Tạ Biên Cương bình trận Brazil – Hà Lan

Bình luận viên Tạ Biên Cương. Ảnh: QC

Bình luận viên Tạ Biên Cương. Ảnh: QC

Trận cầu Brazil và Hà Lan cùng mầu áo vàng chẳng có gì hứa hẹn. Như huấn luyện viên Van Gaal nói, chẳng ai thích thua hai trận liền, khi ông chê giải 3-4. Hai anh thua đá với nhau, tìm ra một anh thắng, chán là phải thôi.

Giống như biển Đông nhà mình, thế giới còn mỗi hai anh cộng sản cùng mầu áo đỏ đá với nhau, đá không ra đá, vờn không ra vờn, ngứa mắt. Ngoài mồm vẫn hữu nghị viển vông, tư tưởng vĩ đại.

Cua Times mong Hà Lan bị thủng lưới 7 quả để giúp dân Brazil xốc lại tinh thần sau trận thua với Đức.

Đội hình

Brazil: Julio Cesar – Maicon, Thiago Silva, David Luiz, Marcelo – Fernandinho, Luiz Gustavo – Ramires, Oscar, Hulk – Fred.

Hà Lan: Cillessen – De Vrij, Vlaar, Indi – Janmaat, De Guzman, Clasie, Kuyt – Sneijder – Huntelaar, Robben.

Tôi tin trên VTV, anh Tạ Biên Cương sẽ bình luận trận này như sau 😛

Đây là một trận đấu dự đoán là rất khó dự đoán.  Dù thua đau Đức tới 7-2, nhưng cổ động viên Brazil vẫn nườm nượp tới ủng hộ cho quân thất trận của Scolari. Sân vận động Estadio Nacional ở thành phố Brasilia hôm nay không còn một chỗ …kín

Trận đấu bắt đầu. Maicon đang dẫn bóng lắt léo, anh đúng là Maicon, không phải Mai to.

Julios Cesar là thủ môn vĩ đại của Brazil, là hậu duệ 50 đời của Cesar đến từ thành Roma. Nhặt bóng trong khung thành nhiều lần, anh đưa bóng cho tiền vệ Robben và thì thầm “Của Netherland lại trả về cho Netherland”

Thiago Silva đang dạo bước trên sân, thanh thản vì thua thêm trận này cũng chẳng sao. Anh đang gieo vần thơ trên sân cỏ.

Dê Vrij của Hà Lan vừa bị bẫy việt vị do nhảy quá cao.

1:0 cho Hà Lan. Robben đầu hói, không dám dùng đầu, việc anh ghi bàn bằng chân cho thấy anh vừa biết ghi bàn bằng cả đầu và chân.

Luiz Gustavo đang lên bóng rất nhanh, tốc độ như loại USB 3.0 đang bán rất chạy

Sneijder không phải đó là Oscar , Oscar không chính xác hơn là Sneijder. Không hiểu sao Hollywood lại đưa Oscar đi đá bóng để mình nhầm lẫn lung tung thế này.

Brazil không thể thua trận này.

Brazil không thể thua trận này.

Cillessen  vừa tung người như con nhện, bắt được cú đá như trời giáng của Fred, một pha bắt bóng hình quả cam.

Fernandinho dạo này lên cân, di chuyển chậm, có những pha xử lý bóng cồng kềnh.

Marcelo đang lao lên như tên bắn, vừa cưới vợ xong nhưng anh vẫn sung sức.

Ramires đã treo bóng theo kiểu lá vàng zơi, nhìn anh đá,. tôi muốn nàm thơ Haiku theo kiểu Nguyễn Du.

Lại một cú tấn công nguy hiểm của Hà Lan, nếu không có Julio Cesar trong khung thành thì Robben đã ghi bàn

Sau thất bại thảm hại trước đội Đức, đội Brazil hôm nay chỉ như những cỗ xe tăng đang chạy lốt-đa.

Đất nước Brazil được ví như đất nước của vũ điệu Samba, và hôm nay các vũ công đang dặt dẹo  yếu ớt. Scholari đang “quay tay” xin thay người.

Đây rồi, Vlaar, anh đúng là Vlaar của Hà Lan, không phải của Brazil. Brazil đang bị Hà Lan chọc vào hai khe đang bị hở

Hình như có ai đó sút. Như vậy là lưới đã bay vào bóng, xin lỗi, lưới đã bay vào bóng.

Tỷ số trên sân hiện là 3:1, 3+1 không phải là 4. Thế mới đau cho nền giáo dục nước nhà và hệ thống tivi xứ quen.

….

Mời các bạn thêm vào cho đúng với hiện trạng của trận đấu tranh giải bét Brazil – Hà Lan. Mọi bình luận về trận này đều được hoan nghênh.

Chúc các bạn xem bóng đá vui.

HM. 12-7-2014

Nguồn tham khảo: 50 câu nói bất hủ của BLV Tạ Biên Cương – Megafun.

Advertisements

46 Responses to Tạ Biên Cương bình trận Brazil – Hà Lan

 1. GS, TS bóng đá Vina says:

  Tay TBC này cám ơn ơn bác Cua không kể xiết, vì cứ bị dân ném đá càng nhiều thì ghế càng vững, cho nó rõ cái sự chuyên chính của đảng. Giả dụ nếu có ý thay (hay phê) thì nay tên này cứ được VTV cho qua, cho nói ra rả, xem chúng mày làm gì ông. Từ lâu cứ xem bóng đá trên TV là tôi tắt tiếng, lâu lâu mở tiếng một tí nghe đoạn hò reo cho có không khí, nghe mấy tay BLV của VTV là bịnh thêm chứ giải trí gì nổi (nói phét, nói nhăng, khoe tài ta đây rất giỏi…vô duyên làm khán giả mất tập trung, phải chửi thề suốt)

 2. gà tây says:

  Còn nữa ạ.
  Hồi học public speaking gà tây tôi và bạn học được biết khi nói nhầm điều mình muốn trình bày, không nên “sorry” ( khán thính giả sẽ biết mình đã lại / vừa mắc lỗi , nhiều “sorry” tố cáo diễn giả quá non kém ) mà nên thay bằng ” I mean/it means ” để ngụ ý mình không phải sai mà dùng từ ngữ chưa đạt muốn dùng cách khác tốt hơn. Sách vở dạy một đằng các blv áp dụng một nẻo không phù hợp hoặc lạm dụng (dân mình hiền, nói sai thì xin lỗi sẽ được bỏ qua ngay) thành ra có thói quen hành vi thiếu / kém văn minh lịch sự như trên !
  Quá nản …

 3. gà tây says:

  To : Bác chủ nhà Hiệu Minh.
  Bác ôi, đó là lý do ngay từ đầu gà tây đã nói ” ý vắn tình dài”.
  Thầy cô giảng bài cho vài chục nhi đồng sơ xuất chút đủ bị kết tội là làm hỏng đến cả mấy thế hệ. Bị những người thiếu chuyên môn đạo đức nghề nghiệp dự giờ mổ xẻ bắt sửa những điều chẳng hề sai nữa kia. Động tí trừ lương còm thuyên chuyển đuổi việc đủ kiểu.
  Huống chi blv ngồi lù lù phán như thánh trước triệu triệu nam phụ lão ấu , trong đó hằng hà sa số bao nhiêu cha chú tầm cỡ sói biển cả. Ấy vậy mà không hề qua thời gian tập sự tập dợt đầy đủ đúng cách đã nhảy ra nói bậy bạ quàng xiên như sanh như sứa. Không phải là chuyên môn yếu kém lại còn được dung túng quá tay sao ?
  Sai bét nhè lại còn che trời em nó thế này nhẹ nhàng thế kia. Không có em nó dỗi lấy ai bl cho các bác vừa bị rác rưởi đầy tai vừa phải ngậm mồm cấm có ý kiến ?
  Là gà tây tôi than thở với bác HM cùng bà con chứ không có ý tranh luận với các bác bênh vực cho em nó.
  Suy thoái với không suy thoái bất đồng ngôn ngữ lắm cơ các bác à.
  Gà tây tôi xin hết ạ.
  Chúc bà con sức khỏe vui cuời luôn luôn cho mắt sáng da hồng !

 4. gà tây says:

  Lại lag nữa rùi. Cmmt này gà tây tui gửi đến bác hoàng triều cương thổ mờ. Bác quá bộ lên trên này nhận giúp nhé hic hic. Cám ơn bác lắm.

 5. gà tây says:

  Cũng phải xong bác ơi. Đói thời đầu gối phải bò.
  Không chừng thành công tột bực vì năng lực phù hợp nữa ấy chứ !
  Đùa ???

 6. gà tây says:

  Hết sức cảm ơn bác chủ nhà đã làm rõ vấn đề về chuyên môn của TBC và những người dẫn CT truyền hình nói chung.
  Chính là thái độ xem thường khán giả của nhân viên và quản lý nhân viên của đài th vtv khi tỏ thái độ huênh hoang, không cầu thị , không nghiêm túc chấn chỉnh chuyên môn.
  Cứ như họ cho gì bắt khán giả phải xem, nói gì bắt thính giả phải nghe, tự đặt chuẩn mực chương trình quàng xiên theo ý họ. Nhìn họ tràng giang đại hải, nét mặt thiếu trang nhã, cử chỉ thiếu thanh lịch, ăn mặc khá là tùy tiện, nói chan chát tía lia không nghe kịp, cắt lời nguời được phỏng vấn rất sống sượng, đài từ kém (phát âm sai nhịu líu ríu) , cười ha há rất phản cảm, đặc biệt nét mặt rất đơ hoặc rất kịch.
  Ngay từ những người có thâm niên cũng đã mắc những lỗi ấy và đồng nghiệp trẻ coi đó là đương nhiên tái bản giống hệt.
  Sự thật mất lòng. Nhưng nếu họ nghiêm túc sẽ thấy gà tây tôi cũng như các khán giả chỉ nói lên điều mà họ còn rõ hơn ai hết vì đó là chuyên môn của họ mà (thậm chí chúng tôi chỉ nói sơ lược những nét chính chứ chưa đi vào cụ thể từng chương trình từng buổi phát).
  Mong rằng họ tiếp thu và thay đổi tích cực để khán giả Việt Nam yêu quý ủng hộ và gắn bó với ct th nội địa như đã yêu quý ủng hộ và gắn bó với các ct th ngoại quốc.
  Gà tây tôi tính thẳng ruột ngựa mong bà con đại xá cho. Chỉ là mong muốn văn hóa thực sự là văn hóa và đạt được chân thiện mỹ của văn hóa đối với đời sống dân mình.
  Cảm ơn bà con.

 7. Cố Nhân says:

  Tôi thấy TBC bình luận hay. Có lẽ do khẩu vị mỗi người một khác nên tôi ưa các món ăn lạ miệng.
  Tôi không thích những bình luận đều đều theo các công thức có sẵn, nhạt nhẽo của các BLV khác.

 8. gà tây says:

  Cái này nghe na ná kiểu phân loại tín nhiệm cao tín nhiệm vừa , tín nhiệm.
  BLV chỉ đọc đúng tên cầu thủ là tốt lắm rồi sao ??? Vậy dạy học chỉ cần đọc trôi chảy cho học sinh chép cũng tốt quá rồi còn gì.
  Giá mà bác cũng hăng hái đỡ đòn cho các thầy cô bị dư luận mổ xẻ nhiệt tình thế thì hay biết mấy nhờ …
  Sự thật, các chương trình giải trí của ta rất tệ. Máy móc, rập khuôn, chất lượng thấp: các giá trị văn hóa nhận thức thẩm mỹ đều khiên cưỡng lố lăng không nói hết.
  Tìm cho ra một chương trình giải trí phi lợi nhuận phi móc ngoặc phi quảng cáo phi mại phẩm là chuyện tết Công gô.
  Ý vắn tình dài …

  • Dang Quang Hai says:

   Chỉ mình anh giám đọc là Rốt Bừn, khác tất cả các BLV đã có tiếng nên mình đánh giá là có cá tính,bạn lại suy là BLV chỉ đọc đúng tên cầu thủ là tốt rồi lắm sao??? rồi lại suy diễn tiếp là học sinh chỉ cần đọc trôi chảy…. rồi rất nhiều thứ to lớn sau đó, . Mình nghĩ ngay việc nhỏ đã không có logic thì bàn đến việc lớn chỉ càng chán mà thôi.

  • gà tây says:

   Lỗi của tôi là ko nói hết ý.
   Lỗi của bác là ko suy luận tiếp tôi nghĩ gì.
   Cả hai cái logic của bác rất ít cơ sở.
   Tôi lại lười nên bác tự nghĩ lại nhé !

 9. Dang Quang Hai says:

  Hey! Tuy là rất hâm mộ Bọ Lập và Blog Hiệu Minh, nhưng cái vụ này thì mình không thích chút nào. BLV ai chả có lúc nói hớ.Có góp ý thì viết nhẹ nhàng để em nó tiến bộ như là “TBC cũng có những cái hay nhưng giá mà thế này…, thế kia … thì tốt hơn”
  BLV nào chả nói hớ. BLV mà Bọ Lập khóai, nói khá trôi chảy, những thông tin bên lề khá nhiều nhưng có lần mình biết tòan thông tin sai bét. TB Cương có nói hớ nhưng cũng có chỗ rất cá tính. Trong khi cả nước gọi cầu thủ Robben là Rốt Ben thì anh ta lại gọi là Rốt bừn, mình nghe cũng thấy bực mình nhưng sau khi tìm hiểu kỹ mới biết TB Cương đọc đúng và bây giờ mọi người đang học theo TBC. Mình rất mong TBC đứng vững, biết chắt lọc những ý kiến phê phán để tiến bộ hơn nữa. Cố lên em.

  • Hiệu Minh says:

   Đại diện cho Quê Choa ( 😛 ), và HM Blog, xin trả lời anh Đặng Quang Hải bằng bài viết trên báo Thể thao số

   “Chỉ cần Biên Cương biết nói “xin lỗi quý vị, chính xác hơn…” thì khán giả sẽ rộng lượng với BLV này hơn. Không ai là không bao giờ mắc sai lầm và bản lĩnh của con người nằm ở chỗ anh ta có dám đối diện với sai lầm, dám nhận lỗi và sửa lỗi…”

   Bạn đọc Trần Huy Dũng (huydung86@gmail.com) viết: “BLV Biên Cương bình luận sôi nổi và khá thú vị. Nhưng mỗi lần nói sai, nói nhầm, BLV Biên Cương không nói được hai từ “xin lỗi” với khán giả đang dõi theo”.

   Đây cũng là ý kiến chung của khá nhiều độc giả gửi về. Chẳng hạn, bạn đọc Tùng Chelsea viết: “Khi Biên Cương nói sai, anh ta không xin lỗi mà chỉ lấp liếm “chính xác hơn là…” Ngược lại, khi nói đúng thì: “Như chúng tôi đã nói từ đầu”. Một người sẽ không thể trở thành BLV giỏi nếu không dám nhìn thẳng vào sự thật, nhận lỗi và sửa chữa”.

   Độc giả Vũ Quốc Hoàn cũng chia sẻ nhận định này: “Chỉ cần Biên Cương biết nói “xin lỗi quý vị, chính xác hơn…” thì khán giả sẽ rộng lượng với BLV này hơn. Không ai là không bao giờ mắc sai lầm và bản lĩnh của con người nằm ở chỗ anh ta có dám đối diện với sai lầm, dám nhận lỗi và sửa lỗi…”

   “Người khôn nói lắm dẫu hay cũng nhàm”

   Nói nhiều, nói lan man không có trọng tâm, nói sai… là những điểm yếu của các BLV trẻ đã được khán giả yêu bóng đá chỉ ra. “Khi xem bóng đá tôi muốn nghe những âm thanh thực của trận đấu: tiếng reo hò của CĐV bên ngoài, tiếng quả bóng được sút căng, tiếng í ới của cầu thủ trên sân hơn là tiếng bình luận theo kiểu khoe mẽ vốn kiến thức mà không biết kiến thức đó có chuẩn không. BLV nên nói ít thôi, tập trung vào các pha bóng, thỉnh thoảng cung cấp thêm một vài thông tin như thành tích đối đầu, trích ngang thành tích của một vài cầu thủ,” bạn đọc Phú Hưng chia sẻ nỗi lòng.

   Bạn đọc Nguyễn Trần Đăng bình luận: “Không phải nói nhiều là làm tốt công việc BLV. Hãy để ý BLV Quang Huy, anh không nói nhiều, không khí của trận đấu dường như hoà cùng không khí trên sân, những kiến thức sâu sắc về bóng đá và tập trung đi vào phân tích diễn biến trận đấu, chiến thuật và một chút lịch sử đội bóng, cầu thủ… đủ để khán giả biết thêm thông tin. Đó đều là thông tin được BLV chắt lọc, chứng tỏ một sự cầu thị, yêu nghề.”

   Ngay cả một người trong nghề như BLV Trần Văn Sơn (Truyền hình cáp Quy Nhơn – Bình Định) cũng chỉ ra yếu điểm của các đồng nghiệp trẻ: “Không phải khi các bạn chuẩn bị tư liệu với rất nhiều thông tin về hai đội bóng mà bạn nói hết những thông tin ấy ra, tuỳ từng hoàn cảnh mà sử dụng tư liệu cho hợp lý, không nên lạm dụng bởi như thế giống như bạn đang khoe kiến thức với khán giả.” Một độc giả khác nhắn nhủ các BLV trẻ: “Các cụ nói: “Rượu nhạt uống lắm cũng say. Người khôn nói lắm dẫu hay cũng nhàm”. Không nhất thiết các anh phải nói, nói, nói… suốt cả trận như thế bởi ai cũng thấy như các anh cả. Người xem cần thêm BLV là bởi họ mong muốn BLV có cái nhìn sâu sắc hơn. Nếu anh chưa phát hiện ra điều gì thì tốt nhất nên im lặng.”

   Một số ý kiến khác. Bạn đọc Phạm Mạnh Hùng: “Tôi biết trong đầu anh Biên Cương có quá nhiều thông tin khi bình luận mà lưỡi lại lại uốn không kịp tốc độ nghĩ nên nói sai, biết chắt lọc và đơn giản hóa đi thì sẽ chuẩn hơn.” Độc giả Nguyễn Hùng: “Có lẽ thế hệ BLV bây giờ biết nhiều thông tin nên nói nhiều hơn, mà thường thì nói nhiều hay sinh nói bậy”… Còn theo độc giả Chi Mai, thói quen nói nhiều của BLV, BTV VTV còn khiến họ bất nhã với những khách mời được phỏng vấn: “Các BLV VTV luôn cố gắng khoe mẽ, thể hiện mình trước các chuyên gia và khán giả bằng cách cướp lời, lập ngôn, dùng những từ đao to búa lớn mà chẳng ăn nhập gì. Quý vị cứ xem các cuộc phỏng vấn, bình luận của BLV Tiểu Huyền và các đồng nghiệp thì rõ. Đặt câu hỏi thì diễn giải dài dòng, áp đặt ý chủ quan, thời lượng dành cho hỏi gấp nhiều lần câu trả lời của các chuyên gia, làm cho người được phỏng vấn, bạn xem truyền hình phải chời đợi và cảm giác rất khó chịu.”

   Trưởng thành từ những sai lầm

   Theo bạn đọc Giáo Dục Việt Nam, các BLV trẻ không mấy quan tâm đến ý kiến phản hồi của khán giả để tự hoàn thiện mình. Bạn đọc Nguyễn Minh nhận xét: “Bình luận bóng đá không phải là dễ, nhưng đã làm nghề thì phải biết lắng nghe và học cách thay đổi. Nhiều BLV (đặc biệt là BLV Biên Cương) thường xuyên gặp sai sót, nói vô tội vạ và chắc chắn đã nhận được rất nhiều phản hồi của người xem nhưng đã qua mấy mùa bóng rồi mà vẫn như thế.”

   Độc giả Nguyễn Tiến Đạt cho rằng: “Sai lầm thì ai cũng sẽ mắc phải nhưng sai lầm có hệ thống, sai lầm nhiều lần, sai lầm những lỗi căn bản thì đó không còn là tai nạn nữa mà là do trình độ, khả năng nghề nghiệp quá kém. Ai bảo BLV Tạ Biên Cương là một BLV trẻ khi anh ta cũng có ít nhất 6 năm trong nghề từ World Cup 2006?”

   Bạn đọc Thanh Bình viết: “BLV cũng là con người, nên việc có sai sót trong quá trình tác nghiệp là điều tất nhiên, nhưng không phải vì vậy mà “cá mè một lứa”. Những sai sót của Biên Cương, Khắc Cường đã thành hệ thống, không phải bây giờ mà từ khi các anh vào nghề đến nay…”

   Anh Nguyễn Hải Anh, một độc giả thân thiết của báo Giáo Dục Việt Nam dành lời khuyên cho các BLV trẻ: “Khi tôi học tại Liên Xô cũ những năm 80 còn nhớ Nikolay Ozerov là BLV thể thao hàng đầu của Liên Xô. Trong một trận khúc côn cầu, vì bực mình khi các cầu thủ Liên Xô chơi kém ông đã văng tục. Sau sự kiện đấy, phải mất một thời gian ông mới được quay trở lại bình luận thể thao. Việc mắc sai sót thì không ai có thể tránh được, nhưng không có nghĩa là không rút kinh nghiệm và cho qua.”

   Theo Thể thao số

   http://thethaoso.vn/tin-tuc/Viet-Nam/BLV-Ta-Bien-Cuong-bi-ghet-khong-chi-vi-tham-hoa-binh-luan_106_462_272_83443.html

   • Dang Quang Hai says:

    Cám ơn phả hồi của Bác Tổng Cua
    Nói về việc BLV xin lỗi khi nói hớ, nói sai thì cá nhân mình chưa bao giờ thấy BLV, người mà Quê Choa khen làm việc này cả. Chỉ có mấy bác ngày xưa như Đình KHải, Xuân Bách, Hòa Bình, Nhật Tĩnh mới nói những câu tưởng tầm thường nhưng cao quí đó. Chưa kể BLV, người mà Quê Choa lấy ra để làm gương còn phạm một lỗi cực kỳ nghiêm trọng là đã có những từ xúc phạm đến CLB mà chúng tôi yêu thích, anh ta là fan của CLB đối nghịch. Lỗi này tôi thấy chưa BLV nào phạm phải. Cá nhân mình coi bóng đá đã nhiều, thấy BLV mắc lỗi nhiều, nhưng chỉ duy nhất một lần đó làm mình rất bức xúc. Sau lần đó một thời gian, mình thừa nhận anh này đã cố gắng giữ thái độ khách quan khi bình luận. Điều đó cho thấy anh ta đã nhận được sự góp ý tốt và có thay đổi tích cực.
    Thưa Bác Tổng Cua, Quê Choa. Ăn lương nhà nước thì cũng là con người không thể không sai, mà công việc này thì rất dễ mắc sai lầm. Các Bác lại bảo đúng là ai mà chả sai nhưng thái độ tiếp thu kém, không chịu tiến bộ. Ở đây em xin mạn phép nói một câu: Khi chúng ta góp ý với họ chúng ta đã đủ khéo léo hay chưa? Nếu chúng ta góp ý: Tạ Biên Cương ơi, em làm cũng khá đó nhưng giá như chỗ này em làm thế này … chỗ này em làm thế kia thì anh nghĩ là mọi người sẽ thích hơn em ạ. Vv… Nói như thế mà em nó không tiếp thu, không tiến bộ thì mới tìm cách khác. Đằng này chúng ta làm thế nào nhỉ? Chúng ta tổng hợp những sai lầm của họ,biến thành những chuyện cười. Nếu thử đặt mình vào vị trí của họ để nhận những chỉ trích đó, chúng ta có bị tổn thương không? chúng ta có cảnm thấy bị nhạo báng không?
    Chúng ta là ai nhỉ? Chúng ta là bậc cha chú của Tạ Biên Cương, không những vậy chúng ta là những người tài hoa hiếm có, hiểu biết cực kỳ sâu rộng, được rất nhiều người ngưỡng mộ. Việc góp ý với các BLV là hết sức cần thiết nhưng cách góp ý như đã làm có vẻ chưa ổn. Kính mong Bác Tổng Cua và Quê Choa xem lại.

    • Hiệu Minh says:

     Đây đúng là trong nhà đóng cửa bảo nhau, lên đến tận BCT và quan hệ Việt Trung. Anh Hải nên viết thư riêng cho VTV và Tạ Biên Cương, em nên thế này, thế kia, kiểu anh bảo em ấy 😛

     Là BLV cần mấy thứ liền: thanh – sắc – tài – có văn hóa.

     Anh Hải nghĩ là góp ý cho VTV sẽ tiến bộ thì ông gì có cô con gái tên gì đó đã không làm ban văn hóa của VTV. 😥

  • Hiệu Minh says:

   Xin nói thêm, viết blog, bình loạn comment sai sót đã khó chấp nhận. Ăn lương nhà nước, dùng tiền thuế của dân cho VTV, radio, gửi thông điệp tới hàng chục triệu người, các anh phải làm việc cho đàng hoàng. Không thể lấp liếm, che dấu, vì tình đồng đội. Tính đảng chuyên chính không cho phép các anh làm sai.

   Giiữ quyền cao chức trọng càng phải cẩn thận lời ăn tiếng nói. Nếu nói văng mạng thì đừng dùng tiền thuế của dân. Full Stop.

   • Hoàng cương says:

    …đó là tư tưởng “khinh dân” , mấy tướng này ra đời tự kiếm sống ,bán kẹo mút ,bong bóng dỗ trẻ nít không xong .

  • Holland says:

   “Rốt Ben thì anh ta lại gọi là Rốt bừn”Rốp bần là đúng nhất vì người HL phát âm như vậy ,như vậy là gần đúng và tốt hơn là”Rốt ben” như là Marco Van Basten(Marcôu phan bát tần)tiếng này khục khặc như vậy đó .

 10. VT says:

  Tin vui : theo tin từ VTV trận chung kết tối nay BLV TBC sẽ là người binh luận chính .
  Vậy là mình yên tâm , không sợ vừa coi vừa ngủ nữa . Bà xã cũng mừng vì khôngha3i chuẩn bị đồ ăn chống buồn ngủ cho chồng

 11. kimthuan trinh says:

  Chuyện cái giàn khoan đã thảm sầu.
  Bây chừ lại đến Lý Biên Cương.
  Trái banh không dẫn, dẫn đâu đâu.
  Lắm kẻ tào lao, óc thất thường.
  Góp lời , góp ý mãi không thôi.
  Cố nói , nói mãi không tiếc lời.
  Đờn khảy, Nứớc xao sao nhốn nháo.
  Một mùa Word cúp càng thêm giận.
  Giận đám bình luận viên đến cồn cào .

 12. nguyen hanh says:

  Kể từ đầu giải WC đêm qua tôi mới xem vì không có thời gian coi trực tiếp ,Braxin là đội bóng tôi rất thích vì lối đá phóng khoáng và kỹ thuật cá nhân điêu luyện . Nhưng là ở các kỳ WC trước . còn hôm nay Braxin đã trình diễn một lối đá vô cùng tẻ nhạt và xấu xí .Nhìn ánh mắt thất vọng của các cổ động viên xứ sở samba mà cảm thấy chất chứa nỗ buồn cay đắng ,Thế mới biết khi không còn là chính mình mà lại ảo tuổng vầng hào quang quá khứ thì hậu quả khủng khiếp đến nhường nào .Trông người ngẫm đến ta …….

 13. vvulai says:

  Đội tuyển BĐ Brasil đã ký HĐ liên doanh với LĐBĐ Vietnam hôm 7-7 trên tinh thần 2 Tốt : Bạn bè tốt, Đối thủ Tốt. Với phương châm 8 chữ vàng ” hữu nghị và hợp tác, nhường banh xẻ điểm”, cùng dẫn dắt nhau đến Thiên Đường….

 14. D.N.L. says:

  Brazil vẫn chưa…hoàn hồn.Xem ra tinh thần là yếu tố có tính quyết định thắng bại và dù
  ông HLV.muốn “kích động” cầu thủ nhà trước trận tranh 3-4 nhưng họ cũng chẳng buồn
  nghe vì “tội lỗi” ông ta qúa lớn như ông thú nhận !

 15. CD@3n says:

  – xin chân thành cáo lỗi, do in + ấn, “xe tăng LÁ ĐA” đã nhầm thành “xe tăng lôt đa”,xin rút kinh nghiệm đê phát huy trong cup mùa tới!
  – Lại anh chánh Robenn, cao kều, chạy như vận động viên 100m, và cú ngã “điệu nghệ” đã đưa trái bóng từ chấm phạt 11m vào góc cao lưới xe tăng lá đa, mở màn cho cuộc chiến thắng ngược 0-1+1+1 “tranh giải an ủi”. Chấm dứt huyền thoại ở xứ sở từ Pele tới Neymar, và mở ra thêm những cuộc biểu tình khắp nơi vì phép cộng hưởng của sự tức giận trước bất công, bết bát kinh tê với sự ê chệ vì thảm bại của đội bóng con cưng…biết đâu, đó lại là dịp may để thiết kế và thực hiên chuyến thăm tiếp theo nhằm động viên và truyền tải kinh nghiệm tới nữ TT xứ này “kiên định, tình táo, biện chứng” trước làn sóng phản đối của dân chúng
  – VTV xin thong báo, trong lần sau, Tạ sẽ nâng cấp thành Tấn- Tấn bc, “bên kia biên giới là nhà, bên ni biên giới cũng tình quê hương” Quảng Đông- Quảng Nam răng cắn môi “vì thỏa thuận cấp cao và lợi ích cốt lõi” !!!

 16. Dao Long says:

  Tạ biên Cương sad : ” Nhìn lên khán đài , nhìn cổ động viên Braxin im lặng (khi đội Braxin đang chịu trận) thấy một hình ảnh đầy tính nhân văn ” . ????

 17. Mười tạ says:

  Bác Biên Cương này có cách nói hụt hơi, nghe xong chẳng gì cương đc 😦

 18. Trần Đạt says:

  Đọc bình luận của bác Tổng Cua thú vị quá.
  Mọi người cứ chê chứ tôi thì vẫn thích nghe bình luận của VTV , nhất là phần bình luận trước, giữa và sau trận đấu.
  Mở TV ESPN xem nhưng vẫn đồng thời bật computer để nghe bình luận.

 19. VT says:

  Phút thứ 35 tỷ số văn là 2-0 nghiêng về nphi1a Halan
  Tội nghiệp cho CĐV áo vàng trên sân , họ hò reo ,mà ko biết mình hò reo cái gì?khi các cầu th3 của họ chơi như kẻ mất hồn
  Chả lẽ Họ vẫn mơ về hào quang của quá khứ và hy vọng viển vông ??

 20. Holland says:

  Thắng thua ko thành vấn đề trong trận này nhưng theo tôi là có đấy giải 3 cũng được 22triêu$ hơn 4 là 2triệu$ .

  Prijzengeld in euro Prijzengeld in dollar
  Winnaar 25,6 miljoen 35 miljoen
  Verliezend finalist 18,3 miljoen 25 miljoen
  Derde 16,1 miljoen 22 miljoen
  Vierde 14,6 miljoen 20 miljoen
  Kwartfinalist 10,2 miljoen 14 miljoen
  Achtste finalist 6,6 miljoen 9 miljoen
  Eerste ronde 5,8 miljoen 8 miljoen

 21. gà tây says:

  Bác mẹ sinh ra trót lắm lời
  Tóc nhiều óc ít lưỡi loi choi
  Xí xa xí xớn bình World Cup
  Tra tấn người nghe đến … lệ rơi !

  Nồ banh xác pháo điếc con ráy
  Vơ lượm quàng xiên sượng cái mồm
  Yếm thế gà khuya im tiếng gáy
  Bực bội dân tình muốn bỏ bom !

  Thân tạ : nghe tên mà sởn óc
  Tài cương: mục kích luống kêu trời
  Nghệ sắp “thành tinh” vinh ” hóa cáo” (chạy mất !)
  Tai tiếng như này : vợ … nghỉ chơi!

 22. Anh Kiệt says:

  Hai mươi hai quả bóng đáng giá bao nhiêu đâu mà, phát cho 22 cậu mỗi người một quả khỏi mất công tranh chiếm.

 23. Thang says:

  Xin phép em share bài viết về tường nhé 😀

 24. VietDinh says:

  Chấp gì mấy đ/c bình lợn viên thể thao, bóng đá và nhiều nhiều MC xinh gái, xinh giai của VTV. Cả cái VTV cũng thế, chuyên cười thuê khóc mướn và thường xuyên chỉ nói không đúng sự thật. Tất cả là sản phẩm của chế độ tươi đẹp gấp vạn lần mấy anh láng giềng không gần như Mỹ, Đức, Anh, Pháp…
  Tổng Cua & các Còm sĩ cần bình tĩnh, sáng suốt, cần 1 cái đầu lạnh để chớ mắc mưu thế lực thù địch mà vội phê phán cán bộ, công chức, viên chức, các loại bình lộn viên, em-mờ-si của nhà đài VTV. Các em nó không ngọng níu nô là tốt lắm rồi. Nhất là phải khen các em, hầu hết trẻ trung, xinh đẹp nhưng ý thức chính trị rất chi là cao, không bao giờ nói sai đường lối chính sách của Đảng, chỉ toàn đúng trở lên. Phải khen nhiều nhiều. Khen cho nó chóng già. Các bác đồng ý chứ?

 25. mai says:

  Cầu thủ thì nhiều, chạy loạn cả lên trong sân cỏ, chả biết ai vào ai! Tui thích mỗi bà thủ tướng Đức.
  Mong rằng ngày mai, đội banh của cựu Giáo Hoàng sẽ thắng đội đại diện cho đương kim GH.
  Còn bà TT Brazil, sao không qua xứ khác đổi thành họ Đổ tên Thừa, khỏi mất công xin lỗi toàn dân vì cái lỗi không phải của mình!
  Dân Mỹ đã gom được hơn 18000 chữ ký yêu cầu cp Obama đổi tên phi trường mang tên TT Reagan thành tên của thủ môn đội banh Mỹ vừa mới thua trận vóng 1/16. Mời bà con ủng hộ cho đủ 100000, xem thử Obama nói gì?
  https://petitions.whitehouse.gov/petition/change-name-washington-national-airport-dca-tim-howard-national-airport/jrYbykxD

  • Rượu cá tầm says:

   Thế bác có tấm hình bà Merkel thời DDR cũ , ở bãi tắm nude … chưa ?

   • mai says:

    Vấn đề là bà ta làm dược gì cho dân Đức?
    Thời đó, tui cũng tắm nude hoài mà có chết thằng… Tạp Cặn Bình nào đâu???

 26. mai says:

  “Rất tiếc, nếu khung thành của đội bạn rộng thêm ra 1 mét thì pha bóng vừa rồi đã ghi điểm cho đội nhà”

 27. Người đánh dậm says:

  Mình tự hào người cùng tỉnh với 2 BLV thượng hạng: Lý, í nhầm !, Tạ Biên Cương và Thecong Jang, xin lỗi, Giang Tongcua. Hai ông đồng hương Ninh Bình sẽ bình luận trận này thì đá kiểu gì cũng hay. Chờ xem.

  • Hoàng cương says:

   Trận này cả Hà lan và Brasil …cố vui vẻ mà đá cho hết giờ để về nhà nghỉ cho phẻ ,thắng thua cũng không quá quan trọng ,tư tưởng nhẹ như cánh hoa Hồng trận này mới thật đáng xem . Tất nhiên phải có đội thắng Hà lan 🙂

 28. Hoàng cương says:

  …không chỉ riêng tôi và hàng xóm tôi ., rất “ngán ” mấy đồng chí bình luận thể thao trung ương và môn bóng đá quốc tế trong số đó . Tất nhiên khi mấy đồng chí bình luận thể thao “nước nhà” chỉ có nhân viên nhà đài “phải ” nghe với nhau ….Tranh thủ mỗi dịp có bóng đá quốc tế để thể hiện ” đỉnh cao ” trí tuệ … cảm xúc khi xem các cầu thủ thi đấu , mỗi cá nhân bị ông “bình loạn viên ” phá đám , những cái máy nói luôn chạy hết công suất , không cần thiết và thừa thãi 700 tờ báo Nhân dân . Mỗi lần xem phải vặn nhỏ xuống cái Volume của đài ,rõ chán …

 29. Brave Hoang says:

  Trên khán đài, những cô nàng Brazil đang quá nóng bỏng. Trong một thế trận thế này, tôi thích ống kính lia lên khán đài nhiều hơn.
  Anh Luiz, sau trận bị xe tăng Đức đập cho tơi tả, hôm nay, nhìn đã đỡ bệnh phần nào. Nhìn quả đầu xù của anh, tôi bỗng nhớ đến con cún của bạn tôi. 😀

 30. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ! says:

  Tối cuối tuần đọc bài của bác cười rung rốn! Tôi đoán chắc hôm nay sân vận động đúng là sẽ không còn một chỗ…….trống…bác nhỉ!!!!!

 31. Nguyễn Nam says:

  Tổng Cua hơi nhầm; Tay bình loạn viên này Bình sĩ là Biên Cương, nhũ danh là gì không biết còn Lý Biên Cương là nhà văn vùng mỏ có những truyện ngắn rất sến thời bao cấp nay đã khoảng 60 tuổi gì đó! Nhưng các bạn đừng cười tay Biên Cương này nhiều vì y là sản phẩm tiêu biểu của lớp cán bộ trưởng thành dưới mái trường xã hội chủ nghĩa tươi đẹp này!

 32. Trần Ngọc Sơn says:

  Tạ Biên Cương chứ bác Hiệu Minh ơi !

  • Hiệu Minh says:

   He he, tôi cố viết sai để không bị kiện 🙂

  • Hoàng cương says:

   Hiệu Minh ,chơi chữ . Trong nền dân ca Việt nam ,có Lý ngựa ô ,Lý cái mơn , Lý con sáo …Còn Lý biên Cương là một phát hiện mới ở môn bình luận thể thao 😆

%d bloggers like this: