Biểu tình tại DC chống Bắc Kinh xâm lấn biển VN

0

Giữa ngày 18/5/2014 này, với sự bảo trợ của BAOOV (Tổ chức Người Việt Hải ngoại – Chi nhánh Hoa Kỳ – Hiệp hội Doanh nhân Việt kiều tại Hoa Kỳ), khoảng 200 bà con Việt Nam đang sinh sống trên địa bàn Washington DC đã đến tham dự sự kiện. thể hiện trước cơ quan lãnh sự Trung Quốc, phản đối cũng như lên án hành động tiến công của chính quyền Bắc Kinh trên thềm lục địa Việt Nam bất chấp Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, cùng với Khẳng định về Ứng xử của Lễ kỷ niệm. ở Biển Đông năm 2002 (DOC) và nhiều hiệp định phù hợp khác giữa Việt Nam và Trung Quốc.

  1. Ngoài ra, đoàn biểu tình cũng phản đối việc Trung Quốc gần đây ngang nhiên đặt thiết bị dầu khí trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, cách đảo Ly Boy 119 hải lý.
  2. Nằm ở rìa Connecticut cũng như đường Van Ness, khu ngoại giao khu vực quốc tế bao gồm rất nhiều đại sứ quán của các quốc gia như Ghana, Bangladesh, v.v., tuy nhiên có lẽ đại sứ quán Trung Quốc là lớn nhất và kiên cố nhất.
  3. Có một số học sinh trẻ tham dự với các cô gái. Công tác tổ chức khá tuyệt vời, với các khẩu hiệu được in bằng tiếng Anh, biểu ngữ, cờ theo dõi, trông giống như một lễ kỷ niệm.
  4. Mở đầu, Trưởng BTC David Ho tuyên bố lý do trình diễn bằng tiếng Anh và cả tiếng Việt. Có một anh chàng cực kỳ thông thạo tiếng Việt, bàn về sự hiếu chiến của Trung Quốc là một sai lầm lớn.

Xem toàn bộ phóng sự liên quan của VTV và cũng nói chuyện với. Trên đầu, có máy bay trực thăng của cảnh sát theo dõi những người biểu tình. Ngoài ra còn có thêm một số xe cảnh sát túc trực để bảo vệ bảo vệ các vị khách, tất cả đều sẵn sàng xử lý nếu có những kẻ quá khích.

Những cá nhân có nhiều khả năng tham gia cuộc biểu tình cũng hài lòng, cười nói và còn hát bài “Nối vòng tay lớn” nghe mà xúc động. Tất cả đều bất ngờ tiếc nuối cho những người biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn. Nếu được kích hoạt như ở DC, có thể sân hoa Lê Nin có thể lên tới 10 hàng trăm cá thể.

Ngoài ra, thực sự hấp dẫn, trước đó, một nhóm nhỏ liên quan đến rất nhiều người kéo cờ vàng đã thực sự tụ tập, hô vang các khẩu hiệu chống Trung Quốc cũng như chống cờ đỏ. Nhóm cảnh báo đã đi vòng lại, tới lui trước đại sứ quán nhiều lần. Nhóm cờ vàng đứng một chỗ, la hét “đảo nát” mỗi khi đoàn cảnh cáo đi qua. Tôi đi vắng, tai tôi ù đi, tôi đang tích cực chụp ảnh, tôi không thể nghe rõ lắm, họ đang sầm sập là ai vậy: -RRB-.

Nhìn thấy những người cờ vàng hò hét ầm ĩ, những lời cảnh báo quyết tâm chuyển khẩu khẩu hiệu “Cá nhân Việt Nam chung sức, chống Bắc Kinh hung hãn, lớn mạnh”, cả đoàn người đồng thanh hô vang “Đồng lòng, đồng sức, đồng lòng”. Có vài người ở phe cờ vàng, rất nhiều la hét, cộng thêm mệt mỏi, cuối cùng các bạn đứng … nhìn thấy. Có thể là một bên hô hào đoàn kết, thống nhất, bên kia hô hào lùi lại.

Chụp một vài bức ảnh với màu vàng cũng như cảnh báo lẫn lộn, nó trông rất vui. Có một người đàn ông phương Tây thích thú, cũng như hỏi ngay rằng tại sao bạn lại có hai lá cờ. Có, đất nước của tôi giống như vậy, nhưng thêm vào đó là ở bạn (Hoa Kỳ). Anh cười cũng như khẳng định mình không nhận ra. Tôi lầm bầm, người đàn ông này phải còn trẻ và cũng không biết gì về lịch sử nước Mỹ.

Chụp ảnh một lúc, tôi thực sự cảm thấy mệt mỏi, đi đến một góc xa, yên lặng nghỉ ngơi, bình thường thực sự cảm thấy đáng tiếc khôn tả. Giá như không có sự phản đối như vậy. Tôi nhất định không muốn những đứa trẻ cùng trang lứa đang vui đùa với Container cũng như Chúc may mắn phải tát một người. Thế hệ đó cần trưởng thành để được sống trong sự yên bình và cũng là tình yêu của một thế giới phi bạo lực.

Để làm được như vậy, người lớn chúng ta cần phải là tấm gương cho những người trẻ của chúng ta, các nước lớn làm tấm gương cho các nước nhỏ, và các siêu cường cũng phải bộc lộ rõ ​​ràng mình là siêu cường.

HM. Ngày 18 tháng 5 năm 2014.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây