Huy Đức: Nhịp cầu Hoàng Sa

Tầu Nhật Tảo. Ảnh: internet

Tầu Nhật Tảo. Ảnh: internet

Sau 40 năm, trận hải chiến chống lại quân Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa (diễn ra ngày 19-1-1974) đã được viết lại đầy đủ và sống động trên báo Tuổi Trẻ. Tuy nhiên, theo nhiều bạn đọc, bên cạnh việc làm cần thiết là ghi lại những tấm gương giữ nước quả cảm, chúng ta cần làm điều gì đó thiết thực hơn cho thân nhân những người lính đã hy sinh ở Hoàng Sa và cho những người lính từ Hoàng Sa trở về sống âm thầm suốt 40 năm qua.

Đây không chỉ là vấn đề vật chất mà còn là thái độ của người Việt Nam hôm nay trước anh linh của những thế hệ cha anh “vệ quốc vong thân”.

Chắc chắn, ở đâu trên Tổ quốc này cũng còn rất nhiều những sự hy sinh cần được nhìn nhận, những số phận cần được chia sẻ. Mỗi người Việt Nam sẽ chọn cho mình một cách riêng để bày tỏ nghĩa cử của mình. Chúng tôi chọn Hoàng Sa như một nhịp cầu để nối những nghĩa cử ấy và mong trên nhịp cầu này sẽ bắt đầu những bước đi chung của người Việt Nam từ muôn phương.

Cho đến nay, chúng tôi mới chỉ có địa chỉ liên lạc gia đình của ba người lính đã hy sinh ở Hoàng Sa: Bà quả phụ trung tá Ngụy Văn Thà, nhũ danh Huỳnh Thị Sinh sinh 1948, cư ngụ tại Sài Gòn; Bà quả phụ Nguyễn Thành Trí, nhũ danh Ngô Thị Kim Thanh sinh năm 1946, cư ngụ tại Sài Gòn; Ông Vương Lăng, em ruột tử sĩ Vương Thương, cư ngụ tại Huế.

Chúng tôi cũng liên lạc được với một số cựu binh tham gia trận hải chiến Hoàng Sa 1974: Trung úy Phạm Ngọc Roa, tàu HQ 4, cư ngụ tại Đức Trọng, Lâm Đồng; Trung sĩ Vũ Văn Chu, tàu HQ 4, cư ngụ tại Quận 06, Sài Gòn (từ năm2011, ông Chu bị tai biến liệt nửa người, cuộc sống hiện đang chật vật); Ông Lữ Công Bảy, giám lộ trên tàu HQ 4, cư ngụ tại Quận Thủ Đức, Sài Gòn; Thượngsĩ nhất Trần Dục, tàu HQ 4, cư ngụ tại Phú Vang, Thừa Thiên Huế; Ông Trần VănHà, thợ máy trên tàu HQ 10, cư ngụ tại Giá Rai, Bạc Liêu; Trung sĩ điện tử Đỗ Văn Thọ, tàu HQ 4, cư ngụ tại Hóc Môn, Sài Gòn; Trung úy Nguyễn Đình Long, tàu HQ 4, cư ngụ tại Đà Lạt; Trung úy Ngô Thế Long, cư ngụ tại Cam Lâm, Khánh Hòa; Trung sĩ cơ khí Vũ Đình Thung, tàu HQ-4, cư ngụ tại Tuy Phong, Bình Thuận.

Chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm thân nhân những người đã bỏ mình ở Hoàng Sa, những người đã tham chiến ở Hoàng Sa, đặc biệt là những người đang cần sự giúp đỡ.

Chúng tôi – gồm: Kỹ sư Đỗ Thái Bình, chi hội trưởng Hoàng Sa – Trường Sa, Hội KHKT Biển Việt Nam; cựu binh Lữ Công Bảy, giám lộ trên tàu HQ 4, tham chiến trận hải chiến Hoàng Sa 1974; nhà báo Huy Đức; nhà báo Vũ Kim Hạnh, cựu Tổng biên tập Tuổi Trẻ; nhà báo Thế Thanh, cựu Tổng biên tập báo Phụ Nữ TPHCM – cùng đứng ra vận động sự đóng góp của người Việt Nam đang sinh sống ở khắp nơi cho chương trình “Nhịp Cầu Hoàng Sa”.

Những khoản đóng góp này sẽ được dùng để góp phần giúp bà quả phụ NgụyVăn Thà mua một căn hộ chung cư; giúp thân nhân và những cựu binh Hoàng Sa đang thực sự khó khăn.

Kính mong những người Việt Nam đang sinh sống ở trong và ngoài nước, những người đang trăn trở cho một Việt Nam thống nhất lòng người, cùng với chúng tôi tham gia nhịp cầu này, nhịp cầu Hoàng Sa.

Tiền Việt Nam và ngoại tệ, ghi là góp cho chương trình Nhịp Cầu Hoàng Sa, xin gửi về: Đỗ Thanh Triều – số TK : 1000343796 (ngân hàng Citibank Việt Nam – 115 Nguyễn Huệ, tầng trệt tòa nhà Sunwah, Quận 1, TP.HCM) – Swift code: CITIVNVX

Xem thêm trên FB Huy Đức

HM Blog: Mong bạn đọc của Hiệu Minh Blog nhấn 5 * vào phần đánh giá entry để ủng hộ tinh thần cho Nhịp cầu Hoàng Sa. Xin cảm ơn.

Advertisements

32 Responses to Huy Đức: Nhịp cầu Hoàng Sa

 1. Ngự Bình says:

  Tôi thấy các bác tham gia đấu giá mua/bán ruợu giúp ba chương trình từ thiện vui quá, nhưng tôi chẳng uống được ruợu mà nhất là lại yếu địa nên không dám thi đấu, vì biết sẽ thua to, hi hi.

  Trong lúc đang tìm xem có cách nào chuyển tiền qua ngân hàng với chi phí thấp (vì wire transfer phải trả tới 45 đô) thì thấy có bác nói chuyển tiền qua Western Union. Tôi bèn vào trang web của Western Union xem thử thì thấy có dịch vụ chuyền tiền online tới VN, trả bằng credit card (thời gian chuyển tiền là 3 ngày) hay debit card (lấy thẳng từ account của người gởi ở Mỹ, thời gian chuyên tiền là 6 ngày), với chi phí rất thấp (gởi 100USD chi phí 2.99USD). Ngoài tên người nhận, tên ngân hàng ở VN, số BIC (Bank Identifier Code hay Swift code), và số account, còn cần có email và điện thoại của người nhận để Western Union liên lạc khi cần thiết.

  Tôi mới gởi thử cho chương trình NCHS, xin chia sẽ một chút kinh nghiệm:

  – Phải mở một account với Western Union để gởi tiền

  – Tên người nhận: trong form ghi là: first name (Ngự Bình) và last name (Trần), nếu điền theo đúng là tên và họ như trên thì tên sẽ hiện ra là Ngư Bình Tran, không giống lối viết ở VN (Tràn Ngự Bình). Vây các bác phải điền tên người gởi cách nào để tên hiện ra đúng như tên VN ở account (thí dụ: Do Thanh Trieu).

  – BIC: Trong mục thông tin về ngân hàng và account của người nhận, Western Union dùng BIC (Bank identifier Code) thay vì Swift Code (ban đầu không biết BIC là gì, tôi phải gọi customer service thì được giải thích như vậy).

  – Sau khi điền xong và verify các thông tin, Western Union sẽ gọi điện thoại cho ngưởi gởi đễ xác định và cho số pin (4 digits). Bốn số pin này phải được điền vào chỗ trống hiện ra ngay ở trang web để hoàn tất thủ tục gởi tiền.

  – Receipt sẽ gởi đến email của người gởi ngay sau khi thủ tục online hoàn tất.

  Vài hàng chia sẻ với các bác cách gởi tiền từ Mỹ tới thẳng account của người nhận ở VN với chi phí rẻ, thuận tiện cho việc đóng góp vào các chương trình từ thiện ỏ VN.

  • Chris Vu says:

   “Chuyển” tiền từ̉ Little Saigon hoặc nhiều nơi đông người gốc Việt bên California thì đơn giản, nhanh, rẻ hơn, và thậm chí còn miễn phí hoặc được tặng quà khi gởi “về” nhiều. Chỉ cần tên họ, địa chỉ và số điện thoại của người nhận bên Việt Nam, và thường không quá 4 tiếng đồng hồ là có người đến giao tiền, không kể đêm ngày. Tiền gởi về Hoa Lư cũng chỉ trong ngày là nhận được, và toàn tờ 100 đô mới tinh.

   Sở dĩ tôi gõ 2 từ “chuyển” và “về” như vầy vì tôi ngờ đây cũng chỉ là 1 trong nhiều cách rửa tiền từ phía Việt Nam. Phố Bolsa có trên dưới 30 dịch vụ như vậy, và tôi cũng thường “chuyển về” dùm nhiều bạn thân lâu nay sinh sống ở mấy vùng Bắc Mỹ hoặc Âu Châu xa xôi.

 2. Ngự Bình says:

  Cũng như trường hợp của Chương Trình Cơm Có Thịt, Chương Trình Nhịp Cầu Hoàng Sa nên có account ở nước ngoài để những người ở ngoài VN có thể đóng góp mà không phải trả chi phí chuyển khoản quá cao (khoảng 50 đô la tối thiểu cho mỗi lần chuyển khoản từ ngân hàng Mỹ đến ngân hàng ở VN).

  • Hiệu Minh says:

   Anh Huy Đức và nhóm nên thành lập ban quản lý dự án (PMU – nhưng đừng PMU18 là OK :), mọi liên lạc, chuyển tiền, chi tiêu… đều dưới danh nghĩa PMU “Nhịp cầu Hoàng Sa” giúp cho tính chính danh của dự án.

 3. Hiệu Minh says:

  Theo FB của anh Huy Đức,

  “Hơn 73 triệu đồng Việt Nam đã được chuyển vào quỹ Nhịp Cầu Hoàng Sa trong 24 giờ đầu tiên. Hiện chúng tôi đang chờ Citibank cho biết thông tin những bạn đóng góp từ chiều hôm qua và sáng nay (9-1-2014) để cập nhật danh sách. Xin chân thành cám ơn sự ủng hộ của các bạn đã và sẽ tham gia chương trình này.

  http://nhipcauhoangsa.blogspot.com/2014/01/danh-sach-ong-gop-quy-nhip-cau-hoang-sa.html

  Hy vọng, nhóm của anh Huy Đức sẽ quản lý vốn một cách hiệu quả, minh bạch, dùng đúng mục đích. Các anh nên thường xuyên cập nhật tin tức, danh sách người ủng hộ, số tiền dùng như thế nào. Tôi tin nhiều người vì HS, TS đã phải vào tù, người hy sinh ngay trên đảo, cũng cần được sự giúp đỡ sau này, nếu dự án thành công.

 4. Người Chầu Rìa says:

  Hoan hô sáng kiến tuyệt vời của nhóm ” Nhịp cầu Hoàng Sa”!

 5. TC Bình says:

  Năm rồi, có người bạn fb đi Trường Sa, tôi đã làm tặng bài thơ này thay một lời cảm tạ gửi những người con của tổ quốc đã, đang và sẽ gắng sức giữ gìn biển đảo quê hương:

  Gửi người đi Trường Sa

  Em đi.
  Chắc hẳn không tìm niềm vui phố thị
  Không tìm lễ hội thừa mứa cờ hoa.
  Em muốn đem niềm vui vỡ òa
  Cho những người lính trẻ
  Đã lâu chưa được về nhà.

  Những người bằng tuổi con em
  Chắc chưa từng vào vũ trường một đêm
  Nhưng biết yêu cùng giận hờn nhung nhớ
  Giờ mang trên vai nhiệm vụ tổ quốc trao
  Ra đảo xa với vô số chiến hào
  Ăn những bữa ăn thiếu rau mà dư muối

  Em đi.
  Quà đất liền chắc không gì mới
  Vài cánh thư, quả bí, cân rau
  Nhưng nghĩa tình hẳn rất thâm sâu
  Những người lính hiểu rồi và vẫn đợi

  Em đi.
  Anh gửi lời thăm hỏi yêu thương
  Đến anh em và những đứa con anh.
  Đốt dùm anh mấy nén hương
  Kính dâng những anh hùng khi trước
  Đã hy sinh vì nước, mà mồ là biển xanh
  Tuy ước nguyện không thành
  Nhưng anh linh vẫn muôn đời hiển hiện
  Phù trợ nước Nam mình
  Quét sạch quân cướp nước
  Cho đất nước phồn vinh, cuộc sống an bình.

 6. Kim Dung says:

  Sáng nay, Kim Tép cũng đã nhờ VNN gửi vào Nhịp cầu HS 01 triệu đồng rùi. Của ít lòng nhiều. Hy vọng nhịp cầu có thêm được nhiều sự đóng góp, chia sẻ, thương yêu.

 7. nguyên trân says:

  Cho em hỏi : Nếu gởi tiền ủng hộ NCHS vào tài khoản bác của Triều thì phải để tên thật hay không ? Và sau này có rắc rối không ? Món tiền nhỏ thôi vài trăm K ,nhưng sợ rằng sau này xảy ra chuyện bị điều tra này nọ thì phiền thật . Tôi chỉ lo là mẹ tôi ko chịu nổi vì bà bị ám ảnh công an tới nhà hù doạ từ năm 1979 đến năm 1983 hoặc 1984 .Chỉ vì gia đình tôi ko chịu đi kinh tế mới và ko chịu mất nhà .

  • Bạch Bắc says:

   có gì đâu bạn, không phải ngại, thời nay khác rồi, bạn cứ nói là tôi không chống chế độ, những người hy sinh ở Hoàng Sa là để bảo vệ biển đảo tổ tiên để lại, chứ không phải để bảo vệ ông Thiệu hay ông Kỳ. Ông Kỳ còn về Việt Nam trên tinh thần hòa giải rồi mà.

  • Hoài Trân says:

   không lo bạn ạ, đây là việc quang minh chính đại, vì những người hy sinh vì Tổ quốc mà. công an hay chính quyền cũng không làm gì không tốt với nghĩa cữ này đâu.

 8. HỒ THƠM1 says:

  http://infonet.vn/hun-duc-cho-sinh-vien-quyet-tam-doi-lai-hoang-sa-post113688.info
  ———————————————–
  Các Cụ đã có “kế hoạch” và “quyết tâm” cùng “niềm tin chiến lược” để đòi lại Hoàng Sa đây rồi! Phúc đức cho Việt Nam ta quá! hu hu…!!! Phải thế chứ! Cứ “hun đúc” nhiều vào cho mấy cháu sinh viên đời sau, chứ “đời trước” và “đời này” thì các Cụ bó chiếu rồi đấy! Mà “các Cụ” cũng không có thời gian rãnh, các Cụ “ý thức” rõ rằng mất Hoàng Sa chính là “một kỷ niệm buồn” ( như sinh viên mất đôi dép vậy (!!??). Buồn thật!

  • levinhhuy says:

   “Kỷ niệm 40 năm ngày quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép“! Đúng là khẩu khí của chủ tịch huyện, người có ăn có học quả nói cũng có khác; em đây dốt chữ, chỉ biết gói gọn: Bị Trung quốc xâm lược! Đkm số dốt khổ quá đi, suốt đời làm trâu cày, chẳng mong gì được oai phong như chủ tịch!

   • HỒ THƠM1 says:

    Ừ nhỉ! ” Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép“! Nhà nước ta dùng từ ngữ “ngoại giao” mềm dẻo, hồn lâm quá nhỉ !!??

    Thế, chắc có sự cưỡng chiếm “phải phép”???

    Nói “Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa của Việt Nam” cho nó nhanh gọn dể hiểu, chứ nói ” Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép“! Dài như dái ngựa, chẳng ai hiểu mẹ gì!!!

   • Gloomy 1721979 says:

    Ngày xưa bố mẹ cho ăn học bác chẳng chịu , mải trèo me trèo sấu , mải đánh bi , đánh đáo nay còn ca thán nỗi gì ??? Giá như hồi nhỏ bác ráng học hành , phấn đấu này nọ lên ” ông nọ , bà kia ” rồi cũng được xếp vào hạng người ” ăn của dân không chừa một thứ gì ” thì thử hỏi rằng bây giờ chẳng biết nên vui hay buồn ???

 9. Hà Thành Nhân says:

  xin nhờ Hiệu Minh chuyển tới anh Huy Đức: Kinh gửi anh Huy Đức. Tôi được biết về chương trình Nhịp cầu Hoàng Sa của anh qua trang của anh Hiệu Minh. Cảm ơn các anh về sáng kiến đầy ý nghĩa này. Dù là ở phía nào, chính kiến ra sao trước 1975, nhưng các chiến sĩ người Việt hy sinh ở Hoàng Sa năm 1974 và Trường Sa 1988 đều đáng được tôn vinh vì đã bỏ mình vì lãnh hải ông cha để lại. Thân nhân của họ cần được hỗ trợ trong cuộc sống, như một lời tri ân với những người đã ngã xuống. Tôi đã từng gửi tiền ủng hộ thân nhân liệt sĩ Trường Sa, lần này, tôi đã gửi số tiền nhỏ nhoi là 5 triệu đồng, từ Hà Nội, tới tk của anh Triều, ký tên là Hà Thành Nhân. Mạo muội ký tên như thế, để mọi người hiểu rằng những người Hà Nội, những người miền Bắc có lương tri và hiểu biết, đều tôn vinh các liệt sĩ Hoàng Sa. Nhà nước có thể còn khúc mắc, khó khăn, tôi thấy cần thông cảm, chưa chính thức tôn vinh ngay, nhưng tôi tin Nhà nước cũng hiểu họ cũng là chiến sĩ của chính nghĩa, là những liệt sĩ. Trong lúc Nhà nước chưa tôn vinh, sự ủng hộ qua các anh là rất có ý nghĩa, để mọi người nhớ đến công ơn của những người như ông Ngụy Văn Thà, Nguyễn Thành Trí.

  • Hiệu Minh says:

   Chỉ cần nhìn số giơ ngón tay cái lên đủ biết là bà con hang Cua đã cảm ơn bác Hà Thành Nhân thế nào rồi.

 10. KTS Trần Thanh Vân says:

  Sáng mai, ngày 11/1/2014, lúc 8 giờ 30, tại Viện SENA 35 đường Điện Biên Phủ Hà Nội, sẽ có cuộc gặp mặt đầu năm 2014 và kỷ niệm 40 năm Hoàng Sa bị Trung Quốc cưỡng chiếm, do Trung tâm Minh triết, cụ Nguyễn Khắc Mai, 84 tuổi, giám độc Trung tâm đứng ra tổ chức.
  Trong số khách mời, có bà quả phụ Trung tá Ngụy Văn Thà, hạm trưởng Nhật Tảo đã hy sinh anh dũng tại Hoàng Sa năm 1974, đến dự.
  Ban tổ chức đã gửi thư thông báo quyên góp tiền để giúp bà có thêm kinh phí đi lại và ăn ở trong thời gian ở tại Hà Nội.
  Còm sĩ Hang Kua nào đang có mặt tại Hà Nội, xin mời đến tham dự cho thêm phần đầm ấm.
  Vào cửa, phải đi qua bàn trực là văn phòng của hai ba người ngồi làm việc. Khách chỉ cần nói : “Tôi vào phòng họp của anh Đinh Hoàng Thắng” là được chỉ dẫn cụ thể ( Anh Đinh Hoàng Thắng nguyên Đại sứ VN tại Hà Lan, hiện là phó Chủ tịch SENA )

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Xin lưu ý. Tôi gõ “sáng mai, ngày 11/1/2014” là chưa chính xác.
   Sáng ngày kia 11/1/2014

 11. TÀI LIỆU LIÊN QUAN ĐẾN HẢI CHIẾN HOÀNG SA & BÀ QUẢ PHỤ NGỤY VĂN THÀ

  HAI BÀ QUẢ PHỤ HOÀNG SA (FB Huy Đức)
  http://bon-phuong.blogspot.com/2014/01/hai-ba-qua-phu-hoang-sa-fb-huy-uc.html

  TỔNG THỐNG NGUYỄN VĂN THIỆU & HẢI CHIẾN HOÀNG SA 19-1-1974 (Thềm Sơn Hà)
  http://bon-phuong.blogspot.com/2014/01/tong-thong-nguyen-van-thieu-hai-chien.html

  KẺ SỐNG SÓT TRONG TRẬN HẢI CHIẾN HOÀNG SA (Vương Văn Hà)
  http://bon-phuong.blogspot.com/2014/01/ke-song-sot-trong-tran-hai-chien-hoang.html

  HOÀNG SA & TRƯỜNG SA (HẢI QUÂN VIỆT NAM CỘNG HÒA)
  http://bon-phuong.blogspot.com/2014/01/hoang-sa-truong-sa-hai-quan-viet-nam.html

  DƯ LUẬN CHUNG QUANH BÀ QUẢ PHỤ NGỤY VĂN THÀ
  http://bon-phuong.blogspot.com/2014/01/du-luan-chung-quanh-ba-qua-phu-nguy-van.html

  TÀI LIỆU HẢI CHIẾN HOÀNG SA của Hải Quân Trung Tá VŨ HỮU SAN
  http://bon-phuong.blogspot.com/2014/01/tai-lieu-hai-chien-hoang-sa-cua-hai.html

 12. HỒ THƠM1 says:

  Một ý kiến hay và thiết thực với những người đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc Việt Nam, với lý tưởng “Tổ quốc trên hết”!
  Sự hy sinh cao cả để bảo vệ sự toàn vẹn củaTổ quốc Việt Nam, không vì chủ nghĩa nào, không vì đảng phái nào, không vì phe phái hay “lãnh tụ” nào!

  Hình như mới đây nhà báo Đỗ Hùng của TN cũng có đến thăm bà quả phụ Ngụy Văn Thà!

  Tôi có ông bạn có người chú là thiếu tá hải quân, nghe nói cũng hy sinh tại Hoàng Sa. Tôi sẽ hỏi lại ông bạn về tên tuổi người chú!

  Hãy đến với “Nhịp cầu Hoàng Sa!”

 13. Đỗ Quốc Minh says:

  Thái độ,tâm nguyện hòa giải hòa hợp dân tộc của những con dân đất Việt chúng ta chính là đây-những việc làm cụ thể đã được nhắc đến trong bài viết này.Cảm ơn NHỊP CẦU HOÀNG SA và những người đề xướng,cảm ơn Hiệu Minh.

 14. Dove says:

  Dove cũng góp một nén nhang và cùng Snowlion gửi 1 triệu VND vào tài khoản.

  Đề nghị viết rõ tên tài khoản, có phải chỉ là:

  Đỗ Thanh Triều

  Số TK : 1000343796 tại Ngân hàng Citibank Việt Nam

 15. Trung quốc đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng says:

  Nhiệt liệt ủng hộ sáng kiến của Nhóm “Nhịp cầu Hoàng Sa”. Cảm ơn các anh đã bắc nhịp cầu hòa giải-nhân ái cho người dân Việt.

  Nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ quên ơn tấm gương quên mình của các chiến sỹ Việt Nam Cộng Hòa trong cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc.

  Sang năm tới Hoàng Sa!

  • Sóc says:

   Nick này, ôi cái nick này

  • DNL. says:

   Thật ra,nick này là một tên gọi cà khịa “gây sự” vớ vẩn thôi !
   Vấn đề là Lê Duẫn có công khai tuyên bố như thế này “Ta đánh
   Mỹ là đánh cho Liên Xô,Trung Quốc” hay không ?
   Trái lại,NĐD.chưa hề tuyên bố biên giới nước Mỹ kéo dài đến vỹ
   tuyến 17.Điều này,tôi đã đích thân nhờ ông Bùi Văn Phú,dạy Đại
   học Cộng đồng ở California tra cứu những bài diễn văn của NĐD.
   ở thư viện Mỹ và ông đã xác nhận không tìm ra nguyên văn nào
   có câu trên cả.

   • Sóc says:

    Vấn đề là chúng ta tưởng nhớ đến những người con đã hy sinh vì Tổ Quốc.

    Nhưng nếu chúng ta nhân chuyện tưởng nhớ này để nói ông Diệm mới hay, ông Duẩn tồi tệ (đó là Sóc muốn nói nhẹ nhàng nhất ) Thì chúng ta tưởng nhớ có ích gì? , hay là lại quay sang cãi vã nhau tiếp nguỵ và vẹm !??

    • DNL. says:

     Bác có quyền suy diễn nhưng đừng suy diễn qúa xa
     sự thật khi chủ ý của tôi là chỉnh nick trên kia đặt tên
     có tính khiêu khích và không đúng sự thật “TQ.đánh
     Mỹ đến người VN.cuối cùng” !

 16. michia nguyen says:

  Xin thắp nén hương lòng kính cẩn nghiêng mình trước linh hồn những người lính đã bảo vệ đảo Hoàng Sa. Xin cảm ơn nhà báo Huy Đức cùng các bạn của anh đã xây Nhịp cầu Hoàng Sa cho những tâm hồn Việt được bày tỏ …Và cảm ơn Hiệu Minh đã giới thiệu công trình cao đẹp này

%d bloggers like this: