Văn sỹ, thi sỹ, còm sỹ và chuyện…tắc đường

Bộ trưởng Đinh La Thăng

Tắc đường anh Thăng vẫn làm thơ.

Hồi xưa mình quen một nhà thơ. Chị bảo, thơ và văn khác nhau nhiều. Thơ nhìn đời qua lăng kính vạn hoa, cái gì cũng đẹp, văn nhìn đời qua kính lúp, thấy rõ cả con vi trùng ngoe nguẩy cái đuôi. Mình cứ nghi nghi, chả biết đúng sai.

Chuyện chả có gì đáng nói nếu như mình không đọc tin anh Thăng vừa cử bảy thứ trưởng Bộ GTVT “vi hành” tới các địa phương nắm tình hình và giải quyết việc đảm bảo an toàn giao thông, quản lý vận tải.

Lại ra quân kiểu La Thăng, chả hiểu có cơm cháo gì không, hay tắc vẫn hoàn tắc.

Hôm qua, đọc báo Lao Động online thấy đưa tinNgười dân bắt gặp Bộ trưởng đứng đợi xe ở trạm xe buýt. Ông đi một mình, không thư ký, đệ tử điếu đóm, hầu hạ lon ton. Gương mặt ông trầm ngâm, lẩn trong đám đông như những người dân bình thường.

Trên xe buýt, bộ trưởng ngồi đọc tờ báo khá phổ biến để nắm thông tin. Ông không có nhiều thời giờ, nên trên chặng đường đi phải tranh thủ cập nhật tin tức trong nước và quốc tế.

Những lúc xe buýt đông người, bộ trưởng đứng chen chúc trong đám đông. Ông không kiểu cách, không cần đàn em hay đệ tử sắp xếp hầu hạ. Ông là một thường dân như những người dân thường khác, không một chút trịch thượng, riêng biệt.

Bộ trưởng không phải làm màu mè thử đi một chuyến xe buýt rồi trống giong cờ mở, báo chí đưa tin. Bộ trưởng đi nhiều lần, lặng lẽ và ông nói rằng phải đi như vậy để kiểm tra hệ thống giao thông.”

Đọc mà choáng, cứ tưởng anh Đinh La Thăng đang vi hành, hóa ra là ông Lui Tuck Yew – Bộ trưởng GT Singapore. Anh nhà báo câu views giỏi thật, còn đá đểu Bộ trưởng Thăng “nói nhiều làm ít” này.

Giá như anh Thăng đi thử xe bus, chị Tiến vào nằm thử bệnh viện, các bác cao cao cho con cháu thử học trong nước, có lẽ cả ba ngành Giao thông, Y tế và Giáo dục đã thăng tiến như tên của hai Bộ trưởng, vượt xa thế giới rồi.

Nói chuyện tắc đường triền miên, mấy người bạn sang công tác DC kể, dù lịch sự đến mấy, nếu đi xe đoạn Ngã Tư Sở về Hà Đông hay bất kỳ ngã nào quanh Hà Nội vào giờ cao điểm, thế nào cũng văng bậy.  Hôm nào anh Cua về mà chiêm nghiệm.

Anh gửi cho tôi truyện “Tắc đường” của nhà văn (?) Phan Trang Hy. Ông này viết buồn cười, trong khi kẹt xe, nóng nực như thiêu đốt, lại nghĩ đến sex.

Rồi chửi bậy thì kinh hồn “Từ ngày sắm được chiếc xe mới, hắn những tưởng sẽ đi làm đúng giờ, tưởng sẽ ra người sang trọng. Nhưng, giờ đi làm vẫn trễ. Và trong cái hỗn độn người và xe, xe và người chen chúc, dính kết, hắn cũng chẳng là người sang trọng được. Hắn cũng như mọi người. Cũng lầm rầm chửi đổng. Mà cái miệng muốn chửi thiên hạ thì là người sang được sao? Hắn biết vậy, nhưng không muốn chửi cũng không được.

” Đột nhiên, hắn nghe nhiều tiếng nói ở chung quanh. Nào là giọng lè nhè của một anh chàng có chút cồn trong lời nói: “Đù mẹ! Tắc đường rồi. Tao chẳng về kịp đâu. Mày ở nhà lo cơm nước, đón con chưa?”.

Nào là giọng chát chua của một ai đó: ” Mày kẹt đường ở đâu? Bộ mình mày bị tắc đường chắc?”. Và có tiếng phẫn nộ của một thằng: “Mẹ kiếp! Vợ với con!”.

Tiếng bóp còi, rú ga. Cả đám đông cũng bóp còi, rú ga, và giữ thắng. Tiếng còi, tiếng xe nổ to, nhưng chẳng có chiếc xe nào nhích lên được một tí nào cả.

Lần đầu tiên, hắn tức mình và chửi: “Đù mẹ!”. Bên cạnh hắn vang lên những tiếng chửi đù mẹ, đù má , tiên sư thằng chó chết nào làm tắc đường. Đủ giọng chửi. Bắc có, Trung có, Nam có. Đàn ông, đàn bà, con trai, con gái, đều chửi cho hả cơn tức tối vì bị tắc đường.”

Em ngược chiêu ngược nắng :)

Ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi 🙂

Thật kỳ lạ, hôm qua cô bạn vừa gửi bài thơ của ông Bùi Sim Sim nào đó. Thi sỹ nhìn cảnh người đẹp lái xe đi ngược chiều lãng mạn, mong tắc đường để cho lòng vô định, ngẫm nghĩ về tình yêu và tín hiệu khó giải.
.
Em ngược đường, ngược nắng để yêu anh
Ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi
Ngược lòng mình tìm về nông nổi
Lãng du đi vô định cánh chim trời

Cảnh sát giao thông nên phạt ông Sim vì dám làm thơ tuyên truyền đi ngược đường. Chiều hè ngột ngạt, đi từ nội thành ra phía Hà Đông, mặt trời hướng Tây chiếu thẳng vào mặt dưới cái nóng 40oC, gió thốc vào từ phía sông Tô Lịch hôi thối, xe nhích từng cm một, liệu cô gái có còn nông nổi tìm người yêu. Đảm bảo ông thơ Sim ngồi trên xe máy, bị tắc đường, sẽ chửi “đù” hay hơn ông văn Hy

Sau nửa đời phiêu bạt, bây giờ mình mới hiểu văn và thơ khác nhau trời vực, như chị bạn từng nói. Giới này nhiều người không ai phục ai. Chả thế mà người ta đùa, xây khu tập thể cho họ, không cần nhà vệ sinh.

Sao thấy giống vài còm sỹ hang Cua. Một số nhìn đời thấy cái gì cũng xấu, số khác thấy thế này là tươi, y chang giới văn thơ chẳng bao giờ ngồi với nhau được nửa phút mà không nhét vào mồm nhau những từ ngữ đáng lẽ không nên dùng như lúc tắc đường.

Viết tới đây định văng “đéo” cho bõ tức, nhưng Cua Times lịch sự, cố nhoẻn cười như anh Thăng ở trên 😛

HM. 30-7-2013
.
PS. Bạn nào có sưu tầm thơ, văn hay hay về tắc đường, xin gửi lên comment. Tổng Cua thu thập và gửi tặng anh Đinh La Thăng 🙂 😆
.
Xem thêm
Advertisements

103 Responses to Văn sỹ, thi sỹ, còm sỹ và chuyện…tắc đường

 1. […] Văn sỹ, thi sỹ, còm sỹ và chuyện tắc đường […]

 2. silver price says:

  Đội trưởng Casillas bị đồng đội bật ôsin nhà bộ trưởng mẫu tờ trình bổ nhiệm hiệu trưởng. Casillas bị CĐV ném vật thể lạ trúng đầu BÓNG MA GIỮA TRƯA trường đại học bách khoa. Bầy Chim Trắng Trong Sân Trường cho thuê nhà quận hai bà trưng Trương Bá Chi rạng ngời quay clip ca nhạc Zing News .

 3. phan hồng thái - CCQ says:

  Mấy năm nay rộ lên phong trào ”Đi ị tại siêu thị”, nhất là trong điều kiện thời tiết nóng bức hiện tại. ”Đii ị tại siêu thị” vừa mát lạnh, vừa thoáng đãng, sạch sẽ, tiện nghi, không mất tiền mà lại sang. Đặc biệt là đối với người nghèo khu vực cầu tõm quê tôi (miền tây).

 4. […] là vô trách nhiệm. Tôi không đồng tình với hành động đó nên ký tên”. – Văn sỹ, thi sỹ, còm sỹ và chuyện…tắc đường (Hiệu Minh). “Giá như anh Thăng đi thử xe bus, chị Tiến vào nằm thử bệnh […]

 5. […] Văn sỹ, thi sỹ, còm sỹ và chuyện…tắc đường (Hiệu Minh). “Giá như anh Thăng đi thử xe bus, chị Tiến vào nằm thử bệnh […]

 6. levinhhuy says:

  Với chính khách:
  – Có bị kẹt xe qua thì mới thấm thía chân lý này: Không có gì quý hơn ra đường mà không bị kẹt xe! 🙂
  – Để không bị tắc/kẹt, Nguyễn Thiện Nhân khuyên mọi người: Nếu gặp tắc đường, thì ta phải hỏi con đường, là đường có bị tắc hay không? Nếu nó trả lời là tắc thì ta hãy chờ cho đến khi hết tắc; nó bảo không tắc thì là nó nói điêu; còn nếu nó không trả lời, thì nó thật sự chính là con đường vậy!
  – Phạm Vũ Luận: Cần phải đưa môn “Tắc đường học” vào chương trình giáo dục!
  – Đinh La Thăng: Nên nhớ, gặp tắc đường mà ta vui vẻ với tắc đường thì là yêu nước!
  – Nguyễn Văn Bình: Tắc đường tạo ra sự chênh lệch về quỹ thời gian cho những người đang giữa chỗ bị tắc với đoạn không bị tắc, mà thời giờ là vàng bạc, sự chênh lệch đó vì vậy sẽ tạo ra lợi nhuận lớn cho nhân dân!
  – Nguyễn Thị Kim Tiến: Tắc đường ư? A đúng rồi, hôm ấy chị không tới thăm gia đình 3 cháu bé tử vong do tiêm vắc xin ở Hương Hóa Quảng Trị được là tại tắc đường đấy!

  Hang Cua:
  Tổng Cua: Càng đi xa, càng… tắc kẹt!
  Nàng Tép: Tắc thì tắc, miễn có Tịt là… đạt!
  Hà Linh: Tắc đường thì tui đi qua Luân Đôn!
  TCBình: Tắc đường hả? Tớ sẽ đi duyệt binh!
  Hồ Thơm: Kẹt xe thì tao lấy còm gõ vào đầu… đường.
  Voi: Kẹt xe thì tui xuống xe… đi bộ, lấn chiếm lề đường chơi!
  Dove: Trong khi chờ đợi thông đường, Dove khuyên mọi người nên đọc Chính cương 1951!
  Chinook: Kẹt xe thì tui bỏ xe, leo lên trực thăng!
  Qx: Cái chế độ này là vậy, tắc đủ thứ, đâu chỉ mỗi cái con đường!
  Duc: Tắc đường thì em ĐỤC tường mà đi!
  Xôi Thịt: A lô! Tắc đường rồi em ơi! Tối nay anh không về được đâu nhớ!

  • Hiệu Minh says:

   Levinhhuy – Miễn có ngựa là đi
   Ngự Bình – tắc ở nơi mô, nơi tê (texas) không tịt
   Nhật Lệ – tắc ông mặc kệ, cứ thế ông chơi
   Mõ Làng Chờ – Tắc đường ông gõ mõ chơi, Chờ cho hết tắc làng tôi hết buồn
   Honda – Đường tăc mà ngồi honda, Khác gì lũ ngố chửi cha chính mình

   mời các cụ tiếp

   • xanghứng. says:

    Honda –
    Đường tắc mà ngồi honda,
    Khác gì lũ ngố chửi cha chính mình (Hiệu Minh)
    …..

    Lang Bình đang “Búng” thất kinh
    Quay sang Mười Tạ đang rình Sóc nâu:
    Cho anh hỏi chú một câu
    Đàn bà theo chú, nông sâu thế nào ?

    Trang Le ngả mũ ra chào
    “Em muốn minh họa, chỗ nào đây anh” ?
    “minh tít” thấy vậy lanh chanh:
    Tôi cũng có ảnh “hang thanh” Cao Bằng.

    Ngự Bình không nói không rằng
    Đưa ra một đống lằng nhằng đường link.
    Việt Gian nhìn thấy giật mình,
    Vội vàng xem lại tình hình…cầu tiêu.

    Anh Kiệt đang gặm hạt Điều
    Lim dim tưởng tượng cô Chiêu rách quần
    Minh Thu thấy thế lại gần:
    Phải anh Tịt Tuốt, dành phần cho em ?

    Xang Hứng dạng háng đứng xem
    Trên mồm vẫn ngậm cây kem Chợ Đồn.

    Giật mình, lại thấy vần Ôn

    Thôi thì mặc mẹ, có …”L…ý” mới vui !

  • qx says:

   hehe… cụ LevinhHuy.

   qx

 7. Ninh Buồn quê ta says:

  Bác HM ơi, là Bà nhà thơ Bùi Sim Sim chứ ko phải Ông đâu.

  • Kim Dung says:

   Lão Cua giả vờ giả vịt đó. Lão lại ko biết Bùi Sim Sim là gái hay trai, có mờ “Càng đi xa càng… tắc kẹt”. Đúng như Levinhhuy đã bói!

  • Hiệu Minh says:

   Đọc thơ mà nhìn ra giới tính thì đúng là mắt tinh 🙂

 8. Dove says:

  @ Hóa ra cô Tép nhà mềnh, tuy là phóng viên nhưng thực tế bệnh viện VN còn nhiều thiếu sót. Xin được gửi Tép một phóng sự bằng thơ của Mai Hồng Niên. Dove đã cọp lại từ trên mạng.

  BỆNH VIỆN CHÓ MÈO VÀ…

  Vào thăm bệnh viện chó mèo (1)
  Nhìn bệnh nhân mới thấy điều cao sang
  “Sổ y bạ” mạ nhũ vàng
  Tiếng Anh, tiếng Nhật, trên hàng tiếng ta
  Chó “ông” nhiều hơn chó “bà”
  Theo mã số , giá đô la bên mình
  .
  Bệnh viện có khu dưỡng sinh
  Mát xa tu chỉnh dáng hình hẳn hoi
  Có bể tắm và sân chơi
  Lông vàng nhuộm tím rẽ ngôi thường ngày
  Sửa móng chân, nhuộm móng tay
  Còn “tự tình” giữa cô này cậu kia
  Chó quê đậm món rượu bia
  Chó Tây vào viện đi về xe hơi
  Vào viện chó – nghĩ thương người
  Phận nghèo chẳng dám vào nơi chó nằm
  Ngày qua tháng, tháng dồn năm
  Cuộc đời mèo chó tự tâm phận mình
  Vào bệnh viện – một gia đình
  Chó mèo Pháp, Nhật, Mỹ, Anh hòa đồng
  Bác sĩ chó rất thật lòng
  Đem tài năng để chó không phụ người..
  .
  Giữa thời mây dạt bèo trôi
  Từ viện chó
  Đến viện người
  Bao xa…

  Hà Nội 19.8.2005
  Chú thích: (1): Bệnh viện chó mèo , 124 A đường Xuân Thủy- Thảo Điền , quận 2, Tp Hồ Chí Minh.

  Sách do Hội nhà văn xuất bản, đã được kiểm duyệt. Tép đọc xong gữi cho nữ Tiến “sĩ” để vi hành và nếu có điều kiện thuận tiện thì mở hội thảo quốc tế nâng lên thành điển hình y tế VN vươn ra thế giới.

  • Dove says:

   Bọn Tây, nhất là loại như cô đào Bardot, mạ lỵ dân VN man ri ăn thịt chó. Nhưng dân VN mình chỉ ăn chó quê thôi, có đẳng cấp khác chó Tây:

   Chó quê đậm món rượu bia
   Chó Tây vào viện đi về xe hơi

   Còn đối với chó Tây mà cô Bardot yêu, người VN, đặc biệt là dân Hà Tĩnh ăn thịt chó chuyên nghiệp tỷ dụ như cụ Mai Hồng Niên, chỉ bày tỏ bằng tình cảm kính trọng, pha chút tủi thân, ko hề có ý ăn thịt nhé:

   Vào viện chó – nghĩ thương người
   Phận nghèo chẳng dám vào nơi chó nằm

   Bản chất sự việc chỉ đơn giản như vậy. Tiên sư cái lão Tào Tháo.

   • Kim Dung says:

    Lão Đốp khỏi bệnh có khác. Nói huyên thuyên hệt các nhà …khoa học VN 😀 😛

   • Hiệu Minh says:

    Mình thấy có bài thơ về tình yêu chó mèo hay

    Tình yêu như chó với mèo
    Yêu nhau một lúc mèo trèo lên cây
    Chó nhìn cặp mắt thơ ngây
    Dậm chân xuống đất :” mẹ mày xuống không”
    Mèo cười :” Đồ chó lắm lông
    Bố đếch xuống đấy đồ không biết trèo”

    Chó ta nhìn thẳng mắt mèo:
    “Mày cứ khinh bố bố trèo cho coi”
    “Cha mày ngã xuống thì toi”
    Chó ta lẩm bẩm :” Thế thôi kệ mày
    Chả thèm cái đồ mặt dày
    Gọi mà chẳng xuống thế này thì thôi 🙂 🙄

    • Kim Dung says:

     Hang Cua được cái… đâu đâu
     Đang chuyện tắc đường sang chuyện gâu gâu 😀

 9. D.Nhật Lệ says:

  Không biết ai thấy “dung nhan mùa hạ” của ông ĐLT.ngoài đời ra sao nhưng riêng tôi lại thấy trong một vài hình chụp thì ông ta có nét từa tựa Thành Long,diễn viên điện ảnh HKông.
  Thành thật mà nói,hệ thống giao thông ở HN.cũng không khác gì SG.,tắt nghẽn không chỉ giờ cao điểm mà hầu như cả ngày đến 9 giờ tối,nhất là đoạn phố cũ thuộc HN.36 phố phường.Ấy
  thế nhưng cũng rất may mắn là tài xế vẫn luồn lách an toàn,theo kiểu nhìn cách đi của nhau mà nhường hay lấn tới !
  Tôi chưa biết ở HN.cùng trên 1 đường mà 2 chiều cho xe gắn máy nhưng 1 chiều cho xe hơi
  như ở SG.không Có người lái xe vào đường loại trên nhưng quay ngược về thì dân phố kêu lên báo cho biết thì mới hay là mình đi sai luật vì wrong way !
  Nghe chính tài xế HN.nói thì bây giờ cũng đã giảm ùn tắc khá rồi vì thêm cầu vượt nhưng anh
  than phiền là đóng phí nhiều qúa khi đi đường cao tốc.Có ngày anh ta chở chúng tôi đi Vịnh Hạ Long (qua ngã Quảng Ninh) phải đóng 6 lần phí,cả đi lẫn về !!!

  • Ngự Bình says:

   Đi Hạ Long bị thu phí 6 lần cả đi lần về còn đỡ, chứ tôi chỉ đi có một quãng ngắn khoãng 12 cây số mà phải trả phí tới . . . hai lần. Đó là hồi năm ngoái về VN, tôi đi taxi từ Trúc Lâm Thiền Viện ở Đalạt để đến một ngôi chùa khác ở thị xã Bảo Lộc, sát ngay trạm thu phí ở cửa ngõ vào thành phố Đalạt. Khi gần đến trạm thu phí, ông lái xe chỉ mái chùa ở xa xa và nói chùa nằm ngoài trạm thu phí, nếu tôi có thể . . . đi bộ đến chùa thì xe không phải đi qua trạm thu phí và khỏi phải trả phí. Vì chị bạn cùng đi có cái vali to tướng nên chúng tôi muốn xe đưa đến tận cổng chuà. Ông lái xe nói như vậy thì chúng tôi phải trả thêm cho ông ta 40,000VND. Tôi hỏi tại sao nhiều thế thì ông bảo phí qua trạm một lần là 20,000VNĐ, sau đó ông ta quay về Đalạt thì lại phải đóng phí lần nữa, mà ông ta không có khách về Đalat nên chúng tôi phải đóng phí cho ông ta. Thế là quay đi quay lại có mấy phút đồng hồ mà phải đóng phí tới hai lần.

 10. Thiệt tình đang buồn thúi ruột nhưng vào đây đọc mấy bài thơ của các “thơ sĩ” hang cua mà mõ tui cười đến rung cả rốn :D…
  Phải nói trong hang cua nhiều thơ sĩ thiệt cơ, nhất là bác TC Bình, xưng háng (í lộn hang xứng), Hồ Thơm, v.v nào là cái gì mà cái CỜ CỜ…ngâm HÀ THIÊN LỘN… :D, 😀
  Tài ứng khẩu của các bác thiệt tài tình. Nếu nói như người cộng sản thì thơ của “ông cụ” cũng chỉ đến thế này là cùng.
  😀 😀
  Khạch khạch,mà bắt đền các bác, làm tui cười đến nỗi giờ k ngủ đc nũa roài…:D :D:D

 11. honda says:

  Một hiện tượng GT ở SG nay đang nổi lên hình nhưng có lẽ ít người chú ý, nhưng nó lại rất ghê gớm: Ta thường thấy ở các điểm đón xe Bus trên tất cả các tuyên thường xuất hiện một lúc có 2 xe, 3 xe, 4 xe đón khách, trên các xe phần nhiều lượng hành khách rất ít! Người tham gia GT ở đây gặp một bức tường xe Bus bao vây. Hiện tượng gê gớm này đặt cho ta nhiều câu hỏi cho ĐLT?
  – Bài toán mạng điều động xe tránh trùng lặp gây lãng phí họ có làm không? Làm như thế nào? để xe tập trung trùng lặp nhiều như vậy, gây kẹt đường và nguy hiểm!
  – Số lượng xe Bus hàng năm tăng lên bao nhiêu có tỷ lệ thuận với hiệu xuất sử dụng không? Bao nhiêu?
  – Tại sao tất cả các tuyến dài ngắn, nhiều ít khách khác nhau ( thống kê) lại chỉ chung một loại dung tích xe? Có phải như thế sẽ làm chi phí tăng lên cho số lượng xe toàn TP. Gây lãng phí lớn. Ai được lợi và ai sẽ chịu thiệt? Ở các nước, gần với ta nhất như Thailand người ta sử dụng nhiều loại xe có dung tich ( số ghế) khác nhau, Đường đại lộ xe khác, các phố có đường nhỏ xe khác, có khi là xe Lam, xe ôm…

  Nhìn đoàn quân khổng lồ xe Bus của SG ngày một tăng lên với hiệu xuất sử dụng xe (chắc)rất thấp, làm ta không khỏi băn khoăn về sự lãng phí mà người ta đang lợi dụng một loại hình phương tiện rất hữu dụng trở thành cái máy ngốn tiền thuế của dân vô tội vạ!

  • lv says:

   Hoá ra “Trọng Lú “có nghĩa là dân khen ông trong sạch chứ ko phải lú lẫn ,ngu dốt xưa nay mọi người vẫn lầm tưởng .Hay.
   http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/07/130731_hieu_sao_ve_ten_tbt.shtml

  • Ngự Bình says:

   Nhân nói chuyện xe bus, có cách nào nhắn với các bác tài xe bus và xe khách ở VN làm ơn đừng . . . tra tấn khách hàng bằng đủ mọi . . . loại nhạc tân cổ giao duyên. Ngồi xe đò chạy đường trưòng, muốn có chút thanh thản để ngắm cảnh đồng quê, hay đọc sách cho qua thời giờ nhưng không làm được vì bác tài bắt nghe đủ mọi thứ nhạc. . . mà mình không muốn nghe. Nghe nhạc trên xe bus còn ghê sợ hơn nhất là những lúc xe đông ồn ào những tiếng người mà vẫn bị âm thanh từ dàn nhạc của . . . bác tài . . . đấm vào tai.

   • Hiệu Minh says:

    Chị Ngự Bình không được biết về tầu điện leng keng Hà Nội. Họ rao hàng vui lắm

    Thuốc ho: “Đàn ông ho ca nông/Đàn bà ho cát tút/Trẻ em ho gà ho vịt/Thanh niên nam nữ ho vì tình/Đứa trẻ giật mình cũng biết ho/Thuốc ho nào…”.

    Thuốc hôi nách, tiếng rao êm dịu như ngâm thơ: “Một làn gió thổi qua/Một làn gió thổi lại/Anh đổi cho chị/Chị đổi cho anh/Thế là cuộc tình tan vỡ/Ai… thuốc hôi nách nào…”.

    Còn giới thiệu cách dùng và công dụng: “Kẹp gói thuốc vào nách và chỉ sau vài phút, gió thổi qua, gió thổi lại, hai người nhìn nhau cười. Không khỏi không lấy tiền. Ai thuốc hôi nách đi…”.

    Kẻ bán dầu con hổ kể một câu chuyện: “Một người đàn ông đang đi trên phố Hàng Bột bỗng phải gió đâm đầu vào cột điện. Một bà cụ thấy thế rút ra trong túi một hộp dầu con hổ xoa vào hai bên thái dương, chưa kịp cất hộp dầu vào túi anh ta bật tỉnh, bà con xúm lại hỏi loại dầu gì mà hiệu nghiệm như vậy. Xin thưa đó là dầu cao con hổ cốt hiệu Sao Vàng. Xoa nóng hôi hổi, xoa nổi da gà, xoa cạch đến già, lần sau không ai dám cảm.

    ST trên mạng

    • Trạch Văn Đoành says:

     Thêm vài câu rao trên tàu điện

     Anh kia mắt toét nhoèn nhoèn. Ăn hào kẹo kéo, mắt sáng hơn đèn măng sông. Bà về bà mách với ông. Rằng hàng kẹo kéo Hà Đông mới về. Mua đi, kẹo kéo, một hào một khúc

     Chuột Tây – chuột Ta, chuột Nga – chuột Pháp, chuột Tuy-ni-di, chuột Thổ Nhĩ Kỳ, Chuột gì cũng chết. 5 xu một liều thuốc chuột, mua đi…

     Bóng đèn một tá, đá lửa năm viên, dải rút bấc đèn, dầu cao con hổ. Mua đi

   • Hiệu Minh says:

    Thuốc lào “Chồng hút mà vợ cũng say/Thằng con châm đóm lăn quay ra sàn/Ai thuốc lào Tiên Lãng đây… một hào một gói, hai gói hai hào đây…”,

    Bán tăm tre thường là người khiếm thị, họ rao kiểu hát xẩm: “Một hào một gói tăm tre/Bán cho quý khách đi xe, đi tàu/Xỉa răng rồi lại ăn trầu/Bán cho quý khách đi tàu, đi xe/Ai tăm tre nào…”.

    Thời bao cấp, xà phòng hiếm nên những người mặc áo trắng mà không có xà phòng thường phải mua thuốc tẩy hòa với nước ngâm áo. Người bán thuốc tẩy rao: “Lơ trắng, lơ xanh, lơ tẩy hồng! Ai lơ tốt nào”.

    Bà bán kim băng cũng không chịu thua: “Ai mua kim băng cài nhăng cài nhít/Ai quần thủng đít thì mua kim băng/Kim băng nào…”.

    Nhưng ấn tượng nhất có lẽ là ông bán thuốc chuột, ông ta nói liền tù tì: “Chuột lớn, chuột con, chuột cha, chuột chú, chuột chù, chuột cống, chuột Châu Phi hay Thổ Nhĩ Kỳ, chuột gỉ chuột gì ăn vào cũng chết tuốt, mua đi kẻo hết, không chết không lấy tiền. Ai thuốc chuột nào…”.

    ST trên mạng
    http://m.hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/1000_nam_thang_long/538418/tieng-rao-tren-pho-ha-noi-tiep

 12. VN says:

  Kẹt xe thì chỉ mỗi một lý do duy nhất….dân số quá đông mà thành phố thì không đủ lớn. Nếu muốn giải quyết gốc ngọn kẹt xe mà lại cứ lẫn quẫn các trò mèo như tăng thuế xe, thay đổi giờ học, hay đi xe buýt là quá dốt của một bộ trưởng.

  Muốn giải quyết nạn kẹt xe thì phải tìm ra cái gốc mà cái gốc như đã nêu trên là quá đông dân trong thành phố. Thế cho nên phải có các biện pháp hay kế hoạch để nới dân ra. Lý do ai ai cũng đổ về thành phố là vì công ăn việc làm. Biện pháp duy nhất là ngưng cho lập các hãng xưỡng trong thành phố, và nếu được phải hỗ trợ các doanh nghiệp, hãng xưỡng, các trường đại học, các khu thương mại, khu ăn chơi giải trí….vv để họ dời ra xa thành phố. Nếu phải lấy đất của dân thì phải đền bù thoả đáng, hỗ trợ nơi ăn chốn ở của người bị lấy đất, tạo công ăn việc làm cho họ thì làm gì có dân oan? Ngoài ra biện pháp này cũng sẽ làm cho đời sống của dân thành phố dễ thở hơn vì giá cả sinh sống sẽ giảm.

  Biết rằng nói dễ làm khó, nhưng nếu không làm thì thôi, làm thì phải ra làm. Không nên làm cho có hay chỉ biết móc tiền túi dân. Period.

 13. Xôi Thịt says:


  Trai khôn lấy vợ đặt vòng
  Gái đảm lấy chồng thắt ống dẫn tinh

  Cũng nói về “tắc” nhé, mà lại là thơ nhà nước hẳn hoi 😉

 14. honda says:

  Dạo này ta bỗng thấy SG chuyện kẹt xe có giảm đi. Các ngã tư năm bảy không còn khủng khiếp như trước nữa, chỉ kẹt vào các giờ cao điểm! Ta tưởng là công lao của ĐLT? Tôi không nghĩ như vậy, nếu có chỉ là chút thôi, như một số các điểm nút như ngã tư Hàng Sanh, bùng binh Lăng Cha Cả, Nguyễn Tri Phương 3/2 đã có cầu vượt. Lượng lô cốt không lỗ châu mai đã được dọn đi nhưng lác đác vẫn còn lô cốt mọc lên ở vài nơi, như thể người ta luyến tiếc thời lô cốt đã qua! Tất cả cái đó làm ta tưởng GT SG tốt lên và có tiến bộ!
  Lầm to, mà là do nền kinh tế bắt đầu lao dốc. Hàng chục nghàn xí nghiệp, Cty đóng cửa hoặc thu hẹp chờ chết. Kéo theo một lượng lớn lao động mất việc rời TP về quê. Đây mới là nguyên nhân chính. Biết đâu người ta lại chẳng có ý định tổng kết thành tích để khen và thưởng cho nhau! Nếu có, thì cũng chẳng lấy gì làm ngạc nhiên, vì đây là chuyện thường ở Huyện cũng như ta thường thấy ngày nay từng đàn Kền Kền bay đen trời tranh nhau đi tìm xác chết để ăn!

 15. xanghứng. says:

  Trên rừng đẹp nhất cây khoai Môn,
  Cua Times lịch sự, lại ôn tồn.
  Chẳng bậy như mấy ông còm sỹ
  Hở ra văng tục: lũ mặt … đáng ghét !

 16. Vietgian says:

  Nhân anh HM nhắc đến chuyện vui về đề nghi xây khu tập thể cho giới văn sĩ không có nhà vệ sinh,thì mình nhớ lại câu chuyện đã nghe được mà không biết có chính xác không.Mong các còm sĩ bỗ sung thêm.
  Vào khoãng giữa thập niên 80,một SV trường kiến trúc làm đồ án tốt nghiệp với đề tài “xây nhà chung cư xã hội đinh hướng chống lãng phỉ và đáp ứng nhu cầu thực tiển.Trong phương án thiết kế ,diện tích nhà vệ sinh giảm theo thử tự sổ tầng với cấp số nhân.Tầng trệt thì ngoài mỗi phòng ngũ đều có nhà vệ sinh riêng thi phòng khách và bên ngoài hành lang cũng có đễ phuc vụ nhu cầu cho khách vãng lai.Tầng 1 thi chĩ có cho mỗi phòng ngũ.Tầng 2 thì chĩ có 1 nhà vệ sinh chung cho mỗi hộ gia đinh.Tầng 3 thi mỗi tầng chĩ có một nhà vệ sinh dùng chung cho các hộ.Tầng trên cùng thi hoàn toàn không có nhà vệ sinh chung cũng như riêng.
  Một giám khảo nêu thắc mắc với như thế thì ai cũng dành tầng trệt thì các tầng khác sẽ phân phối cho ai.SV trã lời rằng câu hỏi của thầy thật thông minh và đó chính là nét độc đáo nhất đáp ứng đầy đủ tính mâu thuẩn cũa tiêu chuẩn đồ án này.Tầng 1 nhà nước sẽ phân cho gia đình các cán bộ cấp cao,tầng 2 cho cán bộ cấp trung,tầng 3 dành cho công nhân và tầng cao nhất thi dành cho sinh viên như em.Ví sao phương án phân phối này mang tính thực tiển cao thì chắc các thầy cũng biết rồi nên xin phép không nhắc lại nữa.

  • Hiệu Minh says:

   Cụ Việt Gian ơi, làm ơn đổi cái nick đi phát, để thế này, các cháu trẻ vào đọc thấy chúng ta không ổn. Kính cụ. 😛

 17. levinhhuy says:

  Hồi chục năm trước Ly đi làm ở Sài Gòn, trang bị khẩu trang kín mít mà chiều về vẫn bị đóng muội khói đen xì lỗ mũi. Kẹt xe là chuyện thường xuyên phải gặp, lỡ bị kẹt xe thì Ly chỉ có… ngắm gái thôi, đặng xả xì-trét. Nhớ mãi lần bị kẹt xe ở đường Lê Văn Sỹ quận Tân Bình: cạnh Ly là 2 hai em mặc áo dây bốc lửa, làn da rám nắng khỏe khoắn trẻ trung, nhất là em ngồi sau, thấy mà muốn… ngoạm. Nhìn em nhoẽn cười làm quen, em ngó khuôn mặt đẹp trai của tui, liếc xuống chiếc DH cà tàng của tui… Rồi em tỉnh bơ lần tay vào nách xoa xoa, lần ra mớ cặn đóng trong đó giơ lên se se vò vò, chừng như chưa hả, em đưa lên mũi ngửi ngửi một hơi rồi mới điệu đàng búng đi. Ôi, khói bụi đô thành, sao đành len cả vào… nách em tui!
  Híc, từ đó về sau Ly hết hứng ngắm mấy em mặc áo dây; và luôn thủ sẵn cuốn truyện kiếm hiệp Kim Dung trong cốp để mỗi lần kẹt xe thì lôi ra đọc xả xì-trét thay cho ngắm gái!

 18. Nguyễn Hữu Quý says:

  Có 7 ông thứ trưởng, chứ có đến 100 ông cũng vậy thôi bác ạ. Một ông Thăng chứ có đến 10 Bộ trưởng Thăng thì cũng chẳng giải quyết được gì cả. Nói theo ngôn ngữ ngành IT của bác, cỗ máy “Chuyên chính vô sản” nó đã bị lỗi hệ thống rồi, chỉ có Format để cài đặt lại thôi bác Cua ạ.

 19. honda says:

  Đinh La To ( ĐLT). Mẹ nó! Cứ thế tôi chửi thầm mỗi lần bị kẹt, không đường thoát, tôi quay tìm các ngõ để thoát cũng đầy ứ xe người. Giữa cái nóng của SG. Những lô cốt mọc dày và cao ngất như Vạn Lý Trường Thành, những đoàn xe Bus như cái nút chai nút chặt, khoá chặt làm ta kinh hoàng! Chỉ vì bị tắc đường quá nhiều, cộng với công việc của tôi có lúc phải tính bằng 15 – 30 phút. Bao lần phải bỏ ô tô, lách bộ giữa rừng xe, rồi chạy thoát khỏi ngã tư ra bắt taxi. Vì chậm một giờ là gây bao thiệt hại về tiền của, còn ảnh hưởng tới bao người và công việc bị dồn ứ. Cứ từ công việc của mình mà xuy ra sự thiệt hại cho nề kinh tế quốc dân và bao công việc của người dân lớn như thế nào!
  Bộ của ông Thăng chắc không có số liệu thống kê thiệt hại do ắch tắc GT quy ra bằng tiền của mỗi giờ cho nền kinh tế quốc dân. Giả sử có con số này, tôi e người dân sẽ vặn cổ các ông rồi. Nhưng làm sao các ông này có được. vì tới giờ Bộ trưởng vẫn còn lăn tăn không hiểu có tắc đường thật hay không! Nên phải cử tới 6 thứ trưởng đi điều tra! Nếu BT chỉ cần động não một tý thôi là cũng có các thông tin về ách tắc GT trên cả nước như thế nào, Còm sỹ này gợi ý cho BT Thăng như sau: chỉ cần chỉ thị cho sở GT ở mỗi tỉnh thành cử 1 anh xe ôm về HN họp là họ sẽ đưa cho BT Thăng những thông tin vàng về ách tắc GT trong cả nước chính xác, nhiều khi họ còn gợi ý cho ông phải làm như thế nào một cách thiết thực! Gọi 6 thứ trưởng về văn phòng làm việc ngay, đừng lãng phí ngày công, vì 6 ông này đi tới đâu lại tốn kém xăng xe, đưa đón,‘ nhậu nhẹt’, công tác phí, phong bao… ở các địa phương! Hu Hu!

  Bác HM cứ hay chạm vào nỗi đau và hận về giao thông của Còm Sỹ tôi. Chỉ vì quá khổ về giao thông mà tôi gê tởm về cách làm và điều hành về giao thông của cái bộ ăn hại này.

  • levinhhuy says:

   @ Honda: Ở văn phòng Bộ, chắc cũng có chả việc gì cho các thứ trưởng làm, nên để mấy ổng đi chơi cho vui. Mà cũng nhân dịp này thiên hạ mới biết Đinh thượng thư có nhiều quân thiệt, chỉ sơ sơ hàng thứ trưởng, để dành đi chơi ta bà thế giới thôi đã lòi ra những 7 trự! 🙂

  • lv says:

   Thực ra chúng ta lớn tiếng phê phán BT Đinh La Thăng theo tôi cũng ko phải cho lắm .Tôi thấy ông ĐLT đã cố thu phí GT để xây cất đường xá ,cầu cống cho tốt và dĩ nhiên là nhằm giảm tắc đường …Như vậy ông ĐLT có ý chu chỉnh GT cho tốt ,dù ko bằng Thế Giới nhưng cũng có thể tốt dần lên .Đáng tiếc!Kế hoặch của ông ko được đông đảo dân chúng ủng hộ…
   Ít ra có một đồng hương dám ủng hộ ông .

 20. NôngDân says:

  + Tắc đường, có thể làm người tham gia giao thông bực bội, hay cáu bẳn, nhưng đó chưa phải là thảm họa. Vì dù sao đó là con đường thật, dù có phải chen lấn mãi, rồi cũng tới nơi cần đến.
  + Có một “Con Đường” mà người ta đang chọn cho tổ Quốc Việt Nam tiến lên để có thể “sánh vai với các cường quốc năm châu”, con đường đó sẽ giúp mọi người “đều được hưởng hạnh phúc, ấm no và công bằng” ( nghe sướng chưa!). Nhưng khổ lỗi hơn nửa thế kỷ rồi mà “Con Đường “ ấy vẫn Tắc tị, tắc tịt, tắc hẳn, hiện tại chưa thấy tín hiệu gì là nó sẽ thông.
  + Cái “Tắc tị” đấy mới là thảm họa, nó là nguyên nhân của mọi cái tắc khác, so với Nó tắc đường chỉ là chuyện nhỏ.

 21. KTS Trần Thanh Vân says:

  Nhà thơ nhìn đời bay bổng lãng mạn?
  Nhà văn nhìn đời xét nét bới lông tìm vết?
  Anh Thăng nhìn đường giao thông bằng các túi LẠI QUẢ?

 22. “Sao thấy giống vài còm sỹ hang Cua. Một số nhìn đời thấy cái gì cũng xấu, số khác thấy thế này là tươi, y chang giới văn thơ chẳng bao giờ ngồi với nhau được nửa phút mà không nhét vào mồm nhau những từ ngữ đáng lẽ không nên dùng như lúc tắc đường”

  Tui thì thấy bác chủ blog có vẻ quá cầu toàn và ngại va chạm.
  Chửi nhau để sau đó cùng “tiến bộ” thì như vậy là được hay mất? Chỉ sợ mỗi điều là chỉ thích chửi người nhưng người khác chửi thì xù lông lên nhảy vào đòi chiến tức không có tinh thần lắng nghe cầu thị thui bác ợ.
  Ví dụ như tui có thể kiên nhẫn đọc hết những bài viết của blog Gúc gồ chấm Tiễn Lãng hay báo “nhân dân”, quân đội “nhân dân” mặc dù khi chưa đọc cũng đã đoán được mục đích họ định “bôi nhọ” cái gì. Bác đừng lo cái này người ta gọi là sự “tự điều chỉnh” của thế giới người đọc báo mạng mà.
  À có chuyện này, nhân chuyến công tác Cao Bằng, tui có đc ghé thăm đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh và có một số bức hình muốn chia sẻ với các bác trong hang. Bác nào quan tâm thì bấm vào link sau: http://molangcho.blogspot.com/2013/07/en-tham-en-tho-bac.html.
  P/S: Nếu bác chủ blog thấy k vừa ý có thể xóa comment này. Bởi tui không nhờ bác để quảng cáo, chỉ muốn chứng minh với một số bác tại hang cua về quan điểm mà tui gọi đảng cộng sản VN giống như một tôn giáo nhưng là thứ tôn giáo cực đoan mà thôi. Thanks

  • minhtit says:

   Cảm ơn mõ. Trước tôi cũng muốn lên Cao bằng một chuyến thì tranh thủ lên cái “hang thánh” chút. Sau khi đọc post này thì tôi từ bỏ ý định. Tôi ko phải là con bò viếng thánh.

  • D.Nhật Lệ says:

   Mới đây,vợ chồng tôi có việc về nước được cô em vợ mời đi chơi Hà Nội nhân cô đi công
   tác ở đó mấy ngày.Vì cô bận đi làm nên tài xế công ty cô đã chở chúng tôi đi chơi.
   Anh tài xế còn trẻ,trông rất giang hồ với vết sẹo dưới cằm nhưng anh nói chuyện rất thành thực và cởi mở.Khi anh nói với tôi là bác ra đây thì cũng nên vào lăng viếng bác Hồ cho biết,tôi đã trả lời rằng nếu đó là bác của tôi thì tôi sẽ đi thăm như anh chẳng hạn.
   Dù nghe tôi nói thẳng ra như vậy nhưng anh ta cũng đồng ý mà nói ngay là bác nói đúng.

  • HỒ THƠM says:

   Sao nhiều đền thờ lăng miếu thế nhỉ??? Lấy gì dân ăn?????

   • Dân ăn gì thì kệ xác dân. Bác k thấy cái lăng “người” lù lù một đống ở giữa Ba Đình hay sao. Mỗi ngày phải tốn bao nhiêu tiền vào đó để bảo quản cái xác của người?
    Trong khi đó chính “người” khi thác cũng di chúc muốn hoả táng để tiết kiệm vậy mà người ta còn cố tình lợi dụng cả xác người để kiếm ăn. Liệu có thể gọi những kẻ đó là loài kền kền k?

 23. Trang Le says:

  Cái Blog này ko đăng ảnh được nhỉ, em có vài cái ảnh minh hoạ – ko lại bảo nói ko có chứng!

  • Hồ Tại Thiên says:

   Hehe… bạn Trang Le đừng buồn khi bị ném đá, cho dù bạn nói đúng.
   Hãy nói những gì người ta thích nghe, í ẹ (không quen văng tục)

   • Trang Le says:

    Em chẳng buồn tý nào mà lại vui í ạ, tiền còn có 2 mặt nữa là. Em cứ thích khác người dễ gây chú ý, chứ ai cũng đồng quan điểm thì hết chuyện để tranh luận.
    Có gì đâu: dân giầu mà nước chưa mạnh, số lượng ôtô riêng thì tăng mà đường không rộng ra tí nào, dân trí thì thấp, càng tắc càng thích chen vào, ko thích nhường nhau, 2, 3 cái ôtô móc đầu thành hình tam giác thì đi vào đâu, may giờ có đèn xanh đỏ và cảnh sát GT. Các bác có tiền về HN mà đầu tư làm đường cho bà con đỡ khổ, anh Thăng cũng hoan nghênh. Ở HN có 1 con đường do tư nhân đầu tư – đó là đường Lê Văn Lương kéo dài, do tập đoàn Nam Cường đầu tư, đường mở đến đâu, nhà mọc lên đến đó, lấp ruộng lấp hồ, cũng văn minh lên. Em thấy Việt kiều nhà mình đầu tư về nước ít lắm, trong đó các nước như Hàn Quốc… đã thấy cơ hội nhảy vào…. , thôi ko nói nữa.

 24. Trang Le says:

  Em xin góp vui: tình hình giao thông HN bg ko đến nỗi đâu ạ, từ đầu 2013 đến nay, 3, 4 cây cầu vượt được xây lên ở các ngã 4, 5 trọng điểm mà trước đây hay ùn tác, nên đã bớt tắc hoàn toàn, thêm cảnh sát GT túc trực liên tục giờ cao điểm, để xử lý phân làn, xử lý ác tắc kịp thời, đồng thời cũng nhân cơ hội phạt oto lớ ngớ sai làn, chớm vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm oto (mà biển báo thì đặt ở chỗ rất bí hiểm hoặc đặt từ ngã tư trước, ngã tư này ko có – bố ai mà biết được – mà sao họ rất tinh và rất thích phạt oto (em đã bị 2 lần – nên sợ lắm).
  Chương trình VOV giao thông cũng nhai nhải nhức đầu về tình hình các tuyến đường vào đúng giờ cao điểm, chỗ nào tắc, chỗ nào đã thông – các phóng viên nghiệp dư đa phần rất bình dân và nhiều anh tường thuật tình hình giao thông tại chỗ nghe vui tai, cũng giúp bà con ko lao vào chỗ tắc nên ko gây tắc thêm. Còn tuyến đường Nguyễn Trãi – Hà Đông đang xây hệ thống tàu điện trên cao, hy vọng xây xong sẽ ko còn tắc đường nữa. Đường Phạm Hùng đã có cầu vượt hiện đại, em đi từ Xuân Thuỷ về đại lộ Thăng Long cắt Trần Duy Hưng mất đúng 5 phút, qua các khu Keangnam, The Mannor khá đẹp cứ như đang chơi game đua xe tốc độ. Em nghĩ đó cũng 1 phần công của anh Thăng đấy ạ. 🙂

 25. Dove says:

  Ở Việt Nam bây giờ có tự do ngôn luận. Văn sĩ, thi sĩ và còm sĩ bàn luận đủ thứ việc, tắc đường chỉ là chuyện nhỏ ai cũng dám nói. Mắng nhiếc Đinh La Thăng thì xoàng quá.

  Trong tình hình như vậy, thì dân Hà Tĩnh lại nổi lên thành anh hùng tự do ngôn luận. Năm ngoái, cụ Mai Hồng Niên, quê quán Tứ Lộc,Can Lộc, Hà Tĩnh, phủi tay vứng béng chức TBT tạp chí “Biển Bờ” của các kỹ sư cảng – đường thủy để đòi NXB Hội Nhà Văn, xuất bản tập thơ “NHÂN THẾ TÌNH TANG” và cụ làm được thật.

  Trong “Nhân thế tình tang” chân dung của giới tinh hoa chính trị VN được khắc họa một cách tài tinh, đương nhiên có cả Đinh La Thăng. Tuy nhiên, đậm hơn cả là cụ Nông Đức Mạnh, được gọi là Tổng Cóc. Sau đây là nguyên văn để các còm sĩ đang tâm mạ lỵ VN là chuồng lợn ko có NQ, sáng mắt ra mà tiến bộ:

  CHUYỆN TÌNH ÔNG TỔNG CÓC

  Vợ cũ chết mấy tuần trăng
  Mới nghỉ hưu đã hung hăng máu rừng
  Con nuôi thành vợ dễ không
  Hai đời vợ, bốn lần chồng gặp nhau.
  .
  Chuyện tình tang có từ lâu
  Mang danh “con”, vợi nỗi sầu lòng “cha”
  Một mai nắng nhạt trăng tà
  Tiền nhà cầm cố, làm hoa tế trời.
  .
  Xưa và nay vẫn thế thôi
  “Đem tiền cho gái chẳng đòi được đâu”
  Thân già phận đã bạc màu
  Chức quyền đỏ trước, đen sau thôi mà
  .
  Để rồi con từ mặt cha
  Chỉ vì một chiếc lá đa đổi chiều
  Đồng tiền đắp điếm và yêu
  Thong dong cảnh chợ chó mèo vờn nhau
  Hồ Xuân Hương – Bà ở đâu ?
  Về xem Tổng Cóc đang hầu – “Bê non”

  Hàng Buồm, 3.2.2012

  “Chuyện tình ông Tổng Cóc” nói riêng và “Nhân thế tình tang” nói chung được xem là nỗi đau đầu của bác Đinh Thế Huynh, Ban Tuyên giáo TW.

  • HỒ THƠM says:

   Giúp lão Đốp xít một tay khi cụ Mai Hồng Niên nói về tắc đường của Đinh La Thăng ( Khác với Tắt Đèn của Ngô Tất Tố! ) :

   CHUYỆN ĐỜI VẪN THẾ- NGỌC HOÀNG

   Hết thăng là giáng thôi mà
   Con đường cao tốc chưa qua đầm lầy
   Cái thời “tướng mượn quân vay”
   Cá mè lập hội, trê chầy lên tiên.

   .“Trăm năm” thưa cụ Tiên Điền
   Vì tiền- từ trắng bôi đen cổng làng
   Nên chuyện mua chức bán quan
   Thông thường như những quán hàng rượu bia.

   Sân gôn xóa hết làng quê
   Ngọc hoàng biết –chỉ để nghe- chẳng buồn
   Nam Tào Bắc Đẩu đi buôn
   Cho nên hạ giới – tắc đường- phải thôi
   ……………………(Mai Hồng Niên)
   .

  • Kim Dung says:

   Chuyện tình Tổng Cóc
   Tép tưởng Tổng Cua
   Văn sĩ, thơ sĩ
   “Thăng” sĩ được mùa

   Còn nàng “Tiến” sĩ
   Chưa bác nào thưa…. 😀 😛

   • Dove says:

    Nàng ấy hình như
    ………………………….là con cháu cụ Hà
    …………………………………………………….Huy Tập thì phải.

    Dove ko biết làm thơ
    viết bậc thang 5 chữ
    cho giống Maiacốp xki

  • Dove says:

   Thực ra thì Dove, tuy quê nội là Hà Tĩnh, nhưng chính kiến về cơ bản là bất đồng với Mai Hồng Niên. Bất đông ngay từ cái đề bài thơ: “Chuyện tình ông Tổng Cóc” và cao trào bùng lên ở 2 câu:

   Hồ Xuân Hương – Bà ở đâu ?
   Về xem Tổng Cóc đang hầu – “Bê non”

   Bởi nhẽ, từ hồi còn ngồi dưới mái trường XHCN, Dove được các thầy cô gạo cội dạy văn. Thật đáng tiếc vì đã lười nhác đến mức, đọc còm của Dove khối người luận ra hội chứng Tourette, nhưng quả thực đó chỉ đơn giản là chữ thầy trả thầy thôi.

   Mặc dù vậy, Dove vẫn nhớ mang máng rằng cô Đào Bội Chương (con gái cụ Đào Duy Anh đấy!) đã dạy rằng Tổng Cóc là con nhà nòi, giàu có và hào hoa phong nhã. Hồ Xuân Hương là vợ lẽ của Tổng Cóc nhưng ko chăm chỉ làm ruộng mà lại đam mê thơ Nôm. Đầu tiên vợ cả chì chiết mạ lỵ, sau đó là cả làng xúm vô (hi, như Dove trong Hang Cua). Hồ Xuân Hương ko đủ cool nên đành dứt áo ra đi.

   Cô Chương đáng kính của Dove còn dạy rằng, bài thơ “Khóc Tổng Cóc” ko phải là khóc người chết mà là khóc cho một mối tình văn nhân bổng dưng bị hai lúa làm cho dang dở.

   Thật tình là Dove chỉ biết đến thế, nguồn gốc kiến thức cũng được viết ra rõ ràng. Bác nào giỏi hơn thì cứ ném đá và nói toạc ra là Dove còm quàng xiên, mang cả XHCN ra áp vào Hồ Xuân Hương. Đảm bảo rằng Dove vẫn thừa đủ cool để ko dứt áo ra đi.

   Ko những vậy, trên cơ sở kiến thức kinh điển, đã tiếp thu được dưới mái trường XHCN, Dove tuyên bố rằng mối tình của bác TBT Nông “nhà mềnh” ko thể da diết và đậm chất văn nhân như của Tổng Cóc được. Bởi vậy ẩn dụ của Mai Hồng Niên là ko phải lối và bà Xuân Hương chẳng có lý do gì để mà đến xem “bê non”.

   Mặc dù bất đồng chính kiến với nhau đến mức như vậy, Dove vẫn xin được gửi đến cụ Mai Hồng Niên lời chào đồng hương và một lần nữa công khai bày tỏ với Hang Cua rằng tình làng nghĩa xóm vẫn mông mênh.

  • Bác nói ở VN bây giờ có tự do ngôn luận là dựa vào mấy cái nick kiểu nặc danh như bác và tui ư?
   Bác thử công khai họ tên và địa chỉ cơ quan bác như blog Nguyễn Xuân Diện xem công an có tới mời bác vào đồn như anh họ Nguyễn kia k?

   • Dove says:

    Mai Hồng Niên thì sao. Cụ này in sách giấy chê tinh hoa chính trị, kê đủ thứ bệnh XHCN nhưng chẳng làm sao sất.

    Hệ thống theo dõi còm sĩ của VN ko thua kém PRISM của Mỹ mấy đâu. Do các nước văn minh cung cấp cả đấy.

    Dove là còm sĩ, cái gì cũng kém Mai Hồng Niên. Thế mà đâu có bị nhốt, bởi nhẽ Dove mạ lị có lương tâm, ko hề vì tiền, trí tuệ ở mức trung bình chứ ko đến nỗi thấp.

    • Úi trời ơi tưởng chi. Kiểu nói này tui cũng khá quen rùi. Hồi tui đi bẩu tình chống Tàu (híc thực ra lần đầu chỉ dám mon men tới ngó -vì sợ) có nghe mấy bác an ninh nói rằng “yêu nước cái chi, yêu nước thì các bác cứ lao động, làm việc cho tốt đi” rằng “yêu nước thì phải yêu cho đúng cách”, “đừng để bị bọn phản động lợi dụng”…
     😀 yêu nước mà cũng phải đúng cách nhưng phải theo giống cách của các bác ấy…Té ra họ nghi ngờ cái “yêu nước” của người khác vì thấy nó …không giống họ vì thế có người gọi họ là “độc quyền yêu nước”.
     Quay lại trường hợp của bác, bác bảo rằng bác “mạ lị có lương tâm, k hề vì tiền”. Bác lại “độc quyền mạ lị” rồi. Bác có chắc tất cả những người “mạ lị” khác đều là vì tiền không? Hay chỉ mỗi bác là người vô tư trong sáng?
     Bác không đi thẳng vào vấn đề mà người khác muốn nói , cụ thể tôi nói rằng “bác thử công khai tên bác xem công an họ có mời bác vào đồn không” thì bác lại lái sang vấn đề khác bằng một dẫn chứng ông Mai Hồng Niên nào đó. Nếu chỉ đưa bác Mai Hồng Niên ra thì tôi sẽ đưa ra cho bác danh sách hàng chục blogger bị bắt chỉ vì bày tỏ quan điểm của họ trên mạng với danh tính rõ ràng chứ k phải như tôi và bác. Bác có biết đám hacker “sinh tử lệnh” nào đó mất nhiều tháng trời ròng rã chỉ để tìm cho ra danh tính của chủ blogger Anh Ba Sàm khộng?
     Vấn đề nữa theo nhận định tại sao người ta chưa thèm đếm xỉa gì đến ông Mai Hồng Niên nào đó bởi những điều ông ấy nói (theo những gì bác trích dẫn) thì nhiều học giả đã công khai nói từ lâu rồi mà nói một cách công khai như TS Nguyễn Quang A, nguyên CT QH Nguyễn Văn An, nhà văn Võ Thị Hảo, v.v những thứ mà ông Mai Hồng Niên nào đó nói ra người khác đã vượt qua ranh giới đó từ lâu rồi bác ạ.
     Tôi đồng tình với một ai đó nhận định như thế này bây giờ an ninh và CQ VN quan tâm và ngăn chặn đó là “không muốn những bất mãn trong dân chúng trên không gian mạng biến thành những cuộc xuống đường trên thực tế” nếu xét theo thang điểm “NGUY HIỂM CHO ĐẢNG”. Nhưng không phải vì thế mà họ sẽ bỏ qua cho những ai dám công khai chỉ trích họ trên mạng đâu, chỉ có điều là sẽ theo thứ tự ưu tiên như thế nào thôi.

    • Dove says:

     Vì tiền hay ko thì ông Nguyễn Thanh Sơn đã nói rồi. Ông ấy có thừa dữ liệu để giải trình đấy. Đến HRW còn nhận tiền của tài phiệt G. Soros mà. Trên Wikipedia viết rõ:

     Notably, billionaire financier and philanthropist George Soros announced in 2010 his intention to donate US$100 million to HRW over a period of ten years. He said:

     “Human Rights Watch is one of the most effective organizations I support. Human rights underpin our greatest aspirations: they’re at the heart of open societies.”

     Thấy chưa không có tiền thì ko thể sán lại gần trái tim của open societies đâu.

     Đối với Dove thì những nhà yêu nước chống Tàu, được xem là thiểu năng trí tuệ, cho dù đó là Quang A hay ai đi chăng nữa.

     Yêu nước có trí tuệ, là những trí thức ủng hộ chính phủ chơi đẹp ván cờ địa chính trị bốn tay: VN-NGA-TQ-MỸ.

    • HỒ THƠM says:

     ” Đối với Dove thì những nhà yêu nước chống Tàu, được xem là thiểu năng trí tuệ, cho dù đó là Quang A hay ai đi chăng nữa.

     Yêu nước có trí tuệ, là những trí thức ủng hộ chính phủ chơi đẹp ván cờ địa chính trị bốn tay: VN-NGA-TQ-MỸ.”
     ————————————-
     Vui chơi được một lát, lão Đốp lại trở bệnh rồi!
     Hi hi …!!!

    • Bác chui gậm giường nhà ô Nguyễn Thanh Sơn mà sao biết ông ấy có bằng chứng? Nếu ông ta có bằng chứng chắc những cái mồm loa mép giải đã lu loa lên từ lâu rồi chứ k đến nỗi chai mặt nghe người ta chửi như thế đâu.
     Sao suy nghĩ của bác thiển cận vậy nhỉ? Tổ chức nào chả phải có tiền để hoạt động? Vậy cứ phải tổ chức nào k nhận tiền của ai chỉ sử dụng tiền của mình mới hoạt động trung thực tin cậy hay sao? Vậy trường hợp tổ chức giải Nôbel thì tiền của ai hay của mấy ông bà thành viên tổ chức đó bỏ tiền túi họ ra chắc?
     Mà xin bác đọc lại đoạn Anh ngữ kia xem nhé, tôi k nghĩ một người trình độ như bác lại k hiểu nổi đoạn văn đó nói gì đâu. Thật kinh ngạc !
     Xin lỗi bác lần sau tôi sẽ k tranh luận với bác nữa vì bác đã làm tôi sốc thật sự.

 26. vanthao says:

  Mơ, em mơ, mơ về con đường nhỏ.
  Quanh co lối mòn hoa dại nở.
  Chỉ mình em bên anh…
  (Lời một bài hát)
  Hà Nội cần 160 tỷ USD để thành đô thị hiện đại….
  (Trích một bản tin)

  Phải kéo giãn mức tăng lương vì kinh tế quá khó khăn…
  (Trích một bản tin)
  Tôi thấy nhân dân ta bây giờ so với ngày xưa ỷ lại Nhà nước lắm.
  (Lời một lãnh đạo)

  Quả thực trên mặt đất làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi.
  (Lời một nhà văn)

 27. Hoai Minh says:

  Mua vui cũng được một vài trống canh!!

 28. Tò le says:

  Các bác trách oan anh Thăng rồi. Tắc đường là do qui hoạch, do nhập xe không tính toán, do giáo dục ý thức GT . . . Anh cu chỉ chịu trách nhiệm đường ổ gà, phân làn, biển báo . . . thôi. Lỗi này là lỗi hệ thống mà.

 29. Hà Linh says:

  mà em nghĩ cần gì phải nghĩ ra cái trò “vi hành” cho có vẻ ta đây là có suy nghĩ , có làm việc, các thứ trưởng, các bộ trưởng, các nhân viên của Bộ nhà ông Thăng hàng ngày đều đi về trên các tuyến đường đều biết tình trạng ách tắc ra sao.
  Chẳng qua là vô trách nhiệm, thiếu tài năng, bổng lộc thì hưởng, việc thì không làm cho đến nơi đến chốn đấy thôi.

 30. Hà Linh says:

  Đọc đoạn in nghiêng thoạt tiên cứ nghĩ nhà báo nào “nịnh” Bộ trưởng Thăng ghê thế và nghi hoặc đây là chuyện giả tưởng về một bộ trưởng như mơ…ai dè rốt cục là Bộ trưởng xứ người!

  Hồi còn ở VN thì chưa phải chứng kiến lắm nạn tắc đường. Sau mấy năm xa xứ trở về, có lần chị họ chở em đi bằng xe máy ở đoạn nào gần gần đường Trường Chinh cắt Đê La Thành, xuống Nguyễn Lương Bằng. Trời thì nắng găn gắt, hàng trăm ống xả khí của xe máy cứ rú lên rú xuống phả khói đen sì, mùi xăng dầu rất khó chịu, xe thì như nêm..nhích từng ml, từng cm một.

  Lúc đó cảm giác rất mệt mỏi, khó chịu..mà ai cũng có một đích để đến, một việc gì đó để làm khi tham gia lưu thông trên đường như vậy nên ai cũng lộ vẻ sốt ruột, căng thẳng…Nếu là buổi tan chiều thì còn lo đón con, chợ búa…

  Có lần ở trong Sài gòn, đường đông nghịt thì chớ lại còn thêm mấy cái xe buýt dài ngoằng…Lúc đó nhìn đường phố như biển, nước chính là người đi xe đạp, xe máy, xe ô tô nhỏ và buýt như những hòn đảo nổi lên.

  Thật là mệt mỏi và bức bối!

  Bên chỗ em, vào những kỳ nghỉ cũng có tắc đường ở những tuyến lớn do lưu lượng xe tham gia giao thông tăng đột biến ở một số vùng nhất định nhưng không hiểu sao không tạo ra cảm giác bức bối đến thế bởi có lẽ giữa các xe còn có chút khoảng không, và có cập nhật thường xuyên tình trạng thông xe đến đâu.

  Em nghĩ đôi khi muốn lạc quan cũng khó mà tránh khỏi những chán ngán..hoặc giả là bởi vì “nước mình nó thế” nên buộc lòng người dân phải” sống chung với lũ” thôi, biết làm sao? biết kêu ai?
  Trong lúc đợi chờ những đổi thay thì dân ta thành những người anh hùng kiên cường vượt qua hoàn cảnh để mà sống !

  • Hà Linh says:

   Đang rảnh rỗi thì kể tiếp chuyện đi đường ở quê hương mình. Không phải là chê bai mà chỉ là cảm giác thôi.
   Sáng hôm ấy em đi từ Võ Văn Tần( SG) ra bưu điện. Em cẩm phải vượt cái ngã 4 ngã 5 ở chỗ có Nhà Thờ Đức Bà để đi sang bưu điện. Nhìn những dòng người cuồn cuộn từ ” bốn phương tám hướng ” ai cũng mũ bảo hiểm, xe máy trong tư thế sẵn sàng xuất quân, em thật sự cuống, em không dám sang đường chỉ sợ bị ngã ra đường thì cảm tưởng như dòng xe máy sẽ cuốn phăng mình.
   Đành đứng chờ xem có ai đi qua thì bám theo cùng. Chờ mãi mới có một em bé đánh giày đi tới, đành cầu cứu:” em ơi, em làm ơn dẫn chị qua bên kia được không?”, thế là cậu ấy đồng ý, hai cô cháu cuối cùng cũng sang được bưu điện.
   Đừng nghĩ là em giả vờ hay tỏ vẻ ra đây, ừ mà mọi người nghĩ thì cũng chịu chứ biết làm sao. Thực tế thì một khi đã quen đi trên những con đường trật tự giao thông được đảm bảo rồi thì có một phản xạ là mất tự tin, run run khi chạm phải những tình huống giao thông có vẻ như hỗn độn.
   Người ở nhà quen với sự hỗn độn đó từ khi còn bé, từng ngày , từng ngày nên có thể thấy bình thường.
   Hồi bà bạn Nhật đi theo em sang du lịch VN, ngồi trên xe từ Nội Bài vào HN, nhằm lúc tan tầm, bà ấy nhìn cách người mình đi lại và cách anh lái xe luồn lách mà bà ấy cứ rú lên , kêu sợ. Em bảo ở VN thế là bình thường. Bà ấy bảo” nếu cô biết lái xe thì khi cô nhìn thấy những tình huống vầy đảm bảo cô sẽ sợ rụng tim như tôi”!.
   Thời gian dành cho việc di chuyển trên đường của người dân cũng nhiều trong thời lượng thời gian sống nên nếu tình trạng giao thông như vậy cũng một phần nào giảm chất lượng sống của người ta.
   Vừa đọc báo thấy bác Pham Quang Nghị nói là sau 5 năm mở rộng Thủ Đô, mọi thắc mắc khi quyết định đó được đưa ra đã được giải tỏa, mọi thứ đều tốt lên.
   Em chỉ muốn hỏi là tình trạng giao thông ở HN có được tốt hơn lên nhiều không? có còn tắc đường? có còn ngập nước không?
   Hồi em về HN, buổi tối thì lên sân bay, buổi chiều trời mưa, chỉ 30 phút mưa vừa thôi mà khu ngõ em cư ngụ nước đã dâng lên vài chục cm, làm em lo ngay ngáy, chỉ sợ mưa thêm nhiều, ngập lụt rồi không đi lên sân bay thì vé phải hủy…phải mua vé mới mất tiền huhuhu

 31. mai says:

  Ông Phó Biden của Mỹ là người dùng phương tiện vận tải công cộng nhiều nhất nước Mỹ! Ngày nào cũng sáng đi, chiều về bằng … xe lửa trên đoạn đường vài trăm km.

 32. TC Bình says:

  Sài Gòn chán cảnh kẹt…xe
  Trốn ra Hà Nội e he…tắc…đường
  Về nhà rủ vợ lên giường
  Hận đời đen bạc, nàng đương kẹt…ngày
  Trèo lên facebook chat ngay
  Nào ngờ nghẽn…mạng bó tay anh hào
  Đành rút điện thoại thì thào
  Cũng đang nghẽn…mạng làm sao hẹn hò
  Vợ già, bồ trẻ lu bù
  Toàn kẹt-nghẽn-tắc, tiên sư cuộc đời.
  🙂 🙂

  • xanghứng. says:

   Lang Bình “nghẽn-kẹt” tơi bời
   Sao không thử “búng” cho đời thêm Xuân ?

   • TC Bình says:

    @Xanghứng
    Búng là phép chữa bệnh nhân
    Bệnh thầy phải đập phải dần mới…thăng. 😦

    • xanghứng. says:

     “Đập, dần” phải mạnh, phải hăng,
     Kẻo không cụ Dove chê: “Thằng lang băm” !

 33. xanghứng. says:

  Số “Em” nó chẳng ra gì:
  Đường luôn tắc nghẹt, mỗi khi đi làm.
  Nói ra mang tiếng càm ràm
  Nó lại tăng thuế thì hàm hết nhai.

  Thế gian lắm chuyện khôi hài
  Hễ ăn được cá tính bài bỏ nơm.
  Thăng rồi, làm chuyện bờm xơm
  Tiến lên bộ trưởng, lo cơm suốt ngày.

  Một mâm có mấy đĩa đầy
  Tiến, Thăng ních hết, con gầy, đói meo
  Nói như Rồng ấp, Rồng leo
  Còn như làm việc như Mèo, như Dê.

  Thế gian ai cũng một nghề
  Làm đồng thì ngáp, làm nghê thì chầu.
  Làm quan dẫu dốt cũng giầu.
  Thơ văn, còm sĩ lầu bầu: Đéo me !

  (Ca dao đấy, cụ Cua đừng phê phán là viết bậy)

 34. Curio says:

  Miền Bắc bảo tắc đường, miền Nam gọi là kẹt xe. Dân miền Trung như Curio mới khổ : gọi theo miền Bắc thì “téc đường”, còn gọi theo miền Nam thì coi như đang chửi thề rồi còn gì! 🙂

 35. vanthao says:

  Bác Hiệu Minh thật khéo.
  Bác dẫn bài của một ông văn và một ông thơ. Ông văn thì tiêu cực, bi quan. Ông thơ thì bay bổng, lạc quan.
  Em thích ông thơ, tích cực một tí mà vượt lên hoàn cảnh.

  Em góp tí thơ thẩn loanh quanh vấn đề tắc đường:
  Em đi phố xá vắng tanh,
  Em về phố xá lại thành… hội Lim.

  Phố cổ. Cứ tưởng im lìm
  Ai mà vào thử thì tìm… đường bay.

  Hà Nội. Cô gái già đang giận.
  Phố đông. Len lỏi đón người thân.
  Nắng tắt. Lòng người như có lửa.
  Chiều buông. Bịt mặt. Chân chen chân.

 36. Anh Kiệt says:

  Đời luôn luôn cần tìm ra cái thú vị trong cái vô vị và không nên giận dữ mà làm gì.
  Em có anh bạn, là gà sống thiến sót ca hát, vậy nhưng siêu nhí nhố dậy em vậy. Bác ý bảo, ví như anh đây, trong cái nắng chói chang mùa hè, đường thì tắc, vậy nhưng có một cơn gió thổi, tốc váy cô đi đường, vậy là lại thấy đời vui, tha hồ mà tưởng tượng….hehe

 37. Cổ Lai Hy says:

  La “rối” mơ…ra lối (thoát)?

  Anh La nay đã lù khù,
  Tắc đường anh gỡ rối mù tứ tung.
  Ấy vậy anh vẫn cứ…hung,
  Nổi điên chửi đổng, nổi khùng…quát la

  Bi hài cho cái Xứ ta,
  7 thằng thứ trưởng như là…rối con
  Quen ngồi, nay phải…lon ton,
  Vi hành…ngu ngốc, chắc còn…rối hơn

  Tắc đường, tai nạn càng vờn,
  Thuốc thì chưa hết nhưng nhờn…kháng sinh.
  Hay vì mang họ có…Đinh,
  Thế nên Đinh tặc, cứ rình…rập anh?.

 38. Duc says:

  😉

   • Duc says:

    Ừ thì em đang nghĩ cô gái kia, trong lúc “ngược đường, ngược nắng” đi tìm người yêu, chả biết cô ấy có nông nổi ko nhưng có thể cô ấy cũng nghĩ đến sex. Nhà văn còn thế nữa là người thường. 😀 😀 😀

 39. Dove says:

  Tem một phát cái đã.

  • Dove says:

   Kịp rồi!

   Cụ thể sẽ tính sau.

  • Hiệu Minh says:

   Chúc mừng cụ Dove. Hôm nay cụ sẽ được nhiều kẹo socola của Kim Dung tặng. Cụ nên nhớ có hai tình địch: Tịt Tuốt và cụ Phùng Văn Nhân.

   Dạo này cụ Nhân mải đi vacation nên ít còm. Cứ thấy KD là cụ nhảy ra. Tịt Tuốt 90 hơi yếu khoảng xương cốt, nhưng được cái mồm kéo lại. 🙂 🙄

   • Kim Dung says:

    Chả thấy Tịt tuốt và bác PVNhân đâu. Chỉ thấy lão Cua muốn Tép nhảy vào hang bơi loăng quăng. Tép bơi nhé 😀

    “Giá như anh Thăng đi thử xe bus, chị Tiến vào nằm thử bệnh viện”: Cua có biết khi đó, xe bus sẽ là xe tuyệt vời nhất. Bệnh viện khi đó đẹp như…công viên. Nhưng chỉ để cho hai anh chị Thăng- Tiến này thôi, Cua à.

    Từ cái số ít cho quan chức đến cái số nhiều cho dân chúng, nó là khoảng cách xa lắm, khó đo đếm bằng chữ “Giá” của Cua lắm 😛

   • lv says:

    Vào bệnh viện nếu thuộc tiêu chuẩn cũng dễ chịu lắm ,phòng ngon lành có nước nóng lạnh theo kiểu gọi của VN và thậm chí có cả máy lạnh .Ai dám bảo ta ko bằng PT ?Nhưng ra bên ông chủ ,ồ xin lỗi là nhân dân thì 3 người một giường (nằm???)Dĩ nhiên đấy là tỉnh lẻ .Anh họ tôi vào BV mổ ruột thừa và được”ưu tiên”hai người một giường và cả hai đều được nằm ,dĩ nhiên quay ngược đầu nhau .Ta nó thế thì biết làm sao .

   • PVNhân says:

    Từ ngày Tép theo Tịt vào chung am…tôi buồn lang thang, sách vở ngại ngùng tối tăm chữ nghĩa. Lại tự an ủi: lão Tịt văn hay chữ tốt, xuất khẩu thành thi…sở trường viết còm vừa sâu (sắc) vừa dài…vừa dạ người đẹp. Mình thua sức kém tài nên đành…tụt xuống làm bên thua cuộc!
    Riêng bác Dove, Hà tĩnh có 99 ngọn núi, quê hương Nguyễn Du là đất Địa Linh Nhân Kiệt. Nói chung, người HTĩnh thông minh hiếu học, thích lý luận nhưng tính khí …ngang ngang. Yêu quê hương nên Đi mô cũng nhớ về Hà Tĩnh.
    Hôm trước đọc Hoa Lộc Vừng, bác tinh đời nhận xét”…hương hoa là sự pha trộn giữa mùi Channel và…mùi mồ hôi trên bụng vũ nữ Ả Rập…” . Phụ nữ Ả Rập, xứ ngàn lẻ một đêm thường có mầu da hơi tái, nhưng đôi mắt rất đẹp. Vũ nữ thường bôi trên da một loại dầu mầu nâu nhạt, thơm mùi gỗ…Bác cứ viết như thế, còn hơn bận lòng với chủ nghĩa biện chứng đối kháng mâu thuẫn…Nên mai táng mồ yên mả đẹp…và nghĩ đến hương thơm da thịt đàn bà.
    Tôi bỗng nhớ mấy câu thơ bạn bè năm xưa: Hàng đêm dưới cụm tre già/ Đàn đom đóm lạ bay qua mái nhà/ Đêm về thương nhớ người xa/ Nằm ôm chăn chiếu, hít hà hương xưa…
    Chúc Tép vui…

    • Kim Dung says:

     Hi…hi…E chào bác Nhân. Lão Tịt lên am tu luyện thành…tinh, bỏ mặc Lý Nhã Tép dưới trần thế rùi 😀

     Mong bác đừng buồn, vì bác thấy đó, Huy Đức viết Bên thắng cuộc thật ra là bên thua cuộc 😛

     Thời thế chả bít thế nào 😛

     Lý Nhã Tép em đang trách Tịt đây. Bác đọc vui nhé:

     Hôm qua iu nay đã lại xa rùi
     Tép mới hiểu Tịt sao…vô lý 😀 😀 😀
     Hang Cua là chốn vui nhân thế
     Tịt đầu rùi, xin hãy về thôi

     Chúc bác khỏe và luôn vui vẻ nhé….

    • Hiệu Minh says:

     Thấy chưa, đã bảo mà. Bác Nhân đang vacation bên Hawaii mà cũng nhảy ra luôn

     Tép mà tốc váy bay ra
     Bác Nhân vội vã bỏ qua Dove liền
     Ngoảnh lại thấy Tuốt đứng bên
     Bác trừng mắt bảo, hãy nhìn ta đây 🙂

%d bloggers like this: