Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm

Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm. Ảnh: VNE

Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm. Ảnh: VNE

Tưởng bà con chẳng ai xem kết quả kiểm phiếu tín nhiệm tại QH, hóa ra cả nước ngó vào màn hình tivi và báo chí. Kết quả ban đầu cho thấy, QH VN cũng phát huy lá phiếu ra trò.

Chúc mừng bác Sang, chị Ngân và bác Hùng đứng đầu danh sách. Các đồng chí có tín nhiệm cao ở dưới 50% cố lên.

Có điều thú vị là Thủ tướng, PTT và các Bộ trưởng trong Chính phủ xếp từ thứ 20 trở xuống, chứng tỏ QH không tin Chính phủ như ngày xưa 🙄 😉 😛

Tổng số ĐBQH 498 người, do vậy tất cả các số liệu so sánh là so với tổng số ĐBQH. Theo VNE biết làm số liệu, xanh đỏ tím vàng, rất bắt mắt và thể hiện sự chuyên nghiệp của dân IT. Nhưng VNE liệu hồn nhé. Sao dám để vạch đỏ, vạch vàng  cho vài đồng chí dài thế 😉

Bảng phiếu tín nhiệm. Nguồn: VNE.

Bảng phiếu tín nhiệm. Nguồn: VNE.

Nếu cưa đôi 50% thì có ảnh sau. Những vị có vạch xanh 100% xứng đáng vào lãnh đạo quốc gia. Có vệt vàng là báo động rồi, cần gì đến vạch đỏ.

Vạch xanh an toàn.

Vạch xanh an toàn.

25 thành viên phiếu cao nhất – Từ đây suy ra, các nghị viên bầu cho bên QH kể cả anh Hùng rất nhiều phiếu. 🙄

TT Họ và tên Số phiếu Tỷ lệ
(%)
1 Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó chủ tịch Quốc hội 372 74.7
2 Bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội 335 67.27
3 Ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước 330 66.27
4 Ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Quốc hội 328 65.86
5 Ông Uông Chu Lưu, Phó chủ tịch Quốc hội 323 64.86
6 Ông Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng 323 64.86
7 Bà Tòng Thị Phóng, Phó chủ tịch Quốc hội 322 64.66
8 Ông Phan Trung Lý, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội 294 59.04
9 Bà Nguyễn Thị Nương, Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội 292 58.63
10 Ông Phùng Quốc Hiển, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách Quốc hội 291 58.43
11 Ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội 286 57.43
12 Ông Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội 273 54.82
13 Ông Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an. 273 54.82
14 Ông Nguyễn Kim Khoa, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội 267 53.61
15 Bà Nguyễn Thị Doan, Phó chủ tịch nước 263 52.81
16 Ông Ksor Phước, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc 260 52.21
17 Ông Trần Văn Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội 253 50.8
18 Ông Huỳnh Ngọc Sơn, Phó chủ tịch Quốc hội 252 50.6
19 Ông Nguyễn Xuân Phúc Phó thủ tướng 248 49.8
20 Ông Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội 241 48.39
21 Ông Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao 238 47.79
22 Ông Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội. 234 46.99
23 Ông Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư 231 46.39
24 Ông Vũ Đức Đam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ 215 43.17
25 Ông Nguyễn Văn Hiện, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội 210 42.17

Bonus: Hôm qua có anh bạn từ Ba Lan sang chơi. Sau khi làm vài chén, lão kể vài chuyện vui về Ba Lan.

 1. Thời còn ĐCS. Khi đi bầu cử, dân không hỏi ai là ứng viên, mà chỉ hỏi ai trong ban kiểm phiếu.
 2. Sau khi thành một nước dân chủ, người ta phỏng vấn dân chúng. 30 % thấy mọi thứ tốt hơn, 30% vẫn như nguyên, 30% thấy kém so với thời CS. 10% không có ý kiến.
 3. Nhưng hỏi tiếp câu nữa: Có ai muốn quay về thời xa vắng không. 95% trả lời, không muốn về với ngày xưa
 4. Hỏi một tay chủ tờ báo Warsaw, thời hậu cộng sản có gì khác. Khác chứ. Bây giờ, nếu 4 giờ sáng có tiếng gõ cửa thì đó chỉ có thể là người đưa sữa.

Bonus phát nữa. Có một ông ĐBQH của Ba Lan cũng hóm. Ông ấy nói, tôi tham gia QH thì chưa chắc đã giúp đuợc gì, nhưng chắc chắn sẽ làm QH họp vui. Đây là một ví dụ về ngành ngân hàng.

Hai vợ chồng Thống đốc Ngân hàng có đứa con học lớp 3. Cu cậu mang bài tập về nhà hỏi mẹ là Thống đốc. Bà xem bài toán, loay hoay mấy tiếng không giải được. Lão chồng về thấy thế liền coi thường vợ ra mặt vì lão phụ trách một ban tài chính rất to bên Chính phủ. Tưởng ngon ăn, nhưng ngồi cả tiếng lão cũng không tìm ra lời giải.

Mang đến thầy, ông này liền nói, đây là bài toán mà người có đầu óc bình thường, chỉ cần 30 giây là xong. Nói rồi ông chỉ ngay ra đáp số.

Tay đại biểu QH kia kết luận “Các bạn thấy đó, chúng ta gửi hàng trăm tỷ đô la, cả tài sản quốc gia vào tay một người mà không giải nổi bài toán lớp 3 thì chúng ta hiểu tại sao Ba Lan không thể đuổi kịp các nước EU”.

QH Ba Lan phải công nhận là ông này đã làm cho những kỳ họp Quốc hội không còn nhàm chán.

Advertisements

141 Responses to Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm

 1. andanh says:

  O nuoc Nga ong Putin vi danh thoi gian cho cv quoc gia, ko co thoi gian cho gia dinh phai ly di vo ma ket qua tham do cao nhat tin nhiem cung chi 50-60phan tram. O Viet Nam tin nhiem the la qua cao.

 2. honda says:

  Có một thằng xỏ lá lừa đảo quăng ra 3 cục giấy bảo với mọi người rằng: 1 trong 3 cục giấy có chữ tốt, còn lại hai cục giấy ghi chữ trung bình và xấu, ai bắt được cục có chữ tốt sẽ được trúng giải. Thế là mọi người náo nức bỏ tiền ra mua phiếu, vì họ hy vọng khả năng trúng là quá lớn (33,3333%). Nhưng mãi chẳng có ai trúng giải! Mãi về sau người ta mới té ngửa ra là thăng xỏ lá đó chỉ viết chữ xấu vào cả 3 lá phiêu!

 3. honda says:

  Việc kiểm phiếu của QH VN trong việc lấy phiếu tin nhiệm vừa rồi là tốt hơn rất nhiều việc kiểm phiếu của VFF ( Liên Đoàn BĐ VN) trong việc giới thiệu người vào BCH! Có 19 phiếu bầu mà LĐ kiểm nhầm một phiếu. Đây những 498 phiếu, chỉ nghe đâu có trục trặc một chút thôi chứ chẳng sai cái nào! Nếu như VFF thì phải kiểm nhầm tới 21-22 phiếu. QH VN giỏi quá! Hoan hô!

 4. HT says:

  Chiều nay thấy Bộ trưởng Nông nghiệp và Công thương trả lời.
  http://vietq.vn/thoi-su/thoi-su-trong-nuoc/879-quoc-hoi-bat-cuoi-khi-bo-truong-cao-duc-phat-tra-l

  Thật thất vọng là chỉ 1 mặt hàng phân bón thôi, nhưng cả 2 bộ đều đùn đẩy trách nhiệm. Chỉ khổ nông dân, chả biết mua phân bón loại nào là tốt.

  • Nên cả 2 được ít phiếu tín nhiệm cao.

  • HỒ THƠM says:

   Hì hì…!!! Vì là …phân nên hai bộ trưởng mới đá qua đá lại thế đấy, chứ nếu là vàng thì hai bộ trưởng giành nhau trả lời còn nhanh hơn ông Bình ruồi ấy nhà báo HT ạ !
   Cụ HT khỏe để thi đua yêu nước nhá !

 5. Cù nhầy says:

  Báo chí lề fải đồng loạt đưa tin người có fiếu tín nhiệm thấp:

  1. Ông NHNN 209f
  2. Ông GD & ĐT 177f
  3. Ông XXX… nào đó cũng có 160 nhưng không thấy báo chí lề fải nếu tên (có lẻ nhạy củm 🙂 )

  Hai ông NHNN và GD-ĐT nên học tập ông X phát biểu với các ông nghị gật: “…tui theo đoảng cũng ít nhất 20 năm rồi, đoảng phân công công việc cho tui, tui k đi xin ai cả…”. Chấm hết. Kịch hạ màn. Ai về vị trí đó, tiếp tục nhiệm vụ được phân công. 🙂

 6. HỒ THƠM says:

  Kết quả lấy phiếu tín nhiệm của Cuốc hội ta đã thành công rực rỡ, toàn dân hồ hởi phấn khởi trước con số tín nhiệm tròn tròn xinh đẹp, không thừa không thiếu của kết quả, đây là điểm sáng chói lòa của Đảng ta ( Cũng là của cuốc hội… cấm có cải ! ), là nét dân chủ kiểu mới của Đảng ta ( Cuốc hội lấy phiếu tín nhiệm nhưng Đảng ta lãnh đạo, cấm có cải ! Hi hi… ) từ trước đến nay chưa từng có. Tui xin kể câu chuyện cổ tích để chúc mừng thành công của cuốc hội !

  Ngày xửa ngày xưa, lâu lắm, ngày … “Trái đất còn nức nở, nhân loại chửa thành người (!?)“ , ngày hành tinh chúng ta tồn tại nước… Liên Xô xinh đẹp ! Có một lão phú hộ có nàng con gái đẹp tuyệt trần, bộ ngực to tròn, đôi mông căng cứng của nàng đến nổi công chúa Lý Nhã Kỳ cũng ngày đêm mơ ước. Đến tuổi trăng tròn, nàng đem lòng yêu chàng nhạc sĩ tài hoa tự do Trương Chi. Lão phú hộ biết được rất tức giận, liền cấm cản và …định hướng cho nàng phải lấy thằng X, con trai lão địa chủ làng bên. Công tử X lù đù nhưng nổi tiếng ăn chơi, giàu có hơn cả Cường Ơ Rô (Euro) bên Tây Tạng. Nàng cự tuyệt! Sau nhiều đêm tính kế, lão phú hộ liền họp toàn gia rồi nhỏ nhẹ : Công tử X là thiên tài của làng ta, con lấy ai là tùy, đó là … là… dân chủ nhưng cũng phải ghi cho thầy cái phiếu… “tín nhiệm tình yêu” với công tử X, để thầy quyết định ! Cô gái vui mừng, hồ hởi phấn khởi cảm ơn cha đã … cởi trói, liền hí hửng … ok. Lão phú hộ đưa ra bản “tín nhiệm tình yêu” với … đồng chí X : 1/ Yêu quyết liệt 2/ Yêu 3/ Yêu chút ít . Cầm bản “tín nhiệm tình yêu”, đương nhiên …toàn dân ai cũng biết cô gái xinh đẹp đành phải chọn câu “trả lời cuối cùng” là … 3/ Yêu chút ít. Lão phú hộ lại họp và… tuyên bố : Hề hề… đấy nhá! Dầu sao, đối với công tử X mày cũng yêu chút ít rồi đấy nhá, sao lâu nay cứ bảo là chả yêu gì cái ngữ ấy ? Ngày xưa thầy với bu mày có yêu với đương cái đếch gì đâu mà vẫn lấy nhau và sống được đến bây giờ ! Cứ theo con đường mà thầy u đã lựa chọn nhá ! Thôi hỉ, có yêu rồi thì ngày mai là rước dâu … ngay và luôn nhá ! Há há há…!!!
  Cô gái thấy bị bố cho … cưỡi lừa, liền cắn răng văng tục ( hi hi…) : Thì mặc xác thầy u, chuyện cưới xin, cơ cấu tương lai đã có thầy và u lo, con đếch lo nữa cho nhọc xác, hu hu…!!!!

 7. HT says:

  Thấy tội tội cho Bộ trưởng Phạm Vũ Luận. Thời của ông, học sinh được mang camera vào phòng thi một cách đàng hoàng. Thời của ông, các hệ “đường vòng” đều phải thi ĐH với các hệ chính quy, tránh tình trạng “lem nhem” vẫn có bằng ĐH.

  Nhiều hệ quả đến ngày nay mà ngành Giáo dục phải nhận còn có lỗi của khóa trước để lại chứ?

  Ví dụ, trước kia, SGK thời Bộ trưởng Tạ Quang Bửu khá tin gọn (11 năm). Nhưng sau đó đã bị “cải lùi” thành rối rắm, 12 năm.

  Một thầy giáo viết SGK Toán đã từng nói với tôi, đại ý rằng, nếu trách bệnh thành tích, nếu trách cả XH tìm cách cho con học ĐH…thì hãy chỉ ra một con đường học nghề hoặc ko vào ĐH mà có thu nhập đủ sống đi?

  http://vietq.vn/thoi-su/thoi-su-trong-nuoc/877-bo-truong-pham-vu-luan-toi-dang-rat-buon

  • HT says:

   Giá sử bây giờ SGK Toán chỉ đơn giản là dạy về đường và mặt phẳng. Vậy làm sao để tuyển chọn được một số lượng nhỏ thí sinh lọt vào các trường công lập danh giá?

   Câu trả lời khả dĩ là ra đề về Quỹ tích (một bài loại bài Toán khó).

   Có nghĩa là, người ta vẫn có thể ra những vấn đề phức tạp, kể cả khi học sinh học những thứ đơn giản.

  • HT says:

   (tinh gọn) – tôi viết nhầm.

 8. NôngDân says:

  + Trong truyện “ Ông lão đánh cá và con cá vàng “, Theo em Ông lão dựa vào đâu để tin lời Cá vàng ?
  A: Con cá luôn giữ lời hứa .
  B: Con cá luôn tới khi ông gọi
  C : Nhìn mặt con cá thấy ngu ngu .
  D : Đi tìm ông lão mà hỏi.
  + Thi trắc nghiệm là sở trường của ngành giáo dục, Cho Quốc hội copy đề, thế mà tư lệnh ngành lại bị thấp gần nhất đau thật!.

 9. qx says:

  Các show đảng nghị đều qua cả rồi, show đảng hội coi như cũng qua luôn rồi, còn show nào sắp tới nữa không? Đời sẽ nhàm chán biết bao nếu đảng cầm quyền không còn làm show diễu cho gần 90 triệu khan thính giả vốn vô tư hồn nhiên thích những chuyện bông đùa bất tận.

  qx

  • Hà Linh says:

   khán thính gỉa BUỘC phải xem ấy chứ anh qx, chỉ một sân khấu đó và từng đó diễn viên, từng đó kịch bản… không xem cũng phải nhắm mắt mà xem…

  • lv says:

   Hi vọng một ngày nào đấy Trời thương Dân Việt có thể thoát ra được đám mây đen này .Những trò hề này sẽ được đưa vào Viện Bảo Tàng để con cháu được biết có thời kì mà nhìn lại bất kì ai có lòng tự trọng đều cảm thấy xấu hổ…

   • qx says:

    Cũng hy vọng như bác lv. Nói thiệt chứ dân mình Trời cũng khó thương lắm bác ạ.

    qx

  • Hùng says:

   Đồng chí qx lại thiếu chsinh xác rồi. Tôi thì không tin là 90 triệu khán thính giả vốn “vô tư hồn nhiên”…đâu. Họ đang méo mặt, đang dồn ứ, máu đang chạy rần rần đỏ lựng lên vành tai, họ đang chực gào xé,…đành gậm đắng uốt cay đấy chứ.

   • qx says:

    Dạ vâng, cái đồng chí lói ấy iem có thấy cả, dân ta đang rất bị ức chế, chỉ chực tuồn trào giận dữ nên họ đè nhau ra hiếp dâm, đâm chém nhau, lừa gạt nhau, chửi bới nhau, cướp bóc nhau, giành giật nhau, đủ thứ hết.

    qx

 10. xanghứng. says:

  Mấy ngày qua nằm dạng háng xem tuồng thì ít mà chủ yếu là lắng nghe những ý kiến của khán giả trên mạng đối với vở tuồng đang đến hồi kết trên sân khấu.

  Riêng trong Hang Cua này, qua 115 ý kiến của khán giả, cá nhân tôi tự làm một thống kê:

  – 1,14% “tín nhiệm cao”.
  – 13,13% “tín nhiệm”.
  – 85,73% “tín nhiệm thấp” đối với kịch bản, đạo diễn và thiết kế sân khấu.

  Chưa hài lòng với kết quả này, tôi mặc quần áo ra đường, nơi tôi đến là một phòng thể dục.

  Trong số 58 người cả già trẻ, lớn bé, cả đàn ông, đàn bà được hỏi thì có 32 người trả lời: “không quan tâm vì ý kiến của mình có khác nào rơm rác”. 17 người “nghe nói nhưng không biết kết quả”. Chỉ duy nhất có một cụ về hưu khi nghe hỏi đã rút ngay trong ba lô ra một bản in kết quả “tín nhiệm” lấy từ báo đảng.

  Cụ nguyên là một quan chức của liên đoàn bóng bàn Việt Nam, đã được chứng kiến những thay đổi, những biến cố của đất nước trong hơn 70 năm. Như phần lớn các cán bộ về hưu, cũng với nỗi lo lắng làm sao giữ được ổn định chính trị, tránh cho dân tộc thêm một lần nữa xung đột, đổ máu, và muốn được sống nốt quãng đời còn lại trong an bình cùng cuốn sổ hưu còm cõi.

  Cởi truồng ngồi trong phòng Sauna, mồ hôi mồ kê nhễ nhại trên gương mặt nhăn nheo, già nua, mệt mỏi, cụ nói với tôi:

  – Thôi thì (vẫn là cái mở đầu ba phải) dù sao qua lần bỏ phiếu này, lần đầu tiên trong đời, người dân cũng được thấy những ý kiến có vẻ dân chủ nhất kể từ khi có cái gọi là Quốc hội, thấy được “cái tài” điều hành chính phủ của “đồng chí X”, dù theo tôi, vẫn chỉ là hình thức và nhảm nhí.

  Tạm biệt ra về, cụ còn ghé tai tôi đọc nhỏ một câu ca dao:

  “Nực cười thầy bói soi gương,
  Thầy tu chải chấy, cá Mương hóa Rồng” !

  Cái niềm tin vốn èo uột, mong manh lại càng mong manh hơn bao giờ.

 11. tantruonghung says:

  Đi học mẫu giáo thì chỉ có phiếu bé ngoan(không có bé hư), còn các chức danh chủ chốt thì chỉ có phiếu tín nhiệm, không có phiếu bất tín nhiệm. “Dân chủ” VN gấp vạn lần tư bản nên mới như vậy!
  Chính vì vậy nên có nhiều học sinh lên đến lớp 5 mà không biết đọc, biết viết, còn lãnh đạo làm thất thoát hàng tỷ USD cũng không bị nêu đích danh, chỉ nói xa xôi là đồng chí X.

  Tuy nhiên cũng hy vọng những năm tới lên đến những lớp cao hơn sẽ ít học trò ngồi nhầm chỗ. Còn trong QH sau những năm TẬP TỌNG, lá phiếu chỉ còn 2 mục: tín nhiệm và bất tín nhiệm mà không làm dàn trải.

 12. levinhhuy says:

  Trong Lộc Đỉnh Ký của Kim Dung, ai chơi xúc xắc với tên lưu manh Vi Tiểu Bảo cũng phải thua hắn, cho dù trò đấy có hai cửa, một ăn một thua; còn chơi trò “tín nhiệm” thì có tới ba cửa, mà chẳng có cửa thua, úm ba la chúng ta cùng thắng, thế mới tài! 🙂

 13. Xanh xanh says:

  Hầu hết các báo nước ngoài đều ra tittle ‘ko hay’ về cuộc bỏ phiếu ở Vietnam ta, riêng báo này (báo nc ngoài) thì ra tittle cực hay luôn: http://www.china.org.cn/world/Off_the_Wire/2013-06/11/content_29095467.htm
  Hố hố hố…

  • Xanh xanh says:

   Tittle đây àh: Vietnam’s 47 officials win first round confidence votes

 14. battri says:

  Đọc tác phẩm ” Tắt đèn ” của nhà văn Ngô Tất Tố, tác phẩm ” Bước đường cùng ” của nhà văn Nguyễn Công Hoan, và ” Bản tố cáo thực dân pháp với dan annam ” của Nguyễn Ái Quốc để thấy cuộc sống dân Việt hôm nay với 83 năm trước có khác nhau chăng ?
  Đọc ” Số đỏ ” của nhà văn Vũ Trọng Phụng để thấy quan gia và doanh gia ngày nay có khác biệt không nhỉ ?
  Đọc tác phẩm ” Kiều ” của Thi Hào Nguyễn Du để thấy kỹ nghệ mại dâm của của chị em chúng ta xưa nay ai thanh tao hơn ai nhỉ , ai khốc liệt hơn ai nhỉ ??
  Đọc Chính Đề Việt Nam, Đề cương văn hóa 1943, Cương lĩnh 1951, bản dự thảo sửa đổi hiến pháp 1992, nhìn kết quả ” tín nhiệm” 2013 thì thấy rằng tương lai sáng lạn cho Dân Việt còn phía trước , hiện tại thì chưa vì đang quá độ

 15. HT says:

  Dù thế nào thì chúng ta cũng tìm thấy được một vài Bộ trưởng có phiếu tín nhiệm cao. Không tính Bộ trưởng QP, thì Bộ trưởng Vũ Đức Đam là một ngôi sao đang sáng.

 16. Xanh xanh says:

  Nguồn: http://www.facebook.com/drtuannguyen?fref=ts – Mr.Nguyễn văn Tuấn (Úc)

  Lấy phiếu tín nhiệm: Lại thêm một cách làm phi chính thống

  Xin nói cho rõ, “phi chính thống” ở đây là unorthodoxy, là cách làm chẳng theo một qui tắc khoa học nào cả. Tôi đang nói về cái thang điểm lấy ý kiến tín nhiệm của Quốc hội Việt Nam. Theo thang điểm này, mỗi đại biểu có thể đánh giá thành viên Chính phủ bằng cách chọn một trong 3 điểm như sau:

  • Tín nhiệm cao
  • Tín nhiệm
  • Tín nhiệm thấp

  Những ai am hiểu khoa học xã hội nhận ra ngay rằng đây là thang điểm Likert. Xin nhắc lại (vì có người hiểu lầm rằng Likert là lấy từ chữ Like!) rằng người phát kiến ra thang điểm này tên là Rensis Likert, một nhà tâm lí xã hội học. Likert đề xuất thang điểm này vào năm 1932 và sau đó hoàn thiện vào năm 1934. Thang điểm này dùng để đánh giá thái độ, hành vi, sở thích, v.v. của con người. Đây là những biến khó định lượng, nên phát kiến của Likert rất quan trọng, dù nó rất ư đơn giản.

  Nhưng thang điểm Likert là thang điểm hai chiều – bipolar scale. Nói cách khác, thang điểm này phản ảnh tất cả những thái độ đi từ tiêu cực đến tích cực. Chẳng hạn như trong trường hợp lấy ý kiến tín nhiệm, thì thang điểm Likert có thể là 4 điểm như:

  • Rất tín nhiệm (very trustworthy)
  • Tín nhiệm (trustworthy)
  • Không tín nhiệm (untrustworthy)
  • Rất không tín nhiệm (very untrustworthy)

  Còn đằng này, Quốc hội chỉ dùng thang điểm chẳng giống ai, vì chỉ có 1 chiều! Ngay cả cách soạn câu trả lời (“Tín nhiệm cao”, “Tín nhiệm”, “Tín nhiệm thấp”) đã là bất bình thường. Cái điểm “Tín nhiệm” có nghĩa là gì? Tại sao không cho đại biểu bày tỏ sự “Không tín nhiệm”? Đúng là những kiểu lấy ý kiến như thế này chẳng có ý nghĩa gì và rất khó diễn giải kết quả. Chẳng có ý nghĩa là vì nó không phản ảnh được tâm tình và thái độ của đại biểu. Kết quả khó diễn giải là vì thang điểm chỉ có 1 chiều.

  Vậy thì kết quả lấy phiếu tín nhiệm nên được hiểu như thế nào? Tôi nghĩ vì vấn đề phương pháp, nên chúng ta chỉ có thể mô tả mà thôi. Qua mô tả, chúng ta có thể so sánh giữa các thành viên trong Chính phủ. Để so sánh, chúng ta cần phải tổng hợp 3 giá trị “Tín nhiệm cao”, “Tín nhiệm”, và “Tín nhiệm thấp” thành một điểm tổng hợp (điểm quân bình). Nhưng vấn đề là làm sao tính điểm trung bình cho từng cá nhân?

  Báo chí có vẻ lấy số phần trăm “Tín nhiệm cao” để so sánh, nhưng cách làm này không công bằng. Để minh hoạ, chúng ta có thể xem hai trường hợp sau đây: Ông Nguyễn Tấn Dũng, có tỉ lệ “Tín nhiệm cao” là 43%, và ông Nguyễn Văn Hiện cũng có tỉ lệ “Tín nhiệm cao” 43%. Chúng ta có thể xem hai vị này cùng thứ hạng? Câu trả lời là không. Lí do là vì ông Dũng có 25% phiếu “Tín nhiệm”, thấp hơn ông Hiện với 52% phiếu “Tín nhiệm”. Do đó, để đánh giá và xếp hạng công bằng, cần phải định lượng thang điểm.

  Tôi nghĩ có cách định lượng thực tế hơn. Ở đây, mấy người trong Quốc hội chỉ cho các điểm “tích cực” (tín nhiệm), nhưng chúng ta có thể hiểu rằng những người đánh giá điểm “Tín nhiệm thấp” có nghĩa là “Không tín nhiệm” và “Rất không tín nhiệm”. Những người cho điểm “Tín nhiệm” có thể phản ảnh cả đánh giá “Không tín nhiệm”. Giả định đằng sau của thang điểm Likert là có một biến số liên tục. Trong trường hợp chúng ta đang bàn, từ “Rất không tín nhiệm” đến “Rất tín nhiệm” là một dãy số liên tục từ -1 đến +1 (trung bình là 0).

  • Rất tín nhiệm cao: trọng số từ 0.5 đến 1 (trung bình là 0.75).
  • Tín nhiệm: trọng số từ 0 đến 0.5 (trung bình 0.25)
  • Tín nhiệm thấp: trọng số 0 đến -1 (trung bình -0.50)

  Do đó, trong trường hợp ông Nguyễn Tấn Dũng, với 210 phiếu “Tín nhiệm cao”, 122 phiếu “Tín nhiệm”, và 160 “Tín nhiệm thấp”, chúng ta có thể tính điểm quân bình là:

  (210*0.75 + 122*0.25 – 160*0.50) / 492 = 0.22

  và ông Hiện:

  (210*0.75 + 253*0.25 – 28*0.50) / 491 = 0.42

  Nói cách khác, điểm của ông Dũng trên trung bình chỉ 0.22, và “điểm thật” của ông Hiện cao gần gấp 2 lần điểm ông Dũng. Tính tương tự, và xếp hạng, tôi có bảng số liệu sau đây. Theo bảng này thì bà Kim Ngân có điểm cao nhất (0.61), kế đến là bà Trương Thị Mai, ông Phùng Quang Thanh, ông Uông Chu Lưu, Nguyễn Sinh Hùng, và Trương Tấn Sang. Năm người có điểm thấp nhất là ông Nguyễn Văn Bình (0.02), ông Phạm Vũ Luận (0.07), bà Nguyễn Thị Kim Tiến (0.13), ông Hoàng Tuấn Anh (0.16), và bà Phạm Hải Chuyền (0.19).

  Nhưng tất cả chỉ là vui thôi, chứ số liệu thu thập theo kiểu phi chính thống, bất chấp qui tắc khoa học, và 1 chiều thì rất khó diễn giải. Dù sao đi nữa, những số liệu này cũng nói lên một điều là các thành viên trong Chính phủ có độ tín nhiệm thấp. Người cao nhất cũng chỉ 0.61, tức chỉ hơn trung bình 0.11 điểm!

  0.61 Bà Nguyễn Thị Kim Ngân
  0.58 Bà Trương Thị Mai
  0.57 Ông Phùng Quang Thanh
  0.56 Ông Uông Chu Lưu
  0.55 Ông Nguyễn Sinh Hùng
  0.54 Ông Trương Tấn Sang
  0.54 Bà Tòng Thị Phóng
  0.53 Ông Phùng Quốc Hiển
  0.52 Ông Nguyễn Hạnh Phúc
  0.52 Ông Phan Trung Lý
  0.52 Bà Nguyễn Thị Nương
  0.51 Ông Nguyễn Kim Khoa
  0.50 Ông Nguyễn Văn Giàu
  0.50 Bà Nguyễn Thị Doan
  0.50 Ông Trần Đại Quang
  0.49 Ông Trần Văn Hằng
  0.47 Ông Ksor Phước
  0.47 Ông Đào Trọng Thi
  0.46 Ông Phạm Bình Minh
  0.45 Ông Huỳnh Ngọc Sơn
  0.45 Ông Phan Xuân Dũng
  0.45 Ông Nguyễn Xuân Phúc
  0.43 Ông Vũ Đức Đam
  0.42 Ông Nguyễn Văn Hiện
  0.42 Ông Bùi Quang Vinh
  0.42 Ông Nguyễn Hòa Bình
  0.40 Ông Trương Hòa Bình
  0.37 Ông Nguyễn Bắc Son
  0.37 Ông Hoàng Trung Hải
  0.37 Ông Hà Hùng Cường
  0.35 Ông Nguyễn Thiện Nhân
  0.35 Ông Cao Đức Phát
  0.33 Ông Vũ Văn Ninh
  0.32 Ông Nguyễn Minh Quang
  0.31 Ông Giàng Seo Phử
  0.31 Ông Nguyễn Quân
  0.29 Ông Đinh La Thăng
  0.28 Ông Huỳnh Phong Tranh
  0.24 Ông Nguyễn Thái Bình
  0.23 Ông Vũ Huy Hoàng
  0.23 Ông Trịnh Đình Dũng
  0.22 Ông Nguyễn Tấn Dũng
  0.19 Bà Phạm Thị Hải Chuyền
  0.16 Ông Hoàng Tuấn Anh
  0.13 Bà Nguyễn Thị Kim Tiến
  0.07 Ông Phạm Vũ Luận
  0.02 Ông Nguyễn Văn Bình

  • Quy says:

   GS Tuấn đưa ra một cách tính ( nói là cho vui), theo đó ông Hiện được 0,42, ông Dũng được 0,22 và kết luận:
   “Nói cách khác, điểm của ông Dũng trên trung bình chỉ 0.22, và “điểm thật” của ông Hiện cao gần gấp 2 lần điểm ông Dũng.”
   Lập luận như thế thì nếu ông A nào đó được 0,003 điểm ( 330 tín nhiệm+162 không tín nhiệm), và ông B được 0,015 điểm( 338 tín nhiệm + 154 không tín nhiệm) thì ông A cao gấp 5 lần ông B.
   MÀ THỰC TẾ HAI ÔNG NÀY COI NHƯ ĐƯỢC TÍN NHIỆM NHƯ NHAU.
   Nhiều anh thích mang con số ra để làm lóa mắt thiên hạ. Và thiên hạ bị lóa mắt đôi lúc coi đó là chân lý.
   Xin BÁC CHỦ ( là dân toán) đừng xóa nhé. Em cũng nói cho vui ấy mà.

 17. Hùng says:

  Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường nói: ” Tôi rất phấn khởi và trân trọng sự đánh giá của các vị ĐBQH và cũng là của Nhân dân đối với ngành tư pháp cũng như cá nhân mình.”
  Sao lại đưa Nhân dân vào trong này vậy nhể. Nhân dân đâu có quyền bỏ phiếu các vị đâu, mà nếu Nhân dân bỏ phiếu thì các vị làm gì có được sự tín nhiệm chứ nói gì đến tín nhiệm cao. Các vị giỏi đánh tráo khái niệm quá.

  • Tịt Tuốt says:

   Cần phải chấm dứt việc “thay mặt nhân dân”, “nhân danh quần chúng” một cách ẩu tả, và vô liêm sỉ.

   Nếu ai để ý một chút thì sẽ thấy rằng thông thường khi một nhà đấu tranh cho dân chủ, hay một nhà bất đồng chính kiến bị nhà cầm quyền bắt giam, hệ thống báo chí “công cụ” trong nước đồng loạt bảo rằng rằng “dư luận quần chúng nhân dân đồng tình, hoan nghênh việc bắt giữ bla..bla..”, hoặc khi một chính sách được ban hành hay một sự kiện chính trị chẳng hạn như “bỏ phiếu tín nhiệm” như đã dẫn ở trên, thì các quan bụng bự cứ nhân danh nhân dân, thay mặt quần chúng nọ kia, đánh tráo khái niệm sao cho người đọc, người nghe cứ tưởng là quần chúng nhân dân nhất nhất đồng tình ủng hộ.

   Nực cười thật! nhiều người trong chúng ta vốn biết rằng đại đa số quần chúng nhân dân đang đánh vật với cuộc mưu sinh, có quan tâm gì đến chính trị đâu nên có biết ông dân chủ này , bà bất đồng chính kiến kia đang bị bắt là ai, là phạm tộ gì đâu mà đồng tình hoan nghênh hay phản đối việc bắt giữ. Chính sách chủ trương của Đ và chính quyền đưa ra thì quần chúng nhân dân nào có chú tâm để ý đến thì cũng không có một quyền lực, một nút bấm nào để phán quyết, ủng hộ hay phản đối, một khi chính quyền vẫn chưa có một cơ chế thực sự trao trả quyền lực về tay nhân dân.

   Đây là một đặc điểm vô cùng buồn cười hay nói rõ hơn là bi hài của tất cả những chế độ độc tài toàn trị với một nền báo chí “công cụ”. Phát biểu của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã dẫn ở trên: ”Tôi rất phấn khởi và trân trọng sự đánh giá của các vị ĐBQH và cũng là của Nhân dân đối với ngành tư pháp cũng như cá nhân mình.” không phải là lần đầu các quan đã “thay mặt quần chúng” một cách ẩu tả và vô liêm sĩ.

   Trong hầu hết các sự kiện nhạy cảm và nóng hổi, họ lúc nào cũng rêu rao “Quần chúng nhân dân đồng tình, hoan nghênh”, nhưng nếu hỏi “quần chúng nhân dân là ai?, mấy đứa?, ở đâu? hoan nghênh như thế nào?” thì họ ngọng câm, ú ớ ngay.

   Người viết còm này còn nhớ Trong bài viết “Tranh luận với Thủ Tướng” được đăng trên diễn đàn BBC việt ngữ, một luật sư VN đã chỉ trích tính độc tài phi dân chủ trong những quyết sách to lớn ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia như hiệp định ký kết biên giới và vịnh bắc bộ, ký kết về khai thác bauxite ở tây nguyên. Luật sư đó viết : “Nếu ý kiến của người dân về quyền tự do của họ hoặc về quyết sách lớn ảnh hưởng đến vận mệnh quốc gia chưa được thu thập thông qua một cơ chế dân chủ như trưng cầu dân ý thì nhà cầm quyền không thể tự ý tuyên bố quyết định của mình phù hợp với nguyện vọng của tuyệt đại đa số nhân dân. Nhận bừa một cách thiếu cơ sở sẽ khiến người dân dị nghị về thái độ nghiêm túc và đức tính trung thực của nhà cầm quyền vì họ không còn thơ ngây và dễ tính như trước đây. Một lần nữa, các vị cố vấn soạn thảo trước câu trả lời của Thủ tướng đã thiếu cẩn trọng chính trị cần thiết”.
   Cần phải chấm dứt ngay việc đại diện cho nguyện vọng nhân dân một cách ẩu tả và vô căn cứ như thế! 🙄 🙄

   • Duc says:

    “Còm phong” của cụ Tịt Tuốt dạo này ko giống cụ lắm! 😉

    • qx says:

     Lão ấy đấy, còm phong nguyên thủy từ những năm 2009 bên Một Góc Nhìn Khác (lúc chưa bị Sinh Tử Lệnh hacked)

     qx

    • Xôi Thịt says:

     Cụ lên am luyện, rồi lại có nữ đại đệ tử Tinh Tú cùng với bà hai TR (giờ đã thành bà cả) vây quanh nên “còm phong” không như xưa cũng là điều có thể giải thích được 😉

  • Hùng says:

   Và đây cái ông này cũng chỉ toàn nhận vơ: “Chánh án Tòa án quân sự trung ương, Trung tướng Trần Văn Độ cũng nói kết quả là khách quan. Và ông, cũng như các vị ĐBQH khác đã đại diện cho cử tri cả nước phản ánh nguyện vọng của họ trong các lá phiếu đánh giá.” (Chánh án Tòa án quân sự trung ương, Trung tướng Trần Văn Độ cũng nói)

 18. Curio says:

  Hồi xưa mình thường viết thư tỏ tình như thế này : “Anh yêu em! Còn em? 1.[ ] Yêu; 2.[ ] Không yêu. Vui lòng đánh dấu vào ô thích hợp rồi gởi trả lại anh”. Kết quả thường không khả quan lắm! Giá như hồi đó có chuyện lấy phiếu tín nhiệm này, mình sẽ học hỏi mà chia “phiếu yêu” của mình thành 3 mục : yêu ít, yêu, yêu nhiều!!!

 19. Nhà Nông says:

  Trích từ Người Việt Online:

  Dng chú ý là dù Quốc hội Việt Nam có tới 498 đại biểu, song kết quả kiểm phiếu đợt “lấy phiếu tín nhiệm” đầu tiên này cho thấy, có rất nhiều đại biểu không bày tỏ chính kiến: Không xác định họ “tín nhiệm cao”, “tín nhiệm”, hoặc “tín nhiệm thấp” một số cá nhân trong nhóm 47 cá nhân được đưa ra “lấy phiếu tín nhiệm”.

  Chẳng hạn, nếu cộng toàn bộ số phiếu mà các đại biểu Quốc hội đã bỏ cho bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Phó Chủ tịch Quốc hội, người dẫn đầu về mức độ “tín nhiệm cao” (372 phiếu) thì có thể thấy còn đến 8 đại biểu Quốc hội không bày tỏ chính kiến của họ đối với nhân vật này. Nói cách khác, chỉ có 490 phiếu/498 đại biểu cho biết mức độ tín nhiệm của họ đối với bà Ngân.

  Tình trạng tương tự xảy ra đối với tất cả 47 cá nhân được đưa ra “lấy phiếu tín nhiệm” lần này. Không có ai nhận đủ toàn bộ số phiếu của 498 đại biểu Quốc hội cho cả ba mức độ tín nhiệm: “tín nhiệm cao”, “tín nhiệm”, hoặc “tín nhiệm thấp”.

  Nếu đại biểu Quốc hội kín đáo cho thấy việc họ không đồng tình với phương thức đã được chọn để bày tỏ “mức độ tín nhiệm” của họ, đối với việc “lấy phiếu tín nhiệm”, bằng cách không bỏ phiếu, thành ra không cá nhân nào nhận đủ 498 phiếu, thì dân chúng công khai chỉ trích chuyện chia mức độ tín nhiệm thành ba loại: “tín nhiệm cao”, “tín nhiệm”, hoặc “tín nhiệm thấp”.

  Một blogger viết: “Nói một cách bình dân thì tín nhiệm là tin. Bàn về niềm tin thì chỉ có hai khía cạnh là tin hoặc không tin. Khi chưa đủ cơ sở để tin hoặc xác quyết là không đáng tin thì người ta ‘bán tín, bán nghi’. Xét cho cùng, chuyện ‘lấy phiếu tín nhiệm’ của đại biểu Quốc hội đối với lãnh đạo Quốc hội, lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo Chính phủ cũng không thể nằm ngoài quy luật này. Sự khác biệt, nếu có, chỉ là cách gọi. ‘Tín nhiệm cao’ có nghĩa là ‘tin’. ‘Tín nhiệm’ là ‘bán tín, bán nghi’ và kế đó, ‘Tín nhiệm thấp’ có nghĩa là ‘không tin chút nào’.

  ‘Đã là lãnh đạo Quốc hội, lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo Chính phủ mà tỷ lệ ‘tín nhiệm’ (bán tín, bán nghi) và tỷ lệ ‘tín nhiệm thấp’ (không tin chút nào) cao quá thì còn để đó làm gì? ‘Lấy phiếu tín nhiệm’ có giúp gầy dựng lại được niềm tin trong nhân dân hay không là ở chỗ đó đó. Cũng phải nói thêm là thông thường, nếu có tập thể nào đó, trong một dịp nào đó phải bày tỏ niềm tin mà đa số không bảo họ không tin, cũng chẳng khẳng định họ vững tin, chỉ ‘bán tín, bán nghi’. Và ‘bán tín, bán nghi’ chiếm tỷ lệ áp đảo thì rõ ràng là có rất nhiều thứ phải bàn”.

 20. DDL says:

  “Có điều thú vị là Thủ tướng, PTT và các Bộ trưởng trong Chính phủ xếp từ thứ 20 trở xuống, chứng tỏ QH không tin Chính phủ như ngày xưa”. Phải có ai đó hoặc nhóm nào đó chịu trách nhiệm, tuy nhiên thưa bác HM chúng tôi cứ phân vân là liệu những thất bại toàn diện phải chăng là do lỗi hệ thống chứ không hoàn toàn do cá nhân, một nhớm hoặc thậm chí cả chính phủ chăng nữa???

 21. NôngDân says:

  + Cho dù “Tín nhiệm cao”, “Tín nhiệm”, hoặc “Tín nhiệm thấp” thì vẫn là “Tín nhiệm”. Nhưng kiểm phiếu kiểu gì lại để anh Ba Nam Bộ có tỷ lệ chỉ hơn “Bình ruồi” hay cậu “ 0 điểm sử” có tí tẹo, như vậy là không ổn rồi!. Đừng tưởng đầu hói, hay đầu bạc đã là khôn, hãy đợi đấy, đã thích anh Ba cho cả “làng xem kịch” luôn.

 22. trankhoan says:

  Bỏ phiếu tín nhiệm là phải trắng ra trắng đen ra đen .Tiêu chí tín nhiệm phân thành 3 cấp mà không có tiêu chí không tín nhiệm đã nói lên sự lươn lẹo không minh bạch rồi vậy thì việc kết quả bỏ phiếu chỉ là trò hề rẻ tiền không đáng để các còm sĩ trên hang Cua bận tâm nhiều đến vậy.

  • Quan cắt mạng says:

   Nếu ” trắng ra trắng đen ra đen”
   Mất mẹ hoàn cảnh nhá nhem tù mù
   Quan đây kiếm lợi đằng mô?
   Lợi danh nhờ cảnh tù mù mới hay
   Dù tài nhanh mắt nhanh tay
   Thanh thiên bạch nhật ban ngày khó ”chơi”
   Quan đây kinh nghiệm mấy đời
   Đừng xúi dại ! Hỡi người ngẩn ngơ !?

   • Quan cắt mạng says:

    Đính chính câu cuối: Đừng xúi quan dại ! Hỡi người ngẩn ngơ !?

 23. Hà Thạch Hương says:

  Hề hề!

 24. Người nhà quê says:

  Lo cho thân thì giỏi
  Lo cho dân thì tồi!
  Xã hội còn xuống dốc
  Dân chùng còn kêu trời…
  Bỏ phiếu vài kì nữa
  Nhân sự vẫn vậy thôi !
  Đừng nên hy vọng hão
  Mackeno cho rồi …!

  • Tịt Tuốt says:

   Chỉ thấy thương cho dân tộc Việt, thấy buồn thay cho tầng lớp thảo dân nước mình, bao thập kỉ qua cứ mãi hy vọng để rồi thất vọng… Lâu lâu có vài điểm sáng chợt loé lên như “nói KHÔNG” trong giáo dục, như bóng đá nước nhà, cứ có chút hay hay, chợt sáng lên như que diêm trong đêm tối rồi lại tịt ngỏm, tịt thật lâu dài lâu. Tịt, tịt nữa, tịt mãi.

   Sự kỳ vọng của con người có hạn, cũng giống như một cỗ máy, chạy mãi rồi có lúc phải rệu rã, dân tộc nào cũng vậy, đặt niềm tin mãi rồi có lúc phải hoang mang, phải chán nản. Nhưng phải khâm phục cho đức tính nhẫn nại và chịu đựng của dân mình. Cứ “kiểng chân” đứng chờ, kỳ vọng mãi cho một sự thay đổi, dường như là không biết mõi.

   Cái mà cư dân Việt trên mạng ảo cũng như cư dân Việt ngoài đời thường đang cần đó là một sự thay đổi, sự thay đổi mạnh mẽ chứ không phải là những trò hề dân chủ “bỏ phiếu tín nhiệm” nửa vời của gánh xiếc BCT đang diễn trò. “tín nhiệm” hay “không tín nhiệm” cũng vậy thôi. Cái mà dân đen cần là điểm nhấn thực sự của sự thay đổi. Một đổi thay gì đó ở Quốc hội để nó trở về với thực chất của nó là cơ quan quyền lực cao nhất nước, là cơ quan đại biểu cho nhân dân. Nhưng than ôi! một sự kỳ vọng tưởng chừng rất đơn giản như thể cũng chỉ là giấc mộng ai oán xa hoa, dân cứ kỳ vọng, cứ mơ mãi mà chẳng bao giờ thành. Buồn thật!!! 😳 😳

 25. Hiệu Minh says:

  Bà con mót vào Quê Choa quá, hình như bố Lập chặn cái In fò của lão hay sao, có tới 4000 hít vào cái entry Quê Choa lại chuyển nhà. Bà có nhớ nhé.

  Đây là địa chỉ mới nhà lão http://bolapquechoa.blogspot.com/

 26. […] Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm (Hiệu Minh). – Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm (Tin tức).  […]

 27. andanh says:

  So phieu cac thanh vien chinh phu bi tin nhiem thap ko han do nang luc kem, ma do ben cp phai dong cham nhieu van de (lam nhieu sai nhieu, lam it sai it, khong lam gi thi ko sai).

  • Hiệu Minh says:

   Không ai nói là thành viên CP năng lực kém cả. Đã lên tới thứ bộ trưởng chẳng có ai kém. Có kém là kém cái việc anh/chị ta đang làm. Còn anh/chị ấy mà làm việc khác thì phải trên cả tuyệt vời. 🙄 😛

   Dân chỉ muốn anh/chị làm chức danh đó thì phải giỏi trong nhiệm vụ đó. Sợ động chạm thì đừng làm, về viết blog như lão Cua cho đời nó tươi.

   Cứ lôi cái giỏi của ngạch khác sang kể là khó lọt tai.

 28. andanh says:

  Theo toi moi danh gia can khach quan, trong dieu kien o Viet Nam ma Quoc hoi lam duoc viec nay la dang hoan nghenh lam roi. Dan chu gi thi cung phai tung buoc, khong thi se roi loan, giong nhu nguoi mien nui xuong thanh pho song cung phai thich nghi dan.

  • Hiệu Minh says:

   QH làm thế là tốt rồi, well. Nhưng tại sao không nghĩ có thể làm tốt hơn. Tự bằng lòng với chính mình là lực cản lớn nhất trong phát triển

   • Lão phu says:

    Ok salem bác Tổng Cua. Thường thì tôi thấy bác rất tinh tế. Nhưng bữa nay… tinh tế hơn… Tôi từng viết bài không đồng ý với cụ Nguyễn về cái vụ “Chữ người tử tù” đó!

    • Hiệu Minh says:

     Cụ Lão Phu gửi cái bài “Chữ người tử tù” ấy lên blog. Cảm ơn cụ.

    • Lão phu says:

     Dạ, tuân lịnh cụ Tổng. Để tôi đội thêm cái nón bảo hiểm rồi sẽ gởi đến cụ Tổng nha!

  • Vu Khoa says:

   Ông nói từng bước, rôi dần dần, nhưng cho đến bao giờ? 100 năm? hay cả 1000 năm nữa? Xin ông trả lời hộ. Nếu không trả lời được thì tôi nghĩ ông nên im lặng là hơn. Bởi vì nói như ông trông có vẽ thiếu sự tử tế quá.
   Thôi tôi không dám nói thêm điều gì nữa vì e rằng sẽ bị chủ hang cho một thẻ vàng thì ê mặt .

 29. […] quả. Photo: FB Nguyễn Lân Thắng. http://www.basam.info/wp-content/uploads/2013/06/H214.jpg – Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm (Hiệu Minh). – Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm (Tin tức).  […]

 30. Gloomy 1721979 says:

  ĐBQH có tới 93% là đảng viên . Các đảng viên đánh giá đồng chí mình để QH đưa ra công khai trước toàn dân , liệu các bác có tin được không ? Vậy bình luận làm gì cho mất thời giờ !
  Kết quả bỏ phiếu đợt này chỉ cho ta thấy rõ : Tương quan lực lượng giữa các phe nhóm tương đối đồng đều . Chứng tỏ đã có sự bàn bạc trao đổi theo kiểu ” ông đưa chân giò , bà thò chai rượu ” . Và dân VN hãy cứ chăm chỉ vật lộn để kiếm miếng ăn hàng ngày . Kẻ nào bức bách quá , nghèo đói quá , tũng quẫn quá cứ việc treo cổ tụ tử ( kể cả mẹ lẫn con ) . Tai nạn GT cứ việc xảy ra ” đổ niêu cứt gà đổ vào nhà nào nhà ấy phải chịu ” .

 31. Dove says:

  Dove thán phục cái tay tham mưu thiết kế lá phiếu tín nhiệm, bao gồm 3 ô: Tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp.

  Phải nói rằng cái thằng cha ấy là thiên tài “né đụng chạm”. Chắc chắn rằng các đối tượng bị đánh giá vui như tết, còn các đại biểu Quốc dân đại hội thì bớt tâm tư về trách nhiệm, bởi nhẽ kiểu gì cũng là tín nhiệm, khác chăng chỉ là mức độ mà thôi.

  Bác Cả Trọng, tuy ko bị đánh giá, nhưng cũng hồ hởi tạm quên cương vị TBT để hòa với niềm vui chung. Bởi nhẽ đây là dịp vô cùng hiếm hoi mà Quốc dân đại hội đã nhất trí quán triệt ở mức độ cao chỉ đạo “né đụng chạm” mà bác Cả đả vô cùng sáng suốt đề ra.

  Dove cũng vui lây. Thế nhưng sau khi săm soi kết quả một lúc, bỗng nẩy ra ý đồ, nếu chuyển não trang theo định hướng trắng đen rõ ràng như của thế giới văn minh, tức là phiếu chỉ có 2 ô thôi – Tín nhiệm và Ko tín nhiệm; thì kết quả sẽ ra sao?

  Có 2 dự đoán: 1) Thuần lý và 2) Có tính đến hiệu ứng tâm lý do quán triệt “né đụng chạm”. Nếu gọi chỉ số tín nhiệm là tỷ lệ % phiếu bầu thì kết quả sẽ như sau:

  1) Thuần lý:

  Rất đơn giản, chỉ cần biết làm phép cộng: Gộp tín nhiệm cao và tín nhiệm thành tín nhiệm theo kiểu Tây. Còn tín nhiệm thấp, nói trắng ra là ko tín nhiệm.

  Chỉ có 8 vị cá biệt đạt chỉ số tín nhiệm dưới 80%.

  Kém nhất là Tổng Bình có chỉ số tín nhiệm 58,03% (xin lưu ý 55% là chỉ số mà TTg Mỹ Obama hoặc TTg Pháp Holland nằm mơ mới thấy được).

  Còn TTg Nguyễn Tấn Dũng nằm trong nhóm 3 người đội sổ, chỉ hơn tổng Bình 2 bậc, có chỉ số tín nhiệm là 67,87% (xin lưu ý: 65% là chỉ số mà Putin phải li dị vợ để “kết hôn với nước Nga” mới may ra giữ được).

  2) Có tính đến hiệu ứng tâm lý do quán triệt né đụng chạm:

  Hiện tại đã xác định được cận thấp và cận cao của dự đoán.

  – Cận thấp, ứng với mức độ quán triệt theo tiền lệ: Chính là dự đoán thuần lý;

  -Cận cao, ứng với mức độ quán triệt quyết liệt: Tất cả các đối tượng đánh giá đều có chỉ số tín nhiệm không dưới 98% cao hơn tỷ lệ các đại biểu là Đảng viên một chút.

  Như vậy, có 2 kết luận:

  i) Chính trị gia VN có mức độ tín nhiệm cao hơn hẳn chính trị gia của các nước văn minh;

  ii) Đảng ta ko còn bất cứ chính trị gia nào đủ sáng giá vì thế dù Ban tổ chức TW phải dày công quy hoạch cũng chỉ chọn được những con sâu, xấu toàn diện tứ cái tâm đến tướng mạo như Tổng Bình và Quốc dân đại hội ko còn lựa chọn nào khác là đặt niềm tin chí ít là trên 58% vào những con sâu đó.

  Thực lòng mà nói thì Dove ko mấy tin vào kết luận thứ nhất.

  Còn kết luận thứ hai, cũng thực lòng, đó chính là điều mà Dove lo nhất. Chẳng nhẽ vận nước bây giờ tối mò như tương lai của Chị Dậu hay sao?

  PS: Chị Dậu, nữ nông dân khốn khổ trong tiểu thuyết “Tắt đèn” của Ngô Tất Tố

  • Xôi Thịt says:

   Đa phần mọi người đây đều “quen biết” chị Dậu, bác không cần PS đâu ạ 😉 . Với chị Dậu cụ Tố không dùng từ “tương lai” mà dùng từ “tiền đồ” nghe đầy vẻ trang trọng và tối tăm 😀

   • Tịt Tuốt says:

    hi hi…”tín nhiệm” 90% còm của gã Xôi Thịt. Thêm vào chút nữa, nếu ngày nay có sử dụng câu kết của tác phẩm: “trời tối đen như mực, như cái tiền đồ của chị” thì hai chữ “tiền đồ” phải được đặt trong ngoặc kép (để ai hiểu sao thì hiểu).

    Đúng như XT nói, rất nhiều người VN “quen biết” chị Dậu của cụ Ngô Tất Tố. Nếu ai đã từng mài đũng quần dưới mái trường XHCN đều được giảng dạy những cụ như Ngô Tất Tố (Tắt Đèn), Nguyễn Công Hoan (Bước Đường Cùng)..v..v…đều được ca ngợi là những nhà văn hiện thực tiên tiến, đã bay lên cao hơn tầm thời đại để phản ảnh cái hiện thực tối tăm của xã hội dưới sự cai trị của triều đình phong kiến và CN thực dân. Ngày nay, cũng những nhà văn phản ánh hiện thực xã hội như thế thì sẽ bị liệt vào thành phần phản động, có thể bị treo lên bởi cái thòng lọng của điều luật 88 và 258 của luật pháp CHXHCNVN.

    @Xôi Thịt: Trong tác phẩm “Tắt Đèn” của NTT, còn có một chi tiết đáng ghi nhớ mà hình như trong một đề thi văn phân tích hình tượng chị Dậu trong tp Tắt Đèn, một em học sinh đã viết:
    “Chị Dậu xông đến bọn quan nha đang đánh đập chồng mình, chị hét lên: “Chúng mày đánh chồng bà thì bà cho chúng mày xem” và thế rồi chị Dậu cho chúng nó xem thật”(Xem như thế nào thì bài làm không ghi rõ) … 🙄 🙄

    • Hiệu Minh says:

     Tịt Tuốt nhầm rồi. Nguyên văn là thế này. Tịt Tuốt bị còm sỹ chửi bới ghê quá, Tép Riu không chịu nổi, liền hét lên “Chúng mày ném đá anh Tịt thì bà cho chúng mày xem” và thế rồi Tép nhấc cao cái váy mỏng tang cho chúng nó xem thật”(Xem như thế nào thì còm TT không ghi rõ) 🙄 🙄

     Quảng cáo trên TV: Đồ lót Triumph mềm mại như tơ 😉 😛

    • Lão phu says:

     Hơ hơ… về cái recom của cụ Tổng… hơ hơ… ặc ặc

    • HỒ THƠM says:

     Lão Cua cũng nhầm rồi, đó là kịch bản quảng cáo Triumph. Sau khi nàng Tép “nhấc cao cái váy” lên tới … rún thì các còm sĩ đều há mồm vứt hết đá, tranh nhau cầm một cái Triumph, riêng lão Tổng …”tín nhiệm cao” nên hai tay cầm hai cái.
     He he…!!!

    • Hiệu Minh says:

     Bố khỉ, lão HT giống tôi. Vừa sửa lại còm thì thấy cái còm của lão ngẩng cao đầu vì đồ lót 🙂

    • Xôi Thịt says:

     Nghe nói cũng trong một kỳ thi, có thí sinh “cảm khái” quá viết nên câu thơ


     Chị Dậu nổi tiếng kiên trinh
     Bán con thì bán, bán mình thì không

     😀

   • Dove says:

    Bố khỉ, chữ “tiền đồ” của cụ Ngô Tất Tố hợp người, hợp cảnh quá đi mất.

    Tết này sẽ ra đền Ngọc Sơn xin hai cặp chữ “tiền đồ” và “hanh thông”

 32. Tư Xe ôm says:

  Tuy bỏ phiếu lần này cũng không để làm được một cái cái gì đình đám nhưng khách quan mà thấy kết quả cũng tương đối sát với nhân định của bà con cô bác ! Đúng là để “nhận diện” là chính thôi ! Cái gì cũng nên tập sự chứ ! Có kết quả rồi mà tự giác từ chức vì “hạng xếp của em thấp quá ” e rằng chưa quen thế đâu ! Chỉ có điều bà con e ngại là không biết đến bao giờ mấy bác mới tốt nghiệp được lớp “văn hóa từ chức” hay là cứ chây theo lời dạy của bác Sáu LêNin ” Học, học nữa, học mãi “

 33. KTS Trần Thanh Vân says:

  Tổng Kua ơi.
  Tôi mở LÃO KHOA của Trần Đăng Khoa, đọc bài TẤT CẢ ĐỀU LÀ KẺ CẮP mà thấy hay quá.
  Tổng Kua xin phép TĐK bê câu chuyện đó về Hang Kua cho cả làng cùng đọc và cùng tán gẫu đi.
  Tín nhiệm vớ vẩn.
  Chán quá

 34. dân gian says:

  491 vị bỏ phiếu đánh giá mức độ tín nhiệm 47 vị. Làm sao để biết phiếu bỏ cho chính mình thì các vị này đánh giá mình như thế nào?

  Cứ suy bụng ta ra bụng người thì khi đã tự bỏ phiếu cho mình thì dù mình làm việc ‘chẳng ra gì’, cũng chẳng bỏ phiếu bất tín cho mình đâu các bác nhỉ?

  Theo bác Sang thì “bầysâu” vẫn tín nhiệm “sâu” mà thôi. Người dân đừng tưởng bở!

 35. Xôi Thịt says:

  Một số người sô phiếu “tín nhiệm thấp” nhiều hơn những người khác chút thôi nhưng tóm lại toàn bộ 47 con người đấy đều được tín nhiệm 100% .

  Nhớ hồi tôi đi học cấp 1-2, cả lớp có vài đứa học sinh giỏi, khoảng nửa lớp tiên tiến, còn lại là trung bình, trung bình khá và yếu kém… Cấp 3 thì giỏi còn ít hơn, cả lớp có khi chỉ 1 -2 đứa, có khi còn không có. Bây giờ bọn trẻ con đi học đa phần là giỏi, đứa nào không giỏi thì là xuất sắc 😉 . Chẳng may lớp có 1, 2 đứa tiên tiến thì không khác gì học sinh cá biệt thời xưa, kiểu gì năm sau cũng bị vận động đổi lớp hoặc đổi trường 😀

  • ngthevan says:

   Đúng đấy, ở 1 trường tiểu học tại Hà Nội lớp đứa cháu em mới tổng kết năm nay chỉ có 2 bạn HS tiên tiến: 1 là đứa cháu em, bạn còn lại là 1 bạn mắc chứng tự kỷ.

  • Sông Hàn says:

   Đã bảo là ngôn ngữ loài Lừa mà. Gờ lấy mẹ cái có – không – trắng cho nó sòng phẳng và minh bạch. Đại khái tín nhiệm thì là tín nhiệm, bất tín nhiệm thì không, anh nào ba phải cứ bỏ phiếu trắng cho hoành.

   Nhưng mà thế thì hông vuốt mặt nể mũi tý nào cả. Thui thì tất cả cùng tín nhiệm.

   Bản thân số phiếu cũng có vấn đề. Anh Tư thiếu một, anh Thăng thiếu 8 dưng đồng chí X thì đủ cả. Quốc Hội bảo: Đới là phiếu không hợp lệ, sâu hông nói mẹ từ trước khi công bố đi nhể?

 36. dân gian says:

  Tại sao và ai đặt ra ba mức đánh giá tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp vậy các bác? Làm như vậy dễ tạo ảo tưởng kiểu gì thì các vị này vẫn có sự tín nhiệm nhiều hay ít?

  Phải chăng đây là một kiểu thăm dò lòng tin, từ đó suy ra chỉ số niềm tin (%)? Nếu vậy phải hiểu các mức đánh giá là tín nhiệm, không có ý kiến và bất tín mới đúng phải không ạ?

 37. ganhaque says:

  Lần đầu tiên chứng kiến một việc làm thực chất của Quốc hội Việt Nam.

  Có thể thấy rõ, những trường hợp “dính” nhiều phiếu “tín nhiệm thấp” đều xứng đáng. Sự mất lòng tin của người dân đối với những vị này đã lan sang nhiều đại biểu “dân cử”.

  Ít nhất, một phần Quốc hội đã thể hiện bản lĩnh khách quan của mình. Kết quả bỏ phiếu là bằng chức xác đáng chứng minh những thành phần như kiểu Hoàng Hữu Phước ton hót, ăn theo, nói leo… chỉ là ngoại lệ.

  Tuy vậy, hoạt động bỏ phiếu tín nhiệm này chưa xứng tầm là một xu hướng. Nó thuần tuy chỉ là đốm sáng vụt lên giữa khung cảnh quá ư tối tăm và lạnh lẽo. Lóe lên một tí rồi tắt ngấm.

  Vì ngày mai, Quốc hội lại quay về với chính mình.

 38. NôngDân says:

  + Cả 47 chức danh đưa ra để đánh giá đều thuộc sự phân công và quản lý trực tiếp của Bộ chính trị và ban Bí thư, Quốc hội các chú có bầu chỉ để cho nó vui. Bây giờ cho các chú bỏ phiếu tín nhiệm, để các chú cón có cảm giác mình là “cơ quan quyền lực cao nhất” thế thôi, chấm hết.
  + Quy trình đưa ra cho các chú đơn giản và rất “khoa học “, giống như các cháu nó thi trắc nghiệm ấy mà (mỗi câu hỏi có ban bốn phương án trả lời là A, B, C hay cả ba phương án trên). Ở đây ‘Các đại biểu Quốc hội ghi ý kiến và mức độ tín nhiệm của mình bằng cách đánh dấu (x) vào 1 trong 3 ô’ sau đó thì ‘Phiếu của mỗi đại biểu Quốc hội được cho vào 1 phong bì và sau đó sẽ được cho vào 1 phong bì lớn.’ Đêm bọn anh cho kiểm phiếu, Nhiệm vụ chỉ là đảm bảo không có đồng chí nào bị quá 66,66% rơi vào phương án 3 ( tín nhiệm thấp).
  + Tóm lại: không đồng chí nào bị quá 2/3, tức là Quốc hội không phải thực hiện tiếp bước “bỏ phiếu tín nhiệm” theo tinh thần của Nghị quyết. Nhưng đợt bỏ phiếu này cũng đã làm khối anh sợ, khối anh hậm hực với tỷ lệ đã được thông báo. Phát huy kết quả này ‘Cuối năm nay, Đảng cũng sẽ lấy phiếu tín nhiệm trong Đảng để kịp thời cảnh tỉnh, răn đe’ như lời phát biểu trong buổi tiếp xúc cử tri chiều nay 13.5 của Tổng bí. Cứ tiếp tục như vậy, đảm bảo “tình đoàn kết trong Đảng” sẽ được tăng cường!.

  • ganhaque says:

   Đồng ý với bác là sự kiện này không mang lại nhiều “mục tiêu chính trị”. Tuy vậy, nó đôi lúc lại có ý nghĩa quyết định trên “mặt trận đấu đá nội bộ”.

   Trong bối cảnh không khí sinh hoạt chính trị Việt Nam giống như giới trẻ đi xem chèo cổ thì cũng sẽ vui vui khi đột nhiên xuất hiện mấy anh hề chạy ra sân khấu diễn trò.

   Ít nhất, khán giả sẽ bớt cơn buồn ngủ.

  • Tịt Tuốt says:

   Up cho nông dân nhá! Không có “mục tiêu chính trị”, nhưng mấy cái “trò hề” này trong “gánh xiếc dân chủ” cũng làm cho dân mạng “chém gió” mua vui vài trống canh để mà quên bớt đi những khó khăn cơm áo gạo tiền chứ!!!. 🙄

 39. HA LE says:

  Cái sự kiểm phiếu nó khó khăn, phức tạp lắm. Chắc các bác còn nhớ cái sự kiểm phiếu gần đây ở Liên hiệp Đá bóng nước ta, chỉ có mấy phiếu mà còn nhầm lẫn nữa là.

 40. Yamaha says:

  Ráng nghĩ thoáng một chút, cứ cho việc bỏ phiếu này là diễn kịch đi, vậy ít nhất bây giờ họ đã chịu diễn để dân đen xem tí tuồng còm, hơn trước nay chả thèm diễn gì, cứ thế mà nghênh mặt lên : ta thế đấy, làm gì được ta nào ! Xem như chút khói để còn gầy hy vọng có lửa mai sau đi các bác.

 41. Tôm says:

  Xem ra QH thể hiện đúng bản chất làm ăn lèm nhèm.
  Chả cần dùng công cụ gì cao xa, chỉ cần cái bảng Excel là check đủ thông tin cần thiết.
  HS lớp 3 biết cộng đến 3 chữ số là phát hiện ra sai. Cả ban bệ kiểm phiếu mà làm như …
  Mấy ông này, kể cả đám giúp việc chắc cầm phong bì thì thạo chứ computer ko quen?
  Thế mà để các bloggers phải hạ cố “xích ma” để rồi mất công chỉnh lại.
  Trước thanh thiên bạch nhật mà còn thế, thử hỏi những cái khác thì sao?
  Lỡ chẳng mai sai vào mấy anh X, Y, Z nhạy cảm thì làm thế lào?

 42. […] Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm (Hiệu Minh). – Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm (Tin tức).  […]

 43. Nhat Dinh says:

  Đúng là toán lớp 3 mà khó thật. Từ sáng đến giờ tôi ngồi nghĩ mà không biết họ bỏ phiếu kiểu gì. Nếu một tờ có 47 vị thì số phiếu không hợp lệ phải như nhau. Nếu phát 47 tờ thì mỗi tờ chỉ có 3 ô để gạch vào. Chả nhẽ nghị sĩ quốc hội mà có 3 cái ô cũng đánh trượt ra ngoài tới 13/47 phiếu? Trượt như thế thì lấy vợ đẻ con đã khó rồi chứ nói gì đến làm nghị sĩ?

  Hay là bỏ phiếu làm nhiều phiên nên có phiên một số ĐB ra ngoài đi vệ sinh? Có lẽ sắp tới QH phải có luật cấm đi vệ sinh trong thời gian bỏ phiếu.

  Mà kết quả thể hiện anh chị nào làm nhiều thì ít tín nhiệm. Anh chị nào làm ít nói dân túy nhiều thì nhiều tín nhiệm.

  • Nhat Dinh says:

   Xem ảnh trên báo và ngay trang QH thì có thể khẳng định là phiếu to đùng thế kia chỉ có thể là 47 vị cùng liệt kê trên một tờ phiếu. Nếu thế thì số phiếu không hợp lệ phải như nhau cho tất cả 47 đại biểu bị đánh giá. Tại sao có vị 0 phiếu không hợp lệ mà có vị 13 tờ phiếu không hợp lệ? Các nhà toán học và tin học giải thích hộ cái.
   http://na.gov.vn/htx/Vietnamese/?Newid=65388#KRchirBhm1kr

   • Cairong says:

    Các bác không đọc kỹ rồi. Có 10 loại phiếu chứ ko phải 47 vị trong 1 phiếu. Mỗi loại phiếu là một số chức danh nào đó. Do vậy có thể phiếu loại này ko hợp lệ nhưng cái khác lại hợp lệ. Các bác xem TV ko thấy phiếu màu xanh vàng ….. ? Đề nghị bác HM đính chính lại: Có một số BT số phiếu tổng cộng > số phiếu đại biểu. Vì cái này mà sáng nay Ban kiểm phiếu mất hơn nữa tiếng để kiểm tra lại cho số đúng.

  • Xôi Thịt says:

   Nếu đúng như lời bác ND nói về “một số ĐB ra ngoài đi vệ sinh”, nên chăng ta kiến nghị thiết kế lại ghế ngồi của đại biểu, đục lỗ gắn thêm cái bô để “tăng chất lương” lá phiếu tín nhiệm?

 44. Cu dat says:

  Vui nha cac bac nha Minh co thoi Gian chuan bi nha.vui nha

  • Quan cắt mạng says:

   Bác nên đánh dấu “thói Gian” hay “thời Gian” , Gian lại viết hoa là răng ?

 45. Hà Linh says:

  Cá nhân em nghĩ dù cho đây là một sự trình diễn đi chăng nữa thì cũng là một sự kiện khá đặc biệt.
  Vấn đề hậu bỏ phiếu ra sao thực ra lại khiến em quan tâm nhiều nhất. Thôi thì chờ tiếp vậy!

  • Tịt mù says:

   Em nghĩ vụ này tương tự như vụ Nick Vujicic, mọi người dân hồ hởi nhưng khi lắng đọng lại thì chả ai nghĩ nó có tác dụng gì 😆

   Kết quả này chỉ phản ánh duy nhất một điểm là đa số các ĐBQH không nằm trong “nhóm lợi ích” hoặc “nhóm lợi ích cục bộ”. Cũng may nếu QH có quyền quyết định… chiếc ghế thì không chừng VN lùi thêm vài ba chục năm nữa.

   • Hà Linh says:

    hihihihi chị chẳng hồ hởi, chẳng trông đợi gì ..vấn đề là điều gì đến sau đó. Với thể chế này, những thay đổi trên đầu ngọn tre cũng chỉ là một vòng luẩn quẩn mà thôi..
    Nếu người dân không thực sự được lắng nghe, không chính họ được bỏ phiếu lựa chọn người đưa đến những lợi ích cho cuộc sống hàng ngày của chính họ thì chị nghĩ những trình diễn như trên dù được xem là một nỗ lực đi chăng nữa cũng chỉ là nửa vời không thể thay đổi được những gốc rễ của vấn đề.
    Được tín nhiệm nhiều nghĩa là gì? tiêu chí để được tín nhiệm là gì?
    Chị thây xứ này người ta hỏi thẳng người dân ý chứ chẳng thấy các đồng chí bỏ phiếu cho nhau bao giờ…

 46. nguyen_hanh says:

  Đây cũng giống như hát chèo ( cảnh 1 là HNTW7 , cảnh 2 là bỏ phiếu ) Hòa cả làng .Mấy chục năm theo đảng thì phải theo đến hơi thở cuối cùng chứ không được thoái thác , Dân ta cứ BỊ xem hát miễn phí bắt buộc

 47. Anh Kiệt says:

  Haiza, lấy nồi quân dụng,nấu bữa giả cầy, nêm nếm thiếu gia vị, vậy đó thôi mà.

 48. Angst says:

  Tất cả đều được tín nhiệm, tín nhiệm cao cũng là tín nhiệm, tín nhiệm thấp cũng là tín nhiệm.
  Chỉ là cảm tình cảm tính thôi.

 49. Angst says:

  Kết quả bỏ phiếu này chỉ là sự đánh giá tình cảm của các vị đại biểu đối với mình thôi, có người được yêu nhiều có người được yêu ít hơn không có ai bị ghét cả, tín nhiêm cao hay tín nhiệm thấp cũng đều là tín nhiệm.

 50. Hữu quân says:

  Theo em cứ tính thế này cho gọn. Tín nhiệm cao 1 điểm, tín nhiệm 0 điểm, tín nhiệm thấp âm 1 điểm. Cộng tất cả lại, bác nào có số điểm thấp hơn 50 o/o tổng số đại biểu tham gia bầu thì tự nguyện rút lui cho người khác len thay

  • ngthevan says:

   Ý tưởng rất hay!

  • kyhoibca says:

   Bạn có chắc là có đại biểu k biết số âm k mà ra bài toán khó vậy ? bài toán của bạn có cả số dương số âm số không và cả % nữa, tôi thạc sỹ toán đây đọc còn đang ngắc ngư …

  • nguyenmutat says:

   Sao lại rút lui? Ai cũng rút thì lấy ai làm việc?….
   Các bác trưa nay theo giờ HN mới xem , cả nhà tôi biết kết quả từ tối qua rồi : Toàn các vị “ưu tú” cả….Đòn bác cả với bác Tư , bác Hói hội đồng Ba X! Xin các vị đừng cười tươi thế vội…Hãy chờ cú phản đòn của Đối thủ….
   Hậu bỏ phiếu có thể hay mọi nhẽ…Hề…hề.

  • Ngự Bình says:

   Công thức của bác Hữu Quân không tính được. Nếu bác muốn tính theo trung bình (50%) thì dùng công thức . . . của tôi, ai dưới điểm trung bình (2.0) thì về vườn như bác đề nghị. Như vậy thì trước mắt có ít nhất là hai bác ngân hàng và bác giáo dục có điểm dưới trung bình.

 51. Tôm says:

  Nhà cháu phản đối kết quả, đề nghị QH bầu lại.
  Lý do: số liệu không chính xác, hehe,
  Dẫn chứng: Ông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông số thứ tự 40) nhận được tổng số 629 phiếu (271+281+77), nhiều hơn 130 so với tổng số ĐBQH!
  Tôi thấy ít nhất báo TP và TN đều đưa sai, có thể do nguồn cấp sai?
  Bác nào rảnh check lại giúp xem còn cụ nào ăn gian nữa ko?

  • Tom says:

   Tuổi trẻ có vẻ chính xác (121/281/77), bác Son đúng là trùm truyền thông, định ăn gian 150 phiếu.

   • Cairong says:

    Mất nửa tiếng để chỉnh lại rồi bác ạ. Tin trên VneX nhé
    “Sơ suất trong quá trình kiểm phiếu khiến một số đại biểu thắc mắc về số phiếu của 3 chức danh Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son và Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Nguyễn Minh Quang. Ban kiểm phiếu phải mất hơn nửa giờ để kiểm tra và công bố lại kết quả chính xác của 3 bộ trưởng này.”

 52. vutuan says:

  Kết quả này cũng chỉ để tham khảo như góp ý hiến pháp thôi . Một cái vòng luẩn quẩn .
  Cảnh báo chủ hang Cua lên FB trong giờ làm việc

 53. Lão phu says:

  Xem ra việc chạy ở bên này khó hơn chạy ở bên kia… Hay là do hai cuộc chạy marathon tổ chức gần nhau quá nên cuộc chạy sau mệt mỏi hơn cuộc chạy trước? Hay là do tính chất cuộc chạy marathon này không quan trọng nên không cần chạy nhiều cho hao sức?
  Hồi xưa bà ấy đi học bên Đức, có kể tôi nghe rằng ở bển điểm thấp tức là cao. Học càng giỏi điểm càng… thấp! Vậy cho nên ứng dụng tiêu chuẩn Đức, tôi chúc mừng ứng viên xin nửa giải Nobel, chúc mừng đồng chí X…

 54. Nguyễn Minh Hằng says:

  Vỡ kịch này ai đạo diễn>.Các bạn thử nghĩ xem

 55. c3ruoi says:

  Chú Cua ơi, chú có nhận được email của cháu không ạ (Xuân Phương)

 56. Ngự Bình says:

  Xếp hạng tín nhiệm căn cứ vào số phiếu tín nhiệm cao cũng được, nhưng chưa được chính xác bằng căn cứ trên . . . điểm trung bình (như của học trò). Nếu cho điểm tín nhiệm thấp = 1; tín nhiệm = 2; tín nhiệm cao = 3 thì kết quả xếp hạng căn cứ vào điểm trung bình của 9 vị đứng đấu trong bảng tín nhiệm cao sẽ hơi khác như sau:

  Nguyển Kim Ngân = 2.69
  Nguyển thi Mai = 2.63
  Phùng Quang Thanh = 2.60
  Uông Chi Lưu = 2.59
  Trương Tấn Sang = 2.58
  Nguyễn Sinh Hùng = 2.58
  Tòng Thị Phóng = 2.57
  Phan Trung Lý = 2.53
  Nguyễn Thi Nương = 2.53

  Theo cách tính điểm trung bình thì đ/c Tư Sang xếp hạng thứ năm sau đ/c Uông Chi Lưu và đồng hạng với đ/c Sinh Hùng; hai đ/c Lý và Nương cũng đồng hạng.

  • Ngự Bình says:

   À, đ/c Ba Dũng có điểm trung bình là 2.08 trên 3. Theo cách đánh giá . . . học trò ở Mỹ, đ/c Ba Dũng được . . . điểm C (70%).

   • vutuan says:

    NB xem lại , thang điểm ở Mỹ là 4.0 chứ ?

    • Ngự Bình says:

     Vâng, thông thường là 4.0. Nhưng dù là thang điểm nào thì cách đánh giá chung chung là: A = 90% trở lên (có thày đòi tới 92%), B = 80%-89%; C = 70%-79%; D = 60%-69%, và F = duới 60%. Đi thi . . . bằng lái xe phải được 70% trờ lên thì mới Pass bác ạ. Theo cách tính này thì chỉ đ/c Kim Ngân suýt được điểm A (gần 90% của điểm tối đa 3.0), tạm gọi là A-; ông ngân hàng đáng lẽ phải là fail (hôm qua làm toán lúc buồn ngủ nên tính nhầm cho điểm D), còn ông giáo dục thì được điểm D nhưng suýt nữa fail, hihi

  • Ngự Bình says:

   Đ/c Nguyển văn Bình (thống đốc ngân hàng) và đ/c Phạm vũ Luận (Giáo dục và đào tạo) đều có điểm D (1.73 và 1.79). Điểm D không phải là fail, nhưng không tốt nghiệp được.

   • abc VN says:

    Bác nói sao kỳ !. Bác Bờ ruồi xếp hạng D mà theo nghiệp vụ của ngân hàng bác ấy hạng D là nhóm 5 tức là nợ xấu, khách hàng chuối, chây ì, cù nhầy k cho vay. Bi giờ khách hàng phản đối cớ sao bác ấy xếp hạng KH hạng D là k cho vay nhưng bác ấy hạng D lại k bị về vườn?
    Tui thì tâm đắc câu ‘Mọi con vật đều bình đẳng trước pháp luật nhưng có một số con vật bình đẳng hơn những con vật khác’, chả lẽ áp dụng trong trường hợp này?

 57. qx says:

  Một đàn thằng hỏng đứng mà trông
  Nó đỗ khoa này có sướng không
  Trên ghế mợ Doan ngoi đít vịt
  Dưới sân ông lão Lý ngỏng đầu rồng!

  – (nhại cụ Tú Xương)

  qx

 58. Nguyễn Minh Hằng says:

  Xem hồi sau sẽ rõ!

 59. Cairong says:

  Theo bác SH thì đây là cuộc bỏ phiếu kép. Bỏ các chức danh thì xong rồi. Thế còn đánh giá các ĐB bỏ phiếu thì đánh giá thế nào ? Hay cũng OK vì cuộc bỏ phiếu đã thành công ?

 60. Lố Bịnh says:

  Làm quái gì có cái từ “tín nhiệm thấp”, chỉ có tín nhiệm và bất tín nhiệm mà thôi. Lố bich đến thế là cùng, cả cái xh này đang bị biến thành tấn bi hài kịch

 61. mười tạ says:

  thôi thì cũ người mới ta,
  đầu lạ sau quen 😀

  • Sông Hàn says:

   Cứ chiếu theo kết quả nài thì hai anh đang kỳ đèn đỏ là anh Bình trên 40% tín nhiệm thấp. Với anh Luận (ngàn điểm 0 Lịch sử không quan trọng) tỷ lệ nài là trên 30%. Còn anh Ba (aka đồng chí X) thì an toàn ở mức dưới 30%..

   Anh Tư té ga lại được mùa!

 62. Hiền says:

  Tín nhiệm thấp mà cũng còn tại chức thì bỏ phiếu tín nhiệm để làm gì. Chẳng lẽ để mấy bác bỏ phiếu cười mĩm để chụp hình…Cười mĩm mĩm thấy phát ghê

 63. Xanh xanh says:

  Tín nhiệm Thấp:
  Ngân hàng về nhất-209;
  Giáo dục về nhì-177;
  TTg về ba-160 và
  Y tế về tư-146
  là nhg lãnh vực lên truyền thông nhiều và người dân bức xúc nhất.
  Sao anh Giao thông ko lọt nhỉ???

  • Sông Hàn says:

   Thiên hạ cứ hai chửi anh Thăng, dưng cá nhân Sông thấy ảnh mần việc được. Tính ảnh hai húng lừu, nhiều khi cũng bồng bột, nhưng ảnh có cái lợi điểm đã mần thì mần đến cùng.

   Kinh tế gờ khốn khó, những cái dự thảo trấn tiền mãi lộ của dân cũng chỉ nhằm bù đắp cho ngân sách thôi. Đến Cam còn được (bị) khoán phạt nữa là! Trong bối cảnh đó một loạt các công trình giao thông quan trọng, vẫn được khởi công. Cái đó là cái được của bạn #.

  • Xanh xanh says:

   Có tý sai ở bảng trên:

   Bộ Thông tin 629/498 phiếu
   Bộ Công thương 551/498 phiếu

   Ngoài ra internet có cái nè:
   Bộ trưởng bộ kế hoạch đầu tư:Bùi Quang Vinh
   BT Bộ công An: Trần Đại Quang
   BT bộ quốc phòng:Phùng Quang Thanh
   BT bộ nội vụ:Nguyễn Thái Bình
   BT bộ giao thông vận tải: Đinh La Thăng
   BT bộ y tế:Nguyễn Thị Kim Tiến
   Tổng kiểm toán nhà nước:Nguyễn Hữu Vạn
   BT bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn:Cao Đức Phát
   Chủ nhiệm uỷ ban kinh tế:Nguyễn Văn Giàu

   Ngoài bộ tứ siêu đẳng: Sang Trọng Hùng Dũng chúng ta có thêm: Vinh Quang Thanh Bình Thăng Tiến Vạn Phát Giàu.

   Việt Nam hưng thịnh từ các tên tuổi trên rồi chứ đâu mà phải bỏ phiếu làm gì nữa nhỉ.

  • Trạch Văn Đoành says:

   Khi nhận được thông tin, tôi liền xích ma các phiếu xem “chúng nó” làm ăn thế nào. Kết quả, hầu hết các đồng chí có 491, 492 người bỏ. Riêng có hai đồng chí ngoại lai là Hoàng Tuấn Anh 494 người bỏ phiếu nhưng cũng không bằng BT TTTT nhà ta: Nguyễn Bắc Son 629 phiếu.
   Tôi nghĩ TTTT có nhiều vấn đề lắm đặc biệt là dân chủ với báo chí, internet. Nhưng tiếc rằng xếp hạng cho bác Son không được vì số liệu của bác chắc chắn là láo. Không hiểu Quốc hội làm ăn thế nào mà lại công bố như vậy.

   • ngthevan says:

    Lỗi của cậu nhân viên nhập liệu. Chiện dễ giải thích, ko có gì to tát. Cảm ơn các tồng chế đã phát hiện!

   • Tom says:

    Tuổi trẻ đăn đúng đó bác, bác Son chỉ có 121/281/77

  • Trạch Văn Đoành says:

   Xem bảng tổng số phiếu bầu và xếp hạng tổng quát theo tổng điểm có trọng số: tín nhiệm cao hệ số 3, tín nhiệm hệ số 2 và tín nhiệm thấp hệ số 1. Cột thứ 4 là tổng số phiếu, cột cuối là tổng điểm.

   Ông Nguyễn Văn Bình 88 194 209 491 861
   Ông Phạm Vũ Luận 86 229 177 492 893
   Bà Nguyễn Thị Kim Tiến 108 228 146 482 926
   Ông Hoàng Tuấn Anh 90 288 116 494 962 sai số phiếu bầu, ít nên tạm xếp hạng
   Ông Vũ Huy Hoàng 112 251 128 491 966
   Bà Phạm Thị Hải Chuyền 105 276 111 492 978
   Ông Nguyễn Thái Bình 125 274 92 491 1015
   Ông Trịnh Đình Dũng, 131 261 100 492 1015
   Ông Nguyễn Quân, 123 304 43 470 1020
   Ông Nguyễn Tấn Dũng, 210 122 160 492 1034
   Ông Nguyễn Minh Quang 133 304 42 479 1049
   Ông Đinh La Thăng, 186 198 99 483 1053
   Ông Huỳnh Phong Tranh 164 241 87 492 1061
   Ông Giàng Seo Phử 158 270 63 491 1077
   Ông Cao Đức Phát 184 249 28 461 1078
   Ông Vũ Văn Ninh 167 264 59 490 1088
   Ông Nguyễn Thiện Nhân, 196 230 65 491 1113
   Ông Hà Hùng Cường 176 280 36 492 1124
   Ông Hoàng Trung Hải 186 261 44 491 1124
   Ông Trương Hòa Bình 195 260 34 489 1139
   Ông Bùi Quang Vinh 231 205 46 482 1149
   Ông Nguyễn Hòa Bình 198 269 23 490 1155
   Ông Nguyễn Văn Hiện 210 253 28 491 1164
   Ông Vũ Đức Đam, 215 245 29 489 1164
   Ông Nguyễn Xuân Phúc 248 207 35 490 1193
   Ông Phan Xuân Dũng 234 235 22 491 1194
   Ông Phạm Bình Minh, 238 233 21 492 1201
   Ông Đào Trọng Thi, 241 232 19 492 1206
   Ông Trần Đại Quang 273 183 24 480 1209
   Ông Huỳnh Ngọc Sơn 252 217 22 491 1212
   Ông Ksor Phước, 260 204 28 492 1216
   Ông Trần Văn Hằng, 253 229 9 491 1226
   Bà Nguyễn Thị Doan 263 215 13 491 1232
   Ông Nguyễn Kim Khoa 267 215 9 491 1240
   Ông Nguyễn Văn Giàu, 273 204 15 492 1242
   Ông Nguyễn Hạnh Phúc 286 194 12 492 1258
   Bà Nguyễn Thị Nương, 292 183 17 492 1259
   Ông Phan Trung Lý, 294 180 18 492 1260
   Ông Phùng Quốc Hiển 291 189 11 491 1262
   Bà Tòng Thị Phóng 322 145 24 491 1280
   Ông Trương Tấn Sang, 330 133 28 491 1284
   Ông Nguyễn Sinh Hùng,  328 139 25 492 1287
   Ông Uông Chu Lưu,  323 155 13 491 1292
   Ông Phùng Quang Thanh 332 144 13 489 1297
   Bà Trương Thị Mai, 335 151 6 492 1313
   Bà Nguyễn Thị Kim Ngân 372 104 14 490 1338
   Ông Nguyễn Bắc Son 271 281 77 629 ? sai tổng số phiếu bầu, không xếp hạng

 64. andanh says:

  Ket qua nay cung chi de tham khao thoi, vi ai lam nhieu thi lai mac loi nhieu. Vi vay tin nhiem cao chua chac da lam duoc viec.

 65. Nguyễn says:

  Hoàng Tuấn Anh, Phạm Vũ Luận sao có số phiếu tín nhiệm thấp……..ít thế ?

 66. Trịnh Xuân Nguyên says:

  Tem – ”phiếu” cái nào! Vừa kiểm phiếu xong lại được Tem rồi!

 67. ngthevan says:

  Bác gì có những 160 phiếu không tín nhiệm cơ à. Chậc chậc…

  • Trịnh Xuân Nguyên says:

   ”Làm nhiều sai nhiều, làm ít sai ít, không làm thì không sai” là tiên đề ở thiên đường rồi mà Bác!

%d bloggers like this: