Cu Bin hát đồng ca

Lớp 4 hát đồng ca. Ảnh: HM

Lớp 4 hát đồng ca. Ảnh: HM

Trường Luck tổ chức hát tuần trước, bây giờ đến lượt trường Bin. Lão bố lại lóc cóc đi theo và nghe. Nghe nói trường tập 3 tháng, mỗi tuần một buổi. Nghe các con hát mà thấy trẻ lại, ước gì mình đứng trên đó.

Các em lớp 4. Ảnh: HM

Các em lớp 4. Ảnh: HM

Lớp 5 của Bin. Ảnh: HM

Lớp 5 của Bin. Ảnh: HM

Mr. Bin giữa bè bạn. Ảnh: HM

Mr. Bin giữa bè bạn. Ảnh: HM

Dàn sáo ca. Ảnh: HM

Dàn sáo ca. Ảnh: HM

Clarinet. Ảnh: HM

Clarinet. Ảnh: HM

Flute. Ảnh: HM

Flute. Ảnh: HM

Violon. Ảnh: HM

Violon. Ảnh: HM

Nữ sinh lớp 5 violon. Ảnh: HM

Nữ sinh lớp 5 violon. Ảnh: HM

Lớp 4 violon. Ảnh: HM

Lớp 4 violon. Ảnh: HM

Lớp 4. Ảnh; HM

Lớp 4. Ảnh; HM

Celo. Ảnh: HM

Celo. Ảnh: HM

Hát bè nên miệng mở khác nhau. Ảnh: HM

Hát bè. Ảnh: HM

Bin in Chorus. Ảnh: HM

Bin in Chorus. Ảnh: HM

Phụ huynh xem kín hội trường. Ảnh: HM

Phụ huynh xem kín hội trường. Ảnh: HM

Advertisements

17 Responses to Cu Bin hát đồng ca

 1. Mấy bạn trong nhóm đồng ca của Bin có khẩu hình lúc hát rất tốt. SUV nói vậy, vì tối qua đi tập hát mới bị mắng vì cái miệng không mở to ra theo chiều dọc. Ca trưởng bắt phải nhét vừa ít nhất 3 ngón tay theo chiều dọc thì mới đạt yêu cầu. Người ngồi dưới nghe thấy vui, người đứng trên hát vừa thấy vui, vừa thấy tự hào 🙂

 2. huu quan says:

  vừa xem xong vụ bảo mẫu Đông Phương hành hạ trẻ em, giờ lại xem bài này. Chả biết nói gì về cái xứ giãy chết kia (Mà chả biết xứ nào đang giãy chết) Ta hay Mẽo?
  ở xứ nào trẻ em cũng là Thiên Thần, nhưng thiên thần ở xứ Mỹ thì… như thế. Thiên thần xứ ta thì Bốp chát hự

 3. hg says:

  Mây hôm nay Hg cũng dẫn cháu đi hát chorale, năm nay hát ở hai nhà thờ. Các phu huynh nghe mê mẫn, vổ tay không dứt. Các cháu xinh dep ngây thơ. Rồi chanh nghĩ ₫ến các cháu của Cơm co thit, lòng bớt vui .

 4. Dove says:

  Dove mơ trẻ thêm chục tuổi, làm ở WB, đẻ thêm Dove Jr. và Dove Jr. cũng được lên sân khấu như Cua con.

  Úi chà! Xa vời quá!

  Sau 10 năm quá độ chắc là sẽ thấy ước mơ hoá ra càng xa vời hơn.

  • Lang thang says:

   Có vẻ như bác đang tự diễn biến? Dấu hiệu đáng mừng. Các vị thuốc của lang Bình, Xang Hứng, Hồ Thơm bắt đầu có tác dụng.

  • Bác Dove ơi, mơ mà, cứ mơ đi đâu có ai đánh thuế giấc mơ. Rồi mình hiện thực hóa giấc mơ theo cách của mình. Ở VN có những ca đoàn cho mấy cụ ông cụ bà đó Bác, cũng đang ráo riết tập hát Giáng sinh, Bác tham gia với họ là OK mà.

 5. Khach tham says:

  Lễ Giáng sinh đã từ lâu là một mùa lễ mang tính quốc tế, không còn đặc thù mang tính tôn giáo. Dĩ nhiên người đối với người theo Christian thì vẫn nặng hơn tính tôn giáo trong mùa lễ này. Thông điệp của mùa Giáng sinh là bình an, yêu thương và hy vọng (Bình an dưới thế cho người thiện tâm). Được “đắm” trong bầu không khí này thì người ta mới có khả năng cảm nhận và cố sống tốt theo tinh thần của thông điệp đó. Các trường học quốc tế ở Hà Nội này họ cũng tổ chức những hoạt động cho các em trong không khí festive này. Thế nhưng ở ta, thời gian này các em học sinh là vào mùa thì học kỳ. Rất thường xuyên lịch thì của các em được ấn định đúng vào các ngày 24, 25 tháng 12, vv. Tôi cho rằng đây là thái độ rất cố chấp của những người làm quản lý giáo dục, hằn học với tôn giáo. Làm như vậy là bỏ qua một cơ hội giáo dục và hoà nhập cho các em. Ở Cu Ba, nặng nề maxist như vậy, mà đã nhiều năm nay ngày 25/12 đã là ngày nghĩ lễ Noel chính thức của cả nước do thời Fidel Castro.

  Biết khi nào các em học sinh ở ta cũng được mừng Noel như nhiều bạn bè nhiều nơi trên thế giới. Việt Nam hay nói “muốn làm bạn với thế giới” mà.

  Đề án cải cách giáo dục đến năm 2020 vừa VN thông qua, làm vị bộ trưởng rất hí hửng trên báo chí. Thế nhưng cách đây mấy hôm giáo sư Nguyễn Đăng Hưng (Bỉ) nhận xét đó chỉ là một đề án trên giấy, vì không thể cải cách hệ thống giáo dục hiện nay với những con người hiện tại trong hệ thống đó. Đó chỉ là bình cũ rượu mới. Đúng vậy, cứ nhìn vào nhiều cán bộ quản lý nhà trường và nhiều giáo viên hiện nay, đến vào cái thay đổi nhỏ nhỏ ở cấp trường, lớp mà còn bảo thủ không dám làm, thi nói chi đến cải cách hệ thống giáo dục. GS Hoàng Tuỵ cũng nói, thách thức lớn nhất là lực lượng 2 triệu giáo viên (tính luôn các hiệu trưởng, phó nữa) làm thế nào mà họ thay được cái đầu đây.

  Trở lại với thông điệp mùa giáng sinh, dù thấy thất vọng với thái độ của ngành giáo dục mình đối với giáng sinh, tôi vẫn nhìn thấy hy vọng và tình thương. Năm nào cũng vậy, tầm dịp này đều hay nhận được những email của các đồng nghiệp dù cùng hay ngoài cơ quan, kêu gọi anh chị em tiếp tay cho những chuyến đi tự nguyện để mang mùa đông ấm áp cho bà con và trẻ em nghèo (quần áo ấm, lương thực, đồ dùngvv) ở những vùng xâu xa như Điện Biên, Hà Giang, Cao Bằng… Trong Nam, tôi cũng thấy rộn ràng những chuyến đi như thế đến với bà con dân tộc S’tiêng, Ê đê, vv ở những vùng cao nguyên, những chuyến thăm các trại cùi, trẻ mồ côi, nhà dưỡng lão của nhiều nhóm bạn trẻ.

  Bất chấp những định kiến, hằn học, ghét hoà bình, ưa bạo lực, xã hội ta vẫn còn đó tình thương, lòng người, yêu thương và hy vọng như một dòng chảy mạnh mẽ, âm thầm xuyên qua cuộc sống này.

  “Bình an dưới thế cho người thiện tâm…”

  • Dove says:

   Hay là thay cái đầu của GS Hoàng Tuỵ?

   • Trang Bình says:

    Đầu của GS Hoàng Tụy thì không thể thay được nữa vì gìa quá rồi, nhưng hàng triệu cái đầu giáo viên trẻ thì không khó để thay đổi, chỉ cần qua một năm học là thay đổi được tất. Vấn đề là cái “đồ án” CCGD này có đúng không?

 6. Ba Ngoai says:

  Ước gì con cháu mình cũng được giáo dục như thế này

 7. Kim Dung says:

  Thương Cu Bin quá. Thế là Bin đã vượt qua được một chặng đường rồi. Nhưng nhìn trẻ em nước Mỹ, lại thương trẻ em nước mình. Từ bé thơ.

 8. Viet says:

  Không thấy phân biệt chủng tộc nhỉ ?
  Không thấy phân biệt mầu da nhỉ ?
  Đúng thật là năm châu bốn biển là một nhà . Đây mời đúng là Tương lai con cháu chúng ta . Không như nhà mình
  Người nhà quê khinh người miền núi
  Người thành phố khinh người nhà quê
  Người thành phố lờn khinh người tỉnh lẻ …
  Xin chúc mừng tương lai các cháu

 9. KTS Trần Thanh Vân says:

  Bin đẹp chai hơn Bố Bin?

  • Khach says:

   Bảo Bin đẹp chai hơn bố Bin thì bố Bin vẫn vui. Chứ nếu bảo Bin … không giống bố Bin thì mới chán!

   • Hiệu Minh says:

    Kiểu gì cũng vui, bác Khach ạ. Vào nhà thì cứ nuôi, lớn lên nó gọi đứa nuôi là bố, không gọi đứa có ADN trùng mà không nuôi ngày nào.

 10. uzi says:

  Cua con đấy ư ?

 11. Duc says:

  Chào Bin! 🙂

%d bloggers like this: