Các nghị mắng nhau – Tín hiệu tốt lành

Họp QH mà cứ như ngồi ở lớp học.

Họp QH mà cứ như ngồi ở lớp học.

Thấy bà con bàn tán nhiều về anh Hoàng Hữu Phước “đả” anh Dương Trung Quốc. Anh Phước đã đăng trên blog cá nhân và trang emotino.com một entry và gọi anh Quốc là “ăn nói hồ đồ, xằng bậy”, “hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng”.

Lần đầu tiên trong lịch sử Quốc hội Việt Nam có đại biểu khơi mào cuộc “chiến miệng” ngoài đời.

Bạn đọc la ó, lên án anh Phước. Có người đòi đuổi nghị Phước ra khỏi Quốc hội. Có luật sư đi xa hơn, buộc tội vi phạm pháp luật. Dư luận mạnh tới mức mà bài viết đã rút xuống và anh Phước phải lên tiếng xin lỗi anh Quốc trên VietnamNet.

Tôi nghĩ khác hẳn. Chúng ta nên cảm ơn anh nghị Phước. Dầu sao anh cũng cho biết trong Quốc hội, những đại biểu của dân, có những người như anh. Nhiều người im lặng nên dân tình không biết chất lượng đại biểu đó thôi. Nếu được thoải mái, có khi lộ thêm nhiều nghị Phước.

Bên phương Tây, Đài Loan, cả Đông Âu cũng thế, chuyện các nghị mạt sát nhau là thường, la ó, lấy giầy ném nhau. Có khi còn đấm vào mặt nhau chảy máu mồm giữa nghị trường, bị cảnh sát còng tay ngay trong phòng họp.

Quốc hội nước mình yên tĩnh quá, tôn ty trật tự, ít khi thấy sóng gió nổi lên. Ngồi họp như kiểu lớp học của trẻ con, từ cao xuống thấp. Có ai hàng đầu phát biểu thì hàng sau toàn nhìn lưng. Hàng sau phát biểu thì hàng trước ngoái sái cả cổ. Không thấy đối đầu bao giờ. Đất nước 4000 ngàn năm, Quốc hội vẫn…trẻ…

Ai hơi thẳng thắn trong phát biểu lập tức được báo chí đưa tin rầm rầm, blog nóng lên từng giờ.

Tôi nhìn sự kiện nghị Phước theo chiều hướng tích cực. Ít nhất anh cũng nói những gì anh thấy trái tai gai mắt, hơn là anh ngồi im, Quốc hội im, TW im, BCT im, cả nước im. Sự im lặng kinh người trước những việc lẽ ra phải mở miệng.

Vì quen im như thế nên cuối cùng hội nghị TƯ 6 vừa rồi, chả ai dám nói như anh Phước. Giá như đồng chí S mạnh dạn như anh Phước thì sự thể đã khác. Rón rén gọi  đồng chí X liệu các bạn có thấy hay hơn nghị Phước mắng nghị Quốc hay không?

HM. 20-2-2013

Tiếp tục cập nhật…

người ủng hộ HM đây nhé   🙄

Định bênh vực nghị Phước – tất nhiên là chỉ bênh vực sự trực ngôn của ông ta – thì Hiệu Minh đã lên tiếng trước. Coi như bài này thêm một tiếng nói ủng hộ một hiện tượng xưa nay chưa từng có trong lịch sử Quốc hội Việt Nam: các nghị đả nhau bất cần sự chỉ đạo thống nhất “trên dưới một lòng” đồng thanh vỗ tay và nhìn nhau bấm nút.

Ít nhất đã có hai tiếng nói trái chiều, cả hai đều sở đắc chân lí của riêng mình mà quyết gán cho đối phương là “xằng bậy”. Hoan hô nghị Quốc với thái độ bình thản, “không thấy sốc” trước sự sỉ mắng của người khác, và cũng hoan hô nghị Phước vì bị tổ chức của mình bắt ép mà xin lỗi nghị Quốc về phương pháp tranh luận chứ không thừa nhận mình sai về lí. Thế là coi như cả hai đã vượt qua được bài tập dân chủ vỡ lòng sau bao năm ảo tưởng mình đang thay mặt dân làm chủ.

Xin xem tiếp trên TTXVA 

Anh Phước đã xin lỗi trên báo chí, có video trên VNE hẳn hoi…

Người ta sai, người ta nhận lỗi, các quí vị còn đòi người ta từ chức nữa không? :roll:

Tôi được bầu thì sẽ bỏ phiếu tiếp để anh Phước trong QH, thỉnh thoảng anh lên tiếng cho vui. Ít nhất anh ấy biết tầm chương, trích cú, dù đôi chỗ sai giống y chang ông Tổng Cua, nhưng còn hơn chán vạn các đồng chí suốt ngày “CN vô địch muôn năm”, họa đó mới đáng sợ.

Vả lại, QH mà toàn nghị gật thì chán vô cùng. Nó như cái làng ấy. Mình thích cái làng Vũ Đại có anh Chí hơn là cái làng tôn ti trật tự, im ắng, lão tiên chỉ nói gì, dưới nghe tăm tắp. Đến khi phát hiện tiên chỉ ăn cắp, giết người, thì quá muộn, làng ấy tụt hậu quá xa rồi.

Chỉ cần anh Phước thay đổi “phương pháp đấu tranh”, viết lách blog và nhất là nhận thức về “kẻ thủ của nhân dân” thì tác dụng lớn hơn nhiều là anh choảng anh Quốc rồi nhầm…sang anh Hội. :razz: ;)  🙄

Advertisements

167 Responses to Các nghị mắng nhau – Tín hiệu tốt lành

 1. qx says:

  QH hôm nay tồn tại trên xương máu của mấy chục ngàn người lính và dân chúng trong cuộc chiến tranh gần đây nhất ngày 17 tháng 2 năm 1979.

  qx

 2. mai says:

  Tui đang bị THẬP TỨ ĐẠI NGU đè trên đầu bao nhiêu năm nay, ngóc đầu hổng nổi, răng không có ai “giải phóng” dùm tui với?

 3. Dove says:

  Còn nhớ các nữ nghị sĩ Hàn Quốc đã túm tóc nhau trên nghị trường.

  Để nước Hàn trở thành hổ, nữ nghị sĩ phải hạ mình xuống ngang tầm hàng tôm hàng cá của VN thì tin rằng cái giá như vậy là rẻ chán.

 4. Lão phu says:

  Các nghị mắng nhau là tốt thôi. Nhưng mắng nhau vì cái gì. Vì cái tôi cá nhân, vì suy nghĩ cá nhân, thì không nên. Mà nếu vì những người bầu mình ra, vì mình đại diện cho những người đã bầu mình, thì cái này là rất nên.
  Nghị Phước thì tôi thấy phát biểu rất…lung tung. Những ý kiến của nghị Phước chẳng đại diện cho những người dân nào bầu ra nghị ấy cả, mà vì ý kiến riêng của nghị ấy.
  Đã là đại diện cho cử tri, thì dù ý kiến của cá nhân mình có không đồng tình với vấn đề nào đó, mình cũng buộc phải nêu ra. Vì mình không đại diện cho mình, mà đại diện cho những người đã bầu ra mình.
  Cá nhân tôi thì thất vọng với nghị Phước vì cách mắng rất… chợ búa! Và tư tưởng thì ấu trĩ… Nhưng trong Quốc hội cây kiểng của chúng ta, cũng chẳng khác mấy với các nghị gật về mặt làm hại đất nước.
  PS: Lão phu vừa hạ sơn, trước đây về miền quê, cách ly hoàn toàn với thế giới ảo, nên không có rì-com được… Mong bà con dung thứ bỏ qua. Giờ rì-com lại thì lôi cái cũ ra nữa không phù hợp…

  • Kim Dung says:

   Chào mừng Lão Phu đã trở về Hang Cua, Hang Rùa… 😀 🙄

   • Tịt Tuốt says:

    Lão Phu đã xúc động bồi hồi khi đặt chân đến cột mốc cửa hang và cúi xuống bốc một nắm sình lên hôn… Hang Cua đây rồi mà chưa có tên Hang Cua trong bản đồ mạng ảo. Ôi hang Cua … 🙄 😆

    • Kim Dung says:

     Nếu bốc nắm sình lên hôn thì mặt Lão Phu hôm nay sẽ hệt như lên sân khấu cho mà coi! 😀 😛

 5. NABB Cafe says:

  Lời biện hộ của ngài dân biểu này không hiểu sao cũng phải nhắc tới một phạm trù nhạy cảm của hệ thống phức tạp có trung khu nằm ở não…(cứ như thể đọc blog của ngài ko đủ gợi nhớ hệ thống này)
  “…Tôi không nghĩ đến việc từ nhiệm.
  Ví dụ tôi là bác sĩ vi phẫu thuật thần kinh duy nhất trong bệnh viện nhưng phạm tội tham ô, vậy thì tôi có hành vi gì thì xử lý tội ấy. Có thể hạ lương, xuống chức, tôi không còn là bác sĩ trưởng khoa nữa chứ tôi không bỏ nghề bác sĩ. Khi nào mà mình gây ra cái chết cho bệnh nhân, không cứu được ai thì tôi mới ra đi, bỏ nghề bác sĩ chứ không bao giờ tôi làm cái việc từ nhiệm.”

  Một lần nữa, nhãn quan độc đáo về pháp luật của ngài được hiển hiện: Tội tham ô—>hạ lương, xuống chức.
  Chỉ bằng 1 câu thể hiện được khả năng tư duy và trình độ lập luận, quả là hiếm.

  Xin trích khung hình phạt nhẹ nhất của tội danh được lấy ví dụ

  Điều 278BLHS. Tội tham ô tài sản

  1. Người nào lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản mà mình có trách nhiệm quản lý có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm…

 6. Sóc says:

  Không phải đợi đến nghị Phước lên tiếng ng ta đã biết chất lượng của các nghị nhà ta.
  Nếu không phải đây là một nghị mà Sóc khẳng định có vấn đề về tâm thần, mà là một nghị bình thường, có tiếng nói phản biện, dù trên blog cá nhân thì đúng là dấu hiệu tốt lành. Nghị trường bị khống chế bởi thời gian, chủ toạ. Không phát biểu được trong đó thì cứ ra ngoài mà nói, blog cá nhân cũng là một kênh truyền tải được coi là chính thức.
  Chúng ta bình các nghị, nhưng coi lại các nghị còm của chúng ta trong Cua Hội, chắc cũng còn phải học nhiều khi phản ứng với những vấn đề khác chúng ta. Không phải đợi đến nghị Phước lên tiếng ng ta đã biết chất lượng của các nghị nhà ta.
  Nếu không phải đây là một nghị mà Sóc khẳng định có vấn đề về tâm thần, luôn có lịch sử thích quăng bom, mà là một nghị bình thường, có tiếng nói phản biện, dù trên blog cá nhân thì đúng là dấu hiệu tốt lành. Nghị trường bị khống chế bởi thời gian, chủ toạ. Không phát biểu được trong đó thì cứ ra ngoài mà nói, blog cá nhân cũng là một kênh truyền tải được coi là chính thức.
  Thỉnh thoảng trên báo thì cũng có nghị này nghị kia có ý kiến khác nhau, nhưng nói chung là tẻ nhạt, nói cho có ý kiến chứ không thực sự có ý chiến đấu nào cả. Mà đáng ra, việc của các nghị là đại diện cho những tầng lớp cử tri khác nhau, việc chiến đấu để bảo vệ quyền lợi cho cử tri của mình phải là một việc thường ngày phải làm.
  Mà nói thêm là Sóc thấy chúng ta bình các nghị, nhưng coi lại các nghị còm của chúng ta trong Cua Hội, chắc cũng còn phải học nhiều khi phản ứng với những vấn đề khác chúng ta.

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   He he.
   lại chuẩn bị thùng, xô chậu… nhận đá ném tới đây này

   • chinook says:

    Ta không nên dị ứng với phản biện và thumb down (từ này có lẽ thích hợp hơn ném đá)

    Luôn “nhất trí cao”, không phản biện, ủng hộ phe phái, theo cảm tình, theo cờ hiệu của lãnh tụ…. sẽ làm cho Blog hết sinh lực.

    Không nên “quốc hội hóa” Hang.

  • Sóc says:

   Chú Cua xoá giúp cháu còm trên với, không hiểu sao nó bị lặp đi lặp lại thế. Hic

 7. Hà Linh says:

  Người ta sai, người ta nhận lỗi, các quí vị còn đòi người ta từ chức nữa không?
  ********
  Em thấy với tư cách là một blogger thì những bài viết của ông Phước có điều gì đó không ổn về tư duy, về kiến thức ..đó là một mớ ngôn từ hỗn loạn được trình bày rất ngẫu hứng,lộn xộn..em cảm giác khi đang viết ra những dòng đó ông ấy cũng không kiểm soát được dòng cảm xúc, ý tưởng của mình. Ngay cả những người viết blog bình thường nhất cũng phải biết mình đang viết về cái gì, và viết như thế nào. Em đọc entries của ông ấy thấy tẩu hỏa nhập ma..chỉ có một ý rõ nhất là đề cao cá nhân và những ý nghĩ thật không bình thường( không bình thường ra sao, mọi người biết hết rồi, em chẳng dẫn ra làm gì).
  Với tư cách là một đại biểu QH viết blog thì lại càng là vấn đề. Qua những gì ông ấy viết, người ta hình dung thế nào về QH nước mình? ông ấy thực thi vai trò đại biểu QH như thế nào nếu với những suy nghĩ như thế trong đầu? Em chưa bao giờ đi bỏ phiếu bầu cử, và cũng chẳng có quyền gì mà đòi ông ấy từ chức vì em chẳng phải là cử tri..nếu nói về một khía cạnh nào đó, nhưng với tư cách là người đọc những entries của ông Phước, và hiểu biết hạn hẹp về thế nào là một đại biểu quốc hội thì em không nghĩ QH là nơi thích hợp cho ông Phước.
  Các đại biểu QH hãy cất lên tiếng nói của mình-đúng thế, nhưng đừng nói theo kiểu ông Phước!

 8. […] ra, có độc giả cũng không tán thành ý kiến trên blog Hiệu Minh là “Các nghị mắng nhau – Tín hiệu tốt lành“, khi bình: “nhờ viết lên blog và trang basam điểm tin nên mới rộn ràng như […]

 9. Dove says:

  Hồi còn là sinh viên năm thứ nhất Dove là cây chửi bậy có hạng. Tiếng Nga chưa đủ sướng mồm học cả tiếng Ba Lan nữa. Đi thực tập trắc địa, được phân công phụ trách 3 nữ sinh viên, một nữ đồng chí Cu Ba, một cô Ba Lan và một bà Ucraina.

  Bọn đàn bà này chẳng được tích sự gì hết, ra hiện trường thì phơi nắng là chính, nhìn vào ống ngắm chỉ thấy một con đầm lộn ngược mặc bikini, cầm cái thước liêu xiêu. Có mà đo cái con…

  Tối về, quẳng sổ cho chúng nó xử lý và vẽ. Thế là cả 3 bà xúm lại năn nỉ, đằng ấy là người đàn ông duy nhất của nhóm mà …Chúng tớ là phụ nữ chẳng thiết gì đến trắc địa, đó là công việc của đàn ông mà. Thế là các bà ấy phân công một bà ở lại động viên, còn 2 bà kéo nhau đi đàn đúm.

  Thú thật là hồi đó Dove vẫn chưa biết yêu. Kể ra là hơi chậm. Nhưng ko hề tiếc vì nếu đã biết thì cũng chẳng dám vì chú sứ quán săm soi. Lỡ chú biết, đuổi cổ về nước, lo cho sinh mạng chính trị của mình thì ít nhưng lo cho bố là nhà giáo bị mất thể thì rất nhiều, thế nên chả dám. Nội tình là như thế, nhưng ngắm cô Ba Lan lộn ngược cầm thước liêu xiêu cũng thấy nao nao.

  Thế nhưng chúng nó “ko tâm lý” phân công đồng chí Cu Ba phục vụ Dove để làm việc của người đàn ông duy nhất. Bền nổi cáu lên cứ việc réo curva (con đĩ tiếng Ba Lan) mà sai đồng chí Cu Ba gọt bút chì, bưng trà, thậm chí xuống nhà ăn kiếm bánh mì. Đông chí chả biết gì chì cười hì hì và vui vẻ làm nhiệm vụ. Nhàn cư vi bất thiện, đồng chí ấy còn thỏ thẻ, các chị Cu Ba năm trên đồn rằng các đồng chí VN hình như ko có половой член (bộ phận sinh dục).

  Đến mức này thì Dove vừa cực thân vừa nổi cáu thực sự: Ёб твою мать! Хуй тебе в рот! Curva!!! (ko dịch vì ai biết sẽ thấy bình thường, ai ko biết thì …) Ấy thế mà nữ đồng chí Cu Ba lăn ra cười, lại còn định học mấy từ có vẻ rất gợi cảm mà đồng chí ấy chưa biết. Sau khi hỗ trợ Dove làm xong việc của đàn ông, nữ đồng chí Cu Ba vui vẻ ra về và đêm ấy trôi qua yên ổn.

  Sáng hôm sau, Dove vừa ra khỏi lán thì lập tức bị 3 mụ đàn bà mặt đằng đằng sát khí thộp cổ. Chắc là nhờ cô Ba Lan và mụ Ucraina nên nữ đồng chí Cu Ba đã vỡ nhẽ ra mớ thổ ngữ đàn ông của Dove. Thế là buổi “tái định vị quan hệ” đã bắt đầu dưới sự trọng tài của Bí thư chi đoàn TN CS Lê Nin của lớp. Tay này đã từng phục vụ trong quân đội, lại còn là bạn chí thân của Dove, nên điềm tĩnh nghe nữ đồng chí Cu Ba, cho dù có lúc đồng chí ấy phải dùng cả tiếng Tây Ban Nha để giải bày sự thất vọng về vị đại diện “хулиган” của nhân dân VN anh hùng.

  Khi nữ đồng chí Cu Ba đã dốc hết bầu tâm sự rồi, mới đến lượt Dove trần tình. Chỉ cộc lốc nói với thằng bạn:
  Ёб твою мать! Tao chẳng hề dùng bất cứ thổ ngữ nào ngoài những thứ mà bọn đàn ông chúng mình thường xuyên sử dụng.”

  Đồng chí Bí thư chi đoàn TN CS Lê Nin, nhe răng cười và vững vàng vận dụng “đại số cách mạng”:

  “Đồng chí VN đã nói với nữ đồng chí Cu Ba bằng thổ ngữ đàn ông là thiếu tế nhị. Các nữ đồng chí nên thông cảm, nguyên soái Вершинин đã từng nói “Một dân tộc ko biết văng tục cho ra hồn thì chắc chắn ko thể làm cách mạng.””

  Kết quả là Dove chừa nói bậy trước các nữ đồng chí và ít lâu sau đó nữ đồng chí Cu Ba có dịp lại thỏ thẻ:

  “Chắc là tớ cũng có lỗi vì đã dựng ra chuyện ko có член. Dù sao đi nữa phụ nữ chúng tớ cũng cám ơn cậu vì thực tập đã hoàn thành tốt đẹp”.

  Dove cũng thấy phải cám ơn các nữ đồng chí, số là nhờ cố gắng hết mình để làm tròn trách nhiệm đàn ông, nên chỉ 7 năm sau đã được trao giải thưởng về thành tích đo vẽ bãi biển Nha Trang.

  Đấy, chỉ có 4 mống với nhau, được tạm thời buông lỏng chuyên chính vô sản để hưởng ko khí dân chủ hiếm hoi trong kỳ thực tập, thế mà chỉ vì bố trí “nhân sự” ko hợp lý mà đã xảy ra chuyện. Còn Đảng ta, công tác nhân sự lại bề bộn như vậy, hơn thế nữa nhân sự cấp chiến lược lại thưa thớt như lá mùa thu, vậy thì chuyện hỷ nộ ái ố trong TW, trong Quốc hội và Chính phủ ko có mới là chuyện ko bình thường.

  Từ kinh nghiệm của mình, những mong ông nghị Phước học thêm vài ngoại ngữ để tiện xả xu páp khi bức xúc. Còn những vị khác, khi vỡ nhẽ ra thì nên lấy lời của nguyên soái Вершинин làm trọng: “Một dân tộc ko biết văng tục cho ra hồn thì chắc chắn ko thể làm cách mạng.”

 10. Mien says:

  Mềnh là đồng hương khói với lão nghị tâm thần ,cũng đồng nghiệp với lão này ,nhưng mềnh thấy hơi bị xấu hổ khi là Đồng .. Vỡi lão này . Mềnh cũng ko đồng ý hết với TC Times . Các lão nghị có thể trong lúc tranh Luận về các chính sách ,quyền lợi nhân dân ,hay Đảng phái mà tương nhau sức đầu mẻ tráng thì OK thoải con gà mái dầu . Còn lão Phước tâm thần viết bài chưỡi nghị Quốc trên blog lão , có nghĩa là lão này nghiền ngẫm ,lên kế hoạch vâ mưu từ trước và chuẩn bị kỹ rồi , và lão tự cho,mình thêm cái tên Lăng Tần tâm thần gì đó ra vẽ học thức . Chưa bàn về đúng sai về ông Quốc và quan điểm lão Phước , chỉ xem phần Luận Đĩ của Lão là thấy lão Phước này NGU MÀ CỐ TỎ RA NGUY HIỂM. Thà rằng lão tranh Luận với ông Quốc ngay tại nghị trường thì mềnh hoan hô lão, Đằng này lão viết trên blog lão mà ko dám cho còm . Nếu lão giỏi thì cứ viết đàng Hoàng có Văn hoá và trên tinh thần tranh Luận tìm ra chân lý ,hoặc sự thật hay Cai đúng , lão lại chưỡi bới như rác !dùng từ miệt thị những con người Tân cùng xã hội( dù Họ tự nguyện hay vì hoàn cảnh bắt buộc )

  • chinook says:

   Nếu Ông Phước nghiền ngẫm lên kế hoạch và mưu thì chắc Ổng đã lựa nghị trường, nơi Ông được miễn nhiễm(immune) về những gì phát biểu và cũng là nơi Ông có một hậu thuẫn hùng mạnh.

   Nhưng Ông đã chon Blog của mình để phát biểu ,có lẽ là vì những lý do sau :

   Nếu Ông bị “truy tố” về những gì viết trên Blog cá nhân của mình , bởi “tòa án nhân dân” hay tòa án chính phủ thì đây sẽ là một tiền lệ, thậm chí một án lệ. Các Blog lề trái và các còm sĩ phải coi chừng.

   Rất có thể lúc đầu Ông chỉ có ý định diễu cợt chơi kiểu Ba Giai Tú Xuất, hay Trạng Quỳnh vì cái tên Ông Blog của Ông đã có tính cách “mông lung” diễu cợt tùy ngưòi đọc : Emotino ( Với lối viết liền không dấu này, có bao nhiêu cách đọ?)

   Thuở xưa, Saigon có một vụ kiên nhau rất hy hữu, và vui

   Một dân chơi tên Trần thiện Mạng, chuyên đi lỡm và lừa thiên ha. Có một diện mạo tốt tướng lại với cái tên , hắn nhận là em(hay anh tôi không còn nhớ) của Đại tướng/ Thủ tướng Trần thiện Khiêm ,nhân vật quyền uy nhứt nhì Miền Nam thời đó.

   Hắn bị đưa ra tòa về tội lường gạt và bằng chứng là một chi phiếu mấy chục triệu(nột số tiền khá lớn thời đó) không tiền bảo chứng.

   Truóc tòa , hắn khai là hắn chỉ đùa chơi vì ngày ghi trên chi phiếu là 30 tháng 2.

 11. […] ra, có độc giả cũng không tán thành ý kiến trên blog Hiệu Minh là “Các nghị mắng nhau – Tín hiệu tốt lành“, khi bình: “nhờ viết lên blog và trang basam điểm tin nên mới rộn ràng như […]

 12. Sóc says:

  Về tứ đại ngu của Sóc thì không phải là tứ đại ( Bốn cái ngu to ) mà Sóc đoán Sóc có cỡ gấp Thập Đại Ngu cơ.
  Nhưng tất cả những cái ngu thế đều về 0 vì Sóc đã có một 4 cái đại trí khi vào Hang Cua còm

  – Kiếm được chồng nhờ còm ngu
  – Kiếm được bạn tốt nhất của Sóc là Minh Dương cũng nhờ còm ngu
  – Làm quen được với nhiều người nổi tiếng, nhiều ng giỏi, cũng nhờ còm ngu quá mà các tiền bối lại thương thay vì ghét
  – Do còm ngu quá, đến tai anh Hai và ông bà nội, cuối cùng mọi người vào Hiệu Minh cho biết đó là chỗ nào, nên sau một năm cả nhà Sóc vô đây chơi, nên không ai cấm được Sóc nữa.

  😀
  Đúng là tứ đại trí.

 13. Sông Hàn says:

  Công kích là chiện thường, các nghị công kích nhâu nghe nó bắt đầu có cái manh nha sự đa nguyên, hay ít nhất là sự hiện diện của mỗi cái tôi cá nhân, đó là điều đáng mừng. Nhưng tranh biện, công kích nhâu như thế nầu thì he he lại là vấn đề mà Lừa phải học hỏi dài dài.

  Tốt nhất là bỏn nên tham vấn tinh thần từ bến Bựa bất hủ Han Times phỏng ạ? À mà bến mất mẹ nó gồi còn đâu? Tạm chưa nói đến việc Phước đem những mệnh đề trong tứ đại ngu của Quốc là đúng hai sai, chỉ soi mấy cái lỗi mà Phước biên đủ để thấy sự hài hước vô đối từ nghị viên nài.

  Phàm bước vầu công kích phải loại bỏ ngai lập tức dững thiên kiến, yêu ghét cá nhân (cái nài hơi ảo tưởng bởi Lừa thì muôn thủa là Lừa đéo khá được) chỉ lấy đúng sai làm căn bản – tranh luận chỉ có biết đúng sai, đéo cần trên dưới, càng hông phân quan điểm, xuất thân. Phước thì hông làm được thế, công kích Quốc chủ yếu dựa vầu cảm tính (ít nhất là ở bài biên của mềnh). Đó là cái sai thứ nhất.

  Kiến thức Phước nhiều cái sai lè lè. Củ tỷ như quả lấy A đam ê va trộm táo rùi hủ hóa với nhâu để mênh chứng Đĩ có trước hay đạo trích có có trước. Lấy cái hư để mênh chứng cái thực, đèo mẹ vô lý gất, hoặc giả Phước hài hước gất. Chưa kể những tầm chương chích cú của Phước, hay việc Việt Nam CH có đa đảng hai không đa đảng cái gì cũng chỉ có một nửa của kiến thức. Dùng kiến thức đầy đủ, sai quấy để nói người ta sai quấy đó là cái thứ hai mà Phước mắc phải.

  Phước là nghị viên, hông phải bựa viên, nên càng không nên có những ngôn từ xỉ vả mạt sát Quốc. Phước xin lỗi và nói phục thiện nhưng cử chỉ thái độ thì vừa ngọng (tức là khiên cưỡng quá), vừa ngượng (cố theo phép tắc) lại vừa nhâng nhâng trịch thượng. Đó là cái sai thứ 3 của Phước.

  Đọc hết bài của Phước, lãnh tụ cảm thấy đó là một phiếm văn, chọc vui đồng sự thì đúng hơn là trò tranh luận của nghị viên. Bất quá chỉ coi là nụ cười nhạt nhẽo nơi các nghị viên gật gù của xứa Lừa nài đã ra sức cống hiến cho chi bộ he he!!.

  • corrector says:

   Còm này lý thú, nhưng viết bằng tiếng bựa nên người đọc không thưởng thức liền mạch, cứ thỉnh thoảng phải ngừng lại tra từ điển để hiểu nghĩa ! Corrector xin phép tác giả được phiên dịch từ tiếng bựa ra tiếng Việt để tất cả mọi người có thể enjoy (nếu có từ nào dịch chưa chính xác, xin tác giả tự nhiên hiệu chỉnh)

   1. Công kích là chuyện thường, các nghị công kích nhau nghe nói bắt đầu có manh nha sự đa nguyên, hay ít nhất là sự hiện diện của mỗi cái tôi cá nhân, đó là điều đáng mừng. Nhưng tranh biện, công kích nhau như thế nào thì, he he, lại là vấn đề mà kẻ ngốc phải học hỏi dài dài.
   Tốt nhất là các bạn nên tham vấn tinh thần từ blog bất hủ Han Times đúng không ạ? À mà blog mất mẹ nó rồi còn đâu? Tạm chưa nói đến việc Phước đem những mệnh đề trong tứ đại ngu của Quốc là đúng hai sai, chỉ soi mấy cái lỗi mà Phước viết đủ để thấy sự hài hước không ai bằng từ nghị viên này.
   Phàm bước vào tranh luận phải loại bỏ ngai lập tức những thiên kiến, yêu ghét cá nhân (cái này hơi ảo tưởng bởi kẻ ngốc thì muôn thủa là ngốc không khá được) chỉ lấy đúng sai làm căn bản – tranh luận chỉ có biết đúng sai, không cần trên dưới, càng không phân quan điểm, xuất thân. Phước thì không làm được thế, công kích Quốc chủ yếu dựa vào cảm tính (ít nhất là ở bài viết của mình). Đó là cái sai thứ nhất.
   Kiến thức Phước nhiều cái sai lè lè. Ví dụ như ông ta lấy chuyện A đam ê va trộm táo rồi hủ hóa với nhau để minh chứng Đĩ có trước hay đạo chích có trước. Lấy cái hư để minh chứng cái thực, rất vô lý , hoặc giả Phước rất hài hước. Chưa kể những tầm chương trích cú của Phước, hay việc Việt Nam CH có đa đảng hay không đa đảng cái gì cũng chỉ có một nửa của kiến thức. Dùng kiến thức đầy đủ, sai quấy để nói người ta sai quấy đó là cái thứ hai mà Phước mắc phải.
   Phước là nghị viên, không phải dân chợ búa, nên càng không nên có những ngôn từ xỉ vả mạt sát Quốc. Phước xin lỗi và nói phục thiện nhưng cử chỉ thái độ thì vừa ngọng (tức là khiên cưỡng quá), vừa ngượng (cố theo phép tắc) lại vừa nhâng nhâng trịch thượng. Đó là cái sai thứ 3 của Phước.
   Đọc hết bài của Phước, lãnh tụ cảm thấy đó là một phiếm văn, chọc vui đồng sự thì đúng hơn là trò tranh luận của nghị viên. Bất quá chỉ coi là nụ cười nhạt nhẽo nơi các nghị viên gật gù của xứ Lừa này đã ra sức cống hiến cho chi bộ he he!!.

 14. xanghứng. says:

  Quốc hội Việt Nam khóa 13 với tỷ lệ 43/493 đại biểu không phải Đảng viên bắt đầu có những tín hiệu, tốt lành hay không thì chưa biết, nhưng vui !

  Đã qua cái thời nói gì cũng vỗ tay, cũng đồng thuận 99% có lẻ sau giấc ngủ mê man, giờ đây đã có những ý kiến “đa chiều”.

  Sân khấu trở nên sôi động hơn, cử tọa bớt buồn ngủ hơn đặc biệt với màn tấu hài của nghị Phước, một học giả, thầy giáo, doanh nhân ngoài Đảng với những lời lẽ “hàn lâm”.

  Khán giả xôn xao bàn tán, người ủng hộ anh hề Phước là “trực ngôn”, là một hiện tượng “xưa nay chưa từng có”… Kẻ lại nhận xét anh Quốc “có thái độ bình thản” trước những phát ngôn hàng chợ của đối thủ.
  Người lạc quan, cả tin hay khôi hài thì bảo đấy là dấu hiệu đáng mừng !

  Từ sau cánh gà, ông đạo diễn chăm chú quan sát dàn diễn viên và thái độ của khán giả rồi khoan khoái châm điếu xì gà tổ bố. Rít một hơi thật dài, với nụ cười mãn nguyện, ông nhả khói lên trần nhà.

  Đêm về, cô vợ trẻ xinh như mộng ông mới tậu được ngoan ngoãn nép dưới nách ông thỏ thẻ:

  – Anh yêu, em yêu anh vô cùng không chỉ vì anh giàu có, đẹp giai, tuy đã già nhưng anh ăn đứt mấy thằng bạn trẻ của em về mọi mặt, nhất là khoản tài năng.

 15. Nhu Nguyen says:

  Trong blog anh HM tôi nể nhất là bác DOVE ,người luôn còm bị ” ném đá ” nhưng bác luôn bình tĩnh bảo vệ quan điểm dù có đi ngược số đông và điều đặc biệt bác DOVE không hề “ném lại”, nếu có sai bác sẵn sàng nhận lỗi.

  So sánh để thấy văn hóa ứng xử của một người dân bình thường như bác DOVE( xin lỗi bác DOVE ) và ĐB hiện nay thật đáng buồn. Ai đó cho rằng dân chủ là phản biện là nói thẳng thì đúng nhưng dân chủ không thể sử dụng từ ngữ hàng chợ và càng không nên gây tổn thương người khác bằng từ ngữ phản cảm, đuối lý để đáp lại.

  Tôi không bình luận gì về những bài viết mang tính cá nhân của HHP ( thư gửi…) vì đó cũng là quyền tự do HHP muốn làm gì cũng được miễn không xúc phạm ai thôi , nhưng khi gây tổn thương người khác dù bằng cách nào( blog,viết thư,nhắn tin.. ) thì không đúng với tư cách người có văn hóa chứ chưa nói đến là ĐB

  Tôi sẵn sàng ủng hộ anh HM hay bất cứ ai cho rằng cần phải phát biểu, nói thẳng chứ không thể ngồi im “gật ” như quốc hội mình, “như trên bảo dưới thưa” tuy nhiên cách thẳng thắn khi không cùng quan điểm dẫn đến đánh nhau như nhiều nước cũng không nguy hiểm bằng đợi mọi chuyện trôi qua vài tháng và khi không ai để ý( sau khi họp QH ) rồi viết blog chửi lại thì không nên tha thứ, nhất là người có học và là ĐBQH.

  Một lần nữa xin lỗi bác DOVE.
  Chúc bác và gia đình sức khỏe

  • Tịt Tuốt says:

   Nghị Phước trổ tài phân tích, vận cả ý và lời của đấng Khổng Tử tối cao, tưởng là giỏi giang sâu sắc lắm, thật ra như một thằng bồi bút. Không biết ai thì sao chứ lão đây đọc lòng buồn bực không tả nổi. Dân tộc cần phải đổi mới theo chiều hướng dân chủ để vươn ra biển lớn. Tuy nhiên, Cứ mỗi kỳ hội nghị có ai đó như nghị Quốc lên tiếng đòi hỏi cải tổ, đòi hỏi những sự cách mạng nho nhỏ để đổi mới, thì y như có thằng lăm le làm bồi bút dìm người ấy xuống. Đã muốn dìm thì kiểu gì mà dìm không được, đủ thứ ní nuận, ma quái trên ngôn từ, nhưng nhân dân đâu có còn ngu muội như xưa để nhận biết đâu là người tốt, việc tốt để mà ủng hộ.

   Nghị Phước chửi nghị Quốc là “tứ đại ngu: Hợp pháp hoá mại dâm, Đa đảng, Biểu tình, và văn hoá từ chức”. Thật ra bốn vấn đề này không phải là những phát kiến vĩ đại của nghị Quốc. Mà những vấn đề này gần đây đã râm ran trong dư luận xã hội, nghị Quốc chỉ là người đưa chúng lên bàn nghị sự để Quốc hội mổ xẻ, để chất vấn thủ tướng mà thôi.

   Khi phán xét những lời phát biểu của nghị D T Quốc tại kỳ họp Quốc hội vừa rồi, người dân chỉ cần xem chúng có hợp pháp, có phù hợp với luân lý đạo đức nhạy cảm chung, có mang lại lợi ích chung cho cộng đồng dân tộc hay không chứ chẳng ai quan tâm đến cá nhân của người làm việc đó cũng như động cơ của hành động ấy. Việc nghị Quốc nêu ra những vấn đề có tính chất xu hướng của thời đại như mại dâm, đa đảng, biểu tình, văn hoá từ chức bất luận là vì ông háo danh, muốn PR cho mình, hay ông bị hâm, thích chơi trội…bất luận là vì nguyên do gì thì nhân dân cũng chẳng care miễn là những hành động và lời phát biểu ấy đúng và cần thiết thì hoàn toàn đáng được kính trọng và ủng hộ.

   Những người như nghị Phước làm cho đất nước khá không nổi. Tôi hoàn toàn đả kích ông ấy. 🙄 🙄

   • mười tạ says:

    ví như trong Cua times có cụ Tịt thì đừng hòng có kẻ múa rìu, hehe
    m.t like cụ,

   • Dove says:

    Hợp pháp hóa mãi dâm ko phải là sáng kiến của ông nghị Quốc !!! Mãi dâm, lấy chồng ngoại đã bùng nổ từ thực tiễn cuộc sống và nhu cầu hợp pháp nó cũng vậy.

    Tuy nhiên, cho đến nay, lao động tình dục và lao động làm vợ ngoại đều trong tình trạng chông chênh bên bờ vực khủng hoảng nhân đạo, thất thoát vôn lớn, thu ngân sách rất kém … tất tật đều là do Đảng ta thiếu cán bộ, đặc biệt là cán bộ quản lý vốn tự có của phụ nữ VN theo chiến lược và quy hoạch (định hướng XHCN).

    Dove nhận thấy Đảng ta đã quản lý đất đai rồi, nhưng ngân sách để đưa vào hoạt động đã hạn hẹp lại còn bị làm cụt mất bởi VINASHIN, VINALINE…. à mà cả TP Đà Nẵng nữa. Bởi vậy ko thể ko đánh thức toàn diện vốn tự có với năng lực tự tái tạo tiềm tàng vô cùng to lớn.

    Để làm điều đó Đảng ta mới có nghị Phước và nghị Quốc, hăng hái có thừa, lại còn tả hữu phân minh theo chuẩn mực dân chủ hiện đại, chỉ đáng tiếc là BACKGROUND xem ra đều chưa đủ tầm để quản lý vốn tự có của chị em theo định hướng XHCN.

    Vậy, trước hết chân thành thông tin cho bác TT để rõ thêm tình hình.

    Tiện thể có nhời kính mong Đảng ta đèn giời soi xét và khẩn cấp cho mở thêm tổ bộ môn “QUẢN LÝ VỐN TỰ CÓ THEO ĐỊNH HƯỚNG XHCN” trong hệ thống trường Đảng.

    Nếu Bộ Tài chính thu xếp được ngân sách, thiển nghĩ cho bung ra đào tạo tại những trường ĐH chính quy theo chuyên ngành kinh tế hoặc VN học và có đủ điều kiện.

  • Dove says:

   “Bên phương Tây, Đài Loan, cả Đông Âu cũng thế, chuyện các nghị mạt sát nhau là thường, la ó, lấy giầy ném nhau. Có khi còn đấm vào mặt nhau chảy máu mồm giữa nghị trường, bị cảnh sát còng tay ngay trong phòng họp.”

   Thế thì trong Hang Cua bị ném đá cũng là chuyện thường.

   Dove đã từng nếm bom B52, thế mà vẫn chưa sợ lại còn viết đơn tình nguyện ra biên giới oánh Tàu. Cho nên khi bị ném đá thương mình thì ít, sợ lại càng ít hơn (cụ thể là vẫn bình tĩnh), nhưng thương bà xã thì nhiều, nhiều đến mức ko cụ thể là bi nhiêu được.

   Mỗi lần từ Hang Cua về, bà ấy lại xuýt xoa thương xót ông xã. Vậy nếu có ném Dove, đề nghị chiếu cố bà xã, chỉ dùng đá với kích cỡ nano thôi.

   • Kim Dung says:

    Gửi cho bác Dove que kem thứ 5 mang về cho bác gái nhé. kẻo bác gái cứ xót xa, tội nghiệp 😀 😛

  • Nhu Nguyen says:

   Sau khi rảnh tôi đã kiểm tra lại và thấy đã viết không đầy đủ từ trong ngoặc đơn ( thư gửi..) đúng ra phải là ( thư gửi tổng thống Iraq….) điều này sẽ gây hiểu lầm cho nhiều người đọc khác.

   Thành thật xin lỗi chú bác anh chị

   Tôi cũng cung cấp thêm thông tin để mọi người nhận xét rõ hơn về hành động không được bình thường của nghị P.

   Sau khi kiểm tra Google và đọc lại tiểu sử làm việc ,cũng như kiểm tra chéo từ nhiều nguồn tôi phát hiện là MTTP đã bỏ sót khâu kiểm tra lý lịch, cụ thể là thời điểm từ 1982- 1989 làm đại diện cho cty Tico Nhật Bản ,đây là cty của một nhóm VK Nhật mà người đứng đầu là Ngô Diệu Kế cùng vài VK Nhật nữa, trụ sở đầu tiên đóng tại 101 Hùng Vương quận 5 sau đó chuyển về 98 Ter NTMK đối diện sở thú gần cty Minh Thành.

   Thời gian đầu cty hoạt động thương mại đại diện( chủ yếu mượn đầu heo nấu cháo ) thời gian sau gần như buôn lậu và có thời gian làm ăn chung với Trần Đàm người bị xử tử hình về tội buôn lậu.Hiện tại NDK đã không hoạt động nhưng còn một VK Nhật vẫn đang hoạt động tại VN và thường liên kết với các cty Đông Hải ,Minh Thành của quân khu 7 TP HCM( người này tên DU ) để mua bán. Đây cũng là nhóm thương nhân có liên lạc nhiều với cánh Mafia Việt ở Kobe. Có thể tạm kết luận thời điểm HHP làm việc là thời điểm bắt đầu của chuỗi lường gạt để bán hàng, điều này giải thích phần nào cho tính khí khác người của y và gần như không biết “xấu hổ”.

   Tôi sẽ kiểm tra thêm

 16. chinook says:

  Tôi nghĩ Ông Nghị Phước có quyền hành sử tự do ngôn luận và chịu chế tài của pháp luật nếu Ông vi phạm , dù ở chốn nghị trường hay ngoài đời thuờng.

  Bị la ó quá , Ông bị ngọng, tội nghiệp !

  Không biết chốn nghị trường Ông ăn nói thế nào, nhưng qua những gì Ông viết trong Blog, Ông có vẻ bộc trực, nghĩ sao nói thế , mà Ông lại quá sáng tạo trong cách sử dụng ngôn từ nên khiến rất nhiều chỗ khó hiểu.

  Ông tự nhận là một ” nhà đủ thứ học” , lãnh vực nào Ông cũng là expert(chuyên gia?)

  Điều nàu làm tôi nhớ đến Niels Bohr, nhà vật lý người Đan mạch , Nobel vật lý năm 1922 : An expert is a man who has made all the mítakes which can be made in a very narrow field (tamj dich : một chuyên gi/nhà la một người đã phạm hết cácsai phạm có thể làm trong một lãnh vực rất hẹp )

  Qua phần tôi hiểu được trong những phat biểu của Ông, tôi luôn nhận ra những sai phạm..

  Ông đích thực là một “nhà đủ thư/ hầm bà làng học” một expert in every field.

 17. Hồ Tại Thiên says:

  Đây là “tứ đại ngu” hồi xưa:

  Trên đời có bốn cái ngu
  Làm mai, lãnh nợ, gác cu, cầm chầu.
  (CD)

  • NABB Cafe says:

   Trên đời có bốn cái ngu
   Làm mai, lãnh nợ, gác cu, cầm chầu.
   Quý Tỵ thêm được một câu
   Chửi người vô lối, (để) ruồi bâu mặt mình

   • Tịt Tuốt says:

    Chửi bới vô lối là tiêu cực. Lời tiêu cực luôn luôn hủy hoại trước hết là trái tim, sự khôn ngoan, và nhân cách của người nói. Làm nghị thì không thể quên được quy luật hết sức căn bản này… 🙄

 18. […] ra, có độc giả cũng không tán thành ý kiến trên blog Hiệu Minh là “Các nghị mắng nhau – Tín hiệu tốt lành“, khi bình: “nhờ viết lên blog và trang basam điểm tin nên mới rộn ràng như […]

 19. NABB Cafe says:

  Cháu hoàn toàn đồng ý với cái nhìn lạc quan của chú Hiệu Minh về cách sinh hoạt trong nghị viện.
  Vấn đề ở chỗ, như nhiều sự vật hiện tượng chúng ta thấy hàng ngày, có những khi động cơ trong sáng vẫn gặp “tai ương” (Vietnamnet dùng từ “vạ miệng”), nếu cách thể hiện, hoặc hành động mang theo những ý đồ không đẹp, không tử tế, dẫn tới những hậu quả tiêu cực, gây tổn thương người khác. Gây ra hậu quả, dù muốn hay không, luật pháp cũng có những chế định khiến người gây ra hậu quả phải trả giá, tuỳ mức độ.

  Bài phân tích sau đây nói khá khúc triết về trường hợp này.
  http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Trach-nhiem-phap-ly-doi-voi-dai-bieu-Hoang-Huu-Phuoc/278258.gd
  – theo Bộ luật Dân sự 2005, đây là …. hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm người khác. Trách nhiệm dân sự được áp dụng đối với vi phạm này là buộc chấm dứt hành vi vi phạm, buộc xin lỗi công khai và buộc bồi thường thiệt hại (nếu có).
  – ngoài xâm phạm danh dự, nhân phẩm của người bị hại, hành vi này còn ảnh hưởng xấu tới cộng đồng nên được coi là vi phạm hành chính xâm phạm trật tự công cộng.
  – quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội, người “có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác” bị “phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền…
  – “xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác”, có thể bị xem xét về tội làm nhục người khác theo Điều 121 Bộ luật Hình sự 1999
  – “đại biểu Quốc hội không còn xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân thì tuỳ mức độ phạm sai lầm mà bị Quốc hội hoặc cử tri bãi nhiệm”. Sự “không còn xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân” này có thể bắt nguồn từ sự vi phạm một trong những nghĩa vụ, tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội là “phải gương mẫu trong việc chấp hành Hiến pháp, pháp luật, có cuộc sống lành mạnh và tôn trọng các quy tắc sinh hoạt công cộng”
  – “trách nhiệm chính trị của đại biểu Quốc hội không chỉ gắn với cơ chế bãi nhiệm mà còn gắn với cơ chế từ chức. Điều này thể hiện tính liêm sỉ của người đại diện cho nhân dân. Năm 2011, một nghị sĩ Indonesia đã từ chức sau khi bị phát hiện xem phim khiêu dâm ngay trong phiên họp Quốc hội.”

  Mạo muội nghĩ thêm một chút, nếu người bị bài 4NGU chĩa mũi dùi không phải là 1 người cùng nhóm 5% kia, như ông DTQ, mà là 1 vị nào đó thuộc khối hành pháp, có lẽ nhiều người đã dành thiện cảm nhiều hơn cho tác giả của 4NGU. Tất nhiên, ngôn ngữ và cách biện luận mà cứ sạn như 4NGU và những bài khác cùng tác giả (như pác PVNhân đã chỉ ra 1 số, nhưng nói thật nếu vạch thêm thì phải nói là vô số), thì vẫn khó thương lắm ạ.

  GS Hoàng Tuỵ hôm nay có bài (trên vietnamnet) nói về điểm yếu của ng Việt – hàng đầu là thiếu tôn trọng luật pháp. 1 người không biết luật, vi phạm luật, vi phạm những quy tắc xử sự tối thiểu trong sinh hoạt cộng đồng, khó có thể coi là 1 hiện tượng đáng khích lệ.

 20. huu quan says:

  những ông bà Nghị như Nghị Phước, Nghị Rau muống (Đỗ Văn Đương), Nghị IQ cao tốc (Trần Tiến Cảnh), Nghị Vô duyên (Đặng Hoàng Yến)…. hiện diện trong Hội trường Quốc Hội đã chứng tỏ cơ chế bầu bán, lựa chọn Đại biểu Quốc hội của Việt Nam hiện nay đang có vấn đề nghiêm trọng, những người thực sự có tài có tâm thì không được bầu vào còn nhiều kẻ dốt, ngu, hèn thì lại nghiễm nhiên ngồi ở vị trí đại diện cho nhân dân. Ở vị trí đó họ đã làm được những gì, toàn là ngồi im giơ tay biểu quyết theo người khác hay là khi phát biểu thì toàn là những câu nói ngu dốt, vô bổ hay là nịnh bợ…
  Nhưng cũng khó mà trách các ông bà Nghị bởi ngay chính trùm của các ông bà Nghị là Nguyễn Sinh Hùng thì cũng đã từng mở mồm nói nhiều câu nói ngu kinh khủng như là:
  -“Hôm nay thấy sai một chút chỗ này xử lý, “cách chức đi, kỷ luật đi”, ngày mai thấy sai chỗ kia, “cách chức đi, kỷ luật đi”, lấy ai mà làm việc các đồng chí ?”
  -hay là “Hiện GDP của Việt Nam là 106 tỉ USD, năm 2020 sẽ gần 300 tỉ, năm 2030 sẽ là 700 tỉ và năm 2040 sẽ là 1.000 tỉ. Thu nhập bình quân đầu người hiện nay 1.200, đến năm 2040 sẽ đạt 20.000 USD.”
  -” Nếu có tiền tôi cũng mua chứng khoán”…..
  …….
  em chỉ dám trích vài câu chứ nếu mà sưu tập đầy đủ thì đảm bảo Nguyễn Sinh Hùng sẽ có hẳn một cuốn sách toàn những câu nói …Đại Ngu dày cỡ… vài trăm trang.

 21. Hoang An says:

  Chẳng hay ho gì cái chuyện nghị Phước
  Nó cũng giống như chuyện người đẹp chân dài lộ hàng thôi !!!

 22. […] ra, có độc giả cũng không tán thành ý kiến trên blog Hiệu Minh là “Các nghị mắng nhau – Tín hiệu tốt lành“, khi bình: “nhờ viết lên blog và trang basam điểm tin nên mới rộn ràng […]

 23. PVNhân says:

  Thật tình tôi chưa hề để ý đến nhị vị Hữu Phước, Trung Quốc. Nay thấy TCua đề cập đến nhị vị. Mới hay cả hai cùng là đại biểu. Thành tích đáng nể nhất của ông Phước: Từng viết thư cho Sadam Hussein, đề nghị phong ông làm thuyết khách, bày kế hợp tung với Iran và Kim Jung Ỉn lãnh tụ…tiêu diệt Israel…luôn cả Đế quốc Mỹ. …Tôi suy đoán Mỹ biết kế của ông, bèn ra tay trước tấn công Irac, treo cổ Sadam Hussein trừ hậu họa. Iran bị cấm vận. Lãnh tụ trẻ Kim Jung Un chỉ còn cách thử nguyên tử để xin…đểu. Do dân có thể nổi loạn vì quá đói.
  * Riêng đại biểu Trung Quốc, nội cái tên ông đã quá bảo đảm hoạn lộ thênh thang…
  * Tôi đọc cái còm rất dài của bác Tịt Tuốt: Ông Phước phân tích nhiều điểm chê ông Quốc đại ngu. Tôi đọc sơ vài đoạn muốn rối mù…Nhận ra ông Phước cố ý khoe kiến thức thông thái. Nhưng chỉ trong vài đoạn ông viết lủng củng và hơi bị… nhầm. Dẫn chứng:
  1/ Ông nhắc chuyện Adam&Eva trong Kinh thánh, dẫn chứng nghề cổ xưa nhất. Điều này hoàn toàn sai bởi Tân Ước, Cựu Ước xuất hiện sau sự có mặt của loài người có thể hàng triệu năm. Vậy chuyện nghề đầu tiên căn cứ vào Kinh thánh chỉ mang tính vui đùa…
  2/Ông viết:”…Đức Chúa Trời và Đức Chúa Jesus sẵng sàng xoá sạch tội lỗi…” Dùng chữ sai. Kinh thánh dùng: Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con.
  3/ Ông viết:”…Tại Mỹ chỉ có vài tiểu bang, và ngay tại các tiểu bang này chỉ có một hay hai thị trấn đưa mại dâm vào danh sách nghề để quản lý…” Sai. Tại Mỹ duy nhất Tb Nevada cho phép hành nghề mãi dâm. Thành phố Las Vegas, kinh đô cờ bạc thường gọi là Sin City: Thành Phố tội lỗi.
  4/Miền nam VN trước năm 1975 vẫn có nhiều đảng. Các đảng như Đại Việt, VN Quốc Dân Đảng chống ông Diệm. Ông NĐNhu lập đảng Cần Lao…TT Thiệu nguyên đảng viên Đại Việt, sau lập đảng Dân Chủ. Ngoài ra còn đảng Tự Do do Nghị Sĩ Nguyễn Văn Huyền…
  Còn nhiều điểm khác nhưng tôi không muốn viết thêm…

 24. […] Các nghị mắng nhau – Tín hiệu tốt lành (Hiệu Minh) […]

 25. Hiệu Minh says:

  Có người ủng hộ HM đây nhé

  Định bênh vực nghị Phước – tất nhiên là chỉ bênh vực sự trực ngôn của ông ta – thì Hiệu Minh đã lên tiếng trước. Coi như bài này thêm một tiếng nói ủng hộ một hiện tượng xưa nay chưa từng có trong lịch sử Quốc hội Việt Nam: các nghị đả nhau bất cần sự chỉ đạo thống nhất “trên dưới một lòng” đồng thanh vỗ tay và nhìn nhau bấm nút.

  Ít nhất đã có hai tiếng nói trái chiều, cả hai đều sở đắc chân lí của riêng mình mà quyết gán cho đối phương là “xằng bậy”. Hoan hô nghị Quốc với thái độ bình thản, “không thấy sốc” trước sự sỉ mắng của người khác, và cũng hoan hô nghị Phước vì bị tổ chức của mình bắt ép mà xin lỗi nghị Quốc về phương pháp tranh luận chứ không thừa nhận mình sai về lí. Thế là coi như cả hai đã vượt qua được bài tập dân chủ vỡ lòng sau bao năm ảo tưởng mình đang thay mặt dân làm chủ.

  nguồn: http://ttxva.org/hien-tuong-nghi-vien-hoang-huu-phuoc/#ixzz2LThE99Iz

  Anh Phước đã xin lỗi trên báo chí, có video đây

  http://vnexpress.net/video/dbqh-hoang-huu-phuoc-nhan-loi-truoc-bao-chi/2/83144/

  Người ta sai, người ta nhận lỗi, các quí vị còn đòi người ta từ chức nữa không? 🙄

  Tôi được bầu thì sẽ bỏ phiếu tiếp để anh Phước trong QH, thỉnh thoảng anh lên tiếng cho vui. Ít nhất anh ấy biết tầm chương, trích cú, dù đôi chỗ sai, nhưng còn hơn chán vạn các đồng chí suốt ngày “vô địch muôn năm”, họa đó mới đáng sợ.

  Vả lại, QH mà toàn nghị gật thì chán vô cùng. Nó như cái làng ấy. Mình thích cái làng Vũ Đại có anh Chí hơn là cái làng tôn ti trật tự, im ắng, lão tiên chỉ nói gì, dưới nghe tăm tắp. Đến khi phát hiện tiên chỉ ăn cắp, giết người, thì quá muộn, làng ấy tụt hậu quá xa rồi.

  Chỉ cần anh Phước thay đổi nhận thức thì tác dụng lớn hơn nhiều là anh choảng anh Quốc. 😛 😉

  • Kim Dung says:

   HM hơi bị nhầm một tí về cái gọi là tranh luận của HHP. Về bản chất, HHP còn là “nghị gật” hơn cả đó. HHP chỉ tranh luận (chửi bới) với những ĐDB như DTQ thôi

   Mọi sự lộng ngôn đều có chủ ý. Và nó là kết quả của một thần kinh có chút gì đó ko bình thường. Giống như nhà thơ họ Hoàng dạo nào, ông nghị Hoàng này cũng từng dc gọi là Hoàng “nổ”

   Hy vọng ở một sinh hoạt QH có chất lượng với những ông nghị thần kinh kiểu này ư?

   • PVNhân says:

    Chào KD. Lâu nay vắng cô, Hang Cua hơi buồn. Lão HM khôn ngoan cầm tinh con cua. Cua chỉ bò ngang, Cua không sợ bị nắm tóc bởi Cua không có tóc. Chúc cô vui xuân mới.

    • Kim Dung says:

     E chào bác Nhân.
     Lâu nay, KD cũng bận rộn, vả lại nhiều khi thấy Cua hay bàn chính sự, mà KD thì quá mệt về chính sự rồi, nên thấy mọi người trao đổi, có khi gay gắt thì chỉ đọc, ngẫm nghĩ mà ko comm thôi. Tết này, KD lại đi du lịch TL 5 ngày, cũng là kiểu “trốn” cái tết đô thị đang ngày càng nhạt nhẽo, mà Nhà nước thì chưa biết nên chuyển hướng theo kiểu gì.

     Cảm ơn bác. Chúc bác sang năm mới sức khỏe, niềm vui và luôn an lành trong tâm hồn

    • mười tạ says:

     Chúc mừng năm mới cô Kỳ Duyên~

    • Kim Dung says:

     Ối giời ôi. Ai thế này?
     ———–
     Năm mới vừa qua
     Mươi Tạ đã chúc 😀 😛
     Lời còm hạnh phúc
     Cảm ơn, ngọt lành

     Năm mới xuân xanh
     Chúc chàng Mười Tạ
     Còm hay, còm khỏe
     Còm trẻ, còm giòn
     Con tim thơ non
     Cái đầu già dặn 😀 :roll

   • CT says:

    Chị KD mới hiểu nhầm rồi. Cụ HM đang muốn nói tới việc HHP tranh luận, chửi bới DTQ là một tín hiệu của việc thay đổi về nhận thức và hành động của những người được dân bầu làm đại biểu của họ. Nội dung bài viết mà HHP đưa ra có thể không đúng nhưng ông ta dám nói lên cái không đúng của mình, bảo vệ nó. Như vậy vẫn hơn là chỉ dùng mỗi cái cổ để gật, cái tay để bấm nút.

    • Kim Dung says:

     Mình ko hiểu nhầm ý HM đâu. Nhưng khi đọc blog của ông HHP, mới thấy động cơ ông này. CT đọc kỹ lại bài Tứ đại ngu của ổng đi! Mình đang nói tư tưởng của ổng, ko nói phương pháp

   • CT says:

    Bác ơi,
    Cụ HM nói về việc HHP phá vỡ sự im lặng của quốc hội, không bình về đúng sai của nội dung, còn bác lại nói về nội dung của bài viết.
    Thế này là “ông nói gà bà nói vịt rồi”.

  • Như Nguyệt says:

   – Mình rất ủng hộ ý tưởng (dù là bất khả thi) của Tổng Cua: mong có ai đó quậy cho vui ở nghị trường để các ông Nghị nhà ta đỡ buồn ngủ, chứ các cụ đã li bì quá lâu rồi. Mình có thằng cháu ngoại ham ngủ lắm, đang hy vọng lớn lên trúng đại biểu Quốc hội.
   – Nhưng mình ủng hộ ý kiến người đẹp KD hơn: Kiểu quậy phá kiểu Chí phéo của nghị HHP tại nơi quền lực cao nhất của một quốc gia thì đặc biệt không ổn rồi, thà rằng cứ ngủ tiếp đi cho dân nhờ…..nhá.

 26. […] nghị Phước – tất nhiên là chỉ bênh vực sự trực ngôn của ông ta – thì Hiệu Minh đã lên tiếng trước. Coi như bài này thêm một tiếng nói ủng hộ một hiện […]

 27. […] nghị Phước – tất nhiên là chỉ bênh vực sự trực ngôn của ông ta – thì Hiệu Minh đã lên tiếng trước. Coi như bài này thêm một tiếng nói ủng hộ một hiện […]

 28. Gloomy 1721979 says:

  Thưa các bác , theo em được biết thì sự việc xảy ra như sau : Ông nghị Phước viết trên blog của mình bài viết mắng nghị Quốc : Dương trung Quốc – Tứ đại ngu ( thật sự em không hiểu ở đây Tứ đại là 4 điều hay Tứ đại là 4 đời ) . Sau khi cư dân mạng phản ứng ( trong đó có BBC phỏng vấn ông nghị Quốc về vụ này ) ông nghị Phước thanh minh : Tôi viết trên Blog và ông ta quay sang chửi BBC trong bài : Nỗi nhục của BBC và lời khuyên dành cho người Việt . Sau đó vẫn bị cư dân phản ứng rát quá ông ta lên VietnamNet ngỏ lời xin lỗi ông nghị Quốc . Thật sự , cách hành xử của ông nghi Phước này em thấy không được đàng hoàng cho lắm : Nói xấu sau lưng , khi bị phát hiện liền chửi vung , chửi vít rồi ngỏ lời xin lỗi lí nhí . Với cách hành xử như vậy chẳng khác gì đám đàn bà hàng tôm , hàng cá ngồi lê , đôi mách nói xấu nhau sau lưng khi rỗi việc !
  Vì vậy cái ” tít ” anh HM giật và cái cách anh so sánh với lề lối làm việc QH nước ngoài để anh hy vọng em thấy không ổn lắm !
  Thưa các bác ! Dưng mà em lăn tăn lắm . Tại sao hai ông này lại choảng nhau trong khi nước sôi lửa bỏng : Toàn dân ta đang được Đảng và QH cho phép đóng góp vào bản sửa đổi HP năm 1992 nhỉ ? Hai ông nghị này đều là những cánh tay nối dài của đảng cs mờ . Các ông định pha loãng dư luận chăng ? Em nghi lắm !
  Bởi theo em nhớ cách đây khoảng 2 năm gì đó xăng dầu , ga , điện nước tăng giá liên tục , dân chúng kêu quá trời nhưng ông CP vẫn tiếp tục tăng giá các mặt hàng thiết yếu đó nhưng chưa biết phải làm như thế nào để dân chúng đỡ kêu ca . Bỗng nhiên một hôm mấy tờ báo TW cùng la toáng lên : ” Cụ ” DZùa ở hồ Gươm bị bệnh ! Phải chữa trị gấp bởi đấy là vật linh của đất nước ! Báo chí trong nước cùng đồng loạt đăng nguyên nhân tại sao nó bị bệnh , cách đưa nó lên bờ và phác đồ điều trị . Dư luận cả nước xôn xao về chuyện DZùa . Ông Hà đình Đức , bằng cấp sáng loà : Gs Dzùa còn bắt phóng viên BBC không được gọi là con dzùa mà phải gọi là Cụ Dzùa thì ông ta mới trả lời pv ! Hài vãi Doan ! Mà đố các bác biết thực sự cái con ở dưới hồ Gươm đó nó là con gì ?
  Trong khi đó bộ CT và TC đồng ý cho tăng giá các mặt hàng xăng dầu , điện nước nhưng với điều kiện lẳng lặng mà tăng ! Đó là một vụ trôi đẹp nhất nhờ pha loãng dư luận ! Nghe đâu vụ chữa bệnh cho con Dzùa đó nuốt 14 tỷ VNĐ tiền thuế của dân đấy các bác ợ .
  Vụ thứ 2 là kỉ niệm 40 năm ngày ” Chiến thắng ĐBP trên không ” một cách rầm rộ trên mặt trận truyền thông . TV , báo , đài suốt ngày phỏng vấn , phim tư liệu , truyền hình trực tiếp những buổi giao lưu với những ” nhân chứng lịch sử ” . Khổ nỗi những người anh hùng thật sự , anh dũng thật sự đã hi sinh hoặc chết già cả rồi . Lôi vài ông bà ất ơ lên chém gió ” chuẩn như Lê Duẩn ” !
  Tất cả những cái đó chỉ để nhằm che dấu , pha loãng cái sự thất bại của nghị quyết TW 4 và sự hèn nhát , bế tắc của Hội nghị TW 6 của đảng cs VN mà thôi các bác ợ .
  Em nói những nghi ngờ của em , đúng sai xin các bác cứ ném đá ” thoải con gà mái ” nhé .

  • Dung HN says:

   Không biết tứ đại ngu là gì mà vẫn mắng người khác ngu. Tôi bắt đầu nghi ngờ anh Gloomy này.

   • Gloomy 1721979 says:

    Ơ ! Bác nhầm nhọt thế nào chứ , cả còm của em có dám bẩu ai ngu đâu ! Mà bác ở HN cho em hỏi một câu khí không phải : Cái con ở dưới hồ Gươm ấy thực sự nó là con gì bác nhể ?

    • CT says:

     HHP đã chú thích rõ rằng “tứ đại ngu” là những cái sai của DTQ ngay ở bài viết rồi. Bnaj đã đọc chưa ? Xin lỗi to thế mà vẫn bảo lí nhí. Chả trách có người bảo nhiều còm sĩ chưa đọc bài nhưng thích “té nước theo mưa”.

  • mười tạ says:

   hầy, m.t phục cụ lắm 😀

  • Ngự Bình says:

   Trích từ Gloomy: “Với cách hành xử như vậy chẳng khác gì đám đàn bà hàng tôm, hàng cá ngồi lê, đôi mách nói xấu nhau sau lưng khi rỗi việc!”

   Tôi đang đọc còm của bác Gloomy, tới khúc trên bỗng dưng cảm thấy như đang ăn cơm mà nhai trúng viên sạn, chói cả răng. Là đàn bà, mặc dù không phải là hàng tôm hay hàng cá,tôi cảm thấy bị xúc phạm vì lối ví von kể trên, vốn cho rằng chỉ có đàn bà mới tham gia vào mấy chuyện ngồi lê đôi mách (bị coi là xấu).

   Tôi hiểu đấy là cách ví von đã có từ lâu trong xã hội VN, thể hiện sự coi thường và khinh miệt phụ nữ từ ngàn xưa, mà nhiều người vô tình vẫn xử dụng. Nhưng nếu cứ tiếp tục vô tình dùng như vậy thì lại cũng vô tình cũng cố tình trạng kỳ thị nam nữ mà thế giới đang nỗ lưc xoá bỏ.

   • Gloomy 1721979 says:

    @ Ngự Bình : “đã có từ lâu trong xã hội VN, thể hiện sự coi thường và khinh miệt phụ nữ từ ngàn xưa, mà nhiều người vô tình vẫn xử dụng. Nhưng nếu cứ tiếp tục vô tình dùng như vậy thì lại cũng vô tình cũng cố tình trạng kỳ thị nam nữ mà thế giới đang nỗ lưc xoá bỏ.” và rất có thể thỉnh thoảng bị một vài cái bạt tai hay đá đít . Nhưng một năm có những 2 lần ( 8/3 và 20/10 ) cánh đàn ông chúng tôi vẫn cung cúc mua những món quà có giá trị , những bó hoa tươi đến để dâng tặng . Có thể để chuộc những lỗi lầm do coi thường và khinh miệt cũng có thể xin lỗi vì những cái bạt tai đá đít !
    Ai đã cướp đi những ngày tháng rong chơi ,vô lo vô nghĩ của chúng ta ? Ai là người hằng ngày đã bòn rút sức lực của chúng ta cả ngày lẫn đêm ? Ai là người luôn cằn nhằn , cấm đoán chúng ta mỗi khi có những cuộc vui gặp gỡ bạn bè cũ xưa ? Ai là người luôn bắt ta hàng tháng phải móc ví , tự nguyện đưa tiền mà ta đã phải đổ hồi , sôi nước mắt mới có được ? Nhưng hàng năm cứ đến ngày 8/3 hay 20/10 chúng ta lại cung cúc mua những bó hoa tươi , những món đồ có giá trị để hiến dâng ! Tại sao lại bất công vậy ? Chỉ vì một điều đơn giản : Họ là mẹ những đứa con của chúng ta !
    Xét cho cùng : Chúng ta chỉ hạnh phúc hơn con bọ ngựa đực thôi các bác ợ !

    • Hoàng says:

     Gloomy cứ tiếp tục coi thường phụ nữ như thế này thì nên cho vào spam thôi. Cách anh ta còm là coi thường tất cả. Là nam giới nhưng tôi rất đồng cảm với chị Ngự Bình.

    • chinook says:

     Có lẽ Bác Gloomy muốn đùa giai.

     Trong Hang Cua, cũng như ngoài xã hội chúng ta đương phấn đấu cho sự bình đẳng. Mọi đánh giá cá nhân theo màu da, giới tính, tuổi tác…. đều bất công và cần được loại bỏ.

     Trong trường hợp Bác Gloomy không nói đùa, thì Bác là một người không cos tự do, ít nhất là tự do chọn lựa trong mưu cầu hạnh phúc cho mình.

     Nếu thế, thật tội nghiệp cho Bác và cả những người Bác “lựa” hoặc “lựa Bác”

    • Saigonese says:

     Trời đất, tưởng Gloomy lỡ lời nên dù cũng thấy ghê răng khi xem cách ví von cánh phụ nữ thật tệ hại mình cũng chẳng thèm còm. Đồng thời mình cũng ngưỡng mộ cách Chị Ngự Bình nhắc khéo Gloomy để từ nay chẳng ai lỡ lời nữa. Ấy thế mà….thì ra là anh có bà con với cánh bọ ngựa đực.
     Xem ý ra có vẻ như anh mượn cảnh riêng nhà anh để khái quát lên tính cách của một nửa kia của thế giới. Như thế thì quá ư phi lý. Nếu anh chẳng vui trong lòng thì đi mua hoa vào hai cái ngày kia làm gì. Đờn bà như tôi đây mà còn chẳng ai có thể ép được tôi làm những gì mình không thích.
     Chẳng biết anh có con gái không? Nếu có, cầu chúc cho con bé không gặp phải tay nào có thể khề khà cùng chiếu với bố vợ hắn. Chứ không thì “cha ăn mặn, con khát nước, cháu đi tiểu nhiều”!

    • Gloomy 1721979 says:

     Biết ngay thể nào cũng bị ném đá mờ . Dưng các bác thông cảm em chỉ là thằng chuyên kiếm ăn ngoài vỉa hè nên trình độ nhận thức và tư cách có hạn . Em thành thật xin lỗi các bác ( hô rất to nhé ) với khuôn mặt biểu lộ tính cầu thị cao . Dưng mờ em cũng xin nói thật , tự nghiêm khắc kiểm điểm bản thân em thấy lời ăn tiếng nói của em còn hơn cái bác nghị Phước nhà các bác . Đọc bài : DTQ , tứ đại ngu me muốn vãi ” chưởng ” vào mặt .
     Tâm sự riêng với bác Saigonese , trong gia đình lớn của em , em vẫn tự hào em là loại động vật đã được ghi tên vào sách đỏ , cần được bảo vệ . Em cũng có con gái nhưng còn nhỏ năm nay nó mới học lớp 6 .

 29. hongdinh says:

  Hê, he…cụ cua già?. Sắp lột xác chắc?.
  _ Là hạt giống đỏ từ thập kỷ 70, thế kỷ trước, không mọc thành đại thụ, giờ trách ai?(1)
  _ Đã xưng Danh, mọi người (Kể cả ngợm) đều tới thăm với ý thức tôn trọng, vậy mà đòi tiền (2)
  _ Biết bài mình viết có ý gì nhưng giả bộ(3)
  _ Lại muốn bỏ

 30. […] Các nghị mắng nhau – Tín hiệu tốt lành (Hiệu Minh). – ĐB Phước với chuyện ‘vạ miệng’ (VNN). – Văn hóa tranh luận […]

 31. Hiệu Minh says:

  Bây giờ các cụ chê lãnh đạo chán rồi (entry về 17-2), chê nghị Phước chán rồi, các cụ thử tự phê mình cái xem sao. Tìm ra tứ đại ngu của lão chủ, tứ đại ngu của còm sỹ.

  Chê người dễ, chê mình khó.

  Tứ đại ngu của lão chủ hang Cua như sau:

  1. Già còn dại, viết làm gì cho mệt, có ai trả tiền đâu
  2. Viết không rõ những điều mình biết
  3. Biết quá rõ những điều mình không cần biết
  4. Còn bảo người khác ngu

  Xin các cụ tự còm chê mình phát xem sao. Xin reply vào còm này. Nếu đủ 50 còm reply thì tôi tiếp tục mở còm, nếu không sẽ đóng. Vì quí vị chỉ thích chê người khác, mà không chê mình

  Hay tự chê mình cũng là ngu nốt 🙂 🙄 😛

  • Saigonese says:

   May ra thì em mở màn 🙂

   1. Biết mạng là ảo mà còn bày đặt mất thời giờ xem
   2. Đã mất thời giờ xem còn bày đặt còm
   3. Đã còm còn bày đặt nói thật lòng những suy nghĩ
   4. Đã nói thật lòng còn bày đặt buồn khi có những ý trái chiều

   Bác giới hạn có 4 điều chứ không thì còn nữa 🙂

  • Kim Dung says:

   Biết Hiệu Minh mà còn gọi là Cua
   Biết là Cua mà còn đòi viết…dọc
   Biết là dọc mà còn đòi phải hay.
   Biết là hay mà còn đòi phải còm đủ 50 cái

   • Hiệu Minh says:

    Phái nữ trong hang Cua thật thà hơn phái nam 🙂

    • Nhu Nguyet says:

     Ở trong hang của Cua, nên Tổng Cua khí “nịnh” phái nữ là phải rồi, quên cả việc bàn về phát ngôn của ông nghị Hoàng Hũu Phước. Hãy cảnh giác, dân có câu: Nói dzậy không phải dzậy……các ông ạ.

    • mười tạ says:

     cụ Nguyet chí lí!

  • Oregonian says:

   Bác giai ơi!

   Ai bảo chốn ảo, viết ảo không có thằng nguời rất thật đứng chống lưng hả bác.

   Thực ra chốn ảo nó thật hơn cả thật, vì nguời viết có cái Nick ảo, nghĩ rằng dựa vào thế giới ảo để tác yêu tác quái mà tin rằng its untouchable. Nghĩ như thế là coi thuờng cái độ rung cảm vui buồn của mình quá rồi. Nếu không là chốn ảo, ai nào chắc gì đã dám mở mồm khi đứng đối mặt phải không nà.

   Ngoài ra chốn ảo nó còn có mặt tích cực nằm rải rác đâu đó trên truờng đời mà không tìm đâu ra. Chịu khó chắt bóp, sàng lọc những ý tuởng mới lạ hay lời hay ý đẹp cũng không thiếu nếu muốn học muốn tìm.

   Ở đây không ai hay ai dở, nếu có chuyện đó xảy ra, thì có lẽ cũng chỉ là chuyện gặp hôm trái gió trở lời mà thốt ra lời cà chớn. Cũng có thể đuơng sự cố tình quậy lên cho vui cửa vui mhà mà viết thế, hoặc để nhắc mọi nguời biết hắn còn hiện hữu thế thôi.

   Đi rong chơi ta bà thiên hạ mỗi ngày, nếu ngày nào thấy yếu trong mguời thì đừng ra gió, gặp cơn gió độc có bữa gió giật méo quai hàm như chơi.

   Còn việc khôn ngu nhà cháu không dám bàn.

   • Saigonese says:

    Hình như cái msg này Bác gửi em thì phải, em không chắc lắm. Nếu không phải thì thôi, nếu phải thì cho em đính chính mấy điểm.

    1. Em không phải “giai”. Em phải xem lại khẩu khí của mình mới được, viết thế nào mà lại để bị nghe ra là “giai”!

    2. Khi Bác HM nửa đùa nửa thật khi nói về tứ đại ngu của mỗi người nên em ứng liền với tâm trạng tức thời của mình rồi nửa thật nửa đùa về cái chốn mạng “ảo tung chảo” chứ em chẳng thật tâm kỳ vọng hay chán chường gì ở nơi mạng méo. Chỉ là bắt chước các bạn tham gia gêm sô thỏ thẻ “đến đây vui chơi học hỏi là chính, nhưng mà ẳm được giải về thì cũng vui”. Tứ đại ngu thực sự của em nó hoành tráng hơn thế này nhiều.

    3. Cái vụ yếu mà ra gió thì thực sự hôm nào nhà cháu cũng yếu chứ không phải chỉ có “ngày nào” thôi đâu. Có điều nhà cháu vẫn muốn ra gió mỗi ngày để rèn luyện thân thể, cho dù có gặp gió độc như bác quở thì cũng xem như tai nạn trong lúc rèn luyện thân thể thôi ấy mà.

    • mười tạ says:

     sao nàng Saigonese phải đổi tông,
     tất nhiên có gió mới chém chứ đc chứ nhỉ 😀

    • Oregonian says:

     Hihihihihi chắc là tại bác còm hăng quá làm em teo mà trông gà hóa quốc đấy. Mà cũng tại bác cả, nơi nghị truờng, (chốn gió tanh mưa máu) mà văn phong (chuởng lực) của bác đưa ra nó đủ muời thành công lực, chí nhẹ cũng phải bị chấn thuơng sọ não.

     Bác Saigonese, em nói là em không còm việc khôn ngu của ông nghị Phuớc nên truớc sau như một em chỉ kê dép ngồichầu rìa đọc các bác còm rồi ấn ấn lên xuống thôi.

     Nhưng cái tiêu đề bác HM dán lên (các nghị mắng nhau – tín hiệu tốt lành) thì em lại suy nghĩ mhiều hơn cả. Suy nghĩ mãi mà vẫn lhông chắc lắm là bác HM thật sự có lối suy nghĩ tích cực. Nếu thế chắc là bác nghĩ: ừ thì cứ cho nó là nghị này mghị nọ đi thì ít nhất nó cũng là nghi mày nghị nọ để còn biết đuờng mà lần mò.
     Chết dở, chỉ sợ nó là nghi gật thì có mà thì đến chết cũng không biết nó nghị ngu hay dốt.

     Anyway xin lỗi bác nhiều nhiều nha.

    • Saigonese says:

     @đang định đi chuyển giới tính thì MT khuyên “đừng đổi tông”, lại thôi 🙂 Đùa thế thôi chứ cha sanh mẹ đẻ đã thế rồi, dễ gì mà đổi tông chỉ vì bị “phải gió”.

     @Oregonian
     Thì ra khi teo, tầm nhìn của bác cũng bị hạn chế theo 🙂 Đùa thế thôi chứ em cũng phải thú thật, nào giờ mọi người có thể lầm em kiểu này kiểu kia, chứ chưa bao giờ có ai ban cho cái giới tính được ưu tiên số một ở VN như bác đã trao.

     Cái vụ giở hết 10 thành công lực thì phải thú thât rằng đó là nhược điểm em cần khắc phục. Lúc nào nói năng, hành xử hay nhìn nhận vấn đề cũng quá sức nghiêm túc. Hy vọng thường xuyên ra gió, sẽ biết cách xem mọi chuyện nhẹ nhàng hơn.

     Em đoán bác HM chẳng thực sự xem vụ này tốt lành gì đâu. Tuy nhiên, Bác ý cho rằng ráng nhìn kỹ thì ý nghĩa tích cực của vụ này là nốt hơn nhiều so với cái cảnh ai cũng gật gù trong nghị viện. Kỹ thuật trình bày những vấn đề theo cách nửa đùa nửa thât này rất khó tránh cái lỗi “ambiguity”. Em chịu khó ra gió cũng là tập tành sao cho diễn đạt rõ ý của mình với người đối thoại ấy mà.

     Hồi năm 2004, em được cô bạn cùng lớp ở Minh Khai sang Olympia đón về Oregon chơi. Dọc đường đi, có cái mùi gì hăng hắc rất nồng, nghĩ mãi, sau mới hiểu đó mùi hương tỏa ra từ rừng thông hai bên đường. Công nhận cả cánh rừng tỏa mùi rất mạnh. Chuyến đó, em được ăn tôm ở Red Lobster và món bánh gì đó của Hy lạp, ngon ghê nơi.

  • gocomay says:

   Tứ đại ngu của nhà cháu thế này:

   1. – Nhiều khi muốn bán cái dại của mình đi… cho nhàn thân. Nhưng chả ai đủ tiền (hay chả ai thèm) mua nên đành phải đa mang (bỏ thương vương tội) là thế!
   2. – Đã là mang cái nghiệp “còm sỹ” vào thân thì dù “ngại đu” đến mấy. Nhưng tay chân cứ ngứa ngáy (nhất là đã chót sa vào hang cua của bác HM) mà leo “đ… u” (gõ phím). Đôi khi trái ý trái tai… làm chủ nhà tốt bụng giận hờn.
   3. – Biết bác Cua càng (Tổng) chỉ thích đi (bò) ngang rồi mà vẫn đòi hỏi bác ý đi dọc là cớ làm sao?
   4. – Nhiều khi chỉ muốn ngu hết cái ngu của thiên hạ để mong sớm được hưởng thái bình. Nên bị người ta thù ghét. Vì có phải ai cũng (như mình) muốn “thiên hạ thái bình”? Bởi “nước đục béo cò”…

  • Tịt Tuốt says:

   Ánh trăng vằng vặc, Nước trong trăng hiện, Nước mờ trăng lui
   Hang Cua Tấp nập, Cua bò dọc còm sĩ hiện, Cua bò ngang còm sĩ thăng.

   Hãy trợ giúp nhau tự kiểm điểm để xây dựng một blog Cua đoàn kết và có giá trị các bác ơi!
   Lại kể chuyện cổ học tinh hoa nghe cho vui hang đê! Xưa vua Thuấn, lúc chưa tức vị, thấy những người đánh cá ở đầm Lôi Trạch, đều tranh chiếm chỗ nước sâu nhiều cá, còn người già yếu phải tìm chỗ nước nông cạn chảy xiết ít cá mà đánh, nên có lòng trắc ẩn bất nhẫn, bèn cũng tới đánh cá; thấy người nào cũng tranh giành chỗ, thì ông im lặng không đả động gì đến tánh xấu ấy, còn thấy người mà có lòng nhường chỗ thì ông hết lời khen ngợi mà theo gương đó cũng nhường chỗ cho người khác. Một năm sau, những người đánh cá ở những chỗ nước sâu, ai cũng có lòng nhường chỗ cho nhau mà không tranh giành nữa.

   Ôi, vua Thuấn thực là sáng suốt, há chẳng phải mất lời mà khuyên bảo giáo hóa được người sao! Tuy không dùng lời mà dùng chính bản thân mình làm gương mẫu cho người khác tự sửa đổi lấy mình. Đây là chỗ khổ tâm và khéo dụng công của vua Thuấn vậy.

   Bọn chúng ta ở đời mạt pháp này chẳng nên thấy mình có chỗ sở trường mà khinh khi chèn ép người; chẳng nên lấy chỗ hay giỏi của mình mà đem so sánh xét người; chẳng nên thấy mình có quyền năng thế lực mà làm khốn khó người; nếu mình có tài có trí cũng chẳng nên khoe khoang biểu lộ ra ngoài mà nên ẩn giấu ở bên trong coi như tài mình còn non, trí còn kém như không thực có gì hết, và thấy người có lỗi lầm thì bao dung ẩn nhẹm cho, tức ẩn ác dương thiện vậy.

   Một là để cho người tự hối mà sửa lỗi, hai là để họ tự biết lỗi mà e dè úy kỵ không dám phóng túng làm càn. Nếu thấy người có chỗ hay tốt có thể chấp nhận học hỏi được thì dù là việc thiện nhỏ cũng nên ghi nhớ ngay, không những để tự mình học lấy chỗ hay của người, mà còn tán dương thuật lại cho mọi người cùng hay biết.

   Phàm những việc làm thường ngày, một lời nói, một hành động hoàn toàn đều không nên vì lợi cho mình mà làm, nên đặt ra nguyên tắc nghĩ và làm lợi cho thiên hạ, đại chúng. Đây là chỗ độ lượng của người chính nhân quân tử coi thiên hạ là công mà mình là tư.

   Viết ra để ai đọc cảm thấy tự hối mà sửa chữa lỗi lầm, còn riêng ta vẫn là ta, vẫn ung dung tự tại…he he… 🙄 🙄

   • Vu Khoa says:

    Lão chủ nhà yêu cầu mỗi người tự phê bình, nêu ra bốn điểm xấu cuả mình mà sao lão Tịt lại lên mặt đạo đức giảng cho các bạn đồng hang một bài học làm người. Như vậy phải chăng lão không sợ không còn răng để ăn cơm nữa hay sao? Nhất là từ xưa đến nay, đọc lão tôi chỉ thấy lão ăn nói nham nhở chứ mấy khi được vài câu đứng đắn? Bộ hết chuyện để nói rồi hay sao??????

    • Hoàng says:

     Tôi cũng hay đọc Cua Times, anh ấy viết hóm hỉnh là chính, không đến nỗi nham nhở như ôn VK khoa nói. Mà ông VK thấy chán sao còn vào đọc và còm cho phí nhời.

     Đó cũng là cái sự ngu đó, thưa ông VK. Còn tôi thì ngu vì chót mắng ông ngay sáng nay.

    • Tịt Tuốt says:

     Thanks bác Hoàng nhiều nhiều đã bào chữa giúp lão!!! Cũng Cám ơn bạn Vũ Khoa luôn! Lão xin rút kinh nghiệm và xin về chỗ ngồi! 🙄

    • Kim Dung says:

     Bác Vũ Khoa à. Lão Tịt cũng hay đùa, mà lão Tịt có kể chuyện tinh hoa thì cũng là để anh chị em trao đổi với nhau, có gì là rao giảng đạo đức đâu.

     Đằng sau cái gọi là “ăn nói nham nhở” ấy, có khi lại là ý tưởng nghiêm chỉnh đó. Lão í nói có vẻ tự cao tự đại cũng là một cách đùa mà thôi. Người đùa, người lại nghiêm trọng hóa vấn đề,. Hang Cua có phải là nơi sinh hoạt kiểm điểm chi bộ Đảng đâu

     ———————
     Bênh anh Tịt “nhà mềnh” một tí. Vì bây giờ mới đọc comm 😀 🙄

  • Hà Linh says:

   Em cũng mong các nghị viên của nước mình phải cất tiếng nói vì lợi ích của số đông cử tri, về những vấn đề quốc kế dân sinh, những vấn đề trọng đại, hay báo chí nước mình hay nói là” nổi cộm” và đã nói thì nói đến tận cùng, bằng những cách thức thuyết phục để bảo vệ ý kiến của mình. Thậm chí như quốc hội nước ngoài là la ó, đến choảng nhau vì tức quá vì phấn khích bột phát khi cố gắng bảo vệ ý kiến của mình về một chính sách mới, chủ trương mới ảnh hưởng đến lợi ích hàng triệu cử tri chứ không phải để “trình diễn” hay chỉ trích cá nhân.
   Những bài nói, bài viết của ông Phước -với cá nhân em- thì em không chấp nhận nổi cách trình bày nhưng ít ra thì có vẻ như ông đã ” nghĩ gì nói nấy”.
   Thế nhưng nếu để cử tri chọn lựa được cử tri hết lòng vì cử tri chứ không phải vì cái ghế của mình thì lại liên quan đến quy trình bầu cử, phải làm sao để cử tri được tiếp xúc nhiều với ứng viên, để cử tri tự lựa chọn được người đủ tài và đủ tâm bằng lá phiếu của họ dựa vào sự hiểu biết nhất định về ứng viên đó và niềm tin là ông ta/bà ta sẽ hoạt động vì lợi ích của họ, đóng vai là người chuyển thông điệp của họ đến nghị trường, để những nguyện vọng chính đáng của họ được thể hiện bằng những chính sách hợp lòng dân. Nếu nói đến chuyện này thì hóa ra là chuyện ” con kiến mà leo cành đa” hay sao? nều vậy thì chỉ mong các nghị viên hãy cất tiếng nói, hãy vì lợi ích chung, đừng thành “nghị gật”!.

   Em rất ấn tượng với hình ảnh bà nữ nghị viên của hội đồng thành phố em. Bà chỉ là một người nội trợ thôi, sau khi con cái đã vào đại học, đi làm..bà bèn ứng cử vào hội đồng thành phố, bà đi từng nhà, nói chuyện với các phụ nữ lớn tuổi, bà mẹ, tìm hiểu nguyện vọng của họ và từ đó đưa ra những biện pháp để bảo vệ và cải thiện quyền lợi của bà mẹ và trẻ em và các phụ nữ trung cao niên…hơn ai hết bà cũng là phụ nữ, làm mẹ và sống cuộc sống của người phụ nữ vào độ tuổi trung cao niên nên bà hiểu nguyện vọng chính đáng của họ…Mùa bầu cử đầu tiên bà cứ âm thầm vậy , và bà đã trúng cử ..em thỉnh thoảng vẫn gặp bà chuyên cần gặp gỡ trò chuyện với cac cử tri của bà..thầm lặng và chuyên cần vậy đó. Nhờ có tiếng nói của những người đại biểu tâm huyết vậy, mà góp phần tạo ra những chính sách hướng về cử tri hơn nữa.

  • Ngơ Ngẩn says:

   Tứ đại ngu của nhà cháu thế này: Ông cháu bị họ lừa , bố cháu bị họ lừa , cháu bị họ lừa, con cháu vẫn bị họ lừa. Thế mới là “tứ đại” chứ bộ . Cách dùng nghĩa từ “tứ đại”(4 cái lớn)
   của quan nghị P. cũng ”rất chi là phát minh mới của quan phụ mẫu” thế mà các cụ nhà ta
   thi nhau mà dùng theo. Quả là “miệng kẻ sang có gang có thép” thật du (!?)

 32. gocomay says:

  Tôi thấy bác Tổng Cua đặt vấn đề: “Các nghị mắng nhau – Tín hiệu tốt lành” là thực tâm hay chỉ để giễu cợt?

  Nếu là thực tâm của qúi bác (“Tôi nhìn sự kiện nghị Phước theo chiều hướng tích cực. Ít nhất anh cũng nói những gì anh thấy trái tai gai mắt, hơn là anh ngồi im, Quốc hội im, TW im, BCT im, cả nước im. Sự im lặng kinh người trước những việc lẽ ra phải mở miệng.”) thì quả là một sự độ lượng một cách thái qúa của bác TC trước việc “cuồng ngôn” của nghị Phước đấý!
  Bởi cái chuyện “lẽ ra phải mở miệng” là ăn đứt cái lối im lặng kiểu “ngậm miệng ăn tiền” của đa số nghị gật vô trách nhiệm xứ ta. Nhưng khi mở miệng phát ra những nhời “thơm”? “thối”? hay “ba phải” (vô thưởng vô phạt)? mới là điều quyết định tính “tích cực” hay không?

  Chuyện đang bàn ở đây: Nghị Phước “mắng” nghị Quốc bởi bất đồng quan điểm chỉ là chuyện nhỏ. Nhưng lớn hơn, là đại diện của cho tiếng nói của dân tại nghị trường mà nghị Phước đi ngược lại lòng dân (qua vụ phỉ báng luật Biểu tình; phỉ báng quyền con người (chuyện bỏ trại tập trung cải tạo gái bán dâm); bênh đồng chí X…) một cách hăng hái (còn hơn cả số 90% đảng viên còn lại trên nghị trường) thì không thể gọi là “tín hiệu tốt lành” được.

  Chuyện các nghị ở các xứ tự do “bưởng” nhau (bằng mồm và cả cơ bắp) một cách công khai tại nghị trường vì bất đồng trong quan điểm về các vấn đề quốc kế dân sinh khác xa với lối hành xử phản động (phản tiến bộ) như nịnh quan tham để lấy điểm của nghị Phước trên diễn đàn QH và cả trên blog cá nhân để chế độ mở (ai cũng vào coi được) có lẽ khó được chấp nhận ở bất cứ sinh hoạt nghị trường tiến bộ nào.

  Nếu bác TC không tin chỉ cần đọc một đoạn ngắn này thôi, sẽ biết cái phương pháp phản biện của ông nghị (tự xưng rất uyên bác) này là như thế nào: “Tôi đã không thèm đọc bất kỳ trang nào của cái “tác phẩm” mà Huy Đức từ Mỹ mới tung ra trên mạng. Song, những âm thanh ồn ào của phía hồ hởi hân hoan tận dụng và bên nghiêm chỉnh phán phê đã khiến tôi, người học trò của bậc kỳ tài, đang tu theo cái thần và cái dũng của thánh nhân không thể không yêu cầu nhân viên kể tóm lược nội dung và tôi đã nhận ra ngay chân tướng sự việc khiến phải viết ra đây sự thật trụi trần” (Trích: Bức Tâm Thư Gửi Người Dân Việt “Thiệt” – Nhân Nghe Về Huy Đức – https://hhphuoc.blog.com/?p=121)

  Với một ông nghị ăn có cách hành xử khùng điên như thế thì dù hắn ta có “mắng” đồng nghiệp (cùng là nghị sĩ với nhau) hay mắng dân (như tác giả Huy Đức là một ví dụ) thì sao lại có thể hào phóng mà cho là “tín hiệu tốt lành” được thưa bác Tổng Cua???

 33. Lê Thanh says:

  Đồng tình với quan điểm của HM, QH nước ta không có nhiều người như ông HH Phước thì mới lạ chứ. Ít ra thì ông ấy đã trung thực với chính mình.

 34. dangminhlien says:

  Tôi ủng hộ xu hướng đối thoại có văn hóa ( bác học và cả dân gian. Dân gian cho phép tếu, hóm hỉnh tục tý cũng vui, miễn đi đến chân lý. Bác học thì phải mất công hơn tra cứu, phân tích trong, ngoài nước ).
  Tôi mới viết : Vài tâm sự về sửa đổi Hiến Pháp. Mời tất cả xem, chia sẻ

 35. Trạch Văn Đoành says:

  Tôi đã vào đọc blog của nghị Phước. Tôi thấy nghị này thực sự ngông cuồng, hợm hĩnh, tư cách rởm. Có thể nghị Phước khá may mắn thành đạt trong kinh doanh, nhưng học hành chưa tới nơi tới chốn (dù hắn đã từng làm thày và chịu khó tầm chương trích cú) nên đã có các ứng xử thiếu tôn trọng thiên hạ. Hãy xem lý luận của hắn về nên bỏ luật biểu tình hay hắn chửi Huy Đức thì thấy cha này thực sự phản động và rất coi thiên hạ. Chẳng thà nghị Phước chửi ông X, ông S hay chửi chính quyền chăng nữa vì lợi ích của dân thì không sao nhưng lại tìm cách hạ nhục ông Q một cách cá nhân, vô liêm sỉ như vậy để tự tôn mình thì thật hèn hạ. Đọc xong tôi cứ băn khoăn không hiểu hắn muốn nịnh bợ chính quyền hay muốn PR bản thân theo kiểu như mấy cậu choai trong giới showbiz thích bảo mình đồng tính để được chú ý.
  Việc TC cho rằng đây là một nét mới có khía cạnh tích cực thì cũng chẳng sai nhưng tôi chẳng thích gì cái cách tranh luận này. Do đó tôi cũng chẳng thích cách đặt vấn đề của TC.
  Tôi ủng hộ việc bãi nhiệm nghị Phước nếu có thể.

 36. D.Nhật Lệ says:

  Vái cụ HM.về cáI khoản… lạc quan cách mạng QH.nhưng tôi thì đành xin…chạy dài !
  Chỉ có dưới 5 % đại biểu không phải đảng viên CsVN.thì ai đẹp mặt và ai xấu mặt đây nhỉ ?
  Chính là hệ thống chính trị đương cầm quyền xấu mặt,chứ không ai khác cả vì mọi chuyện hiệp thương mà có người đùa một cách chua chát là thất bại từ vòng gửi xe như luật sư Lê Q Quân
  cũng được đảng lãnh đạo…tuốt tuồn tuột thông qua cấp dưới !
  Điều nữa là xem ra “gương xấu” của HHP.đang được một quan chức QH nhận định là đại biểu
  ngoài đảng cần phải được đảng ta xét duyệt cẩn trọng hơn nữa cơ đấy !
  Về việc đấu tranh nghị trường thì cảnh đấm đá “thượng cẳng tay hạ cẳnh chân” là chỉ xảy ra ở những nước mà nền tảng dân chủ còn non trẻ hay mới bắt đầu phát triển ở vài nước châu Á hoặc ít nước vừa thoát khỏi chế độ độc tài chuyên chế !

 37. Xanhxanh says:

  Nguyễn Ngọc Bảo (DBQH, đoàn Hà Nội): ‘Việc ông Hoàng Hữu Phước có những phát ngôn lý giải là nhằm để tranh luận với ĐBQH Dương Trung Quốc, nếu nói là sai thì cũng không thuyết phục, tuy nhiên về hình thức thể hiện không phù hợp, cũng có phần quá đà khi đang là ĐBQH’.

  ‘Tôi nghĩ việc yêu cầu miễn nhiệm tư cách ĐBQH với ông Phước là quá nặng. Tôi không đồng tình với quan điểm này. Tôi vẫn chỉ muốn nhấn mạnh rằng với tư cách là ĐBQH thì cần phải cẩn trọng với phát ngôn của mình trước báo chí, trước dư luận’.

  http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Y-kien-mien-nhiem-DBQH-voi-ong-Hoang-Huu-Phuoc-la-qua-nang/278110.gd

  Người ở Cuốc hội đang chia nhóm/phái đấu nhau.

  • lyviet says:

   Ha ha ,mình chẳng làm gì cũng bị một bọn từ London tấn công máy mình .
   Anti virus của mình đã chụp lại đủ cả đ/c số ip của máy computer cố hack máy mình .Chắc bọn tội phạm hack nhiều máy ở Châu Âu để ăn cắp tiền .Các bác cẩn thận nhé .Mình truy quá nhiều web nên bây giờ đâm sợ .

   • lyviet says:

    Bác HM ơi bác xem cái IP này có truy cập vào nhà bác ko?Nếu có đích thị là người VN ,còn ko thì là bọn tội phạm rình ăn cắp .Từ cái đ/c này nó tấn công computẻ của em .Theo Antivirus của em báo là Bronadres 5.199.171.154(5.199.171.154) .Bác xem hộ em nhé .Em cảm ơn bác nhiều .

 38. single mom says:

  Luôn nhìn sự việc theo hướng tích cực. chuẩn! Ông S sao k chỉ thẳng vào cái thằng X là mày là thằng làm dân nghèo, nước khổ, vậy là phải hoan hô Nghị. hihi

 39. DDL says:

  “Tôi nhìn sự kiện nghị Phước theo chiều hướng tích cực. Ít nhất anh cũng nói những gì anh thấy trái tai gai mắt, hơn là anh ngồi im, Quốc hội im, TW im, BCT im, cả nước im. Sự im lặng kinh người trước những việc lẽ ra phải mở miệng. Vì quen im như thế nên cuối cùng hội nghị TƯ 6 vừa rồi, chả ai dám nói như anh Phước. Giá như đồng chí S mạnh dạn như anh Phước thì sự thể đã khác. Rón rén gọi đồng chí X liệu các bạn có thấy hay hơn nghị Phước mắng nghị Quốc hay không?”. Thật chí lý, thà thế còn hơn sự im lặng đáng sợ!!!

 40. […] Các nghị mắng nhau – Tín hiệu tốt lành (Hiệu Minh).   – ĐB Phước với chuyện ‘vạ miệng’ (VNN). – Văn hóa tranh […]

 41. Lang Thang says:

  Link cho cac bac:

  http://www.truongduynhat.vn/hoang-huu-phuoc-truoc-suc-ep-doi-phe-truat-tu-cach-dai-bieu-quoc-hoi/

  Nha bac nay cung kiem duyet gat gao nhi ?
  Gui comment roi thay thong bao phai cho duyet, hai qua 😥

  • nguyen manh hung says:

   Vì an ninh sờ gáy bạn Nhất cả năm trời. Hãy thông cảm. Còm quá tay chút là họ kiếm cớ với chủ nhà ngay.

 42. Lang Thang says:

  Chao cac con nghien Net !

  Co nguoi cung benh HHP day. Moi cac cu doc Truong Duy Nhat.

 43. […] Các nghị mắng nhau – Tín hiệu tốt lành (Hiệu Minh).   – ĐB Phước với chuyện ‘vạ miệng’ (VNN). – […]

 44. xanghứng. says:

  Sẽ còn ngạc nhiên gấp bội, nếu những con thú múa rối như “nghị” Phước này lại có suy nghĩ, lời nói và việc làm tử tế như một Đại Biểu Quốc Hội do người dân thật sự bầu ra.

 45. HT says:

  Mời mọi người đóng góp ý kiến cho đề án 13 nghìn tỷ cho Khoa học Công nghệ.

  Làm thế nào để tránh thất thoát, xà xẻo ngân sách:

  http://vietq.vn/thoi-su/thoi-su-trong-nuoc/430-de-225n-ngh236n-ty-phai-l244i-duoc-gs-ng244-bao-ch

  • HỒ THƠM says:

   Ông này “mời đóng góp ý kiến ” giống mấy thằng cu “mời” mua vé số trong quán cà phê quá ! Người ta đang ngồi uống cà phê với khách , xỉa ngay tập vé số vào mặt ” mời” mua .
   Hi hi…!!

   • xanghứng. says:

    Tặng cụ Hồ Thơm.

    Tên cùng là “Hát”, lại cùng “Tê”,
    Đang ngồi với khách uống cà phê
    Giật mình, một cục gí ngay mặt:
    Vé số ế đây, khách mua đê !
    …..
    Hồ Thơm cụt hứng, đứng lên…về.

    • HỒ THƠM says:

     Hồ Thơm cụt hứng, đứng lên…về.
     Quay ra lại gặp lão Hát Tê
     Dí ngay vé số vào trong mặt
     Mời bác ” dựng xây , đóng góp ” ! hề hề … !

     “Đóng góp !??” ” Dựng xây !??” . Đóng cái … mề !
     Móng nền mục nát , thấy mà ghê
     Muốn góp , muốn xây thì phải phá !
     Dựng nhà , sửa cửa chớ u mê .

   • HT says:

    Cũng được. Mời bạn Hồ Thơm đóng góp ý kiến đi. Nhà nước đang cần người xây đó. Đừng phá mãi

  • lyviet says:

   Các công trình nghiên cứu với Pháp về nông nghiệp…Và một số lĩnh vực khác .
   Có tiền ko biết nặn ra được cái gì ,nên viết hưu ,vẽ vượn một chút và sang Parijs nhận bằng,mà có lẽ mảnh giấy wc còn có giá trị hơn .Các công trình khoa học đã được cả đống tiền vào túi của cả hai bên đó …Muốn biết rõ hơn hãy hỏi một số vị đã hoàn thành đề án kiểu này ,họ đã bảo vệ được cái gì sau một ,hoặc vài tuần ở Pháp ????Khoa học với chả học!!!Nói thêm sót tiền của dân bỏ ra cho lũ ăn hại .

  • Trần Huy says:

   Thôi đừng gắng sức nữa HT, không thay đổi được đâu. Lòng thù hận của họ nặng lắm. Hãy tìm lại video chương trình của VTV nói về Việt kiều đầu năm ấy. Trong đó có đoạn nói về sự hối hận của 1 ông TBT 1 tờ báo chống cộng, khi về VN đã rơi nước mắt, chứng kiến những gì đang diễn ra ở VN mới thấy cách nhìn của mình trước đây sai lầm.

   Còn những kẻ quá khích ở đây thì không thay đổi được đâu!

 46. lyviet says:

  Phải choảng nhau thế này mới sướng ,ha ha .

 47. NABB Cafe says:

  Chú Hiệu Minh thân mến, Năm Mới xin chúc chú và gia đình mạnh giỏi, gặp nhiều may mắn.

  Cháu vẫn thích cách nhìn và tư duy biện luận kiểu “nhìn rau gắp thịt” của bài viết này, đặc biệt là đoạn cuối, theo cha’u hieu thi đây mới là ý chính của bài viết.

  Nhưng xét theo lý thuyết của Montesquier thì người trong Nghị viện (nha’nh lập pháp) sẽ có xu hướng tìm cách “mắng” nhánh quyền lực Hành pháp. Chứ ko phải chỉ là mắng nhau. Càng không phải mắng nhau một cách thù địch, và thiếu văn hoá…,thậm chí vi phạm pháp luật, như ý kiến Luật sư Trần Đình Triển sau day:
  “Ông Hoàng Hữu Phước là một ĐBQH, vì vậy phải hiểu luật hơn ai hết. Theo Luật giao dịch điện tử thì khi cá nhân một ai đó đưa bất kì thông tin nào lên trên mạng sẽ nhanh chóng được rất nhiều người biết đến và tìm đọc. Điều này cũng giống như việc phát biểu trước đám đông. Do đó, về mặt pháp luật, đủ bằng chứng để xem xét nội dung bài viết đó như thế nào.
  …một bài nhằm phê phán ĐBQH Dương Trung Quốc với những lời lẽ xúc phạm cả danh dự và nhân phẩm của ông Quốc (Cũng xin thông tin thêm là bài viết về tác giả Bên thắng cuộc cũng y chang 1 giọng điệu như vậy).
  …Có liên quan đến ý kiến cũng cần phải hỏi ý kiến của người có phần bị hại lớn đó là đại biểu Dương Trung Quốc.
  …Nếu việc đó cấu thành tội thì theo điều 121, Bộ Luật Hình sự về tội làm nhục người khác thì cần phải khởi tố ông Hoàng Hữu Phước.
  http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Du-can-cu-bai-nhiem-chuc-danh-DBQH-cua-ong-Hoang-Huu-Phuoc/277980.gd

  • Tịt Tuốt says:

   Chém gió mà không gây hậu quả nghiêm trọng đến vai trò lãnh đạo độc tôn của Đảng là nhà nước không cấm đoán. Luật pháp cho phép những người như nghị viên Cuốc Hội PHước có quyền và nghĩa vũ đóng góp ý kiến, nhận xét, thậm chí phê phán nặng lời chợ búa những ai (như nghị Dương Trung Quốc chẳng hạn) dám phê phán những mặt yếu kém của Đảng, những sai lầm của Chính Phủ, đưa ra những đề nghị đa đảng hay văn hoá từ chức..v.v.. gây mất lòng tin của nhân dân vào vai trò dẫn dắt của đảng và chính phủ.

   Đảng và chính phủ rất hoan nghinh đồng chí Phước đã đóng góp ý kiến, nhận xét và phê phán trên tinh thần xây dựng, hiểu biết… 🙄 😆

   • NABB Cafe says:

    Ai cũng mong những người có chỗ ngồi từ tiền thuế của dân sẽ biết lắc cho cái hại đến dân, gật vì cái lợi của dân. Trong câu chuyện cụ thể này, tự dưng lại phải liên tưởng tới cái câu “phủ định của phủ định là khẳng định” và theo đó, “lắc của lắc” thì hoá ra lại là gật. Haizz khổ thế đấy ^^

  • Luc says:

   Nếu ông Phước và ông Quốc thỏa thuận cùng nhau tung hứng chơi thì sao?.Chúng ta chỉ là những kẻ chầu rìa thôi.Ai mà biết được các ông ấy diễn thật hay đùa?!

  • Luc says:

   Tội làm nhục người khác theo Bộ Luật HS Vịêt Nam không đơn giản thế.

   • NABB Cafe says:

    Tất nhiên là phức tạp, mời bạn tham khảo, và đối chiếu với bài 4NGU mà lady Tịt Tuốt pốt lại giùm tác giả:
    Hành vi xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người như khác có thể là dùng lời nói miệt thị, chửi rủa, lăng nhục, sỉ nhục nạn nhân ở nơi đông người; hoặc có hành động có tính chất bỉ ổi như: nhổ nước bọt vào mặt, lột trần truồng nạn nhân, ném phân vào người.

    Hành vi trên có thể thực hiện công khai trước mặt nạn nhân, có thể không có mặt nạn nhân và phải ở mức độ nghiêm trọng. Để đánh giá tính chất nghiêm trọng của hành vi phạm tội phải căn cứ vào:

    * Thái độ nhận thức của người phạm tội
    * Cường độ và thời gian kéo dài của hành vi
    * Vị trí, môi trường xung quanh.
    * Vai trò của người bị hại trong gia đình, tổ chức, xã hội

    * Dư luận xã hội về hành vi lăng nhục đó.

    http://danluat.thuvienphapluat.vn/hanh-vi-pham-toi-lam-nhuc-nguoi-khac-69320.aspx

    • Luc says:

     NABC Cafe kết luận giúp hành vi của ông Phước có đáp ứng đầy đủ cấu thành tội phạm không?

 48. hongdinh says:

  Bài viết hay.Một cách nhìn khác. Tớ hoan hô ông nghị Phước nhưng không hoan hô mấy trăm ông nghị khác vỗ tay ông Phước tại nghị trường. Mà cũng chẳng thích mấy ” còm” hò nhau ném đá ông ta.

 49. Tịt Tuốt says:

  Lão Tổng ơi! đoạn cuối bài viết của nghị Phước có trích dẫn 4 đường links cho nên còm đã bị cho vào kiểm duyệt spam rồi. Lão lôi ra dùm càng nhanh càng tốt nhá!
  Sau khi lôi còm ra rồi thì xoá dùm luôn còm này.
  I love you again! 🙄 🙄

  • Hiệu Minh says:

   Đếch xóa …

   • Kim Dung says:

    Anh Tịt “nhà mềnh” đã khẩn thiết nhờ Tổng Cua xóa hộ, kẻo thành …nói dai. Mờ Tổng Cua kêu “đếch xóa”. Anh Tịt có tội gì nào?

    “Mềnh” xin quỳ xuống, tha thiết xin Tổng Cua đó 😀 🙄

    • HỒ THƠM says:

     Tội của anh Tịt đây này :

     Do hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng, TỊT TUỐT đã vội vàng trích dẫn 4 đường links cho nên còm đã bị cho vào kiểm duyệt spam .
     Do hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng, TỊT TUỐT đã năn nỉ lão Cua … “lôi ra dùm ” !.
     Do hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng, TỊT TUỐT dặn dò lão Cua lôi ra rồi xóa luôn để phi tang .
     Do hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng, TỊT TUỐT đã nói tiếng Mỹ với lão Cua ” I love you again! ” ( Tức : tui yêu cụ lần nữa !)

     TỊT TUỐT do không quen nghiên cứu hồn lâm, nên tưởng nói về nghị Phước là mang cả đùm “Tứ đại ngu ” trên cờ nốc của MIB ( Mát-xít -tơ ộp In-tơ – nẩy-xinh -nồn Bi-di-nét , ) Hoàng Hữu Phước ( Tức thạc sĩ kinh doanh quốc tế Hoàng Hữu Phước ) chui vào Hang Cua là trót lọt .
     TỊT TUỐT do không quen nghiên cứu hồn lâm, nên tưởng các còm sĩ chưa đọc cái “Tứ đại ngu ” của Mát-xít -tơ ộp In-tơ – nẩy-xinh -nồn Bi-di-nét , Hoàng Hữu Phước.

     TỊT TUỐT do không quen nghiên cứu hồn lâm, nên tưởng “Tứ đại ngu” của Hoàng Hữu Phước là ngắn như … váy của mấy em chân dài ! Hi hi…!!!

     TỊT TUỐT do không quen nghiên cứu hồn lâm, nên tưởng Lão Cua sẽ vào spam lôi cái ” Tứ đại ngu ” của HHP ra ” dùm lão .

     Nói túm lại là do hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng và TỊT TUỐT …không quen nghiên cứu hồn lâm, nên tưởng đủ thứ …
     He he he…!!!

    • Kim Dung says:

     Hi…hi.. Cụ Hồ toàn dịch tiếng Tây
     Khiến cho Tép phải ngất ngay vì còm

     Comment toàn những vần… khôn
     Mát-xít -tơ ộp …, đọc buồn cười qua (quá)

    • Tịt Tuốt says:

     @cụ Hồ Thơm: TỊT TUỐT do không quen nghiên cứu hồn lâm, nên tưởng “Tứ đại ngu” của Hoàng Hữu Phước là ngắn như … váy của mấy em chân dài !

     Kính trình cụ Hồ(Thơm), mới đầu tôi tưởng nó ngắn nên mới quyết định mang nó vào hang(Cua). Đem vào hang rồi mới nhận ra nó quá dài…Trí não kèm nhèm, khổ thật!! 🙄 🙄
     Chẳng thà nó nhỏ nó dài
     Còn hơn ngắn lớn nửa ngoài nửa trong… 🙄

    • Saigonese says:

     Saigonese thì choáng với cách Bác Thơm phiên âm chữ International rất chi là là …. 😕 Chờ chút để em đi hỏi Ông Nghị chuyên ngữ xong về sẽ hoàn tất cái còm 🙂

   • hoa vô ưu says:

    Nếu nghị Phước biết nói Đếch xin lỗi như Hiệu Minh Đếch xóa thí làm gí có ai dám gọi lá Đồ hèn.

 50. Chí Trung says:

  Nhất trí với cụ Tổng !

 51. Tịt Tuốt says:

  Lão Tôn thiển nghĩ rằng chắc nhiều bạn đọc hang Cua chưa đọc được bài viết của nghị Phước “mắng” nghị Dương Trung Quốc. Xin phép chủ nhà chiếm dụng một cơ số tài nguyên mạng để kéo nó lên đây cho chi bộ hang Cua dễ bề tham luận. teng kìu Tổng Cua, I love you!! 🙄

  Dương Trung Quốc
  Bốn Điều Sai Năm Cũ (Tứ Đại Ngu)

  Hoang Huu Phuoc, MIB

  Phàm ở đời, cứ luận cổ suy kim thì các nhận định của Thầy Khổng cùng môn đồ ắt không phải không có phần đúng và có thể trên nền đúng cổ đó mà phát triển xum xuê kim thêm rằng (a) người nào khi mẹ cha sinh ra đời đã tự mình biết tất tần tật lẽ phải điều hay ấy là đấng thánh nhân; (b) người nào sinh ra đời biết tự mình tìm đến bậc thầy thiên hạ để quỳ xin theo chí thú học hành tới nơi tới chốn để biết lẽ phải điều hay là đấng đạt nhân; (c) người nào sinh ra đời nhờ mẹ cha chọn thỉnh bậc thầy thiên hạ đến dạy mà trở nên biết lẽ phải điều hay là đấng hiền nhân; (d) người nào vừa không được – hoặc không có – mẹ cha biết chọn bậc thầy thiên hạ, vừa bản thân cũng chẳng biết ai là bậc thầy thiên hạ để quỳ xin theo học tập để biết lẽ phải điều hay là người không có phúc phận; (e) người nào đã được mẹ cha chọn thỉnh bậc thầy thiên hạ đến dạy nhưng dù cố gắng học hành kết quả học tập cũng không khá hơn được, khiến chẳng thể phân biệt lẽ phải điều hay, là người ngu; (f) còn người nào dù có điều kiện hơn thiên hạ vẫn vừa không biết ai là bậc thầy trong thiên hạ để tìm đến quỳ lạy người ấy xin theo học, vừa bê tha bê bối bê trễ việc học tập học hỏi học hành nên không thể biết lẽ phải điều hay, lại hay to mồm phát ngôn toàn điều càn quấy là kẻ đại ngu. Nay thiên hạ trong cơn u u minh minh tối tối sáng sáng của thời Mạt Pháp lúc tôn giáo suy đồi, sư sãi ngứa ngáy nhảy cà tưng cà tưng trên nóc ô-tô rống loa kích động chống lại chính quyền, linh mục điên loạn gào thét co giò đạp đổ vành móng ngựa giữa chốn pháp đình uy nghiêm khiến ngay ngoại bang cũng phải giật mình cười chê còn Tòa Thánh cũng buộc phải ngó lơ, chân lý lung lay, tà mỵ huyễn hoặc hoành hành dù nhấp nha nhấp nhổm rúc chui cống đấy cống này blog nọ blog kia cũng rống loa rao truyền sứ điệp, Lăng Tần tôi đây theo sách thánh nhân xin góp một đường chổi quét, vừa thử nêu bật phân tích Dương Trung Quốc như một tấm gương cho giới trẻ xem qua điều dở, nghiệm lấy điều ghê, vừa thử xem đối tượng được phân tích này có nhờ vậy học được đôi điều để cải hóa mà bớt xấu đi chăng.

  Giới Thiệu Đôi Nét Về Dương Trung Quốc:

  Dương Trung Quốc quê quán tỉnh Bến Tre, sống ở Hà Nội, trình độ học vấn: tốt nghiệp đại học môn Sử, tự dưng có danh xưng “Nhà Sử Học” trên trời rơi xuống, không rõ do tự xưng hay do thuộc hạ tung hê, ắt do ở Việt Nam và trên thế giới chỉ có “Thạc sĩ” và “Tiến sĩ” mới được gắn học vị vào tên, chứ “tốt nghiệp đại học” (tức “Cử nhân”) hay “tốt nghiệp phổ thông” (tức “Tú tài”) thì theo quy định bất thành văn của thời hiện đại không được nêu ra kèm theo tên họ, nên tức mình đau mẩy phải áp cụm từ “nhà sử học” vào tên để cho có với người ta chăng. Tuy nhiên, việc Dương Trung Quốc không chọn danh xưng “Sử Gia” cũng là một điều khá khen là khôn ngoan, vì đã là “sử gia” thì phải là giáo sư tiến sĩ Sử, dù trong tiếng Hán Việt thì “gia” cũng là “nhà”, nhưng “gia” thì … to lắm, thế nên mới có chuyện các nhà tài phiệt chỉ được gọi là “đại gia” chứ đố ai dám vặn vẹo kiểu “giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt” mà nói đó là…“nhà lớn”

  Nhất Đại Ngu của Dương Trung Quốc: Đĩ

  Cái đại ngu thứ nhất của Dương Trung Quốc là lập lại lời thiên hạ thế gian này hay nói khi tuyên bố danh chính ngôn thuận giữa nghị trường quốc hội rằng mại dâm là nghề cổ xưa nhất của nhân loại, rằng các nước luật hóa mại dâm nên Việt Nam đừng có đạo đức giả nữa đối với nghề mại dâm mà phải công nhận nghề này, và rằng nhất thiết phải đưa mại dâm lên bàn nghị sự của quốc hội. Ba điểm Dương Trung Quốc nêu lên cho thấy những bảy điều xằng bậy như sau:

  1) Mại dâm không là nghề cổ xưa nhất của nhân loại mà là nghề…đạo chích, tức trộm cắp. Thánh Kinh Cựu Ước của Thiên Chúa Giáo có cho biết thủa hồng hoang mới có một nam tên Adam và một nữ tên Eva, tất nhiên chưa thể phát sinh nhu cầu giải quyết sinh lý với người nữ khác nên chưa thể có mại dâm. Song, Eva và Adam đã đồng lõa ăn trộm trái táo xơi để khai sinh ra ngành công nghiệp thời trang cho nhân loại. Việc to mồm nói mại dâm là nghề cổ xưa nhất chỉ có thể là lời khẳng định sự bó tay của nhân loại trước thân phận bọt bèo của nữ giới và tệ nạn của ma cô đàng điếm, của “nô lệ tình dục”, và của “sex trade” chứ sao lại vin vào đó để đòi “công nhận” là một “nghề” chính danh chính thức?

  2) Cũng trong chương Sáng Thế Ký Genesis của Thánh Kinh Cựu Ước của Thiên Chúa Giáo có ghi việc Chúa Trời sai các thiên sứ bay đến hai thành phố Sodom và Gomorrah vung gươm tàn sát giết sạch nam (đàn ông), phụ (phụ nữ), lão (bô lão), ấu (trẻ em, hài nhi) để trị tội dâm ô đồi trụy. Tuy Genesis không có nêu đặc biệt vấn đề đĩ điếm mại dâm nữ, song trong các chương khác của Thánh Kinh Cựu Ước và Thánh Kinh Tân Ước của Thiên Chúa Giáo như Châm Ngôn (Proverbs 23:27-28), Lu-ca (Luke 7:36-50), Ma-thi-ơ (Matthew 21:31-32) và II Cô-rinh-tô (II Corinthians 5:17), v.v. đều ghi rõ Đức Chúa Trời và Đức Chúa Jesus sẵn sàng xóa sạch “tội lỗi” cho đĩ điếm nào tin vào Chúa. Đã là “tội lỗi” ắt đó không bao giờ là “nghề nghiệp” cả.

  3) Dương Trung Quốc là đại biểu quốc hội ứng cử tại địa bàn tỉnh Đồng Nai là nơi có rất nhiều giáo xứ. Tôi đã là giáo viên chủ nhiệm một lớp do tỉnh Đồng Nai gởi đến nhờ trường Cao Đẳng Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh giúp đào tạo nên một đội ngũ giáo viên tiếng Anh thật giỏi để phục vụ ngành giáo dục tỉnh Đồng Nai. Đa số các sinh viên này của tôi đều thuộc gia đình công giáo, và những chuyến đi thăm phụ huynh tại Đồng Nai, dù đó là thành phố Biên Hòa, hay thị trấn Xuân Lộc, Long Khánh, Long Thành, v.v., cho tôi cảm nhận được mức độ đạo hạnh cao, mẫu mực gia phong tốt lành nơi các gia đình và nơi bản thân các sinh viên này. Việc Dương Trung Quốc phát biểu linh tinh về mại dâm là việc làm không chút khôn ngoan do động đến vấn đề liên quan đến đạo đức mà Kinh Thánh đã nêu và các cử tri là giáo dân các giáo xứ tỉnh Đồng Nai khó thể chấp nhận được sự xúc phạm, nhất là kiểu ăn nói quàng xiên rằng “không công nhận mại dâm tức là đạo đức giả”.

  4) Dương Trung Quốc đã hoàn toàn không biết gì về ý nghĩa của cụm từ “đạo đức giả” cũng như các minh họa làm rõ nghĩa cụm từ này trong thực tế đời sống, trong thực tế hùng biện hàn lâm, và trong thực tế tôn giáo, mà tôi sẽ biện luận làm rõ trong một bài viết sau này.

  5) Dương Trung Quốc đã hoàn toàn không biết rằng ngay tại Mỹ chỉ có vài tiểu bang và tại các tiểu bang này chỉ có một hay hai thị trấn đưa mại dâm vào danh sách “nghề” để quản lý. Mà ngay cả khi thế giới đảo điên này có công nhận “nghề” mại dâm, cũng không phải là lý do để đặt đĩ nằm chình ình trên bàn nghị sự của quốc hội Việt Nam!

  6) Dương Trung Quốc đã không có tầm nhìn bao quát, sâu rộng, về vấn đề mại dâm. Dương Trung Quốc chỉ nghĩ đến mại dâm như việc đơn giản người phụ nữ có quyền bán thân để kiếm tiền và để đáp ứng nhu cầu xã hội. Dương Trung Quốc hoàn toàn không biết rằng mại dâm bao gồm đĩ cái, đĩ đực, đĩ đồng tính nữ, đĩ đồng tính nam, và đĩ ấu nhi. Dương Trung Quốc hoàn toàn không biết rằng khi “công nhận” cái “nghề đĩ” để “quản lý” và “thu thuế”, thì phát sinh … nhu cầu phải có trường đào tạo nghề đĩ thuộc các hệ phổ thông đĩ, cao đẳng đĩ, đại học đĩ; có các giáo viên và giáo sư phân khoa đĩ; có tuyển sinh hàng năm trên toàn quốc cho phân khoa đĩ; có chương trình thực tập cho các “môn sinh” khoa đĩ; có trình luận văn tốt nghiệp đĩ trước hội đồng giảng dạy đĩ; có danh sách những người mua dâm để tuyên dương vì có công tăng thu nhập thuế trị giá gia tăng cho ngành công nghiệp đĩ; có chính sách giảm trừ chi phí công ty hay cơ quan nếu có các hóa đơn tài chính được cấp bởi các cơ sở đĩ, đặc biệt khi cơ quan dùng vé “chơi đĩ cái” tặng nam nhân viên và vé “chơi đĩ đực” cho nữ nhân viên nào ưu tú trong năm tài chính vừa qua; ban hành quy định mở doanh nghiệp cung cấp đĩ, trường dạy nghề đĩ, giá trị chứng chỉ văn bằng đĩ trên cơ sở so sánh giá trị nội địa, khu vực, hay quốc tế; và có các hướng dẫn về nội dung tờ bướm, tờ rơi, bảng quảng cáo ngoài trời, quảng cáo bên hông xe buýt và trên thân máy bay, cũng như quảng cáo online về đĩ, tập đoàn đĩ lên sàn (chứng khoán), v.v. và v.v.

  7) Dương Trung Quốc đã không thể phân biệt giữa nội dung “nhân quyền” tức “quyền con người” trong việc “tự do bán thân”, với “quyền công dân” mà một đạo luật đĩ có thể điều chỉnh hành vi. Việt Nam đã chấm dứt việc bố ráp đưa mại dâm nữ vào cơ sở chữa bệnh-phục hồi nhân phẩm, và đây là do Việt Nam tôn trọng “quyền con người”. Còn việc ra sức giáo dục, tuyên truyền để hạn chế sự hoành hành tác tệ của mại dâm đối với trật tự xã hội, nhân cách công dân, đạo đức xã hội, v.v., là việc mà nhà nước nào, dù thần quyền hay thế tục, đều cố gắng làm tốt. Dương Trung Quốc dường như rất vô tư đối với nội hàm làm băng hoại xã hội Việt Nam, cứ như xuất phát từ lòng căm thù bịnh hoạn nào đó đối với chế độ hiện tại của nước này vậy.

  • Tịt Tuốt says:

   Nhị Đại Ngu của Dương Trung Quốc: Đa Đảng

   Trong một video clip trả lời phỏng vấn của PhốBolsaTV, Dương Trung Quốc đã vừa nháy mắt vừa nói với nhà báo rằng các anh ấy ở Việt Nam Cộng Hòa nên biết rõ thế nào là “đa đảng”. Có cái mác “Nhà Sử Học” nhưng Dương Trung Quốc đã hoàn toàn không biết gì về lịch sử Việt Nam Cộng Hòa. Như tôi đã nói rõ trong nhiều bài viết trên các trang mạng, Việt Nam Cộng Hòa hoàn toàn không có bất kỳ đảng phái chính trị nào cả! Chỉ đến năm 1974 Nguyễn Văn Thiệu mới thành lập cái gọi là Đảng Dân Chủ, với đảng kỳ là cờ vàng sao đỏ, có cùng kích cỡ như cờ của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (trước 1975) và Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (từ sau 1975 đến nay), và với Nguyễn Văn Thiệu làm Đảng Trưởng. Buổi lễ thành lập Đảng Dân Chủ của Nguyễn Văn Thiệu được tổ chức tại nơi mà nay là Trung Tâm Thể Thao Quận Bình Thạnh, gần Ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chi tiết mà không bất kỳ một người Mỹ gốc Việt nào biết trước khi đọc thông tin của tôi đăng trên các blog. Ăn nói hồ đồ và xằng bậy về Việt Nam Cộng Hòa là điều đại ngu thứ hai của Dương Trung Quốc.

   Tam Đại Ngu của Dương Trung Quốc: Biểu Tình

   Tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội Việt Nam khóa XIII, tháng 10 năm 2011, sau khi phát biểu xong về sự cần thiết có cái gọi là “Luật Biểu Tình”, Dương Trung Quốc nổi nóng khi nghe đại biểu Hoàng Hữu Phước phát biểu phân tích về ngữ nghĩa, ngữ nguyên, và lịch sử xuất hiện của cụm từ “protest demonstration” trong tiếng Anh mà tiếng Việt đã dịch sai thành “biểu tình” để từ đó kiến nghị chưa thể đưa lên bàn nghị sự cái gọi là “luật biểu tình” do ý tứ chưa thông, chắc chắn sẽ gây cảnh rối loạn an ninh trật tự. Vì nổi nóng trước hiện tượng chưa từng có tiền lệ tại quốc hội Việt Nam khi đại biểu Hoàng Hữu Phước được nghị trường vỗ tay đồng tình, Dương Trung Quốc đã có cái đại ngu thứ ba, gồm 5 điều xằng bậy sau:

   1) Nhấn nút phát biểu tiếp lần thứ hai để chống lại đại biểu Hoàng Hữu Phước, biến nghị trường quốc hội thành nơi đấu khẩu, chà đạp “tự do ngôn luận”, trong khi nhiều trăm đại biểu khác đang chờ đến lượt họ phát biểu, như vậy đã giành giật thời gian chính đáng chính danh chính thức chính đạo của – và gây thiệt thòi cho – 499 đại biểu quốc hội thuộc các tỉnh khác của Việt Nam.

   2) Do hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng, Dương Trung Quốc đã nói xằng bậy rằng “biểu tình” xuất hiện đầu tiên tại Chicago thế kỷ XIX, vì nếu không có kiến thức về ngữ nguyên học, không ai dám tự xưng là “nhà sử học” cả, vì sẽ đến ngày Dương Trung Quốc tuyên bố “biểu tình” đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam đời Nhà Trần với cuộc “biểu tình Diên Hồng”.

   3) Do hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng, Dương Trung Quốc đã nói xằng bậy rằng đại biểu quốc hội không đại diện cho dân mà chỉ cho cá nhân, và như vậy chính Dương Trung Quốc khẳng định Dương Trung Quốc không đại diện cho cử tri Tỉnh Đồng Nai, tức là từ chối đại diện cho cử tri Tỉnh Đồng Nai, càng không đại diện cho bất kỳ người dân Việt nào. Đó là chưa kể Dương Trung Quốc không những xúc phạm 499 đại biểu quốc hội Việt Nam, mà lại còn nhổ toẹt vào các đạo luật về tổ chức quốc hội Việt Nam.

   4) Do hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng, Dương Trung Quốc đã nói xằng bậy rằng đại biểu Hoàng Hữu Phước hãy nghiên cứu trước khi phát biểu, mà không thể hiểu rằng đại biểu thạc sĩ Hoàng Hữu Phước luôn có trách nhiệm trong từng lời phát biểu tại nghị trường và nghiên cứu sâu về lịch sử Việt Nam Cộng Hòa và lịch sử các từ ngữ tiếng Anh trong tương quan tiếng Việt.

   5) Do hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng, Dương Trung Quốc đã tự làm lộ cho toàn quốc biết rằng Dương Trung Quốc không biết ngoại ngữ trong khi bản thân là “nhà sử học”.

  • Tịt Tuốt says:

   Tứ Đại Ngu của Dương Trung Quốc: Văn Hóa Từ Chức

   Tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội Việt Nam Khóa XIII tháng 11 năm 2012, Dương Trung Quốc đã phát biểu chất vấn tại nghị trường quốc hội, đặt vấn đề “văn hóa từ chức” với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người lúc đó đang phải giải quyết các sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại các tập đoàn kinh tế Vinashin và Vinaline. Đến khi nghe Thủ tướng trả lời hùng biện, chân thiết, khúc chiết, thấu lý đạt tình, nhận được sự tán dương của 496 đại biểu quốc hội (trừ 1 đại biểu bị miễn nhiệm, 1 đại biểu qua đời khi tại nhiệm, bản thân thủ tướng, và bản thân Dương Trung Quốc), Dương Trung Quốc đã vội vàng nói thêm rằng Dương Trung Quốc sở dĩ đặt câu hỏi là để xem Thủ tướng trả lời thế nào, và với nội dung Thủ tướng vừa đối đáp thì nhân dân yên tâm, tức là đã “an dân”. Dương Trung Quốc trong cái đại ngu thứ tư này đã phạm 3 điều xằng bậy như sau:

   1) Thủ tướng – trên nguyên tắc và lý thuyết tổ chức – đứng đầu tất cả các Bộ. Như vậy, Bộ Quốc Phòng giữ yên bờ cõi, ấy là đại công. Bộ Công An đập nát phản động, tiêu diệt bạo loạn, trừng trị tội phạm, ấy là đại công. Bộ Ngoại Giao đem lá cờ đỏ sao vàng tung bay thắng lợi đối ngoại trên toàn thế giới, ấy là đại công. Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn và Bộ Công Thương lập kỳ tích xuất khẩu gạo đứng đầu thế giới, ấy là đại công. Bộ nào cũng lập công, vấn đề là công nhiều hay ít, nhiều hơn hay ít hơn những khó khăn đang tồn tại. Như vậy, cái đạo lý nào cho phép Dương Trung Quốc hỗn xược thách đố Thủ tướng có dám từ chức hay không, khi quản lý yếu kém để Vinashin và Vinaline gây thất thoát tiền của quốc gia? Đạo lý xưa nay của riêng dân Việt là đánh giá rất cao việc đoái công chuộc tội. Đạo lý xưa nay của riêng dân Việt là công bằng, công minh, công chính. Đạo lý xưa nay của riêng dân Việt là dung hòa nhuần nhuyễn giữa lý và tình nên luôn khoan hòa và thiếu tính cực đoan. Dương Trung Quốc loạn ngôn, dám đem việc Vinashin và Vinaline ra để hỗn láo với Thủ tướng, làm lơ các đại công của các Bộ khác, mà – như đã nói ở trên – đều thuộc dưới quyền Thủ tướng. Thử hỏi, nếu Vinashin không làm thất thoát một xu con nào, nhưng Bộ Quốc Phòng làm mất nhiều tỉnh vào tay quân giặc, Bộ Nông Nghiệp gây ra nạn đói, Bộ Y Tế để dịch bệnh tràn lan, và Bộ Công An bó tay trước bạo loạn đốt phá, v.v., thì đất nước này sẽ ra sao. Dương Trung Quốc đã mị dân khi hùng hổ phát biểu như thể chỉ có Dương Trung Quốc mới “dám” chất vấn như thế. Cái cực đoan, phủ nhận công, phi lý, và bất công là những thứ ngoại lai mà Dương Trung Quốc đã hấp thụ từ bọn giặc nào để tự tung tự tác nơi nghị trường quốc hội Việt Nam như thế? Vinashin là rắn có đầu, và luật pháp nghiêm minh phải xử lý nặng những cái đầu ấy, tức những chức sắc hưởng lương của Vinashin để làm lãnh đạo Vinashin và làm Vinashin phá sản. Đặt vấn đề “văn hóa từ chức” phải chăng hàm ý rằng cứ từ chức là sẽ được “hạ cánh an toàn”, xem như đã giải quyết xong vụ việc?

   2) Dương Trung Quốc và một bộ phận nhỏ người Việt thường đem những thứ ngoại lai làm chuẩn mực cho các so sánh với nội tại của Việt Nam mà thiếu sự hiểu biết thấu đáo, mà cái gọi là “văn hóa từ chức” là một ví dụ. Chính họ nhìn hiện tượng ở nước ngoài rồi tự đặt ra cụm từ “văn hóa từ chức” với sự thán phục, trong khi thực ra chẳng có gì để mà gọi đó là “văn hóa”. Khi một tai nạn thảm khốc xảy ra tại một nước tư bản, Bộ Trưởng Giao Thông Vận Tải nước ấy lập tức từ chức. Đó là quy định bất thành văn để giúp “Đảng” có được 3 điều như (a) thoát được cơn thịnh nộ của người dân, (b) Đảng không bị tổn hại trong kỳ bầu cử tiếp theo, và (c) giữ toàn vẹn danh tiếng và nguồn thu cho các nhà tư bản chủ nhân các công ty chế tạo xe hỏa hoặc tàu bè hoặc máy bay lâm nạn vì các nhà tư bản này cung cấp tài chính cho “Đảng”. “Nhận trách nhiệm quản lý yếu kém” và từ chức, biến tai nạn không phải do lỗi kỹ thuật thiết bị công nghiệp, và người từ chức sẽ được đền ơn bằng cách có một chức vụ cao cấp tại một trong những công ty tư bản ấy. Đây là việc mà bất kỳ ai cũng có thể kiểm chứng dễ dàng từ các nguồn thông tin mở. Làm gì có cái “văn hóa” và cái “tinh thần trách nhiệm” trong cái gọi là “từ chức” trong thế giới tư bản mà cứ tôn vinh, ca ngợi, và thán phục đến độ hỗn láo đem ra lập thành tích “chất vấn như Dương Trung Quốc đã làm.

   3) Khi nhanh nhảu tự cứu mình trước cảnh thất bại vì không thể làm Thủ tướng bối rối hoặc mang nhục trước quốc dân, Dương Trung Quốc đã cho rằng câu chất vấn là để xem Thủ tướng trả lời ra sao. Nghị trường Quốc hội là nơi họp bàn các vấn đề trọng đại của quốc gia, thế mà Dương Trung Quốc sử dụng để test (thử nghiệm) xem Thủ tướng có tài hùng biện không. Nghị trường Quốc hội là nơi họp bàn các vấn đề trọng đại của quốc gia, thế mà Dương Trung Quốc sử dụng để ban ân cho Thủ tướng có cơ hội trổ tài hùng biện để “an dân” hầu ghi điểm son với toàn dân. Nghị trường Quốc hội là nơi họp bàn các vấn đề trọng đại của quốc gia, thế mà Dương Trung Quốc sử dụng để đánh bóng tên tuổi của Dương Trung Quốc như nhân vật đại diện toàn dân tộc để nói lên tấm lòng của toàn dân tộc rằng toàn dân tộc đã an lòng, yên tâm trước câu trả lời chất vấn hùng biện của Thủ tướng, từ đó toàn tâm toàn ý ngưỡng mộ Thủ tướng và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo anh minh tài ba của Thủ tướng. Từ ngữ “an dân” của Dương Trung Quốc mang nội hàm bao gồm tất cả những ý tứ như thế. Và thật khó hiểu, không rõ Dương Trung Quốc đã “lập đại công” với Thủ tướng, hay Dương Trung Quốc đã phạm đại ngu thứ tư này.

  • Tịt Tuốt says:

   Thay Lời Kết:

   Dựa theo lời Thầy Khổng từng phán, cố thể nói rằng ai muốn có điều Nhân mà không muốn học thì bị cái Ngu che mờ, muốn ta đây đầy Trí mà không muốn học đến nơi đến chốn thì bị cái Thấp Kiến bịt trí, muốn mình có chữ Tín mà không muốn học cho nên người thì bị cái Hại Nghĩa kéo lôi, muốn khoe ta có Trực mà không muốn học cho nên người thì bị cái Ngang Ngạnh làm cho u mê, muốn Dũng mà không muốn học cho thành bậc đạt nhân thì bị cái Loạn làm cho u tối, còn muốn Cương mà không chịu học hành thì bị cái Lồng Lộn làm cho ám áng.

   Dương Trung Quốc do không quen nghiên cứu hàn lâm, nên tưởng nói về “biểu tình” là chứng tỏ ta đây có lòng “Nhân” thương dân bị chính phủ làm cho khốn khổ, không ngờ đó lại là “Ngu” vì tự hét lên cho toàn nhân loại biết chính mình không hiểu ý nghĩa tiếng Việt cao siêu và không rành ngoại ngữ khi Đại biểu Hoàng Hữu Phước luận giải về “từ nguyên Anh ngữ” của cụm từ “protest demonstration”.

   Dương Trung Quốc do không quen nghiên cứu hàn lâm, nên tưởng nói về “đĩ” là chứng tỏ ta đây có trình độ “Trí” muốn nữ công dân – trong đó có các nữ nhân thuộc gia tộc Dương Trung Quốc – có quyền tự do sử dụng vốn tự có để kinh doanh phát triển ngành công nghiệp bán dâm, không ngờ đó lại là cái “Thấp Kiến” của phường vô hạnh vô đạo đức vô lại vô duyên, dễ đem lại danh xưng “Nhà Đĩ Học” bên cạnh “Nhà Sử Học”.

   Dương Trung Quốc do không quen nghiên cứu hàn lâm, nên tưởng nói về “đĩ” – “biểu tình” – “đa đảng” – “văn hóa từ chức” là chứng tỏ ta đây có uy “Tín” với dân nên được dân gởi gắm tâm tư nguyện vọng về “đĩ” – “biểu tình” – “đa đảng” – “văn hóa từ chức”, không ngờ đó lại là điều hỗn với dân và do đó “Hại Nghĩa.”

   Dương Trung Quốc do không quen nghiên cứu hàn lâm, nên tưởng nói về “đĩ” – “biểu tình” – “đa đảng” – “văn hóa từ chức” là chứng tỏ ta đây có lòng trung “Trực” nói thẳng ra những điều tối thượng mà toàn dân ao ước, cả nước chờ mong, dân tộc đón chào, không ngờ đó lại là do “Ngang Ngạnh” nói càn, luận bừa, sai be sai bét, phản hàn lâm, bất tri, vô trí.

   Dương Trung Quốc do không quen nghiên cứu hàn lâm, nên tưởng nói về “văn hóa từ chức” là chứng tỏ ta đây có cái “Dũng” dám kêu Thủ Tướng Dũng đương đầu với câu hỏi “khó”, mà không ngờ đó lại chứng tỏ chính Dương Trung Quốc là “Loạn” vì không phân biệt chính-phụ, không rõ ngay-gian, nên phạm ba “loạn” gồm (a) “loạn ngôn” khi đổi trắng thay đen muốn đem một việc hỏng ra phủ định ngàn việc đạt cứ như đây là thời phong kiến hay tay sai đế quốc-thực dân, (b) “loạn hành” khi cho nghị trường là nơi để Dương Trung Quốc sử dụng “kiểm tra’ tài đối đáp của Thủ tướng, và (c) “loạn trí” khi đối đáp phản pháo trên cơ sở không nghiên cứu, chẳng nền tảng cơ sở dẫn chứng nghiêm túc, và nào có kiến thức ngoại ngữ trong thời buổi hiện đại này.

   Dương Trung Quốc do không quen nghiên cứu hàn lâm, nên tưởng nói về “đĩ” – “biểu tình” – “đa đảng” – “văn hóa từ chức” là chứng tỏ ta đây có cái “Cương”, biết khi thời cơ đến thì phải tỏ ra cứng rắn mới chống được cường quyền, mới phục vụ được nhân dân, mà không ngờ đó chỉ là sự “Lồng Lộn” của kẻ thất phu, bất tài, vô hạnh. Trong bối cảnh tình hình phức tạp ở Biển Đông và đất nước còn bao nỗi lo toan khác thì những phát biểu về “ đĩ-biểu tình-đa đảng-văn hóa từ chức” của “nhà sử học” Dương Trung Quốc tại nghị trường lại càng trở thành một mớ hỗn độn và hỗn loạn. Lẽ ra Dương Trung Quốc nên ngậm miệng lại để các đại biểu khác có thời gian hiến kế làm đất nước hùng cường, quân đội hùng mạnh, dân tộc hùng anh, quốc gia thái bình thịnh vượng, dân chúng lạc nghiệp an cư, mới đúng là “quốc thái, dân an” đẳng cấp thánh nhân chứ không phải “an dân” kiểu hàm hồ của Dương Trung Quốc.

   Thầy Khổng có phán rằng: “Tranh luận nhỏ nhặt thì hại nghĩa, nói nhảm thì phá đạo lý.” Lăng Tần tôi xuất thân nghề giáo, đến nay vẫn được môn sinh gọi là Thầy Phước, nhận thấy cái chuỗi “đĩ” – “biểu tình” – “đa đảng” – “văn hóa từ chức” là chuyện lớn đến độ Dương Trung Quốc đòi để “đĩ” nằm lên bàn nghị sự quốc hội quốc gia, đồng thời với việc Dương Trung Quốc nói nhảm nói nhí, nên trước việc hại nghĩa và phá đạo lý ấy, Thầy Phước tôi không thể không phụ lời giáo huấn của Thầy Khổng, đành chắc lưỡi lập lại nguyên văn lời của Thầy Khổng rằng: “Ôi! Người ta chẳng nói thì thôi, nói ra có đúng lẽ mới nói!”

   “Người ta” ắt không phải nói chung bàng dân thiên hạ, mà là “ta đây” vậy.

   Nhất Thạc Bàn Cờ, Lăng Tần Hoàng Hữu Phước, Nhà Việt Nam Cộng Hòa Học, Nhà Biểu Tình Pờ-rô-tét Đì-mông-sờ-tra-sân Học, Nhà Đa Đảng Học, Nhà Lưỡng Đảng Học, Nhà Độc Đảng Học, Nhà Tiếng Anh Học, Nhà Thánh Kinh Học, Nhà Đủ Thứ Học Học

   Máy nhắn tin: 0988898399

   Email: hhphuoc@yahoo.com

   Blogs: http://antichina.blog.com, http://hoanghuuphuocvietnam.blog.com, http://hhphuoc.blog.com

   Tham khảo:

   – Phát Biểu Tại Quốc Hội Về Luật Biểu Tình & Luật Lập Hội. 17-11-2011. http://www.emotino.com/bai-viet/1939…-luat-tinh-lap

   – Ngôn Ngữ Méo Mó – Về Các Phát Biểu Gần Đây Liên Quan Đến Dự Án Luật Biểu Tình. 20-11-2011. http://www.emotino.com/bai-viet/19398/ngon-ngu-meo-mo

   • Ngơ Ngẩn says:

    Nên ”thông củm ”nghị Phước
    Nghị còn thiếu cái ”viên”
    Nên chưa được”cầm quyền”
    Để tự do ”đạp…áp”
    Nên phải dùng biện pháp
    Đấu nhau kiểu hàng gà
    Vì quyền lợi đảng ta
    Để được đảng tin tưởng
    Nghị đã đi đúng hướng
    Thể hiện rõ lập trường
    Chắc hẳn đảng sẽ thương
    Kết nạp và thăng chức…
    -Mọi người hãy: ” Ra sức
    hoan hô nghị tài ba
    đấu tranh cho Đảng ta
    được độc quyền nãnh đạo…”

    • Tịt Tuốt says:

     Tóm lại là như vầy: Ngoa ngôn nhưng cũ nhàm. Múa may từ ngữ nhưng ý vẫn là bồi bút. Vời cả đấng cao xa Khổng Khấu nhưng tâm vẫn tối… 🙄

 52. nambv says:

  Tôi đồng ý với với tác giả ở điểm: Nghị Phước có nói chúng ta mới thấy được chất lượng đại biểu quốc hội; nhưng còn ở điểm: “Tôi nhìn sự kiện nghị Phước theo chiều hướng tích cực. Ít nhất anh cũng nói những gì anh thấy trái tai gai mắt” thì tôi ko đồng ý. Nghị Phước nói lên quan điểm của bản thân, ý kiến của cử tri hay là Ông ta đang giống như một cái loại loa phát thanh hộ cho ai đó. Chợt nghĩ đến câu ” cố đấm ăn xôi”. Đấm thì đưa mặt ra nhận rồi, nhưng xôi thì bao giờ mới đến lượt?

 53. nguyenmucar says:

  Ây dà dà …Cứ trật tự trong khuôn khổ thì sao biết được cái muôn vẻ của cuộc sống.
  Cứ huỵch toẹt ra vậy thì mới biết chất lượng của các bác Nghị! Cuốc hội ta khóa gần đây khối bác Nghị giống như nghị Quế ngày xưa( mà cụ Hoan đã viết, lạy cụ tài thật cụ đoán trước cả trăm năm).

  • nguyen manh hung says:

   Gần xa dề? Còn đoảng, còn mặt trận hiệp thương thì toàn nghị Phước, phí cơm nuôi hề.

 54. Elise says:

  Em kính gửi bác Cua mấy dòng, có gì bác bỏ quá.
  Thứ nhất, em đồng ý với bác ở điểm “QH nước mình yên tĩnh quá”. Em cũng ít thấy ai có chính kiến ngoại trừ mấy ông như ông Quốc hay ông Thuyết (còn vài ông nữa em ngại không tra gu gờ). Em đồng ý là chúng mình đều thích nghe phản biện còn chúng ta có thích hay không thì em không biết.

  Thứ hai, em không đồng ý về cách nhìn của bác Cua trong vấn đề này. Dân tình phản đối ông HHP bởi vì cách chửi của ông ta quá đầu đường xó chợ. Kể cả cách ông ta xin lỗi cũng đủ thấy sự hợm hĩnh cao ngạo không giống ai của mình. Có thể nhiều vấn đề ông này không đồng ý nhưng cũng không thể nói người khác là “Đại Ngu”- dù ngu có là sai lầm hay gì cũng không được (trừ khi Ngu được hiểu là “Vui” như nước ta cách đây đã lâu từng có tên là “Đại Ngu”!!!)

  Thứ ba, em không đồng ý với cách cổ súy của bác Cua kiểu như là “thà chửi còn hơn ngậm miệng”. Chửi cũng phải có văn hóa, hơn nữa ông này lại từng là thầy giáo(?), hiện là nghị sĩ(??) hoặc CEO (???). Nếu muốn nói thì nói thẳng, nói giữa công đường. Ai lại dấm dúi thủ dâm 1 chỗ vừa thủ dâm vừa chửi thiên hạ thế. Ông này bị bệnh thủ dâm ngôn ngữ quá nặng, đọc đoạn ông ý nói về đĩ mà em còn cảm thấy rõ sự sung sướng của ông ta khi viết. Bệnh hoạn quá nặng.

  Thứ tư, em không đồng ý cách bác so sánh QH ta với các nước tư bản giãy (mãi không) chết. Nước ta dân chủ vạn lần hơn làm sao lại để chuyện đánh nhau giữa nghị trường. Hơn nữa, ở bển họ mấy đảng, đánh nhau chủ yếu là để bảo vệ ý kiến của đảng mình về việc tranh giành ghế, có ai đánh nhau vì “nhìn cái mặt thấy ghét” hay là vì “năm ngoái tao phát biểu nó chê tao nên tao phải đánh” đâu.

  Tóm lại, em phận đàn bà (…) không qua ngọn cỏ (mà giờ bên em tuyết quá trời nên cũng không có cỏ) có vài nhời gọi là góp vui cho nó xôm tụ hang cua. Có gì các bác bỏ quá đừng chửi em trên trang cá nhân rồi thì em lại phải lên VNN xin lỗi thì em lổi tiếng mất.

  • dang quang hai says:

   Bác có 3 điều phản đối thì ba điều đó bác đều không hiểu ý của bác cua rồi.
   Đàn bà cũng có giá của đàn bà, không muốn nói là rất có giá ấy chứ.

  • Tịt Tuốt says:

   @Elise: Tóm lại, em phận đàn bà (…) không qua ngọn cỏ (mà giờ bên em tuyết quá trời nên cũng không có cỏ)có vài nhời gọi là góp vui cho nó xôm tụ hang cua.

   Ừa! mình cũng đôi lời góp ý với Elise “cho nó xôm tụ hang cua” đây:
   Thứ nhất, Elise viết: em phận đàn bà (…); cái hình minh hoạ cho phận đàn bà (…) là chưa chính xác lắm, phải như vầy mới phải: (.|.)

   Thứ hai, ngày xưa cũng vì các cụ chê “phận đàn bà đái không qua ngọn cỏ” nên chị Út Tịch đã leo lên cây dừa…đái xuống. Phận đàn bà cũng ghê kinh chứ chẳng giỡn chơi??? 🙄 😆

   • Hồ Tại Thiên says:

    Hình như bác Tịt cũng lộn, đờn bà phải thế nầy hay sao í chứ: \./ 😛
    Một súng hai đạn là của …cụ Xang Hứng, hehe… 🙄

    • Ngứa mồm says:

     Như thế này (.) hoặc đã đẻ vài lứa thì như thế này (:)

    • Tịt Tuốt says:

     Chào cụ Cáo Ở Trời (Hồ Tại Thiên). Lâu quá không thấy cụ còm! thì ra là cụ đã đổi cảm hứng. Xin hưởng ứng với hai cụ (cụ Hồ và cụ Ngứa) đây ạ! chơi liên thanh luôn cho nó…máu nhá:

     (“)(“)

     (^_^)

     ((“)_(“))

     ollo

     (_*_)

     (_;_)

     (_l_)

     (_o_)

     (_O_)

     (__x__)

     lOl

     (o o)

     ) * (

     ( x )

     ‘(.)(.)’

     (_.._)

     ,(,,,|,,,),,

     Khẹt khẹt… 🙄 😆

    • Hồ Tại Thiên says:

     Cụ Tịt dập bá phát thế nầy thì có ở trời tôi cũng xin xuống đất luôn để …xin xài ké! 🙂

 55. dodu says:

  Em cũng đồng tình với quan điểm với bác Cua là trong sinh hoạt các Nghị phải mắng nhau, chứ sinh hoạt theo kiểu học sinh tiểu học của Việt Nam học ở trong lớp thì chán chết.
  Nhưng trong trường hợp nghị Phước thì lại thấy cái hay trong góc độ khác, đó là nó làm rơi lớp phấn để bộc lộ cái bên trong của hệ thống chính trị nước Việt hiện nay, qua đó dân chúng thấy được chất lượng đại biểu của mình, thấy được chất lượng và bản chất của hiệp thương để cử người đại diện cho dân bầu (thực chất có tranh cử gì đâu, tổ trưởng dân phố thúc thì ra bỏ phiếu chứ có biết ông ấy là ai, quan điểm và con người ông ấy thế nào đâu) . Nước ta đảng cs lãng đạo toàn diện nên lãnh đạo cả quốc hội, quốc hội thực ra chỉ là công cụ luật hóa các chủ trương của đảng chứ đâu như các nước là thể hiện nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân khác nhau trong xã hội. Người được cử ra để dân bầu đều được đảng sàng lọc, lựa chọn qua công cụ của mình là MTTQ với hình thức hiệp thương, đảng cử dân bầu là vậy. Có người cho rằng ông Phước là dư luận viên của ai đó được đưa ra để chiến ông Quốc, có người lại cho rằng ông Phước mắc chứng tâm thần hoang tưởng dạng nhẹ, em thì tin ở khả năng thứ 2, chứ nếu ở khả năng 1 thì quá buồn

  • nguyen manh hung says:

   Giờ cụ mới buồn thì cụ ngủ kỹ quá đới. Cuốc hụi toàn đồng chí, đồng trình anh Phước, cụ dậy mà :
   – Biển Đông không có gì mới (bỏ qua không phải báo cáo về BĐ)
   – Nói về BĐ mà không phải là BĐ…
   – Các nước có ai cu cao đều làm đường sắt cao tốc để trẻ em đi học, bà mẹ đi chợ…
   – Chứng khóan Việt Nam bán là thua, mua là thắng. Tôi có tiền tôi cũng mua CK…
   – Tự hào VN dân chủ gấp vạn lần…
   – VINASHIN thất thoát nhưng chưa đến mức phải kỷ luật, phê bình…
   Vô thiên lủng!

 56. trungdân says:

  Mình hay đọc anh Cua viết, rất thích, nhưng lần này chưa thỏa mãn, ý kiến của anh có lý, nhưng mình muốn đọc ý kiến của anh về con người nghị Phước qua các bài viết của ông ta. Cá nhân mình thấy ông ta điên.

  • nguyen manh hung says:

   Em lại muốn nghe ý kiến bác Trungdan về con người nghị P. Điên mà biết làm thầy giáo? điên mà biết mở công ty kiếm tiền? điên mà biết mua ghế nghị?

   • trungdân says:

    Những chức danh khác mình chưa nói, có 2 chức danh đòi hỏi ông Phước phải mực thước trong hành văn, ăn nói, dù ở chính trường, treen blog hay đang uống rượu…, đó là thầy giáo và nghị sĩ. Ăn nói mà quá đà, ra khỏi giới hạn bình thường như ông Phước thì được gọi là điên anh Hung ạ. Điên có nhiều mức độ, loại được nhận ra, cho vào trại không nguy hiểm mấy. Loại còn đang trà trộn, nhất là vẫn làm thầy và làm nghị thì quá nguy.

 57. NôngDân says:

  + Chiều qua ngày 19/2 Hoàng Hữu Phước có nói “Người dân không chấp nhận các đại biểu Quốc hội cãi lộn. Tôi nghĩ bài viết chỉ là trình bày quan điểm chứ không cãi lộn.”. Chỉ có điều khi trình bày quan điểm trên blog cá nhân, Hoàng Hữu Phước không biết dùng ngôn ngữ của con người!. Ở Việt Nam có những ĐBQH như Hoàng Hữu Phước là lỗi của những thằng “CỬ” chứ không phải lỗi của người “BẦU”.

  • Ngơ Ngẩn says:

   Quan nghị này thừa “văn”
   hóa nên chàn ra”chiếu”
   toàn những từ bố lếu
   như của trẻ chăn trâu
   -Đấy là loại ”ruồi bâu”
   nổi lên nhờ nước lụt…!

 58. HỒ THƠM says:

  Lão Cua có cái … “góc nhìn khác ” cũng hay ấy chứ nhỉ ! Tui cũng thế , thấy nhiều bác đòi … “đạp” anh Hoàng Hữu Phước ra khỏi cửa quốc hội , đòi anh xin nỗi cử tri … riêng tui thì không , anh có xin lỗi cụ DTQuốc thì cứ xin lỗi ,theo đúng đạo đức công dân hồi anh học lớp ba trường làng , hai anh cứ giải quyết chuyện của hai anh ,rồi anh hãy ở lại với bà con quốc hội , anh í đi rồi thì quốc hội ta buồn biết mấy , còn đâu những nụ cười ngã nghiêng chổng gọng , té ghế thư giãn, khi anh ấy phát biểu trên diễn đàn cuốc hội ! Còn đâu những chiều quốc hội “ngồi họp như kiểu lớp học của trẻ con, từ cao xuống thấp ” , còn đâu những buổi suy tư bể đầu để … “bổ đề ” tìm nghiệm bậc một … : Đồng chí X ! Anh là ai ??? Còn đâu những lúc suy tư , hồ hỡi nghiên cứu mệnh đề triết học bí hiểm mà thú vị ” Biển đông không phải là biển đông mà là biển đông ” , đến nhà triết học đại tài Sác lơ đờ Se con đát Mông tét xít ki e ( Charles de Secondat Montesquieu ) cũng không hiểu là gì ?
  Túm lại ,anh Phước !, anh đừng đi ! Xin anh đừng đi , hi hi… Đừng để câu thơ của ông Tố Hữu thành câu thơ gỡ , tiên tri cho anh Phước : ” Thế là hết chiều ni em đi mãi/ Còn mong chi ngày trở lại Phước wơi ! …
  Đã zui thì zui cho trót , nghe lão Cua bảo : ” Bên phương Tây, Đài Loan, cả Đông Âu cũng thế, chuyện các nghị mạt sát nhau là thường, la ó, lấy giầy ném nhau. Có khi còn đấm vào mặt nhau chảy máu mồm giữa nghị trường, bị cảnh sát còng tay ngay trong phòng họp.”
  Ừ thế đấy , bên họ họp hành rồi đấm nhau , bẻ chim bóp bướm nhau , thọt léc vặn vú nhau … là chuyện thường thấy , nhưng đó là họ khác nhau chính kiến về chuyện đại sự quốc gia nên … “giải quyết” tại chỗ luôn , còn “ta” thì giải quyết truyền thống bằng “văn bản” hoặc thông báo “bỏ quên” tài liệu ở nhà … vợ bé là xong , hi hi…!!!
  Đầu năm … nói dại , ngộ nhỡ cuốc hội ta cũng bắt chước bọn giãy chết , họp nhau rồi bất đồng ý kiến , rồi lại tự do vặn chim bóp bướm để giải quyết chuyện quốc gia đại sự thì các bác Phóng , Ngân Doan có chạy đằng trời cũng không thoát , hí hí …!!!!

 59. dang quang hai says:

  Em đồng quan điểm với Bác, thà chúng nó chửi nhau mà được việc còn hơn là cứ ngậm miệng ăn tiền. Mà công nhận là chúng có lên tiếng mới biết chât lượng của chúng thế nào, bác nói đúng quá. Trước giờ em cứ ngây thơ con gà cồ tưởng quốc hội là các tinh túy của đất nước. Cái tên Hoàng Hữu Phước mà trúng cử lần nữa thì pó tay.

 60. KTS Trần Thanh Vân says:

  Lẳng lặng mà nghe chúng chửi nhau?

  Xin lỗi cụ Tú Xương, con không dám tiếp tục nữa

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Cho dù đã bị 10 phiếu chống những tôi cho là cụm từ “chúng đang chửi nhau” được sử dụng rất chuẩn. “Chúng” ở đây có bao gồm cả Hội đồng nghị sự Hang Kua nhà ta nữa đấy bà con ạ.
   Mong rằng đây chỉ là “Chửi yêu” ( giống như “mắng yêu” ý mà ) nhân ngày đầu xuân thôi nhé. Bởi vì còn lắm kẻ đáng chửi hơn nhiều.
   Hãy giữ sức để “chiến” với chúng.

 61. Như Nguyệt says:

  Riêng đối với nội dung bài này của HM, Như Nguệt tôi có ý khác:
  – Các ông Nghị ở các nước khác như HM nêu, họ có chửi nhau, thụi nhau vỡ mặt nhưng mà cùng trên Nghị trường, nó khác với:
  – Ở Nghị Hoàng Hữu Phước bên ta thì, ông Quốc múa miệng công khai trên sàn đấu, Hoàng Hữu Phước mang chuyện tôm tép ra Chợ (dùng từ ngữ hàng tôm hànmg cá) mà rủa.
  – Vậy, nếu Hoàng Hữu Phước cứ chửi, thậm trí thụi nghị Quốc trước mặt các nghị nhà ta thì là một nhẽ….khác.

  • Nghị Viên gật says:

   Ở nghị trường làm sao mà nói được như…vầy. Thôi thì ta cứ bắt đầu bằng dân chủ củ chuối chút đã

 62. Xanhxanh says:

  Tòm tem, haha…

%d bloggers like this: