Singapore by Night

Marina Hotel.

Marina Hotel.

Singapore by Night (13-10-2013).  Dừng chân ở Singapore có một đêm, tranh thủ ra Marina Bay chụp vài pô, trong lúc đợi họp, post lên, gửi bà con xem ban đêm, sư tử có … đẹp không 🙂

Sảnh ks Marina Mandarin

Sảnh ks Marina Mandarin

Phong lan khắp nơi

Phong lan khắp nơi

Marina Bay - Hồ Tây nhà mình rộng hơn, biết lối làm còn đẹp nhiều lần.

Marina Bay – Hồ Tây nhà mình rộng hơn, biết lối làm còn đẹp nhiều lần.

Lối đi dạo cho các đôi tình nhân

Lối đi dạo cho các đôi tình nhân

Ngắm Marina Bay

Ngắm Marina Bay

Sau lưng là khu thương mại nổi tiếng

Sau lưng là khu thương mại nổi tiếng

Vũ điệu bên hồ

Vũ điệu bên hồ

Điệu nhảy Malay

Điệu nhảy Malay

Đói và mệt, không có tiền thì vào quán ăn bình dân gần đó. 10$/người, no nhòe nếu ăn cơm trắng :)

Đói và mệt, không có tiền thì vào quán ăn bình dân gần đó. 10$/người, no nhòe nếu ăn cơm trắng 🙂

No rồi lại lê bước tiếp

No rồi lại lê bước tiếp

Biểu tượng Singapore

Biểu tượng Singapore

Sư tử phun nước nhưng móc tiền khách du lịch mà không ai hay.

Sư tử phun nước nhưng nuốt $ của khách du lịch mà không ai hay.

Have a good night :) :roll: :razz:

Have a good night 🙂 🙄 😛

Bài và ảnh: Hiệu Minh.

Advertisements

65 Responses to Singapore by Night

 1. Mình không thích cái cấu trúc tổng thể của Marina Hotel. 3 tòa nhà lại có cái thuyền nằm đè lên trên. Thật là một ý tưởng tồi.

 2. […] – Súng nhập lậu ngày càng nhiều (NLĐ). – Lũ bùn hại người dân (NLĐ). – Singapore by Night (Hiệu Minh). – Máy bay Lào rơi xuống sông Mekong, 49 người thiệt mạng (RFA). […]

 3. Xôi Thịt says:

  10 SGD cho ăn nhòe cơm trắng (chắc vẫn có chút thức ăn ban đầu) thì vẫn chưa bình dân lắm. Úc nổi tiếng đắt đỏ mà ngày trước XT ở Melbourne đã từng đi ăn buffet 7 AUD (chính xác là 6.99). Tất nhiên không thể mong đợi tôm hùm hay cá hồi nhưng cũng không tệ lắm, có điều họ làm hơi mặn nên hay phải mua thêm nước 🙂 Bây giờ chẳng rõ giá tăng thành bao nhiêu. Sydney thì giờ vẫn còn buffet 10 AUD, món ăn nghèo nàn hơn nhưng cũng đủ thứ chiên, xào, rau, dưa; ra đấy coi như đi ăn cơm rang, mì xào thập cẩm 😉

 4. Lang thang says:

  Lang thang tôi chưa đến Sing nhưng qua ảnh của bác TC đã thấy mê rồi. Chỉ lăn tăn một chút là bên đó còn giữ được cảnh thiên nhiên hoang dã không? Chứ nơi nào cũng nhà cao tầng thì chán chết.
  Sing quy củ và sang trọng. Tâm lý không thích Sing chẳng qua là vì nó không phải quê mình, không phải sở hữu của mình thôi. Ai mà chẳng thích sang trọng và được người khác ngưỡng mộ?
  Nhìn kiến trúc có thể đánh giá được tầm quản lý của người lãnh đạo. Dù có đặt tên là Hùng Dũng Sang Trọng mà thành phố nhếch nhác, bừa bãi thì không ai khen giỏi được.
  Về kiến trúc thành thị giá mà được nghe ý kiến của KTS Trần Thanh Vân. Đấy là nghề nghiệp và niềm đam mê, cộng với nhiều trăn trở về hiện tình đất nước, bác có thể mở mang đầu óc thêm cho chúng ta.

 5. hoang thuy says:

  toi cung vua di sing ve, qua do toi thay rat tui than cho nuoc minh. vietnam dep hon sing nhieu,neu biet khai thac.

 6. […] – Singapore by Night (Hiệu Minh). […]

 7. nguoihammo says:

  Việt nam ta toàn rác. Từ nông thôn đén thành thị thậm chí tren các đỉnh núi cao chot vót cũng ngập ngụa rác. nhìn từ xa cánh đong lúa xanh tươi bát ngát trông thật đẹp măt nhưng lại gần thì oi thôi cơ man nào là chai lọ thuốc trừ sâu bao phan bón vứt vô tội vạ. Quanh đươnfng làng chỗ nào cũng rác. Nông thôn đã thế thành phố cũng chẳng tốt hơn.kenh rạch sông ngòi thì ô nhiễm nặng nề do nước thải sinh hoạt ,công nghiẹp gây nên.đó là chưa ke đến vấn đề không khí.vậy giải pháp nào cho vấn đề trên?

 8. Xôi Thịt says:

  Nhiều fan của Sing quá mình chê bai chắc sẽ lạc điệu nhưng vẫn xin nói lại là tôi không thích nước Sing. Mình cẩu thả, bừa bãi quen rồi nên sang Sing léng phéng trót nhai kẹo cao su (chewing gum) hay rít thuốc bừa bãi nó phạt cho sạt nghiệp hoặc đánh cho tét mông. Tôi cũng chẳng hút thuốc hay nhai kẹo nhưng cứ nghĩ đến đi đứng ăn ở kiêng dè là mình không khoái.

  Tôi chỉ ở Sing vài ngày nhưng nghe kể về nó cũng khá nhiều. Tựu chung, tôi thấy nước Sing sạch, ngăn nắp nhưng có gì đấy thiếu tự nhiên, con người hơi sống thiên về pháp luật và qui định quá. Không phải vô cớ năm ngoái có cái viện Gallup quái quỉ gì đấy làm quả điều tra và kết luận dân Sing sống “vô cảm” nhất (Least Emotional) thế giới (nói thêm là tôi không tin lắm trò điều tra này nhưng lần này thấy nó giúp cho nhận định của mình thì lôi vào thôi, cũng vì thế tôi không đả động gì đến nước được coi là sống “tình cảm” nhất theo điều tra này là Philippine 😀 ).

  Con người ước ao cái mà mình thiếu, trời nóng thì mong mưa còn lạnh thì chỉ đợi nắng lên. Đang sống ở nước nhộn nhạo thì nhiều người có ước mơ sống ở môi trường kỷ cương nghiêm ngặt vì nghĩ thế là sướng. Cứ sống kỷ cương các bác cụ sẽ chiêm nghiệm sướng khổ ra sao. Lần này thì mình hơi giống ý cụ Siêm 🙂

  • levinhhuy says:

   Chuyến này cụ ấy đi Sing, lão có chuyển giao số đt nọ không mà trông cụ ấy phởn thế? 😉

  • Sóc says:

   Đó là câu chuyên: người ta chỉ thích, thèm những gì người ta thiếu
   Hỏi trăm người Việt thì cả trăm người ước mong Việt Nam được như Sing: không rác, không ô nhiễm…
   Có lần em cùng một em Nga sang Sing công tác, em ấy còn mê mải ngắm Sing và khen hết lời dù em ấy là dân Saint Peterburg.
   Em có quen nhiều bạn ngươi Sing, người Việt làm / học ở Sing. Khi được hỏi thì chẳng ai hài lòng. Nào thì luật nghiêm quá cũng không hay, nào là lấy nhau rồi mà chưa có con được vi hai vợ chồng mải mê công việc. Nào là luật hình như còn cấm cả chuyện yêu nhau bằng miệng. ( chẳng biết đáng tin hay không ) . Rồi cũng chuyện họ không thích chuyện đời cha đời con làm thủ tướng.
   Thế nhưng, cũng thằng bạn người Sing đó khi sang Nga cùng em, vừa hạ cánh xuống sân bay đã bị cảnh sát Nga đưa ra gầb toilet đứng, hỏi giấy tờ, nhưng vẫn cho đứng đó suốt 2 giờ, dù đầy đủ giấy tờ, và chỉ thoát được khi đưa 100 usd. Mặt cậu tái mét khi ra khỏi khu cách ly, và khi em hỏi cậu: thế giờ mày còn chê luật Sing nghiêm quá không? Thì chẳng thấy cậu chàng nói năng gì. Có khi lúc đó có thể được nó đang chuồn về nước nhà cho nó lành

   • Xôi Thịt says:

    Trong trăm con người vừa nói ước ao không rác, không ô nhiễm như Sing; không ít hơn 90 người trong ngày vừa xả rác, chen hàng, vượt đèn đỏ… hay có một hành động gì đấy tương tự 😉

  • Hà Linh says:

   Hồi hai bé nhà HL còn nhỏ nhỏ hơn, cả nhà đi sang Sing, ôi trời ơi, HL phải nói là lo ngay ngáy vụ sợ con mà lỡ vứt tí rác xuống đâu đấy, cha mẹ chưa kịp nhặt rồi bị phạt mấy trăm đô la hay bị mấy trượng …thì nguy! Cứ phải dặn con thật kỹ và nhặt ngay lấy bất kỳ vật có thể là rác nào ngay ở trên tay con.
   Cũng may là khi đặt chân đến, tự chủ lại rồi thì mọi thứ cũng ổn cả.

  • Nguyễn Tử Thư Điền says:

   Tôi với bác đồng thanh tương ý đồng khí tương cầu đấy. Dạo tôi ở LX thấy vừa với trình độ “văn hóa” của mình, sang Đức (Đông Đức) thấy nghiêm hơn hơi khó chịu. Tôi thấy đi đường ổ trâu nó quen đi, ít tai nạn; có cao tốc nhiều tay nó lái hỗn, bạt mạng mới nhiều anh chết oan. Mình rút ra kết luận: nhiều người chưa đáng mặt sống ở thế giới hiện đại. Nên tiến lên văn minh từ từ kịp với nâng cao nhận thức; nhanh quá cũng chết. Cảm nhận vậy, các bác đừng tự ái.

 9. Dân Đaklak says:

  Mỗi người một cảm nhận, một sở thích. Tôi thì khoái cảnh ruộng lúa bậc thang chín vàng của Mù Cang Chải. Thậm chí thích cánh đồng quê nhà bác HM chụp hôm nọ hơn cảnh Sing. Đất nước gì mà không quan tâm đến hiệu ứng nhà kính gì cả.

 10. nguyen says:

  Việt Nam mình thì thiên nhiên ưu đãi rất nhiều, có thể nói rằng cảnh đẹp VN thì nhất rồi, nhưng đất nước này được quản lý bởi những kẻ làm thì 1 phá thì 10( nguyễn bá thanh nói vụ vinalines) nên có cái gì ra hồn .
  Quản lý kiểu trọc phú miệt vườn chỉ biết ăn ,phá cho lắm vào còn nợ nần thì có dân gánh rồi sao không phá !
  Mấy chục năm rồi chỉ biết ăn và phá nát thôi. Sau 75 có ông cán bộ được phân công quản lý khu vườn thượng uyển của triều nhà Nguyễn ở Huế thì đem phá sạch trồng rau nuôi heo thì hết biết. Chuyện này đài truyền hình sau này phản ánh .
  Đem tư duy cơi nới của đặc trưng Hà Nội vào thì không gì là nát . Như cái tòa nhà ITC bị chấy lúc trước , cứ cơi nới bít và lấn chiếm thì không hư là lạ. Tòa nhà Imexco cũng bị chấy trước kia cũng do ăn xong đốt phi tan .
  Khu đất công viên Đầm Sen trước kia là túi nước của khu vực , sau này đem lấp làm công viên bít hết đường thoát nước nay thì ngập úng liên tục khu vực này thế mà cũng không hiểu .
  Bây giờ thì đm thêm thảm họa cầu vượt bằng sắt vào Sài Gòn lại phá thêm cảnh quan của TP Sài Gòn. Để xem tiền của đổ ra cho cái cầu này phá nát mỹ quan tp này có tác dụng bao lâu nhé , cứ ca tụng mấy cái cầu xấu xí này như ca tụng thủy điện lúc trước ,như ca tụng cách làm kinh tế bao cấp ,như ca tụng cái mô hình hợp tác xã ở nông thôn.Không có gì họ không dám làm.
  Nông nghiệp hợp tác xã làm dân đói từ MB cho đến MN thế mà có những nhà văn cứ ca tụng mô hình kinh tế này rồi đem vào sách giáo khoa dạy học sinh ca tụng. Dạy học sinh dối trá làm sao con họ lớn lên trung thực. Khi mà thực tế hàng ngày học sinh đói lên đói xuống vì cái mô hình quái đản này nhưng lên lớp thầy cô bắt học sinh ca ngợi. lâu dần học sinh vô cảm đối với những điều dối trá, không tin vào người thầy cô dạy chúng không tin vào sách giáo khoa và xã hội. Khi chúng lớn lên thì trở thành những con người sẵn sàng ăn và phá như loại Nguyễn Thanh Bình , Dương Chí Dũng chỉ là 2 gương mặt của các ông bà lớn lên từ thế hệ ấy đang hót trong số hàng trăm ngàn gương mặt ăn phá thôi
  Quay sang chuyện chiếc cầu đang được ca tụng y như chuyện ca tụng đấp đê tràn lan ở đồng bằng sông Cửu Long mà nó để lại di chứng cho nền Nông Nghiệp của vựa lúc miền Tây ở VN.
  Chiếc cầu này đang phá nát cảnh quan đô thì Sài Gòn được nhập khẩu từ Hà Nội vào, lại tư duy từ Hà Nội sẽ phá nát Sài Gòn,để Sài Gòn bằng Hà Nội. Hà Nôi ngập lụt thì Sài Gòn cũng ngập lụt .Hà Nội trồng hoa sữa cho lắm vào thì Đã nẵng cũng trồng cho lắm vào đến khi nó gây ra sự khó chịu cho dân chúng thì lại chặt , tiền chùa mà cứ phá thoải mái luôn.Chỉ ví dụ sơ sơ thôi chứ bằng chứng thì kể cả ngày chưa hết .
  Thây vì giải quyết nạn kẹt xe từ gốc , từ qui hoạch thành phố thì VN mình cứ xây dựng thêm đường ,mở chổ này thếm tí , giải tỏa chổ kia thêm tí nhưng chỉ vài năm sau thì lạc hậu ,rồi làm thêm tí chổ này chổ kia . Tiền vây mượn thì vô tư đi nhé.ke ke

  • Long vu says:

   Cu lam nhu la dan HN la ngu lam.Dan SG thong minh sao ko tu lam di,de nguoi khac nguoi ta lam cho roi lai chui!!!!!!

 11. Dân gian says:

  Lại thí điểm!

  Chị chính phủ thức dậy
  thấy trời khuya lắm rồi
  mà sao thấy anh đảng
  như tượng anh vẫn ngồi?

  Chị rón rén sau lưng,
  hình như đang làm việc?
  Trước mặt là máy tính
  thiền định, anh thẫn thờ

  Thương chồng quá đi cơ
  chạm vai chị nhỏ nhẹ
  Anh ơi nên đi ngủ
  cho nhân dân được nhờ!

  Bỗng nhiên anh thảng thốt
  mình lú quá em ơi!
  cứ định hướng này nọ
  thử nghiệm mãi không thôi

  Thiên đường ấy ở đâu
  mà đi mãi không tới?
  Sao không thử bắt đầu
  học tập thằng Sing ấy?

  Đảng quay sang âu yếm
  Chính phủ nằm xuống đi,
  rồi anh sẽ thí điểm
  đưa em tới thiên đường!

  He he

 12. mười tạ says:

  Hừm, Sin cái gì cũng đẹp, kể cả toa lết công cộng.
  Là nhờ việc con làm thủ tướng, bố làm bộ trưởng cố vấn đấy.
  Ở Việt mới bố làm thủ tướng, con làm thứ trưởng là các cụ lao nhao xì xào rồi, còn mong chi đc bằng Sin!

  • Hiệu Minh says:

   Người ta bầu cử đàng hoàng, có tranh cử, có thuyết trình và lên chức. Lý Quang Diệu không giỏi và trong sạch thì làm sao con lên được ở cái xứ toàn sư tử này.

   • D.Nhật Lệ says:

    Bác nói đúng nhưng tôi lại không thích ông LQD.cứ muốn
    Singapore nằm trong tầm định hướng của ông ta như thời
    lập quốc mà lúc đó vì muốn chận đứng chủ nghĩa CS.,ông
    đã phải hành xử một cách độc tài nhưng đó là độc tài cần
    thiết và có hiệu qủa để được một nước Singapore không
    CS.ngày hôm nay.
    Thời chiến tranh lạnh đã qua rồi,nhất là Singapore giàu có
    và tự chủ thì chẳng có kẻ thù nào có thể đe doạ nước này
    nữa để kéo dài độc tài gia trưởng như thế !

  • hamilton says:

   Khi ông con lên làm thủ tướng, người ta xì xào nói tiếng ra tiếng vào, ông Lee Kwan Yew nói rằng: Vì nó là con tôi nên giờ này mới làm thủ tướng, nếu không phải con tôi nó đã là thủ tướng từ lâu rồi. … Quả là con người rất ấn tượng, tự tin..

  • thanh says:

   He he!
   Đểu nhỉ!

 13. phan thúy lan says:

  Bác nào biết địa chỉ tiệm nào bán món Cua hấp hồ tiêu đen (heihuxiao fangxie) cho tôi xin nhé. Thanks a lot.

  • Hiệu Minh says:

   Quán bình dân trong ảnh thấy có cả Cua hấp đấy. Chẳng hiểu có hồ tiêu đen không nhưng … trông ngon phết. Vào KS chắc khoảng 50$, nhưng ở đó khoảng 15$ Sing thôi, có khi còn ngon hơn. Khách đông nên lúc nào đồ cũng tươi. Hơi nóng chút thôi 🙂

   • lanyenbai1982 says:

    Cám ơn bác. Em nghe nói có món “cơm gà Hải Nam” cũng là đặc sản của Sing.

   • Kim Dung says:

    Cua hấp hồ tiêu đen thì chưa thấy ở đâu, chứ món Cua hấp… da đen thì ngay Hang Cua thôi. Cho ko, biếu ko, bác ạ 😀

 14. mai says:

  Duong di dao cho ti`nh nhan sa’ng qua’ nen khong ai di !

  • Hiệu Minh says:

   Có bà Mai sang DC mất rồi, ông Giang đi một mình nên buồn. Đường vắng là phải.

   • mai says:

    Mai này gốc Bùi Chu-Phát Diệm đó. Năm 54, đuổi Pháp quá đà, rồi sau 75 lại đánh Mỹ tận sào huyệt luôn! “Quân cụ Giáp” gặp Mai này riết 1 hồi thành mensevich luôn!

 15. tantruonghung says:

  Singapore ban ngày đẹp một phần do cây cỏ, về đêm đẹp một phần vì điện nhiều. Cách đây gần 3 năm tôi du lịch qua đó trong lúc hơi bị cảm. Buổi đêm nằm trong phòng khách sạn đắp mấy cái mền mà vẫn lạnh. Hy vọng ra ngoài hành lang cho đỡ lạnh song cũng vậy. Cả KS cùng một nhiệt độ. Hỏi nhân viên KS thì họ cũng không xử lý được. Sợ quá vì không biết tối ngủ thế nào. May, anh bạn cùng phòng nghĩ ra kế, đó là mở hết cửa sổ nhìn ra phía đường. Ngủ say cho đến sáng. Suốt mấy ngày luôn tự hỏi không biết điện của Sing ở đâu mà nhiều thế. Không hiểu lúc bắt đầu phát triển họ có chủ trương “điện năng đi trước một bước” không?
  (sau sự cố một ngọn cây làm mất điện 22 tỉnh thành phía Nam VN, lại lo cho hệ thống điện cao thế của họ).
  Đêm sau người khỏe hơn ra ngồi uống nước ngắm KS Marina, mới xây xong, từ xa. Nghe nói trên đó có sòng bạc lớn, không nhiều tiền nên không dám nghĩ tới đó.

  • lv says:

   Nếu bác tantruonghung đến HL thì cứ tha hồ vào mà xem đánh bạc ko bắt buộc mình phải chơi đâu .Đúng ngày lễ thì cho ăn miễn phí ở Holland casino .Còn Casino tư nhân lúc nào cũng được ăn thoải mái .Từ gà quay ,lợn(heo)quay của tàu cho đến những đồ ăn của HL hay của Châu Âu …Và miễn phí .Nhưng đã ở đấy rồi hơi đâu nghĩ đến ăn uống mà chỉ biết nghĩ làm sao thắng thật nhiều …Tôi từng được anh em xem là người vô tư nhất …Thế mà mà có lần đem 100gulden vào chơi thắng vài trăm ,muốn nữa thế là hết sạch .Tức quá ra mượn anh bạn đến 500 gulden anh bạn ko cho mượn nữa mới thôi .Thật như thôi miên ,mình là người anh em tin tưởng nhất cuối cùng cũng ko cưỡng nổi trước đồng tiền .Qua Singapore nhiều lần mà ko ra ngoài lần nào …Có lần còn gặp một chị từ Mỹ về xem giống hệt người Châu Âu nhưng nói tiếng Việt rất tốt .Tôi thấy lạ mới hỏi “chị cũng biết nói vn à?(ở NN hay hỏi như vậy)”chị đáp “mẹ tôi là người VN “Hoá ra hàng năm chị vẫn về VN ăn tết với mẹ .
   Từ ngày tham khảo mấy ông bạn đồng nghiệp tại sao khi đi qua các sân bay lại hay uống bier hay rượu?họ nói “mày ko biết thật sao?có thể ta uống những ly bier hay rươu cuối cùng của cuộc đời mình đó ,làm sao phải nghĩ ngợi(làm sao phải tiếc)đấy là cách nói của người HL .Từ đấy tôi ý thức được nên khi đi máy bay qua các sân bay tôi thường uống bier hay một ly rượu wihsky ,thậm chí có khi cũng lướt khướt .Khi máy bay hạ cánh mới chắc chắn mình đã về đến nhà…

   • tantruonghung says:

    Năm 2012 tôi có du lịch Hà Lan đúng vào dịp sinh nhật Nữ Hoàng. Đêm hôm đó ở trung tâm thủ đô Amsterdam náo nhiệt vô cùng toàn màu da cam. Thanh niên uống nhiều nên mấy chỗ tiểu tiện quá quá quá tệ, đến mức hôm sau TV của họ phải lên tiếng. Được cái ngày hôm sau TP lại sạch trở lại.
    Tụi tôi lần đầu tiên đi qua phố đèn đỏ, chăm chú chờ đợi nhìn vào lớp kính xem thế nào. Bỗng thấy một cô khoảng hơn trăm ký, chắc gốc người Phi. Cả bọn chạy và phì cười. Cô này thấy vậy giơ tay xua xua. Mới ăn cơm ở nhà hàng Việt cùng dãy phố, không biết có phì ra hạt cơm nào không? Sau đó mấy bạn “thổ công” đưa đi qua xem các cô Đông Âu, Nga trẻ, đẹp. Các nhà cho các cô thuê “kiốt” kiếm bộn tiền. Người VN ở HL bán chả giò rất thành công. Cứ cái xe chả giò bán quanh năm không phải thuế vì bên đó coi những người này là diện xã hội phải nâng đỡ. Trong đoàn có người quen một gia đình làm nghề này. Nhìn ông chồng tiêu tiền mà cả bọn phát sợ.
    Năm 2013 con trai Nữ Hoàng được truyền ngôi nên ngày Quốc Khánh cũng thay đổi.

  • lv says:

   Thưa bác tantruonghùng ,năm bác sang HL là dịp cuối cùng của bọn thanh niên HL quạy đó .Ngày 30tháng 4 hàng năm là ngày sinh nhật của mẹ Nữ Hoàng tên là Juliana,ngày này ở HL miễn phí hoàn toàn .Đại loại đậu xe ko mất tiền ,bán hàng ko phải thuế .Món chả giò cũng vậy ,có người bán được cả 30 ngàn euro vào ngày ấy ăn hết .Nhưng dù chả giò hay cái gì khác phải trả thuế ,ko có chuyện giúp gì đâu …Anh mà trả ít thuế họ sẽ đặt camera ,hoặc cử người đến đứng đếm số người vào mua hàng hàng ngày và sau đấy thì biết mặt nhau ,họ sẽ để kéo dài ít nhất 3 năm nhiều khoảng năm năm .Nhiều người tưởng dễ quỵt họ sau họ táng cho thân bại danh liệt …Nhiều người vào tù vì tội trốn thuế .Có người giả điên ,giả khùng nhưng ko thoát .Tôi biết một bác bán chả giò cực nhiều tiền .Xe của bác 79999 euro ,xe của con bác cũng gần 60 chục ngàn euro.Nhưng bác đóng thuế ít và cuối cùng thì bị túm đã trốn về VN ,tưởng thoát .Ko ngờ CA VN lại đến mời và trao trả cho HL thế là đếm lịch …

 16. Trần Đạt says:

  Đẹp quá!

 17. NôngDân says:

  + Nhìn các ảnh trong bài này, nếu bỏ qua hai bức ảnh phong-lan.jpg và marina-bay.jpg thì tay nghề của chụp ảnh của Tổng Cua cũng xoàng thôi. Nhưng vì có thêm hai ảnh trên làm Nông dân tớ băn khoăn, liệu có phải Tổng Cua đã chụp cảnh thật, hay chụp từ bức tranh đã có của một nhiếp ảnh gia nào đó?.

  • Hiệu Minh says:

   Nói chung, chụp ảnh, viết blog, viết báo của Tổng Cua đều là xoàng. Tôi chụp mang tính thông tin nhiều hơn là nhằm vào nghệ thuật. Bài viết cần có minh họa. Nếu anh đến đó thì nên có bức ảnh làm chứng.

   Ảnh “Quán ăn bình dân” sẽ giúp bạn đọc rất nhiều, chẳng có nghệ thuật chi hết mà là thông tin. Nhìn kỹ sẽ thấy tên quán. Nhiều người đi chơi vòng quanh, đói thì vào chỗ đó ăn, rẻ và ngon.

   Nghệ thuật viết, chụp ảnh, sáng tác nhạc, hội họa, đòi hỏi tài năng thiên bẩm và được học hành tới nơi tới chốn. Không thể là anh nông dân cầm bàn phím bỗng thành thiên tài. Đoạn này thì tôi tâm sự thật.

   • NôngDân says:

    + Bài này là báo Ảnh, đâu phải là bài viết. Vì Nông dân tôi rất kết hai bức ảnh đó, nên mới có tâm sự thế thôi. Ngắm hai bức ảnh, bố cục rất chặt chẽ, tiền cảnh, hậu cảnh, sự cân đối, cộng thêm điểm nhấn của bức ảnh rất hoàn chỉnh. Ở đây Nông dân tôi cũng tâm sự thật.

  • Đất Sét says:

   Cặp mắt bác ND tinh thật, còn lời còm thì thậm chí thấp hơn nick của bác cả mấy bậc, quả lợi hại 😳

 18. andanh says:

  nhin nuoc Sing lai buon cho nuoc Viet ta

 19. Đất Sin thật đẹp quá! Bao giờ cho tới VN

 20. Nguyễn Tử Thư Điền says:

  Sing nó ngay ngắn quá, sạch quá, nghiêm quá. Từ VN xô bồ sang đấy mình cảm thấy ngài ngại. Nhớ có lần bác Lý Quang Diệu bảo “Thanh thủy vô ngư !”. Đúng vậy, nước đùng đục tý cá mới đến.

 21. Đi Vào Biển Cả
  *******************

  Bồng bềnh thuyền nan đêm đen
  Đêm đen biển thẳm
  Đàn chim Việt bập bùng bay
  Bốn phương tám hướng
  Thuyền buồm viễn xứ viễn dương
  Dàn khoan dầu ngoài khơi
  Quần đảo nổi biển khơi
  Mã Lai xa xôi
  Tân gia Ba bán đảo nổi
  Nam Dương ghe máy buông trôi

  Đi vào biển cả
  Đi vào sương mù
  Đi vào sương khói
  Sóng biển ngàn khơi
  Triền sóng ruột gan lên xuống chơi vơi
  Ngày mai cuộc đời bao nỗi …
  Chiều đêm vớt trên biển khơi
  Hải phận quốc tế xa rồi
  Đất Nước ơi !

  *

  Chiều nay cập bến Tân Gia Ba
  Hoàng hôn thiếu một mái nhà
  Đời lưu vong lưu đaỳ từ đây
  Chim xứ lạ hay chim Đỗ Quyên ?
  Sáng nay nức nở hót
  Trại tỵ nạn Sambawang Singapore
  Ngàn mái lều san sát nhau
  Đời du mục dừng chân thảo nguyên
  Tiếng vó ngựa đồng hoang réo gọi
  Giọt nước mắt say theo tiếng chim Đỗ Quyên
  Dòng lệ cuối theo hồn con tàu ma về cố hương
  Thân phận bèo dạt mây trôi
  Rong rêu quyện ngàn hoa biển
  Gởi chút tình chi cho nước non
  Giọt nước nào giọt nước mắt nào rồi cũng trôi về biển cả
  Em ơi sóng xa xôi
  Em ơi sóng xa xôi
  Chín dòng sông nhỏ hẹn hò biển xanh
  Cửu Long đâm mạnh xuyên đau…

  *

  Trên bán đảo tỵ nạn này
  Mộ̣t đời người băng huyết băng tâm băng hoại
  Kiếp đời ta bồng bềnh phiêu bạt dạt trôi
  Mãi mãi từ ấy từ đây !…

  Nguyễn Hữu Viện
  Trại tị nạn SAMBAWABF, S’pore – Xuân 1980


  Trở lại Đảo quốc Tân Gia Ba lần thứ Ba
  ********************************

  Trở lại Tân Gia Ba
  Như quá cảnh quá giang nhà
  Sau kinh nghiệm vài tháng sống làm việc bên Anh
  Tân Gia Ba hóa quen thân có nhiều dấu ấn Mẫu quốc Anh
  Như Úc Đại Lợi – Ma Cao – Hồng Kông
  Mười lăm năm trước tay không tỵ nạn
  Thoát chết sống sót sau cuộc vượt biên
  Đặt chân lên Đảo quốc Tân Gia Ba
  Mười lăm năm trước vừa Độc Lập (1)
  Người Anh lạnh lùng phớt tỉnh ra đi
  Trả lại độc lập cho Tân Gia Ba
  Như từng trao độc lập cho Gia Nã Đại
  Úc – Ấn Ðộ – Nigeria – Mã Lai – Hồng Kông
  Nơi nào Đế Quốc ra đi cũng lưu lại những dấu ấn đẹp
  Biểu tượng mô hình xã hội công dân Anh
  Cung điện Westminster ấn tượng
  Nơi Quốc hội hai Viện :
  Viện Nguyên lão và Viện Thứ dân hội họp
  Nơi Luật pháp – Hành pháp – Tư pháp không bao giờ ngủ trên nước Anh
  Hoàng cung Westminster hoành tráng ngay bên bờ sông Thames Thủ đô Luân Đôn
  Kiến trúc Gothic hoàng tráng
  Nơi làm việc nghị sự của Hạ Viện và Thượng Viện
  Nơi Quốc hội – Chính phủ – Tòa án không bao giờ ngủ trên nước Anh

  Trở lại Đảo quốc Tân Gia Ba lần thứ ba này
  Dấu ấn tích cực Đế Quốc Anh còn đấy
  Lý Quang Diệu sản phẩm Văn minh Anh
  Tập tục Dân chủ Anh căn bản cần thiết xưa còn đây
  Làm nền tảng cho Tân Gia Ba bay vào Tương Lai

  Nguyễn Hữu Viện
  MATRA DATA VISION / DASAULT SYSTEMS
  French Business Center (FBC) – Xuân 1996

  1. Năm 1965

 22. DC@ says:

  …” 10$, no nhòe nêu ăn cơm trắng”…đó là lởi ghi dưới bức hình.
  — ———————-
  – cái này, thì SG ta đó, có lâu rồi, các chị, các anh, vào quán cơm bình dân, có thấy slogan : BAO NO ( như kiểu bao ăn, bao uống, bao thích…tuyệt đối không là bao…rubber…!”.
  các quán ăn SV ở Thủ Đức ( làng đại học), SV ăn cơm ( không trắng lắm, vì gạo rẻ tiến) chỉ cần chan với nước tương…mỗi xuất vài ngàn…bao NO luôn! đội kiểm tra VS ATTP tới, hỏi các em có ý kiến gì về chuyện VS…các em trả lời, nghĩ mà “đau” : thưa các bác kiểm cha (tra), chúng con đang cần ăn NO, chưa cần ăn VS….đau quá…thế hệ trẻ, dzuong coc = cột dzuong của đất nước…!
  – TC ui, vê tới DC chưa…một chuyến đi…đa mục đích, bội thu “nhiểu chuyện”…congratulation !

 23. Hà Linh says:

  Đẹp quá anh Cua à.
  Hy vọng lần về VN tới em sẽ thu xếp qua Singapore được.
  Dù là thiết kế hiện đại với bê tông, sắt và kính nhưng vẫn tỏa ra sự duyên dáng, quyến rũ với ánh sáng lung linh, sự hài hòa giữa khung cảnh, trời và biển!

  • Hiệu Minh says:

   Không đẹp thế đâu, do thằng cha chụp ảnh thôi…

   • Đất Sét says:

    hehe, Cua khen……mu Cua đẹp 😀

   • Hà Linh says:

    Mẫu có đẹp thì vào ảnh mới đẹp được anh Cua ời, tài năng chụp là 100 đi nữa thì mẫu ít nhất cũng phải 50 chứ!
    Mà kệ anh Cua nói gì thì nói, Singapore vẫn là xứ em thích!

    • Hiệu Minh says:

     Hà Linh thích Sing
     Các anh thích Linh

     Kệ em, kiểu gì bọn anh cũng thích Hà Linh, Sing thì kệ cha nó. 🙄

    • Nguyễn Tử Thư Điền says:

     Hà Linh thích Sing
     Các anh thích Linh
     Xinh ơi là xinh
     Khi nào rủ nhau
     Sang Sing đi Linh !

   • ha ha ha !!!

    CẨN THẬN có cô nường KIỀU mất TRINH con của quan nhớn VTT … không khéo ả nàng lại ÁP DỤNG bài giảng VĂN HÓA ĐẠO ĐỨC truyền hình kênh Quốc gia lại làm cú nữa lần thứ ba sau THỤY ĐIỂN

    (chắc cụ bà THỤY ĐIỂN “tôi ước mơ sáng mai thức dậy được my mắn làm NGƯỜI VIỆT NAM ” chắc xin bác Vua hề CHIẾT CuBa ngủ CuMá thức rút lại GIẤY CHỨNG MINH THƯ QUỐC TỊCH VIỆT NAM để trở về làm dân lành THỤY ĐIỂN …)

    ha ha ha !!!ha ha ha !!!ha ha ha !!!ha ha ha !!!

    • lv says:

     Xin bác Viện đừng nhắc thêm làm gì đau lòng lắm ,nhục lắm lắm .
     Mình là người VN nếu người VN làm gì thì xấu chung bộ mặt tất cả chúng ta …Từ lâu tôi cũng đã ko còn sợ vạ lây ,mình ko làm mình ko hổ thẹn thế là đủ bác Viện ạ .

    • Sóc says:

     Một mình nàng Kiều trinh ăn cắp, dù có là con chủ tịch nước chăng nữa, cũng chẳng làm Sóc nhục. Nước Mỹ cũng ối nàng diễn viên nổi tiếng ăn cắp, con tổng thống hút sách, chẳng bị thế mà dân Mỹ thấy nước mình bị nhục.

     Cái nhục là nhiều người Việt Nam ăn cắp, mà người ta giờ gọi người Việt là bọn chuột. Nhục, và đau lòng. Ăn cắp ở siêu thị. Ăn cắp ở nước ngoài. Ăn cắp của nhân dân.

    • Hà Linh says:

     Sóc biết không? hồi đầu chị cứ tưởng là một số người Việt ta khi ra nước ngoài thì do hoàn cảnh xô đẩy mà “buộc phải ăn cắp” , nhưng hóa ra không phải.
     Có một số người xác định chuyện ăn cắp là một phương pháp sống em ạ. Mấy người bạn chị kể có những tu nghiệp sinh ở Nhật đó, họ có công việc tốt, thu nhập tốt nhưng vẫn “đá “( ăn cắp) đồ siêu thị vị họ muốn để dành được nhiều tiền hơn. Và còn lý luận thế này:” Bọn tui đá đồ cho bọn tui dùng chứ không phải để đi bán lại cho ai nên chẳng có gì là xấu”.

    • Dạo sau này SUV mới hiểu chữ “đá” mà O Hà Linh nói nó giống chữ “đá cá, lăn dưa”. Hồi nhỏ cứ tưởng đá đó là do tính phá phách, sau này được giải thích là khi ra chợ giả bộ vô tình đá trúng con cá, trái dưa rồi lừa lúc người ta không để ý rồi lấy dùng. Tóm lại là: làm người ai lại làm thế!

 24. uzi says:

  Mừng bác TGC sự lai nhi tâm tác ứng sụ khứ nhi tâm tùy không. Câu này Uzi đọc trên Kiến Thức Ngày Nay số xyz năm 1900 lâu lắm rồi. Giờ hân hoan mang ra biếu bác 🙂
  Singapore đi sau về trước , vận hội và nội lực song kiếm hợp bích ngọa hổ tàng long thật đáng ngưỡng mộ. Uzi gốc Hà Tây mà chưa một lần thăm quê , ra khỏi đường biên có lẽ là không tưởng.
  Nên ngày ngày chăm chỉ đến Hang Cua lắng nghe các bậc anh hùng hào kiệt luận bàn thế sự . Lâu ngày sẽ được khai sáng , chẳng thành nhân cũng thành … tinh ! Hihi.

 25. Hữu quân says:

  Nếu để khen Singapore thì khen cả ngày. Cả nhà em đi Sing du lịch theo dạng Ta balo hồi tháng 7, tổng cộng chi phí cho 8 người (5 người lớn) 5 ngày khoảng 27 triệu tiền vé máy bay va khách sạn (re hơn từ Sài Gòn đi Hà Nội). Còn tiêu xài và ăn uống thì mất thêm khoảng 20 triẹu nữa. Nói chung đi được hết những điển quan trọng.
  Cảm giác sau chuyến đi. Thoả mãn và sẽ quay trở lại vào năm tới.(Em không quảng cáo cho bên Sing đâu)

 26. Hữu quân says:

  Hic. Tem rui. Tranh thu post truoc

%d bloggers like this: