Uyển Vi “xếp gạch” cho Thiên thần

Chị Uyển Vi tham gia gala từ thiện.

Chị Uyển Vi tham gia gala từ thiện.

Bài “Còm sỹ hang Cua off line” lên blog, có một số bạn đọc hỏi xem Uyển Vi là cô nào. Vào blog của Uyển Vi tìm ra được cái ảnh của nàng. Có một bài viết “Khi thiên thần phải xếp hàng” rất đáng suy ngẫm.

Uyển Vi tham gia gala làm từ thiện, giúp các em nhỏ bị bệnh tim có tiền để mổ. Với việc làm này, chị Uyển Vi đã “xếp gạch” cho các em bị bệnh hiểm nghèo có cơ hội vượt qua bệnh tật.

Trích một đoạn

“Còn nhớ cách đây khoảng 6 năm, dịp giáp Tết, tôi được tin một em khách hàng ở dưới Biên Hòa, vừa sinh bé gái được 2 tháng thì phải đưa lên Viện Tim TP. HCM chữa bệnh. Vợ chồng em cao ráo đẹp đẽ, nên con bé mới hai tháng đã dài đòn và rất sáng sủa. Vào thăm bé ở Viện Tim, tôi không khỏi xót xa khi thấy Thiên thần bé nhỏ ấy xanh tái thoi thóp thở. Biết tình hình không sáng sủa, nhưng tôi vẫn không khỏi bất ngờ khi vài ngày sau đó em báo: “Chị ơi, em cho cháu về trước Tết, để cháu đi ở nhà cho ấm áp”.

Không cứu được chỉ vì không sắp lịch để mổ cho bé được do trước bé còn rất nhiều trường hợp tương tự đang sắp hàng. Sao mà tôi ghét cái từ sắp hàng đến thế, Thiên thần ấy phải sắp hàng để được sống, nhưng bé không có thời gian để đợi.”

Bạn đọc có thể xem tiếp bài trên blog

http://uyenvysaigon70.wordpress.com/2013/12/03/khi-thien-than-phai-xep-hang/

Chúc các bạn một ngày vui.

HM. 25-12-2013

Lake of Fairfax Park – Hồ trong công viên Fairfax ở Reston (VA)

Cách nhà khoảng 10 miles (16km), có cái hồ khá rộng. Vài lần vào mùa hè, dân WB tụ tập ở đây để BBQ (nướng thịt). Hôm nay trời lạnh (32F – 0C) vẫn rủ cu Bin đi xe đạp (anh Luck bị hu hi) để bố nó tập chụp ảnh.

Gửi vài cái bà con ngắm cho vui mắt.

Lối đi không ai dạo. Ảnh: HM

Lối đi không ai dạo. Ảnh: HM

Cua rơ Bin. Ảnh: HM

Cua rơ Bin. Ảnh: HM

Vợ chồng Tịt Tép giận nhau. Ảnh: HM

Vợ chồng Tịt Tép giận nhau. Ảnh: HM

Còm sỹ hang Cua quàng quạc. Ảnh: HM

Còm sỹ hang Cua quàng quạc. Ảnh: HM

Hang Cua lúc bình yên. Ảnh: HM

Hang Cua lúc bình yên. Ảnh: HM

Không có comment nào. Ảnh: HM

Không có comment nào. Ảnh: HM

Hoàng hôn trong hang Cua. Ảnh: HM

Hoàng hôn trong hang Cua. Ảnh: HM

Advertisements

22 Responses to Uyển Vi “xếp gạch” cho Thiên thần

 1. […] thể bị chôn vùi (kỳ 6) (Nhật Tuấn). – Tôi viết blog (Nguyễn Hoa Lư). – Uyển Vi “xếp gạch” cho Thiên thần (Hiệu Minh). – Văn hóa các dân tộc thiểu số nhìn từ lý thuyết Trung tâm – […]

 2. chinook says:

  Khoảng 20 năm trước, một nhóm Bác sĩ chỉnh hình Hoaky định làm nhiều chương trình ở Viêtnam. Thời đó, phía Hoaky rất hăm hở, nhiệt tình ,nhung phải qua nhiều đối tác.

  Rất nhiều chuyện đáng buồn xảy ra, tất cả đèu do những người phía đối tác Việt.

  George B. , một Bác sĩ uy tín, trong Ban điều hành là nạn nhân của một trò lừa bịp rẻ tiền… Khi việc xảy ra,phải mất một thời gian Ông mới có thể nhận ra được sự phũ phàng của âm mưu bẩn thỉu này.

  Ông than thở : Không thể hiểu sao họ lại có thể làm như thế được?

  Khi đó, để an ủi Ông, cũng như để cố cứu vãn những dự án đang chuẩn bị, tôi nói : Ta không thể mong một return như một đầu tư bình thuờng được vì hoàn cảnh Viêtnam…. Tôi tin đây là những bước đau đớn, nhưng cần thiết…

  Hai mươi năm, xem ra đã có tiến bộ. Nhưng đối với phần đông chúng ta, những người muốn giúp đỡ , những thay đổi đó quá chậm và quá ít.

  • says:

   Cơn bảo Haiyan vừa qua, Việt kiều Mỹ, Canada, Úc …kêu gọi lạc quyên giúp dân Phi Luật Tân . Chỉ riêng Mỹ không thôi, Đại sứ Phi tại Washington DC nhận được ngân phiếu 400 ngàn US . Ông yêu cầu các nhóm còn lại gởi về Hồng Thập Tự Phi . Nhóm Luật sư Trịnh Hội, Nhạc sĩ Trúc Hồ lạc quyên được 635 ngàn US . Tổng cộng không ai biết bao nhiêu, có thể Phi nhận được đến 2 triệu US từ người Việt Hải Ngoại.

   Không còn thấy ai lên tiếng lạc quyên giúp nạn nhân bảo lụt bên VN vì phải theo cơ chế, phải thông qua MTTQ, phải tốn chi phí bôi trơn v.vv làm nhiều người nãn lòng, bỏ cuộc.

  • Để tránh việc hàng hóa cứu trợ không đến được tay người cần được giúp đỡ, dân mình bây giờ có khuynh hướng tìm đến các tổ chức tôn giáo uy tín hoặc một vài nhóm bạn tự quyên góp và tự đi đến những vùng xa hoặc nơi bị thiên tai để trao quà tận tay người nghèo. Hang Cua cũng có em Ngà Voi cùng Nhóm “Vì ta cần nhau” đã làm điều này.

   Chưa bao giờ trong đầu SUV nghĩ đến việc trao đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình cho MTTQ. Ngày Nhật bản gặp nạn sóng thần, mấy thầy trò SUV gom nhau được ít tiền, Sếp của SUV đích thân cầm đến Lãnh sự quán Nhật ở Sài gòn trao tặng. Ai nấy đều xác tín rằng đồng tiền mình góp vào sẽ đến tận tay nạn nhân sóng thần.

   Dạo gần đây có một số bài báo viết về mặt trái của những chuyến từ thiện tự phát của người dân. Nhiều người cho rằng đó là một cách một cách của truyền thông nhằm làm cho người dân giảm đi niềm tin vào những nơi họ đã chọn và quay trở lại giao trứng cho ác. Thôi thì ăn theo thuở, ở theo thời, mỗi người phải tự sắm lấy cho mình một bộ lọc để biết đâu là thật, đâu là giả mà theo.

 3. […] – Uyển Vi “xếp gạch” cho Thiên thần (Hiệu Minh). […]

 4. Duy Trí says:

  Tôi ghét sedan lắm thích model SUV.

  • says:

   Tôi cũng thích SUV, ở xứ tuyết mới thấy SUV đặc biệt như thế nào lúc four-wheel drive (on) , khi lái xe vào mùa Đông.

  • Nghe hai Bác bàn, SUV phải đi search xem sedan khác với SUV như thế nào. Cuối cùng thì SUV vẫn thích chiếc scooter có two wheel để có thể ra vào hẻm nhỏ Sài gòn và thậm chí leo lề những lúc kẹt xe.

 5. hoangnguyenviet says:

  Nếu nhìn hình của SUV mà ko đọc entry hoặc qua blog Ngừơi Sài Gòn thì thấy cũng bình thừơng .Nhưng đọc xong thì thú thật thấy em quá xinh đẹp ,dù rằng em nhỏ tuổi hơn tôi nhiều nhưng tôi rất ngữơng mộ em .
  Lẩn thẩn ứơc chi tôi có ngừơi bạn thế này ! Càng nhìn em thấy em càng đẹp ,nhưng có lẽ tấm lòng và sự chính chắn trong suy nghĩ của em là đẹp nhất .
  Hy vọng là giới trẻ Sài Gòn nói riêng và VN nói chung sẽ còn và có những bạn trẻ đẹp như em ,đẹp từ tấm lòng cho đến vẻ bề ngoài để giúp đở những con ngừơi bất hạnh ,những con ngừơi bị xã hội quay lưng.
  Câu nói của em về bộ tứ HẢI QUÂN ĐUA TÀI cứ ám ảnh tôi hoài ,ko phải vì tôi mới đựơc thấy em nói mà vì sự đồng cảm của em với tôi về các quan .

  • Cám ơn Bác hoangnguyenviet. Vậy là entry của SUV đã giúp rút ngắn lại khoảng cách thế hệ 🙂 SUV rất vui vì Bác cảm thấy tin tưởng vào những người ở lớp tuổi của SUV (cũng chẳng còn trẻ đâu Bác ạ), rồi SUV cũng sẽ cố gắng để có cái nhìn tích cực hơn vào lớp người trẻ hơn mình dù thấy việc này chẳng dễ chút nào.

 6. mai says:

  Park này cho nướng thịt nhưng không cho ca nhạc giúp vui, hix.

 7. KTS Trần Thanh Vân says:

  Nhận sự cứu giúp “từ thiện” của cac nhà nước thì phải xếp hàng.
  Các nhà hảo tâm muốn tự lập quỹ từ thiện để giúp người hoạn nạn thì phải xin phép.

  Đó là tính ưu việt của chủ nghĩa xã hội?

  Tượng Lenin ở vườn hoa Canh Nông Hà Nội vẫn chưa bị đập như ở thành phố Kirb, thì chuyện buồn đó chưa hết được.
  Hu hu….

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Xin lỗi Uyển Vi, em xinh xắn và nhân hậu quá. Tôi xúc động và gõ vội, nhầm Kiep thủ đô Ucrina của Liên Xô khi xưa thành KI rb??? Quên là phải đúng không

   • Cháu cám ơn Bác Vân. SUV thích cách làm đâu ra đó của mấy tổ chức từ thiện như vầy. Trước đây một người Sếp cũ của SUV cũng đóng góp cho Tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười).

    Hôm rồi SUV thấy trên bàn làm việc của một đối tác bên Campuchia một tấm bằng tri ân của Tổ chức Operation Smile. Trên bằng ghi tên người đã đóng góp 300 Mỹ kim, phía dưới là hình và tên của một em bé trước và sau khi được phẩu thuật vá lại khuôn miệng bị hở hàm ếch. Làm từ thiện mà thấy đồng tiền của mình được sử dụng minh bạch và hiệu quả vậy thì nhiệt tình của các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục phát triển.

 8. Phan Nguyên Tùng says:

  Mình đọc bài “Khi thiên thần phải xếp hàng” của bạn qua blog Hiệu Minh, cảm động quá bạn à. Chúc bạn tiếp tục thực hiện được nhiều nhiều việc có ý nghĩa nữa nhen.

  • Cám ơn bạn, hôm đó SUV chỉ đi giùm Sếp thôi, chứ SUV thực hiện triệt để “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Một ca mổ tim như vầy tốn ít nhất là 2.000US$. Các doanh nghiệp đóng góp vào quỹ này. Nhìn vào tấm hình đầu tiên trong bài, bạn sẽ thấy tấm bảng điện tử thể hiện số tiền đóng góp của mọi người tăng dần lên. Vào thời điểm đó, số tiền đóng góp là 54.976US$.

   BS Phương nói cứ 10 triệu người thì cần có một trung tâm như Viện Tim, với dân số hiện nay của VN thì mình đang thiếu cơ sở để mổ tim trầm trọng, tại vậy mà Thiên thần phải xếp hàng trong khi chờ mọi thứ phải “rõ ràng” theo ý bác Quân!

   • Duy Trí says:

    Nếu có thể,SG-SUV nghiên cứu từng trường hợp một, cụ thể rồi kêu gọi cộng đồng hang cua chia sẻ . Thí dụ một ca chi phí 2000 USD thì giả dụ cộng đồng có 200 người thì mỗi người góp 10 USD. Và làm minh bạch ,rõ ràng như Charity Hang cua.Tôi nghĩ vậy.

    • Cám ơn nhã ý của Bác Duy Trí. SUV nói rõ thêm về CMI: thường thì một năm họ sẽ đi gõ cửa các doanh nghiệp và đề nghị họ chung tay đóng góp. Tin tưởng vào cách làm việc của CMI nên các nhà tài trợ sẽ góp cho CMI với mức thấp nhất là 1.000US$. Có những doanh nghiệp góp bằng chính sản phẩm của mình. Hôm đó, có chiếc vòng tay do một doanh nghiệp tặng được bán đấu giá lên đến 4.000US$.

     Bây giờ có nhiều nơi tương tự như vậy, mình tìm đến với họ cũng không khó. SUV chỉ mong Hang Cua là nơi mình đến để chia sẻ những thông tin hữu ích của những người đồng cảm, đồng chí hướng. Nếu lấn một chút qua lĩnh vực từ thiện e sẽ làm cái Hang trở nên chật chội. SUV biết có một nơi nuôi khoảng 60 em thiểu năng trí tuệ ở sau lưng nhà Thờ Vườn Xoài, các Bác nào quan tâm, SUV có thể đưa đến tận nơi để giúp đỡ họ.

 9. TC Bình says:

  @ Kim Dung
  Đã đành nhất chị nhì em
  Nhưng còn lão Tập, e hèm…xinh hơn
  He he he.

 10. Kim Dung says:

  Uyển Vi xinh đẹp và nhân hậu. Chúc em luôn làm nhiều việc có ý nghĩa như vậy nhé. KD

  • Cám ơn chị Tép đã khen. Nhìn hình như vậy thôi, chứ ở ngoài….SUV còn xinh hơn (đừng uýnh SUV vì cái tội nổ).

%d bloggers like this: