Trương Đình Anh có nên mơ làm Thủ tướng?

0

Có lẽ hiện tại, Trương Đình Anh đã rinh về cho mình 4 cậu con trai trùng tên Anh để chung vui với họ hơn là tiếc cho FPT. Ý anh là muốn thay đổi FPT nhưng không được như ý muốn nên anh từ chức Tổng giám đốc vì danh dự.

Tuy nhiên tôi không biết liệu ước mơ trở thành nguyên thủ quốc gia ở tuổi 40 của anh ấy có còn hay không.Năm 1997, Trương Đình Anh nổi tiếng khắp cả nước khi tuyên bố: “Mong muốn của tôi là trở thành tỷ phú ở tuổi 35 và lên làm Thủ tướng năm 40 tuổi”.

Ông sinh năm 1970, con ông Trương Gia Bình, ông chủ FPT. Điều đó có nghĩa là anh ấy 27 tuổi khi anh ấy đưa ra tuyên bố, và hiện tại anh ấy đã 42 tuổi và sắp chuyển đổi 43 tuổi.

  • Năm mươi phần trăm giấc mơ đã trở thành hiện thực. Trương Đình Anh trở thành tỷ phú đô la và cũng là triệu phú đô la – thực sự chỉ là phỏng đoán, tôi không hiểu anh ta có số tiền mấy triệu đô la.
  • Tuy nhiên nửa còn lại có vẻ khó làm hiện nay, Nguyên thủ Nguyễn Tấn Dũng tuân theo Sự kiện chứ không có ý định từ chức như kỳ họp Quốc hội vừa qua khi thẳng thừng từ chối yêu cầu của Dương Trung Quốc.

Việc Trương Đình Anh tưởng tượng về việc trở thành một nguyên thủ quốc gia thực sự còn trở nên xa vời hơn, mặc dù mới đây, ông thừa nhận “Bây giờ, tôi cảm thấy hạnh phúc hơn khi sống cuộc sống của một người bán hàng. Làm Thủ tướng … mệt lắm.”

Người ta nói rằng có một số loại cá nhân nhất định không được dựa vào, bao gồm các nhà cung cấp, đặc biệt là các nhà cung cấp CNTT. Những người có trí thông minh cực kỳ cao, tuy nhiên lại sử dụng nó cho những nhiệm vụ mờ ám, lại vô cùng đáng ngại.

Làm Thủ tướng như đồng chí X đúng là … mệt thật. Phải là người mà nguyên thủ quốc gia không mạo hiểm chỉ ra, TBT cũng chỉ nói “có bạn trong Ban chấp hành”.Cơ sở Internet cũ trước đây chỉ có thu nhập 100 triệu đồng, nay đã được FPT Telecom với mục tiêu đạt doanh thu 100 triệu USD vào năm 2008.

Trương Đình Anh xuất thân từ kiểu người không sợ bất kỳ cá nhân nào, “chó cưng sủa, đoàn người duy trì tản bộ” như anh đã nói. Một câu nói như vậy rất bình thường ở một người không biết về thế giới thực vì đam mê trực tuyến, kết hôn trực tuyến cũng như có lẽ chờ đợi người phối ngẫu ruột thịt của mình tương tự. Việc ông tưởng tượng trở thành Nguyên thủ quốc gia là có thật.

Khi internet FPT đặt trụ sở tại một khu nhà cho thuê ở khu Hà Hội với vài chục nhân viên, tôi đến yêu cầu doanh nghiệp gắn đường truyền quốc tế vào nơi làm việc.Năm đó anh mới 26-27 tuổi, còn trẻ thật, nhưng anh đã hú lửa. Có thể là do anh ấy là một học sinh xuất sắc, con của một gia đình danh giá, có chú Trương Gia Bình là con rể của Tướng Giáp, một danh nhân kiệt xuất của Việt Nam.

Mọi người nói rằng họ thực sự có gang hoặc thép là tốt.

Tiếp tôi tại phòng Giám đốc Internet FPT, anh đi thẳng vào vấn đề “Liên kết thì cũng dễ, công nghệ hiện đại thì chi phí tùy bạn, kiểu gì cũng được”.Tôi hoàn toàn choáng váng trước phong cách của một thanh niên vừa tốt nghiệp trung cấp, mạnh mẽ vì gạo, sôi nổi vì tiền. Đương nhiên, tôi không còn thấy công việc kinh doanh này nữa vì tôi nghĩ những người trẻ tuổi chắc chắn sẽ chấp nhận nguy hiểm cũng như hứa hẹn nếu họ không làm được.

Chắc chắn tôi rất thích VTI – Công ty viễn thông nhà nước. Tuy nhiên tôi đã va phải một tảng đá. Phải mất nhiều năm để ủy quyền một thỏa thuận ít ỏi hơn 100.000 USD / năm sau rất nhiều vấn đề.

Vài năm sau, tôi thấy mạng FPT của Trương Đình Anh suốt ngày trên báo. Viết những dòng này, tôi không nghĩ rằng anh ấy vẫn còn ghi nhớ cuộc gặp gỡ kể từ khi “Chúa” đã ra đi.
Tuy nhiên, tôi xem báo và theo dõi anh ấy thường xuyên. Đúng là anh ta không đảm bảo liều lĩnh như tôi nghĩ và thực sự lưu tâm đến những gì anh ta tuyên bố.

Anh ấy ngay khi tin tưởng, “Điều tôi yêu thích nhất là nhanh chóng nhìn thấy chính xác cách mà các khái niệm và nỗ lực của tôi mang lại những gợi ý ngay trong cuộc sống của tôi. Là một nhà kinh tế học, các khái niệm cuối cùng có thể trở thành sự thật khi bạn có một quốc gia trong tay. Như một chiếc máy tính nhà khoa học hệ thống, khái niệm của bạn chỉ yêu cầu MÁY TÍNH. Tôi chọn ngành khoa học máy tính vì điều đó.

Điều tôi không thích nhất là sự hời hợt, phức tạp và khó hầu tòa. Đó là lý do tại sao tôi lo lắng nhất về công thức làm sạch và làm sạch quần áo – rất khó để đảm bảo rằng món ăn hoặc quần áo có đủ ngăn nắp hay không. ”

Tôi thực sự rất thích thành phần “ưa thích”, cụ thể là phương pháp anh ấy chọn công nghệ máy tính. Thành công thực sự là bởi vì anh ấy hiểu từng byte và cũng như từng chút của chiếc máy tính hỗ trợ anh ấy với những ý tưởng điều khiển thế giới kỹ thuật số. Hiểu biết chi tiết về những gì bạn làm là điều bắt buộc.

Nhưng thành phần “ghét” mơ làm Thủ tướng, kiểm chứng không hiểu cái gì mà cánh IT thích logic nên tránh xa, đó là “hời hợt, choáng ngợp, khó kiểm điểm” hay “tắm vĩnh viễn không hỏng” mình. không hiểu tôi có ngăn nắp hay không. “Mặc dù anh ấy có những đức tính cao ban đầu là chỉ dựa vào yếu tố, nhưng tình yêu chẳng có nghĩa lý gì.

Với cả một quốc gia trong tay, chắc chắn một người sẽ mong muốn sử dụng lý thuyết kinh tế vượt thời gian. Làm sao Trương Đình Anh có thể can dự vào nền chính trị quốc gia, một nơi không phân biệt bẩn thỉu, trong sạch, bất nhất như Tin học. Mục tiêu cuối cùng là những vấn đề gì.

Một con voi trong phòng khách mà các nhà lãnh đạo chính trị thậm chí không nhìn thấy. Tham nhũng không thể được chỉ định một cách chính xác. Nhà vua cởi bỏ y phục, tuy nhiên các quan dưới quyền có bịt miệng, vẫn tán thưởng bộ y phục hấp dẫn.

Trong chính trị bẩn thỉu, 2 cộng 2 có thể là 3 hoặc 5, không phải 4 liên tục như các nhà nghiên cứu máy tính nghĩ. Các bit 0 và 1 cũng rất rõ ràng trong các chương trình, tuy nhiên trong thực tế thì rất khó hiểu, 0 là 1 và số 1 là hoàn toàn không, tùy thuộc vào thẩm quyền của người phát âm thanh.

  • Có thông tin cho rằng anh dứt điểm đầu quân như điên, kỷ luật quân nhân vì không thực hiện đúng hợp đồng. Cánh dưới quyền của ông đã nguyền rủa ông đến các thiên đường.
  • Vậy mà trên cương vị Nguyên thủ quốc gia, 8 năm không kỹ ai. Bởi với vai trò là Thủ tướng, Lễ kỷ niệm là một trong những việc trọng yếu nhất, sau đó là nhân dân. Đảng liên tục đúng, chỉ có cá nhân sai.

Đòi như TBT Nguyễn Phú Trọng, tại sao không xử tử bất cứ người nào sau khi Hội nghị Trung ương 6 triệt phá vì cần phải xử lý rất nhiều “… Thứ 2 là cảnh báo nguy cơ đó. Thứ 3 là phòng ngừa. Thứ 4 là ngăn chặn. Các bạn đã mới báo động? Khối bạn chần chừ, cuối cùng không sửa sẽ bị kỷ luật, xử lý luôn “.

Những biện pháp sửa sai đối với Đảng cũng như Chính phủ rất gay go, kéo dài, khó khăn và tế nhị, không giống như cách anh từ chối quân nhanh chóng ở FPT Telecom. Thành ra, tôi viết những dòng này, thực sự mong rằng chắc chắn Trương Đình Anh sẽ không bao giờ tính đến việc làm Nguyên thủ quốc gia nữa.

Vùng đất này không dành cho bạn. Anh có thể về làm TGĐ FPT và thậm chí là CIO cho đất nước, khi được yêu cầu, buông xuôi để về với nửa kia của mình và cả những đứa con như anh đã làm vì giá trị bản thân. Vậy mà tôi nhất định không thích anh Trương Đình Xí (X) vì tố chất thẳng thắn, nguyên thủ quốc gia không phải khuất phục.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây