Từ “Nhịp cầu Hoàng Sa” đến đảo Gạc Ma

Hiệu Minh Blog.  Anh Huy Đức và nhóm “Nhịp cầu Hoàng Sa” vừa gửi thông báo sau, nhờ Hiệu Minh blog đưa tin. Cuộc vận động đóng góp cho Nhịp cầu Hoàng Sa đã thành công rực rỡ, ngoài sự mong đợi. Nay chương trình “Nhịp cầu Hoàng Sa” đã bắc thêm một nhịp cầu tới đảo Gạc Ma, nơi có 64 chiến sỹ hải quân đã bị lính xâm lược Trung Quốc bắn chết một cách dã man vào ngày 14/3/1988.  Mong bạn đọc gần xa hết sức ủng hộ chương trình này. Cảm ơn các bạn.

Nhịp Cầu Hoàng Sa. Chúng tôi hiện đang xúc tiến thủ tục, giúp bà quả phụ trung tá Ngụy Văn Thà mua một căn hộ mới trong một cao ốc được xây gần như “trên nền nhà cũ” của bà ở quận 10. Đây là bước đi đầu tiên của Chương trình. Chúng tôi cũng đang thảo luận với bà quả phụ Nguyễn Thành Trí, các thành viên gia đình Hoàng Sa, các thành viên gia đình Gạc Ma, tiếp tục làm “nhịp cầu” để người Việt ở khắp nơi có cơ hội tri ân những người lính đã hy sinh vì tổ quốc.

Sau hơn một tháng công bố trên blog và Facebook, Chương trình Nhịp Cầu Hoàng Sa đã nhận được sự đóng góp từ gần 400 cá nhân, nhóm, với số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng. Người Việt trong nước, người Việt ở Mỹ, Úc, Canada, Đức, Thụy Sỹ, Nhật, người Việt ở Đông Âu… đã cùng tham gia bằng cách góp tiền, bán đấu giá sách quý, tranh, ảnh… Những văn nghệ sỹ nổi tiếng như Nguyễn Duy, Đỗ Trung Quân, Tô Thùy Yên, Dương Minh Long, Lê Thiết Cương, Nguyễn Quốc Dũng, Đức Trí…; các giáo sư Ngô Bảo Châu, Đàm Thanh Sơn, Vũ Hà Văn, Ngô Quang Hưng… cũng đều đã ủng hộ Chương trình bằng tiền và nhiều kỷ vật có giá trị.

Đặc biệt, trong số những người đóng góp có những bạn trẻ đang là sinh viên, học sinh, giáo viên. Có những nhân vật đã từng là ủy viên Thường vụ Thành ủy TP HCM như PGS.TS Phan Xuân Biên, Phó chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam. Có những nhân vật đã từng là Bộ trưởng Phủ Thủ tướng trong chính phủ Việt Nam Cộng Hòa (thời Thủ tướng Phan Huy Quát) và nguyên là Đại sứ Việt Nam Công Hòa tại Hoa Kỳ, cụ Bùi Diễm (năm nay 90 tuổi).

Chị Võ Hiếu Dân, con gái Cố thủ tướng Võ Văn Kiệt, đã thay mặt gia đình đóng góp cho Chương trình. Vợ chồng anh chị Trịnh Vĩnh Trinh – Nguyễn Trung Trực cũng đã trao cho chúng tôi phần đóng góp của “gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn”. Chúng tôi hiện đang có trong tay nhiều tranh, ảnh và các kỷ vật quý giá khác mà các nhân vật nổi tiếng đã hiến tặng cho Chương trình để chuẩn bị đưa đấu giá.

Trong những bước đi kế tiếp, Chương trình hy vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ để giúp các cựu binh Hoàng Sa lớn tuổi đang gặp khó khăn và các cựu binh Gạc Ma ổn định cuộc sống; giúp các gia đình những người lính hy sinh khi bảo vệ Hoàng Sa và Gạc Ma sửa sang, xây mới nhà cửa và cấp học bổng cho con em họ. Không chỉ nối những nghĩa cử của người Việt ở khắp mọi nơi mà thông qua các nghĩa cử đó Chương trình mong muốn sẽ cùng các thế hệ người Việt nhắc nhở nhau về những phần lãnh thổ thiêng liêng của Việt Nam, bao gồm quần đảo Hoàng Sa và đảo đá Gạc Ma, từng bị Trung Quốc chiếm đoạt và hiện những kẻ xâm lược vẫn còn chiếm giữ.

Do hơn 80% số người góp tiền ủng hộ cho Nhịp Cầu Hoàng Sa hiện sinh sống tại Việt Nam, việc chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Citibank gặp không ít khó khăn. Theo đề nghị của nhiều bạn, chúng tôi đã mở thêm tài khoản ở Vietcombank và đặc biệt, mở thêm tài khoản Paypal nhằm giúp các bạn trẻ dễ dàng đóng góp những khoản tiền nho nhỏ.

Tiền góp cho Nhịp Cầu Hoàng Sa xin chuyển theo các địa chỉ sau:

1. DO THANH TRIEU (chị Đỗ Thanh Triều)
Số tài khoản: 1000343796 (cho cả VND và ngoại tệ)
Ngân hàng: CITI BANK VIETNAM

Chuyển online có thể phải khai thêm:

Ho Chi Minh Branch
Swiftcode: CITIVNVX (thay cho IBAN)

Nếu có yêu cầu địa chỉ người nhận thì ghi: Toa nha Sunwah, 115 Nguyen Hue, Quan 1

2. Đỗ Thanh Triều – Vietcombank TP.HCM – số TK 0071001176816

3. Trường hợp chuyển tiền mặt xin gửi: Đỗ Thanh Triều, báo Tuổi Trẻ, 60A Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, điện thoại: 0903383994.

4. Tài khoản Paypal: nhipcauhoangsa@yahoo.com

5. Những người ở Mỹ có thể gửi check với memo “Đóng góp cho quĩ Nhịp cầu Hoàng Sa”. Địa chỉ: Ông Đinh Quang Anh Thái, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683, USA

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng –  Quần đảo Hoàng Sa – Máu thịt của Việt Nam

Cuộc thảm sát tại đảo Gạc Ma do hải quân Trung Quốc ghi lại và đưa lên internet.

Nếu bạn đọc biết tin này qua HM blog và đóng góp, xin viết trong chú thích khi gửi tiền “Một bạn đọc của HM blog” với ước mơ sự lan tỏa sẽ đi khắp thế giới.

Mong bạn nhấn 5 sao trong phần “Đánh giá Entry” để ủng hộ tinh thần cho chương trình “Nhịp cầu Hoàng Sa” trong bước tiếp theo này.

Advertisements

39 Responses to Từ “Nhịp cầu Hoàng Sa” đến đảo Gạc Ma

 1. Lương Bá Hòa says:

  Mời mọi người nghe ca khúc “Chiến sỹ Gạc Ma” để tỏ lòng tri ân những người đã hy sinh ngoan cường tại đảo Gạc Ma để bảo vệ lãnh thổ của Việt Nam.(theo link sau)

 2. […] đọc nào muốn đóng góp cho Nhịp Cầu Hoàng Sa xin chuyển theo các địa chỉ […]

 3. Dove says:

  @Nông Dân:

  “Ngày 14-3-1988, chỉ chưa đầy 30 phút Trung Quốc đã lấy được và sau đó đặt bia chủ quyền tại các đảo Đá Chữ Thập, Đá Châu Viên, Đá Ga Ven, Đá Tư Nghĩa, Đá Gạc Ma, Đá Subi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.”

  1) Trong vòng 3 ngày, hạm đội Mỹ cũng ko thể làm được điều mà Nông Dân viết ra ở trên.

  2) Thực tình mà nói ranh giới quần đảo Trường Sa về mặt lãnh thổ chưa bao giờ được hoạch định rõ ràng, đó là đối tượng tranh chấp giữa 6 quốc gia và vùng lãnh thổ: VN, TQ, Phi, Indo, Malay và Đài Loan. Nên nhớ rằng tại Trung tâm lưu trữ hải đồ vào loại đầy đủ nhất Châu Á của Cục Thủy Đạc Nhật Bản, ko có lấy một tờ hải đồ nào do VN phát hành, còn hải đồ của hầu hết cường quốc như Mỹ , Anh, Nga và Tàu nữa ghi một số đảo thuộc TQ rất rõ ràng. À mà cả hướng dẫn hải hành cho hoa tiêu nữa.

  3) Đường cơ sở (để hoạch định lãnh hải và vùng chủ quyền kinh tế) của VN, đoạn từ cửa vịnh Bắc Bộ đến Hà Tiên, chưa được quốc tế công nhận vì tham lam. Vậy ngay cả câu “vùng đặc quyền kinh tế của VN” cũng đã là đối tượng để tranh cãi rồi chí mạng ko phải chỉ với TQ mà với Phi, Indo, Malay và Sam Raincy.

  “công nhận Hoàng Sa trước năm 1975 là thuộc Việt Nam Cộng Hòa” OK, vô thưởng vô phạt, chả có ích gì mấy. Tuy nhiên nên vào Dinh 2 ở Đà Lạt mà xem tấm bản đồ khảm xà cừ của cái gọi là “Quốc gia VN” trên đó ko hề có Hoàng Sa, còn Biển Đông thì ghi là Biển Trung Hoa đấy. Bằng tiếng Pháp hẳn hoi.

  “để vô hiệu hóa công hàm của Thủ Tường Phạm Văn Đồng” – chắc là thù TTg Phạm Văn Đồng hơn cả yêu Trường Sa nên đâm ngu. Có hàng trăm cách lý giải công văn này hợp lý hợp tình cho đấu tranh chủ quyền, đặc biệt là vấn đề đánh cá, mà ko cần phải mất nhiều công sức để làm cái việc hậu quả khôn lường là vô hiệu hóa nó.

  Vậy, Nông Dân yêu đảo thì OK, nhưng yêu vừa phải thôi, yêu quá thì ko tốt cho sức khỏe mà có khi lại còn làm hại đảo nữa là đằng khác.

  Chân thành khuyên Nông Dân từ bỏ ý định “để vô hiệu hóa công hàm của Thủ Tường Phạm Văn Đồng”, hãy làm việc gì đó hợp với năng lực và danh phận công dân. Chớ bao giờ ra ứng cử Thủ Tướng hay Tổng Thống Đệ X Cộng hòa gì đó vì chắc chắn ko đọ nổi với Sam Rainsy, đánh nhau chí mạng với Phi, Indo và mất hẳn Trường Sa vào tay Tàu.

 4. […] XÂM LƯỢC CỦA TRUNG QUỐC TRÊN BIÊN GIỚI PHÍA BẮC NƯỚC TA 17.2.1979 (DĐXHDS). – Từ “Nhịp cầu Hoàng Sa” đến đảo Gạc Ma (Hiệu Minh). – Cứu nạn ở Hoàng Sa (PLTP). – Mỹ kêu gọi Trung Quốc minh bạch […]

 5. phóng viên báo đảng he he

 6. […] XÂM LƯỢC CỦA TRUNG QUỐC TRÊN BIÊN GIỚI PHÍA BẮC NƯỚC TA 17.2.1979 (DĐXHDS). – Từ “Nhịp cầu Hoàng Sa” đến đảo Gạc Ma (Hiệu Minh). – Cứu nạn ở Hoàng Sa (PLTP). – Mỹ kêu gọi Trung Quốc minh bạch […]

 7. […] đọc nào muốn đóng góp cho Nhịp Cầu Hoàng Sa xin chuyển theo các địa chỉ […]

 8. KTS Trần Thanh Vân says:

  Sáng nay , sau khi đọc Entry, tôi rất mừng vì Nhịp cầu Hoàng Sa đã quyên góp được số tiền đáng kể, tôi gọi điện thoại cho chị Huỳnh Thị Sinh, vợ Trung tá Ngụy Văn Thà ( số máy của người em gái chị Sinh tên là chị Loan 01265554460 ) để chúc mừng chị sắp có căn hộ mới thì được chị cho biết rõ hơn là :
  Tòa chung cư đó xây trên nền nhà cũ của gia đình chị, nay muốn mua một căn cho chị thì phải nộp trên 500 triệu đồng. Chị nói chị không rõ quỹ quyên góp đã được bao nhiêu, nhưng chị được báo là hiện còn thiếu 100 triệu đồng nữa thì chị sẽ có một căn hộ và chị được khuyên là nếu có bạn bè thân quen thì hỏi vay thêm để sớm mua được căn hộ đó.
  Tôi có hỏi chị Sinh:
  – “Ai báo cho chị?”
  Trả lời
  – “Dạ, các anh nhóm anh Đỗ Thái Bình”-
  – “Thế còn anh Huy Đức?”
  – “Dạ cũng nhóm đó. Em biết hỏi ai giờ chị Vân ơi”
  Riêng Trung tâm Minh triết của cụ Nguyễn Khắc Mai thì hồi cuối tháng 1 có mời chị Sinh ra Hà Nội, có quyên góp tại chỗ một chút ít giúp chị Sinh có tiền vé máy bay đi lại và cúng anh vào dịp 40 năm chứ đâu có nhiều để mua nhà?.
  Vậy tôi muốn làm rõ mọi việc. 100 triệu đồng không phải là chuyện quá lớn, nhưng tại sao lại yêu cầu chị Sinh phải tự lo?
  Theo tôi, nếu không minh bạch thì người muốn giúp và người được giúp đều không thoải mái

  • qx says:

   “Vậy tôi muốn làm rõ mọi việc. 100 triệu đồng không phải là chuyện quá lớn, nhưng tại sao lại yêu cầu chị Sinh phải tự lo?
   Theo tôi, nếu không minh bạch thì người muốn giúp và người được giúp đều không thoải mái”

   Tôi nghĩ vị KTS Trần Thanh Vân đã đi quá xa.

   qx

  • Hiệu Minh says:

   Đề nghị bác Vân và bạn đọc không đi quá xa trong vấn đề này, nhất là không ai nắm rõ thông tin. Tôi tin ban quản lý sẽ có cách giải quyết thỏa đáng về truyền thông.

   Chuyện này nên để bàn riêng thì tốt hơn là đưa lên blog.

   Cảm ơn bạn đọc đã lưu ý.

  • NôngDân says:

   + Bác Vân ơi, em vẫn thắc mắc ”Tòa chung cư đó xây trên nền nhà cũ của gia đình chị, nay muốn mua một căn cho chị thì phải nộp trên 500 triệu đồng”. Lấy đất của người ta xây chung cư, sau đó để có một chỗ ở trong chung cư đó, lại phải nộp tới 500 triều cơ à?. Nếu không có 500 triệu, chúng lấy nền nhà cũ của người ta xong đuổi người ta ra đường à?.
   + Thay cho việc quyên góp, sao ta không vác súng hoa cải vào đó hỏi cho ra nhẽ nhỉ!!!.

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Tôi không có bất cứ một nghi vấn về sự tắc trách nào với bất cứ ai liên quan đến câu chuyện này và tôi hoàn toàn không có ý định “đi quá xa” như một số còm sĩ nhận xét.

   Việc tôi gọi điện thoại chúc mừng chị Huỳnh thị Sinh là có thật và chị ấy phàn nàn rằng Tết vừa qua, sau 40 năm chồng hy sinh mà chưa có chỗ thắp hương cho chồng là có thật. Chuyện còn thiếu 100 triệu cũng có thật Chuyện tòa nhà chung cư xây trên nền nhà cũ của gia đình chị cũng do chị nói ra….
   Bởi vậy tôi chép số đ/t di động của chị ấy cho bất cứ ai chưa tin thì hỏi lại cho rõ và tùy theo sự thông thạo của mình để có thể giúp chị Sinh gì chăng?
   Riêng tôi, tôi chỉ có thể gọi cho một vài người quen để giúp cách nào đó cho gia đình chị sớm được vào căn hộ mới và họ đã hứa.

 9. NôngDân says:

  Nói về biển Đông và hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thì tình thế hiện nay nó là thế này:
  + Ngày 14-3-1988, chỉ chưa đầy 30 phút Trung Quốc đã lấy được và sau đó đặt bia chủ quyền tại các đảo Đá Chữ Thập, Đá Châu Viên, Đá Ga Ven, Đá Tư Nghĩa, Đá Gạc Ma, Đá Subi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Từ đó Trung Quốc đã cho xây nhiều hải đăng trên các bãi đá ngầm đó. Hiện nay Trung Quốc đang tập trung tiềm lực xây dựng các đảo nhân tạo trên các bãi đã họ chiếm được, như là các tầu sân bay cố định trên vùng đảo Trường Sa.
  + Mặc dù hiện nay Việt Nam đang đóng giữ nhiều đảo nhất trong quần đảo Trường Sa, nhưng các đảo Trung Quốc đang chiếm giữ và xây dựng lại nằm ở những vị trí chiến lược của quần đảo (giống như Tây Nguyên với Đông Dương), nó đã chia cắt cụm đảo phía bắc và phía nam của Việt Nam ở Trường Sa.
  + Với thế và lực cùng cách ứng xử của chính quyền Việt Nam hiện nay thì việc giữ Trường Sa ngày càng khó khăn cho tương lai. Những việc có thể làm để bào toàn lãnh thổ thì bị lờ đi, Ví như:
  – Khẳng định tính pháp lý của hiệp định Giơ ne vơ, công nhận Hoàng Sa trước năm 1975 là thuộc Việt Nam Cộng Hòa, để vô hiệu hóa công hàm của Thủ Tường Phạm Văn Đồng, cùng các cam kết khác khi đó.
  – Kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế như Philipin.
  – Đồng ý cho Hoa Kỳ trở lại Cam Ranh, khi đó lợi ích chiến lược của Mỹ ở biển Đông sẽ lớn hơn, kết hợp với các cảng quân sự của Mỹ ở Philipin sẽ là nhát kéo cắt đôi cái “lưỡi bò”.
  + Nhưng chắc chắn họ không làm đâu, mà đang tính xem khi nào Trung Quốc sẽ “tiện tay dắt dê”, để thể hiện rằng thì là, họ đã “biết tôn trọng cam kết”!!!.

 10. CD@ says:

  -xin tóm tắt lời phát biểu của TT NTD tại diễn đàn QH , nói về 4 nội dung liên quan tới biển Đông, để giải trình “bức xúc” của đa phần đai biểu cũng như hầu hết trong số gần 90 triệu người VN ‘mang trong mình dòng máu Đông Đa- Chi Lăng- Bạch Đằng’…:
  1/Đàm phán với Tầu để giải quyết tiếp ranh giới vùng NGOÀI cuẩ vịnh bắc bộ ( vì có chồng lấn vơi đảo Hải Nam của Tầu- khu vực phía trong đã đàm phán xong và ký hiệp định (?)).
  2/ Giải quyết + khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa (HS), VN đã thực sư quản lý HS từ thế kỷ 17, khi HS chưa thuộc bất kỳ quốc gia nào .1074, Tầu chiêm HS, khi đo thuộc VNCH quản lý. VNCH đa lên án, nhờ LHQ can thiếp. MTDTGPMN cũng đã phản đối Tầu đánh chiem HS. Lập trường nhất quán của VN : HS thuộc chủ quyền VN.
  3/quần đảo Trường Sa (TS) 1975, VN tiếp quản 5 đảo từ VNCH, sau đo, tiếp tục chiếm giữ 21 đảo khác với 33 điểm đóng quân + thiếp lập 15 nhà dàn DK trện biển để khẳng định CHỦ QUYỀN vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế 200 hải lý . Tầu đã chiếm 7 bãi đá ngâm ( trong đó có Gạc Ma ngày 14/3/1988), Tầu(Tưởng Đài Loan) chiếm 1 đảo ( đảo Bá Bình- lớn nhất ), Philipine : 5 đảo, Brunei : không chiếm đảo nào nhưng cũng tuyên bố đòi chủ quyền. VN là nước chiếm giư nhiêu đảo nhất, và duy nhất có cư dân sinh sống lập nghiệp trên 1 số đảo vơi 26 hộ, 80 khẩu- có 6 công dân chào đởi trên đảo. Kiên quyết khẳng định chủ quyên theo công ước luật biển 1982 ( LB 82) và tuyên bố DOC ( nguyên tắc ứng xử trên biển Đông).
  4/VN kiên quyết khẳng định chủ quyền trong vùng nước 200 hải lý , tuân thủ theo LB 82, DOC, khẳng định chủ quyền + giải quyết quản lý vùng biển hiệu quả hơn, đòi các bên liên quan phải đảm bảo TỰ DO HÀNG HẢI TRÊN BIỂN ĐÔNG ( tuyên vận tải chiếm tới 5–60% tổng lưu lượng vận tải từ đông sang tây)…
  ————————————
  – 2 năm đã trôi qua, và luật biển của nước CHXHCNVN đã có hiêu lực thi hành…Xem lại “lời nói” và “việc làm”, xem lại “luật biển’ có đi vào thực tế cuộc sông biển Đông “dậy sóng ngầm” mà “tầu Tầu vi phạm, không thích phạt, chỉ thích phóng”…?!
  – Hoan hô những tấm lòng vàng, trái tim nhân hậu và bộ óc năng động khởi xướng chương trình này, cũng như nhiều chương trình từ thiện, đầy tính nhân văn khác…Nhưng…thât đau xót và phân uất, khi nghĩ đến gần 500 T gạo cứu đói trong dịp Tết vẫn chưa đến tay người “đứt bữa”, hàng cứu trợ “găm ở kho”, ủng hộ “góp đá cho TS” được đem chi cho những việc “tào lao” hết sức…là kết quả của những quyết định “quan liêu, vô cảm’ do những nỗi sợ “vô hình’ đã làm thất thoát, sai lệch đích phải đến của những đồng tiền, bát gạo “BẦU ƠI THƯƠNG LẤY BÍ CÙNG…”!

  • CD@ says:

   Terrible sorry, 1974, không phải 1074, vì lỗi “thằng gõ key”…sorry again!

 11. Dove says:

  Hôm nay 15/02, kỷ niệm 25 năm ngày quân đội Liên Xô rút khỏi Afganistan. Dove có một nữ đồng nghiệp Nga là góa phụ nên có thâm niên 30 năm quan tâm đến Afganistan.

  Chiến tranh là hoạt động, cho dù là do TB văn minh hay CS man rợ gây ra, đều làm chết người và gây tranh luận. Còn lịch sử, tuy rất vĩ đại, nhưng lại là một thằng câm phải nhờ người khác nói hộ.

  Có fan nào của HM muốn biết thêm về sự kiện này ko? Nếu nhận được một tài khoản rating up + down > 30 vào com này thì Dove sẽ lôi bàn phím ra gõ.

  Đảm bảo ko dưới 10% là sự thật.

  • Hiệu Minh says:

   Rate up của lão Cua tương đương với 15 cái ngón cái giơ lên trời. Tôi vừa mở hàng rồi.

   Bà con cho thêm 15 phát nữa 🙂

  • Dove says:

   Chết thật. Mới đó tài khoản rating đã lên đến 27 rồi. Toàn là Up. Thế thì phải vớ lấp bàn phím thôi.

 12. Dove says:

  Chính thức đóng lại nick Flappy Dove.

  Có linh tính là Đông sẽ chính thức phục sinh lại Flappy Bird và trong khi chờ đợi hạ hồi phân giải sẽ gửi rất nhiều $$$$$…$$ cho Gạc Ma.

 13. Dove says:

  Dove đã gửi 50$ đấu giá chai rựu Suối Tiên cho “Cơm có thịt” và có xác nhận rồi đấy.

  Vậy, nếu thò rựu ra thì Dove trả 50$ còn lại để Hoàng Cương nộp cho Gạc Ma.

  • Hiệu Minh says:

   Hoàng Cương ơi, em làm ơn liên hệ với lão Dove để đưa chai rượu. Xin anh Dove 50$ cho Gạc Ma.

   Cảm ơn anh Dove và Hoàng Cương.

   • Hoàng cương says:

    Bằng cách nào để biết địa chỉ anh Dove ….mong hồi âm !

    • Dove says:

     Nếu Hoàng Cương đồng ý, Dove sẽ gửi 50$ còn lại ủng hộ Gạc Ma
     và ghi thên Hoàng Cương, blog Hiệu Minh, 1/2 tiền đấu giá rưu.

     Dove ở Hà Nội. Cốt là mình ủng hộ những người đã hy sinh vì Hoàng Sa,
     Trường Sa. Thực ra chai rựu ko hề quan trọng, có duyên gặp nhau thì bỏ
     ra ít tiền mua mồi rồi xử lý nó.

    • Dove says:

     đính chính: ghi tên của Hoàng Cương.

    • Hiệu Minh says:

     Hoàng Cương giữ chai rượu đó lại cho anh Dove. Nói bán là bán, chữ tín hàng đầu. Hoàng Cương gửi email vào xomtuan@gmail.com, mình sẽ tìm địa chỉ ở HN của anh Dove giúp.

     Cảm ơn hai anh em.

   • Hoàng cương says:

    1-Anh Hiệu Minh ,em đã gởi meo …
    2-Anh Dove , Cần Thơ – Hà Nội cũng gần mà ..

 14. levinhhuy says:

  Tôi vốn “kỵ” với các công tác từ thiện, cho rằng đó là cái việc có tác dụng ngược, không những chẳng chẳng giúp được gì nhiều, mà còn gây thêm bất lợi hơn cho họ. Những đoàn cứu trợ tỏa ra khắp chợ cùng quê càng nhiều, thì chỉ càng làm cho chính quyền địa phương ở các cấp thêm thụ động và ỷ lại: mọi việc đã có chính phủ lo, chính phủ không lo thì đã có các đoàn từ thiện lo. Lợi dụng việc làm từ thiện của các đoàn từ thiện phải khai báo chi tiết cụ thể với chính quyền địa phương, người ta đã dùng các số liệu chương trình từ thiện của những tổ chức và cá nhân để biến hóa những kết quả đó thành của cơ quan mình – thậm chí còn xào đi nấu lại cho nhiều tổ chức khác nhau của đảng và nhà nước – để từ đó có cơ sở rút ruột tiền thuế của công dân!

  Các đoàn từ thiện đã giúp nhẹ gánh cho chính quyền địa phương nhiều. Lẽ ra, công việc của địa phương phải là nâng cao đời sống vật chất và tinh cho các công dân trong địa hạt của mình thì người ta lại chăm bẵm cái chương trình 135 không muốn rời. Chế độ ưu việt, chủ nghĩa tiên tiến gì mà dân khố rách áo ôm mãi chẳng có cơ may nào ngóc đầu lên nổi. Mọi việc người nông dân đều phải tự lo là chính, chứ chả trông mong gì được hỗ trợ từ chính quyền. Trồng cây gì? Có người vừa thử nghiệm trồng bưởi Năm Roi, cũng được ít lời, thế là cả ấp cả xã theo nhau trồng, đến mùa tết, bưởi ê hề, giá rớt thảm hại, chỉ còn 15.000 – 16.000/kg! Nuôi con gì? Nghe lời các công ty thủy sản, người ta đào ao nuôi cá da trơn gì đó, chừng thu hoạch, bọn kinh doanh thất đức kia ỉ eo trề nhún đánh trượt giá, thậm chí còn giựt luôn tiền cá của bà con; đất trồng lỡ đào ao nuôi cá rồi, giờ biểu bà con xoay qua làm gì với chỗ đất đó đây? Nên mỗi khi có đoàn từ thiện xuống xã, nhìn vẻ mặt hớn hở xun xoe của chủ tịch, bí thư, tôi đều phải ngoảnh mặt bỏ đi chỗ khác, để khỏi văng những câu rủa xả tục tằn nhất…

  Nhưng chương trình Nhịp cầu Hoàng Sa thì lại khác, đây là để tương trợ những gia đình bị cố tình lãng quên. Những gia đình mà khi tới ngày thương binh liệt sĩ, ủy ban xã cờ phất trống rung, mỗ heo giết bò, đón các đồng chí huyện ủy tỉnh ủy xuống khao quân, thì họ chỉ lặng thầm thắp lên bàn thờ cha anh/ con em mình nén nhang cô lẻ. Đó là những gia đình mà mỗi khi lễ lạc kỷ niệm chiến công (loại mừng chiến công này, nước ta có thể nói là ngập ngụa), thì họ lại phải cúi đầu nem nép, cố nén để khỏi buông một tiếng thở dài. Đau xót hơn, trong số họ, không chỉ là những gia đình lỡ theo Việt Nam Cộng Hòa, mà có cả những gia đình của anh bộ đội cụ Hồ, mà trận chiến cuối cùng họ tham chiến trong đời là để chống lại cuộc xâm lăng của bọn rợ Bắc phương…

  Bâng khuâng kẻ khuất người còn, anh linh tử sĩ bên nào thì cũng đều quy tập vào hồn khí non sông. Người ra đi đã đền tròn nợ nước, lũ chúng ta may còn được sống đây kẻ ít người nhiều góp chút lòng thành gọi chút xoa dịu, an ủi những hồn người vắn số bạc phần…

  Kìa những kẻ bài binh bố trận
  Đổi mình vào cướp ấn nguyên nhung
  Gió mưa sấm sét đùng đùng
  Phơi thây trăm họ nên công một người.
  Khi thất thế tên rơi đạn lạc
  Bãi sa trường thịt nát máu rơi
  Mênh mông góc bể chân trời
  Nắm xương vô chủ biết rơi chốn nào?
  Trời thăm thẳm mưa gào gió thét
  Khí âm huyền mờ mịt trước sau
  Ngàn mây nội cỏ rầu rầu,
  Nào đâu điếu tế, nào đâu chưng thường?
  … … …
  Ai đến đây dưới trên ngồi lại
  Của làm duyên chớ ngại bao nhiêụ
  Phép thiên biến ít thành nhiều
  Trên nhờ Tôn Giả chia đều chúng sanh.

  (Nguyễn Du – Văn tế thập loại chúng sinh)

 15. anh says:

  Vua thay co 50 euro from Bru chay ve qua paypal

  • Hiệu Minh says:

   Thank you Achu 😛

   Nhớ là đề, một fan của HM blog 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Đây có lẽ là 50 euro đầu tiên đi trên nhịp cầu bắc ra Gạc Ma.

   • anh says:

    Hom tet co gui ve qua cau ban 50 dong cho com co thit, khong biet da den noi chua. It qua nen khong dam dang ky ten. Tuan nay chac phai trace ket qua chuyen khoan xem the nao.

    • Hiệu Minh says:

     Tuấn Anh nên tìm kiếm và đưa lên blog cho mọi người biết. Ít nhiều không quan trọng, quan trọng là nhiều người biết đến. Cảm ơn TA nhé.

 16. Hiệu Minh says:

  Xem danh sách dài ủng hộ cơm có thịt, thấy có anh Dove (1 triệu), bé Minh Tâm (CH Sec 2,1 triệu) và vài lão HM. Có lẽ bạn đọc của HM blog cũng nhiều. Hy vọng trong nhịp cầu Hoàng Sa, Gạc Ma tới bà con lại tham gia đông hơn.

  http://trandangtuan.com/2014/01/24/thong-ke-ung-ho-theo-ngay-tu-1-1-2014/

  • Ngự Bình says:

   Có tham gia nhưng vì gởi qua Western Union nên chẳng có chỗ nào để ghi là còm sĩ Hang Cua cả. Mà lại gởi bằng tên thật (cùng tên với bank account). Thêm cái nick vào, lộn xộn tiền nó lại chẳng chiụ chạy thì khổ.

 17. TM says:

  Đây là một hoạt động hòa hợp hòa giải có ý nghĩa nhất.

 18. hgiang says:

  Duoc mì xưa (mở hàng, tiếng miền Trung)

%d bloggers like this: