Dùng tử tù Dương Chí Dũng bài trừ tham nhũng

Not The End

Not The End

Vụ anh Dương Chí Dũng khai ra Thượng tướng Phạm Quí Ngọ nhận tiền 500.000USD vì ông tướng đã tiết lộ thông tin để anh Dũng bỏ trốn coi như kết thúc. Người chết mang theo bí mật xuống mồ.

Nhiều người tiếc ngẩn ngơ, chán nản, vì chống tham nhũng đi vào ngõ cụt. Nhưng Tổng Cua lại nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm. Đó là bảo bối cho bác Nguyễn Bá Thanh, dùng tử tù bài trừ tham nhũng.

Mọi người còn nhớ, anh Dũng khai vụ tày đình này với hy vọng sẽ được giảm án tử hình xuống chung thân hoặc ít hơn. Bây giờ tướng Ngọ đã mất, anh Dũng không chứng minh được lời khai của mình có giá trị, nên sẽ y án tử hình.

Còn nước còn tát. Lúc đương chức anh Dũng quen rất nhiều quan chức. Trong chuyện làm ăn thế nào chả có biếu xén, hối lộ, làm quà. Anh Nguyễn Bá Thanh chỉ cần vào trại thì thầm “Ngoài tướng Ngọ, Dũng còn đưa tiền cho ai nữa? Khai ra, anh tha tội chết cho em. Không khai anh hốt liền, không nói nhiều.”

Để mong thoát hiểm, đảm bảo Dương Chí Dũng sẽ đọc thơ tiếp. Lần này rút kinh nghiệm, có phương án dự phòng, anh Dũng sẽ khai 3-4 người cho chắc ăn.

Trong trường hợp một người bị ung thư và mất đột ngột như tướng Ngọ thì còn nhân chứng khác. Nếu tất cả cùng đột tử như dân oan bị bắt và bỗng nhiên tự treo cổ trong đồn công an, anh Dũng khai tiếp cho đến khi một trong những người bị khai bị chứng minh là có tội.

Giảm án cho anh Dũng, nhưng tòa tuyên tử hình đối với kẻ phạm tội mới này. Để tránh bị lên đoạn đầu đài, người sau lại ngâm thơ giống như Dương Chí Dũng, khai tuốt tuồn tuột, có vần có điệu, cốt mình thoát tội là OK.

Mớm cung tử tù “khai ra thì ta tha cho ngươi”, anh Nguyễn Bá Thanh chẳng phải làm gì, tham nhũng tự nhiên giảm hẳn, thậm chí có khi hết. Lý do ư, kẻ khai để mong thoát tội vẫn bị án chung thân, những người trong diện nghi vấn dễ bị bệnh hiểm mà chết.

Vấn nạn quốc gia được triệt tận gốc. Đất nước từ từ tiến lên CNXH trong thế kỷ 22, quyết liệt, trong sạch, vững mạnh, và biện chứng.

HM. 18-2-2014

Advertisements

224 Responses to Dùng tử tù Dương Chí Dũng bài trừ tham nhũng

 1. CD@ says:

  – BCH TWĐ có 175 UVCT và 25 UVDK ( CT = chính thức, DK = dự khuyết). với sự ra đi vì “bệnh hiểm nghèo” ( không được suy diên “đại hay tiểu” cục gì ở đây), UVCT thiếu 1, sẽ được đôn lên từ 1/25 UVDK….xin đố các bạn, sẽ là Ai..? vị phó bộ trưởng “vân phải ở ks”, vị bí thư thay cho ô. Nông quốc Tuấn, vị Xuân mà kêu bằng Anh, mới được thêm chức phó bi thơ, và TP của “đi lên từ đất” vừa được BCT quyết định “thí điểm chính quyền đô thị”, hay là bà nữ bí thơ quê nhà của TC, đi thẳng lên từ bí thư huyện, đến với dân đầu đội mũ cối…hay Ai…phần thưởng cho người đoán trúng : 1 chầu bia hơi ( đi xe ôm # bia Ôm, xe HƠi) vơi lạc rang or luộc rất bùi ngùi…!!!
  việc này chắc chắn sẽ diễn ra trong thời gian tới, với 1 phút cúi đầu “silence” khi họp hội nghị TWĐ ‘trang trọng” và” tông Trong rưng rưng”…!

 2. lan says:

  Levinhhuy, con người siêu hình
  Levinhhuy là người gốc Hoa, như chàng tự thú (nếu chàng không nói xạo, nhưng chàng có vẻ chân thật, chắc là không xạo). Sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, chàng hấp thụ hoàn toàn văn hoá VN và tất nhiên là người Việt chính cống, cho dù hình dáng bên ngoài là người Hoa. Chàng tự thấy mình là người Việt nhưng bạn bè xung quanh lại không thấy như vậy. Khi vui vẻ tốt lành thì không sao nhưng hễ có chuyện là họ muốn đuổi chàng đi. Do vậy chàng luôn trong trạng thái bất ổn định, thể chất thì ở một chốn cố định nhưng tâm hồn thì lang thang. Đây là gương mặt điển hình của con người “giữa hai ngả đường” (la figure de l’Entre-deux), con người siêu hình. Thừa hưởng hai nền văn hoá, tuy giống nhau nhưng thực ra là khác, chàng không biết đâu là sự thật, nhưng chàng biết điều gì không phải là sự thật. Sự thật đối với bên này (Việt Nam) không phải là sự thật đối với bên kia (Trung Hoa), và ngược lại. Tâm hồn bị dày vò như vậy, tự nhiên chàng sẽ hướng tới văn học nghệ thuật như một niềm an ủi. Rủi thay ở cái xứ Việt Nam bao đời cộng sản, nghệ thuật là một thứ xa xỉ bị coi thường, levinhhuy đành ngậm ngùi đi học thương mại (mình đoán vậy vì đó là sở trường của người Hoa), và cho đến khi tuổi đã chớm già, chàng vẫn tiếc nuối giấc mộng không thành.

  Hiệu Minh cũng hơi giống vậy nhưng sống nơi Tư bản chủ nghĩa, dân chủ, đa chủng tộc, chàng đỡ mặc cảm hơn levinhhuy.

  • Xôi Thịt says:

   Bác này bắt đầu đi quá đà rồi.

   • Hiệu Minh says:

    Cũng là còm cuối trong chủ đề này, Chị Lan nói về anh Huy hay tôi cũng giống như chị khen anh Ngọ thôi.

    Nghe na ná như dân ta hiểu về chủ nghĩa Mác Lê, nghe nói hay lắm, nhưng ngoài đời, chỉ cần vào UB xã thôi, có đứa bằng con mình, nó chửi té tát, nhưng vẫn ngậm bồ hòn làm ngọt.

   • Hiệu Minh says:

    Có chuyện ngày xưa sói vào làng ăn thịt dê. Sói đi đến đâu là dê chạy tán loạn. Cuối cùng lũ dê bàn nhau, ta phải tìm cách dọa sói. Một tên dê đội lốt sư tử và đợi sói vào. Khi sói nhìn thấy dê sư tử liền chạy mất dép. Dê sư tử thấy thế cười khanh khách. Sói phát hiện đây không phải là con sư tử, liền quay lại nuốt sống dê sư tử.

    Trước khi giết, sói bảo, giá ngươi im miệng thì ta không biết đây là ai. Ngươi nói ra nên ta biết ngươi là ai. Bây giờ ta phải giết để thế giới bớt đi một kẻ dở hơi.

  • levinhhuy says:

   Cái làm tôi sởn gai ốc trong còm này là cái chữ “chàng” của ông Lan, cùng cái say sưa tìm khoái cảm trong bươi móc cá nhân của ông. Thật tiếc, bênh vực cho thượng tướng Phạm Quý Ngọ lại là hàng cao siêu đến vậy, haiza! 😦

 3. Dove says:

  Thiển nghĩ, để góp phần nâng cuộc đấu tranh chống tham nhũng lên tầm cao mới, DCD nên cập nhật kinh nghiệm của bầu Kiên:

  “Ông Kiên bị huyết áp cao và tiểu đường. Vào trại giam, cuộc sống đơn giản nhưng có nề nếp, thể dục đều đặn, kết hợp với uống thuốc nên các căn bệnh vẫn hành hạ ông ta giờ lui dần. Hàng tháng, các điều tra viên phối hợp với cán bộ của trại giam kiểm tra sức khỏe định kỳ cho ông Kiên. Kết quả ngày càng tốt, các chỉ số về huyết áp và tiểu đường đều ổn định.”

  Và thường xuyên viết thư, cho lãnh đạo CA được phân công kế tục giữ ghế của Phạm Quý Ngọ, theo tinh thần nhẫn nại như sau:

  “Tôi được cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết lãnh đạo Bộ Công an quan tâm và chỉ đạo cơ quan y tế kiểm tra tình hình sức khỏe của tôi. Tôi rất cảm ơn ông đã quan tâm, hiện nay sức khỏe của tôi bình thường, huyết áp và tiểu đường đã ổn định hơn trước. Tôi được y tế trại thăm khám và cấp thuốc để trị bệnh. Một lần nữa tôi cảm ơn sự quan tâm của ông và mong ông trực tiếp xem xét trường hợp của tôi”.

  Link: http://dantri.com.vn/kinh-doanh/cuoc-vay-bat-bau-kien-dien-ra-nhu-the-nao-841589.htm

  • CD@ says:

   – xin ghé “Old tree of Dove” , mời coi điếu văn và lời đáp của con trai tướng quá cố 3* :

   “Trưởng ban tổ chức lễ tang ( tướng cùng cấp, thứ trưởng thường trực BCA- cùng quê với TC , lớp trưởng hổi đi học …) bày tỏ: “Đồng chí Thượng tướng Phạm Quý Ngọ không còn nữa. Đảng và Nhà nước mất một cán bộ đảng viên trung kiên, lực lượng Công an nhân dân mất một đồng chí lãnh đạo cao cấp, một người đồng chí đồng nghiệp gần gũi, một cán bộ lãnh đạo gương mẫu suốt đời phấn đấu vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Gia đình mất một người chồng chung tình, người anh, người em, người cha, người ông mẫu mực. Bà con láng giềng, quê hương, bạn bè mất một người bạn thân thiết, trọn vẹn nghĩa tình, nhân ái.”

   “Trong lời đáp từ, (…), Người con trai của Thượng tướng Phạm Quý Ngọ cũng xin phép được nói lời cuối cùng với cha: “Bố kính yêu ơi, mẹ và chúng con luôn luôn tự hào về bố, chúng con nguyện học tập và noi gương bố, chúng con hứa sống trọn đời trọn tình trọn nghĩa với họ hàng quê hương, với đồng đội và những người bạn của bố”. ( hết trích, nguổn VNN lúc 18g củng ngày).
   —————————–
   Don’t tape on the keyboard in this case !

 4. CD@ says:

  “Ông Phạm Quý Ngọ qua đời lúc 21h05 ngày 18/2 tại Bệnh viện trung ương quân đội 108 do lâm bệnh nặng hiểm nghèo.” Lễ tang Thượng tướng Phạm Quý Ngọ được tổ chức theo nghi lễ lễ tangcấp cao do Bộ Công an chủ trì. Lễ viếng từ 7h30 đến 11h. Lễ truy điệu vàđưa tang vào hồi 11h10 phút cùng ngày. ( ghi chú thêm : 23/2/2014 và 21g05, chứ k phải 21g20).

  “Đoàn vào viếng đầu tiên do Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trungương Đảng, ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cụcChính trị làm trưởng đoàn.

  Tiếp đến là đoàn do Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang dẫn đầu. Ngaysau đoàn viếng của Bộ trưởng Công an là đoàn viếng do Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình làm trưởng đoàn.

  Đến dự lễ viếng còn có Phó Thủ tướngVũ Đức Đam cùng Bộtrưởng – Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên. Các Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, NguyễnXuân Phúc, Vũ Văn Ninh cùng gia đình gửi vòng hoa đến viếng Thượngtướng Phạm Quý Ngọ.

  (….)
  Rất đông chiến sĩ công an có mặt tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 TrầnThánh Tông trong đang lễ Thượng tướng Phạm Quý Ngọ. Ngay từ sáng sớm, công tác an ninh tại khu vực gần nhà tang lễ được tăng cường,….( ghi thêm : VNN lỗi chính tả : tang lễ , chứ k phải đang lể…)

  Theo nguyện vọng của gia đình, thi hài Thượng tướng Phạm Quý Ngọ được an táng tại quê nhà: xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.” ( nguổn :VNN- hết trích)
  ———————————————-
  Những dòng tin trên nói lên tất cả và hầu như giải đáp “băn khoan, xắm mắc, xì xầm…cho tới giờ phút cận huyệt này…, xin lỗi những bạn “vào blog HM bằng iphone như Lê Vĩnh Huy…), và mong rằng com này chưa phải là “at the end’ ( nói dzậy mà hông phải dzây…!).

  • levinhhuy says:

   Hihi! Riêng còm này phải chịu là CD@ trích khéo, tui ưng! 🙂
   Uhuhu! Là tui ké theo khóc thượng tướng, Ngựa Ly xin gửi câu đối kính viếng Ngọ Phạm:
   Dốc một lòng trung, vì đảng ra oai đánh dẹp điêu dân, xưa công cán bon chen tài Thượng tướng;
   Chơi vài vố đậm, cứu bồ dốc sức bắn tin tội phạm, nay điều tra xí hụt sướng Trung ương!

 5. lan says:

  Levinhhuy và Hiệu Minh đều là hai người thích bạn bè, quý bạn, sẵn lòng giúp đỡ bạn. Riêng levinhhuy sống lâu năm ở xứ người khôn của khó, “bạn bè càng lúc càng đông/ Thạch Sanh thì ít Lý Thông thì nhiều” nên bác ấy có tính đa nghi. Học hành thì cũng ngang ngửa nhau, giỏi lắm thì có bằng Cử nhân (không phải về Văn học Nghệ thuật và Luật). Không học cao nghiên cứu mà comment sắc sảo (levinhhuy sắc sảo hơn), chứng tỏ là hai bác ấy giỏi nghề chuyên môn của mình.

  Thành công nghề nghiệp khiến được nhiều người ngưỡng mộ, nên hai bác ấy thích đám đông vì được họ thừa nhận giá trị của mình, vì vậy mà về tính cá nhân thì hơi yếu đuối. Cả hai người đều giỏi ngoại ngữ vì đầu óc khá cởi mở. Tư duy còn hơi bị hạn chế vì ưa đạo đức, ảnh hưởng bởi tính cộng đồng mạnh (hơn tính cá nhân). Nhân tiện gợi ý hai bác là khi người ta thử tìm hiểu xem có cái luật nào, ngụ ý là luật về đạo đức, mà nó tồn tại đời đời từ lúc nó sinh ra từ xa xưa cho đến tận bây giờ hay không, thì người ta không tìm ra được cái nào cả, chỉ có ý tưởng về luật là tồn tại, theo đó luật là cái nguyên lý nó làm cho con người phát triển, tăng trưởng, (theo Socrates).

  Levinhhuy, dù cố thanh minh giấu diếm, nhưng thỉnh thoảng vẫn lòi đuôi trọng nam khinh nữ, chứng tỏ là tính tình ưa đạo đức nhưng lại mê gái đẹp, nên âm dương hỗn loạn. Bác ấy mê gái đẹp cho thấy một cái ham muốn ẩn giấu của bác ấy về nghệ thuật, mà có vẻ như không được thoả mãn. Tôi trở lại với cái ý là bác ấy là người thành đạt trong mắt cộng đồng, nghĩa là bác ấy làm được cái điều mà cộng đồng cho là hay, nhưng trong thâm tâm cá nhân bác ấy, thì bác ấy ưa một điều gì khác mà dưới mắt cộng đồng nó không có giá trị lắm, nên bác ấy phải giấu nó đi. Từ đó tôi sẽ nói tới bi kịch của levinhhuy (ngày mai ạ).

  • fairfaxva says:

   Cô/chú Lan này có tiềm năng để trở thành nhà … bói học rồi. Xin vui lòng cho địa chỉ liên lạc để tui xin thử 1 quẻ âm dương vận mạng của mình vì mấy năm nay số không được tốt lắm 🙄

  • Vô Danh says:

   Các thân chủ vui lòng để bạn Lan phán cho vui nhà vui cửa nhé.

   • levinhhuy says:

    Cho tui lên tiếng một chút thôi, vì bài viết vẫn chưa xong mà mờ. Tui chỉ phản đối chỗ ông Lan nhốt tui với lão Cua vào một rọ. Bác nghĩ xem có bất công không: ông Cua những hai càng, còn tui trụi lũi, oái, đau quá nà! 🙂

  • Hiệu Minh says:

   😛 🙄 😉 🙂

 6. Oregonian says:

  Tế “tham nhũng”

  Truớc phong trào chống tham nhũng, thời thế quái đản sinh ra thằng tham nhũng chống những thằng tham nhũng mà ngao ngán thở dài than rằng:

  Cuộc đời bể dâu, ba chìm bảy nổi, chín lênh đênh. Một chốc lên quan, một buớc xuống ngựa, một phút tham lam dễ xui lòng nguời nghiêng ngả.

  Nhớ những nguời xưa: quê Thái Bình địa lợi, sinh ra đuợc những anh hào kiệt tú.

  Học cao tài rộng, nức danh khách năm châu, vẻ vang mày mặt khắp bốn bể, cùng những lời văn mạch lạc, khúc triết diển từ, một thời làm mưa chuyển gió.

  Rồi, hào nhoáng bóng lộn, vẻ vang làm hoa mắt vì tân trào, vì văn minh, vì vụ lợi, vì hiếu danh như vuờn hoang múa gậy.

  Chốn phong lưu trí thức là luợt thi đua, xen lẫn bọn vô danh hữu thực lên đàn nhảy múa.

  Vừa tập tững áo vét, cổ cồn giầy tây đã vội nhảy ohóc lên ô tô, diện ngay quần là áo luợt cho kíp trào văn minh thế giới.

  Nhấp sâm banh quế lộ phải trôn sâu ngút đáy, thì hiệu cao lâu lẽ nào lại nhếch nhác, nên nhạc khiêu vũ cũng phải cổ điển, cùng múa đôi dập dìu nhất nam nhất nữ.

  Nuớc bông thơm lừng tận phú lăng sa, tỏa ngát phòng khách văn chuơng, năm canh bàn thế sự. Nhất định phải ngồi sa lông, quyết tâm nhân quyền, dân chủ, độc lập, tự do hạnh phuớc vì của dân do dân và vì dân.

  Ấy là những lúc cơm no ấm cật, ăn trắng mặc trơn, nguy nga biệt thự, một mình một cõi sanh sự ra việc nửa nguời nửa ngợm nửa đuời uơi, làm cuơng thuờng đảo điên long lở, của kẻ công bộc “chính chuyên vô sản”.

  Đạo đức suy đồi, xã hội lầm than. Côn đồ mọc lên như nấm dại gặp phải mưa dầm, cầm trịch lệ làng tao đúng mày sai.
  Bậc phụ huynh mải mê cơm áo gạo tiền, đàn con trẻ đón đầu, đi tắt.
  Đi thưa về trình chỉ còn trong chuyện cổ tích.
  Đạo thầy-trò chỉ còn nghĩa ông-tôi.

  Nơi đô hội thị thành trai tân gái tú như ong với buớm. Chốn quê mùa cày sâu cuốc bẫm cũng khoác áo đua chen điện thoại thông minh, xe tay ga vèo vèo tung bụi đuờng thôn dã.

  Kìa những kẻ cầm cân nẩy mực, chốn quan truờng, rộng thênh thang cho nguời lo toan việc nuớc.
  Hãy nhìn vào đuờng quan lộ ai kẻ tiến chức, ai đuợc thăng quan.
  Cũng đuờng ấy cũng có khi là hoạn lộ bởi vinh hoa phù phiếm.
  Ai biết đuợc ai, ai tham quan, ai nguời liêm khiết, ai hủ hóa nhũng nhiễu kim tiền, ai đón nắng gặp mưa, ai thuận buồm lại gặp dòng nuớc nguợc.

  Ngẫm nghĩ cuộc đời mấy ai giữ đuợc đạo hiếu trung. Vậy chau mày tỏ bụng với sinh linh. Xin chư khách hãy niệm tình ai thán oán.

 7. lan says:

  OK, vậy tôi sẽ viết bài phân tích tính cách bác levinhhuy, so sánh với bác Hiệu Minh. Bài gồm 3 phần (chia làm nhiều comments), phần một là những tính cách nổi bật của levinhhuy, phần hai là bi kịch của levinhhuy, phần 3 là nếu Dương Chí Dũng mời 1,5 triệu đô la, thì những người nào trong hai người sẽ nhận (hihi, nói đúng kiểu logic). Các bác chờ tí nhé.

 8. Sóc says:

  @ cụ Ly!

  Cụ vừa còm ở đâu nói vụ ” dư luận viên ” giả gái.
  Ví dụ như Googletienlang ấy, cá 10 ăn 1 là blog đó, với mõ làng, tre làng là một nhóm tuyên truyền, nhưng họ để Hương Lan làm nick chính. Đưa avatar một bạn gái nhan sắc lên.
  Hihi, Sóc la cà thấy hay gặp cụ Nông Dân ở bên đo lắm nhé 😉

  • levinhhuy says:

   Hehe, và anh tủ lạnh Hàn nồi nhà mềnh cũng ghe phen tưởng bở, bập vào đó nhiều lần; thấy cái avatar trông ngon mướt wé đi mờ! 🙂

  • NôngDân says:

   + Sóc à!, “cụ Nông Dân ở bên đó” là vì cái blog ấy đã lợi dụng sự “nhỡ mồm” của đồng hương Tổng Cua, đặt làm tên cho blog. Thời gian đầu bên đó thường hay bàn luận về vụ Đoàn Văn Vươn, nhưng nhiều khi thiếu thực tế, nên “cụ Nông Dân ở bên đó” để còm thông tin đúng cho họ hiểu.
   + Bây giờ vụ Tiên Lãng đã khép lại, họ quay sang làm công việc “bút chiến” cho đám Hồ Quang Lợi rồi, vì vậy Nông dân tớ ít còn còm ở đó.

 9. minhminh says:

  Bài này của bác NôngDân tôi thấy hay nên in đậm để mọi người cùng đọc:

  ” + Nói chung là đừng ai viết để ca ngợi Thượng tướng Ngọ lúc này, hay cứ khăng rằng thì là Thượng tướng chết vì ung thư giai đoạn cuối. Đó là vô tình chửi Đảng, chửi Thượng tướng đấy, này nhé:
  – Chỉ cần để một người đang bị ung thư giai đoạn làm chủ tịch xã, chủ tịch huyện thì hậu quả đã khó lường rồi. Đằng này để một người đã bị ung thư gan, thời gian sống chỉ còn tính theo năm, thậm chí theo tháng, theo ngày. Lại bổ nhiệm nắm nhiều trọng trách quan trọng ở BCA, thậm chí có vài tháng nữa là chết, còn phong Thượng Tướng làm gì?. “Ốm tha già thải”, người ta sắp chết, mà vẫn bắt người ta làm, thì đúng là lũ thần kinh rồi còn gì nữa!.
  – Đối với Thượng tướng biết mình thay gan chỉ sống được vài năm nữa, còn cố lên thứ trưởng, cố chui vào trung ương ủy viên. Nếu không vì mục đích xấu, thì cũng quá tham quyền cố vị rồi còn gì nữa!.
  + Tóm lại: Sự việc đã như thế rồi, học theo cách biện hộ của “Như Phong” là đang vãi cứt ra khắp nhà, thối lây sang cả lũ!.”

  • levinhhuy says:

   Chít cười, trong blog này đã có một bác @Haicon gì đó chuyên nghiệp quả còm cọp-pi: Cứ chép một vài đoạn trong entry của lão Tổng, đặt trong ngoặc kép, rồi sau cùng đánh ba dấu chấm than, là xong một cái còm. Nhìn cái còm ngoe nguẩy nòng nọc của ông/ bà ấy mà tui thường cứ ngơ ngác đến đờ người ra: “Thế gian lại có người như thế ư?”
   Giờ lại thêm một bác Minhminh@, chép nguyên một quả còm rồi phán đó là một quả… bài! Âu cũng là thử chơi cho biết một phong cách; nhưng này, muốn khen chê gì đó cứ Reply ngay dưới là được, Minhminh nhá nhá! Một lần này thôi, chứ Minhminh cũng cứ căn bệnh trầm kha luôn như ông/ bà Haicon kia nữa thì tui chỉ còn nước bỏ Hang Cua mà lên núi Rau Răm! 🙂

   • minhminh says:

    Hi hi, tại tôi sợ mọi người đọc lướt mà không chú ý vào bài còm mà tôi thấy hay.

 10. levinhhuy says:

  Thơ viếng thượng tướng của một còm sĩ Quê Choa, cái hơi biên tái pha lối cổ phong, chữ dùng cổ kính quyện lẫn giọng bựa đặc trưng, hình thức cực kỳ ứng hợp với nội dung. Đọc lên nghe như câu nguyền rủa, nhưng ẩn sau nó là nỗi căm phẫn dồn nén. Tôi ganh tỵ với lão họ Đoàn này quá đi!
  Rắm ngựa
  Đã “người ngã ngựa” thì tha chết,
  Đạo lý cầm gươm chẳng chém hèn.
  Hôm kia con ngựa ngừng nhai cỏ,
  Lắm kẻ mừng hơn khối đứa ghen.

  Không phăng ra sợi thừng trong vũng,
  Cũng biết đầu giây vói tận đâu.
  Năm ngày bị cụ ba giờ viếng,
  Phắn tuột về quê nấp bãi dâu.

  Một mất mười ngờ ai chẳng thế,
  Chén này tân khổ nhắp ngay luôn.
  Hay chơi một phát ăn nhiều nước,
  Báo tử cư tang nhất loạt chuồn.

  Thôi, cử ò… e… là hết chuyện,
  Tiệc tùng vẫn rót rượu trăm trăm.
  Bạc tỉ bay hơi còn sạch – vững,
  Huống chi triệu rưỡi, chẳng ăn nhằm.

  Mờ mịt phong trần khai khắm thối,
  Loãng pha tiếng lạc vó rơi đường.
  Cũng từng thưởng lộc bằng công trạng,
  Chỉ là biểu, thứ, tướng, ương ương.

  (Đoàn Nam Sinh)

  • minhminh says:

   Bài này bác cũng copjpy đấy thây. Thấy hay thì cọp cho bà con thưởng thức cùng, có chi đâu mà “ích kỷ”. 😀

 11. NôngDân says:

  + Nói chung là đừng ai viết để ca ngợi Thượng tướng Ngọ lúc này, hay cứ khăng rằng thì là Thượng tướng chết vì ung thư giai đoạn cuối. Đó là vô tình chửi Đảng, chửi Thượng tướng đấy, này nhé:
  – Chỉ cần để một người đang bị ung thư giai đoạn làm chủ tịch xã, chủ tịch huyện thì hậu quả đã khó lường rồi. Đằng này để một người đã bị ung thư gan, thời gian sống chỉ còn tính theo năm, thậm chí theo tháng, theo ngày. Lại bổ nhiệm nắm nhiều trọng trách quan trọng ở BCA, thậm chí có vài tháng nữa là chết, còn phong Thượng Tướng làm gì?. “Ốm tha già thải”, người ta sắp chết, mà vẫn bắt người ta làm, thì đúng là lũ thần kinh rồi còn gì nữa!.
  – Đối với Thượng tướng biết mình thay gan chỉ sống được vài năm nữa, còn cố lên thứ trưởng, cố chui vào trung ương ủy viên. Nếu không vì mục đích xấu, thì cũng quá tham quyền cố vị rồi còn gì nữa!.
  + Tóm lại: Sự việc đã như thế rồi, học theo cách biện hộ của “Như Phong” là đang vãi cứt ra khắp nhà, thối lây sang cả lũ!.

  • minhminh says:

   Đọc ở đây các còm sỹ ơi:

   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/tu-lieu-ac-biet-ve-cuoc-gap-giua-chi.html#comment-form

   Nhân cách của Như Phong có vấn đề quá !!!

   Chắc đánh hơi thấy “nhuận bút” mà gđ tướng NGọ trả phải cao lắm nên mới “thì thầm mùa xuân” với ông ta để minh oan cho ổng.
   Chám mớ đời ông Ngọ. Chả loa lên kêu cho thấu nỗi oan đến các đấng cao xanh đầy quyền lực lại nhờ một tay nhà báo quèn về mọi phương diện, nhẩy ? Thằng nhà báo thì minh oan theo kiểu gì ngoài lên báo la làng…

 12. CD@ says:

  Hoàng cương says:
  February 22, 2014 at 1:24 am

  “….Tôi biết xã hội Việt Nam vẫn còn nhiều người tốt ,có người từng tố cáo tham nhũng bị trù đập ,một số nhặc được của rơi đem trả lại ,người bị tù oan khi ra tù vẫn rất cảm ơn Đảng ,chính phủ cứu mạng v.v
  Nhưng vấn đề của Tướng Ngọ , chết trong lúc chưa rõ Trắng Đen thì ấm ức quá … thú thật Tôi xem ảnh đám cưới con trai ông ấy thì …cơm nuốt không trôi ,Tôi không hiểu mức thu nhập hiện nay của cán bộ VN có bằng Thái Lan hay không ? Chi sang kiểu đó thì sao dân đen chúng Tôi có thiện cảm với Tướng Ngọ ,cho dù ông ấy có là Thánh ? …”
  ——————————————-
  – trên là 1 đoạn trích từ những com tranh luận với com of LAN “Rừng”…Phải nói thêm thế này, việc tổ chức cưới con tại những KS sang trọng 5* không phải là hiếm, nhất là với các “công bộc chức quyền thời nay- nhất là ngành CA, + một số ngành đã có trong top list “ăn bần, ăn dầy, ăn tất”…các bạn còn chưa quên, ô. GĐ CA tình Bình Phước, cưới con trai, tại 1 nhà hàng number one ở Bình Dương, xe ô tô biển xanh nhiểu đến nỗi đỗ tràn xuống đường, gây tắc giao thông và xôn xao cả mợt vùng, báo chi đăng tin, CA GT tỉnh BD “mũi né”, còn tỉnh Bình Phước thì CT tỉnh nói nên “thông cảm” vì con ô.GĐ là “quý tử con 1″., vi sao có vị in cả chức danh.”trưởng ban PC tham nhũng” lên ngay thiếp mời dự cưới…?.người ta vẫn có câu nói ” CHỚ MÓ DÁI NGỰA”…với đông đảo ( hàng ngàn người) quan khách tới dự, tiền “mừng” – 1 hình thức “hối lộ” đạt 3 tiêu chí : THIÊN THỜI- ĐỊA LỢI-NHÂN HÒA” sẽ là bao nhiêu…? Marriote là KS 5* ( nơi vẫn bố trí cho đại biểu dự hội nghị quan trọng của TWĐ và đại biểu cuốc hội ở khi họp), thì số tiền tổ chức thực chất chỉ là tiền “vốn” bỏ ra trong thương vụ “cưới con”- với cả 2 nhà trai – Tướng 3* PQN- và nhà gái …( k thể nêu cụ thể vì gia đình thông gia này rất danh giá, giỏi giang, đậm chất tri tuệ, có truyển thống văn hóa và thông minh, hiếu học) cũng là do ‘ông trời’ xe duyên @ có thể mắc lỗi IT mà nên…thương vụ này chắc chắn sẽ dương, rất dương, dương “đậm” nên nếu ai cho rằng đám cưới xa hoa, “đại quý tộc đỏ” cũng chỉ mới đúng 50% và chưa thật sự đi đến tận cùng của hoạt động “thương mại cưới con” mà người thiết kế, ứng vốn, chỉ huy điều hành từ A- Z chính là các “phu nhân”+ đàn em – những bộ óc ‘ăn đứt” các chuyên da của mấy viện kinh tế NN lý thuyết suông “chém gió” về hiệu quả SXKD, vể lộ, về lãi – của các “quan hét ra lửa, khạc ra hồ sơ điều tra., thì thầm là có kẻ dính trốn thuế , tệ hơn, bao OK đã xài…..”
  và có lẽ, khác thông lệ, Tin Buồn lần này, cho vị này, sẽ có thể không phải là 100% SỰ THẬT, như hầu hết các tin buồn khác- đăng trang trọng trong khung đen- trên một vài tờ báo rất được các bà, các chị “bán đổ khô’ ở các chợ ưa dùng vì là ‘báo giá rất rẻ tiền dưng mà chất luong cao..”!!!

 13. KTS Trần Thanh Van says:

  Cách tốt nhất để góp phần chống tham nhũng lúc này là đ/c Nguyễn Bá Thanh hãy can thiệp giảm án cho tử tù Dương Chí Dũng ( như giảm xuống tù chung thân chẳng hạn) và có chính sach chiếu cố nào đó với thân nhân anh ta.
  Chắc chắn sẽ có nhiều tử tù khác khai ra những bí mật động trời hơn.

  • OZ says:

   Cách phòng chống tham nhũng tốt nhất và duy nhất ở Việt Nam là sửa chữa lỗi hệ thống chính trị như ông Nguyễn Văn An đã nói. Đđơn giản đó là “dân có thể đuổi cổ bất cứ lãnh đạo hay tổ chức nào không làm tốt cho dân”.

   Còn cách làm vừa qua của ông Trọng, ông Thanh v.v chỉ tốn công vô ích, một chứ 10 ban nội chính, 100 ban chỉ đạo trung ương do tổng bí thư đảng lãnh đạo cũng chỉ tốn thời gian, tốn chi phí.

   Hy vọng sau cú này ông Tổng Trọng sẽ sáng mắt ra, còn các đảng viên có lương tâm trong đảng sẽ hiểu ra rằng chừng nào lỗi hệ thống chưa sửa thì chừng đó tham nhũng và nhóm lợi ích còn tàn phá đất nước mà không thể nào ngăn chặn được.

   • quang says:

    Muốn tham nhũng phải là thành viên của Đảng. Hay nói cách khác là tham nhũng là một bộ phận của Đảng. Nếu coi tổ chức các bộ phận của Đảng như tổ chức các bộ phận trên cơ thể con người. Ta thấy người ta có thể làm đẹp, điều trị bệnh khi cắt móng tay, móng chân, cắt tóc, cắt chân, cắt tay, cắt ruột, cắt gan … chứ không thể cắt đầu. Bệnh đã ở trong bộ phận đầu não thì chỉ có chết, vấn đề còn lại là thời gian.

  • NôngDân says:

   Bác Vân ơi, Ý kiến Nông dân em là thế này:
   + Giả sử thôi nhé: Nếu có một khoản tiền, hay tài sản nào đó mà mọi người đều khẳng định đó là của Nông dân tôi. Khi đó Nông dân tôi sẽ toàn quyền mang nó về nhà, hay cho ai thì không thể gọi hành động của tôi là tham nhũng được.
   + Ở Việt Nam ta hiện nay ĐCS lãnh đạo toàn diện, nhà nước, quốc hội, quân đội công an, người dân … đều được đặt dưới quyền lãnh đạo tuyệt đối của ĐCS. Đảng lại có nguyên tắc bất di bất dịch đó là “cấp dưới tuyệt đối phục tùng cấp trên”. Như vậy chỉ cần có leo lên đỉnh hình chóp quyền lực của ĐCS thì mọi thứ đều có quyền sở hữu hết. Khi đó làm gì cũng không thể gọi là tham nhũng được.
   + Điều này đã được khẳng định trong Hiến Pháp mà “toàn dân” đã thông qua rồi; Ví dụ thôi:
   – ĐẤT ĐAI THUỘC SỞ HỮU TOÀN DÂN, DO NHÀ NƯỚC CỦA ĐCS ĐẠI DIỆN CHỦ SỞ HỮU. Người ta có mang đất đai ra mua bán, trao tặng, kể cả dâng hiến cho nước ngoài là thuộc quyển của chủ sở hữu. Đó mới là “lôgic là khách quan”, như vậy lĩnh vựcnày làm gì có tham nhũng.
   – CÁC TẬP ĐOÀN KINH TẾ, CÁC NẮM ĐẤM THÉP CỦA NỀN KINH TẾ CŨNG THUỘC SỞ HỮU TOÀN DÂN DO NHÀ NƯỚC CỦA ĐẢNG SỞ HỮU. Từ Giám đốc, đến Chủ tịch hội đồng quản trị, đều là người được ĐCS phân công ra để nắm quyền sở hữu. Như vậy họ mang tiền, tài sản ấy đi đâu, cho ai là tùy, sao gọi là tham nhũng được!.
   + Tóm lại: Từ Hiến Pháp đã quy định đất nước này là thuộc sở hữu của ĐCS, thì làm gì có tham nhũng mà chống. Chẳng qua là tranh nhau ăn, mới vẽ chuyện cho nó vui thôi!!!.

  • Gloomy 1721979 says:

   Trước khi có rất nhiều người tin rằng Ngựa sẽ bị xẻ thịt . Cháu đã nói không bao giờ ! Và bây giờ còn được tổ chức tang lễ cấp cao .
   Dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng ta DCD không thể bị án tử hình , Cô hãy tin điều cháu nói đi . hihi .

  • says:

   Tôi hiểu ý chị Vân muốn nói, nhưng khai thêm ra nữa thì có ích gì, nó lem luốt them thôi. Tôi đọc đoạn Hồi Ký sau đây của GS Nguyễn Đăng Mạnh mà tiếc, nếu khi xưa, ông Cụ chọn mô hình Tam Dân Chủ Nghĩa, hay Quân Chủ Lập Hiến thì cũng khá hơn bây giờ.

   ” Xem chừng Hồ Chí Minh thích Tam dân chủ nghĩa của Tôn Dật Tiên hơn. Ông từng dịch cuốn Tam dân chủ nghĩa hồi bị giam ở nhà tù Quảng Tây, Trung Quốc. Và “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” chính là khẩu hiệu cách mạng của Tôn Trung Sơn.
   Lại có chuyện này: Nguyễn Hữu Đang có lần nói với Hoàng Ngọc Hiến: Sau cách mạng tháng Tám, Hồ Chí Minh có nói với Đang: Bảo Đại nó thoái vị sớm quá! ý ông muốn Bảo Đại cứ tiếp tục làm vua để có thể thành lập ở Việt Nam chính thể quân chủ lập hiến mà ông cho là thích hợp hơn với nước mình. Sau khởi nghĩa tháng Tám, ông ở chiến khu về muộn, lúc đó phái đoàn Trần Huy Liệu, Huy Cận đã lên đường vào Huế nhận ấn kiếm của Bảo Đại. Ông muốn cho người đuổi theo để gọi trở lại, nhưng không kịp. Nhạc sĩ Phạm Tuyên cho biết, ông cũng rất tiếc Phạm Quỳnh đã bị Việt Minh ở Huế thủ tiêu. Chuyện lỡ rồi, ông chỉ còn biết mời mấy người con của Phạm Quỳnh ra gặp để an ủi (ông gặp hai bà con gái của Phạm Quỳnh). Hồi mới sang Pháp, Nguyễn Tất Thành đã từng gặp Phạm Quỳnh (cùng với Phan Chu Trinh, Phan Văn Trường).
               Chắc ông đã hiểu Phạm Quỳnh không phải người bán nước.
               Ngoài ra, từ hồi dự hội nghị Fontainebleau ở Paris (1946), Hồ Chí Minh đã muốn liên hệ với Mỹ và sau này muốn thương lượng hoà bình với chính quyền Sài Gòn.
               – Một bí ẩn nữa là vì sao Hồ Chí Minh đoán rất chính xác mấy thời điểm lịch sử quan trọng: năm 1945, chấm dứt đại chiến thế giới thứ hai và cách mạng tháng Tám thành công; năm 1954 chiến thắng giặc Pháp (đoán từ năm 1950); năm 1975 chiến thắng giặc Mỹ (đoán năm 1960).
   Theo Trần Quốc Vượng, vì ông có tử vi.
               Năm 1943, khi Hồ Chí Minh viết câu kết bài Diễn ca lịch sử nước ta: “Bốn nhăm sự nghiệp hoàn thành”, thì ở hội nghị Téhéran, thủ lĩnh ba siêu cường trong phe Đồng Minh là Staline, Churchill, Roosevelt đoán, chiến tranh chấm dứt năm1946.
               Không lẽ gì Hồ Chí Minh ở Việt Bắc, với một cái đài bán dẫn rất thô sơ, lại đoán thời cuộc thế giới chính xác hơn ba tay trực tiếp chỉ đạo cuộc chiến tranh chống phát xít với những thông tin phong phú, cập nhật và những dữ kiện đầy đủ. Mà ba tay này đâu có dốt nát gì !
   Trần Quốc Vượng kết luận: Cụ Hồ có tử vi.
               Vượng cũng là tay rất sành sỏi tử vi. Anh nói, ở thư viện quốc gia có cuốn Tử vi phú đoán của Lê Quý Đôn đã dịch. Vượng đến mượn. Cô thủ thư nói sách không còn. Bố Trần Quốc Vượng có quen cụ Xước là giám đốc thư viện, Vượng đến hỏi, cụ Xước nói: Ông Hoàng Minh Giám đến lấy cho Cụ Hồ đọc rồi. Sách đang ở chỗ Cụ Hồ.
               Anh Từ Sơn có tặng tôi tập Di bút của Hoài Thanh (bản đánh máy lúc chưa xuất bản thành sách). Trong đó có đoạn viết: “Năm 1945, khi quân Tưởng đã kéo vào dày đặc ở miền Bắc và quân Pháp đã bắt đầu đánh phá ở miền Nam, anh Tố Hữu có dịp được gặp Bác. Anh thưa với Bác:
   – Thưa cụ, một bên thì Tây, một bên thì Tàu, bên nào đáng sợ hơn?
   – Tây cũng không đáng sợ. Tàu cũng không đáng sợ. Đáng sợ nhất là các chú – Ông Hồ trả lời như vậy”.
               Ngẫm ra đây cũng là một tiên đoán thiên tài của Hồ Chí Minh. Ngày nay Pháp, Mỹ đều rút hết rồi. Đất nước nếu còn khốn khổ thì đúng là do “các chú”.

 14. CD@ says:

  ….”Dẫu sao thì đồng chí thứ trưởng vô cùng kính yêu của đảng cũng chết rồi. Các đồng chí chưa bị bộ hãy nhỏ nước mắt thật nhiều vào để tỏ lòng biết ơn người đã hy sinh để mở ra cho đồng đội một lối thoát hiểm cực kì thoáng rộng. Lễ tang cũng phải làm sao cho thật linh đình để xứng đáng với sự cống hiến của một chính khách vô cùng vĩ đại. Nghĩa tử là nghĩa tận, hãy dẹp đi tất cả những nghi vấn, những điều tra, xét hỏi… Sự nghiệp chống tham nhũng cũng nên đặt dấu chấm hết ở đây.

  Mọi thứ lại đâu hoàn đấy. Ông trưởng ban nội chính liệu có làm được gì không? Chắc là không!

  Đất nước tôi như một con tàu
  đang ào ào lao xuống vực sâu
  Người cầm lái vô cùng “vĩ đại”
  nhưng phen này chắc cũng nát đầu!” ( hết trích, nguồn : blog QC, tác giả :Võ Dân)

  P.S : Việc trích bài viết chỉ thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả , không phải của người trích va người cho hiện !
  —————————–
  xin miễn bình, cũng đặt dấu chấm…xuống huyệt ở đây !!!

 15. CD@ says:

  – chuyện kể rằng : “thời xưa- Chiến dịch lịch sử ĐBP : Bế văn Đàn lấp thân lấp LỖ CHÂU MAI, Tô vĩnh Diện lấy thân CHÈN PHÁO , cứu Pháo khỏi rơi xuống vực thẳm, khi bộ đội đang kéo pháo, dây kéo trúng mảnh đại bác …? chuyện @ : Mã 2 in 1, vừa lấp …Hố tử thần tham nhũng, vừa chèn cô xe chúa tham nhũng khỏi rớt đài…Hoan là hô hoan hô…quý quá, quá quý…hơn nhiểu tiền đô-la…!
  – Dương chí Dũng, chức thì “chưa to’, đi dự ĐHĐ cũng chỉ “chầu rìa” cắp căp in mác cho thỏa Mr. “oai”…làm thơ …con “xù xì nghiến răng’ “nguyện cùng với Đ đưa ngành HH đến bờ vinh quang” nhưng ụ nổi thành ụ chìm…nghỉm…Một vị ‘cố” lãnh đạo với “tang lễ cấp cao”, cần phải được minh oan, để còn lưu danh hậu thế…kỷ, nhất là cho cô gái xinh đẹp “ra gíao” đang là SV du học năm cuối “thẻ xanh” vừa chân ướt chân ráo về nhà chông sau “great wedding “…chỉ riêng chuyện ‘an táng tại quê nhà” là đa thấy vị tướng “gấn sát đại tướng” có tư duy ‘hơn đứt ôi vị ” đi Mai Dịch…!

 16. Dove says:

  Đề nghị Lão Cua mở thêm chuyên mục cập nhật thời sự. Ai đó bắt đầu người khác có thể còm hoặc thêm vào một chuyên mục khác. Có thể gọi là THỜI SỰ 200, vì sẽ hạn chế mỗi người ko quá 200 từ.

  Ví dụ hôm nay Dove bắt đầu bằng chuyện Ucraina:

  21/02/2014 8h40, HN time:

  Quốc gia Ucraina đang bên lề phá sản. Khuynh hướng bạo động đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát của các thủ lãnh bất đồng chính kiến Klichko và Iacheniuk. Các phái dân tộc cực đoan đang xúc tiến thành lập những đội cận vệ. Tình hình diễn biến theo chiều hướng nghiêm trọng hơn Nam Tư trước đây – Ucraina có thể sẽ tan vỡ. Thay vào đó 3 fake democracy và failed states được hình thành.

  EU cho rằng họ buộc phải chấm dứt các ngôn từ phổ quát: nhân quyền, dân chủ v.v..Muốn cho tiếng nói của họ có trọng lượng sẽ tiến hành các biện pháp trừng phạt.

  Nga cho rằng tình hình còn có thể cứu vãn được. Tuy nhiên cũng như EU, họ cũng muốn tiếng nói của mình có trọng lượng. Gần như chắc chắn Ucraina sẽ ko những ko nhận được khí đốt trợ giá và hỗ trợ tài chính mà còn phải trả nợ nếu ko đếm xỉa đến lợi ích của Nga.

  Trâu Nga và bò EU còn chọi nhau thì hàng triệu người Ucraina mất việc làm, mất lương hưu sẽ chết đói và chết rét. Chỉ người Ucraina cứu được nước Ucraina.

  • Dove says:

   Oái!!!

   Dove vượt hạn mức 3 từ. Tự phạt 3 ly rựu Suối Tiên và treo bàn phím 24 giờ.

 17. […] Dùng tử tù Dương Chí Dũng bài trừ tham nhũng  -(Hiệu Minh) […]

 18. trungle118 says:

  bác Cua thấy bên xứ Tư bản giãy chết có toàn nhà nào của các đảng phái nhỏ như tòa nhà ở Bình Dương không vậy. 64 tỉnh có hàng ngàn tòa nhà cõng trên lưng nó hàng triệu cục nợ của nhân dân. nó nguy hiểm hơn vạn lần Dương Chí Dũng và Phạm Quý Ngọ nhưng không thể xét xử, đó mới là cái hay của xứ sở thiên đường này.

  • CD@ says:

   – ” trên nóc tòa nhà thị chính Bình Dương có sân bay trực thăng…”, đó là tư duy “đi tắt, đón đầu”…chẳng may …cháy lớn, hoặc như kiểu ‘sự kiện’ trên nóc tòa đại sứ Mỹ ở SG những ngày tháng 3 và 4/1975….(?)!

 19. Nguoi Viet says:

  Thiết nghĩ đảng và nhà nước nên xét tặng huân chương Hồ Chí Minh cho ông Phạm Quý Ngọ.

  Từ xưa đến nay chưa có người CS nào lại cống hiến hết mình cho sự nghiệp của đảng như ông Ngọ. Cả cái chết ông cũng chọn rất đúng thời điểm, ra đi thanh thản đúng quy trình, góp phần bảo vệ sự trong sạch của đảng.

  Ngay cả Bác Hồ khi đi gặp cụ Mác cụ Lê cũng đã gây không ít phiền toái cho bộ chính trị và BCH trung ương. Nghe nói BCH trung ương đã rất bối rối không biết nên thay đổi ngày quốc khánh hay thay đổi ngày mất của Bác. Cuối cùng BCT đành quyết định đổi ngày mất của Bác để con cháu có thể nhảy múa hát mừng vào ngày 2/9 hàng năm.

  Ông Ngọ quả là một người CS vĩ đa.i.

 20. […] Dùng tử tù Dương Chí Dũng bài trừ tham nhũng >> Tướng Phạm Quý Ngọ: ‘Tội phạm tham nhũng khó đấu tranh nhất’ […]

 21. Hoa giang says:

  @lan on: Sao bác biết Tương Ngọ chả giàu có gì? Bác đã tân mắt nhìn thấy toà biệt thự như Lâu đài trắng toạ lạc ở khu vip của vinhome riverside ước tính không dưới trăm tỉ. Toà nhà mà ai đi qua cũng phải trầm trồ khônh bit của đại đại gia nào. Tôi ko bit ngài bị bệnh từ bao lâu nhưng chính xâc là 2 tuần trước vụ DCD khai, ngài còn mắng người dân đen te tat,tướng mạo bình thường, ko có dấu hiệu gì là ung thu gan giai đoạn cuối cả.

  • Hoa giang says:

   To hieuminh blog: cháu rất hay đọc blog của bác , cháu rất tự hào về bác. Bác cho cháu gưi lời hỏi thăm tới bác T (tiger) và 2 anh nhé. Bác có nhớ cháu gái đã từng được bác làm mối cho ko ạ?

   • Hiệu Minh says:

    Chào cháu Hoa xinh đẹp của giòng họ Giang. Chúc cháu và gia đình nhiều may mắn.

    Hình như bác giới thiệu cho một anh làm bảo vệ ở IOIT (Viện Tin học), nhưng cháu không nhìn ra ngọc trong đá. Bây giờ anh ấy là nhà báo, làm cho một tòa soạn nổi tiếng. 🙂

    Anh ấy viết một bài ở đây và có lời giới thiệu của bác

    https://hieuminh.org/2012/01/30/vkhvn-mot-thoi-cua-toi/#more-14690

 22. […] Dùng tử tù Dương Chí Dũng bài trừ tham nhũng >> Tướng Phạm Quý Ngọ: ‘Tội phạm tham nhũng khó đấu tranh nhất’ […]

 23. Oregonian says:

  Để đánh giá trị một món đồ bày ra truớc mặt cũng đã lắm vất vả tìm ra một điểm tuơng đồng, nếu không muốn nói là bất khả thi.

  Đánh giá một vấn đề xã hội (tham nhũng hiện nay) mà tất cả các ông tai to mặt lớn nhất nuớc quan tâm và đã đặt thành quốc nạn.

  Thứ nữa, tệ đoan này không chỉ ở riêng cái xã hội, đất nuớc các ông đang điều hành, mà nó còn hoành hoành ở chính trong hệ thống chân rết ngay trong đầu não của triều đình các ông đang dẫn dắt.

  Không những thế, các ông còn chỉ rõ, nói rõ là tệ đoan này nó đã thành căn bịnh trầm kha hoặc thâm căn cố và luôn có sẵn những viên thuốc kháng sinh cực mạnh đế không dễ gì gột rửa.

  Như ai nói kia. Nghĩa tử là nghĩa tận là tính nhân hòa của nguời VN nói chung, ít nhất là nguời ta tránh nhắc đến trong truờng hợp nhất định là trong lúc tang gia bối rối.

  Nhưng trong truờng hợp của ngài Quí Ngọ băng hà, tôi lại thấy phần đông còm sĩ trong hang cua có phản ứng nguợc. Phải chăng, đã là nguời của công chúng, thì ông Quí Ngọ không thể nào có tình riêng để tránh búa rìu dư luận, nhất là cái tình riêng đó lại đựợc liệt vào chuyện thâm cung bí sử của triều đình.

  Bài ngụ ngôn “Con Cái-Ghẻ” không biết tác giả xin ghi lại duới đây tặng các còm sĩ xem coi có giống căn bệnh tham nhũng hôm nay.

  Khốn nạn, mày ơi, tớ lạy mày!
  Sao mày lẩn quất mãi chi đây?
  Truớc còn ăn ruỗng làn da mỏng,
  Sau lại vùi vô thớ thịt dầy.
  Sâu trắng đục ngầm không kẻ biết,
  Nuớc vàng chảy mãi có ai hay!
  Mấy phen thuốc đắng mà dã tật,
  Sớm liệu thì đâu đến nỗi này…

 24. Gloomy 1721979 says:

  Vừa đi xa về cơm nước xong vội chui vào hang Cua thấy tưng bừng quá nên em cũng muốn góp chuyện .
  Việc đ/c thượng uý CA hiến dâng nửa lá gan cho bố nuôi hành động này đáng trân trọng được ví như Lê Lai cứu chúa ( đ/c thượng uý đã chết ). Nhưng sự việc bác Ngọ 250 còn đáng trân trọng hơn bởi cái chết của bác đã bảo vệ được uy tín chống tham nhũng của đảng cs , bảo vệ các đồng chí của mình ! Theo tuyên bố của TA HN vụ án đã được đóng lại !!! Một cái chết để muôn người được sống , cái chết đó đáng được vinh danh lắm chứ ?
  Cái chết của bác Ngọ được bác đại tá Như Phong ( TBT báo Petrolimex ) thảng thốt đầu tiên lúc 16h . Nhưng sau này các báo đều đưa tin vào 21h20 . Một câu hỏi được đặt ra : Thảng thốt vui mừng hay thảng thốt đớn đau ?
  Cái chết của bác Ngọ cho chúng ta thấy trên vũ đài sân khấu chính trị ở VN phe lợi ích nhóm ( thân phương Tây ) đang trên cơ phe bảo thủ ( thân Tầu ) . Con cá to đã chết , bác Thanh và Ban Nội chính TW chẳng lẽ ngồi chơi xơi nước , lại tiếp tục đi đánh dậm để bắt những con tôm , cái tép !
  Năm nay là năm Giáp Ngọ , mà là ngựa gỗ ! Nhìn thấy bọn trẻ con ngồi trên ngựa gỗ phi như điên cuồng nhưng thực ra chẳng tiến được bước nào , thế mới đau chứ !

 25. […] mấy dòng chơi (Phạm Thanh Nghiên). – Tướng Ngọ, hay đảng CS bị ung thư? (DLB). – Dùng tử tù Dương Chí Dũng bài trừ tham nhũng (Hiệu Minh). – Ngọ chết hết chuyện? (DLB). – Minh Diện: PHẠM QUÝ NGỌ CHẾT […]

 26. Luong Thien says:

  PetroTimes công bố tư liệu đặc biệt về 2 cuộc gặp của Dương Chí Dũng và tướng Phạm Quý Ngọ
  http://petrotimes.vn/news/vn/phap-luat/petrotimes-cong-bo-tu-lieu-dac-biet-cuoc-gap-duong-chi-dung-pham-quy-ngo-o-tuan-chau.html
  Dương Chí Dũng đã khai lại;”Sau khi nói chuyện với anh Ngọ xong tôi xin phép về và hôm đó tôi cũng không hề đưa tiền hay quà cáp gì cho anh Ngọ cả. Với bản khai này tôi xin khẳng định việc tôi khai trước đây tại B34 là sai sự thật do lẫn và hoang tưởng.”

  PetroTimes có được hồ sơ của vụ án và đăng để khẳng định tướng Ngọ không có được đưa tiền, thế là trong sạch rồi nha, thần dân đừng bàn tán nữa. Còn Dương Chí Dũng thì đã lẫn và hoang tưởng thì đừng trông gì ở hắn nữa nghe không thần dân nhiều chuyện chạy trước ô tô.
  Vậy là ý kiến của bác Hiệu Minh và bà con mình bị phá sản rồi bà con ơi, hu hu!!!

  • Sóc says:

   Ha ha ha
   Petrotimes chắc cũng hoang tưởng khi tin rằng dư luận tin mình, lại còn đăng lên nguồn tin đặc biệt độc quyền của báo., Sóc nghĩ họ hoang tưởng nặng ấy chứ.

   • Luong Thien says:

    Không hiểu sao PetroTimes lại có được biên bản vụ án để đăng như thế??? Tá Phong lấy báo ngành dầu khí lo cho tướng Ngọ tích cực, đúng là nghĩa tử nghĩa tận. Một tá nhà báo thật là có lương tâm và đạo đức nghề nghiệp! hi hi.

  • NôngDân says:

   + Có gì khó hiểu đâu. Ngựa đang “truy phong” thì còn có gió, ngữa chết, thì “như phong” chỉ là quá khứ!.

  • Gloomy 1721979 says:

   ” Tôi cũng có nói với anh Ngọ là nếu cần thì em cũng bán nhà và anh Ngọ nói là việc gì phải thế, chỗ anh em chú cứ yên tâm để anh lo.” ( hết trích ) . Chi tiết này có gợi cho mọi người điều gì không ?

 27. Lương Thien says:

  PetroTimes công bố tư liệu đặc biệt về 2 cuộc gặp của Dương Chí Dũng và tướng Phạm Quý Ngọ
  http://petrotimes.vn/news/vn/phap-luat/petrotimes-cong-bo-tu-lieu-dac-biet-cuoc-gap-duong-chi-dung-pham-quy-ngo-o-tuan-chau.html
  Dương Chí Dũng đã khai lại;”Sau khi nói chuyện với anh Ngọ xong tôi xin phép về và hôm đó tôi cũng không hề đưa tiền hay quà cáp gì cho anh Ngọ cả. Với bản khai này tôi xin khẳng định việc tôi khai trước đây tại B34 là sai sự thật do lẫn và hoang tưởng.”

  PetroTimes có được hồ sơ của vụ án và đăng để khẳng định tướng Ngọ không có được đưa tiền, thế là trong sạch rồi nha, thần dân đừng bàn tán nữa. Còn Dương Chí Dũng thì đã lẫn và hoang tưởng thì đừng trông gì ở hắn nữa nghe không thần dân nhiều chuyện chạy trước ô tô.
  Vậy là ý kiến của bác Hiệu Minh và bà con mình bị phá sản rồi bà con ơi, hu hu!!!

 28. NôngDân says:

  + Bài này liên quan tới CA, thấy Sóc còm nhiều, Nông dân có tí ý kiến. Không phải lúc nào “chính trị không từ thủ đoan, thật thật giả giả”. Mà chính trị muốn tồn tại lâu bền thì “cái thật, luôn cần nhiều hơn cái giả”. Nhất là ở trường hợp này, đây là một “cán bộ” cao cấp chết vì ung thư, thì ta nên tìm hiểu căn nguyên của bệnh.
  + Ung thư là sự chuyển dạng từ một tế bào bình thường thành một tế bào dị dạng rất thèm ăn, nhưng ung thư phải có dấu hiệu trước từ một đến vài năm. Thông thường sẽ qua bốn giai đoạn:
  – Giai đoạn I. Khối u đơn lẻ chưa xâm lấn, và phát tán qua các mạch máu gần nó.
  – Giai đoạn II. Một loạt tế bào đơn ung thư đơn lẻ xâm lấn vào các mạch.
  – Giai đoạn III. Nhiều khối u lớn, hoặc một khối u lớn đã xâm lấn sang các xâm lấn các tổ chức lân cận (thường gọi là các hạch).
  + Giai đoạn IV. Khi tế bào Ung thư đã lan ra ngoài đến các vùng khác của cơ thể, khi đó triệu chứng sẽ thấy rõ, ( nhất là ung thư gan hay các phần nội tạng) vì :
  – Sẽ bị rối loạn tiêu hóa, sau ăn tức bụng, cảm giác đầy hơi, lợm giọng, buồn nôn và nôn. Bụng chướng căng dần, đại tiện thay đổi, đi nhiều lần trong ngày, xuất huyết tiêu hóa ….
  – Mệt mỏi tăng, gầy sút nhanh, người bệnh bị thường bị sốt kéo dài vài ngày đến hàng tháng. Đặt biệt ở giai đoạn cuối. Da có màu vàng rơm hoặc xanh bẩn.
  + Nhưng quan sát thần thái một năm nay, Thượng tướng Ngọ không có những biểu hiện ấy. Nhất là mới tháng 7 năm ngoái sức khỏe còn rất sung mãn khi được chủ tịch nước phong hàm Thượng tướng cơ mà.

  + Hơn nữa là Thượng tướng Công an, mỗi khi hắt hơi, sổ mũi cần điều trị, đầu tiên phải đến Bệnh viện 198 là Bệnh viện đa khoa Hạng I, đầu ngành của Y tế CAND với đội ngũ cán bộ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm; Bệnh viện đã có 05 Phó Giáo sư; hàng chục Tiến sỹ, chuyên khoa II; hàng trăm Thạc sỹ, Bác sỹ chuyên khoa I. Bệnh viện được trang bị hiện đại ..vân.. vân…..
  + Ở trường hợp này, ngay sau phiên tòa Dương Tự Trọng, Thượng tướng Ngọ tự dưng đổ bệnh . Lại được đưa ngay về điều trị ở 108 (bệnh viện quân đội), chỉ cần như vậy, là biết tình thế của Thượng tướng khi đó đã được định đoạt rồi!.

  • Sóc says:

   Uh ha, Bác nói có lý
   Sóc hôm nay cãi nhau với ông xã. Nên còm nhiều cho bớt xì trét. 😀

   • NôngDân says:

    + Cảnh cáo!, Cho dù cãi nhau với ai cũng không thể dùng trang của người khác để “bớt xì trét”.

   • Đoàn Vượng says:

    Chắc thừa Vitamin A nên: “Sóc hôm nay cãi nhau với ông xã” và bình với Hang Cua? Rưng mà cũng đáo để đấy!

 29. Sóc says:

  – Một cán bộ cao cấp bị bệnh nặng mà được đề bạt lên cấp cao hơn, thậm chí nhân sự đứng đầu một cơ quan quan trọng bậc nhất??? Đến cái công ty cỏn con của Sóc, nhân viên nào cũng phải đi khám bệnh định kỳ, và kết quả được bí mật gửi về nhân sự. Rồi trong kế hoạch hành đông manager nào cũng có phần kế hoạch đào tạo người thay thế mình.
  – Sóc đọc tin tức mà chẳng biết thế nào. Chính trị không từ thủ đoan, thật thật giả giả. Nên chẳng biết bình luận gì, vì suy cho cùng, người dân đen luôn bị dẫn dắt bởi truyền thông của các phe phái. Thấy vậy chưa chắc đã vậy, nhất là phản ứng của dư luận …đã được tính toán trước mỗi khi các bên đưa ra.
  Nên ngơ ngơ ngác ngác chẳng biết còm gì.

  • levinhhuy says:

   Ly có người dì, vẫn ẵm bồng Ly hồi nhỏ. Người con của dì xin vào công ty Ly, nhưng chú ấy có vấn đề về sức khỏe nên Ly không nhận, bà dì chửi tắt bếp, tưởng chừng cả tháng không nhóm lửa nổi.
   Còn thượng tướng, theo tin từ báo chí nhà nước, đã bị ung thư giai đoạn cuối, vậy mà vẫn đảm nhận chức thứ trưởng bộ Công an; lạ hơn nữa là trọng bệnh nan y í chỉ được hé lộ sau khi ông từ trần, ông thông minh khiêm tốn đến nổi giấu bệnh mình đi để phục vụ tổ quốc xã hội chủ nghĩa chăng? Nghĩ cũng hay, thượng tướng quả là tài ba siêu quần bạt tụy, không người thay thế nên mới được chiếu cố trọng dụng thế chứ!

  • quang says:

   Tôi cũng thấy vô lý như Sóc đã nêu, hồ sơ lao động phải có phiếu khám sức khỏe và phải đủ sức khỏe, giấy khám sức khỏe chỉ có giá trị 1 năm từ ngày khám. Một số việc cần chứng chỉ hành nghề cũng phải có giấy khám sức khỏe mới được cấp giấy. Sử dụng lao động, cấp chứng chỉ hành nghề cho người không đủ sức khỏe phạm luật. Tuy nhiên như đồng chí lan đã phân tích là đồng chí Ngọ là vị tướng tài năng và đức độ lên không thắc mắc nữa (ngành công an hiếm người tài, đức nhỉ).

   • lan says:

    Tôi nghe nói ung thư gan phát rất nhanh, một ông thày tôi từ khi phát hiện bệnh đến khi chết chỉ có 3 tháng, làm ai cũng bàng hoàng.

   • lan says:

    So với hai lão Chí Dũng, Tự Trọng bao nhiêu là biệt thự, chung cư, vợ lớn, vợ bé (ông Ngọ lại còn rất yêu vợ), thì ông Ngọ vẫn còn tốt chán!

    • levinhhuy says:

     Biệt thự chỉ là của nổi, còn của chìm của các ủy viên Trung ương đảng, đã mấy ai thống kê cụ thể đặng, hỡi Lan? “Lại còn rất yêu vợ” nữa kia, thế là đã trở nên tốt à? Chuẩn mực đánh giá một vị tướng của Lan chỉ có thế thôi sao, có thể cao thêm tý được không nào? Mà ai lại cứ đi dìm hàng 2 anh phạm (trong số có một tử tội), để đề cao đạo đức một vị tướng bao giờ?
     Đây, hãy xem bản tự khai hồi 2012 của Dương Chí Dũng, mà PetroTimes gọi là “tư liệu đặc biệt”, trong đó Dũng phúc cung, khẳng định nhiều lần là mình không có đưa tiền cho Phạm Quý Ngọ trong cả hai lần gặp mặt: http://petrotimes.vn/news/vn/phap-luat/petrotimes-cong-bo-tu-lieu-dac-biet-cuoc-gap-duong-chi-dung-pham-quy-ngo-o-tuan-chau.html
     Tờ báo xăng dầu công bố tư liệu đặc biệt này với hàm ý là tướng Ngọ không hề nhận tiền của Chí Dũng, là lời khai đàng hoàng của Chí Dũng đấy nhé, ta hãy cứ xem như các lời khai khác trong phiên tòa xét xử là không đàng hoàng đi. Nhưng lại lòi ra một cái lỗi chết người của tướng Ngọ, đó là đã có tiếp xúc, không chỉ một lần, với Dương Chí Dũng, trong quá trình điều tra vụ án mà Chí Dũng là can phạm số 1. Tôi hỏi: Cán bộ điều tra có được phép gặp đối tượng mà mình đang thụ lý điều tra như thế hay không? Hãy nhớ, vị tiền nhiệm của tướng Ngọ, tướng Cao Ngọc Oánh đã bị giáng cấp để ông Quý Ngọ lên thay, chỉ vì ông Oánh đã có “buổi ăn chạy án” trong vụ PMU18.
     Sự gặp mặt riêng tư đó làm sút giảm uy thế của cơ quan điều tra, làm sút giảm tính uy nghiêm của pháp luật; vậy mà ông Ngọ, ủy viên chính thức Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XI, tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm, Thứ trưởng Bộ Công an, lại đi tiếp xúc với Dương Chí Dũng, không chỉ một lần.
     Cho dù trước đó ông Quý Ngọ có tích công đức cả đời cũng không gột được tiếng nhơ do các vụ mật đàm ấy mang lại cho ông đâu. Càng bênh vực cho ông Ngọ thì lại càng lộ ra những hành tàng bất minh, tạo thêm nghi vấn cho thiên hạ mà thôi!

    • thimai says:

     @ bác Lan: bác là điển hình của báo lề phải , nhìn sự việc từ 1 phía, thấy hình ảnh bác Ngọ lung linh trong sáng , nên dù nhận nửa triệu đô tiền hối lộ vẫn không vì thế mà có thêm tỳ vết.@ bác Hiệu Minh, giấc mơ của bác rất đẹp , nên độc giả hang cua cũng đang nô nức đón chờ thế kỷ 22, kỷ nguyên tươi đẹp

  • Ngự Bình says:

   Không biết luật ở VN thì thế nào, chứ ở Mỹ, sức khoẻ là vấn đề bí mật cá nhân (right to privacy) được luật pháp bảo vệ. Việc tiết lộ tình trạng sức khoẻ cá nhân là hoàn toàn tự nguyện, kể cả tổng thống. Để ngăn ngưà tình trạng kỳ thị trong việc làm vì lý do sức khoẻ, cơ quan và chủ nhân không được phép tiếp cận hồ sơ sức khoẻ của nhân viên, trừ trường hợp ma tuý (do no-drug environment policy). Vì thế nghe Sóc nói nhân viên phải đi khám sức khoẻ định kỳ và kết quả được bí mật gởi về cho phòng nhân sự thì thấy . . . hãi quá.

   Trong cơ quan, khi một người vì lý do sức khoẻ không đảm trách được công việc thường lệ, thì chủ nhân tìm cho họ một công việc khác thích hợp, nếu có thể. Nếu vì lý do sức khoẻ, họ không hoàn thành công tác thì lúc đó mới cho họ nghỉ việc vì lý do không hoàn thành công tác, chứ không phải lý do sức khoẻ.

   • levinhhuy says:

    Ở Việt Nam, giấy khám sức khỏe là không thể thiếu trong hồ sơ xin việc, chị Ngự Bình ạ. Cũng không ai nại lý do sức khỏe kém để cho nhân viên thôi việc. Càng không ai tin vào giấy khám sức khỏe, vì có thể mua dăm chục ngàn ở đâu đó, có mộc dấu và chữ ký hợp lệ đàng hoàng.

   • Sóc says:

    Vậy hả chị. Thế thì Mỹ tiến bộ và coi trọng nhân quyền hơn ở VN đối với vấn đề này

    Nhưng dù sao trong trường hợp này, em không thấy hợp lý khi để một bệnh nhân bệnh nặng đảm trách cương vị quan trọng của đất nước, không thấy đảm bảo cho việc ông ấy minh mẫn, có sức khoẻ để hoàn thành nhiệm vụ.

    À em nhớ trong phim skyfall, điệp viên 007 dù quá khứ thành công lừng lẫy, nhưng cũng buộc phải qua kỳ sát hạch các tiêu chuẩn trước khi giao nhiệm vụ. Em nghĩ không rõ có tương tự như trường hợp này không?

   • quang says:

    Ở VN giấy khám sức khỏe có thể mua được (khám chiếu lệ rồi cấp giấy). Do vậy thông tin trên đó trở nên không quan trọng. Tuy nhiên phải có, không thì khi bị thanh tra, kiểm tra hồ sơ nhân viên là có chuyện, ngay cả làm sổ bảo hiểm cũng phải có, tất nhiên nguyên tắc là không được tiết lộ cho người không có thẩm quyền (Người có thẩm quyền là những ai nhỉ … nghĩ tí đã – Tự do, dân chủ, nhân quyền ở VN có tính khác biệt, đặc thù chứ giống Mỹ sao được)

  • tranbac says:

   Sóc sống ở VN mà vẫn không hiểu à, ra nước ngoài ăn trộm còn có giấy chứng nhận tâm thần để thoát tội cơ mà.

 30. […] Dùng tử tù Dương Chí Dũng bài trừ tham nhũng  -(Hiệu Minh) […]

 31. quang says:

  Mấy ngày nay đọc thông tin trên báo chí cách mạng thuộc hệ thống truyền thông quốc doanh, thấy thông tin về đồng chí Ngọ có mấy ý là ca ngợi đồng chí tài ba : Giữ nhiều chức quan trọng, sử lý được mấy điểm nóng trong dân đen, có nhiều huân huy chương và con đồng chí cũng tài ba như đồng chí “Hổ phụ sinh hổ tử” (Soha); Và vụ án liên quan đến đồng chí sẽ bị đình chỉ do đồng chí chết (chứ không khẳng đồng chí vô tội). Trong khi đó thì trong dân chúng thì coi đồng chí và đồng chí của đồng chí chốn tội bằng cái chết, dân buồn là vì vậy. Việc này ý đảng rõ là không hợp lòng dân.

  • lan says:

   Bác Quang là dân chúng đấy à ? Dân chúng này xem ra dễ bị kích động nhỉ ? Chuyên đọc báo dỏm, blog dỏm, Tin Chí Dũng hơn Quý Ngọ. Bởi vậy hai cô bảo mẫu khốn khổ mới phải đi tù 3 năm. Người tốt thì chỉ muốn tiêu diệt, cho vào tù, bởi vậy cứ hỏi sao mà quanh ta ít người tốt thế ?

   • Sóc says:

    Hic. Thế bác lấy lý do gì để nói tướng Ngọ là người tốt mà bác bảo bác Quang … Chỉ muốn tiêu diệt.?
    Hai cô bảo mẫu khốn khổ đi tù 3 năm? Tiêu chuẩn của bác về nạn nhân/ thủ phạm hình như có chút lẫn lộn.

    • lan says:

     Tôi thấy tướng Ngọ là người không tồi, xem những gì ông ấy đã làm, đọc bài phỏng vấn ông ấy rất là thông minh, khiêm tốn, có tâm. Chí Dũng là người kém cỏi, thua xa ông Ngọ, thì ai cũng thấy rõ. Hai cô bảo mẫu cũng không phải là quá tồi tệ. Thường tôi thấy những người chăm làm việc, hay phát biểu ý kiến, là người tốt, vì họ không có gì quá xấu xa để mà giấu diếm cả. Các bác cứ đòi minh bạch, theo tôi, muốn minh bạch thì phải phát biểu ý kiến, càng nhiều càng tốt, có giả dối thì mọi người sẽ thấy.

    • Sóc says:

     Nói vui thôi, cá nhân thôi
     Sóc mà được người ta cho 1 triệu đô / năm ( chứ chưa cần 1 triệu đô / lần ),bác có tin Sóc có thể khiêm tốn, tài ba, thông minh, trả lời phỏng vấn tuyệt vơi không ạ.

     Dễ lắm, Sóc sẽ nhận lời với các toà soạn ” gà nhà ” gửi bảng câu hỏi trước, rồi Sóc mang lên Hang Cua, chỗ nhiều “đồng bọn” tài ba lỗi lạc, lựa chọn câu trả lời nào hay nhất, trí tuệ nhất, đi vào lòng người một cách tinh tế nhất, rồi Sóc nhờ toà soạn gà nhà đăng bài.
     Hihi. Đảm bảo tuyệt hảo.

     Thì bà con có nói gì vụ bác Ngọ không tốt với vợ đâu ạ. Giả sử bác ấy nhận triệu đô trong khi biết mình bịnh gan sắp qua đời, chứng tỏ bác ấy yêu vợ con gia đình lắm ạ. Vụ này chắc bác Lan nói đúng ạ

    • quang says:

     Chuyện này thật 100% đấy Sóc nhé, tôi có một ông thủ trưởng cách đây cỡ 25 năm, ông không học hành gì cả, chỉ học vài tháng để có cái chứng chỉ của 1 trường đại học (do công đoàn thành phố tổ chức). Nhưng ông ấy trong hội nghị nào cũng giới thiệu là cử nhân. Phải công bằng mà nói ông ấy giỏi thật (trong các sếp mà tôi gặp tôi phục ông này nhất), vì tham gia chiến tranh ko học, ko có bằng cấp. Nhưng ông ấy rất nhậy cảm cả về kinh tế, chính trị lẫn xã hội, rất quyết đoán, hiểu tâm lý từ người bảo vệ đến lãnh đạo cao cấp, rất tài moi thông tin từ quần chúng, … quan hệ với báo chí rất tốt, có bài nào sắp ra có ảnh hưởng tới đơn vị là biết rối, cấp lãnh đạo đi họp, công tác ở đâu là biết để tạo thế vô tình gặp rồi thuyết trình…
     Rồi ông ấy cũng được điều về Hà Nội, đơn vị sắp đến lại là đơn vị có vô cùng nhiều giáo sư, tiến sĩ nên ông ấy phải viết bài trước để đọc hôm tiếp súc đầu tiên tại đơn vị mới, tất nhiên sau khi viết xong phải thông qua các nhà văn, báo, chính trị ở địa phương, anh em thân tín, cán bộ chủ chốt đơn vị cũ. Ông ấy vốn có tài nên diễn văn là tuyệt luôn, các vị GS, TS vốn chuyên làm khoa học nghe là bị thuyết phục luôn.

    • Sóc says:

     Hihi. Sóc đây này, có biết chính trị chính em gì đâu. Hồi 2,3 năm trước tập tành đọc blog, vào Hang Cua, copy một loạt ý của cụ Nicecowboy, Tịt Tuốt… Đi phỉnh mấy cụ già cựu chiến binh học trò lớp Hán Nôm của ông nội Sóc con, các cụ nghe tròn mắt, không hiểu sao con ranh Sóc siêu thế. Hồi đó các cụ ấy vẫn tư duy kiểu cũ, không biết anhbasam, hiệu minh là gì cả… Cười chết thôi.

   • quang says:

    Đọc báo VNN, Vne, TT, TN … Báo quốc doanh đấy chứ, tin DCD chứ, Dũng sinh gia trong gia đình có truyền thống cách mạng, một gia đình danh gia vọng tộc của HP, trước khi bị truy tố cũng là cục trưởng, cũng trong cấp Ủy của Đảng Ủy to chứ không phải Đảng viên thường, lại càng không phải dân đen, không phải kẻ đầu đường xó chợ, DCD tuy không được bầu vào Ủy viên TƯ, nhưng cũng được đi dự Đại hội Đảng toàn quốc, là 1 trong nhữnng người bỏ phiếu bầu các Ủy viênTƯ đấy, anh Thăng cũng phát biểu là bổ nhiệm DCD la đúng quy trình, và mọi người đều nhận xét tốt về DCD đấy. Vậy phải tin DCD thôi, tướng Ngọ tin 10 phần phải tin DCD 7-8 phần chứ. Không phải chỉ trên mạng đâu, dân là dân chúng ngoài xã hội ấy, người dân quá hiểu biết về DCD, PQN. Chỉ có ai cố tình không hiểu không biết thì mới mù và điếc thôi.

    • lan says:

     Ai bảo bác nhìn gia đình truyền thống với lại chức tước làm gì ? Bác nhìn kết quả công việc ấy! Báo gì thì báo, cứ phải lập luận cho đúng thì mới tin chứ, phóng viên khối tay ngu dốt, tham lam ! Ông Ngọ ông ấy giữ được tình hình an ninh ổn định, mà cũng chẳng thấy ông ấy tham lam giàu có gì. Công an, cảnh sát thì ở đâu mà chẳng ác, họ toàn phải làm việc với quân tội phạm, họ hiền sao được ?

    • levinhhuy says:

     Ai bảo bác nhìn truyền thống gia đình làm gì, bọn bí thư tỉnh thành vốn COCC có liên quan huyết thống trực hệ với BCT thiếu cha gì, mà có tay làm nên tích sự chi đâu. Bác phải nhìn kết quả công việc và tư chất cá nhân ấy, ông Ngọ ông ấy bị bệnh nặng trầm kha hỏng cả bộ gan mà vẫn giữ được tình hình an ninh ổn định, mà ông ấy cũng chẳng cho ai thấy mình tham lam giàu có gì; tôi còn giận sao không giao luôn cho ông ấy làm bộ trưởng luôn nữa cơ, một con ngựa đau mà cả tàu không ai theo nổi, ngựa ấy là quý lắm!

   • levinhhuy says:

    Thượng tướng ôi, người mới mất, xác còn quàng đấy mà nay đã có bọn điêu dân đê tiện mang hình ảnh vào sinh ra tử diệt ác trừ gian của người để sánh với hai cô giữ trẻ, thế có tủi không cơ chứ! Huhuhu!

    • lan says:

     Lại còn trọng nam khinh nữ, phân biệt người quý kẻ hèn. Người tốt thì dân đen cũng quý, thượng tướng cũng quý như nhau, bác levinhhuy ạ!

    • levinhhuy says:

     Vâng, thưa bác Lan, có lẽ tôi không nên viết ngắn gọn thế, mà phải tách bạch rõ ràng cho dễ hiểu hơn. Vậy xin gõ lại ạ: “Thượng tướng ôi, người mới mất, xác còn quàn đấy mà nay đã có bọn điêu dân đê tiện mang hình ảnh vào sinh ra tử diệt ác trừ gian của người để sánh với hai cô giữ trẻ hành hạ đám bé con, thế có tủi không cơ chứ!”
     Như vậy đã rõ cái ý để bác nắm được chưa? Hu hu hu…

    • lan says:

     Bác sửa câu lại rồi mà tôi vẫn thấy lằng nhà lằng nhằng chẳng ra làm sao cả ! Ý tôi là nhiều bác không biết phân biệt tốt xấu đúng sai, cứ hùa theo đám đông, khi trừng phạt thì nặng quá đáng, khi thương xót lại thương vớ thương vẩn, chẳng biết vì sao mà lại ra thế! So sánh ông tướng với hai cô bảo mẫu thì cũng chẳng có gì là nhục nhã cho ông ấy cả, khiêm tốn, khiêm tốn, bác levinhhuy ạ.

    • levinhhuy says:

     Tôi thêm ý, không sửa câu, và không so sánh; chính là chỉ ra chỗ nực cười của cái còm trên khi bác so sánh hành vi của họ với nhau. Hai cô giữ trẻ làm sai, pháp luật đã tính sổ, còn ông tướng tốt vì rất yêu vợ của bác thì chưa được như vậy. Tôi nói nhục cho ông tướng, nhưng thực ra là nhục cho hai cô giữ trẻ. Và cuối cùng tôi có một phẩm cách đáng quý là tuyệt không khiêm tốn với những ai mà mình tự cho rằng không đáng, bác Lan nhé!

    • lan says:

     Tôi không so sánh hành vi của họ với nhau, mà là so sánh thái độ của dân Việt Nam đối với họ, tức là cứ nghe báo chí kích động lên rồi là kết án họ nặng nề. Thực ra tôi thấy tướng cũng không nhục mà hai cô giữ trẻ cũng chẳng nhục, nhục ở đây là những người kết án người khác quá đáng mà không có căn cứ, lương tri gì cả. Phẩm cách của bác thế là đáng quý rồi, nhưng sẽ đáng quý hơn nếu bác cố gắng khiêm tốn hơn chút nữa.

    • levinhhuy says:

     Tôi cam đoan với bác, trong Hang Cua này hiếm có ai “bị báo chí kích động” lắm, đơn giản bởi chẳng ai quan tâm tới mấy tờ báo quốc doanh lá cải. Theo bác, hai cô giữ trẻ tuy có lỗi bạo hành trẻ em, nhưng đã bị “dân Việt Nam” kết án nặng nề? Và tướng Ngọ tuy có lỗi cầm nhầm triệu đô, nhưng không đáng bị dư luận khắt khe đến thế? Có lỗi có tội gì đó thì bụng làm dạ chịu, hai cô giữ trẻ đã chịu sự chế tài của pháp luật của nhà nước pháp quyền XHCN, còn ông tướng, ta nên tính thế nào khi những cáo buộc còn sờ sờ ra đó mà ông đã vội ra đi đây? Một câu chứng thực của bác: “tướng Ngọ là người không đến nỗi tồi” thì ông tướng đã được dán tem bảo hành là hàng xịn à? Nếu bác thật lòng kính trọng ông tướng thì cho xin chứng cứ thuyết phục, không phải cứ bài hãi nước chảy lỗ nẻ.
     Tôi đã nói rồi, tôi không có nhu cầu phải khiêm tốn khách sáo với ai mà tôi cho là không xứng đáng, lời khuyên của bác, tôi sẽ lưu ý vào một dịp nào khác, với đối tượng khác. Khứng trao đổi với bác như vầy, là tôi đã hạ mình, rất mực khiêm tốn rồi đấy!

    • lan says:

     Theo tôi hai cô giữ trẻ tuy có bạo hành trẻ em nhưng hậu quả không nặng nề (các cô ấy không độc ác), xử phạt đi tù như thế là quá đáng, thế mà mọi người mặc kệ hai cô ấy như thế, rất là đáng thương. Tôi nghĩ ai có lương tri thì phải bênh vực cho hai cô ấy một tiếng, còn nếu không thì các bác bênh vực điều gì ? Ông Ngọ thì chưa có gì chứng minh là ông ấy nhận 1,5 triệu đô la cả, thế mà tất cả mọi người đều chắc như bắp là ông ấy có tội, như thế chẳng phải hồ đồ là gì ? Còn nếu bác khiêm tốn hạ mình nói chuyện với tôi, thì thật hay, tôi rất vui lòng giúp bác ngày càng thêm khiêm tốn.

    • levinhhuy says:

     À ha, nào giờ tôi chẳng hề có ý kiến gì về vụ hai cô giữ trẻ, nên hãy thận trọng khi dùng lối cáo buộc mơ hồ với hai chữ “mọi người”; bác cho họ bị tù là quá đáng, thì người khác cũng có thể cho là chưa xứng tội, bác lấy quyền gì để đòi người khác phải rập khuôn suy nghĩ của bác?
     Về ông Ngọ, chưa có gì chứng minh ông nhận 1.5M, nhưng ông Phó Ban Nội chính Trung ương đã tuyên bố phải đình chỉ chức vụ của tướng Ngọ để phục vụ công tác điều tra. Điều ấy có nên xem là ô nhục cho một vị tướng? Dư luận trong Hang Cua này có là gì so với vết ô nhục kia, nó là dấu nung lên trán mà tướng Ngọ phải mang theo qua thế giới bên kia. Chỉ là vài trăm người trong blog này, bác còn chưa bịt miệng được thì bọn nỏ mồm trong làng ngoài phố, bác có thể mong gì? Tướng Ngọ nếu vô tội thì đảng ta sẽ trả lại thanh danh cho ngài, tội gì bác cuống lên muốn lấp miệng lưỡi thế gian phẩm bình? Thời nay đâu phải thế kỷ trước mà cộng sản độc quyền cung cấp và cưỡng bức thông tin?
     Bác phát ngôn chắc nịch, nhưng lại chẳng chút dẫn chứng thuyết phục: nói tướng Ngọ là người tốt, tốt như nào, chứ tốt hơn anh em nhà họ Dương thì thôi rồi; nói ông Ngọ không tồi, bằng chứng là ông rất yêu vợ, không có bao gái. Thế thì thuyết phục được ai?
     Nói không có bằng chứng ông ấy nhận đút lót, thế thân là thủ trưởng cơ quan điều tra, lại đi lén lút gặp gỡ riêng đối tượng mình đang điều tra là để làm gì? Để búng thun lắc vòng à? Hay để tầm xàm ba xị đế? Việc của chúng tôi là phẩm bình qua các sự kiện, còn việc mà thân nhân tướng Ngọ phải lo hiện giờ là nên chứng minh ông bị hàm oan bằng cách làm rõ nguồn gốc gia sản của mình là vừa, tôi thật!
     Trao đổi đến đây là đủ, bác cứ từ từ đọc blog Hiệu Minh để trau dồi kỹ năng trình bày dẫn chứng cho thuyết phục hơn.

   • Hiệu Minh says:

    Chị Lan ơi (đoán là chị),

    Chị viết một bài về Thượng tướng Phạm Quí Ngọ đi. Tôi sẽ đăng trên blog cho bà con đọc.

    Cảm ơn chị

    • lan says:

     Thế nếu tôi viết bài về hai cô giữ trẻ thì bác có đăng không ?

    • levinhhuy says:

     Hơ hơ, bác hùng hồn cao giọng một hai rằng tướng Ngọ tốt, tướng Ngọ không tồi, chừng chủ blog mời viết về ông tướng cho rộng đường dư luận thì lại xoay sang… hai cô giữ trẻ; thế là không tốt đâu, là đầu voi đuôi chuột, bác ạ!

    • Hiệu Minh says:

     Chủ đề đang tranh luận là về Thượng tướng, bài viết nên hướng tới chủ đề đó. Hai cô giữ trẻ thì blog này chưa có bài, ta để lần sau đi.

     Thấy chị Lan có vẻ biết Thượng tướng khá rõ, chị nên viết một bài, vì thật ra bà con trong blog cũng đọc báo mà biết thôi. Có người biết rõ lại không viết, hoặc không viết ở blog này.

     Nếu có những câu chuyện hay, những kỷ niệm đẹp về một vị tướng, thì bạn đọc sẽ thấy thú vị, tránh đi những đều tiếng không hay cho người đã khuất.

     Ngoài tài ba lỗi lạc, thì ngay thẳng và trung thực là những tố chất quan trọng của các vị tướng, nhất là trong ngành công an.

     Cảm ơn chị lan.

    • levinhhuy says:

     Cả ông Cua nữa, tôi khuyên ông: là chủ blog, ông nên tập nhìn các còm sĩ đều là hạng… trung tính đi. Các dư luận viên có một chiêu độc, là lấy nick giả làm nữ giới, để tranh thủ cảm tình.
     Phần tôi, tôi cho rằng chỉ có bọn đàn ông mới làm cái nghề đấy. Tâm hồn phụ nữ vốn tinh tế, không có chỗ dung chứa cho sự gian ngoa, da mặt phụ nữ cũng mịn và mỏng hơn các đấng nam nhi, nên thường ít khi làm những việc trái với lòng mình. Chỉ có bọn đàn ông mới đủ thô bỉ để theo được nghề mạt rệp đó, tin tôi đi! 😉

    • Hiệu Minh says:

     Anh Ly thông cảm, tôi không thể làm lãnh đạo được là vì thấy gái đẹp là mắt sáng lên, khó giữ được mình. Dính vào các em thì làm sao chỉ huy được ai. Đạo đức không được sáng cho lắm nên không muốn làm gương cho ai.

     Thấy chị Lan bảo vệ tướng Ngọ nên tôi thấy tôn trọng chị ấy, muốn chị ấy viết bài để đả phá tư tưởng phản động trong blog.

    • lan says:

     Tôi nghĩ cho dù có còn sống, tướng Ngọ cũng chẳng cần tôi bảo vệ ông ấy đâu, nhưng hai cô bảo mẫu thì cần ạ. Và nguyên tắc của tôi là những người tôi cho là tốt, hoặc là không xấu, thậm chí là có hơi xấu mà không quá xấu, thì tôi trân trọng họ. Các bác đừng bận tâm tôi có phải là dư luận viên hay không. Cho dù có là dư luận viên đi nữa thì tôi cũng không bao giờ thèm nói dối cho nó mất thời gian, đầu óc rối beng lên, làm sao suy luận được. Vậy thì tôi xin nói rõ là tôi cũng chỉ đọc báo và blog y như các bác, và như thế là cũng đã tốt lắm rồi, thông tin nhiều chiều rồi. Xong thì tôi phân tích thông tin, và tôi cho là tôi phân tích thông tin tốt. Cho nên tôi không hề muốn bịt mồm ai cả, họ càng nói nhiều tôi càng thích, vì có như vậy tôi mới có thông tin để mà phân tích chứ! Chỉ có ở đây có vài bác muốn bịt mồm tôi thì có.
     Chứ tôi thì không hề quen biết tướng Ngọ tí nào cả, nhưng tôi có nhiều thiện cảm đối với ông ấy, nhất là qua bài phỏng vấn của ông ấy. Nhưng tôi nghĩ là tôi có nhiều việc quan trọng hơn đang chờ tôi làm nên không tập trung viết bài về ông ấy được. Mỗi lần viết bài đàng hoàng tôi mất nhiều thời gian công sức lắm. Hay các bác có muốn tôi nói vài lời phân tích tính cách của bác levinhhuy, qua những lời bác ấy nói thôi, xem có đúng hay là không ?

    • Hiệu Minh says:

     Chị Lan viết đi ạ. Chị viết vào còm trên cùng, thử nhận xét xem sao. Hoặc viết về tôi cũng oK mà. Cảm ơn chị.

    • Hoàng cương says:

     Tôi biết xã hội Việt Nam vẫn còn nhiều người tốt ,có người từng tố cáo tham nhũng bị trù đập ,một số nhặc được của rơi đem trả lại ,người bị tù oan khi ra tù vẫn rất cảm ơn Đảng ,chính phủ cứu mạng v.v
     Nhưng vấn đề của Tướng Ngọ , chết trong lúc chưa rõ Trắng Đen thì ấm ức quá … thú thật Tôi xem ảnh đám cưới con trai ông ấy thì …cơm nuốt không trôi ,Tôi không hiểu mức thu nhập hiện nay của cán bộ VN có bằng Thái Lan hay không ? Chi sang kiểu đó thì sao dân đen chúng Tôi có thiện cảm với Tướng Ngọ ,cho dù ông ấy có là Thánh ? Phải nói thẳng với nhau ., Miệng mồm chỉ cách Đại tràng một gang tay ,nên tư tưởng và lời nói đều có mùi đặt trưng , nên giữ gìn vệ sinh răng miệng không để người xung quanh bực mình ! Cảm ơn

 32. Dove says:

  Mấy hôm nay, theo dõi sát tình hình Ucraina. Nhiều nhà bình luận Nga khuyên, kệ bố nó chả giúp làm gì.
  Dây vào đám chính tri gia dấm dớ của U là ngốc. Cứ thây kệ cho Eu và Mỹ có thêm một nền kinh tế ốm yếu để đổ cháo và một nền dân chủ fake nữa để o bế.

  Sau khi tham khảo chị Ngự Bình, Dove chợt nghĩ, VN mình khác Nga. Giá mà kịp thời cử bác Ngọ sang Kiev là cố vấn chống biểu tình và hy sinh trong khi làm nghĩa vụ quốc tế thì bác ấy vẫn danh tiếng bảo toàn và tiến trình đấu tranh chống tham vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

  Kế này có thể được áp dụng, nếu DCD lại vô trách nhiệm khêu gợi thêm một vùng cấm nào khác.

 33. […] Dùng tử tù Dương Chí Dũng bài trừ tham nhũng  -(Hiệu Minh) […]

 34. […] Tướng Ngọ, hay đảng CS bị ung thư? (DLB). – Dùng tử tù Dương Chí Dũng bài trừ tham nhũng (Hiệu Minh). – Ngọ chết hết chuyện? (DLB). – Minh Diện: PHẠM QUÝ NGỌ CHẾT […]

 35. CD@ says:

  xin kể 2 câu chuyện :
  1/ nói chuyện với chú CA bảo vê, làm nhiệm vụ trong ki-ot gác trước cổng cơ quan quan trọng, chú cho biết : 4 người thay nhau trong 24 g, ca đêm phải tỉnh táo, không được bổi dưỡng gì, đoi thì kêu người bán quà rong ban đêm tới, mua nắm xôi, cái bánh giò…ăn cho ấm bụng. 1 tháng, ngoài tiền lương, không có bất kỳ khoản thu nhập nào khác…chú nói : tụi cháu làm nghĩa vụ thì phải làm thôi…!!! ( chú này và phần lớn TN nhập ngũ vào CA, không được “tín nhiệm” phân công vào trận địa “có mầu”…!).
  – Một “cửu vạn” chuyên bê vác hàng VLXD, đất thải., vốn là cựu chiến binh..anh trạc khoảng 50 tuổi…anh kể đợt vừa qua, anh được lĩnh 5 triêu tại Huyện đội, tiền “công” cho bộ đội tham gia chiến dịch biên giới phía bắc và tây nam…để đươc lĩnh tiền, anh phải khai, do không còn giấy tờ cũ,nên xã đội trưởng xác nhận sau khi có 3 ngưởi đi bộ đội cùng thời ký xác nhận….rổi lên Huyện, lĩnh tiền. Anh kể tiếp, có bị một vết thương bên đùi phải, có người nói với anh “chi” 500.000 để làm “thương binh”, vì không có tiền, anh đành làm “người lành”…!vì thê, anh nói, bây gio , thương binh “giả” nhiểu lằm…(?)!
  ———————————
  câu chuyện “người thật việc thật” mang cả mảng sáng và mảng tối, để các bạn trong Hang cùng xem và suy ngẫm, nhất là sắp có “tang lễ cấp cao” tại thái bình – quê hương 5 tấn- “quân không thiếu một người, gạo không thiếu 1 cân’- hiện còn vài ngàn “lão ông, lão bà” TNXP chẳng có “chế độ” gì…!

 36. CD@ says:

  – ‘Trời quả báo, ăn Cháo gẫy răng / lá gan quả báo, Mã thăng thiên…” :

  …”Trong tiếng gió rít hình như có tiếng khóc, tiếng réo gọi tuyệt vọng? Tôi lắng tai nghe, tiếng khóc rõ hơn. Tôi len lỏi qua những hàng mộ, tìm về phía tiếng khóc.
  Đi miết tới cuối nghĩa trang, cạnh bờ sông, tôi nhìn thấy một thân hình nhỏ bé đang ngồi cạnh ngôi mộ mới chôn, giữa mấy vòng hoa xác xơ, đốm nhang cháy trên mộ đỏ lập lòe. Tôi đến gần, nhận ra đó là một người đàn bà mặc đồ đen, đầu đội khăn tang. Bà vẫn không hay biết, vẫn ôm ghì nấm mộ, tiếng khóc ai oán như từ dưới lòng đất vọng lên:
  – Kỳ ơi! Sao cháu bỏ bà Kỳ ơi!
  Như có kim đâm vào xương sống, tôi giật bắn người, và một cảm giác bàng hoàng không thể diễn tả nổi, tôi thét lên:
  – Ôi, cụ Sính!
  Tôi ngồi sụp ôm gọn cụ Sính vào lòng. Người cụ lạnh băng, nhẹ tênh, như một con búp bê bằng nhựa. Ôi sao lại đến nỗi này hở trời?
  Tôi bế cụ vào nhả người quen gần nghĩa trang. Cả nhà xúm vào xoa dầu gió cho cụ, đổ cho cụ vài thìa sữa nóng, cụ tĩnh lại.
  Tôi không thể nhận ra cụ Sính một năm vể trước. Cụ đã tóp lại như một trái chanh vắt kiệt nước, tóc bạc trắng, hai hố mắt lõm sâu, hai bàn chân bàn tay rệu rạo những đốt xương lạnh ngắt.
  Cụ nhìn tôi, mắt lờ đờ, thều thào:
  – Nhà Qúy ác lắm !
  Cụ chỉ nói được như vậy rồi cụ khẽ nấc lên ba nấc. Mắt cụ mở to. Tôi lấy tay vuốt mắt cho cụ. Hai con mắt khép lại và hai hàng nước mắt lăn ra hai gò má nhăn nheo của cụ. Cụ ra đi cô đơn trong ngôi nhà người quen làng Hệ nơi cụ sinh ra.
  Mấy ngày sau dân làng Tò, làng Hệ đều biết câu chuyện đau lòng về cụ Sính. Thương cụ bao nhiêu mọi người căm ghét ông Qúy bấy nhiêu. Người ta gọi hắn là con quỷ.
  Viên tướng công an ấy là bạn đồng môn, là đồng chí của anh Sửu. Hắn bị xơ gan cổ trướng đang chuyển sang giai đoạn ung thư, biện pháp tốt nhất là thay gan. Tay chân của Qúy tình cờ phát hiện thượng úy Kỳ có nhóm máu và các chỉ số sinh học hợp với hắn, thế là kịch bản con nuôi, đám giỗ được thực hiện nhằm mục đích lấy lá gan của Kỳ.
  Có thể Kỳ sẽ không chết nếu Qúy chỉ lấy nửa lá gan mà Kỳ đã hiến tặng. Vì tham sống lâu hơn, hắn móc ngoặc với bọn bác sỹ vô lương tâm, đánh cắp gần hết lá gan của đứa “con nuôi”. Kỳ vừa bị suy kiệt vừa bị nhiễm trùng, đã chết ba tháng sau khi hiến gan cho quỷ.”
  ( hết trích- Minh Diện : Lá gan- Quả báo, Blog Bùi văn Bồng).
  ————————-
  – Quý thì sắc, Quỷ thì Hỏi…ở dưới âm phủ, thủ tục “đầu tiên” = swiming trong vạc dầu sôi # Tiền đâu …!!!

  • lan says:

   Đây đây, những comment kiểu rớt nước mắt này là để kích động quần chúng ngây thơ đây (giống phim Hàn Quốc, làm chị em khoái quá đi lấy người Hàn Quốc, trên thực tế thì phần lớn là tâm thần) !
   Nếu bác CD@ là người đàng hoàng, thì bác ấy phải nói là : “TÔI NGHE NÓI (tức là tôi có thể sai, thưa các bác) là ông Kỳ đã hiến gan cho ông Ngọ, không rõ hiến thế nào, hiến bao nhiêu, có bị ép buộc gì không, mà sau ba tháng thì chết, mẹ ông Kỳ đau khổ lắm, kể như vậy).

   • levinhhuy says:

    Này bác Lan, tôi khuyến cáo: Bác không nên cố tỏ ra nguy hiểm già dặn bằng cách đánh giá thấp người khác, ai trong Hang Cua này là “quần chúng ngây thơ”?
    Nếu bác là người đàng hoàng, thì bác phải đọc cho kỹ, đấy là bác CD@ trích dẫn (một đức tính kinh viện của bác ấy, trích thì dài dòng, nhưng bình thì chả được bao nhiêu, thậm chí có khi còn không chua thêm lời bình, đức tính này gây khó cho tôi không ít khi phải đọc blog Hiệu Minh bằng điện thoại). Cái mà CD@ trích đó là một truyện ngắn cũ của ông Minh Diện, từng đăng ở trang bác Bùi Văn Bồng vài năm trước. Cá nhân tôi thấy truyện đấy không có gì đặc sắc, bút lực kém, sa đà vào những chi tiết vô bổ, cái kết chơi chữ lộ liễu, vụng về.
    Thế đấy, Lan nhé, khi đọc truyện ngắn, bác có quyền chê hay hoặc dở như trên chẳng hạn, chứ bác được mấy giờ rồi mà dạy ông Minh Diện phải viết thế nọ thế kia?
    Và đặc biệt, tôi lưu ý bác: truyện ngắn nói trên của ông Minh Diện là một… truyện ngắn, nghĩa là tác giả không có liên can trách nhiệm gì về những chi tiết nếu có trùng khớp với đời thực. Sao bác lại nhạy cảm đến độ vơ vào nhận xằng ông Quý trong truyện là tướng Ngọ nào đó? Ông Minh Diện – và cả ông tướng NGọ – sẽ không thích lối vu cáo của bác đâu!

   • CD@ says:

    DA, thưa bạn LAN “Rừng”…chắc là bạn trình độ “đỉnh cao…” đoạn trên là “trích đoan…”, M quên mất câu “nhái bọ Lập” ( trích đoạn này k thể hiện ý kiến của người trích…)…chào bạn nhé, chúc bạn sẽ chuyển địa điểm : từ “rửng rú’ sang “rừng trồng”- như kiểu trồng rừng của các đại gia làm thủy điển kiêm thủy hại phá rừng ấy mà…bye bye…!!!

 37. qx says:

  hehe… ông Giang Kiết Lạng ni xúi rứa mà hay, cứ tuyên án tử hình cho tên kế tiếp rồi hù hắn khai ra tên khác, rồi dộng án tử hình cho tên mới bị khai ra, cứ thế cho tới tên thứ ba triệu mấy thì bảo đảm Việt Nam được sạch sẽ.

  qx

  • lan says:

   Bác qx mà bị tuyên án tử hình, tôi đảm bảo bác ấy cũng khai búa xua, nhiều khi chỉ muốn cho vài bác theo mình cho có bạn thôi. Thế mới có chuyện bà Nguyễn Thị Lộ khai ra khiến cả nhà Nguyễn Trãi bị chu di tam tộc. Hồi ấy chẳng biết dân có thương không mà cũng để mặc cả nhà cụ Trãi thôi!

   • levinhhuy says:

    Án Lệ Chi Viên là một khai quốc công thần bị gian thần đố kỵ hãm hại, bà Nguyễn Thị Lộ có khai gì hay không, chẳng phải tại nơi bà ấy; án tru di đã được tạo dựng sẵn, cụ Ức Trai thế bị buộc phải chết.
    Thượng tướng của chúng ta chỉ là vị thứ trưởng mắc bệnh gan lâu ngày mà cố giấu, Dương Chí Dũng khai ra ông ấy cốt lập công chuộc tội hòng được giảm án, không phải để mong rủ theo bạn bè.
    Còn ông QX, tôi có lời thành thật khuyên ông, nếu mà có bị tuyên án tử hình, xin chớ khai ra hồi còn trinh bị anh Điệp hiếp nhá!

 38. talama says:

  Cho tôi ngoài lề một chút, xem bức ảnh mà tôi nghĩ là phát xít chứ không phải công an. Thấy ảnh mà chẳng lẽ người việt với nhau mà thế này sao, bao nhiêu năm chiến tranh. Giờ dduowwjc sống hòa bình rồi, thật là chua xót.

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/594558/them-mot-nguoi-chet-sau-khi-lam-viec-voi-cong-an.html

  • NôngDân says:

   + Nếu xem bức ảnh đó mà nói “ tôi nghĩ là phát xít “, là đã vô tình làm nhục Phát xít đấy. Phát xít không bao giời đối xử dã man với người cùng chủng tộc, Phát xít thì nói sao làm vậy, cơ mà!.

   • Sóc says:

    Sóc ghê tởm mấy thằng cha côn đồ giả danh công an này, nhưng còm của bác sai

    Người Đức tiến bộ/ Đuc gốc Do Thái / Đức nhưng thuộc phe chính trị khác / bị SS – SD – Gestapo của phát xít Đức – giết hại, tra tấn rất nhiều từ trước khi chiến tranh cho đến khi chấm dứt chiến tranh

    • Sóc says:

     Và đáng sợ hơn là những thumb down bất chấp sự thật. Chỉ vì muốn chứng minh rằng chỉ cộng sản VN, chỉ công an biết đánh người.
     Haizzzz.

    • Văn Nhân. says:

     “Người Đức tiến bộ” – Câu 4 từ này vừa đúng, vừa rất hay !
     – Nhưng bác ND so sánh (có lẽ) với ý khác…/ Đọc 2 còm, và khẳng định đúng (4 từ) của Sóc, làm nảy ra câu hỏi: “Người Đức tiến bộ”/ vậy người Việt tiến hay lùi (lên XHCN…với “mấy thằng cha…” chữ bạn Sóc hay – mạnh quá…(vì tôi hay cầu an, rất sợ côn đồ) nên không nói nữa !

    • quang says:

     Công an thật, phải nó là công an giả danh côn đồ. Vài ba năm nay dân khi vào trụ sở công an, khi ra là đến thẳng nhà xác, bệnh viện hơi bị nhiều. Có lẽ trước đây “vì nhân dân phục vụ” nên dân ít chết khi làm việc với công an, còn nay vì bảo vệ chế độ bảo vệ đảng với khẩu hiệu “còn đảng còn mình” dân hay treo cổ hoặc tự ngã chết cũng phải thôi.

    • A (@s26971) says:

     Sóc đọc về Dimitrov và phiên tòa ở Đức chưa?

   • Sóc says:

    Không Sóc không biết

  • lan says:

   Tôi đọc báo thấy nói ở bên Mỹ, gia đình có người tâm thần lên cơn, gọi cảnh sát đến, cảnh sát bắn luôn, van xin thế nào cũng không được.
   Tôi lại nhớ hồi có bà giúp việc, bà ấy có vườn cà phê ở đâu Daklak ấy. Cả năm làm lụng, đầu tư, bón phân tưới nước, thuê thêm hai người, đến mùa thu hoạch, bà ấy đứng ngồi không yên, vì chỉ cần một đêm trộm vào là tuốt sạch công sức cả năm. Tôi mới bảo bà ấy trả ít tiền cho dân phòng, nhờ họ đi tuần thường xuyên cho trộm sợ, sau đó về thu hoạch chỉ mất chút ít cà phê, bà ấy mừng lắm. Tôi thấy công an đánh chết người là không được, nhưng các bác cũng chớ nên thương mấy quân trộm cắp, xì ke ma tuý chứ !

   • levinhhuy says:

    Đúng, quân đầu trộm đuôi cướp đít xì ke thì nên đánh cho chết con bà nó đi, khỏi xét xử, ngữ đó chả ai thương; chứ còn mà trang thượng tướng oai phong hiển hách thì khác, khi họ mất, dân ta bùi ngùi tèm lem lém các bác ạ, người đã làm đến chức vụ ấy thì chắc mẻm phải là người có nhiều đức tính tốt, thương lắm cơ!

   • BCT says:

    Cái này chắc bác đọc từ báo lố rồi. Đề nghị bác ngưng đọc báo này và chuyển sang đọc Cua Times.

 39. […] Dùng tử tù Dương Chí Dũng bài trừ tham nhũng (QC 19/2/2014)- Hiệu Minh-blog Hiệu Minh   […]

 40. Lê Huy. says:

  Chưa thấy bác TM (hôm qua được Tổng Cua biểu dương “là đểu nhất”…) ra còm (?)
  – Cái còm hôm qua của TM khó hiểu – chẳng biết bác ý đứng về phía vui hay buồn ! Xem còm biết bác TM cũng già dặn lắm ??? Nhưng với những con “ngựa xấu” dạng tham quan, độc tài… thì cũng chỉ là súc sinh. Dẫu chết sau chui lủi trong ống cống bẩn thỉu…thì chả ai tiếc thương chi hết !
  – Bác TM, và các vị ở phía buồn tiếc cho “1 con ngựa đau” ! Nếu các vị có lời xót xa, nghĩ tới đầy rẫy những cái chết của thường dân, những người tù oan, những người bị cướp đất, mất nhà v.v… sẽ chẳng ai nỡ mừng với 1 người tử tế qua đời vì bệnh hoạn, nghèo khó cả ! Nhưng đớp được cả tiền tỷ, không mất mồ hôi và trí lực gì…thì loại cướp bóc này chỉ ngang sâu bọ, “Sống lâu – ăn hại hoa mầu” mà thôi..!
  – Nên tôi vui và “Chít cười” khi đọc Tổng Cua vẽ ra cảnh ông Nguyễn Bá Thanh thì thầm mùa xuân với DCD “khai ra thì ta tha cho ngươi” và càng vui, tưởng bở ra cảnh bọn sâu tham nhũng lăn ra chết như ông Cua viết; “Nếu tất cả cùng đột tử như dân oan bị bắt và bỗng nhiên tự treo cổ trong đồn công an”…
  – Tôi vui vì chẳng ai CẤM và ĐỊNH HƯỚNG được những tình cảm tự nhiên của lòng người !

  – Được vui nên : chân thành cảm ơn bác Tổng Cua nhiều !

  • TM says:

   Thưa bác Huy,

   Mình kêu bác TC còm đểu thì bác ấy giả lại cho mình thôi. 🙂

   Tôi chỉ biết rằng tôi cũng cảm tính như mọi người, cũng đã “xử nhanh” tướng Ngọ không đợi tòa, cũng chắc chắn cái chết của tướng Ngọ đã được định hướng tốt, đúng người, đúng việc, đúng thời điểm, v.v. và toàn bộ vụ việc đúng là… đểu không chịu được!

   Có điều, mình không có bằng chứng gì hỗ trợ cho những phán đoán cảm tính này. Tôi thấy mình và mọi người hình như đã lậm vào tâm lý bầy đàn của đám đông, vứt bỏ mọi sự dè dặt bình thường, vứt bỏ mọi sự tôn trọng tối thiểu đối với người khác sang một bên, cùng nhau gầm gừ y chang kiểu tòa án nhân dân ngày xưa. Bao năm học tập và làm việc không bao giờ được vi phạm lô gíc như thế này, nên thấy không ổn!
   🙂

   • Cố nhân says:

    Đúng là cần bằng chứng và tránh cảm tính khi quy kết. Vậy nhưng thưa cụ, cụ nên nhớ cho rằng rất nhiều vụ án đã tìm ra được thủ phạm không cần đến bằng chứng cụ thể đấy. Ấy là nhờ những phán đoán, suy luận có lý, có logic mà tội phạm phải cúi đầu nhận tội đấy.

   • Lê Huy. says:

    Cảm ơn bác TM đã hiểu và đối thoại tử tế !
    Thưa bác, đúng là không nên a dua với số đông (dẫu cho “mọi người” có là “toàn dân” như cách nói của “Bên thắng cuộc” trong nhiều “Quốc dân đại sự” !)
    Trong trường hợp “cái chết rầm rĩ mà âm thầm của con ngựa” này, theo tôi, “Cảm tính” (vui) lại chiếm tỷ lệ nhiều – Nhiều ngay cả với lớp trẻ là viên chức nhà nước có chú ý tới thời sự và không (hay chưa) tham nhũng !
    – Tôi không dám nói như bác :”Chắc chắn cái chết của tướng Ngọ đã được định hướng tốt”…hay “xử nhanh” không đợi tòa,” – Vì đó mới là “không bằng chứng” !

    – Ta chỉ nên nói đúng lòng mình là tốt rồi. Chào bác !

 41. HỒ THƠM1 says:

  “Mưu kế” của lão Cua thật hay, đến Khổng Minh phục sinh, Chu Du tái thế cũng bái phục! Giống phương pháp… kinh doanh đa cấp đấy! Này nhé: Đồng chí Dương Chí Dũng khui ra cụ Phạm Quý Ngọ, cụ Phạm sẽ khai ra đồng chí X, đồng chí Y. Đc X khai ra E,F,H, Đc Y khui ra OPT …..cứ thế, theo đa cấp có khi con số lên đến … 3 triệu chứ chẳng chơi! Hoan hô Tổng Cua!

  “Kịch bản” của chị Ngự Bình hay quá, có thể “viết sách”… Tàu được, nên theo gợi ý đó cùng tham khảo ” Đại vệ chí dị”, cùng ý “võ hiệp Kim Dung” của lão Ly, xin … tào lao theo truyện Tàu:

  XÍCH MÍCH ĐẠI CHIẾN

  Lại nói hai huynh đệ bọn Dương Bạo, Dương Trọng bị bắt giải về triều. Khấu đầu giữa sân chầu nghe tuyên án, triều đình lập tức tuyên xử Cẩu đầu trảm Dương Bạo, còn Dương Trọng thì xử … “ngục trung thập bát niên” ( dịch nôm là 18 năm tù, hì hì…!!!). Dương Trọng mặc dù cả dòng tộc ăn lộc nước, nhưng tình huynh nghĩa đệ trọng hơn, nên một mực hiên ngang cãi cố cho tội bao che bào huynh Dương Bạo, dù cãi cố nhưng cuối cùng cái đầu cẩu của Dương Bạo vẫn chờ ngày rơi xuống đất. Vì nghĩa cử “huynh đệ tình thâm” này mà Tạ Đái công hầu Như Gió ngày đêm xuýt xoa khen ngợi Dương Trọng trước tử tôn thê thiếp những mong gương sáng được soi chung.
  Dương Bạo bị giam vào ngục tối mấy tháng, nghĩ mình thân lừa mang nặng, đầu còn đội lắm…”ông Anh”, sao phải chịu cẩu đầu trảm một mình, liền quyết liệt trong đợt xử án tới sẽ chỉ tên “một ông Anh” trong đống rơm để mong cứu được cái đầu!
  Thế là Tả Thị lang thượng tướng quân Quý Mã, một trọng thần của Triều đình được Dương Bạo nêu tên trước thiên hạ. Cả triều đình xanh mặt nhốn nháo như gà sắp bị cúm H7R9 ( Hát 7 Rờ chín!). Lão thần Phó ban Hoang tưởng Đình Hương giận quá hét lớn: Đề nghị “hất mũ” tên này để điều tra làm rõ!
  Tứ đại Ma vương ngước sang thấy Thượng tướng quân Quý Mã đang ngáp ngáp chỉ tay vào …lá gan của mình rồi lắc đầu. Tứ đại Ma vương chợt hiểu ý liền quát như sấm dậy: Hất mũ cái con khỉ, “Hốt liền không nói nhiều!”, “Đội mũ” cũng hốt, đại trọng thần cũng hốt, tắm phải từ trên đầu tắm xuống để giữ nghiêm phép nước! Ý đảng lòng dân! Khởi tố ngay! Bắt ngay!
  Cả triều đình xanh mặt, các đại thần đang ngồi trong đống rơm cũng xanh đít nhái đái đầy quần, dân chúng thì … “nửa tin nửa ngờ tin lại trùng tin”
  Tả Thị lang thượng tướng quân Quý Mã là một viên tướng tài, “vai năm tấc rộng thân mười thước cao” như Hoàng Trung Hải, ý lộn… Từ Hải, người thì tài ba to lớn nhưng chỉ tội cái gan thì nát bét nên phải chữa trị rất nhiều ngân lượng tại Tân Gia Ba quốc đảo. Nghe Dương Bạo chỉ đích danh tên mình, Quý Mã ngoài mặt thì tỉnh bơ tỉnh rụi nhưng đã nghe… “tiếng sóng ở trong lòng”, lo sợ quá nên trọng thần chuyển sang trọng bệnh!
  Tạ Đái công hầu Như Gió nghe tin thế, liền lật đật ra chiêu … “Trâu lấm vẫy bùn đen” ngày đêm vận công la làng, mong che chắn cho Tả Thị lang thượng tướng quân Quý Mã.
  Nhưng rồi … Diêm La đại đế cũng đang cần tuyển gấp một đại tướng quân dũng mãnh để trừng trị bọn Cô hồn các đảng dưới cõi Âm ti, Tả Thị lang thượng tướng quân Quý Mã, được Diêm La đại đế tuyển chọn, trãi thảm hoa rước về!
  Tạ Đái công hầu Như Gió đi thư giãn về, ngó qua thấy Tả Thị lang thượng tướng quân Quý Mã đang … bắt chuồn chuồn, … mừng quá liền lật đật la làng cho cả nước: Thượng tướng quân Quý Mã đã từ … từ… từ trần vào giờ dậu!
  Người ta hỏi vì sao chưa chết mà ông lại hô hoán là đã từ trần??? Có ý gì hay chăng???
  Tạ Đái công hầu Như Gió trả lời tỉnh rụi: Ta la làng Thượng tướng quân Quý Mã đã từ từ… từ trần vào giờ dậu! Thằng đánh máy đánh thiếu hai từ …”từ từ” nên thành “từ trần vào giờ dậu, tức 16 giờ! Chẳng có gì sai mà làm um lên thế! Chả có ý gì lạ cả! The End nhá!

 42. Cố nhân says:

  “Nghĩa tử là nghĩa tận”. Dân ta dạy nhau như thế. Nó rất đúng về mặt đạo lý. Nhưng đạo lý này là dành cho những người tử tế.
  Tử để trốn tránh pháp luật, tử để chạy tội, để đình chỉ điều tra thì KHÔNG THỂ TẬN được. Nhiều tội phạm chết tới hàng trăm năm rồi mà người ta vẫn “dựng dậy” để điều tra đấy.

  • HỒ THƠM1 says:

   Ông Cố nhân nói đúng! Người như thế, “Tử” như thế, không bao giờ “tận” được!

   • Hoàng cương says:

    Chết là xong thôi a , những đồng đội còn sống phải minh oan cho người ta chứ . Nếu ỉm luôn giang hồ coi ra gì .

    • KHÔNG AI CẢ says:

     Đầu tiên, Không Ai Cả xin được chia buồn với gia đình tướng NGỌ.

     Tiếp theo là chia xẻ suy nghĩ “Chết là xong thôi a” của @ Hoàng cương.

     Thưa @ Hoàng cương.

     Chết là kết thúc một tiến trình nhưng cũng đồng thời mở ra một hoặc nhiều tiến trình mới.

     Tiến trình 1 :
     Tướng NGỌ đang ở giai đoạn THÂN TRUNG ẤM. Nếu như tướng NGỌ bị oan, thì ông ấy không yên tâm gia đi mà vẫn muốn ở lại cõi nhân gian để cùng đồng đội minh oan cho bản thân. chính cái sự không muốn gia đi ấy nên rất có thể sau 49 ngày ông ấy vẫn chưa được chuyển sang kiếp mới mà sẽ thành ma đói bơ vơ.

     Tiến trình 2 :

     – Nếu Tướng NGỌ đúng là là làm lộ BÍ MẬT NHÀ NƯỚC và nhận hối lộ. Đây là do THAM TIỀN nên gieo nhân xấu, tướng NGỌ sẽ gặt quả xấu. Ví dụ có thể kiếp sau ông ấy là kẻ xin ăn, khi nào tích cóp được vài ngàn USD thì lại bị mất cắp. Nhiều đời nhiều kiếp ông ấy phải làm người ăn xin, đên khi nào xin được tổng 500 000 USD và bị mất hết số đó thì ông ấy mới trả hết nợ và sau đó mới được làm người bình thường.

     – v….v…..

 43. […] Tướng Ngọ, hay đảng CS bị ung thư? (DLB). – Dùng tử tù Dương Chí Dũng bài trừ tham nhũng (Hiệu Minh). – Ngọ chết hết chuyện? (DLB). – Minh Diện: PHẠM QUÝ NGỌ CHẾT […]

 44. Mường Nhé says:

  “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”
  “Một chú ngựa die cả đàn mở cỗ”

 45. Đoàn Vượng says:

  Các cụ trong hang cua ngẫm nhé:

  Theo VOA:
  Phạm Chí Dũng: Dư luận đang đặt vấn đề nghi ngờ rất nhiều về cái chết rất bất thường này. Người ta không thể nghĩ ông chết bất đắc kỳ tử vì trước đó không hề có thông tin bệnh tật của ông được thông báo chính thức. Sự ra đi của ông Ngọ bị xem như có thể có một tác động nào đó không nhất thiết từ quá trình sinh học tự nhiên của cơ thể, mà có thể do một tác động khác từ bên ngoài vào.

  Nhìn lại thế kỷ trước:
  Tháng 7 năm 1986, Đại tướng Hoàng Văn Thái cũng chết khi đang nắm chức vụ TTMT/QĐNDVN, Thứ trưởng Quốc Phòng và Ủy viên TƯ Đảng, chết đột ngột vào ngày 02.07.1986.

  Cuối năm 1986, Đại tướng Lê Trọng Tấn cũng qua đời khi đang làm TTMT/QĐNDVN, Thứ trưởng Quốc phòng và Ủy viên TƯ Đảng, chết thình lình vào ngày 05.12.1986.

  Những cái chết đáng nhớ, đáng ngờ đến giờ không có lời giải.

  • Cố nhân says:

   Có quyền đặt nghi vấn về cái chết đáng chết, chết rất đúng lúc của ông Ngọ.
   Nhưng xâu chuỗi lại để cho rằng có sự tác động khác từ bên ngoài thì e rằng khó thuyết phục. Ông Ngọ muốn đi nhanh cho đỡ nhục, đỡ bị tra hỏi thì sao ? Lại còn đỡ bị nôn tiền ra, con cái còn được hưởng trong trường hợp ông chả bị oan. Ông “chết khôn” chán.
   Tôi cũng nghĩ rằng ông bị oan nỗi oan Thị Mầu.
   Những kẻ nào đang ra sức thanh minh cho ông Ngọ thì hãy lý giải sao cho hợp lý là tại sao DCD lại khai cho ông này. Y biết rằng khai man, nhất là khai man cho một con hùm thì tội sẽ rất nặng và y không thể thoát án tử trong khi y rất cần cứu mạng. Vì sao ông Ngọ trả lời rất yếu ớt khi được hỏi về lời khai của DCD và nhập viện ngay ? Bệnh nhân ung thư tỉnh táo cho tới tận lúc chết. Sao ông ta không hề có một ý kiến nào kể từ khi có lời khai của D được công bố công khai? Lẽ thường, phản xạ đầu tiên của con người trước những lời cáo buộc đụng chạm đến danh dự thường là dữ dội. Nhưng ông thì khôn ngoan đến mức trả lời theo lối nếu cơ quan điều tra khui ra thì cũng không mang tiếng là chối leo lẻo, không khui ra thì là câu trả lời rất đúng bài của CA.

  • Vũ Sự says:

   Lịch sử sẽ ghi lại những vết nhơ mà thời đại chói loá này gây ra. Mua quan bán chức, thủ tiêu lẫn nhau mà miệng mồm vẫn xưng là đồng chí, đảng Cộng sản nên đổi thành đảng Mafia cho có tính chính danh

   • Đoàn Vượng says:

    Chính sử không ghi đúng mà bóp méo bác Vũ Sự ạ. Một ví dụ: sau chiến thắng ĐBP tướng Giáp làm gì?…sau nhiều chức tước (hay nó đúng hơn là tước chức) cho tới khi Trưởng ban sinh đẻ có kế hoạch. Trong sử học sinh học hiện nay không có tên của cụ…vv và vv…vậy mong đây không phải là bóp méo(?!), nhưng vẫn là sử, lịch sử!

 46. lan says:

  Sao các bác không nghĩ bọn thân Trung Quốc mượn tay Dương Chí Dũng tìm cách hạ bệ tướng tài của ta ? Tôi lưu ý các bác là ông Phạm Quý Ngọ cũng chỉ ở nhà chung cư cao cấp thôi chứ không có biệt thự ở Hà Nội đâu nhé ! Tôi cũng lưu ý là họ Phạm là họ thuần việt (Phạm Ngũ Lão) chứ không phải họ Tàu nhé ! (Nói vậy tôi coi các bác nào sinh ra và lớn lên ở Việt Nam là người Việt chứ không phải người TQ). Còn cái thằng cha Dương Chí Dũng tài mọn chí hèn, người chẳng ra làm sao, không bao giờ tôi tin một lời nào của hắn. Nhưng mà tôi cũng chẳng cần hắn bị tử hình, đừng có bắt chước cái thói độc ác của mấy lão Tiểu Bình, Cận Bình.

  • OZ says:

   Ơ, tưởng Phạm Quý Ngọ là con cháu của Phạm Nhan?

   Nếu lan chưa biết Phạm Nhan thì chịu khó đọc, chưa đọc cứ còm kiểu nâng bi có ngày mất bi thì bỏ bố

   “Người xưa, nhất là phụ nữ, rất sợ bị Phạm Nhan làm hại, bởi thế mà họ đã nghĩ ra không ít cách khác nhau để trừ Phạm Nhan. Nhưng Phạm Nhan là ai? Sách Công dư tiệp ký (quyển 3) của Tiến sỹ Vũ Phương Đề chép rằng:

   “Miếu Phạm Nhan ở xã An Bài, huyện Đông Triều, nằm ngay bên bờ sông Thanh Lương. Tục truyền, thần của miếu này người họ Nguyễn tên là Linh. Cha của thần vốn người Quảng Đông (Trung Quốc), di cư sang nước ta, cư ngụ ở xã An Bài, lấy vợ ở đó và sinh được người con trai, đặt tên là Bá Linh. Lớn lên, Bá Linh lại về Trung Quốc, thi đỗ Tiến sỹ và làm quan cho nhà Nguyên. Y có biết chút ít phép thuật phù thủy nên được phép vào trong cung đình để chữa bệnh. Nào dè vào đó, y thông dâm với bọn cung nữ, bị khép vào tội phải chết. Khi y sắp sửa bị đem ra hành hình thì nhà Nguyên xua quân sang xâm lược nước ta, y liền xin được làm kẻ hướng đạo cho quân Nguyên để lập công chuộc tội. Nhà Nguyên chấp thuận. Nhưng rồi vì bị đại bại ở trận Bạch Đằng, Bá Linh cùng bọn Ô Mã Nhi… đều bị Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn bắt sống. Bá Linh lại một lần nữa, bị khép vào tội phải hành hình. Lần này, y xin được về chết ở quê mẹ, vì thế Hưng Đạo Đại Vương cho đem hắn về chém tại xã An Bài rồi quăng xác xuống sông. Bấy giờ, có hai người đánh cá ở khúc sông này, kéo lưới lên, chẳng được cá mà được… cái đầu của Bá Linh, hoảng sợ, họ bèn cùng nhau khấn thầm rằng:

   Nếu hồn ông có thiêng thì xin phù hộ cho chúng tôi đánh được nhiều cá, xong, chúng tôi sẽ xin mai táng hẳn hoi.

   Họ vừa khấn xong thì lạ thay, kéo mẻ lưới nào cũng được rất nhiều cá, vì thế họ bèn đem đầu Bá Linh lên táng trên bờ sông. Từ đấy về sau, mỗi lần ra chợ bán cá, đi qua chỗ mai táng đầu Bá Linh, họ đều chỉ tay vào đó mà nói:

   Mời bác cùng đi chơi cho vui.

   Riết rồi thành thói quen, hồn ma Bá Linh cùng nhập bọn mà đi với họ, người đương thời gọi đó là Tam hồn. Tam hồn phải thói hay chòng ghẹo phụ nữ. Hễ thích chòng ghẹo ai, họ chỉ cần đưa tay về phía người đó rồi gọi tên Bá Linh, người ấy nhất định sẽ bị ma ám ngay, vì thế, người trong vùng ấy phải lập miếu để thờ. Lại nói chuyện Bá Linh, trước khi bị đem chém, hắn có cầu xin Hưng Đạo Đại Vương rằng:

   Tôi nay đã bị tội chém đầu, vậy trước khi chết, xin cho tôi được ăn một món lạ nào đó.

   Hưng Đạo Đại Vương cả giận, mắng rằng:

   Cho mày ăn máu của đàn bà đẻ ấy.

   Bởi thế mà sau khi chết, hồn ma của y thường đi khắp nơi để tìm hút máu đàn bà, ai mắc phải đều bị bệnh liên miên, thuốc thang mấy cũng vô ích. Bệnh ấy gọi là bệnh Phạm Nhan. Ai mà sớm đoán biết được rằng mình mắc bệnh Phạm Nhan thì phải tới ngay đền thờ Vạn Kiếp (hay đền thờ Kiếp Bạc, nơi thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn), đem chiếu mới đổi lấy chiếu cũ có sẵn ở đó, về nhà, thừa lúc người bệnh không để ý, lấy trải cho họ nằm, đồng thời xin thêm một ít chân nhang đem đốt thành than và hòa vào nước cho uống thì mọi chứng bệnh đều tiêu tan hết. Việc này nếu để bệnh nhân biết là không hiệu nghiệm. Điều đáng nói là chỉ những ai thực sự bị bệnh Phạm Nhan, dùng thuốc này mới nhân đó mà được khỏi hết mọi bệnh, bằng không thì chẳng ích gì. Thiên hạ tin như vậy nên cứ lũ lượt kéo nhau đến đó để đem chiếu mới đổi lấy chiếu cũ, chẳng lúc nào ngơi. Có người đem chiếu về, chưa kịp thay mà người bệnh đã khỏi. Đại để, sự ứng nghiệm là như thế”.

   Lời bàn: Trong chỗ lênh đênh sông nước dặm dài, duyên kỳ ngộ giữa các thương nhân với những người con gái khác xứ cũng là sự thường, cho nên, Bá Linh có mặt giữa cõi đời cũng chẳng có gì là lạ cả. Giận thay, Bá Linh lại là… Bá Linh, trên thì đắc tội với đấng cao xanh, dưới thì đại ác với đất tổ của mẹ, sống một đời mà bị khinh ghét những muôn đời!

   Để cứu lấy mạng sống của mình, kẻ thất đức thường bất chấp sinh linh của người khác. Nhưng, như Bá Linh kia, dám vì cứu lấy mạng sống của mình mà dẫn quân xâm lăng về dày xéo lên đất quê mẹ, tức là trong đại tội còn có thêm đại tội nữa, thì làm sao mà cầu được dung tha? Hắn đòi chết ở quê mẹ, tưởng thế là hay, dè đâu lại nhục đến muôn lần sự nhục.

   Kẻ bi tử hình thường được ăn bữa ăn ngon cuối cùng, được nói lời trăn trối cuối cùng. Bá Linh bị chém, lòng những nghĩ rằng mình bất quá cũng chỉ là tên tử tù nên mới đòi ăn như vậy. Khốn khiếp thay! Hắn bị giết là bởi chẳng có cách trừng trị nào lớn hơn sự giết, chớ như hắn, làm sao mà có thể gọi là một tên tử tù như bao kẻ tử tù? Đấng đạo đức như Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn mà cũng buộc phải nói lời như ông đã nói, bởi vì có cách nói nào tương xứng với nhân cách của Bá Linh đâu. Đến món ăn khủng khiếp ấy, Bá Linh cũng không dễ để có được nên hắn lại làm càn để kiếm mà ăn.

   Dân lập ra đền thờ Phạm Nhan chẳng phải để thờ Phạm Nhan mà là để nhắc nhở với muôn đời rằng, nếu không muốn sống cho đàng hoàng thì hãy coi chừng, hồn Bá Linh trong miếu Phạm Nhan còn đó, thối tha hơn mọi sự thối tha. Một mảnh chiếu cũ trong đền thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn đủ để xua hết mọi nỗi lo sợ và bệnh tật, nếp nghĩ ấy, niềm tin ấy… đáng kính biết ngần nào.

   Mỗi thời có một cách giáo dục rất khác nhau. Hương khói của ngàn xưa nào phải chỉ giản đơn là chuyện hương khói. La đà giữa những nơi thờ tự, chừng như hương khói cũng từng góp phần không nhỏ vào việc đề cao và tôn vinh cái tốt đẹp, khinh ghét và lên án cái xấu xa. Quả có vậy mà.

   Nguyễn Khắc Thuần

   Nguồn tin: Đại Biểu Nhân Dân Online

   • lan says:

    Trần Khánh Dư nổi danh là tướng tham nhũng trong lịch sử, mà Hưng Đạo Vương vẫn dùng, không có ông ấy thì làm gì có trận thắng tiêu diệt thuyền lương của Trương Văn Hổ ?

    • levinhhuy says:

     Đúng đúng, cứ theo đó mà suy thì Phạm Quý Ngọ là tướng tham nhũng trong đảng, mà thủ tướng vẫn dùng, không có ông ấy thì nước nhà ta làm sao được ổn định đến chừ. Ý Lan là thề phỏng?

 47. Oregonian says:

  Bác HM bàn thế thì em cũng cứ biết thế và cứ hy vọng nó sẽ ứng nghiệm lời bác tiên tri.

  Thế nhưng, tất cả mọi chuyện thuợng vàng hạ cám của XHCN từ tạo ngày tạo lập địa mà đảng ta lãnh đạo nó là chìa khóa vạn năng chứ nàobohải một chuyện nào.

  Đến thuợng đế trên cao kia cũng còn phải sai thiên lôi xuống trần tìm hiểu thực hư hay hư thực việc đảng ta thi hành, thì làm sao đến phần cái thằng em này có cơ hội mà bàn ngang tán dọc đây.

  Để coi mai này rồi sẽ ra sao nhá.

 48. lan says:

  Saïf Al-Islam con trai của Kadhafi nói Sarkozy nhận hai chục tỉ đô la của Lybie để tranh cử tổng thống, các bác có tin không ? Có khi nhờ thế mà thắng Ségolène Royal cũng nên ấy nhỉ ?
  http://forumdemocratique.fr/2014/01/31/video-france-3-pieces-a-conviction-quand-kadhafi-affirmait-financer-la-campagne-de-sarkozy/

  • Dan says:

   Nếu cụ nầy ko phải cụ dlv HT đổi tên thì thật là hồ hởi phấn khởi, từ nay hang ta lại có thêm một đồng chí dư lợn viên…( vui …éo chịu được 😦 )

   • levinhhuy says:

    Xin phép phản đối bác, HT tuy có làm nhiều người trong Hang Cua (trong số có tôi, hehe!) không mấy thiện cảm; nhưng tôi vẫn cho rằng đấy là một người thật thà tốt bụng và có sỉ diện, quyết không phải hạng có đủ dũng khí để làm lính cho ông Hồ Quang Lợi!
    HT đâu rồi, tôi nhớ anh!

 49. Ngự Bình says:

  “Cao kiến” của Giang Cát Lượng thật ra chỉ là “thấp kiến.” Cao kiến là phải làm sao cho mọi thành phần lãnh đạo được “bình yên.”

  Việc DCD đọc thơ trước toà sau khi được gặp đồng chí “hốt liền không nói nhiều” chứng tỏ DCD đã được ai đó chỉ cho cách để thoát chết. Không những DCD thoát chết mà còn giúp nhiều người khác thoát lo.

  Thực tế là DCD đã khai Phạm Quý Ngọ từ tháng 9 năm 2013 mà ban chuyên án vẫn không động tĩnh. Phải chờ cho đến tháng 12, khi biết bệnh tình của PQN quá nặng khó lòng qua khỏi, người ta mới tạo “kịch bản” cho Dũng khai Ngọ, với hy vọng khi Ngọ qua đời mọi việc điều tra từ lời khai của Dũng sẽ chấm dứt. Và phải đợi cho đến khi Ngọ hấp hối, người ta mới xì cái tin ông có thể bị ngưng chức để điều tra để chứng tỏ quyết tâm chống tham nhũng.

  Sau khi có tin ông Ngọ qua đời, Phó chánh án toà án hình sự Hanoi tuyên bố vụ án liên quan đến Ngọ phải đình chỉ. Thế là kịch bản thành công mỹ mãn. Ban nội chính chứng minh là có làm việc, đồng chí X không còn lo lắng, đảng được tiếng là quyết tâm chống tham nhũng v.v. Các bên đều thắng lợi. Còn thua thuộc về người dân.

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Thưa bà con,
   Mạc Việt Hồng (MVH) của Đàn Chim Việt ở Ba Lan, sau tin thứ trưởng công an Phạm Qúy Ngọ qua đời, đã viết ngay một bài phân tích tựa đề CHẾT ĐẸP, rồi kết luận chắc nịch “GAME OVER”!
   MVHđã lý giải chi tiết rằng, từ nay mọi sự sẽ rất suông sẻ. Về cá nhân ông Ngọ sẽ được “hạ huyệt an toàn”. Đời tư không bị đào sới để kết tội; thậm chí gia đình và tài sản vẫn được hưởng qui chế nguyên trạng (status quo). Bởi ông Ngọ có công lớn CỨU ĐẢNG MỘT BÀN THUA TRÔNG THẤY ! Từ nay các đồng chí của ông thở phào nhẹ nhõm, từ phe tham nhũng cho đến phe gọi là chống tham nhũng !
   [trích]Sự ra đi vào lúc này của ông cũng khiến các đồng chí chưa bị lộ thở phào nhẹ nhõm như vừa trút được gánh nặng. Ăn chia ở Việt Nam thường theo ê-kíp, ít có ai nuốt trọn một mình cả số tiền lớn như vậy.
   (…)
   Nó cũng khiến cho một số người khác, ít nhất là ông trưởng ban Nội chính Trung ương – Nguyễn Bá Thanh – khỏi phải giải một bài toán hóc búa trước sự kỳ vọng của dư luận về một Bao Công chống tham nhũng.
   (…)
   Và cuối cùng, sự qua đời đột ngột của ông Ngọ cứu cho đảng một bàn thua trông thấy. Có thể nói, đây là quan chức bự nhất từ trước tới nay dính nghi án nhận hối lộ. Ông Ngọ không những là thứ trưởng bộ Công An, mà còn là Ủy viên Ban chấp hành Trung Ương đảng Cộng sản Việt Nam.
   [hết trích]

   Deleted…

   Lão Ngoan Đồng
   Tổ sư Y trị 🙂 !

  • NôngDân says:

   + Không phải theo suy luận như vậy đâu, Ngự Bình ơi!, trong chăn đang nhung nhúc toàn rận. Mâu thuẫn do được hút máu ít, hút máu nhiều của loài rận đã đẩy lên đỉnh điểm. Tình thế sẽ thay đổi và biến chuyển khó lường, khi mà đã cho NGỰA “Mã đáo thành công”.
   + Kịch đang hay, hãy xem hồi sau sẽ rõ!.

  • levinhhuy says:

   LTS: Có thật là người chết thì hết chuyện, bí mật sẽ theo người quá cố xuống mồ không? Không, chúng tôi không tin, và chúng tôi khuyến cáo quý vị cũng không nên vội tin mà nản lòng như thế. Một thượng tướng Phạm Thí Mã từ trần, có thể khiến công cuộc chống tham nhũng của đảng ta đi vào ngõ cụt ư? Lầm rồi! Không phải đâu, tham nhũng ơi, mày lầm rồi! Coi thử mày chết trước hay tao chết trước nhé! Thưa quý vị, hỡi nam phụ lão ấu trong Nam ngoài Bắc, hãy vững tin, không có gì mà đảng ta không làm được cả. Thử nhớ lại mà xem, cách đây vài ngày, đảng chẳng đã bắt người chết phải nhảy múa, lẽ nào nay lại không thể đòi người quá cố lên tiếng được sao?
   Vậy đó, không được ngã lòng, hãy tin đảng, các bạn nhé! Tiện đây, tòa soạn tạp chí “Niềm Tin và Nỗi Tức” chúng tôi trang trọng thông báo một tin lành: Ban Nội chính Trung ương vừa bổ sung thêm nhân sự, xin giới thiệu, đó là: Tiến sĩ Vũ Hết Phanh, tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA) – người hơn 20 năm nghiên cứu những khả năng siêu phàm éo hiểu nổi của con người. Ông vừa được Thông Thiên giáo chủ vời ra đảm nhận việc vén màn bí mật giải câu đố của nhân sư trong vụ điều tra làm rõ việc ăn quả đút 50 vạn Hoa Kỳ Kim của Một Ông Anh, góp sức cùng toàn đảng toàn quân và toàn dân ta bài trừ tham nhũng. Như thường lệ, phóng viên Lâm Văn Ly đã có mặt ở nghĩa trang để phỏng vấn tiến sĩ. Đồng thời, kèm theo đây là lời cảm ơn đoàn kết quyết thắng của phóng viên Lâm Văn Ly gửi tới đồng chí Ngự Bình đã gợi hứng cho y thực hiện và hoàn tất cuộc phỏng vấn trời ơi đất hỡi này!
   😉
   Pv: Chào tiến sĩ, xin chúc mừng, giang hồ đồn rằng ông vừa thăng chức Phó ban Nội chính Trung ương, âu cũng là âm độ dương trì, Cổ Mộ phái từ ngày được ông tiếp quản ngôi vị chưởng môn, quả là ngày càng nở nang cả mày trên mặt dưới, tha hồ mà hoằng dương độ thế!
   Ts.Vũ Hết Phanh (sau đây viết tắt VHP): Chào anh Ly đáng kính! Vâng, xin cảm ơn! Nhưng mong các anh đính chính cho: Cổ Mộ phái từ ngày thống nhất hiệp thương đã cải hiệu là Ngoại Cảm phái rồi!
   Pv: Thành thật xin lỗi, chỉ là vì tôi trót mê cô Lông Nữ quá đi, nên vẫn không sao quên được danh hiệu Cổ Mộ vốn gắn liền hình ảnh cô Lông…
   Ts.VHP (nhăn mặt): Không phải Lông Nữ, mà là Long Nữ!
   Pv: Hehe! Thiệt là ngại quá đi, lâu nay tôi vẫn hay bắt bẻ chữ nghĩa người này người nọ, nay mới được có người bẻ lại mình, mà người đó lại là đỉnh đỉnh đại danh Vũ chưởng môn của Ngoại Cảm phái, thiệt là dễ chịu quá đi, đã ngứa quá đi; thảo nào, thế gian có lão nọ cứ tự hào là mình… Xang Hứng, khà khà!
   Trở lại với mục đích cuộc phỏng vấn hôm nay, theo nguồn tin đặc biệt của bổn báo, ông vừa được Thông Thiên giáo chủ điều về để đặc trách điều tra thượng tướng Phạm Quý Ngọ khi ông này… vừa từ trần. Đây là một công việc lạ lẫm, xưa nay chỉ mới có một người làm thử qua, là Bao Chửng thời Tống đã áp dụng để lấy lời khai của Quách Hòe. Xin tiến sĩ vui lòng cho biết ông đã có những kinh nghiệm như thế nào mà được giao cho trọng trách tào lao núi đè này?
   Ts.VHP: Quả thực, thẩm tra người chết là việc chưa từng, ngay cả âm ty trong án Quách Hòe cũng chỉ là trò diễn tuồng của vua tôi nhà Tống. Nhưng, xin các đồng chí và các bạn nhớ cho, chúng tôi – Ngoại Cảm phái – là những người sở hữu siêu năng lực, thường xuyên giao tiếp với cả thiên tào địa phủ, chúng tôi không biết diễn tuồng! Bằng phương pháp áp vong khoa học tiên tiến, chúng tôi từng moi lên được hàng vạn hài cốt của liệt sĩ và suýt liệt sĩ. Cho nên, chúng ta thấy Thông Thiên giáo chủ quả là có con mắt xanh, biết người biết của, khi giao vụ việc này cho Ngoại Cảm phái.
   Pv: Để hoàn thành sứ mạng linh thiêng tiết lậu thiên cơ tài xỉu này, Ngoại Cảm phái sẽ huy động nguồn nhân lực như nào, thưa tiến sĩ?
   Ts.VTP: Chúng tôi sẽ dốc toàn lực của bản môn. Kim Đao Bà Bà Nguyễn Thị Vãi Luyện sẽ phối kết hợp với Thổ Hành Tôn Đỗ Bá Đạo sẽ phiêu du ta bà tám cõi dò la tung tích vong linh thượng tướng Phạm Thí Mã; Thanh Dực Bức Vương Nguyễn Văn Trớt và Lưỡng Quốc Hàn lâm Đại học sĩ Nguyễn Văn Lắc Lư căn cứ theo đó sẽ vẽ địa đồ xác định tọa độ; Tý Sam Long Vương Phan Thị Quai Chèo, người có khả năng cà kê bà tám với những hồn ma có nhiệm vụ cởi mở tâm tình với vong thượng tướng. Và tôi sẽ đảm nhận việc làm báo cáo kết quả để lập thành tích chào mừng kỷ nguyên mới của nền tư pháp hiển linh ở đất nước ta.
   Pv: Câu hỏi cuối, có tính cách riêng tư, nếu có thể xin tiến sĩ vui lòng ngọt ruột cho biết, bản thân ông đánh giá thế nào về nhân thân của thượng tướng Thí Mã, cũng như thiện chí hợp tác của vong ấy sẽ khả quan chú ạ?
   Ts.VHP: Tôi đánh giá cao quá trình cống hiến cách mạng của thượng tướng, thênh thang chèo mây cánh gió thăng tới tả thị lang Công bộ nhất phẩm triều đình, hẵn phải là bậc trung lương đáng cung đáng kính. Lành thay, lành thay!
   Pv: Thay mặt toàn đảng toàn quân toàn dân, tạp chí “Niềm Tin và Nỗi Tức” chúng tôi xin cảm ơn tiến sĩ đã có thiện nguyện hùng tâm cứu độ chúng sinh thoát khỏi bến mê, chóng về cực lạc, nam mô Thích Ca Mâu ni phật!
   (Phóng viên Lâm Văn Ly)

  • Luong Thien says:

   Vở kịch dù có kịch bản hay như thế (nếu có) thì cũng không phải tác giả hay. Vì người xem kịch càng nghĩ xấu vể về sự yếu kém chống tham nhũng. Bằng chứng là những ngày qua biết bao nghi ngờ này nọ, thậm chí cái chết có phải bình thường không nữa. Vụ án nếu đi vào im lặng thì dư luận càng xấu hơn chứ chẳng có ích gì cho công cuộc gọi là quyết tâm chống tham nhũng của đảng cả và các lãnh đạo chưa hẳn đã bình yêu đâu. Nếu có kịch bản đó thì có khi là gậy ông đập lưng ông đó.

  • Dove says:

   Với còm này chị Ngự Bình đã đắc đạo.

   Đề nghị Lão Cua cho xuống nét vào đời làm chính trị.

 50. […] Dùng tử tù Dương Chí Dũng bài trừ tham nhũng  -(Hiệu Minh) […]

 51. Trần Thiềm says:

  Bài viết vui quáy. Xin phép ring về nhà. Sao thầy không photoshop ảnh cho thêm 1 sao. Ông ấy thượng chứ có còn trung nữa đâu.

 52. Dove says:

  Càng nghĩ càng lo.

  Nếu chẳng may DCD bị thiệt mạng do cúm gà theo đúng kịch bản mà Dove đã dự đoán, thì quyết tâm chống tham nhũng (kể cả trong vùng kín) của “Bác Cả nhà mềnh” sẽ phải gánh chịu một tổn thất vô cùng nặng nề.

  Xin thành kính phân ưu. Dove

  PS. Trong bối cảnh tang tóc đau thương, tâm thần ko ổn định, nếu có bề nào sai sót, xin được miến thứ.

 53. DTV says:

  Giống như lý thuyết trò chơi “prisoner’s dilemma”!

 54. Nói tóm lại says:

  Đất nước từ từ tiến lên CNXH …

  Nhưng giữa đường đột tử vì di căn của…ung nhọt !

 55. lan says:

  Cái thằng cha Dương Chí Dũng nói gì các bác cũng tin lấy tin để à ? Tôi thì chưa thấy có gì đáng để cho tôi tin hắn cả ! Đọc bài phỏng vấn Phạm Quý Ngọ trên Tuần Việt Nam, thấy người không phải tầm thường.

  • OZ says:

   Nâng bi kinh vãi!

  • Miên says:

   Cái này gọi là Vãi Luyện

  • Quang says:

   Quá phi thường luôn, cũng theo Tuần Vieetnamnet, đồng chí bị bệnh hết ghép gan đến ung thư gan, hết điều trị ở ta, qua Nhật, rồi qua Singapo điều trị. Không biết chi phí do Đảng và nhà Nước lo hay cá nhân lo. Nếu là cá nhân, thì thu nhập phải khủng lắm, 1,5 triệu USD ăn nhăm gì.
   Ốm đau vậy mà vẫn thứ trưởng, thủ trưởng cơ quan nọ kia, vẫn phong tước …
   Phải là vô cùng bất (à quên phi) thường.

  • lan says:

   Tôi cũng mong người ta phỏng vấn vài ông Oz với Miên trên đây, tưởng tượng ra các ông nói gì cũng hay, khối người vãi luyện ấy chứ !

 56. Hoàng cương says:

  Tôi nghe mấy anh xe ôm bàn tán : sống để hưởng vinh hoa phú phú quí … cần lá Gan tốt , Gan xấu coi như vứt .. Tướng Ngọ đã xài qua 02 lá Gan hiếm có ai bằng …há chẳng sướng ru

  • ẩn sĩ says:

   Giá như biết lấy gan Cóc Tía để thay thì qua khỏi .

  • TC Bình says:

   Đàn ông có hai lá gan
   Lá ở với vợ, lá toan cùng người.
   (Ca dao)
   Cứ thế mà xét thì anh Ngọ xài 4 lá gan chứ?! 🙂

 57. minhminh says:

  “Vấn nạn quốc gia được triệt tận gốc. Đất nước từ từ tiến lên CNXH trong thế kỷ 22, quyết liệt, trong sạch, vững mạnh, và biện chứng” (trích) .

  Cười không khép được quai hàm nữa.
  Chả biết họ có hiểu không nhỉ ? Chắc cắn răng chịu nhục mà làm bài coi như “chúng nó” trừ mình ra…

 58. minhminh says:

  Bị chửi xéo thế này thì bách nhụcccccccccccc!!!!!!!!!!!!!

 59. HTD says:

  Ông Ngọ nhận hối lộ của DCD 510.000 USD thì đã chết, thế còn ông Trần Duy Thanh nhận hối lộ của DCD 20.000 USD đang nhởn như ngoài vòng pháp luật đó thì sao???
  Tôi có “may mắn” được làm việc với tên Thanh này vài lần, phải nói rằng hắn là tên cáo già cực kỳ khốn nạn và mất dạy.

  • Hpdoan says:

   Bác cho vài hàng về ông đấy và cả chuyện bác ‘va’ phải ổng nữa.

 60. Dove says:

  Hóa ra con cháu Vua Hùng đã xài điện, trước Phương Tây gần 9 thế kỷ:

  “Khi sư thiền sư (Minh Không, đời Lý) đến, mọi người thấy bộ dạng của sư quê mùa có ý xem thường, sư liền đem một cái đinh lớn dài 5 tấc, dùng tay không đóng vào CỘT ĐIỆN và nói, ai có tài dùng tay không nhổ cái đinh này ra trước thì đáng tôn trọng”

  link: http://www.nguoiduatin.vn/kha-nang-ky-la-cua-nhung-thien-su-thuoc-thien-phai-co-xua-nhat-vn-a110104.html

  • minhminh says:

   “Người đưa tin” là thằng bố láo nhất trong các loại thằng lá cải.

   • Dove says:

    Cải bố láo ko sợ vào nồi lẩu.

    Dù đó là nồi mang nhãn “Minhminh” made in China.

  • LeNguyen says:

   Điện ở đây là ” cung điện ” cụ Dove ơi

  • HỒ THƠM1 says:

   Hì hì…!!! Thời Lý đã biết …xài điện mà nhằm nhò gì hả lão Đốp!!??

   Điện ảnh nước ta thời Lý đã có rồi ( Do ông Lý Huỳnh quản lý đấy nhá!), xem đây nè :

   Thân như điện ảnh hữu hoàn vô
   Vạn mộc xuân vinh thu hựu khô
   ………
   ( Vạn Hạnh Thiền sư)

   Tạm dịch kiểu … Lại Văn Sâm:

   Thân như điện ảnh có rồi không
   Cây cối xanh tươi rồi cũng khô
   :mrgreen:
   ……..

   • Trạch Văn Đoành says:

    Người tàu khi khảo cố phát hiện được một dụng cụ giống hình cái đĩa có 10 lỗ giống đĩa quay số ở máy điện thoại, lại có hai sợi dây kim loại loằng ngoằng. Họ kết luận, từ 2000 năm trước công nguyên Trung Quốc đã có máy điện thoại.
    Ở Việt Nam, các nhà khảo cổ đã dày công nghiên cứu một tầng đất văn hóa của người Việt cổ có niên đại cỡ 3000 năm trước công nguyên, chỉ thấy một vài mảnh giống nhựa. Kết luận, thời đó Việt Nam đã có điện thoại không dây

    • Dove says:

     Khảo cổ VN còn tìm được mấy hạt lúa từ thời trống đồng cơ. Khi gieo vẫn nẩy mầm được. Có được giống lúa này thì nhân loại khỏi lo lương thực khi đến sao hỏa sinh sống.

     Dove ko biết kết quả thí nghiệm ra sao. Dù lạc đề, bác nào biết cho vài thông tin nhé.

   • Dove says:

    Cám ơn Hồ Thơm1. Có được thông tin minh bạch như tế thì Dove càng tin rằng, đúng là cột điên chứ ko phải là cột cung điện như Lenguyên suy diễn.

 61. nguyễn nguyên says:

  Chú Dương chí Dũng sẻ chết vì bệnh không dám ngủ. Chờ mà xem.

 62. OZ says:

  Huhu, chắc Tổng cua đã ăn phải bả của Tổng gì đó nên mới thừa thời gian vẽ chuyện viễn tưởng. Cứ dắt dây cả lô xích xông ra chặt chém như bác vẽ thì “lấy đâu cán bộ làm việc” hử????

 63. CD@ says:

  – Mời xem trích đoạn :

  (…) “hồi 19h58′, tối qua báo PetroTimes đã loan tin tướng Ngọ “đã từ trần vào hồi 16h ngày 18/2 tại Bệnh viện Quân đội 108 vì căn bệnh ung thư quái ác.” Rồi sau đó, không biết vào lúc nào, họ đã sửa lại “đã từ trần vào hồi 21h20 ngày 18/2. (Vào lúc 16h30, tim của tướng Phạm Quý Ngọ đã ngừng đập. Nhưng được các bác sĩ khoa cấp cứu A11 Bệnh viện Quân đội Trung ương 108 hồi sức tích cực, nên trái tim đã đập trở lại. Tuy nhiên, đến 21h20thì ngừng hẳn). …”

  Hiện tượng “nhanh nhảu” chưa từng có này trong lịch sử báo chí VN cộng sản còn có thể gây những hệ lụy, khi mà “các thế lực thù địch”, kể cả những “thế lực … kình địch” đang soi mói rất ghê, rất dễ đặt điều trước cái chết của tướng Ngọ. Họ có thể đặt dấu hỏi rằng: phải chăng Nguyễn Như Phong, được ai đó trong “nhóm lợi ích” và có liên quan tội trạng vội mật báo “tin mừng” là đã “xử lý” xong tướng Ngọ, giữa lúc lực lượng này đang rất cần giành lại thế thượng phong, từ ngay cả việc tận dụng công vụ tuyên truyền?

  Một dấu hỏi khác cũng có thể được đặt ra, là tại sao trong suốt 5 giờ đồng hồ từ khi “tim ngừng đập” cho tới khi “ngừng hẳn“, các bác sĩ đã “hồi sức tích cực”, có lúc “trái tim đã đập trở lại”, có nghĩa là không khí cấp cứu cho sinh mạng của tướng Ngọ là rất khẩn trương, cùng hy vọng cứu được là có, khi đó ai có mặt cũng thấy rõ được, mà lại có kẻ dám tin và đưa tin cho đại tá Như Phong là tướng Ngọ đã chết?

  (…) Ngoài ra, về giờ “từ trần” của tướng Ngọ, báo PetroTimes đã mâu thuẫn với báo Công an nhân dân. Mời xem bản tin ngắn ngủi chưa từng thấy trên báo này: Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ từ trần (thậm chí, không biết có phải do không kịp, hay còn phải cân nhắc chọn ảnh nào, mà cho tới 7h30 sáng nay 19/2, bản tin vẫn chưa có ảnh). “Đồng chí Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an do lâm bệnh nặng, đã từ trần vào hồi 21h05 ngày 18/2/2014 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108“. Không biết có phải vì những lủng củng này, mà làm báo nước ngoài cũng đưa giờ chết cũng khác,RFA đưa là 19h30′
  ———————————–
  21g 20 = 21g 05 ( đổng hồ LX tốt hơn đồng hồ Thụy sĩ…), Không thể bình gì, vì “quá tầm và quá điểm G – nhậy cảm”! xin chấm…xuống ruộng !

 64. Ân Nhàn says:

  Giàng ơi! Bác HM ăn phải bã đế quốc dãy chết, nằm mơ thấy Bá Thanh mần bá chủ như thủa làm vua xứ Đà … Nước An Nam hắn khác lắm rồi. Thiên triều có trăm nghìn kế để An Nam cứ cốt nhục tương tàn. Ngựa chết, cỏ nhiều hơn cho ngựa sống. Mừng đảng mừng xuân!

 65. CD@ says:

  S.O.S …để nghị HM cho thêm ngay quạt thông hơi, trong hang ‘nóng’ quá, “ngột’ quá, mấy trăm con người…comment và visite…nóng quá, hot, hot,hot…!!!

 66. huythuanvu says:

  Anh Bá Thanh từng bỏ cả một buổi thiền để đối đáp với thế lực phản động hơn một giờ. Cái cách ổng trả lời tất cả các câu hỏi vừa xỏ xiên, ngoắt nghéo, giang hồ một cách mộc mạc, mạch lạc, điềm đạm đến …lạnh người. Rồi lại qua vụ thiếu tướng CA cũng tên Thanh nữa, tôi biết ông này không phải tay vừa (tất nhiên là tôi chỉ từ đáy giếng nhìn lên thôi!). Đúng như tổng cua nói chúng ta vẫn có cơ chờ “ngày mai tươi sáng”.

 67. huythuanvu says:

  Hahaha!!!”Không khai anh hốt liền, không nói nhiều.”
  Túc kế đa mưu lắm.
  Kiến nghị BCA hốt liền đồng chí tổng Cua về VN đảm nhận ngay vị trí còn khuyết do Đ/C Ngọ từ trần đột xuất, đồng thời làm trợ lý cho BNC TW.

  • CD@ says:

   – bác Huy thuân Vũ ơi, nghe tên bac nhiêu, chưa thấy mặt…kính đ/n bác để đạt giúp Ban NC và BCA, hội đàm với Tổng cua, sau đó ký hiệp định “đối tác chiến lược toàn diên’ với ô.chủ HC….cho nó xưng tầm và mát mặt dân đen trong HC…đó là ước mơ của M, như “mơ ở nước Nga, gập ô. Lên nin”…hehe!

   • huythuanvu says:

    Có vẻ như là BNC và BCA đã có mặt trong hang cua rùi. Khỏi cần đề nghị gì nữa.
    Tui vốn ăn nói hấp tấp hồ đồ, không biết có câu nào lỡ tay không mà đã được nhắc nhở đúng tên đúng lý lịch thế? Hãi rùi!!!

 68. huu quan says:

  Vừa đọc xong, cụ Bá vội a lo cho xếp: “Chiêu này của Tổng Cua xem ra thế mày hay, để nghị Tổng Trọng cho thử áp dụng xem.”
  “Nhưng nhỡ có kẻ lỡ mồm khai luôn cả tớ thì toi à? Không được!”- Tổng Trọng gắt.: “Để từ từ tớ tính cách khác.”

 69. NGUYỄN VĂN says:

  HM,lạc quan cách mạng quá.Vào một ngày đẹp trời nào đó,Dũng ta quay lơ vì trúng gió lạnh,theo bước ông anh;ông Bá lại chờ một Dũng khác.Quan tham Nước Việt ,quá sợ hãi mà xếp hàng trả tiền ,vàng trộm cướp cho dân,quan chưa kịp tham,khiếp đảm ,làm toàn việc tử tế ,thế là con đường lên XHCN rộng thênh thang những tám thước lận,khỏi chen lấn ,ai cũng có suất ở thiên đường

 70. Hpdoan says:

  Pháp luật mà làm được như TC viết thì còn gì bằng, dẫu biết là phải hi vọng vào điều tốt nhg xem chừng xa với quá.

  • Hpdoan says:

   Hồi sáng em có trích ‎ kiến dưới đây từ 1 đ/c IP khác ở bài TNO: Thứ trưởng… mà đợi mãi chẳng thấy TC duyệt, xin post lại

   Theo: https://www.facebook.com/BasamVN?fref=ts
   Ông Phạm Quý Ngọ đã từng đàn áp đẫm máu các cựu chiến binh nổi dậy ở Thái Bình năm 1997

   Có lẽ nhiều người chưa biết đến vụ đàn áp đẫm máu các cựu chiến binh nổi dậy ở Thái Bình hồi năm 1997, mà ông Phạm Quý Ngọ, trong vai trò là Giám đốc công an tỉnh Thái Bình thời đó, bàn tay ông đã nhuốm máu đồng bào, khi mượn tay tội phạm để thanh toán các cựu chiến binh: “Khi các cựu chiến binh Thái Bình đang ngủ, bọn tội phạm bất thình lình đóng chiếc đũa này vào lỗ tai của họ. Với độ dài 25cm, đũa xuyên suốt từ tai nọ sang tai kia. Nạn nhân chết tức khắc không kịp bật một tiếng kêu”.

   Hãy nghe bà Dương Thu Hương kể về sự kiện Thái Bình: “Trong các nhà tù, thì chúng nó ra lệnh cho những thằng tù muốn lập công với công an, là bọn tù hình sự, những thằng tàn ác nhất, tìm cách gây sự với những nông dân và cựu chiến binh cầm đầu cuộc nổi dậy; rồi bọn hình sự này thủ tiêu những nạn nhân bằng cách dùng đũa nhọn đóng vào tai lúc người ta đang ngủ. Nạn nhân chết ngay tức khắc, không thể kêu một tiếng nào cả. Chính thân nhân những người chết kể lại cho tôi nghe chuyện đó.

   Ðó là cuộc tàn sát trong bóng tối một cách hèn hạ, cực kỳ khôn khéo, cực kỳ hèn hạ, cực kỳ đểu cáng và chúng nó là những đao phủ số một nên mới nghĩ ra hình thức thủ tiêu dã man như thế.

   Một vài năm sau vụ thảm sát này, cha mẹ các nạn nhân từ Thái Bình lên Hà Nội tập trung tại số 15 Trần Bình Trọng (trụ sở Bộ Nội Vụ cũ) để khiếu kiện, nhưng không có người nào tiếp họ cả. Chúng nó không đàn áp, không làm gì cả. Chúng nó cứ để họ đói lả ra, và chỉ cho mỗi người một ổ bánh mì giá 1 nghìn Việt Nam (khoảng chưa tới 10 cent Mỹ kim), sau đó xúc họ lên xe quân đội, chở họ đến những cánh đồng vắng người rồi thả họ ở đấy. Người dân phải đi bộ hoặc tìm cách thuê những chiếc xe ở dọc đường để về nhà.

   Chúng nó làm như thế khiến người nông dân cạn hết tiền, mỏi mệt kiệt sức và rốt cuộc khiếu kiện của họ không hề được giải quyết. Cuối cùng, dân chúng chỉ còn biết giữ nỗi căm hờn trong lòng thôi.

   • CD@ says:

    – xin ghé thêm với bạn : TT PQN- sau khi “có problem” đa được “phân công công tác mới”, phụ trách chống “khủng bố”, trong 1 cuộc diễn tập “như thật’, kết hớp với quân đội, không quân, máy bay trực thăng vũ trang bay vè vè, ù ù…trên không phận sân bay quân sự Hòa Lạc, TT PQN xuất hiện, chỉ huy cao nhất của diễn tập…và bọn “khủng bố” ( đóng thế) ào áo đổ ra, giương cao các biểu ngữ, khẩu hiệu : đòi đất, đòi bồi thướng thỏa đáng, chông tham nhũng, Đ ơi, CP ơi, cưu dân …, các xe đặc chủng xuất hiện với các CSCĐ đầy nhuệ khí và trang bị tận răng…dẹp tan tất cả bọn khủng bố “dân oan” ( đóng thế)…haha, cuộc diễn tập đại thành công hơn cả kịch bản…và khi điều trung đoàn CSCĐ của Bộ CA vào tiếp sức cho SG dẹp nạn ‘cướp chặt tay lấy của”, TT PQN lại xuất hiện, đi kiểm tra, giao nhiệm vụ “chưa dẹp xong cướp, chưa về thủ đô”…oai phong lẫm liệt, chứ đâu có đăm chiêu ủ rũ như bị “ung thư giai đoạn cuối” trong một tối ngày 11/12/13, tại đám cưới “đại quý tộc đò” cho ô. con trai, tại KS 5 sao nổi tiến “marriote” ngay trung tâm Mỹ đình HN..( xem thêm 165 bức ảnh để đời, mà HM nếu được mởi, chụp cận cảnh thì …phải biết !!!).thậm đáng thương, thật đáng tiếc, thật ngương mộ, vị thương tướng – vì “Đại Cục’ đã ra đi,để đảm bảo “đại cục ổn định”..trong cuộc đua “maraton’ tới …quán quân No 1….HM đừng lo, Đ ta 100 mắt.1000 tay…việc này, “muỗi nhé”…!
    M ngược qua cổng USB, bye bye 4 all !

 71. NôngDân says:

  + Sau phiên tòa xử Dương Tự Trọng với nhiều tình tiết bất ngờ, làm “đỉnh cao trí tuệ” vô cùng lúng túng như gà mắc tóc. Đ/c Nguyễn Bá Thanh sang “bạn”, chiều ngày 16/2 gặp Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương Mạnh Kiến Trụ. Sau khi lĩnh hội những điều “bạn khuyên ta”!, thì tình thế hết “Ngựa” chắc chắn phải xảy ra.
  + Với Đ/C Dương Chí Dũng, thì:
  ”Bỗng loè chớp đỏ,
  Thôi rồi, Lượm ơi!
  Chú đồng chí nhỏ,
  Một dòng máu tươi!”
  .
  Thơ Tố Hữu, đấy nhá!.
  + Làm gì còn cửa, để mà khai tiếp cho “chắc ăn” như Tổng Cua xui khôn, xui dại!!!.

 72. Luong Thien says:

  Ý kiến của bác Hiệu Minh thì quan tham sẽ chết dần đến hết do mối quan hệ dây chuyền, rồi còn ai lãnh đạo nhân dân tiến lên CNXH.

 73. mai says:

  Tội nghiệp đ/c Ngọ, đau ốm mấy năm nay mà đảng và nhà nước không cho nghĩ ngơi phục hồi sức khoẻ. Bắt làm việc đến kiệt sức.
  Suốt cuộc đời “còn đảng, còn mình” của đ/c Ngọ, chiến công thì nhiều nhưng tất cả “bọn phản động”, thế lực thù địch, kẻ gian… của đ/c đều có chung 1 đặc điểm: là NGƯỜI dân của nước chxhcn VN.

 74. Le Le says:

  Cao kiến.

  Nếu Dũng cũng đột tử vì ung thư gan (lây từ Ngọ, dễ lắm, vì rất thân cận với Ngọ mà), thì có Trọng. Nhất định Trọng phải bằng mọi cách để lấy lại danh gia vọng tộc cho gia tộc mình. Trọng cường tráng lắm, không ung thư gan đâu.

 75. Dove says:

  Chẳng dám chắc rằng Dương Chí Dũng sống đủ dai để thực hiện mưu đồ của Tổng Cua.

  Một trong những kịch bản có thể xẩy ra, đó là sau khi bác Bá Thanh nhắc nhở:

  “Không khai anh hốt liền, không nói nhiều.”

  thì Dove tôi e rằng, vài hôm sau blog HM loan tin:

  Vì trại giam bị thụt két nên cấp dưỡng buộc lòng thắt hầu bao, nuôi tù nhân bằng gà giò TQ được gian thương hám lợi tuồn qua biên giới. Chẳng may, phạm nhân DCD đã mắc phải bệnh cúm gà. Mặc dù được các GS, bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng do sức đề kháng đã bị suy kiệt nghiêm trọng trong quá trình thọ án, nên DCD đã vĩnh viễn ra đi.

  Quả là đáng tiếc, mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên.

 76. haicon says:

  “Trong trường hợp một người bị ung thư và mất đột ngột như tướng Ngọ thì còn nhân chứng khác. Nếu tất cả cùng đột tử như dân oan bị bắt và bỗng nhiên tự treo cổ trong đồn công an, anh Dũng khai tiếp cho đến khi một trong những người bị khai bị chứng minh là có tội. Giảm án cho anh Dũng, nhưng tòa tuyên tử hình đối với kẻ phạm tội mới này. Để tránh bị lên đoạn đầu đài, người sau lại học bài của Dương Chí Dũng, khai tuốt tuồn tuột, cốt mình thoát tội là OK. Mớm cung tử tù “khai ra thì ta tha cho ngươi”, anh Nguyễn Bá Thanh chẳng phải làm gì, tham nhũng tự nhiên giảm hẳn, thậm chí có khi hết. Lý do ư, kẻ khai để mong thoát tội vẫn bị án chung thân, những người trong diện nghi vấn dễ bị bệnh hiểm mà chết”.!!! (HM, Dùng tử tù Dương Chí Dũng bài trừ tham nhũng)

 77. Nông Dân says:

  Mưa bác cũng cao nhưng thế kỷ 22 em e rằng trái đất không còn quay nữa.

  • NôngDân says:

   Bài náy Tổng Cua viết hơi bị hay, mà sao hôm nay lại có Nông dân “cách trống” là thế nào nhỉ?.

 78. mai says:

  Đúng là Giang Cát Lượng!

  • Hiệu Minh says:

   Phải công nhận ông Bá Thanh xúi vụ tử hình Dương Chí Dũng thật là cao kiến.

   • dinhthyvan says:

    Ban Mai gioi! Lúc đầu mình tưởng Mai viết mắc lỗi chính tả, nhưng sau mới nhớ ra có người họ Giang, vậy nên ra Giang Cát Lượng, Mai thâm thúy thật!
    Minh cung thich doc cac comment, rat thu vi!

 79. Nguyễn Tử Thư Điền says:

  Đ/c Giang Tôn Cương đáng được điều về Ban Nội chính.

  • Hiệu Minh says:

   Tôi thấy thằng cha Dương Chí Dũng độc mồm, chuyên khai gở. Khai anh nào anh ấy đi. Dính vào thằng em, thằng em tù, dính vào tướng Ngọ, ông mất sớm.

   Vì thế cứ dùng tài đọc thơ của DCD là làm cỏ hết tham nhũng.

   • hàng xén says:

    Thế thì Dương chí Dũng đích thị là keo dính chuột của ông Bá Thanh rồi.Ai keo dính chuột dê.ê..ê…

 80. mai says:

  Đọc HM lâu năy mà tới năm Quý Ngọ mới được tem. Thank đ/c Giáp Ngọ.

 81. Mr Kitchenhand says:

  Em xin lỗi vì rate 1 sao hì hì …chắc em không dám mơ như bác đâu. Với ý tưởng của bác thì đảm bảo Dương Chí Dũng sẽ tự nguyện treo cổ trong trại giam 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Thêm mấy sao nữa rồi. Không thể ngăn cản được lịch sử 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Nhiệm vụ của anh Bá Thanh bây giờ là phải bảo vệ nhân chứng 🙂

   • trungle118 says:

    chưa chắc bác Tổng ơi. nhiều khi bới lên nhiều quá thì Thanh nhà ta bảo vệ nhân chứng phải chết đấy. Bác không nghe có xếp nhớn nào đó bảo rằng đuổi hết ( chứ chưa đến mức nặng hơn là bắt đó nghe) thì lấy ai làm việt à.

 82. Hiệu Minh says:

  Cảm ơn cụ nào tặng 1 sao. Dưng mà tướng Ngọ có 4 sao cơ 😛

%d bloggers like this: