Câu chuyện nước Mỹ: Ngoại giao thời Obama

0

Tôi không hiểu tại sao Hoa Kỳ không có những câu chuyện hay tại sao báo chí tranh nhau đưa tin về nó, các công nhân của State Division tặng John Kerry những chiếc bánh mừng sinh nhật của Kilvert và Forbes, một nhà sản xuất sô cô la nổi tiếng ở Boston. Bên cạnh đó là chú chó cưng Ben đang thèm ăn. Ông vừa tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của mình (11 tháng 12 năm 2013), nổi tiếng trong giới thượng lưu vì yêu thích sô cô la thơm ngon ngọt ngào.

Thông điệp cho Việt Nam

Tin cho hay, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ cũng như chuyên gia Chiến tranh Việt Nam (1968-1970), sắp gặp Hà Nội. Không có những cái bắt tay … lịch sử. Trước khi đi, anh còn có một đoạn video gửi đến các cá nhân của Việt Nam.

Các nhà ngoại giao đã thực sự lựa chọn hình ảnh, âm thanh, cũng như từ ngữ một cách vô cùng tỉ mỉ. Xem thêm cũng nhận ra rằng anh ấy là một người đam mê. Anh cho biết, năm 1991, khi quan tâm đến Hà Nội, anh có rất nhiều xe đạp.

Tuy nhiên 10 năm sau, sau khi Mỹ bỏ ngõ, quốc gia này đã thực sự chuyển sang một vị thế khác, xe máy và các phương tiện giao thông chiếm giữ lòng đường. Thể hiện phẩm chất của người Mỹ, anh ấy nói, chơi với Mỹ là cực kỳ thuận lợi, cũng như thêm vào đó là sự đe dọa, không bỏ cuộc và đạp xe đường dài.

Cần phải thừa nhận rằng đó là sự thật. Nếu không có trường hợp ngừng thi thì làm sao dân ta đi vòng quanh thế giới như đi chợ, gần 20.000 sinh viên Việt Nam đang ôn thi tại Hoa Kỳ. Thanh niên làm dâu, rể Mỹ như châu chấu. Việc trao đổi từ vài triệu đô la viện trợ vị tha hiện đã thực sự lên đến hàng chục tỷ đô la. Thu nhập bình quân đầu người từ 100 $ / năm lên gần 2000 $ / năm.

Gọi Việt Nam là “quốc gia đang di chuyển”, John cũng khoe rằng anh đã nhắm mắt nhận ra những con kênh cũng như đường sá của đất nước này. Nguy cấp “Ta công nhận các ngươi tốt quá, ngươi đừng hòng”.

Đôi điều về Bộ phận Ngoại giao Hoa Kỳ

Khi tôi liên quan đến Boston chơi, Nguyễn Anh Tuấn (NAT) đưa tôi đi xem đường Mount Vernon thuộc địa điểm Beacon Hill cổ kính, sân vẫn được lát bằng gạch từ thế kỷ trước. Ông chỉ ra ngôi nhà của John Kerry có cây thường xuân leo khắp tường (cây thường xuân), khu đất của các thành viên gia đình Kennedy trước công viên, gần nhà ông là tư dinh của Henry Cabot Lodge, đại sứ Sài Gòn từ năm 1963 đến 1965.

 1. Tôi nghe nói Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu từng cư ngụ ở vùng này, rồi Bác Hồ cũng đến ngay đây, có lẽ Bác đã định vị được Tuyên ngôn của Jefferson rồi sau đó về đánh đồng ngay thành … tiếng Việt.
 2. Vài chi tiết đó đủ để chứng minh rằng người Anh gốc Massachusetts có ảnh hưởng lớn như thế nào đến Hoa Kỳ và toàn cầu. Beacon Hill có 2 nhà hòa giải nổi tiếng ở đó, đủ để nói lên tầm vóc của New England, tiếng lóng của Massachusetts.

Năm 1787, Hiến pháp Hoa Kỳ quy định rằng Nguyên thủ quốc gia cũng là một nhà ngoại giao, có nghĩa là trong thời gian đó các ông bố cũng thực sự ham hố quyền lực. Nhưng sau một hồi, ôm rơm trong bụng, Quốc hội thấy Nguyên thủ phải căng thẳng vì “hổ dân lo xây thánh thất hay câu cá bị tàu lạ đâm phải”, không làm gì được. , do đó Bộ Ngoại giao được phát triển. được bổ nhiệm để trợ giúp Nguyên thủ quốc gia.

Nguyên thủ quốc gia George Washington đã ký ban hành quy chế vào ngày 27 tháng 7, thành lập Bộ Ngoại giao. 2 tháng sau, đổi thành Bộ Ngoại giao, trong tiếng Việt vẫn là … Bộ Ngoại giao. Thomas Jefferson, cha đẻ của Hiến pháp Hoa Kỳ, được chỉ định làm Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên.

 • Nhà của John Kerry. Hình ảnh: HM
 • Nơi ở của John Kerry. Ảnh: HM

Ngày 27 tháng 7 năm 1789 được coi là ngày bắt đầu của chức vụ thiết yếu này. Dường như đồng hành với thương binh cũng như liệt sĩ của Việt Nam, nên các hòa giải viên Mỹ đầu tư cả cuộc đời để lo hậu quả do Chính phủ gây ra.

Khi mới thành lập, bên lịch sự còn phụ trách việc đúc tiền, lưu giữ ấn tín (quốc ấn), nhân khẩu. Vậy mà ngoại giao đúc rút làm gì, cho con cái đi du học dễ dàng tham ô nên Nguyên thủ Washington quyết định giao một số chức năng cho bên phục vụ.

Bộ phận Nhà nước là cố vấn chính sách đối ngoại cho Tổng thống Hoa Kỳ, đề xuất các mục tiêu và lo lắng của Hoa Kỳ trong lĩnh vực quốc tế. Chắc chắn, có rất nhiều bộ khác và cả các công ty có ảnh hưởng, nhưng nhiệm vụ chính vẫn là cựu binh Kerry.

Bộ phận cũng hỗ trợ các hoạt động ngoại giao của các cơ quan khác của Chính phủ Hoa Kỳ, bao gồm Bộ phận Kinh doanh của tiểu bang thống nhất cũng như Cơ quan Tiến bộ Quốc tế của Hoa Kỳ.

Bộ phận Nhà nước sử dụng kế hoạch ngân sách chiếm khoảng 1% tổng kế hoạch chi tiêu của chính phủ, hoặc 12 xu mà mỗi người Mỹ cần phải trả nghĩa vụ thuế mỗi ngày, để bộ phận hoạt động với chức năng sau:

 • Bảo vệ và cũng giúp đỡ những người dân của bang thống nhất đang sinh sống hoặc đi du lịch nước ngoài;
 • Duy trì các công ty Hoa Kỳ trên thị trường toàn cầu;
 • Hỗ trợ các hoạt động của nhiều công ty khác của Hoa Kỳ, các chuyến thăm chính ở nước ngoài cũng như trong nước, và các nỗ lực ngoại giao khác.
 • Thông báo cho công chúng về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ và mối quan hệ với nhiều quốc gia khác, đồng thời thu thập và gửi phản hồi từ công chúng tới các quan chức hành chính.

Cấp giấy đăng ký xe tải cho xe ô tô của nhân viên không thuộc ngành ngoại giao cũng như xe của nhân viên ngoại giao của các nước có quyền miễn trừ ngoại giao tại Hoa Kỳ.
Các mục không tìm thấy gì liên quan đến nhân quyền, tự do hoặc hạn chế buôn bán sừng tê giác Nam Phi.

Tuy nhiên, có một câu trong Tuyên bố sứ mệnh nói rằng “Tiến bộ tự do vì lợi ích của người dân Mỹ cũng như khu vực lân cận quốc tế bằng cách giúp xây dựng và duy trì một thế giới dân chủ hơn, an toàn và an ninh, và thịnh vượng hơn bao gồm các quốc gia tốt đáp ứng các yêu cầu của cá nhân họ, tần suất khó khăn thấp hơn và cũng hành động hợp lý trong hệ thống toàn cầu “. (Cảm ơn vì bài viết xuất sắc, hãy dịch nó cho tôi).

Chính sách ngoại giao mềm mại của Obama– sô cô la ngon

Người đứng đầu các bang của Hoa Kỳ đã không chiến đấu mà không hưởng thụ. Không có lửa không có niềm vui. Tuy nhiên, không có cuộc chiến tranh lớn nào vào thời Obama như thời Bush hay Clinton.

 1. Cha và con trai của Shrub đã đánh bại Saddam Hussein đến cùng. Papa không thể kết thúc trận chiến, việc của bạn là do con xử lý cho đến khi kẻ toàn trị Iraq bị treo cổ.
 2. Chi Clinton đã nhìn thấy một số văn phòng lãnh sự, sau đó chiến hạm bị Al Qaeda tấn công, và mối tình của Lewinsky bị thử thách, ông ta đã cho tên lửa Tomahawk bắn vào trại huấn luyện ở Afghanistan, tuy nhiên Bin Laden đã bỏ đi.
 3. Nhiệm kỳ của Obama đột nhiên yên bình. Xuất thân từ một học sinh ngành luật, chưa bao giờ chiến đấu, Obama ủng hộ hòa bình chứ không phải chiến đấu.

Vài tháng trước, khi tôi thấy cha tôi đe dọa Syria, tôi đã cho rằng đó sẽ là một trận chiến. Tuy nhiên, sau đó Kerry rất có thể đã kiềm chế ngòi nổ bởi vì anh ấy đã từng tham gia chiến tranh Việt Nam, vì vậy anh ấy hiểu thế nào là một cuộc chiến, với cái đầu gục xuống và cũng chảy máu.

 • Nhiệm kỳ trước, phần lịch sự do Hillary Clinton phụ trách. Với phong cách sành điệu của kiều nữ, cây gậy và củ sen, thế giới được dịp thán phục về đường lối ngoại giao mềm mại của Obama.
 • Nhiệm kỳ này, John Kerry được chọn để thay thế Hillary, người vừa về quê chăn gà cho Bill đi chơi gôn cũng như xem lại chính xác cách thức kiếm chân tổng thống vào năm 2016.

Obama bổ sung chọn Chuck Hagel, một chuyên gia về Trận chiến Việt-Mỹ từ năm 1967 đến năm 1968, làm Người thuyết giảng về trận chiến. Để cùng cả hai đảng “bảo vệ con ngươi của mình”, Obama đã lên lịch trình tập trung chống lại những người cho đảng Cộng hòa diều hâu.

Cùng một bộ bài Kerry – Hagel chu du khắp thế giới, vừa thu hút, vừa đáng sợ, vậy mà “còn chần chừ gì mà chưa chơi”. Để đe dọa bất kỳ người nào, hai tên này gọi thẳng tên của họ, không sử dụng mật danh X.

Sử dụng 2 cá nhân có đuôi là “ry – Hillary và cũng là Kerry” trong ngoại giao, Crab cavern đã chỉ định Obama thêm nhãn “Obama-ry” để trông giống Obamacare.

Nếu bạn nhớ Kerry thích sô cô la, bạn nên thêm biệt danh Obama-sô cô la – chính sách ngoại giao ngọt ngào mà Hoa Kỳ đang thể hiện. Anh ta rủ Hà Nội làm gì thì làm, tôi không biết đó là ý tưởng hay để tiêu thụ hay nói cách khác, phương tiện mà anh ta đặt câu hỏi lo lắng thì người nói sẽ rất cay đắng, tuy nhiên nếu ông chủ mang sô cô la đến mời thì chắc chắn chuyên gia này sẽ cười.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây