Osin Huy Đức: Thủ tướng đừng quay lại, phía sau là dân chúng.

Thủ tướng NT Dũng gặp Thủ tướng Philippines Aquino. Ảnh: CPVN.

Thủ tướng NT Dũng gặp Tổng thống Philippines Aquino. Ảnh: CPVN.

Thích Status này của Osin Huy Đức trên Facebook.

Giàn khoan 981 xuất hiện trước thềm Hội nghị ASEAN ở Myanmar và Diễn đàn kinh tế Manila như một trái banh được đặt vào chân Thủ tướng khi ông đang ở gần khung thành nhất. Những tuyên bố đúng lúc, ngang tầm nguyên thủ, đã khiến ông trở thành một người hùng. Thưa Thủ tướng, ông đã cùng bước, cùng dùng một ngôn ngữ sục sôi với người dân Việt Nam. Ông đã đi một đoạn đường khá xa. Đừng quay lại vì phía sau là dân chúng.

Hiệu Minh Blog. Trong suốt mấy tuần qua, bao bạn đọc chờ đợi một lời phát biểu từ các vị lãnh đạo đảng cao nhất về vấn đề quan hệ với Trung Quốc, giàn khoan, nhưng thấy các vị “ung dung tự tại” một cách lạ thường. Người ta tự hỏi, đảng đang làm gì và ở đâu.

Như tôi đã từng viết, thái độ “Cháy nhà hàng xóm bình chân như vại” rất đáng trách, nhưng cháy nhà mình vẫn bình chân thì quả là sự “ung dung tự tại” có một không hai.

Cũng rất may, đất nước này còn có Thủ tướng Dũng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Cảm ơn các ông.

 

Advertisements

163 Responses to Osin Huy Đức: Thủ tướng đừng quay lại, phía sau là dân chúng.

 1. […] Mạn phép Osin Huy Đức dẫn thêm mấy câu của anh làm lời kết: “Giàn khoan 981 xuất hiện trước thềm Hội nghị ASEAN ở Myanmar và Diễn đàn kinh t…”. […]

 2. […] Osin Huy Đức dẫn thêm mấy câu của anh làm lời kết: “Giàn khoan 981 xuất hiện trước thềm Hội nghị ASEAN ở Myanmar và Diễn …”. BVN “HỮU NGHỊ VIỂN VÔNG, LỆ THUỘC”…, QUẢ BỒ […]

 3. […] Xin dẫn thêm mấy câu của Osin Huy Đức làm lời kết: “Giàn khoan 981 xuất hiện trước thềm Hội nghị ASEAN ở Myanmar và Diễn đàn kinh t…”. […]

 4. […] dài với ông. Mạn phép Osin Huy Đức dẫn thêm mấy câu của anh làm lời kết: “Giàn khoan 981 xuất hiện trước thềm Hội nghị ASEAN ở Myanmar và Diễn đàn kinh t…”. […]

 5. […] Mạn phép Osin Huy Đức dẫn thêm mấy câu của anh làm lời kết: “Giàn khoan 981 xuất hiện trước thềm Hội nghị ASEAN ở Myanmar và Diễn đàn kinh t…”. […]

 6. […] của Thủ tướng (VTV). – Dư luận về bài phát biểu của Thủ tướng (VTV). – Osin Huy Đức: Thủ tướng đừng quay lại, phía sau là dân chúng (Hiệu […]

 7. […] Xin dẫn thêm mấy câu của Osin Huy Đức làm lời kết: “Giàn khoan 981 xuất hiện trước thềm Hội nghị ASEAN ở Myanmar và Diễn đàn kinh t…”. […]

 8. […] Xin dẫn thêm mấy câu của Osin Huy Đức làm lời kết: “Giàn khoan 981 xuất hiện trước thềm Hội nghị ASEAN ở Myanmar và Diễn đàn kinh t…”. […]

 9. Xôi Thịt says:

  Đang đi, TT chợt cảm thấy có ai chạm vào vạt áo mình. Định quay đầu lại nhưng chợt nhớ lời Osin, ông lại nghiến răng rảo bước. 5 phút sau, ông chột dạ vỗ áo thì phát hiện ra mất me. nó cái ví. Thỉnh thoảng vẫn nên ngoảnh lại, đừng lùi bước nhé TT, hehe.

 10. […] của Thủ tướng (VTV). – Dư luận về bài phát biểu của Thủ tướng (VTV). – Osin Huy Đức: Thủ tướng đừng quay lại, phía sau là dân chúng (Hiệu […]

 11. Trần says:

  Đây là ý kiến của Nhát sĩ Tô Hải về những lời phát biểu của TT NTD.
  Trich từ Tohai’s Blog:

  “”1-Nhân danh một người hơn ông đúng 21 năm 8 tháng 7 ngày (ông sinh 17/1/1949, tôi sinh 24 tháng 9/1927)

  2-Nhân danh một người đã từng ngậm cả tấn bồ hòn mà phải kêu lên “Hảo lớ !” “Ngọt lắm ! ngọt lắm!” từ hơn 60 năm trước, khi cái nước cộng sản Mao hình thành (1949) và cái “nước đàn em” đã bị lệ thuộc trên mọi phương diện !
  ………………….
  ………….
  …………….

  Lần này ,chính anh Ba đã làm một cái việc vứt bỏ hẳn khỏi miệng quả bồ hòn mà chính các anh và toàn dân Việt Nam ngậm đắng nuốt cay bao lâu (?) nay…
  Rất nhiều ý kiến đã hua-ra anh .Tôi ,dù có nhiều điều không tán thành gì anh cả ,nhưng xin hô to ;

  TIẾN LÊN ANH BA ! VẠCH MẶT THẬM CHÍ GẠT PHẮT NHỮNG KẺ VẪN NGẬM CHẶT QUẢ BỒ HÒN ,NGÁNG ĐƯỜNG ĐI CỦA ANH
  HAI NHIỆM KỲ LÀM THỦ TƯỚNG ,65 TUỔI RỒI !MỌI VINH QUANG CAY ĐẮNG ĐỀU ĐÃ QUÁ ĐẦY ĐỦ RỒI !TIẾC NUỐI CÁI GÌ NỮA MÀ CỨ PHẢI ÔM BA CÁI THỨ “VIỂN VÔNG -VU VƠ- GIẢ DỐI’ ẤY MÃI LÀM CHI ?””” (hết trích)

  ************************************
  Nếu ai thấy bác Tô Hải cao niên mà vẫn sắc như dao cạo thì Thumb Up cho bác. Nhớ là cho bác í!

 12. nguyễn vân says:

  các bác ơi, ý em là thế này: Phải đánh bể đầu quân xâm lược.
  Chúng bay vào sẽ không có đường ra
  Đánh, đánh, đánh
  Chiến, chiến, chiến.

 13. HỒ THƠM1 says:

  Tui nhất định không phải là người theo thuyết âm mưu nhưng vẫn cứ lăn tăn lùng bùng và rất ngạc nhiên khi thấy thủ tướng ta Nguyễn Tấn Dũng phát biểu rất mạnh, rất quyết liệt trước ý đồ xâm lăng của Trung Quốc, trong khi ba Cụ Sang Trọng Hùng chỉ phát biểu chiếu lệ.

  Thủ tướng Dũng đã giành được điểm số cao ngất ngưỡng trong những phát biểu hùng hồn này, nên có người còn mạnh miệng phong luôn cho thủ tướng là “người hùng thời đại” trong giai đoạn lúc này. Đương nhiên những phát biểu cứng rắn, “mang tầm nguyên thủ” như thế ai lại không vỗ tay hoan hô và cảm phục, ai lại không hồ hởi phấn khởi đứng quanh thủ tướng để cùng nhau diệt giặc, chỉ có họa là bọn bán nước, Việt gian!!!!
  Nhưng trong thâm tâm, tui vẫn cứ nghĩ đó là sự “phân công” của Đảng ta theo kiểu … “Khi tôi nói thì anh nghỉ, khi tôi nghỉ thì anh nói!”. Do đó nếu có điểm cao mà chỉ có một mình thủ tướng Dũng nhận cả thì “oan” và “thiệt thòi” cho 3 cụ còn lại quá.
  Đó là suy nghĩ mà tui chưa có được câu trả lời!

  Hơn nữa, tui vẫn lăn tăn vì còn nhớ kết quả của Vụ Đoàn Văn Vươn sau phát biểu được điểm cao của Thủ tướng nhưng cuối cùng … ” Vươn vẫn là Vươn!”

  Tin rằng Huy Đức là người bình luận sự kiện chính trị một cách kỹ lưỡng và có nghiên cứu sâu sắc, có khi nào lại… “VỠ ÒA” sớm quá không!!!????

  Tuy thế, gì thì gì tui vẫn ủng hộ và đứng sau lời tuyên bố hùng hồn của thủ tướng trước quân Trung Quốc xâm lược:
  ” Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình bởi vì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng», và Việt Nam «nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó»

  Lời nói này như một cái tát đối với câu nói nhủn như rau muống luộc của tượng đái PQT:

  “Đảng, Chính phủ và Quân đội VN cực kỳ coi trọng phát triển đoàn kết và hữu nghị với TQ, quân đội VN sẽ không áp dụng hành động làm phức tạp tình hình…”.

  đó cũng là câu hỏi ( cũng là câu trả lời) cực kỳ nghiêm khắc ” Ông Vũ Mão muốn gì???” cho đồng chí Mão,cựu thủ lãnh Đoàn TNCSHCM.

  • VVX says:

   Cụ HT, tôi nghĩ Huy Đức không non nớt đâu, nhưng nay ở thế phải “VỠ ÒA” thôi. Bài viết có ý hậu thuẫn TT Dũng cũng là khuyến khích những đảng viên có tư tưởng thoát trung.
   Lưu ý bác là tất cả các phát biểu từ QH cho tới các ông lãnh đạo là có từ sau khi hội nghị trung ương mở rộng họp khẩn cấp như Cầu Nhật Tân đưa tin.
   Sau 20 lần kiên định lăn xả vào ôm chân TQ nhưng cứ bị đá văng ra, nên mới có cái hội nghị như trên. Cùng rồi thì phải “xoay”, nhưng “xoay” sao cho an toàn thì vẫn còn tranh cãi như bác thấy những phát biểu “trống đánh xuôi kèn thổi ngược” của các bố ấy. Nói toạc ra là thay đổi nhưng quyền lực của đảng vẫn phải giữ nguyên trạng, đồng nghĩa với quyền và lợi của các bố vẫn phải được bảo đảm.
   Sẽ không có những thay đổi tức thì nếu không có nổ súng trên biển đông. Có những đồn đoán tôi nghe cũng có lý như khi phải dứt khoát với TQ để đi với Mỹ thì đcsvn sẽ đổi lại là Đảng Lao Động VN và cho phép đảng XH, đảng DC…hoạt động và tham chính nhưng đảng Lao Động vẫn là đa số và nắm quyền. Cách này, với sự hậu thuẫn của hành pháp Mỹ, họ sẽ lách được điều khoản HP Mỹ cấm đồng minh vói các QG độc tài.
   Những gì viết ở trên đều là nghe đồn rồi đoán mò thôi bác nhé.

  • TC Bình says:

   Muốn biết Huy Đức “VỠ ÒA” sớm, đúng lúc hay muộn màng, đến phải nhờ vào chuyên môn của cụ… Xanghứng 🙂

 14. CD@ says:

  – “9. Ban Chấp hành Trung ương theo dõi sát tình hình, nghe báo cáo của các cơ quan chức năng về việc thực hiện các chủ trương, giải pháp của ta phản đối, đấu tranh đòi phía Trung Quốc phải dừng việc đặt giàn khoan thăm dò dầu khí Hải Dương 981 trong vùng biển nước ta và khẳng định: Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đoàn kết một lòng, kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; giải quyết những bất đồng, tranh chấp bằng giải pháp hoà bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và những thoả thuận giữa lãnh đạo cấp cao Việt Nam – Trung Quốc; đồng thời giữ vững môi trường hoà bình, ổn định để phát triển bền vững đất nước.”
  ———————————————————–
  nhờ HM blog “thân CS” ( ý 1 com xĩ) để đăng tải đoạn trích thứ 9 trong NQTW, mà tới đây, toàn Đ, toàn Q, toàn D sẽ phải “rình rang” quán “chệt” khi học tập, thảo “nuận”, để thông “xuốt”, để trên dưới 1 “nòng”…các bạn trong HC có quán “chệt” không a?!

 15. mk says:

  Neu ong TT Nguyen Tan Dung hanh dong dung voi ten cua ong trong su nghiep thieng lieng NHAT bao ve toan ven lanh tho , chu quyen QG thi chung toi NHAN DAN VN anh hung khong chiu mat nuoc , khong chiu lam no le se sat canh ben ong. Toi thich nhat cau noi cua ong ” Khong doi chu quyen thieng lieng lay cai Huu nghi vien vong va le thuoc” cau noi do neu thanh su that thi do la cau noi SAM TRUYEN noi tieng nhat trong The ky 21 nay. No hon tat ca nhung cau noi ngu xuan nhat trong thoi dai” Khong co gi” cho den hom nay da la hien thuc

  • haiphong says:

   “không có gì quý hơn độc lập tự do”! tại sao ông lại bảo là câu nói ngu xuẩn vậy? chắc ông này muốn làm nô nệ à!!! viết tiếng việt mà không có dấu cũng đủ hiểu ông là thành phần nào rồi!!!!

 16. vn says:

  Mời chư vị xem lại phim cũ của Andre Hồ Cương Quyết: HS-VN Nỗi đau mất mát

 17. CD@ says:

  – trong số các “chuyên da cơ bắp” TQ đang không ít ơ VN, số đông là người nghèo khổ, chăm chỉ làm ăn,cũng bị các ‘xếp” hà hiếp, có khác gì cảnh người Việt tha hương “xuất khẩu lao động”…Nhưng đáng chú y, có không ít là bọn lưu manh, tù nhân mà TQ cố tình đưa sang, trà trộn với số người nghèo khổ, chân chỉ hạt bột kia…bọn này chính là “cánh tay nối dài” của các “xếp” người Tầu,chúng làm ăn chểnh mảng, chỉ lo hút hít, gái gú, gạ gẫm “nhân giống” với các em “giầu trí tưởng bở” vê cuộc sống an nhàn sung sướng mà không muốn lao động. Bọn này thường xuyên gây gổ với dân địa phương, móc nối voi lưu manh địa phương, trong đó có khá nhiểu “công bộc” của dân ở dạng ‘còn Đ còn tiền”…Không thê loại trừ bọn này đã tham gia trong các vụ xung đột có đạo diễn và dàn dựng ngày 14/5, đặc biệt tại khu Vũng Áng hà tình..TQ đã đưa hơn 3000 lao động “chuyên da cơ bắp” vể nước đê tạo hình ảnh xấu vê VN, nhưng bọn “lưu manh đầu gấu trộm cắp tù tội” thì vẫn còn ở lại…CA VN ở đâu? cơ quan điều tra “giỏi nhất thế giới”đang ở đâu? hay là còn bận lo chống “diễn biến hòa bình”…thật trớ trêu, thật bi hài..Mối nguy mà KTS Trân thanh Vân đã nói tới loại ‘lưu manh” giả danh LĐ này là có thật và ngày cảng trở nên nguy hiêm vì chúng có thê là ngòi nổ của bất kỳ “kịch bản” nào do quan thầy chúng dàn dựng để trong đánh ra, ngoài đánh vào…TT NTD, người nắm thực quyền điều hành ngành CA, có nhận ra mối nguy này không? và ô. đã có quyết sách gì cho việc này?…!

  • Mongun says:

   “…CA VN ở đâu? cơ quan điều tra “giỏi nhất thế giới”đang ở đâu? hay là còn bận lo chống “diễn biến hòa bình”
   ———–
   Hôm nay, một người quen của tôi đi uống cafe, ông chủ quán nói nhỏ rằng: “dạo này bọn an ninh hay la cà ra đây để nghe ngóng lắm, các ông hãy giữ mồm giữ miệng”
   Tụi nó đang di chống diễn biến đủ loại, kể cả hòa bình lẫn không hòa bình!

  • trungle118 says:

   tôi cũng từng làm với công nhân khựa 1 thời gian, có gián điệp hay không thì không biết nhưng họ rất sợ dân xứ Việt.
   khi vụ cắt cáp tàu thăm dò nổ ra những công nhân nào có điều kiện đều trốn về thành phố núp trong khách sạn hết. lúc họ về lại công trường khi ăn uống với nhau họ mới kể ra họ trốn để khỏi bị làm thịt. 5, 7 ngàn người cứ cho là có vũ khí hạng nhẹ đi nữa cũng không làm gì được, trừ khi họ muốn bỏ thân xác tại đất việt.

 18. OZ says:

  Đọc kỹ thông điệp của TT Nguyễn Tấn Dũng “Không đổi chủ quyền lấy tình hữu nghị viển vông” em chợt nhận ra rằng, có lẽ đích ngắm của gáo nước lạnh “hữu nghị viển vông” của ông Dũng không phải là TQ, mà là những người khác cơ. Các bác đoán xem là ai?

 19. nguyễn vân says:

  Mòi các bác hang Cua đọcbài này:
  Phẫn nộ hãng tin uy tín Nga xuyên tạc lịch sử, vu khống Việt Nam
  link đây: http://vtc.vn/10-489030/quoc-te/tin-tuc/phan-no-hang-tin-uy-tin-nga-xuyen-tac-lich-su-vu-khong-viet-nam.htm

 20. chính ủy says:

  Trên fb CGĐL:
  Tứ đại ngu phiên bản @2014:

  Ở đời có 4 cái ngu
  Yêu Nga, ghét Mỹ, thích Cu (Ba), thân Tàu

  • HỒ THƠM1 says:

   Bà Cô Gái Đồ Long này nói vẫn chưa đúng đâu,”Yêu Nga, ghét Mỹ, thích Cu, thân Tàu” nhưng giữ vững được ghế, lợi ích nhóm vẫn phát triển đều, lợi ích gia tộc vẫn vững bền thì NGU chỗ nào ????

  • Vĩnh An says:

   Dân đen thì yêu ghét thoải mái. Làm chính trị phải giữ cho cái đầu lạnh, vì lợi ích dân tộc.
   Yêu với ghét là chết mother dân.

  • thongreo00 says:

   Chuyện gần 2 thế kỷ trước ở nước Đại Nam:

   Ông Cao Bá Quát thuở sinh thời vốn là người giỏi thơ văn nhưng ngạo mạn. Có lần ông nói với vua Tự Đức:

   Trong thiên hạ có 4 bồ chữ. Thần (Cao Bá Quát) đã giữ hết 2 bồ. Bệ hạ tuy chưa xứng đáng nhưng thần cũng kính dâng bệ hạ một bồ. Bồ còn lại xin phân phát cho sĩ phu thiên hạ.

   Chuyện thời sự trong Hang Cua circa 2014:

   Lão Đốp lúc già yếu vốn là kẻ hiểu khoa học, biết văn chương nhưng lú lẫn cộng lẩm cẩm. Lão đã có lần tâu lên Vệ Kính Vương rằng:

   Trong thiên hạ có 4 bồ ngu. Thần đã giữ hết 2 bồ. Bệ hạ tuy chưa xứng đáng nhưng thần cũng kính dâng bệ hạ một bồ. Bồ còn lại xin phân phát cho sĩ phu thiên hạ.

   Lời bình của Mao Tôn Cua:

   Người xưa dạy “con lú hơn cha là nhà vô phước”. Than ôi, kẻ sĩ phu đã cùng đường lú lẫn, tương lai nước Vệ sẽ về đâu?

   🙂

   • D.N.L. says:

    Theo như tài liệu tôi đọc được thì có câu như sau :
    Trong thiên hạ có 4 bồ chữ,một mình thần giữ 2 bồ,anh thần giữ
    1 bồ còn 1 bồ thì chia cho cả thiên hạ !

    • thongreo00 says:

     Dạ phải, bác nói đúng. Khi viết xong thì em mới nhớ ra là: thần giữ 2, Nguyễn Siêu bạn thần giữ 1, kính dâng bệ hạ nửa bồ, còn nửa bồ chia cho sĩ phu thiên hạ.

     Thời đó Cao Bá Quát và Nguyễn Siêu hay chữ nhất, nên mới có câu “thần Siêu, thánh Quát”.

 21. Dân gian says:

  Đúng là giữa lời nói và hành động của Chính phủ còn khoảng cách và chưa gây được niềm tin vững chắc trong nhân dân.

  Khi giặc phương Bắc còn chưa kéo giàn khoan khủng HD 981 vào lô 143 trên biển Đông của ta. Chính phủ dùng chính sách “tình đồng chí”, 4 tốt và 16 chữ vàng để níu kéo, kìm hãm tham vọng bành trướng của phương Bắc. Cố giữ cho “bát nước còn đầy” . Cho nên chính phủ đã tóm, đạp vào mồm và bỏ tù hết tất cả những người dân yêu nước tỉnh táo phản đối tham vọng của TQ với các khẩu hiệu mà đến bi giờ chính phủ lại mong dân hô to như HS-TS là của Việt Nam, TQ cút khỏi Biển Đông, đả đảo TQ xâm lược…

  Bây giờ, bát nước đầy “chan chứa tình giai cấp vô sản” bị chính thằng đồng chí ấy hất đổ. Nó còn lộ rõ bộ mặt kẻ cướp, kẻ phản bội trong “cùng hệ tư tưởng Mác- Lê” thì Chính phủ nghĩ gì về những đồng bào đang bị nhốt trong nhà tù vì chính sách “bát nước đầy” ấy?

  Ông ba Dũng nói hay lắm: “Không đổi chủ quyền lấy hòa bình viển vông”. Rất đúng! Rất hợp lòng dân! Nhưng ông nói với ai vậy vì đây là câu không chủ ngữ. Ông nói với Thế giới, với kẻ thù, với những đồng chí hèn nhát hơn ông đang khư khư ôm ghế và sợ mất sổ hưu hay ông nói với nhân dân trong đó có những con người dũng cảm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc mà chính quyền của ông đã phải “miễn cưỡng” tống giam?

  Nói và làm! Nhân dân chắc cũng tin rằng các ông cũng yêu nước như mọi người VN khác. Nhân dân cũng hiểu rằng các ông phải yêu nước theo kiểu CS. Nhưng không chấp nhận kiểu giữ “tình đồng chí, tình hữu nghị” bằng cách tống những người phản đối TQ xâm chiếm biển đảo và tù để kẻ thù vui lòng.

  Phải nói thẳng ra rằng đã có lúc nhiều người dân hiểu biết tình hình biển Đông đã rất giận dữ và khinh thường các ông. Nay, tình hình đã khác, những lời nói đanh thép của ông về giữ chủ quyền biển đảo làm cho dân chúng nức lòng và đã nảy nở thêm niềm tin vào các ông. Nhưng nếu các ông thả vô điều kiện những người bị giam giữ vì chính sách làm “hài lòng bạn” trước ngày 2-5-2014 thì niềm tin của dân chúng đối với Chính phủ còn tăng thêm lên gấp bội nữa.

 22. Nguoi Viet says:

  Các bác vào đây ký tên vào bản kiến nghị trừng phạt TQ nè. Hạn chót là 12/6. Cần 100,000 chữ ký để được xem xét.
  Cũng là góp phần để có thêm người nước ngoài biết về vụ giàn khoan TQ xâm lấn biển Đông.

  https://petitions.whitehouse.gov/petition/put-sanctions-china-invading-vietnam-territoryđeployment-oil-rig-haiyang-981/p2b7Rnnv#thank-you=p

 23. Nguoi Viet says:

  Hít Le cũng bênh VN, chửi Tàu khựa nè. Xem rất vui.

 24. Cố nhân says:

  Ta có thói quen chỉ đề cao những gì người đã khuất nói và làm. Tôi thấy thế là không công bằng. Những gì TT Dũng nói vừa qua hoàn toàn sánh với những câu của các bậc hào kiệt trong lịch sử, sánh với câu của HCM “Các vua Hùng…”.

  Trong phòng đợi sân bay Nội Bài hôm qua, một ông cựu chiến binh đã nói oang oang với nhóm bạn: ” “lão Dũng” kêu gọi tổng động viên, tao đi ngay. Phát biểu thế nó mới ra dáng lãnh đạo chứ đ… gì rào trước rào sau, chán như mẻ”.

  Tôi nghe thấy vậy cũng phấn khích, nhưng cũng hơi ưu tư. Người Việt hóa ra có tố chất…ở nơi chiến trường.

  • trungle118 says:

   chống ngoại xâm 4000 năm rồi còn gì, chắc không phải tố chất mà nó ghi vào tận trong gen rồi bác ạ. cứ nghe ngoại xâm là gen đó thức dậy hối thúc người dân đứng dậy dù có đang ngủ với chân dài tới nách cũng bỏ đi.

   • Cố nhân says:

    Vâng, đúng rồi sức mạnh của VN là “bầu máu NÓNG”. 🙂 😦

 25. huu quan says:

  Nói theo ý Huy Đức là ông Thủ tướng đã rơi vào thế cưỡi lưng cọp rồi, khó xuống lắm. Nhân dân đứng sau ông, ủng hộ ông nếu ông thẳng tiến, nhưng nếu ông quay đầu tháo lui thi đồng nghĩa nhân dân sẽ nghiền nát ông.

 26. Tư Bốn says:

  Bài này anh Huy Đức nói trúng tim đen của nhiều người ! Tư vẫn thích nhất câu nói của Thủ tướng đại ý : … đừng cố bám theo những tình hữu nghị viễn vong ! …
  Quả thật lúc này chỉ còn lại Tổ quốc, Nhân dân và Lòng yêu nước !
  Còn lại những gì không phục vụ 3 điều trên thì mạnh dạn cho nó vào quá khứ !

 27. CD@ says:

  -“Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, Chính phủ đã có chỉ đạo việc đóng tàu vỏ sắt thay cho tàu gỗ bởi nguồn cung cấp gỗ ngày càng cạn kiệt. Tuy nhiên, cần phải tuyên truyền thêm cho ngư dân dần chuyển đổi sang sử dụng tàu sắt. “Những quyết sách dành cho Trường Sa, Hoàng Sa, giúp ngư dân bám biển, yên tâm ổn định sản xuất được Bộ GTVT hoàn toàn ủng hộ, trong đó có đề xuất dành 35.000 tỷ đồng là số tiền Bộ GTVT vừa rà soát lại các dự án, điều chỉnh thiết kế từ đó cắt giảm tổng mức đầu tư các dự án hạ tầng giao thông chuẩn bị triển khai”, Bộ trưởng cho biết.” ( nguồn GTVT online)
  ———————————————–
  – đọc tin trên, buộc phải viết com để “nói lại cho rõ” : 35.000 tỷ đổng có thực sự tồn tại, hay là “ảo”, xin thưa một vài vị đbqh “IQ cao” rằng : đó là con số cắt giảm trên giấy, vì sau khi rà soát TK mọt số DA GT, thấy TK quá “hoành tráng”, mắc bịnh “Mr. Sĩ” , nên phải điều chỉnh TK theo hướng rút nhỏ qui mô, kết cấu, hạ cấp tại một vài hạng mục…rồi tính lại dự toán, bớt đi được 35.000 tỷ so với dự toán ban đầu. Trên thực tế, những DA này đang còn thiếu vốn, chưa hề được cấp đủ vì NSNN đang “kẹt”…nói ngắn gọn thê, đê các vị IQ cao hiểu rằng, đó chỉ là 35.000 tỷ trên giấy, các vị nhé, và ngư dân khong thê trông chờ vào tiền “ảo- âm phủ” đê mong có đội tầu sắt…hãy tìm cách khác thực tê hơn, như 4.300 tỷ NSNN đã cấp ra đê “thay oto ” cho nó mới,delux, phù hợp với thị hiếu lãnh đạo mới được bổ nhiệm…những cuộc họp triên miên, vô bổ với phong bì, với “bữa cơm liên hoan”, nhưng lễ hội vô bổ…các vị IQ cao nhé…chủ truong hỗ trơ ngư dân bám biên, đóng tầu cá vỏ sắt, trang bị ngư lưới cụ mới…là hợp lòng dân, nhưng không thê thực thi từ tiền “ảo”…! (sorry bt #, M cũng ngưỡng mộ # rất quyết liệt, đá bóng hay, đàn hát ngọt, sơn mài rất siêu…nhưng để IQ Cao hiểu nhầm thì thật không nỡ lòng nào…!)

  • Tịt mù says:

   Chính phủ từng có chương trình đánh bắt xa bờ 1997 – 2003 tiêu tốn +- 1k tỷ vnđ, nợ xấu tính đến thời điểm 2003 là 750 tỷ, cụt mẹ vốn.
   Tiếp tục ngu tập 2.

 28. CD@ says:

  – sự kiện HD 981 có lẽ là “breakthrough” trong nhiêu chuyện, làm rơi mặt nạ để lộ ra mặt thật “yêu nươc” của bọn “đỉnh cao chi tệ”…có lẽ cũng là tại “vua Hùng- cụ Rùa” ngầm xui khiến, phù hộ chăng? và đa phần những người “cẩn trọng” với giọng “lưỡi không xương nhiểu điêu lắt léo” thì vân đang trông chờ những hành động cụ thê, mạnh mẽ hơn trong việc làm…và cái gì sẽ phải xây ra tới đây, không còn lâu : sự phản ứng trả đũa về kinh tế của TQ, thể hiện rõ quyền lực mềm mà TQ đã âm thầm áp đặt gây dựng từ nhiêu năm nay ở VN, với sự trơ giúp của “1 sô không nhỏ” những tên tay sai như loại “RCCB, Lô lô ti ca…”. thị trướng CK bốc hơi “vài Vinashin”, con đường thương mại tiểu ngạch lẫn chính ngạch bị bịt lại, “đội quân thứ 5” khắp nơi “quậy phá”…trên diễn đàn của hội cuốc mùa hè đã lác đác nghe thấy nói tới các PA dự phòng…bằng nước bọt và giấy A4, mà gương mặt điển hình là ô phó “trung nam hải” và ngài bộ trưởng huy chương “vàng” ( vũ huy hoàng)…rỏi “tái cơ, tái cầu + vặt” bài ca suốt nhiểu thập kỷ qua “nói nhiểu làm chẳng bao nhiêu”, rổi khắp hang cùng ngõ hẻm “CA béo mượt – nhung nhúc hơn cả quân Nguyên” thỉ làm sao “đê cho dân mở miệng nói”, vân vân và vân vân…!
  Đoàn kết cả dân tộc để chống lại bọn lãnh đạo 1 đất nước phương bắc “ăn thịt người” không đồng nghĩa với bị buộc phải đứng đằng sau những kẻ “luật là tao-tao là luật”, những kẻ tìm mọi cách “ăn hết những gì ăn được của dân”…Ô.NTD có những người con có học hành tử tê tại nơi ‘dây chết”, các con ô. sẽ được dân bầu vào những vị trí xứng đáng nếu ô. hành động để biến lời nói thành việc làm, không cần phải ‘cài cắm” và dùng tới những thủ thuật “tướng số-phong thủy” như ra 1 cái QĐ bổ nhiệm thứ trường là ngày sinh tháng đẻ, ngày ký QĐ là “lục nhất-11/11/2011″…có fai không, các fan HC?

 29. trungle118 says:

  thủ tướng muốn đàm hay đánh đến cái lai quần gì miễn bảo toàn trọn vẹn đất nước thì tôi nghĩ muôn dân đồng ý. đừng có bán nước là được.
  đừng để bia miệng thế gian ngàn đời còn réo tên để chửi, lúc ấy thì có dưới 81 tầng địa ngục vẫn phải cúi mặt chịu nhục trước anh linh tổ tiên ngàn đời.

 30. […] của Thủ tướng (VTV). – Dư luận về bài phát biểu của Thủ tướng (VTV). – Osin Huy Đức: Thủ tướng đừng quay lại, phía sau là dân chúng (Hiệu […]

 31. KTS Trần Thanh Vân says:

  Tôi cũng cảm ơn các ông ( ngoại trưởng & Thủ tướng )
  Các ông nói được là rất quý.
  Các ông làm được còn quý hơn.

 32. – Trường hợp sảy ra vụ giàn khoan 981 của TQ, việc phát ngôn “cứng” như thủ tướng Dũng là phải như vậy, không thể khác, cũng chẵng phải ý trí mới mẻ gì của riêng ông, vì ông phải nói cho đúng ý của dân nước mình mà.
  – Cái chính là, tinh thần và hành động sẽ ra sao? khả năng làm được điều mà ông- hay ý nghuyện của người dân được thực hiện đến đâu, trách hiệm phải là những người lãnh đạp quốc gia.
  – Việt nam đang ở thế bất lợi nhất từ trước đến nay khi có nguy cơ xâm lược của ngoại bang, người dân không thể dùng xương, thịt mà chống lại súng đạn và công nghệ cao được, hiệu quả của “chiến tranh nhân dân” giớ chắc khác sư thời Điện Biên Phủ…. Lại một dịp, cần xem lại quan hệ dân và chính quyền cho nghiêm túc, để sẵn sàng đón nhận nhưng hiểm nguy luôn rình rập.

 33. Dân gian says:

  Ba Dũng, Ba Sàm, ba hoa
  Trong ba anh đó ta tin anh nào?

  Ba Dũng ngất ngưởng ngôi cao
  Ba Sàm bị tống nhà lao vô thời

  Ba hoa là thói của người
  Vung tay chém gió coi trời bằng vung

  Nhưng có một điều thủy chung
  Niềm tin, phải nói chữ: Không! Ba Tàu.

  • Mười tạ says:

   Trong thời khắc này: thù ngoài bài đã lật, thù trong chưa khui hết, ba sàm nên nghĩ ngơi, uốn chè rít thuốc lào. Nếu đặt lợi ích quốc gia lên trên hết, hẳn ông ấy ko thấy là bất tiện.

 34. khoi nguyen says:

  Ngày mai là CN, ở VN thường có biểu tình chống Trung Cộng, TT không nên quay mặt lại vì giữa ông và dân chúng đã có hàng rào AN dày đặc rồi. Khoảng cách chắc là rất xa.

 35. Lang says:

  – Còn cả PTT Vũ Đức Đam nữa.
  – Vote 1 phiếu cho ông NTD vào ghế TgTg, hehhe

 36. Luong Thien says:

  Nói mạnh lúc này là điều không thể vì lòng dân, vì đã đến bước đường cùng. Nhưng làm gì mới quan trong, mới quyết định đến nhân tâm với lãnh đạo, đến sự tồn vong của đất nước. Thủ tướng nói cũng nhiều, nhưng chưa làm được bao nhiêu cho dân cho nước. Mong Thủ tướng xóa được câu nói nổi tiếng: “Đừng nghe những gì công sản nói, hãy nhìn những gì công sản làm”.

 37. Dove says:

  Dove đã đọc thư của bác Tuấn “cơm có thịt rồi”. Nói chung tâm tư của bác ấy ủy mỵ lắm, giống như bác Thiệu ngày xưa. Bác ấy dỗi Hoa Kỳ ném bom Hà Nội còn ít; Bác ấy hận Hoa Kỳ bỏ rơi Hoàng Sa; Bác ấy Tuyệt vọng vì Hoa Kỳ viện trợ ít, lính VNCH thừa đạn thiếu lương nên kém hăng hái, đã vậy lại còn huỵch tẹt ko muốn “dính líu” nên từ chối yểm trợ trên không làm cho VNCH cho nên trong 36 chước chỉ còn mỗi chước ôm “quốc hận” tranh thủ trời nhá nhem ra sân bay chuồn sang Đài Loan.

  Bác Tuấn “cơm có thịt” à. Ko phải ủy mị đến như vậy đâu, VN nay đã trưởng thành rồi, ngoài nước Nga còn có nhiều bạn bè khác. Bởi vậy, trong hoàn cảnh hiện địa chính trị hiện nay thấy Putin kết thân với Tập Dove tôi nghĩ đó là điều tất nhiên. Dove tôi chưa bao giờ tin rằng trật tự đơn cực do Hoa Kỳ và Phương Tây cầm đầu là hoàn toàn tốt đẹp, bởi vậy hy vọng rằng mối liên kết mới của nước Nga với TQ sẽ tạo ra động lực mới để xây dựng một trật tự mới tốt đẹp hơn.

  TTg Nguyễn Tấn Dũng đã gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng VN sẽ ko đổi chủ quyền lấy tình hữu nghị viễn vông. Đằng sau thông điệp đó là đại đa số nhân dân VN và những người bạn mới mà nhân dân VN đã có được trong một trật tự thế giới mới đang hình thành nhưng vẫn một mực thủ chung với bạn cũ. Vậy chẳng có điều gì đáng để ủy mỵ bác Tuấn “cơm có thịt” à.

  À mà Snowlion nhà Dove quý bác Tuấn “cơm có thịt” lắm đấy, khi có dịp bà ấy cắn xén thu nhập gia đình để cúng cho cái quỹ tràn đầy tình nghĩa nhân văn của bác. Vậy để bác khuây khỏa, Dove kể một chuyện.

  Số là hồi làm NCS, Dove cho rằng Hội đồng chấm luận án sở tại ko đủ trình độ nên chạy sang hội đồng ngoại (kiêu chưa?). Theo quy định thì NCS lạ phải nộp luận văn sớm hơn 3 tháng. Thế là trong dịp đi nhà nghỉ với Snowlion, thay vì rong chơi với bà ấy, Dove cắm mũi viết luận văn. Một hôm, bỗng nhận ra bà ấy thường xuyên vắng nhà đi chơi một mình. Thò đầu ra khỏi cửa sổ, thấy bà ấy đang rảo bước với một gã khổng lồ người Columbia. Bà ấy chỉ cao hơn thắt lưng của nó một chút. Dove chăm chú đếm bước chân, hóa ra hắn ta bước một bước thì Snowlion “nhà mềnh” phải bước đến 2 bước.

  Tức quá đi mất, đã tính đến chuyện nhảy lầu hoặc trèo lên ghế treo cổ vào đèn chùm.

  Bỗng dưng, nhớ lại lời của một gã người Eskimos, trong cuốn tiểu thuyết “Xứ sở bóng dài” (Hans Ruesh):

  “Cho người ta mượn chó (kéo xe), họ trả lại đàn chó mệt; Cho họ mượn xe, họ trả lại chiếc xe hỏng; Cho họ mượn vợ, họ trả lại một cô vợ hồng hào tươi tỉnh. Vậy thì hà cớ gì mà ko cho mượn?”

  Thế là nguôi ngoai, tiếp tục viết luận văn.

  Sau đó, Snowlion xuất hiện. Tươi cười dúi cho Dove một quả táo.

  Bác Tuấn “Cơm có thịt” à! Hữu nghị nếu ko viễn vông thì phải thực dụng lấy chủ quyền làm bất biến để ứng vạn biến. Hình như Putin cũng sắp đến VN đấy. Hẵng chờ xem ông ấy “tươi tỉnh” dúi cho bác Sang nhà mềnh cái gì.

  Còm này viết vội, ko đọc lại. Nếu có lỗi bàn phím dứt khoát ko chịu trách nhiệm.

  • Đọc thấy tởm, một giọng văn, một giống người như Dove trước các vấn đề đất nước, thông tin anh Tuấn đã nghiêm chỉnh, chân thành nêu lên.

   • Dove says:

    Hôm nọ Dove vào Trường Y, nhìn các quái thai chất độc da cam (sản phẩm của Hoa Kỳ) ngâm trong phóc môn. Thế rồi so với “một giọng văn của Dove” thấy vẫn chưa đủ tởm để mô tả đúng hiện trạng của quái thai.

    • Xôi Thịt says:

     Hôm nọ đi chơi với thằng bạn, đang tìm chỗ đậu xe thì thấy chỗ trống lại có icon hình xe lăn (cho người tàn tật), nên đùa “mình đỗ đây luôn cho tiện”. Ông bạn thắc mắc:
     – chúng mình có tàn tật đâu.
     – ối giời, bọn mình là hs dưới mái trường xhcn, tàn tật về mặt tâm hồn và tư duy, đỗ xe đây còn nhẹ…

     Cũng may sau đấy 10 phút cũng đỗ được xe, chưa đến mức phải lấy sơn phủ che cái hình xe lăn đi 😉

  • OZ says:

   Like một phát cho bài học mượn xe, mượn chó, mượn vợ của bác, hehe

   Nhưng em hỏi tý, vợ trẻ không muốn cho mượn thì nhiều thằng muốn mượn, vợ già muốn cho mượn thì chẳng ma nào hỏi, bác có cao kiến gì chia xẻ cho anh em với?

   • thongreo00 says:

    Cao kiến? Cụ Đốp cho mượn vợ trẻ thì được trái táo. Còn vợ già thì có lẽ phải cho thêm một xe cút kít đầy táo chúng nó mới rước đi cho. Tóm lại cũng quy về lợi ích kinh tế thôi. 🙂

    • OZ says:

     Lỗ vốn thế thì toi, lúc trẻ cho mượn thu về được nhõn một trái táo, giờ phải chi cả xe táo chúng nó mới chịu mượn cho. Kinh doanh kiểu bác Dove thì em hổng dám đâu, khàkha

   • Dove says:

    Quá kém, già dùng vào việc già, trẻ dùng việc trẻ.

    Già có khi còn được việc hơn. Có khối chị làm Osin rất tuyệt. Phải trả cả xe tiền ý chứ.

    Nếu OZ có vợ già thì dẫn đến cho Snowlion duyệt làm osin cao cấp nhé. Ở phòng máy lạnh, Thứ Bảy, Chủ Nhật nghỉ. Thứ Hai làm việc từ 10h30. Lương và nuôi ăn tương đương TS có 15 năm kinh nghiệm Nghĩa Đô, nếu tính cả tiền ở thì ko thua lương Ngô Bảo Châu bao nhiêu.

    • OZ says:

     Tưởng bác có mẹo gì hay, chứ mẹo “Putin dụ các tỉnh đông Ucraina” này thì …thường thôi, hehe

  • Đặng Hoàng says:

   Sao em nghe bố vợ em và ông Dove hay nói cụm từ “Hoa Kỳ và Phương Tây cầm đầu” là dị ứng vô cùng. cái “thế lực” đó nó chống phá dân tộc mình như thế nào? lý do gì vậy bác?

   • Dove says:

    Sự thật là như vậy:

    Hoa Kỳ diệt ông Diệm bỏ ông Thiệu để chới với Đặng đó thôi.

    Ở Syria hiện nay 150.000 ngàn người bỏ mạng, 6 triệu người mất nhà cửa. Ở Lybia….

    • Trung says:

     Chả là gì so với anh Mao giết gần 100 triệu dân Tàu hay Stalin thì 40 triệu dân Liên Xô cũ…… Tất nhiên là giết người là có tội nhưng những kẻ như Mao – Stalin – Polpot, ….. thì tởm lợm lắm. Mong bác Dove xem lại nhé, bác tin Nga, tin Tàu mà con cháu bác phải lưu vong thì bác nghĩ sao???

  • Trần Viết Nhàn says:

   Tôi tin ở Anh nhưng tôi đề phòng con quỷ trong người Anh .

  • vo thuc says:

   Bác Dove ơi! Đọc còm của bác có đoạn… ” hi vọng rằng sự kết hợp giữa Nga và TQ sẽ tạo ra 1 động lực mới để xây dựng 1 trật tự mới tốt đẹp hơn” sao tui thấy ” oải” quá bác à. Mời bác sang Quê choa lấy thêm tư liệu trong bài” Hổ thẹn tình đồng chí” và ” Bẽ bàng” mới đăng còn nóng hổi kìa bác. Chúc bác khỏe và lạc quan để chờ đợi” một sự kết hợp mới , một trật tự mới tốt đẹp hơn”.

 38. Saydiku says:

  Trong đám đông dân chúng phía sau, tôi ủng hộ Thủ tướng!
  Cảm ơn ông Huy Đức.

 39. PVNhân says:

  * Thật sự, chưa bao giờ VN có phản ứng mạnh với TQ như lần này. Nhất là qua tuyên bố của Th.T NTDũng ở Manilla…Cũng qua biến cố này, người ta dễ dàng nhận ra có sự không thống nhất đường lối trong nội bộ đảng. Tuy nhiên, điều khích lệ cho VN đã được dư luận của Mỹ, Nhật, Phi, Mã Lai…đồng tình ủng hộ. Mỹ như đang khuyến khích VN sử dụng biện pháp kiện TQ. BT John Kerry sẽ gặp BT PBMinh…
  Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là âm mưu hiểm độc tráo trở và áp lực nặng nề của TQ đối với VN, đồng thời lãnh đạo VN nhiều lần chỉ nói mà không làm, có khi nói một đường làm một nẻo…
  Dư luận rất phân vân trước hai tuyên bố sau đây của ông Dũng tại Manilla:
  1/ ”VN không tham gia bất cứ liên minh quân sự nào để chống lại quốc gia khác. Đó là chính sach đối ngoại nhất quán của VN. Chúng tôi đã công khai điều này rất nhiều lần với thế giới.”
  -Vậy đường lối VN hiện nay có phải là đang tìm cách liên minh với Mỹ, Nhật, Phi…để chống hoặc giải tỏa áp lực của TQ?
  2/ Reuter tường thuật: ” Th.T VN NTDũng tuyên bố: Hà Nội có thể kiện TQ vì Bắc Kinh đưa một giàn khoan do nhà nước làm chủ vào hoạt động trong vùng biển tranh chấp ngoài khơi VN.”
  -Theo tôi phải nói: Giàn khoan TQ vào hoạt động trong vùng biển VN. Phải xác định rõ như thế. Vùng biển là của VN, hành vi của TQ hiển nhiên là xâm lược.
  * Phải chờ những động thái kế tiếp mới có thể xác định đường lối thật sự của VN. Wait and See!!

 40. phuongxa says:

  Không biết các bác có để ý không. Dạo này tự nhiên báo chí không thấy khoe khoang tàu ngầm kilo với lại sukhoi khủng nữa nhỉ? Khổ quá, chỉ mới vài hôm trước còn đua nhau tâng bốc anh Putin.

  • Mười tạ says:

   đến giờ, tôi vẫn tin việc ‘tân bốc’ Putin là có lợi cho VN. Việc Putin bắt tay Tập không đồng nghĩa với việc Putin giúp Tập hại VN.
   Có những quốc gia mà VN chơi chỉ có lợi, ko có hại, trong đó có nước Nga. Tất nhiên hợp tác cùng có lợi, chứ không phải phụ thuộc.

 41. […] Osin Huy Đức: Thủ tướng đừng quay lại, phía sau là dân chúng. 23/05/2014 […]

 42. chính ủy says:

  Cũng có lẽ bác Dũng tuyên bố thế là được sự đồng ý của BCT vì tự nhiên nói ngược lại thì lôi thôi to, mất ngay ghế chứ đùa. Nếu đúng vậy sau tuyên bố bác được dân ủng hộ ầm ầm thế này bác Lú lại chép miệng tiếc cơ hội: Mịa, bít thế mềnh nhảy lên tiên bố có phẩy được điểm không, chỉ tại cứ nghĩ đến thằng Tập híp là cứng bố cả lưỡi lại nên giờ hóa thằng cha X bở…mịa, chung qui chỉ tại cái gan thỏ của mềnh, thế này cay quá xơi rổ ớt…lại mất ngủ đêm nay rùi

 43. hahien says:

  Thủ tướng đã tuyên bố không chấp nhận đánh đổi chủ quyền đất nước để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông. Còn một thứ viển vông mà cái “hữu nghị viển vông” kia phải gọi bằng cụ, không biết 100 năm nữa có hết viển vông hay không, là nguyên nhân của mọi viển vông mà một người có thừa sự khôn ngoan như thủ tướng không thể không biết nhưng chưa tiện nói chăng?

  Thủ tướng chưa nói thì chắc cái viển vông vĩ đại ấy vẫn là bí mật quốc gia nên dù em có biết cũng chẳng dám nói. 🙂

 44. Quang Huy says:

  Mong được thế… nhưng mới nói là mồm. Dân đen bị lừa nhiều quá rồi, nản lắm rồi.
  Em chỉ máu coi phim hành động mỹ chứ ngại coi tuồng Tàu…

 45. Trần says:

  “Như tôi đã từng viết, thái độ “Cháy nhà hàng xóm bình chân như vại” rất đáng trách, nhưng cháy nhà mình vẫn bình chân thì quả là sự “ung dung tự tại” có một không hai.”
  ………………..
  Lần trước đọc câu này, thấy quá đúng.Lần này đọc xong thấy đúng nhưng không cảm giác quá đúng như lần đầu. Có gì gờn gợn…
  Đọc thêm lần nữa thì hóa ra “có một bài ca”.

  Cái từ ‘nhà mình’ làm ta nhớ tới khẩu hiệu “Vì tương lai con em chúng ta!”. Có nghĩa, vì tương lai con em nhà mình, nhà chúng ta, còn thì kệ mẹ tương lai con em nhà chúng nó ! Thảo nào “ung dung tự tại”, gì gì thì gì, miễn “tiền thày bỏ túi” !

 46. NGUYỄN VĂN says:

  Trankhoan,đã dân chủ thì không có độc tài và ngược lại.Hai phạm trù này như nước với lửa

 47. thuongdan says:

  Dung nhu Osin Huy Duc noi : Ong Thu tuong NTD co 90 trieu nguoi VN phia sau san sang theo Ong danh quan xam luoc TQ. Tinh than chien dau bao ve to quoc rat cao chi so thieu vu khi hien dai thi xin vien tro quan su cua My la chac chan se danh bai TQ.

 48. nghia.nguyen says:

  Chi can mot lan tuyen bo manh mieng la o Dung duoc coi nhu la mot nguoi co du duc do, tai nang, de lanh dao dat nuoc nay vuot qua kho khan hien nay sao bac Tong?

 49. chien sy says:

  Tui cũng hay la cà các quán trà đá vỉa hè ( chờ khách đi xe ) có cảm nhận rằng : sau một loạt các tuyên bố gần đây, (ko cần liệt kê …dài dòng) biệt danh” đ.c X ” đã ít được dân chúng nhắc đến khi nói về TT, mọi người nói về ông trìu mến hơn.

  Tôi trộm nghĩ ( vì ít hiểu biết về chính trị lắm ), giá như ông có thể ( hoặc can thiệp ) để thả hết những người bị bắt vì đã biểu tình, phát ngôn, sáng tác chống đối TQ ra khỏi các trại giam thì quý hóa quá.

  Tôi nghĩ vậy có gì sai trái, các bác dậy bảo thêm nhé.

  • thongreo00 says:

   Nếu ông làm đúng những gì ông nói, thì đó là điều đầu tiên ông phải làm bác ạ. Em đang chờ đây!

  • Hoàng Lan says:

   Không dễ thế, tôi tin việc anh sàm bị bắt là vì loạt bài anh viết phân tích về mấy cái trang “giả mạo”. Giờ chỉ còn vài chỗ lưu share những bài đó thôi. Bạn hãy tìm đọc xem thử ai đứng sau nó?

 50. VietDinh says:

  Đồng ý với bác Người Việt, anh Ba Dũng đã từng chinh chiến, vào sinh ra tử (vết thương còn đầy mình) nên chí, dũng hơn đứt mấy cha chưa bao giờ cầm súng. Nghe nói những năm 60, 70 hồi đánh Mỹ mấy anh Trọng, Hùng, Sang và anh “răng chắc C bền” (vừa có vợ mới, con trai làm mai) sức khỏe kém, khám tuyển bộ đội mấy lần đều không đạt. Có người lại bảo không phải thế, chúng nó vờ vịt để được ở nhà rồi sang LX, Bun-Ga- Rỉ…mài đít quần. Mài thôi chứ học hành gì. Đầu óc ấy, lú từ lúc đôi mươi. Có bằng Cử nhân, Tiến sĩ (nhờ 1 đêm ngủ dậy mất chữ Phó), Giáo sư xây dựng Đảng nhưng là đồ rởm. Chính khách mà ăn không nên đọi nói không nên lời. Ngu lắm. Lú lắm. Nhờ thầy Tàu Tập Cận Bình và thầy Nga KGB Putin dạy may ra mới được.

  • bravehoang says:

   Bác cho link ai viết về cái này được hông.
   Tôi thì thấy cái gì có bằng chứng tí, dễ tin hơn. Hông phải thấy được vài câu là khen, còn không thì ném đá tơi tả. Dù tôi ủng hộ a X xưa giờ, nhưng cũng không khen mấy cái này lắm.

  • thongreo00 says:

   Ông răng chắc nghe nói mang dòng máu của tiên đế mới được lên đến đấy. Ông cũng tự biết tài năng của mình khi nói với các cụ khác trong TW em là dân tộc, chỉ làm được đến đấy thôi.

 51. khoi nguyen says:

  Các ngài đã nói gì;
  – Ngài Phùng Quang Thanh: “Đảng, Chính phủ và quân đội Việt Nam cực kỳ coi trọng phát triển đoàn kết và hữu nghị với Trung Quốc, quân đội Việt Nam sẽ không áp dụng hành động làm phức tạp tình hình, sẵn sàng cùng với Trung Quốc duy trì trao đổi về các vấn đề liên quan.”
  Tuyệt! Quan võ mà ăn nói nho nhã hơn quan văn. Đúng là văn võ song toàn.
  – Ngài Nguyễn Phú Trong: Trước những diễn biến phức tạp, khó lường trên thế giới, trong khu vực, nhất là tình hình Biển Đông hiện nay, cần có sự quan tâm đặc biệt đối với việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Xác định rõ những thuận lợi, khó khăn, thách thức đang đặt ra và chủ trương, chính sách, biện pháp cần áp dụng để giữ vững độc lập, chủ quyền, an ninh quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ và môi trường hoà bình, ổn định cho phát triển. Nhận định, đánh giá thật sát, đúng về kết quả đấu tranh, đẩy lùi 4 nguy cơ mà Đảng ta đã cảnh báo để có chính sách, biện pháp phù hợp, bảo đảm thực hiện thành công Chiến lược bảo vệ Tổ quốc đã được Hội nghị Trung ương 8 khoá XI ban hành gần đây. Ghê thật! Xứng tầm giáo sư
  – Ngài vũ Đức Đam: Còn cùng cực không thể nói chuyện với nhau được mới mang nhau ra tòa. Hai nhà hàng xóm đã mang nhau ra tòa rồi thì “bát nước đổ xuống” như người Việt ta nói sẽ rất khó lấy lại. Thật duyên dáng! ví von có duyên ghê

  • Hiệu Minh says:

   Ông Khôi Nguyên (giải nhất?) nói gì mới quan trọng 🙂

   • khoi nguyen says:

    Các ngài ấy nói gì tôi thấy cũng đúng hết. Tôi còn biết nói gì đây?

   • MINH PHUONG says:

    Ông Khôi Nguyên đừng có mà đánh đổi cái giải nhất viển vông của ông HM lấy lấy cái mà đồng chí Đam nói là quý hơn vàng nhé. Ông Kn đang ở Sai Gon chứ không phải ở litle Saigon đâu mà tưởng bở!

 52. VietDinh says:

  Hy vọng & tin tưởng trong tình huống này (nguy & cơ) ba ông Nguyễn Tấn Dũng, Vũ Đức Đam, Phạm Bình Minh cùng với 90 triệu dân yêu nước, yêu tự do, dân chủ để thoát bóng đè của Trung Quốc cộng sản khốn nạn gia nhập thế giới văn minh để dân Việt được ngẩng cao đầu. Nhân dịp này loại trừ lũ Lú, Hói, Móm, vứt chúng vào sọt rác cùng với cái nỏ thần đểu của chúng.

  • thongreo00 says:

   Trông gì vào ông Vũ Đức Đam hả bác? Ông ấy đang sợ làm đổ bát nước đầy kìa. Tới giờ chỉ có ông Dũng, ông Minh phát biểu nghe được thôi. Bên Quốc hội có ông Vũ Mão, lãnh tụ đoàn thanh niên CS ngày xưa, còn đang lo lắng cho tình hữu nghị Việt – Trung thắm thiết kìa!

 53. chính ủy says:

  Thui được rồi, trước mắt bác Dũng xứng đáng dẫn dắt cuộc chiến chống Tàu với 2 phó tướng trợ giúp là Đam và Bình Minh, nhưng phải thay thằng cha hèn nhát cổ rụt, mặt ngu là Phùng Thanh Quang chứ quân đội thía thì chít. Dưng để xem bác làm ra răng vì nhiều lần bác tuyên bố rất hay rồi nhưng làm thì lại khác. Tui mới dám chắc bác về khỏan đối ngọai và tư tưởng thân phương Tây. Dù gì người Việt hãy đòan kết lại ủng hộ bác, lãnh đạo duy nhất lúc này tỏ ra mạnh mẽ bất khuất trước thiên triều.

  • HỒ THƠM1 says:

   Thì dân gian đã gọi là phành quang thun rồi mà!

   Tui thì khi nào nghe cụ Ba quát bảo:
   – Nỉn hảo xì dầu! Tung Của phải rút ngay Giàn khoan HD981 ra khỏi biển nước ta, nếu không, đừng trách sao Ta… không khách sáo!!!!

   Lúc đó tui sẽ cõng ông đi chơi.
   He he…!!!

   • chính ủy says:

    Ờ ngắm chân dung Phùng tướng quân tìm mãi chả thấy tí ánh sáng nầu của trí tuệ, cổ thì không, chạ hiểu sao lên nắm quân đội thì tài thiệt. nhứt là vừa rồi trả lời thằng tướng Tàu mới nản chứ. Mờ thôi cũng giống như cả Lú đứng đầu quốc gia. Nhìn lãnh đạo bộ máy như thế tui mà là Tập híp thì tui cũng xâm lược ngay, ngu gì chậm thằng khác nó chiếm mất

 54. Nguyễn says:

  Đang sướng tự dưng cụt hứng vì…..Ngắn quá.
  Lão Tổng suy nghĩ xen, liệu nối thêm đoạn này cho dài hơn không ? Nếu ok thì ” việc gì phải hoãn sự sung sướng lại nhỉ “:
  http://www.tintuchangngayonline.com/2014/05/ke-giau-mat-trong-cuoc-bao-loan-o-binh.html

  • Hiệu Minh says:

   Lão copy ra đây đi, tôi ko vào đường link đó đâu, nhỡ lão là gián điệp của Hoa Lam thì sao.

   • Nguyễn says:

    Lão tự kiểm tra chất lượng nhé;
    Kẻ giấu mặt trong cuộc bạo loạn ở Bình dương là ai?
    Đăng bởi Hai Hoang Van vào Thứ Sáu, ngày 23 tháng 5 năm 2014
    Một vấn đề không thể không nhắc đến trong sự kiện Trung quốc đưa giàn khoan HD-981 xâm phạm vùng kinh tế đặc quyền của Việt nam, đó là sự leo thang của các cuộc biểu tình chống Trung quốc, từ biểu tình ôn hòa chuyển thành bạo động. Đã có nhiều ý kiến khác nhau nói về nguyên nhân cũng như lý do dẫn đến các hành động mang tính chất cực đoan này. Song câu hỏi “Ai là kẻ chủ mưu?” vẫn chưa có câu trả lời từ các cơ quan có trách nhiệm.

    Link

    Bạo loạn Bình Dương có sự tổ chức, xúi giục và yểm trợ ngầm từ một thế lực chính trị trong nội bộ Đảng CSVN hay không là vấn đề cần phải làm rõ? Ngay khi xảy ra vụ việc, đã có ý kiến cho rằng có bàn tay của đảng VT kích động, song ý kiến này được cho rằng không có cơ sở, vì nếu đảng VT có khả năng xách động được 2 vạn công nhân trong một tỉnh xuống đường mang theo cờ đỏ và ảnh bác Hồ thì có lẽ là một chuyện phiếm của những người thích đùa. Hơn nữa sau đó, đảng VT đã ra thông cáo cho rằng họ luôn chủ trương đấu tranh bất bạo động, do đó mọi cáo buộc cho rằng họ là chủ mưu là không đúng đắn, vậy nghi vấn này đã chính thức bị loại bỏ vì hoàn toàn không có cơ sở.

    Ai là người hưởng lợi?

    Để tiếp cận với các giả thiết ai là kẻ chủ mưu, thì vấn đề ai là người sẽ được hưởng lợi trong việc bạo động của các cuộc biểu tình chống Trung quốc vừa qua cần thiết phải được làm rõ. Căn cứ vào thông tin từ truyền thông nhà nước và các kênh thông tin không chính thức đều cho rằng những vụ việc này đã được tổ chức chuẩn bị, tính toán theo một kế hoạch đã sắp xếp trước rất rõ ràng. Người ta còn có bằng chứng cho thấy công ty Hua Wei của Trung quốc đã biết trước vụ bạo động này từ tháng 3.2014, nghĩa là trước khi xảy ra sự kiện Trung quốc đưa giàn khoan HD-981 vào vùng biển Việt nam 2 tháng thì công ty này đã thông báo cho các nhân viên làm việc ở Việt Nam chuẩn bị rút về nước bởi vì tình hình không được yên.

    Qua sự việc bạo động ở Bình Dương, Vũng Áng cho thấy, rõ ràng đây là âm mưu bắn một mũi tên trúng nhiều mục tiêu và kẻ hưởng lợi chính cả trực tiếp và gián tiếp là nhà cầm quyền Trung Quốc. Các nhà bình luận cho rằng, mũi tên này trước hết đã làm xấu hình ảnh người dân Việt Nam với thế giới, tổn hại đến sự ủng hộ của thế giới với Việt Nam trong thời điểm này. Việc này đã khiến báo chí thế giới thay vì tập trung vào việc đưa tin Trung quốc vi phạm luật pháp quốc tế thì tập trung vào việc người dân Việt Nam hành xử thiếu suy nghĩ. Đặc biệt nó đã làm ảnh hưởng đến kinh tế của Việt Nam trong thời điểm rất khó khăn thì nay phải bồi thường, phải lo cho hàng chục ngàn công nhân mất việc làm vì nơi làm việc đã bị đốt phát, phải nỗ lực lấy lại niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài v.v… Không chỉ thế nó còn gây mất đoàn kết dân tộc trong thời điểm chúng ta phải đoàn kết không chỉ các tầng lớp mà còn cả các dân tộc sống trên đất Việt. Và câu hỏi được đặt ra là “Phải chăng đây là cách nhà nước VN dùng để có cớ cấm và trì hoãn việc thông qua Luật biểu tình?”

    Từ đó thấy rằng ý kiến của các nhà phân tích và bình luận chính trị trong nước và quốc tế cho rằng sự việc bạo động ở Bình dương có bàn tay của tình báo Trung quốc là hoàn toàn có cơ sở. Điều đó cho thấy tình báo Trung quốc đã cài được người của mình vào hầu hết mọi vị trí quan trọng trong bộ máy Đảng và chính quyền ở Việt nam. Việc các tàu Kiểm Ngư của phía Trung quốc trong các cuộc va chạm trên Biển Đông vừa qua liên tục dùng loa gọi đích danh tên của các chỉ huy tàu Cảnh sát Biển Việt nam, kể cả tên vợ con của họ là bằng chứng để khẳng định điều đó.

    Bối cảnh chính trị Trung quốc và Thế giới

    Phải thừa nhận, tình hình đối nội Trung quốc hiện nay không ổn định do đấu đá trong nội bộ ban lãnh đạo và phản ứng phẫn nộ của dân chúng, với bằng chứng là các cuộc bạo động nổ bom hay chém giết người Hán của các phần tử khủng bố gốc Tân cương đã xảy ra hàng ngày. Việc tạo ra sự đụng độ trên Biển Đông với việc đưa giàn khoan HD-981 vào sâu trong vùng biển kinh tế đặc quyền của Việt nam là một việc làm cần thiết để làm giảm áp lực chính trị trong nước. Nhất là trong bối cảnh Hoa kỳ đang tăng cường vòng vây Trung quốc bởi các căn cứ quân sự trên biển, trải dài từ biển Nhật bản đến Biển Tây của Philippines. Mắt xích hở duy nhất cuối cùng bây giờ chính là Việt nam. Vào thời điểm này nếu Việt nam thoát khỏi vòng cương tỏa của Trung quốc để ngả theo Hoa kỳ thì đồng nghĩa với việc an ninh hàng hải của Trung quốc bị đe dọa do bị phong tỏa. Đây là điều nguy hiểm chết người đối với nền kinh tế khổng lồ của Trung quốc khi bị chặn đường cung cấp nguyên liệu và xuất cảng hàng hóa.

    Các nhà phân tích chính trị cho rằng đây sẽ là đòn giáng nặng nhất vào hậu phương chính trị và quân sự của Trung Quốc. Vì từ đó nó sẽ tiếp nguồn lực cho phong trào đòi dân chủ hiện đang bị đàn áp ở Trung Quốc, và buộc Trung Quốc phải quay ra đối đầu với nội bộ, không thể quấy nhiễu bên ngoài. Người ta cho rằng, hiện tại chỉ có ba nước theo hệ thống chính trị độc đảng đó là Trung Quốc, Việt Nam và Miến Điện (không tính Bắc Triều tiên). Nhưng hiện nay, Miến Điện hiện đã thực sự cải cách chính trị và đang hướng tới dân chủ. Do vậy, chỉ còn Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia theo chế độ độc tài đảng triị. Cho dù Trung Quốc luôn tuyên truyền để trấn an các phong trào đòi dân chủ trong nước rằng Trung Quốc có thể chế chính trị ưu việt hơn của Việt Nam, vì Trung Quốc hiện có nhiều đảng đối lập (cho dù chỉ là bình phong trang trí). Chính vì thế, nếu một khi Việt Nam tiến hành cải cách dân chủ, thì lập tức Trung Quốc sẽ bị sức ép nội bộ rất nặng cho việc cải tổ, và sẽ làm phân tán sự hung hăng gây hấn bên ngoài.

    Trong lúc tình hình chính trị Việt nam đang có những dấu hiệu cho thấy sẽ có những biến đổi sâu sắc theo con đường dân chủ hóa theo như thông điệp đầu năm mới của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ông Dũng được cho là một lãnh đạo Việt nam vốn mang tư tưởng chống Trung quốc và thân phương Tây đang được sự ủng hộ rất cao của các Ủy viên TW Đảng CSVN. Cho đến hiện nay ông ta đã cho thấy ông là người đang nắm quyền lực gần như tuyệt đối trong bộ máy lãnh đạo cao cấp ở Việt nam và đã hội đủ các điều kiện cho một sự thay đổi ở Việt nam.

    Có sự bảo kê và tiếp tay từ công an

    Các thông tin trên mạng internet cho biết đã có sự tính toán, tổ chức và bảo kê của các thế lực chính trị có thẩm quyền ở một số địa phương đã tiếp tay và bật đèn xanh cho các hành động này. Với bằng chứng là những người trong cuộc cho biết lúc đầu các nhân viên công an “quen mặt” đã xúi công nhân đình công để biểu tình phản đối Trung quốc và sau đó đích thân những người này đã bảo kê cho một nhóm quá khích tiến hành các hành động bạo động đốt phá. Tin cho biết, ngay từ hôm 12.5.2014 đã có vài nhóm công nhân đi biểu tình ôn hòa. Qua sáng ngày 13.05.2014 lại có 1 số công ty Trung Quốc chủ động cho công nhân nghỉ việc từ sáng để đi biểu tình, thậm chí khi đó còn có 1 bản giấy đánh máy kêu gọi công nhân biểu tình được loan truyền công khai. Nhiều công nhân cho biết tự nhiên nhà máy cho nghỉ việc mà không nói rõ lý do, sau đó có người đến đạt vấn đề nghỉ việc để đi biểu tình với mức tiền từ 50.000-300.000 VNĐ/ngày. Đã có nhiều điểm phát áo, cờ đỏ sao vàng miễn phí cho người biểu tình.

    Việc đột nhiên có hàng ngàn công nhân được cho nghỉ làm và khuyến khích cho đi biểu tình nên đoàn biểu tình tại Bình Dương đột ngột gia tăng con số đáng kể. Đến khoảng trưa và chiều trở đi thì có 1 nhóm thanh niên gốc Thanh hóa, Nghệ an… cầm gậy gộc tuýp sắt vào tận các công ty xúi giục công nhân bỏ làm đi biểu tình rồi bắt đầu đập phá các hãng xưởng có biển tên chữ Tàu. Đám người này đi đầu la hét đập phá, công nhân đi theo hò reo và dùng thùng nước, xoong chảo.. như khua chiêng trống. Nhân chứng cho biết công an chỉ đứng nhìn, có nơi còn có công an vào vận động công nhân tham gia đoàn biểu tình và còn mở đường cho đoàn xe của đám thanh niên đầu gấu này vào buổi chiều. Đáng chú ý, một số nguồn tin cho hay trong các cuộc biểu tình có bạo động đều xuất hiện một nhóm người liên lạc với nhau bằng bộ đàm cùng với nhiều phương tiện, công cụ mang tính chuyên nghiệp để gây ra bạo động và những người leo lên phá camera an ninh của các công ty đều có bịt mặt, đeo khẩu trang để tránh phát hiện. Không những thế, tối 13.5.2014 đã xuất hiện chiếc ô tô dẫn đầu đoàn người bạo động sơn màu đỏ, phía trên capo và hai bên hông xe có hình quốc kỳ và cờ đỏ búa liềm.

    Cần nói thêm rằng, những kẻ giựt dây bạo động lần này rõ ràng rất am hiểu tâm lý đám đông, hiểu rõ cách tổ chức bạo động. Đáng chú ý, chỉ ít phút sau khi bạo động bùng phát thì tất cả các tủ ATM ở khu vực Bình dương đã đồng loạt khóa tài khoản của tất cả các công nhân trong khu vực Bình Dương, đây là một nguyên nhân chính khiến tâm lý của đám đông bất mãn bị kích động, khi có tin đồn rằng các công ty Trung quốc sẽ không thanh toán lương cho công nhân. Một câu hỏi đặt ra rằng ai là người tổ chức, sắp đặt và chỉ đạo một cách tinh vi như vậy? Điều đó cho thấy không thể tin được rằng, mới đây nhất lãnh đạo CA tỉnh Bình dương cho rằng nguyên nhân là do “Công nhân mâu thuẫn với doanh nghiệp nên… đập phá trả thù”, đó là sự chạy tội không thể chấp nhận được.

    Chính quyền địa phương làm ngơ?

    Tin cho biết công an tại khu vực này, được lệnh trực 24/24 nhưng vẫn phải án binh bất động chờ lệnh trên kể cả trong lúc là sóng bạo loạn đã tăng cao. Một bảo vệ cho 1 công ty Đài Loan bị đập phá cho biết chính công an đã có thái độ bảo kê cho đám đầu gấu xông vào đập phá, mặc dù đã được cho biết đây không phải là công ty của Trung Quốc. Mãi đến khuya khi đoàn người bạo loạn không còn phân biệt gì nữa, hãng xưởng của người Việt cũng bị tấn công cướp của và đang trên đường tiến về Saigon, về hướng Tòa đại sứ Trung quốc. Một điều đáng nói là bằng chứng cho thấy có 1 chiếc xe sơn màu đỏ có sao vàng và cờ búa liềm dẫn đầu đoàn người bạo loạn này trong đêm mà cho đến nay chẳng lẽ không ai biết xe này là của ai và sơn màu như vậy để làm gì ? Tại sao các đơn vị công an không hề chặn bắt hay ngăn cản chiếc xe này?

    Điều đó rõ ràng, chính quyền địa phương ở Bình dương đã phớt lờ, để mặc bạo động lan rộng, để mặc hành vi vi phạm pháp luật diễn ra một cách có tổ chức. Và sau hơn một ngày đêm, từ những nhóm nhỏ bạo động đốt phá, nhưng chính quyền đã không kịp thời can thiệp đã bùng lên thành những đám người vô chính phủ thi nhau cướp phá, hôi của và phóng hỏa các văn phòng, nhà xưởng của các doanh nghiệp. Tình trạng này kéo dài đến sáng 14.5 và lan đến các khu công nghiệp ở Đồng Nai và chấm dứt ở đó sau khi gặp phải sự ngăn cản từ phía quân đội.

    Lộ mặt kẻ chủ mưu

    Vào thời điểm Hội nghị TW 4 tháng 12.2011 trong các đơn vị quân đội đã có các tin đồn cho rằng sắp tới ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ tiến hành cải cách thể chế chính trị, thay đổi Hiến pháp để biến mình thành một vị Tổng thống. Đây là lý do khiến đồng chí X – biệt danh của Thủ tướng Dũng bị đưa ra kiểm điểm tại HN TW 6. Rồi gần đây, trước HN TW 9 vừa diễn ra tháng 5.2014 một lần nữa tin đồn này lại nóng trở lại. Điều này diễn ra trong lúc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang dần chứng tỏ là người hoàn toàn bất lực và vô tác dụng trong đảng, còn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thì tỏ rõ không tiền, không quyền khiến nói mãi không mấy ai tin. Và cuối cùng là Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đang còn lo sốt vó khi mà sân sau của mình liên quan đến Tập đoàn Bảo Việt với lũ đàn em đang bị Thủ tướng Dũng đập phá tan tành, mặt cắt không còn hột máu.

    Điều này đã không chỉ khiến cho các lãnh đạo khác của đảng CSVN như các ông TBT Nguyễn Phú Trọng, CTN Trương Tấn Sang và CTQH Nguyễn Sinh Hùng lo ngại. Mà chính quyền Trung quốc cũng đau đầu nếu như có sự thay đổi thể chế chính trị ở Việt nam. Đây là một trong những lý do quan trọng đã khiến Trung quốc buộc phải ra tay đưa dàn khoan HD-981 vào vùng biển Việt nam vào lúc này, đồng thời đưa một bộ phận quân sự áp sát biên giới Việt nam ở phía Bắc. Với mục đích là sẽ sẵn sàng can thiệp bằng quân sự để bảo vệ thành quả của CNXH theo yêu cầu (nếu có) của bộ phận lãnh đạo Đảng CSVN thân Trung quốc bất kỳ lúc nào. Gần giống như kịch bản mà Nga đã áp dụng tại Crime – Ucraina trong thời gian vừa qua. Do vậy việc có các hành động cần thiết, trực tiếp, nhanh chóng đối với Việt nam trong lúc này theo phương châm “Tiên thủ hạ vi cường” là việc hết sức cần thiết và cấp bách của chính quyền Trung quốc trong lúc này. Bởi Việt nam nói chung và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói riêng đã và đang có nguy cơ trở thành hiểm họa đối với Trung quốc trước mắt và lâu dài.

    Qua đó để thấy hành động đưa dàn khoan HD-981 xâm phạm lãnh hải của Việt nam không phải nhằm mục đích để khoan dầu, mà mục đích chính là để gây hấn và kiếm cớ can thiệp bằng quân sự với phương sách “Nội công, ngoại kích”, trong đánh ra, ngoài đánh vào. Mà các vụ bạo động ở Bình dương và Vũng áng là những địa bàn của phe thân Trung Quốc có vai trò là ngòi nổ nhằm phá hoại Việt nam từ bên trong, bằng nhiều mặt. Nếu như tình trạng bạo động không được chấm dứt mà còn lan rộng sẽ là cớ để Trung quốc đưa quân đội vào bảo vệ sự an toàn của công dân Trung quốc. Đó chính là lý do vì sao chính quyền các địa phương này đã làm ngơ không can thiệp và dập tắt, mà phải đích thân Thủ tướng Dũng phải trực tiếp ra lệnh cho lực lượng quân đội phải đưa xe thiết giáp trấn giữ cửa ngõ Sài gòn vào thời điểm đó để không cho cuộc bạo động lan rộng.

    Một câu hỏi không kém phần quan trọng đặt ra là nhóm người cầm đầu tổ chức và kích động cuộc bạo động ở Bình dương là người gốc Thanh hóa và Nghệ tĩnh chịu sự chỉ đạo của ai và trong Bộ Chính trị hiện tại ai là người gốc Thanh hóa và Nghệ tĩnh? Theo báo chí nhà nước cho biết, những đối tượng này là những thanh niên buôn bán trái cây hay làm thuê ở độ tuổi 20-30 tuổi. Điều đó cho thấy bản thân những người này không thể có tiền để mua cờ, áo đỏ để phát miễn phí và trả tiền thuê người tham gia biểu tình. Họ càng không thể có các trang thiết bị chuyên dụng như máy bộ đàm để liên lạc và điều đặc biệt là họ chắc chắn không có khả năng chuẩn bị xe ô tô có sơn quốc kỳ và cờ đỏ búa liềm để dẫn đầu đoàn biểu tình đi từ tỉnh này sang tỉnh khác nếu không có sự bảo kê của các lực lượng công an. Điều đó chứng tỏ toàn bộ việc bạo động ở Bình Dương là một âm mưu chính trị có bàn tay của tình báo Trung quốc với sự giúp đỡ và chỉ đạo của các cán bộ cao cấp trong Đảng CSVN. Các tài liệu của cơ quan tình báo đã cho biết rằng nhóm người này là nhóm thân Trung quốc ở trong đảng. Còn việc họ là ai, tên là gì đến lúc này chúng ta đã rõ, nên không cần chỉ đích danh kẻ đó.

    Kết: Trong những ngày vừa qua, bản thân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã rơi vào tình thế hết sức bị động. Một mặt phải đối phó với giặc Trung quốc bên ngoài, mặt khác phải đối phó với các áp lực của phe chống Thủ tướng từ bên trong. Việc ông Dũng ra chỉ thị yêu cầu dừng biểu tình chống Trung quốc trong ngày Chủ nhật 18.5.2014 thông qua các tin nhắn trên điện thoại của người dân, (mà lẽ ra là cần tuyên bố trước Quốc hội một cách chính thức) là giải pháp hòa hoãn nhằm ổn định tình hình theo phương châm lùi để tiến, đồng thời để tạo cơ sở cho những hành động và các tuyên bố kiên quyết hơn của mình trong vấn đề quan hệ Việt nam – Trung quốc.

    Chứng tỏ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã không còn tin vào Quốc hội hiện nay? Phải chăng đó cũng là nguyên nhân vì sao trong lúc này ông TBT Nguyễn Phú Trọng và CTQH Nguyễn Sinh Hùng đã tỏ ra hết sức dửng dưng và bàng quang trước động thái ngang ngược bất chấp luật pháp quốc tế của Trung quốc. Hầu như họ đã không có các phản ứng hay các tuyên bố cần thiết trong lúc nước sôi lửa bỏng, khi chủ quyền quốc gia đang bị đe dọa bởi họa xâm lăng của kẻ thù xâm lược từ phương Bắc.

    Xin hỏi họ đang đóng vai là người của ai mà hành xử như vậy?

    Ngày 23 tháng 5 năm 2014

    © Kami

    (Blog Kami)

 55. NôngDân says:

  + Đọc đoạn viết của Osin và cả mấy lời bình của Mao Tôn Cua, Nông dân nhớ lại mấy lời Thủ tướng đã trả lời trước Quốc hội: “Cả cuộc đời theo Đảng, tôi không chạy, không xin, và cũng không từ chối bất cứ nhiệm vụ gì mà Đảng, Nhà nước phân công, giao phó”. Không hiểu mấy lời Thủ tướng phát biểu ở Philippines có được ai “giao phó” không nhỉ?.
  + Chỉ biết rằng tình hình sẽ rất căng thẳng, các con bài sẽ lần lượt được lật ngửa trên chiếu bạc. Ở thế đang ngồi lưng cọp rồi, xuống thế nào đây?. sác xuất để Trung Quốc tạo nên một sự kiện giống như “Sự kiện Vịnh Bắc Bộ lần thứ hai” của Mỹ năm 1964, là rất dễ xảy ra. Có dân chúng đứng sau Thủ tướng là điều kiện cần nhưng chưa đủ!.

  • Hiệu Minh says:

   Thêm vài giàn Patriot và B2 là ok mà 🙂

   • NôngDân says:

    + Thêm vài giàn Patriot và B2 vẫn chưa đủ, còn cần thêm sự ủng hộ nhiều cường quốc, đơn cử như của ngài “Giăng Mắc Ê Rô” chẳng hạn!. Hơn nữa nếu OK rồi, thì có quản lý đất nước như hiện nay?, hay lại theo cách anh Putin?. Để xây dựng lại Việt Nam thì trí tuệ của rất nhiều Kiều Bào Việt Nam hữu ích hơn nhiều giàn Patriot và B2 đấy.

    • brave says:

     Từng bước bác nông dân à. Giờ phải thoát ra thể chế hiện nay trước đã rồi mới nói đến xây dựng sau. Patriot và B2 rất tốt cho thời điểm này, để thế của anh X lên tí nữa.
     Nếu anh X lên General, a Đam lên Thủ tướng thì có thể kỳ vọng được. Còn ngược lại Nghị General, Phúc PM thì thôi bác kéo cày suốt đời và buồn đời thì vào đây tâm sự vậy :D.

 56. HỒ THƠM1 says:

  Thật tình tui chưa biết thực hư đầu cua tai nheo gì, và rất ngạc nhiên khi nghe cụ Ba Dũng phát biểu “mạnh mẽ” và “cứng rắn” ( So với 3 cụ kia, chỉ phát ngôn cho có) trong vụ HD981.

  Cụ Ba phát ngôn riêng cho chính phủ thì không nói, còn nếu đại diện luôn cho Đảng ta thì phải hoan hô luôn cho cả 3 Cụ kia nữa chứ?? Ta có 4 nguyên thủ lận mà???

  Đang lùng bùng, thấy lão Cua giật cái “tít” rúng động… cả Lầu năm góc: “Thủ tướng đừng quay lại, phía sau là dân chúng”.

  Mịa, cứ tưởng dân chúng đang … rượt thủ tướng ta! 😥 😛

  • Hiệu Minh says:

   Khi Thủ tướng về đích, huy hoàng trong chiến thắng, báo chí mới hỏi, sao ngài dũng cảm thế. Ôi giời, dũng cảm gì đâu, dân Việt đuổi chí chết, nên phải chạy chứ. Hóa ra là chạy đúng đường, thế thôi 🙂

   • Cafe Tranh says:

    Em thì mong Thủ Tướng chạy từ Bình Thạnh qua Cá Sấu Hoa Cà mà không đi theo đường Phạm Văn Đồng.

    • thongreo00 says:

     Cũng tội cho ông Phạm Văn Đồng, chẳng qua ông chỉ làm theo sự phân công của đảng mà đứng đầu là ông Chủ tịch. Nhưng bây giờ tên của ông đã gắn liền với cái công hàm lịch sử đó rồi!

    • Brave Hoang says:

     Chạy theo đường Bình Triệu thì kẹt xe, sợ không đến đích :D.
     Sorry chú HM, change name để post còm instant thử được không mà không thấy hiện nên test post via wordpress.

   • thongreo00 says:

    Bác làm em nhớ đến câu chuyện cười đã cũ: ông già nhảy từ cầu Bình Triệu xuống sông cứu cô gái thất tình tự tử. Phóng viên VTV hỏi ông về động cơ, ông nổi cáu: Tiên sư thằng nào đạp ông xuống! 😛

 57. nhanh says:

  BÁC Í MỚI CÓ LÓI THUI,ĐỂ XEM BÁC MẦN RA RENG HÈ!?

  • Ngự Bình says:

   Đúng dzồi. Tui đang wait and see để xem đ/c X hành động như thế nào rồi mới quyết tâm ủng hộ.

 58. Nguoi Viet says:

  Tôi cũng nghĩ ông Dũng đã từng là lính vào sinh ra tử trong thời kỳ chiến tranh ông sẽ không nhu nhược với ngoại bang. Còn mấy cha mài mòn đít quần trong trường đảng học mấy thứ nhảm nhí hay nhờ bợ đỡ mà leo cao như ông Lú ông Hói thì đ…thể nào tin đươc.

 59. Hiệu Minh says:

  Nhớ có lần đọc bài cùa anh Minh Diện kể Thủ tướng Dũng thời còn làm đại úy, đánh nhau ở miền Tây Nam với Campuchia. Thấy một người sắp lội qua một mương nhỏ, ông liền ghé vai cõng người đó qua.

  Bây giờ ông đang cõng trên lưng giang san nước Việt. Nếu vượt qua được hoạn nạn, thì 90 triệu dân Việt sẽ cõng ông trên lưng lúc ông về già.

  • Vương Thái Dũng says:

   Nhưng để làm thủ tướng một nước 90 triệu dân trong một thế giới cạnh tranh khốc liệt như thế này cũng cần có ăn có học (ở các quốc gia văn minh) là điều tối thiểu. Dàn “đỉnh của đỉnh” kiểu này thì: 1/ không làm được gì ra hồn, và 2/ xua đuổi hết người có năng lực ra khỏi đất nước. Đất nước đi đến đâu là điều có thể dự đoán trước.

   • Brave Hoang says:

    Muốn đi được thì học bò trước bác. Như dân Indo, thoát khỏi độc tài mười mấy năm nhưng rất nhiều người lại mong quay về chế độ độc tài, bởi vậy mà cuộc bầu cử vừa rồi, ứng viên dân chủ không thể chiến thắng, dù cao phiếu nhất.

  • Thanh Tam says:

   Tôi cũng định viết Nội dung còm như HM,bài của MD viết về Thủ tướng lúc đó là Đại uý QĐ đang Công tác ở các tỉnh biên giới Việt Nam Campuchia ,Ông đã chứng kiến cảnh bọn Lính Khơ me đỏ của Ponpot tàn sát Dân thường chúng ta dọc biên giới.Những hình ảnh này đối với những người Lính không bao giờ nguôi ngoai.Thực chất lúc đó Ponpot được Trung Quốc hỗ trợ để diệt chủng và khiêu khích Việt Nam.
   Bài của MD Tôi rất Ấn tượng vì Ông và người mà Thủ tướng cõng lúc đó đều Là Nhà báo đưa tin rất nóng về chiến tranh biên giới Campuchia VN.

  • phatct says:

   Mình cũng đọc được bài đó, Giờ cũng nghĩ như HC.

 60. vo hoài văn says:

  Tôi và các bạn tôi ủng hộ ông NTD làm Tổng Thống và rất nhiều người dân việt nữa,Ông Dũng có đầu óc cương quyết vì dân tộc chứ không lệ thuộc.Nếu ông có tinh thần vì dân tộc như vậy thì 90 triệu dân VN sẽ ung hộ ông.trọng lú, hùng sói,sang móm là kẻ bất tài….nếu nhu nhược,coi thường nhân dân chúng sẽ chết, Thiếu tướng Ca ở đâu? Đông La ở đâu?Chúng bay là mặt gỗ .CNXH chỉ là bưng bít, mị dân.. chuẩn bị chui ống cống…

 61. Hiệu Minh says:

  Vụ giàn khoan của Trung Quốc cắm ở biển Đông của Việt Nam, nước Nga tấn công Ukraine làm cho tôi rất khó khăn trong việc thuyết phục nhân dân Mỹ tin tưởng vào các đảng cộng sản anh em chí tình, quốc tế vô sản.

  Mình định phát triển chi bộ đảng bên Virginia, rồi mời lão NôngDân sang làm bí thư, bác Hồ Tại Thiên là mặt trận tổ quốc, lão Xang Hứng phụ trách phụ nữ, Sóc đảm đang chức đoảng viên trưởng… nhưng xem chừng phải vài thế kỷ nữa mới xong. 😛

  • Hiệu Minh says:

   Lão Nông Dân làm bí thư là vì lão ấy kinh qua gian khổ, thuộc về giai cấp bần cố nông, biết trồng thuốc lào Tiên Lãng cho Bush và Putin hút, say và quên thực tại,

   Lão Xang Hứng phụ trách phụ nữ rất đúng vì kiểu còm gì lão cũng phải quanh quanh cái tam giác … lạ.

   Em Sóc rất hợp với đoàn thanh niên vì chỉ có đoàn viên mới bảo vệ tổ quốc.

   Còn lão Hồ Tại Thiên làm mặt trận rất chuẩn, toàn chọn nhầm người cho đảng 🙂

  • NôngDân says:

   + Cái lão Tổng Cua này, Nông dân không liên quan đến chính trị, chính em đâu nhá!.

  • Nguoi Viet says:

   Thế bác Cua không định mời cụ Đốp sang làm tuyên giáo à?

 62. Thiên Nhân says:

  Thủ tướng đã chính thức quay đầu vào…bờ rồi. Hy vọng nhân dân VN sẽ khép lại quá khứ, hướng tới tương lai mà bầu Ông làm Tổng thống đầu tiên để chống Tàu.

 63. Hiệu Minh says:

  Thú thật với bạn đọc, hồi hội nghị TW6, thấy giới blog đòi kỷ luật đồng chí X, tôi cũng hơi ngại, vì kỷ luật hết thì còn ai làm việc. Nhưng rồi các đồng chí trong BCT không đồng ý bắt sâu, thành ra cũng may 🙂

  Nhưng may hơn là đồng chí X không bắt đồng chí Osin. Nếu Osin vào hộp thì còn ai viết những dòng trên.

  Lão ông mất ngựa… thời nào cũng đúng 🙂

  • Dân gian says:

   “Ông đã đi một đoạn đường khá xa. Đừng quay lại vì phía sau là dân chúng”.

   Hay! Bởi vì ông đi tiếp thì ông dẫn đầu, ông quay lại thì dễ “gặp tai nạn giao thông”.

  • “Dân ta có lòng yêu nước nồng nàn . Đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Từ ngàn xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn. Nó lướt qua mọi nguy hiểm khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”.
   (Hồ Chí Minh)

   • Cafe Tranh says:

    Em thấy từ lúc có câu đó thì đất nước càng…tè le hơn!

 64. Dân gian says:

  Đây chính là cơ hội để tổ tam tam gồm các anh N.T Dũng, P.B.Minh và V.Đ Đam vượt lên trên các đồng chí còn lại trong đảng (trong cuộc đua đến đích của ĐH 12). Hãy cố lên các anh, hãy đặt lợi ích quốc gia lên trên lợi ích bản thân. Cái nỏ thần thời An Dương Vương đã làm cho ông ấy mất nước. Cái “nỏ thần” (ý thức hệ) thời nay của ĐCS VN đến giờ là không thể giúp gì được nữa khi chính cái đảng cùng hệ ấy đã lộ nguyên hình là kẻ thù của chúng ta. Hãy quăng cái “nỏ thần” ấy vào sọt rác, hãy cùng nhân dân dũng cảm bảo vệ chủ quyền dân tộc.

  • Mười tạ says:

   mỗi diễn viên ra sân khấu đều có cả ê-kíp sau cánh gà. Tất nhiên, cũng có kẻ cứ êm êm chờ người khác mắc sai lầm.

  • Vũ Sự says:

   Vote cho anh ba X, dù sao trong đám lú lẫn cũng còn dc anh ấy nói hộ lòng DÂN. trong tình hình hiện nay nếu có thay đổi được như Miến thì cũng chỉ hi vọng đặt vào anh ấy.

 65. huythuanvu says:

  Cũng rất hy vọng, nhưng ý kiến của lão nhân “tai hổ” là rất đáng suy ngẫm.
  Nhật ký mở lần thứ 94: “HỮU NGHỊ VIỂN VÔNG, LỆ THUỘC”…, QUẢ BỒ HÒN ĐÃ THỰC SỰ NHÈ RA CHƯA ?

 66. thchth says:

  Biết đâu ông Dũng lại lập công … chuộc tội !!!

 67. Hoàng cương says:

  Tuyên bố dứt khoát về chủ quyền quốc gia của Thủ Tướng và các cộng sự trong chính phủ ,là thuận ý lòng dân là thời cơ chính trị chín muồi ( Thiên thời ,địa lợi và dân chúng lóe lên hi vọng ),đưa dân tộc thoát khỏi gọng kìm Trung Quốc . Hồn thiêng núi sông Việt Nam đang dõi theo …

 68. OZ says:

  Hôm qua em còm trên hang Cua này, hỏi ý kiến xem ai đồng tình, ai phản đối với nhận định “Thủ tướng Dũng xứng đáng làm Tổng bí thư trong giai đoạn hiện nay”.

  Kết quả tính đến giờ là 49 phiéu thuận, 43 phiếu chống. Như vậy là được trên 50% ủng hộ

  Thủ tướng đừng buồn, nhiều người còn e ngại về khuýet điểm ông mắc phải mấy năm trước, nếu cố gắng tiến lên, đưa dất nước hội nhập thế giới dân chủ tiến bộ và bảo vệ chủ quyền thì tỷ lệ ủng hộ sẽ tăng nhanh

  • Hiệu Minh says:

   Giá như OZ hỏi ai đồng ý Thủ tướng Dũng làm Tổng thống thì được nhiều phiếu ủng hộ hơn. Giờ này ai còn muốn làm Tổng Bí thư nữa. 😛

   • says:

    Ông gs Carl Thayer nói lần đầu tiên từ năm 1979, mới thấy một lãnh đạo VN tuyên bố mạnh mẽ nhất về TQ liên tục trong mấy ngày nay. Chắc ông đã được đa số trong Đ. ủng hộ rồi . Với momentum đang có, ông nên tiến lên thêm nữa …

   • OZ says:

    Ặc, Hà Nội không vội được đâu các bác ơi, làm Tổng bí vài tháng êm êm rồi hẵng chuyển sang Tổng thống như Gorbachev. Đòi làm Tổng thống ngay là không …biện chứng như ông giáo hay nói

  • Cafe Tranh says:

   Tổng bí thư là một chức tước…VIỄN VONG! hihi

  • thongreo00 says:

   Đồng chí X mà làm được như ông Thein Sein của Miến điện:
   – Đó là đòn phản công TQ hay nhất mà VN có thể làm.
   – Đất nước sẽ ghi công của ông.

   Nhưng có lẽ chúng ta cũng không nên lạc quan quá nhiều, quá sớm. Mơ mộng quá đâm ra thành “viển vông”. Lời của Tông Tông Thiệu vẫn còn đó. Phải chờ những kết quả cụ thể hơn.

   • Cafe Tranh says:

    Bác reo00 ơi! Em có cô bạn, chưa bao giờ cô ta hun em lần nào, vậy mà hôm nọ cô ta nhắn tin:” Em yêu anh ” tự nhiên lòng em thấy vui. Em alo lại thì cô ta tắt máy biến luôn. Hổng biết niềm vui của em có…VIỄN VONG không bác? hihi

    • thongreo00 says:

     Theo kinh nghiệm hạn chế của mình thì tỉ lệ giữa triển vọng và thất vọng là 50/50.
     – Triển vọng: có thể điện thoại của cô X chỉ tạm thời hết pin.
     – Thất vọng: có thể cô X đã vô tình bấm lộn nút và spam nhiều người với message “I love you”.

     Túm lại, bây giờ là thời điểm ngồi uống cà phê và chờ đợi hành động tiếp theo của cô X. Nếu đối phương tấn công má bên trái, thì ông chủ quán chìa cả má bên phải ra nhé (và ngược lại).

     Túm lại cái nữa, vì không có đủ thông tin về nhân thân cô X, nên dự báo thời tiết cho niềm vui của bạn là viển vông, nhưng mà cũng không … viển vông. Huề vốn! Hihi …:-)

    • TC Bình says:

     Theo thiển ý của lão Tập thì cô ta đã chán nghe những lời đường mật nhưng vô bổ rồi, muốn cafe Tranh có hành động cụ thể cơ.
     Vậy, đây là “những việc cần làm ngay”:
     Bán ngay điện thoại, lấy tiền mua lấy một chục trứng gà con so. Luộc sẵn chục trứng ấy, bọc trong túi giữ nhiệt, mang theo bên mình và đi tìm cô ấy.
     Khi gặp thì “hôn liền…không nói nhiều” 🙂 . Sẽ có một trong hai tình huống xảy ra:
     -Nếu cô ấy OK thì…OK, bóc trứng ra, hai người liên hoan tại chỗ.
     -Nếu cô ấy tát cho vài tát thì…ngồi xuống, bóc trứng ra lăn mặt cho đỡ sưng rồi về quán bưng bê kiếm tiền mua…điện thoại khác.
     He he he.

 69. Cafe Tranh says:

  Tình hình sắp tới có rất nhiều chuyện bất ngờ đây! Em cố gắng hy vọng vào một người Miền Tây Nam Bộ.

  • says:

   Trong tứ trụ, một ông sinh quán Cà Mau, một ông sinh quán Long An. Nghe nói ông Tư là cựu học sinh Petrus Ký, Sài Gòn, đậu Bình kỳ thi Tú Tài trước 75. Đâu có ai gốc mien Tây Nam Bộ ?

   • Hiệu Minh says:

    Sinh ở đâu cũng OK, nhưng tính cách Tây Nam Bộ là OK mà 😛

    Kiểu dân Bắc, tà tà, ung dung tự tại, cháy nhà còn sang hàng xóm hỏi chữa thế nào, mà biết thừa là nó đốt. Hỏi chi cho mất thời gian ???

    • says:

     Mấy anh Hai Nam bộ thường ít bảo thủ, dám làm liều mới có thay đổi được. Nhưng chính trị, mưu lược thì phải cần dân Bắc, dân mien Trung giúp cho mới được bác HM …

    • says:

     Tướng Trần văn Đôn có kể lại trong lúc vui, ông Ngô Đình Diệm có nói với ông Đôn làm chính trị phải là người mien Trung, làm Bộ trưởng phải là dân Bắc vì học giỏi .. còn dân mien Nam các ông chỉ cho làm Tướng là được thôi.

     ( Các Bộ trưởng mien Nam đều là dân Khoa Bảng, hầu hết từ Tây Phương về nước )

   • Cafe Tranh says:

    Vậy Cà Mau với Long An là miền nào vậy bác?!

    • says:

     Bác nói đúng. Tôi cứ nhớ sai lầm các cô gái Miền Tây là từ vùng Cần Thơ, Long Xuyên …

    • Cafe Tranh says:

     Vậy là bác hay đi massage lắm nè!

    • trankhoan says:

     Sau 20 lần “yêu cầu” TQ rút giàn khoan HD 981 cùng Ngài Tổng bí xin được tiếp kiến và lập đường dây nóng nhưng không được chấp thuận. Chiếc mặt nạ 16 – 4 được tô son trét phấn cuối cùng cũng rơi ra không che đậy nổi bộ mặt nhem nhuốc cùng dã tâm đen tối đẩy người anh em đồng chí cùng ý thức hệ vào bước đường cùng.”Cùng tắc biến,biến tắc thông “.Hy vọng ngài Thủ tướng cùng các cộng sự tận dụng thời cơ này thoát khỏi vòng kim cô 16 chữ vàng 4 tốt được áp đặt từ sau Hội nghị Thành Đô1990.
     Ủng hộ ý tưởng tập trung quyền lực vào Tổng thống mà trong lúc này không ai hơn Nguyễn Tấn Dũng . Quyền lực chỉ thông suốt khi:
     1/Dân chủ bài bản
     2/Độc tài bao trùm
     Trong khi chưa có dân chủ bài bản thì độc tài bao trùm cũng là điều kiện cần cho thời kỳ quá độ.

%d bloggers like this: