Gs nb chau lam tin hoc lay tau ngam dua cong thuc 1

0

H. Grabowski (2000) đã định nghĩa một giáo viên là một chuyên gia trong lĩnh vực hành vi con người, mà công việc của họ bao gồm cố ý thúc đẩy để thay đổi nó theo hướng mong muốn của xã hội. Theo Z.

Żukowska (1993), giáo viên là một nghề và một sự kêu gọi, nó là năng lực bẩm sinh và có thể học được, nó là một tập hợp các đặc điểm tính cách và tính khí phù hợp, nó là khả năng hy sinh vì lợi ích của người khác, nó là tình yêu dành cho trẻ em.

Làm nghề phải mang lại niềm vui và sự hài lòng cho giáo viên, bất kể hoàn cảnh và tình huống khác nhau (ví dụ: điều kiện vật chất).

K.Konarzewski (1998) đã tuyên bố rất dứt khoát rằng giáo viên là một nghề cao quý; Thật đáng tiếc khi đa số giáo viên không trưởng thành được như anh. Người thầy được lý tưởng hóa đồng thời bị sỉ nhục.

Xã hội

Thông qua miệng của các học giả và những người không có kinh nghiệm – tôn vinh tầm nhìn trừu tượng của các giáo viên, để chỉ trích, khuyên nhủ và chế nhạo những người thực sự đảm nhận vai trò chuyên môn này với cùng một sự nhiệt tình (Konarzewski 1998).

Các giả định của cuộc cải cách hệ thống giáo dục ở Ba Lan xác định rõ các nhiệm vụ chung của nhà trường, trong đó nêu rõ rằng giáo viên phải phấn đấu vì sự phát triển toàn diện (đa hướng) của học sinh là mục tiêu bao trùm của công tác giáo dục. Giáo dục nhà trường bao gồm việc thực hiện hài hòa các nhiệm vụ của giáo viên trong lĩnh vực giảng dạy, phát triển kỹ năng và giáo dục.

Những nhiệm vụ này tạo thành các khía cạnh bổ sung lẫn nhau và tương đương trong công việc của mỗi giáo viên (Reg. MEN 1999). Việc thực hiện các nhiệm vụ này phải dựa trên ý tưởng cơ bản về hoạt động của một trường học hiện đại, rằng học sinh là chủ thể của mọi hoạt động của giáo viên (nhà trường).

Ở từng giai đoạn giáo dục của nhà trường, giáo viên nên thể hiện những năng lực cụ thể bằng cách thực hiện một nhóm nhiệm vụ được chỉ định.

Giáo viên tiểu học

Diều chỉnh cách truyền thụ kiến ​​thức liên quan, hình thành kỹ năng, thái độ của học sinh đối với hoạt động tự nhiên của trẻ ở lứa tuổi này;

  • Giáo viên tiểu họccho phép họ tìm hiểu về thế giới trong sự thống nhất và phức tạp của nó;
  • hỗ trợ việc học tập độc lập của họ;
  • truyền cảm hứng để họ bày tỏ những suy nghĩ và kinh nghiệm của riêng họ;
  • đánh thức sự tò mò nhận thức của họ và động lực để học tiếp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây