Kết nối với Facebook

Mặt tiền của HM Facebook.

Mặt tiền của HM Facebook.

Ngày nào mở gmail cũng có vài bạn mời kết nối với Facebook. Tổng Cua cũng có FB mở lâu nhưng để trống trơn, chỉ định kết nối với blog cho tiện.

Hôm nay vào thử, đưa ảnh lên, kết nối với Hieuminh.org, nhìn trông cũng lòe loẹt. Bà con vào thư xem chơi.

Từ nay, ai nào có FB thì xin cho HM Cua kết nối.

Đây là FB của Cua Times http://www.facebook.com/luck.minh

Bạn đọc cho ý kiến là ta nên tiếp WordPress hay chuyển sang FB..

Advertisements

35 Responses to Kết nối với Facebook

 1. Người Chầu Rìa says:

  FB ư? ”Em chã, em chã!”

 2. suoimo says:

  Quả này Hm có facbook thì lại càng nhiều com…

 3. Hiệu Minh says:

  80% bà con đòi giữ blog. Kiểu này mà chuyển sang FB thì Cua bị xé xác.

  FB để kết nối cho bạn đọc biết có entry mới và đưa ảnh lên theo chủ đề.

  Chúc bà con vui.

  • Hà Linh says:

   Em thấy tâm tư anh Cua đang mỉm cười sung sướng qua hàng nước mắt: ” Thân này ví xẻ làm …nghìn..”..; xẻ làm đôi mà đã đau đớn lắm rùi, xẻ làm trăm, làm nghìn..rồi lại còn vắt chanh và trộn muối tiêu..thì thôi rồi…hihihihi

  • Xôi Thịt says:

   Lão TC chơi sang. Khoe Facebook cũng làm nguyên một entry 🙂

 4. hgiang says:

  Hg cũng mở facebook nhưng chỉ để “theo dõi” hoat đông ban bè của các nhóc tì chứ bản thân ít muốn xuất hiên

 5. Hà Linh says:

  Em nghĩ anh Cua đã vô cùng bận rộn rồi, lại duy trì của blog và FB thì sẽ không còn thì giờ mà chăm Bin và Luck đâu.
  Mà lựa chọn giữa blog Cua và FB Cua thì em vẫn thích blog Cua hơn..vì blog Cua như một ngôi nhà ấm áp, nhiều kỷ niệm với mọi người, blog có những điều thú vị rất riêng có mà FB không có được( em cảm giác thế).
  Em không dám nói anh Cua nên hay không nên vì đó là sự lựa chọn của cá nhân anh Cua nhưng em nghĩ sơ qua vậy đó…

  • Hiệu Minh says:

   Chồng Hà Linh khó mà bỏ được em. Viết khôn như chấy. Em ko khuyên gì đâu nhé, em chẳng nói gì, nhưng em đã làm gì rồi 🙂

   • mười tạ says:

    ờ. ông xã ấy có thể trải qua bất kì cảm xúc nào,
    ngoài tức giận ,
    😀

 6. Xôi Thịt says:

  TC bỗng dưng trở thành hot boy trên FB, qua 1 đêm đã có hơn 120 bạn rồi. Ngay cái ảnh “mặt tiền” TC đưa ra cũng đầy tính “show” hàng, nhìn phát thấy ngay 7 yêu cầu kết bạn và 16 thông báo (notification) khác, ghen tị ghê 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Mình mở email sáng nay, tràn ngập yêu cầu kết bạn. Nếu ignore, hôm sau lại có reminder. Thôi thì click đại, chả biết các bác ấy là ai cả. Chỉ có vài người …. rất quen.

   Thấy cả 3-4 người trong mộng 🙂

 7. Stef says:

  Em có fb và sẽ xin kết nối nhưng mong bác đừng chuyển sang bên đó ạ. Các tiền bối đã nêu hết những lý do blog hay hơn rồi nên em không nói gì thêm. Chỉ “kiến nghị” là xin đừng ngừng blog. 🙂

 8. Xôi Thịt says:

  Công dụng/mục đích chính của FB là để tạo/duy trì quan hệ nên tính định danh (identifiability) khá cao vì mọi người có xu hướng dùng tên và thông tin cá nhân (có vẻ giống như) thật. Có thể TC thích điều này vì lão kêu gào, cổ súy cho tính “chính danh” (kể cả khi là “chính danh rởm” 🙂 ) nhưng chính nó khiến các còm sĩ dè dặt hơn . Bây giờ truy một hồi phát hiện ra ông qx hay “chửi” Đảng hóa ra đang bán xôi ở chợ Đồng Xuân thì cũng mất hay 😉 . Chưa kể những lời thăm hỏi mang tính cá nhân sẽ làm loãng blog. Mình cũng là “bạn” với TC trên FB nhưng sẽ không tham gia còm nếu TC chuyển blog qua đấy.

  • Hiệu Minh says:

   Cu XT này tìm mọi cách phá FB 🙄

  • qx says:

   hehe…

   qx

  • HHV cũng nghĩ như vậy bác XT ơi. HHV có tới vài tài khoản FB cho các mục đích khác nhau. FB bây giờ phức tạp lắm cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng cả bên trong lẫn bên ngoài. HHV thì cứ nghĩ như thế này.

   FB là cái chợ, viết bài trên FB là ra giữa chợ nói chuyện, chuyện ở đó thừa tính đại chúng như nó phơn phớt, người muốn nói thật nhiều khi cũng phải dè chừng. Còn Blog như nhà mình, nó có nhà bếp để mời bạn bè lai rai, có phòng khách để cùng bạn bèn ngồi bên cái TV bàn luận chuyện thời sự. Nó thân tình và ấm áp hơn rất nhiều.

   Nhà em cũng khoái blog hơn là FB nhiều lắm bác ạ. Bác Tổng Cua cũng đừng bỏ nhà ra chợ ở nhé 🙂

 9. nicecowboy says:

  Lúc sau này, vào hang Cua khó quá, thường xuyên phải dùng proxy để vượt tường lửa. Có proxy không cho còm, có cái còm được thì lại hiện lên IP address của mình. Lão Cua làm gì mà bị mấy anh Cam soi kỷ vậy ?

  Chuyện dùng FB, cao bồi vừa lập cho mình một cái, xin ghi ra đây cảm nhận thực của mình và so sánh nó với các blog như wordpress.

  – FB nhiêu chức năng hơn, kết nôi với rất nhiêu ngươi hơn. Chính vì thế nên nó có vẻ phức tạp cho người lớn tuổi, nếu khg ai hướng dẫn mà tự sử dụng thì khó biết thuần thục tất cả chức năng của nó. Và do kết nối được quá nhiều người, nên sẽ có nhiều chuyện không mong muốn xảy ra. Một thông tin đưa lên FB, có thể sẽ truyền đi cực nhanh do sự kết nôi rộng rãi này ngoàì tầm kiểm soát ban đầu của ngừoi đưa tin.

  – FB thì chỉ có entry của chủ nhân là thường viết dài, còn lại các còm của bạn bè rất ngắn, chủ yếu chỉ để chia sẻ cảm xúc trong vài dòng (chủ yếu là do cách trình bày của FB để phù hợp với người sử dụng điện thoại di động). FB có tính chất một nhật ký cá nhân hơn là một trang báo như các blog. Ở các blog, ta thường thấy các còm dài như một bài phân tích, bình luận. Ở FB, chủ yếu là đưa thông tin và cảm xúc.

  – Chính vì các điểm khác nhau như trên, FB phù hợp với đa số bạn trẻ, nhất là giới trẻ Tây phương. Ngừoi lớn tuổi Á đông (không muốn tiết lộ nhân thân, không thích biểu lộ cảm xúc, chuyện riêng tư ra công khai như phương tây…) không có nhu cầu lập FB.

  NCB cũng có một cái FB, cũng có kết nối với vài bạn còm trong hang Cua. Tuy nhiên, giống như lão Cua, mình tò mò muốn thử nó xem thế nào, chứ không hứng thú với nó lắm.

 10. AQua says:

  AQua có sử dụng facebook nhưng cứ thích Cuatimes thuần thế này thôi, facebook nó rắm rối lắm khách thăm đa dạng sợ họ làm lệch hang Cua sang háng cua.
  Nhưng theo AQua mọi người nên kết bạn hay đăng ký theo giỏi với facebook HieuMinh để chia sẽ cùng bạn bè trên faceboock của mình. (Đây chỉ là ý kiến riêng của AQua)

 11. Kim Dung says:

  To @Tổng Cua: Bạn bè KD vào FB hết. Rồi các bạn đồng nghiệp TVN cũng vào, kêu vào ngay, và các bạn thiết kế luôn cho, để còn tám chuyện. Các bạn bảo hay lắm, ko vào thì phí…. Nhưng cứ xin hoãn. Ko hiểu sao, chỉ sợ mất thời gian, ko kiềm chế được, vì tính KD cũng ham vui, mà công việc thì cũng đòi hỏi phải tranh thủ, nên cứ nấn ná.

  Mới đây, có ý định vào, thì một người bạn khuyên ko nên, vì bác ý cũng đang muốn… rút lui.
  Nếu Cua mà kết nối, nhỡ cái Hang Cua nó hỏi “vé vào cửa” thì nàm thế lào bi giờ?

  Tổng Cua trang trí FB của mình …điệu ghê! 😀 😛

 12. KTS Trần Thanh Vân says:

  Gần như ngày nào mở Email là tôi nhận được các lời mời kết nối FB. Nhưng vốn bảo thủ và ít tư tưởng “cầu tiến”, nên tôi đều từ chối.
  Tôi không thích FB cho dù nó cởi mở hơn, quan hệ rộng rãi hơn, nhưng có thể vì thế nên nó cũng dễ tùy tiện hơn.

 13. Ying Xiong says:

  Để cả 2 đi bác

 14. tieuphidao says:

  Cứ dùng cả hai không sao cả, lại còn thêm bạn đọc ở Facebook. Các bloggers ở VN đều có ở 2 nơi. Tuy nhiên blog có ưu điểm là bài viết và cả comment nghiêm túc hơn Facebook nhiều.

 15. Duc says:

  Bác mà chuyển nhà là “mất” em đấy nhé. Em ko có FB đâu ạ. 😀 😀

 16. Lão phu says:

  Đồng ý với Xôi Thịt. FB chỉ là mạng kết nối, trao đổi thông tin, tình cảm (nếu có). Còn WP (chứ không phải WB) thì định dạng đúng nghĩa cho blog.

 17. Xôi Thịt says:

  Nên vẫn giữ WordPress như hiện tại. Lão cứ dùng rồi sẽ thấy FB thích hợp cho kết nối bạn bè (bẹn bà) hơn là viết những gì hơi nghiêm túc 1 chút. Hơn nữa FB đòi hỏi phải có tài khoản mới còm được, như vậy cũng loại khá nhiều còm sĩ (đặc biệt những bác lớn tuổi) khỏi hang Cua.

  • Xôi Thịt says:

   Còm xong mới vote thì mình đã thành người thứ 6 vote cho WP rồi, vẫn chưa ai vote cho FB 🙂

  • Xôi Thịt says:

   Viết thiếu 1 chút: không chỉ còm, để xem trên FB cũng cần tài khoản.

   • Nguyễn Tử Siêm says:

    Đồng ý với bác XT. Cánh già như em chỉ thích món XT cho nó lành, các món đặc sản, lẩu liếc ít đụng đũa. Đám bạn bè cùng tuổi có bác chỉ allo, chứ nhắn tin thì chả thấy trả lời, bảo bấm nó lâu lắm. Vậy cứ chung WP, còn FB thích thì cứ kết nhau.
    PS: HM thích cái gì cũng cỡ bự, nên hoa đào trên FB cứ ngỡ là hoa táo tây. Cái nhà ở Tụ An xây lại trông giống cái nhà thờ Hồi giáo quá. Có đến chơi cũng hơi lạ ngõ.

    • Xôi Thịt says:

     Bác xưng “em” thế, lại còn “cánh già như em” làm XT “áy náy” quá 🙂 .

    • Hiệu Minh says:

     Cụ Tử Siêm có thể đẻ ra cả XT được. Nếu cụ có cháu gái gả cho y cũng ok.

    • Nguyễn Tử Siêm says:

     Thì về nông thôn các cụ đáng tuổi bà mình vẫn cứ xưng “em”, thế là mình học theo. Học các cụ nhai trầu này gãy gối tối mặt không xong. Đại từ nhân xưng của ta cũng rắc rối quá. Thôi tạm thế, tất cả là bạn, không phân biệt gì nhá.

     Khổ nỗi minh giống HM, giỏi lắm chỉ làm ông “nội”, nên tiếc XT quá, còm giỏi thế mà chưa gì á. Họ cảnh báo ít năm nữa VN thừa 4 triệu đàn ông thì HM làm mối cho nó 1 em ngoại quốc đi, Papua New Guiné chẳng hạn. Nghe nói bên ấy có giống khoai lang kỳ diệu, nữ ăn vào phát cuồng; quyến rũ đàn ông không được thì…cưỡng bức. Sao mà sướng thế nhỉ. Đúng vậy không HM ?.

%d bloggers like this: