Đón Tết Việt “Ở hai đầu nỗi nhớ”

Em Lâm Bùi bán bánh chưng cho nhà thờ. Ảnh: HM

Em Lâm Bùi bán bánh chưng cho nhà thờ. Ảnh: HM

Sáng qua (2-2-2013 mình đi xem chợ tết của bà con Virginia tổ chức ở trên đường Arlington. Thấy không khí tết nhộn nhịp, có cả đào, quất, bánh chưng, bánh tét, giò chả và cả Salonpas.

Thấy ban tổ chức làm cả bàn thờ, treo cờ Mỹ và cờ của bà con, rất trang trọng. Có cả quất đỏ và dài như quả nhót, hoa hồng hồng giống đào phai Nhật Tân.

Quầy bánh chưng, cậu bé Lâm Bùi báo giá 12$/chiếc. Em Hoàng Triều mặt tròn như trăng rằm đứng bán cơm rang, xôi xéo cho nhà hàng Viet Star.

Chị Hoàng Triều. Ảnh: HM

Chị Hoàng Triều. Ảnh: HM

Có mấy hoa hậu Huệ Võ, Thai Hương Nguyễn, Alex Linh cực xinh, nói tiếng Việt gần như tiếng Anh, trong ban tổ chức làm cho hội chợ Tết vui lên nhiều.

Các hoa hậu Hue Vo, Thai Hương, Alex Linh trong ban tổ chức. Ảnh: HM

Các hoa hậu Hue Vo, Thai Hương, Alex Linh trong ban tổ chức. Ảnh: HM

Nhóm anh Thomas Công có quầy bán sách in song ngữ, lịch và tranh dân gian. Các anh bỏ khá nhiều tiền đầu tư cho văn hóa Việt được sống giữa lòng nước Mỹ. Hôm nào phải đến thăm gian hàng văn hóa Việt của anh lâu hơn.

Công việc bận nên Tổng Cua ghé qua và chụp vài cái ảnh gửi bà con trong nước xem chợ tết nơi xứ người.

Quất DC. Ảnh: HM

Quất DC. Ảnh: HM

Giò chả bánh chưng với Salonpas. Ảnh: HM

Giò chả bánh chưng với Salonpas. Ảnh: HM

Quang cảnh chợ Tết Virginia. Ảnh: HM

Quang cảnh chợ Tết Virginia. Ảnh: HM

Chiêu đãi của Sứ quán VN tại DC

Buồn cười là tối lại đến Sứ quán Việt Nam ở phố R bên Washington DC để dự lễ chiêu đãi Tết. Dù trẻ em không được kèm, nhưng rất đông. Các chị nhân viên tòa đại sứ ăn mặc rất đẹp, trông như biểu diễn thời trang.

Ca sỹ Nguyệt Anh xinh đẹp bay từ California đến và hát 4 bài liền về tình yêu và mùa xuân. Hỏi chuyện người đẹp, thấy nói trước vẫn hát trong Paris by Night. Nay thì thích tự do nên chỗ nào mời là đi hát.

Bạn đọc còn nhớ tôi từng viết về bác Nguyễn Túc, người cuối cùng của tòa Đại sứ Sài Gòn, rời ngôi nhà trên phố R vào sáng ngày 30-4-1975 cầm theo chùm chìa khóa sau khi gửi bức điện về dinh Độc Lập khi đó đã đầy xe tăng T54.

Nay tòa nhà Đại sứ đã được sửa sang rất đẹp, từ nội thất đến bên ngoài. Ai đó kỳ công mang được cả cành đào thắm từ Hà Nội, thấy không khí Tết bắt đầu rồi.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường phát biểu ngắn, hy vọng năm mới sẽ có nhiều cái mới trong quan hệ Việt Mỹ. Bà Hillary vừa rời nhiệm sở hôm thứ 6 và John Kerry nhậm chức.

Sáng đi chợ Tết của người Việt ở Virginia, chiều dự ăn cỗ ông Táo về trời ở phố R, thấy có hai lá cờ khác nhau. Tôi hiểu là nhiệm vụ của tòa đại sứ về hòa hợp dân tộc sẽ còn rất nặng nề và đòi hỏi sự thấu hiểu đến từ hai phía.

ĐS. NQ Cường phát biểu. Ảnh: HM

ĐS. NQ Cường phát biểu. Ảnh: HM

Mình cố gắng lắng nghe xem Đại sứ nói gì, nhưng sảnh bên ngoài, hình như bà con ta ở DC khá lâu, nhưng không có dịp gặp nhau, hoặc chưa học được văn hóa im lặng khi cần thiết, nên cứ nói chuyện ầm ầm như cái chợ Tết ở Bắc Qua, bán gà bán vịt tất niên vậy.

Nhiều người đi tầu điện ngầm ở DC đều biết, dù tầu chật ních người, nhưng trong tầu không có tiếng cười nói, thỉnh thoảng ai đó thở dài vì sợ trễ. Sự im lặng đó có được bởi hơn 200 năm nước Mỹ tại DC này.

Mấy năm trước mình dự vài buổi chiêu đãi, chủ chưa mời khách bắt đầu đánh chén, chủ nói trên bục, khách cứ thế bát đũa leng keng, chả cần biết ai nói gì. Đến nỗi một vị khách tây cáu quá, quát ầm lên, làm ơn giữ trật tự. Thật xấu hổ.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cũng cố gắng tổ chức cho sang trọng, khách dự ăn mặc đẹp, rất nhiều người muốn chụp ảnh lưu niệm với hai ông bà.

Tuy nhiên, phần mất trật tự của khách đã làm cho những bữa tiệc như thế này mất đi nhiều ý nghĩa. Hóa ra, có tiền chưa chắc văn hóa đã đi theo.

Cảm ơn tòa Đại sứ đã có bữa chiêu đãi tất niên rất vui dành cho bà con vùng Virginia và Maryland. Và ước mong lần sau khách tới dự hãy tôn trọng chủ bằng cách không nói chuyện ầm ầm khi quan khách phát biểu. Chúng ta hãy học cách lắng nghe và im lặng khi cần thiết.

Gửi vài tấm ảnh để bà con ngắm Tết ở DC.

Các phu nhân. Ảnh: HM

Các phu nhân. Ảnh: HM

Nghe phát biểu. Ảnh: HM

Nghe phát biểu. Ảnh: HM

Ca sỹ Nguyệt Anh giao lưu với khán giả nhí. Ảnh: HM

Ca sỹ Nguyệt Anh giao lưu với khán giả nhí. Ảnh: HM

Phó nháy không chuyên. Ảnh: HM

Phó nháy không chuyên. Ảnh: HM

Phóng viên nhí. Ảnh: HM

Phóng viên nhí. Ảnh: HM

Đại sứ và phu nhân với ca sỹ Nguyệt Anh. Ảnh:HM

Đại sứ và phu nhân với ca sỹ Nguyệt Anh. Ảnh:HM

Sự cởi mở về văn hóa. Ảnh: HM

Sự cởi mở về văn hóa. Ảnh: HM

Những người quen. Ảnh: HM

Những người quen. Ảnh: HM

Nhiệt liệt hoan hô... Ảnh: HM

Nhiệt liệt hoan hô… Ảnh: HM

Phu nhân anh Sử không làm trong sứ. Chụp phía sau tòa Đại sứ. HM

Phu nhân anh Sử không làm trong sứ. Chụp phía sau tòa Đại sứ. HM

Vẻ đẹp Việt. Ảnh: HM

Vẻ đẹp Việt. Ảnh: HM

Hiệu Minh. 2-2-2013

Xem thêm: Hình bóng quê nhà ở DC

PS. Vừa rao bán bên FB: Ai muốn có ảnh gốc xin mời liên hệ với tác giả và trả 5$/copy. Tiền sẽ gửi tặng nhóm “Vì ta cần nhau” 🙂 😛 🙄

Advertisements

33 Responses to Đón Tết Việt “Ở hai đầu nỗi nhớ”

 1. […] thuật mới đích thực (Trần Nhương). – Ngày Tết Trong Tâm Thức Việt (TNCG). – Đón Tết Việt “Ở hai đầu nỗi nhớ” (Hiệu Minh). – Mang chút tết ta sưởi ấm đêm đông nơi xứ người (Gocomay). – […]

 2. […] thuật mới đích thực (Trần Nhương). – Ngày Tết Trong Tâm Thức Việt (TNCG). – Đón Tết Việt “Ở hai đầu nỗi nhớ” (Hiệu Minh). – Mang chút tết ta sưởi ấm đêm đông nơi xứ người (Gocomay). – […]

 3. Oregonian says:

  @ Bác HM

  Thỉnh thoảng đọc trên mạng thấy ai viết xách mé cái lá cờ vàng là cờ “ba que” làm lòng tôi chùng xuống thật sâu.
  Có thể chữ ba que này trích ngang từ câu ba que xỏ lá mà ra. Cũng không khó hiểu lẵm hay để biết nguời xử dụng cụm chữ này thuộc loại nào. Nhưng để chỉ tận tay day tận mặt loại nào thì tôi nghĩ cũng không cần thiết lắm. Vì chưng tự nó đã nói lên cái bất ổn từ trình độ, thì có đến gõ mỏi tay, nói đến mỏi mồm cũng chỉ như gió vãng nhà trống mà thôi.

  Đọc qua bài phóng dự “Tết ở hai đầu nỗi nhớ” của bác HM tôi có cảm nhận rằng chính tác giả cũng có điều trăn trở về một đất nuớc, một con nguời, một cái tết nhưng lại có hai giống nguời.

  TôI xin phép không đi sâu vào nội dung của một câu chuyện tuởng sẽ muôn đời phải thế (muôn đời thì chưa nhưng gần 40năm rồi)
  CáI tôi muốn nói ở đây là “lá cờ bà con” vàng ba sọc đỏ trong bài mà bác HM đề cập đến và lá cờ đỏ sao vàng trong khuôn viên tòa đại sứ trong dịp đón xuân.

  Bác HM ạ! Tôi sanh và lớn lên ở miền nam. Hoàn toàn chưa một lần từng đối đầu quốc/cộng trong bất cứ hoàn cảnh nào.
  Tôi xa xứ rất sớm. Chỉ sau hai lần tù CS về tội vuợt biên tống cộng 11 tháng tù và hơn 6 tháng ở vùng kinh tế mới. Ngần đấy thời gian sống để tạm gọi kinh nghiệm với chính thể CS, thì so ra với mọi nguời đã kinh qua những năm cùng tháng thì cái mà tôi gọi là kinh nghiệm thì có phần hơi bị hâm phải không bác.

  Nhưng……… Những năm tháng phải đuợc giáo dục bắt đầu ê a bằng những câu “đi phải thưa, về phải trinh, đi ngoài đuờng coi chừng xe cộ” hay những môn “đức dục” phải biết kính trên nhuờng duới ở tuổi măng mon, trong những năm này hoàn toàn không có môn nào dính đến chính trị hay quân sự. Nói chung là chuyện quốc/cộng là chuyện của mguời lớn. Hoặc trong những năm tiểu học rồi trung học công lập, không thứ hai đầu tuần nào mà thiếu buổi chào cờ (dĩ nhiên là cờ vàng) nghiêm chỉnh tắp lự.

  Nguời ta thuờng nói ” trên đời có nhiều cái khốn nạn, nhưng cái khốn nạn nhất là vô ơn” . Và tôi trộm nghĩ là, đã mấy muơi năm rồi, mguời việt xa xứ không chính phủ, không lãnh đạo vậy mà họ vẫn cứ hãnh tiến với cờ vàng “lá cờ của bà con” mỗi khi có dịp như một cách nói “ăn cây nào, rào cây ấy” không pha lẫn một chút hoài nghi.

  Tâm trạng của nguời vong quốc có thể gọi là hoài cổ. Nhưng họ, trong đó có tôi đã nói lên đuợc điều trăn trở từ tiềm thức mỗi khi thấy “lá cờ bà con” đuợc tung bay trong gió.
  Điều nghi ngại còn lại không phải cho tôi, mà là cho ai vẫn còn đắn đo về một lá cờ tổ quốc.

  Kính

  • Người DC says:

   Tôi thấy ông Cua bò đến cả chợ có cờ vàng rồi đến SQ chụp cờ đỏ, trưng lên blog, thì cũng hiểu ông ấy định nói gì.

   Tôi ngại đến những nơi mà người Việt nhìn thấy và nghi ngờ chính đồng bào mình. Tốt nhất ngồi nhà xem tivi.

   Tôi không hiểu thông điệp của ông Oregonian định phê bình ông Cua hay phê bình bên nào không chịu hòa hợp.

 4. Xanhxanh says:

  ‘Hóa ra, có tiền chưa chắc văn hóa đã đi theo.’ Cháu có dẫn chứng nè!

  Sáng nay, đi ăn sáng bên ngoài, tình cờ ngồi đối diện một em rất là sành điệu: tóc xoăn kiểu cách, váy áo (mốt ko quần, hehe) điệu đà, sực nước hoa thoang thoảng… but đều ko gây ấn tượng bằng cách em ấy… húp nước canh/lèo… sùm sụp.

  • Hiệu Minh says:

   Cháu XX nói thế là động chạm cả Hang Cua đấy nhé. Nhiều cụ, trong đó có cả chủ, húp thành tiếng đấy 😛

   • Xanhxanh says:

    Hà hà, vậy đề nghị cụ chủ xị viết khẩu hiệu, treo bandroll: Toàn dân hang Cua tích cực thi đua xóa bỏ tục húp sùm xụp!

 5. Hai đầu nỗi nhớ khó xích lại gần nhau, mặc dù cờ vàng hay cờ đỏ đều là quá khứ dân Việt, nên mỗi đầu nỗi nhớ cứ tiếp tục tự túc. Chợ Tết cộng đồng tổ chức liên tục mấy tuần, các hội đoàn lớn nhỏ thi nhau làm, tuy xô bồ nhưng khá vui.. có câu thơ chúng ta đi mang theo quê hương… Tiệc Tết của ĐSQ rất lịch sự, trang trọng nhưng chưa thấy có sự gần gũi với đa số đồng hương.

  • Hiệu Minh says:

   Người ta gọi là Tết Tự Túc 😛

  • hgiang says:

   Tiệc Tết của ĐSQ tai Paris thì thường hơi thiếu lịch sự: hàng trăm người chen lấn xô đẩy (có lẽ do SQ mời quá đông mà không biết tổ chức), đồ ăn thi ê chề, chất từng khay ú ụ hoăc bày la liêt môt cách thiếu thẩm mỹ, nhiều vị vừa ăn uống nhồm nhoàm, vừa chuyên trò ồn ào, thô không thể tưởng. Buổi tiêc chẳng khác gì cái chợ
   Thú thât mình thấy mắc cở, nhất là với những ông Tây quen ăn uống trang nhã .

  • vb says:

   Lịch sự, trang trọng…nhưng có tiền, có quyền nhưng văn hoá vẫn …tránh xa!

 6. Gloomy 1721979 says:

  Tôi làm ở một phố ven bờ Hồ , mấy ngày hôm nay sở VH – TT HN bận rộn hẳn lên . Chăng đèn kết hoa , treo biểu ngữ , băng rôn đỏ rực các phố Tràng tiền , Hàng Khay , Lý Thái Tổ , quảng trường Đông kinh Nghĩa thục và Lê Thái Tổ . Ấn tượng nhất vẫn là khẩu hiệu ” Mừng Đảng – Mừng Xuân ” treo la liệt dọc theo phố Tràng Tiền . Chiều nay rỗi rãi ra đứng xem các anh chị bên Công viên cây xanh trồng mấy cây đào trước cửa hàng kem 4 mùa . Cứ một người làm có 6 – 7 người đứng xem thì mới hiểu được Phó TT Nguyễn xuân Phúc nói đúng thật .
  Quanh bờ Hồ mọi việc cứ tưng bừng , rộn ràng đón xuân mới như không có Vinashin , Vinalines , không có nghị quyết TW4 , không có đồng chí X , không có HN TW 6 của đảng cs . Nhưng cách bờ Hồ chỉ 5km thôi người dân vẫn bươn chải , quay quắt kiếm ăn từng ngày . Vinashin , Vinalines và tiếng nấc bất lực của bác Cả vẫn ẩn hiện trong từng mớ rau , bìa đậu .

 7. […] Ngày Tết Trong Tâm Thức Việt (TNCG). – Đón Tết Việt “Ở hai đầu nỗi nhớ” (Hiệu Minh). – Mang chút tết ta sưởi ấm đêm đông nơi xứ người […]

 8. […] Ngày Tết Trong Tâm Thức Việt (TNCG). – Đón Tết Việt “Ở hai đầu nỗi nhớ” (Hiệu Minh). – Mang chút tết ta sưởi ấm đêm đông nơi xứ người […]

  • Gloomy 1721979 says:

   Ông cố gắng theo giọng văn của Phọt phẹt nhưng tôi nghĩ ông còn xách dép cho nó dài dài . Hãy nghĩ ra ” bản sắc riêng ” của sông Hàn đi . Đọc còm của ông chối tỷ lắm . Kính .

 9. D.Nhật Lệ says:

  Xin kể chuyện Hội chợ Tết Cộng đồng người VN.ở tiểu bang NSW.(Úc) ngày 1/2/3-2-2013 trước
  Tết Đinh Tỵ một tuần.Đây là Hội chợ đặc biệt vì có sự hiện diện của nữ thủ tướng đương nhiệm
  Julia Gillard,lãnh tụ đảng đối lập Tony Abbot và thủ hiến bang NSW.Trước đây thường là vị thủ
  hiến hay dân biểu,thượng nghị sĩ thuộc 2 đảng chính là Tự Do và Lao Động.
  Đặc biệt có 27 em học sinh người Việt đậu Trung học với số điểm cao nhất toàn tiểu bang từ 99 điểm trở lên (thang điểm tối đa 100) được Cộng đồng trao giải thưởng.
  Sở dĩ có mặt nữ thủ tướng là vì sắp tới bầu cử giữa tháng 9 năm nay,nên bà cũng phải tới “câu
  phiếu” của Cộng đồng người VN.,dù số cử tri gốc Việt không đông nhưng bà đích thân đến để
  gây thiện cảm với Cộng đồng Việt và mong họ ủng hộ ứng cử viên đảng mình.
  Xem thế thì đủ biết làm chính trị ở nước người thật khổ khi thấy bà thủ tướng cũng lên đứng trên
  khán đài cả giờ đồng hồ để nghe trưởng ban tổ chức và MC.giới thiệu từng em một,rồi còn phải
  nghe một em đại diện bày tỏ cảm tưởng và cám ơn quan khách cũng dài dòng lắm (tiếng Việt
  trước tiếng Anh sau).Có khoảng 5 em có điểm từ 99 đến 99.95 được bà thủ tướng trao giải và
  các em còn lại thì do thủ hiến bang trao phần thưởng.
  May mà ngày thứ 7 tổ chức phát thưởng trời không mưa,dù ngày thứ 6 mưa xối xả nhưng cũng
  khá bất tiện là nhiều chổ trong sân chưa khô hẳn.
  Năm nay thời tiết nước Úc được mô tả là “wild weather”.Hè năm trước nóng cháy mỡ còn năm nay trời trở lạnh như mùa thu,dù 2 tuần qua nhiệt độ có ngày nhảy vọt lên 45 độ C !

  • D.Nhật Lệ says:

   Xin lỗi,số sai nên đúng là “5 em có điểm từ 99.90 đến 99.95…”

   • fairfaxva says:

    Đúng là làm chính trị ở mấy nước phát triển thiệt cực. Ở đâu có đám đông, có khả năng phát biểu, ở đó có chính trị gia. Chính trị gia “chạy sô” mệt nghỉ mỗi khi sắp tới dịp bầu bán các vòng. Mà phải công nhận họ khỏe thiệt, chưa kể tới khoản nhiệt huyết dường như không lúc nào cạn.

    Hôm rồi, em có gặp 1 ông vận động cho đủ chữ ký của người ủng hộ trước khi ra tranh cử chức hạ nghị sĩ tiểu bang. Ông này đi vận động hội đoàn chưa đủ nên thấy ông đứng trước cổng vào thư viện cộng đồng, giải thích từng người một lý do xin chữ ký của mình (nếu may mắn có người chịu khó đứng nghe). Rồi lại thấy ông ấy gõ cửa từng nhà trong xóm mình ở để xin chữ ký nữa. Mà có mấy ai chịu khó đứng lại nghe ông nói đâu.

    Chuyện nữ thủ tướng Úc đi vận động, tạo hình ảnh tốt cho đảng phái của mình ở những cộng đồng, sắc tộc nhỏ là chuyện bình thường thời nay. Huống chi sự kiện này lại vinh danh mấy em học sinh xuất sắc nữa, cơ hội lại càng tuyệt vời cho nữ thủ tướng.

    Em chỉ thắc mắc là tại sao học sinh Việt ở Úc lại giỏi quá vậy? Được tới 99.90 – 99.99% điểm số. Nếu thang điểm là 100, vậy đề thi có tới 10,000 câu hỏi à? Thông thường, những em học thuộc dạng top 1%, 3%, hay 5% thì sẽ không còn phân biệt hơn thua trong top đó nữa. Ở Mỹ em chưa thấy nhà trường hay học khu tính số điểm sát sao đến vậy. Chắc Úc chặc chẽ hơn Mỹ trong cách đánh giá học sinh, em đoán là vậy.

    • D.Nhật Lệ says:

     Xin trả lời bác thế này cho dễ hiểu :
     Không phải đề thi có 10,000 câu hỏi đâu mà là thi 5 môn chẳng
     hạn như Toán,Anh ngữ,Lý Hoá,Business v.v..thì mỗi môn tối đa
     được 20 điểm,nếu học rất giỏi.
     Cách đây 5 năm có một nữ sinh Việt đạt số điểm tuyệt đối là 100.

  • tantruonghung says:

   Nghe bác D.Nhật Lệ nói về Tết và thời tiết bên Úc như vậy, tôi định đi Úc chơi Tết đấy.

 10. Sông Hàn says:

  Bài của ông Thanh đại tá (Trần Đăng Thanh?), ngoài một số khiếm khuyết thì nhìn chung là hay đấy, nói rõ bản chất China, thậm chí còn nói toạc luôn quan điểm của Bê với Mẽo (cái nài nhẽ ra hông nên nói). Nên nhìn rõ cái đúng, cái sai, chứ đừng chỉ biết ném đá. Thật, hồi thấy cả đám xúm vầu ném gạch bài giảng của Thanh đại tá, lãnh tụ chỉ cười ruồi, đúng là đầu lâu lõ đít, anh hùng bàn phím đéo giề không biết?

  Quan điểm của Bê với Mẽo thì trước sau vẫn vậy thui, thích Mẽo đó, nhưng sợ Mẽo, sợ thân với Mẽo. Rồi bọn Lừa lại đòi thanh công dân Mẽo, hay được như công dân Mẽo, tác động từ Mẽo vầu chính trị làm Bê tự chiển hóa thì toi.

  Nói chung chưa bị dồn đến đường cùng thì Bê dứt khoát hông nghả về Mẽo đâu.

  Về lá hai lá cờ, chắc là cờ VN XHCN và VNCH. Trước lãnh tụ thường coi khinh dững kẻ mần dân chủ mà lại trương cờ vàng ba sọc, vì nhẽ lá cờ đó hết thời gồi, trương lên vầy có trăm người vui thì cũng có vài trẹo người buồn, vài trẹo thằng chửi. (ý của Kiệt Võ Văn).

  Tuy diên khi xem cái clip về việc người Việt Nam (phần lớn là dân của VNCH cũ) đấu tranh để được treo lá cờ đó ở Mẽo, Canada … thì mới thấy họ rất yêu cờ vàng ba sọc, đó (có thể coi) là biểu tượng tinh thần kết nối cộng đồng của những con người nài. Thế thì mềnh cũng phải tôn trọng cái biểu tượng đó, hông nên vì quan điểm chính trị nọ kia mà dè bửu, huống hồ người Việt ở nước ngoài kiên cường như vầy?

  Niên hết tết đến rồi, vưỡn xa nhà mấy trăm cây,thấy đào quất đầy phố, nhà nhà sửa sang cúng ông Táo gồi, lòng lãnh tụ bùi ngùi, nhớ đất Bắc kinh khủng. Tiền chưa về, giờ chỉ ngồi đợi để ký lương thưởng cho đám nhân viên của lãnh tụ. Đợi chờ cũng là thứ rất sốt guột.

 11. PVNhân says:

  Bác Hiền kính: Đến bây giờ, vẫn cứ…” Đưòng vinh quang xây xác quân thù” …rồi: “Cờ in máu chiến thắng mang hồn nước…”. Thế kỷ 21. Đâu phải là lúc người Việt nói lên tư tưởng khát máu như vậy?.,..Tiếng nói VN phải là kêu gọi công bình bác ái, phải là kêu gọi hòa bình…phải là kêu gọi yêu thương…..

 12. mai says:

  “Đại sứ Nguyễn Quốc Cường phát biểu ngắn, hy vọng năm mới sẽ có nhiều cái mới trong quan hệ Việt Mỹ. Bà Hillary vừa rời nhiệm sở hôm thứ 6 và John Kerry nhậm chức.”
  Bưng nguyên con bài phát biểu của Đại tá Thanh dán trước cửa BNG Mỹ là Mỹ biết cái mới của VN dành cho Mỹ ngay!

 13. mai says:

  Sự cởi mở… bác phải để trong ngoặc kép mới đúng nhẩy ? 😆

 14. KTS Trần Thanh Vân says:

  Xin góp với DC một chút sắc Xuân Hà Nội Đề nghị anh Kua tiếp nhận
  Hôm qua Trời khô ráo, nhưng hôm nay thì ẩm ướt mưa Xuân

 15. Hiền says:

  2 lá cờ, 1 quốc gia….chừng nào dân tộc mình chỉ còn có 1 lá cờ thì Xuân sẽ đơm hoa kết nhụy và “bãi cát vàng” có cơ may được lấy được từ tay Trung Quốc xâm lược.
  Vị tha mình không có thì làm sao có 1 lá cờ nhỉ…Cái ích kỷ vẫn còn trong tim….
  Hiệu Minh dùng chữ “đồng bào” cả “2 cờ” làm người đọc “có thể” hiểu lầm là đã “hòa hợp” rồi nhưng thật sự là “ngược chiều”….

  • tantruonghung says:

   Ai cũng mong quốc gia chỉ có 1 cờ nhưng nghe chừng còn khó khăn.

   Từ ngàn xưa tuy cùng một bọc nhưng nở ra là 50 người lên núi, 50 người xuống biển. Phân ly từ truyền thuyết, nay như vậy cũng chịu thôi. Không có dân tộc nào có từ “đồng bào” song không có dân tộc nào chia ly cha mẹ con cái sớm như vậy.

 16. […] Ngày Tết Trong Tâm Thức Việt (TNCG). – Đón Tết Việt “Ở hai đầu nỗi nhớ” (Hiệu […]

 17. chinook says:

  Xuân đã đến trước thềm, xin gửi Hang Cua “Hoa Xuân”

 18. hgiang says:

  Mình mới đi gói bánh chưng về (chính xác là đi phu viec lăt văt ) và tem đươc bài này

%d bloggers like this: