Nhân quyền…mồm

Gà tây và hươu cùng chung sống.

Gà tây và hươu cùng chung sống.

Trong tháng 11-2013, Việt Nam đã làm được hai việc quan trọng:  Ký Công ước UN về chống tra tấn và Tham gia vào HĐ Nhân quyền UN. Nhưng cuối tháng 11 lại ra một Nghị định mới về xử phạt hành chính nếu có hành vi tuyên truyền chống phá Nhà nước.

Đây là kiểu trống đánh xuôi, kèn thổi ngược. Tham gia quốc tế thì cứ tham gia cho oai, trong nước cấm vẫn cứ cấm.

Ngày 7/11, tại UN New York (Mỹ), Đại sứ Lê Hoài Trung, đã thay mặt Chính phủ VN ký Công ước UN về chống tra tấn và trừng phạt hoặc đối xử tàn nhẫn, vô nhân đạo hoặc làm mất phẩm giá khác (gọi tắt là Công ước chống tra tấn).

Gần một tuần sau, 12/11, cùng với 14 nước bao gồm Nga, Trung Quốc, và một số nước khác, Việt Nam cũng được bầu vào Hội đồng Nhân quyền của UN.

Sau hai tuần, ngày 27-11-2013, Nghị định 174/2013/NĐ-CP mới được ban hành thông báo rằng, các hành vi vi phạm đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử phạt nặng. Theo đó, hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam và truyền bá tư tưởng phản động bị phạt nặng nhất, mức phạt từ 70 đến 100 triệu đồng.

Nghị định cho biết những hành vi chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nhưng có nội dung “tuyên truyền chống phá nhà nước” hoặc truyền bá “tư tưởng phản động, xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu của cách mạng, v.v” sẽ bị phạt hành chính từ 70 triệu đến 100 triệu đồng.

Nghị định 174, có hiệu lực vào ngày 15-4-2013, cũng không nói rõ những bình luận như thế nào thì được xem là hành vi phạm tội hình sự có thể bị phạt tù, hay chỉ là “vi phạm hành chính” phải nộp tiền phạt.

Hình như ở nước ta, Bộ Ngoại giao và các Bộ khác không có tiếng nói chung. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm PTT Phạm Bình Minh và các đại sứ đi công du nước ngoài chắc cũng buồn vì cảnh nhân quyền…mồm.

HM. 27-11-2013

Advertisements

141 Responses to Nhân quyền…mồm

 1. mai says:

  NĐ 174 xử ntn với bọn phản động không tiền nhỉ ?

  • lv says:

   http://danlambaovn.blogspot.nl/2013/11/ali-ahmed-hien-phap-ai-dien-cho-chung.html#more
   Đọc bài này nó thật đúng cho các chế độ độc tài ,độc đảng .

   Trần Quốc Việt trích dịch từ YouTube

   Hôm nay tôi có mặt ở đây để góp phần ngăn chặn Ai Cập trở thành tài sản của một người và để phản đối việc một đảng duy nhất cướp đoạt hiến pháp. Chúng ta đã không loại bỏ chế độ quân phiệt để rồi thay thế bằng chế độ thần quyền phát xít.

   Những mục tiêu xã hội của cách mạng vẫn chưa đạt được như quyền lực kinh tế, tự do, và công bằng xã hội. Công ăn việc làm vẫn chưa có. Cảnh sát vẫn còn bắt giam người bừa bãi. Về công bằng xã hội, tại sao một người đọc tin tức trên truyền hình nhận mức lương đến 30 triệu đồng Ai Cập, còn nhiều người lại moi rác để tìm đồ ăn thừa?

   Về mặt chính trị, hiến pháp đại diện cho chúng ta ở đâu? Chẳng hạn, phụ nữ chiếm nửa dân số trong xã hội. Tại sao chỉ có bảy người trong Quốc hội Lập hiến, mà trong số ấy lại có đến sáu người Hồi Giáo cực đoan? Cái gì xây dựng trên giả dối chính nó là giả dối. Cho dù hiến pháp hay nhưng quốc hội thảo ra hiến pháp lại dở, thì cuối cùng chúng ta gánh chịu cái dở ấy. Đừng mang đến tôi 80 điều tốt và 20 điều xấu trong hiến pháp mà sẽ phá nát đất nước này, và rồi bảo tôi đây là hiến pháp.

   Tất cả điều này ( quá trình chính trị) không có giá trị, vì trước tiên quốc hội này không có giá trị, không có giá trị về lòng dân và không có giá trị về hiến pháp.

 2. CD@ says:

  – nhiệt liệt chào mừng QH thông qua HP sửa 0 đổi, và xem tiếp đoạn sau, để chuẩn bị “hành trang cho tương lai” :

  ” Người Trung Quốc lập xóm, lập phố và sẽ lập gì nữa?
  (Dân trí) – Tại phiên thảo luận về Dự án Luật nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam chiều 28.11, các đại biểu Quốc hội nêu lên một vấn đề rất đáng lo ngại, lao động nước ngoài, đông nhất là từ Trung Quốc, nhập cư vào Việt Nam, đang “lập xóm, lập phố ở một vài địa phương”.

  Theo đại biểu Trần Ngọc Vinh, có hàng ngàn lao động phổ thông nước ngoài vào làm việc tại các công trình xây dựng, nhất là các dự án do Trung Quốc trúng thầu như Nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh, Hải Phòng, Cà Mau, Xi măng Ninh Bình, Tây Ninh, bauxite Lâm Đồng…

  Nói là lao động nước ngoài chung chung, nhưng ai cũng biết chủ yếu là người Trung Quốc. Họ có mặt từ các tỉnh biên giới phía Bắc vào đến Cà Mau, lên tận Tây Nguyên, rải dài các tỉnh duyên hải miền Trung, các tỉnh Đông Nam Bộ. Có những nơi, họ sống theo xóm, theo phố. Dân mình cũng lập phố đưa biển hiệu như phố Tàu. Mới đây, báo chí đưa tin phố Tàu ở Bình Dương là một ví dụ.

  Người Trung Quốc sang Việt Nam bằng con đường du lịch, rồi ở lại làm việc cho các công trình của nhà thầu Trung Quốc. Số lao động được cấp phép và không được cấp phép khó nắm được hết. Chỉ riêng ở khu kinh tế Vũng Áng, chỉ có 1.100 người nước ngoài được cấp phép lao động, nhưng tại đây có đến 2.600 lao động nước ngoài, trong đó lao động Trung Quốc là 1.526 người.

  Các nhà thầu Trung Quốc nhận thầu tại Việt Nam, họ tìm cách đưa người của họ sang để “tranh” việc làm. Lao động phổ thông trong nước thất nghiệp ngày càng cao, nhưng kiếm một chỗ làm ở các nhà thầu Trung Quốc là rất khó.

  Ở các thành phố, bác sĩ Trung Quốc (chưa biết thật giả) sang mở phòng khám chui lấy tiền dân mình, để lại nhiều hậu quả kinh hoàng, nhưng không hiểu vì sao chỉ chuyện này thôi cũng không quản được.

  Ở các dự án bauxite Tây Nguyên cũng vậy, lao động Trung Quốc sang lập thành khu vực riêng biệt, làm việc và sinh sống trên cao nguyên. Ngoài giờ làm việc, đàn ông Trung Quốc cũng chẳng ngại gì mà không tìm vợ Việt Nam khi có cơ hội, thế là gia đình Hoa – Việt ngày càng nhiều, người Trung Quốc cắm rễ trên đất Việt Nam với tư cách là chàng rể. Lấy vợ, sinh con rồi cất nhà, sinh sống ở Việt Nam. Từ lao động bất hợp pháp thành công dân hợp pháp.

  Với việc đưa dân sang lao động như các nhà thầu Trung Quốc đang làm, chỉ cần chục năm nữa, người Trung Quốc ở Việt Nam sẽ nhân lên gấp nhiều lần hiện nay, lúc đó sẽ không chỉ là xóm, là phố, mà cả khu người Hoa khắp đất nước này.

  Các nhà quản lý không thể không nhận thấy phương cách “gặm nhấm” trên đất theo cách này của họ” ( nguổn Dantri online,tác giả : Lê nhân Chân).
  ————————–
  – chua thêm : đưởng cao tốc HN-LS sắp được ‘khởi công” với số tiền vay 300 tr USD của một TCTy TQ, thiếu vay thêm ADB….và BGTVT đang xem xét cho TQ vào làm đường sắt mãi tận Khe Nét ( khu vực bắc trung bộ)…hoan hô anh giải phóng quân/ bác hồ ta đó cũng là bác mao…!!!
  —————————-

 3. Đoan Hùng says:

  Em nhất trí với chính phủ ta trong việc này!
  Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền do dân và vì dân.
  Không như những cửa hàng ‘chặt chém’, giá cả mỗi mặt hàng nhân quyền đều được niêm yết rõ ràng.
  Các hành vì cũng có giá của nó theo kinh tế thị trường:

  Hành vi ngoại tình bị xử phạt hành chính 3 đến 5 triệu đồng.
  Hành vi đái đường bị xử phạt hành chính 100000 đến 500.000 đồng.
  Hành vi đái vào định hướng bị xử phạt hành chính từ 70 đến 100 triệu.
  Hành vi đái vào tổ chức quang vinh bị truy tố hình sự.

  Luật pháp rõ ràng như thế các bác còn đòi gì nữa?
  Có phải muốn đái đâu thì đái? Còn đâu là văn minh đô thị?
  Nhân dân đã có đại biểu.
  Nhà nước xây một nhà vệ sinh hoành tráng, hiện đại tại thủ đô tốn mấy ngàn tỷ!
  Với năm trăm đại biểu sẵn sàng đái phục vụ nhân dân.
  Đái xong , nhấn nút “đồng ý” là mọi sự được giải quyết một cách văn minh, hiện đại.
  Đã có cơ sở như thế, đái bậy , phại 100 triệu là còn ít.
  Ta thán cái nỗi gi?

 4. CD@ says:

  {TPO – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, ông Nguyễn Hạnh Phúc tuyên bố, thông tin cho rằng một ngày họp Quốc hội chi phí hết 1 tỷ đồng, là “không có cơ sở”.}

  “Tuyên bố trên của ông Nguyễn Hạnh Phúc được đưa ra tại cuộc họp báo khi kết thúc kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII chiều nay (29/11).

  Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, hội trường họp Quốc hội là do Bộ Quốc phòng cho mượn. Công tác bảo vệ kỳ họp do lực lượng công an hỗ trợ; Chi phí của kỳ họp chỉ là chi phí tiền ăn hàng ngày và tiền ở khách sạn cho các ĐBQH theo tiêu chuẩn, không có khoản nào khác”
  ——————————–
  ghé cfe sáng nay, thây có mấy cụ “trung kiên- lợi thì có lợi, nhưng răng chẳng còn” đang phẫn nộ lên án bọn “thù địch” tung tin đồn nhảm, nói xấu, làm mất ảnh hưởng, gây hoang mang…vê chuyện 2tr/ph họp….đọc lại lời ngài CNVPQH…phải “phì cười” : THANH MINH LÀ THÚ TỘI… thưa ngài, chẳng muốn nói chi tiết rạch ròi thêm làm gì…!.

 5. CD@ says:

  – khi bắt dầu màn đại tấu hài…sự ra đởi của trang cùng viết hiến pháp (CVHP), mà những người sáng lập ra đều là những nhân vật rất sáng giá…dư luận ồn ào, khen, chê, nghi vấn…đủ cả…Nay, màn đại kịch đã hạ, với kết quả 2 đb không động vào cái nút “yes,no”, nhưng 2 vị này lại “hight consensus” với NQ thực hiện HP (?)…xin coi lời chia tay của CVHP, và chú ý tới sự “xác nhận” nhẹ như luồng gió thoảng luồn qua khe cửa ( ‘Chúng tôi thấy cần nói rõ là ở những điểm quan trọng nhất, Hiến pháp sửa đổi mà Quốc hội thông qua ngày 28/11/2013 khác hẳn với những đề xuất của chúng tôi và đa số ý kiến bạn đọc” )….để rộng đường dư luận và tham khảo cho những đánh giá vê các nhân vật lập ra CVHP, thông qua “say goodbye” :

  “Ngày 28/11, Quốc hội đã thông qua bản Hiến pháp sửa đổi, kết thúc một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng.

  Đông đảo người dân đã được hỏi ý kiến. Báo chí, cả báo giấy, báo mạng đã tích cực đăng bài, chuyển tải nhiều ý kiến khác nhau, trong đó có những ý kiến sắc nét và có giá trị.

  Trang Cùng viết Hiến pháp đã hoàn thành nhiệm vụ tự mình đặt ra, đó là ghi chép diễn biến của việc sửa đổi Hiến pháp năm 2013, khảo sát ý kiến bạn đọc và đưa ra ý kiến riêng của những người làm trang.

  Chúng tôi thấy cần nói rõ là ở những điểm quan trọng nhất, Hiến pháp sửa đổi mà Quốc hội thông qua ngày 28/11/2013 khác hẳn với những đề xuất của chúng tôi và đa số ý kiến bạn đọc.

  Kể từ ngày 5/12, trang Cùng viết hiến pháp sẽ không tiếp tục cập nhật, nhưng sẽ được duy trì như một kho tư liệu tĩnh, một pho sử thuật lại việc sửa đổi Hiến pháp năm 2013.” ( hết copy, nguồn : lời tạm biệt cùng viết hiến pháp).

 6. Binh says:

  Băng của An Hoàng Trung Tướng, Phọt Phẹt, HanTimes… là nhóm cùng chơi với Thái tử Nông Quốc Tuấn con ông Răng chắc chứ ai lạ gì he he !!! Bên blog Như là giấc mơ của Bình Địa Mộc Lê Vũ Tổng cục 2 người ta nắm rõ cả rồi !

  • levinhhuy says:

   Chốt à, hiện chưa có cái nghị định nào cấm ai chơi với ai mà, phải không Chốt? Vậy thì băng con Dì, con Liệt, con Hàn xẻng chơi với thái tử Sa hoàng, hay băng thím Vú Lê chơi với tổng cục 2 gì đi nữa thì cứ mặc xác chúng; hãy đợi đấy chờ thời, bao giờ chính phủ ra nghị định cấm giao du thì Chốt hẵng đấu tố cả lò nhà tôn chúng nó luôn, thế nhá, ngoan ngoan! Cưng lắm cơ!

  • Sông Hàn says:

   Kênh giờ anh lại có cái vinh hạnh là tổ chức băng nhóm, chơi với Thái tử?? Vã mắm!!

 7. uzi says:

  Xin phép cụ TGC cùng các cụ các bác trong HC đăng mấy câu thơ tiễn mùa thu qua cho mùa đông đến ạ .!

  Thong thả mùa thu nhẹ gót hài
  Rừng thu xào xạc lá thu phai
  Ai vớt hoa vàng bên suối vắng
  Cõi trần thoáng chốc bỗng thiên thai ….
  .
  Phụ trương có dị bản sau đây nữa ạ !

  Sầm sập mùa thu nên. gót giày
  Rừng thu bão táp ngả nghiêng cây
  Ai thét kinh hoàng trong nước lũ
  Rụng rời hổ báo ngã lăn quay ….

  [ nghe đồn công dân XH là tác giả dị bản đấy ạ – nhưng Uzi nghĩ cụ ấy ở chót vót tháp ngà rồi , không dính líu gì đến chiêu PR trò trẻ này đâu ]

 8. mien says:

  Chào chú Hàn thân ái, gosh! chú tuốt qua nhà chú Cua biên vài cái mẫu tự là để thông báo cũng như quảng cáo nhà mới ah. Có nương nhờ thì cũng biên mẫu tự gọi là …chứ chú bấm nút ngay là chưa chuẩn men ày>
  Miên tui xem sự việc Vệ Dân ,Vệ Quan và Vệ Quốc mấy ngày qua thì cho rằng Vệ Quan làm Hợp Đồng và cách thông cống HĐ rất là chuẩn, chuẩn với Vệ Dân thui. Ngày xưa các tiên sinh người Việt tiên đoán việc Vệ Dân và Vệ Quốc chuẩn men . Tiên sinh Nguyễn Khắc Hiếu tự là Tản Đà đoán việc như thần.
  Khóc rên gì hử Vệ Dân ? Hãy vui mừng vì có Vệ Quan lo hết , chỉ chừa có 1 việc là Vệ Dân gắng sức bới tiền mà đã rên khóc hử ?
  Các chú nào theo đạo Phật thì hãy tin vào luật nhân quả , đừng hỏi tại sao mà hãy tự răn là đã tạo ra nghiệp thì ráng trả . Chỉ có điều nghiệp đến sớm quá. Lần đầu là chỉ sau năm 75 có mấy tháng là trả nghiệp kéo dài đến 86 thì bắt đầu bớt bớt nhưng sau đó lại trả tiếp tiếp nhé cứ từ từ khoai mới nhừ . Cụ Vệ bự nhất bảo đến hết thế kỷ này chưa biết trả xong chưa , vậy cứ vui lên mà trả, trả hết trả xong còn bộ xương khô đi .
  Cười té ghế dù trong bụng buồn thúi …. vì bị văng miểng rất nặng do mấy chú Vệ kia tạo ra nghiệp này. Chuung rọ thì bị ảnh hưởng thôi, cố lên , cố lên bới tiền ,bới tiền Muôn Năm, Vĩ Đại Vĩ Đại , Đoàn kết Đoàn Kết bới tiền để ….để cống hiến cho …………

 9. Gloomy 1721979 says:

  Trưa qua 28/11 Cuốc hội nhà nác Việt nam thông qua bản HP sửa đổi với số phiếu thuận đạt 99, 6% ( tính theo bọn học hết lớp 4 đấy nhé ) làm em buồn quá các bác ợ . Thế là xong ! Đời các con , các cháu em . các con các cháu các bác vưỡn như đời cha ông chúng vậy . Vưỡn lo chạy trường , chạy lớp , chạy công ăn việc làm . Hàng ngày vẫn cần mẫn tích lúy chất độc hại vào cơ thể bằng con đường ăn uống và hô hấp . Giao thông hàng ngày vưỡn lấy đi 30 mạng người xấu số . Mỗi khi ông EVN xả lũ mang theo 40 mạng dân đen mà chẳng có ai phải chịu trách nhiệm . Bà y tế mỗi khi tiên vacxin lại lôi đi vài sinh linh bé bổng dâng cho thần chết ! Đoàn người dân oan mỗi ngày một dài thêm !
  ĐBQH vỗ tay – Dân đen trắng tay ! Đến bao giờ dân xứ này mới thoát khỏi kiếp Lừa ?

 10. Gloomy 1721979 says:

  Ối dào ! Nghĩa vụ QS là quyền lợi và nghĩa vụ thiêng liêng của mọi công dân VN bây chừ cũng được thay thế bằng tiền ! Xương máu , tuổi thanh xuân bây giờ cũng được định giá bằng tiền thì còn gì để bàn cãi nữa hở các bố , các mẹ !
  Hôm rồi em đọc được một thông tin trên tạp chí của bọn tư bản ” giãy chết ” . Nó bảo rằng nợ công của xứ ta đạt 95% GDP cả nước . Lại nghe rằng sắp tới xe đạp điện , xe điện phải đăng kí . Rồi đầu năm 14 sẽ xử phạt xe không chính chủ . Rồi bắt quả tang ngoại tình sẽ bị xử phạt hành chính . . .Tất cả làm em chợt nhớ tới hình ảnh anh nông dân vác kích điện trên lưng hai tay cầm hai cái sào dài đi tận thu , tận diệt các loài thủy sản . To bé , già trẻ vào giỏ tuốt với phương châm : Lớn bùi , bé mềm , già ngọt nước !

 11. Hòa Phan says:

  sau khi VN được bầu vào hội đồng nhân quyền của UN, bà Julie Grumellon, thành viên liên đoàn quốc tế vì nhân quyền, đã phát biểu ” chúng tôi không nghĩ rằng một khi được ghế rồi thì họ sẽ cải thiện. thậm chí, thành tích nhân quyền của Hà Nội còn có thể sẽ tệ đi vì họ sẽ cảm thấy thuận tiện đàn áp hơn nữa một khi đã lọt được vào Hội đồng”. sau đó rốt cuộc cái nghị định 174 được ban hành, mọi việc đã xảy ra đúng như bà này nói.

 12. Sông Hàn says:

  He he xin chào xin chào! Gớm nhọc nhọc là khi lại nhờ vả Hang Cua để nhắn mấy con chi bộ mặt (.) của Bến Bựa.

  hantimes.info lãnh tụ đã bỏ vì bị chặn rát quá, tên miền đã hủy trong cài đặt blogger dưng hông hiểu sao vẫn có người vào được? Điều mà lãnh tụ điếu thể hiểu nổi là (với một số người) thì hantimes.info vưỡn tồn tại và vưỡn up bài.

  Đề phòng nhầm bến kính mời chi bộ về http://hantimesblog.blogspot.com/

 13. CD@ says:

  HỒ THƠM says:
  November 29, 2013 at 8:14 am

  (…)

  Lại nói về cái Nghị định 174/2013/NĐ-CP của cụ Ba:

  ” Các hành vi tuyên truyền phá hoại chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam, phá hoại khối đại đoàn kết các dân tộc; Tuyên truyền kích động chiến tranh xâm lược gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước; kích động bạo lực; truyền bá tư tưởng phản động; Xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu của cách mạng; xúc phạm dân tộc, danh nhân anh hùng dân tộc mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt tiền từ 70 đến 100 triệu đồng.(Trích Nghị định 174/2013/NĐ-CP)

  Thế nào là tuyên truyền phá hoại chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam ?
  Thế nào là phá hoại khối đại đoàn kết các dân tộc?
  Thế nào là Tuyên truyền kích động chiến tranh xâm lược gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước ?
  Thế nào là truyền bá tư tưởng phản động?
  Thế nào là xuyên tạc sự thật lịch sử ?
  Thế nào là phủ nhận thành tựu của cách mạng ?……
  ————————————
  Ghé bác HT…ở VN, còn có một khái niêm về “MỨC…”…theo hiểu biết thông thưởng, nói đến mức, là có 3 cấp độ chỉ : nhỏ hơn, bằng, lớn hơn…cho nên, bác HT cùng các bác sẽ thấy, săp năm hết tết đến, TT X sẽ ” quyết liết” nhắc nhở, chỉ đạo “không được thăm hỏi, quà cáp các cơ quan Lđ trên “MỨC TÌNH CẢM”…”…vi thê, CD@ xin nêu ý kiến, hay là ta nhở GS NBC, lãnh giải Field, cố vấn chuyên môn của cái viện T cao cấp nghiên cứu giải dùm cái ‘BỔ ĐỀ MỨC…”…vì trong thưc thi “pháp luật rừng”, rất có thê, vừa bị phạt T xong, thì mức lại thay đổi, bị “truy cưu trách nhiêm …” thì toi đời…!

  • HỒ THƠM says:

   Cũng đang thắc mắc và… bức xúc xích là mức phạt từ 70 chai đến 100 chai là “trọn gói” cho… O1 lần ” xuyên tạc” “phủ nhận”, “kích động”…hay cho … 100 lần? Nếu cho 100 lần thì cũng không … đắt lắm! 😛

  • N.Dân says:

   + Ô hay! sao lão Hồ Thơm lại còn thắc mắc nhỉ?, Nghị định là Nghị định nhớ chưa?, Pháp luật Việt Nam nói chung không cần phải định nghĩa “Thế nào?”, trông giỏ bỏ thóc nhá, thích lên thì áp dụng hiểu chửa?.
   – Ờ này không biết ăn lão Tổng Cua xơi gà nướng xong, có gần gũi gì Cô nướng gà không mà thấy im lặng nhỉ?.

   • HỒ THƠM says:

    Ờ ờ… hiểu rồi hiểu rồi! Nhớ rồi nhớ rồi!!!!

    À, chắc Lão Tổng Cua ăn cả gà nướng lẫn cô nướng gà nên hóc xương … sống, nằm im suốt cả ngày đấy! 😛

 14. CD@ says:

  – Mời xem ý kiến của một người bạn ngoại quốc nhân việc ‘Yes – Hight consensus” cái HP :

  “Thứ nhất, về mặt thời sự, việc thông qua hiến pháp chẳng phải là tin tức mới mẻ và chắc chắn đã không được nhiều người chú ý nếu không có cuộc tranh luận toàn quốc về hiến pháp này. Quốc hội – từ thuở ban đầu đến nay – là một cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, do Đảng lập nên, và phục vụ cho Đảng. Nói như vậy chẳng có ai cãi, và chí ít cũng giúp lý giải kết quả 486 đại biểu tán thành và 0 đại biểu không tán thành trong một cơ quan tự cho mình là đại diện của toàn dân. Thật tình chẳng có gì đáng ngạc nhiên về bản thân kết quả này ngoại trừ chuyện nó gợi ý ít nhiều về tuồng kịch diễn ra xung quanh cuộc họp này; tuồng kịch mà bản thân nó do những tác động nhìn chung không liên quan đến chính Quốc hội.

  Thứ hai, tuy có lẽ phản ánh các quan điểm của “đại đa số đại biểu” của Quốc hội, việc thông qua hiến pháp cung cấp rất ít thông tin về thực trạng chính trị ở Việt Nam. Tuy kết quả kiểm phiếu cuối cùng cho thấy có kỷ cương Đảng trong số 488 người được chọn lựa kỹ càng có quyền bỏ phiếu, còn có hàng trăm đảng viên ngang tầm hay có vị thế cao hơn đã và sẽ tiếp tục cổ xúy những cải cách căn bản. Hiện nay, bất cứ ai có chút ít hiểu biết về chính trị ở Việt Nam đều biết rằng ở dưới cái vỏ ngoài đoàn kết và đồng thuận, sự cạnh tranh, sự bất hòa và sự mất đoàn kết bên trong Đảng (nếu không nói là trong Quốc hội) đang ở mức độ vô tiền khoáng hậu. Tỉ lệ 98% tán thành hiến pháp sửa đổi sắp bằng với mức độ “đồng thuận” của Bắc Hàn.

  Thứ ba, tuy ý nghĩa lịch sử của quá trình sửa đổi hiến pháp Việt Nam vẫn còn chưa rõ, chúng ta có đủ lý do để nghĩ rằng những hiệu ứng quan trọng nhất của quá trình này sẽ không được thể hiện ở các thể chế chính thức của Việt Nam, mà suy cho cùng các thể chế này chỉ có những thay đổi hầu như không đáng kể; mà là sẽ được thể hiện ở các thay đổi khá lớn mà chúng ta đã quan sát được trong văn hóa chính trị của Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử cai trị của Đảng Cộng sản ở Việt Nam, đất nước này đã chứng kiến sự gia tăng thảo luận chính trị công khai gần như không bị can thiệp. Với nguồn sinh lực từ một bản kiến nghị ban đầu có chữ ký của 72 vị trí thức và nhân sĩ có những mối quan hệ lâu đời với đảng và nhà nước, Việt Nam ngày nay có một văn hóa chính trị sống động hoàn toàn trái ngược với những gì có thể quan sát được ở Trung Quốc, và cho đến nay đã chống chọi được sự đàn áp của nhà nước.

  (….)

  Hôm trước khi diễn ra buổi bỏ phiếu về hiến pháp, nhà nước Việt Nam lại ban hành thêm một nghị định nữa để phạt những người nói xấu nhà nước hay đảng trên các mạng xã hội; điều này diễn ra ở một nước mà chỉ mới cách đây hai tuần lấy được ghế trong Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Khi được bầu vào hội đồng đó, Việt Nam đã cam kết cổ xúy nhân quyền trên toàn cầu và ngay tại Việt Nam. Đây quả thực là những giá trị mang lại nguồn cảm hứng tạo nên hiến pháp đầu tiên của Việt Nam. Thế rồi có đôi chút oái ăm. Hiến pháp do chính Hồ Chí Minh thẩm định và phê chuẩn vào năm 1946 có thể nói tiến bộ hơn và ủng hộ nhân quyền hơn hiến pháp được thông qua nhân danh ông 67 năm sau. Than ôi, quyết định của ông Hồ sau đó tước mất của Quốc hội bản chất dân chủ của cơ quan này vẫn còn ám ảnh Việt Nam hiện nay và rất có thể đe dọa các triển vọng tăng trưởng của nước này.” ( hết trích, author : Jonathan London, BVN).
  ————————-
  Đã có 1 vị “tự nhận’ bỏ phiếu trắng – vị thứ hai, đề ngị TC treo giải “loto” : tui xin xung phong number one : ô.nghị của TP HCM, có cái tên có 2 chự T, 1 chữ N…thường viết và phát ngôn khá …”suy thoái”…nói rằng “hậu thế sẽ phán xét cái QH này…”…mời các bạn tiếp tục…!

 15. Xôi Thịt says:

  Ông DTQ đã nhanh tay, nhanh miệng nhận không ấn nút. Đ giao công an Bắc Giang tìm người thứ 2 và kết quả sau 1 tuần có gần 20 ĐBQH nhận mình là người thứ hai không ấn nút.

  • levinhhuy says:

   Thế ngộ nhỡ Đ giao công an Bắc Giang tìm đồng chí X thì… sau 1 tuần, nước ta có gần 20 trự TT à? Thích nhỉ! 🙂

 16. HỒ THƠM says:

  Cảm ơn thông tin của cụ levinhhuy@. Thế là cụ đã ” điều tra làm rõ” ” Chuyện… Hai người!” Một người đi với một người / Một người đi với nụ cười hắt hiu / Hai người vui biết bao nhiêu /
  Một người lặng lẽ buồn thiu đứng nhìn ( Quang Lê hát thế !) Cụ Dương Trung Quốc đã… viết đơn xin nhận không biểu quyết HP vừa rồi, he he… còn một cụ nữa ở trong đống rơm, không biết là ai đây? Thế mà cứ tưởng 02 Cụ/Dì nghị gật nào đấy say sưa nên không biểu quyết ( Xin lỗi các cụ nghị ngủ gật nha!).

  Lại nói về cái Nghị định 174/2013/NĐ-CP của cụ Ba:

  ” Các hành vi tuyên truyền phá hoại chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam, phá hoại khối đại đoàn kết các dân tộc; Tuyên truyền kích động chiến tranh xâm lược gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước; kích động bạo lực; truyền bá tư tưởng phản động; Xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu của cách mạng; xúc phạm dân tộc, danh nhân anh hùng dân tộc mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt tiền từ 70 đến 100 triệu đồng.(Trích Nghị định 174/2013/NĐ-CP)

  Thế nào là tuyên truyền phá hoại chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam ?
  Thế nào là phá hoại khối đại đoàn kết các dân tộc?
  Thế nào là Tuyên truyền kích động chiến tranh xâm lược gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước ?
  Thế nào là truyền bá tư tưởng phản động?
  Thế nào là xuyên tạc sự thật lịch sử ?
  Thế nào là phủ nhận thành tựu của cách mạng ?

  Chỉ riêng lĩnh vực lịch sử, hằng ngày hằng giờ đã luôn cày xới, xét lại để tìm ra SỰ THẬT, vậy Ai dám bảo duy nhất lịch sử nào là SỰ THẬT?? Hay lại ngổ ngáo bảo rằng Lịch sử Đảng là Sự thật????
  “Thành tựu của cách mạng??” Thế nào là thành tựu của CM??? Ai hoặc tổ chức nào được quyền đánh giá đó là “THÀNH TỰU của cách mạng”? Hèn gì kết quả của phong trào ” Cải cách ruộng đất” hay phong trào đấu tố ” Nhân văn giai phẩm” đối với thời ấy cứ gào lên là… ” thành tựu của cách mạng” nên mới ra nông nổi!

  Hay quá nhỉ! Việt Nem ta bây giờ theo nền kinh thế thị trường có đuôi định hướng XHCN nên có nhiều sáng kiến tận thu để tăng ngân sách: Đi xe trên đường ( tham gia giao thông) thu phí giao thông ( Cái phí này đã thu trong xăng rồi!), không cần đi NVQS, chỉ cần nộp phí NVQS ( Do cụ Trung tướng nào đó đề nghị). Bây giờ ” truyền bá tư tưởng phản động” ” xuyên tạc “sự thật” lịch sử, không chịu công nhận ” thành tựu” của “cách mạng” là phải nộp phạt! …

  Nghĩ lại thấy cái nghị định ni có … nghiêm khắc nhưng nỏ công bằng, thế “thằng” khố rách áo ôm, nông dân công nhân trên răng dưới dái không được “quyền”… phản động à??? ( Tiền đâu mà chúng nộp phạt !!???) Sao mấy thằng đại gia sướng thế!!!!?????? 😛 :mrgreen:

 17. Cố Nhân says:

  “Chống phá nhà nước” ?
  Thực tiễn đã chứng minh rằng “nhà nước” đã sai rất nhiều từ vi mô đến vĩ mô. Nhỏ thì từ các chính sách, quyết sách, các nghị quyết, nghị định. Lớn thì, ôi thôi, cả một hệ thống lý luận bị sụp đổ hoàn toàn, chỉ còn vãi nước bị cưỡng hôn là đang gắng gượng… Nếu người ta vạch ra những cái sai như thế thì cũng bị bỏ tù, bị phạt chăng ?

  Xuyên tạc lịch sử ? Hài !
  Lịch sử ấy được đánh giá bằng con mắt của người nào ? Lấy gì làm chuẩn mực để đánh giá nó đúng, sai, tốt, xấu ???

  • levinhhuy says:

   Em ngẫm thấy chính phủ ban hành nghị định hệt lối… lão Tổng Cua đẻ entry vậy, này nhá:
   Tổng Cua viết bài thường để ngõ ấm ớ hội tề, đặng còm sĩ có chỗ bình loạn cho xôm; Chính phủ ra nghị định cũng hay để thòng mấy khoản mập mờ, đặng chừa chỗ cho quan tòa rộng đường tưởng tượng ra oai công lý.
   Tổng Cua thấy còm nào lạng quạng là thiến mẹ của người ta đi, nhưng lắm lúc cũng vờ vịt mắt nhắm mắt mở cho qua; Chánh phủ rặn ra nghị định này nọ, thấy phần tử nào khó bảo thì thẳng tay bắt phạt, và khi phải thành phần cánh hẩu thì giả mù ra mưa.
   Tổng Cua canh me đủ 100 còm thì qua entry mới; Chánh phủ thì Tính bài lót nớ luồn ni/ Có… 100 triệu việc gì cũng xuôi… :).

   • xanghứng. says:

    Bựa ni hết tháng Cô Hồn,
    Rứa mà toàn những chuyện… L…ý gì đâu !

  • Nguyễn Trần Ba.. says:

   “Chống phá nhà nước” khác hẳn với Chống phá nước nhà ?

 18. N.Dân says:

  + Hiến pháp được thông qua, mọi việc bắt đầu rồi:
  – Luật Đất đai sửa đổi đã được thông qua với sấp xỉ 90% phiếu tán thành, cho lũ dân oan chúng mày thêm quân số, thích thì cứ đi mà khiếu kiện. “Thu hồi giải phóng” là việc của chúng tao nhá!, chết mẹ chúng mày đi!.
  – Mấy thằng mua dâm, mấy con bán dâm, chúng mày định kinh doanh hàng tự có à?, bắt được là ông phạt nhá!, ít nhất là 500 ngàn nhiều thì 10 triệu VNĐ nhá!. ( Nghị định 167/NĐ-CP)
  – Mấy thằng trung lưu, chúng mày cậy có tí tiền, tí tài sản à? Kê khai ra đây, đủ 9 loại nhá. Từ nhà ở, đến mô tô, xe máy cho đến trợ cấp, thưởng, tù lao kê khai hết. Lũ “Cừu” này khi cần chúng ông sẽ xén lông chúng mày. (Thông tư số 08/2013/TT-TTCP)
  – Chúng mày kêu à? Đọc cái Nghị định 174 đi. Mở mồm là bọn ông phạt tới 100 triệu VNĐ đấy nhớ chưa, cái bọn báo chí, viết lách xí xớn này!. Im ngay để bọn ông đi phạt vạ, hiểu chửa?.
  – ….. Trên bàn còn đầy Nghị định, Thông tư chưa kịp ký đây này?
  + Cứ theo cái tay còm levinhhuy thì đúng là cái dân tộc này gặp quẻ “THIÊN ĐỊA BĨ” rồi. Vì Đại tượng truyện khuyên ta “gặp thời Bĩ thì người quân tử nên thu cái đức của mình lại”. Tiết thật, gì giữ mấy nghìn năm từ Thời kỳ Hồng Bàng với nềnVăn hóa Đông Sơn, thế mà chỉ cần chưa đầy trăm năm, cái quốc gia đã từng tự hào về nên văn hóa ấy sắp bị tuyệt diệt.

 19. Xôi Thịt says:

  Nghị định 174 có mục phạt những người “xuyên tạc lịch sử” và ngay ngày ra quân đầu tiên (15/1/2014), Bộ 4T đã xử ngay được Hội KHLS và Ban TTVHTW (giờ là Ban TG).

  Hóa ra đây cũng chỉ là hình thức “đấu đá nội bộ”. Dân đen không bao giờ lường được các trò của đám chính khách đâu 🙂

  • Vượn tiến hóa says:

   Nghị định 174 này nếu áp dụng thì nên xử phạt cả tập đoàn BCT VN mới là đúng , vì đã xuyên tạc bóp méo lịch sử chống bọn giặc trung cộng xâm phạm biên giới năm 79 mà không cho dân đen học để biết về vấn đề này.

 20. Xôi Thịt says:

  Cũng biết là bọn này làm trò nhưng nghe cũng run ra phết.

  Bây giờ mình hình dung khi nhập cảnh về nước, đứng cạnh mấy anh hải quan cửa khẩu giờ có thêm anh thanh tra 4T, soi mặt từng người, tay lăm lăm tập hóa đơn và cái bút bi “ah, ông này hôm nọ trên HC chửi Đ 3 câu, nói xấu Alcohol 2 câu, vị chi là.. là … ông đợi chút, rút máy tính Casio trong túi quần ra bấm bấm, 70 triệu, cộng VAT nữa là 77, trả bằng thẻ chúng tôi tính thêm 2.5%, không nhận cheque cá nhân”

  Đối với Việt Nam mình, cái rạp xiếc trên đường Trần Nhân Tông nhiều khi quá nghiêm túc 🙂

  • levinhhuy says:

   Lão nhầm, nghị định 174 không có qui định về vụ còm: còm đã không được tính đến trong nghị định này, cho nên ta cứ vô tư.
   Ly thì đã xác cmn định là nhỡ có câu nào đó trong blog bị quy ra phạm thì xin ơn trên chánh cmn phủ quy ra thành án trả góp, cần phải cho trả góp mới đắt hàng – Bà Sáu Lùn chủ sạp vải chợ xã chỗ Ly đã tuyên bố rất tinh tường! 🙂

  • HỒ THƠM says:

   Lão Xôi Thịt chỉ được cái suy diễn lung tung! ” Còm” thì phạt giá thấp hơn chút đỉnh cũng như mua “sĩ” thì giá thấp đó cha nội :mrgreen: ( Vì còm thì chửi vô thiên lũng, nên được hưởng …”giá nhà phân phối” nên cũng rẽ !) 😛

 21. CD@ says:

  “độc tài và sở thích “đồng thuận cao…” :

  ” Lịch sử thế giới thế kỷ XX và XXI đã có rất nhiều thành viên của “câu lạc bộ 90 phần trăm”, mà sau đây chỉ là một vài ví dụ:
  – Năm 1973, Tổng thống Ferdinand Marcos của Philippines tuyên bố thông qua Hiến pháp mới với tỷ lệ 95% đại biểu Hội đồng Nhân dân ủng hộ. Cũng năm đó, Philippines tiến hành trưng cầu dân ý với câu hỏi “có muốn Tổng thống Marcos tiếp tục tại vị không”, và 90,67% câu trả lời là có.
  – Năm 1979, cuộc trưng cầu dân ý của Giáo chủ Khomeini ở Iran thu được kết quả 98% người bỏ phiếu tán thành việc xây dựng nước cộng hòa Hồi giáo Iran.
  – Năm 2002, Tổng thống Iraq Saddam Hussein tái đắc cử, được 100% phiếu bầu.
  – Năm 2012 Tổng thống Turkmenistan Berdimuhamedov tái đắc cử với tỷ lệ 97% số phiếu ủng hộ. Trước đó, năm 1992, người tiền nhiệm của ông này, Niyazov, còn được “tín nhiệm” cao hơn thế nữa: 99,5%.
  – Anh em nhà Tổng thống Cuba, Fidel và Raul Castro, thường xuyên được 99% phiếu bầu.
  -Các cuộc bầu cử ở Liên Xô ngày trước, tỷ lệ trúng cử của đảng viên cộng sản vào các xô viết địa phương trung bình là 99%.” ( hết trích, blog Đoan Trang)
  ————————
  chú thích thêm : ĐT còn chưa kể đến đại tá Gadafi của xứ Lybia…VN cũng không ngoài quỹ đạo dàn dựng rất “pro” và chiêm ngưỡng tự sướng những màn nhẩy múa của các con số …!

 22. Cố Nhân says:

  “Nghị định cho biết những hành vi chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nhưng có nội dung “tuyên truyền chống phá nhà nước” hoặc truyền bá “tư tưởng phản động, xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu của cách mạng, v.v” sẽ bị phạt hành chính từ 70 triệu đến 100 triệu đồng.:”

  Cái này coi bộ khó à nha.

  Thế nào là “tuyên truyền chống phá nhà nước” hoặc truyền bá “tư tưởng phản động, xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu của cách mạng, v.v.. ??? ❓ ❓ ;?:

  Đề nghị những người sản xuất nghị định phải trả lời sớm, tránh để bị lợi dụng làm xấu hình ảnh đất nước.

  • Đanh Thế Hoang says:

   Nghị định cứ phải mập mờ
   Thì đây mới dễ moi ”tờ”…chúng bay
   Liệu mà đưa sẵn ra tay
   Nếu không ”số 8” sẵn đây đang chờ
   Nếu còn ăn nói lập lờ
   Theo kiểu “hai mặt ”như thơ Trần Dần
   Cứ theo nghị định ta “mần”
   CA thoải mái thu ngân phen này
   Bờ leo bờ lóc rồi đây
   Hỏi còn chê chế độ này nữa thôi
   Khi chúng ” đóng cửa ”hết rồi
   Chỉ loa phường được ồi ồi suốt năm
   “Nghị định cấm khẩu” toàn dân
   Chỉ cần ra tiếp một lần nữa thôi.
   (Ở đây nhất Đảng nhì Trời
   Xem kẻ nào dám đưa lời chê bai !?)

 23. levinhhuy says:

  Lâu không thấy hắn hiện hồn về, tưởng đã siêu thoát, ai dè hắn vẫn cứ là máu! – là em đang nói về thím tủ lạnh Sông Hàn, các bác ạ!
  Có nhà bác Vũ Hoàng Sơn nào đó lôi entry này của Tổng Cua ra bình loạn:
  http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2013/11/nhan-quyen-cua-bac-cua.html
  rồi kết luận là Tổng Cua có ý định… cổ vũ cho “các hoạt động tuyên truyền chống nhà nước; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tuyên truyền kích động chiến tranh xâm lược, gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước; kích động bạo lực, truyền bá tư tưởng phản động; xuyên tạc sự thật lịch sử; xúc phạm dân tộc, danh nhân, anh hùng dân tộc…”, hehe! Tôi định vào còm thì thấy hắn đã chồng ngồng trong đấy và lấn lướt hết mẹ, đếch còn chỗ gõ, thôi thì quay về đây để chửi đổng phát: Đkm Tủ Lạnh mặt \./ trao Sông Hàn! 🙂

  • HỒ THƠM says:

   Thế cụ Ly vào đó xong rồi về, trước khi chui Hang có tắm rửa, súc miệng,sát trùng chưa??? 😛 . Khen lão SÔNG HÀN tả xung hữu… đạp nhưng cũng phải súc miệng sát trùng chân tay đi đấy :mrgreen:

 24. HỒ THƠM says:

  BẤM NÚT OK – LÒNG DÂN Ý ĐẢNG
  Viết giùm báo ND, QĐND, CAND, SGGP, HNM, ĐAỊ ĐÀN KÉT, Văn Nghệ SG…( Đương nhiên không thèm nhận nhuận bút! 😛 )
  Ngày 28 tháng November 2013, chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng kính mến đã long trọng đọc lời tuyên bố trước quốc hội, trước những đại biểu xuất sắc nhất của nước CHXHCN Việt Nam anh hùng và trước… ti vi, giờ phút thiêng liêng của lịch sử đã đến, giờ “bấm nút” thông qua Hiến pháp mới bắt đầu! Tất cả 488 đại biểu xuất sắc của QH như “vỡ òa”,
  như tỉnh cơn mơ, cả tháng họp Quốc hội căng thẳng, dưới sự dẫn dắt tài tình của Em Xi ( MC) Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, ai cũng đau đáu suy tư đưa ra những ý kiến sâu sắc để xây dựng thành công Chủ nghĩa xã hội, cố gắng rút ngắn thời gian hoàn thiện CNXH mà TBT NPT đã dự báo quá dài ( Đến cả 100 năm lận!). Mặc dù trong không khí đầy dân chủ cởi mở vạn lần hơn, đôi lúc đôi nơi trong Quốc hội còn có những ý kiến trái chiều gay gắt nhưng tất cả đều hướng về quyết tâm với ý chí sắt đá xây dựng CNXH, ý Đảng lòng Dân đã thể hiện cao độ trong những ngày họp hội ấy!
  Sau khi tất cả Đại biểu ưu tú của Nhân dân bấm nút YES NO, và đang hồi họp xúc động chờ kết quả như bác Nông dân đang “ Mơ về nơi xa lắm” để chờ nghe xổ số kiến thiết và mơ trúng số độc đắc, một ước mơ giản dị nhưng dễ thương và cũng…vô cùng gần gũi!
  Kết quả hiện rõ lên màn hình : Tổng Đại biểu tham gia bấm: 488 / Tán thành: 486 / Không tán thành: OO / Không biểu quyết: O2 . Sau khi màn hình hiện rõ, cả không gian quốc hội vốn cục, lặng như tờ bỗng như nát bét vì tiếng vỗ tay hoan hô vang dội của các đại biểu xuất sắc của dân tộc. Thật đúng như tâm trạng của nhà thơ vĩ đại Tố Hữu ngày xưa cũng hân hoan cũng nhảy cũng bay và dự đoán ngày sau cũng rứa ( Nói thế thôi chứ trong Hội trường quốc hội mà “nhảy” mà “bay”, bọn PV ngoại quốc, chúng tưởng là điên :mrgreen:
  Vui quá hôm nay
  Ta nhảy ta bay
  Trong lòng Hà Nội
  Biển sống trào lên thành đại hội
  Muôn màu vũ trụ kết hoa đăng
  Xôn xao mặt đất, răng là răng
  Kết quả bấm nút đã thành công vang dội, là một thắng lợi rực rỡ của Đảng và quốc hội ta , là sự kết hợp nhuần nhuyển tuyệt vời của ý Đảng với lòng Dân và đồng thời cũng là cú đấm ngàn cân tống vào mồm những kẻ luôn mồm bôi xấu Đảng và quốc hội ta, kết quả bấm nút đồng thuận rực rỡ ấy cũng nói lên được rằng Hiến pháp sửa đi sửa lại của ta là kết tinh chắt lọc của những trí tuệ đỉnh cao mới có được!
  Trong những niềm vui, cũng có một nỗi buồn, một người dân như tôi tự hỏi: Vì sao lại có đến… O2 đại biểu không biểu quyết? Nghĩa là không bấm nút … YES! Không lẽ họ đang ngủ gật nên quên? Họ vô cảm ư?? Không, tôi không tin điều này! Tôi chỉ mong ước đó là con số …tự đưa ra để giảm bớt sự phấn khích của toàn dân như các fan đá bóng xuống đường khi nghe tin chiến thắng vang dội với tỉ số áp đảo! Mà trong kinh doanh cũng thế! Nhà chiến lược kinh doanh khi nào đăng giá quảng cáo SP 100.000đ bao giờ cũng ghi 99.999đ, ai hiểu sao thì hiểu! :mrgreen:

 25. CD@ says:

  – chuyện này góp thêm vào entry :

  “Câu chuyện sau khi VN vào Hội đồng nhân quyền LHQ được nửa tháng:”

  .
  “CUỘC GẶP VỚI ÔNG JEAN PHILIPPE GAVOIS – ĐẠI SỨ QUÁN PHÁP

  .10 giờ sáng nay, 28 tháng 11 năm 2013, tôi có hẹn với ông Jean Philippe Gavois, Bí thư thứ nhất về chính trị của Đại sứ quán Pháp tại quán café Gecko ở Bách khoa. Trên đường từ nhà tới quán café, tôi đã thấy 1 lực an ninh đông đảo từ quận, thành phố, bộ và công an phường, ước chừng trên dưới 20 chiến sĩ. Họ được dải suốt từ nhà tôi tới quán Gecko, họ dụng điện thoại, camera, máy nghe từ xa để theo dõi. Đúng 10 giờ, xe của ông Gavois tới nơi hẹn, tôi tới và nói với ông ấy là nhân viên an ninh đang bao vây xung quanh chúng ta, ông có thấy bất tiện không? Ông ấy nói là ông ấy muốn xem an ninh sẽ hành xử thế nào, bởi cuộc gặp của chúng ta là hợp pháp. An ninh đứng xung quanh dùng điện thoại để chụp ảnh chúng tôi, ông Gavois cũng lấy điện thoại ra để chụp lại họ(Tôi sẽ xin ông ấy bức ảnh và gửi tới các bạn). Chúng tôi quyết định lên quán café ngồi, đồng thời chờ anh Phạm Chí Dũng tới.

  Chúng tôi ngồi trò chuyện chưa được 10 phút thì người chủ quán tới thông báo là trưởng công an phường gọi điện yêu cầu đuổi khách đi, nếu không quán sẽ gặp rắc rối. Chúng tôi cố ngồi thêm vì anh Phạm Chí Dũng chưa tới. Nhưng chỉ được vài phút, thì người chủ quán lại nài nỉ vì bị công an phường gọi thúc giục. Người phiên dịch thông báo lại cho ông Gavois, và chúng tôi quyết định rời quán và định chờ ô tô của Sứ quán tới rồi lên xe ngồi nói chuyện. Vừa lúc đó anh Dũng tới.

  Chúng tôi đang chờ xe thì an ninh đứng xung quanh càng nhiều, nên ông Gavois quyết định chuyển tới quán café gần đó để nói chuyện. Chúng tôi vừa ngồi được khoảng 5 phút, thì bà chủ quán với nước mắt vòng quanh chạy lên và nói: Tôi là chủ quán, tôi không biết các anh là ai, nhưng công an ép tôi phải đuổi các anh, và họ đang thu hết đồ của quán tôi. Mong các anh thông cảm. Người phiên dịch thông báo cho ông Gavois. Ông ấy nói: Các anh thật vất vả, hoạt động thật khó khăn, tôi đã hiểu về VN nhiều hơn qua sự kiện này, các anh không cần phải nói nhiều về tình trạng nhân quyền. Tôi chứng kiến như vậy là quá đủ. Thông tin này sẽ được chia sẻ tới các đồng nghiệp của tôi.

  Chúng tôi chia tay và hẹn gặp lại vào thời gian thích hợp.

  Tuy cuộc gặp diễn ra ngắn ngủi, nhưng những gì cần thì đã được trao đổi và thực tiễn xảy ra đã giúp cho cuộc gặp thành công hơn mong đợi.” ( hết trích, nguổn :blog Nguyễn tường Thụy)
  —————————
  no need comment.

 26. D.N.L. says:

  Không cần QH.giơ tay biểu quyết này nọ,người dân VN.cũng biết trước tỏng tòng tong rồi.
  Tôi cũng như nhiều người khác đã dự đoán là nhân dân TRẮNG TAY hoàn toàn vì QH.chỉ
  là Đảng hội mà thôi ! Sự thực rành rành nhưng qúa đau lòng vì họ vẫn lỳ lợm lừa bịp được
  người dân VN.ở thế kỷ 21,trong thời đại Internet !
  Nhân dân nào mà chấp nhận cái QH.gồm toàn cả mặt mẹt,mặt mo…hí ha hí hửng như là
  mấy đứa con nít được mẹ cho kẹo không bằng ? Họ khinh ghét và ghê tởm tột cùng không
  để đâu cho hết cái QH.gồm toàn là bọn phản dân,hại nước này !
  Chúng dùng cái mồm làm… cách mạng
  đánh trống khua chiêng nghe rổn rảng !

  • Vượn tiến hóa says:

   Chắc nên gọi các ông nghị , bà nghị là ….đại biểu “chối tội ” của nhân dân Việt Nam. Ka ka ka

 27. CD@ says:

  – xin được “hầu” các bạn vài chuyện : ở Nam Phi, đoàn tầu chở quặng sắt từ mỏ ra cảng biển ( trên 800 km) có tới 342 toa, nặng 34.200 T ( số lượng quặng này có thê dùng chế tạo ra 34.000 chiếc oto du lịch), được kéo và đẩy bằng 6 chiếc đầu máy ( lắp ở đầu, cuối và 4 cái xen kẽ vào các toa). Đoàn tầu dài tới 4 km, điểu khiển tự động 6 đầu máy từ đầu máy lắp phía đầu… Hầm ngầm qua eo biển Bosfore ở Turque, đặt ngầm dưới biển gần 60m,dài 2Km, cứ 1ph có 2 chuyến tầu xuất phát ( vì chạy tầu theo 2 đường ống riêng biệt), để chịu được động đất 7 độ ricter, khớp nối giuẫ phần hầm ngầm và phần nổi đi trên mặt đất “rất kỳ công” và là khớp co dãn được, các đoàn tầu Marmaray nối 2 châu lục Á-Âu có thê v/chuyên tới 1tr khách/ngày…để có đương hầm dài nhất thế giới, Hầm Losberg Base ờ Swisse, người ta đã phải đào và di chuyên tới 60 tr T đá trong lòng núi Alpin …
  ——————————
  – xem mấy con số trên, đủ thấy, cái mô hình XHCN mà “100 năm nữa chưa chắc đã có ở VN”, với đủ thứ bài, trò diễn tấu hài, sự cùm kẹp của còng số 8 và những nghị định loại “100 triệu”… do những bộ óc đỉnh cao “không bằng đất” đạo diễn trong quá khứ, hiện tại, cả tương lai, chẳng có thể mang lại cái gì để VN có thê tự hào là “rổng” đúng nghĩa…! Những gì diễn ra trái qui luật tự nhiên, chắc chắn sẽ bị đào thải, v/để chỉ là nhanh hay chậm, tùy thuộc vào nhận thức và chuyển mình của dân chúng- trong đó tầng lớp trung lưu và khoảng 1% lớp tinh hoa trong XH có vai trò rất quan trọng…!

 28. CỐT THÉP. says:

  Nghe đồn ĐẶNG THỊ HOÀNG YẾN đã xin thôi ĐBQH, vậy mà trong danh sach ĐBQH vẫn có tên ĐẶNG THỊ HOÀNG YẾN ??? kỳ quá ta ???
  http://dbqh.na.gov.vn/XIII/Daibieu.aspx

 29. levinhhuy says:

  Lấy làm thú vị với cái ảnh minh họa entry, tần mần dịch thoát luôn câu chú thích ảnh “Gà tây và hươu cùng chung sống” ra… tiếng Tàu (để tăng phần cổ kính trang trọng): 终身禽獣 – Chung thân cầm thú; âu cũng là chút kỷ niệm nhân ngày lễ trọng tạ ơn đảng ban cho Hiến pháp!

  • Tịt mù says:

   Chủ hang cáo (hay cua) nhắn nhủ: “Gà” mà cũng đòi tán hươu tán vượn”
   Nhìn thì có vẻ như cua – bò ngang bò dọc – nhưng thật ra là “gà mờ” cả 😆

 30. CỐT THÉP. says:

  Số của quốc hội đưa ra :

  Tham gia : 488 tỷ lệ : 97,99%
  Tán thành : 486 tỷ lệ : 97,59%
  Không tán thành : 00 tỷ lệ : 0,00%
  Không biểu quyết : 2 tỷ lệ : 0,04%.

  – TỔNG SỐ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI LÀ 500 HAY 498 người ???

  Tổng số ĐBQH : 500. (http://www.na.gov.vn/htx/Vietnamese/)
  Nếu 488 đại biểu tham gia mà đạt 97,99 % thì tổng số đại biểu quốc hội chỉ là 498 người.
  nếu số đại biểu thực sự là 498 người thì tại sao không chỉnh sửa số liệu trên (http://www.na.gov.vn/htx/Vietnamese/) là 500 nười ???

  – Tỷ lệ TÁN THÀNH phải tính bằng số người TÁN THÀNH trên số người THAM GIA :
  Tỷ lệ TÁN THÀNH : 486/488 = 99,59% cao hơn số liệu quốc hội đưa ra là 97,59%.

  Qua đây càng thấy rõ hơn cuốc hụi thực sự là một lũ dốt nát,

  • CD@ says:

   hội cuốc có ban kiểm phiếu, thường trưởng ban là do 1 trưởng đoàn cuốc địa phương, kiêm luôn bí thơ hay phó bí thơ các tỉnh…nhưng đỉnh cao ‘chí’ này, thường chỉ cần trình độ “đánh vần” các tờ A 4 chuẩn bị sẵn…làm đến tính chia, lại phần tăm, e rằng “quá tầm” đỉnh cao…bộ trưởng bộ KHĐT của CP X đã nói : ‘con số thống kê là chưa chính xác, nhưng TIN CẬY ĐƯỢC” …hô hố…xứ VN mình, nó thế !

 31. […] THEO HIỆU MINH […]

 32. FAQ says:

  And today we still have a dream…

 33. NôngDân says:

  + Chỉ vì “tam quyền phân công”, chứ không “tam quyền phân lập” nên một bản Hiến pháp đèn cù nó chạy vọng quanh được thông qua. Trước hết ta xem cái Hiến pháp nó phân công “quyền lực” thế nào.
  “Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”. Nhưng “Lãnh đạo” không phải là danh từ, nó là một động từ chỉ hành động, nó không chỉ là một vị trí cụ thể. Để có vai trò dẫn dắt, định hướng, chỉ đạo hệ thống, đảng phải ôm trọn các cơ quan quyền lực.
  – Với Quyền lực, đầu tiên phải kể đến Quốc hội “cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” thông qua vai trò lập pháp. Nhưng Việt Nam công đoạn hết sức quan trọng trong quy trình lập pháp là soạn thảo văn bản dự luật là các thành các bộ, các thành viên chính phủ. Phần lớn các đại biểu Quốc hội chỉ biết giơ tay, nhấn nút và gật đầu. Vai trò quan trọng nhất không thực hiện được thì cái cụm từ “cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất” không còn ý nghĩa.
  “Chủ tịch nước là người đứng đầu Nhà nước, thay mặt nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam về đối nội và đối ngoại”. Nhưng lãnh đạo Nhà nước là đảng đấy, ông không thay mặt “lãnh đạo” thì cũng chỉ trong chừng mực nào đó thôi nhá!. Bây giờ thêm tý sửa đổi có giá trị trong cơ chế “thị trường” đang có sự cạnh tranh khống liệt về “Quyền lực” đó là quyền “quyết định phong, thăng, giáng, tước quân hàm cấp tướng, chuẩn đô đốc, phó đô đốc, đô đốc hải quân; bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức tổng tham mưu trưởng, chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam…”. Còn nói Ông “thống lĩnh” cái này cái kia thực tế là khó đấy!. Ông đang đòi thống lĩnh khu vực mà các bộ quản lý chúng đang nằm trong Chính phủ đấy!. Ừ thì cho Ông thấy vấn đề nào cần thiết thì ông cứ yêu cầu “ Chính phủ “ sẽ chấp hành “họp” chứ không “bàn” thì ông có được cái gì?.
  – Này mạnh về gạo bạo về tiền nhá!. vâng chúng em làm gì cũng xin ý kiến, tiêu gì cũng phải thông qua. Nhưng nhớ chúng em là “là cơ quan hành chính nhà nước cao nhất” đấy nhá!, chúng em quản lý tất tần tật cơ mà!. Thông qua hỏi han chất vấn bên Quốc hội, chúng em luôn trả lời với ý thức cao nhất để “ xây dựng lòng tin chiến lược “ với các bác đấy nhá!. Chúng em luôn muốn làm “quyết liệt” , nhưng tại các bác bảo cứ đủng đỉnh “hết thế kỷ này” chưa song cũng không sao cơ mà!.
  + Bốc quẻ trong Kinh Dich, thì Việt Nam ta đang gặp quẻ “QUẺ THIÊN ĐỊA BĨ” Ai hiểu quẻ này nói giúp. Ở Hang Cua, Nông dân tớ đã “tốc váy nàng… Hải yến” là viết về việc của “Trời”. Đã trách các “Nhà ngoại cảm” làm hàng chục nghìn người đã trở về với Đất còn bị “oan sai” khi “xác nằm chỗ này”, nó đưa hồn người ta về chỗ khác là viết về “âm phủ”.
  + Máu nên tớ làm tiếp một bài cho nó đủ bộ ba “Thiên, Địa, Đời” ở Việt Nam ta thời nay nhỉ?.

  • levinhhuy says:

   Em mượn tạm ngòi bút của nhà tình dục học Xang Hứng Tuệ Sĩ để bình về quẻ này vậy, coi như mào đầu, có gì mong các bậc cao nhân hải nội chư quân tử chỉ giáo thêm! 🙂
   QUẺ THIÊN ĐỊA BĨ
   Về hình tượng quẻ, trên là quẻ Càn (trời) dưới là quẻ Khôn (đất).
   Thế gian này …éo có gì là giao mà không… thông hoài được, hết thông thì phải bí; đang cơn tiêu chảy mà muốn cầm lại, tọng thuốc bá phương thì thế tất phải bón, cho nên sau quẻ Thái là đi liền quẻ Bĩ vậy, haiza!
   否之匪人 不利君子貞 大往小來
   Bĩ chi phỉ nhân, bất lợi quân tử trinh, đại vãng tiểu lai.
   Dịch: Sự tắt sợi dây thần kinh… hứng không phải là đạo người (phi nhân nghĩa như phi nhân đạo), vì nó không lợi cho đạo chính của bậc trượng phu mã thượng chi quân tử (Tượng của nó là) cái lớn (dương cụ) nhũn ra, mà cái nhỏ (âm đạo) thắt lại.
   Giảng: Bĩ thì trái với Thái. Thái thì dương ở dưới cương lên, giao với âm ở trên dập xuống, cả hai cùng giao hòa; Bĩ thì hai bên đâu lưng lại, dương ở trên cứ tưới hột sen, âm ở dưới quạnh hiu tiu nghỉu. Âm dương không giao nhau thì bế tắc, ở đạo người như vậy mà ở vạn vật cũng vậy. Thời Bĩ này không lợi với đạo Chính của quân tử, vì “dương đi” có nghĩa là đạo của người quân tử tiêu tán lần lần, chưa ra tới chợ đã hết cmn tiền, mà “âm lại” nghĩa là đạo của tiểu nhân lớn lên, túi rỗng không quà.
   Đại tượng truyện khuyên ta: gặp thời Bĩ thì người quân tử nên thu cái đức của mình lại (đừng hành động gì cả, riêng giữ các đức của mình) để tránh tai nạn, đừng màng chút lợi danh nào cả, cứ xách đạn nhong nhong nhằm trúng hồng tâm mà nã qua ngày; còn thì chớ động cỡn mà xách Samsonite đi mần nghị viên với đại biểu làm …éo (Quân tử dĩ kiệm đức tị nạn, bất khả vinh dĩ lộc). Nghĩa là nên ra đèo Cù Mông mà đánh chén, chớ có léng phéng chen chân vào Ba Đình.
   Gặp thời Truân, thời khó khăn, gian truân, người quân tử nên tập hợp nhau lại mà hành lạc; còn thời đã bĩ, đã bế tắc cùng cực rồi thì hành động gì chỉ vô ích, cốt giữ cái đức và cái thân mình để làm xương cho sáo thôi.

   • xanghứng. says:

    Cu Ly tinh thông Kinh Dịch và võ Tàu nên bình quẻ bói thật là hay.

    Chỉ còn mấy câu “thơ Ta” của cu Ly là xanghứng tôi xin được “bắt bẻ” một tí:

    “Con gà mà tán con con hươu
    Con hươu nó đạp bỏ bu con gà!” (cu Ly)

    Xin phép cu Ly sửa thành:

    Con gà mà tán con hươu,
    Con hươu nó đạp vỡ diều gà ra.
    Còn trong chuồng Vịt nhà ta:
    “Nhân quyền” nó đéo cả Bà lẫn Ông !

 34. lv says:

  Ka ka ,ai buồn mặc ai .Tối nay xem VTV4 Thời Sự có thấy đưa tin QH đã nhất chí thông qua HP sửa đổi “…hợp với ý đảng lòng Dân…”Tháy mấy vị GSTS”Gáo hư Tiểu sảo)trả lời hay lắm hoàn toàn hợp ý lý .Dường như mấy Gáo hư Tiểu sảo ko thuyết phục cho lắm nên thấy có ông cựu Đại tá Mỹ phát biểu bằng Tiếng Việt khá chuẩn .PV hỏi về điều 4 thấy ông trả lời”QĐ nào cũng cần trung thành với LĐ ,với đất Nước …”Hay hay là .

  • lv says:

   http://clbnokia.wordpress.com/
   Ha ha ,chuyện chính trị chán phèo .Vào đây xem có nhà nào vừa ý thì mua cái ở cho sướng !Nhiều nhà đẹp quá mà mình thì với ko tới .Chán .

   • lv says:


    Cụ Giáo Sư Tương Lai phán xét: Quốc Hội Khoá 13 có tội với Dân Tộc .

    • KTS Trần Thanh Vân says:

     Tôi cũng ký bản kiến nghị đó
     Ngay hôm đó phóng viên Thanh Phương đài Rfi đã phỏng vấn tôi rằng tại sao tôi ký và tôi có tin kiến nghị đó có tác dụng gì không?
     Tôi trả lời khá dài và hôm nay tôi xin tóm tắt bài trả lời hôm đó rằng : Chúng tôi đã ký vì chúng tôi còn một chút hy vọng ở ngót 500 con người này, chúng tôi còn nghĩ rằng họ chưa hoàn toàn bị bỏ đi….

     Hóa ra họ chỉ là những cái máy đã lập trình sẵn, bấm nút bên nào cũng cho kết quả YES , YES , YES …..?

    • lv says:

     Ha ha ,chuyện gian lận trong bầu cử bằng ấn nút HL đã đi trước Việt Nam .Từ ngày tôi được đi bầu cử ở HL thì chỉ việc ấn nút .Nhưng sau này người ta đã phát hiện ra trò gian lận .Một người giỏi IT ở gần phòng bỏ phiếu sẽ điều khiển cho tất cả những ai dù ấn nút gì thì cũng vào A hoặc B theo ý muốn của họ .Từ lần bầu cử vừa rồi phải gạch bàng bút chì đỏ và ko ai có thể gian lận được .
     Còn phần Video clip nói lên tất cả mọi quyền lợi mà công dân VN được hưởng …Và người ta cũng có thể ăn tất cả những gì mà người ta muốn ,kể cả tương lai của các cháu mẫu giáo cũng bị “ăn”.

 35. Hiệu Minh says:

  Trong lúc đợi ăn cỗ Thanhksgiving, các bạn xem họ chuẩn bị nướng gà tây. Xem xong rồi bạn thích gà hay người nướng gà 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Còn đây là bếp lửa VN

  • Hà Linh says:

   Anh Cua cứ cho mọi người biết trước đi, ví dụ” mọi người thích gà nướng hay người nướng gà, riêng cá nhân tôi thì thấy người nướng gà thú vị, chứ gà thì ăn mãi rồi” hì hì

   • Kim Dung says:

    Dạo này, em gái “hiện đại” phết nhỉ? Nhưng mà thích người nướng gà là để cho đàn ông bình nhá. Con gái ko được bình vậy 😀

    • levinhhuy says:

     Con gái thì phải nướng CuA cơ, chị Tép nhỉ?

    • Kim Dung says:

     Hỏi Hà Linh ý, levinhhuy à 😀 😳

    • Anh Kiệt says:

     He he chị ơi, em Hà Linh chắc vừa đi du lịch Thái Lan nên thích người nướng gà. Chị em mình thì thích ăn gà ăn gà ăn gà…

    • Kim Dung says:

     Đúng vậy, chị cũng chỉ thích ăn gà, dù đang phải kiêng vì cơ địa dị ứng ghê quá. Nhưng vẫn thích gà, thích gà, thích gà 😀

    • Hà Linh says:

     Dạ, chị ơi, một tích tắc vô tâm là “bút sa gà chết” thật đó.
     Em sẽ rút kinh nghiệm để không lặp lại chị à.

    • Hà Linh says:

     Chị Anh Kiệt ơi, em cũng thích gà, thích gà , thích gà…
     Em rút kinh nghiệm chị à.

    • levinhhuy says:

     O Hà Linh luôn có lối còm cẩn mật ấy chứ, chỉ riêng ở Hang Cua thì O có phần tự nhiên hơn, Ly thích thế; đừng có mà ngoan như… chị Tép, nhá nhá! 🙂

    • Kim Dung says:

     Khổ thân Hà Linh. Việc giề phải rút kinh nghiệm cơ chứ. Cứ hồn nhiên mà sống, em à.

     Chị Tép ngoan thì có ngoan, với điều kiện anh Tịt “nhà mềnh” phải ở đây cơ! 😀 😳

    • Hà Linh says:

     A chị Kim Dung ơi, hóa ra là em hiểu nhầm, em tưởng là không nên trêu các anh như vậy, trong comment trên em trêu anh Cua đấy chị à, cái câu trong ngoặc kép là em như nói thay cho anh Cua đó, vì anh Cua hỏi là mọi người thích người nướng hay thích gà thì em mới trêu là anh Cua nên đưa ra ý kiến của mình trước, ví dụ anh Cua nên nói rõ là” tôi thích người nướng gà” vì anh Cua là đàn ông. Chứ câu đó không phải là ý em nói em thích người nướng gà.
     Vì em tưởng chị góp ý là không nên đùa các anh như vậy nên em rút kinh nghiệm đó chị ời.

   • Người Tiên Lãng says:

    Hà Linh mà lại ”thích người”
    Hóa thành ”đồng tính” mất rồi bạn ơi
    Hai thứ này phái Nam thôi
    Thích cả hai thứ gà, người đều mê
    Gà cùng với tửu không chê
    Thêm cả người đẹp ngang kề cõi tiên…
    Nếu không thích chỉ người điên
    Hoặc Đông Gioăng bị mất miền Linga…

    • Hà Linh says:

     A, hóa ra là anh Người Tiên Lãng hiểu nhầm, khi HL có ý trêu anh Cua vì anh ấy hỏi mọi người thích gì, thì HL mới ý là” anh Cua nên đưa ra ý kiến của mình đi, ví dụ anh Cua có thể nói”, và HL gợi ý đưa ra câu nói đó, là hàm ý như anh Cua có thể nói vậy chứ không phải là HL thích cô gái nướng gà.

    • TC Bình says:

     Tội quá, Hà Linh!
     Không thích người nướng gà thì để mấy lão già HC này thích, đỡ mất công chen lấn 🙂

  • HỒ THƠM says:

   Wớ!… Ngày Thanhksgiving thường ăn gà nướng. Người ta vừa xé gà vừa bốc (ăn). “Phương án” và hình ảnh…”quá khích” Lão Cua đưa ra, e rằng có người vừa xé vừa bốc… lộn í chứ!
   ( Rồi lại đổ thừa tại… “thằng nướng gà”!), nhất là lão Tịt Tuốt cùng cụ … Tịt Mù :mrgreen:

   • Tịt mù says:

    Hihi, thưa Bác Hồ Thơm tuy… mù nhưng bốc cái nào là chính xác cái đó chứ không bốc… lộn đâu ạ, thậm chí miệng móm mém nhưng cũng ráng “nhai luôn xương” cho ngọt. 🙄

  • dang quang hai says:

   Ngất ngây con gà tây.

  • Người Tiên Lãng says:

   Gà nhìn thấy ”ngon” một
   Người thấy ”ngon” gấp mười
   Bụng chỉ thèm DÂN CHỦ
   Nên thấy buồn mà thôi!

 36. vn says:

  “Hình như ở nước ta, Bộ Ngoại giao và các Bộ khác không có tiếng nói chung.”
  Hehe, như thế mới gọi là tiếng nói đa dạng của các bộ. Đó là biểu thị quyền “TỰ DO NGÔN LUẬN” của các bộ.
  Nhưng cấm các bloggers thực hiện quyền này đấy nhá.

 37. […] thưa các bác?? (Nguyễn Tường Thụy). – Nghị định một trăm triệu (DLB). – Nhân quyền…mồm (Hiệu Minh). – Tóm tắt về nhân quyền (II) […]

 38. N.Dân says:

  + Những cái đầu tối tăm vừa tự sửa đổi và tự thông qua một bản hiến pháp cực kì mâu thuẫn ngay trong những câu khẳng định có tính chất nền tảng, này nhé:
  – Trong điều 119 khẳng định “1. Hiến pháp là luật cơ bản của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có hiệu lực pháp lý cao nhất.” Như vậy văn bản của tất cả các tổ chức thuộc Việt Nam đều có tính pháp lý thấp hơn Hiến pháp.
  – Nhưng điều 4 lại khẳng định “1. Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.” Nhưng một đảng chính trị thì “Cương lĩnh hàng động” của đảng đó mới là quan trọng nhất. Cái Cương lĩnh của đảng CS năm 2011 đã tự nhận: “Đảng Cộng sản Việt Nam là Đảng cầm quyền, lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Đảng lãnh đạo bằng cương lĩnh, chiến lược, các định hướng về chính sách và chủ trương lớn”
  + Thế nó mới lộn tùng phèo, chẳng biết đứa nào là con, thằng nào là cha như vậy thông qua hay không? chả có ý nghĩa gì nhiều, chả có gì là thất vọng cả, cứ để họ tự sướng!.

 39. […] Minh Thursday, November 28th, 2013 at 2:42 am https://hieuminh.org/2013/11/28/sau-hai-tuan-vao-hd-nhan-quyen-un/ Trong tháng 11-2013, Việt Nam đã làm được hai việc quan trọng:  Ký Công ước UN […]

 40. […] thưa các bác?? (Nguyễn Tường Thụy). – Nghị định một trăm triệu (DLB). – Nhân quyền…mồm (Hiệu Minh). – Tóm tắt về nhân quyền (II) (TCPT).  – BỐN KỶ LỤC VỀ HIẾN […]

 41. Nguyễn Trần Ba.. says:

  Việc sửa Hiến pháp lần này thực sự là việc của Đảng, vì đảng, do đảng “mớm cung, mớm tiền, mớm quyền”… nên nó kết thúc nhanh gọn !
  – Giữa tháng sau trở đi, dân ta lại thấy một trò “ảo thuật”- quậy vĩ đại nữa, đó là cuộc “kê khai, minh bạch tài sản cán bộ, công chức..”- Theo quy định thì từ “Tứ trụ triều đình” cho tới các loại cán bộ chủ chốt cấp xã- phường đều phải kê khai tài sản từ 50 triệu trở lên, với rất nhiều chủng loại tài sản ….Nghe qua, có vẻ rất “Thật lòng-quyết tâm chống tham nhũng”..Nhưng có “Giời” mà biết việc kê khai nó thực đến nơi mô ??? – Giời không biết, nhưng mấy mụ bán bún riêu ốc bươu vàng đã biết tỏng tòng tong rằng: – ” Cán bộ đông hơn ốc bươu vàng thế, nhiều tài sản thế thì bố thằng nào, con nào biết mấy đồng chí cướp ấy ngay hay queo ra sao, thôi cứ kệ họ làm cho vui ?”

 42. TC Bình says:

  Đi đâu?
  Đi hội
  Hội gì?
  Hội nghị
  Nghị gì?
  Nghị gật
  Gật gì?
  Gật đầu
  Đầu gì?
  Đầu b…

  Đồng dao với đồng thớt. Suýt mình nói bậy 🙂

  • Tịt mù says:

   Ôi, dân chủ ở đâu xa ❓ Tiếp tục bò ngang bò dọc thôi.

   Nghe vẻ nghe ve
   Nghe vè dân chủ
   Đứng đầu hang chủ
   Là chú Cuatimes

   Cặm cụi suốt ngày
   Là cua Tịt – Tép
   Giương càng kẹp kẹp
   Là bác cua Dove

   Hò hét la to
   Là cua Hang Xứng
   Yêu không bờ bến
   Là cua Thịt Xôi

   Bay khắp biển trời
   Là cua Chinook
   Thương người, hay khóc
   Là cua Hà Linh

   Tối ở một mình
   Là cua Voi Nguyễn
   Làm trùm Gia Kiệm
   Là tổng Cua Bình

   Nhan sắc lung linh
   Ai ngoài cua Sóc
   Hay châm hay chọc
   Là cua Hồ Thơm

   Đáy thắt eo thon
   Là nàng cua Duc
   Đi – về lận đận
   Là cua Uyển Vy

   (còn tiếp)
   (P/s: Nếu Tịt mù có mạo phạm đến các bậc tiền bối hang cua xin rộng lòng lượng thứ) 😥

   • Cua Uyển Vy thấy mình trong bài Tiến thoái lưỡng nan của TCS đó Tịt Mù 🙂

    • Tịt mù says:

     Hi, Tịt mù chào chị SUV ạ.
     Nghe trên mạng đồn “25 năm rồi mà SUV vẫn như ngày nào”, hình như thời gian không trôi qua trên gương mặt chị, chị nhỉ :opps: Chúc chị luôn vui khỏe trẻ đẹp và ngây thơ như những ngày xưa nhé. 😆

    • TC Bình says:

     Uyển Vy và lão Ly đều treo giá: Ơ mà người ta là hàng mẫu, “em chã, em chã”…bán đâu.
     Lão Tập đề nghị, hay hai người hợp tác đi buôn đồ cổ quách đi cho rồi 🙂
     Có lão Tập hò reo: Ly ơi đừng run nhé-Vy ơi khó… vừa thôi…
     Xung phoooong….!

    • Mấy tháng trước Lão Tập làm mai cho SUV với Cụ Lý trên FB không xong, bữa nay lôi luôn vào HC làm mai. Người ta bảo trên đời có mấy cái ngu ấy Lão Tập nhỉ? Coi chừng bị bắt đền đạn bây giờ 😉 Mà này, ở ba cái chốn ảo này, đứng xa xa ngó nhau cho nó lành Lão ạ.

    • TC Bình says:

     Đấy đấy! Lại khó rồi. 🙂

    • Khó chi mô 😉

 43. NGUYEN AN says:

  Trích:
  ” … Nghị định 174/2013/NĐ-CP mới được ban hành thông báo rằng, các hành vi vi phạm đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử phạt nặng. Theo đó, hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam và truyền bá tư tưởng phản động bị phạt nặng nhất, mức phạt từ 70 đến 100 triệu đồng.

  Nghị định cho biết những hành vi chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nhưng có nội dung “tuyên truyền chống phá nhà nước” hoặc truyền bá “tư tưởng phản động, xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu của cách mạng, v.v” sẽ bị phạt hành chính từ 70 triệu đến 100 triệu đồng.
  Nghị định 174, có hiệu lực vào ngày 15-4-2013, …”
  —–
  @ Thêm 1 cái ngu của đảng Bịp Bợm muốn móc túi người dân, sau chuyện đóng tiền thay cho đi nghĩa vụ!
  Sau ngày 15/04/2013, hầu hết các Blog sẽ đóng cửa hay không cần hoạt động.
  Đa số sẽ thay nick và thay vì viết Blog sẽ viết comment và
  sẽ đăng trên các trang mạng, blog ở nước ngoài.
  Bà con sẽ tìm xem, đọc ở các trang mạng, blog nước ngoài; đảng Bịp Bợm khó tuyên truyền bịp bợm được vì chả ai coi báo đảng bịp bợm mà cũng chả MÓC TÚI của người dân được!
  @ Tính Già mà lại hóa thành Non!

  • Tịt mù says:

   Hem bik ngu hay không nhưng đang cần… tiền để in cái HP mới 2014 đây, bắt vài chú là đủ goài 😆

 44. NGUYEN AN says:

  Phải ghi như vầy thì mới đúng:
  Trong cái Quốc Hội Cuội hay “Quốc Hôi”, của đảng bịp bợm VC, có 498 chú cuội hay thợ bấm.
  Vắng mặt 10 chú, còn 488 chú hiện diện.
  Tỉ lệ cuội 486/488 là 99,59% trên tổng số hiện diện(có mặt)
  và là 97,59% (= 486/498) trên tổng số 498 chú cuội của QH Cuội.

 45. […] thưa các bác?? (Nguyễn Tường Thụy). – Nghị định một trăm triệu (DLB). – Nhân quyền…mồm (Hiệu Minh). – Tóm tắt về nhân quyền (II) […]

 46. luong thien says:

  Bác Hiệu Minh hôm nay vì sao “thẫn thờ” đến nỗi nhằm NĐ 174 có hiêu lực là 15-1-2014 chứ đâu phải là 15-4-2013.

 47. Sông Hàn says:

  Kính chào chi bộ Hang Cua, cho Bí thư chi Bựa Hantimes cái link cầu view, đón chào sự trở về của lãnh tụ mặt (.)
  http://hantimesblog.blogspot.com/2013/11/kich-nghe-thoi-loan-2.html. Kịch nghệ thời loạn.

 48. HỒ THƠM says:

  Bận đi cày cả ngày, về nhà chưa kịp ăn “gà” của lão XangHứng, CuLy cùng Lang Bình nhân dịp Lễ Thanksgiving ! Thì … Đã nghe gió ngày mai thổi lại / Đã nghe hồn thời đại bay cao… ( Tố Hữu) … Đã nghe MC (Master of Ceremonies) … Quốc Hội Sinh Hùng đọc diễn văn chuẩn bị bấm nút thông qua HP.
  Thật hồ hởi phấn khởi, sung sướng tự hào, ý Đảng lòng dân như một… Hì hà hì hục/ lục cục lào cào/ Anh bấm em bấm/ Yes yes No No/ Đồng thuận đi nào… 😛

  Và kết quả sau nhiều … thay đổi để được con số “đẹp”… phong thủy là : Tham gia: 488/ Tán thành: 468/ Chưa tán thành: 02 ( Số đuôi 68… lộc phát nhá! ).

  Thế là kết quả thành công rực rỡ!

  Nhưng còn 02 cụ nào chưa tán thành???? Phải… điều tra làm rõ!
  Hay lại là của … cụ Lú với Anh Ba bấm bị lộn :mgreen: ?????????

  • levinhhuy says:

   Có một sự hack nhẹ, thưa cụ Hồ Thơm!
   Trong chuồng gà nọ có lẫn vào 2 con không chịu gáy, người thì nói tại đó là gà mái, kẻ lại bảo đó là 2 con vịt. Xin thưa: Như nhau cả thôi, đều dòng gia súc mà!
   Trở lại 2 cụ kia, không phải là chưa tán thành, mà là không ý kiến, cụ Hồ Thơm nhá, như nhau cả thôi!

   • HỒ THƠM says:

    À à… Mắt mũi kèm nhèm quá! Lại sung sướng tự hào, hồ hởi phấn khởi quá nên lộn! Thế thì cảm ơn cụ Ly phát. Thì ra có hai cụ đếch biểu quyết, không ý kiến ý cò. Nay chỉnh lại cho rõ : Tham gia: 488/ Tán thành: 486/ Không biểu quyết: 02 ( Số đuôi tán thành 86, cũng … phát lộc thôi :mrgreen: ! ).

    Còn hai cụ nào … cả gan không biểu quyết???
    Chắc là nhất định “rơi” vào trường hợp mà lão VKND@ đưa ra thôi:
    ” 2 đứa ngủ gật. Nghe tiếng vỗ tay giật mình bấm nút YES nhưng muộn nên không kể”.
    Hi hi…!!!

   • anhkiet6038 says:

    Bác ơi, viết chính xác đi, gà, vịt là gia cầm, không phải là gia súc…(bác thông cảm nhé, chẳng làm được gì nên chơi trò bắt lỗi vặt giống mấy anh sở cẩm chỉ dám bắt các bà các chị ở quê ra buôn thúng bán bưng, còn dân gộc thì tha hồ….ý)

    • levinhhuy says:

     Gớm, chị Anh Kiệt đúng là biên tập có khác; nhân đây Ly chân thành cáo lỗi các loại gia súc, và xin chỉnh lại cho đúng: Gà, vịt, ngan, ngỗng là gia cầm (not gia súc).
     Tiện đây, Ly xin đố chị Anh Kiệt: Tại sao trong truyện Lục súc tranh công lại có cả… con gà hè?

    • Anh Kiệt says:

     Anh Kiệt trả lời bác levinhhuy: Ứ biết.

 49. Hà Linh says:

  Từ vụ ” ép cung” cả số ít và số nhiều, em mới hiểu hết ý tứ tại sao hay có hình ảnh cái đe, cái búa…trên các tranh cổ động của chính quyền từ xưa tới nay. Giờ lại thêm cái”thành viên Ủy ban Nhân quyền” và ” thành viên Hiệp ước chống tra tấn” nữa…Đảm bảo dân mình hết mà nhúc nhích!

 50. Pier says:

  Nhộn nhạo làm sao cái hang cua
  Gió độc một-bảy-bốn vừa khua
  Đã vội giơ càng còm mỏi mệt
  Chắc là ngại gió đến ắt thua (?)
  Nhân quyền xưng tụng còn chưa kết
  Bịt miệng chính danh đã về hùa
  Môi còn đậm son, lưỡi đã quệt
  Loang lổ vết nhơ, bẩn miệng chưa…

 51. CD@ says:

  – Góp chút vể chuyện con “gà’- mà đương nhiên, là gà có chim, không phải gà “bướm” : gà chim luôn “lừa” gà bướm bằng chiêu trò : “thóc thật, thóc thật…”, dù bụng đói meo, từ sáng sớm dốc hết hơi “ò ó o” đánh thức cả xóm…nhặt được hột thóc, liền rối rít, đạp đạp, xoay xoay cái thân hình sặc sỡ mầu chủ đạo là “Arsenal” ( đen-đỏ), “thóc thật, thóc thật…”, gà bướm, “trong lòng đã thích, mặt ngoài còn e – một công đôi việc”, liền hăm hở chạy tới “để em, để em..”, gà chim chưa cho ngay, vì “theo đúng QUI TRÌNH”, phải tiếp tục khởi động, chưa thể tăng tốc…liền nhặt hột thóc lên, dứ dứ trước mặt gà bướm “xem này, xem này”, rồi đặt lên đặt xuống “thóc thật, thóc thât…” gà bướm xáp vô, nài nỉ “cho em cho em”. gà chim “hiệp thương, hiệp thương”, gà bướm “nhất trí, nhất trí”…..cái gì đến rồi sẽ phải đến…tăng tốc…lên đình…2 in 1. sọc đỏ -đen ở trên, mầu nâu xám ở dưới, môt bên ấn xuống, một bên ưỡn lên…xong việc, gà bướm hớn hở tung tăng ‘no bụng, no tình”, còn gà chim, tuy “thân xác rã rời”, nhưng mào đỏ chói, thu hết sức, phành phạch bay lên 1 càn cây gần đống rơm, vươn cao cổ, dõng dạc và kiêu hãnh chiến thắng “đời chỉ có thê mà thôi…”
  —————————
  Cuộc gập mặt của bộ BA ăn mừng Thanksgiving, với cuộc tụ họp của đoàn cuốc, gồm cuốc chim, cuốc bàn, cuốc thuổng, cuốc cấy., ..toàn mồm là mồm, mỏ và mỏ…một bên NO ĐỦ THỨ, một bên LỪA PHỈNH TOÀN TẬP…xem ra, cũng là same, same…! và kết quả của cuộc giao duyên này, không phải là CUỐC, mà là QUỐC NẠN!

 52. Nắng Khuya says:

  Phải gọi là MỒM QUYỀN bác ạ ! Đảng ta xài mấy chục năm rồi mà cũng còn tốt chán…

 53. xanghứng. says:

  Sáng sớm hôm nay, ngày 28 tháng 11 cũng là ngày 26 thành 10 – “một ngày đẹp”. Chúng tôi gồm Hồ Thơm, Lang Bình và xanghứng dậy sớm tắm rửa kỹ càng rồi gặp nhau tại chân đèo Cù Mông chờ đón để ăn mừng kết quả tốt đẹp của buổi biểu quyết thông qua bản “hiến pháp mới” của đất nước thời “đổi mới”.

  Theo thỏa thuận, mỗi người sẽ đóng góp cho bữa tiệc một món ăn bí mật.

  Hòa chung tràng vỗ tay nhiệt liệt của các đại biểu quốc hội là những tiếng “phẹt, phẹt” của những cái nút lá chuối được hai lão già kia bật ra.

  Mùi rượu “Cuốc lủi” thơm lừng bay lên ngào ngạt trong những tiếng hô to: “Dô….dô…ô…”.

  Hồ Thơm mang quà ra trước: một cái gói to dài được bọc kín trong miếng vải nhựa đi mưa. Lão chưa kịp đố thì Lang Bình đã mau mắn:

  – Cái đuôi bò chứ gì. Mặc cho khuôn mặt nghệt ra vì ngạc nhiên của Hồ Thơm, Lang Bình giảng giải:

  – Lão còn có quà gì khác ngoài cái đuôi của lũ bò chết đuối ở quê lão sau trận lụt vừa rồi !

  Đến lượt Lang Bình. Lão đưa ra một gói nhỏ bọc trong giấy xi-măng màu nâu.

  Tôi liền nhếch mép:

  – Cụ thì cả Hang chả ai lạ gì, cái gói kia chắc chắn chỉ là một loại “Nhất dạ ba bốn giao…thông” gì đấy thôi.

  Đến lượt mặt Lang Bình thộn ra như Ngỗng ỉa.

  Món quà của tôi hình tròn được gói kín trong tàu lá chuối, bên ngoài buộc bằng dải lụa đào. Vì ngồi cuối gió nên hai lão kia hít hà mãi cũng chẳng thể nhận ra mùi của nó.

  Dạ dày sôi ùng ục vì đói mà cả hai lão ấy vẫn không đoán đúng cái thứ bên trong cái gói tôi mang theo cùng câu đố mà tôi đã gợi ý:

  ” Mình vàng mặc áo mã tiên
  Ngày năm bảy mối, tối ngủ riêng một mình” ?

  Thấy hai thằng bạn mình sắp lả đi vì rươu và đói, tôi liền viết lên đây nhờ các cụ thông thái trong hang giải câu đố giúp, kẻo giữa chốn hoang vu này tôi không tìm đâu ra phương tiện cấp cứu cho hai thằng bạn già, khi chúng lăn quay ra. Cám ơn các cụ.

   • xanghứng. says:

    Rất cám ơn cu Ly, chính là lũ gà !

    Lang Bình, Hồ Thơm dậy ngay để chúng ta tiếp tục nâng cốc chúc mừng con gà trống thiến quay thơm lừng nhân dịp Thanksgiving !

    Sau đây đề nghị các cụ nói chuyện về các loại Gà.

    • levinhhuy says:

     Em trước!
     Gật gù cục tác cục ta
     Giật mình ấn nút thông qua: Gà mờ!

    • xanghứng. says:

     Tường thuật trực tiếp từ chân đèo Cù Mông.

     Bây giờ là đúng 13 giờ và 3 phút, thời tiết vô cùng thuận lợi cho việc ăn mừng. Hai chai rượu đã gần cạn, cái đuôi bò cũng chỉ còn xương. Chúng tôi đang chén gà quay… và lúc này, ca sĩ Hồ Thơm âu yếm khoác tay Lang Bình đứng lên giới thiệu bài hát Nga ”Katyusha” (Ca-chi-u-sa), một bài hát đã đi theo Hồ Thơm suốt những năm tháng anh hạnh phúc sống trong chế độ tốt đẹp “Sô-viết”.

     Mặc dù trời đã trở gió nhưng chúng tôi vẫn nghe rõ từng tiếng ca của ca sĩ Hồ Thơm và Lang Bình. Giọng hai anh cùng giai điệu hùng tráng của bài ca đang cất lên giữa bầu trời xanh ngắt và tiếng gió thổi vù vù của khúc ruột miền Trung hòa trong tiếng tóp tép của món gà quay hơi mặn:

     “Gà vừa ra lông, người ta đã gọi là lông gà
     Gà vặt lông đi, người ta vẫn gọi là gà.
     Gà xé ra nấu canh chua, kêu là canh gà..,

     Những cô làm gái, người ta cũng kêu là … Gà…”

  • TC Bình says:

   Trong khi lão XangHứng đang dương dương tự đắc vì tưởng Hồ Thơm và Lang Bình bí rị với câu đối hiểm thì Lang Bình nhờ Hồ Thơm che chắn, lôi ngay iPad ra “sợt” anh Gú Gồ. Ra kết quả ngay tắp lự.
   Tiện thể Lang Bình chôm ngay một câu đố để trả lễ XangHứng. Câu đối đó như sau:
   Múi mít, hạt hồng/Lá vông rễ ấu
   Xấu thì thật xấu/Xem lại muốn xem
   Nói đến thì thèm/Bảo ăn thì giận
   Câu đối Lang Bình vừa đọc xong, đang tính nhắc lại thì đã thoáng thấy hai lão bạn nháy nhau. Lão Xang rụt rè lên tiếng:
   -Buổi mừng Quốc hội thông qua hiến pháp mới của anh em mình coi như… đã xong. Xin phép bác hai chúng tôi về trước để trước là đi họp cử tri nghe đại biểu phổ biến kết quả họp quốc hội, sau nữa là…thông báo kết quả cho mẹ đĩ ở nhà.
   Lúc này mặt Lang Bình mặt nghệt còn hơn ngỗng ỉa, miệng ú ớ chả biết nói gì. Quay qua quay lại đã thấy hai lão đã đi khá xa, vừa đi vừa bốc bốc chia chia thang thuốc quý.
   Lang Bình, tội nghiệp quá, ngồi trơ thổ địa cùng với con gà trống cùng với cái đuôi trâu, lòng bâng khuâng tự hỏi: Quỷ ma hai lão này! Họp cử tri mà đem thuốc cường dương về làm gì nhỉ 🙂

   • xanghứng. says:

    Lang Bình chỉ khoái “Lý” thì còn có thể là gì khác đây. Thằng chó nào 100% đực đều ngửi thấy lời giải !

 54. 5rom says:

  Cố Tổng thống VNCH đã nói: ” Đừng nghe những gì công sản nói mà hãy nhìn những gì công sản làm”.

 55. battri says:

  chần chờ từ tháng nay chỉ đọc và không com, hôm nay sau 9g45 phút thì chỉ biết kêu lên một tiếng rồi cắt còm . ” Thôi rồi lượm ơi !!! “.

 56. Thợ xây says:

  Xin giới thiệu một “Cặp đôi hoàn hảo” nhảy phụ họa với entry này:
  “Đừng có nghe những gì “Plus” nói, hãy nhìn những gì “Plus” làm, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”

  • Minhlam says:

   xăng có thể cạn bánh có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”

   • mai says:

    Xăng có thể cạn, lốp có thể mòn; nhưng số sườn, số máy không bao giờ thay đổi !

 57. levinhhuy says:

  Hoan hô chính phủ anh minh thần võ!
  Tinh hoa phát tiết đằng mồm
  Nghìn thu tích đức một hòm phụ khoa!

 58. VKND says:

  Cụ HM giờ cái mồm đấy nhé. Cái món 174 ấy. 100 triệu quy ra cũng tròm trèm 5 nghìn đô chứ ít ỏi gì. Thí dụ nói không hay cho anh hùng Lê Văn Tám là đi đong 5K rồi mặc dù nhà nước có vô tư nói xấu vua quan nhà Nguyễn cả ngày chớ mà bắt chước.

  • Hiệu Minh says:

   Sau 15-1-2014, đóng blog lại là hết chuyện bác ạ. Tôi thấy hiến pháp thông qua, nên cứ tiếp tục theo chủ nghĩa Mác Lê thêm 100 năm nữa, bàn làm gì cho mệt.

   • luongthien says:

    Sao bác Hiệu Minh lại nản chí thế. Không có ai cải lại được qui luật của tạo hóa, ông bà mình đã nói mưu sự tại nhân thành sự tại thiên mà. Theo tôi nghĩ, biết đâu việc thông qua HP lại là tốt, giống như đổ thêm dầu cho ngọn lửa Xã hội Dân sự cháy nhanh hơn, nhưng không yên ả. Cái gì tới phải tới mà, không ai có thể cản được.

   • dzungo says:

    Tội quá, em mới lò mò mần được cái blog để tập tành viết lách, bác lại bảo đóng! thôi thì chuyển qua tán các chuyện đâm, cướp, hiếp, giết, lộ hàng… là đúng với đường lối!
    Bác chỉnh lại ngày 15/1/2014 trên entry kẻo để 15/4 em còn được thêm 3 tháng tung tăng rồi bị phạt vì sai luật.
    chúc bác thanksgiving ý nghĩa!

 59. Xôi Thịt says:

  Ở Việt Nam, hình ảnh gà tây với hươu chung sống khó gặp hơn, chẳng qua vì ta có hươu nhưng ít có gà tây. Tuy nhiên hình ảnh thỏ và tê tê chung sống thì phổ biến hơn. Người ta thường gặp cảnh này trong bếp của mấy nhà hàng đặc sản.

 60. thuctu says:

  Quốc hội thông qua Hiến pháp mới

  (Dân trí) – 486/488 đại biểu tán thành. Chỉ 2 đại biểu không biểu quyết. Không có đại biểu nào không tán thành. Quốc hội vừa thông qua bản Hiến pháp mới.
  >> Chủ tịch Quốc hội: Biểu quyết về Hiến pháp trên tinh thần dân làm chủ
  Trước khi các đại biểu bấm nút, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, mỗi đại biểu sẽ thực hiện ý chí nguyện vọng, thay mặt toàn dân quyết định về việc thông qua dự thảo Hiến pháp, biểu quyết toàn văn Hiến pháp.

  Kết quả, 486/488 đại biểu tán thành (chiếm 97,59% tổng số đại biểu). Chỉ 2 đại biểu không biểu quyết, không có đại biểu nào không tán thành.

  9h45 sáng 28/11, Quốc hội đứng dậy vỗ tay chào mừng bản Hiến pháp mới.

  • VKND says:

   2 đứa ngủ gật. Nghe tiếng vỗ tay giật mình bấm nút YES nhưng muộn nên không kể.

  • Nghị Gật says:

   Dứt khoát tôi đồng ý
   Cùng với cácđồng chí
   Để cùng chia lợi quyền
   Cuộc đời sướng hơn tiên
   Dại gì mà phản đối
   Để trở nên phạm tội
   Chống đường lối chủ trương
   Đi ngược lại con đường
   Đảng tiên phong sáng suốt
   Tôi xin đồng ý tuốt
   Quyết theo đảng đến cùng
   Suốt đời xin thủy chung
   Là con cưng của đảng
   Quyết trí làm cách mạng
   Vì giai cấp đấu tranh
   Giành tất cả về mình
   Mọi lợi quyền không bỏ
   Bao nhiều phần gian khổ
   Đói rét với khổ nghèo
   Nghĩa vụ và thuế sưu
   Ưu tiên cho dân chúng
   Như vậy mới thật xứng
   Phấn đấu ” vì nhân dân”..!

 61. Trịnh Xuân Nguyên says:

  Nhân quyền mồm, xử phạt tiền và tay chân thì huých!

%d bloggers like this: