Can vua cứu giám mã

Cảnh sát ngựa. Ảnh: HM

Cảnh sát ngựa. Ảnh: HM

Đi họp từ sáng, bây giờ mới ngó vào blog. Thấy anh Hồ Thơm #1 quản lý blog giỏi. Xin cảm ơn anh và tôi quyết định nâng bậc lương cho anh trong năm sau. Viết thêm mấy dòng kẻo bà con bảo tôi không hiểu về ngựa bằng anh Ly 🙂

Chuyện Nam Bắc tưởng là nóng nhưng phiên tòa xử Dương Tử Trọng, em trai của Dương Trí Dũng, còn sôi sục hơn nhiều.

Bloggers và báo chí như được thả cửa đưa tin. Thảo nào mà bác Trọng từng dọa “Khối anh sợ chứ chẳng chơi”.

Theo VnExpress, được Kim Tép blog đăng lại : “11h20, với vai trò nhân chứng, Dương Chí Dũng khai trưa ngày 17/5/2012 gọi điện cho Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ. Chiều cùng ngày, ông Dũng đến gần nhà ông Ngọ và sau đó được hẹn tối đến. Khoảng 18h, ông Dũng nhận được điện thoại của vị thứ trưởng nói quyết định khởi tố, bắt tạm giam đã được phê chuẩn. “Ông Ngọ bảo tôi rằng chú tránh đi một thời gian”, ông Dũng khai.

Tờ Thanh Niên cũng cho hay “Nhân chứng Dương Chí Dũng khai đã đem 500.000 USD tới nhà Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ.” Theo VNE, tường Phạm Quý Ngọ là Trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Vinalines.

Bạn đọc biết nhiều hơn lão Cua nên sẽ không đăng lại các chi tiết. Đề nghị hang Cua bình tĩnh, comment theo nguyên tắc “Innocent until proven guilty – Vô tội cho tới khi được chứng minh là có tội”.

Tuyệt đối không bàn theo cảm tính, nhất là các nhân vật nghi ngờ thuộc ngành Công an, Cảnh sát, An ninh. Chúng ta cần tôn trọng nghề nghiệp các anh ấy, ngay cả khi họ ở trong trại.

Trong lúc chờ đợi, các bạn đọc truyện sau.

Khéo Can Được Vua

Vua Cảnh Công nước Tề có con ngựa quý, giao cho một người chăn nuôi – giám mã. Một hôm, con ngựa tự nhiên lăn ra chết. Cảnh Công giận lắm, cho là người ta đổ oan giết ngựa, sai ngay quân cầm dao để phanh thây người nuôi ngựa.

Đang ngồi chầu, Án Tử đang thấy thế liền ngăn lại, hỏi vua rằng: “Vua Nghiêu, vua Thuấn xưa phanh người thì bắt đầu từ đâu trước?”

Cảnh Công ngơ ngác nhìn rồi nói: “Thôi hãy buông ra, đem giam xuống ngục để rồi trị tội.”

Án Tử nói: “Tên phạm này chưa biết rõ tội gì mà phải chịu chết, vẫn tưởng là oan. Tôi xin vì vua kể rõ tội nó, rồi hãy hạ ngục.”

Vua nói: “Phải.”

Án Tử bèn kể tội rằng: “Nhà ngươi có ba tội đáng chết. Vua sai nuôi ngựa mà để ngựa chết, là một tội đáng chết. Lại để chết con ngựa rất quý của vua, là hai tội đáng chết. Để vua mang tiếng, vì một con ngựa mà giết một mạng người, làm cho trăm họ nghe thấy ai cũng oán vua, các nước nghe thấy ai cũng khinh vua, ngươi làm chết một con ngựa mà để đến nỗi dân gian đem lòng oán giận, nước ngoài có bụng dòm ngó, là ba tội đáng chết. Ngươi đã biết chưa?”

Cảnh Công nghe nói ngậm ngùi than rằng: “Thôi, tha cho nó! Thôi, tha cho nó! Kẻo để ta mang tiếng bất nhân.”

Lời bình của Mao Tôn Cua.

Con ngựa mà liếm một phát tới nửa triệu m2 “cỏ xanh” thì nên cho vào nồi. Nhưng cũng phải tìm bằng được, ai là giám mã, bắt khai về chuyện nuôi ngựa ra sao, ăn uống thế nào, để ngựa đói khát, phải lấy tiền xây chuồng riêng.

Nhớ chuyện xưa, tên coi ngựa vì có tình riêng với mụ nấu bếp nhà Trời, thi nhau trộm cắp đủ thứ trong bếp, cuối cùng bị bắt. Ngọc Hoàng đầy cả hai xuống dưới trần gian làm cái chổi, suốt đời la liếm tất cả những thứ bẩn nhất. Ngày nay, những kẻ ăn của dân không từ bất kỳ một thứ gì, nên bắt chúng làm cuộc đời cái chổi.

Dưng mà có đưa mụ nhà bếp, giám mã, ngựa, và cả quan tuyển giám mã lên phán xét, thế nào Án Tử Cua cũng can và vua Hồ Thơm #1 lại thở dài “Chổi đi liếm hết thì còn ai làm việc nữa. Thôi, tha cho chúng! Thôi, tha cho chúng! Kẻo để ta mang tiếng bất tài, vô dụng.”

Chúc các bạn vui.

 HM. Mao Tôn Cua. 7-1-2014

Chia sẻ tri thức – Thịt ngựa được chia như thế nào

Cách chia thịt ngựa. Ảnh: internet

Cách chia thịt ngựa. Ảnh: internet

Bài cùng chủ đề

Advertisements

116 Responses to Can vua cứu giám mã

 1. KTS Trần Thanh Vân says:

  Một tháng trước ta râm ran bàn tán về CON NGỰA QUÝ sắp sa lầy.
  Hôm nay nghe tin có lệnh : CON NGỰA QUÝ được đưa vào cất trong tủ rồi
  Lệnh của ai?
  Đông chí X?
  Đồng chí Y?
  Đồng chí Z?

 2. HỒ THƠM1 says:

  http://bolapquechoa.blogspot.com/2014/01/y-o-xau-cua-nguyen-nhu-phong.html
  ————————————–
  Định viết cái còm về bài báo “bao che phe mình”, “bảo vệ thủ trưởng”của đồng chí Như Phong Như Thổ gì đó bên báo Dầu Lửa, nhưng có bài phản biện (vạch trần) này xác đáng như gãi đúng chỗ ngứa, nên thôi.
  Có điều thấy lão Bọ “rào vườn” kỹ quá, lại “trần tình tha thiết” quá, “mũ ni che tai” quá, nào là …”không muốn chỉ trích ai”, nào là “hơn nữa đại tá Như Phong là bạn văn quen biết” vân vân và vân vân…
  Thế thì Hồ Thơm tui “chỉ trích” lão Bọ phát!. Sai rồi lão Bọ ơi! Chẳng lẽ “bạn bè quen biết” thì không “chỉ trích”, không vạch trần thói hư tật xấu, thói xu nịnh cá nhân của họ sao??? Không vạch trần ngòi bút vẽ ngoằn ngòe nhám nhúa của họ sao???

  Nói thế thì làm sao…”nắm chắc được ngọn cờ dân chủ” như thủ tướng ta đã dạy? Làm sao diệt được bớt vài Con sâu???
  Hu hu…!!!

 3. NôngDân says:

  +Tóm lại: Mọi người nên hiểu, con “Ngựa” này trước khi lên thượng tướng, đã là thứ trưởng phụ trách cơ quan Điều tra nhiều năm rồi. Ở cương vị đó phải đọc nhiều hồ sơ lắm rồi. cái nào quan trọng “Ngựa” phải biết giấu kỹ để làm miếng đá hậu phòng thân chứ. Kể cả “giám mã”, tưởng là chăn được “ngựa”, nhưng còn lâu nhá!. Mấy thằng Tòa án, Viện kiểm sát là cái đinh gì, đố dám biến “ngựa” thành bị can, Sếp trên của chúng, thời nay thằng nào chả thế, “Ngựa” chấp chúng một mắt!!!!.
  + Phải để “mang tiếng” thế này chẳng qua là “Ngựa” phải chấp hành cái “đại cục” nó đang muốn định hướng dân đen, với bọn “lá cải”, để chúng đứng nhòm ngó vào những cái khác còn lớn lao hơn trong lúc này!.

 4. Gloomy 1721979 says:

  Các bố đã bao giờ vô tình xem trận cầu đinh bị HLV và các cầu thủ bán độ chưa ? Trên khán đài các khán giả hò hét đến khản cả cổ , lạc cả giọng , chân tay khua khoắng mỏi đến rã rời . Nhưng thực tế tỷ số đã được định đoạt từ trước khi trận đấu bắt đầu . Thật thảm hại ! Thương thay cho đám khán giả thơ ngây , khờ khạo cả tin !
  Đơn giản trong hội trường bữa tiệc đang diễn ra suôn sẻ . Đồ ăn thức uống là các sản phẩm của đám dân đen ăn đong từng bữa và bọn bần nông lỗ đít thâm . Và vẫn được đưa lên bởi các đầu bếp và lễ tân tận tụy . Mọi người đang hả hê vơ vét cho bản thân , cho ngày mai và ” cho muôn đời sau ” với những khuôn mặt hạnh phúc và mãn nguyện . Bỗng nhiên có một vài kẻ tham lam vô đối ăn tranh sang phần của người khác . Thế là xảy ra xung đột giữa lợi ích các nhóm . Nhưng bác Cả đã luôn nhắc nhở rồi : Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của đảng cs , không thể tam quyền phân lập , phải giữ vững ổn đinh CT – XH nên mọi chuyện sẽ được dàn xếp ổn thỏa sai đâu xử đó ! Ai có đủ bản lĩnh hất tung bàn tiệc ??? ( Hê hê ! Em đảm bảo có kẻ nào dám hất tung bàn tiệc kẻ đó sẽ được nhân dân dựng tượng tôn thờ )
  Theo lời khai anh Dũng ” chàm ” đã đưa cho anh Mã 0.5 trẹo đẻ chạy án . Một điều chắc chắn anh Mã không thể nuốt một mình . Vậy anh chia cho ai ? Dừng lại ở đây thôi . Biết chết liền ! Cách đây hơn một năm , anh Dũng ” chàm ” đã khai ra anh Mã zích . Anh Mã bị rút khỏi chức trưởng ban nhưng ai vẫn cứ cố đôn anh Mã lên chức thượng tướng ?
  Anh Bá Thanh sang chầu bên thiên triều về lôi anh Dũng ” chàm ” ra xử , anh Huynh cho phép báo chí đưa tin” thoải con gà mái ” chẳng biết nên vui hay buồn các bố nhỉ ?

 5. ymail.com says:

  Biết trước Hoàng Kông Tư hay bất kỳ tướng tá CA nào cũng sẽ trả lời như vậy về lời khai của DCD. Họ sẽ quyết bao che cho nhau cũng có nghĩa là bảo vệ cho chính mình.
  Vậy thì có một vấn đề đặt ra.
  Ngoài câu hỏi nếu không là Ngọ thì ai mật báo cho Dũng, sẽ còn phải đặt ra vấn đề lý do gì để D dám vu oan cho Ngọ ???
  D ăn gan hùm cũng chẳng dám vu khống như thế.
  Chuyện thay đổi lời khai, thậm chí trong hồ sơ không có lời khai này cũng là dễ hiểu khi D đang nằm trong tay CA.

 6. Người Chầu Rìa says:

  Thuở xưa can vua dễ
  Vì vua chỉ một thôi
  Nay sinh ‘vua tập thể’
  Có mà nhờ Thiên Lôi !

  ‘Ngựa quý’ là Ngựa Vua
  Vua cũng là Vua Ngựa
  Tranh thực ắt đá nhau
  Thời nào chẳng như rứa !?

  Phận dân đen coi chừng…
  – Hãy tránh xa bầy Ngựa !

 7. CD@ says:

  – “Chiều 16.12( chua thêm : hông phải năm Ngựa), trong cuộc họp với báo chí thông báo một số thông tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự năm 2013, liên quan đến vụ án Dương Chí Dũng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an Đặng Văn Hiếu cho biết, người báo tin cho Dương Chí Dũng bỏ trốn ra nước ngoài sẽ bị xử lý nghiêm và không có chuyện bỏ lọt tội phạm.
  Một trong những vấn đề được dư luận quan tâm trong vụ án Dương Chí Dũng đó là việc ai đã gọi điện báo tin cho Dương Chí Dũng (nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch Vinalines) biết tin sẽ bị khởi tố, bắt tạm giam để bỏ trốn ra nước ngoài, bởi tại phiên tòa do TAND TP.Hà Nội tổ chức cuối tuần vừa rồi, Dương Chí Dũng đã nói rằng sau khi nhận được một cuộc điện thoại báo tin, bị cáo sợ quá nên đã lập tức tìm cách bỏ trốn ra nước ngoài.

  Tuy nhiên, khi tòa hỏi ai đã báo tin sẽ bị khởi tố, bắt tạm giam thì Dương Chí Dũng nói việc này đã khai ở Cơ quan điều tra – Bộ Công an, nên không tiện nói ra tên người đã báo tin tại phiên tòa.

  Báo chí cũng thắc mắc việc theo kết luận điều tra của Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an gửi sang viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố vụ án “tổ chức cho người trốn đi nước ngoài” không thấy nói tới chi tiết ai đã gọi điện báo tin cho Dương Chí Dũng biết việc sẽ bị khởi tố để bỏ trốn và liệu có chuyện bỏ lọt người, lọt tội?

  Trả lời thắc mắc này, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu – Thứ trưởng thường trực Bộ Công an – khẳng định việc đó liên quan đến một vụ án khác, không phải vụ án đang được TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử.

  “Không có chuyện bỏ lọt tội phạm, bởi vụ án tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài vẫn đang được Bộ Công an làm nên đến nay chưa thể công bố danh tính, cụ thể vụ việc được” – ông Hiếu nói và cho biết ai báo tin sẽ bị xử lý nghiêm.” ( LĐO).
  ————————
  – hông biết, đoạn này có “Hạ sốt” được như các thân dược “cảm cúm”…?cảm ơn HM đã gửi cho dân “ghiền beer’ tảng băng lạnh Potomac’s river…Nhưng chưa biết sẽ “đâp” nhỏ và “cất giữ” bằng cái gì?…!

 8. […] 12 chắc cũng bị lôi ra hết“. Đồng chí X, Y, Z nào sẽ tiếp tục bị lộ? – Can vua cứu giám mã (Hiệu Minh). – Đoán trúng phóc (Lương Kháu Lão). “Nhưng có một điều rất lạ […]

 9. Dân gian says:

  Đông này Dũng, Trọng ra tòa!
  Đông tới Dũng, Trọng chan hòa điền viên?

  Các cụ hàng dưới ở đẳng cấp khác so với hàng trên ạ!

 10. CD@ says:

  – Rộng đường thông tin và dư luận, xin mời xem :

  -“Luật sư Trần Đình Triển: CHUYỆN CHỈ CÓ 500 NGHÌN USD ĐƯA ÔNG THƯỢNG TƯỚNG NGỌ CHỈ LÀ CHUYỆN NHỎ

  Mong các anh chị em FB, công luận, báo chí,… bình tĩnh. Phải cảm ơn Đảng, Nhà nước, nhân dân và nhiều vị lãnh đạo cao cấp đã quan tâm giải quyết vụ án này.

  Tôi khẳng định ông Dương Chí Dũng không hưởng lợi dù 1 xu nào trong 1,666 triệu đô-la trong việc mua ụ nổi. Tại sao phải ghép ông vào tội tham ô tài sản trong 1,666 tr USD để buộc ông Dũng phải chịu mức án tử hình (càng sớm càng tốt). Tôi tham gia bào chữa cho anh Dương Tử Trọng từ giai đoạn điều tra và cho anh Dương Chí Dũng từ giai đoạn xét xử sơ thẩm. Tại tòa sơ thẩm tôi đã có ý kiến đề nghị anh Dũng bình tĩnh không và chưa đưa thông tin về “mật báo và tiền”, đưa Ông Ngọ trong vụ này vì chính anh là bị cáo nên mọi người dễ cảm nhận không khách quan,… chờ vụ xử “tổ chức người trốn ra nước ngoài”sẽ khách quan hơn,với tư cách nhân chứng,…

  Ai cãi và che dấu vụ việc này và đổ lỗi cho ông Dương Chí Dũng vu khống ông Ngọ chăng? Mọi người bình tâm và cố gắng chờ đợi, tôi công bố thông tin, liệu Ông Ngọ có trốn chạy được trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam không?!”

  • Dân gian says:

   Chẳng biết bác Triển có nổ không? Bác mà làm được như bác nói thì sau này khi thay đổi thể chế xong(như nhời TT đầu năm), bác ứng cử bộ trưởg bộ Tư pháp, em ủng hộ bác một phiếu!

   Lưu ý, các cụ từng nhắc ‘nói trước bước không qua’ nhé!

 11. CD@ says:

  -…” Sau khi TAND Hà Nội quyết định khởi tố vụ án làm lộ bí mật công tác, có lẽ dư luận đang nóng lòng mong chờ một vụ khởi tố bị can kèm theo đó là một vụ bắt giữ khẩn cấp sẽ sớm diễn ra trong nay mai.

  Thế nhưng, cũng ngay sau khi có quyết định khởi tố này, Báo Công an Nhân dân đã có ngay một cuộc phỏng vấn với Trung tướng Hoàng Kông Tư, Quyền Tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh II, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an về sự việc này và ý kiến của ông Hoàng Koong Tư có thể là một gáo nước lạnh dội vào không khí nóng hừng hực của sự mong chờ nói trên.

  Theo lời ông Tư thì kết quả điều tra, xác minh đến nay đã cho thấy không có cuộc trao đổi bằng điện thoại nào giữa Dương Chí Dũng với thượng tướng Phạm Quý Ngọ, nghi can số 1 trong vụ án đã khởi tố nói trên nên chưa đủ căn cứ để kết luận là “đồng chí Phạm Quý Ngọ” có liên quan.

  Việc đồng chí Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra đã khẳng định như đinh đóng cột như thế thì có rất nhiều khả năng vụ án vừa mới được mở ra sẽ sớm được khép lại vì không tìm ra đâu chứng cứ để khởi tố bất kỳ bị can nào.”… ( hết trích, Blog Hà Hiển- mời đọc toàn văn tại Bọ Lập QC).
  ———————
  Nóng, nóng hừng hực…với diễn biến của vụ án xử 2 anh em ruột đầy cảm xúc đi tới cao trào -kịch tính…..Rổi lạnh, rồi “gáo nước lạnh”…thôi thì, ngồi trước màn Led, xem diễn tiến logic “biện chứng” ” ối anh phải sợ”, đến “ân oán- trị bịnh cứu người- tình thương mến thường tồng chí không đòi, không xin, không chạy, chỉ làm theo sự phân công…”…!

  • Dove says:

   TAND Hà Nội định chế biến ông Ngọ thành món tả pí lù “làm lộ bí mật công tác”

   Ông Kông Tư tham mưu không tìm đâu ra gia vị “chứng cứ” bởi vậy ông Ngọ được khoan hồng làm “thắng cố”.

 12. CD@ says:

  – …”Dương Tự Trọng, một cựu thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an Hải Phòng vì muốn cứu ông anh chắc sẽ được gia đình thuyết phục hợp tác với đồng nghiệp cũ của Công an Hà nội, sẽ khai ra những chi tiết mà đến nay Trọng chưa chịu khai (theo Vũ Tiến Sơn, chính Trọng thông báo Phạm Quý Ngọ yêu cầu Trọng đưa anh trai ra nước ngoài nghỉ dưỡng một thời gian). Sẽ thật lý thú và đáng theo dõi một cuộc chiến cân não giữa một bên là hai người từng làm thủ trưởng cơ quan điều tra hai Thành phố lớn đấu với một bên là người từng làm thủ trưởng cơ quan điều tra một tỉnh lẻ (Thái Bình), sau đó đứng đầu cơ quan điều tra của Bộ Công an. Ai sẽ thắng ai?”./.
  (trích Blog Bọ Lập QC)
  P.S. Cảm ơn Owner cho hiện, Sorry vể : “đi qua cầu ” = “đi ngang khu vực cầu “, # “đi trên cầu”…Go to Goal…! Tks alot.

 13. Dove says:

  Cám ơn Lão Cua!

  Nhìn hình con ngựa, thì Dove tui mặc dù chưa hề ăn, nhưng đã biết miếng nào để làm Veronis stew, Basashi vài Zal rồi. Giá mà Lão Cua vẽ thêm cái miếng để làm thắng cố vô đó thì bổ ích cho Dove lắm.

  Thắng cố hoặc cố thắng vạn tuế.

  Tại sao bọn Itali, Nhật Bổn và Kazakh ăn thịt ngựa mà ko bị bà B. Bardaux nói gì, thế nhưng cư dân Hang Cua ăn thịt chó thì bị bà ấy mạ lị là “man rợ”.

  Trộm nghĩ não trạng của bà đào xi nê Bardaux rất có thể là có định hướng phân biệt chủng tộc.

  • DNL. says:

   Bardaux > Bardot (Brigitte Bardot).

   • Dove says:

    Cám ơn!

    Chết thật lẫn lộn cô đào Bardot với vang Pháp Bordeaux !!!

    • chinook says:

     Bardaux/ Bordeaux/ Bardot

     Xem lại đi Cụ Dove ơi.

     Mắt Cụ kém ?

     hay nếu theo khoa học, người ta nhìn bằng óc đó.

    • chinook says:

     Mà không chỉ Bardaux này thôi đâu.

     Tôi ngờ Cụ bị ‘Tẩu hỏa nhập ma’ rồi.

    • Đất Sét says:

     Sét tui lại muốn tra lão Gúc xem mấy cái bằng Phun Thuốc Sâu với cả bằng Thuốc Sâu, nó có ……diệt sâu bọ được không, nhất là mấy con sâu biết tiếng…….Phú Lãng Sa 😆

 14. miên says:

  Anh Dũng Chàm nói anh Mã bắn tin cho mình chạy trốn ,hoặc đưa 10.000, 500k ,1000 k ông Obama cho anh Mã .v.vv.Thế nhưng chứng cứ đâu ?
  Theo lời anh Dũng chàm dùng sim rác gọi nhau ,điện thoại mới và sử dụng xong thì vứt .Vậy chứng cứ đâu ?
  Rút kinh nghiệm vụ PMU 18 , Họ vứt hàng tá sim ra bãi rác còn bị lần ra ,nhưng kết thúc hoà cả làng .Lần này các chú ý bẻ gẫy rồi vứt xuống sông coi như ko chứng cứ à nhen .
  Không bằng chứng sao kết tội anh Mã? Hà. Bộ Hình lên tiếng rồi nhé , anh Hoàng Kông 4 cũng trả lời là anh Dứng Chàm tiền hậu bất nhất .
  ” Trung tướng Hoàng Kông Tư: Về thông tin này, trước đây trong quá trình điều tra, Dương Chí Dũng đã khai báo, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã báo cáo kịp thời lãnh đạo Bộ Công an. Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Cơ quan An ninh điều tra báo cáo với cấp có thẩm quyền và khẩn trương điều tra, xác minh theo quy định của pháp luật.
  Kết quả điều tra, xác minh đến nay xác định không có cuộc gọi trao đổi trong các danh sách điện thoại như Dương Chí Dũng khai báo và bản thân Dương Chí Dũng cũngđã nhiều lần thay đổi lời khai trước Cơquan An ninh điều tra, nên chưa đủ căn cứ kết luận.”Báo CAND online.
  Phim lạ lạ nhưng phần kết thúc lại wen wen .

  • Dân gian says:

   Người trả tiền cho căn hộ 608, tòa nhà Pacific Lý Thường Kiệt, Hà Nội mà anh Ngọ ở là chị vợ anh Dũng! Chứng cứ đấy chứ đâu nữa?
   Anh Dũng sợ bị giết khi đang bị tạm giam. Anh Trọng ở trước tòa vẫn hành xử theo luật … giang hồ, tỏ ra rất “quân tử”!

   Mafia Việt Nam là đây chứ tìm đâu?

 15. HỒ THƠM1 says:

  Con Ngựa quý Phạm Quý Ngọ sa hố nước đen, đây là một đau xót, một tổn thất lớn cho lực lượng “còn đảng còn mình” của “ta”. Nhưng trên tinh thần đoàn kết, bảo vệ nhau như bảo vệ con ngươi của mắt mình, suy đoán vô tội khi nghi can chưa bị … tử hình, hùa theo tuyên bố của cụ trung tướng Hoàng Kông Tư ( Đã “kông” ( công?), còn tiếc nuối gì nữa lại thêm cái đuôi “tư”, hử!?) tui cũng suy đoán rằng đồng chí thượng tướng Phạm Quý Ngọ vô tội, với ný nuận sau:

  – DCDũng khai gọi điện thoại qua lại với cụ Thượng tướng Phạm Quý Ngọ (từ nay gọi là Quý Ngọ cho nó… máu!)?
  Vậy DCDũng thử đọc đúng số phone của Quý Ngọ lẫn số phone của mình đã gọi thử xem nào!
  Các cuộc gọi, DCDũng có ghi âm lại giọng nói của Quý Ngọ không? Có cũng chưa chắc đó là giọng của Quý Ngọ!
  – DCDũng khai đưa cho Quý Ngọ 1.500.000 đô?
  Đưa ở đâu? Có ai nhìn thấy? Có …Chí Dũng phu nhân “xác nhận” à??? Quý Ngọ có thể có 100 nhân chứng “xác nhận” rằng …không thấy Dũng đưa tiền!!!
  Có chụp hình lại làm chứng không? Chụp thì “đưa” lên! Có biên nhận làm chứng không??? Không có chứ gì? Thế thì không có cơ sở con mẹ gì cả!

  Thế nhá! Thôi, thôi… anh Dũng ạ, anh dừng ở đây nhá! Tắm rửa sạch sẽ rồi về với các cụ nhá!

  • honda says:

   Có nhiều ngựa hay lắm bác ạ! Chỉ khi chủ lâm nạn hoặc trong các cuộc tỷ thí thì mới thấy con nào hay con nào dở, chờ coi. Có con chủ chết nó cũng chết, như con ngực Xích Thố khi Quan Công chết nó chết theo, chả là khi Đổng Trác tặng Xich Thố cho Quan Công, Quan Công quỳ xuống lạy tạ làm cho Đổng Trác trau mày lấy làm lạ tự hỏi: Trước kia ta tặng nó bao gái đẹp mà nó không một lời cám ơn? Nay ta tặng nó có con ngựa mà nó lạy ta là làm sao?

  • NôngDân says:

   + Đếch cần phải xác minh xem có hay không việc đưa và nhận hối lộ 1,5 triệu USD. Chỉ cần đã làm lộ bí mật công tác, gây hậu quả đặt biệt nghiêm trọng là đủ phải thịt Ngựa rồi!. Hỏi xem Ngựa gặp thủ tướng chiều ngày 17/5/2012 để báo cáo về vụ Vinaline, còn có ai được quyền vào nghe không?. Tại sao ngay sau đó Dương Chí Dũng đã có được thông tin để bỏ trốn. Ngựa cãi không báo, khác gì nói Thủ tướng báo à?, Láo!!!.
   + Rồi đây trong phiên tòa sử phúc thẩm,Dương Chí Dũng, chắc chắn phải đem “ngựa quỷ” ra đối chất, đây mới là màn diễn hay, nó mới làm cho mọi người phải bịt mũi!.

   • Tịt mù says:

    Hehe, làm tư pháp mà nội suy như bác Nông Dân thì bỏ mẹ mấy con cua dưới lỗ 😥
    Ngay cả khi DCD có “bài tẩy” đi nữa thì khi đối chất Tịt mù sure 100% phù thi mã sẽ cực lực phản đối DCD vu khống, làm giả chứng cứ… xem ai chết ❓
    Hay lại quay ra kê khai tài sản của các người họp hôm 17/5 ❓ 😆

 16. honda says:

  Có lẽ lâu lắm thường dân ta mới được sống trong không khí ngày hội như vầy! Mãn nhãn U19VN trình làng ngày khai cuộc với lối chơi thứ bóng đá bên trời Tây. Mở Web là thấy anh em nhà quan to Dũng Trọng hầu toà vì tham ô. Rồi cả nước vỡ oà ra khi nghe tin quan to đùng bộ CA nhận hối lộ tới hàng triệu đô la. Trước thì cứ ngờ ngợ không hiểu sao bao vụ án to đùng như Vinashine, đại lộ Đông Tây.. cứ thế chìm mà chỉ tóm được vài con nhái bén, mấy con sâu con, thì nay mấy con sâu đã hoá bướm sắp rộ khám. Nhưng rồi lại nghĩ tiếp thế cả nước chỉ có mấy con bướm đêm này thôi sao? Mấy con bướm mà làm cho dân cả nước này như đang sống trong chảo rang này sao? Mỗi bầu Kiên mà làm bao ngân hàng đổ nợ hay sao?… Cứ thế mà nghĩ mà hỏi, thì eo ôi, trước mắt bỗng hiện lên một đám mây bướm đen nghịt cả một góc trời!

 17. Dove says:

  Dove tuy chưa bị ngựa đá nhưng chả hiểu tại sao cứ thấy ngựa là bàn phím tịt ngóm làm sao mà gõ nổi Xích Thố hay Đích Lư. Dove tuy rất thiếu kinh nghiệm về CA, nhưng chả hiểu tại sao cứ thấy CA là nhảy đại vô còm văng mạng.

  Vậy kính mong cộng đồng hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đọc còm dưới đây.

  Các ông Dương Tự Trọng và Lê Quý Ngọ đã, đang và sẽ buộc còm sĩ Hang Cua phải đối mặt với một sự thật phũ phàng – đó là một bộ phận quan trọng của CA và tội phạm đã thiết lập được “lòng tin chiến lược lẫn nhau”. Theo đó CA chức càng lớn và tội phạm càng nguy hiểm thì rất có thể “lòng tin chiến lược lẫn nhau” lại càng vững chắc.

  Tỷ dụ, “lòng tin chiến lược lẫn nhau” giữa tướng Lê Qúy Ngọ và Dương Chí Dũng (tử hình) chắc chắn là vững chắc hơn lòng tin thực dụng giữa CA xóm và nông dân biến đổi gien ăn trộm vịt (tù 2 năm, ko cho hưởng án treo).

  Ghi chú: Bộ phận quan trọng ko có nghĩa là số đông. Tỷ dụ: Đại tá Dương Tự Trọng và Thượng tướng Lê Quý Ngọ chẳng qua chỉ là 2 cá nhân nhưng đã là bộ phận rất quan trọng rồi. Vậy, nếu Dove có gì sai sót, kính mong những bộ phận ko quan trọng và chưa thiết lập được “lòng tin chiến lược lẫn nhau” của CA và tội phạm hãy mở lòng lượng thứ.

  • trần cường says:

   Phạm Quý Ngọ bác ơi. Vua Lê bảo không bao giờ họ hàng gì với cái “giống” ấy! 😀

 18. levinhhuy says:

  He he, thích ngựa thì kể chuyện ngựa mà chơi vậy! 🙂
  Ngựa trong chuyện Tàu thì con nào cũng có tên, mà tích thảy cũng ly kỳ. Ngựa đời Tam quốc, Tổng Cua đã nhắc đến 2 con nổi danh nhất rồi; em xin kể nối chuyện ngựa đời Tùy – Đường. Thời bấy giờ, Tần Thúc Bảo thì có con Huỳnh Biêu Mã, toàn thân rực một sắc vàng; Uất Trì Cung cưỡi con Bão Nguyệt Ô Chùy, lông lại tuyền đen… Nhưng lừng danh nhất là con Hô Lôi Báo của Thượng Sư Đồ, danh tướng nhà Tùy: Ngựa ấy đầu ngựa, lưng hùm, đuôi và bờm oai phong như sư tử, sức ngựa ngàn dặm đã đành, nhưng còn quý ở chỗ có tiếng hý trời thần đổ hột.
  Số là trên đầu Hô Lôi Báo có cục bướu, trên bướu là chòm lông dựng ngược như chỗi chà. Thượng Sư Đồ mỗi khi bị vây khổn là lại túm chòm lông kia mà giật, ngựa giận hý lên, bao nhiêu tuấn mã trên sa trường thày đều bủn rủn sợ oai mà ngã rạp sắp lớp, nhờ thế mà Thượng Sư Đồ toàn thắng tới thắng, chứ ít khi thua. Kịp khi y thua thì cũng mất mạng cùi, Lý Thế Dân mới ban Hô Lôi Báo cho Tần Thúc Bảo.
  Ông em bạn dì của Tần Thúc Bảo là Trình Giảo Kim, tức Ông-Ba-Búa, tý ta tý tởn cưỡi thử ngựa chơi, vừa cưỡi vừa giật chòm lông tài của tuấn mã, ngựa hý om sòm làm bao nhiêu binh mã phe ta chõng gọng ráo trọi, Giảo Kim nổi xung vặt trụi chòm lông, cho nó hết hý!
  Thế mà sau này, tại Mỹ Lương Châu, khi Thúc Bảo đại chiến Uất Trì Cung, Hô Lôi Báo đã lập công cất lên tiếng hý sấm sét vang rền cứu chủ. Đến chừng Tần Hoài Ngọc – con của Thúc Bảo – quá hải chinh Đông, thì Hô Lôi Báo còn hý thêm một lần giúp cho tiểu chủ…
  Chuyện xưa xem xét, chứng cớ còn ghi, hi hi! Đó là chuyện bên Tàu, trở lại chuyện bên ta, em đố các bác, chớ có cách chi tìm xem chòm lông chọc hý của ngựa xứ ta mọc ở đâu hay không?

  • Đại Cùn says:

   Người xóm tôi cũng hay vật ngựa nấu cao, cứ chọc tiết thể nào cũng hý.

 19. NôngDân says:

  + Khi ra nhập tổ chức phải ít nhất cơ “ba người giới thiệu hoặc bảo lãnh”, trong lễ kết nạp phải “tuyên thệ” thề bồi. Ở lâu, leo cao sẽ hiểu, từ xưa tới nay, tổ chức này nổi danh bởi quy định cao hơn luật mà bất thành văn kẻ nào biết nhiều mà dám phá vỡ “Luật im lặng” thì tèo!.
  + Đây đúng là phiên tòa lịch sử, ngay trong chốn công đường một người đã dũng cảm phá vỡ “luật im lặng”, đã tố cáo một nhân vật từng là Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm, nay đang nằm trong tốp 175 “đỉnh cao trí tuệ”, là thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra … đã bị tố là một tên tội phạm, 10 ngàn, 500 ngàn, 1 triệu USD cũng đớp hết.
  + Công lao bảo “vệ nhân chứng” của những bị can ở tòa hôm nay phải đáng được tuyên dương. Nói dại nhân chứng mất rồi, làm sao mà giám cam kết mạnh mẽ: “Sắp tới sẽ xử nhiều vụ lớn, bà con hãy chờ xem”.
  + Chúng ta cùng “chờ xem” vở kịch này sẽ diễn biến tiếp thế nào?. Nông Văn Dự (có họ hàng xa với Gia Cát Dự) thì cho rằng:
  Khó giải đây, Không sờ đến Ngựa nhân dân sẽ nghĩ thế nào, thế giới cười cho à?. Mà sờ vào, biết đâu Ngựa tung chân đá hậu, phòi ra đường đi ngoắt ngéo của khoản 500 ngàn USD nói riêng và nhiều khoản khác nói chung!. Đấy! nếu không còn “nhân chứng” làm sao mọi người biết được khoản 1 triệu USD mà bà họ Trương trong Vạn Thịnh Phát cũng phải hối lộ!!!.
  + Đại gia Việt Nam đưa nhau hàng triệu USD như đưa mớ rau. Thỉ hỏi bao giờ trẻ em nghèo mới được “bữa cơm có thịt”!.

 20. […] 12 chắc cũng bị lôi ra hết“. Đồng chí X, Y, Z nào sẽ tiếp tục bị lộ? – Can vua cứu giám mã (Hiệu Minh). – Đoán trúng phóc (Lương Kháu Lão). “Nhưng có một điều rất lạ […]

 21. Gloomy 1721979 says:

  Các bố , các mẹ nghĩ là con ngựa này sẽ bị giết và xẻ thịt ư ??? Ô hô ! Con lạy các bố , các mẹ ! Các bố các mẹ nghĩ mình đang sống trong một chính thể nào mà có giấc mơ đẹp thế ? Điều 4 của HP còn to lù lù như cái mả ông cụ kia kìa !
  Cách đây vài năm con ngựa này gan bị K+ . Có một thằng đàn em hiến tặng nửa lá gan mang sang Sing cấy ghép . Nay K+ ở giai đoạn cuối rồi , giỏi lắm trụ được 1 – 2 năm nữa thôi . Liệu rằng với thời gian đó có đủ để làm thủ tục giết mổ hay không ? Vả lại khi bệnh tật hiểm nghèo gần đất xa trời ai còn nỡ xể thịt ?

  • miên says:

   Cả 1 lá chứ ko phải 1/2 nhen .ông con nuôi tặng ông cha nuôi cả cái mạng đấy .Ông con nuôi này chính là con ruột của 1 ông bạn chiến đấu thân thiết với với ông cha nuôi .

  • Người Chầu Rìa says:

   Những 2 gan ! Chả trách ngựa phi nhanh hơn cả giống Kí , Kì nếu qua ‘hạn’ này sẽ phi một ‘nhát’ lên hàm Thống chế CA như chơi ?

 22. KTS Trần Thanh Vân says:

  Con Ngựa là con vật tượng trưng cho năm chẵn, năm dương ( một trong 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi… ) thì cứ 12 năm xuất hiện một lần.
  Còn Quý, năm có số lẻ là 3, năm âm ( theo thứ tự Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý ).
  Không bao giờ có năm gọi là Quý Ngọ. Cho nên cái tên giở âm giở dương này bị sái rồi.
  Năm tới là năm Giáp Ngọ, Sa trung kim – vàng trong cát, thì phận Quý Ngọ dẫu không chết cũng la lết quả dưa.
  Hu hu, hi hi….

  • Hiệu Minh says:

   Ngả mũ kính nể trình tử vi và can lịch của cụ bà bà. Chưa ai nghĩ ra là không thể có Quí Ngọ. Tên lạ nên chết quen.

  • CỐT THÉP says:

   Đổi QUÝ NGỌ thành BÁ NGỌ thì sẽ tai qua nạn khỏi.

  • Người Chầu Rìa says:

   Sao bảo âm dương giao hòa mới tốt ? Biết đâu sang năm lại biến hóa thành Quỉ ngọ ?

 23. […] 12 chắc cũng bị lôi ra hết“. Đồng chí X, Y, Z nào sẽ tiếp tục bị lộ? – Can vua cứu giám mã (Hiệu […]

 24. hamilton says:

  Sẽ không chia thịt ngựa như hình của bác TC mà sẽ món thập cẩm của Người HMong: Thắng cố.

 25. Hà Linh says:

  Hôm qua tới giờ đọc mấy tin này mà thấy ..rúng động! Thảo nào chuyện tham nhũng cứ thành khẩu hiệu vì tham nhũng hình như được thực hiện ngay bởi người phải có trách nhiệm diệt trừ hành vi tham nhũng.
  Kiểu này chắc phải xem lại tất tần tật các bác leaders lương có mỗi” ba cọc, ba đồng” mà nhà cao cửa rộng, tiền tiêu như nước, con du học thênh thang nước ngoài…xem các bác làm sao mà cho đồng tiền còi cọc sinh sôi nảy nở kỳ diệu …a rứa!
  Luật lệ có đầy đủ mà các bác cứ xem như luật chỉ dành cho ai!
  Sống ở xứ sở luật pháp nghiêm minh mới hiểu tại sao, tất nhiên không thể có đất nước nào mà tỉ lệ tội phạm là ZERO,đất nước họ luật pháp được thực thi nghiêm chỉnh như vậy. Là vì ý thức pháp luật ngấm sâu vào mỗi con người từ bé qua giáo dục nhà trường-gia đình-xã hội.
  Mới hôm trước đây thôi, 3 mẹ con em đi chơi. Đi tàu điện ngầm. Quy định là phải đứng ở bên phải cầu thang cuốn. Hai đứa con em đi trước chúng đứng dĩ nhiên là bên phải. Em lên sau, đứng bên trái!!!
  Con thaays vậy bảo:
  – Mẹ, đứng về phía phải đi chứ.
  – Ôi có ai đâu, chí có 3 mẹ con mình mà
  Cậu con trai 11 tuổi nghiêm khắc:
  – Ơ sao mẹ nói thế, không có ai nhìn thấy rồi mình muốn làm gì thì làm a? không lẽ tên tội phạm nó giết người vì không ai nhìn thấy nó làm vậy hả?
  Cô con gái 13 tuổi cũng lườm cho mấy nhát!Tất nhiên là em vội vàng dịch sang phải rồi và cũng xin lỗi con mình.
  Dù còn là những đứa bé ở tuổi lên mười thôi nhưng đã rất có ý thức đến thế, ở trong một nhà ga vắng vẻ và chỉ là hành vi rất bình thường nhưng đều được tuân thủ. Và các bé không những tự ý thức cho mình, tự thực hiện mà còn biết các bé được quyền bảo vệ cái đúng, và để bảo vệ nó thì có quyền yêu cầu người khác phải thực hiện hành vi đó. Đó còn là lòng tự trọng của con người.
  Những con người nhỏ bé đó rồi sẽ lớn lên và em vững tin là càng lớn lên thì ý thức về chấp hành pháp luật càng phát triển thêm và bao con người như thế sẽ tạo ra một xã hội lành mạnh, nghiêm minh bởi vì chính các cháu đang được sống trong xã hội mà chuẩn mực hành vi được xác định và tôn trọng.
  Các ông đưa-nhận hối lộ tin là chỉ có các ông với nhau ” ai biết đâu” và ở vị trí đó thậm chí hình như cho mình cái quyền được làm điều đó… mỗi ông một chút cùng nhau phá hỏng tính nghiêm minh của pháp luật, góp phần đảo lộn các giá trị…
  hy vọng là sẽ có những hình phạt thích đáng và những động thái mạnh mẽ hơn, để nói” giảm” với tham nhũng thật sự…

  • Trung says:

   Chuyện hay!!! Nhưng cho những người có lòng tự trọng chứ những người mà mặt dày, ăn hại đái khai tài nói phét thì có câu: không có lương tâm trong lòng kẻ cắp!!! Cho nên, cũng không mong đợi gì

 26. HỒ THƠM1 says:

  Đề tài ” Ngựa quý sụp hầm” rôm rả quá, nhưng lại bận ( Dù lão Tổng Cua hứa tăng lương và tặng… sổ hươu vào… sang năm). Lão Cua mà làm thủ tướng… CPC thì công nhân tha hồ đình công biểu tình vì hứa hươu hứa vượn 😛

  Vì bận nên kể chuyện cho… nhanh.

  CAN VUA CỨU… BẬT MÃ ÔN

  Tứ đại Ma Vương nước Vệ có con ngựa rất quý, giao cho Bật Mã Ôn đại tướng quân cai quản. Một hôm, con ngựa quý vì tham ăn nên sụp hầm, què mẹ một giò. Tứ đại Ma Vương giận lắm, cho là có người muốn bẫy để giết ngựa quý, liền sai quân sĩ lập tức chặt đầu Bật Mã Ôn đại tướng quân.

  Triều đình đang ngồi họp chuẩn bị… bấm nút YES, bỗng quan Ngự sử Quốc Trung đứng dậy lên tiếng can ngăn, hỏi Tứ đại Ma Vương: “Xưa, thời của các Cụ, chặt đầu người thì bắt đầu từ phía trước hay từ phía sau?”

  Tứ đại Ma Vương… chưa thấy chặt đầu người bao giờ nên 4 cặp mắt khỉ ngơ ngác nhìn nhau, rồi nói: “Thôi buông nó ra, tạm giam … 4 tháng để rồi trị tội.”

  Quan Ngự sử Quốc Trung nói: “Tên phạm này chưa biết rõ tội gì mà phải chịu chết, có thể là oan. Tôi xin vì Tứ đại Thiên Vương kể rõ tội nó, rồi hãy hạ ngục.”

  Tứ đại Ma Vương đồng thanh nói: “OK.”

  Quan Ngự sử Quốc Trung giả đò kể tội rằng: “Nhà ngươi có ba tội đáng chết. Tứ đại Thiên Vương giao cai quản ngựa mà để ngựa tham ăn sập hố, là một tội đáng chết. Lại để què con ngựa rất quý của vua, là hai tội đáng chết. Để Tứ đại Thiên Vương mang tiếng, vì một con ngựa mà giết một mạng người, làm cho các thế lực thù địch nghe thấy lại chống phá, ai cũng oán Tứ đại Thiên Vương, các nước ngoài nghe thấy ai cũng khinh Tứ đại Thiên Vương, ngươi để què một con ngựa mà để đến nỗi dân gian đem lòng oán giận, nước ngoài có bụng dòm ngó, là ba tội đáng chết. Ngươi đã biết chưa?”

  Tứ đại Thiên Lôi nghe nói thất kinh, như đít không quần ngồi trên đống lửa,vội vàng hô lớn: “Thôi, tha cho nó! Thôi, tha cho nó! Kẻo để Tứ đại Thiên Vương mang tiếng bất nhân, bọn thù địch lại lợi dụng chống phá, gây mất ổn định chính chị”
  He he he…!!!!

 27. […] 12 chắc cũng bị lôi ra hết“. Đồng chí X, Y, Z nào sẽ tiếp tục bị lộ? – Can vua cứu giám mã (Hiệu […]

 28. miên says:

  Nhắc lại các còm sĩ vào nhà Cầu Nhật Tân đọc bài chú P.V.Đào biên khi chưa bị nhập kho thì sẽ biết tại sao nhập kho và tại sao nên bơn bớt cái mòm .Hay nhất là Toạ Sơn ……Bài này cũ rồi nhưng nhà chú ý sập rồi .
  Chú Peach nài ho ho nhập kho vì cái ….

 29. miên says:

  Sorry Lão Cua ,miên tui lại ngựa wen đừơng cũ biên theo phong cách bựa cái còng măng nài .Xin hứa saau nài ko bựa thơm.
  Trứơc sau Miên tui vững cho gằng cuộc chơi nài ko dành cho Vệ dân ,đằng sau ý là những tín toán đầy mưu cao để đẩy lò lửa sang hứơng khác và kết thúc cuộc chơi nài gất wen wen nhưng lại làm Vệ dân bất ngờ .Vì sao Vệ dân bất ngờ ? Vì trình Vệ dân chỉ có bấy nhiêu .
  Nếu nhời khai anh Chàm là chính xác và Ông Công Lý ( đếch phải là anh diễn viên hề ) mà đựơc tháo. băng thì cái anh chàm lại lôi thêm cô vợ và cô bồ nhí vầu nhập kho vì tội gất to là là suy thoái Vệ Quan .Tội nài không bị Trãm Mã Trà ,nhưng lại gở lịch trên mừơi niên .Khi đó ông tiền mà anh Chàm công phu tích cóp cho 2 em yêu dấu lại phải nôn ga thêm .
  Vẩn theo phong cách Thiên triều Tề là sẽ ko đựơc bứơc qua chổ cấm sờ mó dái ngựa .Như thế lại phải điều đình , phân chia lại các tụ . theo qui luật ông ngừơi ,nhất là Phong cách kết hợp Thiên Triều và Thuộc Quốc là KHÔNG CÓ CHIỆN CÁC QUAN VỆ CÙNG NGỒI TRÊN 1 THUYỀN ĐÁNH TÁ LẢ ,CHỈ VÌ ĂN THUA MÀ QUAY SANG TỰ ĐỤC THUYỀN CHO CHẾT ĐUỐI CẢ ĐÁM HOẶC HÈ NHAU ĐẠP 1 TAY CHƠI XUỐNG NỨƠC NHÉ .Khả năng nhất là xào bài chia lại tụ ,và bọn trà nứơc hóng hớt và đạp vài chú để thuyền nhẹ bớt xem sao .Nếu thuyền còn nặng thì thêm vài chú nhà con bé tí ăn theo bị đạp xuống thêm .
  Hôm trứơc Miên tui phục các ngài trong việc đi Shopping hàng nóng ,hàng dân dụng . Hôm nai cũng phục thêm là các Vệ Quan tính việc như thần hả hả !
  Có thể các chú cho gằng tui kém nhưng tỏ ga hung hăng ,quặc cố quy hiểm với cái còng măng nài .Nhưng cứ chờ xem nhá nhá , như vụ đăng hình ông Kilo ,vụ Chỉnh Đốn , vụ anh Nhân lên chức Cụ ,vụ anh Thánh Ba về Triều Đình và hốt hốt liền …
  Anh 4-1 phóng ga thông điệp đầu năm gằng Vệ dân có thể làm những gì mà nuật vệ ko cấm ,nghiã là cấm những gì mà nuật ko cho phép nhá nhá .Mà nhiều khi Vệ dân ko biết bị cấm cái gì đừng tửơng là an toàn nhé .Nuật ga toàn chiện kinh thiên động địa đếch thằng vệ dân nầu chịu đựơc ,thế nên lờ đi vì ko thái quan nào áp dụng lâu ngày tửơng bỏ gồi .
  Nhưng thực tế là treo đó chơi ,hể chú Vệ dân nào càm gàm hai làm điếc tai mấy chú Vệ quan thì coi chừng cái mạng đấy .Hễ mỗi lần anh phóng thông điệp gì mà mái anh Vệ dân sứơng lên là y như gằng anh đang cầm bài xấu , sau khi anh phóng ga thì bài anh sáng lên vì mấy tụ kia bị phân tâm .Và thông điệp anh phó g ga sẽ trôi theo nứơc mất luôn mới tài .
  Anh thật xứng với danh hiệu Đại Sư Thần bài ,cái lão Mến thần bài đình đám bên Yankee so với anh chỉ là con đom đóm so với ông mặt trời thôi .

  • levinhhuy says:

   Cô Miên! Anh định mặc kệ, cứ còm cô thì anh kéo tụt mịa chỗ khác, khỏi xem chi thêm nực nách; song le cô cứ được nước lấn cái, cồng nào cũng nhơn nhơn tự xưng “phong cách bựa”, buộc anh phải ra miệng khai hóa đôi điều cô tường, he he!
   Từ khi cuôn Dì kèn khủng mở ra lối văn bựa, rồi con Phẹt Liệt, con Hàn nồi phát huy hoằng dương bựa ngữ, quả đã sáng tạo thêm nhiều điểm sáng đáng kể trong văn chương học thuật nước nhà. Nhưng đám bựa đó viết bựa ra bựa, khắm ra khắm, lời văn tuy có tăm tối nhưng ý tứ phô trương rỡ rỡ ràng ràng. Chứ như cô đây, câu cú lủn củn, ý tứ vay mượn đầu Ngô mình Sở, trình bày manh mún chả đâu vào đâu. Nên anh mí hỏi cô rằng: trước khi tập tành bựa văn thì cô vẫn viết bằng lối văn gì, đã thành thục lối ấy được ba phần chưa, mà đã vội vội vàng vàng bập bẹ văn bựa thế a cô?
   Anh vì cảm cái tình đồng thanh nơi quán bựa, nay thực lòng góp ý: Cô hãy noi gương ông cụ (của cuôn Dì, not của anh), mà tập biên ngăn ngắn trước đã, sao cho thông suốt thuận hòa, đầu ra đầu đuôi ra đuôi, chứ còn cứ thế này, chả biết đâu đầu đầu đuôi, chúng sẽ cười rằng phong cách bựa văn tựa như cục shit, anh thật!

   • Hà Linh says:

    Ơ, con Huy biên cái cồng hay!

   • miên says:

    Chú em đếch đọc ra chữ hả , anh biên xin phép cho anh bựa lần sau cùng anh không biên thế nữa nhá .Hà cớ gì chú em bảo anh lấn tới ? Rồi chú em vả cứt vào mồm chú em ? Góp ý nói anh sai ,anh viết dở như thế nào anh Miên này cũng ưng ,nhưng con nào tự xưng thanh cao mà mòm văng cứt đái thì tự nuốt nhé .

    • levinhhuy says:

     Cô Miên này thực quả hết thuốc chữa: cô nên biết, không phải ai cũng được anh Ly dạy dỗ cho đâu, được anh Ly góp ý chỉ vẽ khai hóa phải là điều mừng vinh dự lắm thay, thế mà cô lại quay qua định cắn anh. Anh bảo nì: Quán bựa thanh tao cùng là bến Hàn trôi chảy không thể nảy nòi ra đặng ngữ vô ơn khi sư diệt tổ thế đâu, đừng mạo danh nữa nhá!

  • Hiệu Minh says:

   Đề nghị các quí bạn đọc không nên viết kiểu này nữa. Tôi sẽ spam hết nếu còn kiểu văng lung tung, không có chủ đề này.

   • Sông Hàn says:

    Sorry Tổng Cua, cơ mà Sông dám chắc bến Bựa điếu có thành viên nào như cô Miên nài. Văn phong có thể bắt trước nhưng kiến thức thì học, tư duy thì là thứ không phải ai cũng học được. Phiền cô Miên đừng làm xấu hổ bựa văn và phong cách bựa nữa.

    • Sông Hàn says:

     “bắt chước” not “bắt trước”

    • HOAHONG_SG says:

     🙄 Ơ hôm nọ chú Miên nói với HH là chú Miên chỉ còm nhà chú SH thôi, giờ chú SH nói: “bến bựa ko (điếu) có thành viên nào như cô Miên” là sao 🙄

 30. NôngDân says:

  + Hà hà đây không phải là “ngứa ghẻ” nữa rồi nhá, thượng tướng rồi nhá, Thứ trưởng nữa nhá, UVTW đảng nhá…vân vân… nhá. Mà chỉ cần mấy câu “bỏ điện thoại lánh đi” là có 500 ngàn USD tiền mặt. Thì Tớ cam đoan có là quan chức ở “nước Phật” cũng bị xa ngã thôi “ nên chúng ta phải xem xét, tỉnh táo, sáng suốt…”: Hà hà hà !!!!.

 31. ymail.com says:

  Công an ta siêu giỏi trong việc “đánh án phản động”. Chưa kịp phạm tội, mới nói, viết lăng nhăng vài câu đã bi tóm rồi.
  Ấy thế mà án tham nhũng, án ma túy họ đều bó tay. Thảng hoặc mới bắt được đôi ba vụ lèo tèo. Vụ lớn thì cũng nhờ những đồng bọn của kẻ tham nhũng, vì ăn chia không đều mà tố cáo, hoặc do dân không có nghiệp vụ phát hiện. Đém ra xử những vụ án lớn cũng vì nó đã hiển hiện rành rành, quá lộ liễu, không xử không được.
  Nhờ lời khai của Dũng mà người dân đã hiểu rõ hơn lý do gì mà công an ta rất giỏi nhưng “bất lực” trước nạn tham nhũng.
  Tại sao báo Công an lại im lặng trước thông tin động trời mà Dũng khai???
  Sự im lặng khó hiểu của các báo này đã cho thấy rằng lực lượng công an đang đánh bài lờ cho cái gót chân đầy cứt của mình.
  Liệu quốc nạn tham nhũng của VN có được kiểm soát bằng lực lượng có nhiều sâu và bao che, lờ cho nhau như CA VN ???

  • says:

   Ông Dương Chí Dũng: Kính thưa hội đồng xét xử

   Tôi nói những điều như trước khi tôi nói, tôi đã gần như tuyên thệ rồi. Tôi nói những điều thật nhất, bởi vì tôi là anh, tôi không thể nói những điều oan cho ai cả.

   Việc tôi đưa cho anh Ngọ 20 tỷ là tiền của chị Lan, chứ không phải của tôi. Chị Lan chuyển cho một người khác. Khi chị Lan điện thoại cho tôi, chị Lan bảo là: “Sẽ có người ở Hà Nội chuyển cho anh, gặp người đó thì anh đừng trao đổi về số tiền này dùng để đưa cho ai, hoặc làm gì”

   Chị còn dặn tôi như thế. Và anh Tiệp là người đưa cho tôi. Tức là có 2 người biết việc, chứ không phải một mình tôi. Đấy là cái thứ nhất, tức là có 2 người biết.

   (* Chú Thích: ‘Chị Lan’ tức là bà Trương Mỹ Lan là giám đốc công ty TNHH Vạn Thịnh Phát.)

   Còn một việc nữa mà hôm nay tôi mới nói, anh Tiệp có đưa tiền cho tôi 2 lần, sau đó anh Tiệp còn còn điện thoại hẹn tôi một lần để nói chuyện.

   Anh Tiệp có nói là “Anh yên tâm đi, tôi đã gặp và báo cáo với anh Trần Đại Quang – bộ trưởng bộ công an, để anh Quang có ý kiến với anh Ngọ. Và anh Quang sẽ điện cho anh, để anh Ngọ không can thiệp hay gây khó cho doanh nghiệp nữa”.

   Sau đó một thời gian, tôi có đến thăm gia đình anh Quang. Khi ngồi ở phòng khách có hai anh em, anh Quang rất tình cờ tự nói ra những chuyện đó. Chính anh Quang bộ trưởng nói ra và tôi cũng báo cáo với anh Quang là “Anh Ngọ có giới thiệu công ty… (không nghe rõ) như thế, em hiện nay thì…” 

   Anh Quang bảo: “Chú cứ làm đúng nguyên tắc, đúng luật. Chọn đơn vị nào có năng lực, kinh nghiệm, có uy tín tham gia. Không phải ngại ai can thiệp cả”

   – Tiếng một người trong hội đồng xét xử cắt lời: Thôi thôi… trình bày rồi

   Ông Dương Chí Dũng nói tiếp: Vâng, riêng cái tiền ấy (20 tỷ – CTV) thì có ít nhất 2 người biết, thế rồi tôi gặp chị Lan qua anh Minh – tổng giám đốc Cảng Sài Gòn bố trí cho tôi và chị gặp.

   Còn cái tiền 500 nghìn đô tôi đưa sau này, khoảng 6-7 giờ tối ngày mùng 2/5, chú lái xe tôi chở đi. Đây là tiền tôi vay của mấy người, tôi khai lúc còn ở Sài Gòn tôi báo cáo với… (tiếng gõ vào micro cắt lời).

   – Tiếng người trong hội đồng xét xử: Thôi anh Dũng ạ, anh dừng ở đây.

   Nguồn Video: Tuổi Trẻ Online

 32. CD@ says:

  Nhặt đá cục, không còn là sạn…:
  – …”Cầu Nhật Tân. Mỗi lần về nước đi qua cây cầu này, lại nhớ …”
  cái lày, thì, iem phê bình kịch liệt bác Owner…thưa chuyên gia IT, cầu Nhật Tân, do Nhật xây, đi qua làng đào, làng quất cùng tên, đang xây dần…dấn từ năm 2008-09 đến nay…cây cẩu dây văng có tơi 5 trụ, trụ số 3, chính là trụ để cho cầu “diễn biến hòa bình” chuyển hướng, nhằm tạo ra con đường ngắn nhất nối với sân bay NB, sắp sửa khánh thành nhà ga T2, cũng Nhật xây…hông biết hết 2014, có thể thông xe “kĩ thuật” ( rất sáng tạo VN) hay chưa…?…vì chậm giải phóng mặt bằng, nên BGTVT đã ‘sốt sắng quyết liệt” thương thảo “bù đắp thiệt hại” cho nhà thầu gần 200 tỷ “Vietcombank”…, hiện nay, qua sông Hồng đỏ mầu phù sa, có các cầu : Vịnh Thịnh ( chưa xong), Chèm (Thăng Long), Nhật Tân ( chưa xong), Long biên, Chương dương, Vĩnh Tuy…tới đay, HN còn ấp ủ “đào hầm vượt s.H” cho nó “máu”, không chịu thua sài thành…( tranh thủ PR cho bộ giao lục lộ tí…để mong nhận phong bì của ngành tiêu tết…!).

  • Hiệu Minh says:

   Quê tôi làng Sài anh CD ạ. Mỗi lần về quê, qua Thăng Long, vòng lên đê sông Hồng, gần đến Nhật Tân thì rẽ xuống Lạc Long Quân. Nói thế để anh biết tôi có thể đếm bao nhiêu cái trụ cầu đang rải trên khu vực đó.

   Tôi không nói là cầu đã xây xong, nói đi qua cây cầu đó, không nhất thiết phải là hiểu tôi đi trên cầu.

 33. Hòa Phan says:

  trong vụ này nếu lôi ra được hết mấy anh giám mã chắc cũng toàn cỡ như bật mã ôn tề thiên đại thánh, vung gậy như ý một phát lộn tùng phèo hết thiên đình, chứ chẳng phải mấy anh nông dân học hết lớp ba. mà nếu thế chắc “ngọc hoàng” cũng lo tìm gầm bàn mà núp chứ chẳng dám ló mặt ra mà xử. mà chưa biết chừng “ngọc hoàng” lại là anh giám mã cao cấp nhất nữa ấy chứ.

  • NôngDân says:

   + “Ngọc Hoàng” không tìm gầm bàn mà núp đâu, “Ngọc Hoàng” sẽ sang sứ “lạ”!.

 34. levinhhuy says:

  Kính ông Ngọ!
  Cùng là giống ngựa với nhau, tôi vị cái tình một con ngựa cả tàu bỏ cỏ gửi thư này đến ông, mặc kệ miệng chúng cái gì ngưu tầm ngưu mã tầm mã, hã hã hã! Vả lại, tôi mà không viết cho ông thì có khi bà con lại cho rằng tôi hiểu biết về… sâu không bằng lão Cua, nhở!
  Ông Ngọ ơi! Cờ đã đến nước này là cuộc tàn cái đời rồi, mọi nhẽ. Giờ thì ta phải tính sao cho chỉ thụ hại ít nhất mà thôi, chứ bậc trượng phu lúc lâm nguy lại quay ra đổ bệnh thì đếch ra giống gì, tôi thật! Vậy để tôi cùng bàn với ông xem sao nhé!
  Cách hay nhất lúc này là ta phải ra mặt đối chất thôi, làm thế thì vẹn cả trăm bề ấy chứ:
  Nếu kẻ mật báo cùng là cầm nhầm 500k USD kia not phải ông thì mình phải ra đứng trước ba tòa quan lớn đấm ngực kêu oan, cho bàng dân thiên hạ tỏ tường, mà thượng cấp công minh cũng rõ tình mình thanh bạch thanh liêm, ông ạ! Cũng đừng nên có lối suy nghĩ ngu ngơ, rằng trang thượng tướng có đâu lại đi đối chất với tên tử tù, chúng sinh vốn bình đẵng; đây sẽ là dịp để ông quật khởi thanh danh, làm cho ra nhẽ, không phải chỉ để minh oan mà còn phải lôi cho bằng được kẻ náu mặt kia ra công luận, được như thế thì ngôi thượng thư còn ai xứng với ông hơn, lẽ nào đấng tu mi đứng giữa Ba Đình mà phải điếu đóm chạy vạy cái tả thị lang quèn ư?
  Còn nếu như lời khai của tên Dũng phù con bà nó hợp, chính con mẹ nó xác, thì ta lại càng phải ra đối chất đấy ông!
  Ông hỏi tại sao à? Thì để tôi từ từ phân tích theo thuyết tam tài cho ông rõ đã!
  Về địa lợi trước đi, ông nhé! Thế đất Ba Đình nay đã bị chạm long mạch, không còn là nơi dung dưỡng hiền tài như tôi và ông nữa đâu, nó đã thành đất dữ, nơi đấu đá giẫm đạp điên cuồng để phanh thây xẻ thịt nhau; thì đấy, cái lon thượng tướng quèn hữu danh vô thực, mà chúng nó còn thiến mẹ của ông 40 tỷ, hỏi trời đất xem có thời nào mà cầu vai tướng sĩ lại đắt đỏ đến thế chưa hả? Ông còn muốn chen vào đó mà chi nữa, hở ông? Nước đến chân rồi, giờ ta phải dự trù tình huống xấu nhất thôi; bỏ mộng Ba Đình đi, tích cóp bấy lâu cũng đủ làm anh tỷ phú trời Tây, chơi bời hàng ngoại há chẳng sướng ru? Cho nên về địa lợi, tôi cho rằng ông nên chọn Hawaii của Xang Hứng vẫn hơn Ba Đình của Tổng Trọng, ông nhỉ!
  Về nhân hòa: Ông thấy đấy, đkm khi thất thế sa cơ thì đồng chí hóa cừu thù, chúng nó có đứa nào thương tình cứu vớt lấy ông lúc này không, hay chỉ khư khư thủ lấy thân mình? Thử ngẫm mà xem: Tại sao tên Chí Dũng ăn cháo đái bát kia dám đàng hoàng đứng ngay công đường mà khai rõ danh tính phẩm hàm của ông? Tại sao báo chí thoải mái vô tư đưa tin giật title ruồi bu dái ngựa làm ô danh đại quan nhất phẩm triều đình như ông chứ? Phải có rồng phụng chống lưng thì lũ cầy cáo kia mới dám vuốt râu hùm của ông, hiểu chửa!
  Về thiên thời: Ông xem đấy, tại sao chúng nó lại nhè ngay lúc cuối năm, kinh tế tày hoày, điện xăng tăng giá, doanh nghiệp thi nhau giẫy chết, công nhân mõi cổ ngóng lương thưởng đặng cầm hơi ăn Tết, vậy đó mà chúng xì quả này ra, không phải để cho bá tánh xả hận, tạm quên đi thảm trạng nhục nhằn thì còn là gì nữa? Ông thấy bọn chúng chơi thế đã đủ thâm chưa? Ông nhất định là phải bị lộ con mẹ nó rồi, thoát đéo đâu được nữa hử?
  Luận cả tam tài, số trời đã định, ông phải gánh thôi. Gì thì gì, có ngã ngựa cũng phải nên uy phong trang thượng tướng, ta cứ ra đối chất để ngã bài với nhau. Tệ nhất thì ông chỉ bị cách tuột phẩm hàm, lột mão đá đít là cùng, có chết như Dũng đâu, sợ đéo gì nhau, ông hầy?
  Đấy đấy, cứ giữ tâm thái thoải con gà mái, chẳng còn gì để mất đấy mà thư thái ra tòa đối chất với kẻ kia, ông ạ! Mà ông chớ có bảo với tôi rằng ông đếch thủ được con bài tẩy nào trong tay áo nhé! Chúng đã cạn tình thì chớ trách trượng phu đây bạc nghĩa, ta mà tuột xích thì tất phải cho bọn đấy cũng đứt phanh, ông ạ!
  Nào, giờ thì hỡi thượng tướng, ta ra trận thôi, phũi đít rời giường, đứng dậy đi ông! Đấu tranh đây là trận cuối cùng! Tôi đang nức lòng chờ đợi ông đàng hoàng xuất chiêu chơi một canh bạc đẹp nhất đời người, lưu danh thiên cổ, Phạm thượng tướng kiêm Công bộ tả thị lang kia ơi!
  Chúc ông mã đáo công thành!
  Ly Ngọ kính thư.

  • Hoàng cương says:

   Bác levinhhuy chắc là hàng xóm cũ của ngài thượng Ngọ … hay đáo để .

  • Văn Nhân. says:

   Nghe chừng bác Levinhhuy “Bác nay tuy đã già rồi, già rồi nhưng vẫn xung ghê..” – “xung” là biết lắm thứ ngôn ngữ dân gian, xử dụng chửi lũ lưu manh…hết xảy đó bác !
   – Bữa trước nghe thằng DCD kêu oan “Tôi không tham ô”, lại còn dương “Cờ đảng” đọc thơ trước toà…tôi cho là thằng này, mới bị giam mấy tháng mà đã phát điên, phát rồ ! – Không phá hại, không ăn cắp làm sao phải chạy trốn (?) !
   – Đội ngũ lưu manh “không nhỏ” này, khi bị khui ra thằng nào mà chẳng kêu “Oan” ! – Không biết CNXH và “Văn hoá từ chức”…đến “hết thế kỷ này có hoàn thiện” ? Chắc là KHÔNG, khi mà điều 4, dù sửa đi chữa lại cứ vẫn còn !!!
   – Khi bọn Tham nhũng, lưu manh cao cấp nắm “Thực quyền” thì xã hội Việt cũng sẽ chỉ gia tăng đủ loại các đồng chí lưu manh – Sợ nhất là loại “các đồng chí Ngọ Ngựa” – đau nhất là các “đồng chí thanh-thiếu niên” với bạo lực học đường và sex và biết bao tệ nạn khác !!!
   – Càng ngày càng thấy “các cụ chúng nó bảo” cấm sai : THƯỢNG BẤT CHÍNH – HẠ TẮC LOẠN.
   ( xin lỗi vì bắt chước giọng tếu táo của bác Levinhhuy !)

 35. NôngDân says:

  + “Con Ngựa“ này có số tử vi là:
  Cung CẤN, Trực CHẤP; Mạng SA TRUNG KIM ( Vàng trong Cát.)
  Xương CON NGỰA; Tướng tinh CON CHIM TRĨ.

  + Muốn kiếm tiền thì phải tìm các tuổi Giáp Ngọ; Bính Thân; Kỷ Hợi mà liếm. Ai đời lại đi đớp của thằng tuổi Đinh Dậu ( sinh năm 1957) đại kỵ với tuổi Giáp Ngựa. Hơn nữa số tuổi này, thì từ 56 trở lên, chỉ nên lo cho gia đình là chính, có ăn thì ăn bình thương thôi. Đằng này lại tham quá biết là không thể cứu được mà vẫn diễn trò để đớp một phát tới trên 10 tỷ VNĐ thì gặp hạn là đúng rồi.
  + Muốn biết những thằng nào “là giám mã” dễ không đấy mà, cứ tìm thằng nào đồng hương Thái Bình mắc cái bệnh “ăn mà không làm” hỏi là ra ngay. Nhưng mà Lôi con Ngựa này ra là lớn chuyện rồi đây:
  – Thứ nhất: Mạng lưới liên quan đến hàng rất nhiều doanh nghiệp có trị giá tới hàng chục tỷ USD, là sân sau của “bộ phận không nhỏ” lung nay đến tận gốc rễ.
  – Thứ hai: Khó cho ba anh bạn (một trưởng, hai thứ) người Ninh Bình đang điều hành cái Bộ “giỏi nhất thế giới”, trong đó toàn là tướng tá cấp cao cả, không khéo chúng quay ra gườm gườm nhìn nhau thì bỏ mẹ!.

  + Tóm lại: Tình hình này mà không nhanh tay hạ bài thì chỉ cần vài ba tháng nữa đàn em hết tin tưởng bỏ chạy hết, hay bị đánh tỉa dần, lúc ấy “thông điệp” đọc hay, phỏng có ích gì???. Nói rồi còn con cờ “bão tài chính”, không “hô phong hoán vũ” ngay đi, đợi đưa tay chịu trói à?

  • Hiệu Minh says:

   Mỗi vụ thế này, những gì mà Thanh Bình, DCD, DTT, cả bầu Kiên lẫn các đại gia khác, phải chia lại tài sản cho tập đoàn cá mập khác. 500K chỉ là cái đinh trong vụ này.

  • Tịt mù says:

   Bác nhắc đến ngôi sao đang lên Kim Sơn Ninh Bình, nghe giang hồ mạng đồn … nó hóa thành sao chổi sáng rực vào ĐH XII 2016. Chí ít cũng nắm 2 trong 4 tứ trụ. Chẳng biết ra răng?

 36. says:

  Ngoài việc đút tiền cho các cán bộ cấp cao để thoát tội trong phi vụ ụ nổi 83M, ông Dương Chí Dũng còn khai nhận liên quan đến dự án di dời chuyển đổi công năng cảng Sài Gòn, ông Dũng đã nhận của bà Lan (chủ của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, TP.HCM) 1 triệu USD để chuyển cho ông cán bộ cao cấp ở Bộ Công an nói trên. Số tiền này sau khi người của bà Lan tại Hà Nội đưa đến, ông Dũng đã chuyển cho ông này.
  Theo ông Dũng, lúc đầu ở cơ quan điều tra ông đã khai toàn bộ sự việc, nhưng sau đó bị mớm cung, ép cung và lo sợ bị giết hại nên ông đã thay đổi lời khai và viết thư xin lỗi ông cán bộ cao cấp theo hướng dẫn của điều tra viên. Tại tòa, ông khẳng định việc ông cán bộ cao cấp của Bộ Công an báo tin cho ông bỏ trốn, việc ông đưa tiền cho ông này và các cán bộ công an cấp cao để chạy án là chính xác.
  Theo đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội giữ quyền công tố tại tòa, việc ông Dũng khai được một cán bộ cao cấp của Bộ Công an báo tin để bỏ trốn, việc đã đưa tiền hối lộ cho ông này và một số người khác, việc ông Dũng khai đã đưa cho ông này 1 triệu USD, ba việc này Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội sẽ có kiến nghị để hội đồng xét xử xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/589099/duong-chi-dung-khai-mot-lanh-dao-bo-cong-an-da-mat-bao.html#ad-image-0

 37. nguyenvan says:

  Tìm anh chăn ngựa ,không khó.Thay anh chăn ngựa cũng dễ
  Trên những anh chăn ngựa và vân vân…là anh chăn lừa.Tìm khó ,tìm được ,không làm gì được.Huề

  • Nhịn Không Được says:

   Xin nói trắng ra..Anh chăn Lừa là cái Anh khăng khăng đòi gắn cho bằng được cái hàm thượng tướng thì = Là Anh Hùng-Hói. Chỉ sợ Tổng-Cua lại giấu biến mấy dòng này vì đang trong công cuộc điều tra..?

 38. […] 12 chắc cũng bị lôi ra hết“. Đồng chí X, Y, Z nào sẽ tiếp tục bị lộ? – Can vua cứu giám mã (Hiệu […]

 39. NABB Cafe says:

  Vote 1 cái cho “Lời bình của Mao Tôn Cua”
  Quả là hấp dẫn ko kém gì Mao Tôn Cương bình Thuỷ Hử

  • Xôi Thịt says:

   Bác này may mắn thật. Mình mới được đọc Kim Thánh Thán bình Thủy Hử, Mao Tôn Cương bình Tam Quốc chứ MTC bình Thủy Hử thì…

   Hay bác có ý gì khác??? 😉

   • levinhhuy says:

    Trong các nhà phê bình văn học cổ nổi tiếng thì có: Kim Thánh Thán bình Thuỷ Hử, Mao Tôn Cương bình Tam Quốc chí diễn nghĩa, Chi Nghiên Trai bình Hồng Lâu Mộng, Nhàn Trai Lão Nhân bình Nho Lâm Ngoại Sử, Trương Trúc Pha bình Kim Bình Mai, nay lại có thêm Xôi Thịt pha cả bình café! 🙂

 40. CD@ says:

  – nghe chủ trang “than thở” chẳng thấy Ai com…thật là “ái ngại”…bởi những chuyện này, nó “rất chi là to nhớn- cảm nhậy”…nhỡ gõ ” suất sơ’ nẩy ra cái ” cancer-258″ thì …tử toi ngay tới toi từ từ…, chỉ xin nhận xét như vầy : bạn nào đã xem các phim “dã sử”, thấy các cuộc chiến “hoành tráng ” mà 2 bên dàn trận giáo mác, cung đao loảng xoảng, kỵ binh- ngựa phi ngựa hý vang trời…thì thấy, ngưởi- ngựa ngã như ngả rạ…có con ngựa, chủ cưỡi- hết quyết,đên liệt -thì vùng chạy thục mạng, nhưng tuyệt nhiên, không bao giờ- nhắc lại- never- ngựa DẪM LÊN NGƯỜI…đó là chuyện Ngựa, còn chuyện người- thì hông biết…có dẫm đạp lên nhau hông…? phải chời hồi sau, ô. Mao tôn Cua, IT, đổi thành ô.Ngựa tôn Cua, có lởi bình…sắc lém…hehe…iem ngược, Owner…!!!

 41. huu quan says:

  chả biết đằng sau đó là chuyện gì nhưng từ hôm qua tới giờ em cứ tự sướng. Chưa đến năm Ngọ mà được ăn thịt ngựa thì có gì sướng bằng. Nhất là làm được thịt thằng chăn ngựa thìcòn sướng hơn nữa.

  • Hiệu Minh says:

   Mình vừa đọc bên Quê Choa bài của Lương Khấu Lão có đoạn cuối

   “Phạm Quý Ngọ và vợ ở căn hộ 608 tòa nhà Pacific mà theo quản lí Tòa nhà thì người trả tiền mua căn hộ này lại là bồ của Dương Chí Dũng . Thì ra theo chữ nghĩa 6 là Lộc 8 là Phát, 608 là Lộc không Phát vả lại tuổi Ngọ không hợp với tuổi của Dương Chí Dũng nên cả hai cùng kéo nhau xuống hố là hợp đạo trời và hợp cả lòng dân”

   Kinh hồn giới tin vỉa hè, cái gì cũng biết, chỉ có điều muốn nói hay không.

   http://bolapquechoa.blogspot.com/2014/01/oan-trung-phoc.html

   • Khánh Châu says:

    “Kinh hồn cái giới vỉa hè”, cái gì (nó) cũng nói, chỉ có điều không ai biết là ai thực biết cái gì, cho tới tận khi… “tóe tòe loe” 😀

 42. Hiệu Minh says:

  Chả thấy ai còm, mình tự còm vậy. Nói chuyện về giống ngựa, hồi bé thích nhất hai con Xích Thố của Quan Vân Trường do Tào Tháo tặng, và con Đích Lư của Lưu Bị.

  Khi Lưu Huyền Đức thất thế, đến Kinh Châu nương nhờ anh họ là Lưu Biểu, có dắt theo ngựa Đích Lư. Thấy Lưu Biểu có ý thích ngựa, Huyền Đức đem tặng ngay. Lưu Biểu cảm kích nhận ngựa, nhưng ngày hôm sau lại đem trả cho Huyền Đức, vì nghe một người giỏi xem tướng ngựa bảo: “Con Đích Lư dưới mắt có chỗ trũng, cạnh trán lại có điểm trắng, là con vật hại chủ !”.

  Hôm sau, khi Huyền Đức từ biệt Lưu Biểu, vừa ra khỏi thành, gặp một người tên là Y Tịch nói: – Nghe nói Lưu Biểu trả lại ông ngựa này vì cưỡi thì hại chủ. Vậy ông còn cưỡi làm gì ? Huyền Đức đáp: – Người ta sống chết có mệnh, con ngựa hại thế nào được !

  Một hôm, Sái Mạo, em vợ sau của Lưu Biểu, rắp tâm hãm hại Huyền Đức vì Huyền Đức đã dám can ngăn Lưu Biểu đừng bỏ trưởng lập thứ; người con thứ của Lưu Biểu lại là cháu kêu Sái Mạo bằng cậu. Huyền Đức hay tin phóng lên ngựa Đích Lư bỏ trốn.

  Khi đi đến Suối Đàn Khê, rộng độ vài trượng, nước chảy xiết, Huyền Đức gò ngựa trở lại. Nhưng thấy quân của Sái Mạo đã đến, không còn cách nào hơn, Huyền Đức lại quất ngựa xuống suối. Đi được vài bước, ngựa ngã quỵ hai chân trước, làm ướt hết cả áo bào. Huyền Đức vung roi hô lớn – Đích Lư ! Đích Lư ! Nay mi hại ta rồi !

  Nói vừa dứt lời, Huyền Đức bỗng thấy Đích Lư rướn mình nhảy vọt cao ba trượng sang tới bờ bên kia.

  Sái Mạo nhìn thấy cảnh đó, quay lui bảo với tả hữu rằng: “Người ấy có Thần nào giúp vậy ?”.

  Sau này, Lưu Bị có được Bàng Thống và Khổng Minh rất giỏi nhưng cả hai đố kỵ.

  Một lần Bàng Thống tiến quân, Khổng Minh đã đưa thư cảnh báo nhưng Bàng Thống nghĩ Khổng Minh ghen tị với mình nên không nghe lời can của Khổng Minh và Lưu Bị.

  Đến lúc hành quân, con ngựa của Thống quáng mắt, sa chân, hất ông ngã xuống ngựa. Lưu Bị thấy vậy đổi con ngựa trắng (Đích Lư) mình đang cưỡi cho ông. Bàng Thống vì chủ quan khinh địch nên lọt vào trận mai phục của Trương Nhiệm, tướng Tây Thục nên cả người lẫn ngựa chết dưới chân gò Lạc Phượng. Bởi lính chỉ nhìn ngựa trắng đoán là Lưu Bị nên cứ thế nhằm bắn.

  Như vậy ngựa hại hay giúp chủ là do người chủ, không phải tại ngựa.

  Kết luận, phạt chủ nuôi ngựa.

  • PVNhân says:

   * Tổng Cua bỗng nhiên nói chuyện Tam Quốc. Tôi đọc truyện này lâu rồi…Tính ra khoảng 50 năm. Lúc ấy tôi 15 tuổi. Nay chỗ quên chỗ nhớ…Đại khái: Xích thố, giống ngựa quý thời Hán, Tư đồ Vương Doãn tặng danh tướng Lữ Bố, một tay vũ dũng thời Tam quốc. Bác nào đọc Tam quốc Chí, hẳn nhớ Tam anh chiến Lữ Bố…Tức là ba anh em Lưu Bị, Quan Vân Trường, Trương Phi vây đánh Lữ Bố…Đây là mưu đồ chính trị, Vương Doãn tính mượn tay Lữ Bố sát Tào Tháo, kế mỹ nhân qua mỹ nữ Điêu Thuyền…Lữ Bố đẹp người nên có câu: Người Lữ Bố-Ngựa Xích Thố.
   Sau khi Lữ Bố chết, Tào Tháo tặng ngựa xích thố cho Quan Công, tự là Vân Trường. Cuối cùng Quan công mệnh vong…Xích thố cũng vào quên lãng…Cũng như Quý Ngọ, loài ngựa quý rồi cũng chìm trong lãng quên…nhưng nước Việt phải trường tồn…
   * Đêm nay rất lạnh, miền đông nam Hoa Kỳ -9 độ C. Tôi phải uống rượu cho ấm nên bàn chuyện Tam Quốc với bác Tổng Cua: Truyện Tam Quốc, danh tác của người Tầu. Mà cũng là tác phẩm các cụ ta ưa thích. Tam quốc tam tuyệt. Ba cái tuyệt…Đó là Tào Tháo, Quan Công và Khổng Minh…Danh ngôn Tào Tháo: Thà mình phụ người còn hơn người phụ mình!!! Lénin chỉ là học trò T.Tháo…Sau này con cháu Tào Tháo,,,lập vương quốc mới…đó là nhà Ngụy!!
   * Lại nói về Bàng Thống, thể theo ý lão Cua viết chỗ này: Thuở ấy, hai danh sĩ thời Hán là Ngọa Long (Khổng Minh) và Phượng Sồ ( Bàng Thống). Nhưng một rừng không thể có hai cọp. Phượng sồ, khi chim phượng bay cao, phượng rã cánh…nhưng con rồng nằm Ngọa Long tiên sinh Khổng Minh sẽ thắng. Tôi viết mà chơi!!! Trân trọng lưu tình với Kim Dung nữ sĩ…Với cô em Hà Linh chân thật…Giá trị lớn nhất một đời người

  • Hiệu Minh says:

   Phú ông có cô con gái rượu đến kì kén rể.Một hôm có 3 chàng trai xưng là hay chữ đến xin làm rể.

   Phú ông bèn lên ngựa phi nước đại và để cho 3 chàng trai làm thơ.

   Chàng thứ nhất :

   Trên cây có lá vàng rơi
   Ngựa ông chạy tuyệt vời
   Chạy đi rồi chạỵ lại
   Lá vàng vẫn còn rơi

   Đến lượt anh thứ 2, bà mẹ đánh rơi chiếc kim vào chậu nước và ứng khẩu

   Kim rơi vào chậu nước
   Ngựa ông chạy vun vút
   Chạy đi rồi chay lại
   Chiếc kim vẫn còn rơi

   Đến lượt anh thứ 3 đang bí thì nghe tiếng bà mẹ đánh phát rắm, liền ứng tác:

   Bà già đánh cái Tút
   Ngựa ông chạy vun vút
   Chạy đi rồi chạy lại
   Khu bà vẫn chưa khít

   Theo bạn thì bài thơ nào tả ngựa chạy nhanh nhất?

   • HỒ THƠM1 says:

    Lão Bà đánh cái…ÍÍt..tt..
    Ngựa Ông phóng xa tít
    Phóng qua rồi phóng lại
    Đít Bà vẫn chưa khít!

    Kết luận: Ngựa Ông phóng nhanh hơn … đít Bà “làm viêc” 😛

   • Anh Kiệt says:

    Anh học trò ứng khẩu thơ vịnh bạch mã: Bạch mã, bạch mã mao như tuyết/ Tứ túc bạch mã vững như thiết/ Tướng công kỵ bạch mã/ Bạch mã tẩu như phi. Tướng công thích thú hưởng lớn.
    Đến lượt chàng dốt lại bị bắt vịnh bà cụ đẻ ra tướng công, chàng liền bắt chước vịnh bà cụ: Bà cụ, bà cụ mao như tuyết/ Tứ túc bà cụ vững như thiết/ Tướng công kỵ bà cụ/ Bà cụ tẩu như phi. Lộn ruột, tướng công cho đánh chàng dốt què cẳng.

 43. Hiệu Minh says:

  Trong entry “Ai đã gọi điện báo tin cho DCD”, một bạn đọc Hang Cua đã viết rõ “Phạm Quí Ngọ”, nhưng vì tính nhậy cảm của tin tức lúc đang điều tra nên chủ blog đã xóa đi. Đó là còm đoán chuẩn nhất. Chúc mừng bạn đó.

  • Anh Kiệt says:

   Bác ơi, từ giữa tháng 12 trang blog hueluavanphong….đã đăng đich tên bạn Mã đấy. Nhưng chưa chính thức nên không nhiều mạng đăng lại.

 44. PVNhân says:

  * Hồi bé đọc truyện ngụ ngôn Con trai và con cò…Câu kết: Bạng duật tranh hùng- Ngư ông đắc lợi tiếu..hì hì ….Trong cơ chế, nền kinh tế u u minh minh ở VN hiện nay, ai là trai? Ai là cò…và lão ngư ông ?…Chờ hồi sau sẽ rõ.

  • DNL. says:

   Bác PVNhân ơi ! Có truyện Tàu “Hán Sở tranh hùng”,chứ làm gì có
   “Bạng duật tranh hùng – ngư ông…” hả bác ?
   Đúng ra là “Bạng duật tương trì,ngư ông…” Trai sò níu kéo kềm kẹp
   nhau,ngư ông hưởng lợi” ! Có lẽ bác đã quên ?

 45. Dove says:

  ” Ông Diệm hay ông Thiệu… chỉ là lãnh đạo ND miền Nam trong một giai đoạn ngắn, không bao giờ là đại diện cho cả “Thể chế của Miền Nam trước 1975″.

  Ủng hộ tăng lương cho Hồ Thơm vì câu còm xuất sắc toát lên bản chất của Fake Democracy. Nếu thay từ “lãnh đạo” bằng “cai trị” thì đó là đỉnh cao của tuyên giáo lề phải.

  • Thằng Bùm says:

   Nói rằng mô hình tự do dân chủ đã từng áp dụng ở miền Nam, khó có thể đồng ý một cách hoàn toàn. Ông Ngô Đình Diệm do Mỹ lập nên. Ông Nguyễn Khánh, Nguyễn Cao Kỳ do quân đội lập nên. Ông Nguyễn Văn Thiệu nhiệm kỳ 1 còn có chút dân cử. Nhưng nhiệm kỳ 2, bầu cử chỉ là hình thức mà thiếu thực chất. Đồng ý là mặc dù đã có hiến pháp dân chủ, nhưng vì tình hình chiến tranh, miền Nam Cộng Hòa chưa thực sự có dân chủ: báo chí bị chính phủ kiểm duyệt và quốc hội bị ông Thiệu lũng đoạn, có nghĩa là tam quyền chưa phân lập và vai trò giám sát của báo chí chưa thể hiện.

   Điểm thứ hai, chế độ theo hiến pháp dân chủ của miền Nam Việt Nam bị triệt tiêu không phải vì xã hội dân chủ không phù hợp với tình hình phát triển của miền Nam, mà bởi vì miền Nam thất trận ở lãnh vực quân sự.

   Có nghĩa là thí nghiệm tự do dân chủ ở miền Nam chưa đi hết chu kỳ của nó để có thể kết luận rằng “tự do dân chủ đã từng được áp dụng ở Việt Nam và đã thất bại.”

   Tuy nhiên, nếu thử so sánh hai thể chế VNCH và chế độ CS ở miền Bắc (và ngay cả sau này) thì thể chế VNCH “dân chủ hơn gấp vạn lần) (@thím Đoan).

   Người viết còm tự hỏi còm sĩ Dove sao không viết vài dòng ca ngợi tính ưu việt của thể chế miền Bắc trong giai đoạn chế độ miền nam VN đang vất vả tren con đường thí nghiệm tự do dân chủ. Xin mượn vài lời của nhà báo Huy Đức trong bài viết “Trần Dần và Tố Hửu” để giúp lão Bồ Câu vậy: “Khi đất nước đang bị phân đôi, ở miền Bắc chiến tranh kết thúc. Nhưng… Trần Dần viết: Tôi đi giữa trời mưa đất Bắc/Đất hôm nay tầm tã mưa phùn/Bỗng nhói ngang lưng/máu rỏ xuống bùn/Lưng tôi có tên nào chém trộm? Không hiểu, hình tượng “vết chém ngang lưng” ông viết ở đây là để nói về nỗi đau chia cắt tổ quốc hay chỉ đơn giản nói về cái không khí ngột ngạt ở miền Bắc, cái không khí mà đến 30 năm sau, Hữu Loan vẫn nhớ: “Thành viên nào (trong cộng đồng) cũng chứa toàn âm mưu đen tối để chủ hại người bên cạnh”.

   Theo Hiệp định Geneve, người dân có một thời gian dài để chọn cho mình miền Nam hay miền Bắc. Nhưng lúc ấy, không có ai tự nguyện từ miền Nam chạy ra “Miền Bắc thiên đường của các con tôi”. Trong khi, hàng triệu người dân đã gồng gánh vào Nam để lại mồ mả ông bà trên đất Bắc. Thoạt đầu, có vẻ như Trần Dần trách móc, thậm chí ông đã buộc tội “những bạn đi Nam” là Thiếu quả tim bộ óc! Nhưng rồi quan sát kỹ hơn, ông buột hỏi: Họ vẫn ra đi/ – Nhưng sao bước rã rời?/Sao họ khóc?/ Họ có gì thất vọng?

   Trong những ngày xây dựng Chủ Nghĩa Xã Hội ấy, tình hình Thế giới được “quán triệt” thành hai “phe” Xô- Mỹ. Nhưng cái “phe” mà ông quan tâm cũng “căng thẳng” vô cùng: Gặp em trong mưa/Em đi tìm việc/Mỗi ngày đi lại cúi đầu về/- Anh ạ!/ Họ vẫn bảo chờ… Ông nghĩ: Trăm cái bận hàng ngày nhay nhắt./Chúng ta vẫn làm ăn chiu chắt./Ta biết đâu bên Mỹ miếc tít mù/Chúng còn đương bày kế hại đời ta? Nhưng “cơm áo” không phải là những gì ngột ngạt nhất mà những người như ông đã từng nếm trải.

   Theo tác giả của Màu Tím Hoa Sim, nhà thơ Hữu Loan: Trên thực tế, khi ấy, rất hiếm những bí thư, chủ nhiệm, thủ kho, cửa hàng trưởng tốt, phải nói hầu hết là ăn cắp, thi nhau để ăn cắp, nhưng văn học không được nói thực mà phải dựng lên toàn là những người lý tưởng. Các văn nghệ sỹ lúc ấy phải học tập những tài liệu hiện thực xã hội chủ nghĩa, từ Liên Xô đưa về, rồi tự Diên An (Trung Quốc) đưa sang.

   Nghĩa là văn nghệ chỉ được nói đến cái xã hội thiên đường vô cùng đẹp chưa có, chưa biết bao giờ mới có, chứ không được nói đến những cảnh trộm cướp áp bức bóc lột đang diễn ra trước mắt.

   Theo ông Hữu Loan: Khi một nhà báo hỏi: “Như vậy là Cách mạng đã cấm tự do ngôn luận?” Ông Trường Chinh sửng sốt: “Anh nói sao? Các anh được tha hồ tự do chửi đế quốc đó thôi.” Tố Hữu là một trong những nhà lãnh đạo hăng hái đưa “hiện thực XHCN” vào văn nghệ. Trong khi Trần Dần, Lê Đạt, Hoàng Cầm… phản đối đường lối này. Những người phản đối sau đó, lần lượt dính vào một vụ án gọi là “Nhân Văn Giai Phẩm”.

   Phong trào Giai phẩm và Nhân Văn bắt đầu khi hai nhà thơ Trần Dần, Lê Đạt phê phán tập thơ Việt Bắc của Tố Hữu là “dòng thơ lục bát không có gì mới, nội dung vân vê kỷ niệm không lấy gì làm sâu sắc”. Trần Dần là người phê nặng lời nhất. Tuy nhiều người tán thành với nhận xét này nhưng tập thơ vẫn giành được giải nhất đầu năm 1956. Về sau, nhóm Nhân Văn còn viết nhiều bài được coi như là những “Thất Trảm Sớ”, đặc biệt, bài của Nguyễn Hữu Đang nói về thiết lập nhà nước Pháp quyền. Ngày nay, nếu đọc lại những bài viết của nhóm Nhân Văn, phải công nhận là nước ta đã từng có những nhà trí thức khả kính. Đất nước ra nông nỗi hiện nay là bởi lịch sử đã không chọn họ. Trần Hữu Đang bị tù 17 năm (sau 7 năm thì được tha); Phùng Cung, tác giả truyện ngắn “Con ngựa già của chúa Trịnh”: 7 năm tù giam; Vũ Duy Lân (Bộ Nông lâm, bị nghi là cho Nguyễn Hữu Đang một áo len khi đang đi tù): bị giam 7 năm mới tha; Giám đốc Nhà xuất bản Minh Đức: 17 năm… Khi Hoàng Cầm cho in Nhất Định Thắng, Trần Dần bị mất chức và sau đó bị bắt giam. Nếu Trần Dần không dùng lưỡi lam rạch cổ, có lẽ thời gian “ở trong lao” của ông không chỉ là 3 tháng. Trong tình cảnh ấy, mấy câu thơ: Những ngày ấy bao nhiêu thương xót/Tôi bước đi/không thấy phố/không thấy nhà/Chỉ thấy mưa sa/ trên màu cờ đỏ… không hẳn là không mang ít nhiều ẩn dụ chính trị.

   Vì tài nguyên mạng có hạn, nên chỉ trích dẫn sơ qua vụ “Nhân Văn Giai PHẩm” cho lão Bồ Câu “sáng mắt, sáng lòng”. Những vụ trấn áp tương tự như “Nhân văn giai phẩm” vẫn còn tiếp tục xảy ra đến tận bây giờ.

   Lão Dove ơi! thể chế VNCH có thể chưa thực sự tự do dân chủ nhưng nó không trấn áp bắt buộc những người như Trần Dần, Hữu Loan, Phùng Cung, v.v…những kẻ sĩ có tâm với dân tộc và không cúi đầu trước bạo quyền phải quay lưng lại với nhân dân!!

   • DNL. says:

    Hoan nghênh bác TB.có khí tiết khi dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật lịch sử của
    một thời khổ đau của dân tộc.Nhất là bỏ tù ô.Vũ Duy Lân đến 7 năm chỉ vì nghi là
    cho nhà trí thức Nguyễn H Đang cái áo len ! Kinh khủng qúa !
    Có điều chi tiết sau đây,tôi thấy chỉ đúng một phần nên thiếu chính xác,do đó xin
    góp ý thêm.Đó là câu “Ông Ngô Đình Diệm do Mỹ lập nên”.Nói chính xác là do Mỹ
    ủng hộ và hậu thuẫn.Theo tài liệu lịch sử và dựa vào Hồi Ký “Le dragon d’Annam”
    của hoàng đế Bảo Đại thì chính vua BĐ.đã yêu cầu ô.NĐD.đến lần thứ 3 thì NĐD.
    mới tuân lệnh vua về làm thủ tướng miền Nam lúc bấy giờ.Sở dĩ phải căn cứ vào
    Hồi Ký vua BĐ.là vì sự trung thực của nhà vua không để mối thù với NĐD.chi phối
    mình mà viết trái với những gì vua đã làm.Mối thù đó là vua BĐ.bị ô.NĐD.hất cẳng
    sau khi dẹp tan lực lượng Bình Xuyên thân vua BĐ.khiến vua mất hết nguồn tài trợ
    sinh hoạt hàng tháng từ lực lượng BX.này.
    Chỉ sau khi ổn định được miền Nam đánh tan Bình Xuyên,thu phục hay dẹp hết các
    giáo phái vũ trang Cao Đài,Hoà Hảo thì Mỹ mới hoàn toàn tin tưởng mà ủng hộ ông
    NĐD.,chứ trước đó chỉ có một số rất ít chính khách Mỹ ủng hộ NĐD.mà thôi.

   • HỒ THƠM1 says:

    Cảm ơn giảng giải của Thằng Bùm! Cũng là khai sáng thêm cho lão Đốp, hi hi…!!!
    Sắp tết bận quá, không trao đổi nhiều với Thằng Bùm được, dù biết đề tài Nhân văn giai phẩm rất hay. Tên tuổi của các nhà văn NVGP vẫn được nhắc mãi đến… hết thế kỷ này không biết đã hết hay chưa, he he…!!!

   • Huỳnh Thi says:

    Viết hay lắm, bác Bùm ! Tôi đang chuẩn bị ngáp, như vẫn thường vậy khi “lỡ” đọc mấy dòng còm nhai tới nhai lui có bấy nhiêu của mệ Đốp, thì may thay có còm của bác. Thay vì ngáp lại ngoác miệng cười, hì hì…

   • Hiệu Minh says:

    Chẳng thấy lão Bùm viết hay.

    1. Trả lời lão Dove là một sai lầm.
    2. Người ta đang bàn ngựa thì bố ấy chuyển sang Nhân Văn GP. Lạc đề. Phạt, còm lại bài khác về ngựa, nài, nuôi ngựa, buôn ngựa kể cả thịt ngựa.

    • Nguoi Viet says:

     Chủ hang có khác, re còm đâu trúng đó.

     Còm sĩ Thằng Bùm bị TC phê là đúng rùi. Thay vì “bùm, bùm, bùm” thì lại đem đàn gảy tai trâu.

     Trả lời dư luận viên, nhất là những pờ rô như cụ Đốp thì không cần dài dòng. Nếu nói về tự do, dân chủ hay nhân quyền thì kể cả VNDCCH trước đây lẫn CHXHCNVN hiện nay đều không đáng xách dép cho VNCH. Dù phải sống dưới “fake democracy” dân miền Nam trước 75 vẫn thoải mái ra báo tư nhân, xuống đường biểu tình chống chính quyền, chống Mỹ. Thử hỏi đến bao giờ dân xứ thiên đường “DC vạn lần hơn TB” mới được hưởng những quyền cơ bản ấy?

   • Dove says:

    Hoan hô TB vì đã nói ra 1/3 sự thực, rằng CS trấn áp những trí thức như Trần Dần, Hữu Loan, Phùng Cung… Đúng vậy, nhưng họ vẫn được sống, vẫn được cấp tiền và lương thực.

    Nhưng 2/3 còn lại:

    “thể chế VNCH có thể chưa thực sự tự do dân chủ nhưng nó không trấn áp bắt buộc những người như Trần Dần, Hữu Loan, Phùng Cung, v.v…những kẻ sĩ có tâm với dân tộc và không cúi đầu trước bạo quyền phải quay lưng lại với nhân dân!!”

    Thì hóa ra TB quên mất hay cố tình lờ đi một sự thật rằng VNCH hồi đó có luật 10/59 đặt những người CS và có quá khứ cộng tác với CS ra ngoài vòng pháp luật. Tòa án quân sự lưu động được trao quyền “tiền trảm hậu tấu” tức thì, ko cho chống án. CS và bất đồng chính kiến (trong đó có ko ít trí thức) bị nhốt vào chuồng cọp Côn Đảo. Trại cải huấn, mọc lên nhan nhãn nói nhẹ ra là hoàn cảnh ko hề khá hơn các nông trường mà những người liên quan đến Nhân Văn Giai Phẩm bị phát vãng. Chỉ riêng vụ ông Diệm cho đâu độc bất đồng chính kiến tại Trại cải huấn Phú Lợi – hàng trăm người chết. Những kẻ sĩ có tâm với dân tộc như nhà giáo Nguyễn Khoa Diệu Hồng bị xử tử, LS Nguyễn Hữu Thọ, GS Phạm Huy Thông bị tống tù…cụ Hồ Hữu Tường – người chưa bao giờ chịu cúi đầu trước bạo quyền thì ngồi tù từ Đệ nhất CH xuyên suốt đến Đệ tam CH.

    Nói nhẹ ra là về chất trí thức, về cái tâm với dân tộc và cái chí ko cúi đầu trước bạo quyền thì 3 cụ LS Nguyễn Hữu Thọ, GS Phạm Huy Thông và Hồ Hữu Tường chí ít ko hề thua Trần Dần, Hữu Loan, Phùng Cung. Tuy nhiên có một điểm chung, đó là tất cả những vị này bị đàn áp ko phải vì cái trí, cái tâm và cái chí mà đều là vì nghi án dính líu với bên kia.

    Tuy nhiên, ngày nay muốn làm dân chủ thì đương nhiên dân tộc phải phân ra thành 3 cánh: tả hữu và trung dung. Nếu mỗi bên tả hoặc hữu chỉ khăng khăng bới lên 1/3 sự thực từ dĩ vãng lịch sử để ra sức mạ lị bên kia thì đó là cách tệ hại nhất để xây dựng nền dân trị của VN.

    Riêng Dove thì trung dung. Bởi vậy chưa hề ca ngợi CS Stalinist và Maoist. Dove lại càng chưa bao giờ viện ra bối cảnh lịch sử để bào chữa cho việc trấn áp những trí thức như Trần Dần, Hữu Loan và Phùng Cung mà chỉ tiếc nuối ko nguôi rằng rằng giá mà VC bớt Stalinist và Maoist một chút.

    Bởi vậy nếu ai đó nói lên 1/3 sự thực thì Dove thấy có trách nhiệm bổ sung thêm 2/3 còn lại.

    Tỷ dụ như Lão Cua tự nhiên biến thành con còng CS, giơ cái càng đỏ chót ra xỉa xói vào 1/3 sự thật lịch sử lên giọng mạ lị bọn cua gạch TB thì Dove sẽ chưng nốt ra 2/3 còn lại để khôi phục thế quân bình.

   • thaiphuochung says:

    Bravo TB, nói có sách mách có chứng, Hữu Loan còn kể cha mẹ vợ sau bị giết ra sao, khủng khiếp.

   • Hồ Tại Thiên says:

    Còm nào của cụ Đốp bênh CS mà ít bị chỉ xuống là do phe bênh chế độ cũ…thương 😀

 46. nguyen van Đức says:

  theo tôi thì tới Phạm quý Ngọ là chấm dứt nếu tìm sau ông Ngọ là ai thì cả hai phe đều chết.

 47. Kim Dung says:

  Bố khỉ Tổng Cua. Cái lưỡi Cua hóm và … khiếp kinh người 😀

  Nhưng cho Kim Tép “coby” về nhà mềnh nhé, Cua nhé. 😛

 48. Nắng Khuya says:

  Thay vì tập trung vào việc tìm ra ai đã tiếp tay cho DCD bức tử Vinalines, người ta lại hướng dư luận vào chuyện: ai đã giúp DCD bỏ trốn.
  Cái chết của Vinalines trực tiếp ảnh hưởng đến hàng chục ngàn lao động, gián tiếp làm trì trệ nền kinh tế VN. Hơn nữa, việc tìm ra nguyên nhân gây ra cái chết của Vinalines sẽ giúp Viet nam tránh được các vụ án DCD khác. Trong khi đó, những người giúp DCD bỏ trốn chỉ là những con dê tế thần. Bỏ tù các tướng tá công an thì cũng giống như đem cua bỏ vào hang. Không chừng thời gian sau lại có thêm bầy cua mới….

 49. Hiệu Minh says:

  Trong các bloggers mà tôi đọc và thấy khá tin cậy là Cầu Nhật Tân. Mỗi lần về nước đi qua cây cầu này, lại nhớ đến người blogger thầm lặng, biết bao nhiệu chuyện phía sau mỗi mét đất bị chiếm, những viên gạch được xây nhà cho các quan.

  Gần đây là bài này, tôi có cảm giác anh như người trong cuộc. Tôi cho đây mới là blogger có tầm, biết nhiều thế mà vẫn viết.

  Vì sao Thượng tướng Thứ trưởng Bộ CA Phạm Quý Ngọ đột ngột “đổ bịnh”?

  http://caunhattan.wordpress.com/2014/01/07/vi-sao-thuong-tuong-thu-truong-bo-ca-pham-quy-ngo-dot-ngot-do-binh/

  Bằng quyết định phút chót sau cuộc họp bất thường rất gay gắt của Bộ Chính trị hôm Chủ Nhật, số phận Thượng tướng bất đắc dĩ Phạm Quý Ngọ coi như đã được định đoạt. Trong cuộc họp, một số ý kiến đề nghị chỉ xử lý khoanh vùng nhưng cuối cùng tập thể BCT đã quyết là công khai hết, không có vùng cấm. Như vậy, việc khởi tố và bắt tạm giam Thượng tướng Thứ trưởng Bộ CA này chỉ là vấn đề thời gian. Trước đó, chức vụ Thủ trưởng Cơ quan Điều tra Bộ CA đã bị tước từ tay tướng Ngọ trao sang tay tướng Lê Quý Vương. Hồi 2006 vụ PMU18, chức này bị tướng Ngọ đoạt từ tay tướng Cao Ngọc Oánh. Mới cách đây ít ngày, người ta còn thấy Thượng tướng rất hăng hái đi chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ mà giờ Thượng tướng đã đột ngột “đổ bịnh”. Tuy nhiên, ngay chiều nay, khi được phóng viên phỏng vấn về lời khai của Dương Chí Dũng trước tòa thì Thượng tướng tỏ ra vô cùng minh mẫn và cãi rất khỏe.

  Chuyện Thượng tướng (lúc đó vẫn là Trung tướng) dích tin cho họ Dương chạy trốn thì ai cũng đã rõ. Việc đó xảy ra lâu rồi, nhưng nay mới lần được tới tướng Ngọ. Còn cái cụ trên cả tướng Ngọ sao chưa thấy nói tới. Chuyện về tướng Ngọ be bét như vậy mà sau đó Đảng ủy Công an Trung ương vẫn trình thủ tục lên để Chủ tịch nước thăng quân hàm Thượng tướng cho đồng chí Ngọ hôm 22/7 năm trước. Tuy nhiên, có cái sạn mà anh nào tinh ý nhận ra ngay. Thăng thì cứ thăng vậy thôi, chứ lúc cử 1 ông ra thề bồi thì các chú định đưa tướng Ngọ lên nhưng bị Chủ tịch nước bác và Đ/c Lê Quý Vương phải lên đóng thế. Nghe nói là có một cụ khác nữa rất toa đứng trên cả Đảng ủy CA Trung ương ép tướng Ngọ vào danh sách thăng Thượng tướng, chứ lúc đầu là không có đ/c Ngọ mà là 1 đồng chí khác.

  Làm sáng tỏ tên tuổi mặt mũi cụ này ra sao không khó. Cứ đập Dương Chí Dũng thật mạnh là lòi ra Thượng tướng. Đập mạnh Thượng tướng là lòi ra cụ kia ngay. Chẳng phải nói thì từ nay đến Đại hội 12 chắc cũng bị lôi ra hết. Nghe mấy đồng chí cán bộ lão thành bên Bộ CA nói để lo lót cái vụ Thượng tướng kia cũng tốn cỡ đôi triệu kim ngân (USD). Tiền này toàn doanh nghiệp nó “đấu” cho. Biết đâu trong đó chẳng có tiền triệu của Dương Chí Dũng.

  Thế cho nên kết án Dương Chí Dũng tử hình không đơn giản đâu. Nó liên quan nhiều ông nhớn lắm. Riêng về mạng lưới làm ăn ngầm (liên quan hàng trăm doanh nghiệp, dự án tổng trị giá hàng chục tỉ USD) mà phu nhân Trần Thị Nhạ (vợ đ/c Ngọ) tham dự điều hành (cùng nhiều đại phu nhân khác) thì quá khủng, không dám viết vì nó toàn liên quan đến các đại gia tư bản đỏ và nhiều cụ rất rất nhớn.

  • Hiệu Minh says:

   Đọc anh Cầu Nhật Tân này xong, tôi nhớ ra câu kết của entry “Thế nào Án Tử Cua cũng can và vua Hồ Thơm #1 lại thở dài “Chổi đi liếm hết thì còn ai làm việc nữa. Thôi, tha cho chúng! Thôi, tha cho chúng! Kẻo để ta mang tiếng bất tài, vô dụng.”

  • Lê Huy. says:

   Vâng, tôi cũng rất đồng ý với cái “mạch rừng” từ thông tin của Cầu Nhật Tân. Tối qua blog chị Kim Dung cũng đã rất nhanh có bài “Toé toè loe” vụ việc…
   Tuy nhiên, vụ này chắc rồi cũng sẽ có giới hạn “Stop truyền thống” khi mà nhân chứng, bị can hé lộ ra anh X, chị Y thuộc hàng khủng chóp bu nào đó…Đấy chính là giới hạn “Vùng cấm” mà đến cả Trung cộng cũng không thể phá vỡ – chứ đừng nói gì “Cái nước mình nó vậy” !!!
   Giả sử, tuần sau tướng Ngọ bị cấp dưới của mình xích tay, rồi bị “đập mạnh” như kiểu dăm bẩy CA đồn Thuỵ Khuê cùm chân vào, nhảy lên, đá gãy sườn….thì chắc sẽ lòi ra cái anh D, đồng chí X nào đó… Tôi chẳng tin Thượng tướng hay Đại nguyên soái nào bây giờ có thể kiên gan, chịu trận “đập mạnh” như vậy mà không xổ ra những kẻ “còn ăn bẩn khủng hơn nhiều”.
   – Có lẽ chính vì thế mà vụ in tiền Polymer được quên đi !
   – Chính vì thế (tuy hấp dẫn chút bởi “nhân chứng” DCD làm “toé loe” ra sự thật nội tình hàng tướng CA) vụ này vẫn như con muỗi bị đâp hụt, nó sẽ bay đi êm ả thôi !
   – Có “khối anh sợ chứ chẳng chơi” thì cũng đầy anh vẫn “Ngựa quen đường cũ”, vẫn trong phe-nhóm ” được đa số nhân dân ủng hộ, vững vàng tiến lên CNXH” ! (Quy luật rồi, “được đa số nhân dân ủng hộ” là thắng. Nát đến đâu cũng thắng !)

 50. miên says:

  Chuyện này theo Miên tui thì nên ngồi hóng hớt ,bơn bớt cái mòm lại không thì vạ miệng có ngày .Cuộc chơi này là của các Vệ Quan , xem ga cuộc chơi này sẽ còn nhiều điều thú vị và kết thúc đầy bất ngờ mà những cái đầu Vệ dân không thể nghĩ ga hả hả .
  Nhật trình thai đổi xoành xoặch ,đăng gồi gút ,gút gồi đăng đếch biết đâu mà lần
  Mấy ông Nhật trình đang chại theo bở hơi tai .Theo cổng thông tin trà đá vĩa hè Hà Lội :hum trứơc bác Cả bẩu 10 bồ câu lên menu ,nhưng gút lại 4 con bồ câu sẽ lên menu thui ,còn lại thình bình yên và hoà bình vẩn hiện diện ở xứ nài kiên định

 51. fairfaxva says:

  Ơ bác Cua mua cỏ ở đâu mà giá chỉ $1/m2 vậy? Lên Ba Vì chăng?

  Dân Việt không có tập quán ăn thịt ngựa, chắc số chú ngựa này chưa chết được.

  Án Tử Cua và Hồ Thơm 1 Công chắc chẳng nhọc công, lại mang tiếng… ai dzà

  • trankhoan says:

   -Bác không đọc kỹ rồi “Cỏ xanh ” T/C để trong ngoặc kép mà.
   – Dân Việt không có tập quán ăn thịt ngựa nhưng bây giờ lại thích dùng cao ngựa nhất là cao ngựa bạch (một loài ngựa quí)

%d bloggers like this: