Vũ Quang Chí: Hoa anh đào từ nước Đức

Một góc phố nước Đức. Ảnh: Quang Chí.

Một góc phố nước Đức. Ảnh: Quang Chí.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Cua Times, anh Vũ Quang Chí vừa gửi một loạt ảnh về hoa anh đào từ nước Đức. Cua Times đã thành trang thông tin mang tầm quốc tế 🙂

Anh Vũ Quang Chí thường gửi ảnh về cho các báo trong nước, nay gửi cho Cua Times nhưng không có nhuận…bóp cò.

Cảm ơn anh Quang Chí rất nhiều. Nếu bạn đọc chụp ảnh về vùng đất mình đang sống, hãy chia sẻ lên trang Cua Times.

Chúc bạn đọc vui cuối tuần

Đường ... làng. Ảnh: Quang Chí

Đường … làng. Ảnh: Quang Chí

Phố phường mùa xuân. Ảnh: Quang Chí

Phố phường mùa xuân. Ảnh: Quang Chí

Lửng lơ ... anh đào. Ảnh: Quang Chí

Lửng lơ … anh đào. Ảnh: Quang Chí

Trái tim...đào. Ảnh: Quang Chí.

Trái tim…đào. Ảnh: Quang Chí.

Hé nở mùa xuân. Ảnh: Quang Chí.

Hé nở mùa xuân. Ảnh: Quang Chí.

Hoa lạ, nở lạ. Ảnh: Quang Chí.

Hoa lạ, nở lạ. Ảnh: Quang Chí.

Đa sắc mầu. Ảnh: Quang Chí.

Đa sắc mầu. Ảnh: Quang Chí.

Advertisements

32 Responses to Vũ Quang Chí: Hoa anh đào từ nước Đức

 1. Thanh Vân says:

  Thấy nơi nao cũng ngập sắc anh đào 🙂
  Dù ở mỗi nơi hoa anh đào có một vẻ nhưng sao luôn đem lại một cảm giác bình yên đến thế!

 2. vi pham says:

  Hoa Anh Đào ở Bonn vào tháng này có 1 vài con đường hoa bắt đầu nở rộ rất đẹp, nhưng toàn màu hồng như hình trên, còn có 1 loại anh đào hoa màu đỏ đậmcũng nhiều cánh mà lá không phài là màu xanh như trên mà màu nâu như lá cây tiá tô. Anh đào ở Nhật hay Washington DC đẹp là nhờ background thoáng còn ở Đức trồng ven đường nhà phố 2 bên nên không gian hẹp , màu sắc của hoa lá phân tán.Biết vậy là nhờ ở nhà đưá cháu ở Bonn có trồng 2 cây sau nhà chỉ cho.
  Về công dụng của trái cherry thì người bị gout như tôi thấy có hiệu quả, nhất là black cherry.Lúc trước có năm bị 2, 3 cơn kéo dài cả tuần đi đứng không được, thử máu thì nồng độ acid uric gần gấp 2, uống thuốc giảm nhưng bị phàn ứng phụ, chuyển qua thuốc Bắc được 2 tháng thì bị gout tái phát tuy ngắn ( 2,3 ngày) sau có người chỉ cho ăn tươi, uống nước ép cherry kèm bớt bia thịt thì nay đã gần năm rồi chưa bị lại, tuy năm ngoái qua thăm bạn bè, con cháu ở Âu châu 2 tháng ăn uống không kiêng cử mà không thấy gì.

  • Sóc says:

   Oh vậy hả bác, ông nội Sóc con cũng bị, cherry ở VN đắt quá, nhưng Sóc sẽ mua ép cho ông uống thử mấy tháng coi sao
   Cám ơn bác ạ

   • vi phạm says:

    Có 1 thứ khác mà tôi thấy cũng khá phổ biến là Celery seed extract dạng viên bày bán khắp siêu thị, hiệu thuốc hoặc tiệm health food loại 3, 4 gr vì hạt cần tây chứa nhiều Potassium, gốc Kiềm(alkaline) nên làm giảm acid uric.Có mấy người bà con , bạn bè đang dùng lâu nay thay cho thuốc ngừa gout vì thuốc tây ngừa gout phải uống liên tục như thuốc giảm huyết áp.
    Tôi ăn trái khi vào mùa, hết mùa thì dùng nước Cherry nhập của Thổ, Iran, Balan đóng trong chai hoặc hôp giấy.Trong trái Cherry có nhiều flavonoid chống giảm sưng.
    Anh Đào ở hình trên, tôi nghĩ là chụp ở Berlin vì màu vàng cuã xe và ở chổ xe bus 2 toa ( 2 carriages hay dùng ngoài trung tâm Berlin, trongtrung tâm tp Berlin dùng xe buýt 2 tầng ( doubledeck);
    Biết chơi hình thì phải biết xử dụng máy, nhưng chơi hình bây giờ thấy dễ hơn mấy chục năm về trươc : thứ 1 là có photoshop, thư 2 bây giờ không cân phim(negative) chỉ memrory card nên thoải mái lấy hình mà không sơ nhẹ túi, máy nhiều chúc năng hơn, in ấn cũng nhẹ hơn.
    Lúc trước học chụp đen trắng trước khi chụp hình màu nay lại thấy mấy khóa dạy photography lại học đen trắng sau màu.

  • Rọn Vườn says:

   Anh đào ở Washington DC ở gần hồ, độ ẩm vừa đủ nên hoa hay bất cứ cây gì đều đẹp, “nhất nước nhì…chất đất, tam cần & tứ giống” mà. Mặt khác, gần hồ cây được soi bóng, thứ nữa hao anh đào ở Washington có một lịch sử đặc biệt. Tuy nhiên, muốn có tác phẩm về hoa đẹp thì thời tiết, khoảnh khắc bấm máy & quan trọng nhất là biết sử dụng máy ảnh vi pham à.

   Cherry là trái dâu tây hay anh đào hả FB vi pham? Hỏi như vậy là tôi không rành tiếng Anh lắm.

   Nếu quả là một vị thuốc, chắc ban đọc của Hang cua thêm một gạch đầu dòng.

 3. Cố nhân says:

  Tôi có một thắc mắc hết sức củ chuối là tại sao xứ mình rất ít loài hoa đẹp. Mình có đào, mận, mai, hồng và rất nhiều loài hoa giống như tất cả các nước khác. Nhưng hoa của các nước, kể cả hoa dại, vừa đa dạng, vừa đẹp lung linh. Còn hoa của ta cứ xác xơ, cằn cỗi, kém tươi. Thế là răng hả các cụ???

  • Vĩnh An says:

   Lỗi không bởi các loài hoa mà do tâm hồn bị vong hóa hay tâm lý vong nô. Đọc tiếp bài hóa hóa gì đó của bác Xang hứng sẽ rõ

   • gocomay says:

    Thiết nghĩ câu hỏi của Cố nhân@ (April 12, 2014 at 6:38 am) cũng chẳng có gì qúa nghiêm trọng để bị qui là “tâm hồn bị vong hóa hay tâm lý vong nô” cả, thưa đại nhân Vĩnh An?

    Hang Cua của bác HM có nhẽ không phù hợp lắm cho các “nhà tuyên giáo” hơi một tí là qui chụp nhau như vậy! Chúng ta nên giao lưu một cách ôn tồn, kể cả khi nẩy sinh những quan điểm trái chiều nhau, chắc sẽ tốt hơn chăng?

  • Da Lan says:

   Chào bác Cố Nhân, có mấy lý giải chia sẻ cùng Bác như sau:

   1. Về mặt tự nhiên, sau 6 tháng ngủ đông, sức sống của cây được lưu trữ và đc accumulation vào mùa xuân. Chính vì thế, sau 1 mùa đông dài, khi chỉ cần nhiệt độ ấm lên, ánh nắng vàng xuất hiện, toàn bộ sức sống của cây đc bung ra.
   2. Hơn nữa, thời tiết ở các nước xứ lạnh, ngoài những tháng lạnh thì mùa hè nhiệt độ ko quá cao, nắng vàng chứ ko phải nắng nóng dốt cha1yu da thịt. Chính vì thế cây cỏ, hoa lá ko bị thiêu đốt như ở xứ ta.
   3. Về xã hội, không khí của các nước, như Đức (châu âu), Nhật những nơi xứ lạnh tôi đã thăm và sinh sống, không quá bị ô nhiễm như ở mình. Bụi ô nhiễm sẽ phủ lên lớp lá, làm giảm khả năng trao đổi khí của các nang bì. Tôi thấy chậu hoa nhà tôi để ở ban công suốt cả mùa hè (bên Đức) nhưng hầu như rất ít bụi phủ. Trong khi đó chậu hoa nhà tôi ở Sài Gòn, thì cứ vài ngày lại phải dùng nước phun hoa sen để rửa trôi lớp bụi đó, nếu ko thường xuyên phun hoa sen, là cây nhanh chóng khô héo và không tươi.

   • Cố nhân says:

    Vĩnh An đáng thương!
    Bạn như một con rô bốt được lập trình sẵn. Bạn phải chứng minh rằng hoa của VN đẹp chẳng kém gì hoa các nước khác thì sau đó mới kết luận được tôi là sùng ngoại chứ nhỉ. À, “vong nô” nghĩa là gì hả bạn? Dốt mà hay nói chữ!!!

    Tội phạm để tạo ra VA là những kẻ mà cụ Gocomay đã gọi đích danh đó là các nhà Tuyên giáo. Họ đã giết chết những bộ não có khả năng tư duy độc lập. Với họ, đồng hồ Liên Xô phải tốt hơn Thụy Sĩ, trăng VN tròn hơn trăng Mỹ”. Những đôi mắt của ếch bao giờ cũng chỉ thấy bầu trời không vượt qua cái miệng giếng. Họ cũng hay dùng từ ngữ đao to búa lớn mà thực chất chính họ cũng chả hiểu gì.

    Cám ơn bạn Dạ Lan! Bạn lý giải xác đáng quá!

  • Mười tạ says:

   hoa đẹp hay ko ko chỉ xuất phát từ loài hoa, mà còn ở người chăm hoa và (tâm thế) người thưởng hoa.
   Cá nhân tôi chẳng thích cây anh đào Nhật lắm: màu nhợt nhạt ko thắm như đào Nhật Tân, hương ko hấp dẫn, sớm nở tối tàn. Nhưng người Nhật biết nâng niu nó, đặt vào nó những câu chuyện.

   • Cố nhân says:

    hẹ hẹ, ừ, tôi chả nhớ thơ thẩn nên ang áng vậy. Cũng có có sai nhiều đâu nhể ?!

    Gạt đi yếu tố tâm lý, hễ cứ cái gì của CNXH thì phải đẹp, rõ ràng khách quan mà nói hoa nước ta không đẹp, không đa dạng.

    Ai chứng minh ngược lại xem sao !

 4. TamHmong says:

  Câu chuyện thứ ba, cách đây vài năm ở VN rộ lên phong trào bình chọn QUỐC HOA. Trong một buổi giao lưu cuối tuần khi đề cập đến quốc hoa thì ý kiến vô cùng đa dạng và phong phú. Nhiều người thích Hoa Sen nhưng không thích “đụng hàng ‘ với Ấn Độ. Một bác còn trẻ phát biểu hay là VN lấy hoa tre làm biểu tượng. Bác này tất nhiên bi “ném đá” tới tấp, nhưng hỏi ra thì cũng chưa ai thấy tận mắt hoa tre.
  Hỏi tác giả đề xuất thì bác nói em nghe nói hoa tre 50 năm mới nở một lần có khi là hợp với VN vả chăng dân ta đã vốn tôn sùng CÂY TRE thì đề xuất thế thôi. Bác nào có thông tin, xin chia xẻ. Rát cám ơn.

  • TC Bình says:

   Hoa tre nở khi cây tre đã rất già và nở hoa xong thì chết nên nói 50 năm mới nở một lần là không đúng. Bản thân tôi cũng thấy nhiều lần rồi dù…còn trẻ 🙂
   Các cụ xưa hay nói theo kinh nghiệm là năm nào hoa tre nở nhiều thì mất mùa. Cũng như câu tục ngữ: Được mùa cau, đau mùa lúa, kinh nghiệm của người xưa thường chính xác.
   Hình ảnh hoa tre, cứ hỏi anh Gúc là có, nhiều và đẹp lắm các cụ ạ.

   • Dove says:

    Mỗi lần tre ra hoa, chúng thông báo cho nhau già lẫn trẻ đều nhất loạt ra hoa. Sau đó nhất loạt chết. Đây là một bí ẩn khá lớn của VN.

    Công nghệ mới cho phép dùng sợi tre để dệt vải thay cho bông, có 2 loại sợi tre được đánh giá rất cao là sợi tre tự nhiên và sợi tre viscose hóa. Vải tre có nhiều tính năng đặc biệt, có loại được dùng cho các nhà du hành vũ trụ, có loại được dùng để may T-shirt đặc biệt, bán với giá khoảng 300 USD/chiếc.

    So với bông, trồng tre để lấy sợi có lợi hơn nhiều: năng suất sợi gấp 10 lần, ko cần thủy lợi, ko cần phân bón.

    Ngoài ra, tre còn là nguyên liệu để sản xuất các loại giấy vệ sinh và giấy tiêu đề cao cấp.

    Phế liệu tre các loại, có thể được trộn với than đá theo tỷ lệ hợp lý để đốt lò nhiệt điện, góp phân giảm chi phí và giảm phát thải nhà kính v.v….

    Quy mô thị trường tre của VN được đánh giá vào khoảng 2 tỷ USD, trong đó tỉnh Thanh Hóa có tiềm năng cực lớn. Tuy nhiên VN chưa phát triển công nghệ chế biến cao cấp vì vậy tre vẫn chủ yếu được sử dụng trong xây dựng. Cố gắng phổ biến là nhập công nghệ của TQ vót đũa dùng 1 lần và tẩm lưu huỳnh rồi mang ra thị trường để làm hại sức khỏe nhân dân. Cao hơn một chút là làm gỗ ép thanh. Nói chung lợi nhuận phèo phọt lắm.

    Nếu biết trồng, dám nhập công nghệ và hình thành các mạng lưới sản xuất và cung ứng sản phẩm thì tre sẽ rất quý. Công nghiệp dệt may và công nghiệp da giầy của VN sẽ vươn lên tầm cao mới với tỷ lệ bản địa hóa được nâng cao vượt bậc.

    Tiện thể nói thêm, chuyện Hoàng Sa thì toàn thể Hang Cua biết, còn việc TQ định cưỡng chiếm tre VN và nhân thể lũng đoan phân đoạn công nghệ thấp, chắc là ngoài lão Dove ko mấy ai biết.

    Vậy nhân chuyện hoa anh đào, lan man sang chuối hột và cây tre để cả Hang Cua có thêm thông tin. Nếu bác nào đó, như nông dân, nẩy sinh ra ý định nghi ngờ Dove phao tin vịt, thì dùng từ khóa “bamboo clothing” vào google sẽ có ngay 10 triệu mẩu tin.

 5. TamHmong says:

  Chào bác Dove, bác Cua cô Sóc, TKO và bà con Hang Cua. Cám ơn TC về ảnh anh đào nước Đức. Cám ơn bác Dove thông tin về chuối hột. Cuối tuần xin góp mấy câu chuyên vui/buồn.
  Chuyện thứ nhất, sắp đến 20/4 ngày sinh người Đức nổi tiếng được bác Dove nhắc trong còm. Không biết ở Đức người ta “kỷ niệm” thế nào nhưng ở Nga là một ngày hãi hung đối với người nhập cư. Hàng năm đến ngày này lực lượng phát xít mới ‘’đầu trọc’ (skinhed) tổ chức khủng bố người nhập cư.
  Chúng tập hợp thành từng toán 15-30 người toàn thanh niên 15-25 tuổi đầu trọc vũ trang xích sắt, dùi cui điện,..đi vào các khu nhiều người nhập cư như chợ, công trường xây dựng bao vây những người nhập cư đơn lẻ đánh hội đồng. Đôi khi còn quay Video và và tung lên mạng. Năm nào vào 20/4cũng có người nhập cư bi đánh chết.
  Cách đây vài năm tình trạng căng thằng đến mức một số trường đại học cho phép sinh viên ngoại quốc nghỉ học ngày 20/4. Hiện nay, đã đỡ hơn nhiều tuy nhiên người Tầu ở các khu chợ vẫn “tự nguyện’ nghỉ chợ ngày 20/4.
  Chuyện thứ hai, có mấy người quen tôi lập một Cty với cái tên CỦ CHUỐI (bananovy koren) chuyên làm dịch vụ in ấn cho người Nga. Người Nga rất ấn tượng với cái tên này nhất là khi được giải thích là chuối không phải cây lưu niên nên rễ (củ chuối) đồng nghĩa với dịch vụ của Cty dược đổi mới, cập nhật liên tục. Khi về VN không hiểu sao các bác này để nguyên tên tiếng Nga BANANOVY KOREN để giao dịch.
  Tuy vây, nguồn gốc củ chuối cũng giúp tôi không ít khi giao dịch ở VN. Trong một lần về quê nội ở VN (Tiền Giang) khi ra chợ mua sắm với mấy người bà con. Họ bảo cần gì họ sẽ nói giúp đẻ khỏi bị làm giá (vì tôi nói giọng HN chuẩn). Tôi bảo cứ để tôi thử xem. Khi giao dịch một món hàng khá đắt tiền với một chi bán hàng tầm ngoài 40.
  Chi rất xởi lởi nhưng rõ ràng là “quát” giá hơi cao, chị vừa giới thiệu hàng vừa hỏi tôi: Ông Hai ở Mỹ qua? Tôi trả lời Choa (tôi có năm mưoi phần trăm Nghệ Tĩnh) ba đời đào củ chuối ở Nga về. Chị có vẻ kém vui nhưng bán cho tôi món hàng với giá mềm mại hơn nhiều. Cám ơn CỦ CHUỐI.
  Chúc bác Dove, bác Cua cô Sóc, TKO và bà con Hang Cua cuối tuần vui vẻ.

  • Sóc says:

   Cám ơn bác Hmong.
   Anh Sóc đang ở Nga, anh Sóc vô tình rơi trúng sinh giữa ngày sinh ông Lenin 22/4 , và Hitle 20/4 nên ông ấy cũng kinh khủng độc tài. 😀
   Nghĩ tới ông anh sinh nhật 1 mình bên đó, nhớ tới nạn phát xít mới ở Nga, tư nhiên chẳng còn bụng dạ nào ngắm hoa và nghĩ tới món nộm hoa chuối.

  • Vĩnh An says:

   Nghe nói ăn gì bổ nấy. Như ăn gan bổ gan, ăn nước xương hầm bổ xương cốt, ăn tiết canh bổ máu….vv. Vậy có lẽ anh em nên ăn nhiều chuối

  • TKO says:

   @ Cụ HMong:
   1. Hình hoa đào của tác giả Vũ Quang Chí: cháu thấy hoa đẹp, và lạ nhất chính là hoa … “LẠ”, tuy nhiên thành thật mà nói, xem hình do bác Cua, bác Tom chụp mấy hôm trước, trông hoa có vẻ tươi tắn rực rỡ hơn. Chắc có thể là tùy người đối đãi, à nhầm, tùy người trồng hoa, tay nghề của người chụp hình, góc nhìn và cách thưởng ngoạn nét đẹp của hoa.

   2. Cụ HMong đang tìm hoa tre, hoa chuối thì xin Cụ cứ tiếp tục tìm đi nhé, cháu thì tìm thấy búp măng này nè:
   Măng non là búp măng non
   Đã mang dáng thẳng thân tròn của tre
   Năm qua đi – tháng qua đi
   Tre già măng mọc có gì lạ đâu!
   Nguyễn Duy.

   3. Và đoạn này là “chế” theo lời bài hát Tâm hồn:
   Bờ lốc còn gai chông
   Bầu trời còn bão tố
   Bao giờ ai đau khổ
   Tìm về với trẻ thơ!
   (Trẻ thơ = búp măng non)

   Chúc Cụ HMong và bà con HC cuối tuần thư thái, thong thả!

 6. Dove says:

  Tiện thể trích link http://www.thaythuoccuaban.com/vithuoc/chuoihot.htm về chuối hột:

  Nơi sống và thu hái: Cây của miền Ðông Dương và Malaixia, thường mọc hoang nơi đất thấp và cũng được trồng lấy lá gói bánh và lấy quả. Có thể thu hái các bộ phận của cây quanh năm.

  Tính vị, tác dụng: Chuối hột giải mọi thứ độc, lương huyết, thoái nhiệt,

  giải phiền khát, lợi tiểu, tiêu cơm, làm hết đau bụng và sát trùng.

  Công dụng, chỉ định và phối hợp: Người ta thường trồng Chuối hột lấy lá gói bánh tét tốt hơn lá các loài chuối khác. Quả xanh dùng ăn chấm nước mắm, mắm tôm. Bắp chuối dùng ăn gỏi. Quả Chuối hột chín dùng ăn cũng như Chuối trị bệnh đường ruột. Quả Chuối xanh cũng được sử dụng trị sỏi đường tiết niệu. Củ Chuối hột thối dùng đắp trị bỏng lửa. Thân cây dùng chữa tâm nhiệt phát cuồng, nói sảng; nước cây Chuối hột dùng trị đái đường.

  Ðơn thuốc:

  1. Chữa bệnh sỏi thận, thái mỏng 7-8 quả Chuối hột, đem sao vàng, hạ thổ vài ngày rồi đem sắc, uống 3-4 bát mỗi ngày vào lúc no. Có thể cho vào ấm hãm nước sôi như pha trà, ngày uống 3-4 lần. Mỗi lần sắc hoặc hãm như vậy chỉ cần một vốc tay lát chuối đã sao. Uống 1-2 ngày đã thấy đi tiểu ra sỏi. Những người bị đau dạ dày không nên uống nước sắc quá đặc, mà cần pha loãng để uống làm nhiều lần trong ngày.

  2. Chữa ung xỉ, xỉ máu, xỉ mủ; dùng vỏ quả Chuối hột, Da trăn, Cam thảo nam, ba vị đốt thanh than tồn tính, với ít hòn phèn xanh phi, tán ra bột, hoà với dầu Dừa. Súc miệng sạch, thoa thuốc vào chân răng, ngày bôi nhiều lần.

  3. Chữa tâm nhiệt phát cuồng, dùng thân cây Chuối hột, nhét giun đất (Ðịa long) vào trong, nướng kỹ, vắt lấy nước cho uống.

  4. Ðái đường: Tìm cây Chuối hột nào dạng nhú mọc bắp chuối độ 2 tác, đem chặt ngang gốc để chừng 2 tấc, lấy dao khoét một lỗ bằng cái tô, để một đêm, sáng ngày ra lấy chén mà múc nước uống, chỉ sau một tuần là giảm bệnh.

 7. Sóc says:

  Hoa chuối hột của cụ thiêng quá, hôm nay cuối tuàn Sóc định mua con gà mái mơ về. Lườn thì xé nhỏ làm bún thang. Phần còn lại cũng xé, trộn với nộm hoa chuối dầu mè, thêm răm, rắc lạc… Cụ thấy thế nào ạ.

  • Sóc says:

   Cụ Dove

   Tự nhiên trong lúc chờ xe đến đón đi làm, Sóc lại nghĩ đến đồ ăn, và thấy buồn cười. Sóc không ăn được đồ Nam / Trung mấy, bún bò, bánh canh là thua. Nhưng Sóc con sinh ở Sài Gòn, đi nhà trẻ nên lớn lên quốc hồn quốc tuý của nó là nước tương, cuốn, sườn nướng cơm tấm. Quốc hồn quốc tuý của Sóc là nước mắm bỏ sấu, chấm rau muống. 😀
   Thấy mùa hè đang về rồi, báo hiệu mùa sấu rụng.
   Chúc cụ cuối tuần vui vẻ nhé.

   ( hoa chuối rất to. Thái ra ăn vài bữa mới hết, hay là cụ và sóc mua xong share đi 😀 )

   • Dove says:

    Hoa chuối và cây chuối non bán ở chợ ko ngon đâu.

    Muốn thật sự ngon phải là chuối hột Giao Chỉ thuần chủng. Củ của nó nấu với ốc nhồi ăn cũng được. Trước đây hinh như chỉ người nghèo ăn, bây giờ thành đặc sản. Nghe nói ai bị bệnh tiểu đường thì chặt cây chuối hột ngang gốc rồi khoét một hũm nhỏ vào củ lấy vung nồi đất đậy lại. Nhựa chuối chảy ra đầy hũm múc uống khoảng 1 tuần là lui bệnh.

    Ngoài ra còn có tác dụng tốt cho nhiều loại bệnh: sỏi thận, giải độc máu, tâm thần v.v,,,

    Năm vừa rồi, Dove phải bỏ ra cả tháng quần đảo ở miệt Hoà Bình, mới tìm được một bụi giống ưng ý. Ông già bản người Mường nhất quyết cho chư ko chịu bán. Bây giờ, gầy lên được hai cụm rồi, mọc rất tốt.

    Bao giờ ra hoa sẽ loan báo trên Hang Cua và chia cho Sóc một nửa. Noi gương ông già Mường sẽ ko lấy tiền hoa chuối, cốt là Sóc ăn nhậu thoải mái tinh thần rồi tục ủng hộ Hoàng Sa.

  • Trạch Văn Đoành says:

   Đoành nguyên là giảng viên của Khoa Toán trường Đại học Tổng hợp Hà Nội xưa. Cũng như mọi nơi, phụ nữ luôn luôn được coi là hoa. Nhưng hoa của khoa toán thì hơi … xí. Vì thế sau khi nghiên cứu kỹ các thày ví con gái của khoa Toán là hoa chuối. Lý do: ngắm không được, ngửi không được nhưng ăn được.

 8. Sóc says:

  Wow… Tem
  Đẹp quá a a

  • Dove says:

   Ở Đức – đất nước quê hương của Hitler có hoa anh đào đẹp quá đi mất.

   Ở VN, đất nước quê hương của Dove, có hoa chuối hột, nom ko đẹp bằng, nhưng to hơn và ăn rất ngon. Ngon nhất là ăn với bún bò Huế, ko có bún bò thì ăn với lẩu cua đồng cũng tạm ổn.

   Dove bị vênh về văn hóa, muốn chụp hoa chuối hột, nhưng e rằng Lão Cua ko post lên nên thôi

   Định tem, nhưng mãi nghĩ về hoa chuối hột nên hụt mất vào tay Sóc.

   • Mười tạ says:

    like hoa chuối hột của cụ Đô
    hoa đẹp bằng mắt, rồi lưỡi, mới thật là đẹp 🙂
    anh Đào chỉ đẹp nhất với người Nhật, huy hoàng trong phút giây rồi rụng tả tơi.

    • Sóc says:

     Búa Tấn, miền trung thì hoa gì đẹp nhất. Sao mình tự nhiên nghĩ mãi không ra.

    • Mười tạ says:

     tớ chẳng biết nữa,
     nơi đây nắng gắt, gió lào, bão nhiều, nên không nhiều hoa ở lại.
     với tớ thì hoa (hoàng) mai là đẹp nhất, cả sắc và hương, miền bắc thì ít có. miền nam thì cánh ko dầy và hương không đậm bằng.

%d bloggers like this: