Những số phận khác nhau

Con của Kate và William. Ảnh: Internet

Con của Kate và William. Ảnh: Internet

Số phận những đứa trẻ sơ sinh thật khác nhau. Bên kia bán cầu, người mẹ trẻ Catherine và Hoàng tử William của nước Anh vừa đón đứa trẻ chào đời trong nụ cười.

Trẻ tử vong vì tiêm vác xin. Ảnh: Internet

Trẻ tử vong vì tiêm vác xin. Ảnh: Internet

Một nơi chì vì tiêm vac xin mà 3 đứa trẻ tử vong, cha mẹ đón con về trong nước mắt.

Những đứa trẻ này mới chào đời lẽ ra phải được hạnh phúc ngang nhau, dù con vua con chúa hay phó thường dân.

Để trẻ sơ sinh chết vì tiêm vác xin, không hiểu bà Bộ trưởng Bộ Y tế có nghĩ gì không?

HM. 27-03-2013

Advertisements

135 Responses to Những số phận khác nhau

 1. Chỉ khác nhau địa chỉ sinh,mà có quá nhiều khác biệt.

 2. Hoai Minh says:

  Bà Bộ trưởng đang nghĩ cách “xử vacxin” Không đọc bài của Cua đâu.

 3. Single mom says:

  bà ác ma đó nghĩ đó là chuyện thường phố huyện nhà bà ta. bây giờ còn có vụ ký cam kết trước khi tiêm…sao mà k đâm cho bà ấy 1 mũi.

 4. baobap says:

  Vietnamnet, tờ báo yêu thích của bác HM thông tin nè, hi vọng đúng. Sự cố ngoài ý muốn thì ở đâu chả có. Mấy bác so sánh quá khập khiễng (1 đứa trẻ hoàng gia với đầy đủ các điều kiện chăm sóc hoàn hảo, với 1 đứa trẻ ở đất nước mà vắc-xin cũng phải nhận tài trợ).
  Ngay trên đất Mỹ, bác HM với công việc tốt nên con cái có điều kiện chăm sóc y tế tuyệt vời ở DC, đã hơn hẳn trẻ em ở nhiều khu vực khác là dân lao động nghèo.

  “Việc tiêm phòng vắc-xin viêm gan B thường kỳ cho mọi trẻ sơ sinh bắt đầu từ năm 1992 ở Mỹ, và theo cơ quan Hệ thống báo cáo các sự cố gây hại của vắc-xin (VAERS), đã có 36.788 trường hợp chính thức được ghi nhận có phản ứng bất lợi sau khi tiêm vắc-xin viêm gan B trong giai đoạn 1992 – 2005. Trong số này, 14.800 trường hợp đủ nghiêm trọng để phải nhập viện, mắc các vấn đề đe dọa tới mạng sống hoặc khuyết tật vĩnh viễn. Hơn thế nữa, 781 người được thông báo đã chết sau khi tiêm vắc-xin viêm gan B.

  Các con số thống kê trên được cho là có thể thấp hơn nhiều so với thực tế, vì công chúng có thể thiếu nhận thức về cách phát hiện những biểu hiện hoặc triệu chứng phản ứng vắc-xin.”

  http://m.vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/132683/my-cung-canh-bao-vac-xin-viem-gan-b-gay-tu-vong-o-tre.html

  • xanghứng. says:

   Muốn cho họp chợ đến chiều,
   Để cho anh bán được nhiều thuốc… Hôi (nách)
   Tưởng đâu đã thoát bần rồi
   Ai ngờ anh vẫn lôi thôi, nghèo nàn !

  • Ngự Bình says:

   Hành động của bộ y tế chỉ có tính cách xoa diụ dư luận một các qua loa, chứ chưa giải quyết vụ trẻ tử vong một cách rốt ráo. Trước hết bộ y tế cần điều tra xem nguyên nhân của sự việc đáng tiếc vừa qua nằm ở đâu (phẩm chất của vaccin, qui trình tiêm chủng, hay trình độ chuyên môn của nhân viên). Chưa gì hết đã tìm cách đổ lổi cho những người thưà hành ở điạ phương.

   Bộ y tế ra cho biết ở một số địa phương chưa thực hiện nghiêm túc qui trình, nhưng không cho biết không nghiêm túc ở chổ nào, và tại sao lại có chuyện không nghiêm túc (nhân sự hay kỹ thuật). Nếu không nêu ra được cụ thể những khuyết điểm thì không biết đâu mà sửa.

   Nếu tôi là nguời dân trong nước, tôi muốn bộ y tế làm những điều sau đây:

   1. Điều tra tìm rõ nguyên nhân của sự việc đáng tiếc vừa qua để xử lý một cách phù hơp.

   2. Công bố công khai qui trình tiêm chủng để tất cả mọi người dân được biết và giám sát việc làm của cán bộ y tế địa phương.

   3. Công bố công khai những sai phạm qui trình tiêm chủng ở địa phương để người dân biết mà tự bảo vệ mình.

   • HT says:

    ok, chúng tôi sẽ chuyển đề nghị này đến Bộ Y tế

    • Saigonese says:

     HT ơi, tôi ít khi hứa lắm. Điều làm nên giá trị của tôi là tôi rất cẩn trọng với lời hứa của mình. HT đã hứa là phải làm đấy. Tôi có kinh nghiệm làm với giới chức có thẩm quyền rồi, công văn đầy đủ mà cái Sở KHĐT còn đá tôi đi khắp các nơi cho đến khi không còn nơi để đá. Thế thì chỉ một lời HT hứa chuyển mà nên chuyện thì HT quả là…to thật.

     À mà này, HT có thể cho biết “chúng tôi” là ai không vậy? Tưởng có mình HT chuyển giúp lời chị Ngự thôi chứ.

    • Saigonese says:

     Quên không nói với HT là tôi vẫn chưa có được tờ Giấy phép Điều chỉnh sau 7 tháng trời xin xỏ. Doanh nghiệp vẫn phải đi ăn xin HQ cho từng chuyến hàng trong khi chờ đợi mỏi mòn ơn trên đấy.

    • Ngự Bình says:

     Giới chức chính quyền ở VN thường có thói quen đe nẹt dân, chứ ít có thói quen lắng nghe và tiếp thu ý kiến của dân. Chưa kể có những nịnh thần (entourage) chuyên bưng tai bịt mắt chính quyền khiến chính quyền không hiểu được tình hình thực tế dân nghĩ gì. Nay nếu có được bác HT coi mình là tai mắt của chính quyền ở Hang Cua, có thể thông tin trung thực cho chính quyền biết ý kiến của dân đen, và giúp chính quyền biết lắng nghe thì thật không còn gì tốt hơn.

  • HỒ THƠM says:

   Còn muốn một điều nữa là sau “chấn chỉnh” của Bộ i tế, nhà báo Hoàng Tuân nên đi tiêm ngừa… khi đến làm việc ở chỗ đông người!

 5. KT says:

  Rân chủ là như thế.

  Rân chủ rất dễ dành cho người khác ý kiến với ý kiến của mình những ngôn từ kiểu “súc vật”, “hồng vệ binh”, “cộng sản quỷ đỏ”, “rác rưởi”, “phóng uế’; nhưng lại sẵn sàng nhảy dựng lên khi được người khác gọi đơn giản mình là “rân chủ’.

  Chỉ riêng cách phản ứng như vậy thừa đủ tiêu chuẩn cho hai chữ “rân chủ” rồi.

  Chẳng có gì bất ngờ với phản ứng như thế của rân chủ. Bởi không thế thì đã không là rân chủ.

  Cũng như chẳng có gì bất ngờ khi rân chủ sẵn sàng rủa cái chết của ba đứa trẻ là “quả báo” bởi vì ông bà của ba đứa trẻ đã tham gia đấu tố thời cải cách ruộng đất? Bởi không thù hằn thế thì đã không là rân chủ.

  Hang Cua thực ra tính rân chủ rất thấp, vậy tại sao lại mắng rân chủ ở Hang Cua làm gì?

  Tại vì ở các blog rân chủ cao, người ta đều không chấp nhận post các comments trái chiều. Chẳng thể tranh luận với rân chủ bởi rân chủ không chấp nhận ý kiến khác với họ.

  Sẵn sàng tranh luận, cởi mở với ý kiến khác biệt thì đã không phải là rân chủ.

  Vì vậy, cảm phiền các bác nào không rân chủ lắm ở Hang Cua thấy tự nhiên có còm không relevant lắm.

  Bác nào thích làm rân chủ tiếp thì cứ tiếp tục, tự do ngôn luận mà; nhưng nên nhớ người dân cũng có quyền tự do đánh giá cái tự do ngôn luận của các bác.

  Thôi, chào các bác. Chúc các bác vui vẻ.

 6. Vietgian says:

  Với comment cũa bạn KT vừa rồi ,tôi nghĩ là các còm sĩ trong hang cua này có lẽ không còn muốn tranh luận thêm nữa vì cũng đã hình dung được phần nào về năng lực tranh luận cũa bạn KT.Nhưng tôi vẩn cứ xin đươc tiếp tục góp ý đễ bạn KT tiếp tục suy nghĩ với giã thuyết cũa mình là có thễ ban chưa biết những gì bạn đã viết.
  Nội dung cũa comment không có những bằng chứng nào bằng ngôn ngữ khoa học để chứng minh và thuyết phục người đoc về những ý nghĩ như lật đổ chế độ,không mang tính xây dựng.Giọng điệu mang hơi hướng cũa hồng vệ binh thời cách mạng văn hoá TQ như kich động,hằn hộc mà co lẽ không còn phù hợp với trình độ dân trí thời @ hiện nay.Đánh giá quá thấp hay không muốn nói là xem thường trình độ cũa người đọc trên blog này.
  Tôi nhớ ai đó đã nói là lầm lổi luôn là một trong những thuộc tính của con người mà nhất là những người hoạt động trong lĩnh vực chính trị.Xã hội vẩn còn tiếp tuc có những khiếm khuyết vì những lầm lổi do con ngươi còn sẽ tạo ra trong tươg lai. Vì vậy rất cần những suy nghĩ thật thận trọng và khoan dung về những ý kiến chưa cùng quan điễm với bạn bằng những luận cứ khoa học và thực tiển.

 7. Voi đã like page Facebook “Bộ trưởng y tế hãy từ chức” và đã ký tên yêu cầu bộ trưởng y tế từ chức. Page thành lập được có mấy ngày nhưng số lượng fan tăng rất nhanh và đến giờ đã thu được hơn 7 ngàn chữ ký yêu cầu bộ trưởng y tế từ chức.

  Dẫu biết rằng Voi có ký thêm mười chữ ký nữa đi chăng thì có lẽ bà bộ trưởng y tế cũng vẫn y nguyên tại vị vì…cái hệ thống nó thế, nhưng Voi vẫn ký. Chữ ký của Voi và của mọi người thể hiện sự lên tiếng của công luận trước quá nhiều bất cập trong ngành y trong thời gian quá dài, và đỉnh điểm là cái chết vì tiêm vacxin của 3 em bé sơ sinh ở Quảng Trị.

  Chúng ta đã im lặng, chịu đựng giá thuốc cao ngất. Chúng ta đã chịu đựng bệnh viện quá tải, nhếch nhác. Chúng ta đã cam chịu và chấp nhận khi bị nhân viên y tế quát nạt như con, hạch sách.. Chúng ta đã phải vẫn nở nụ cười và trao tay phong bì cho những y bác sĩ mặt lạnh hầu mong được “hưởng” chút quan tâm chu đáo của họ với người thân phải nằm viện của chúng ta, dù chúng ta thừa biết trách nhiệm của họ là phải quan tâm chu đáo chạy chữa; Và biết việc đưa phong bì là hành vi hối lộ, là sai trái nhưng chúng ta buộc phải làm. Chúng ta đã chịu đựng quá đủ những lời giải thích vô lý, loanh quanh cho những câu hỏi: Tại sao giá thuốc cao? Tại sao giá sữa cao? Tại sao ngày càng xảy ra nhiều cái chết của sản phụ, người bệnh vì chuẩn đoán sai, vì sự vô trách nhiệm của y bác sĩ? Tại sao có quá nhiều trẻ sơ sinh chết vì tiêm vacxin? Và còn rất nhiều câu hỏi tại sao khác nữa không lời giải đáp. Chúng ta đã chịu đựng quá đủ thái độ vô cảm, đùn đẩy trách nhiệm của các “từ mẫu”..

  Voi cảm thấy quá sức chịu đựng và muốn thay đổi điều đó. Đã quá nhẫn nhịn và quá dồn nén rồi. Không thể tiếp tục im lặng và chịu đựng sự vô lý thêm nữa. Voi ký tên yêu cầu bà bộ trưởng y tế từ chức và mong rằng có thêm nhiều người ký. Nếu có biểu tình yêu cầu bà bộ trưởng y tế từ chức, yêu cầu chất lượng y tế cộng đồng phải được đảm bảo..Voi sẽ tham gia. Mong muốn một sự đổi thay và cố gắng hết sức cái sức nhỏ bé của mình để góp phần thay đổi nó. Nhiều người góp một tiếng nói và hành động cụ thể của mình để tạo ra làn sóng dư luận mạnh mẽ thì “họ” không thể không làm ngơ mãi được.

  Cám ơn chú Hiệu Minh.

  • Voi xin lỗi vì viết thừa. Xin đính chính: Nhiều người góp một tiếng nói và hành động cụ thể của mình để tạo ra làn sóng dư luận mạnh mẽ thì “họ” không thể làm ngơ mãi được.

 8. KT says:

  Hình như một số người nhầm rằng cứ chửi bới chính quyền tức là yêu nước và đóng góp cho xã hội? Cần thấy rõ rân chủ khác với dân chủ.

  Cái làm nên giá trị và đóng góp cho xã hội không phải là chửi bới hay ủng hộ chính quyền. Mà quan trọng là chửi bới đúng và ủng hộ đúng.

  Nhiều rân chủ, cứ mở miệng ra là chửi đổng, bất chấp lý lẽ, bất chấp lô gich, bất chấp lợi ích của người dân – như vậy gọi là đóng góp và phản biện à?

  Rân chủ còn bao gồm các chú chống cộng cực đoan, cố gắng lật đổ chế độ, núp bóng dân chủ và lợi ích của người dân, nhưng thực ra chỉ muốn trả thù quá khứ, hoặc chỉ muốn gây rối loạn, lật đổ. Mục tiêu của bọn họ là lật đổ chế độ, chứ mục tiêu của họ không phải vì lợi ích của người dân.

  Nếu người dân không đói, làm sao họ có thể kích động lật đổ chế độ được? Mà mục tiêu tối hậu của rân chủ chống cộng là lật đổ chế độ. Do vậy, họ không muốn xây, mà chỉ muốn phá, và đất nước càng tiến bộ, cuộc sống người dân càng ấm no, thì họ càng buồn, bởi chính quyền càng vững vàng, và giấc mơ lật đổ chế độ của họ càng xa vời.

  Ở Việt Nam hay ở Mỹ thì đám người chửi đổng, chửi càn và làm sai pháp luật như vậy cũng không thể gọi là dân chủ được, mà chỉ là rân chủ mà thôi.

  Tất nhiên là rân chủ được quyền chửi đổng và chửi càn, nhưng chửi đổng và chửi càn gây ra một số tác hại cho cộng đồng và cho người dân, do vậy cần bị phê phán.

  Nhìn qua thì rân chủ chẳng gây hại, mà cũng chẳng gây lợi ích gì, nhưng phân tích kỹ hơn thì những tác hại của rân chủ bao gồm:

  – Làm giảm dân trí bằng cách kích động tâm lý chửi bới thiếu suy luận. Dần dần, tạo tâm lý cứ chửi càng to càng tốt, bất chấp đúng sai, càng thể hiện yêu nước, thương dân, càng thể hiện trí tuệ sáng loáng.

  Và như vậy, rân chủ làm hạn chế dân chủ, hạn chế phản biện và tranh luận. Người dân mất dần niềm tin vào dân chủ, cứ nghĩ dân chủ toàn là chửi càn kiểu rân chủ, và chính quyền thiếu động lực để tự đổi mới bởi nhóm chửi bới quá thiếu trí tuệ.

  – Tạo ra làn sóng dân túy khổng lồ, khiến các chính trị gia và chính sách không dựa trên kỹ trị, mà án binh bất động để tránh dư luận mạng.

  Nhiều chính sách đúng không thể được áp dụng vì làn sóng auto chửi chính sách, và thiếu những người dũng cảm bảo vệ chính sách đúng trước làn sóng chửi bừa.

  – Tạo ra chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

  – Rân chủ chống cộng cực đoan người nước ngoài gốc Việt có thể gây ra rối loạn ở một địa điểm nhất định hoặc thời gian nhất định, thậm chí có hành vi khủng bố như Việt Tân. Tuy nhiên, khả năng này càng ngày càng ít.

  Đó là lý do tại sao không nên thiện cảm với rân chủ thích chửi càn.

  • HỒ THƠM says:

   Bác Việt Hoàng vác mã tấu cùng lựu đạn vào Hang Cua chống “rân trủ” hăng quá nhẩy ???

   • honda says:

    KT đúng là một con chuột cống bự, rụng hết lông vừa chui ra từ đống rác dân chủ giả hiệu, nên mang theo mùi hôi hám của đống rác, đã bò vào HM Blog cắn ỉa vương đầy ra đây, làm ô uế. Nên khi KT bò ra, anh em ta nhớ tập trung một buổi để tẩy rửa, làm vệ sinh nhé. Anh em nhớ mang theo ủng, găng tay, khẩu trang. Nhờ Bác Hồ Thơm mượn ông chủ HM thùng thuốc tẩy. Anh lv lo bình xịt thuốc. Anh HT lo máy bơm. Anh Xanghung lo chổi, hót rác.

    • honda says:

     Vừa bàn bạc anh em nhất trí bầu bác Hồ Thơm chỉ huy buổi tổng vệ sinh. Tôi thay việc Bác Hồ Thơm mượm anh HM thùng thuốc tẩy.

  • KT says:

   Giữa đường thấy chuyện bất bình chẳng tha, cũng mượn đất của Tổng Cua để bày tỏ ý kiến thế thôi. Kể mà có thời gian thì chửi rân chủ em có thể chửi cả năm không hết chuyện.

   Nhưng thôi, đất nước và xã hội còn có nhiều người giỏi giang lo. Thỉnh thoảng mỗi người làm trách nhiệm xã hội một chút là đủ rồi.

   Hơn nữa, bọ chét múa võ như rân chủ có làm hại được đất được cũng còn lâu.

   Chẳng cón ý kiến gì nữa, cái cần nói thì đã nói rồi. Bác nào tiếp tục làm rân chủ thì cứ tự nhiên.

   Thôi em cầy cuốc kiềm xiền tiếp, lo cho bản thân cái đã.

   Thể theo yêu cầu của nhiều bác, em xin hứa, xin bảo đảm là sẽ không post thêm một comment nữa tại nhà Tổng Cua trong ít nhất một năm nữa, hi hi.

   • HT says:

    Sao vậy anh KT. Anh làm thế người ta nghĩ anh là “dư luận viên” đấy

   • lv says:

    Vâng xin cảm ơn KT ,KT nên nhớ ko ai chào đón kt ở đây cả …kt đi rồi thì HC trở lại bình yên .Vì từ nay người nói chuyện với người chứ ko còn trâu ,bò ,súc vật chen vào nói những tiếng mà con người ko thể hiểu được …tiếng thú vật hú lên thì làm sao con người hiểu nổi ???

   • xanghứng. says:

    Đêm qua cụ Cua xóa mất một cái Còm của tôi, hoài của !

    • Hiệu Minh says:

     Nể cụ, tôi restore lại rồi. Để thêm 1 ngày nữa cho nó máu.

     Dưng mà cụ viết bậy quá trời, đọc mà thèm… 🙂

 9. HT says:

  Có 1 em học sinh nhà nghèo vừa đỗ Thủ khoa ĐH Thủy lợi và ĐH Y Hà Nội. Nhiều người trong chúng ta, thời trai trẻ, chưa chắc đã làm được thế đâu.

  Đọc điều đó lên, chúng ta có thấy cuộc đời này đáng sống không? Hay mãi chìm đắm trong thù hận, chửi rủa và bi quan?

  http://dantri.com.vn/su-kien/thu-khoa-dh-thuy-loi-tiep-tuc-do-thu-khoa-dh-y-ha-noi-760556.htm

  • minhtit says:

   Sao HT không đọc Con giết bố, Bố giết con, Trộm chém cả nhà, Cướp chém đứt lìa tay… mà yêu đời?

   • HT says:

    Sao bạn đi đường ko đâm vào hố ga mà lại vươn lên phía trước?

    • Nguoi Viet says:

     @bác HT:
     Tôi thấy bác HT đôi khi bị còm sĩ ném đá hơi quá tay.
     Theo tôi đưa ra những ví dụ tốt trong XH là một việc làm đáng hoan nghênh. Cuộc sống hàng ngày mà cứ phải nhìn thấy, nghe thấy toàn điều xấu thì sẽ chịu hổng nổi.

     Tuy nhiên là một nhà báo chuyên nghiệp thay vì chỉ toàn viết về những chuyện “thông minh, can đảm tránh/vượt hố ga tiến về phía trước” thì bác nên viết sâu về tại sao các hố ga luôn tồn tại, phương án nào giải quyết, vv.

     Tôi sẽ thấy đời vui hơn khi đọc được một chủ trương của chính quyền nghiêm cấm hố ga hơn là tin một nạn nhân bằng “cố gắng phi thường đã leo lên được khỏi hố ga sau khi bị rơi xuống”.

     Chúc bác vui và có đóng góp nhiều cho làng báo.

    • HT says:

     @ Người Việt

     Cảm ơn bác đã cảm thông. Nhưng bác cũng thấy, người ta chỉ thích chỉ trích hố ga, nhưng hỏi người ta cách thi công như nào mà hạn chế hố ga thì chả ai nói. Chỉ thích chửi thôi.

  • Hà Linh says:

   Đọc điều đó lên, chúng ta có thấy cuộc đời này đáng sống không? Hay mãi chìm đắm trong thù hận, chửi rủa và bi quan?
   *****************
   Trước hết hãy bắt đầu từ chính bản thân HT đi.Hãy chứng minh vế thứ hai , tức là bạn không ” chìm đắm trong thù hận, chửi rủa và bi quan” đi.Chưa biết người khác có “thù hận, chửi rủa và bi quan ” hay không, nhưng chính bạn thường sử dụng những từ đó trong đối thoại,và như vậy, phải chăng trong tâm khảm bản đã ẩn chứa những điều đó và bật ra thành ngôn từ.

   • HT says:

    Vậy bác Hà Linh viết 1 bài không chỉ trích Giáo dục mà đóng góp cho Giáo dục đi. Đề thi ĐH nên đổi mới như nào? Có cách nào giúp các cháu ở quê học ngoại ngữ tốt? Dạy môn kinh doanh trong trường phổ thông thì dạy cái gì?

    Hay bác lại bảo đó là chuyện của Bộ GD. Bác chỉ chờ người ta sai để phê bình mà không bao giờ chịu hiểu cho cái khó của họ và góp ý những cách làm tốt hơn.

    • Hà Linh says:

     Ô HT ơi, với tư cách là một phụ huynh có con đang là học sinh ở Nhật bản tôi viết rất nhiều trên blog của tôi, có một số bài nho nhỏ đăng trên các báo online rồi đó bạn. Tôi chẳng có ước mong to lớn gì, mỗi bài viết, mỗi trải nghiệm mà có được một người đọc mà hiểu ra những điều tốt đẹp ở nền giáo dục khác là tôi mừng.
     Tôi không đi từ chuyện đề thi, không đi từ chuyện ngoại ngữ, không đi từ chuyện dạy môn kinh doanh..
     Tôi tâm niệm” tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”…tôi sống ở đây, tôi kể về những điều cụ thể trong đời sống học đường, trong cách giáo dưỡng học sinh hàng ngày…Với tôi đó cũng là một cách chia sẻ, một cách để các bạn đọc trong nước biết được thực tế ở nước khác ra sao.
     Muốn đi xa vạn dặm thì cũng phải bước từng bước đầu tiên, điều lớn lao bắt nguồn từ điểu bé nhỏ.
     Những triết lý giáo dục có giá trị thực tiễn ra sao chính là từ ở những hành động của thầy cô, học sinh mỗi ngày.
     Thế nhé HT, bạn mà dùng lời lẽ thiếu tôn trọng tôi nữa thì đây là comment cuối cùng của tôi hồi đáp lại ý kiến của bạn đó nhé.
     Nguyên tắc tối thiểu trong giao tiếp , với tôi, là sự tôn trọng.

    • Minh Thu says:

     Bạn HT, lần đầu tiên tôi trao đổi với bạn, hy vọng một sự chia sẻ ôn hoà giữa những người yêu mến trang HM blog.
     – Chúng ta ra vào đây lâu có thể thấy, nơi đây hiếm có sự thù hận, chửi rủa. Nếu có đều được chủ blog cắt bỏ những nội dung ko thích hợp. Bạn ko nên nặng lời.
     – Chúng ta ko nhầm lẫn giữa phê phán, bức xúc của mọi người với việc chửi rủa. Đứng trước một XH nhiều bất công, nhiều rủi ro, mọi người đều có quyền lên án. Chúng ta đóng thuế và rất nhiều thứ tiền để XDXH, chúng ta có quyền đòi hỏi phải được sống an toàn, được lãnh đạo đất nước đảm bảo cuộc sống hạnh phúc cho dân. Chừng nào chưa được như vậy, người dân còn phê phán, còn đấu tranh, đó là quy luật PT mọi XH.
     – Người dân phê phán tiêu cực của các ngành ko có nghĩa là phải đóng góp chỉ ra giải pháp ( có chỉ ra ko chắc đã được lắng nghe), việc đó do phân công lao động XH, mỗi người phải làm tốt công việc của mình, chỉ cần vậy thôi, XH đã khá lên rồi.
     Cám ơn bạn đã lắng nghe.

 10. Nguoi Viet says:

  Trích từ blog của bác sĩ Nikonian:
  “Do đó, phải nêu đích danh nguyên nhân của những vụ chết thảm này là do chính lọ vaccine kia, chứ không phải là “CPV không rõ nguyên nhân” như ông Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ Sinh dịch tễ TW đã công bố. Sự mập mờ này hoàn toàn có tính gian lận và che giấu dư luận về một sự thật đã quá hiển nhiên.
  Không thể có lý do nào khác, ngoài những lọ vaccine do Công ty TNHH một thành viên vắc xin sinh phẩm số 1 (Vabiotech) sản xuất”.

  Gia đình các nạn nhân nên nhờ gửi mẫu vaccine đi ktra an toàn tại một phòng thí nghiệm độc lập ở nước ngoài. Nếu chỉ ktra ở VN e rằng kết quả thực (nếu chỉ ra là lô vac xin không an toàn) sẽ bị dấu nhẹm.

  • Dove says:

   Rất khá.

   Tay viện trưởng này nghiệp dư quá. Nếu chỉ kết luận chưa rõ nguyên nhân thì chỉ cần cử Dove đi. Bỏ tiền của Snowlion ra làm không công luôn, đỡ tốn công quỹ.

 11. Vietgian says:

  Nhân đọc qua một số comments về ban KT,mình liên tưởng đến một phát biểu vừa rồi của ông Nguyễn Thanh Sơn (Chủ Nhiệm UB Nguời Vietnam ở nnước ngoài )về một số Việt Kiều tại Mỹ tham gia biểu tình nhân chuyến thăm cũa CT Sang là vì hận thù và thu nhập (kiếm thêm tiền từ một tổ chức nào đó theo suy đoán của mình).Khoan kết luận nội dung những ý kiến cũa bạn KT,các comment phản hồi và của ông Sơn là đúng hay sai,nhưng điễm chung nhất thễ hiện qua những ý kiến này là sự chụp mũ lẩn nhau trước khi phân tích.Bạn KT thì gán những người không cùng quan điễm cũa minh là những nhà “rân chủ”,một vài comment đề nghị chủ hang delete hoặc khuyến cáo bạn KT nên tìm chỗ khác nếu thấy không hợp,phát biễu cũa ông Sơn thì vẩn còn mang tâm thế của con người độc tài dủ vai trò chính yếu cũa UBNVNN là điều hợp người Vietnam đang sinh sống ở ngoài VN bất kễ về những nguyên nhân nào.Chinh mình vẩn còn mang tư tưỡng độc tài áp đặt mà minh lại cũng muốn người khác đừng làm như vậy đối với chính mình.Minh hay tự đặt câu hỏi có phải đây là căn bệnh trầm kha cũa người Việt và có phải chính là Achilles’ heel mà ai đó ở đâu đó thường lợi dụng đễ kìm hãm sự phát triển cũa đất nước.Mong các bạn thữ kê toa đễ làm sao chế ngự được căn bệnh này thì đất nước mới có cơ may vươn lên đươc trong một tương lai gần được.

  • lv says:

   Nguyễn Lân Thắng

   Đầu đường Xây dựng bơm xe
   Cuối đường Kinh tế bán chè đậu đen
   Ngoại thương mời khách ăn kem
   Các anh Nhạc viện thổi kèn đám ma
   Ngân hàng ngồi dập đô la
   In giấy vàng mã, sống qua từng ngày
   Sư phạm trước tính làm thày
   Giờ thay kế toán, hàng ngày tính lô.
   Điện lực chẳng dám bô bô,
   Giờ đang lầm lũi phụ hồ trên cao.
   Lập trình chả hiểu thế nào,
   Mở hàng trà đá, thuốc lào…cho vui
   Nông nghiệp hỏi đến ngậm ngùi
   “Số em chắc chỉ tiến lùi theo trâu”
   Nhìn quanh, Thương mại đi đâu?
   Hóa ra là đã nhảy tàu đi buôn…..
   Ngoại ngữ vẻ mặt thoáng buồn
   Đang ngồi viết sớ, kiêm luôn bói bài.
   Báo chí buôn bán ve chai
   Giao thông đi chở thuê ngoài Đồng Xuân.
   Bách khoa cũng gặp đôi lần
   Buôn đồ điện hỏng, kiếm cân dây đồng
   Mỹ thuật thì đang chổng mông
   Đục khắc bia mộ, cũng mong lên đời
   Mỏ địa chất mới hỡi ôi
   Sáng thồ hai sọt, chào mời mua than
   Thuỷ sản công việc an nhàn
   Sáng cân mớ cá, cuối làng ngồi rao…!
   Hàng hải ngồi gác chân cao
   Bao giờ trúng số mua tàu ra khơi
   Bác sĩ, y tá có thời
   Học xong về huyện được mời chích heo…

   (chôm của Cat Bui Vuong Van…)
   Ka ka ,mấy thằng đang phấn đấu tiến lên CNXH hãy đọc cho kĩ nhá .

 12. qx says:

  Vài điều quan sát sau vài entries và các còm khoảng 1 tháng qua:
  – Luôn luôn có những còm giải thích một cách sốt sắng và cung cấp những lý do tốt đẹp cho những sự lụn bại của nhà nước trong mọi lĩnh vực.

  – Những vấn nạn được nêu lên trong các entries để bàn mọi người hiểu, cập nhựt tin tức và bàn luận, thế nào, rốt cuộc, cũng có các còm lèo lái đưa sang vấn đề “rận”, “DC”, “mùa xuân Ả rập”, “cờ vàng”, vv… như thể những vấn đề này là nguyên nhân của những vấn nạn do nhà nước gây ra.

  – Vào thời gian này, thời gian của chủ-nghĩa-chợ-về-chiều, làm gì hư nấy, đụng đâu sai đó, nhưng một vài còm sĩ quốc doanh còn đầy tính xung kích như hồng vệ binh thế kia, thì nghĩ lại lúc chế độ này đang hồi cực thịnh vào năm 1975 để thấy sự điêu ngoa mồm mép tới cỡ nào.

  – Chuyện chích chết trẻ em dài dài, có chỗ người ta làm thinh mang đi chôn (trong quê), có chỗ người ta làm dữ như thế kia mà các còm biên chế còn điêu ngoa, cãi chày cãi cối, thì thử hỏi còn chuyện gì họ không dám nói đen ra trắng, còn luân lý nào họ tôn trọng nữa?

  Vài lời dông dài,

  qx

  • Nguoi Viet says:

   Họ đang làm nhiệm vụ của họ mà bác Qx ơi. Thông cảm cho họ đi, với họ “còn đảng còn mình”, “mất chế độ mất sổ hưu”.
   Tôi đoán, trừ một số hâm nặng đến mức hết thuốc chữa, đa số các bác ấy chắc cũng chả sung sướng gì khi phải cố bảo vệ những điều chính họ cũng chưa bao giờ tin. Có điều, từ bỏ những đặc quyền đặc lợi đang có trong tay không phải dễ.

 13. levinhhuy says:

  Tổng Cua thay lời anh Ba Thủ tướng viết một tâm thư đề nghị em Tiến thoái chức đi! Ặk ặk!

  • Hà Linh says:

   Chị Tiến mà từ chức thì có một anh Tiến phẩy( Tiến’) hay chị Tiến phẩy( Tiến’) khác lên cũng thế thôi.
   Anh Ly xem chuyện mấy người bệnh /1 giường bệnh mà bao thế hệ Bộ trưởng Y tế có giải quyết được gì đâu.
   Vấn đề là phải định rõ một quy trình về tiêm phòng vác xin sao cho rõ ràng minh bạch để không lặp lại điều này.
   Làm sao để khi có rủi ro tương tự trong tương lai xảy ra thì sẽ không có những chuyện vòng quanh ,lấp liếm biện minh cho trách nhiệm của người liên đới trong khi gia đình nạn nhân đã đau vì mất người rồi lại còn chịu sự bạc bẽo của chính quyền và người liên đới nữa.

   • honda says:

    HL nói đúng lắm! Nhưng các điều HL muốn thì ở VN chỉ ‘mơ quả mơ’ thôi! Còn tương lai thì nó sẽ tiếp tục xảy ra nhiều hơn, bởi anh suy ra quá khứ nó xảy ra chưa nhiều như hôm nay mà!

    • Hà Linh says:

     “Cái sẩy nẩy cái ung” anh Honda nhỉ,vì những gì xảy ra hôm nay là kết quả của những nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ quá khứ, và ở hiện tại nếu không có cách gì ngăn chặn hay cải thiện thì lại tiếp tục tạo ra các hệ lụy mới cho tương lai.
     Ý kiến của người dân nếu được lắng nghe thì sẽ là cách Nhà nước hoàn thiện các quy trình quản lý.Chắc không nói thì anh Honda cũng quá hiểu.
     Hồi HL mới sang đây, có chứng kiến qua tin tức một gia đình nọ. Một lần họ đi chơi bằng xe hơi thì bị tai nạn do người lái xe khác say rượu gây ra, họ bị mất 2 đứa con, anh chồng bị thương nặng, người vợ đang có thai lúc tai nạn xảy ra thì ra ngoài xe làm gì đó nên không bị gì.
     Từ sau đó họ biến đau thương thành hành động, họ đi khắp nước vận động người dân yêu cầu cơ quan lập pháp phải bổ sung sửa đổi điều luật về tình trạng say rượu của người đang điều khiển phương tiện giao thông. Hai vợ chồng bồng bế đứa con nhỏ vất vả, bận rộn dành hết tâm lực cho chuyện đó,họ nghĩ đó là cách để tưởng nhớ và để các con đã mất được thanh thản hơn và để không giảm thiểu nhiều như có thể những trường hợp tương tự trong tương lai.
     Hồi đó con của HL còn ở mẫu giáo, hội phụ huynh còn phát cho cả tờ thể hiện ý kiến để ủng hộ cặp vợ chồng đó.

 14. Dove says:

  Dove là một gã còm sĩ luôn luôn nhất quán với cái mà các còm sĩ của Hang Cua đang phải lăn tăn, đó chính là “tính ko nhất quán “.

  Như vậy, bỗng dưng Dove từ bỏ Mác-Lê, từ bỏ tư tưởng Hồ Chí Minh để ủng hộ DC theo kiểu Ả Rập là chuyện hoàn toàn có thể xẩy ra. Để làm được điều đó thì câu hỏi được đặt ra là:

  Dove sẽ lấy ai làm ngọn cờ DC đây?

  Lấy bloger Điếu Cày, linh mục Lý hay thằng em đồng hương Cù Huy Hà Vũ – nặng đến 90kg như phe cờ vàng đang định phong thánh à?

  Xin lỗi, ko! Một trăm chữ ko !!!

  Dove đang có ý định lựa chọn một cặp vợ chồng VN, đối xứng qua gương quyền lực với William và Kate, đó là bộ đôi Thanh Phượng – Bảo Hoàng – con gái và con rể của đương kim thủ tướng Ba Dũng.

  Dám chắc rằng, song song với câu chuyện thành công của VN, mà IFC và ông ngoại trưởng Kerry quảng bá thì đây là một câu chuyện tình trong mơ giữa cờ đỏ và cơ vàng và đối với những kẻ thiếu hiểu biết như Dove thì đó còn là sự mở đầu cho tình hữu nghị Việt Mỹ chỉ đứng sau việc bác Sang “nhà mềnh” thắp lửa VN lên ngọn đuốc của Nữ thần tự do.

  Rất đáng tiếc là ít thông tin quá, chỉ thấy báo chí đưa tin ông Bảo Hoàng mở chuỗi cửa hàng bán bánh kẹp và nói sơ sơ việc cô Thanh Phượng lâm bồn, còn vốn đối ứng do đâu mà có thì hoàn toàn mù mờ và giới tính của hài nhi cũng vậy.

  Vậy để Dove khỏi bị lỡ duyên mác xít và vỡ mộng DC, những mong được chỉ bảo.

  • qx says:

   Chẳng chỉ bảo gì, những lời còm này là recom thôi:
   – Chẳng việc gì phải bỏ Mác – Lê
   – Chẳng việc gì phải bỏ DC
   – Chẳng việc gì phải cố thủ trong ngục tù Mác – Lê
   – Chẳng việc gì phải cố thủ trong ngục tù DC
   – Chẳng có hình nhân nào là đại diện của bất cứ ai vượt quá khoảnh khắc mà cá nhân đó đạt được thành tựu nào đó, hoặc hãn hữu để lại ấn tượng nào đó qua lời nói, hoạt động của họ.
   – Chẳng có lý tưởng nào song nổi với thời gian cả, chỉ có những gì thuộc về tự nhiên mới chịu đựng nổi sự thử thách của thời gian.

   Tóm lại:
   – Các lý luận, quan sát của Mác – Lenin & Associates là què cụt. Các lý luận và quan sát của Adam Smith & Associates cũng què cụt nốt. Sự kết hợp của hai của nợ này CÓ LẼ mới làm nên sự tương đối hài hòa nào đó (tỷ như quản trị, tổ chức chính trị và làm ra của cải thì phải để cách mà thế giới tự do họ làm, phân phối của cải xã hội và những vấn đề về hoa đèn kèn trống thì để giới cộng sản làm. Các nước bắc Âu xem ra đang làm cái going này).

   – Từ chuyện kết hợp đó mà chơi phát thì những chuyện khác sẽ tự nhiên được giải quyết.

   qx

   • Hiệu Minh says:

    Lão QX nói thế nào nhỉ? Hơi lạ. Tại sao phải bỏ DC, thủ đô Washington DC mà bỏ thì Tổng Cua biết đi đâu 🙂

    • qx says:

     hehe… xin lỗi, xin lỗi! Thấy chưa ông Cua, ngay khi vừa nhấn Post Comment xong là những gì mình nói đã lập tức “lỗi thời” cần phải cập nhựt và đính chính rồi, họa là cả một chủ nghĩa từ cả một đống sách lý thuyết.

     🙂

   • Dove says:

    Chí phải, tuy nhiên nói què cụt thì hơi quá.

    Và “chẳng việc gì” đích thị là tiền đề” để hình thành cái gọi là “tính ko nhất quán”.

    Tiện thể, cô Thanh Phượng đẻ con trai hay con gái nhỉ ?????

    • qx says:

     Chặng-việc-gì là vô ngã (từ bên đạo Bụt), là zero bên khoa học tự nhiên, là “neutral” bên … xe đạp/Honda/xe hơi/máy móc/etc… Muốn đi tới đi lui quẹo phải quẹo trái … muốn uyển chuyển phải trở về basic, empty, từ đầu, zero state.

     qx

    • HỒ THƠM says:

     Không biết con trai hay con gái nhưng bọn vô học “tám”, cái đầu thì giống ông kia còn cái đít thì giống lão Đốp, he he…!!!

    • levinhhuy says:

     Em lạy bác Dove, bác định tuyển cô Thanh Phượng nào đó về làm phòng nhì hay sao mà cứ căn vặn giới tính hài nhi chi vậy? Dù gái hay trai, có thai là đẻ! Và chắc chắn là bé sẽ được tiêm chủng các loại ở Mỹ, biết vậy được rồi Dove ơi! 😉

    • Dove says:

     @Lêvinhhuy. Trong trường hợp ko đủ thông tin, tỷ dụ như giờ sinh, thì thông tin bổ sung con đầu lòng là trai hay gái đóng vai trò cực kỳ quan trọng để luận ra số tử vi của cô Thanh Phượng có duyên làm ngọn cờ DC không.

     Nếu ko hợp, Dove sẽ chọn người khác. Rất có thể là bà Doan chẳng hạn.

    • Kim Dung says:

     DC bỏ thì Tổng Cua chui sâu vô hang nhé

     Báo cho Đốp biết, em thanh Phương lâm bồn, sinh đôi, hai gái cả. TT đã lên chức ông Ngại 😀

    • Dove says:

     @ Kim Dung,

     Xúi quá, cung tử mà như vậy thì ko làm ngọn cờ DC được rồi. Định làm Mỵ Châu công chúa cũng ko nên, bia miệng sẽ chắc chắn làm cho cả dân tộc quên đi tích cổ.

     Nếu đôi này ở lại VN thì khả năng vi phạm luật sinh đẻ có kế hoạch là 100%. Mang tiếng anh Ba lắm, các trí thức “yêu nước” sẽ xúm vô mạ lỵ, nên phiếu tín nhiệm thấp gia tăng. Đến là khổ.

     Trong 36 kế thì nên tính kế định cư ở Pháp hoặc Nhật Bản. Được khuyến khích đẻ con xả láng. Chồng đi làm vợ ở nhà nuôi con vẫn được bảo hiểm XH và lương.

     Cám ơn chị Tép vì thông tin cập nhật.

    • lv says:

     Chán bỏ mẹ bác Dove ,ko những Pháp và Nhât mà cả HL ,Đức Thậm chí Nga cũng thoải mái đẻ con …Nga bà mẹ đẻ con nghe nói được khá nhiều tiền …Kế đến là Pháp …Rồi Đức…Và HL là bét bảng ,nhưng ko tệ lắm đâu .Nếu như trước đây bà mẹ nuôi con được 430 euro/tháng(cả bảo hiểm)nay bị cắt chỉ còn 320euro/tháng giống Đức.Tiền quần áo ,giầy dép giữ nguyên…Dù bị cắt vậy nhưng các bà mẹ vẫn xin thêm được khoảng 100euro/tháng vì bị mất ngủ .Ai mới lấy chồng HL hãy nhớ nhá ,nếu ko thì nên hỏi cô giáo dạy tiếng HL hay người quen chứ ko họ cũng sẽ “quên”luôn đấy .Đúng là bọn bóc lột.

  • NôngDân says:

   + Dove này! đừng băn khoăn “sẽ lấy ai làm ngọn cờ Dân Chủ”, mà hãy nghĩ mình là con người thực sự, hãy mong muốn mình được sống trong xã hội loài người. Chứ không phải đang sống trong “trại súc vật” ở cái nơi mà chân lý được đặt ra là “ Mọi con vật đều bình đẳng, nhưng có những con vật có nhiều quyền bình đẳng hơn những con vật khác”. Khi đã chắc chắn mình là con người, chứ không phải con “Lừa” thì cậu sẽ nhìn thấy “ngọn cờ dân chủ”.

   • Dove says:

    Dove ko hề nghĩ VN hiện nay là trại súc vật.

    Obama chẳng bao giờ mời giám đốc trại súc vật đến đàm đạo về đối tác toàn diện. Mà chỉ mời lãnh đạo một quốc gia có triển vọng viết nên một câu chuyện thành công về xã hội loài người thôi.

    Làm DC thì phải có ngọn cờ để mọi người quy tụ. Có 2 ngọn như ở Ai Cập thì khó rồi, còn có
    đến 2 hoặc 3 ngàn ngọn như ở Libya và Syria thì khó to. (Sic như cờ vàng hiện nay!)

    Bác Sang “nhà mềnh” về cơ bản đã hoàn thành xong nhiệm vụ. Và nói toẹt móng heo ra là Dove ko hề tin mấy ngọn cờ Điếu Cày, CHHV mà các bác cờ vàng và cái gọi là 72 trí thức định phất lên thành Founding fathers cho dân chủ VN.

    Vậy tha thiết muốn cập nhật thông tin về bộ đôi Thanh Phượng – Bảo Hoàng là vì thế.

    Đơn giản chỉ vậy thôi.

 15. D.Nhật Lệ says:

  Đọc những lời miệt thị đầy hằn học của bác KT,tôi cảm thấy qúa thất vọng ! Lẽ ra,bác HM.không
  nên cho đăng lên những lời cố ý khiêu khích này(trừ ra bác ta xưng tên thật).
  Nội việc dùng từ ngữ “bọn rân chủ” nghe rất là hồ đồ,thiếu chính xác và thiếu hiểu biết.Bọn rân
  chủ là ai ở đây ? Một vài người không phải là lý do chính đáng để bác lên giọng mạt sát là “bọn rân chủ” chung chung như vậy được.Bác nên nhớ rằng không chỉ là “bọn rân chủ” mà đại đa số người trên thế giới này đều ủng hộ hay đứng về phía dân chủ.
  Qua từ ngữ của bác,tôi nghĩ là bác phải dị ứng,thậm chí căm thù dân chủ mới viết ra như thế.
  Ở VN.ta,nhà cầm quyền cấm mọi tiêng nói đôi lập,do đó tôi hoan nghênh và tán thưởng cộng
  đồng mạng tự tạo ra những tiếng nói đối lập.Đó là những tiếng nói ngay thẳng của người dân,
  những người không có khả năng cũng như lực lượng công an hay quân đội để có thể làm hại dân hại nước như những thế lực khác.Nhà nước có trên 700 tờ báo và nắm hết phương tiện truyền thông thì xá gì cái gọi “lề trái” như nhà nước gán cho cơ chứ ? Sao bác lại sợ đến mức phải hạ nhục cộng đồng mạng mà theo tôi là thuộc về “lề dân” như thế này nhỉ ?

 16. Dove says:

  GS hướng dẫn Dove vừa là hiệu trưởng học viện vừa là bạn thân của bộ trưởng y tế LX hồi đầu thập niên 1980.

  Một hôm cụ làm tiếp thị cho các đệ tử rằng ông bạn cụ cho biết vắc xin cúm đã qua giai đoạn thử nghiệm hạn chế bây giờ cần thử nghiệm hàng loạt trên người. Cụ cho biết, đây là một thành công lớn của y học LX (đó là vào năm 1980) vậy rất nên ủng hộ. Thế là cụ đề nghị thử nghiệm tiêm đại trà ở toàn học viện và cổ vũ mấy gã đệ tử NCS đi tiêm. Cụ hết lòng tin tưởng rằng, tỷ lệ cán bộ và sinh viên phải nghỉ do bị cúm sẽ giảm đi trông thấy.

  Vài ngày sau đó, cụ lại xuất hiện với cái mũi thò lò và hắt hơi như phải gió, cả bọn nhe răng cười. Cụ cáu tiết hỏi:

  Chúng mày đã đi tiêm vắc xin chưa?

  Cả bọn đồng thanh gào to: Ko, Tuyệt đối ko!!!

  Nghe vậy, cụ phàn nàn là cụ thất vọng vì tương lai của khoa học Xô Viết được trao vào tay những kẻ thiếu nhiệt huyết và ko đáng tin cậy.

  Tuy nhiên, cụ thú nhận rằng trong toàn bộ cuộc đời, cụ chưa bao giờ bị cúm nặng đến như vậy và để bù lại đã có được bằng chứng xác thực và được ghi nhận bởi một nhà khoa học, để báo cáo với ngài bộ trưởng rằng cái thành tựu vĩ đại của y học Xô Viết rất có thể ko phù hợp với một số người, trong số đó có cụ.

  Còn bọn chúng mày – cụ nhấn mạnh, đã bỏ lỡ mất cơ may đó.

  • Dove says:

   Khoa học Xô viết đã đạt được ko ít thành tựu nhân loại, một phần đó là nhờ vào những nhà lãnh đạo có lửa trong tim và dám đích thân chịu trách nhiệm cá nhân.

   Ở xóm KHCN Nghĩa Đô “nhà mềnh” có khối nhà lãnh đạo có lửa trong tim, có chí DC & NQ như Nguyễn Trãi nói “nuốt trôi Ngưu Đẩu”. Tuy nhiên, rất đáng tiếc là những người dám đích thân chịu trách nhiệm vì sao KHCN lại trở thành câu chuyện buồn thời đổi mới mở cửa lại hiếm hoi như “lá mùa thu” – cũng theo lời Nguyễn Trãi.

   PS. Bây giờ là thứ hai rồi, hết “sến” rồi và thẳng thừng tuyên bố rằng Tép Riu đã mất đứt chữ “nhà mềnh” vào tay Dove rùi.

   • Dove says:

    Lại sai “Tam quân tì hổ chí thôn Ngưu” là của Phạm Ngũ Lão

    • R says:

     “Tam quân tì hổ khí thôn Ngưu”.

     Cụ Trần Trọng Kim Dịch:

     “Ba quân hùng khí nuốt sao Ngưu”

     R

 17. Tưởng Cán says:

  Ô các cụ nghỉ việc rồi nên không nhớ chứ nhà cháu vẫn nhớ. Tư Bản độc quyền thì có nhiều lợi nhuận với lợi nhuận không lồ Chúng mua chuộc các trí thức để bóc lột nhân dân nhiều hơn- sách của cụ Lê mà nhá.

 18. xanghứng. says:

  Đéo mẹ, tưởng Chủ Nhật được nghe cụ Dove thân mến tranh luận nào ngờ lòi ra bà KT.

  Các cụ tốn bao nhiêu giấy mực rồi nên tôi chỉ có câu này, xưa rồi của Ông bà để tặng KT:

  Thấy đua thì cũng đua đòi,
  Thấy tỉa lông nách cũng soi lông lồn !

  (Xin lỗi các cụ bà)

 19. Hàng Bông says:

  Nên chăng ở VN mỗi địa điểm tiêm chủng nên chuẩn bị sắn … mấy cái áo quan ?

  • Hầu bàn. says:

   Xin hỏi bác Hàng Bông và các “nhà dân chủ xà lỏn đỏ” : Áo quan ở xứ XHCN có bình đẳng và “rân chủ” được không ? ! Ví dụ : áo quan Sang- Trọng- Hùng- Dũng + Kim Tiến… hay con cháu của các vị vô tích sự đó, ắt cũng là…”Những số phận khác nhau”, cực kỳ khác nhau…phải vậy không, thưa các bác ? – He he…Nhà nước “của dân, do dân, vì dân” là rứa đó !

 20. Hà Linh says:

  Em quên mất không kể lại là thường khi đi tiêm vắc xin các loại,bất kể người lớn hay trẻ con thì ở bên ni, các bác sỹ , y tá yêu cầu người tiêm ở lại 30 phút từ sau khi tiêm, phòng khi có những bất trắc.
  Điều này chứng tỏ rằng các bác sỹ cũng không quả quyết 100%là mọi vắc xin đều tuyệt đối không gây ra phản ứng gì xấu cho cơ thể. Vậy nên có những khả năng có những người bị phản ứng sau khi tiêm vắc xin và người tiêm cần ở lại để bác sỹ kịp thời phát hiện những rủi ro.
  Nhưng có lẽ khác nhau là ở cách hành xử của người có trách nhiệm ở VN khi rủi ro xảy ra. Giá như họ kịp thời đưa ra những thông tin khoa học về loại vắc xin,những rủi ro gì và bằng hành động nào đó thể hiện sự cảm thông chia sẻ với gia đình nạn nhân !?

 21. Bần cố nông says:

  Đâu phải chỉ có 3 bé ! Mà cả Đống kia kìa , ngày 21/7/13 có 1 bé ở tuy phong củng tử vong kia kìa . Hãy nghe 2 ông Phó giám đốc bệnh viện có người chết bảo rằng : khám bệnh như Tam Tạng thỉnh kinh Chẳng may gặp kinh giả phải quay lại tìm kinh thật , còn ông kia trả lời tỉnh queo gằng : tôi khám bệnh củng có chết vài chục người rồi có sao đâu

 22. Anh KIệt says:

  Giáo dục và Y tế là hai niềm tự hào của nước Việt Nam Xã hội chủ nghĩa ngày nào đến ngày nay thì mỗi ngày mỗi chìm?
  Giáo dục thì ngay ở Thủ đô, mới thông qua HĐND để đẻ ra trường phổ thông công lập chất lượng cao với học phí thu 2.9 triệu/tháng cho cấp 2 và 3 triệu cho cấp 3, quả thực là nguỵ tạo, trá hình một cách trơ tráo xấu xa, vậy mà một bộ máy thông qua nhé, không phải là một cá nhân nhé, báo chí, các nhà giáo, các nhà khoa học …phản ứng, mặc nhé. Nhà nào phản đối, kệ, chẳng bằng nhà có tiền… Con em đã lớn, nhưng đúng là bực phát điên với chuyện này.
  Y tế bị phản ánh quá nhiều rồi, mà bài, và còm của các bác chỉ là một góc nhỏ thực tế.
  Đương nhiên là bà Tiến không phải là người chủ tâm gì muốn những bé bị chết, nhưng thái độ vô cảm của bà, không một lời xin lỗi vụ việc ngành mình, san lỗi đi lung tung, nói câu không đầu không cuối, thì những người có lương tri làm sao chịu nổi? các gia đình có con bị mất làm sao không hận?
  Gửi KT: Nhà bác HM xây to, đẹp, có sân vườn trồng muôn loài kỳ hoa dạ thảo cho khách đến chơi. Ai thích ngôi nhà của bác thì vào, cùng gu thì chơi với nhau. KT ở đâu đến, gây sự tứ lung tung với khách cùng đến chơi là sao? Không thích chơi chung ở sân này thì đi chỗ khác nhé, đừng làm bẩn sân chơi.
  Xin lỗi bác HM, em nói nặng lời với KT, vì chúng ta đều đã nhiều tuổi, muốn vui vẻ mà cứ có người phá đám nên em nặng lời tý ạ, bác bỏ qua nhé.

 23. Bần cố nông says:

  Mấy Bác cứ ồn ào , khọng khéo KT phong cho Rân Chủ thì mệt . Để khi nào người thân Họ bị thì lúc đó Họ con chưởng bạo hơn nửa kìa . Có 1 sự thật là mấy bà cụ già quê Bến Tre chạy lên Sài Gòn rồi ra HN kiện tụng đất đai rất khổ sở , nhiều người trong số họ hồi còn nhỏ theo cách mạng ,đến năm 75 thì củng trở thành nồng cốt cho chính quyền mới ở xã . Hồi ấy 1 số người trong họ rất nhiệt tình cách mạng tịch thu ruộng đất địa chủ ,người giàu và bắt nộng dân vào HTX. Sau HTX giải tán ruộng đất được chia lại , nay xảy ra chuyện quy hoặc đền bù thì nhửng con người ấy lại đi kiện tụng . Sao Họ ko nghĩ lại ruộng đất của người ta tự nhiên bị lấy chia cho Họ ,thì sau này nhân quả đến với Họ ấy. Tôi chẳng thương xót mấy bà già Bến Tre .
  Chuyện tai nạn trong y học là có ,nhưng mạng người ko rẻ như cách hành xử quan chức y tế VN. Nên nhớ trong xã hội nào củng Cần nhửng tiếng nói trái chiều để cho xã hội tốt lên ,trong đó có KT hưởng chứ ko riêng ai, một xã hội mà ko có những phản ứng với cái xấu thì cái xấu đến 1 lúc nào đó gõ cửa nhà mình thì quá muộn. Nếu bà Tiến ko xấu thì người ta đâu phản ứng như thế , báo Chí nhà nước VN bị bịt miệng nhưng Họ vẩn tìm ra cách phản đối bà Tiến , Họ báo Chí trong tình hình này Cần sự động viên và ủng hộ các tầng lớp ,chứ theo kiểu KT thì xã hội này tàn lụi thôi .Đừng nghĩ rằng KT có quyền hoặc tiền nên tại nạn xã hội này ko gõ cửa nhá !
  Không 1 chính thể nào hoàn hảo, nhưng 1 chính thể tốt là chính thể chấp nhận sự phê phán của dân thì chính thể đó sẽ hoàn thiện và thực sự của dân, còn ai cho rằng dân phản đối cái sai của chính quyền là bọn Rân chủ thì người ấy nên nhìn thằng Dân Bắc Triều Tiên với dân Nam Triều Tiên rồi suy nghĩ bằng cái Củ sọ đi nhá.

  • Yamaha says:

   Danh xưng rân chủ hay dân chủ, xét cho cùng chính là phản ảnh khuôn khổ tư duy, hoặc ý đồ của người tiếp cận vấn đề. Giả sử hiện giờ, không phải là cộng sản, mà chính quyền VNCH đang tồn tại, thì với những diễn biến xã hội gây nhức nhối lương tri, các bloggers và còm sĩ cũng vẫn lên tiếng phê phán mạnh mẽ mà thôi, còn phê phán với mục đích gì lại tùy thuộc vào tầm nhìn và tâm mỗi người trong cuộc. Nếu vạch mặt, lên án những biểu hiện quái đản, xấu xa mà bị xưng danh là “rân chủ”, thốt nhiên, ngoài hẳn tham vọng của kẻ chủ ý, rân chủ trở thành cái tên sáng sủa. Ngược lại, ra rả : ta là dân chủ, chẳng qua dân chủ của ta còn nhiều khác biệt so với thế giới, rồi toàn gây nên, dung túng cho những kẻ, những chuyện hàm hồ, ngớ ngẩn, lố bịch, tác hại chúng sinh… thì dân chủ đó chỉ để dân gian bấm bụng cười mĩa mà thôi.

 24. levinhhuy says:

  @KT: Theo bạn thì khi cần phải có “cái tâm thật sáng” như thế nào khi nói về các bé đã chết sau khi tiêm vắc xin? Rằng là ở Anh ở Mỹ chúng nó còn bị chết sau khi tiêm nhiều hơn ở Việt Nam ấy chứ, mới có 3 mạng thì đã bõ bèn gì mà phải kêu ca?
  Quy kết như bạn kể cũng gọn: Bất cứ ai lên tiếng phàn nàn, bất mãn, phẫn nộ trong vụ việc này đều là bọn “rân chủ” không hơn không kém!
  Nói chung, tôi khá đồng tình với quan điểm của bạn. Xin chúc mừng, vì bạn đã sớm ra đời được vài năm, nên không nằm trong danh sách được tiêm vắcxin đợt này! 🙂

 25. honda says:

  Cám ơn KT đã phong cho tớ danh hiệu rân chủ, cái danh hiệu mà cư dân mạng và tớ mỗi lần nhắc đến họ là trong lòng lại dâng trào niềm kiêu hãnh lẫn thán phục KT ạ, bởi họ đã thay tớ nói và làm bao việc vì dân vì nước mà phải chịu lao khổ, tù đầy như bao Bloggers, bao CHHV, Phương Uyên, Điếu Cầy, luật sư Đài, Lê Quốc Quân, Nguyễn Xuân Nghĩa, Mẹ Nấm…họ đang được ND tạc tượng đấy KT ạ! Còn tớ cũng xin khai thật, để thấy tớ còn phải phấn đấu nhiều lắm.
  Về tớ: Gần 10 năm áo lính toàn thấy mùi mồ hôi, chỉ giỏi đâm lê ném lựu đạn,Ra quân về làng thấy bọn cán bộ hống hách nghênh ngang, tức không làm gì được, vọt khỏi làng đi làm thuê, sau khi trừ tiền ăn ở ra mua sách về đọc và tự học, rồi cũng có cái bằng ĐH tại chức ban đêm. Nói thật là nhiều môn học tớ thấy lằng nhằng như chính trị kinh tế học là tớ đi đêm! Có bằng này rồi tớ đi tìm cái Bằng Lòng. Cái này tớ hơi bị siêu, nên cũng chiếm được cái chỗ kiếm tiền ra ráng. Rồi cũng lấy vợ, xây nhà, mua xe, đẻ con..như ai!
  Thế nên khi bạn bảo tớ là ‘ bọn rân chủ’, tớ thật sự thấy xấu hổ. Họ cao quý tài giỏi bao nhiêu, tớ thấy mình thấp bé bấy nhiêu. Tớ chỉ giống họ tý tèo tẹo là thấy cái gì ngang trái, phi lý là tớ đếch chịu được. Thấy thằng Tầu chiếm HS-TS, thấy cái Lưỡi Bò như lưỡi chó là tớ chửi, bực không làm gì được có hôm tớ về bực với vợ con. Đi biểu tình thì chỉ đi trên vỉa hè, về nhà xấu hổ đếch muốn nhìn ai! Thế nên sao dám nhận mình là người rân chủ!
  Thế nên hôm nay, được KT phong cho tớ là rân chủ, nói thực trong lòng cũng khoái! Và tự nhủ lòng phải chiến đấu cho rân chủ nhiều hơn nữa mới bõ công sức, bõ tức! Nhưng cũng nhận cho oai là Còm sỹ rân chủ, để đi khoe với anh em bạn bè!

 26. Châu75 says:

  “Lá đa cũng không còn để quét?”

  Lá đa không còn nữa là chắc vì người nước lạ đã sang thu mua , mua luôn cả gốc rễ mấy cây đa cho tuyệt nọc văn hóa của bọn man di ?

  Đừng để chuyện (rất đau buồn) nhỏ che lấp chuyện lớn nha , mong lắm thay !

 27. nguyen_hanh says:

  VN là đất nước có rất nhiều cái LẠ : bệnh LẠ ,hành xử LẠ , tàu LẠ ….. VỤ tàu DÌN KÝ :mạng người TQ được bồi thường gấp trăm lần mạng người VN , Vậy trẻ sơ sinh của VN so sánh làm gì với hoàng tử ANH cho buồn ,Chúng ta đang vừa bơi vừa tự sướng mà không hiểu mình đã TỤT HẬU bao nhiêu năm

 28. HT says:

  Mời HM và các còm sĩ đọc cái này của GS Nguyễn Văn Tuấn:

  https://www.o.facebook.com/drtuannguyen?fref=ts

  • HT says:

   So với người tiền nhiệm thì Bộ trưởng Tiến xông xáo hơn. Tôi biết còm này sẽ bị ném đá. Nhưng hãy hỏi các pv của các tờ báo lớn theo dõi về y tế, hãy hỏi những người làm trong ngành y sẽ thấy điều đó.

 29. Hà Linh says:

  Nhớ hôm rồi con gái em tiến hành tiêm vắc xin phòng chống ung thư tử cung. Theo quy định thì phải tiêm 3 lần, lần 2 cách sau lần 1 hai tháng, lần 3 cách lần 1 là một năm. Ở Nhật, loại vắc xin này được tiêm miễn phí cho các em nữ từ lớp 7 cho đến lớp 9.
  Tất nhiên chuyện tiêm hay không là hoàn toàn do gia đình quyết định chứ không phải là bắt buộc dù Chính phủ đài thọ kinh phí.
  Con gái em tiêm lần 1 rồi, cho đến khi tiêm lần 2 thì cán bộ phòng tiêm phòng của bệnh viện đa khoa của thành phố cho hay:” Hiện nay có những ý kiến cho rằng khi tiêm vắc xin này đã có những phản ứng phụ cho người tiêm,tất nhiên có những người tiêm thì không sao, nhưng có những người thì bị ảnh hưởng,”, bà ấy cho em sự tự lựa chọn phương án, nhưng chính bà ấy cũng tư vẫn là em nên chờ đợi một thời gian xem kết quả nghiên cứu chính thức thế nào rồi hẵng tiêm tiếp phát thứ hai cho cháu.
  Em không biết ở VN chuyện tiêm phòng được tiến hành ra sao, nhưng có nhiều loại vắc xin được nhà nước thực hiện miễn phí cho người dân. NHƯNG, mọi phụ huynh khi tiến hành tiêm cho con đều được phát tài liệu giới thiệu về loại vắc xin đó với mọi thông tin cần thiết, và phải có ý kiến đồng ý của phụ huynh vào tờ khai thì bác sỹ mới xem xét tình hình sức khỏe của người tiêm để quyết định có tiêm hay không.
  Mỗi lần tiêm vắc xin đều có tờ khai về thông tin cần thiết của sức khỏe cá nhân người tiêm và các bệnh nhiều rủi ro trong gia đình, tình trạng sức khỏe thời gian 1 tháng gần đây và tiền sử bệnh tật của cá nhân đó.
  Có tờ khai rồi, có đo nhiệt độ và báo cáo sức khỏe vậy rồi, nhưng bác sỹ phải trực tiếp xem xét thì mới được tiêm.
  Đặt giả thiết là vắc xin có thể gây ra những rủi ro ngoài mong đợi thì thái độ của chính quyền thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình người thật là quan trọng.

 30. KT says:

  http://www.telegraph.co.uk/news/uknews/3336455/Secret-report-reveals-18-child-deaths-following-vaccinations.html

  Ở Anh, cũng có trẻ em chết sau khi tiêm vacxin. 800 ca phản ứng nặng và 18 ca tử vong được báo cáo trong 4 năm.

  Còn báo cáo của FDA của Mỹ, hàng năm báo cáo 11000 ca phản ứng nặng sau tiêm vắcxin, trong đó có xấp xỉ 100 ca tử vong.

  Còn nếu muốn nhìn rộng hơn thì vào google gõ “vaccince fatal”

  Có vẻ như phản ứng của vắc xin là vấn đề y khoa nhiều hơn là vấn đề cộng sản hay tư bản.

  Thế nhưng phản ứng của nhiều người thì cố lái vấn đề tai nạn y khoa sang vấn đề chế độ cộng sản.

  Như vậy là rân chủ.

  Nói về tử vong của 3 đứa trẻ con thì cần có một cái tâm thật sáng đi.

  Đừng mượn tử vong của những đứa trẻ cho mục tiêu của mình, như vậy là vô nhân đạo, như vậy là xấu.

  The FDA’s VAERS (Vaccine Adverse Effects Reporting System) receives about 11,000 reports of serious adverse reactions to vaccination annually, some 1% (112+) of which are deaths from vaccine reactions.[1]

  The majority of these reports are made by doctors, and the majority of deaths are attributed to the pertussis (whooping cough) vaccine, the “P” in DPT. This figure alone is alarming, yet it is only the “tip of the iceberg.” The FDA estimates that only about 10% of adverse reactions are reported, [2] a figure supported by two National Vaccine Information Center (NVIC) investigations. [3]

  In fact, the NVIC reported that “In New York, only one out of 40 doctor’s offices [2.5%] confirmed that they report a death or injury following vaccination,” — 97.5% of vaccine related deaths and disabilities go unreported there. Implications about the integrity of medical professionals aside (doctors are legally required to report serious adverse events), these findings suggest that vaccine deaths actually occurring each year may be well over 1,000.

  With pertussis, the number of vaccine-related deaths dwarfs the number of disease deaths, which have been about 10 annually for recent years according to the CDC, and only 8 in 1993, the last peak-incidence year (pertussis runs in 3-4 year cycles, though vaccination certainly doesn’t). Simply put, the vaccine is 100 times more deadly than the disease.

  Given the many instances in which highly vaccinated populations have contracted disease (see Myth #2), and the fact that the vast majority of disease decline this century occurred before compulsory vaccinations (pertussis deaths declined 79% prior to vaccines; see Myth #3), this comparison is a valid one–and this enormous number of vaccine casualities can hardly be considered a necessary sacrifice for the benefit of a disease-free society.

  Unfortunately, the vaccine-related-deaths story doesn’t end here. Both national and international studies have shown vaccination to be a cause of SIDS[4,5] (SIDS is “Sudden Infant Death Syndrome,” a “catch-all” diagnosis given when the specific cause of death is unknown; estimates range from 5 – 10,000 cases each year in the U.S.).

  One study found the peak incidence of SIDS occurred at the ages of 2 and 4 months in the U.S., precisely when the first two routine immunizations are given,[4] while another found a clear pattern of correlation extending three weeks after immunization. Another study found that 3,000 children die within 4 days of vaccination each year in the U.S. (amazingly, the authors reported no SIDS/vaccine relationship), while yet another researcher’s studies led to the conclusion that half of SIDS cases–that would be 2500 to 5000 infant deaths in the U.S. each year–are caused by vaccines.[4]

  There are studies that claimed to find no SIDS-vaccine relationship. However, many of these were invalidated by yet another study which found that “confounding” had skewed their results in favor of the vaccine.[6] Shouldn’t we err on the side of caution? Shouldn’t any credible correlation between vaccines and infant deaths be just cause for meticulous, widespread monitoring of the vaccination status of all SIDS cases?

  In the mid 70’s Japan raised their vaccination age from 2 months to 2 years; their incidence of SIDS dropped dramatically. In spite of this, the U.S. medical community has chosen a posture of denial. Coroners refuse to check the vaccination status of SIDS victims, and unsuspecting families continue to pay the price, unaware of the dangers and denied the right to make a choice.

  Low adverse event reporting also suggests that the total number of adverse reactions actually occurring each year may be more than 100,000.

  Due to doctors’ failure to report, no one knows how many of these are permanent disabilities, but statistics suggest that it is several times the number of deaths (see “petitions” below). This concern is reinforced by a study which revealed that 1 in 175 children who completed the full DPT series suffered “severe reactions,” [7] and a Dr.’s report for attorneys which found that 1 in 300 DPT immunizations resulted in seizures.[8]

  England actually saw a drop in pertussis deaths when vaccination rates dropped from 80% to 30% in the mid 70’s. Swedish epidemiologist B. Trollfors’ study of pertussis vaccine efficacy and toxicity around the world found that “pertussis-associated mortality is currently very low in industrialised countries and no difference can be discerned when countries with high, low, and zero immunisation rates were compared.” He also found that England, Wales, and West Germany had more pertussis fatalities in 1970 when the immunization rate was high than during the last half of 1980, when rates had fallen.[9]

  Vaccinations cost us much more than just the lives and health of our children. The U.S. Federal Government’s National Vaccine Injury Compensation Program (NVICP) has paid out over $724.4 million to parents of vaccine injured and killed children, in taxpayer dollars. The NVICP has received over 5000 petitions since 1988, including over 700 for vaccine-related deaths, and there are still over 2800 total death and injury cases pending that may take years to resolve.[10]

  Meanwhile, pharmaceutical companies have a captive market: vaccines are legally mandated in all 50 U.S. states (though legally avoidable in most: (see Myth #9), yet yet these same companies are “immune” from accountability for the consequences of their products. Furthermore, they have been allowed to use “gag orders” as a leverage tool in vaccine damage legal settlements to prevent disclosure of information to the public about vaccination dangers. Such arrangements are clearly unethical; they force a non-consenting American public to pay for vaccine manufacturer’s liabilities, while attempting to ensure that this same public will remain ignorant of the dangers of their products.

  It is interesting to note that insurance companies (who do the best liability studies) refuse to cover vaccine adverse reactions. Profits appear to dictate both the pharmaceutical and insurance companies’ positions.

  • KT says:

   Nhân đọc bài của cụ Honda ở dưới, tin rằng những kẻ rân chủ trước sau cũng ác giả ác báo, gieo nhân nào gặt quả nấy thôi,

   • Lê Huy. says:

    -Gửi KT ! Chắc không khi nào KT tự hỏi “Vì sao bọn rân chủ lại ngày càng đông lên nhiều hơn ? Vì sao tình trạng người dân quây đánh bác sỹ, nhân viên bệnh viện nhiều hơn ? Vì sao số dân, số cuộc biểu tình, kiện cáo đòi công lý, chống tham nhũng về đất đai tăng nhanh và nhiều hơn ? v.v..
    – Chẳng lẽ không phải do “Không ít đảng viên, cán bộ thoái hoá, biến chất” ( như lãnh đạo đảng, Nhà nước thừa nhận phần nào sự thật) ?
    – “bọn rân chủ” (theo cách hiểu và gọi của KT) không thể chấp nhận cung cách trị vì, quản lý luôn bao
    che cho nhau làm bậy, lôi người mắc lỗi nhỏ vi phạm giao thông, đang khoẻ mạnh vào đồn đánh chết
    rồi cậy thế “chính quyền” kết luận là “Tự tử” hoặc “bị đột quỵ”…”Bọn rân chủ” cũng chưa bao giờ thấy
    người nhà họ chết vô lý, oan uổng trong bệnh viện Nhà nước mà lại được “Người nhà nước dân chủ”
    nhận lỗi, xin lỗi, đền bù an ủi kịp thời và sòng phẳng cả ! (chưa kể bao oan khuất chất chồng vì bị cướp
    đất, đi thưa kiện lại không nơi đâu giải quyết kịp thời thoả đáng !) v.v…

    – Những thực tế đó là có thật trong “chế độ dân chủ” này. Những kẻ vẫn tự rêu rao “Có trách nhiệm” và “Của dân, vì dân” mà cố nhắm mắt, làm ngơ và để nó tồn tại kéo dài mới là “xấu xa” và VÔ NHÂN ĐẠO hơn cả ! Cũng chính vì thế, nên mới sinh ra “Rân chủ” hay “bọn rân trủ” đối lập với… dân chủ giả hiệu và tham nhũng, đang tự biến Chính quyền thành Ngụỵ quyền như đang có !
    Không có 1 xã hội, 1 thể chế chính trị nào ở thế giới này mà không có đối lập về chính trị cả ! Chỉ có Độc tài, độc ác và lưu manh mới không biết, không dám lắng nghe, không chấp nhận phản biện, phản bác và chỉ trích ôn hoà, thẳng thắn mà thôi !!!

  • KT says:

   Nhìn phản ứng của bọn rân chủ – cụ Hiệu Minh có nhắc không nên dùng từ rân chủ, nhưng một lần nữa xin lỗi, không thể tìm được từ nhẹ nhàng hơn – và phản ứng của bọn giãy chết, đủ thấy tâm, tầm khác nhau như thế nào.

   Bọn giẫy chết, khi có trường hợp tử vong vì vac xin, bọn nó đặt vấn đề về nguyên nhân, về chất lượng thuốc, về bác sỹ, về hệ thống y tế, và bản thân giá trị của chương trình vắc xin.

   Nói chung bọn nó cố gắng giải quyết vấn đề dựa trên suy luận lô gich, dựa trên khoa học.

   Bọn rân chủ Việt Nam, đặc biệt là rân chủ người nước ngoài gốc Việt, phản ứng đầu tiên là chửi chế độ, chửi từ năm 45 tới nay.

   Quy nguyên nhân cái chết của 3 đứa trẻ là do ông bà cụ kỵ của các đứa trẻ đã theo cộng sản, đã tham gia đấu tố năm 45 -54.

   Và do vậy, những đứa trẻ bị tử vong là do ông bà nó đã làm điều ác.

   Một số rân chủ khác thì cố gắng chửi Bộ trưởng vì đã ghét Bộ trưởng từ trước.

   Như vậy rân chủ có xứng đáng bị tôi coi thường hay không?

   • basaigon says:

    thôi đi bác ơi, nói người ta thế này thế nọ, chứ bác vô hang cua lại xì ra chuyện bực dọc cá nhân mình thì có hay ho gì đâu !!! nói chuyện tử tế đi hay là vui vẻ như cua …hay hơn !!!

   • Hà Linh says:

    Tôi chẳng tin bạn KT sẽ làm cho thế giới tốt đẹp hơn khi tranh luận với sự phiến diện, hàm hồ như thế.

  • nongdan says:

   KT phản ứng như đỉa phải vôi vậy!
   Một chính quyền thực sự làm thuê cho dân, làm sai thì dân chửi. Kể cả làm đúng dân kêu, dân chê là chuyện bình thường. Nếu anh thấy kiếm cơm ở đó không thoải mái thì đừng làm nữa, chuyển sang nơi khác, có ai bắt phải làm đâu? Phần lớn dân chúng tôi chưa bao giờ nhờ, xin các vị làm đại diện hay làm thay công việc của chúng tôi. Các vị cứ vơ việc vào chẳng biết vì mục đích gì. Làm sai, thì bảo tại khách quan… không chịu nhận lỗi, trơ như cave.

  • Ngự Bình says:

   Trích từ KT: “Còn báo cáo của FDA của Mỹ, hàng năm báo cáo 11000 ca phản ứng nặng sau tiêm vắcxin, trong đó có xấp xỉ 100 ca tử vong.”
   __________

   Xin bạn KT cho cái link FDA liên quan đến mẩu tin kể trên.

   Vấn đề phản ứng với vaccin tương đối là phổ biến, và Hoa Kỳ đã thiết lập môt hệ thống báo cáo phản ứng vaccin (Vaccin Adverse Reporting System VARS) để theo dõi và tìm khách khắc phục Cũng nên biết rằng vaccine ở Mỹ không phải chỉ dùng cho trẻ em mà cho hầu hết mọi người già, trẻ, lớn bé. Theo thông tin từ trang web của VARS (http://vaers.hhs.gov/about/index), trung bình mỗi năm có 30,000 trường hợp phản ứng được báo cáo. Khoảng 85-90% các báo cáo liên quan đến các trường hợp phản ứng nhẹ. Những trường hợp còn lại phản ánh tình trạng nghiêm trọng khiến phải nhập viện, tàn phế vỉnh viển, hay TỬ VONG MÀ CÓ THỂ DO VACCIN HAY KHÔNG DO VACCINE GÂY RA.

   (VAERS receives around 30,000 reports annually, with 13% classified as serious (e.g., associated with disability, hospitalization, life-threatening illness or death) (CDC VAERS Master Search Tool, April 2, 2008). Since 1990, VAERS has received over 200,000 reports, most of which describe mild side effects such as fever. Very rarely, people experience serious adverse events following immunization. By monitoring such events, VAERS helps to identify any important new safety concerns and thereby assists in ensuring that the benefits of vaccines continue to be far greater than the risks.

   Many different types of adverse events occur after vaccination. About 85-90% of the reports describe mild adverse events such as fever, local reactions, and episodes of crying or mild irritability. The remaining reports reflect serious adverse events involving life-threatening conditions, hospitalization, permanent disability, or death, which may or may not have been caused by a vaccine.)

   • Ngự Bình says:

    Xin đính chính lỗi đánh máy:
    “Vaccin Adverse Effects Reporting System VAERS) để theo dõi và tìm khách khắc phục Cũng nên biết rằng vaccine ở Mỹ không phải chỉ dùng cho trẻ em mà cho hầu hết mọi người già, trẻ, lớn bé. Theo thông tin từ trang web của VAERS . . .”

   • Hà Linh says:

    Đúng rồi chị Ngự Bình, em cũng vừa tiêm một loạt vắc xin cùng với các con em. Khi tiêm xong thì bác sỹ dặn phải ở lại 30 phút sau khi tiêm phòng những phản ứng xấu.

  • honda says:

   Tớ muốn báo động với KT một điều: Nếu bảo KT là một con tầu, đang hành trình chở đầy ắp kiến thức, kinh nghiệm và tiếng Anh có một lỗ thủng lớn dưới đáy, nước biển đã đùn nước Ballast lên hầm hàng. Tầu chìm bất cứ lúc nào, bởi sự cân bằng động đã bị phá huỷ. Cái momen hồi phục đã bị vô hiệu hoá. KT thiếu hiểu biết về cơ chế này, cho nên mới đưa ra bao vị dụ về các tai nạn Văc xin gây ra cho trẻ em ở các nước phát triển, để muốn chứng minh VN cũng như các nước khác mà thôi. Có gì quan trọng!
   Chính là KT không biết gì về cái cơ chế tự hồi phục mà các quốc gia Tư Bản như Mỹ ,Anh, Pháp, Nhật, Hàn…đã tồn tại hàng trăm năm với bao khủng hoảng, thăng trầm, để rồi mỗi lần như thế nó lại thăng bằng, để rồi sau đó lại ngiêng ngả, rồi lại cân bằng… Để mỗi lần như thế nó tự nạp thêm độc lực cho sự phát triển.
   Các sự cố như KT chỉ ra ở nước nào cũng có, nhưng khi các sự cố đó xảy ra, ở các nước tiên tiến, nó được khắc phục và tự điều chỉnh ngay, nó tác động để Bộ trưởng Y tế từ chức chẳng hạn. Còn ở VN, cái cơ chế tự điều chỉnh đã không có, huống gì để bảo nó tự điều chỉnh, để cái bà bộ trưởng cũng như KT thấy nó chỉ là sự cố không thôi, mà không nhận ra nền kinh tế đã không được thiết kế hệ thống tự điều chỉnh. Thế nên cái nền kinh tế của VN chỉ cần một lỗ thủng là nó đã tròng trành sắp chìm!

 31. honda says:

  Để thảm hoạ này xảy ra cũng chẳng có chi là lạ cả, bởi lần theo thời gian từ thời cụ nội ông bà các cháu (3 cháu) đã thệ nguyện, thề ‘đào lỗ chôn sống’ ông bà bố mẹ Hoàng tử Anh vì họ là Tư Bản! Lời thề ấy đến nay, thời bố mẹ 3 cháu vẫn chưa thực hiện được mà lại thấy bố mẹ 3 cháu phải đi chôn con mình! Cụ nội ông bà các cháu chắc phải quặn lòng nơi suối vàng khi thấy cháu chắt chụt chịt của mình bị đem chôn sống ( tiêm Vác xin chết), còn cháu con của Tư Bản thì nó cứ sung sướng phây phây!
  Có phải vì muốn chôn sống người khác, nay chính mình bị chôn sống, có phải là luật nhân quả đang âm thầm thực thi, cái luật mà ông Phật Thích Ca hằng nói không? Ác giả ác báo! Gieo gió ắt gặt bão!

  Thương các cháu bao nhiêu, thấy phải chỉ thẳng mặt những kẻ trực tiếp, gián tiếp nay đang tìm cách đưa đẩy chối tội. Nhưng bộ mặt quan chức hiện ra bỉ ổi và đáng khinh bỉ làm sao!

 32. Yamaha says:

  Mọi tôn giáo, mọi chế độ, mọi thế lực trên đời này, đều khởi đầu bằng phổ cập thông tin: công bằng, bình đẳng khi muốn chiêu tụ nhân sự. Những thông tin ấy bản thân chúng không có gì là sai hay xấu, ngược lại rất sáng giá, cho tới khi chủ thể vận dụng là con người cụ thể bắt tay vào việc thực thi. Lý thuyết thì luôn màu xám, như Goethe nói, và chúng vẫn mãi xám, hay chuyển hồng chuyển xanh chuyển đỏ chuyển trắng gì đó, hoàn toàn phụ thuộc vào sự xoay trở của bàn tay con người. Chủ nhân mà hiền lành, tốt bụng, cộng thêm tài cán siêu quần nữa, sắc thái tươi tắn của bức tranh sinh tồn là điều hiển nhiên. Ngược lại, giao sứ mệnh quản lý để điều hành một lý thuyết, dù lý thuyết đó nội hàm có rạng rỡ đến đâu, vào tay những kẻ ấu trĩ trong đầu và hẹp lượng trong tim, thì xám chỉ càng thêm xám. Xám đến nỗi, có cố gia công phết son tô hồng cỡ nào, cũng chỉ làm tăng thêm cảm giác giật cục, méo mó, bất an, hoài nghi, và cuối cùng, phản tác dụng.

 33. doan quqng tuyen says:

  vn phat hien duoc vacxin loai danh cho thi hanh an tu hinh. ong bo truong tu phap som lien he voi bo y te cap nguon de trinh quoc hoi thong qua.

 34. minhtit says:

  Với những triệu chứng sau khi tiêm “vaccine” được các đc ở Bộ Y tế công bố thì thấy giống triệu chứng sau khi tiêm thuốc độc cho tử tù. Đề nghị Bộ Công An lấy “vaccine chị Tiến” tiêm cho tử tù đang chờ chết.

 35. D.Nhật Lệ says:

  So sánh thế này không chỉ hơi khập khiểng như một bác nói ở trên mà là rất khập khiểng,theo
  thiển ý của tôi.Mấy hôm nay,ở đây tôi cũng chán vì bội thực thông tin về 3 nhân vật hoàng gia Anh này,trên khá nhiều đài.
  Điều đó nói lên rằng nhiều người trên thế giới vẫn rất thích chuyện kể về những con vua cháu chúa,chẳng những trong chuyện cổ tích thời thơ ấu đã được nghe hay đọc mà còn ở ngoài đời,
  xem đó như mơ ước ngàn đời của mình vậy,dù chỉ mơ ước hão huyền vì không thể nào với tới được.Chính vì thế cho nên họ vẫn ước mơ,mơ ước !
  Nhưng phải công nhận một điều là hoàng gia Anh vẫn được nhiều người có thiện cảm,không
  chỉ ở thành phần bảo thủ mà thôi đâu.Họ tụ tập lại thành tổ chức bảo hoàng để “đối trọng” với
  phong trào Cộng Hòa ở Úc đang gia tăng thành viên,nhất là ở giới trẻ cấp tiến.
  Đế quốc Anh rất khôn khéo nên vẫn giữ được “thần dân” một thời của mình,chứ thực dân Pháp cai trị thiên tình cảm hơn lý trí nên không nhìn xa thấy rộng được như Anh (đã bỏ của và bỏ lại
  di sản dân chủ mà chạy lấy người),do đó Pháp không có nổi một tổ chức thân Pháp nào cho ra hồn,kể cả Hội Pháp thoại !

  • PVNhân says:

   Bác Nhật Lệ…Qua các còm của bác, tôi trộm nghĩ bác là dân Đà Nẵng, bác là thầy thuốc…Tôi tuy ở Sài Gòn nhưng hàng năm vẫn thường ra Đà Nẵng vào kỳ nghỉ hè, vì anh tôi cũng làm việc ở đây, cũng đồng nghiệp với bác…nhưng là đàn anh. Tôi đoán có thể bác làm việc ở Trung Tâm y khoa đường Nguyễn Hoàng?? Năm 1969, tôi về ĐN, làm mấy câu thơ:
   Về thăm phố cũ đường xưa
   Có cây xanh lá…cũng vừa tóc em…
   Năm ấy tôi trở lại ĐN, người yêu năm xưa…em đã lên xe …huê!!! hic hic hic

   • D.Nhật Lệ says:

    Có thể anh của bác là bs.Phùng V.H.chăng ? Nếu thế thì tôi biết
    vì thời nội trú,tôi làm việc ở Khoa Ngoại của anh truởng khoa H.
    Xin gửi bác 2 câu trong bài thơ tôi làm :
    Về đây,phố cũ đông người
    xe xuôi xe ngược mù trời bụi bay…
    ….

 36. Xanh Xanh says:

  7,000 chữ ký trong vài ngày của người dân, mọi thành phần, khắp các tỉnh/thành trong/ngoài nước kêu gọi/ra tối hậu thư (?) bà BT từ chức nhưng bà Tiến vẫn mũ ni che tai vì chưa có thông lệ. Có lẽ, song song với việc kêu bà từ chức thì các nhà Khoa học, Bác sỹ có uy tín, nhân văn cần tẩy chay, bỏ ra về mỗi hội nghị, hội khảo… có sự có mặt của bà BT. Cần phải mạnh tay hơn.

  DS người dân ký tên:https://docs.google.com/spreadsheet/ccc?key=0AvZduMZhmT6edDZjMGQyUGZBc3hQbjZvb0xBYjFGa2c#gid=0

  • Ngự Bình says:

   Có thể bà bộ trưởng chưa thu đủ “vốn” nên lời kêu gọi bà từ chức khó có thể xãy ra. Một cách vận động khác là ký tên kêu gọi quốc hội (?) mở cuộc điều tra sâu rộng để xem nguồn cơn từ đâu (cần theo đúng qui định tổ chức chính phủ). Có thể lời kêu gọi không được đáp ứng nhanh chóng, nhưng cứ kiên trì làm theo đúng tinh thần tôn trọng luật pháp (để không ai bắt lỗi mình được) thì những kẻ làm càn từ từ cũng phải e dè.

   Mới đây có tin một toá án bên Ý đã cho một gia đình thắng kiện khi gia đình này kiện bộ y tế về việc vaccine ngưà sởi và cháy rạ đã gây ra chứng tự kỷ cho con trai của họ; toà cho gia đình này được bồi thường 174 ngàn Euro (http://www.examiner.com/article/us-media-blackout-court-rules-that-mmr-vaccine-caused-autism). Bên Mỹ có ba gia đình cũng kiện về vụ vaccine và autism hồi 2010 nhưng thua. Nhiều báo Mỹ không đưa tin về vụ thắng kiện bên Ý có lẽ vì muốn . . . bảo vệ các công ty dược phẩm.

   • Xanh Xanh says:

    Ở trong nước nhg việc như này mới chỉ là khởi sự thôi, cô ah, thành công biết là ko có (vụ TTg nói rõ đảng giao lên phải làm). Nhưng qua nhg việc làm tập sự thế này, hi vọng dần dần mọi việc sẽ trở lên minh bạch hơn.

   • levinhhuy says:

    Đúng vậy! Tôi cũng nghĩ tương tự như chị Ngự Bình, chỉ đòi bà Tiến từ chức thì chẳng được gì, cần tạo áp lực yêu cầu Quốc hội xem xét sự việc này mới thỏa đáng. Những bậc làm cha mẹ có con dưới 36 tháng tuổi cần phải mạnh mẽ lên tiếng đòi hỏi an toàn tuyệt đối con mình khi mang chúng đi tiêm ngừa.

 37. Thanh Tam says:

  Tổng Cua à,đang đọc các tin tức về chuyến thăm Mỹ của CTN ,nay thấy Cua viết về vấn đề xã hội trong nước.Nếu nói về y tế ,giáo dục ở nước mình thì quả là nhiều vấn đề lắm,phóng viên và các bài viết thế nào vừa tác động lên dư luân để giảm tiêu cực trong y tế,nhưng vừa cho các Bà Mẹ ,Cộng đồng vẫn thấy được lợi ích tiêm chủng,vì các Bà Mẹ ở VN không thể sang Anh để tiêm chủng .Năm 1992,có nơi ở VN tiêm chủng phòng 6 bệnh cho trẻ em ở VN chỉ đạt 30 phần trăm,như vậy không có ý nghĩa gì.Phải nói rằng chương trình Tiêm chủng của VN nhờ Cộng đồng QT rất nhiều,và cũng đươc các TC Quốc tế giám sát ,tư vấn rất lớn thì mới đươc như hiện nay,đây cũng là thành tựu của hôi nhập và mở cửa…Thời Trẻ của Cua với mình không chết vì sởi, bại liệt,viêm não…mà còn khả năng làm việc ở WB,Mỹ…là may lắm rồi.Nếu những vấn đề về Xã hội quá nhiều bức xúc như vậy,chắc cũng là lỗi hệ thống thôi,Tổng Cua viết về Mỹ đi,về Cộng đồng VN tại Mỹ, cho lớp Trẻ nó biết,hy vọng lớp con cháu chúng ta sẽ khôn hơn chúng ta thì “nhà có phúc”…bọn mình sẽ thêm cung cấp thông tin ở nhà Cho Tổng Cua.

 38. Em Kim Tiến says:

  Đảng phân công thì tui làm, tui không xin xỏ mà cũng không từ chối ! Cho nên đừng có bảo tôi từ chức nhé .

 39. Hà Linh says:

  Em đọc ở báo nào đó nói trong 2 năm vừa qua đã có 20 em bé bị tước đi cuộc sống vì tiêm vaccine. Điều trớ trêu và khốn khổ bao nhiêu vì cha mẹ lo cho các em, những tưởng tiêm vắc xin để bảo vệ các em, ai ngờ lại mất con.
  Những sinh linh vừa mới chào đời và những cái chết thật sự là oan nghiệt. Càng buồn hơn khi có cặp vợ chồng hiếm muộn, bao vất vả, nhọc nhằn mới có được đứa con, ai ngờ cũng bị mất con.
  Em cũng đọc thấy là loại vắc xin nhập về đó thuộc” thế hệ cũ” ngay cả nước sản xuất cũng không dùng.
  Nếu không có cái chết bất thường của 3 em bé ở cùng một nơi, công luận căm phẫn thì Bộ y tế có “giật mình” không? hay vẫn sử dụng loại vắc xin đó để tiếp tục tước đi cuộc sống của những em bé sơ sinh vừa mới đến với cuộc đời này?
  Là người mẹ, em vô cùng phẫn nộ với những người có trách nhiệm: em nghĩ kẻ nào cho nhập/nhập những lô vắc xin đó về VN đưa vào sử dụng đã thực hiện hành vi tội ác. Đó là tội phạm. Họ đã giết người.
  Tin mới nhất theo như em đọc trên báo thì cán bộ y tế trực tiếp thực hiện việc tiêm chủng cho 3 em bé đã bị đình chỉ công tác hay sao??( em đọc hôm qua giờ tìm lại không thấy), nhưng theo ý nghĩ của em thì người đó chỉ là một mắt xích, gây ra hàng loại cái chết như vậy thì phải xem về ngọn nguồn lô vắc xin đó. Em không phải cán bộ điều tra, cũng chẳng là nhân viên chuyên môn nhưng em nghĩ xử lý nhân viên ở hàng thấp nhất trực tiếp với nạn nhân chưa hẳn đã là xử lý phần gốc, cũng chỉ là phần ngọn mà thôi.
  Sao không mời chuyên viên quốc tế xem xét, đánh giá xem sao.
  Em cũng dành sự giận dữ cho Bộ trưởng Bộ y tế. Nếu không có tài, chẳng có trách nhiệm thì bà nên có chút lương tâm. Ừ thì cứ cho phạm vi công việc của bà rộng lớn đi, nhưng hàng loạt cái chết của trẻ em như vậy cũng đã là thảm họa. Chẳng lẽ trái tim của bà không thể nào còn cảm thông, thương xót..Bà có thể cũng là người mẹ về nhân bản, trước khi là Bộ trưởng y tế theo phân công lao động xã hội, Muỗi cắn con bà chắc bà còn xót, huống chi đây là những em bé chết, và không phải một cháu?
  Một cơ chế cho phép những con người như vậy ngồi ở “chiếc ghế nóng” chăm lo sức khỏe cộng đồng-thật là thảm họa.

  • PVNhân says:

   Chào HL…sắp rời Nhật sang Anh. Cô sẽ có dịp tìm hiểu sứ sương mù…

   • Hà Linh says:

    Dạ, cháu chào bác Nhân ạ.
    Cũng nhờ sự sắp xếp của số phận mà khi sống xa quê hương, cháu lại càng hiểu thêm những khổ đau dân tộc mình oằn lưng mà gánh chịu bác Nhân à.

 40. Ozman says:

  Lúc đó Bộ trưởng Tiến không nghĩ gì, bộ trưởng còn bận du khai trương tháp chuông nghĩa trang liệt sỹ huyện Gio Linh. Thế mới biết đối với Bộ trưởng sinh mạng của 3 em bé không bằng việc xúc xẻng đất động thổ cái tháp chuông.

 41. says:

  Ồn ào quá đa, vì mỗi sự cố mà quan chức nước nhà từ chức thì anh Hùng hói
  bắt … mèo … làm việc à.

 42. levinhhuy says:

  3 trẻ chết sau tiêm: Bộ Y tế… cầu cứu Bộ Công an!
  http://m.vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/133020/3-tre-chet-sau-tiem–bo-y-te–cau-cuu–bo-ca.html
  Hoan hô tinh thần trách nhiệm của bà Tiến, xin có lời ca ru bà:
  Bà Tiến bà ngủ cho yên
  Trẻ còn đi chích vắcxin không về
  Bắt được con nớ con tê
  Nắm cổ lôi về cho bộ trưởng ăn!

 43. lv says:

  http://vietinfo.cz/cuoc-song-gia-dinh/suong-nhu-me-viet-sinh-con-o-ha-lan.html
  Bài này tác giả viết khá đầy đủ ,còn một số tiêu chuẩn cho người nuôi con có lẽ vì quan niệm là chuyện riêng tư nên tác giả ko đưa lên .
  Chúng ta có suy nghĩ gi?Khi mà trẻ sơ sinh của tiêm vac xin bị tử vong BTYT ko từ chức ,ko lời xin lỗi .BYT chỉ tìm cách giải thích…Và trốn tội .
  Khỏi phải nói nếu chuyện này xảy ra ở HL thì những BTYT mà cóc thể cả Thủ Tướng phải từ chức .

  • lv says:

   So sánh con dân bình thường với Con Thái Tử và Công Nương thì hơi khập khễnh ,nhưng hãy thử so sánh con dân bình thường với con dân bình thường của VN và Phương Tây nơi mà xưa nay VN vẫn lớn tiếng chửi rủa họ là bọn TB”Giãy chết ,thối nát”hay bọn” bóc lột” dân chúng của họ mà ko hề đưa nổi một bằng chứng nào là như vậy cả .Thời đại phẳng này trò dối trá của bọn bất lương đã hết thời rồi .Comm này nhằm nói rõ hơn comm trước và đường links dẫn ấy là bằng chứng ko thể chối cãi”:Đâu là thối nát !Đâu là giãy chết!

 44. phot_phet says:

  Bác em so thế này thì bỏ mẹ thật. Một đằng sống nơi giãy chết, một đằng ở thiên đàng. Một đằng phong kiến thối nát, một đằng cộng hòa tự do.
  Chết thật.

 45. Ngô Nhi says:

  Nên lấy lô vắc xin đã làm 4 đứa trẻ vô tội tử vong tiêm cho bà Tiến -Bộ trưởng Y tế.
  Tôi lấy làm lạ là tại sao cho đến lúc này bà Tiến vẫn không từ chức. Hay bà này học tấm gương của anh Ba Ytá ???.Trong cái bản mặt cong cớn ,độc ác của mụ này thất ghét ghét là…

 46. NôngDân says:

  + Chúng mới sinh ra cơ mà, mới hít thở bầu khí quyển vài chục tiếng đồng hồ, tại sao, kẻ nào bắt chúng phải có ” Những số phận khác nhau”???. Ba cháu sơ sinh ở Quảng Bình cũng có các triệu chứng lâm sàng giống mọi ca tử vong khác do tiêm vắc xin, đó là:” tím tái, khó thở, lịm đi trong vòng 10 phút sau tiêm…”.
  + Đã đến lúc phải đặt ra dấu hỏi về chất lượng, nguồn gốc của vắc xin. Có phải đó là Vắc xin do Việt Nam đã đủ “trình độ” chế tạo?. Hay chúng có nguồn gốc không rõ ràng được đóng gói lại, dán nhãn mác lại ?… Hoặc là dùng vắc xin đã hết hạn sử dụng như ở Trung tâm Y tế TP.Tuy Hòa. Hay giống các “lương y” đã ăn bớt Vắc xin ở Trung tâm y tế Dự phòng Hà Nội.
  + Cái hậu quả của xã hội thượng tôn phương châm “sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi” hay như “tất cả vì con em chúng ta, còn mặc cha con em chúng nó” đã và đang phát huy “hiệu quả” với người dân. Đường đường là Bộ trưởng cái Bộ được đẻ ra là để “chăn lo sức khỏe cho mọi người dân” cũng đang có mặt ở Quảng trị, nhưng do lịch công tác cho chuyến đi đã kín, lại phải “dự lễ khởi công xây dựng nhà Tháp chuông Nghĩa trang liệt sỹ Gio Linh; dâng hương liệt sỹ tại các nghĩa trang Trương Sơn, Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị “ nên không có thời gian để đến tận nơi để tìm hiểu cụ thể và an ủi các gia đình các nạn nhân.
  + Những người liệt sỹ ấy, Họ ngã xuống là mong muốn con cháu họ được an toàn hơn, được sống tốt hơn. Chắc chắn họ cũng không muốn ở Việt Nam còn những người phụ nữ, nhưng lại không có tấm lòng của người mẹ. Họ không muốn nhiều kẻ suốt ngày chỉ biết cắm đầu “Học tập và làm theo” mà mãi không tiến hóa được thành Người!.
  + Thôi không viết nữa, vì Nông dân tớ đã một lần được chủ trang nhắc nhở ’…đừng văng bậy nha. Lần này thôi đấy’!.

 47. QHa says:

  Đừng bao giờ so sánh những đứa trẻ ở hai hành tinh cách nhau cả ngàn năm ánh sáng.

  • Hầu bàn. says:

   -@QHa ! bạn nói vậy hoá ra trong “những đứa trẻ” có người hành tinh khác rồi (Hi hi..đùa chút.) Nhưng “Trẻ em là trẻ em” – câu của 1 nhà văn Pháp đầy tình bác ái – nhân văn đó, trong bối cảnh có thật mấy ngày qua : 1 đứa trẻ sinh ra ở Anh và 3-4 đứa trẻ sinh ra bị tiêm chết ở VN rõ ràng là “Những số phận quá khác nhau” ! Oái ăm thêm ở chỗ : nước Anh vẫn đang có Vua (hay Nữ hoàng trị vì) , theo cách hiểu truyền thống của các đồng chí CS thì đó là “bọn thực dân, phong kiến dã man và lạc hậu cần xoá bỏ.” đấy ! ?

 48. levinhhuy says:

  “Tôi mong gia đình những người bệnh nói chung và đặc biệt là gia đình các cháu nhỏ không may hết sức chia sẻ với những khó khăn mà ngành y tế đang phải giải quyết”.
  Nguồn: http://dantri.com.vn/xa-hoi/bo-truong-bo-y-te-can-tiep-tuc-tiem-vacxin-viem-gan-b-cho-tre-so-sinh-759612.htm
  Đó là yêu cầu mà quý bà Bộ trưởng đề ra với nhân dân: Chia sẻ những khó khăn với ngành y tế, bằng sinh mạng của những cháu nhỏ chăng?

 49. levinhhuy says:

  Tổng Cua: Để trẻ sơ sinh chết vì tiêm vác xin, không hiểu bà Bộ trưởng Bộ Y tế có nghĩ gì không?
  Bà Bộ trưởng says: Bà không nghĩ gì cả, trẻ sơ sinh chết vì tiêm vắc xin thì phải hỏi chính phủ chứ, phải không nhỉ!

 50. HOA HONG_SG says:

  Một đứa trẻ ra đời là niềm hạnh phúc của rất nhiều người. Vậy mà ở thiên đường này luôn có nhiều chuyện rất đau lòng 😥 😥 😥

 51. HOA HONG_SG says:

  Con vua thì lại làm vua,

  Con sãi ở chùa lại quét lá đa.

  • Nam mô A di đà Phật. Thiện tai, thiện tai.
   “Mọi sinh vật sinh ra đều bình đẳng, nhưng một số sinh vật bình đẳng hơn số còn lại”.

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Lá đa cũng không còn để quét?

%d bloggers like this: