . lòng tin con người hoàn toàn bị triệt tiêu . Hãy nhìn xem nền báo chí định hướng với đầy đầy rẫy những cướp , hiếp ,giết ,lộ hàng…Lòng tin con người không biết gửi gắm vào đâu khi đất nước đa số tôn sùng đaọ phật ,,coi lời dăn dạy không tham sân si như một lẽ sống để hướng thiện thì bỗng rụng rời chân tay khi đọc dòng tin : SỰ THẬT CHÙA BỒ ĐỀ MUA BÁN TRẺ CON .Trời ơi con người mà trở thành món hàng kinh doanh siêu lợi nhuận ,mà nhất là trẻ em đã được liên hiệp quốc đưa ra luật bảo vệ đặc biệt thì không còn gì biện minh được .Tôi không bao giờ tin chính quyền vô can , Hành vi bán 1 đứa trẻ với bao thủ tục rườm rà chằng lẻ kín hơn 2 bao cao su giấu vào trong túi . Trên đất nước này có biết bao LÃ BẤT VI buôn xương bán máu đồng bào để xây đắp lên những đế chế đồi bại nhất trong lịch sừ

 10. Dân gian says:

  Quĩ đạo di chuyển của bão hình như có dạng parabol. Vậy mà sao bản tin báo bão của VN toàn lái điểm di chuyển sắp tới quặt xuống dưới quĩ đạo này. Nghĩa là có xu hướng đổ vào VN chứ không phải đi lên phía bắc. Xin cụ Dove là người trên thông thiên văn, dưới tường địa lý giải thích giùm. Rất mong cụ đáp ứng để em có quyết định xem ngày mai có nên ra sân bay Nội bài lúc khoảng 7h. Xin cảm ơn.

  • Dân gian says:

   Hình ảnh đây ạhttp://www.nchmf.gov.vn/Web/vi-vn/104/23/22161/Default.aspx

 11. namchinh says:

  Vinaconex vo đường ống nước, có ngay ngàn tỷ làm phát mới , tong giám đốc Vinaconex phát biểu là huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.

  Nhà trẻ mầm non ở Hà nội an bớt phần của các cháu. Hiệu trưởng nói là tại vì lương giáo viên không đủ sống.

  Xa hội vốn công bằng, anh cho bên này nhiều, thì bên kia không có.

  Sự mất công bằng làm mất niềm tin xa hội. Khi mất niềm tin thì đừng nói những điều dao búa làm gì.

  Gian khoan rút hay k rút k quan trọng. Sau khi obama đến Châu á, nó mang đến nó chọc.
  John kerry đi khỏi tung của mấy ngày, nó lại rút.

  Phận tôi hèn thì bị mang ra trao đổi vậy thôi. Dân tình nhao lên làm khổ mình trước. Thấy thương.

  Lòng yêu nước của dân Việt k cần phải thử nữa đâu. Súng có nổ khi chiến tranh sảy ra dân k sợ. Nhưng ối thằng sợ. Đó là vấn đề.

 12. Luong Thien says:

  Nói và làm như nhau của lãnh đạo VN là điều xưa nay hiếm. Khi mình không thật thì bao giờ cũng phải tìm cách che dấu nên nói thật và làm thật làm sao được, mà phải nói một đàng làm một nẻo để đánh lừa.
  Tình hình hiện nay lãnh đạo VN muốn làm cho TQ không đem giàn khoan đến nữa đâu dễ. Đang chơi với một người bạn cùng tư tưởng nhưng lại là tên cướp nên khó tách ra được với hắn thì làm sao chống lại hắn.
  Điều kiện làm được việc chống kẻ cướp thì trước tiên là không chơi với nó, nhưng nếu không chơi thì sợ mình cũng không tồn tại, thật là điều nan giải. Phải tìm và chơi với một đồng minh khác nhưng có lẽ như hái sao trên trời, thì nói và làm có lẽ là không tưởng đối với lãnh đạo VN chăng???

 13. NGUYỄN VĂN says:

  NVC,các ngày tháng 4 và 2 ngày 30 ,31 tháng 2

 14. […] ‘Việt Nam quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ’ (VOA).  – Thủ tướng hãy Nói và làm (Hiệu Minh). Thay vì nói rồi […]

 15. nguyen van Đức says:

  tin ngày 17/7 của phóng viên báo TT là giàn khoan và tàu của Tàu cộng di chuyển lòng vòng và vào sâu hơn trong vùng biển VN vậy là TT tuyên bố hớ sao?

 16. chinook says:

  Cập nhật từ CNN

  Mỹ xác định máy bay bị tên lửa bắn hạ. Mỹ đã đè nghị và Tổng thống Ukraine đã nhận lời để các chuyên gia Mỹ sang điều tra .

  Mọi chuyện chắc sẽ diến biến rất nhanh và chắc không khỏi nhiều… bất ngờ

  • D.N.L. says:

   Vụ máy bay Malaysia chưa thể kết luận ngay là tại sao bị rơi như vậy
   và sau khi điều tra mới biết rõ nguyên nhân.Có điều là người ta nghe
   được một đoạn trao đổi trong radio thì khả nghi là do đám separatists
   pro-Russia (thân Nga) ?
   Trước đây,chiếc máy bay chở quan chức cao cấp Ba Lan đến Nga để
   tham gia lễ tưởng niệm mấy ngàn sĩ quan Ba Lan bị Liên Xô giết chết
   ở Katyn.biết đâu cũng không phải là tai nạn ?

   • D.N.L. says:

    Đoạn trao đổi nói ở trên viết đầy đủ và chính xác là intercepted
    phone calls từ đám rebels.
    Hai tuần trước,đã có 2 chiếc máy bay Ukraine đã bị đám loạn quân
    bắn hạ.Lần này,máy bay bị bắn rơi bởi surface-to-air missile.Trong
    khi đó Putin đã qủa quyết nếu không có những hoạt động quân sự
    ở Ukraine thì đã không có “tai nạn” maý bay này !

 17. […] ‘Việt Nam quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ’ (VOA).  – Thủ tướng hãy Nói và làm (Hiệu Minh). Thay vì nói rồi lờ…  […]

 18. […] Nói và làm 17/07/2014 […]

 19. Dove says:

  Vào lúc 16h20 (giờ địa phương), ở gần Donetx, một máy bay Boeing 777 của Malayxia bị rơi. Toàn bộ 280 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

  Kiev cho rằng máy bay bị bắn hạ bởi hệ thống phòng không Buk, còn quân nổi dậy tuyên bố rằng họ ko có vũ khí có thể bắn hạ máy bay ở độ cao 10.600 m.

  Putin đã gọi điện cho Obama để thông báo về sự kiện này. Những mong WW3 sẽ ko xẩy ra vì sự xúi quẩy đến mức thê thảm của Malayxia và Euro Maidan.

  PS. Thông báo đặc biệt cho NôngDân 10.600m đọc theo cú pháp VN.

  • Dove says:

   Putin đã chính thức chia buồn với TTg Malaysia.

   Tổng thư ký UN Ban Ki-moon đã được thông báo.

  • Dove says:

   Quân nổi dậy tuyên bố họ đã chứng kiến một máy bay cường kích của Kiev tấn công Boeing của Malaysia.

   Sau đó, Boeing bị vỡ ra làm 2 mảnh rồi rớt xuống đất.

   Đã sơ bộ xác định được Boeing bắt đầu mất tích trên màn hình ra đa tại địa điểm nằm ngoài tầm với của hệ thống phòng không của quân nổi dậy.

   Có thông tin rằng hôm qua 16/07, một tiểu đoàn pháo tự hành VZ-77 (152m) của Ba Lan đã đổ bộ vào cảng Odessa của Ucraina và sẵn sàng tham chiến như “một bất ngờ khó chịu cho quân nổi dậy” mà Poroshenko đã hứa trước đó.

   Link:http://www.pravda.ru/news/world/formerussr/ukraine/17-07-2014/1216686-poland-0/

   Có thể là tin vịt vì ko thấy Putin đả động gì.

  • Dove says:

   Chỉ là thông tin cập nhật thôi mà. Tốc độ lan truyền nhanh ghê ghớm, chỉ trong vòng khoảng 1h, tất cả các hãng thông tin lớn đều loan tin.

   Down cái khỉ tiều gì hả.

   • HỒ THƠM1 says:

    Tớ không down lão, nhưng việc gì cũng phải bình tĩnh sáng suốt, phân tích một cách khoa học và biện chứng, không thể nóng nóng lên là được đâu.
    Lão phân tích tình hình chính trị, xã hội bộp chộp, láu táu như chó táp cháo nóng nên bị down đấy!
    Đề nghị lão Đốp thay cụm từ “quân nỗi dậy” bằng từ “phiến quân” cho nó chuẩn khỏi phải chỉnh 😛

    • Dove says:

     Chỉnh cái con khỉ.

     Vùng thông báo bay FIR Ucraina đã ko làm tròn trách nhiệm. MH0017 đã mất tích ngay từ khi được chuyển cho FIR Ucraina ở cách điểm rơi gần 1.000 km.

     Một đất nước mà để cho máy bay hành khách bị bắn hạ trên lãnh thổ của mình là một đất nước có tội.

     Hàng hàng ko Malaysia cho máy bay bay vào vùng chiến sự để rút ngắn đường bay kiếm lời đương nhiên cũng có tội.

    • chinook says:

     Một đất nước mà để cho máy bay hành khách bị bắn hạ trên lãnh thổ của mình là một đất nước có tội

     ———————–

     Đây là lời của Ô Putin. Cụ Dove làm loa phường.

     Tuy chưa biết chắc chắn ai là thủ phạm nhưng trách Chính phủ Ukraine một cách máy móc chứng toe sự vô cảm của người nói cũng như người lập lại.

     Năm xưa, Trường Tiểu học Cai lậy bị Cối 82 bắn vô làm chết một số học sinh. Người có tội là chánh quyền VNCH đã không bảo vệ được công dân của mình , còn đám người bắn đáng được huy chương?

    • Dove says:

     @ Chinook,

     Ngày hôm xưa vào dịp lễ giáng sinh, pháo đài bay B52 đã ném bom huỷ diệt khu phố Khâm Thiên. Người có tội là ông Phạm Văn Đồng vì đã làm tất cả mọi điều có thể làm nhưng vẫn ko thể bảo vệ được dân lành.

     Người có công là ông Thiệu, đã xúi B. Nickson rằng ném như vậy là vẫn chưa đủ.

    • mai says:

     Nếu hồi đó bác Dove không “xẻ dọc Trường Sơn …” thì Mỹ có ném bom mB không zậy?

    • chinook says:

     Nói Cụ Dove chẻ doc Trường sơn là không chính xác.

     Cụ là Quý tộc đỏ, tuy không là hoàng tử nhưng cũng cỡ cậu ấm.

     Việc thồ gùi vũ khí vô Nam là việc của đám dân giả. Cụ và những cậu ấm cô chiêu được ươm bên vườn ươm bên nước Nga xinh đẹp, chiếc nôi của cách mạng thế giới, để chuẩn bị cho đất nước ta có ngày hôm nay.

     Đám dân giả nghèo dốt vô Nam. Đạt những trái 107ly hay 122ly trên dàn phóng thô sơ, thiếu chính xác nhưng cũng đạt được hiệu quả là gieo sự sợ hãi cho dân chúng và chứng tỏ là chánh quyền Miền Nam không đủ khả năng bảo vệ dân.

     Chiến tranh là tàn khốc. Mất mát nào cũng đau đớn oan uổng , nhất là khi nạn nhân là những người dân vô tội.

     Những bên tham chiến có những quy luật trong giao tranh khác nhau. Chuẩn mực đạo đức(ethics) cũng rất khác nhau.

     Khái niệm “chiến tranh nhân dân” của bên này hoàn toàn xa lạ với bên kia.

     Cụ Dove nên tìm hiểu thêm qua những tài liệu đúng đắn, trung thực hơn và nhứt là nên dùng đầu óc mình để nhận xét.

     Tuy không đồng ý với Cụ về hầu hết vấn đề nhưng tôi tin Cụ là một người “đường hoàng”(tạm dịch decent).

     Cụ là nạn nhân của hệ thống.

  • Quang says:

   Khả năng là lực lượng ly khai thực hiện việc bắn hạ máy bay này. Vì họ không có khả năng theo dõi không lưu, cứ thấy máy bay là bắn (họ nghĩ là máy bay ucraine. Lực lượng ly khai chưa có máy bay, do vậy Ucraine không cần thiết dùng phòng không chống ly khai, họ chắc chỉ theo dõi không phận khu vực biên giới với Nga.
   Tội ác này thuộc về lực lượng ly khai thân Nga và Putin.

 20. honda says:

  “yêu cầu Trung Quốc không tái diễn hành vi hạ đặt trái phép giàn khoan”. Câu này TT nói vào ngày 16/7, ngày dàn khoan HD 981 chưa dời khỏi lãnh hải VN. Nếu vậy thì câu phán này chẳng có giá trị đồng cân cắc bạc gì. Tao còn ở đây đấy thôi, tao chạy lòng vòng tránh bão xong Tao lại vô thì Mày làm gì được nào. Thằng Tàu xỏ lá này nó đang nghĩ như vậy.

  TT phán câu này như thể kẻ mạnh vừa bắt được thằng hàng xóm yếu thế ăn cắp bị bắt quả tang mào bảo: Nể tình hàng xóm tha cho mày, ‘yêu cầu’ mày không được ‘tái diễn’ nữa nghe chưa… (con)! Dân Việt tôi, nói thực, nghe sướng run, để bù cho 75 ngày chạy sất bất sang bang trên biển quê hương. Nào là bị đâm va, đâm chìm, xịt nước, hụ còi thủng cả màng nhĩ…mà vẫn cam chịu nhục. Thôi thì cũng tự sướng đi ND ơi!

 21. Quang says:

  Trong khoảng 30 năm trở lại đây, các đỉnh cao trí tuệ của Việt Nam nói trung là mê mô hình quản trị quốc gia của Trung Quốc, đó là độc đảng, cai trị xã hội bằng “bạo lực cách mạng”, độc tài chứ không phải tự do, dân chủ hay xã hội dân sự, tam quyền phân lập …, về kinh tế thì thị trường nửa vời, coi trọng tư bản nhà nước (chẳng khác tư bản hoang dã), duy thuế phí, lạm phát cao, giữ giá đồng nội tệ thấp …(bản chất hành vi này là bóc lột người lao động một cách tinh vi). Tuy nhiên mỗi người mỗi khác, ngu đần nhất chắc là đ/c răng chắc, lý thuyết giáo điều nhất chắc thuộc đ/c lú, thực dụng và láu cá nhất chắc là đ/c x, đ/c luôn có phát ngôn mạnh mẽ ấn tượng, nào là quyết liệt, nào từ chức, nào viển vông, cái gì cũng thấy đồng chí chỉ đạo. Đ/c x ngồi ghế ủy viên trung ương bao năm rồi, ngồi ghế ủy viên bộ ct bao năm rồi, ngồi ghế chính phủ bao năm rồi. Kinh tế VN lệ thuộc TQ như hiên nay, yếu kém như hiện nay có công đóng góp của đ/c x không. Tham nhũng như hiện nay, tài nguyên cạn kiệt như hiện nay… có công đóng góp của đồng chí x không. Phong trào cơ cấu con em vào các vị trí quan trọng của đất nước bất chấp tài năng đức độ có sự đóng góp của đ/c không.
  Nói thì tôi thấy đồng chí x nói giỏi nhất, còn làm thì thấy đ/c đã để cho một loạt tập đoàn kinh tế vỡ nợ, hệ thống ngân hàng, thị trường BĐS như hiện nay mọi người đã biết…, đ/c cũng làm được việc nữa là ra nghị định bịt miệng trí thức phản biện, tống một số bất đồng chính kiến vào tú, nhưng thành công hơn cả là các con của đ/c đã được sắp xếp ghế và định hướng phát triển tương đối ổn định

 22. Dove says:

  “Action speaks louder than words ” diễn nôm ra, đơn giản chỉ là : “Chó sủa là chó ko cắn”.

 23. Mai says:

  nói là việc của mồm,

 24. nguoiquaduong says:

  Phải chăng TQ rút dàn khoan vì sự quả quyết của Mỹ thông qua NQ QH 242 và vì cuộc gặp giữa 2 vị tướng lĩnh cao cấp của Mỹ và TQ?Nếu đúng vậy thì nguy cho CSVN vì đây là chỉ dấu cho thấy TQ đang”đi đêm”với Mỹ. Có thể TQ đạt được lợi ích gì đó sau khi bán đứng CSVN cho Mỹ và Mỹ cũng hứa hẹn cùng TQ và đồng minh của Mỹ duy trì ổn định ở khu vực châu á vì sự nghiệp phát triển chung.Cần nhớ TQ rất cần ổn định để giữ mức tăng trưởng bền vững sau ba thập niên phát triển nóng và hiện TQ đang bước qua bên kia triền núi.Ngoài Mỹ và nhóm G7,ai có thể giúp TQ?Nga chăng?Không!…Hay Nhật?Chắc chắn không!…Úc?Hàn?Cũng không!…Vậy thì…không lẽ là CSVN?Có thể đúng!Nếu đứng ở góc độ nào đó thì chỉ có CSVN.

 25. Trung còi says:

  Cái này khó đây. Thực ra phải nhìn nhận vấn đề là với thể chế chính trị ở Việt nam ta hiện tại: họ nói để mà nói không làm hoặc có muốn làm nhưng cũng không thể làm được. Thực tế là có rất nhiều thứ đã được Hiếp pháp, luật pháp quy định nhưng không được thực thi : quyền con người,rồi tự do lập hội, đi lại …( dẫu rằng trong các tuyên bố của Vn luôn mồm nói câu Vn luôn tôn trọng ….)

 26. vn says:

  Ông thủ tướng nói cứ như là kẻ cả, bắt được kẻ phạm tội, phạt hành chính rồi tha và khuyên răn “yêu cầu Trung Quốc không tái diễn hành vi hạ đặt trái phép giàn khoan”. Mà thực tế nào có phạt được nó đâu. Trái lại TQ chơi cái trò vưà đánh vưà xoa, vưà bắt nạt vưà dỗ ngọt. Còn VN cứ như đưá bé bị đòn thì khóc rống lên cho hàng xóm nghe, sau đó được cái kẹo thì nín ngay, thậm chí cười teo toét.
  VN tuyên bố thắng lợi ngoại giao, như thế là thoả mãn yêu cầu của VN. Xong. Nó rút vì thực tế thời tiết xấu đang tới. Nhân dịp đó rút giàn khoan đi để giảm căng thẳng đa phương và bắn tiếng cho phiá VN nên bàn thảo song phương thì hơn
  Chư vị cứ xem. VN sẽ không kiện TQ đâu. Mọi việc sẽ chìm xuồng êm thắm. Đến khi nào TQ chơi cho một vố khác thì lại rống lên vài cái thôi. Hữu nghị vẫn cứ tiếp tục viển vông như chuyện thường ngày ở huyện.
  Nội bộ đảng CSVN chưa thống nhất việc đối đầu với TQ thì chưa có hành động cụ thể nào đâu. Chỉ nói miệng để an dân thôi.

 27. bomho says:

  Ở VN , lời nói đi đôi với việc làm thì ai cho vào đảng????

 28. NôngDân says:

  + Nông dân tớ lại thích nhất, cứ làm đã nói sau!!!.

  • Người đánh dậm says:

   Đúng đấy bác, ta là nông phu cả. Lúc thích quá, cứ làm cái đã, rồi nếu bị CA bắt thì giải trình sau.

  • Hiệu Minh says:

   Nông dân thích làm người Nhật

   Người Mỹ nói là làm,

   Người Nhật làm trước nói sau
   Israel làm nhưng không nói
   Người Trung Quốc không nói mà làm.

   Người Việt Nam “nói một đằng làm một nẻo”

   • TC Bình says:

    “Ngỡ rằng quân tử nhất ngôn

    Ngờ đâu quân tử sờ l. hai tay!”
    (Ca dao)

   • trungle118 says:

    nói một đằng làm 1 nẻo người ta còn biết đường tránh bác Cua ạ. người Việt có thể nói mà không làm, có thể làm mà không nói hoặc có thể vừa nói vừa làm. vậy mới tài chứ.

 29. NGUYỄN VĂN says:

  Nói dễ,làm không khó ,chắc chắn đến ngày 31 tháng 2 ,đảng và chính phủ sẽ làm quyết liệt;đồng bào cả nước cứ yên tâm mà chờ đợi

  • Nguyen Van Cuong says:

   Hình như bác NGUYỄN VĂN nhầm thì phải ?!
   “Nói dễ,làm không khó ,chắc chắn đến ngày 01 tháng 4 ,đảng và chính phủ sẽ làm quyết liệt;đồng bào cả nước cứ yên tâm mà chờ đợi”- mới đúng!

 30. Hoàng cương says:

  Mỗi người về cát bụi đều để lại chút gia tài …cái chòi lá ,vài cây cam,cây chuối .Khá hơn chút tài khoản tiết kiệm v.v . Với lãnh tụ để lại nghèo nàn ,chết chóc hoặc đời sống no ấm cho dân

  Cái chúng ta hy vọng hiện nay , lãnh đạo hãy cất cái bánh vẽ đi ,nhìn vào đôi mắt trẻ thơ …không quá lớn lao ,chỉ môi trường sống được ngẩng cao đầu ,tự do mưu cầu hạnh phúc .

 31. Nhật Tân says:

  “Lời nói cần đi đôi với việc làm.”, nhưng nhiều THẰNG nói ngu bỏ mẹ, cho nên NÓ không làm thì tốt hơn đó.

 32. levinhhuy says:

  Hò ơ…
  Con rắn không chưn đi năm rừng bảy rú
  Con gà không vú nuôi chín mười con
  Dân đen hay thủ tướng thì cũng vẹn hai hòn
  Mần sao cho xứng ờ…
  Hò ơ… Mần sao cho xứng kẻo nó thót nó thọt chỉ còn có một bên!

  • HỒ THƠM1 says:

   Hò ơ….
   Con gà không vú nuôi chín mười con
   Thủ tướng ta không vú…ờ ờ…vỏn vẹn hai hòn
   Nhưng nuôi ba đứa vuông tròn cả ba…ờ ờ….
   Hò ơ….!!!!

  • Nông dân says:

   Hò…ớ…ơ…còn một bên là hên đó bạ.
   chứ dân chửi dân…khùng..là mất mạng đó……nghe..!!

 33. VT says:

  Ở VN , lời nói đi đôi với việc làm thì ai cho làm lãnh đạo . Chức quèn còn chưa được huống chi tới TT.Nói được và làm đúng thì ” cạp đất mà ăn ” à.

%d bloggers like this: