Tượng Phật…làm tình

0

BBC đưa tin, hình ảnh tượng Phật ôm vào lòng một phụ nữ khỏa thân đang lan truyền trên mạng và gây chấn động mạng xã hội. Tờ Bangkok Message cho biết, những người theo đạo Phật ở Thái Lan vô cùng tức giận khi thấy tượng Phật bị báng bổ như vậy.

Hình ảnh này được cho là đã xâm nhập vào Việt Nam, tuy nhiên địa điểm cụ thể vẫn chưa được xác định. Các blogger Việt Nam nên tìm hiểu xem tác phẩm điêu khắc này có nguồn gốc từ đâu và cũng là lý do tại sao nó ra đời.

  1. Theo những người am hiểu về Phật giáo toàn cầu, bức tượng dường như bắt chước tượng Phổ Hiền, được coi là một trong bốn vị Đại Bồ tát của Phật giáo Đại thừa.
  2. Trong thể chế Phật giáo Đại thừa Tây Tạng, các vị thần linh, bao gồm cả Phổ Hiền, thường được xuất hiện trong vị trí Yab-Yum để bắt chước hành vi vợ chồng.
  3. Bức ảnh này có một số ý nghĩa, bao gồm cả ngụ ý rằng ngay cả khi có một phụ nữ khỏa thân nằm trong lòng cô ấy, một chuyên gia hiệu quả chắc chắn sẽ không đáp ứng.

Blog Hiếu Minh cho rằng môn phái Tây Tạng có thể tạo ra những bức miêu tả như vậy, tuy nhiên việc đưa nguyên tác về Việt Nam có thể gây tranh cãi. Hoặc bản sao mù cũng khó được các Phật tử Việt Nam chấp thuận.

Nó giống như việc đưa tạp chí Playboy của Mỹ đến bán tại các sạp báo của quốc gia này.

Không phải tất cả mọi thứ của Trung Quốc, của phương Tây, của Tây Tạng đều xuất sắc. Hòa nhập mà không cầu kỳ về văn hóa cũng như ý tưởng là vì điều đó.Ngay khi từ Viêng Chăn về Hà Nội, tôi ngồi bên một nhà sư trẻ người Việt Nam, khuôn mặt béo ục ịch. Có vẻ là cực kỳ thứ tự vì khi anh ấy đi đến nhà ga máy bay, có vô số xe buýt đưa đón.

Trên người anh ta có một chiếc điện thoại di động mới tinh, một chiếc iPod, một chiếc iPad, kính vàng và một chiếc đồng hồ Rolex sáng loáng. Thoạt nhìn, tôi biết đó là điểm thực tế.Khi các nữ tiếp viên mang bữa ăn nhanh đến, tôi là người không tin tưởng, tôi lấy nước lọc, trong khi nhà sư gọi một vài thùng bia, chân chống trên ghế của khóa kinh doanh.

Mới đây, báo chí và cộng đồng mạng lên án gay gắt việc Mr. Talk khóa môi trên sân khấu. Trước đó, chùa Trăm Gian đã bị san bằng. Những thứ khác thường và cũng vô giá trong chùa không cánh mà bay. Có trộm bên trong, có trộm bên ngoài. Và cả những người theo đạo Phật cũng vậy.

Điều đó cho thấy rằng những tư tưởng Phật giáo của nước ta đang bị thay đổi một cách méo mó, một dấu hiệu xấu.

Châu Âu cũng là một vấn đề về phát triển văn hóa mà các nhà lãnh đạo quốc gia cần lưu ý hơn là lo lắng về việc bỏ Điều 4 của Hiến pháp hoặc giảm bớt sự quản lý.Khi xã hội quốc gia đã thực sự thay đổi mạnh mẽ, thì việc giữ được tính nguyên bản hoặc thiết lập của nó là một thách thức.

Blog HM. Ngày 5 tháng 3 năm 2013

Tái bút. Đăng hình ảnh này, tôi vẫn rất mong FB của một người lấy ảnh từ vị trí này về đặt ở đó cũng như chỉ trích Việt Nam có một bức tượng như vậy. Dù sao đi nữa, việc đánh thức giữa giấc ngủ trưa ở một nơi làm việc mát mẻ là một điều cần thận trọng đối với các nhà quản lý văn hóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây